Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 1009+1010

2

Chương 1009: Đổi xe

Edit: Hong Van

Beta Tiểu Tuyền

Nói đến đây, trong mắt Trường Thiên lộ ra tia sáng cổ quái: “Nguyên nhân chính vì như thế, Đế Thính xuất hiện thường thường đại biểu cho ý chỉ của Thiên Đạo. Cho nên ngay từ trước thời Kỳ Thượng Cổ, Man Tổ đã cổ động bắt giết trắng trợn cả tộc Đế Thính. Họ Ngôn này lúc đó mới chỉ là một con non, mạng lớn tránh được một kiếp, trở thành huyết mạch cuối cùng của tộc loài Đế Thính này.”

Ninh Tiểu Nhàn sợ hãi động dung, cũng không phải đồng tình với hoàn cảnh của tộc Đế Thính, mà là lại có thêm hiểu biết mới về năng lực của vị mãnh nhân Man Tổ. Nàng đã được chứng kiến thiên phú của Ngôn tiên sinh,bản thân có thể miễn dịch đối với tất cả thần thông trên thế gian, có thể tự do xuất nhập hư vô như thế, theo lý mà nói, người có thể xúc phạm đến hắn cơ hồ sẽ không tồn tại. Không nghĩ đến Man Tổ lại có thể nói giết liền giết tộc loài Đế Thính này, đây là thủ đoạn Thông Thiên Triệt Địa bực nào cơ chứ?

May là người như vậy, đã sớm bị mai táng ở tronglịch sử. Nàng thở dài: “Ngôn tiên sinh xuất hiện ở nơi này, có nghĩa là lại có thiên cơ nào đó ứng trên người ta rồi sao?”

“Có lẽ. Tộc loài Đế Thính cũng không nghịch thiên mà đi. Lần này hắn đến mượn tay nàng cứu một nhà Trương Sinh, mục đích chân thật cũng chưa biết được.” Trường Thiên lặng lẽ đưa cánh tay ôm eo nhỏ của nàng, “Chớ sợ, lần này ta sẽ không để cho nàng gặp nạn nữa.”

Mặc dù Ninh Tiểu Nhàn nhắm hai mắt, lại có thể tinh chuẩn đẩy móng vuốt đã duỗi đến kia ra: “Nói rất đúng, có một mình chàng thôi là ta đã chịu đủ rồi.”

Hắn lại là càng áp chế thì càng lớn mạnh, nàng không cần phải mở mắt cũng có thể cảm nhận được hắn ngồi vào bên người nàng, chỉ nói mấy chữ: “Thật sao? Đủ hả?” Giọng nói trầm thấp ái muội.

Nàng nhất thời đau sốc hông, tâm thần nhất thời không để ý,Ất Mộc chi lực bên trong thân thể lập tức cuồng bạo giống như ngựa hoang thoát cương, kinh mạch đau không thể chịu được. Nàng vừa luống cuống tay chân trấn an, vừa nghiến răng nghiến lợi nói: “Trường Thiên!”

Hắn thấy trên mặt nàng đột nhiên phát ra vẻ đỏ ửng không bình thường, cũng biết lần này đã phân tán tinh thần của nàng, vội vàng sờ sờ mũi nói: “Phía trước có một trấn nhỏ, nàng có muốn nghỉ ngơi chút không?”

“Không!” Nàng biết mình là thể chất gây chuyện, đi đến chỗ nào cũng có thể xảy ra ngoài ý muốn. Thay vì như thế, còn không bằng an an phận phận ngồi ở trên thuyền Ngọc, nắm chặt thời gian đuổi kịp đại quân.

Nhưng mà nàng đã quên, thể chất gây họa không phải chỉ có mình nàng.

Hai ngày kế tiếp lại thái bình không xảy ra chuyện gì.

Trường Thiên khống chế con thuyền, tốc độ tất nhiên là nhanh vô cùng, mắt thấy nhiều thêm bốn ngày nữa là có thể đuổi kịp đại quân Ẩn Lưu, tinh thần của nàng lại càng suy nhược.

Ngay cả Trường Thiên Đô cũng không dự đoán được,Ất Mộc chi lực ẩn núp ở trong thân thể nàng lại tinh thuần và khổng lồ đến một trình độ khó có thể tưởng tượng, giống như ban đầu hai người cho là cắt cỏ thì chỉ có một con rắn thảo hoa nho nhỏ xuất hiện thôi, kết quả thứ nhảy ra ngoài lại chính là một con trăn rừng lớn! Phải biết là lúc trước khi hai người song tu, ngay cả thần thú cũng không biết tinh tú lực trừ việc mỗi đêm tắm dưới ánh sao thì còn có thể có cách thu hoạch thứ hai. Nhưng là tiếp nhận bị động như vậy, lực lượng tinh tú tăng lên vô cùng chậm, nhưng mà tinh tú lực ẩn nấp trong thân thể nàng vô cùng sung túc, cho dù là sủng nhi của Đông Phương Thất Túc, không tích lũy mấy ngàn năm là không được.

Điều này khiến cho hai người trăm mối vẫn không thể giải: năm nay nàng mới chỉ hai mươi tuổi, tinh tú chi lực ở đâu đến mà nhiều như vậy? Kết quả khiến cho lần này lấy Mộc Chi Tinh làm vật dẫn, toàn bộ tinh tú lực bị dụ đi ra ngoài, đúng là Mãnh Hổ rời khỏi chuồng, quả nhiên là giương nanh múa vuốt, không chút kiêng kỵ, không duyên không cớ lừa chủ nhân như nàng một vố không nhẹ. Tình huống hiện nay giống như mở ra chiếc hộp Pandora, mở ra thì được, nhưng không đóng lại được, trừ việc dốc hết sức đi về phía trước, tranh thủ sớm ngày trấn an toàn bộ Ất Mộc chi lực thì không còn cách nào nữa. Còn nữa, cho dù bọn họ biết rõ sẽ có hậu quả như vậy, chỉ sợ cũng không thể không chịu, dù sao khi so với Thiên Kiếp đại khủng bố, phong hiểm và đau đớn của lần này cũng nhỏ hơn chút ít.

Nhưng mà chỉ có tự mình trải qua, mới biết được đau khổ trong đó. Mỗi phút mỗi giây, nàng phải hết sức chăm chú khống chế thần lực của mình, cẩn thận từng li từng tí hướng dẫn Ất Mộc chi lực vận hành ở trong kinh mạch toàn thân. Phải biết rằng lực lượng bàng bái như thế, quyết không thể chỉ thông qua mấy đường kinh mạch rải rác được, nếu không đảo mắt chính là kết quả bị phình to đến phá rách. Trong chuyện này lại có liên quan đến tính toán và suy tính tinh vi. Có hại đồng thời cũng có lợi, Trường Thiên mấy lần đoạn mạch vì nàng, đều cho rằng nguồn lực khổng lồ này còn có thể bị lợi dụng để đánh sâu vào mạch lạc vốn bế tắc không thông, giúp tăng tốc độ đề cao tu vi của nàng, cho nên tịnh tiến nhiều như vậy, hao tổn tinh thần lực cũng kịch liệt như hao tổn thần lực vậy.

Thời thời khắc khắc tập trung tinh thần, có nghĩa là không thể ngủ, không thể nghỉ ngơi, thậm chí không thể chợp mắt dù chỉ một chút, nếu không chính là kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Phải biết rằng con đường tu hành của Ninh Tiểu Nhàn luôn luôn là tiến hành đứt quãng, giai đoạn trước là bởi vì sự tồn tại của Hóa Yêu Tuyền mà đột nhiên tăng mạnh, giai đoạn sau cũng tiến lên theo cách nhảy vọt, chưa bao giờ giống như những tu tiên giả khác, mỗi lần bế quan chính là mấy chục, trên trăm năm, từ điểm này mà nói, nàng mới là người không bình thường nhất. Đặc điểm tu hành như vậy, cũng quyết định nàng rất ít tiến hành huấn luyện cực hạn thời gian dài, cường độ cao, tuy Trường Thiên là nghiêm sư, nhưng cũng không nỡ yêu cầu nàng như vậy, vì vậy lần này, nàng đã phải chịu tội rồi.

Hiện nay hai người một báo đều ngồi ở trong thuyền Ngọc. Lúc đầu nàng còn có lòng thanh thản vuốt vuốt lông cho Đại Hoàng, vuốt được hai lần, về sau, nàng ngay cả ánh mắt cũng lười mở ra. Nàng có thể nghe được Trường Thiên có hỏi mấy lần, nhưng nàng thực là không có dư tinh lực để trả lời. Nàng cũng có thể cảm giác được mình được Trường Thiên ôm vào trong ngực, hơi thở và ấm áp đặc biệt của phái nam vờn quanh nàng. Mới đầu nàng còn giãy dụa mấy cái, sau đó thì cả người đều mệt nhọc, dứt khoát để mặc hắn.

May là Trường Thiên biết nàng vẫn phải chịu đau khổ, cũng chỉ hôn nhẹ hai má của nàng, bày ra an ủi.

Khuôn mặt tinh xảo của nàng vẫn không lớn bằng bàn tay của hắn, qua mấy ngày hành hạ này, thoạt nhìn đã nhỏ hơn một ít. Trường Thiên duỗi ngón nhẹ nhàng vuốt ve trên mặt nàng, trong bụng không chỉ hối hận một lần. Mặc dù Thuyền Ngọc có thể chở được năm người, nhưng là ngồi trên đó cũng không thư thích, chính hắn cũng không chú trọng việc hưởng thụ, nàng đi theo hắn, thực không nên chịu loại khổ sở này.

Thuyền Ngọc vừa vặn bay qua một mảnh núi rừng, hắn liếc mắt xuống một cái. . . . . .

. . . . . .

Trên người đột nhiên truyền đến cảm giác mất trọng lực mãnh liệt, giống như là khách ngồi ở trên máy bay đang lao xuống.

Ninh Tiểu Nhàn biết, đây là do đang rơi xuống nhanh chóng. Chẳng qua là thế giới này rất ít phát sinh sự cố tai nạn trên không, nàng chậm rãi mở mắt ra: “Đến sao?” Nhanh như vậy đã đuổi kịp đại quân Ẩn Lưu rồi hả?

Trường Thiên cúi đầu, cười cười nói: “Không, chúng ta đổi một chiếc xe khác.”

Đổi xe, có ý gì? Nàng nháy mắt mấy cái, không rõ.

Trường Thiên khẽ hôn một cái ở trên tránnàng: “Lập tức xong ngay đây. Nàng thu Chư Kiền vào trước đi.” Nàng nghe vậy thu Đại Hoàng vào Thần Ma Ngục.

Đợi nàng trở ra, Trường Thiên nắm cả hông của nàng, để cho nàng tựa vào trong lồng ngực của hắn, thuận tay thu thuyền Ngọc, sau đó rơi xuống mặt đất. Trường Thiên thân cao chân dài, kiểu ôm này khiến cho chân nàng không đụng chạm mặt, không thể làm gì khác hơn là dùng tay chống lấy lồng ngực của hắn, nhìn quanh nói: “Đây là nơi nào?”

Đây là một nơi lưng chừng sườn núi thoai thoải, vốn là trống trải, nhưng bây giờ có chút chật chội —— phải chứa đến bảy, tám mươi người, cộng thêm hai cỗ xe ngựa, tất nhiên không rộng rãi đi đâu được.

 

Chương 1010: Cường đoạt

Chẳng qua bọn họ đều giữ một khoảng cách nhất định với chiếc xe ngựa xa hoa ở giữa, hơn nữa Ninh Tiểu Nhàn liếc nhìn ra, từ sự phân bố chỗ đứng của những người này thì rõ ràng là đang bảo vệ cho chiếc xe ngựa ở giữa.

Trường Thiên giáng xuốngt ừ trên đám mây, trực tiếp đáp xuống vị trí cách xe ngựa chưa đến năm bước. Chiếc xe này toàn thân hiện lên màu vàng ròng, dưới ánh mặt trời thì tản hào quang khí phái lóng lánh, nàng nhìn một lần là nhận ra ngay cả cửa xe và buồng xe đều là dùng gỗ trầm hương chế thành, loại vật liệu gỗ này có màu sắc rực rỡ như ánh nắng chiều, cấp độ cảm giác rõ ràng, có cảm giác huyết diễm khuynh đồi đốt sạch hết thảy trên thế gian, trong đó lại có chứa tơ vàng nhàn nhạt, như có như không. Gỗ trầm hương là loại vật liệu gỗ hết sức danh quý, chỗ kỳ lạ nhất của nó chính là có thể ngăn cách thần niệm của tu tiên giả thăm hỏi. Chẳng qua là bởi vì nó quá hiếm, cho nên bình thường chỉ dùng để trang trí cho bảo tọa, bình phong, thiên công sàng (chiếc giường khóe léo do nhiều thợ giỏi làm ra) trong mấy nhà giàu có, còn việc dùng gỗ trầm hương để chế tác toàn thân như thế này, quả nhiên là hết sức xa hoa rêu rao. Hơn nữa trên sườn xe có khắc đủ loại pháp trận tỉ mỉ, có loại là dùng để phòng ngự kẻ thù bên ngoài, có loại dùng để giảm bớt sức nặng sườn xe, có loại là cách âm, có loại là chống lửa nước. . . . . .

Nhưng thứ khiến người khác chú ý hơn cả chính là, chiếc xa ngựa xa hoa này là do sau thất Long Mã thuần sắc kéo. Loại sinh vật này, Ninh Tiểu Nhàn cũng lần đầu nhìn thấy,thân hình cao gầy kia, lớn hơn ngựa bình thường ít nhất là ba lần, diện mạo có bảy phần giống ngựa, còn có ba phần giống như rồng, cả người bao trùm bởi vảy lân mịn màu trắng bạc, bên quai hàm có râu dài, trong miệng có răng sắc, trong lông bờm dày đặc trên đầu còn có sừng nhỏ màu vàng nhú ra, dưới cổ còn có một hàng vảy vàng kéo dài đến ngực, da thịt cả người gồ lên trông rất rắn chắc, bất luận là đầu nào cũng có đường cong duyên dáng, cơ thể cân xứng đẹp như tranh vẽ.

Nghe nói, Long Mã cũng có huyết mạch của rồng, nhưng Ninh Tiểu Nhàn không tin. Kế thừa huyết mạch của rồng đồng thời cũng phải thừa kế tính tình cao ngạo kia, sao có thể khúm núm làm kéo xe cho người ta? Nhưng vô luận như thế nào, có sáu thất Long Mã phàm trần khó tìm để kéo xe thật sự là rất phô trương, rất phong cách, cũng khó trách Trường Thiên nhìn từ trên cao một cái đã nhìn trúng chiếc xe này.

Không sai, bằng sự quen thuộc của nàng đối với tính cách của Trường Thiên, người này tám phần là không có ý tốt.

Trường Thiên muốn đi về phía trước, đột nhiên cảm nhận được giai nhân trong ngực chọc chọc cánh tay hắn. Hắn cúi đầu nhìn lại, Ninh Tiểu Nhàn chỉ vào một chiếc xe ngựa màu đen khác nói: “Nơi đó có người, giống như là nô lệ.”Nhãn lực của nàng vẫn còn, chỉ chớp mắt đã thấy một chiếc xe ngựa màu đen khác cũ rách hơn rất nhiều, bên trong có chừng hơn hai mươi nữ tử tuổi thanh xuân, dung nhan mỹ lệ, đều đang là cúi đầu ủ rũ, hình dáng ảm chìm, quan trọng nhất là trên tay đều mang xiềng xích. Bên trên những thứ này còn có tia sáng nhàn nhạt, có thể thấy được là pháp khí đã gia trì thần thông. Trong Thần Ma Ngục cũng có đủ loại hình cụ, cho dù Ninh Tiểu Nhàn chưa từng hành hạ tù nhân cũng biết, loại khóa cụ này ngoại trừ giam cầm pháp lực, còn có thể bắt buộc phạm nhân giữ vững hình người, đối với yêu quái mà nói, đó chính là không thể biến trở về nguyên hình.

Trường Thiên không để ý chút nào, chỉ đi thằng về hướng xe ngựa.

Đám người kia hoặc ngồi hoặc tựa bên cây, chợt thấy có người rơi xuống bên cạnh buồng xe, tất cả đều giật mình. Người ở gần đó rối rít đứng lên che ở trước xe, quát lên: “Cuồng đồ lớn mật, dám. . . . . .” Lời còn chưa dứt, chẳng biết từ lúc nào Trường Thiên đã lấn đến trước người hắn, nắm cổ hắn ném ra xa mười trượng, sau khi rơi xuống đất chỉ nghe một tiếng “bịch”, sau đó không còn động tĩnh.

Trong tay của hắn không cầm vũ khí, một tay kia còn ôm người, nhưng mà từng bước đến gần như vậy, mấy người đứng mũi chịu sào lại cảm thấy mình phảng phất như đang đối mặt với mãnh thú Hồng Hoang, tựa hồ chỉ một giây sau sẽ bị xé thành mảnh nhỏ, cho nên tế bào toàn thân đều kêu gọi rầm rĩ “Chạy mau, chạy mau”! Tu tiên giả đều coi trọng giác quan thứ sáu của mình, vì vậy cảm giác đáng sợ như vậy khẽ phồng đi trong lòng, mọi người lập tức biết đây là do thực lực của mình và đối phương chênh lệch vô cùng lớn, cho nên rối rít lui về phía sau, lộ ra hai người áo xanh trong đám người.

Hai người này xem ra chính là trụ cột vững vàng trong đội ngũ rồi, đối mặt với Trường Thiên vẫn không chút hoang mang, một người trong đó trầm giọng nói: “Các hạ là người phương nào, chúng ta chính là Trói. . . . . .” Lời còn chưa dứt, đã thấy hoa mắt, Trường Thiên một lần nữa đứng ở trước mặt hắn, vẫn là trò cũ làm lại, nắm lấy cổ hắn.

Trong mắt người này hiện lên một tia tức giận, thầm nghĩ chẳng lẽ ngươi cho rằng ta cũng giống đám tiểu gia hỏa không nên thân kia sao? Lần này cho ngươi một bài học! Trong tay chợt lóe lên tia sáng, đã cầm một căn Thanh Ngọc giản, đâm về phía bụng Trường Thiên.

Cổ tay hắn phiên động, lập tức ẩn ẩn có tiếng sấm nổ mạnh truyền đến, hiển nhiên thần thông và lực đạo ở trên món pháp khí này tuyệt sẽ không nhẹ. Trên thực tế, hắn đã từng dùng căn Thanh Ngọc giản này đánh một đầu Hùng yêu Luyện Thần Kỳ, chỉ một kích đã tươi sống đánh thành thịt vụn!

Hắn đây là tấn công địch thì sẽ không có ý cứu, đoán chắc một tay khác của Trường Thiên còn ôm người, tay phải chỉ có thể biến chiêu ngăn chặn Thanh Ngọc giản của hắn, vậy mà quanh thân đột nhiên như bị vùi trong vùng lầy, không biết lực cản vô cùng vô tận đến từ đâu, ngay cả việc động động đầu ngón tay cũng vô cùng lao lực. Hắn trơ mắt nhìn vũ khí mình đánh ra trở nên chậm chạp hơn, còn chưa kịp đánh trúng bụng của đối phương, ngón tay thon dài của Trường Thiên đã đặt lên cổ họng của hắn.

Chỉ nghe một tiếng vang “rắc”nho nhỏ, giống như âm thanh kẹp nát bồ đào, người này hai mắt trợn tròn, một chữ cũng không nói ra được—— Trường Thiên đã bóp nát xương cổ của hắn. Hắn tuy có pháp lực thâm hậu, nhưng lần này đột nhiên bị thương nặng, cũng nói không nên lời.

Vút một tiếng, vị nhân huynh pháp lực cao cường này cũng bị ném ra ngoài, nặng nề ngã xuống.

Lúc này sau lưng truyền đến tiếng xé gió rất nhỏ, Trường Thiên nhất thời giận tái mặt. Bởi vì hắn và Ninh Tiểu Nhàn đều có thể nghe ra, tập kích lần này là hướng về phía nàng mà đến.

Hắn chợt xoay người, chính diện hướng về phía ám khí đang đánh tới, thân hình không động, quanh thân lại có kim quang chợt lóe, trong không khí phảng phất như có linh xà du động, nhanh chóng đến mức cho dù là ai cũng nhìn không ra hình thể của hắn, một người áo xanh khác đang đứng ở bên cạnh buồng xe đánh lén đột nhiên kêu lên thảm thiết!

Ninh Tiểu Nhàn biết, đây là Kim tiên do thần lực của Trường Thiên ngưng tụ thành, chẳng qua là nó nhanh đến mức mắt thường khó thấy. Lần này nặng nề  đánh ra, thậm chí ngay cả người phóng ám khí, đều bị đánh thành vụn!

Cho nên tiếng kêu thảm thiết của người nọ đột nhiên im bặt.

Lúc này đã nhìn ra, bên sườn xe của chiếc xe ngựa vàng ròng này khắc Ích Trần trận pháp, huyết vụ tung bay đầy trời, nhưng không có một chút nào có thể dính lên sườn xe.

Máu của người này là màu hồng nhàn nhạt, vì vậy cảnh giới ít nhất cũng đến Đại Thừa Kỳ, lại bị Trường Thiên thuận tay thu thập rồi. Mũi ngọc của nàng nhẹ nhàng nhăn lại: “Quá gay mũi đó.” Trong không khí nồng đậm mùi máu tươi.

“Yếu ớt.”Mặc dù hắn nói như vậy, nhưng tay vẫn thực hiện một lần Thuật Thanh Khiết, rồi sau đó đi đến bên cạnh buồng xe, nặng nề kéo cửa xe ra!

Trong một khoảnh khắc này, bên buồng xe nổ ra vô số đoàn tia sáng lóng lánh, xanh đỏ vàng trắng, phảng phất như lửa khói đêm trắng, đẹp không sao tả xiết. Ninh Tiểu Nhàn lại biết, đây là kết của của việc pháp trận phòng ngự trên buồng xe bị kích thích, có hiệu lực, rồi sau đó bị Trường Thiên sinh sôi trấn áp xuống.

Quả nhiên chuyện mà người này thích làm nhất, vẫn là vận dụng sức mạnh dã man.

Cửa xe mở rộng, bên trong nhất thời truyền đến một tiếng thét kinh hãi!

 

Discussion2 Comments

  1. Trường Thiên với Nimh Tiểu Nhàn kỳ này chơi lớn luôn. Không ngờ Ất Mộc lực trong cơ thể Ninh Tiểu Nhàn lại lớn đến vậy làm hại nàng phải chịu khổ mà Trường Thiên cũng đau lòng. Cứ nghĩ là yên ổn đến nơi đóng quân không ngờ Trường Thiên lại ra tay cướp kiệu giữa đường.
    Mong chương sau. Cảm ơn editors

  2. Hoá ra Đế Thính đều đã bị Man tổ diệt sạch, may mắn là thời đó ngôn tiên sinh này là ấu tễ nên thoát 1 kiếp. Man tổ này sức mạnh cũng quá khủng rồi. ẤT mộc lực trong người TN không ngờ lại nhiều như vậy. Chỉ cần trải qua lần này xem như TN thu hoạch lớn rồi. TT dừng giữ đường chặn cỗ xe này lại chắc chắn có ẩn tình rồi. Rốt cuộc trong xe là ai nhỉ
    Cảm ơn edictor

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: