Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 1003+1004

3

Chương 1003: nguyên nhân chân chính

Edit+Beta Tiểu Tuyền

Có điều Thôi Oánh Oánh cũng không đợi nàng trả lời, lúc này cắn cắn môi nói: “Ta vốn định đem chuyện này nói cho hắn cùng nghe. Trương sinh chỉ cho rằng năm đó ta cùng hắn bỏ trốn , cuốn đi vàng bạc của Phó môn chủ Hồng Mông đường, cũng chính là kẻ thù của ta. Những thứ này cũng là tiền vốn sau khi chúng ta đi Độ Trữ thành làm ăn sau này. Kì thực, kì thực ta còn lấy thêm một vật.”

Ninh Tiểu Nhàn nghe đến đó đã hiểu: “Thứ gì?”

Thôi Oánh Oánh nói: “Kẻ thù nhà ta ở hốc tối trong phòng cất dấu một cái bảo rương nho nhỏ, hầu như mỗi ngày sắp sửa ra ngoài đều phải nhìn một lần. Hắn tự cho là hành động này làm rất bí mật, nhưng làm sao dấu diếm được ánh mắt của người bên gối? Hộp gỗ đó khóa suốt, ta không có chìa khóa, nhưng có sao đâu? Thừa dịp lúc hắn xuống núi, ta liền đem hộp gỗ và đồ trang sức đeo tay đáng giá, còn có vàng bạc mình dấu riêng  cùng nhau cuốn đi, theo Trương sinh trốn xuống núi. Chuyện sau đó thì muội cũng biết rõ.”

Nàng trộm bảo bối trong lòng của người ta, cũng khó trách cách bảy năm rồi Hồng Mông đường còn kiên nhẫn đất lùng bắt nàng. Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu: “Trong rương bỏ cái gì?”

Thôi Oánh Oánh nói: “Đến nay ta vẫn không biết.” vừa nói vừa từ phía sau lấy một cái bao bố nho nhỏ mở ra, lộ ra bên trong một cái hộp nhỏ khéo léo xinh xắn.

Nói là cái rương, thật ra chỉ là cái hộp, toàn thân màu xám trắng, chỉ lớn cỡ bàn tay của Ninh Tiểu Nhàn, thể lượng tuy nhỏ, nhưng hoa văn trên cái hộp khiến người nhìn không rét mà run: trên bốn mặt của cái hộp, lại vẽ ra bốn đầu người, mỗi cái đều gầy đến xương bọc da, hơn nữa hai mắt lồi ra, nhe răng nhếch miệng, giống như phải chịu đựng nỗi đau Liệt Hỏa Địa Ngục đốt người. Cái hộp tuy nhỏ, nhưng điêu khắc sống động như thật, ngay cả mỗi tất da thịt vặn vẹo trên mỗi mặt người, chi tiết từng cái nanh sắc bén đều được khắc tinh chuẩn đúng chỗ.

Ngoài hộp có một nho nhỏ  ổ khóa.” Sau khi ta xuống núi, có tìm mấy thợ khóa mở khóa, nhưng không có ai có thể thành công.” Thôi Oánh Oánh cười khổ nói, “Mỗi lần đến gần cái hộp này, ta đều cảm thấy tóc gáy dựng cả lên, cho nên tìm nơi đem nó chôn , mấy năm nay cũng chưa từng đụng vào. Lúc này do gặp muội, nếu không không biết nó còn phải ở dưới mặt đất nằm bao lâu.”

Nàng thấy Ninh Tiểu Nhàn đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve cái hộp, ngay sau đó liền biến sắc, không khỏi lo lắng nói: “Sao thế?”

“Không có gì.” Ninh Tiểu Nhàn thu tay lại, đem cái hộp cầm ở trong tay lăn qua lộn lại, quả nhiên cảm giác được một tia âm khí thấm vào lòng bàn tay, trong lòng biết nó có chút tà môn. May nhờ mấy năm này Thôi Oánh Oánh không có đem nó giấu ở bên cạnh, nếu không bị làm cho thành điên khùng thì cũng bị một thân bệnh nặng, “Nhiều năm qua, tại sao tỷ không nói cho Trương sinh biết?”

Thôi Oánh Oánh ngập ngừng nói: “Năm đó ta biết được song thân ngộ hại, nhất thời bị cừu hận mờ mắt, thầm nghĩ nếu không thể đích thân báo thù, sẽ phải lấy đi đồ cừu nhân quý trọng nhất. Nhưng cái hộp này quá tà dị, Trương sinh biết rồi sẽ không đồng ý ta mang ở trên người, vì vậy ta vẫn gạt hắn.” Nói tới đây thở dài một tiếng, “Cho đến sinh hạ hài nhi sau, ta mới biết được cõi đời này đáng quý nhất, đáng giá trân trọng nhất, chính là con mình. Nhìn thấy nụ cười của bọn nhỏ, cừu hận trong lòng ta lại càng nhạt, hôm nay ta chỉ hy vọng có thể sanh hạ nữ nhi, cả nhà bốn miệng bình an qua ngày. Vậy mà, vậy mà những ngày gần đây lại bị người theo dõi, đoán là đối phương vì bảo rương này mà tới. Dù sau này ta có hối hận, thì cũng mộn. Mặc dù ta dâng bảo rương lên, đối phương cũng sẽ không tha cho ta.”

Nàng nhìn về phía Ninh Tiểu Nhàn, trong mắt tràn ngập khẩn cầu: “Nhàn muội muội, muội thần thông quảng đại, xin cứu chúng ta một mạng được không?”

Ninh Tiểu Nhàn thầm nghĩ người thần thông quảng đại chân chính, hiện tại đứng trên đầu núi giả ở nhà ngươi. Nàng khẽ thở dài một hơi nói: “Nhất ẩm nhất trác (chỉ số trời đã định), chẳng lẻ tiền định. Ta vốn không muốn quản nhàn sự này, nhưng đã sớm có người thay thế tỷ mở miệng. Cũng được, ta sẽ làm hết sức, có điều cái hộp phải đưa cho ta. Tỷ không có đem nó mang ở trên người là đúng, vật này, rất bất lợi với người phàm.”

Thôi Oánh Oánh tất nhiên không có dị nghị.

Ninh Tiểu Nhàn lấy một vật đưa cho nàng rồi nói: “Đem vật này cất đi.” Trên mặt Thôi Oánh Oánh đầy vẻ kinh ngạc, cẩn thận nhận lấy. Mục đích của nàng đã đạt tới, liền thiên ân vạn tạ xong đã nhanh chóng rời đi.

Đợi đến bóng dáng nàng biến mất ở ngoài nhã gian, Ninh Tiểu Nhàn mới bất đắc dĩ đất mở miệng nói: “Chàng thấy thế nào?”

Trước mặt nàng không có một bóng người, lời này đương nhiên là nói với  Trường Thiên. Người này càng ngày càng không có phẩm cấp, nhất định còn đang nghe lén góc tường, không có rời đi.

Quả nhiên tiếng nói thuần hậu của Trường Thiên lập tức vang lên: “Mở hộp ra, chẳng phải vừa xem là hiểu ngay sao?”

Giọng nói siêu cấp gần, cơ hồ là từ ở sau tai nàng phát ra, Ninh Tiểu Nhàn lấy làm kinh hãi, rút lui hai sải bước mới nhìn thấy hắn dường như đứng dán vào mình, không khỏi cáu nói: “Có lời gì nói đàng hoàng, dán tới đây làm chi?”

Trường Thiên không đáp, chỉ nhìn cái hộp cau mày nói: “Phía trên dường như có chút cổ quái?”

“Ừ.” lúc này nàng mới nó thật, “Vừa rồi ta mới đưa qua một tia thần lực, kết quả bên trong cái hộp đột nhiên có sát khí dâng lên, đem thần lực của ta cắn nuốt sạch. Man nhân đã biến mất khỏi Nam Chiêm bộ châu lâu như vậy, vậy tại sao sức mạnh của cái hộp này không có yếu bớt?” cho dù là pháp khí gì, thời gian dài không có linh khí của chủ nhân tưới vào, cũng sẽ từ từ hao tổn đi, cuối cùng hóa thành phàm khí. Cái hộp này có thể nào chạy trốn luật sắt này sao?

“Nàng thấy đầu người trên bốn mặt cái hộp đúng không?” Trường Thiên thấy nàng gật đầu, mới nói tiếp, “Đây không phải là khắc vẽ, mà là diện mạo thực của Vu linh.”

Nàng lấy làm kinh hãi nói: “Cái gì?”

“Man nhân có bí pháp, nhưng đem hồn phách con người luyện làm linh thủ hộ, dùng để thủ hộ Tẩm Lăng, nhà kho thậm chí là bảo rương thế này. Nhìn diện mạo của bốn đầu thủ hộ linh, hẳn là Vu linh trân quý nhất. Bọn họ có thể hấp thu linh khí, sát khí tự do trong thiên địa, tới  cung cấp nuôi dưỡng bảo rương.” Hắn biết Ninh Tiểu Nhàn không hiểu nhiều lắm, vì vậy không cần nàng thúc giục, trực tiếp giải thích, “Vu linh ít nhất là phải dùng hồn phách cấp bậc  Đại Vu hung trở lên mới luyện thành . Một Bộ Lạc Man Nhân vốn cũng không có mấy Đại Vu hung, địa vị lại cao thượng, cho nên có thể xử dụng Vu linh đi bảo vệ, đồ vật bên trong cái rương này nhất định là vật phi phàm.”

Ninh Tiểu Nhàn ngạc nhiên nói: “Chính là Phó môn chủ của Hồng Mông đường, làm sao có thể giữ được bảo vật như vậy?” Danh hiệu lấy càng dọa người, môn phái thường xoàng xĩnh. Yêu Tông lại dám lấy “Hồng Mông” mệnh danh ,vậy trình độ có thể đoán được.

Trường Thiên nhún vai: “Ta không biết.”

Nàng đôi mắt – trông mong nhìn hắn: “Sau đó thì sao?”

“Sau đó —— lấy năng lực bây giờ của nàng, mạnh mẽ mở ra sợ rằng sẽ bị cắn trả.” Trường Thiên hai tay ôm ngực, lười biếng nói, “Nhưng đối với ta mà nói, mở nó ra có ích lợi gì chứ?”

Người này muốn bắt chẹt nàng. Ninh Tiểu Nhàn giận tái mặt nói: “Không mở thì thôi, ta cũng không có hứng thú.” Lấy cái hộp nhỏ đang muốn đi, lại nghe phía sau người nọ nhẹ nhàng nói: “Không mở hộp ra, nàng sẽ không biết đối phương toan tính gì, trình độ lùng bắt vật này đến bực nào, cũng không nhất định giữ được tánh mạng của vợ chồng Trương sinh.

————

            Chương 1004: thỏa hiệp

Quan trọng nhất là ——”Chuyện nàng hứa với người bên cạnh, có lẽ sẽ kết thúc không thành rồi. Ừ, chẳng lẻ nàng muốn một đường truy kích đến Nam Tiêu Sơn, đem cả nhà Hồng Mông đường giết  sạch sẻ?”

Giết người đầy đồng, diệt môn vứt xác, đây là phong cách của hắn, không phải của nàng, mấu chốt là hiện tại nàng vô cớ tạo nhiều nhiều sát nghiệt, lúc Thiên kiếp thì sổ sách muốn thanh toán sẽ càng nhiều. Nhưng kết thúc không thành phó thác Ngôn tiên sinh, hắn cũng sẽ không giúp nàng giải khai bí mật mình đi tới Nam Chiêm bộ châu, trời mới biết vấn đề này đã quấy nhiễu nàng bao lâu. Ninh Tiểu Nhàn rất muốn rời đi thật xà người ở phía sau , tiếc rằng hai chân tựa như mọc rể, một bước cũng bước không nỗi: “Chàng nghe lén ta nói cùng Ngôn tiên sinh đúng không?”

Hắn chẳng ừ hử gì: “Không, ta mới từ cách vách tới đây.”

Vậy tất nhiên cái gì hắn cũng biết rồi, sợ rằng Ngôn tiên sinh cũng đở không nổi áp lực của hắn. Bả vai nàng sụp xuống, nhẫn nhịn cơn tức mới xoay người nói: “Nói đi, chàng muốn thế nào?”

Mắt hạnh tròn căng của nàng tràn ngập giận dỗi. Trường Thiên không nhịn được mỉm cười: “Đừng như đưa đám vậy, ta chỉ muốn nàng đi cùng ta thôi.” Trước tiên đem nàng giữ ở bên cạnh, hắn mới có thời gian trấn an con mèo nhỏ đang dựng lông này.

Nàng rầu rĩ nói: “Đổi lại điều kiện.”

“Nàng cho rằng ta là khí linh của Hắc Yểm Kính sao?” Trường Thiên từ trong tay nàng nhận lấy hộp, đầu ngón tay thon dài hơi lạnh như băng  vừa chạm vào lòng bàn tay nàng, nàng lập tức rút tay trở về.

Đây mới là nhiệt độ của hắn.

Trường Thiên hòa nhã nói: “Chỉ cần nàng gật đầu một cái, ta liền thay nàng mở nó ra. Như thế nào?”

Lồng ngực của Ninh Tiểu Nhàn phập phồng  mấy cái, rất không cam lòng. Mỗi lần hồi tưởng hắn ở trong Vân Mộng Trạch lừa gạt mình, nàng đã cảm thấy trong lòng uất ức vô cùng, tốt nhất là cách khá xa xa , nhắm mắt làm ngơ bỏ qua. Nhưng nếu đồng ý người này ngày ngày ở trước mặt nàng lắc lư, nàng còn nuốt trôi cơm sao?

Trường Thiên thấy trong mắt nàng tràn đầy mờ mịch. Đôi mắt của nàng vốn động lòng người, thêm điều này lại càng điềm đạm đáng yêu, còn mơ hồ lộ ra hai phần bất lực cầu xin, hắn thấy vậy trong lòng không khỏi mềm lại, nhưng chợt nhớ tới mục đích của mình, nên lòng dạ cố gắng cứng cõi, giọng nói một lần nữa càng thêm êm dịu, dần dần dụ hoặc nói: “Như thế nào?”

Nàng nghĩ tới nghĩ lui, mình vẫn không có cách đối với hắn, chỉ đành phải nhịn xuống cơn tức, khẽ gật đầu một cái.

Trường Thiên nhất thời cười nói: “Ngoan.” Tiện tay đem cái hộp nhét vào trên giường, tay phải biến chưởng như đao, bổ một cái lên nắp hộp.

Nàng nhìn thấy khóe miệng giật giật. Bản chất của người này vẫn dã man như cũ, thích nhất thủ đoạn lấy dữ dội chế dữ dội.

Cái hộp này không biết dùng cái vật liệu gì chế thành, nàng vừa mới cầm vào tay đã cảm thấy vô cùng cứng rắn, nhưng ở dưới chưởng của Trường Thiên thì giòn như bánh rán, “Ầm ầm” một chút đã rạn nứt. Bốn đầu Vu linh của bốn mặt hộp quả nhiên hóa thành khói đen bốc lên, biến thành kích cỡ quả cam, hét lên giận dữ  hướng Trường Thiên cùng Ninh Tiểu Nhàn vọt tới. Trong đó một đầu, phần đuôi quẹt qua mâm đựng trái cây trên bàn, trái cây đang tươi ngon lập tức biến thành màu đen, héo rũ, rất nhanh giống như đã hủ hóa mấy tháng, tỏa ra  mùi thúi khó ngửi.

Hắn đem Ninh Tiểu Nhàn kéo ra phía sau mình, trong lòng bàn tay một luồng sáng vàng lóe lên, kéo dài ra, lại hóa ra hình tượng một đầu quái điểu  ba chân. Con chim này chỉ lớn cỡ lòng bài tay, nhưng sau khi thành hình kêu một tiếng Crec-eeee-eezz~!, nhưng chấn lỗ tai người ta o o. Hai cánh nó rung lên, trong nháy mắt liền chiến cùng bốn đầu Vu linh.

Ninh Tiểu Nhàn nhận ra, đây là Tam Túc Kim Ô. Nàng nhớ được niên đại mà Trường Thiên sống, đúng là có kim ô sống sờ sờ, vì vậy hắn huyễn hóa ra loại sinh vật Thuần Dương chí cương này, chống lại loại âm tà quỷ vực như Vu linh, vừa lúc khắc tinh.

Quả nhiên đầu kim ô thân hình tuy nhỏ, nhưng cực kỳ hung mãnh, móng vuốt vương ra cào, khói đen trên người Vu linh nếu bị nó đánh trúng, sẽ biến mất, không ngưng tụ lại. Bốn đầu Vu linh không thể kiên trì lâu ở dưới trảo của nó, ở trong kim quang trung bị đánh tan thành từng sợi khói đen, nhanh chóng tiêu tán vô hình.

Lúc này Trường Thiên mới mở nắp hộp, từ đó lấy ra một món đồ kích cỡ như quả đá cuội, cẩn thận xem xét.

Vừa nhìn một cái, sắc mặt của hắn lại ngưng trọng hiếm thấy.

“Vật này, rất quý trọng?” Dựa vào ánh mắt của hắn, sợ rằng món đồ này rất có giá trị. Nhưng hắn cũng phải giải thích nha, còn muốn làm phiền nàng mở miệng hỏi thăm sao?

“Dùng quý trọng để hình dung, sợ rằng sẽ giảm thấp giá trị của vật này.” Trường Thiên gằn từng chữ, “Đây là địa tốn Kim, hơn nữa nếu đề luyện tốt, trứng bên trong đá chính là địa tốn Kim!”

Nàng cả kinh môi đỏ khép mở mấy cái, không thể tin được vận may của mình: “Đây chính là Huyền Vũ, sơn hà trận Huyền Vũ  sở dụng . . . . . . ?” Nàng đờ đẫn từ trong tay Trường Thiên nhận lấy đá cuội, xuyên thấu qua lớp vỏ lạnh, tinh thạch trong suốt thấy chất lỏng ánh sáng màu vàng bị ngăn ở bên trong, thường xuyên có ánh sáng màu vàng hình ngôi sao chớp động, bề ngoài vô cùng tốt.

“Không sai, là đá mà Huyền Vũ tìm được từ trận thiên thạch oanh kích doanh địa man tộc Thổ Hợp, chính là địa tốn Kim. Tất nhiên không phải chỉ có khối này. Hơn nữa độ tinh khiết này được đề luyện hết sức hoàn mỹ, nếu là quặng thô của Địa Tốn Kim, thể tích chỉ sợ sẽ không nhỏ hơn Huyền Vũ.” Hắn trầm ngâm nói, “Nàng còn nhớ không, ta ở trong màn thiên địa thứ tư từ trong đầu nhện yêu Khỉ La lộ ra tình báo?”

Kỳ Thanh Sơn cách xa Vân Mộng Trạch hơn ba vạn dặm, hư hư thực thực phát hiện tung tích Địa Tốn kim. Từng chữ nàng đều nhớ được.

“Số lượng vật này tồn tại cực kỳ có hạn, ngay cả ta cũng không tận mắt thấy qua, nếu không phải từng nghe Huyền Vũ nói về đặc tính của Địa Tốn kim, sợ rằng hiện tại cũng không nhận ra được. Bảo vật quan trọng thế này, đương thời muốn tìm ra khối thứ ba, chỉ sợ không thể nào, vì vậy có lẽ năm đó đến cuối cùng Huyền Vũ cũng không có tìm được nó.” Hắn nhìn Địa Tốn Kim một cái, “Cất vào đi, vừa lúc nàng thiếu hai kiện tiện pháp khí cầm tay. Có lẽ dùng nó có thể rèn thành một bảo bối cũng chưa biết chừng.”

Lại không biết Địa Tốn kim làm sao bị Hồng Mông đường lấy được. Bảo vật bực này, người ta làm sao chịu buông tay? Nhưng Ninh Tiểu Nhàn cũng mơ hồ cảm thấy có cái gì không đúng. Giữa tiên phàm chênh lệch cách xa, vợ chồng Trương sinh mù mờ không biết, nhưng nàng thì biết rõ: nếu Hồng Mông đường thật sự muốn lùng bắt hai người phàm này, sao lại mất tới thời gian bảy năm chứ?

Nếu trọng bảo vào tay, không có đạo lý nàng lại không nhận? Lúc trước Ngôn tiên sinh nói muốn tặng nàng một cơ duyên mà người người hâm mộ, chẳng lẻ là chỉ cái này sao?

Trường Thiên thấy nàng mặt sáng lên, bộ dạng tham tiền cẩn thận đem Địa Tốn Kim cất kỹ, không khỏi buồn cười, lại thấy sắc mặt nàng đột nhiên nghiêm: “Tối nay chàng có chuyện gì mà đến đây?”

Đây là lợi dụng hắn xong đã bắt đầu tính sổ rồi?

Trường Thiên ho nhẹ một tiếng nói: “Ta vốn định tìm nàng tâm bình khí hòa đất nói một chút.”

Nàng nhất thời đem răng nghiến ken két. Lúc nàng ngâm suối nước nóng xông tới, hắn thật cảm thấy nàng sẽ “Tâm bình khí hòa” sao?

May là hắn rất nhanh nói tiếp: “. . . . . . mặt khác có món đồ quan trọng đưa cho nàng.” Từ trong lòng ngực móc ra món đồ, bị bao phủ ánh sáng xanh.

Mộc  tinh.

Nàng bỗng có chút ngượng ngùng . Ước nguyện ban đầu Trường Thiên theo nàng tiến vào Vân Mộng Trạch  , chính là muốn thay nàng bắt lấy mộc tinh, sớm dẫn động Ất Mộc lực trên người ứng đối Thiên kiếp.

 

 

 

Discussion3 Comments

  1. Không nghĩ tới TOo còn trộm đi vật quan trọng của tên phó đường chủ kia thảo nào hắn truy mãi không buông. Lần này may gặp TN nên tránh được 1 kiếp rồi. Haha TT dụ được TN rồi này. Nhưng không ngờ vật trong rương lại là địa tốn kim nha. Đúng là quá may rồi.

  2. Ninh Tiểu Nhàn cuối cùng cũng bị Trường Thiên dụ dỗ phải chấp nhận đi theo chàng. Mà Trường Thiên thật sự cũng quá chiều chuộng nàng, có ai có thể để Hám Thiên Thần Quân cẩn thận đi theo phía sau năn nỉ. Mà vận khí của Ninh Tiểu Nhàn không tệ lại có thể tìm ra bảo vật lợi hại như vậy.
    Mong chương sau. Cảm ơn editors

  3. Eo ui, 2 anh chị ngọt như mía lùi rồi. Tuy là NTN giận dỗi nhưng mà ta tưởng tượng thfi rất là đáng yêu. Còn TT thì khép nép nhận lỗi sai, làm mọi thứ để nàng ấy tha thứ cho mình. Phải ta thì gục luôn rồi đó. yêu quá cơ. NTN vận may đugs là vô địch. Ta còn tưởng là vật gì mà ko có lợi với NTN chứ. hóa ra thật là cơ duyên đặc biệt quá. Lần này lại vớ bở rồi nè.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: