Thập Niên 70 – Người Đàn Bà Đanh Đá – Chương 176

16

Chương 176: Phiên Ngoại: Sa lưới

Edit: Trang Nguyễn

Beta: Sakura

Khoảng tám giờ tối bọn Hồ Khải Sinh đến huyện thành.

Dọc theo con đường này mấy người Lưu Kiếm Vân không dám khinh thường, hầu như một tấc cũng không rời khỏi hắn, chỉ sợ đi nhà cầu cũng phải có hai người đi theo. Cũng may Hồ Khải Sinh cũng không giở trò gì, lên đường bình an thuận lợi.

Trong sân cục công an huyện đèn dầu sáng rỡ, Hàn Thanh Tùng, Cao Vệ Đông, phó cục Lý cộng thêm Miêu Hỉ Phát đều chờ bên trong phòng khách ở cục công an.

Nghe thấy có người báo lại Hồ Khải Sinh bị áp giải đến, Hàn Thanh Tùng để La Hải Thành chuẩn bị.

Rất nhanh có mười mấy ông già sáu bảy chục tuổi từ trong phòng đi ra ngoài, mặc áo bông đen quần bông đen tương tự nhau, cao thấp không khác nhau lắm, mập gầy cũng giống nhau, thời điểm lúc này cũng không có ông lão nào béo chỉ có càng gầy, cho nên vừa liếc mắt chỉ thấy một đám lão già thoạt nhìn không khác nhau lắm.

Miêu Hỉ Phát thoáng nhìn qua, bên trong còn có mấy ông lão mình tìm đến, như vậy vừa liếc mắt ông cũng không nhận ra ai với ai.

Ông nhìn Hàn Thanh Tùng: “Cục trưởng Hàn, như vậy được sao?”

Hàn Thanh Tùng: “Lão bí thư yên tâm, chính bọn hắn bên trong nhóm  người huấn luyện nhiều năm như vậy, đều có đường lối của mình.”

Miêu Hỉ Phát gật đầu.

Chờ Lưu Kiếm Vân dẫn theo Hồ Khải Sinh vào đại viện cục công an, những ông già kia đều đi qua đứng chung một chỗ với bọn họ.

Lưu Kiếm Vân nhận được tín hiệu lui về sau, để cho gần hai mươi ông lão ở giữa sân.

Hồ Khải Sinh đột nhiên rất hối hận.

Lão thiên tính vạn tính không tính toán được nhà tiên đoán kia có thể nhìn thấy mình, nếu không nhóm công an có bể đầu cũng không tìm được mình. Lão tự tin công an không tìm được mình, cho nên Liễu Hạo Triết bị bắt thì lão cũng không quá muốn diệt khẩu, còn suy nghĩ đợi giam hai năm chờ chính sách thả lỏng, lúc đó mình moi hắn ta ra ngoài.

Dù sao Liễu Hạo Triết rất có thiên phú, là đầu lĩnh kỹ viện xuất sắc nhất mà lão huấn luyện được.

Nếu như sau này chính sách phóng khoáng, Liễu Hạo Triết tuyệt đối có thể trở thành tổng đầu lĩnh kỹ viện, đây chính là phát sinh ích lợi thật lớn.

Bởi vì, lão hoàn toàn, ngay từ đầu, luôn không nghĩ tới diệt khẩu ở nông trường, còn cho người ta đưa tin an ủi hắn ta.

Kết quả nhất thời do dự ngược lại hại mình.

Hiện tại mình đã bại lộ, hành động thói quen thông thường không thể ngụy trang được nữa, hành động diệt khẩu thất bại, Liễu Hạo Triết nhất định sẽ chỉ ra và xác nhận mình.

Mặc dù Hồ Khải Sinh ý thức được mình phạm sai lầm, lại cũng không bối rối, ý niệm đầu tiên là đền bù như thế nào. Nếu như không thể thoát thân, phải làm sao mới có thể đem tổn thất rơi xuống mức thấp nhất.

Dù sao mình cũng một bó tuổi, vốn muốn chờ đến lúc Nha Nha hai mươi tuổi thì về hưu, đến lúc đó lão Tam ở quân bộ giúp đỡ, Nha Nha ở dân gian kinh doanh, không đến mấy năm chính là bang phái lớn nhất địa phương. Nếu như tình thế cho phép, đến lúc đó bang phái lớn nhất phương Bắc cũng không phải không thể. Sau đó làm ăn tích lũy tài phú đệ nhất, sau này có thể mượn thế lực của lão Tam và những người khác làm mua bán khác, không đến mười năm có thể tẩy trắng, ăn sạch hắc bạch lưỡng đạo.

Phải nói thời kỳ chiến tranh, lão còn muốn dựa vào đặc vụ phát triển, nhưng Đái Lạp đều chết hết, lão Tưởng đều vội vàng thoát thân rồi, đặc vụ xem là cá bóng nhỏ.

Hiện giờ lão gọi là quang minh chánh đại thoát khỏi tổ chúc đặc vụ khôi phục tự do.

Sau thời chiến lão thật không cam lòng để một thân bản lãnh mai một từng ngày làm đầu bếp, có thể làm hoàng đế ai muốn làm đầu bếp?

Nếu như không phải nhà tiên đoán kia, lý tưởng hoài bão cả đời này của mình, có lẽ sẽ thực hiện được đây.

Đáng tiếc…. Đáng tiếc…

Lúc này có người đi lên dùng mảnh vải rộng bằng khoảng hai ngón tay chen kín mắt cho bọn hắn, không cho phép có bất kỳ tiếp xúc ánh mắt nào với Liễu Hạo Triết, như vậy thời điểm nhận dạng mới càng thêm khách quan.

Miêu Hỉ Phát gật đầu lia lịa: “Các cậu làm rất đúng, tôi không có ý kiến.”

Hàn Thanh Tùng vung tay lên, có công an dẫn Liễu Hạo Triết đi ra ngoài.

Có công an dựa theo yêu cầu của Liễu Hạo Triết để cho bọn họ đi lại, làm mấy động tác đặc biệt, thậm chí còn đưa bát đũa cho bọn hắn để bọn họ biểu diễn động tác ăn cơm.

Sau nửa giờ, Liễu Hạo Triết chỉ chỉ một người trong đó: “Lão ta.”

La Hải Thành lập tức áp giải người nọ lên phía trước, chính là Hồ Khải Sinh.

Ánh mắt Miêu Hỉ Phát trừng lớn, há miệng, miệng đầy khổ sở: “Lão Hồ, chú…Chú đây là làm cái gì?”

Hồ Khải sinh: “Lão Miêu, tôi không biết cục trưởng Hàn làm cái gì, tôi giữ khuôn phép làm đầu bếp chỉ biết nấu ăn, tại sao lại bị bắt đến đây phân biệt kẻ xấu rồi?”

Hàn Thanh Tùng: “Hồ Khải Sinh, ông nói ông là đầu bếp, ông đường đường chính chính ở nhà bếp nấu cơm mấy ngày?”

Cả ngày bận rộn đi ra ngoài liên lạc, huấn luyện đồ đệ, có thời gian nấu ăn mới là lạ.

Hồ Khải Sinh: “Sư phụ dạy đồ đệ, để đồ đệ ra sức vốn cũng là việc phải làm.”

Miêu Hỉ Phát nổi giận: “Thúi lắm, chú mau thành thật khai báo, tôi ở chỗ này giám sát sự thật, cho dù bất cứ kẻ nào cũng không thể giở trò, đồ đệ tốt kia của chú tự mình chú chỉ ra đây.”

Hồ Khải Sinh không hề bối rối, cười cười: “Lão bí thư, nếu có người muốn hại tôi, để cho tôi cõng nồi, chỉ ra và xác nhận tôi thì quá bình thường rồi.”

“Vậy chú nói xem ai muốn hại chú? Chú làm sao kết thù?” Hiển nhiên Miêu Hỉ Phát đã không tin hắn.

Hồ Khải Sinh: “Muốn lập công, tất nhiên phải bắt được kẻ đầu sỏ, từ xưa đều giống như vậy.”

“Thả rắm chó!” Miêu Hỉ Phát tức giận nói: “Nhiều người như vậy, tôi đều không nhận ra ai là chú.”

Hàn Thanh Tùng: “Đã phân biệt xong, báo cho cục công an huyện Hoài Thanh khống chế người nhà Hồ Khải Sinh, chờ thẩm vấn.”

Trong mắt Hồ Khải Sinh hiện lên một tia tàn nhẫn, lão cười nhìn về phía Hàn Thanh Tùng: “Hàn cục, thật khách sáo. Tôi chưa nhận tội mà đã bắt người nhà của tôi. Thời điểm bắt kẻ cướp, còn vạch rõ giới hạn không đụng đến người nhà.”

“Ông có hiềm nghi đặc vụ, không phải kẻ cướp.” Hàn Thanh Tùng cho người đưa lão vào phòng thẩm tra.

Một khi khóa được người kia, cho dù lúc trước lão có bao nhiêu thần bí, hiện tại thông qua người thân bạn bè của lão cũng có thể biết được cả cuộc đời của lão.

Năm đó Hồ Khải Sinh nhiều lần ra vào, huấn luyện nhiều đầu lĩnh, việc này cần có nhiều thời gian, cho nên lão nhất định thường xuyên rời nhà.

Bản thân lão là đầu bếp huyện ủy, nhưng ba ngày hai bữa không có ở trên cương vị, rõ ràng không thuyết phục.

Hồ Khải Sinh người như thế, lão không muốn nói, ai cũng hỏi không ra.

Hàn Thanh Tùng cũng không vội vả thẩm vấn lão, mà trực tiếp phân phó: “Đánh điện cho bộ đội, chính thức truy nã Hồ Tông Ngu. Lưu Kiếm Vân, trời vừa sáng cậu dẫn người đi báo với đám người Lục Kính Nhã, Du Tú Mai cùng với Lục Văn Long.”

Sắc mặt Hồ Khải Sinh nhất thời âm trầm: “Hàn cục, các anh không có chứng cớ chứng minh tôi phạm tội, làm sao lại có thể bắt người nhà của tôi? Chỉ bằng cậu khoa tay múa chân, là có thể định tội cho tôi?” Lão âm lãnh trừng mắt nhìn Liễu Hạo Triết, khiến Liễu Hạo Triết hoảng sợ co rúm cổ lại.

Hàn Thanh Tùng nhìn hắn: “Ông muốn thêm chứng cứ? Như ông mong muốn.”

Anh phất tay cho người ta dẫn những người khác đến đây, có Phan Sĩ Nông, còn có một số người khác. Bọn họ rối rít cung cấp mấy đặc điểm của tổ gia, mới vừa rồi thời điểm Liễu Hạo Triết chỉ ra và xác nhận, tất cả bọn họ cũng nhìn, hơn nữa có một số động tác đặc thù, người khác cơ bản làm không đến, hắn là chuyên nghiệp, một cái liền nhận ra.

Thời điểm không có mục tiêu mò kim đáy biển không được, một khi chọc kim vào chỗ đó làm mục tiêu, vẫn rất dễ phân biệt.

Dù sao đặc sắc rõ ràng chứ sao.

Lúc trước Hàn Thanh Tùng đã phóng ra tiếng gió, tỏ vẻ tổ chức này đã bị túm ổ, lão Nhị, lão Ngũ, lão Lục đã sa lưới, khai ra rất nhiều người, Tổ gia cùng Tam đầu lĩnh cũng bị khóa. Hôm nay cho bọn hắn cơ hội lấy công chuộc tội, nếu ai tới chỉ ra và xác nhận kẻ đầu sỏ gây nên, có thể lấy công chuộc tội. Tổ chức lớn như vậy, lão đầu tử huấn luyện nhiều người như vậy, trừ mấy đầu lĩnh, chắc chắn sẽ có những người khác nhìn thấy.

Thậm chí còn có người vụng trộm từng gặp mặt của lão.

Cho nên, lần này Hồ Khải Sinh không thể lừa dối cho qua.

Lão gật đầu lia lịa, giơ ngón tay cái lên: “Hàn cục, thật là thủ đoạn.”

Hàn Thanh Tùng: “Không dám nhận. Ông vẫn nên khai báo Tam đầu lĩnh đi.”

Hồ Khải Sinh: “Tam đầu lĩnh chính là Kinh Quốc Khánh.”

Duới tình huống như thế Hồ Khải Sinh đã nhanh chóng làm ra quyết định, có Hàn Thanh Tùng ở đây chắc chắn mình không trốn thoát.

Lão lập tức làm ra quyết định, lấy hay bỏ không thể tránh được, chết một mình mình, tối thiểu có thể giữ được con trai và cháu gái.

Hàn Thanh Tùng: “Ông đã mở miệng, vậy thì nên thành thật khai báo.” Anh để La Hải Thành dẫn theo nhân viên thư ký đi vào phòng thẩm vấn, mình và bọn người Cao Vệ Đông, phó cục Lý, Miêu Hỉ Phát ở bên ngoài dự thính.

La Hải Thành ít hỏi, Hồ Khải Sinh liền tự mình thao thao bất tuyệt. Lão có tài ăn nói, nói giống như kể chuyện cổ tích, thỉnh thoảng còn hát hai câu.

Hồ Khải Sinh trước khai báo xuất thân lai lịch của mình, ông nội của lão đích thực là đầu bếp ngự thiện phòng thời nhà Thanh, sau đó trở về Minh đảo mở quán rượu ở Minh đảo, trở thành Minh đảo Đệ Nhất Lâu. Ông nội của lão thu học đồ rộng khắp, yêu thích giao tiếp với bạn bè khắp nơi, cho nên nhân mạch rất rộng.

Xã hội cũ cũng có quy định bất thành văn, vì sinh tồn các ngành các nghề đều có bang phái.

Cách gọi cũng nhiều dạng, tam giáo cửu lưu vô duyên cùng bọn họ, bình thường đều là tầng lớp thấp các loại.

Đầu bếp như bọn họ tự nhiên cũng có phe phái của chính mình, không có tam giáo cửu lưu, đủ loại đủ dạng.

Ví dụ như khi đó nổi danh nhất là tứ đại thái hệ Quảng Đông, mỗi một món chính là một bang, giúp đỡ lẫn nhau nâng đỡ nhau đều là việc nên làm, người nào có phiền toái mọi người cùng nhau giải quyết.

Ông nội của lão cũng là người hào phóng, trọng nghĩa khinh tài, ở trên giang hồ cũng có danh tiếng tốt.

Từ nhỏ Hồ Khải Sinh từ thích đao pháp của ông nội, cùng với những thủ đoạn của khách tam giáo cửu lưu kia cảm thấy hứng thú, lại có thiên phú, học cái gì ra cái đó, cuối cùng học được một thân bản lãnh.

Chẳng qua qua lại với tam giáo cửu lưu, gia tài bạc vạn cũng khó tránh khỏi người ngoài đỏ mắt, ly tâm người một nhà, hút thuốc phiện, đánh nhau, bao con hát, cái dạng gì cũng đều có, thực đường đường chính chính học quản lý gia nghiệp thì lại không thành.

Hơn nữa lão gia tử từ trong cung đi ra ngoài, không ít người thèm muốn đồ tốt ông ấy mang theo, không thể thiếu nội đấu không ngừng.

Cuối cùng một phần gia nghiệp thật to bị bại làm cho người ta thổn thức, làm giàu phải cố gắng trăm phần trăm, có điều sụp đổ chỉ mất vài năm mà thôi.

Sau khi lão gia tử qua đời, không có đắc lực thừa kế, quán rượu ở Minh đảo bị đệ tử cùng với người ngoài thâu tóm vào trong túi, ngược lại người nhà họ Hồ bị đuổi ra khỏi cửa.

Mấy ngày nữa người Nhật lên đất liền, Trung Quốc bắt đầu vượt qua mọi khó khăn gian khổ đấu tranh kháng Nhật. Hồ Khải Sinh nhìn những người xâm chiếm sản nghiệp nhà mình dựa vào người Nhật Bản mà nổi giận, một lần tức giận cũng đi vào chọc một cước. Đồ ăn của lão là được chân truyền từ ông nội, mặc dù trước kia không thích nấu ăn, chỉ thích học đao pháp, hôm nay cửa nát nhà tan lại mang đến sức mạnh.

Lão lợi dụng người Nhật Bản để báo thù, song bản thân càng lún càng sâu, lão biết đi theo người Nhật Bản không có kết cục tốt, sau lại âm thầm làm quen đảng nước M – một đặc vụ trạm trưởng Lý Quang Á ở ngay đó.

Thông qua Lý Quang Á, lão lập nhiều công lớn, cũng vì kháng chiến ra không ít sức lực.

Lão cảm thấy không thể đem bảo vật đặt ở trên người một người, coi quẻ tính toán tính toán cảm thấy lão Tưởng chẳng phải đáng tin, cho nên có cơ hội cũng cứu chiến sĩ kháng Nhật và quân Bát Lộ, vì vậy kết giao một số người. Lão cho rằng dựa vào ai cũng không ổn, vẫn phải dựa vào chính mình, cho nên lão cũng âm thầm bồi dưỡng thế lực của mình.

Trừ kết giao với tổ chức kháng Nhật, lão còn xem xét một vài mầm mống tốt, cứu tế bọn họ, quan sát bọn họ, tẩy não cho bọn hắn bồi dưỡng tâm tính, sau đó tốn thời gian dạy công phu và các sở trường khác cho bọn hắn.

Lão phân loại tùy theo tài năng mà dạy, căn cứ theo tính cách mà sắp xếp kỹ năng cùng nghề nghiệp cho bọn họ.

Một làm như vậy là được vài thập niên.

Lão rất am hiểu làm cái này, như cá gặp nước, thích thú, hắn cảm thấy bồi dưỡng đệ tử dưới trướng của lão cho lão cảm giác như lên trời, giống như làm hoàng đế!

Hơn nữa lão có trực giác rất bén nhạy, cộng thêm giao hữu rộng khắp, luôn có thể có được tin tức nội bộ.

Vào thời điểm dựng nước, trong khi có hành động đả kích đoàn thể phản động lão không bị ảnh hưởng, còn nhân cơ hội cứu được mấy người có thiên phú có bản lĩnh, nhét vào tổ chức của mình.

Lão tự xưng là người am hiểu xem bói mệnh cách, ở bát tự bốn trụ, xem tử vi, đoán quẻ, Lục hào cùng với nghiên cứu mã tiền của Gia Cát Lượng…vv…vv… các phương diện này rất có thiên phú, không ít chuyện lão đều ước chừng tiên đoán được hết. Mặc dù chưa có cụ thể, thời gian chính xác chưa rõ ràng, nhưng đại thể mà nói, vẫn có thể đấy.

Ví dụ như lão thật sự tính được người Nhật hung hăng càng quấy chỉ có thể mười năm, lão Tưởng phải cút đi Đông Nam, cho nên vẫn muốn dựa chặt vào đảng G. Chỉ là thành phần nhà lão không tốt, từ cung đình nhà Thanh đi ra, lúc đầu phân chia thành phần cũng là lão thần triều đại trước, chuyển qua mở quán rượu chính là địa chủ nhà tư bản. May nhờ nhà hắn suy tàn, lại cứu được một số người, sau khi dựng nước tất cả đều có một chút địa vị, nên lão xuôi gió xuôi nước.

Lão cảm thấy mình thật thông minh, ban đầu ước chừng cảm thấy đảng G có thể thắng, sau khi Lục Căn Sinh hy sinh, hắn liền quyết đoán đề nghị chị dâu Lục cùng nhau sống chung.

Dân sinh khó khăn, đây là biện pháp tốt nhất, bà đồng ý.

Nhưng trong lòng bà vẫn còn vướng mắc, mà lão cũng chỉ lợi dụng bà, không có tình cảm gì.

Không mấy năm bà bị bệnh qua đời, ngoài mặt lão cũng không có tái giá, ngược lại rất kiên định nuôi lớn con, kết hôn, xây nhà.

Lão kinh doanh cuộc sống mặt ngoài của mình dấu diếm không lọt chút giọt nước.

Dĩ nhiên, những kinh nghiệm này, lão sẽ không nói toàn bộ cho công an, chỉ chọn nói những gì có thể nói, đối với mình bất lợi đương nhiên không nói. Tăng thêm tội danh của mình, không nói. Liên lụy người nhà, không nói.

Đối với mình có lợi thì nói.

Lão tuyệt đối không nói mình là giúp người Nhật Bản, làm việc cho quốc dân D, lão chỉ nói mình là thanh niên trai tráng ép đi nấu ăn, sau đó cứu người của cách mạng.

Lão chỉ nói mình vì cứu những người kia cùng những đứa trẻ khốn khổ,  tiếp tế bọn họ, thuận tiện dạy cho bọn họ một chút bản lĩnh phòng thân, dĩ nhiên vô tình dạy nhiều hơn, người ta dùng cái này làm chuyện phi pháp, đôi khi hắn cũng không biết.

Mặt khác, chuyện Lục Văn Khải là con riêng của đặc vụ trưởng trạm Lý Quang Á của đảng nước M, đánh chết lão cũng không nói, dù sao dựa vào người Nhật đồ sát cả thôn nên không thể lộ ra.

Chẳng qua lão không nghĩ tới Lục Văn Khải thật sự thay đổi giống như đảng C, chịu sự bồi dưỡng của lão, cuối cùng lại phản đối sự nghiệp của lão, ngược lại còn muốn buộc lão dừng cương trước bờ vực.

Ai, đứa trẻ ngây thơ, mò mẫm suông lại có thiên phú tốt như vậy.

Chuyện này dĩ nhiên không thể nói cho công an nghe.

Hồ Khải Sinh bỗng nhúc nhích người, tựa lưng vào thành ghế, ngửa đầu nhìn từng mãng mạng nhện rủ xuống trên nóc nhà, không nói.

La Hải Thành: “Muốn uống nước sao?”

Hồ Khải Sinh cười cười: “Cám ơn đồng chí công an.”

La Hải Thành để cho nhân viên thư ký rót cho hắn một cốc nước.

Hồ Khải Sinh từ từ uống, từng ngụm vô cùng văn nhã.

La Hải Thành: “Tại sao một mình ông đến huyện Cao Thanh?”

Hồ Khải Sinh: “Đơn giản thôi, nơi này có nông trường Sơn Thủy, có thể chọn người.” Giữ khuôn phép cùng với gia đình hạnh phúc, không cần nghĩ, người ta cũng sẽ không đi theo lão làm. Người vô dụng nhát gan, đi theo lão thì lão cũng không cần. Quá tham lam, điên cuồng, vì tư lợi, tra ra nhân phẩm như vậy, lão cũng nhìn không vừa mắt. Lão chọn nhất định phải có thiên phú, nhưng cuộc sống bất hạnh lòng mang phẫn uất, có thể để lão tẩy não đi theo lão làm việc hơn nữa sẽ quyết một lòng theo lão….

Để bọn họ nghe lời cũng rất dễ dàng, khi bọn họ rơi vào thời điểm tồi tệ nhất, lúc đó an ủi cùng ủng hộ bọn họ.. Không hạnh phúc cho người thân của họ an ủi, có oán thù thì huấn luyện hắn để hắn tự tay báo thù đạt được cảm giác thành tựu, sắp chết đói thì cho hắn lấp đầy bụng hơn nữa còn cho hắn biết đi theo Tổ gia có bột mì tinh ăn không hết, sau này còn có thể có nhiều hơn.

Giống như loại người Liễu Hạo Triết ngã lòng này, bị oan uổng, giúp hắn tỉnh lại, báo thù, sau đó dạy hắn thủ đoạn đặc biệt, trọng chấn tôn nghiêm của người đàn ông.

Dĩ nhiên, ở trong mắt hắn nhìn, vẫn là loại người ngoan độc như Phan Đao Tử, Kinh Quốc Khánh càng trung thành hơn, loại đàn ông âm nhu như Liễu Hạo Triết dễ dàng phản bội hơn.

“Người nhà của ông, có phải cũng là đồng bọn của ông hay không?” La Hải Thành hỏi.

“Người nhà?” Hồ Khải Sinh lắc đầu: “Không phải, bọn họ không biết gì hết. Nếu không tôi cũng không để lão Nhị làm đại đội trưởng đội dân binh, để lão Tam và cháu gái đi bộ đội. Tôi chỉ nghĩ… để cho bọn họ có cuộc sống khác tôi, được ánh sáng của đảng Trung Quốc mới soi sáng, có thể thoát khỏi sự ảnh hưởng của tôi.”

“Lục Văn Khải chết có quan hệ với ông đúng không?” La Hải Thành đe dọa nhìn lão.

“Coi như là có, dù sao nếu như chúng tôi không đi cướp lương thực nộp thuế, thì nó cũng sẽ không hy sinh.” Trong ánh mắt Hồ Khải Sinh hiện lên bi thương.

“Anh ta có biết chuyện của ông không?”

“Không biết, trước khi chết tôi nói cho nó biết, tôi rất đau lòng thật xin lỗi nó.” Lão cúi đầu lau một giọt lệ.

Trước khi chết lão nói bí mật về thân thế cho Lục Văn Khải \ lão nhớ rõ ràng vẻ mặt đầy phức tạp của Lục Văn Khải khi biết được tin tức kia.

Mình rất muốn bồi dưỡng nó, để cho nó và lão Tam một người ngoài sáng một người trong tối, đáng tiếc tại sao nó không hiểu khổ tâm của mình chứ?

Ai, tìm kiếm một người thừa kế có thiên phú lại chịu khó chăm chỉ, có nhiều khó khăn, lão thấm sâu trong người, thấu hiểu rất rõ.

Nếu như không có người kế nhiệm, vậy giống như quán rượu của ông nội ở Minh đảo, rất nhanh sụp đổ, mình muốn dưỡng lão cũng chẳng được

Ai, lúc ấy phải nên giết chết Liễu Hạo Triết trước, không đến nỗi không còn đường để đi.

Không giết được Liễu Hạo Triết, lại tổn thất Kinh Quốc Khánh, coi như mình không thừa nhận, đã chọc giận Miêu Hỉ Phát, cẩn thận điều tra mình vẫn sẽ bị bại lộ.

Dù sao mình huấn luyện Kinh Quốc Khánh, thời gian lâu rồi Miêu Hỉ Phát vẫn có cách để Kinh Quốc Khánh mở miệng.

Lão biết mình không sống được rồi, tranh mua lương thực nộp thuế, ám sát phó cục trưởng cục công an, lén lút tổ chức mại dâm vân vân, những thứ này tội danh tăng lên, nhất định sẽ bắn chết lão.

Nhưng lão không thể liên lụy lão Tam cùng Nha Nha.

Vốn kế hoạch của lão là tìm được người kế nhiệm rồi cùng huấn luyện với Nha Nha, có người cùng nhau có thể sớm một chút để cho bọn họ nhập môn. Kết quả chỗ lão Tam thất thủ, đứa trẻ kia không thể áp sát, sau đó Nha Nha cũng không có nhập môn. Con bé không biết tranh mua lương thực nộp thuế, nên không đến mức bị dính líu.

Lão Tam…. Chỉ sợ nó vọng động, sẽ tới cứu mình. Một khi mình bị định tội thì bộ đội cũng sẽ không khách khí với lão Tam, vậy nó cũng biết mình gặp nguy hiểm.

Ai, lại nói tiếp năm đó nếu giết được Hàn Thanh Tùng, chuyện cũng sẽ không đến be bét như vậy.

Cho tới bây giờ Hồ Khải Sinh không thấy mình thích than thở như vậy.

“Công an Lan, nhà tiên đoán kia của các người, có thể nhìn thấy được không? Tôi thật… thật tò mò.”

Phía ngoài Hàn Thanh Tùng lạnh lùng nói: “Nhà tiên đoán nói lão Tam nhà ông chính là Tam đầu lĩnh, ông còn muốn gặp không?”

Hồ Khải Sinh: “Hàn cục, cũng không thể chụp mũ loạn à. Thật sự là Kinh Quốc Khánh.” Mỗi đầu lĩnh vừa bắt đầu cũng không phải cố định, lão xem ai có thiên phú hơn thì cho người đó làm.

Hàn Thanh Tùng: “Kinh Quốc Khánh phải nuôi cha già, ông cam lòng để cho con người ta chịu chết thay con của ông.” Lúc nói lời này, Hàn Thanh Tùng nhìn thoáng qua Kinh Quốc Khánh bên cạnh.

Kinh Quốc Khánh cúi đầu, không nói một lời, không nhìn thấy mặt, cũng không biết nghĩ cái gì.

Hồ Khải Sinh lại than thở: “Là tôi hại hắn, có tôi đi cùng hắn, cũng không còn gì.”

Hàn Thanh Tùng: “Khai báo ra đồng bọn khác. Ông đã bị đào ra, sớm muộn bọn họ cũng sa lưới.”

Hồ Khải Sinh nhún nhún vai: “Hàn cục có thủ đoạn tốt như vậy, cần gì tôi phải cung khai. Hồ Khải Sinh tôi liên lụy bọn họ đã là không nên, cho dù bị bắn cũng không phải tôi bán đứng. Hồ Khải Sinh tôi tình nguyện chết cũng không hể bán đứng anh em trẻ con. Hàn cục không nên làm khó tôi, lúc đầu tôi thật sự là vì tìm con đường sống giúp bọn họ, cũng không phải vì mình. Dù sao tôi một người há miệng, có thể ăn nhiều bao nhiêu chứ?”

Nghe lão nói mình cao lớn chính nghĩa như vậy, người ở nơi này đều thoáng trầm mặc, hơn nữa Miêu Hỉ Phát có một loại cảm giác không biết chó nói cái gì.

Hồ Khải Sinh trọng nghĩa là sự thật, nhưng lão ta làm chuyện như vậy còn không phải vì dục vọng riêng của chính mình sao?

Tại sao nói dễ nghe như vậy chứ?

Đương nhiên Hàn Thanh Tùng có biện pháp, Tổ gia đều đã sa lưới, bộ dáng của lão một khi công khai, phát động quần chúng báo cáo, người nào lui tới mật thiết với người kia, làm ăn cùng lão, giao thiệp cũng có thể gọi đến điều tra. Còn có đồng nghiệp, hàng xóm cùng nhau giám đốc, báo cáo, tuyệt đối không lọt một tên nào.

Không có người nào sống cô lập trên đời, chỉ cần hắn sống trong đám người, nhất cử nhất động của hắn cũng không phải bí mật.

Thời điểm không bị khóa định, hắn đến vô tung đi vô ảnh, môt khi bị khóa, sẽ có rất nhiều người chú ý đến hắn, cung cấp tin tức của hắn.

Dưới ánh mặt trời không có bí mật, những vì sao dưới đáy cũng không có.

Không tin hỏi Lưu Xuân Tài thôn Sơn Nhai nhiệt tình nghe góc trường đều biết rõ.

“Về phần Tam đầu lĩnh, phương thức chỉ ra và xác nhận cũng giống nhau là đủ.” Hàn Thanh Tùng nhìn thời gian một chút: “Đoán chừng không đến bốn tiếng là có thể.”

Hồ Khải Sinh chợt ngẩng  đầu lên, nhưng ngay sau đó lại nhanh chóng cúi thấp, lão không thể để lão Tam hãm ở chỗ này.

Một khi xác nhận, thân phận trong quân đội của nó cũng không cứu được nó, còn có thể để nó ra tòa án quân sự.

Ai, đều do đứa bé Văn Khải kia, nếu như ban đầu đồng ý thì không cần lão Tam ngồi vào chỗ Tam đầu lĩnh. Còn có đứa bé Hàn Vượng Quốc kia, nếu lúc ấy nhập môn, cũng không cần lão Tam nhiều lần bại lộ bị nhớ kỹ.

Cho dù ngụy trang thế nào, chỉ cần lộ diện, thì có nguy hiểm bị bại lộ.

Dù sao chim nhạn bay qua lưu lại tiếng, người đi qua lưu danh, có điều tên họ hay ngôn hành cử chỉ, cũng là tên.

Lão không thể để cho lão Tam, một khi tới cũng không đi được nữa, trong lòng Hồ Khải Sinh dâng lên một trận cảm xúc tàn nhẫn quả quyết.

Thật sự không được, cùng lắm thì mình lấy cái chết tạ tội, mình đã chết lão Tam cũng sẽ không đấu lại.

Lúc này đã đêm khuya, Hồ Khải Sinh: “Các đồng chí công an, có thể nghỉ ngơi một chút hay không? Lớn tuổi, tinh thần bất lực không gánh được.”

La Hải Thành nhìn lão, mới vừa rồi hai mắt còn sáng ngờ, tinh thần còn tốt hơn mình kia mà, lúc này nói gánh không được liền gánh không được rồi?

Diễn thật chân thật!

Có điều lão nói như vậy, công an cũng không thể buộc lão khai báo.

Cao Vệ Đông và phó cục Lý đã sớm đi, chỉ có Miêu Hỉ Phát vẫn đi theo  Hàn Thanh Tùng bám riết ở nơi này, ông thật không nghĩ tới Hồ Khải Sinh lại có bí mật kinh thiên như vậy!

Chẳng lẽ ánh mắt mình mù rồi sao? Lại cái gì cũng không biết?

Thật sự ngu xuẩn đi về nhà.

Hàn Thanh Tùng cho người đưa Miêu Hỉ Phát trở về, quá muộn thân thể người cao tuổi không chịu nổi.

Anh xoay người nói với La Hải Thành: “Nếu Hồ Khải Sinh tự sát, chúng ta đều về nhà làm ruộng đi.”

La Hải Thành chết cũng không dám liên lụy Hàn cục ném công việc, đương nhiên phải phái người đắc lực nhất gắt gao ngó chừng, Hồ Khải Sinh không tìm được cơ hội tìm chết.

Hàn Thanh Tùng cũng không về nhà, đợi ở phòng làm việc chờ người của quân bộ đưa Hồ Tông Ngu tới.

Lúc này trên đường đêm đen nhánh, một chiếc xe jeep đang chạy về hướng huyện Cao Thanh, bên trong xe một tài xế, tay lái phụ là một gã nhân viên văn chức, chỗ ngồi phía sau có ba người, ở giữa là Hồ Tông Ngu, hai bên đều là cảnh vệ viên là mang dùng súng tạm giam hắn.

Sư trưởng Thiệu vì lời nói của tư lệnh Trần nên có chút khẩn trương, làm cho người ta tạm thời khóa Hồ Tông Ngu lại. Nếu như trong sạch, làm sao nói lời xin lỗi đều được, nếu có vấn đề, để phòng ngừa vạn nhất. Hắn để cảnh vệ viên của mình đi theo cũng là vì giải quyết việc chung, tránh cho chiến hữu Hồ Tông Ngu mất mặt.

Còng tay nơi nào có thể khóa được hắn? Hắn là văn chức, hằng ngày trong khi huấn luyện chú ý che giấu, biểu hiện bình thường. Các chiến hữu cũng không biết tài nghệ thật sự của hắn, dù sao cháu gái hắn tới bộ đội, hắn cũng để con bé học tập huấn luyện cùng người khác.

Trong nháy mắt bị còng đó, Hồ Tông Ngu cũng biết cha mình đã không cách nào thoát thân.

Hắn khoảng ba mươi tuổi, vóc dáng trên trung đẳng, cằm nhọn sống mũi cao, một đôi mắt xếch tà dài nhỏ, ánh mắt lãnh mạc lương bạc. Hằng ngày thời điểm không biểu lộ gì làm cho người ta cảm thấy lãnh ngạo, nếu cố ý lộ ra ánh mắt xem thường, liền lớn lối không ai bì nổi. Nam sinh có tướng dụ dỗ, không đủ khí thế nam tử hán, không phải là tướng mạo được hoan nghênh trước mặt. Hắn biết rõ khuyết điểm này của mình, trước mặt người khác từ trước đến giờ đều hòa khí yêu cười, còn có má lúm đồng tiền như ẩn như hiện, cố ý đem đuôi mắt kéo xuống một chút, liền lộ ra vẻ thân thiết ôn hòa.

Lúc này hắn đã không có kiên nhẫn, mím môi, liền lộ ra vẻ lãnh khốc đặc biệt, ánh mắt cũng như rắn độc hung ác tàn nhẫn.

Tài xế lúc lái xe, không cẩn thận nhìn qua kính chiếu hậu liếc mắt chạm vào ánh mắt hắn, bị dọa sợ đến tay run run.

Vốn đường đất ở nông thôn khó đi, hơn nữa thời điểm lũ định kỳ lại vừa mới mưa, đường đất ngâm thấu, bị xe ngựa ép xuống thành vết bánh xe cao thấp không đồng đều. Sau đó cũng không có người tu sửa, mùa đông kết băng đóng băng, đường này càng thêm khó đi.

Tài xế vừa trợt tay, xe jeep liền nghiêng một cái, rơi vào vết bánh xe sau lung lay một thoáng.

Tay lái phụ nhắc nhở: “Cẩn thận một chút, phía trước đến lượt tôi lái.”

Tài xế gật đầu, đường ban đêm khó lái, hắn hơi mệt.

Hồ Tông Ngu: “Có thể xuống xe đi ngoài được không?”

“Dĩ nhiên.” Văn chức nói.

Dù sao hắn không còn chưa bị kết tội, còng tay hắn cũng chỉ là mệnh lệnh cấp trên, bọn họ làm theo lệnh.

Hồ Tông Ngu đem tay đưa cho cảnh vệ viên bên phải, cảnh vệ viên cầm cái chìa khóa, Hồ Tông Ngu đột nhiên cười nhẹ một tiếng: “Nhớ tới một điển cố, từ đi ngoài này là phạm nhân muốn lên nhà cầu thì phải đi ngoài trước, cho nên đi ngoài là từ ngữ mịt mờ.”

Cảnh vệ viên cũng cười với hắn, đột nhiên, trước mắt hiện lên vẻ hàn quang.

. . . . . .

Lục Kính Nhã vẫn ở trường học, cô cũng không có rời đi. Cô đã lớn, không cần chịu tất cả sự sắp xếp của người nhà, cô nghĩ cuộc sống tự nhiên của chính mình, kết giao bạn bè, quen biết những người bạn khác là bộ dạng nên có của cô bé tuổi này.

Ban ngày công an đi tìm cô, sau đó để cô ở lại trường học tùy thời tiếp nhận cục công an điều tra.

Cô có dự cảm xấu, không thể nói tại sao, chẳng qua cảm thấy hoảng hốt, có cảm giác rất khó rất khó trôi qua.

Giống như có thứ gì đâm vào trong lòng, cứ thể nhổ mạnh ra, đau đến muốn chết.

Cô bị đau tỉnh lại, ngồi dậy thở dốc từng ngụm lớn.

Đột nhiên cánh cửa truyền âm thanh gõ cửa rất nhỏ, cô thoáng kinh ngạc, nhỏ giọng hỏi: “Chú ba?”

Đây là ám hiệu của nhà bọn hắn, vừa nghe cũng biết.

Hồ Tông Ngu: “Mở cửa.”

Lục Kính Nhã thở nhẹ trong lòng ra mở cửa, nắm chặt lấy cánh cửa không để cửa phát ra âm thanh kẹt.

Hồ Tông Ngu vào trong nhà, nhỏ giọng nói: “Nha Nha, cháu lập tức đi bờ biển.”

Hồ Khải Sinh dẫn bọn hắn đi bờ biển chơi đùa, có một thôn đánh cả nhỏ, nơi đó có thể ra biển.

Hắn kín đáo đưa cho Lục Kính Nhã một lượng lớn phiếu vé lương thực cùng tiền, còn có thư giới thiệu cùng chứng minh thân phận quang minh chánh đại.

Lục Kính Nhã cả kinh nói: “Chú ba, làm sao vậy?”

“Đi chờ chú và ông nội.” Hắn xoay người rời đi.

Lục Kính Nhã một phát bắt được hắn: “Rốt cuộc làm sao vậy?”

Hồ Tông Ngu dừng lại: “Ông nội cháu bị bắt, chú muốn đi cứu ông ấy.”

Trái tim Lục Kính Nhã một trận lạnh như băng: “Cho nên… các người vẫn đều làm chuyện xấu?”

Hồ Tông Ngu: “Ừ, sau này cháu không cần tự lừa gạt chính mình.”

Người nhà từ nhỏ cùng nhau lớn lên, làm sao có thể không quen thuộc, huống chi hắn và cha còn dẫn cô đi huấn luyện. Cô hoài nghi, thậm chí còn từng hỏi, có điều hắn và cha lừa gạt thì cô đã tin. Sau này cô dứt khoát không hỏi, coi như mắt không thấy tâm không phiền.

“Chú không thể đi!” Lục Kính Nhã túm hắn không tha: “Làm sao chú  cứu? Chú muốn liều mạng với công an?”

Hồ Tông Ngu: “Chú đã chặt đứt đường lui.”

Sắc mặt Lục Kính Nhã trắng bệch: “Chú giết người?”

“Nha Nha, chú đã sớm giết người.”

“Chú giết quân nhân!” Giọng nói của cô cũng bắt đầu run rẩy.

“Chú không có lựa chọn nào khác.”

“Tại sao?”

“Dù sao cũng là chết, không bằng buông tay đánh cược một lần.”

“Từ nơi này đến bờ biển, gần khoảng ba trăm dặm đường, cháu nơi nào tự tin có thể bình an tránh được?”

“Thành sự tại thiên, mưu sự tại nhân.”

“Nếu là như vậy, cháu vẫn giết chú trước đi, cũng không cần ở nhà buồn phiền.” Lục Kính Nhã gắt gao túm hắn, không chịu buông tay.

“Nếu cháu thật sự không muốn đi, ở lại cũng không sao. Cháu không vào nhóm nào cái gì cũng không biết, ông nội cháu cha cháu đều là liệt sĩ, có thể bảo vệ bình an.”

Hồ Tông Ngu dùng sức ôm lấy cô, chốc lát đẩy tay cô ra, cũng không quay đầu lại xông vào trong bóng tối.

“Chú không nên thương tổn phụ nữ và trẻ em!” Cô vọt tới cửa nói một câu, cũng không biết hắn có nghe hay không nghe.

Tim cô đập như trống trận, cảm giác mình đang đứng trên bờ vực, có một bàn tay khổng lồ muốn lôi cô xuống, cô vô lực đối kháng rồi lại vọng tưởng giãy dụa.

Ở cửa thổi hồi lâu chịu gió lạnh, cô đột nhiên giật mình, vội vàng đi mặc lại quần áo. Lúc này đã rạng sáng, bóng đêm vẫn còn mịt mờ, nàng xông vào trong gió lạnh chạy đến đại viên kia ở huyện ủyi.

Nơi đó truyền đến một trận huyên náo, dường như xảy ra chuyện gì không ổn.

Cô lập tức chạy về ngõ hẻm khu tập thể, nơi đó tất cả đều bình thường, cô thở nhẹ một hơi. Cô cảm thấy chú ba sẽ không ra tay với phụ nữ và trẻ con, nhưng vẫn lo lắng hắn sẽ đi nhà Lâm Lam bắt người làm con tin.

Lúc này báo động ở cục công an vang lên, có công an lái xe jeep mở đường, bên cạnh có xe mô tô cảnh sát gào thét lao ra.

Lục Kính Nhã không biết vì chuyện gì? Chỉ đành đi về phía trước.

Lúc này ở cục công an Hàn Thanh Tùng suy đoán xe jeep áp tải Hồ Tông Ngu đã gặp chuyện không may, quyết đoán gọi điện cho quân phân khu hỏi thăm, dựa theo tính toán thời gian lên đường, hẳn là đã sớm đến cục công an.

Cái này nếu nhanh hừng sáng đến nơi, nhưng bọn họ còn không có đến, anh lập tức phái người đi tìm dọc đường.

Thời điểm trời sáng choang, đám người La Hải Thành tìm được xe jeep bị thiêu hủy cùng bốn cỗ thi thể bên trong.

Nhìn cảnh tượng thê thảm kia, đám người La Hải Thành trợn tròn muốn nứt mắt, hận không được lập tức bắt tên hung thủ bắn mười mấy phát cho chết luôn.

Bọn họ không nghĩ tới Hồ Tông Ngu hung tàn như vậy, đối mặt chiến hữu của mình cũng có thể không chút do dự xuống tay.

Bọn họ đi đến công xã gần đây gọi điện cho cục công an, đồng thời báo lên quân phân khu vụ án này.

Sau khi sư trưởng Thiệu biết tin quát lên như sấm, lập tức phái bộ đội tinh nhuệ thiết lập áp phích dọc đường, tuyệt đối không thể để Hồ Tông Ngu chạy trốn.

Hàn Thanh Tùng nhận được tin tức trực tiếp đi đến phòng tạm giam.

Hồ Khải Sinh đang sửa sang lại ý nghĩ suy nghĩ làm cách nào mới có thể ngăn cản lão Tam tới đây, lại thấy Hàn Thanh Tùng nổi giận như sư tử mạnh mẽ xuất hiện ở trước mắt, hắn lập tức biết không tốt: “Hàn cục?”

Hàn Thanh Tùng một tay túm lấy lão, phịch một tiếng ném hắn lão trên vách tường, hai mắt đỏ ngầu nhìn chằm chằm vào lão, dường như muốn xé nhỏ lão thành từng mảnh nhỏ trong một giây.

Hồ Khải Sinh nhìn Hàn Thanh Tùng nổi giận đùng đùng, trong lòng thầm nghĩ người đàn ông này tinh mâu mày kiếm, tướng mạo tốt, đáng tiếc lông mày cao vừa dài vừa sắc bén, ánh mắt thâm thúy u ám, thời điểm tức giận cau mày lại như dán đến gần mắt, phá tướng mạo tốt.

“Hàn cục, tĩnh táo.” Hồ Khải Sinh khẽ mỉm cười.

Quả đấm của Hàn Thanh Tùng siết chặt rung lên bần bật, ánh mắt sắc bén như kiếm muốn khoét lên người Hồ Khải Sinh, gằn từng chữ nói: “Ông huấn luyện anh ta làm kẻ sát nhân ma quỷ?”

Trong lòng Hồ Khải Sinh giật mình, không nghĩ tới chuyện lo lắng nhất đã xảy ra, lão Tam lại bí quá hoá liều, đứa bé này!

“Hàn cục, vợ anh và bọn nhỏ không có sao chứ.”

“Rầm” một tiếng, Hàn Thanh Tùng đánh một quyền vào trên mặt lão.

Một quyền dùng hết toàn lực, có thể đánh nát gạch xanh, tự nhiên mặt Hồ Khải Sinh như bị đập vỡ.

Trong đầu Hồ Khải Sinh vang lên tiếng nổ khổng lồ cùng tiếng răng rắc, cảm giác sét đánh rồi, sau đó máu mũi, hàm răng, nước miếng… Cùng nhau chảy ra.

Xương nửa bên mặt anh thật giống như bị Hàn Thanh Tùng đánh gãy xương, một bên tai ong ong không nghe được cái gì, ánh mắt bên này cũng nhất thời sung huyết đỏ bừng lên.

“Hàn. . . . . .” Lão rớt nửa hàm răng, xương cằm gảy lìa nói chuyện cũng khó khăn.

“Hàn cục, bình tĩnh, bình tĩnh, giết lão cũng không có tác dụng.” Cao Vệ Đông tự mình đến khuyên anh, nhưng cho dù hắn có dùng sức như thế nào cũng không ngăn được thiết quyền của Hàn Thanh Tùng đánh về phía Hồ Khải Sinh.

Hàn Thanh Tùng nhẹ buông tay, Hồ Khải Sinh trượt xuống trên mặt đất, một chút sức lực cũng không còn.

Hàn Thanh Tùng lãnh khốc nói: “Xiềng chân lão, cố định trên mặt đất, tôi muốn nhìn xem Hồ Tông Ngu làm sao cứu lão ta.”

Cao Vệ Đông cũng sợ lắm đây này, lôi kéo Hàn Thanh Tùng đi ra ngoài: “Hàn cục, chúng ta không phải nên tăng cường cảnh giới trước sao? Vạn nhất anh ta chó cùng rứt giậu thương tổn người nhà…”

Hàn Thanh Tùng: “Đã cho người tuần tra chung quanh khu tập thể cùng cách ủy hội.” Anh hướng ra ngoài nói với công an: “Cục công an, cách ủy hội đều cẩn thận lục soát chưa?”

“Hàn cục, đều đã kiểm tra, nơi này rất an toàn khẳng định hắn không dám tới.” Bọn họ phán đoán hắn chắc chắn ẩn trốn ở nơi nào đó trong huyện thành tùy thời hành động.

Đồn công an bọn họ chẳng những có cảnh lực, tính cả đại đội phòng cháy chữa cháy, dân binh tuần tra, cùng với đại đội công xã chung quanh đây… tất cả đều phải người ra truy tìm Hồ Tông Ngu.

Đồng thời, quân phân khu cũng phái bộ đội đến đây trợ giúp, hơn nữa đưa di thể bốn cựu chiến sĩ trở về.

Bọn họ tìm kiếm chung quanh, nhưng Hồ Tông Ngu giống như biến mất vào hư không.

Dựa theo suy đoán của bọn hắn, từ khi gặp chuyện không may tính đến nay, phạm vi tất cả các nơi có khả năng đều đã lục soát qua, vậy mà một chút  tung tích cũng không có.

Du Tú Mai, Lục Văn Long, Lục Văn Minh cùng với Lục Kính Nhã toàn bộ đều bị dẫn tới cục công an, bọn họ cũng không biết Hồ Tông Ngu ở nơi đâu.

Hồ Khải Sinh bị khóa chặt, vò đã mẻ lại sứt  lão khóc lóc toét miệng, không bao giờ còn duy trì nổi phong phạm tổ gia cao nhân thần bí kia nữa. Lão và công an trực ban khóc, đáng tiếc mặc dù bác sĩ đã vội vàng đến băng bó xử lý qua vết thương, vẫn nói chuyện không thuận tiện.

“Hu hu… Nhà các người có như vậy… có đứa con hư không nghe lời sao?” Hồ Khải Sinh khóc đến nước mắt tuôn đầy mặt.

Đứa nhỏ ngốc, nó làm sao cứu được mình chứ? Nó cứu cái gì, nó tới chỉ có thể cùng chết mà thôi.

Tại sao nó không chạy đi, nó chạy ra bờ biển, giết người thì giết, nó chạy đi chứ.

Tại sao nó còn đến huyện thành?

Ai, nó cũng thật là, nó làm gì phải giết bọn họ chứ, nó tốn chút thủ đoạn cùng thời gian đánh ngất xỉu bọn họ, nó giết bọn họ, cái này nơi nào còn đường rút lui?

Nó đây là tự mình ép bản thân vào con đường cùng, muốn tìm đường sống trong cõi chết. Cũng không có tác dụng, một người làm sao có thể đối nghịch cùng chính phủ và quân đội đây chứ?

Đứa nhỏ ngốc này, chính là hiếu thuận, là đứa nhỏ hiếu thuận nhất trong những đứa con của mình. Đáng tiếc, từ nhỏ mình buộc nó quá ác, yêu cầu quá nghiêm khắc, chưa bao giờ tỏ vẻ thân cận với nó.

Cửa mở ra, Lục Kính Nhã đi tới: “Ông nội.” Cô khóc không thành tiếng.

“Cháu à, đừng khóc, đừng khóc, đây đều là mệnh cả. Chú ba của cháu cái đồ hỗn trướng này, đánh ít liền không nghe lời, ông nội mới đưa nó đến bộ đội, muốn bộ đội giáo dục cho nó. Cháu và nó không giống nhau, cháu đừng khóc, cũng đừng khổ sở. Cháu khác hẳn chúng ta, cháu không có tội, sau này cứ đàng hoàng làm một người bình thường.”

Miệng lão bị oai, nói không rõ ràng lắm, nhưng Lục Kính Nhã hiểu ý tức của hắn.

Cô khóc ròng nói: “Ông nội, ông để chú ba đi tự thú đi, đừng làm tổn thương người vô tội nữa.”

Hồ Khải Sinh thở dài, chỉ cần bị công an bắt sẽ không còn cách nào quay đầu lại nữa. Lão chỉ muốn đi theo xám đạo, không dính chọc vào máu tanh,  nào biết đâu rằng có ít người khó làm, chỉ có thể lấy tính mạng của họ.

Thân bất do kỷ, hắn không phải trời sanh thích giết người, còn không phải bị bọn họ ép?

“Tên khốn chú ba của cháu, làm sao nghe lời ông? Nếu nó nghe ông, biết ông gặp chuyện không may, lập tức đi là xong rồi.”

Phía ngoài công an trực ban: “Lục Kính Nhã, đã hết giờ thăm hỏi.”

Lục Kính Nhã muốn Hồ Khải Sinh khuyên chú ba tự động đến tự thú, làm sao Hồ Khải Sinh có thể đồng ý, cho nên cô không công mà lui.

Cách ủy hội vẫn đi làm như cũ, cuối năm chuyện nhiều hơn, hơn nữa tuyên truyền lo liệu các hoạt động tuyên truyền tân xuân.

Giang Xuân Hà đều giúp đỡ cho bọn họ.

Bọn họ chuẩn bị mấy bức tranh hoặc chữ viết, Lâm Lam nhìn thoáng qua phía ngoài, cục công an cách vách loáng thoáng nghe được tiếng huyên náo, cô âm thầm cầu nguyện nhanh chóng bắn chết tên Tam đầu lĩnh kia đi, đừng làm rộn khiến lòng người bàng hoàng hoảng sợ nữa.

Vốn Hàn Thanh Tùng để người phong tỏa tin tức mọi người cũng không biết chuyện Hồ Tông Ngu sát hại chiến hữu, nhưng có Miêu Hồng Anh nhanh miệng như vậy, bây giờ ai ai cũng biết kẻ sát nhân ma quỷ Hồ Tông Ngu ẩn núp ở huyện thành. Trong lúc nhất thời phụ nữ cả đại viện đều rơi khủng hoảng, ai cũng sợ đột nhiên xuất hiện kẻ sát nhân cắt cổ mình.

Lâm Lam muốn đi phòng vệ sinh, Giang Xuân Hà cùng một nữ đồng nghiệp khác kết bạn cùng cô.

Nhà vệ sinh kết hợp với phòng tắm, ở góc tối nhất của hành lang.

Nữ công nhân viên chức nhịn không được xông vào trước, Lâm Lam đi theo phía sau Giang Xuân Hà, mới vừa vào cô thoáng giật mình, da đầu một trận tê dại, theo bản năng nhìn lướt qua.

Phòng kế bên trái cao khoảng nửa người, phía bắc hai miếng cửa sau, phía dưới là một loạt vòi nước, có khe rãnh thải nước bằng xi măng, bên trên phía phải có một thanh xà ngang, để phơi quần áo. Không ít người đều thích ăn trưa xong giặt quần áo ở đây, vắt nước vào rãnh phía trên nước đọng, không giữ nước nên trực tiếp phơi lên xà ngang vô cùng dễ dàng.

Giang Xuân Hà quay đầu lại nhìn cô, cười nói: “Lâm Lam, cô làm gì thế, làm tôi sợ đấy.”

Lâm Lam: “Tôi… Có chút rét run.”

Cô cảm thấy toàn bộ lông tơ trên người dựng lên, theo bản năng muốn lui ra ngoài. Đột nhiên thấy hoa mắt, trên đầu một bóng dáng nhảy xuống đạo một cước vào cánh cửa nhà vệ sinh, một cánh tay ghìm chặt vào cổ cô.

Giang Xuân Hà thoáng sửng sốt, há mồm muốn la lên, lại bị Hồ Tông Ngu nện một đấm sau ót hôn mê bất tỉnh.

Nữ công nhân viên chức chạy vào trước đang ngồi đi toilet đột nhiên nghe thấy động tĩnh, hoảng sợ cô ấy lập tức một bên xách quần một bên liều mạng chốt cánh cửa nhà cầu, thật giống như cánh cửa này có thể bảo vệ được cho cô ấy. Nhưng cô ấy đứng còn muốn nhũn ra run rẩy như cây sấy cái gì cũng không làm được, trong đầu đều là Miêu Hồng Anh nói tên sát nhân giết người nha ma, tàn nhẫn như thế nào.

Hồ Tông Ngu liếc cô ấy một cái: “Dám lên tiếng giết cô.”

Cô ấy bị dọa sợ a một tiếng vội vàng che miệng chính mình lại.

Lúc Lâm Lam bị cánh tay xiết cổ, tuyến thượng thận lập tức tăng vọt ra bên ngoài, đầu tóc cũng muốn dựng lên, cô bị cưỡng chế căn bản không có cách nào há mồm kêu cứu được.

Bình tĩnh, bình tĩnh, thả lỏng, thả lỏng…

Ta tên là bình tĩnh lẫn thả lỏng.

 

Lâm Lam không ngừng động viên chính mình, hít sâu, nhưng Hồ Tông Ngu xiết cổ cô có chút chặt, khiến cho cô khó mà thở được.

“Cô là mẹ của Hàn Vượng Quốc?” Tiếng khàn khàn đầy nguy hiểm vang lên bên tai, khiến Lâm Lam rùng mình một cái.

Lực đạo trên cổ thoáng nhẹ đi, có thể để cô nói chuyện, nhưng đề phòng cô không có cơ hội lớn tiếng kêu cứu.

Cô căng thẳng cười lên: “Anh hiểu lầm rồi, không phải tôi.”

Hồ Tông Ngu hừ lạnh một tiếng: “Nếu không phải người phụ nữ vướng chân vướng tay như cô, nó đã sớm đi theo chúng tôi.” Hắn ghìm cổ cô tăng thêm một phần sức lực, đem cô hung hăng xiết vào trong lòng ngực của mình, khinh bạc dùng thân thể húc vào người cô, lạnh lùng nói: “Tôi xem Hàn Thanh Tùng làm sao cứu được cô.”

Lâm Lam nổi giận: “Anh cái tên sát thủ này có chút đạo đức nghề nghiệp được hay không, rốt cuộc anh là tội phạm giết người hay tội phạm cưỡng hiếp? Anh không biết hai loại phạm nhân này thủy hỏa bất dung sao?”

Phần tử tội phạm cũng có khinh bỉ đấy!

Cô cố gắng làm cho mình không được sợ, càng sợ càng kích thích sự tàn nhẫn của hắn.

Hồ Tông Ngu lại cười lên: “Thế thì phải xem cô muốn chết như thế nào, cưỡng hiếp rồi giết chết cũng gọi là giết.”

Đậu xanh rau má con mẹ mày.

Lâm Lam hận không được dưới lòng bàn chân có một cái đinh lớn, một cước đạp mạnh vào bàn chân của hắn.

Đây là bí quá hoá liều biết trốn không thoát, lại bắt đầu vò đã mẻ không sợ nứt giết một người có lời, giết hai người càng kiếm được nhiều tiền?

Cô vẫn cố gắng giữ vững ung dung, ngữ điệu hài hước:

“Xin hỏi xưng hô như thế nào? Họ gì?”

“Cô không biết?”

“Thật không biết, cơ mật của cục công an, nhà chúng tôi làm sao có thể biết.”

“Đừng giả bộ.” Hồ Tông Ngu cười lạnh, ôm lấy cổ Lâm Lam kéo vào bên trong,  đưa tay gõ cửa để người phụ nữ bên trong đi ra ngoài.

Lâm Lam thừa dịp lúc hắn tự tay gõ cửa muốn tránh thoát, kết quả trên cổ lập tức có một cây chủy thủ sượt qua, trên tay hắn chúi xuống lưỡi đao sắc bén lập tức cắt qua da thịt mềm mại chảy ra một đường máu đỏ.

Tim Lâm Lam đập như sấm, cười lớn: “Anh nhìn anh này, vừa đang nói chuyện tốt liền trở mặt hà.”

“Cô không chạy, tôi không động tay, cô chạy, tôi giết cô.” Giọng nói hắn rất nhạt, rất lạnh, làm thủ hiệu để người phụ nữ bên trong đi ra ngoài.

Người nhân viên kia hoảng sợ đến hai chân run run, quần đều ướt: “Đừng, đừng, đừng giết tôi…”

“Dài dòng nữa, giết cô.” Hồ Tông Ngu cực kỳ không kiên nhẫn cau mày.

Lâm Lam: “Đừng kích động, chúng ta đều đừng kích động. Anh nói xem anh học một thân bản lãnh kinh thiên động địa quỷ khóc thần sầu, vốn không phải chỉ vì muốn giết mấy người phụ nữ như chúng tôi đấy chứ. Giết chúng tôi cần gì dùng đao, đúng không.”

Hồ Tông Ngu vừa cười một tiếng: “Cô yên tâm, tôi chắc chắn giết cô không cần đao. Phụ nữ xinh đẹp luôn đặc thù một chút.”

Lâm Lam: “Nghe nói… anh, mắt anh không nháy giết chết bốn người chiến hữu? Tôi, tôi, tôi làm tuyên truyền, có thể phỏng vấn anh một chút không?”

Lâm Lam không có lời tìm đại lời nói, trong lòng sợ muốn chết, còn phải tận lực gắng giữ tĩnh táo, tránh đầu óc mơ hồ trực tiếp bị hù dọa chết luôn.

“Vào giây phút bọn họ khóa tôi, không còn là chiến hữu của tôi.” Hắn nới lỏng thanh chủy thủ, cũng không đủ để cô chạy mất, lại gõ cửa một chút: “Cút ra đây!”

Người nhân viên nữ kia bị hoảng sợ mở cửa chạy ra ngoài, chưa đến hai bước đã bị Hồ Tông Ngu túm lấy cổ dùng sức nện vào tường, lập tức ngất đi.

Lâm Lam thấy vậy trán liền đau.

Hắn dùng chân đem hai người té xỉu gom góp một đống tực vào trên tường phía đông, lại đẩy Lâm Lam đi qua để cô dựa vào tường, một bộ dạng có lòng tốt hỏi: “Mệt không?”

Lúc hắn ghìm cô sau này còn cố ý dùng sức, khiến cô phải nhón chân, tự nhiên sẽ mệt.

Lâm Lam: “Chỉ cần không giết tôi, anh nói mệt liền mệt, anh nói không mệt sẽ  không mệt.”

Hồ Tông Ngu: “Tôi ghét phụ nữ nói nhiều, cô không làm người ta ghét.”

Lâm Lam: “Vậy cũng cảm ơn anh, tôi còn biết ca hát, kể chuyện xưa, làm văn chương, nếu không anh nói một chút, tôi giải buồn cho anh.” Cô giống như học sinh tiểu học van xin thầy giáo khen ngợi vậy, hy vọng có thể giữ vững tâm tình vui vẻ của hắn, tránh hắn trở mặt lau cổ cô.

Đao của hắn nhanh thế nào cô không biết, nhưng nghe Miêu Hồng Anh so sánh thì cô cảm thấy khá nhanh.

Bốn chiến sĩ, không có thời gian phản kháng đã bị giết chết.

“Đúng rồi, cô không phải là muốn đi nhà vệ sinh sao?” Hắn rất có lòng tốt nhắc nhở cô.

Lâm Lam: “Không… Không cần.”

“Tôi sợ cô nín hỏng.”

“Không, sẽ không .”

“Cô vẫn nên đi.” Hắn đẩy cô, thân thể dán đi lên.

Hắn rốt cuộc có ý gì?

Cô cố gắng để bản thân giữ vững bình tĩnh, còn cười cười: “Nếu nhà vệ sinh có cánh cửa thời gian, tôi bảo đảm sẽ đi.”

“Cửa thời gian?”

“Có thể trong nháy máy chuyển sang một thế giới khác, có thể là tương lai, cũng có thể là quá khứ. Nếu có một cánh cửa như vậy, anh muốn đi về quá khứ hay đi đến tương lai?”

Hồ Tông Ngu trầm mặc trong chớp mắt.

Trong lòng Lâm Lam gấp đến độ muốn chết, làm sao vẫn chưa có người nào tới? Công an cũng không tới, đi nhà vệ sinh cũng không có!

Sợ nhất kẻ địch trầm mặc làm không khí cứng lại, bởi vì sau một giây có thể cắt cổ cô, cô từ từ thờ ra: “Nếu là tôi, tôi muốn đi đến tương lai xem thử một chút.”

“Tương lai?”

“Đúng vậy, tương lai. Tương lai nói không chừng mỗi bữa đều có thể ăn bột mì tinh, ăn thịt heo, mỗi ngày muốn mặc quần áo gì không có người quản, có thể ca hát, khiêu vũ, xem phim…”

Hắn vừa cười một tiếng, ý tứ hàm xúc không rõ.

Trong lòng Lâm Lam mắng: con mẹ nó hắn không có cơ hội, tương lai của hắn chính là bị nghiền xương thành tro!

Cô khẽ gật đầu, miễn cho bị cắt cổ, cố điều chỉnh giọng điệu tự nhiên ung dung: “Tôi còn suy nghĩ có phải có máy giặt quần áo, tủ lạnh, TV. Lúc này đều là hàng nhập khẩu, huyện thành không mua được. Tôi có thể muốn một chiếc máy giặt quần áo, không cần tự mình động thủ giặt quần áo. Ai, phụ nữ thật vất vả, mùa đông phải giặt quần áo, tay đều bị đông lạnh hư mất.”

Hắn rũ mắt nhìn cô, nắm tay cô lên nhìn một chút, bàn tay trắng noản nhỏ dài, không nhìn ra nơi nào bị đông lạnh hư.

Lâm Lam cố gắng cười: “Anh nhìn nơi này bị nứt da.” Cô chỉ chỉ vết sẹo nhỏ trên tay mình, không biết làm sao bị sứt mẻ, dù sao da của cô bị một chút sứt mẻ liền xanh cả đám.

Cô cảm thấy hắn khá kiên nhẫn với phụ nữ như cô, cô liền giống như trẻ con làm nũng với người lớn la đau lấy lòng hắn, hy vọng có thể gợi lên từng chút thương tiếc của hắn, không đến nỗi trước khi bọn người Hàn Thanh Tùng đến đã cắt cổ mình.

Hồ Tông Ngu nhìn tay cô, liền nhớ lại Nha Nha khi còn bé, đứa nhỏ năm sáu tuổi bị buộc rèn luyện chạy bộ leo cây, trên người đều là vết thương. Vừa mới bắt đầu con bé rất biết khóc làm nũng, có điều ông nội không cho phép, nói kẻ địch sẽ không đau lòng con bé khóc sẽ đánh nó không giết nó.

Sau lại Nha Nha thấy cũng không khóc, có đau nữa cũng chỉ chịu đựng.

Hắn nắm bàn tay trước mắt, hôn một cái, dường như hôn nhẹ liền hết đau.

Ngược lại Lâm Lam bị dọa sợ đến khẽ run rẩy.

“Đừng sợ.” tiếng nói của hắn đột nhiên vô cùng dịu dàng.

Lúc này cửa bị đẩy ra, Hàn Thanh Tùng xuất hiện ở cửa, thấy Lâm Lam ở trong tay Hồ Tông Ngu, cả người anh đều căng thẳng.

“Hồ Tông Ngu, là đàn ông thì thả cô ấy ra.”

Hồ Tông Ngu cười lên, dịu dàng trong mắt đã bị lãnh khốc thay thế, trong nháy mắt cánh cửa bị đẩy ra, chủy thủ trong tay đã chặt chẽ đè trên cổ Lâm Lam: “Hàn cục, hân hạnh.”

Hàn Thanh Tùng nhấc chân đi tới.

“Đứng lại!” Hồ Tông Ngu kéo Lâm Lam vào trong ngực một tay nâng cằm cô lên, lộ ra vết máu ở cổ của cô.

Hai đấm Hàn Thanh Tùng nắm chặt, hai mắt đỏ ngầu, dường như tùy thời muốn mất đi lý trí: “Nói điều kiện.”

Nếu chẳng qua trước khi chết hắn muốn kéo theo đệm lưng thì đã sớm giết chết cô, không cần chờ anh đến, hiển nhiên cần đàm phán.

“Hàn cục thông minh.” Ngón tay Hồ Tông Ngu thô ráp bôi qua vết thương trên cổ Lâm Lam, dẫn đến cô bị đau một trận, theo bản năng cắn răng chân mày khẽ chau lên.

Bộ dạng cô chịu đựng đau đớn không rên một tiếng rơi vào trong mắt Hàn Thanh Tùng, để lòng anh như đao cắt.

Hồ Tông Ngu kê vào tai cô cười nhẹ: “Làm sao cô không làm nũng la đau với anh ta? Sợ anh ta đau lòng à?”

Lâm Lam: “Anh… Anh cũng đừng để tôi lưu lại sẹo, rất khó coi, phụ nữ sợ nhất là xấu. Nếu không anh ghim tôi ở phía sau, dù sao đao của anh nhanh như vậy, tôi muốn chạy cũng không chạy được.”

“Hừ, cô cho rằng tôi ngu?” Hồ Tông Ngu nhìn thấy Hàn Thanh Tùng, lại dáng vẻ liếc mắt đưa tình với Lâm Lam, vẻ mặt cố ý lộ ra nụ cười khiêu khích anh.

“Nói ra điều kiện của cậu.” Hàn Thanh Tùng lạnh lùng nhìn hắn, không nhìn Lâm Lam.

Anh chỉ có đem Lâm Lam làm thành người ngoài, không có quan hệ với mình, như vậy mới có thể cố gắng giữ được tĩnh táo.

Hồ Tông Ngu chỉ chỉ cửa sau: “Đừng nghĩ muốn cho người ta bắn lén, ông đây có chuẩn bị đấy.”

Mấy công an ẩn nấp dưới cửa không thể làm gì khác hơn là rút lui.

Vào lúc Lâm Lam bị chế trụ không lâu Hàn Thanh Tùng liền phát hiện, anh không trước tiên xông vào, mà âm thầm sắp xếp, còn cần tiếp tục trì hoãn thời gian.

Anh không thể dựa vào vọng động cứu người, như vậy chẳng những không cứu được cô mà còn hại cô.

Rất nhanh Lục Kính Nhã đi theo La Hải Thành tới đây.

Cô thấy cảnh tượng trước mắt liền chạy lên phía trước: “Chú buông dì ấy ra!”

“Đứng lại!” Hồ Tông Ngu để đầu Lâm Lam trên bả vai hắn, mức độ lớn nhất làm lộ ra nơi yếu ớt không chịu nổi một kích của cô, nơi đó có một đường máu chảy đã dừng lại rồi lại bị mở ra.

Lục Kính Nhã hoảng sợ lập tức dừng bước lại.

Lâm Lam nổi giận, con mẹ nó, hắn dùng cô uy hiếp người đàn ông của cô, ngay cả cháu gái của hắn cũng dùng cô uy hiếp.

Hàn Thanh Tùng ra hiệu Lục Kính Nhã lui ra ngoài, không nên quấy rầy.

Lục Kính Nhã từng bước lui về phía sau, nhìn chằm chằm vào Hồ Tông Ngu: “Chú không nên tổn thương dì ấy!”

Hồ Tông Ngu cũng không nhìn cô ấy.

La Hải Thành đưa Lục Kính Nhã ra, vốn muốn để cô khuyên Hồ Tông Ngu, xem ra vô dụng.

Hàn Thanh Tùng: “Nói điều kiện.”

Hồ Tông Ngu: “Nếu anh không muốn vợ của anh chết, chuẩn bị ca nô đưa chúng tôi ra biển.”

Hàn Thanh Tùng: “Có thuyền thì cậu cũng trốn không thoát.”

Hồ Tông Ngu: “Anh yên tâm, chúng tôi mang theo người phụ nữ của anh cùng nhau đến phía đông Nhật Bản, chúng tôi lên bờ bình an, cô ấy bình an.”

Tròng mắt đen Hàn Thanh Tùng trầm ngưng, sấm gió mơ hồ: “Cần phải có thời gian xin chỉ thị của quân bộ, cậu biết, tỷ lệ thành công rất nhỏ.”

“Vậy thì phải xem bản lãnh của anh rồi, anh không muốn người phụ nữ của anh sống sót, anh vô lực. Dù sao tôi có cô ấy cùng chết, cũng không lỗ nha.” Hắn mỉm cười nói cúi đầu liếm trên lỗ tai của cô.

Lông tơ cả người Lâm Lam đều dựng lên! Cô nổi cả da gà lên, cô cố gắng xem nhẹ đầu lưỡi của hắn giống như độc xà: “Rất hay, Hmm, còn có thể đi du lịch Nhật Bản miễn phí, nghe nói Nhật Bản có núi Phú Sĩ và hoa anh đào vô cùng xinh đẹp, núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết trắng  hoa anh đào rực rỡ, người nào nhìn thấy đều cảm thấy như bước vào mộng cảnh, anh chọn địa phương rất tốt.”

Mặc dù cô mang theo nụ cười, nhưng hai mắt vốn trong suốt thanh tịnh óng ánh lại không thể khống chế mà đỏ lên, nước mắt đầy vành mắt.

Hàn Thanh Tùng ngưng mắt nhìn cô, cũng không khống chế được đi lên  phía trước một bước muốn lau nước mắt trong mắt cô

Hồ Tông Ngu hừ lạnh một tiếng, khiến anh dừng bước.

“Người cậu căm hận là tôi, tôi thay cô ấy làm con tin.” Giọng nói Hàn Thanh Tùng đã khàn gay gắt.

Hồ Tông Ngu vẫy vẫy tay về phía anh: “Anh tiến lên đây, tôi nghe không rõ.”

Hàn Thanh Tùng bước nhanh đến phía trước tiến tới gần, không chút do dự nào.

“Ngừng.” Hồ Tông Ngu quát bảo anh ngừng lại.

Hàn Thanh Tùng dừng lại, đứng thẳng người.

Hồ Tông Ngu hừ nhẹ, nắm cả Lâm Lam, nhấc chân đạp về phía sườn trái Hàn Thanh Tùng, một cước này vừa ngoan vừa trầm, đá vào người phát ra tiếng va chạm trầm trọng.

Hàn Thanh Tùng bị đạp lảo đảo hai bước, lại đứng trở về, vẫn thẳng như cũ, sắc mặt lại trắng thêm một phần.

Lâm Lam liều mạng cố nén không rơi nước mắt lúc này cuồn cuộn chảy xuống: “Anh đừng đánh anh ấy, đừng đánh anh ấy!”

Mặc dù Hồ Tông Ngu ra chân, nhưng chủy thủ trên tay rất ổn, không có nửa điểm run rẩy, muốn cắt động mạch cùng yết hầu của cô, dùng thân thủ của hắn căn bản không tốn sức chút nào, cho nên dù đám công an ngoài cửa đang cầm súng cũng không có người dám bóp cò.

Lâm Lam giãy dụa như vậy, vết thương trên cổ sâu thêm một chút, máu chảy xuống.

Hồ Tông Ngu hung hăng giam giữ cô ở trong ngực chính mình: “Làm sao, đau lòng hả? Hàn Thanh Tùng, mày biết cái gì gọi là tìm chỗ khoan dung mà độ lượng sao? Biết cái gì gọi là cùng đường sao? Mày để tao không còn đường đi, tao khiến mày cửa nát tan nhà!”

Ánh mắt Hàn Thanh Tùng kiên định sẳng giọng đe dọa nhìn hắn: “Người đáng chết, thì phải chết!”

Hồ Tông Ngu bị anh khơi mào lửa giận, chủy thủ rắn chắc đặt ở trên cổ Lâm Lam, một cước nối tiếp một cước đá cùng vào một vị trí xương sườn của anh.

Mặc dù cánh tay trái Hàn Thanh Tùng vừa vặn ngăn cản được chút ít lực đạo, nhưng Hồ Tông Ngu mang giày da, lực đạo kia càng thêm trầm trọng.

Sau mấy cái, dưới xương sườn bên trái anh sẽ nứt xương.

Hồ Tông Ngu lại một cước, đạp Hàn Thanh Tùng lảo đảo một cái đụng vào trên tường. Anh cắn chặt hàm răng, lại một lần nữa chậm rãi đứng thẳng.

Hồ Tông Ngu lại đá anh.

Lâm Lam đã không dám nhìn, cô nhắm mắt lại nước mắt càng không ngừng chảy ra, nước mắt làm ướt lông mi khiến cô càng lộ ra vẻ yếu đuối.

Tim Lâm Lam như bị đao cắt, nghĩ tới nếu không cứ đi như vậy, dứt khoát đâm vào đao của hắn, thử một chút biết đâu không có người chết, lại có thể để hắn không có con tin, thì không thể uy hiếp anh ba.

Hàn Thanh Tùng: “Lâm Lam, em nhìn anh!”

Cô mở hai mắt đẫm lệ lưu luyến nhìn anh, từ trong ánh mắt của anh nhìn thấy ánh sáng chiếu rọi.

Ánh mắt của anh kiên nghị, không chút do dự cùng tuyệt vọng, tràn đầy sức mạnh kiên định.

Anh đang ra ám hiệu với cô!

Ánh mắt Lâm Lam nhất thời sáng ngời lên, anh bảo cô không phải sợ, cố gắng kéo dài thời gian.

Hồ Tông Ngu lại đạp Hàn Thanh Tùng, thường xuyên qua lại, bọn họ càng ngày càng nhích tới gần phía sau cửa sổ.

Lúc trước Hàn Thanh Tùng muốn cho người nấp ở cửa sau nổ súng, nhưng Hồ Tông Ngu giảo hoạt, căn bản không cho cơ hội, vẫn luôn nghiêng người, hắn và Lâm Lam ôm chặt, cho dù khả năng bắn súng tốt cũng rất khó hành động.

Đột nhiên phía ngoài truyền âm thành bình nước nóng rớt trên mặt đất, ngay sau đó là tiếng thét chói tai của Lục Kính Nhã.

Hồ Tông Ngu sửng sốt trong chớp mắt, lại một trận tiếng đổ vỡ ầm ầm rơi rụng của miểng thủy tinh, hắn đang nghĩ tại sao lại rơi…

Đột nhiên phía sau lưng kình phong đánh tới, hắn ý thức được nhưng không còn kịp trốn, một cước kia quá nhanh quá ác đá vào trên người hắn, vội vàng không kịp chuẩn bị hắn kéo theo Lâm Lam xông về phía trước.

Bởi vì quán tính, chủy thủ trong tay cũng đi phía trước, nhưng nếu như ngã xuống đất, Lâm Lam sẽ đập vào chủy thủ của hắn.

Hàn Thanh Tùng ra tay nhanh như điện một tay đoạt lấy chủy thủ trong tay Hồ Tông Ngu , đồng thời nhanh chóng kéo Lâm Lam vào lồng ngực mình che chở chặt chẽ cho cô.

Nhìn như mất mà lại được, nhưng lại là tình thế bắt buộc anh.

Một cánh tay Hàn Thanh Tùng dùng sức ôm cô vào ngực trái mình, mặc dù bị đá nứt xương sườn lại lăn lộn nhưngkhông thèm để ý.

Hồ Tông Ngu bị đạp một cái cũng chưa hoàn toàn ngã xuống đất, tay chống đỡ trên vách tường một chút lập tức bật người lên, đồng thời sờ qua đùi rút súng.

Từ cửa sổ đạp xông vào Đại Vượng không để cho hắn rút súng, vừa rơi xuống đất đồng thời tung ra một cước mạnh mẽ đá vào cổ tay Hồ Tông Ngu đá bay súng ục.

Hồ Tông Ngu bị kích thích hung tính, xoay người lại triền đấu Đại Vượng, không quản người khác có nổ súng hay không.

Hàn Thanh Tùng tay trái ôm Lâm Lam đem đầu của cô đặt ở trong lòng ngực của mình, kéo cô đi ra ngoài.

Lâm Lam lại không yên lòng con cả, mình không có nguy hiểm liền gấp đến độ quay đầu lại nhìn.

Hàn Thanh Tùng ôn nhu an ủi cô: “Không có chuyện gì, em ra ngoài trước đi.” Anh đẩy Lâm Lam tới cửa, để cho cô đi băng bó vết thương.

Lâm Lam không chịu đi, chút vết thương ngoài da này có coi là gì, cô muốn xem Hồ Tông Ngu đánh nhau với Đại Vượng, khẩn trương muốn chết, một quyền này một cước đánh vào người đều là thật.

Mặc dù xương sườn Hàn Thanh Tùng bị thương, phải xem Hồ Tông Ngu bị bắt, tự nhiên anh sẽ không rời đi. Hồ Tông Ngu giảo hoạt tàn nhẫn, Đại Vượng kinh nghiệm vẫn chưa đầy đủ, mấy lần bị hắn trơn tuột.

Lúc này Đại Vượng cùng Hồ Tông Ngu cứng đối cứng đạp nhau một cước, hai người ngã nhào ra hai bên trên đất.

Hàn Thanh Tùng lao người đến, thay thế cho con trai, đợi Hồ Tông Ngu đứng dậy, một cước cực kỳ nhanh đá ra, Hồ Tông Ngu lại liều mạng chịu đựng bị đạp chấn động tim phổi ôm chân của anh quấn lên. Hắn đã đeo chiếc nhẫn, lòng bàn tay vừa đảo liền đâm vào gân mạch nơi bắp đùi Hàn Thanh Tùng.

Đùi phải Hàn Thanh Tùng bị ôm lấy, chân trái đạp một cái đột nhiên nhảy lên, hung hăng đạp đến Hồ Tông Ngu.

Vào lúc lưỡi đao Hồ Tông Ngu phá vỡ quần bông quân trang Hàn Thanh Tùng, nhưng cũng bị một cước đạp lên trên cổ, lưỡi dao không thể đâm vào sâu hơn chút nào.

Bàn tay to Hàn Thanh Tùng tìm tòi, giống như kìm sắt ở trên cổ tay Hồ Tông Ngu, dùng sức vặn, đưa lưỡi dao ở tay trái mạnh mẽ đặt trên cổ tay phải của chính hắn, sau đó dùng lực xoắn một phát.

“A——” Hồ Tông Ngu có lãnh khốc thế nào đi nữa, cũng đau kêu lên một tiếng.

Lưỡi dao cắt thật sâu vào gân tay, ngay tiếp theo tổn thương mạch máu, lập tức có máu ồ ạt trào ra.

Hàn Thanh Tùng gắt gao áp chế Hồ Tông Ngu trên mặt đất, dùng cánh tay hoàn hảo còn lại của hắn áp trên cổ họng của hắn.

Hồ Tông Ngu cười lên: “Hàn cục, không thẩm vấn đã giết?”

Ánh mắt Hàn Thanh Tùng hung ác nham hiểm lạnh lùng, giọng nói lãnh khốc băng hàn: “Mày không dễ dàng chết như vậy!” Anh ấn lấy bàn tay Hồ Tông Ngu ở trên cổ vẽ một đường, không cắt vỡ yết hầu cùng động mạch cổ, nhưng muốn cho hắn bị thương nặng hơn Lâm Lam.

Trong nháy mắt máu trào ra khiến  mặt Hồ Tông Ngu trắng bệch.

“Kế tiếp tính toán sổ sách của chúng ta.” Đầu gối Hàn Thanh Tùng đè ép lồng ngực Hồ Tông Ngu, ép tới mức hắn không thở được, sắc mặt cũng bắt đầu tái nhợt chuyển thành xanh.

Quả đấm Hàn Thanh Tùng không chút lưu tình rơi xuống, thoáng một phát hai cái, từng quyền vào thịt, vừa trầm vừa ngoan.

“Răng rắc” một tiếng, dưới cái thứ năm anh mới tàn nhẫn đánh gãy hai cái xương sườn Hồ Tông Ngu.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion16 Comments

 1. Đọc chương này thấy đáng sợ và đau tim quá. Hồ Tông Ngu hung ác tàn nhẫn quá. Đáng lẽ anh ta chỉ cần đánh ngất bốn người rồi trốn đi nhưng anh ta lại giết tất cả bọn họ. Anh ta lại muốn bắt Lâm Lam làm con tin. Cũng may Lâm Lam đủ thông minh và bản lĩnh nên kéo dài thời gian mới giúp cho Hàn Thanh Tùng chạy tới ứng cứu. Cái cách anh đánh Hồ Tông Ngu tàn nhẫn thì thấy quá đã luôn.
  Cảm ơn editors

 2. Ai nha. Chương này hơi máu me chút nha. Nhưng cũng thật hồi hộp. May quá mọi chuyện xong rồi. Chắc sau vụ này mọi thứ sẽ yên ổn

 3. Quá kích thích, chắc đây là lần phát huy đất diễn nhất của anh ba đây. Mấy chương này tác giả có tâm với anh ba ghê :) ;70

 4. đọc chương này thấy đau tim qua may mà nhà anh Ba phối hợp tốt nên mới thoát khỏi nguy hiểm.

 5. Đọc chương này mà kích thích lắm luôn ấy,Hồ Tông Ngu ác độc ghê ấy giết 4 người được quân nhân chung với mình,còn định bắt Lâm Lan trộm vía là Lâm Lan không sao ấy,may là con bé Lục Lính Nhã chưa bị dạy hư như ông nội và chú ba của con bed

 6. Quá gây cấn. Hồ Tông Ngu lãnh huyết vô tình ghê, giết 4 đồng đội mà ko nháy mắt. Kiểu như bị kích thích xong cuồng bạo vậy, nói chung là cũng đc huấn luyện một cách tàn khốc. Đánh một trận với Đại Vượng và cục trưởng Hàn cũng quá đã luôn. Cuối cùng cũng bắt đc, kết thúc rồi

 7. Hưng Bảo Long

  Đọc thôi mà cũng thấy rợn cả người , đúng là cục trưởng Hàn quá tuyệt, kẻ xấu đã bị bắt .

 8. đọc mấy chương này tim nó cứ hồi hộp lắm, đấm đá như vậy mới đã cái nư của hàn cục và đại vượng

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: