Thập Niên 70 – Người Đàn Bà Đanh Đá – Chương 160

16

Chương 160: Tâm sự của Hàn cục

            Edit: Trang Nguyễn

            Beta: Sakura

“Lục gia, có lẽ là bọn nhỏ luyện tay không? Nói sau bọn nó cũng không biết Phan Đao Tử là người mình, nhất định là lần theo dấu vết biết nhà hắn có lương thực. Hai ngày này hắn không ở nhà, có thể hẹn nhau đến nhà hắn luyện tay?”

“Con mẹ nó, bắt bọn nó ói ra cho tao, buổi tối nhanh chóng mang trở về!” Lão Lục nghiến răng nghiến lợi.

“Có thể còn công an hay không?”

“Công an đều đã rút lui, nếu không bọn nó ở đâu có cơ hội đi hạ hàng? Nhanh lên, đừng để Phan Đao Tử hiểu lầm chúng ta làm, đến lúc đó lại bị cắn ngược một cái.”

Đại đội Gia Sơn.

Sau khi mẹ Phan chờ công an đi, bà ngồi ngẩn người trong nhà, cả người bà không tiện đi đứng, muốn đi đến nông trường lao động cải tạo thăm con trai cũng không thể. Thoáng suy nghĩ, bà gọi một người em họ của Phan Sĩ Nông đến, người em họ này có quan hệ với hắn rất tốt, hai bà mẹ đối với hai đứa nhỏ cũng rất thân thiết.

“Thương Nhi, con đến nông trường thăm anh của con, nói cho nó  biết nhà chúng ta bị trộm.”

Phan Công Thương: “Được, con đi. Bác cả, bác trước đến nhà con ăn cơm đi.”

Nhà Phan Công Thương rất nghèo, nhà mình cũng ăn không đủ no, cộng thêm mẹ Phan chỉ sợ càng khó khăn hơn, nhưng cũng không thể trơ mắt nhìn bà chết đói.

Mẹ Phan trước đồng ý: “Chờ tìm được lương thực trở về, liền trả lại cho nhà con.”

Bà nghĩ nhất định có thể tìm trở về.

Kết quả Phan Công Thương cũng không gặp được Phan Sĩ Nông, chỉ có thể truyền lời cho Trương Hắc Lư, để cho người trong nông trường nói cho hắn biết trong nhà bị trộm sạch lương thực, cái khác đều không nói.

Sau khi Phan Công Thương trở về, qua một đêm, lương thực nhà họ Phan cũng không có đưa về, mẹ Phan lại bắt đầu nghi hoặc, thật sự uy hiếp con trai mình, hay là muốn bỏ đói bà già này, để con trai bà không còn nỗi lo về sau?

Mẹ Phan có kinh nghiệm nhiều chuyện, tâm tư khó tránh khỏi lộn xộn, suy nghĩ lung tung ngược lại không ra phương pháp nào, lại không thể bàn bạc cùng người. Như vậy làm cho cuộc sống hằng ngày khó có thể bình an, hai ngày liền ngã bệnh.

Ba ngày sau, tiểu viện lại nhận được tin tức.

“Lục gia, công an đi rồi, nếu không buổi tối chúng ta lặng lẽ đi đưa chút lương thực?”

Lão Lục: “Ngu xuẩn, làm sao mày biết không có người âm thầm theo dõi? Vạn nhất bắt mày, mày đoán xem công an thả may hay bắt giam như Phan Đao Tử?”

Lão Lục vừa nhìn thủ pháp này cũng biết là người bên trong làm, không thể nào là người khác. Nhưng tìm không được nội bộ hại dân hại nước, chịu trách nhiệm vùng kia ai cũng không thừa nhận mình hạ hàng. Xem bộ dáng bọn nó cũng không giống như nói láo, lão Lục lại hoài nghi có phải còn có một đám người khác cố ý muốn hại mình hay không.

Thậm chí hắn còn biến đổi ngẫm lại, có phải lão đầu từ bồi dưỡng một người khác lão Lục chuẩn bị thay thế chính mình hay không?

Mấy người như bọn hắn, trừ lão Tam vẫn đi theo lão đầu tử, những người khác đều là thay đổi giữa chừng. Mà hắn nhập môn trễ nhất, hắn cảm thấy lão đầu tử không vừa lòng mình nhất, cảm thấy thiên phú của mình không đủ, tâm tính chưa đầy, chỉ là không có lựa chọn tốt hơn nên mới bổ nhiệm hắn làm đầu Lục này đây.

Dựa theo sự lý giải có hạn của hắn, lão Tam chưa bị đổi qua, những khác mấy đều đổi người.

Nếu như mình bị đổi đi, cũng không phải là không thể nào.

Vốn dựa theo kế hoạch của lão đầu tử, năm sau mới để cho bọn nhỏ đi ra ngoài thử nước. Nhưng nhiều nhân khẩu như vậy đều phải ăn phải uống, gần sang năm mới cũng phải đặt mua hàng tết cho bọn hắn, tự nhiên cần tiền lương thực. Nếu  không khai trương, chỉ miệng ăn núi lở cũng không được.

Huống chi kể từ lần trước kích động nhóm xã viên trộm cướp lương thực được phát một khoản, sau đó Hàn Thanh Tùng tiếp quản công tác trị an ở công xã, nhà kho của các đại đội và sở lương thực của công xã đều có nhà tuần tra, bọn họ cũng không có cơ hội đi trộm cướp lương thực nữa.

Không có lương thực, làm sao gom lại lòng người? Nuôi nhiều người như vậy rất cần lương thực.

Lão Lục phải nghĩ biện pháp, hắn chỉ có thể để cho bọn nhỏ sớm thử nước một chút.

Lão đầu tử đối với chuyện này rất bất mãn, còn phát hỏa, có điều cũng không trừng phát hắn ngay trước mặt. Nhưng rất nhanh lão đầu tử chuyển bị động thành chủ động, coi như nói trước để cho bọn nhỏ thử nước, còn thuận tiện thử dò xét phân lượng của Hàn Thanh Tùng.

Nghĩ như vậy lúc này hắn vừa sợ lại vừa khó chịu, sợ Phan Đao Tử khai ra mình hoặc lão đầu tử bỏ mình.

Lão đầu tử cùng lão Tam cũng không ở đây, huyện thành chỉ có lão Nhị và mình, nhưng lão Nhị mặc kệ cửa trộm này, hằng ngày bên ngoài hai người củng không lui tới nhiều, hắn muốn tìm người thương lượng cũng không thể.

Hiện tại hắn thật sự không nghĩ ra được chủ ý gì, định anh hai bàn bạc một chút, xem có thể ra chủ ý gì hay không.

Hắn lại không nghĩ đến trên người Đại Vượng, mặc dù hắn và Đại Vượng cùng nhau nhập môn, nhưng hắn gặp Đại Vượng không đến hai lần, ban đầu cùng Đại Vượng ở chung luyện tập làm kẻ trộm vặt, đám bọn họ lao động cải tạo  lao động cải tạo, đổi nghề đổi nghề, hắn thật đúng không nghĩ đến trên người Đại Vượng.

Hơn nữa lúc ấy Đại Vượng còn nhỏ, trong khóa học người im lìm lại ít xuất hiện, có nhiều thứ nhìn một lần sẽ nhớ, nhưng cậu không nói. Hoặc nhìn mấy lần biết bí quyến trở về tự mình len lén khổ luyện, cũng không biểu diễn ở trước mặt để cho người ta nhìn. Hơn nữa lúc ấy rõ ràng cậu cảm thấy hứng thú với cờ bạc hơn, ít hứng thứ với những thứ khác, tất cả mọi người cho rằng cậu sẽ không rành.

Lão Lục nhập môn ngắn hơn những người khác, mặc dù kỹ năng có thiên phú, nhưng tâm tính huấn luyện chưa đủ, chưa từng trải qua chuyện này, lúc này bắt đầu loạn thành một đoàn.

Hắn không biết, mặc dù bọn họ không đi đến nhà họ Phan, nhưng sau nhiều lần thăm dò tin tức, tất cả đều rơi vào trong tai mắt của Hàn Thanh Tùng.

Động tác của La Hải Thành và Lưu Kiếm Vân cũng khá nhanh, cho một người dò la tin tức, rất nhanh đã truy tung đến tiểu viện trong huyện thành.

La Hải Thành: “Hàn cục, tìm được điểm dừng chân của bọn họ ở huyện thành. Muốn bắt tất cả không?” Chẳng qua bọn họ biết vị trí rồi tiến hành giám thị, còn không nắm giữ các thành viên, dù sao cũng không thể đến quá gần.

Hàn Thanh Tùng: “Không nên đánh rắn động cỏ, tiếp tục giám thị.”

Trực giác của anh cảm thấy nơi này nhất định có một thủ lĩnh, phải bắt được thủ lĩnh này mới có giá trị, nếu như còn để giống lần trước bắt được một ổ côn đồ cắc ké, để tên thủ lĩnh chạy mất thì không có tác dụng gì.

“Khi cần thiết lại để cho Phan Sĩ Nông gặp người trong nhà.”

La Hải Thành cười nói: “Được được.” Xem tư thế của bà ấy, kết luận chính là kẻ cướp bóc đột nhập vào nhà, ngược lại rất có thể là chuyện lớn gì đó liên quan đến con trai cho nên bà mới bị dọa sợ sinh bệnh.

Nếu như Phan Sĩ Nông tin tưởng là người của bọn hắn làm chuyện này, đó mới thú vị đây.

“Hàn cục, chị dâu thật là lợi hại.”

Nếu như không phải Lâm Lam gõ mở được miệng của Phan Sĩ Nông xác định sau lưng hắn có người, Hàn cục cũng không nghĩ ra để Đại Vượng ban đêm đi trộm nhà họ Phan, càng sẽ không đưa đến tòa tiểu viện trông bình thường như thế này. Tiểu viện này vốn dĩ dùng đan lát che dấu, thường xuyên có người, cũng sẽ không khiến cho người khác chú ý, cho dù dân chúng chung quanh cũng cảm thấy rất bình thường, bởi vì bọn họ đan chiếu xong cũng đem ra ngoài đi bán.

Nhớ đến Lâm Lam, vẻ mặt nguội lạnh của Hàn Thanh Tùng thoáng ôn nhu trở lại: “Đi sắp xếp.”

Hôm nay lễ đông chí, anh muốn về sớm ăn tết cùng cô.

Anh từ bên ngoài trở về phòng làm việc, lại thấy thông tín viên đưa thư từ nhà ga cởi chiếc xe thùng đến đây, vận chuyển báo chí, văn kiện giấy tờ, thư… cùng một đống đồ.

Hắn thấy Hàn Thanh Tùng liền cười nói: “Hàn cục, hình như có một phong thư cho anh đây này.”

Hàn Thanh Tùng: “Hình như?”

Lục Cẩm Tú và các chiến hữu viết thư đều ghi tên của anh, đám người Phàn Tiếu thì trực tiếp ghi tên Lâm Lam, làm sao còn có hình như vừa nói?

Thông tín viên ngừng xe, từ bên trong bưu kiện lấy ra một chiếc túi hình trống đựng phong thư đưa cho Hàn Thanh Tùng: “Hàn cục, anh ngó xem, có phải của anh hay không?”

Hàn Thanh Tùng nhận lấy, chỉ thấy trên phong thư viết công an huyện X nhận, phía sau có một dấu móc, một nhà bảy miệng bốn trai một gái kia.

Hàn Thanh Tùng: “. . . . . .”

Thông tín viên cười nói: “Hàn cục, tôi tính toán một chút, một nhà cục công an chúng ta có bảy miệng cũng chỉ có mấy người, có điều người ta là tính cả người già, nhắc đến bốn trai một gái, trừ anh ra không có người khác nữa.”

Hàn Thanh Tùng gật đầu: “Cậu chờ một chút, tôi nhìn xem.”

Anh trực tiếp xé mở phong thư, đi đến bên trong nhìn thoáng qua, dĩ nhiên là một xấp hình.

Hai ngón tay anh dò xét bên trong kẹp ra một tấm, thời điểm nhìn thấy tấm hình kia trên mặt không khỏi ngưng trọng.

Trong hình một nhóm người đi về phía trước, Lâm Lam quay đầu lại nhìn về anh cười một tiếng, ống kính từ đàng xa chụp đến, làm cho anh trong nháy mắt có một loại cảm giác không hiểu về thời không, giống như… cô muốn đi xa, cùng cười nói tạm biệt với anh.

Nhưng lúc ấy rõ ràng cô cùng với bọn họ ở chung một chỗ, bên cạnh cô là bóng lưng anh ôm Tiểu Vượng, phía trước là mấy đứa nhỏm bọn họ đang đứng xếp hàng kiểm tra vé vào.

Anh cất tấm hình vào bên trong túi áo nơi ngực trái, nhìn một chút, bên trong còn có một trang giấy.

Anh mở ra nhìn một chút, đây là ngành văn hóa ở thủ đô gửi đến, chủ quan mà nói hai năm trước có hai người Ý chụp hình ở huyện thành vừa vặn gặp được cả nhà này,lúc ấy giữ phương thức liên lạc, đáng tiếc sau lại vô ý rơi xuống nước mất đi. Thời điểm vị người Ý kia trở về nước chuyện này phó thác cho hắn, hi vọng hắn có thể giúp đỡ tìm chủ nhân trên tấm hình. Kết quả hắn vì dính líu đến vận động chánh trị, làm chậm trễ chuyện này. Năm nay sửa lại án xử sai khôi phục tự do, đã nghĩ biện pháp gửi tấm hình cho chủ nhân. Hắn cũng không biết tên địa chỉ cụ thể, nhưng biết huyện, nhìn người đàn ông mặc đồng phục công an, đã nghĩ nhất định là công an huyện thành, gửi đến cho bọn hắn thì có thể nhận viết.

Anh trở về phòng làm việc, ngược lại để hình trên bàn lần lượt xem, có tấm một mình anh,  con, ảnh gia đình, không có một mình Lâm Lam, bởi vì cô vẫn ôm Tiểu Vượng.

Anh đem tấm hình kia lấy ra nhìn lại, trong lòng càng không thoải mái.

Anh liền nhớ lại một chuyện.

Từ cuối năm trước, thỉnh thoảng anh vẫn mơ cùng một giấc mộng, trong mộng cô đi thẳng về phía trước, anh gọi cô cũng không quay đầu lại. Sau đó giấc mộng kia càng ngày càng rõ ràng, bóng lưng cô mảnh khảnh, tóc nhẹ nhàng đung đưa, cánh tay đong đưa…. Còn có chiếc váy trên người cô, lộ ra cánh tay tinh tế trắng noãn,  vòng eo nhỏ nhắn, vạt áo rộng rãi, không biết chất liệu vải vóc gì, mà phiêu dật, trơn thuận.

Cô cứ đi thẳng, không chịu quay đầu lại.

Sau lại có một lần, anh xuống nông thôn nằm vùng quá mệt mỏi, ban ngày ngủ gật, đột nhiên lại mơ thấy cô. Lần này cô xoay người lại, nhìn anh, cười cười với anh: “Anh ba, tạm biệt.”

Sau đó cô lại bắt đầu từ từ biến mất, anh thoáng giật mình tỉnh dậy, từ đó về sau không còn mơ thấy nữa.

Vài ngày trước, không biết tại sao đột nhiên anh lại mơ thấy cô, lần này cô nằm trên giường bệnh đang ngủ say, cả người cắm đầy ống dây kỳ quái, bộ dáng vĩnh viễn không tỉnh lại.

Anh không rõ tại sao lại mơ thấy như vậy, giấc mơ này khiến anh không cách nào tiếp nhận được, không khỏi nảy sinh sự tối tăm, bi phẫn, buồn bã, lạnh lẽo.

May mà chẳng qua chỉ là mơ.

Anh lấy tấm hình khiến anh không thoải mái giấu vào chỗ sâu trong ngăn kéo, khóa lại. Anh mở một ngăn kéo khác, tìm ra hai chiếc kẹp bằng gỗ, lấy ra tờ giấy các-tông cứng, làm thành một khung hình, bỏ tấm ảnh gia đình cùng Lâm Lam ôm Tiểu Vượng vào bên trong khung hình tự chế.

Sau đó, anh nhìn về phía tấm hình ngẩn người, bất tri bất giác trời tối dần.

Lâm Lam từ bên ngoài đẩy cửa đi vào, cười nói: “Anh ba, em nghe nói có nhân vật thần bí viết thư cho anh, trên cương vụ em đến điều tra, xem thử có phải thôn cô nào đó… hay không.”

Hàn Thanh Tùng quay đầu nhìn cô, trong phòng không có mở đèn nên tối đen, cô đứng ở cửa, đèn hành lang chụp xuống nụ cười của cô, vừa tươi đẹp lại vừa chân thật. Trái tim luôn hoảng hốt của anh đột nhiên an định trở lại, thuận tay kéo đèn bàn ra, chỉ chỉ vào khung hình mình làm, để cô nhìn tấm ảnh gia đình.

“Hình? Nơi nào có vậy, sao em không biết?” Lâm Lam đã chạy tới: “Ai nha, chụp thật đẹp, vừa nhìn cũng biết là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp rồi. Những cũng do chúng ta xinh đẹp. Anh nhìn đồng chí công an này, cao lớn cao ngất, mặt mày tuấn lãng khí chất không tầm thường, làm sao lại nhìn đẹp như thế chứ?”

“Còn có đứa nhỏ này, giống như thiên sứ nhỏ, đây là con gái nhà ai, làm sao lại cao như thế…”

Nghe cô giống bà Vương bán dưa khen người trong nhà, Hàn Thanh Tùng nhìn cô không chớp mắt, làm sao cũng không tưởng tượng nổi, cô ở tình huống nào mà cả người bị cắm đầy ống dây… Anh thắng lại không để cho chính mình lại suy nghĩ lung tung, chỉ là một giấc mộng mà thôi.

Lâm Lam chọn lấy một tấm Hàn Thanh Tùng hỏi về người Ý kia, ảnh được chụp. Thời điểm anh chăm chỉ làm việc ánh mắt chuyên chú mà sắc bén, một bên mặt càng thấy cao ngất, khung lông mày, sống mũi, cằm, đường công trôi chảy đường nét rõ ràng, mang theo cảm giác uy nghiêm chỉ một mình anh có, thấy vậy trái tim cô đập thình thịch đây này.

“Anh ba, cũng làm cho em một khung hình, em để trên bàn.”

Hàn Thanh Tùng mượn giấy các-tông gập lại.

“Không được, em phải để trong nhà, không thể để phòng làm việc. Vạn nhất có người trộm mất thì chịu thiệt lớn mất rồi.” Lâm Lam nói đầy nghiêm trang.

Hàn Thanh Tùng nhìn cô một cái, khóe môi theo bản năng vung lên.

Lâm Lam: “Em vẫn nên đi mua kẹp nhựa hình đồng tiền, vừa lúc bỏ vào.”

Nói thật cô tuyệt không muốn cái kẹp nhựa đồng tiền kia, quá hạ giá cấp bậc của mình, còn không bằng tự mình may một chiếc túi vải nhỏ miệng đây. Có điều kẹp nhựa hình đồng tiền có hình dáng hữu hình, có thể để hình, một mặt để ảnh gia đình, một mặt để hình một mình anh ba.

Hàn Thanh Tùng: “Cũng mua cho anh.”

Lâm Lam: . . . . . . Trên người của anh ngay cả tiền cũng không đem theo, anh còn muốn kẹp nhựa đồng tiền làm gì: “Được.”

Hàn Thanh Tùng đứng dậy: “Về nhà gói sủi cảo với em.”

Lâm Lam: “Em tìm anh chính là hỏi chuyện này đây, đi thôi.”

Trên đường Lâm Lam chủ động kéo khuỷu tay của anh, nhỏ giọng hỏi: “Anh ba, câu được cá không?”

“Câu được một con, không vội thu lưới, xem thử còn con nào khác hay không.”

Lâm Lam gật đầu: “Sớm một chút bắt bọn họ.”

Nếu như chỉ bắt lâu la thì một chút tác dụng cũng không có, chốc lát bọn họ tro tàn lại cháy, chỉ có bắt tên thủ lĩnh mới có thể chặt đứt cánh tay của bọn hắn.

Hàn Thanh Tùng cúi đầu nhìn cô: “Cái kia… có bí quyết gì không?”

Lâm Lam: “Bí quyết gì?”

“Lúc trước cho dù bọn anh hỏi thế nào, Phan Sĩ Nông cũng không mở miệng.”

Lâm Lam cười nói: “Nào có bí quyết gì, em thấy là do các anh quá hung dữ, khiến người ta sợ đến không dám mở miệng. Các người nên tuyển chọn một ít nữ công an, cũng không có việc gì cùng người tâm sự nói chuyện tâm tình, để cho bọn họ dỡ xuống tâm đề phòng, như vậy bọn họ mới vui lòng cung khai.”

Mấy người đàn ông hung thần ác sát giống như hướng đến nơi đó xử: “Bốp” vỗ bàn: “Thẳng thắn được khoan hồng, kháng cự bị trừng phạt” đoán chừng thoáng chốc khiến đối phương tự bảo vệ bản thân, miệng đều như khóa kéo kéo chặt lại.

Hàn Thanh Tùng an tĩnh lắng nghe.

Lâm Lam lại nói: “Em nghĩ, anh nói xem con chúng ta nói mắc phải sai lầm, nếu anh hung dữ với con, con còn không chịu thừa nhận đấy. Anh ôn tồn, con cũng vui lòng thẳng thắn với anh.”

Anh gật đầu, cánh tay thoát ra khỏi tay cô, chuyển sang ôm qua eo của cô, đến cửa nhà cũng không đi vào, dẫn theo cô đi trên con đường khác tản bộ.

Chờ đến khoảng năm giờ bọn nhỏ đều trở về, mọi người cùng nhau gói sủi cảo. Hàn Thanh Tùng băm nhân thịt nhồi, Lâm Lam nhào bột mì, chờ nhân thịt băm xong thì bột mì cũng nhào xong, sau đó cùng nhau bắt tay vào làm. Đại Vượng cùng Nhị Vượng hai đứa con trai cán bột, khí lực bọn họ lớn, động tác không mệt, Lâm Lam và Hàn Thanh Tùng, Mạch Tuệ cùng gói bánh, Tiểu Vượng cùng Tam Vượng chịu trách nhiệm biểu diễn tiết mục tiêu khiển đại chúng, đến lúc gần xong, Tiểu Vượng nhóm lửa, Tam Vượng bằm nhuyễn tỏi.

Lần này gói hết ba loại nhân thịt bằm, rau hẹ trứng gà, thịt heo cải trắng, mặt khác còn có nấm mèo tôm lột vỏ nhân thịt.

Hơi nóng bốc ra từ nồi sủi cảo, người một nhà kể chuyện lễ đông chí đầy vui vẻ.

Tiểu Vượng: “Tết đông chí không ăn bánh sủi cảo, đông lạnh rụng vành tai nhỏ của anh, ha ha.”

Mạch Tuệ ăn nhân thịt heo cải trắng, bị tỏi băm làm cay nồng: “Anh ba nhỏ, em băm tỏi thế nào vậy, đặc biệt cay nè.”

Nhị Vượng: “Tỏi vỏ tím đặc biệt cay, ngược lại thêm chút dầu vừng là tốt đấy.” Cậu cầm dầu vừng đến đưa cho Mạch Tuệ vài giọt: “Còn có ai muốn?”

Đại Vượng chấm ớt không cần dầu vừng, Tiểu Vượng cay đến không ngừng hít hà hít hà, giơ chén của mình: “Em em em!”

Lâm Lam nhìn Tam Vượng ăn sủi cảo, trước tiên lăn một vòng bên trong tỏi băm, cắn một cái lại lăn vào trong tỏi băm, nhìn xem đều thấy cay. Cô nhắc nhở: “Anh ba nhỏ, ăn tỏi ít một chút, đừng để đau dạ dày. Dạ dày của người là cơ bản, nếu dạ dày hư những nơi khác cũng không thoải mái.”

Tam Vượng cũng cay: “Nhưng không cay không thơm đây.”

Tiểu Vượng: “Anh ba nhỏ, thời điểm anh bằm nhuyễn tỏi, có phải nói cùng với bọn chúng đừng để cay như vậy hay không?”

Tam Vượng: “Anh nói, anh nói không sợ không cay, không sợ không cay, ha ha ha.”

Tất cả mọi người cười lên, rối rít nói đều do Tam Vượng, giã tỏi còn cay hơn.

Tiểu Vượng nhớ chuyện năm đó của anh ba nhỏ, liền cười nói: “Tỏi năm không thương Đại tương, yêu xì dầu, hai người bọn họ mới là tuyệt phối.”

Tam Vượng còn nói đối với anh cả mà nói ớt mới là hai anh em tốt.

Lâm Lam quay đầu xem Hàn Thanh Tùng, anh ăn cơm cũng không nặng miệng, chỉ cần no bụng là được, lúc này đôi môi cũng bị cay đỏ lên, chóp mũi cũng ra mồ hôi hột. Cô bưng một chén súp sủi cảo: “Đừng ăn tỏi nữa, cay muốn chết, vẫn nên ăn nguyên mùi vị thôi.”

Tam Vượng nhìn chén lớn tỏi băm mình đảo qua đảo lại, theo tốc độ ăn này là ăn không hết rồi. Nó nhanh trí nghĩ ra, nói với Tiểu Vượng nói: “Nhà Cao Vũ chỉ có một người gói sủi cáo chắc chắn còn chưa ăn cơm, đi, đưa tỏi băm này cho bọn họ.”

Tam Vượng đổ ra nửa bát bưng đi, dẫn theo Tiểu Vượng đưa tỏi băm cho Cao Lăng, Cao Vũ.

Lâm Lam: “… Hai đứa con… cũng đưa bánh sủi cảo đi.”

“Mẹ, người ta có sủi cảo rồi, tỏi băm cũng không được thơm bằng con giã đâu.”

Lâm Lam vẫn để Mạch Tuệ nhanh chóng lấy sủi cảo nhân tôm đem đi, đừng thật sự chỉ cho một chén tỏi giã.

Nhị Vượng nhận lấy đi: “Em đi.”

Nhị Vượng ra cửa gọi hai anh em lại, đưa bánh sủi cảo cho bọn họ: “Cùng nhau đưa qua.”

Hai anh em liền sung sướng đi, quả nhiên Giang Xuân Hà vẫn còn đang gói sủi cảo. Cao Vệ Đông không ở nhà, có ở nhà cũng không chịu làm việc nhà, hai đứa con trai vung tay làm ông chủ. Giang Xuân Hà lại không có con gái hỗ trợ, chỉ có một mình trong trong ngoài ngoài bận việc.

Thấy Tam Vượng tới đây, Giang Xuân Hà có chút ngại ngùng: “Ai nha, động tác nhà cháu sao lại nhanh như vậy. Cao Vũ, lấy điểm tâm cho Tam Vượng và Tiểu Vượng ăn.”

Cao Lăng chủ động bưng kẹo điểm tâm ra, để cho hai anh em suy đoán, còn hỏi Đại Vượng, Mạch Tuệ đang làm gì đấy.

Tiểu Vượng: “Ăn sủi cảo.”

Cao Vũ thấy nhà người ta đều đã được ăn: “Mẹ, sao mẹ lại chậm như vậy chứ?”

Tam Vượng không vui: “Cao Vũ, sao cậu không giúp đỡ? Nhà chúng ta đều là cả nhà ra tay cả đấy, cậu không giúp đỡ còn chê chậm, thực đáng ghét.”

Cao Vũ có chút ngượng ngùng: “Tớ đây không phải là không biết làm sao.”

“Không biết thì cậu học. Anh cả của tớ đều đã học xong.”

Tiểu Vượng: “Đúng đấy đúng đấy. Đến đây em với anh ba nhỏ dạy anh.” Bé nhìn thấy Tam Vượng cười, Tam Vượng sẽ bằm tỏi!

Tam Vượng cũng không sợ hãi, quả nhiên rất nhiệt tình giúp đỡ Giang Xuân Hà nhào bột, nhưng lại làm cho Giang Xuân Hà vô cùng cảm động.

“Không cần không cần, hai đứa trở về ăn đi, chúng ta lập tức sẽ làm xong.”

Tam Vượng cũng không phải thật sự muốn tự mình cán bột, nó cũng sẽ không!!! Nó nhìn hai anh em Cao Lăng, ngoắc ngoắc Cao Vũ.

Cao Vũ chạy đến đây: “Cái gì?”

Tam Vượng thì thầm vào lỗ tai: “Nuôi con trai không biết đau lòng mẹ, còn không bằng nuôi hai con lợn đấy.”

Cao Vũ: “. . . . . .”

Tam Vượng nói: “Dì ơi, dì phải làm cho hai anh em họ biết nấu cơm, nếu không sau này cưới vợ, cái gì cũng để cho vợ làm, chắc chắn người ta sẽ không vui. Đây là mẹ con nói. Mẹ con kể phải dạy con trai biết nấu cơm, như vậy sau này dễ tìm vợ.”

Hai anh em Cao Lăng : “…” Con hàng này… có bản lĩnh nó tìm vợ luôn đi!

Giang Xuân Hà nghe cảm thấy thật đúng là có chuyện như vậy, chỉ cảm thấy có vài đứa trẻ nhắm vợ, khẳng định trưởng thành sớm, khoảng mười lăm mười sáu tuổi là kết hơn được rồi.

Cô nói: “… Nói thật đúng.” Mấy đứa nhỏ này, sao lại hiểu chuyện như vậy.  Lại nhìn hai đứa nhỏ nhà mình, cho dù có ném ra ngoài cũng không có ai thèm nhặt.

Cao Lăng nghe Lâm Lam nói như vậy, tê dại men theo học làm sủi cảo, Cao Vũ cũng tới đây hỗ trợ.

Sự thật chứng minh, lớn nhỏ chỉ cần không ngốc, chỉ cần chịu học, học thứ gì đó cũng đều rất nhanh.

Không đến một lát, Cao Lăng đã có thể cán bột cho mẹ hắn.

Giang Xuân Hà đều sợ ngây người: “Cao Lăng, con biết cán bột à?”

Cao Lăng: “Đây không phải mới học sao?”

Tam Vượng: “Dì ơi, chúng con về nhà đây.”

Trong miệng Tiểu Vượng đút miếng mứt táo lớn, cười híp mắt phất tay tạm biệt.

Giang Xuân Hà: “Đừng đi, một lát cùng nhau ăn sủi cảo.”

Tam Vượng thầm nghĩ nó thấy nhân nhồi thịt của nhà người ta chắc chắn không thơm ngon bằng nhà mình: “Không cần không cần, chờ ăn xong sẽ cùng nhau chơi.” Nó liền dẫn Tiểu Vượng bỏ chạy.

Chờ bọn nó về nhà, người trong nhà căn bản đều ăn xong, chỉ có Đại Vượng còn đang ăn, bởi vì lượng cơm của cậu ăn lớn.

Hai anh em ngồi xuống bắt đầu tranh đoạt bánh sủi cảo với anh cả, dành ăn đặc biệt ngon hơn.

Chờ cơm nước xong, người một nhà đi ra ngoài tản bộ.

Hàn Thanh Tùng ngại bọn họ làm ầm ĩ, kéo Lâm Lam đi theo một con đường khác, Đại Vượng dẫn bọn em trai em gái cùng chơi với mấy đứa nhỏ khác, cùng nhau chơi trận chiến nã pháo.

Chín giờ rưỡi về nhà rửa mặt, mười giờ người một nhà lên từng giường riêng của mình nghỉ ngơi.

Mùa đông rất lạnh, bọn họ ở bên ngoài đi một lát, Lâm Lam cảm giác hai chân cũng tê cứng. Về nhà sau khi rửa chân, cô liền vội vàng bò lên giường chui vào trong chăn, thoải mái quấn mình, lúc này để sẵn bếp lò, giường sưởi đúng là thoải mái, trong nhà nóng hầm hập, bất cứ lúc nào nằm xuống cũng không lạnh.

Hàn Thanh Tùng đóng kín cửa lò xong, thoáng kiểm tra, sau đó vào nhà đóng cửa.

Lúc này Lâm Lam nhớ đến một truyện cười, mọi người bàn luận sự khác biệt của nam bắc, khí hậu phương bắc ấm nóng người người mặc quần đùi, người phương nam lại đem chăn cuốn chặt không lọt một tia gió.

Vô cùng tàn nhẫn chính là “Lạnh quá vãi, sinh hoạt X cũng mất đi.” Nghĩ tới đây, Lâm Lam không nhịn được cười lên.

Hàn Thanh Tùng cởi quần áo lên giường, nhìn cô, anh đã quen chính cô nhớ đến cái gì là ở chỗ này cười trộm không nói cho anh nghe.

Khó chịu!

Lâm Lam nhìn vẻ mặt nghi ngờ bộ dạng rất buồn cười, xem chừng cục trưởng Hàn đi phương Nam lạnh lẽo ẩm ướt cũng không chẫm trễ sinh hoạt X đâu, cho nên càng cười không dừng lại được.

Hàn Thanh Tùng trực tiếp kéo cô vào trong ngực: “Đến, cùng nhau vui vẻ.”

Lâm Lam: “… Ai, anh vui vẻ thì cứ vui vẻ, sao lại cởi quần áo của em?”

“Như vậy càng vui.” Ngón tay thon dài của anh đầy linh hoạt, động tác cởi quần áo của cô vừa nhẹ vừa nhanh.

Lâm Lam bị anh trêu chọc đến chỗ ngứa cười thành một đoàn.

Anh khóa cô vào trong ngực, từ dưới cái gối sờ soạng lấy một hạt xúc xắc ra ngoài: “Ném.”

Lâm Lam: “…!!!” cục trưởng Hàn biết chơi bịp bợm rồi, còn có thể làm người chính trực nữa hay không!

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion16 Comments

 1. Hàn cục trưởng nằm mộng thấy chị ở thế giới thực gòi nhỉ, lo được lo mất, sợ hãi trong lòng gòi đây! Mong sớm ngày tóm được đường dây tệ nạn đó a, để cả nhà đều an tâm mà sống nè

 2. Hàn Thanh Tùng hèn gì hay có những biểu hiện lạ nhìn chằm chằm Lâm Lam. Thì ra là anh có những giấc mơ về việc Lâm Lam sẽ ra đi. Việc anh thấy cô nằm trên giường cắm đầy dây ống có phải là cô ở hiện tại chưa chết mà chỉ hôn mê không. Một ngày cô tỉnh dậy ở hiện tại sẽ bỏ anh và mấy đứa nhỏ mà đi. Hy vọng điều đó không xảy ra.
  Cảm ơn editors

 3. Hàn cục trưởng mơ chắc là cảnh lâm tỷ ở thế giới kia vẫn đag hôn mê được cứu chữa. Ta thật lo lắng nếu lâm tỷ xuyên trở về hjc hjc. Như thế Hàn cục trưởng và tụi nhỏ biết làm sao bây giờ.

 4. Đừng nói gần hết thì đây lại là giấc mơ của Lâm Lam nha. Biết đâu trong đời thực Hàn Thanh Tùng lại trọng sinh đi tìm Lâm Lam đời thực nhỉ?
  Cám ơn các bạn nhiều

 5. Dao anh ba có những giấc mơ quái quái vậy ta, giống như mơ LL ở hiện đại. Chắc gọi là tâm linh tương thông quá. Tam Vượng đi truyền vá tư tưởng được rồi chứ đi làm vận động viên hơi uổng cái miệng à nhe

 6. Những giấc mở đó của cục Hàn chắc có lẽ là kiếp trước trước khi xuyên sách của Lâm Lam. Liệu khi đó tới giờ Lâm Lam thể xác tại kiếp đó vẫn chưa chết chăng? Vẫn nằm bệnh viện hay là sẽ có ngày quay trở về hiện tại.

  • Tam vượng, tiểu vương đi tuyên truyền đàn ông phải biết nấu cơm mới lấy đc vợ khắp nơi à. Hừm hàn cục chời trò gì vs lâm lam vậy

 7. Tam vương không nở miệng nói thì thôi đã nói là làm người ta nhột chết đi đc haha

 8. Tết Đông chí nha cả nhà cùng nhau gói sủi cảo rồi ăn. Tam vượng thật giỏi nói 1 vài câu đã tuyên truyền được hình ảnh người chồng tương lai tốt rồi hahahaha ;94

 9. Hàn cục có vẻ mơ được cảnh Lâm Lam ở thế giới thực nên sinh ra bất an sợ cô một ngày nào đó sẽ rời xa rồi không biết sau này Lâm Lam có nói sự thật cho Hàn cục nghe không nhỉ? Nhưng có vẻ Hàn cục cũng dần có nghi hoặc về sự thay đổi của Lâm Lam rồi nhưng vì quá yêu cô nên không dám nói thẳng với cô cũng nên.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: