Dị Giới Lĩnh Chủ Sinh Hoạt – Chương 47+48

6

Chương 47 Lễ hội ẩm thực 5

Edit: Nayuki

Beta: Sakura

Từ khi số lượng lớn học viên của học viện Hoàng Gia chạy đến, Clayton càng náo nhiệt hơn.

Các khách sạn lớn đầy khách, không còn phòng dư nào cả. Vì vậy họ đi thành nhóm năm ba người, cùng nhau thuê nhà dân để giảm chi phí.

Có chỗ nghỉ ngơi xong, càng ngày càng nhiều học viên chạy đến đầu đường, gia nhập đội ngũ cuồng loạn.

Có một số người buôn bán ngửi được mùi thơm, vốn dĩ bán ở gần học viện hoàng gia, bây giờ lại đổi qua Clayton.

“Dao găm tinh thiết, một thanh 10 đồng bạc!”

“Vòng cổ ma pháp – tác phẩm của đại sư, một sợi 5 đồng vàng.”

“Thuốc hồi phục, thuốc ma lực! Ai cần tới mua nào!”

Ai cũng vậy, thường thích tụ tập ở chỗ đông người. Cho nên nơi đã đông đúc càng thêm náo nhiệt, nơi đã vắng vẻ càng thêm quạnh quẽ.

Thấy người ngoài tới càng ngày càng đông, Alice gật đầu thỏa mãn, “Hiệu quả không tồi.”

Không uổng công cô hao tâm tổn trí để tổ chức lễ hội ẩm thực.

“Trước mắt người đông đúc, sau khi kết thúc lễ hội, bọn họ chưa chắc sẽ ở lại.” Ryan nhắc nhở.

“Yên tâm, không đi được đâu.” Alice tự tin cười cười.

“Bất kể là Cocacola ướp lạnh, gà hoàng kim, bánh mì nhân, kem ly, hay là bốn loại rượu, chỉ có Clayton mới bán ra được.”

“Chỉ cần bọn họ còn muốn ăn, chắc chắn phải ở lại không đi được.”

Đó là chuyện đơn giản, không khó giải thích.

Ryan cúi mặt nghe theo, trong lòng thì nghĩ, sở dĩ dội nước lạnh vì không muốn người trẻ tuổi trở nên ngạo mạn, bước sai lầm. Nhưng sự thật đã chứng minh, lo lắng của ông ta hoàn toàn thừa thãi.

Lãnh chúa mới tuy trẻ tuổi, nhưng mà làm việc rất có trình tự, nhìn nhận vấn đề cũng thấu triệt.

“Tiếp theo làm sao ạ?” Ryan xin chỉ thị tiếp.

Alice cân nhắc một chút mới nói, “Đồ ăn ngon, rượu ngon thì cứ cung ứng như bình thường thôi. Ai hỏi cũng trả lời, “Cửa hàng thực phẩm mở cửa sau lễ hội, còn cửa hàng rượu đang xây dựng, sẽ mở cửa trong thời gian tới.”

“Dạo này có rất nhiều người du ngoạn ở Clayton, phải tăng cường đề phòng và chú ý an toàn nhé.”

“Cho dù có tiền cũng không mua được phần ăn thứ hai, mọi người bắt đầu bất mãn ạ.” Ryan thấp giọng báo lại.

Alice không để tâm bảo, “Chỉ là phàn nàn ngoài miệng thôi, không cần quan tâm. Nếu có người ỷ vào sức mạnh mà cướp, thì cứ cho vào đội xây dựng, đi cải tạo lao động, tăng cường tư tưởng giác ngộ là được.”

“Dạ, tôi hiểu rồi ạ.” Ryan cúi người đồng ý.

Đầu đường cuối ngõ, người tới người đi, đã có chút dấu hiệu của thịnh vượng.

Alice nhìn ngắm, cảm thấy sự cố gắng của mình không hề uổng phí, tất cả đều đang phát triển tốt.

**

Biển người dập dềnh như thủy triều, không chỉ có người đi du lịch, còn có khách quay về.

Stewart tay trái cầm bánh mì nhân, tay phải cầm sandwich thịt bò vừa mua. Đứng ngay ở giao lộ không biết nên đi về hướng nào.

Rời khỏi quê nhà đã ba tháng, Clayton thay đổi nghiêng trời lệch đất. Chỉ trong nháy mắt cảm giác mình đã đi nhầm lãnh địa.

“Rốt cục cam tâm quay về rồi à?” Sau lưng bất chợt truyền đến tiếng hỏi thăm ân cần.

Stewart cuống quýt quay lại, hỏi han người ấy, “Lãnh chúa đại nhân.”

Gretel khoát khoát tay, “Ta thoái vị rồi, không còn là lãnh chúa nữa.”

“Dạ có nghe nói ạ.” Stewart cười cay đắng. Cũng bởi cậu ta nhìn người không chuẩn, mất quá nhiều thời gian, nên mới để vuột mất cơ hội.

“Nhóc con gặp chuyện gì vậy? Sau khi rời khỏi đây không có lấy một chút tin tức nào cả?” Hai người ngồi xuống trò chuyện.

Stewart kể lại những kinh nghiệm mình từng trải qua, trên mặt buồn bã không thôi.

“Đừng quá để tâm, có lẽ, đây cũng là ý trời.” Gretel vỗ vai cậu ta an ủi.

Kiếm thuật của Stewart rất cao, con người cũng chất phác, vốn dĩ cậu ta là người dự bị hợp ý nhất.

Nhưng kế hoạch không theo kịp biến hóa, Alice đột ngột xuất hiện, xuất sắc đến mức không có cách nào không thể thay đổi ý định.

“Tuy không biết vị lãnh chúa hiện tại, nhưng chỉ cần đi dạo một vòng trên thị trấn, nhìn Clayton bây giờ, cũng biết được, cô ấy thích hợp hơn tôi nhiều.” Stewart bình tĩnh điềm đạm nói.

“Dân cư buôn bán náo nhiệt, vài gia đình còn định mở cửa hàng, cũng đăng thông báo tuyển dụng.”

“Bọn trẻ giúp việc trong cửa hàng, được cho ăn lại cho ở, mà còn có thể để dành được chút tiền nữa.”

“Tất cả mọi người đều cảm thấy, thời gian sau này cuộc sống sẽ ngày càng tốt hơn. Nếu như là tôi, không biết phải mất bao nhiêu năm mới làm được vậy nữa.”

“Không thể trở thành lãnh chúa, không tức giận sao?” Gretel hỏi.

Stewart thành thật trả lời, “Mới đầu cũng có chút hụt hẫng, hơi shock một chút ạ. Sau nghĩ lại, có được làm lãnh chúa hay không không quan trọng, quan trọng nhất là mọi người trong lãnh địa sống tốt.”

Từ nhỏ cậu ta là cô nhi, ăn cơm trăm họ mà lớn. Hàng xóm láng giềng có lòng tốt, giúp đỡ cậu hết sức.

Sau này lớn lên, thể hiện thiên phú về kiếm thuật. Lãnh chúa đại nhân giúp đỡ cậu ta rất nhiều, thậm chí còn đưa cậu ta vào học ở học viện kỵ sĩ.

Từ nhỏ đến lớn, Stewart đã hàm ơn rất nhiều người. hiện tại có được năng lực, thực sự muốn báo đáp những người kia.

Nếu như cậu ta nhường một chút mà tốt cho tất cả mọi người, vậy thì cũng không có gì mà không chấp nhận được. Huống hồ, … Cậu ta đã để quá thời hạn, không kịp quay về đúng thời gian.

“Trước kia muốn để vị trí lãnh chúa lại cho cậu, cũng bởi vì tính cách cậu rất tốt, quả nhiên cậu không làm ta thất vọng.” Gretel tươi cười, “Vậy cậu đã có dự tính gì sắp tới chưa?”

“Dù không được làm lãnh chúa thì cũng sẽ vì quê hương mà cống hiến chút sức lực ạ. Giao thương với các khu vực xung quanh, đi săn ở dãy núi U Minh, dạy cho bọn nhỏ biết chút ít kiếm thuật, chuyện có thể làm được rất nhiều. Cụ thể sẽ làm gì thì còn đang suy nghĩ ạ.” Stewart vẫn còn hơi mơ hồ.

“Thế có muốn ở cùng ta không?” Gretel đề nghị, “Ban ngày thì đi săn, tối dạy bọn trẻ miễn phí, để cho bọn chúng có căn bản vững chắc, như vậy sẽ nâng cao tỷ lệ được nhập học hơn.”

Stewart thật sự kinh ngạc. Cậu ta cẩn thận hỏi, “Đại nhân Gretel… Thân thể của ngài, không sao rồi?”

Gretel cười ra tiếng, “Cậu vừa mới về nên không biết đó thôi, người đang giữ lãnh chúa Alice tinh thông pháp thuật Quang Minh. Cô ấy đã trị liệu cho ta khỏi bệnh cũ, sống thêm được mười năm cũng không có vấn đề gì cả!”

“Nếu vậy thì thật sự là quá tốt.” Stewart chân thành nói.

“Vậy chuyện hợp tác?”

Stewart cẩn thận nói, “Chúng ta đều có cùng mục đích, đều muốn xây dựng Clayton thật tốt, vậy thì đương nhiên muốn cùng nhau cố gắng rồi!”

**

Lễ hội ẩm thực ngày thứ hai, lượt du khách tăng vọt. Đồ ăn ngon bị tranh giành rất nhanh, ngay cả rượu ngon cũng chỉ còn không tới 80 ly.

Ngày thứ ba, người ngoài lại tràn vào còn đông hơn nữa… Đồ ăn cung ứng đến mức độ cao nhất, mỗi sạp 1000 phần, dĩ nhiên là cung không đủ cầu rồi. Rượu ngon cũng cạn sạch, một giọt cũng chẳng còn.

Ngày thứ tư, bất kể có bao nhiêu tiền, bất kể mạnh bao nhiêu, cũng không thể có được phần kem ly thứ hai, cũng chẳng có được ly rượu thứ hai. Du khách thiếu điều phát điên, biến lửa giận thành dục vọng mua sắm, thỏa thích mua mua mua.

Thứ duy nhất có thể mua được là sandwich, danh ngạch tiêu thụ ngày càng tăng vọt, vô số người truy cầu.

Ngày thứ năm, Alice tuyên bố lễ hội đã tới ngày cuối cùng, để thỏa mãn mọi người ăn no uống say. Thực phẩm cung cấp đến 2000 phần, rượu cũng cung cấp đến 1200 phần, để mọi người có thể tận hứng.

Lời vừa ra, ai cũng cuồng nhiệt.

Nguyên bản người lo lắng quá nhiều, người xếp hàng không đến lượt được nhận đồ ăn ưa thích, bây giờ thì hết băn khoăn rồi. Người xếp hàng từ đầu đường đến cuối ngõ, uốn lượn như rắn, cực kỳ to lớn.

Morell xếp cuối hàng, nói với đồng bọn của mình, “Lưỡi của ta rất kén chọn nha! Rượu tầm thường không lọt vào mắt được đâu!”

Đồng bọn thì thờ ơ, “Ngày hôm qua trước khi ăn kem ly, cậu cũng nói như vậy.”

Morell đỏ mặt, cãi lại, “Không giống nhau! Nhà tôi vốn buôn bán rượu, sáu bảy tuổi đã coi rượu như đồ uống bình thường. Đá lạnh cũng ăn không ít, chẳng kém gì rượu cả.

“Hôm trước lúc chưa uống Cocacola, cậu cũng nói khoác bảo bất kỳ loại đồ uống nào cũng sẽ không làm cậu động lòng. Kết quả như thế nào?”

Morell, “…”

Có thể đừng nhắc lại chuyện cũ được không? Cậu ta cũng cần tí sĩ diện chứ!

Thật tình đồng bọn của cậu ta hiện tại cũng không biết cậu ta cũng bực mình. Liên tiếp bị tát cho hai lần, nên có thể không cần phải nhắc lại không? Nếu tiếp theo lại bị tát cho phát nữa, vậy mặt không đau chắc?

Nhưng đồng bọn lại không hiểu cho cậu ta, lại còn cường điệu thêm, “Nói về việc uống rượu, ta là người trong nghề nha!”

Không biết xếp bao lâu, rốt cục cũng đến lượt Morell.

Nghe thấy cậu ta khoe tửu lượng cao, Taylor ngứa răng nhắc một câu, “Muốn thử rượu Tam Nhật không? Nghe nói say rất lâu, người bình thường không ai chịu được.”

“Được, vậy thì cho một ly rượu Tam Nhật.” Morell thầm hạ quyết tâm, nhất định phải lấy lại thể diện trước mặt đồng bọn.

Một ly rượu Tam Nhật có lượng rượu vừa phải, “Ừng ực ừng ực” được rót thẳng vào bụng.

Rượu vừa uống xong, ánh mắt Morell đã mơ hồ.

Đồng bọn thầm thấy không ổn, vừa định kéo người ta ra, đã bị tên nhỏ nhất ôm lấy.

“Lòng tự trọng đáng thương của tôi, tất cả đã tan vỡ rồi.” Morell thương tâm, ôm đồng bọn mượn rượu làm càn.

Đồng bọn giận đến nổi gân xanh, rất muốn trở tay chém một dao, quân pháp bất vị thân. Đáng tiếc người ta ôm ấp quá chặt, giãy cũng giãy không ra.

May mà kiếm sĩ duy trì trật tự bên cạnh chạy tới hỗ trợ, không nói hai lời, đã kéo con ma men ra.

Đồng bọn như kẻ sống sót sau tai nạn, thở hắt từng cơn. Trong lòng thì thầm mắng, tửu lượng không tốt thì thôi lại còn quậy phá, đúng là lừa đảo!

**

“Những thứ rượu này cũng quá kém! Không thể cung cấp thứ tốt hơn được sao?” Có người phàn nàn không ngớt, muốn khích bác đối thủ.

Ai ngờ người bên cạnh nghe xong, mắt trợn trắng bảo, “Được, đã xếp hàng ở đây cũng đều là người biết nhìn hàng, muốn lừa đảo ai hả?!”

“Rượu Hỏa Diễm vị thuần, rượu Thanh dễ uống, dù người không biết uống rượu cũng uống được, rượu Tam Nhật nồng độ cao, muốn say cứ uống nó là được, còn rượu Lôi Quả uống vào tha hồ đã ghiền.”

“Tất nhiên những cái đó chỉ là thứ yếu. Uống rượu còn nâng cao được năng lực khống chế các nguyên tố Thủy Hỏa Phong Lôi, bất kể nếm ra cái vị gì thì cũng phải bịt mũi mà uống vào!”

Nghe vậy, tên mất nết tung lời đồn cũng rụt cổ. Hàng hóa có phẩm chất quá tốt, hiệu quả quá cao, căn bản không lừa gạt ai.

Trừ việc phát sinh vài trò đùa nhau hơi quá thì tổng thể đều rất hài hòa. Bất kể là nhà mạo hiểm hay dân cư ở đây, các học viên của học viện Hoàng Gia đều ngoan ngoãn xếp hàng, không hề có ý gây rối.

Một lễ hội khó mà có được, sao nỡ phá hư đây. Mặt khác… không kìm được thì cũng bị bắt, bị kéo đi. Vết xe đổ trước mắt, ai muốn theo gót chứ.

**

Đêm xuống, trong tiếng ồn ào. Lễ hội ẩm thực đã kết thúc trọn vẹn.

Đối với một số người mà nói, trừ việc được ăn ngon, uống ngon, mấy ngày này cũng không quá đặc biệt.

Nhưng đối với một số ít người mà nói, kinh nghiệm của mấy ngày này đã đủ để thay đổi quỹ đạo đời người.

Có người thì quyết định dời nhà, đến Clayton định cư.

Có người thì thay phương châm kinh doanh, tính mở chi nhánh ở Clayton.

Còn có người thì gấp gáp muốn nâng cao thực lực của bản thân, thuê gian nhà dân, ở lại Clayton một năm. Đợi đến lúc quán rượu được chính thức khai trương sẽ ghé thường xuyên, cho đến khi rượu mất hết tác dụng.

Còn có rất rất nhiều người mê đắm rượu ngon, đồ ăn ngon mà trầm luân không rời khỏi nổi. Chính vì vậy mà tìm việc làm gần đây, hoặc chuyển qua săn bắn để sống, hoặc là cố gắng tận dụng kỹ năng của mình để làm buôn bán nhỏ, trở thành dân thường trú của Clayton.

 

Chương 48 Đề khó 1

Sáng sớm hôm sau, cửa hàng thực phẩm lại buôn bán bình thường. Alice ngồi ở ngoài sảnh, đang viết viết vẽ vẽ, trong lòng suy tư.

Một người im lặng ngồi đối diện cô.

Alice ngước lên. Nhìn thấy khuôn mặt trước mắt ngạc nhiên, “Nam tước Evan?”

“Xin chào.” Evan chào hỏi, coi như để bắt chuyện.

“Có chuyện gì vậy?” Alice hỏi lại.

“Nghe nói ở lễ hội ẩm thực rượu Thanh do Lãnh chúa cung cấp, nên đặc biệt ghé hỏi thăm xem có bán không? Evan đi thẳng vào vấn đề.”

Hóa ra là bị rượu ngon hút hồn đây mà, định kinh doanh với cô sao.

Alice bừng tỉnh, không hề do dự báo giá, “Bán chứ, một thùng 2 đồng vàng.”

“Mắc quá.” Evan nhíu mày.

Alice vô tình cười cười, “Nếu như Nam tước đã tự mình thưởng thức qua rượu Thanh, hẳn là biết rõ rượu xứng với cái giá này.”

Giá thì đúng là đáng giá, nhưng mà thu nhập của lãnh địa năm trước được tổng cộng có 20 đồng vàng, không có tài lực mà mua sắm thỏa thích.

Evan quyết tâm, “Ta mua, trước mắt lấy 10 thùng.”

“Được thôi, ta sẽ cho người chuẩn bị đầy đủ, đến lúc đó tiền trao cháo múc. Ngoài ra, tiệm rượu không chịu trách nhiệm vận chuyển nhé.” Alice nói rõ.

“Không thành vấn đề.” Evan đồng ý ngay. Thực ra anh ta cũng sợ bị nâng giá, bởi vậy sáng sớm quyết tâm chạy tới, chỉ để mua rượu, còn những người khác thì tự đi.

Hẹn thời gian giao dịch xong, Evan vội vàng rời khỏi. nhìn bộ dạng chả khác gì đang tính tiền.

Alice cúi xuống định làm việc tiếp thì lại có người mò tới.

“Nếu như tôi muốn dùng giá cao mua cách chế biến sandwich, thì trả thế nào?” Bork thể hiện ý đồ.

“Không bán”. Alice trả lời chắc nịch.

Đùa à?! Trong nhẫn không gian của cô còn hơn 100 miếng Long tệ, cô là người thiếu tiền chắc?!

Mục tiêu chỉ có một – xây dựng Clayton thịnh vượng. Tiền tài ư, không có cách nào làm cô lay chuyển đâu.

“Nếu cô đồng ý chia sẻ cách chế biến, chúng ta có thể hợp tác, sau này sẽ đem sandwich đi bán ở khắp hang cùng ngõ hẻm của vương quốc!” Bork dõng dạc mô tả tương lai sáng lạn.

“Ta không có ý định chia sẻ cách chế biến sandwich, mời quay về.” Cô ra lệnh đuổi khách.

“Vậy thì thật đáng tiếc.” Đôi mắt Bork lấp lóe, liên tục than tiếc, “Ta mang đến đây tất cả đều là thành ý, không ngờ quý cô Alice lại không nể tình chút nào.”

“Nếu như đề nghị của ngài có tính chất xây dựng cao thì ta còn để tâm cân nhắc.” Alice nói trắng ra.

Bork sầm mặt, rời khỏi không một lời từ biệt.

“Biết đang nói chuyện với ai không? Còn dám vênh mặt? Ta thở cho một phát, hù chết nhà ngươi à!” Alice vừa lầm bầm nghĩ vừa làm việc.

Sau khi kết thúc lễ hội ẩm thực, cửa hàng thực phẩm tiêu thụ gia tăng gấp mấy lần, trực tiếp xây dựng kỷ lục mới. Sau một tuần mới chầm chậm hạ xuống, nhưng so với trước lễ hội vẫn cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, Katherine mới cảm thấy may mắn, “May mà bồi dưỡng nhân công sớm, không thì bận đến sống không nổi mất.”

Đôi khi làm ăn quá phát đạt cũng phiền não lắm.

“Tiếp tục nhận thêm người đi.” Alice không ngẩng đầu lên, “Mấy ngày nữa mở tiệm rượu, còn cần người quản lý.”

“Dạ hiểu ạ.”

Đúng lúc, Katy đẩy cửa vào, đầy lo lắng. Thấy Alice, báo ngay, “Có chuyện không hay xảy ra rồi ạ.”

“Chuyện gì?” Alice buồn bực.

Bất kể là cửa hàng, hay Clayton, mọi chuyện đều đang rất tốt, vậy phát sinh vấn đề gì?

“Chủ tiệm lương thực nói, lúa mì đã sắp hết!”

Lương thực dự trữ đã hết? Alice ngạc nhiên.

Phủ Lãnh Chúa.

Từ khi Alice kế thừa tước vị. phủ Lãnh Chúa cũng trở thành nơi ở của cô. Chỉ là cô vẫn có thói quen ở lại lầu của mình, thỉnh thoảng làm việc ở văn phòng phủ Lãnh Chúa, nhưng không ngủ ở đây.

Hôm nay, Alice đến tìm Ryan, gằn giọng hỏi, “Chuyện gì đã xảy ra?”

Ryan đổ mồ hôi hột, “Là sơ sót của tôi.”

“Những năm qua lương thực tồn dư quá nhiều, không bán được. Cho nên năm nay có bánh mì nhân, sandwich bán được, chỉ hết sức vui vẻ, không hề để ý đến lương thực đã sử dụng hết.”

“Buôn bán quá tốt, lễ hội ẩm thực cung cấp số lượng lớn đồ ăn, không chỉ lương thực năm nay đã dùng hết, mà ngay cả lương thực trần từ năm ngoái cũng đã không còn.”

“Nếu như chỉ có dân thị trấn, thì không cần phải lo, tháng sau mới thu được lương thực, chỉ có thể theo thế mà lên. Hết lần này tới lần khác nhiều việc trùng hợp xảy ra, dạo gần đây nhiều nhà mạo hiểm, thương nhân, lữ khách đều ở lại Clayton, trở thành dân định cư. Miệng ăn tăng lên, nhà lại không ruộng không lúa, mỗi ngày đều phải chờ mua bánh mì, bởi vậy nên sự việc mới khó giải quyết.”

“Vấn đề chắc không chỉ có vậy đâu nhỉ?” Alice gõ gõ ngón tay trên mặt bàn, “Sandwich, bánh mì nhân đều bán rất chạy, sau này không thể ngừng được. Cho dù tháng mười có thu hoạch được lương thực thì cũng không đủ dùng.”

“Dạ, ngài nói không sai, nhưng trong kho lãnh chúa còn chút hàng tồn. Chỉ cần duy trì được cục diện trước mắt, thì chỉ cần đầy đủ thời gian, chúng ta có thể đến lãnh địa khác mua được.” Ryan trả lời.

“Ông có người quen biết? Biết nơi có thể mua được số lượng lớn sao?” Alice hỏi lại.

“Chuyện này…” Ryan nghẹn họng.

Vấn đề khó khăn lúc trước cần giải quyết chính là, làm sao để bán được lương thực của lãnh địa nhà mình sản xuất ra được giá cao. Chưa bao giờ ông ta nghĩ tới, có ngày vấn đề khó khăn gặp phải biến thành ngược lại là làm cách nào mua được lương thực từ người khác với giá cả ổn định.

“Có thể phái người cải trang thành thương đội, tới các lãnh địa kề cận lén mua lương thực, có điều đây cũng không phải kế sách lâu dài. Biện pháp tốt nhất vẫn là cùng các lãnh chúa của các lãnh địa khác bàn bạc cùng đạt thành mục đích hợp tác.” Ryan đề nghị.

“Có đề nghị gì khác không?” Alice hỏi.

“Cân nhắc đến chất lượng, việc đi lại, và các vấn đề khác thì cũng không có nhiều phương án lựa chọn.” Đây chính là vấn đề Ryan lo nghĩ nhiều nhất.

Alice không có ý kiến, phất tay cho ông ta rời khỏi.

“Lương thực dự trữ của Clayton sắp bị ăn hết rồi!” Vấn đề nghiêm trọng, vốn dĩ sẽ không thông báo ra ngoài. Không hiểu sao, tin tức lại như có cánh, lan rộng cực nhanh trên thị trấn.

“Sao có thể như vậy được?” Người dân nghe được tin tức này hoảng sợ vô cùng, “Thị trấn trước giờ chưa từng thiếu lương thực mà!”

“Anh cũng không quan sát, trước kia như thế nào, bây giờ ra sao chứ.” Một người trào phúng nói, “Sandwich, còn bánh mì nhân nữa, tất cả đều là bánh mì trắng đấy!”

“Ai cũng biết, bột mì mài càng mịn, cuối cùng bánh mì làm ra lại càng nhẹ.”

“Hơn nữa cửa hàng thực phẩm, quán vỉa hè cũng buôn bán được, qua ngày qua tháng, chẳng phải cũng dùng hết lương thực à?!”

“Tôi mới di cư đến Clayton mà.” Có người không nhịn được rên lên. “Lỡ mà tin này đúng, không lẽ mới ở được một tuần lại phải rời khỏi sao?”

“Để tôi nói, thì lãnh chúa hiện tại không nên tổ chức cái gì mà lễ hội ẩm thực còn hơn.” Một người tức giận, căm phẫn nói, “Nếu không phải tại ngài ấy làm ẩu, lương thực sẽ không hết nhanh như thế. Dù sao lãnh chúa Gretel vẫn tốt hơn, làm việc cẩn thận, lo trước lo sau.”

Lời vừa rời khỏi miệng, hàng xóm cười to, “Coi nhà cậu nói kia, lễ hội ẩm thực, cậu cũng ít ăn một miếng chắc! Cả nhà cùng nhau đi kiếm ăn, một phần cũng chẳng bỏ.”

Người bị chế nhạo không hề nao núng, lý lẽ hùng hồn bảo, “Tôi còn tưởng cô ấy tính toán cẩn thận rồi, ai ngờ phùng má giả người mập (làm việc quá sức)? Mới nhậm chức đã sai lầm như thế, sau này ai dám tin tưởng cô ta chữa chứ?”

Anh nhìn tôi, tôi nhìn anh chán chê, cuối cùng không nói nên lời.

Sau lưng đột ngột vang lên tiếng nói, “Nếu anh cho rằng không tin được, thì có thể chuyển ra khỏi Clayton, không ai ép anh ở lại cả.”

Là lãnh chúa Alice!

Người vừa lên tiếng đứng hình tại chỗ, không dám quay lại.

“Chỉ là lời đồn nhảm phá hoại mà thôi, vậy mà cũng dọa các người được.”  Alice lắc đầu, thong thả rời khỏi, nhìn qua thì không hề để tâm đến lời đồn.

“Bàn luận cho đã, cuối cùng hóa ra chỉ là tin vịt…” Hàng xóm vô cùng im lặng, “Tất cả giải tán thôi. Có sức nói xấu, không bằng ráng kiếm sống thì hơn.”

Mọi người tản ra, rất nhanh đã bận bịu việc của mình.

Chỉ có người nói Alice này nọ vẫn tức giận bảo, “Lời đồn? Hiểu lầm? Phì, có quỷ mới tin! Mai tôi sẽ đưa cả gia đình rời khỏi cái chốn rách nát này!”

Tình huống tiếng tục phát triển, dân cư bàn tán xôn xao, cái gì muốn nói đều nói cả.

Alice lại dặn nhân công làm việc cẩn thận, cứ an tâm không cần suy nghĩ nhiều, chuyện khác cô sẽ lo hết.

Katherine không biết người khác nghĩ như thế nào, dù sao cô bé cũng ngay lập tức tỉnh táo – cho đến tận bây giờ, chị chủ nói không sao thì có nghĩa là việc rất dễ giải quyết. Lần này cũng sẽ không ngoại lệ, khác nhau chỉ là thời gian mà thôi.

Nghĩ vậy, cô bé tiếp tục làm việc bình thường, không hề nôn nóng tí nào.

Alice thì thong dong bình tĩnh, ngồi ở đại sảnh của cửa hàng, như là đang tự hỏi cách đối phó, hay là đang đợi người hạ cố đến.

Không lâu sau, một người đã ngồi xuống đối diện cô, “Nghe nói Clayton gần đây thiếu lương thực, một số người đang dùng lương thực thay cho tiền để khấu trừ, đúng không?”

Người tới là Evan.

Alice hỏi, “Giá cả lương thực tính sao?”

Evan cân nhắc câu chữ, cũng nói, “Chỉ cần cô đồng ý, đây sẽ là giao dịch lâu dài.”

Alice nhíu mày, có chút ngoài ý muốn.

Con số ngang giá thị trường, chỉ tính thêm có chút tiền lộ phí, đúng là hoàn toàn hợp lý. Nói cách khác, Evan không hề tranh thủ cháy nhà mà hôi của, giá cả đúng lương tâm.

“Có thể, việc giao dịch này ta đồng ý, về sau cứ vậy mà tính.”

Evan thở nhẹ ra, “Ta sẽ mau chóng cho người mang lương thực tới.”

Evan  đi rồi, người tới tiếp theo chính là Arthur, “Nghe nói Clayton gần đây thiếu lương thực à?”

“Không thiếu. Chẳng qua nếu như có người chịu cho, ta cũng sẽ không đẩy ra ngoài.” Alice lạnh nhạt trả lời.

“Lửa cháy xém lông mày rồi, vậy mà cô không hề vội vàng gì cả.” Arthur ngạc nhiên nói.

“Ta nói lại, ta không thiếu lương thực, Clayton cũng không có việc gì.” Alice cường điệu lặp lại.

Arthur nhún nhún vai, không dây dưa vấn đề này nữa, chỉ nói, “Tôi có người bạn ở thương hội, có thể mua lương thực được. Giá cả có thể cao hơn thị trường hai phần, cô có muốn mua không?”

“Nếu có thành ý hợp tác, có thể mang lương thực đến Clayton. Nếu đường xa, có thể lấy giá cao hơn bình thường một phần.” Alice trả lời một cách tỉnh táo.

Báo giá chính xác, đảm bảo cho đối phương có lời, bản thân cũng không bị biến thành dê béo để bị thịt.

Arthur, “…”

Anh ta cho rằng cô đang giả bộ, nhưng xem ra, đúng là cô không hề nóng vội gì cả.

So với việc báo giá cao hơn, để nhanh chóng có được lượng lớn lương thực, cô càng mong tìm được nguồn cung ổn định, phù hợp để nhập hàng.

“Nếu như không có được lợi nhuận cao, sợ rằng vị bạn kia ở thương hội ấy không đồng ý chạy chuyến này đâu.” Arthur thăm dò thêm, đồng thời cũng là nhắc nhở.

“Thật sao? Vậy thì thật đáng tiếc.”

Nói thì nói vậy, Arthur cực kỳ ngạc nhiên khi không thấy khuôn mặt cô có chút biểu cảm nào cả. Cô ngồi đó uống Cocacola ướp lạnh, giống người đang thảnh thơi ngồi chơi đến ê mông. Có lương thực thì mua, không có thì thôi, đúng là phong thái tiêu sái thoải mái.

“Xem ra cô đã tính toán trước cả. Là tôi nhiều chuyện, đi không công một chuyến này.” Sau khi nghĩ xong, Arthur tự giễu.

“Không tính là không công.” Alice chân thành nói, “Đã chủ động xuất lực, mặc kệ việc thành hay không, phần nhân tình này tôi nhận.”

Trên thực tế, cô đã sớm đi tới phụ cận vương đô, yêu cầu phòng đấu giá Vera mua lượng lớn lúa mì, bột mì.

Chuyện thiếu lương thực? Căn bản không thể tồn tại.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion6 Comments

 1. Cái tên nào đó muốn chuyện cả nhà ra khỏi trấn Clayton sau này đừng hối hận nhé ^_^
  Lâu rồi chưa gặp được giáo sư,hy vọng chương sau giáo sư sẽ xuất hiện nhé !!!

  • •́ ‿ ,•̀ cố ý gây loạn từ bên trong nhưng nào biết là tiến lùi chị nhà đều đã tính toán trước.

 2. Là tên nào xấu xa tuồn tin thiếu lương thực ra ngoài đây nhỉ? Nhưng nà thật tiếc cho hắn là k được như ý nguyện rồi. Còn bá tước Evan gì đó chắc cũng muốn giao hảo tốt với Alice nên mới k tăng giá nè.
  Alice đúng là suy nghĩ chu toàn, vậy mà đã sớm dặn bên phòng đấu giá mua lương thực rồi ah. Hihi. Còn cái tên gì đó bỏ Clayton đi trấn khác thì sau này chắc sẽ hối hận xanh ruột cho mà xem

  Tks tỷ ạk

 3. Oa … vậy là lễ hội kết thúc rồi. Càng ngày càng đông dân nha. Hừ alice nhà ta là ai cơ chứ. Tỷ ấy làm việc thì không phải lo rồi. Suy tính trước sau hết rồi nhé.

  • Lễ hội kết thúc rồi viên mãn luôn. Dân từ khắp nơi xung quanh kéo đên sinh sống cũng góp một phần trong cuộc sống thành clayton nâng cao đời sống lên vậy mục đích dẫn dắt thành clayton hưng thịnh đang từng bước sẽ thành.

 4. Định làm khó chị tôi saooo hừmm hừmm đâu có dể đâu nhaa nhaa… lễ hội ẩm thực thành công mĩ mãn nhaaa… để xem kế tiếp chị sẽ làmm gì aaa

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: