Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 1017+1018

2

Chương 1017: Sắp đến

Edit: Hong Van

Beta Tiểu Tuyền

Ất Mộc chi lực, vốn cũng không phải là lực lượng mà giai đoạn hiện tại nàng có thể nắm trong tay, tựa như đứa trẻ bảy tuổi không nên chơi quả cầu sắt lớn, mặc dù sẽ có người lớn giúp đỡ ném lên, nhưng chỉ cần một lần sơ ý, sợ rằng sẽ bị quả cầu này làm bị thương không nhẹ. Nhiều ngày nay nàng vẫn luôn cẩn thẩn từng tý khống chế Ất Mộc chi lực, không dám thư giãn một phút giây nào,tất nhiên là cũng không được nghỉ ngơi. Như vậy tạo thành kết quả trực tiếp nhất, chính là tinh thần lực của nàng tiêu hao nhanh chóng. May mà nàng vốn là đan sư, tinh thần lực đã sớm được rèn luyện đến cô đọng hơn tu sĩ bình thường rất nhiều.

Nhưng mà theo thời gian trôi qua, một ít ưu thế này đã hầu như từ từ biến mất. Phải biết rằng, Trường Thiên lấy “ngao ưng” để minh hoạ cho hành động hiện tại của nàng, đây không phải là không có đạo lý. Ngao ưng đến cuối cùng, so đấu chính là ý chí của người và ưng, ai duy trì không nổi trước, thì kẻ đó sẽ phải nhận thua chịu phục, nàng cũng giống như vậy.

Đối với người bình thường mà nói, ba ngày ba đêm không ngủ được đã là cực hạn, trên đời có một loại cực hình, chính là không để cho phạm nhân ngủ. Nghe thì bình thường không có gì lạ, nhưng trừng phạt làm trái với quy luật sinh vật của thân thể con người mới là đáng sợ nhất. Ninh Tiểu Nhàn và Ất Mộc chi lực so đấu chính là sự tiêu hao kịch liệt ở ba mặt thể lực, thần lực và tinh thần lực, vì vậy càng nhịn đến sau cùng thì cũng càng đau đớn. Đáng sợ nhất chính là, ngao ưng cho phép thất bại, mà cơ hội của nàng chỉ có một lần, bởi vì Mộc Chi Tinh đã dùng xong hết rồi. Lần này nếu ngay cả Ất Mộc chi lực cũng không nắm trong tay được, nàng sợ mình sẽ để lại tâm ma này, đợi đến khi gặp phải Thiên Kiếp thì nó sẽ ra ngoài quấy phá.

Vì vậy, nàng toàn tâm toàn ý đắm chìm ở trong trận đối kháng này.

Ngày thứ tư, nàng phải phong bế của mình linh thức, để giảm bớt sự tiêu hao thần lực.

Ngày thứ năm, kiệt sức. Nàng biết Trường Thiên nói với nàng mấy câu nói, nhưng âm thanh kia xa xôi giống như truyền từ ngoài không gian vào, nàng chỉ mơ mơ hồ hồ nghe thấy, thậm chí còn không truyền tới đáy lòng, cũng không nghe ra hắn nói mấy chữ gì. Nàng vẫn duy trì trạng thái minh tư nội thị, vì vậy thứ trong mắt cùng trong lòng thấy được, chỉ có kinh mạch giao thoa phức tạp như rễ cây cổ thụ ở dưới mặt đất, cùng với Ất Mộc chi lực không giây phút nào là không gầm thét cuồng bạo đánh đến.

Trong căn phòng noãn hương này, nàng ngồi dựa vách tường một cách lười biếng, đèn thủy tinh yếu ớt, chiếu lên khuôn mặt như vẽ của nàng, búi tóc rơi xuống và trang dung lười biếng càng hiện lên vẻ hàm súc thú vị. Ai có thể ngờ được bên trong thân thể nàng đang tiến hành một trận chiến dịch trùng điệp chỉ cho phép thành công không được thất bại khác? Trường Thiên đi vào mấy lần, thấy hai mắt nàng nhắm nghiền, trên mặt không buồn không vui, không đau không khổ, thần hồn đã sớm hoàn toàn chìm đắm tâm chí vào trong sự đối kháng với Ất Mộc chi lực, đã không phân ra được một chút tinh thần nào.

Hắn than nhẹ một tiếng, biết rõ thời khắc cuối cùng đã sắp đến, hết lần này đến lần khác hắn chỉ có thể mở đầu, chuyện sau đó chỉ có thể hoàn toàn không xen tay vào được. Cái này giống như thuần phục Liệt Mã, người cỡi ngựa phải dùng toàn bộ bản lĩnh của mình, thành thật không cách nào mượn nhờ ngoại lực, nếu không tinh tú chi lực sao có thể cam tâm tình nguyện mà thần phục nàng?

Đảo mắt đã đến ngày thứ sáu.

Trong mấy ngày qua, thật ra thì ẩn vệ vây quanh xe ngựa vàng ròng cũng gặp phải một lần tập kích. Chẳng qua là có Trường Thiên trấn giữ, tất nhiên cũng nhanh chóng biến nguy thành an rồi.

Dĩ nhiên, cuộc chiến này không có ai kể rõ với nàng, nếu như nàng không nhập định, nói không chừng có thể ngửi thấy được mùi máu tươi nồng đậm của địch nhân ở trên người Thanh Loan lúc ấy.

Đáng tiếc, cái gì nàng cũng không nghe được, cái gì cũng không nhìn thấy.

Lần này, đèn thủy tinh lại chớp nháy mấy lần, sau đó Thanh Loan chui vào từ bên ngoài, khom người nhỏ giọng nói với Trường Thiên đang ngồi thẳng bất động: “Đại nhân, đại quân đang ở phía trước bốn trăm dặm. Lấy cước trình của Long Mã, không đến một canh giờ nữa thì sẽ đến rồi.” Mấy ngày gần đây, Thần Quân đại nhân đều đợi ở buồng xe phía sau. Mỗi lần nàng đi vào, đều có thể nhìn thấy hai người này ngồi đối diện nhau, Thần Quân đại nhân không phải đang nhìn Ninh Tiểu Nhàn đến xuất thần, thì cũng là lấy cầm sách đọc, mặc dù hai người này không nói với nhau câu nào, nhưng cảnh tượng thoạt nhìn lại vô cùng an bình hài hoà.

“Phái người đi thông báo rồi chứ?” Đầu hắn cũng không nâng.

“Rồi ạ.”

“Đi xuống đi.”

Thanh Loan lui về sau hai bước, vừa muốn đẩy cửa ra, giọng nói của Ninh Tiểu Nhàn thình lình vang lên: “Đuổi đến đại quân Ẩn Lưu rồi sao?”

Giọng nói của nàng có hai phần mất tiếng, phảng phất như là sự vô lực sau khi bị đả thương. Trường Thiên biết giờ phút này tình hình của nàng càng thêm nghiêm trọng rồi, không khỏi cau mày nói: “Sao lại tỉnh lại? Nàng đang ở lúc quan trọng đấy.”

Nàng mở mắt, linh quang trong mắt cũng đã thu lại, thoạt nhìn có chút vô thần, nhưng vẫn mỉm cười nói: “Một canh giờ nữa, chẳng lẽ không phải cũng là lúc quan trọng sao?”

Lời này nói ra, Trường Thiên lặp tức yên lặng nhìn nàng, một hồi lâu không nói nên lời, rồi sau đó mới phân phó Thanh Loan tạm thời lui ra.

Thì ra là mặc dù mấy ngày nay nàng không nói không động, nhưng trong lòng vẫn sáng như gương, cái gì cũng nhớ được. Trường Thiên đưa tay xoa xoa dung nhan xinh đẹp của nàng, hôn nhẹ lên khóe môi của nàng, rồi chống vào trán nàng nhẹ giọng nói: “Thân thể của nàng khó chịu, đến lúc đó ta ôm nàng vào. . . . . . cũng không hẳn là không thể.” Trán của nàng có hơi nóng.

Dưới sự chú ý của vạn chúng, Hám Thiên Thần Quân ôm người yêu mảnh mai vào trong quân, đây là khúc anh hùng mỹ nhân cuối cùng luôn xuất hiện trong các tác phẩm Mary sao? Chẳng qua như vậy thì có quan hệ gì, ai sẽ ngờ đến trong thân thể nàng đang có một trận đao quang kiếm ảnh, cơ hồ đã tiêu hao hết tất cả tinh lực của nàng? Trong mắt thế nhân nàng vốn là hồng nhan họa thủy, phương thức ra sân như vậy chẳng lẽ không phải phù hợp với phán đoán của mọi người đối với nàng nhất sao, phương thức ra sân như vậy, chẳng lẽ không phải có thể thể hiện được hết tất cả sự sủng ái vô thượng của Hám Thiên Thần Quân đối với nàng hay sao?

Ninh Tiểu Nhàn nhìn thấy trong mắt của hắn có sự lo lắng không che giấu được, nhưng chỉ là lắc đầu, nói hai chữ: “Không ổn.” Nàng muốn nhiều hơn.

Hắn không yên lòng nói: “Nàng đứng lên được sao?” Tình trạng thân thể của nàng, hắn rõ ràng nhất, lúc này việc nàng nên làm nhất chính là tiếp tục nhập định, không để ý đến những chuyện vặt khác.

Ninh Tiểu Nhàn chống vách tường xe chậm rãi đứng lên, thắt lưng còn chưa thẳng lại đã cảm thấy trước mắt tối sầm, thân thể mềm mại không khỏi nhoáng một cái, cho nên biết mình đây là thần hồn trống rỗng hao tổn quá độ, lập tức đã được ôm vào một lồng ngực dày rộng, Trường Thiên lắc đầu nói: “Quá miễn cưỡng.” Ngay cả thần lực của hắn cũng không thể giúp nàng độ được.

Nàng vỗ vỗ tay của hắn: “Buông ra. Ta không sao, để Thanh Loan đi vào.”

Cõi đời này nếu có một người khiến hắn không thể làm gì, đó tất nhiên chính là nàng rồi. Trường Thiên không nhịn được thở dài: “Sao lại cố chấp như vậy?”

Lời nói này có hai nghĩa, nàng giả bộ không hiểu, nên cũng không phản ứng. Lại qua một lúc lâu hắn mới buông tay, sau đó gọi Thanh Loan đi vào.

Ninh Tiểu Nhàn lấy ra một cái hộp tráng men tinh xảo từ trong túi Hải Nạp,nói vớiThanh Loan: “Đến, xem một chút thủ nghệ mấy năm nay của ngươi có tiến bộ không?”

#####

Đại quân Ẩn Lưu trú đóng ở trên bình nguyên rộng rãi, cách đó không xa chính là một con sông nhỏ.

Cách Quảng Thành Cung càng gần, chiến đấu cũng càng nhiều hơn, kịch liệt hơn. Giờ phút này đại quân đã sớm thu hồi phi toa, đổi thành đi bộ hành quân.

Sau năm mới không lâu, Ẩn Lưu lấy lý do chinh phạt chưởng giáo Phong Văn Bá của Quảng Thành Cung, ban bố Thảo Hịch Lệnh. Ngày hôm sau, tứ quân cộng thêm hai mươi chín vạn yêu binh Ẩn Lưu bước lên hành trình, nhưng đã đi hơn mấy tháng, nhân số chi quân đội này không giảm mà lại tăng, hôm nay đã có ba mươi tám vạn binh.

 

   Chương 1018: Kinh diễm

Một đội ngũ khổng lồ như vậy, từ trên số lượng binh lính mà nói thì sớm đã không sợ hãi địch quân thi triển bất kỳ thủ đoạn gì, chỉ cần đường đường chính chính thẳng tiến về trước là được rồi. Chỉ sợ mỗi ngày xung quanh đội quân này đều có vô số trận chiến lớn nhỏ, cuộc chiến khai hỏa chặn đánh, đội quân này từ đầu đến cuối đều vững vàng tiến thẳng về trước, dưới sự rình mò của vô số ánh mắt, nên hành quân thì hành quân, lúc nên dừng lại nghỉ ngơi thì dừng lại, cũng không nhiễu loạn tiết tấu của mình, càng không che dấu sự hiện hữu của mình.

Nếu nhìn từ trên cao xuống, con lũ cương giáp dường như không nhìn thấy điểm cuối, có khói khí cuồn cuộn bốc lên, ngưng tụ thành huyễn tượng Ba Xà khổng lồ ngang nhiên chiếm cứ một khoảng trời, từng mảnh vảy rõ mồn một, mắt vàng rạng rỡ chiếu sáng, cơ hồ là rõ ràng giống như là Hải Thị Thận Lâu. Đây là do chiến lực và số mệnh củ ađội quân đều đang dâng trào mới có thể cô đọng thành tinh khí.

Lúc Trường Thiên đến, đã là giờ Dậu, đúng ngay thời gian mặt trời lặn. Đại quân Ẩn Lưu đã kết thúc một ngày hành quân gấp gáp, đang dừng lại xây dựng cơ sở tạm thời, tại doanh địa bay lên vô số làn khói bếp lượn lờ. Dù sao cũng là yêu binh làm chủ đội quân, nhu cầu về thức ăn vượt xa tu sĩ nhân loại.

Cũng không biết là người nào đầu tiên hô một tiếng nói: “Nhìn kìa, ở trên trời!”

Mọi người ngửa đầu, trông thấy nơi chân trời phía tây mặt trời đỏ sắp lặn xuống, có sáu đầu Long Mã ngân quang lóng lánh chân đạp tường vân, lôi kéo một chiếc xe ngựa vàng ròng càng chạy càng gần. Màu sắc của thân xe và màu của ánh nắng chiều cơ hồ dung hòa thành một thể, phảng phất đã hừng hực thiêu đốt, rồi ở trong ánh nắng đỏ trùng thiên kia hiện ra kim ti ngọc lũ vô cùng tôn quý.

Mặt trời, ánh nắng chiều, xe ngựa đỏ thẫm. Trong khoảng thời gian ngắn, trong trời đất tựa hồ chỉ còn dư lại những màu sắc như vậy.

Trong đại doanh, vang lên tiếng kèn xa xưa. Tất cả yêu binh hay người tu tiên đều bỏ lại mọi chuyện đang làm, đi ra quan sát.

Long Mã tinh thần phấn chấn, ở trên trướng của đại quân quanh quẩn một vòng, lúc này mới lôi kéo xe ngựa chậm rãi hạ xuống.

Thanh Loan đã phái người đến trước báo tin, vì vậy bên ngoài trung quân đại doanh trước đó đã dọn ra một mảng đất trống lớn. Từ trên cao nhìn xuống, nơi nơi đều là một mảnh đông đúc, mảnh đất trống này cũng rất dễ nhận ra.

Sáu con tuấn mã đựng thẳng người lên, hí dài một tiếng, sau đó bốn chân rơi xuống rồi đứng vững lại như đồng đúc sắt rèn, không bước thêm một bước nào nữa, cũng không nhúc nhích thêm.

Lần này, từ cực động đã biến thành cực tĩnh.

Sau khi xe ngựa vàng ròng rơi xuống đất, khắp nơi đột nhiên không còn tiếng động.

Mặt trời đỏ đã chìm xuống, trời chạng vạng tối, yêu tiên đều giải thoát ra ngoài khỏi sự hành quân gấp gáp khẩn trương vào ban ngày, vốn là thời khắc doanh trại ồn ào nhất, náo nhiệt nhất, rỗi rãnh nhất. Song đại quân mấy chục vạn người này giống như là bị rơi vào trong hàn chú, đột nhiên lâm vào trong một mảnh yên tĩnh tuyệt đối, không có ai ho khan, không có ai đi lại, cũng không có áo giáp trên người một ai phát ra động tĩnh kim khí ma sát, ngay cả âm thanh nuốt nước miếng cũng đều lộ ra vẻ đột ngột.

Con sông rung động ào ào quanh năm cách đó không xa kia, tựa hồ cũng mất đi âm thanh trong khoảnh khắc.

Mấy chục vạn ánh mắt, chỉ nhìn về một chỗ.

Dưới sự chú ý của vạn chúng, cửa lớn nặng nề của xe ngựa vàng ròng vô thanh vô tức mở ra, tiếp theo thì có một hắc y nhân chậm rãi đi xuống.

Tướng mạo của hắn cực kỳ tuấn tú, tiếc rằng diện mạo giống như đại tuyết sơn quanh năm mây mù lượn lờ, người ta chỉ biết hắn tuấn bạt hồng vĩ, nhưng vô luận như thế nào ngưng mắt thì cũng nhìn không rõ lắm, ngược lại càng nhìn càng chăm chú, càng có cảm giác núi cao dừng lại, không khỏi tự ti mặc cảm.

Bước chân của hắn nhàn nhã, phảng phất giống như là đang bước đi chậm rãi ở bên bờ sông dưới ánh nắng chiều, nhìn ngắm dán cá bơi lội,gió bên bờ sông gào thét mà đến, nhưng ngay cả tay áo của hắn cũng không bay lên nổi.

Từ một khắc hắn lộ diện, tinh khí Ba Xà chiếm cứ ở bầu trời  đại quân Ẩn Lưu trở nên càng thêm chân thật, càng thêm rõ ràng, đầu rắn khổng lồ đều lộ ra răng nanh bén nhọn. Có người đạo hạnh cao thâm, lập tức có thể phát hiện, huyễn tượng khổng lồ này thế nhưng mơ hồ cùng hắn gắn bó nhất thể, tựa hồ như hắn chỉ về hướng nào, nơi đó sẽ giáng xuống Lôi Đình kích!

Chính là cách nói khiên một phát mà động toàn thân.

Hắn đi xuống nhìn chung quanh một cái, rồi sau đó lông mày dài hơi nhíu, bỗng nhiên lộ vẻ nghiêm nghị.

Khi giữa lông mày hắn hiện ra động tác này, tướng lãnh Ẩn Lưu đột đứng phía trước đột nhiên thôi Kim Sơn, đảo Ngọc trụ (đẩy kim sơn, đảo ngọc trụ), dứt khoát gọn gàng quỳ một chân trên đất.

Yêu binh phía sau bọn họ, cũng không chút do dự quỳ xuống.

Từ trước đến sau, từ trong ra ngoài, hiệu ứng giống như bài đômino.

Trong mặt trời đỏ ánh chiều tà, bên cạnh sông lớn cuồn cuộn, hơn ba mươi vạn yêu binh đồng loạt quỳ hướng một người, yêu khí xơ xác tiêu điều phóng lên trời khiến cho không khí ở phía trên đại doanh trở nên vặn vẹo.

Cho đến lúc này, trừ âm thanh phát ra từ áo giáp khi bọn họ quỳ xuống thì bọn họ cũng vẫn trầm mặc không dám phát ra một câu.

Hữu quân (quân đội bạn) vẫn đứng trong quân doanh của Ẩn Lưu đương nhiên biết hắn là ai.

Chỉ có Hám Thiên Thần Quân mới có thể bằng sức một mình áp chế toàn trường. Mặc dù bọn họ không cần quỳ xuống, nhưng vẫn có thể cảm nhận được dị tượng thiên nhân giao cảm như vậy gây ra vô hạn uy áp cho bản thân, phảng phất như là không quỳ lạy cho hắn, chính là đại bất kính!

Trường Thiên cũng không nhìn qua bất luận kẻ nào, chỉ nghiêng người, đưa tay về hướng xe ngựa vàng ròng.

Sau đó, một bàn tay mềm mại không xương nhẹ nhàng đưa ra, đặt vào trong lòng bàn tay của hắn.

Hô hấp của mọi người lập tức bị ngừng lại.

Trên bàn tay nhỏ bé này, mười đầu ngón tay thon gọn, tinh tế mềm mại, tuy gầy nhưng không lộ xương, ngược lại có sự dịu dàng dương chi bạch ngọc, oánh nhuận dương chi bạch ngọc. Móng tay sơn màu hồng, trạo ra sự xinh đẹp mỏng manh non mềm. Khi bàn tay mềm mại run rẩy này đặt vào trong lòng bàn tay của Hám Thiên Thần Quân,mọi người đều cảm thấy như mình đang nhìn hoa trắng nở rộ bên bờ sông sáng nay, vẫn còn mang theo sương sớm, nhẹ nhàng đung đưa trong gió.

Bàn tay Trường Thiên khép lại, phía sau cửa xe nửa khép có một đoạn cổ tay trắng nõn lộ ra, khi sương tái tuyết. Còn không chờ người ta thỏa mãn mắt nghiện, tay áo màu tím nhạt đã chảy xuống, che đến nghiêm nghiêm thực thực. Chẳng qua là người xem cũng không cảm thấy thất vọng, bởi vì chủ nhân của nó rốt cục lộ diện.

Nàng có ngũ quan tinh xảo, giống như là búp bê được tạo hình tỉ mỉ, dụ dỗ  người muốn đến gần xem xét tinh tế. Nếu là như vậy cũng thôi đi, nơi này yêu tiên tụ tập, người nào chưa từng thấy qua Thiên Tiên quốc sắc, khuynh thành đoan trang? Nhưng nữ tử này lại có một đôi mắt như mặc ngọc, trong lúc nhìn quanh, sẽ khiến cho người khác biết nàng rốt cuộc là đặc biệt.

Sóng mắt của mỹ nhân, có quyến rũ, có dịu dàng, có ai oán, cũng có kiệt ngạo khó thuần phục, tình cảm có thể động vào lòng người. Nhưng chỉ có nàng là khác với người khác, đôi mắt sáng nhẹ chuyển, lại khiến người ta như nhìn thấyhết tất cả các loại màu sắc tràn ngập, nhìn thấy được cái vui trên đời dạt dào, cảm thấy cho dù bản thânmìnhđứng ở trong trời chiều, biết rõ sẽ phải đối diện vớibóng tối trầm trầm, nhưng vẫn mong đượcánh sáng tốt đẹp và ấm áp.

Thậm chí chỉ cần đứng xa như vậy mà nhìn nàng, thì suy nghĩ trong lòng đã chợt nhẹ, những cảm xúc úc phẫn, phiền não, bất bình, đều trôi đi giống như gió táp mưa sa.

Như Hoa Giải Ngữ, thấy mà quên lo. Trong lòng rất nhiều người nhất thời hiện lên mấy chữ này.

Trường Thiên nắm eo nhỏ của nàng đỡ nàng xuống xe, cẩn thận từng li từng tí giống như đang ôm búp bê. Nhưng là có loại búp bê nào có thể tươi sống linh động như nàng? Nàng khẽ ngẩng đầu lên mím môi cười một tiếng với Trường Thiên, người bên ngoài trông thấy trong thoáng chốc, xuân quang sớm đi xa ở nhân gian một lần nữa trở về trong đôi mắt nàng.

 

 

 

Discussion2 Comments

  1. Ban đầu lúc Ninh Tiểu Nhàn mới tới nơi này, chưa có tiên thuật nàng chỉ được xem là thanh tú. Sau này khi nàng có phép thuật thì nói nàng có mị lực thân thể lịch trung kim. Hôm nay thì lại miêu tả Ninh Tiểu Nhàn hoa nhường nguyệt thẹn. Không lẽ nàng càng ngày càng đẹp. Mà coi bộ Ninh Tiểu Nhàn đang gặp nguy hiểm với Ất Mộc chi lực.
    Cảm ơn editors

  2. TN phải chiến đấu với ẤT mộc chi lực mất khá nhiều tinh lực, mà trận chiến này TN bắt buộc phải thắng nó.
    Nhanh như vậy đã đuổi kịp đại quân Ẩn Lưu rồi. Trận chiến cũng chuẩn bị bắt đầu. Khí thế của TT đúng là không thể tưởng tượng nổi. Lần này sự xuất hiện của TN lại càng làm cho đại quân chú ý hơn nữa.
    Cảm ơn edictor

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: