Thập niên 70 – Người Đàn Bà Đanh Đá – Chương 21+22

72

Chương 21: Bà mẹ tham ăn

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Mắng Bà Hàn đến suýt nữa bị tăng huyết áp, toàn thân Lâm Lam đều thoải mái giống như ở trong spa, vỗ vỗ tay ngâm nga bài hát đi mất. Không đi mà còn đợi mọi người trở về để xem bà bọn nhỏ trình diễn tiết mục cáo trạng sao?

Bà Hàn nằm lệch trên giường gạch không dậy nổi, tay chỉ vào bóng lưng của Lâm Lam run run giống như bị bệnh Parkinson.

Lâm Lam cười cười với Chị dâu Cả và Chị dâu Hai đang ngây ra như phỗng, “Chị dâu Hai, ăn bánh ngô cũng từ từ thôi, đừng để nghẹn.”

Cô đi ra khỏi phòng, chỉ thấy Nhị Vượng đang đứng ở cửa thò đầu ra nhìn vào, mà Mạch Tuệ thì đang dẫn Tiểu Vượng nhìn quanh ở chỗ của sân viện, ánh mắt của mấy đứa nhỏ của Nhà bác cả và nhà bác hai nhìn cô đều kinh ngạc.

Oa, còn có người dám mắng bà nội kìa!

Lâm Lam thấy con của mình thì trong lòng dâng tràn một tình cảm ấm áp, “Không có việc gì, chúng ta về nhà ăn bánh nướng áp chảo nào!”

Cô dẫn mấy đứa nhỏ ra cửa bỗng có chút lo lắng, không biết khi Hàn Thanh Tùng biết được thì có đánh nhau với cô không nữa?

Được rồi, mặc kệ nó!

Chỉ cần không động thủ thì tên đần Hàn Thanh Tùng miệng lưỡi kém cỏi kia có lột lưỡi trăm lần cũng không phải là đối thủ của cô.

Nhị Vượng thấy Đại Vượng đứng ở sau đống cỏ khô liền gọi lại: “Anh cả, anh trốn của chỗ đó làm cái gì vậy?”

Đại Vượng mắng: “Mắt của mày mù sao, anh cũng không phải ăn trộm thì trốn cái gì chứ?Anh đang bắt ve sầu đó.” Sau đó thằng bé từ từ đi đến cây ngô đồng bên cạnh, dọa mấy con ve sầu vốn đang khàn giọng kêu inh ỏi bay đi mất.

Lam Lam: “…”

Cô ngẩng đầu nhìn lên, Đại Vượng trốn ở trên cây không lộ mặt, cô nói: “Đại Vượng, về nhà ăn cơm.”

Trên cây truyền đến giọng nói rầm rĩ, không biết là có đồng ý hay không.

Lâm Lam cũng không muốn ép con quá mức, “Tam Vượng đâu rồi, lại đi bơi rồi hả? Đại Vượng, con phải xem em chặt một chút, không được để em tự mình đi đến con mương lớn ở phía nam, quá nguy hiểm.”

Thằng nhóc phá phách này, có nước là quên mẹ, trong nhà có chuyện gà bay chó chạy gì cũng không biết cả.

Trên đường về Mạch Tuệ cười nói: “Mẹ,anh cả của con xấu hổ đó.”

Nhị Vượng bĩu môi nói: “Đó là do trong lòng cảm thấy xấu hổ thôi.”

“Đừng nói anh cả của các con như vậy, anh cả các con là đứa nhỏ tốt, nồi của nhà chúng ta cũng là do nó khiêng về mà.”

Tiểu Vượng cười nói: “Còn có bột bắp.”

Lâm Lam suy nghĩ, Đại Vương là đang để ý với sự thay đổi của mình sao? Tiểu tử này!

Về đến nhà, cô phát hiện trên bếp lò có nửa bình dầu, còn có hai quả trứng gà, và một giỏ rau củ đủ loại.

Lâm Lam đi ra ngoài nhìn xem, không thấy Hàn Thanh Tùng, nhưng mấy thứ này nhất định là anh mang về.

“Bánh nướng áp chảo, bánh nướng áp chảo…!” Mấy đứa nhỏ vui vẻ chạy nhảy.

Lâm Lam cười nói: “Hôm nay làm món trứng tráng rau hẹ, bên nồi thì có bánh nướng áp chảo.”

Mùa này khó mà có được rau hẹ tươi ngon mọng nước như vậy, làm trứng tráng chính là ngon nhất.

Tuy kiếp trước trù nghệ của cô không quá xuất chúng, nhưng chút ít đồ ăn để dỗ trẻ con này cũng có thể làm.

Cô cắt nhỏ rau hẹ ra, rồi đánh hai quả trứng gà vào, thêm chút muối rồi đánh đều, sau đó đợi chảo nóng thì cho một muôi dầu.

Dầu quá ít nên ở đáy nồi nhìn không thấy, Lâm Lam dứt khoát buông thìa, cầm chai hào phóng đổ xuống.

Mấy đứa nhỏ: “!!!”

Nguyên một đám không thể khép miệng lại được.

Tiểu Vượng bò lên bệ bếp nhìn vào trong, “Mọi người xem a, dầu có thể chiếu ra cái bóng rồi!” Thằng bé lại trừng mắt nhe răng với vũng dầu trong nồi.

Mạch Tuệ một tay kéo thằng bé ra, “Đừng để nước miếng nhỏ vào trong đó.”

“Mẹ, chừng này dầu đủ để bác gái cả nấu ăn nửa năm đó.” Nhị Vượng thuộc phái thực lực diễn xuất, trừng mắt ngốc chó luôn rồi, quá rung động.

Chị dâu Cả xào rau không thêm dầu, nước muối đun sôi rồi thêm vài giọt váng dầu là được.

Lâm Lam có chút ngượng ngùng, kiếp trước có thói quen tiêu tiền như nước, thoáng cái không sửa được. Đoán dừng về sau bản thân mình ngoài cái danh người đàn bà đanh đá thì phải chịu thêm tiếng xấu là tham ăn nữa rồi. Chẳng qua cô cũng muốn tìm lại chútmặt mũi cho mình, “Trứng tráng mà thiếu dầu thì sẽ không thơm. Ăn một trăm lần không có mùi vị không bằng chỉ ăn hai bữa có mùi vị a.”

Bọn nhỏ ha ha cười rộ lên, đều muốn nói là rất thơm.

Nhị Vượng lại lo lắng sau này trong nhà cứ vừa kiếm được chút dầu thì thấy đáy, một năm sau đó chỉ có thể trông thấy mà thèm, cũng thê thảm giống như mấy nhà thèm khát vợ ở trong thôn.

Má ơi, chỉ nghĩ như vậy thôi mà nó đã giật mình rồi, tranh thủ thời gian nói, “Mẹ, về sau con giúp mẹ nấu cơm.”

Mạch Tuệ thì cho rằng thằng bé muốn ăn vụng nên cũng tranh thủ nói: “Nào có chuyện để con trai nấu cơm chứ, con là con gái, đương nhiên cứ để con làm.”

Lâm Lam lại cảm thấy Nhị Vượng nấu cơm cũng rất tốt, ai nói chỉ có con gái mới mấu cơm chứ?

Lại nhớ lại kiếp trước Mạch Tuệ hư vinh thành tính, không học tập không tiến tới, cả ngày chỉ muốn ăn mặc trang điểm xinh đẹp để hưởng thụ cảm giác hư vinh khi được nam sinh vây quanh như trăng sáng, còn nữ sinh thì ghen ghét. Lâm Lam có chút đau đầu, thầm nghĩ tẩy não phải được thực hiện từ nhỏ, thời thời khắc khắc cảnh tỉnh con bé.

“Con gái à, không có ai quy định là con gái thì phải nấu cơm làm nội trợ, con gái cũng phải học hành cho tốt, tự tôn tự ái, chuyện này quan trọng hơn bất kỳ cái gì.”

Mạch Tuệ không hiểu, “Nhưng mà trong thôn chúng ta đều là nữ nhân nấu cơm mà.”

Nhị Vượng cũng cười cười nói: “Bà nội đã nói hết ăn lại nằm thì sẽ không tìm được nhà chồng đâu.”

Lâm Lam cắt một tiếng nói: “Cô Út của con so với ai cũng đều hết ăn lại nằm hơn, sao bà ấy không nói cô của con hả? Mẹ nói cho các con nghe, con muốn tìm người như thế nào, thì có thể tìm được người thế ấy.”

Mạch Tuệ cười ha ha nói: “Vậy con muốn tìm một người trong nhà có bột mì ăn không hết, dầu ăn không hết, các loại tiền tiêu mãi không hết.”

Nhị Vượng: “Thật ngại quá, người mà em muốn tìm thì anh cũng muốn a.”

“Vậy thì thế nào?” Lâm Lam nói: “Chí hướng thì cần lập nên từ lúc nhỏ. Mẹ nói cho các con biết, muốn tìm người như thế nào, thì đầu tiên con phải là người như thế trước đã. Ví dụ như con không muốn nấu cơm nhưng lại muốn ăn ngon thì con phải là một người sành ăn, như vậy mới có thể tìm được người có thể làm thức ăn ngon cho con. Con muốn tìm người có bột mì và dầu ăn không hết thì trước tiên con phải có tầm mắt và bản lĩnh để có thể tiếp xúc với người như vậy trước. Nếu con không học hành thì cả đời cũng chỉ có thể tiếp xúc với những người ở trong thôn thôi, cùng lắm là tìm được người làm tài xế hay đồ tể gì đó. Nhưng nếu như con học hành thật tốt, về sau thi lên cấp ba, vậy thì có thể vào trong thành phố làm công, lại nỗ lực cố gắng thi đỗ đại học, thậm chí là đại học trọng điểm! A, như vậy thì thật là khó lường rồi!Người mà con tiếp xúc chính là người của tầng lớp phía trên, hoạt động trong vòng luẩn quẩn đều là người làm công tác văn hóa, lúa gạo dầu muối không phải chỉ là chuyện nhỏ sao. Cho nên a, tất cả đều được quyết định bởi chính các con thôi!”

Lâm Lam nhéo mũi của Mạch Tuệ: “Ví dụ như rõ ràng đã lên cấp ba rồi, nhưng cả ngày lại không có ý chí tiến thủ, chỉ lo ăn mặc cho đẹp, rồi nhìn chằm chằm vào mấy tên lưu manh du thủ du thực của mấy nhà cán bộ nhỏ, vậy thì làm được cái gì?”

Mạch Tuệ bừng tỉnh đại ngộ nói: “Mẹ, mẹ đang nói đến cô Út của con sao?”

Lâm Lam: Mẹ rõ ràng là nói con mà!

Tiểu Vượng: “Mẹ, con muốn nghe được âm thanh hay nhất trên đời!”

Lâm Lam hôn hôn đầu của thằng bé: “Vậy thì trước tiên con phải luyện thành một đôi tai có thể nghe rõ a.”

Tiểu Vượng lập tức nghiêng tai lắng nghe: “Mẹ, cháy rồi!”

Lâm Lam: “Má ơi, chỉ lo nói chuyện với mấy đứa các con, hết thời gian mất rồi!”

Một hồi luống cuống tay chân, nồi chảo loảng xoảng, cuối cùng trứng tráng rau hẹ cũng làm xong.

Trước tiên Lâm Lam dọn trứng tráng lên, để cho mấy đứa nhỏ ăn chút đỡ thèm, lại lại bắt chảo lên, thêm nửa gáo nước, rồi đổ đậu giác và quả cà đã rửa xong vào trong, thêm chút tương của nhà nông rồi quấy đều. Sau đó trộn bột ngô thành bánh bột ngô rồi đè bẹp ra,dán lên thành nồi nước đang nấu để làm thành bánh nướng áp chảo.

Tiểu Vượng và Nhị Vượng cũng muốn tranh giành đè bẹp bánh bột ngô.

Tiểu Vượng dùng tay nhỏ ấn ấn mấy lần rồi để cho mẹ dán lên trên.

Theo cách ăn nồi của nhà nông ở hiện đại thì bánh bột ngô chính là được nấu như vậy đấy, đợi sau này cô cũng phải nghĩ cách mua được thịt để nấu cho bọn nhỏ một nồi như vậy.

Trong nồi là thịt, trên cạnh nồi thì có nướng bánh ngô, có bao nhiêu thơm ngon cũng không cần phải nói rồi.

Cô vừa nghĩ vừa cùng con mình làm việc, nuốt nước miếng một cái, dán bánh bột ngô lên nồi rồi bắt đầu nấu.

Mùi thơm kia nhanh chóng bay ra.

“Mẹ, mẹ làm món gì ngon mà sao lại thơm như vậy? Con ở đằng xa đã ngửi thấy rồi!” Tam Vượng gánh một cây gậy gỗ móc quần áo và giày rơm của mình, còn trên người thì chỉ mặc một cái quần cộc, chạy từ bên ngoài vào, không thể chờ đợi mà xông vào trong phòng, trông thấy trên bàn có một tô trứng tráng rau hẹ thì hai mắt lập tức tỏa sáng, thò tay ra muốn bốc lấy.

Nhị Vượng đập một cái đẩy tay thằng bé ra, “Cả ngày đi trong nước mò mẫm du đãng, em bắt được mấy con cá về hả?”

Tam Vượng vỗ vỗ bộ ngực nhỏ, “Không có vấn đề gì, ăn trưa xong lại đi bắt.”

Lâm Lam tranh thủ thời gian dặn dò thằng bé, “Đừng mãi ngâm trong nước cả ngày, rất nguy hiểm đó có biết không. Trong nước có châu chấu, chuồn chuồn, đâm phải con thì làm sao bay giờ?”

Tam Vượng không đồng ý: “Sẽ không đâu.”

“Con nói là không, nhưng đến lúc đâm phải thì đã trễ rồi. Còn nữa, không được chạy đến con mương lớn ở phía nam đâu, chỉ được chơi ở con sông phía tây thôi.”

Nước sâu và nước cạn không giống nhau.

Tam Vượng còn muốn ngụy biện một chút, lúc này Hàn Thanh Tùng từ bên ngoài đi vào.

Thằng bé nhìn thấy cha, lần đầu tiên chủ động chào hỏi: “Cha, mau tới ăn trứng tráng rau hẹ đi, rất thơm đó.”

Ăn còn chưa ăn nữa, mà đã nói là thơm, Nhị Vượng cười không ngừng.

Hàn Thanh Tùng rửa sạch tay rồi đi vào, thấy chai dầu đã được dùng gần hết rồi, liền nói: “Sau này trồng chút đậu phộng ở trước nhà và sau nhà đi.”

Đậu phộng có nhiều dầu, cũng có thể phụ giúp một chút, nếu không thì cũng chỉ có thể chờ cuối năm trong đội phân xuống.

Ở nông thôn cũng không giống với trong thành phố, không thể mua theo tháng như trong thành phố.

Lâm Lam nhìn xem vẻ mặt của anh, có lẽ là không biết chuyện mình mắng mẹ của anh rồi. Chỉ cần anh không chính tai nghe thấy, người khác thuật lại thì cô có thể chơi xấu mà nói người khác thêm mắm thêm muối, mình chẳng qua là đi nói một chút về chuyện ra ở riêng thôi.

Kết quả Hàn Thanh Tùng giống như không có chuyện gì, có thể là không biết.

Lâm Lam dứt khoát không thèm nghĩ nữa, nhỏ giọng nói với Hàn Thanh Tùng: “Chính mình trồng mấy cây thì có thể giúp được gì, có cách nào khác có thể kiếm được chút dầu thực vật không . . . . . Cái này , chia ít thế này không đủ để đỡ thèm đâu.”

Cô có chút chột dạ, xúi giục Hàn Thanh Tùng đi quan hệ buôn bán vật tư như vậy chính là làm sai đấy.

Nhị Vượng còn ở một bên quan tâm, tham ăn như vậy thật không có vấn đề sao?

Ai biết Hàn Thanh Tùng không có tức giận, ngược lại gật đầu, “Để anh nghĩ cách.”

Dựa vào chút dầu phân xuống thế này căn bản không đủ để cả nhà ăn, điều này rất rõ ràng .

Trước khi ở riêng thì bà bọn nhỏ vẫn luôn khiến cho tất cả mọi người không có ăn coi như xong, hiện tại đã ở riêng, tự mình làm chủ,đương nhiên muốn cho con mình ăn ngon chút.

Huống chi nhà cũ của nhà họ hàng còn nuôi hai người cô Út chú Út không chịu đi kiếm việc làm, rõ ràng là để cho người trong nhà nắm chặt dây lưng quần cả ngày chịu đói, cũng không thể trách trạng thái hằng ngày của bọn nhỏ chính là: “Mẹ, thật đói, lúc nào ăn cơm.”

Ra ở riêng, chuyện đầu tiên Hàn Thanh Tùng nghĩ đến là để cho vợ con ăn cơm no, không cần ngày ngày chịu đói giống như trước kia vậy.

Thấy Hàn Thanh Tùng đáp ứng thống khoái như vậy, Lâm Lam có chút kinh ngạc, cô vốn cho rằng người luôn nói đến nguyên tắc này, khẳng định sẽ mắng cô cứ nghĩ đến đường ngang ngõ tắt, sẽ bị cho là cái đuôi của tư bản chủ nghĩa đấy.

Nếu thái độ của anh không tệ, Lâm Lam quyết định thừa thắng xông lên, “Chúng ta đã ra ở riêng rồi, có phải cũng nên bảo đại đội tách hộ khẩu luôn không?”

Cô thấy bà bọn nhỏ có ý là ở riêng nhưng chẳng tách hộ gia đình, sổ sách nhận dầu thực vật hay thực phẩm, phụ phẩm đều do bà bọn nhỏ nắm lấy, như vậy thì mình không thể làm chủ được.

Có hộ khẩu thì mới có những sổ sách khác, như vậy điểm công mới tính toán cho mình, thu được lương thực cũng có thể chia đến nhà mình .

Nếu Hàn Thanh Tùng nói sau này hãy nói, thì cô sẽ tựu mình đi làm!

Ai ngờ Hàn Thanh Tùng lại gật đầu, “Ăn cơm trưa xong thì sẽ đi nói.”

Lâm Lam: Nghe lời như vậy?

Chẳng lẽ là bị bà bọn nhỏ làm cho lòng cảm thấy rét lạnh rồi? Nghĩ lại nội dung cốt truyện, anh vốn là bị vợ làm cho rét lạnh lòng, kết quả hiện tại ngược lại bị mẹ ruột làm cho thất vọng đau khổ.

Chuyện này có chút buồn cười rồi, Lâm Lam nhìn có chút hả hê.

Lâm Lam nhìn xem bên ngoài, Đại vượng còn chưa có trở về, hỏi qua thì Tam Vượng nói từ thằng bé lấy bánh bột ngô cùng cây cột ở nhà bà nội rồi đi ra ngoài mất rồi.

Từ trước đến giờ Tam Vượng đều bán đứng anh trai của nó không lưu đường sống.

Lâm Lam nói với  Hàn Thanh Tùng: “Đại Vượng cả ngày chạy ở bên ngoài cũng không phải là chuyện tốt, có cần phải thương lượng một chút với lão bí thư chi bộ và hiệu trưởng, đưa mấy đứa nhỏ đến trường học hay không?”

Đi học rồi thì Đại Vượng không thể đi ra ngoài chung chạ với người ta nữa, Tam Vượng cũng không có thể cả ngày ngâm trong nước.

Vừa nói đến đi học thì TamVượng vô cùng mâu thuẫn, lập tức bắt đầu giả bộ ngớ ngẩn để lừa đảo, ô ô lạp lạp.

Hàn Thanh Tùng thấy con không có hứng thú đối với việc học, lại nghĩ trước kia cô đều nói chỉ có bệnh thần kinh ở trong nhà không thông suốt thì mới đi học, hiện tại lại thay đổi muốn cho con đi học, chỉ sợ trong lúc nhất thời mấy đứa nhỏ chịu không được.

Anh nói: “Nhìn kỹ rồi hẵn nói, ăn cơm trước đi.”

Mặc dù Hàn Thanh Tùng nói không nhiều lắm, cũng không thích nói đùa, bình thường còn rất nghiêm túc, nhưng không làm trễ nãi chuyện của bọn nhỏ, ở riêng thì tự mình ăn cơm, Lâm Lam nấu cơm lại tốn nhiều tâm tư, bọn họ ăn rất ngon.

“Bánh bột ngô mẹ nướng so với ngày tết trước kia ăn còn ngon hơn, vui quá” TamVượng vui vẻ cười lộ ra hàm răng trắng.

Mạch Tuệ chê cười hắn, “Còn ngon hơn ăn sủi cảo không?”

Tam Vượng vươn tay đã mở năm ngón ra khoa trương nói: “Dĩ nhiên, ăn bánh chẻo ta liền có thể ăn năm cái! Chỉ vừa đỡ thèm, làm sao mà ngon như ăn bánh bột ngô do mẹ làm, còn có trứng tráng rau hẹ nữa.”

Nhị Vượng chỉ mặt của thằng bé, “Một mình em ăn hết tương của cả nhà, còn dính tương đầy mặt.”

Mỗi lần Tam Vượng ăn tương đều dính đầy mặt, bà bọn nhỏ mắng cũng không đổi, quyết định không để cho nó ăn nữa.

Tiểu Vượng đưa bánh bột ngô trong tay lên định đi chấm tương trên mặt Tam Vượng.

Lâm Lam vội vàng lôi kéo thằng bé, “Bẩn, ăn trong chén đi nào.”

“Mẹ, sao mẹ lại chê con bẩn? Mỗi ngày con đều tắm kỹ đến nỗi một con rận cũng không có, cả thôn không có ai sạch hơn so với con đâu.”

Lúc này có hai con vịt nhỏ loạng choạng cái mông đứng ở cửa nhà chính kêu cạc cạc, ngó dáo dác .

Lâm Lam nói: “Hai đứa chúng nó cũng ngày ngày bơi ở trong nước .”

Tam Vượng bĩu môi dùng đầu ngón tay quệt tương trên mặt rồi cho vào miệng ăn.

Mạch Tuệ cùng Lâm Lam đều bảothằng bé bẩn, liên tục nói buộc thằng bé phải đi rửa mặt, cả phòng tràn đầy tiếng cười khoan khoái.

Hàn Thanh Tùng nhất thời có chút trố mắt.

Đang lúc này anh cả Hàn cùng anh hai Hàn đẩy cửa đi vào, anh cả Hàn cười nói: “Ăn cơm hả?”

Anh hai Hàn thì lại âm dương quái khí hừ cười một tiếng, “Anh nói em ba này, ra riêng rồi thì thật dễ chịu a, ăn cái gì ngon vậy, cũng không đưa qua cho mẹ một chén trước sao?”

Vừa nhìn thấy bọn họ, Lâm Lam nhất thời khẩn trương lên, không phải là bà bọn nhỏ để cho bọn họ tới đánh nhau chứ?

Chương 22: Thiên vị con dâu

Lúc này anh cả Hàn còn có chút ngây người, lúc nãy anh ta và em hai đứng ở chỗ hàng rào gỗ ngoài cửa viện, nghe trong phòng truyền ra tiếng cười nói vui đùa, trong lòng có thể nói là không có tư vị gì.

Thử nghĩ xem trước kia ngày ngày đều đánh cho gà bay chó chạy, không có ngày nào vui vẻ, bây giờ đã ra riêng thì lại tựu vui vẻ đến nói cười vui vẻ, khiến anh ta cảm thấy như có gì đó đâm vào lòng.

Nhưng mà vợ của em ba đích thật không giống với lúc trước nữa.

Lúc trước chỉ biết kéo căng mặt, không phải ủ rũ chính là mắng chửi người, chưa từng cười với ai.

Lúc này chẳng những nói chuyện hòa khí, còn lôi kéo các con khiến cho cả phòng vui vẻ náo nhiệt, giống như đổi thành một người khác vậy.

Đây cũng là chuyện tốt.

Xem ra vợ chồng thật không thể chia lìa quá lâu a, trước kia cảm thấy em ba  làm lính rất tốt, có thể phụ giúp trong nhà, cũng khiến cả nhà vinh quang. Bây giờ thấy em ba trở lại, mặc dù không thể làm quan quân, nhưng cả nhà đều thật vui vẻ, so với bất kỳ chuyện gì đều quan trọng hơn cả.

Nghĩ như vậy nên anh ta cảm thấy em ba chuyển nghề cũng rất tốt, anh ta ủng hộ!

Lâm Lam vội vàng đi theo Hàn Thanh Tùng ra ngoài nghênh đón, cô thấy trong tay anh cả Hàn còn bưng một cái làn nhỏ, bên trong có mấy cái bánh bột ngô, không khỏi có chút buồn bực, đây cũng không phải là tác phong của bà bọn nhỏ a.

Chẳng qua là thấy anh hai Hàn đứng ở đó bày ra bộ dáng đau xót, cô lại đề phòng.

Sự chua chát trong lòng anh hai Hàn a, thật ra là trừ ghen tỵ thì cũng còn lại ghen tỵ mà thôi.

Trước kia có tiền trợ cấp của em ba nên anh không muốn ở riêng, lúc này em ba đã chuyển nghề nên không có tiền nữa, anh ta chính là người đầu tiên muốn ở riêng đấy.

Đáng tiếc, lúc trước mình và vợ giả bộ làm người tốt, nịnh nọt bà bọn nhỏ, đến lúc đề cập đến chuyện ra riêng các loại thì lại cho mình mấy cái tát.

Bà bọn nhỏ đối xử với hắn cũng không tốt như em tư, bà ấy liền chỉ vào mũi mắng mình gần chết.

Cho nên anh ta càng nghĩ càng biệt khuất a.

Vốn định tới nhà em ba xem một chút tình hình bảy miệng ăn nhà họ vừa ra ở riêng, ănkhông có ăn, uống không có uống, không biết có bao nhiêu chật vật.

Kết quả cách thật xa chỉ nghe thấy người ta cười nơi vui vẻ như vậy, trong lòng anh ta chỉ cảm thấy khó chịu.

Lúc này nhìn thấy bọn họ đang ngồi đó ăn cơm trưa mà mặt mày hớn hở, anh ta càng tức giận.

Không phải là nên nói lời chua chát liên tục sao?

“Anh nói em ba này, cho dù anh không từng đi bộ đội, nhưng cũng biết được trăm thiện hiếu đi đầu, em. . . . . .”

Lâm Lam đối xử với anh ta không khách khí giống như đối xử với anh cả, một tay cầm lấy nửa cây chổi đang tựa ở bên tường nắm trong tay, lạnh lùng nói: “Nếu không nói tiếng người thì cũng đừng mở miệng, tiến vào từ  đâu thì đi ra từ đó đi, đừng chờ đến khi tôi dùng cây chổi chào hỏi anh.”

“Vợ của em ba a, tại sao em lại nói chuyện như vậy?”Anh hai Hàn theo bản năng lui lại một bước, sợ Lâm Lam thật sự sẽ đánh anh ta.

Người đàn bà đanh đá này, đừng thấy bên ngoài giả bộ nhân mô nhân dạng (giả bộ trông giống người thường), trong xương khẳng định vẫn là hung hãn như vậy.

Anh cả Hàn nói với em trai mình: “Em trở về trước đi, anh nói chuyện với em ba một chút.”

Anh hai Hàn còn không vừa lòng, “Anh cả, em cũng có lời gì muốn nói với em ba mà.”

Anh ta quay đầu nhìn Hàn Thanh Tùng, “Em ba, không hoan nghênh anh hai sao?”

Hàn Thanh Tùng: “Anh hai nghĩ nhiều.”

Anh hai Hàn còn muốn vào trong nhà đi xem một chút bọn họ ăn cái gì, Nhị Vượng đã ôm hai khúc gỗ tới cửa, “Bác cả, bác hai ngồi đi.”

Anh cả Hàn vội vàng nói: “Mẹ sợ các em nấu cơm còn không thuận tay, sai anh đưa mấy cái bánh bột ngô tới đây.”

Lâm Lam vậy mới không tin, bà bọn nhỏ mà đành lòng đưa mấy cái bánh bột ngô tới đây sao? Nếu không phải là có khẩu vị lớn hơn nữa thì chính là anh cả cùng chị dâu lớn tự chủ trương.

Hàn Thanh Tùng thì chào hỏi và mời họ cùng nhau ăn cơm.

Anh cả Hàn đứng ở cửa nhìn thoáng qua trong nhà, nhà chính chỉ có một cái bàn bát tiên, không biết là từ năm nào đào thải xuống để cho em ba dùng khi kết hôn, hôm nay đã gãy mất một chân nên dùng gạch đệm lên. Bên cạnh có hai cái ghế con mà chân ghế đã rung lắc dữ dội rồi, bọn nhỏ cũng không muốn ngồi, tự  mình cầm lấy bánh bột ngô rồi ngồi trên khúc gỗ hay cục gạch nhặt được mà ăn cơm đây.

Ngồi cũng không có chỗ ngồi.

Quá gian khổ a.

Trong lòng anh cả Hàn không khỏi cảm thấy chua xót, “Em ba a, lát nữa ăn xong thì chuẩn bị hai tấm gỗ, đi tìm thợ mộc làm mấy cái ghế nhỏ đi.”

Anh ta ngồi xuống khúc gỗ ở cửa, chào hỏi mấy đứa nhỏ, “Ăn bánh bột ngô đi, bà nội cho các con đó.”

Lâm Lam để cho bọn nhỏ bưng trứng tráng đến cùng ăn với bác cả và bác hai.

Mặc dù tất cả đều không muốn, nhưng Mạch Tuệ vẫn ôm chậu sành ra rồi lại đặt xuống.

Rau hẹ xanh biếc, trứng gà màu vàng, váng dầu màu vàng, cho tới bây giờ vẫn chưa từng thấy trứng tráng rau hẹ dễ nhìn như vậy a.

Anh hai Hàn thèm ăn đến nỗi ánh mắt phát sáng, theo bản năng muốn cầm lấy, lại phát hiện ra mình không có đũa, thầm mắng con nhóc chết tiệt kia thật keo kiệt, không đưa đũa cho mình mà còn kêu là mời người ta ăn cơm?

Sau đó anh ta liền phát hiện một chuyện khó lường, mặc dù trứng gà ít mà rau hẹ thì nhiều, nhưng mà . . . . . chất béo mười phần a!

Trứng tráng này đã dùng bao nhiêu dầu vậy?

Anh cả Hàn đau lòng một trận, má ơi, lúc này mới ra ở riêng mà đã ăn hết dầu của cả nhà trong nửa năm rồi, vậy sau này phải làm sao a?

Vợ của em ba đích thật là không biết cách sinh hoạt a.

Nhưng anh hai Hàn lại ghen tỵ muốn chết, con mẹ nó, ở riêng chính là tốt, cả nhà đã được ăn được trứng tráng rồi. Lúc ở nhà, mười ngày nửa tháng cũng không được ăn một bữa a. Đây là đàn ông, còn đàn bà và con nít thì càng đừng nói nữa, một tháng cũng không được ăn một lần.

Thấy được nhưng ăn không được, anh hai Hàn gấp đến độ vò đầu bứt tai.

Nhưng anh cả Hàn lại lo lắng mà nói chuyện với Hàn Thanh Tùng, chỉ điểm một chút chính mình cũng sống không dễ dàng, phải biết tiết kiệm, không quản lý việc nhà thì không biết củi gạo dầu muối quý a.

Lâm Lam đều hòa khí trả lời lại, còn nói cảm ơn với anh ta, một bộ dạng khiêm tốn thụ giáo.

Anh cả Hàn rất hài lòng, còn nói đến chuyện hai loại cơm, tỏ vẻ cha đã nói mặc dù trong nhà không đồng ý nhưng người một nhà vẫn là người một nhà, để cho Hàn Thanh Tùng cùng Lâm Lam đừng nóng giận, người một nhà phải hòa hòa khí khí, đừng quá xa lạ.

Hàn Thanh Tùng nhìn Lâm Lam một cái, nói: “Anh cả, anh đừng để trong lòng, em cùng mẹ mấy đứa nhỏ thật không oán hận đâu. Chính là ở riêng cần phải nuôi nhiều đứa nhỏ như vậy, dù sao cũng phải để chúng nó ăn no.”

Anh cả Hàn biết anh không nói dối, lại nói mấy câu khơi gợi lại chút tình cảm…, “Em ba, buổi tối về nhà thương lượng một chút chuyện ở riêng, em xem có được không?”

Hàn Thanh Tùng gật đầu, “Được.”

“Em ba, em đừng có ở riêng rồi thì quên mất chuyện dưỡng lão a. Điểm công, lương thực, tiền, đều không thể thiếu đó.”Anh hai Hàn tính toán khi em ba chuyển nghề thì thế nào cũng vẫn còn tiền.

Lâm Lam sợ Hàn Thanh Tùng một lời liền hứa, lập tức nói: “Dưỡng lão chúng em nhất định sẽ làm, nhưng lhiện tại cha mẹ còn có thể lao động, cũng chưa ở riêng toàn bộ, nhà của chúng em còn có năm đứa con chờ ăn cơm, tạm thời không có dư lực cầm điểm công cùng lương thực đi qua.”

Muốn dưỡng lão, thì hãy đợi mọi người đều ra ở riêng để hai người già sống một mình rồi nói sau, cũng không thể để chuyện đến lúc đó còn bóc lột mọi người mà nuôi thằng tư được.

Hàn Thanh Tùng nhìn nàng một cái, “Anh cả anh hai yên tâm, chuyện dưỡng lão em tuyệt đối sẽ làm theo các anh.”

Anh cả Hàn cảm thấy lời của Lâm Lam có chút chói tai, nhưng anh ta không nói gì, anh ta cũng cảm thấy em ba đã không giống với lúc trước, nếu như trước kia thì em ba nhất định sẽ nói “Anh cả yên tâm, chuyện dưỡng lão em tuyệt đối sẽ góp một phần”, nhưng lúc này đã biết chú ý gia đình nhỏ của mình rồi.

Anh hai Hàn lại không phục: “Em nói chuyện kiểu gì vậy, bây giờ bọn anh vẫn chưa ra riêng, không phải đều đã là nuôi hai người già rồi sao? Điểm công và tiền của bọn anh đều ở trong quỹ chung đó, sao các em lại không thể?”

“Như vậy chính là để mấy người chiếm lợi ích từ trong quỹ chung sao? Anh cả và chị dâu làm việc nhiều nên cũng kiếm được nhiều điểm công hơn, mà mấy người chưa ra riêng tất nhiên sẽ dễ dàng chút ít chứ sao.” Lâm Lam cười lạnh, muốn ép buộc cô sao, không có cửa đâu!

Trước kia nếu không có tiền trợ cấp của Hàn Thanh Tùng, các người có thể nhẹ nhàng như vậy sao?

Sau khi ở riêng không có tiền nữa, xem các người còn có thể thư thái như vậy không?

Anh hai Hàn quả nhiên bị nghẹn lại, không khỏi nói một câu nghe ở trong lời kịch: “Quả nhiên chỉ có tiểu nhân và phụ nự là khó nuôi!”

Lâm Lam gay gắt đáp lại, “Tôi là phụ nữ không phải sai, vậy anh chính là tiểu nhân đúng không?”

Anh hai Hàn tức giận tới mức nhảy dựng lên, “Cô nói chuyện kiểu gì vậy?”

Hàn Thanh Tùng vỗ tay một cái, “Anh hai, đừng kích động.”

Thấy anh vỗ tay như vậy, anh hai Hàn giống như bị kìm sắt kẹp lại không thể động đậy được, giận đến mức sắc mặt đều trắng.

“Được rồi, tôi cũng vậy biết các người đã ra riêng thì trong mắt không còn anh em gì nữa, tôi đi.” Cũng không nghe anh cả Hàn giữ lại mà tức giận thở phì phò nhấc chân bước đi.

Anh cả Hàn hơi xấu hổ cười cười, “Em ba, ra ở riêng rồi thì cũng đừng xa lạ với anh em quá.”

Hàn Thanh Tùng: “Anh cả yên tâm, sẽ không đâu.”

Thấy Lâm Lam nói chuyện không dễ nghe, nhưng em ba cũng không phê bình ngược lại vẫn luôn che chở vợ như thế, anh cả Hàn càng cảm thấy là do vợ của em ba bắt chẹt em Ba.

Xem ra sau này trong nhà vẫn sẽ còn ầm ĩ đây.

Anh cả Hàn gật đầu, “Em ba, có lời này của em thì anh và cha yên tâm rồi. Aizz, mẹ buồn nên bị bệnh rồi, còn sợ trong lòng em ghi hận, sau này sẽ không về nhà nữa.”

“Làm gì có chuyện đó, anh cả cứ yên tâm, em thật không để vào trong lòng đâu. Chỉ là phải đợi qua việc lần này đã.”

Thật ra Hàn Thanh Tùng cũng không tức giận, anh có tức giận cũng chỉ tức bản thân mình không làm tốt, không chiếu cố tốt trong nhà. Nếu không phải mắt thấy mới là thật, như thế nào anh cũng không nghĩ mọi chuyện lại có thể như vậy .

Nói cho cùng thì khi nghe bà bọn nhỏ nói lời đó, anh vẫn còn có chút thất vọng đau khổ.

Từ nhỏ được dạy về lý luận “Thiên hạ không ai qua được cha mẹ”, anh sẽ không oán hận cha mẹ, nhưng anh cũng cảm thấy bản thân mình có sai.

Đàn ông hiếu thuận cha mẹ là thiên kinh địa nghĩa, bảo hộ vợ con cũng là trách nhiệm phải gánh vác. Vợ bị ủy khuất, tóm lại là mình không tốt, cho nên, anh chỉ có thể nghĩ biện pháp đối xử với cô ấy tốt hơn một chút.

Trước mắt xem ra, anh cần phải giải quyết ăn uống của vợ con trước, cũng không thể để cho vợ con bị ủy khuất như trước.

Nhưng anh không phải là người giỏi ăn nói, làm người làm việc cũng đều là làm nhiều nói ít, nếu không thì với công lao của anh, lúc này cũng sẽ không chỉ là một Đại đội trưởng không thực quyền gì. Dù sao cũng là thằng nhóc nông dân, kiến thức cùng giáo dục có hạn, có thể đi tới một bước này đã không tồi rồi.

Anh cả Hàn còn nói cha mẹ bảo cứ về nhà ăn cơm…, Hàn Thanh Tùng cũng không hứa ngay, mà là nhìn về phía Lâm Lam.

Lâm Lam nói: “Anh cả, anh xem đi, đã ra riêng rồi thì cũng phải tự mình nấu cơm, không thể để cả nhà em phiền toái chị dâu được. Chị ấy đã nấu cơm nhiều năm như vậy rồi, có ai hiểu được đâu. Thiếu một bảy miệng ăn nhà chúng em thì chị dâu sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.”

Anh cả Hàn cũng không nói nữa, chỉ đành phải đi về.

Anh ta nói chuyện này với cha mẹ, ông Hàn thở dài, “Thằng ba không có khúc mắc là được, cả nhà đều là cốt nhục, đừng quá xa lạ. Giữa anh em với nhau, còn phải giúp đỡ nhau mà.”

Anh cả Hàn luôn miệng nói phải.

Lúc này Bà Hàn rất ủy khuất và tức giận.

Bà tố cáo vợ thằng ba dám mắng bà với ông già, nhưng ông già căn bản không tin.

Ông ấy nói “Bà lại muốn con bé lấy cái chết để ép tôi và bà tin sao, bà nói nó mắng bà hả? Nếu nó có thể mắng bà thì tại sao trước kia lại phải nhảy sông tự vẫn hả?” Chẳng những ông không tin, mà ngay cả anh hai Hàn cũng không tin.

Tuy có Chị dâu Hai làm chứng, nhưng chị dâu Cả không lên tiếng, kết quả tất nhiên không ai tin.

Bà Hàn càng nghĩ càng chán nản, còn nghĩ đến con thứ ba chất vấn mình sao làm thế, không bao giờ tín nhiệm và tôn trọng mình giống như trước nữa, trong lòng của bà chột dạ khó chịu, cảm thấy, cảm thấy như sắp mất đi cái gì đó, càng như vậy lại càng muốn giành lại.

Cho nên thời điểm Ông Hàn sai con lớn đi nói chuyện, khuyên nhủ con thứ ba, bà cũng tán thành .

Vốn vẫn chắc chắn con thứ ba sẽ cùng theo con lớn trở lại bồi tội nói xin lỗi với mình, đến lúc đó lại bắt nó dạy dỗ người phụ nữ kia một chút, nếu không thì đừng gọi bà là mẹ nữa!

Kết quả nó lại không có tới! Bà bọn nhỏ càng tức giận hơn, luôn nói phải đợi Hàn Thanh Tùng tới rồi cho nó đẹp mắt.

Ăn cơm tối xong, bà bọn nhỏ cũng không sợ nóng mà nằm trên giường gạch, trong lòng thì nghẹn đến muốn nổ.

Ngay vào lúc này, bà nghe thấy phía ngoài có tiếng mấy đứa nhỏ gọi ba lần, nhất thời ngồi dậy giống như gà chọi, quạt quạt hương bồ dao động đến phần phật rung động, suy nghĩ phải làm sao mới cho thằng ba đẹp mặt!

Bà chắc chắc con trai sẽ phục thấp lấy lòng mình, từ nhỏ đã như vậy rồi, mỗi lần bị đánh mắng, nó có cảm thấy ủy khuất thì cũng chỉ ẩn núp rồi hờn dỗi một chút, sau có còn phải tới đây lấy lòng mình.

Cướp lao động, phải cướp lại đồ ăn đã chuẩn bị cho mình về.

Nghĩ như vậy nên trong lòng bà bọn nhỏ lại thả lỏng đắc ý, cảm thấy đứa con trai này vẫn là con mình, rốt cuộc còn phải nghe của mình.

Cho nên, bà không nhịn được mà đâm mấy câu, dù sao cũng là bệnh cũ của người già, đã là thói quen cả đời, lâu ngày rồi nên đến chết cũng không đổi .

“Mẹ nói nè ba, con còn biết trở lại xem cha mẹ hả? Mẹ còn tưởng rằng ra riêng rồi thì trong lòng con cũng chỉ còn có vợ thôi, còn mẹ thì quên mất rồi. Người đàn bà chanh chua kia lúc sáng còn mắng mẹ già của con đây này, làm sao con không gọi nó đến dập đầu bồi tội hả?”

Hàn Thanh Tùng khẽ nhíu mày, “Mẹ, Lâm Lam không phải là người như vậy. Từ trước đến giờ cô ấy chỉ tự hành hạ mình, làm sao dám mắng chửi mẹ chứ?”

“Phóng cái rắm, tôi cũng không phải là người điếc, nó mắng tôi mà tôi khôngnghe thấy sao?” Bà bọn nhỏ giận đến mức đến đầu giường tìm cây chổi, muốn đánh con trai thứ ba hai cái cho hả giận, kết quả chỉ mới vung một chổi xuống, Hàn Thanh Tùng không bị gì thì cây chổi đã hỏng mất.

Bà Hàn vừa nhìn, giận đến mức ném luôn chổi, “Ngay cả cái chổi rách cũng khi dễ tôi!”

Ông Hàn nói: “Sắp thành trò cười cho thiên hạ rồi, đúng là không sợ mất mặt. Con trai cũng đã hơn ba mươi rồi, bà còn đánh như vậy sao?”

Anh cả Hàn cũng khuyên bảo.

Nhưng thần sắc Hàn Thanh Tùng lại tự nhiên, “Không có gì, mẹ đánh hai cái hả giận cũng được. Chính là con trai da dày thịt béo,đánh cũng không có cảm giác, chỉ sợ tay của mẹ đau thôi.”

Bà bọn nhỏ nghe con trai nói xong,cảm thấy đây là lấy lòng mình, nhất thời sinh ra tự tin, không khỏi có chút vênh váo tự đắc, “Mẹ nói này con trai, đừng có học chút ít tật xấu! Mệnh là của cha mẹ, ở riêng dĩ nhiên cũng là do cha mẹ định đoạt.”

Bà ta tự cho là vô cùng uy nghiêm mà liếc nhìn Hàn Thanh Tùng một cái, tiếp tục nói: “Mẹ xem các con chia nhà ra riêng, hộ khẩu chẳng không nên tách, đến lúc đó điểm công cứ cùng tính một lượt. Còn có phiếu được phát xuống hay tiền kiếm được, tất cả đều giao cho mẹ đi, đến lúc đó mẹ sẽ thống nhất phân chia cho nhà các con a. Con yên tâm, con cực khổ cha mẹ đều biết, đến lúc đó sẽ chiếu cố các con thêm chút ít.”

“Về phần phân lương thực, cả gia đình chúng ta được phân chia xong thì từng nhà sẽ được chia đều,s ẽ không thiếu của ai một cân một khẩu phần lương thực nào cả.Chính con cũng biết mà, em trai út và em gái của con vẫn còn đi học. Một người mà chỉ có hai cân lương thực thì không đủ chúng ăn a, không thể để cho các em con ngày ngày gặm khoai lang, dù sao cũng phải có đủ lương thực. Mẹ liền nghĩ tới, chúng ta ở nhà, ăn gì mà không phải là ăn a, lương thực phụ cũng rất tốt. Đem lương thực của cả nhà đều đưa đến trợ giúp hai đứa chúng nó, tránh cho chúng nó ở trường học phải mất mặt.”

Bà ta nói được thoải mái, liền cảm thấy chuyện này cứ quyết định như vậy, “Con trai ba a, con có ý kiến sao?”

Hàn Thanh Tùng gật đầu, “Mẹ, con không có ý kiến.”

Bà bọn nhỏ hừ một tiếng, nhất thời đắc ý vạn phần, hận không thể để cho Lâm Lam đứng trước mặt mình hung hăng phun cô ta một ngụm, để cho cô ta nhìn một chút con trai là của mình, vẫn phải giúp đỡ em trai em gái thôi.

Ai ngờ sau một khắc, Hàn Thanh Tùng nói: “Chẳng qua lúc trưa ông bí thư chi bộ đã làm hộ khẩu rồi,sổ hộ khẩu, sổ nhận lương thực dầu muối đều đã được tách xong rồi. Bí thư chi bộ nói, tối mai tan tầm rồi thì sẽ tới nhà chủ trì chuyện ra ở riêng. . . . . . Aizz, mẹ, ngài đừng tức giận. . . . . .”

 

 

 

Discussion72 Comments

 1. Thấy cũng tội anh nam chính quá. Thương yêu vk con nhưng cũng ko muốn bất hiếu. Gặp phải bà mẹ ko nói lý lẽ nữa. Nhưng cũng may a biết nên làm như thế nào cho hợp lý.

 2. Haha. Vui quá. Lâm Lam mắng chửi bà Hàn xong mà chẳng bị gì, bà Hàn tố cáo Lâm Lam mắng bà mà chẳng ai tin còn bị phê bình. Lâm Lam nói gì giờ Hàn Thanh Tùng cũng nghe vì anh thấy có lỗi với cô trong mấy năm qua. Vui nhất cái vụ bà Hàn nói là không tách hộ khẩu, nhường lương thực cho hai đứa út thì Hàn Thanh Tùng nói đã chia hộ khẩu xong xui.
  Cảm ơn editors

 3. Đang nghĩ sao Hàn Thanh Tùng đồng ý nhanh như vậy vì đã hứa với Lâm Lam là tách khẩu. Ai dè còn có khúc sau…. hahahaha cười không ngậm được mồm. Nghĩ khúc sau bà Hàn chắc ngất tại chỗ. Cũng khổ, con trai trước kia luôn nghe mình nhưng giờ cũng nghe mình nhưng mà mình nói muộn quá, com trai đi làm xong hết rồi. Thật là cười ra nước mắt mà….
  Cảm ơn team nhiều.

 4. Hahahahahhaa cười chết mất Hàn Thanh Tùng chơi xấu nói nửa câu đầu dừng lại rồi làm bà Hàn dương dương đắc ý tưởng bở ai nhè nghe câu sau chắc nhồi máu luôn quá.

  • Haha nói đã đời thì ra HTT đã sớm tách hộ khẩu. Giờ thì bà muốn làm gì thì làm nha. Muốn phân chia lương thực hay làm gì thì tùy, nhà HTT đã khônh liên quan gì rồi. Lần này cho bà tức một phen.

  • Phạm Thị thúy an

   Vui quá thanh tùng quá Man luôn tuy không giỏi ăn noi nhưng hành động lại khiến bà Hàn nghẹn họng, ai như anh hai hàn vừa lười biếng ích kỉ.

 5. Đáng đời bà Hàn đâng ghét. Mơ ước lương thực của nhà anh ba Hàn hả. Móa nó, giả sử 2 đứa e kia học hành chăm chỉ, giỏi giang thì đã đánh. Đằng này toàn loại người gì ko, thế mà còn mơ để cả nhà phải phụng dưỡng chúng nó. Thụec sự là cond tội nghiệp cả nhà anh cả Hàn nữa. K thoát đc mấy cục nợ này.

 6. Chưa từng thấy ai mắng chửi người khác mà có thể thoải mái như đi spa giống LL, haha, nghẹn từ lúc xuyên qua đến giờ mới đc hả giận, còn bà Hàn khi tố cáo thì ko ai tin mới đau chứ, còn HTT thực sự rất bình tĩnh, làm xong hết mọi chuyện mới nói ra, ném ra câu cuối cùng có sức công phá như vậy mình chắc bà Hàn sẽ nhảy đụng nóc nhà cho coi^^

  • ha ha đang đọc khúc đầu tưởng hàng thanh tùng là ngu hiếu nữa chứ đọc tới khúc sao vui dễ sợ

 7. Cho bà đắc ý nè , bà đối xử với vợ con người ta như thế mà còn mong con trai nghe lời bà như trước đây sao?
  Lâm Lam cũng đâu phải là ” Lâm Lam ” của trước đây nữa, cô ấy bây giờ khôn khéo hơn gấp trăm lần, chẳng những không hồ nháo gây chuyện cãi nhau mà còn chăm chỉ lao động, ở nhà thì hết lòng chăm sóc các con, thu dọn nhà cửa gọn gàng, trong khi bà lúc nào cũng nhảy ngược lên chửi bới các con, càng như vậy thì Hàn Thanh Tùng sẽ càng lạnh lòng với bà hơn thôi.

 8. Anh thắng nam tuy ít nói cơ mà làm việc đâu ra đó lắm cơ, ưng cái bụng gòi đó, sau này hai vợ chồng cùng làm giàu nữa là ngon lành

 9. Ahaha nghiệp quật bà Hàn không trượt phát nào, bị con dâu thứ ba chửi mách không ai tin. Nói không tách hộ khẩu tưởng Hàn Thanh Tùng đồng ý ai dè anh cho quả bom đã tách hộ khẩu phía sau đợt này chắc bà Hàn ngất luôn mất. Thèm vào mà nuôi 2 đứa em út ăn cháo, không được tích sự gì còn cắn lại mình anh nhỉ. Đợt này gần ổn thỏa hết rồi anh chị chỉ cần cố gắng lo sự nghiệp làm giàu, kiếm tiền nuôi con nữa thôi kiki

 10. Nghe anh Tùng đối đáp với mẹ mình thì thấy anh rất thương vợ con. Thanks đã edit truyện

 11. Hương Nguyễn

  hahahah. quá cao tay. anh ba nhà ta thuộc trường phái hành động rồi. muốn nói j cứ nói nhưng ý ta đã quyết thì ta vẫn cứ làm thế. like mạnh cho n9 nhé. thank nàng đã edit

 12. Cuối cùng cũng được hả hê tí, Hàn Thanh Tùng cũng biết tiền trảm hậu tấu. Không biết sau này có chuyển nghề ko nhỉ, vì có vẻ tính cách nam chính khó lên cao được nữa.

 13. Lâm Lan đã tính trước hết rồi nhá, đợi bà Hàn nói thì mọi việc đã xong rồi, haha vui quá đi mất, tưởng tượng đến vẻ mặt của bà Hàn là thấy vui rồi. Cứ nghĩ là nắm được con trai trong tay nói gì nghe đó, đánh mắng cũng không cãi lại, ta nói Hàn Thanh Tùng chắc chắn không phải con ruột mà, đối xử chênh lệch quá. Anh Hai Hàn thì tính tình y như mẹ nhỉ, chỉ muốn chiếm lợi của người khác, ghen tỵ ích kỉ, anh Cả Hàn thì nhu nhược bất lực trọng sĩ diện như ông Hàn vậy

  • Hàn Thanh Tùng cho mẹ già 1 vố mừng hụt vì mọi yêu câu của bà đều đc đồng ý sau đó thả vào 1 câu đẫ tách hộ khẩu tách sổ chia cong, lương thực, chua kể mai sẽ có ng đến chia đồ ;41 ;41

 14. Không có ý kiến “Chẳng qua lúc trưa ông bí thư chi bộ đã làm hộ khẩu rồi,sổ hộ khẩu, sổ nhận lương thực dầu muối đều đã được tách xong rồi. Bí thư chi bộ nói, tối mai tan tầm rồi thì sẽ tới nhà chủ trì chuyện ra ở riêng. . . . . . ”
  Ta thích nhất câu này ý
  Bà Hàn lại ngất ah
  Đã quá đi
  Cha mẹ không công bằng con cái cũng mệt mỏi

 15. Xem xong mà thấy hả lòng hả dạ quá đi thôi anh Tùng là số 1 ra tay quá nhanh quá nguy hiểm

  • Nghiệp quật k trượt phát nào nhé bà Hàn .
   Nam 9 im im mà làm thôi chứ k thèm cải lời chi cho mệt .

 16. Bà mẹ chồng vô đối luôn rồi =)), tiền của con mình nhưng cũng đừng làm như là tiền của mình vậy chứ. A n9 man dã man, con không có ý kiến nhưng con làm khác ý hết mất rồi =))

 17. Lưu Nguyệt Nha

  Haha, chị Lâm Lam thú vị quá, mới vài ngày trước bị anh Hàn Thanh Tùng nói cho á khẩu không trả lời được xong nay lại hùng hổ nói anh có 10 cái miệng cũng không đấu lại chị. Còn nữa anh HTT đúng là phúc hắc, nghe bà Hàn nói chán nói chê 1 hồi xong bao không có ý kiến. Cuối cùng lại độp cho một câu rằng đã tách hộ khẩu cái làm bà Hàn hoá đá luôn ahaha. Cảm ơn editors

 18. Ôi chết cười. Cho bà đắc ý nè, ảnh đã làm xong hết rồi nhá haha. Quả này chắc tức chết mất hehe. Mà cái nhà này đúng là phân ra thôi chứ đống người ở cùng nhau suốt ngày có chuyện khôg à

 19. Mẹ ơi cái đoạn cuối ta nói nó thống khoái.HTT. Cũng thống khoái quá đi đó chứ !!
  Ai ngờ sau một khắc, Hàn Thanh Tùng nói: “Chẳng qua lúc trưa ông bí thư chi bộ đã làm hộ khẩu rồi,sổ hộ khẩu, sổ nhận lương thực dầu muối đều đã được tách xong rồi. Bí thư chi bộ nói, tối mai tan tầm rồi thì sẽ tới nhà chủ trì chuyện ra ở riêng. . . . . . Aizz, mẹ, ngài đừng tức giận. . . . . .”
  Đọc mà t cười không ngậm được mồm.đã

 20. Phạm Phương Linh

  Hàn Thanh Tùng ảnh khá lắm, thế mới đáng mặt đấng nằm nhi. Còn bà mẹ chồng này chính là gieo gió gặt bão, tự làm tự chịu ;70

 21. nhị vượng yêu quá. Đúng là nha fngheo con sẽ mau trưởng thành. thương những đứa bé vậy.
  đại vượng chắc còn kiếm Lam đau đầu thêm ít nữa

 22. Hàn thành tùng làm một bố bà hàn nín luôn haha hay hay bắt đầu thấy vui rồi nè. Đúng là giờ phải chiếu cố vợ con cho vợ con ăn no là đúng

 23. Haha ta cười chết mất, vừa lòng hả dạ mà. Câu cuối đúng là knock out . Ủa con k phải con người à muốn mần gì cũng đc hay dao nghe tới mà tức. Đưa buêts bao nhiêu tiền rồi mà để con ng ta đói k cải lộn là may rồi

 24. T thấy gia đình nhà a cả cũng rất tốt. Đều là ng hàm hậu. Có ai phát hiện ra là a ba nhà chúng ta cũng bắt đầu hắc r k
  -“Anh cả, anh trốn của chỗ đó làm cái gì vậy?”=> trốn ở chỗ đó
  -Đại Vương là đang để ý với sự thay đổi của mình sao?=> Đại Vượng
  -Đoán dừng về sau=> đoán chừng
  -“Quả nhiên chỉ có tiểu nhân và phụ nự là khó nuôi!”=> phụ nữ

 25. Xem ra vợ chồng thật không thể chia lìa quá lâu=>quả thật
  nhưng lhiện tại cha mẹ còn có thể lao động=> nhưng là
  Tiểu vượng cute ghê . Không biết sau này chúng lớn hết rồi có đẹp troai như mk tưởng tượng không nữa.

 26. HTT được quá biết tiền trảm hậu tấu làm bà Hàn không biết nói gì. Lâm Lam mắng bà Hàn cũng không bị sao. Mọi thứ đang dần suôn sẻ rồi

 27. Hàn Thanh Tùng nghe lời vợ thì tốt rồi! Ít nhất ổng còn nghe ý kiến vợ mình.Không bị ngu hiếu. Tiểu Vượng nhìn thương quá!! Biết yêu mẹ, thương mẹ lại nhỏ mà cod tài năng nữa chứ.

 28. Thật muốn lật bàn vỗ tay cỗ vũ anh Tùng. anh có thể làm mà không nói nhưng đã nói là phải làm, còn làm nhanh và quyết liệt thế thì vợ mới cho ngủ cùng chứ

  • Bà Hàn thật là ghê gớm, thiên vị con út hết chỗ nói đã vậy ông Hàn còn bao che bà ấy nữa chứ, may là Hàn Thanh Tùng lúc này có trách nhiệm với vợ con rồi còn biết chạy đi tách hộ khẩu trước không là còn bị hai ông bà kia cắn hoài luôn ấy chứ!

 29. Càng ngày càng thích gia đình nhỏ của Lâm Lam, Hàn ca lo việc lớn ở ngoài, Lam tỷ lo sinh hoạt cho con cái. Anh em trong nhà càng ngày càng hiểu chuyện :D. Tiểu Vượng được mẹ chăm nên hoạt bán hơn. Chương này đọc chỗ Han Ca tách hộ khẩu thấy khoái ghê, cái gì cũng kiểu như nghe lời Bà Hàn nhưng toàn giải quyết nhanh gọn làm bà Hàn á khẩu ko làm gì được :D

 30. Cái này gọi là tiền trảm hậu tấu làm được cực kỳ đẹp làm cho cái bà mẹ chồng bố Tức không thở nổi luôn.
  Thấy ông Tùng làm vậy được chứ không mà kỳ kèo để bà mẹ chồng Á là bả không chịu tách hộ khẩu đâu.

  • Nam chính quá nhanh quá nguy hiểm :)))
   Anh im im làm một cú cái không ai ngờ luôn nhưng mà tui thích. Mà bà Hàn dù trời có sập thì cũng phải giành lợi ích cho con út mà chẳng hề nghĩ hay thông cảm cho những người khác. Nhưng mà có lẽ sau ngày mai là bà Hàn không gào được nữa rồi.

 31. “Thử nghĩ xem trước kia ngày ngày đều đánh cho gà bay chó chạy, không có ngày nào vui vẻ, bây giờ đã ra riêng thì lại tựu vui vẻ đến nói cười vui vẻ, khiến anh ta cảm thấy như có gì đó đâm vào lòng.”
  CÓ NHÀ CHỒNG NHƯ MẤY NGƯỜI THÌ LÀM SAO VUI VẺ NỖI. HỪM HỪM

 32. Lần đầu tiên thấy mắng người mà thoải mái như đi Spa luôn, LL đã tính trước hết rồi mà HTT không cho phát huy =) HTT tuy nói ít nhưng hành động thì cực nhanh, tiền trảm hậu tấu sảng khoái gì đâu

 33. Phan thị tú oanh

  Anh giai Hàn cũng biết chơi chiêu tiền trảm hậu tấu rồi, biết đau lòng cho vợ con rồi. Tò mò không biết tình cảm hai người sau này sẽ phát triển thế nào.

 34. Nhìn Lâm Lan từng bước uốn nắn Mạch Tuệ mà thấy mừng ghê, bây giờ cuộc đời mỗi người sẽ khác. Bà Hàn tính hay lắm nhưng sao tính lại chị nhà ta :)), tới chuyện dưỡng lão chị còn lo trước thì cái hộ khẩu là gì, muốn công điểm nhà này hả? Lấy gối ngủ một giấc rồi mơ

 35. Haiz tách hộ khẩu chia hộ là khỏe rồi dính tới bà hàn,, kể ra nhờ mấy quy định chứ không bà hàn ngày nào cu g tới xin này nọ chắc không yên,, muốn lương thực of chị hả trong mơ gì cũng có kk

 36. Lần đầu tiên biết là mắng người mà lại ví von như đi Spa đấy, hài ghê gớm luôn ý. Lâm Lan từng bước dạy bảo lại Mạch Tuệ là một bước dịch chuyển cho tương lai, tương lai mỗi cuộc đời mỗi người sẽ thay đổi, số phận khác đi thoát khỏi lỗi mòn ban đầu rồi

 37. Trời cách nói chuyện của htt làm cho bà già đó nghẹn luôn, phải như thế mới trị được, vỗ tay

 38. Mình cảm thấy anh cả nhà này ngu hiếu, còn gió chiều nào xoay chiều đó nữa, anh nam chính nhận ra rồi thi nữ 9 đỡ cực. Công nhận chị ấy dạy con hay thật, đạo lý rõ ràng.

 39. Hâhhaha đọc câu cuối mà tui mất cười á, kiểu như a Tùng đang tiên hạ thủ vi cường vậy á. Kiểu này chắc bà Hàn tức bệnh thiệt chứ không giả vờ nổi nữa rồi

 40. Ha ha, mới bảo đừng tách hộ khẩu, con nghe mẹ quay qua 1 phát nói đã tách rồi, không biết anh nhà cố ý hay không đây, kiểu này bà mẹ chồng dễ lên máu lắm nha

 41. Mong ngoài đời cũng có người đàn ông giống Hàn Thanh Tùng vừa yêu vừa hiểu vợ chứ kh như nhiều ông

 42. Anh Hàn Thanh Tùng hài quá đi, kiểu này thì mẹ anh chỉ có tức chết thôi, cũng may là anh không ngu hiếu

 43. Ôi anh giai Hàn làm quá tuyệt lun! Yêu thía! :3 Bà mẹ cứng họng rồi, há há, nghĩ sướng gì đâu :v

 44. haha cứ tưởng đâu lên mặt thì con trai sẽ nghe lời,ai dè đáp ứng làm mẹ vui rồi nói đã tách khẩu,nhưng hên là đã tách khẩu trước một bước rồi á

 45. LL kiểu đã biết đối phó với mấy ng nhà chồng rồi. Bên đó giở nước mắt cá sấu hay chua ngoa đanh đá thì LL tiếp chiêu đc hêt, nhưng cao tay phải nói HLL. Đúng là thống khoái quá mà

 46. May mà ông bí thư chi bộ chính trực công bằng còn đối tốt với anh Tùng hơn cả cha mẹ anh Tùng nửa.may cực thích anh nam chính trong truyện này không ngu hiểu không gia trưởng biết lắng nghe ý kiến của vợ còn bà Hàn gieo gió sẽ gặp bão thôi. Ôi Nhị vượng dễ thương quá giờ biết lo cho gia đình rồi

 47. “Nhị Vượng lại lo lắng sau này trong nhà cứ vừa kiếm được chút dầu thì thấy đáy, một năm sau đó chỉ có thể trông thấy mà thèm, cũng thê thảm giống như mấy nhà thèm khát vợ ở trong thôn.”
  Hahaha…tôi chết với anh thôi
  Anh nhị vượng của toay đúng cực phẩm ah. Thằng cháu ở nhà mua nó món gì, thì chưa đầy 2 ngày nó phá hoặc làm mất, còn anh Vượng đúng chuẩn cục vàng mơ ước của toay.

 48. Tức chết mụ này đi :)). Thấy coi mấy bộ có cực phẩm để xem mấy kẻ đó bị vả mặt, mà cũng lạ trên đời này còn thể loại người đó tồn tại ;94

 49. Nam chính ở giữa mẹ và vợ cũng tội. Ngày xưa không thể mang tội bất hiếu được dù cha mẹ có đối xử với mình xấu đến mức nào đi nữa. Nhưng bà hàn này… Thật muốn đấm cho vài cái. Lúc nào cũng 2 đứa e út.

 50. Ngày xưa không thể mang tội bất hiếu được dù cha mẹ có đối xử với mình xấu đến mức nào đi nữa. Nhưng bà hàn này… Thật muốn đấm cho vài cái. Lúc nào cũng 2 đứa e út.

 51. Phương Thảo

  Đại Vương với HTT quả là cha con với nhau, toàn nố những câu, làm vài chuyện đi vào lòng người thôi. Đọc khúc cuối hả dạ ghê, cảm ơn nhóm edit đã dịch văn phong mượt mà như vậy.

 52. Nam chính cũng được có mắt nhìn và đau vợ con, vợ chồng anh hai Hàn tính tình y như nhau luôn thừa hưởng gen bà Hàn khong sai luôn.

 53. Ha ha, nam 9 có cú cua quá gắt luôn. um mẹ nói cứ nói, gì cũng được, nhưng hộ khẩu con chia rồi :))) HTT cũng biết thương vk xót con rồi, có đều tính tình có quá cứng ngắt, cần uốn nắn thêm nha nha, mới chỉ đạt chuẩn, còn chưa có nhất đâu đấy ;66

  • Tiền trảm hậu tấu haha, còn thật sự không có ý kiến gì chỉ là mọi việc đã xong xuôi cả rồi con cũng không có biện pháp khác,mong bà mẹ chồng phải bị phản đoàn dài dài haha

 54. Đọc chương này thấy đã lòng dạ làm sao, hy vọng sắp tới sẽ ngược bà Hàn càng nhiều. Đọc truyện cũng nhiều rồi. Phải nói bà này là cực phẩm trong cực phẩm biết làm đông con thương ko đồng đều , nhưng bất công đến cỡ này thì chỉ có bà

 55. Ta nói pha bẻ lái cuối cùng của HTT khiến ta cưowif ko ngậm dc mồm luông. Aizz. Bà Hàn ơi bà Hàn, giờ thì bà đẹp mặt r nhé. Tiền muốn giữ ư ko có cửa đâu. Haha. Lại còn dụ đứa này làm hộc mặt đe nuôi đứa khác sao. Thật tình. Vo con người ta thì sao. Chả lẽ phải nhịn đói ư. Buồn cươi hết sức. Mong la phân chia cả nhà luôn. Thế thì nhà LL mới có chút vốn mà làm ăn chứ

 56. Xem đến đây thấy LL có năng lực thích ứng rất nhanh nha, lúc đầu còn sợ trẻ con mà bây giờ đã có thể chơi đùa vui vẻ với chúng rồi, còn HTT cũng thật khó xử khi bị kẹp giữa mẹ và vợ như thế nhưng anh ấy đã giải quyết 1 cách thích đáng ( đối với người mẹ như vậy:)) ), đáng khen ;47

 57. Chị chắc anh ba là tên đần không phải là đối thủ của chị chứ =)). Anh nghe lời chị thế cơ mà, bảo tách khẩu là làm luôn đó
  Đại Vượng càng lạnh lùng càng đáng yêu. Nhị vương tương lai sẽ là bà quản gia của gia đình. Việc ăn chơi và bán đứng anh cả cứ để Tam Vượng lo

 58. Đoạn chính buồn cười không chịu được, cuối cùng thì vẫn là nam chính, không nói gì mà chỉ làm thôi. Chăm bố mẹ là đúng nhưng sao phải chăm hai cái miệng báo cô kia chưa

 59. Tiền trảm hậu tấu haha, còn thật sự không có ý kiến gì chỉ là mọi việc đã xong xuôi cả rồi con cũng không có biện pháp khác,mong bà mẹ chồng phải bị phản đoàn dài dài haha

 60. Hàn Thanh Tùng tự nhận mình không giỏi ăn nói nên đường làm lính chậm chạp nhưng thực chất khi làm việc với nói chuyện thấy cũng phúc hắc lắm nha.

 61. Đỗ thị hà anh

  Cảm giác thấy hàn thanh tùng hơi phúc bắc nhỉ . nhiều lúc thấy đàn ông thời xưa cũng khổ ngu hiếu quá , kể cả ko ngu hiếu đi nữa thì cũng bị đè nặng bởi giáo lý phong kiến , hãi quá luôn

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: