Dị Giới Lĩnh Chủ Sinh Hoạt – Chương 69+70

3

Chương 69: Tiệm vũ khí 1

Edit: Bánh bao nhỏ

Beta: Sakura

Abigail còn muốn tập trung vào giới thiệu kiến thức về siêu nhiên học, nhưng bị biểu cảm vô tình của Alice gián đoạn, “OK, làm việc thôi.”

Lần này, Abigail cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Nhưng cô chủ đã có lệnh thì anh ta không thể không nghe, thế là chỉ có thể hậm hực rời đi.

Khó khăn lắm mới đuổi được người, rốt cuộc Alice cũng không có tâm tư tìm nhân viên khác nói chuyện

Cô thầm nghĩ, trong mắt người khác, cô đối đầu với công xưởng Rehmann, không nghi ngờ gì nhất định sẽ thua. Quan niệm này đã ăn sâu trong suy nghĩ của mọi người, nhất thời không đổi được.

Thay vì cố gắng thuyết phục, tốt hơn là khi đối đầu với công xưởng Rehmann nên chiếm thế thượng phong, điều này càng có sức thuyết phục hơn.

Ngón trỏ khẽ gõ mặt bàn, trong đầu dần hình thành suy nghĩ.

Còn chưa kịp nghĩ đến việc hành động thế nào, ngoài sảnh truyền đến tiếng ồn ào. Chờ một lúc, ồn ào không lắng xuống, mà càng ngày càng lớn, Alice cau mày, đi ra ngoài kiểm tra.

Bên ngoài, một Đạo tặc đang lớn tiếng phàn nàn, “Phẩm chất không tốt bằng công xưởng Rehmann, giá cả lại cao hơn, đây là muốn lừa đảo khách hàng ngu ngốc không biết?”

Một khi lưu lại trong lòng công chúng ấn tượng “Tiệm vũ khí Alice không bằng công xưởng Rehmann”, vậy liền xong!

Abigail xiết chặt ngực, đang muốn nói chuyện, không ngờ Alice mở miệng trước, “Vật phẩm có giá này anh muốn mua hay không? Nếu người cảm thấy công xưởng Rehmann tốt hơn, có thể đi đến đó. Đi ra ngoài rẽ phải, đi thêm hai trăm mét là tới.”

Đạo tặc, “…”

Abigail, “…”

Người bình thường kinh doanh, cho dù gặp khách hàng khó tính, cũng cẩn thận tiếp đón, tận lực thúc đẩy bán hàng.

Chỉ có Alice không giống, tác phẩm do thợ rèn Lv.99 làm ra chỉ có càng quý, không sợ không bán được. Như cô đã nói, có mua hay không không quan trọng, cho dù người này không mua, sẽ luôn có người biết nhìn hàng.

Sắc mặt Đạo tặc lúc xanh lúc trắng, biến hóa khó lường, nhìn đến đẹp mắt.

Đương nhiên anh ta biết công xưởng Rehmann ở đâu. Thực ra, anh đi công xưởng Rehmann trước, sau đó mới đến tiệm vũ khí Alice.

Anh cũng muốn mua ở công xưởng Rehmann, nhưng mà thiếu chút tiền, không mua nổi vũ khí.

Đang lúc buồn lòng, nhìn thấy màn nước bên đường, linh cơ khẽ động.

Dựa theo logic bình thường, vật phẩm chất lượng cao hơn sẽ đắt hơn, chất lượng thấp sẽ rẻ hơn. Anh không có khả năng mua vũ khí của công xưởng Rehmann, bức tiệm vũ khí mới mở bán hạ giá cho hắn không được sao?

Ôm ý nghĩ như vậy, Đạo tặc cố ý lớn tiếng ồn ào. Từ trong miệng anh, đồ vật của tiệm vũ khí Alice không ra gì, không có chút giá trị nào, tặng không cũng không ai muốn.

Nhìn thấy sự tình phát triển theo kế hoạch, mưu kế sắp đạt được, không nghĩ tới, bà chủ đột nhiên xuất hiện, mở miệng liền ra lệnh đuổi khách.

Đạo tặc thẹn quá hóa giận, “Tôi đây là khách hàng! Các người đối đãi với khách hàng như thế?”

“Đúng, ta luôn ứng phó với những kẻ thích gây chuyện như thế.” Alice liếc mắt nhìn, lạnh giọng nói, “Nếu không đi ra, tôi đưa anh vào sâu trong sơn mạch U Minh, để cho anh tỉnh lại.”

Vừa nói vừa thả ra ma lực, hung hăng ép xuống đối phương.

Hỏng bét, trêu chọc sai đối tượng, tên này là cao thủ! Cái trán Đạo tặc toát ra giọt mồ hôi lạnh, bắp chân có chút run lên.

Sắc mặt anh ta đỏ lên, khổ không nói lên lời, chỉ cố thể cố gắng chèo chống. Đợi đến khi đối phương thoáng thu lại khí tức, mới miễn cưỡng khôi phục hành động. Đạo tặc xông ra cửa, nhanh như chớp chạy mất.

Gặp Đạo tặc hoảng sợ chạy ra bên ngoài, khách hàng còn lại do dự một chút, cũng rời đi. Trong tiệm lập tức trở lên quạnh quẽ cực kỳ.

Abigail nhìn toàn bộ quá trình, biểu lộ có chút cổ quái, rõ ràng là đi bán hàng, thái độ lại rất phách lối, bán không được hàng cũng không nóng nảy. Thẳng thắn thừa nhận, anh chưa bao giờ thấy chủ nhà nào lớn lối vậy…

Cho dù đổi tên khả năng cũng không cứu vớt được cửa hàng này. Abigail không nhịn được thở dài.

Trong lòng Alice không thuận theo, “Chỉ cần tôi muốn, công việc kinh doanh trong cửa hàng liền náo nhiệt lên! Thật sự cho rằng tiệm vũ khí nhất định bị đóng cửa, tùy tiện cũng muốn bắt nạt?”

Trên mặt Abigail không động, trong lòng lại lặng lẽ hỏi, chẳng lẽ không đúng sao?

Con mắt Alice suy nghĩ sâu xa, lẩm bẩm, “Cửa hàng mới mở, còn chưa chuẩn bị đầy đủ, vốn định qua một thời gian nữa mới dùng đến chiêu này…không nghĩ tới tình trạng kém đến dạng này… Được rồi, không chờ nữa.”

Cô ra lệnh, “Không giảm giá vật phẩm, tôi ra ngoài một chút, trông chừng tiệm.”

Sau đó vội vàng rời đi. Nhìn bóng lưng cô chủ phía xa, trong lòng Abigail khẽ động, thực sự có biện pháp?

**

“Thanh búa này có mang đặc tính Hỏa Diễm, sau khi đánh trúng đối thủ, tự động kèm theo hiệu quả thiêu đốt.”

“Trường tiên này mang theo đặc tính tấn mãnh, sao với trường tiên phổ thông, ra tay càng nhanh.”

“Bộ giáp này mang đặc tính cứng cỏi, mang lại phòng hộ nhất định, sau khi mặc có thể tránh khỏi thương tổn nguy hiểm khi gặp trọng kích.”

Công xưởng Rehmann, nhân viên đang nhiệt tình giới thiệu với khách hàng.

Cách đó không xa, Alice dùng áo choàng che lại thân hình, là bộ đang đi dạo. Thực tế, con mắt dưới áo choàng lộ ra chút cổ quái.

Người người đều nói, sản phẩm của công xưởng Rehmann giá cả tiện nghi, chất lượng lại tốt. Cô vô cùng tò mò, giá rẻ như thế nào, chất lượng tốt ra sao, thế là tự mình đi xem một chút.

Ai ngờ, đi dạo trong cửa hàng một vòng, kết quả nhận về ngoài dự liệu của cô.

Giá cả thật sự là rẻ, nhưng mà chất lượng thì…

Bình tĩnh nhìn lại, chất lượng có tốt không? Tốt!

Rất tốt sao? Cũng không phải.

So sánh với thợ rèn Alice thuê, trên thang điểm 100, thành tích cuộc thi là 81 và 83 – khác nhau có hơn chút, nhưng là không rõ ràng, càng không đến tình trạng có thể lấy ra khoe khoang.

Dù sao chỉ chênh lệch nhỏ như vậy, không để ý kỹ sẽ không thấy được, ai dám nói ra? Nhưng đây là làm ăn, không phải nơi làm bài thi.

Không biết công xưởng Rehmann dùng thủ đoạn gì, cứ thế đem chênh lệch nhỏ bé đến mơ hồ, lại được tuyên dương thành học sinh xuất sắc đấu với học sinh trung bình.

“Chất lượng có 8 phần, khen thành 9 phần, gian thương a!” Nghĩ một chút, Alice kịp phản ứng.

Như thế, cô phải suy nghĩ sách lược đối phó kỹ càng.

**

Một tuần sau.

Anna đẩy cửa tiến vào, phát hiện cửa hàng cực kỳ vắng vẻ. Ngoại trừ cô, không còn khách hàng nào khác.

Cô ngẩn người, trong lòng tự hỏi, đây quả thật là tiệm vũ khí của ngài Lãnh Chúa sao? Kinh doanh sao ảm đạm như vậy?

“Xin chào, ngài cần giúp gì?” Abigail chủ động tiến lên tiếp khách.

Anna nhanh chóng khôi phục bình tĩnh, “Anh trai của tôi là Kiếm sĩ, ma vũ song tu, thuộc tính Hỏa. Sắp tới sinh nhật của anh ấy nên tôi muốn tìm một thanh kiếm làm quà tặng, anh có đề cử cái nào không?”

“Thanh kiếm Hỏa Diễm này có lẽ phù hợp với yêu cầu của ngài.” Abigail nghiêm túc nói, “Thanh kiếm này mang theo đặc tính Hỏa Diễm, sau khi đánh trúng địch, tự động kèm theo hiệu quả ‘thiêu đốt’.”

“Đặc tính là cái gì?” Anna có chút phát ngốc.

Abigail kiên nhẫn giải thích, “Bình thường, vũ khí được chia làm 4 đẳng cấp, theo thứ tự từ thấp đến cao là ‘phổ thông’, ‘cao cấp’, ‘hi hữu’, ‘truyền thuyết’.

“Loại ‘phổ thông’ chính là công cụ bình thường, chỉ cần đủ sắc bén, thì được phân loại vào danh mục này.”

“ Loại ‘cao cấp’ là loại ‘phổ thông’ có thêm một đặc tính.”

“Loại ‘hi hữu’ là trang bị có đồng thời 2 đặc tính.”

“Loại ‘truyền thuyết’ không có cấp bậc rõ ràng, rất nhiều người từ lúc sinh ra cho đến lúc qua đời cũng không may mắn nhìn thấy trang bị đẳng cấp ‘truyền thuyết’”

“Trang bị tốt nhất trong cửa hàng là đẳng cấp gì?” Anna hỏi.

“Tiệm vũ khí có chủ yếu là trang bị ‘phổ thông’ và trang bị ‘cao cấp’.” Abigail trả lời, “Trang bị ‘hi hữu’ là vật phẩm có đẳng cấp đấu giá, giá trị cao chót vót, bình thường sẽ không xuất hiện ở các cửa hàng tầm thường.”

“Vậy ta lấy kiếm Hỏa Diễm.” Kỳ thật Anna nghe không hiểu lắm nội lượng lớn nội dung nhân viên giải thích. Nhưng mà nghĩ đến danh dự và uy tín của ngài Lãnh Chúa rất tốt đẹp, cô liền tin tưởng sự đề cử của nhân viên bán hàng.

“Một thanh kiếm Hỏa Diễm giá bán 8 đồng vàng.” Abigail báo giá.

Phá sản!

Lòng Anna tràn đầy bi thống, bộ dáng không còn gì tha thiết sống ở trên đời này nữa, “Không sao, ta lấy nó.”

Sau khi trả tiền, Abigail mang kiếm Hỏa Diễm ra, đồng thời đưa ra một tời giấy nhỏ.

“Đây là cái gì?” Anna hiếu kỳ dò xét.

“Phiếu rút thưởng.” Abigail mỉm cười.

“Ngài Alice nói, tiệm mới khai trương, cứ là người mua vật phẩm tại cửa hàng, đều được một phiếu rút thưởng.”

“Mười ngày rút thưởng một lần, lần gần đây nhất sẽ được tổ chức trong Tiệm vũ khí Alice lú 12 giờ trưa ngày 20 tháng này, tức là năm ngày sau.”

“Một giải nhất, một trang bị ‘hi hữu’”.

“Hai giải nhì, mỗi giải một trang bị ‘cao cấp’.”

“Mười giải ba, mỗi giải 2 đồng vàng.”

“Nếu có thời gian, hoan nghênh ngài đến quán nhìn xem.”

“Ngoài ra, nhớ giữ kỹ tờ giấy này, bên trên có ma pháp đặc thù dao động. Nếu trúng thưởng, cần tờ giấy này mới có thể đổi giải.”

“Nếu trúng thưởng, mời ngài trong bảy ngày tới cửa hàng lĩnh thưởng. Nếu quá hạn, giải thưởng sẽ bị hủy bỏ.”

Nghe có vẻ thú vị.

Anna thầm nghĩ, trong tiệm vũ khí không gặp khách hàng nào, càng đừng nói có người mua, xác suất mình trúng thưởng có lẽ sẽ rất lớn? Nếu có thể trúng giải nhì, vậy thì tương đương mua một tặng  một rồi.

Cho dù trúng giải ba cũng tốt. Tương đương với mua giảm giá 25%.

**

Thời gian trôi qua nhanh, nhoáng cái đã năm ngày trôi qua.

Tiệm vũ khí vẫn như cũ, không khí trầm như cái đầm, không có mấy người.

Thần sắc Abigail trầm ổn, có khách tới thì đến chào hỏi, không ai ngồi lại trên ghế, lẳng lặng chờ đến 12 giờ trưa.

Trước khi rút thưởng 15 phút, lần lượt có người vào quán. Bọn họ cũng không nói chuyện, tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống, sau đó cầm chặt tờ giấy nhỏ, tràn ngập mong đợi ngồi chờ.

Trước khi rút thưởng 10 phút, Anna đi vào cửa hàng, tìm chỗ ngồi xuống.

5 phút nữa rút thưởng, Alice đến, chuẩn bị cho buổi bốc thăm.

Đúng 12 giờ trưa, 18 quả bóng cỡ nắm tay đã bay trong không trung với tốc độ cực cao.

Alice cao giọng giới thiệu với khách hàng quy tắc rút thưởng, “Mỗi người mua một vật phẩm trong cửa hàng, sẽ được nhận một phiếu rút thưởng. Trên phiếu rút thưởng viết một con số đặc biệt, mỗi phiếu là một số khác nhau.”

“Lúc rút thưởng, tất cả các số đều được ghi bên trong quả bóng. Bởi vì không nhìn thấy, cho nên sẽ rút tùy ý, lựa chọn một mã số làm may mắn.”

“Lập tức bắt đầu rút thăm, mọi người chuẩn bị xong chưa?”

“Chuẩn bị xong!”

Bầu không khí trong cửa hàng lập tức nóng lên.

“Được rồi. Ta tuyên bố, rút thăm bắt đầu, đầu tiên tìm giải ba.”

Vừa dứt lời, quả bóng lập tức bay càng nhanh. Nhảy lên nhảy xuống, qua trái qua phải, không có quy luật nào.

Alice lặng lẽ đếm, ba, hai, một!

Nói thì chậm nhưng diễn ra nhanh chóng, cô nhanh chóng bay lên bắt lấy một quả bóng.

Mở ra xem, Alice tuyên bố, “Số 12 có ở đây không? Chúc mừng giành được giải ba, ngài đến tiệm vũ khí nhận 2 đồng vàng.”

“A!!” Một đại thẩm trong góc vụt đứng lên, vô cùng kích động, “Tôi mua cho con trai hai thanh kiếm… tổng cộng tốn 1 đồng vàng và 20 đồng bạc!”

 

Chương 70: Tiệm vũ khí 2.

“Bác thật may mắn, rút trúng dãy số.”

Đại thẩm vô cùng cao hứng, không biết nói gì.

Alice nhắc nhở, “Sau khi rút thăm kết thúc, có thể mang giấy đi đổi phần thưởng. Hiện tại tiếp tục rút thưởng.

Sau khi rút trúng số 12, quả bóng được giữ lại trên bàn. Trong không trung, 17 quả bóng đang tự động bay nhanh.

Ba, hai, một, giơ tay bắt!

Alice mở tờ giấy ra, cất giọng hỏi, “Số 5 ở đây không? Chúc mừng trúng giải ba, ngài lấy giấy rút thưởng đến tiệm được nhận 2 đồng vàng.”

Khách hàng ngồi đây anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, không có ai trả lời.

“Xem ra khách hàng số 5 không có ở đây.” Alice cất kỹ quả bóng, cố ý dặn, “Mọi người chú ý, nếu trúng thưởng, nhất định phải đến lĩnh thưởng trong vòng bảy ngày. Một khi quá hạn, phần thưởng sẽ bị hủy bỏ.”

2 đồng vàng! Đủ để một nhà ba người tiêu một năm! Sơ ý chút, tiền liền biến mất!

Đám đông thận trọng gật đầu, bộ dạng kia như nhận được mệnh lệnh to lớn.

“Tiếp theo, rút đến người may mắn thứ ba.”

Thời gian từng giây trôi qua. Có người nhảy cẫng hoan hô, có người không được thì lắc đầu, khuôn mặt đầy cáu kỉnh.

Cuối cùng, mười người giành được giải ba.

Alice cười nói, “Chúc mừng 9 người may mắn.”

Giải ba có mười danh ngạch, nhưng chỉ có 9 người may mắn. Bởi vì vận khí của người mẹ trẻ tuổi đặc biệt tốt.

Con trai, con gái sắp đến tuổi đi học, vì vậy cô mua cho mỗi người một thanh kiếm. Lúc trong tay cầm 2 tờ phiếu rút thưởng, yên tĩnh chờ đợi kết quả, trong lòng đầy mong đợi có thể trúng một phiếu.

Thật không ngờ, một tấm rút trúng lần thứ tư, một tấm rút trúng lần thứ 9, tổng cộng nhận được 4 đồng vàng!

Phải biết rằng, mua 2 thanh kiếm, cô chỉ phải thanh toán 1 đồng vàng, 60 đồng bạc. Chỉ cần đến đây ngồi, đã kiếm được 2 đồng vàng và 40 đồng bạc!

Người mẹ trẻ tính xong, nhất thời hít vào một ngụm khí, trong miệng la lên “Trời ạ!”, “Trời ạ!”.

“Tiếp theo rút 2 giải nhì.”

Lúc này trong không trung còn lại 8 quả bóng, bay so le nhau, liên tục đổi vị trí.

“Chúng ta hãy đoán xem, người may mắn kế tiếp sẽ là ai?” Alice kéo dài tiếng nói, bỗng nhiên giơ tay ra bắt.

Sau khi bắt được quả bóng giấy, cô hô, “Số 18.”

“Là em! Là em!” Một đứa trẻ mười lăm, mười sáu tuổi vẫy tay hào hứng.

“Xin chúc mừng bạn giành được giải nhì, bạn sẽ nhận được một trang bị ‘cao cấp’.”

“Ahhhhhhh!” Cậu bé hạnh phúc gào lên.

Cậu đã phải tích lũy thật lâu, vất vả lắm mới được 1 đồng vàng, mua một trang bị ‘phổ thông’.

Vậy mà hiện giờ, cậu lại trúng giải nhì! Có thể lấy về một trang bị ‘cao cấp’!

Điều này tương đương với bỏ ra 1 đồng vàng, mua 2 trang bị, một ‘phổ thông’, một ‘cao cấp’.

Giá thị trường của trang bị ‘cao cấp’ từ trước đến nay rơi vào 7 đến 12 đồng vàng, đem 1 đồng vàng khi nào mới mua nổi? Cậu may mắn cỡ nào a!

Thiếu niên không kìm nén được niềm vui sướng, muốn chạy ra ngoài cửa chạy vài vòng.

Không khí lại nóng lên, Alice phải lên tiếng duy trì trật tự, “Xin mọi người giữ yên lặng, rút thưởng còn chưa kết thúc!”

Hô liên tiếp ba lần, mọi người mới miễn cưỡng tỉnh táo lại, không tỉnh táo không được, phần thưởng vẫn còn!

“Tiếp tục rút giải nhì.”

Mọi người vẻ mặt chăm chú. Nhất là những người chưa trúng thưởng, ngừng thở, chớp mắt cũng không chớp lấy một cái.

Chọn ra 13 quả bóng trong số 18 quả, tỉ lệ trúng thưởng là rất cao. Cái này nếu không may mắn, thế nào lại không được chọn?

Cho xin, ngàn vạn lần muốn được chọn ra!

Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, Alice nắm lấy một quả bóng. Mở ra xem, tuyên bố, “Số 11.”

“Rút trúng tôi!” Một người phấn khởi rống to, chỉ cảm thấy trái tim trong ngực đang nhảy phanh phanh.

Kết thúc rút giải nhì, có người vui, có người buồn. Có người cho rằng không rút trúng mình cũng là chuyện tốt, bởi vì còn có cơ hội giành lấy giải nhất. Có người nhận định, vận khí quá kém, đã hết cơ hội.

Bên trong tiếng nghị luận, Alice trầm ổn tuyên bố, “Lúc này rút ra giải nhất.”

Nói xong, quả bóng tiếp tục nhảy múa, tốc độ càng lúc càng nhanh.

Đến tột cùng ai mới là người may mắn thực sự, có thể lấy đi phần thưởng duy nhất? Đám đông gắt gao nhìn chằm chằm, chờ nhìn thấy kết quả cuối cùng.

Anna nâng quai hàm, buồn bực ngán ngẩm, đã bỏ đi những suy nghĩ không thiết thực.

Lúc rút ra giải ba, cô chờ đợi từng con số. Ai biết được, một lần không phải cô, lại một lần nữa, cũng không phải cô!

Từ cầu mong đến lúc thất vọng, trải qua hơn mười lần. Tâm trạng lên xuống chập trùng, dần dần biến thành chết lặng.

Anna không còn ôm ảo tưởng, giống như người ngoài cuộc yên lặng xem kịch. Trong đầu đang nghĩ, rút thưởng sắp kết thúc rồi. Đây quả thực là tra tấn công khai mà, đây là nói cho mọi người biết, vận khí của cô kém bao nhiêu.

Đang lúc oán thầm, một giọng nói vang lên, “Người đoạt giải nhất, là số 15.”

…A, số 15? Sao nghe có chút quen tai?

Anna cúi đầu nhìn qua phiếu rút thưởng trong tai, nhận lấy kinh hách nhảy lên, “Số 15 là tôi!”

“Chúc mừng ngài nhận được giải nhất, đạt được một trang bị ‘hi hữu’.”

Anna lập tức bị sững người.

Giải nhất? Cô? Là thật hay giả? Có phải cô quá muốn trúng giải đến nghe nhầm rồi không? Hoặc là chủ quán báo sai số.

Sau khi liên tục xác nhận, số không sai, phiếu rút thưởng không sai, Anna che miệng lại, cả người cực kỳ vui vẻ.

Hóa ra cô không phải là quỷ xui xẻo, mà là ngôi sao may mắn siêu cấp vô địch!

**

Ôm phần thưởng đi về nhà, Anna cảm giác dưới chân nhẹ nhàng, người cũng thấy choáng váng, không có chút chân thực nào.

Cô tốn 8 đồng vàng, mua được một thanh kiếm ‘Hỏa Diễm’, sau đó rút được thanh kiếm ‘Liệt Diễm’ đẳng cấp ‘hi hữu’… Nói ra ai mà tin?

Phải biết, trang bị đẳng cấp ‘hi hữu’ đều là cấp để đấu giá! Muốn mua được, ít nhất cũng phải thanh toán 80 đồng vàng. Nếu gặp nhiều người cùng tranh đoạt, giá cả lên tới một hai trăm cũng có khả năng.

Mà cô thì sao? Thành thật mà nói, làm gì cũng không làm, liền lấy không về một cái.

Cái này giống như giữa đường nhặt được một số tiền lớn, để cho người ta phấn khởi.

Nhưng nghĩ lại, cô liền nhận ra có gì không thích hợp, “Mình vui mừng làm cái gì? Kiếm này cũng không phải cho mình dùng.”

Kiếm ‘Liệt Diễm’ để làm quà tặng cho anh của cô, người được lợi hiển nhiên là Anderson.

Nghĩ như vậy, tâm tình cô dần bình phục.

Đang lúc, anh trai Anderson đang lau kiếm.

Anna giấu quà tặng sau áo, bước tới gần, “Kiếm này đều bị hỏng thành dạng gì rồi? Ném đi thôi!”

“Em không hiểu.” Giọng Anderson nhàn nhạt, “Muốn đổi phải tìm một cái tốt. Nếu phẩm chất không ra gì, còn không bằng tiếp tục dùng, tối thiểu là dùng đã quen tay.”

Anna lấy thế sét đánh không kịp bưng tai lấy ra ‘kiếm Liệt Diễm’ nhét vào trong tay anh trai, “Uầy, phẩm chất này tốt hơn, đổi đi.”

“Lấy ở đâu?” Anderson sửng sốt.

Anna cười đắc ý, “Kiếm ‘Liệt Diễm’, đẳng cấp ‘hi hữu’, tốn 8 đồng vàng mua về. Thế nào? Quà sinh nhật không tệ chứ?”

“8 đồng vàng? Đẳng cấp ‘hi hữu’? Bán cho em?” Anderson cười suy một tiếng, “Giá tiền này, để em sờ qua một cái còn tạm được.”

“Dù sao chính là em mua được.” Cái cằm của Anna nâng lên cao cao, “Hai đặc tính ‘hỏa diễm’, ‘cứng cỏi’, tiệm vũ khí Alice chế tạo, phẩm chất được đảm bảo.”

“Nói giống như thật?” Anderson nghiêm mặt, áp chế nội tâm vui sướng, “Nếu là nói đùa, cố ý đùa giỡn anh, lúc này tranh thủ thừa nhận.”

“Đưa bảo kiếm cho anh còn bị ghét bỏ.” Anna bẹp miệng, “Không muốn thì trả em, đem bán đi còn có thể có thật nhiều tiền đâu.”

Anderson gắt gao ôm lấy, “Không được, đồ trong tay anh chính là của anh!”

Hai người đùa giỡn, Anderson xác nhận với em gái: “Thực sự giá 8 đồng vàng?”

“Tất nhiên.” Anna giận dữ nói, “Anh không nghĩ lại xem, giá cao thì sao, em mua được sao?”

Nghe vậy, Anderson nhanh chóng rút túi ra.

Giây tiếp theo, anh ta nhét một ném tiền vàng vào tay em gái, “Anh cho em 10 đồng vàng, đi mua thêm thanh kiếm ‘Liệt Diễm’.”

Anna, “…”

“Nếu có cơ hội, vậy nên mua nhiều hơn một thanh để dự bị. Trong tương lai, thanh kiếm này không dùng được, phải mất rất nhiều tiền mới mua được một cái mới.” Anderson nói một cách đúng đắn.

A! Không cẩn thận chơi hơi lố. Anna thẹn quá hóa giận, “Muốn mua thì anh tự đi mua đi, em không đi!”

**

“Trưa hôm nay tiệm vũ khí Alice tổ chức hoạt động rút thưởng, tôi đã giành được giải thưởng!” Buổi tối cùng ngày, các cư dân tụ tập trò chuyện, một người phụ nữ đang thuật lại một cách sinh động vận may của mình.

“Tổng cộng có 18 vé rút thưởng, trong đó rút ra 13 số, các ngươi nghĩ xem, tỉ lệ đạt giải có bao nhiêu cao?”

“Một giải nhất được một trang bị ‘hi hữu’. Hai giải nhì được một trang bị ‘cao cấp’. Mười giải ba, mỗi giải được 2 đồng vàng. Giải nào cũng đều là đồ tốt!”

“Tôi mua cho con trai hai thanh kiếm, tổng cộng mất 1 đồng vàng 20 đồng bạc. Kết quả, trưa nay trúng giải ba, được 2 đồng vàng. Cuối cùng tính toán lại, mua 2 thanh kiếm không chỉ không mất tiền, còn kiếm được 80 đồng bạc. Cái này tương đương với nửa năm tiền lương của tôi!”

Các cư dân khác nghe xong không ngừng hâm mộ, “Trên đời lại có chuyện tốt như vậy?”

“Ngài Alice thật là một người tốt. Cửa hàng khác nào có hào phóng như vậy?”

“Nói đến, ngày ấy tiệm vũ khí mở cửa kinh doanh, tôi còn muốn đến mua hàng cổ vũ. Đáng tiếc vật phẩm trong cửa hàng quá đắt, cái rẻ nhất cũng đã 80 đồng bạc. Tôi nghĩ trong nhà cũng không thiếu đồ gì, vô duyên vô cớ đi mua thêm đồ không cần thiết, thế mới không đến nữa. Sớm biết có thể rút thưởng, lúc ấy đã đi mua!”

Rút trúng giải ba, có thể được 2 đồng vàng, nếu kiên trì đến mua hàng, lời 1 đồng vàng 20 đồng bạc không nói, trong tay còn có thêm một món vũ khí phòng thân.

Một người nghe vậy, lập tức tiếp lời, “Ai nói không phải đâu? Chúng ta đều là những công dân có trách nhiệm, bình thường chỉ trồng trọt, bán thực phẩm, không bao giờ tham gia vào việc chém chém giết giết.”

“Tiệm vũ khí của ngài Alice mở, tất cả mọi người đều muốn cổ vũ, nhưng đồ bán trong tiệm thật không có chỗ dùng!”

“Trừ nhà có đứa bé muốn đi học, sẽ mua một thanh kiếm để dự trữ sẵn, những người khác không thể cũng mua kiếm, mua rìu, mua áo giáp, mua xong mang về nhà cho nó hít bụi được a?”

Nghe vậy, người bên cạnh cười, “Chúng ta không dùng được, cho nên mới không mua. Nhưng mấy nhà mạo hiểm rõ ràng biết tiệm vũ khí Alice khai trương, lại chạy đến công xưởng Rehmann mua đồ.”

“Nói gì mà giá rẻ, chất lượng tốt, lúc này còn không nói được lời nào? Vật phẩm trong công xưởng Rehmann có rẻ hơn vật phẩm miễn phí của tiệm vũ khí được không?”

“Ai, cứ tưởng thông minh, thực tế đều là đồ đần.”

“Còn không phải?” Người phụ nữ tiếp lời, “Kỳ thật giải ba không là gì, chân chính đáng giá là giải nhất và giải nhì.”

“Nghe nói giải nhì trị giá hơn 10 đồng vàng, giải nhất trị giá hơn 80 đồng vàng, ta đều sợ choáng váng.”

“Gian khổ làm việc chăm chỉ cả đời, tôi sợ tôi cũng không kiếm được bằng ấy.”

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion3 Comments

  1. Công xưởng Rehmann sắp phải dẹp tiệm rồi ,đấu với tiệm của Alice chỉ chờ thua thôi .
    Anh trai của Anna thật thông minh khi kêu em gái đi mua thêm kiếm, để sau này sẽ mua không nổi =.=

  2. Haha. Không ngờ Alice lại ra chiêu này ah. Cũng hay đó chớ. Vậy mới đấu lại bọn gian thương được. Hóng đường tiếp theo quá

    Tks tỷ ạk

  3. Công xưởng kia chắc chắn sẽ bị đánh te tua haha. Coi sau này tiêm vũ khí Alice chèn ép tiệm công xưởng kia phải đóng cửa chạy thoát khỏi thành clayton luôn.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: