Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 1019+1020

2

Chương 1019: Đau khổ

Edit: Hong Van

Beta Tiểu Tuyền

Xuân Thủy sơ sinh, Xuân Lâm sơ thịnh, Xuân Phong mười dặm, (nước mùa xuân mới sinh, rừng xuân phồn thịnh, gió xuân mười dặm)đều không theo kịp nàng.

Trường Thiên nhất thời cũng giật mình, thật lâu sau cũng không dời mắt được.

Cho đến khi Ninh Tiểu Nhàn nắm tay hắn hơi xiết chặt lại.

Cuối cùng hắn lấy lại tinh thần, khóe miệng khẽ cong lên, sự vui vẻ này truyền đến trong mắt thì không khí trầm ngưng xơ xác tiêu điều của toàn trường đột nhiên thu lại, tiêu tán ở trong vô hình.

Trong quân doanh lặng ngắt như tờ, mấy chục vạn người nín thở, nhìn đôi người này tay trong tay đi về phía lều lớn trung quân. Ánh nắng của trời chiều màu đỏ nhạt chiếu vào trên người bọn họ, khiến Trường Thiên càng lộ ra vẻ uyên ngừng nhạc trì (vực sâu núi cao), nhưng lại khiến cho khuôn mặt ôn nhu của nàng càng lộ ra vẻ sức sống bừng bừng, khiến cho bộ tử sam (váy tím) của nàng càng thêm phiêu dật phong lưu.

Giờ khắc này, cho dù là người bắt bẻ nhất cũng không thể không thừa nhận, khí tràng của bọn họ phù hợp đến thiên y vô phùng. Hai người này, giống như trời sinh phải ở chung một chỗ.

Nhưng Ninh Tiểu Nhàn cũng là có khổ không thể nói.

Ban đầu nàng tiều tụy như thế,  bây giờ lại có thể thay đổi lại diện mạo, một phần là do hiệu quả hóa trang của Thanh Loan, càng nhiều là phải quy công cho việc nàng thu hồi chút ít thần lực, nếu không trong mắt làm sao có thể có thần thái? Chuyện của mình thì mình tự biết, nàng hiểu được bản thân mình cũng không phải là tuyệt mỹ, cũng hiểu những yêu tiên bên ngoài bình sinh không biết đã gặp qua bao nhiêu tuyệt sắc, nhãn lực cao nhất, vì vậy cũng không mong bản thân có thể ăn mặc xinh đẹp cỡ nào, chỉ muốn không để lộ ra khuyết điểm.

Lúc ở trong xe nàng từng truy hỏi Trường Thiên: “Chỗ nào của ta là đẹp nhất?”

Hắn vốn là cúi đầu xem chiến báo, vừa nghe thấy vấn đề này lập tức cảnh giác, không chút do dự nói: “Chỗ nào cũng đẹp.”

Trong lòng nàng ngòn ngọt, sau đó chán nản: “Không được khen ta.”

Trường Thiên đặt ngọc giản xuống, cẩn thận đánh giá nàng hai lần, xác nhận nàng muốn đánh phá nồi đất hỏi cho ra lẽ, lúc này mới dựa sát lại gần nàng, đột nhiên đưa tay đè ót nàng lại, nhẹ nhàng hôn lên hai mắt nàng.

Nếu không thì nàng sẽ chớp mắt nhanh hơn, con ngươi sẽ gặp tao ương mất.

Sau đó hắn làm như không có việc gì ngồi lại chỗ cũ, tiếp tục vùi đầu xử lý công vụ, Thanh Loan mím môi, tận lực nhịn cười.

Ninh Tiểu Nhàn lấy được đáp án của hắn, dĩ nhiên là sẽ giả dạng một chút cho hai mắt của mình. Theo kinh nghiệm phát triển, nàng cũng hiểu được Nội Mỵ Chi Tướng của mình cũng không đơn giản là đại biểu cho diễn xuất cùng phóng đãng Yên Thị Mỵ Hành. Đã là mị cốt tự nhiên, như vậy chỗ có thể lợi dụng rất nhiều.

Chẳng qua là nàng chiến đấu cùng Ất Mộc chi lực lại giống như kéo co, vốn là còn miễn cưỡng có thể nói là thế lực ngang nhau, hiện tại nàng thu hồi một bộ phận thần lực, tinh tú lực được chuyện vui vẻ như vậy sao có thể không lập tức phản công chứ?

Mỗi một lần nàng nhíu mày hay mỉm cười thì đều là đang chịu đựng sự tổn thương trong kinh mạch do Ất Mộc chi lực không khống chế được mà chạy khắp cơ thể, mặc dù thứ này khiến nàng đau đến không muốn sống.

Dung quang toả sáng của nàng, là thành lập ở trên đau khổ khôn cùng.

Một bước, hai bước, ba bước. . . . . .

Từ xe ngựa vàng ròng đến trong trướng, tổng cộng phải đi ba trăm ba mươi bảy (337)bước.

Trường Thiên nắm tay nàng, động tác này nhìn như thân mật, thực ra cũng là đang dùng lực nhẹ nhàng đỡ nàng, giúp nàng chỉ cần hao tốn sức lực nhỏ bé nhất là có thể tiếp tục cất bước đi về phía trước. Song hiện nay thứnàng cần nhất, chính là nhanh chóng nhập định, trấn an Ất Mộc chi lực đồng thời tu bổ kinh mạch bị hao tổn.

Trong thần niệm của hắn, mặt nàng đã biến sắc đến càng tái nhợt hơn rồi, cơ hồ ngay cả lớp trang điểm mỏng cũng không che dấu được nữa, may là trời chiều chỉ là màu đỏ nhạt, giúp nàng bổ sung một chút xíu sinh cơ. Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên giơ tay áo che miệng, động tác ưu nhã uyển chuyển, làm như ho nhẹ một tiếng, hắn lại có thể nhìn thấy, nàng nôn ra cũng là một ngụm nhỏ máu tươi.

Nha đầu này, thật sự quá cố chấp rồi, nhưng mà cửa ải này, chỉ có chính nàng có thể qua. Trên tay hắn không khỏi hơi dùng sức, nhưng Ninh Tiểu Nhàn vẫn nhìn thẳng về trước, chưa từng quay đầu lại —— ngay cả khí lực để quay đầu mà nàng cũng không có.

Thứ đang một mực chế trụ nàng, không chỉ có Ất Mộc chi lực ở bên trong thân thể nàng đang đấu đá lung tung tạo thành thương thế, mà còn có ánh mắt của mấy chục vạn người.

Mấy chục vạn yêu binh nhân tu có tu vi trong người, nhất tề đều ngưng mắt nhìn cùng một người, ánh mắt như vậy trầm ngưng có chất, giống như Thái Sơn, nếu là người bị nhìn có đạo hạnh không đủ, thì chân sẽ run run, bị đè bẹp trên mặt đất.

Mặc dù Trường Thiên không thể đưa thần lực vào trong cơ thể nàng, giúp nàng vượt qua cửa ải khó khăn này, song muốn thần không biết quỷ không hay đỡ nàng đi lại, cũng là một bữa ăn sáng thôi. Mắt thấy lều lớn đã ở trước mắt, hắn chỉ đành phải cứng rắn lên, khích lệ nàng nói: “Còn hai mươi bước thôi, phải kiên trì thêm mấy hơi nữa.”

Nàng đã kiệt sức, nhưng chỉ có thể âm thầm cắn răng. Con đường bản thân mình đã chọn, có phải quỳ cũng phải đi cho hết.

Lúc này các tướng lĩnh đã xông tới, còn có các phụ tộc cùng thủ lĩnh hữu quân, cũng đồng loạt tiến lên đón chào.

Đối với hình thức hàn huyên thế này, có Trường Thiên ra mặt ứng đối là được rồi, nàng chỉ cần phụ trách mỉm cười. Trên thực tế, mặt của nàng đều nhanh sắp cứng lại rồi, lúc này lại có người lên tiếng khen tặng: “Phong thái của Ninh đại nhân thật sáng rọi, khiến cho chúng ta phải say mê.”

Ánh mắt của mọi người đồng thời đổ dồn lên trên người nàng. Ninh Tiểu Nhàn chỉ đành phải khẽ mở môi anh đào, nhẹ nhàng chậm chạp đáp lại hai chữ: “Quá khen.” Không phải là nàng không muốn nhiều lời, mà là thật sự không có thêm sức lực nữa.

Nơi này đều là tu sĩ có tu vi cao thâm, chẳng qua là có Trường Thiên ở bên, mọi người thấy nàng đã đến gần nên không tiện tiếp tục nhìn chằm chằm. Đây là lần đầu nàng mở miệng, song khí thế trong giọng nói rõ ràng là không đủ, một chút liền có thể nghe ra. Trong lòng mọi người đều cảm thấy kinh ngạc, tay áo của Trường Thiên cuốn vòng, đã nắm cả hông của nàng bước đi vào trong lều trại.

Thân ảnh của hắn mới vừa biến mất, ngoài  trướng đã vang lên tiếng kèn lệnh lần thứ hai, hai dài một ngắn. Đây là lệnh giải tán, nhân mã vốn đang đứng nghiêm tại chỗ, giờ phút này đã có thể tự do đi lại rồi.

Lúc này trời chiều rốt cục chìm xuống đường chân trời, trong doanh trại của Ẩn Lưu lại khôi phục bình thường, vừa đến giờ ăn cơm, cơn sóng người qua lại khắp nơi không dứt, tiếng huyên náo lại nổi lên.

Mọi người vào chủ trướng, chỉ thấy Trường Thiên đỡ bả vai của Ninh Tiểu Nhàn, nói thầm hai tiếng, bộ dáng rất thân mật, trong lòng tự nhủ lời đồn đãi thật cũng không sai, Thần Quân đối đãi vị này thật là xem như trân bảo trong lòng bàn tay, lúc này Trường Thiên đã mở miệng nói: “Phu nhân của ta bệnh cũ phát tác, ta đưa nàng đi nghỉ ngơi trước, lập tức sẽ quay lại, chư vị xin chờ chút.” Mặc dù nói là “xin”, nhưng trong giọng nói trầm thấp lại mang theo ý vị chân thật đáng tin.

Lúc này mọi người mới phát hiện, không có trời chiều chiếu cố, sắc mặt của người trong lồng ngực của hắn đã lộ ra một cổ thanh khí (xanh xao)mà son phấn cũng không lấn át được, bên tóc mây đã thấy đổ mồ hôi, quả nhiên thân thể không tốt, không khỏi đều sợ hãi đến động dung, rối rít nói: “Thần Quân cứ đi, chúng ta đều có thể chờ được.” Chờ cũng chờ hơn mấy tháng rồi, còn kém một khắc nửa khắc đồng hồ như vậy sao?

Người có nhãn lực cao minh, lập tức đã nhìn ra nàng đây không phải là bệnh, mà là thương thế trầm trọng, áp chế không nổi, đều âm thầm kinh hãi nói: Hám Thiên Thần Quân chính là Thượng cổ Thần Thú,dưới sự chiếu ứng của hắn, Ninh Tiểu Nhàn còn có thể bị thương nặng đến yếu ớt thế này, cũng không biết là thương thế gì mà lợi hại như vậy.

Trường Thiên cũng không dây dưa dài dòng, lên tiếng hỏi Thanh Loan vị trí doanh trướng chủ soái, ngay sau đó thân hình chợt lóe, một giây sau, hai người đều biến mất tại chỗ, đúng là đã sử dụng thần thông trước mắt bao người.

Trong chủ trướng, một đám người quyền cao chức trọng hai mặt nhìn nhau.

Trường Thiên không uổng phí công sức gì đã tìm được lều lớn của mình rồi đi vào, chỉ nghiêng nghiêng đầu, thân vệ ở chờ chỗ này đã nối đuôi nhau đi ra.

            Chương 1020: Thu phục Ất Mộc chi lực

Hắn đợi đến lúc mọi người đã đi hết mới ôm nàng đến trên giường da thú mềm mại. Nhìn dung quang thất sắc (tái nhợt) của nàng, trong lòng hắn giống như có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói, cuối cùng ra khỏi miệng cũng chỉ có hai chữ:

“Cảm ơn.”

Hai chữ này, chân tâm thành ý.

Hắn dừng một chút, lại than nhẹ một tiếng: “Nàng vốn không cần như thế.”

Nàng xoay người, không để ý đến hắn, dụng tâm đối phó với Ất Mộc chi lực không nghe lời.

Hắn thay nàng cởi bỏ mái tóc đen, ôn nhu trải ở trên gối: “Bé ngoan, nàng hóa trang lên thật đẹp.” Nhớ đến cái nhìn mà nàng nhìn hắn, trong lòng tựa như có mèo con đang gãi, hận không thể bắt lấy nàng thân mật một phen. Đáng tiếc hiện tại thân thể nàng cực kỳ không ổn, hầu kết của hắn giật giật trên dưới, thực hiện một lần Thuật Thanh Khiêt trên người nàng, tẩy đi trang dung: “Sau này không có chuyện gì thì đừng hóa trang như vậy!”

Hắn không biết mình nói chuyện trước sau không ăn khớp nhau sao? Nàng miễn cưỡng nhướn mí mắt khinh bỉ: “Tùy hứng!”

“Nơi này đều là người tinh khôn, nàng đứng lâu một chút là bọn họ đều nhìn ra được.” Hai người gần gũi đến mức hô hấp đều có thể nghe thấy, tiếng cười dễ nghe của hắn vang lên bên tai nàng, “Để nói sau đi, nàng đã làm rất nhiều cho ta rồi, không nên để ý đến bọn họ nghĩ cái gì nữa.” Lời hắn nói đều tràn đầy sự không quan tâm, nhưng tự có ngạo khí tràn đầy.

Cho dù nàng không nói, hắn cũng hiểu vì sao cô nương này không muốn để cho hắn ôm vào chủ trướng trong quân.

Nghênh đón bọn họ, không chỉ có có yêu chúng Ẩn Lưu, còn có đông đảo phụ tộc cùng với đồng minh chưa từng gặp mặt. Nàng lấy phương thức như thế nào để thể hiện thái độ, thì trong suy nghĩ của bọn họ sẽ lưu lại đánh giá tương ứng. Trên một phương diện nào đó, nàng cũng đại biểu cho thể diện của Ẩn Lưu, thể diện của Trường Thiên.

Dưới sự trông mong của hơn ba mươi vạn người, đợi chờ chủ soái của bọn họ từ trên trời giáng xuống, nếu là nàng yếu ớt mềm lại tựa ở trong ngực Trường Thiên, trừ việc tú ân ái, phơi bày một ít sự yêu thích của Thần Quân đại nhân đối với nàng, thuận tiện chứng thực danh tiếng Yêu Cơ họa thủy của nàng, có thể có ích lợi gì đối với Ẩn Lưu, đối với Trường Thiên?

Nàng biết Trường Thiên sẽ không để ý, nhưng mà đại chiến sắp tới, quân đội của hắn cần một liều thuốc mạnh, minh hữu của hắn cần nhiều lòng tin hơn. Uy danh của Hám Thiên Thần Quân là độc nhất vô nhị, mà nàng cũng có thể để cho thế nhân hiểu được, vị trí bên cạnh hắn, chỉ có nàng mới xứng đôi, nàng quyết sẽ không đánh rơi tên tuổi của hắn!

Trường Thiên cũng biết, Ninh Tiểu Nhàn trách hắn đã bỏ lại kia rất nhiều thuộc hạ và đồng minh, đưa nàng vào trại nghỉ ngơi trước, sợ hắn để lại danh tiếng trọng sắc khinh quân. Nhưng mà, vậy thì như thế nào? Hắn vốn là Đại yêu ngao du thiên địa, chưa từng để ý đến ý nghĩ của người khác? Đã có nàng, thì sẽ khiến cho người trong thiên hạ đều biết hắn đối với nàng như châu như ngọc, lại có ngại gì?

Nhưng nha đầu này có tâm sự quá nặng, cho đến bây giờ cũng không nhả ra. Trường Thiên hôn lên trên trán nàng, cúi đầu nói: “Từ bây giờ, sẽ không có người nào dám đến quấy rầy nàng, nhanh chóng làm việc đi.”

Giọng nói của hắn một khi trở nên khàn khàn, thì rất câu người. Ninh Tiểu Nhàn biết hắn đang có chủ ý xấu xa, chỉ buồn buồn nói một chữ: “Cút.” Chậm rãi nhắm mắt, chìm vào nội thị.

Bên trong trướng nhất thời yên tĩnh. Trường Thiên đưa mắt nhìn nàng rất lâu, sau đó mới thay nàng vuốt mái tóc đến sau tai, đứng dậy đi ra ngoài.

Sau khi đại quân Ẩn Lưu rời khỏi rừng rậm Ba Xà, điều hắn làm đầu tiên là giải quyết vấn đề của Kỳ Nam Tông, sau đó lại theo NinhTiểu Nhàn đi vào Vân Mộng Trạch, đã không theo đại quân được mấy tháng rồi. Cái gọi là rắn không đầu thì không được, trong khoảng thời gian hắn rời đi này cũng không biết đã chồng chất bao nhiêu công vụ phải làm rồi, hơn nữa nơi này không chỉ có người của Ẩn Lưu, mà còn có đông đảo minh quân đã gia nhập vào, trong quân không có chủ soái trấn giữ lâu ngày, nếu không phải thế lực của đại quânẨn Lưu càng lúc càng tăng, nếu không phải danh tiếng của Hám Thiên Thần Quân thật sự quá lớn, có lẽ những người này đã sớm xoay người rời đi rồi.

Dưới tình huống này, sao hắn có thể không nhanh chóng trấn an?

#####

Ninh Tiểu Nhàn không biết thời gian bên ngoài đã trôi qua bao lâu.

Lần này thương thế quá nặng, sau khi nàng nhập định minh tư thì cũng không phân thần mở mắt lần nữa, một mặt khống chế Ất Mộc chi lực vận hành quanh thân, một mặt cố gắng tu bổ kinh mạch bị hao tổn. Trước khi Trường Thiên đi, đã nhỏ vào trong miệng nàng vài giọt huyết nhục tinh hoa của Hải Vương Kình, năng lượng khổng lồ như vậy vừa lúc bổ sung cho thể lực nhanh chóng tiêu hao của nàng, cũng làm cho nàng tạm thời có thể phân ra một chút thần lực để chữa khỏi nội thương.

Theo bản năng nàng biết, lần này thuần hóa đã đến thời khắc quan trọng nhất, chỉ sợ nàng có mệt mỏi muốn chết, chỉ sợ nàng đã hao hết thần lực, cũng nhất định phải kiên trì đến cuối cùng. Người ta nói là hành bách lý giả bán cửu thập (người đi trăm dặm, chín mươi dặm thì chỉ được một nửa đường: ý làcàng tới gần mục tiêu thì càng là thời điểm quan trọng, nhất định phải kiên trì), người đã đi được chín mươi dặm rồi thì có ai nguyện ý bỏ cuộc chứ? Chẳng qua là bởi vì lúc ấy đã quá mệt mỏi, hơn nữa mười dặm còn dư lại kia quá khó đi mà thôi. Tình huống nàng gặp cũng giống như vậy, dù sao Ất Mộc chi lực đã sống nhờ ở trong thân thể nàng nhiều năm như vậy, đối với chủ cho thuê nhà là nàng vẫn còn hạ thủ lưu tình, nếu không lấy sức mạnh cuồng bạo của tinh tú lực, cho dù là Ất Mộc chi lực ôn hòa nhất trong Ngũ Hành lực, cũng có thể dễ dàng khiến tu sĩ Độ Kiếp tiền kỳ tươi sống nổ chết!

Muốn khống chế năng lượng vốn là không thuộc về cảnh giới của mình, thì nhất định phải trả giá cái giá thật khổng lồ, đây là đạo lý đúng ở mọi nơi mọi lúc, ở trên người nàng cũng áp dụng giống như trước. Song nỗ lực đã sáu ngày rồi, nàng đã cảm nhận được Ất Mộc chi lực không hề luống cuống giống như bị đuổi ra hội âm huyệt vào ngày thứ nhất nữa. Đại khái là khai thông có công, cũng đại khái là đối với chủ nhân như nàng đã bắt đầu tán thành, đối với sự chỉ huy của nàng, có một luồng tinh tú lực rất nhỏ đã bắt đầu ra vẻ phục tùng rồi.

Một khi nó nghe theo lời của nàng, sẽ bắt đầu đi đồng hóa những đồng bạn khác.

Nàng vui mừng quá đỗi, bắt đầu từ luồng tinh tú lực nhỏ bé ở nơi này, xúi giục những chỗ khác đầu nhập vào mình. Đây cũng không phải là chuyện dễ dàng, song nàng đã toàn tâm toàn ý chìm vào trong linh thức của mình rồi, càng thêm đến gần bọn chúng, bằng vào hảo cảm của chúng đối với nàng để dụ dỗ chúng, khống chế chúng. Dần dần,càng ngày càng nhiều tinh tú chi lực bắt đầu bị nàng chuyển hóa, nghe theo nàng hiệu lệnh.

Dần dần,tốc độ vận hành của những tinh tú chi lực ở trong cơ thể nàng càng ngày càng chậm, nhưng càng ngày càng lớn mạnh. Tương ứng, số lượng vốn chưa từng quy hàng nàng cũng càng ngày càng nhỏ, hơn nữa mỗi khi đi qua một chỗ, cũng sẽ bị lực lượng của nàng đồng hóa và suy yếu đi.

Quá trình này càng mất nhiều thời gian.

Như vậy trôi qua chín chín tám mươi mốt chu thiên, một tia tinh túc chi lực dã tính khó thuần phục cuối cùng cũng đã biến mất.

Lực lượng giống như là kinh đào hãi lãng, hiện tại đã trầm tĩnh như nước hồ, nghe theo nàng điều hành chậm rãi lưu động ở trong kinh mạch. Bây giờl ại cẩn thận quan sát lực lượng này, nàng đã cảm nhận được chỗ mềm mại điềm tĩnh, lạnh nhạt và thuần túy hoàn toàn không giống với thần lực của mình. Tựa hồ không có phong mang (mũi nhọn), tựa hồ quá mức bình thản, song thứ mà nó đại biểu, cũng là lực lượng “sinh sôi không ngừng”.

Đây là một loại lực lượng ôn hòa nhất, nhẹ nhàng nhất trong Ngũ Hành lực, mới nhìn thì tựa hồ không có sức nóng của lửa, bén nhọn của kim loại, song thứ mà nó bao hàm chính là sinh cơ bàng nhiên mà những lực lượng khác không cách nào có được, loại sinh trưởng ương ngạnh này, bản chất vĩnh hằng tiến lên này, chính là nguyên nhân thực sự mà Trường Thiên có thể chống đỡ khi bị vây khốn trong Thần Ma Ngục hơn ba vạn năm mà vẫn còn sống sót.

Chỉ có tự mình tiếp xúc loại lực lượng này, nàng mới có thể khắc sâu hiểu rõ được sự thâm trầm và vĩ đại của nó.

 

Discussion2 Comments

  1. TN quyết định làm như vậy là đúng rồi. Lưu lại ấn tượng tốt với đại quân thì sau này cũng sẽ ít người không phục nàng. Hơn nữa nangg cũng cần phải cho mọi người biết, đi bên cạnh TT chỉ có TN nàng mới xứng.
    Sau bao nhiêu cố gắng nỗ lực thì TN đã thu phục được ất mộc chi lực. Bao nhiêu khổ sở chịu đựng đúng là xứng đáng mà.
    Cảm ơn edictor

  2. Trường Thiên lo lắng yêu thương Ninh Tiểu Nhàn thì nàng cũng quan tâm đến thể diện của chàng như vậy. Hai người không cần ngôn ngữ chỉ một ánh mắt một cử chỉ cũng cho thấy tây cả tình yêu dành cho nhau. Cuối cùng Ninh Tiểu Nhàn cũng luyện hóa xong Ất mộc chi lực. Ngày tháng khổ cực đã qua.
    Cảm ơn editors

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: