Tận Thế Song Sủng – Chương 421+422 (Hoàn chính văn)

13

Chương 421:  Giành lại nước Hoa!

  Edit: Trang Nguyễn

Beta: Sakura

Lần này ở bên ngoài thật sự đã thu nhận quá nhiều đội ngũ, từ lúc đầu đi ra ngoài chỉ có 2.000 người, đến thành phố H lại tăng thêm 4.000 người, về sau dọc đường đến các loại căn cứ nhỏ ở khắp cả nước lại đi theo 6, 7 ngàn người. Cứ thêm như vậy, khoảng chừng 14 đến 15 vạn người!

Xếp hàng trừ độc, kiểm tra đo lường mẫu máu mất cả một ngày. Một năm thu thập vật tư này khiến cho tất cả công dân ở căn cứ thành phố A đều nổ tung nồi. Hơn mười tấn đồ ăn cùng mấy tấn vàng còn có vô số đạn dược tự nhiên không cần phải nói, mà có thêm dây chuyền sản xuất máy móc trong nhà xưởng, tất cả bọn họ đều thu thập hết. Từng dị năng giả không gian đều bị nhét đồ đạc muốn phát nổ, xe bọc thép một chiếc lại một chiếc mở mang căn cứ khiến cho người ta có muốn đếm cũng đếm không xuể. Ô tô quá nhiều, cũng may trong một năm này căn cứ chỉnh đốn và cải cách mở rộng lớn hơn trước rất nhiều, đậu mấy ngàn chiếc xe cũng không thành vấn đề.

Đoàn đội Tùy Tiện từ gara tầng hầm mới vừa đi đến trên mặt đất đã nghe thấy tiếng mọi người hò hét hoan hô.

– “Chuyện gì xảy ra?” Hồ Hạo Thiên nói: – “Vừa rồi ở cửa Tây không phải đã hoan nghênh rồi sao, như thế nào lại thêm một lần nữa?”

Tuy trước đó bọn họ ngồi lên vị trí đoàn đội đứng đầu căn cứ nhưng cũng không được hoan nghênh một lần rồi lại thêm một lần nữa đấy.

Phan Đại Vĩ nhìn nhìn, cười ha ha một tiếng: – “Hồ đội, cậu già cận thị rồi sao, một đám Fans hâm mộ này rõ ràng khác hẳn đám vừa rồi.” Nói xong, ông còn sửa sang lại cổ áo quần áo rồi hỏi Dư Vạn Lý bên cạnh: – “Lão Dư, cậu nhìn hình tượng tổng thể của anh già tôi xem, chắc không phụ cách gọi thần tượng thế này a?”

– “Ừ.” Dư Vạn Lý liếc mắt nhìn ông, ngược lại đã ở phía sau chải tóc sửa sang lại hình tượng của mình: – “Đối tượng nôn mửa, không có lông bệnh.”

– “Lão Dư, cậu cứ nhắm mắt nói chuyện như vậy thú vị không?! Ngồi ở đáy giếng nhìn người đàn ông xấu xí thú vị không?! Ai không biết năm đó anh già là một cành hoa ở trại lao động cải tạo!”

Đoàn đội Tùy Tiện trở về căn cứ giống như người lãnh đạo quốc gia xuống tìm hiểu chênh lệch ở nông thôn, cũng giống như ngôi sao lớn đi tham gia hoạt động vậy, hấp dẫn hơn vạn Fans hâm mộ trong căn cứ, bọn hắn vây quanh ở hai bên đường, theo đuổi thần tượng trong lòng của mình.

Nhiều người như vậy Hồ Hạo Thiên liên quan cũng thoáng chú ý đến hình tượng của mình. Tuy ở bên ngoài suốt dọc đường trôi qua cũng rất thoải mái, nhưng nhìn qua chắc chắn cũng sẽ có chút phong trần mệt mỏi. Tình hình được ánh mắt vạn người chú ý làm cho anh có cảm giác mình trở lại kỳ họp hằng năm của công ty trước tận thế, dẫn theo mọi người bước trên thảm đỏ, tự nhiên phải chú ý đến hình tượng của mình!

Tất cả mọi người đều chú ý đến quần áo cùng dáng vẻ đi đường của chính mình, chỉ có Bạch Thất kéo tay Đường Nhược nhìn không chớp mắt. Thật ra anh hận nhất bộ dạng bị người ta theo đuổi thế này, nhiều người nhìn chằm chằm như vậy anh không thể động tay động chân với Đường Nhược, dọc đường chỉ cần anh ở trước mặt mọi người đối với Đường Nhược thoáng khác người một chút, lập tức sẽ bị cô gái của mình đẩy ra. Không thể thoải mái âu yếm…. Thực mẹ nó không tốt chút nào!

– “Nhìn kìa, người kia chính là Bạch Ngạn!”

– “Người nào người nào? Tôi nhìn thấy rồi, người mặc đồ đen kia, vừa nhìn đã nhìn thấy!”

– “Ah ah ah, đến rồi… đến rồi… đến rồi kìa!”

. . .

Bạch Thất xuất hiện khiến cho mọi người trên đường giống như cá đông lạnh bỏ vào chảo nóng hổi, hoàn toàn sôi trào.

– “Cực ngầu!”

– “Ah, lớn lên rất đẹp trai!”

– “Bạch Ngạn Bạch Ngạn, em yêu anh!”

– “Đúng, cho dù anh có vợ chúng em đều yêu anh!”

. . .

Thổ lộ, kích động, hò hét. . . Loại đãi ngộ của ngôi sao lớn đang hot này Bạch Thất nhìn toàn bộ cũng đã thấy đủ.

Tất cả mọi người trong đoàn đội Tùy Tiện giật giật bờ môi, thật là đậu đen rau muống, sau đó lại nghĩ nghĩ. . . căn bản không còn lời nào để nói!

Ặc, người đàn ông thích làm màu chết tiệt! Lớn lên đẹp mắt là có thể đem làm cơm ăn! Đồng ý! Ai bảo anh ta đẹp mắt hơn nhóm người mình, còn một đường bật hack (*) rồi!

Âm thanh từ đường cái Số 2 kéo dài đến đường cái Số 1. Thấy Đường Nhược xấu hổ sau lại nở nụ cười cảm thán: – “Fans hâm mộ của anh nhiều thật, nam nữ không kiêng kị.”

– “Ừ.” Bạch Thất đồng ý với cô, ánh mắt nhu hòa gần như tham luyến: – “Nhưng vợ chỉ có một, trái tim cũng chỉ có một.”

Rất tốt, ngay cả lời tỏ tỉnh cũng tăng cấp theo dị năng rồi!

Ngày đầu tiên ở đại viện đã chuẩn bị tiệc ăn mừng, không chỉ ở trong đại viện đến cả căn cứ cũng làm tiệc ăn mừng. Tất cả mọi người có thể đến đây ăn uống miễn phí, ngay cả dân nghèo dưới đáy căn cứ cũng có thể đến tham gia. Cùng dân chung vui.

Một năm này, tấm PC đã bao phủ toàn bộ khu vực nền tảng trên không trung, vì phòng ngừa côn trùng chuột chui vào, căn cứ dưới mặt đất đều được đả thông, đại công trình trải lên tấm thép, chung quanh lắp đặt chắc chắn các loại đại bác cỡ lớn. Trụ sở này đã hoàn toàn trở thành cát vàng bên trong một tòa thành khổng lồ bao phủ chốn bồng lai tiên cảnh. Nhân viên nghiên cứu khoa học vì giải quyết vấn đề dưỡng khí đã để cho dị năng giả hệ Mộc trong căn cứ bắt đầu gieo trồng hạt giống cây xanh chung quanh căn cứ. Có sự hỗ trợ của dị năng giả hệ Mộc, thực vật lớn lên rất nhanh, vốn chỉ là một vùng vàng xám giờ phút này căn cứ đã có nhiều sự sống hơn rồi. Ở bên trong giải quyết được vấn đề thực vật, nhân viên nghiên cứu khoa học vẫn còn tiếp tục nghiên cứu làm thế nào để gieo trồng thực vật ở bên ngoài.

Một đêm này, cho dù mọi người trắng đêm ca hát say rượu trong căn cứ cũng không còn lo lắng con muỗi con chuột con kiến quấy rầy nữa.

Ngày hôm sau, trật tự căn cứ vẫn tiến hành như thường lệ.

Bọn người Bạch Thất thu thập thu thập đồ đạc ở các nơi trên cả nước, làm cho nhân viên công tác trong căn cứ làm công tác kiểm kê phải mất trọn một tháng mới đăng ký xong toàn bộ.

Một vài dây chuyền sản xuất của nhà xưởng đều được trang bị lắp ráp lại, như vây có thể chế tạo sản xuất rất nhiều thứ mà căn cứ cần, không cần phải mỗi lần ra ngoài phải tìm kiếm thu thập trở về. Tự cấp tự túc chính là dây chuyền sinh sản, như vậy chính thức giải quyết được vấn đề sống còn.

Lúc mở hội nghị trong phòng họp, bọn người Bạch Thất lại định ra danh sách nhân viên.

Lúc trước làm những nhiệm vụ ngày đội ngũ như thường, còn có đội ngũ mới bị phái ra căn cứ, chính là tiểu đội ‘chiến đấu Zombie’. Những dị năng giả kia ‘phân tán’ ở bên ngoài đã quen cũng không chịu ngồi yên trong căn cứ, vẫn hay đi đánh zombie.

Mục tiêu thứ nhất muốn thu hồi chính là nội thành của thành phố A. Bây giờ căn cứ có lương thực có vũ khí có dị năng, lại thêm bọn hắn đã từng đi qua khắp mọi miền đất nước của nước Việt từ nông thôn đến thành thị, hôm nay thu hồi lại nước Việt chỉ còn là vấn đề thời gian!

Trở lại căn cứ ngày thứ ba, Bạch Thất bắt đầu dẫn đầu đội ngũ, lúc này đây dẫn theo tất cả hai vạn dị năng giả, lúc này đây chính là nam chinh bắc chiến!

Đánh!

Thu hồi thành phố A!

Đánh!

Thu hồi tỉnh B!

Đánh!

Thu hồi nước Hoa!

Trước mắt không thấy có zombie cấp năm, vẫn chỉ có cấp ba đến cấp bốn làm chủ đạo, đối với những dị năng giả tinh anh này mà nói, đánh rất dễ dàng.

Dị năng của Đường Nhược chính là một máy gian lận tự động. Lúc đánh không lại thì khiến cho zombie thối lui, lúc đánh thắng còn có tinh lực thì để cho zombie tập họp để bọn hắn tiêu diệt hết.

Mọi người không biết nguyên nhân thực sự, cho rằng trời cao giúp đỡ bọn họ. Vui sướng cùng khiếp sợ khiến trong lòng tất cả mọi người đều sôi trào!

Thắng lợi ngay trước mắt, chỉ cần dũng cảm tiến tới!

Hừng hực hừng hực hừng hực tiến lên!

Giết giết giết giết giết giết giết!

Cửu Thiên Lãm Nguyệt, ngũ dương tróc miết (ý nói rằng chuyện gì cũng có thể làm được hết). . . Nhân loại đã chính thức vùng lên!

Hai tháng sau, dị năng của Đường Nhược tiến cấp lần nữa.

Lần này tiến cấp mất thời gian sáu ngày, nhìn thấy thêm nhiều đồ vật ở ‘Tương lai’, không chỉ có Bạch Thất đấy, còn đem mình trước trước sau sau nhìn rõ ràng rồi.

Sau tận thế, côn trùng sinh sôi nẩy nở nhanh chóng, tiến hóa cũng nhanh, cũng có rất nhiều con chết… nhưng lại có càng nhiều con thích ứng với hoàn cảnh tràn ngập phóng xạ, cũng đã xảy ra biến dị, côn trùng sau khi biến dị sẽ trở thành dị thú. Mà tương lai, con người đánh những dị thú biến dị này!

 

                Chương 422:  Đại kết cục

Lần này Đường Nhược tiến cấp sau đó cũng không chút nào giấu diếm, đem tất cả những gì mình chứng kiến đều kể cho Bạch Thất.

Bạch Thất nhìn cô, ngồi trên xe nghe cô huyên thuyên kể về tương lai mà nơi đó vừa xa không thể nào chạm đến lại vừa gần trong gang tấc, ánh mắt hơi chớp động.

Lúc trước lúc tiến cấp lên cấp năm, Đường Nhược cũng như thế kể lại nguyên nhân hậu quả của bọn họ. Lại nói tiếp trước đó, Đường Nhược nói như vậy thật ra là gián tiếp thổ lộ với anh, mặc dù cô nói rằng chính mình bởi vì trông thấy ngọn nguồn tinh thần của anh mà đem lòng yêu mến anh nhưng vẻ mặt lại vô cùng chăm chú, không có một chút cảm giác thẹn thùng khi thổ lộ.

Bạch Thất nghiêng đầu, vừa lắng nghe vừa nhìn cô chăm chú, chỉ cảm thấy trong lòng tràn đầy ôn nhu. Đối mặt một xác khô, tuy xác khô này là mình nhưng Bạch Thất vẫn cảm thấy trò hề này nhất định không thể gặp người, cuộc đời mình đã trải qua ba năm tận thế, sau đó lại không còn chỗ nương tựa chết ở một nơi hẻo lánh, làm sao có thể còn tướng mạo đẹp trai dịu dàng công tử. Nhưng Đường Nhược lại vì anh, không chút do dự, quyết tuyệt như thế, nhất định phải xuyên thẳng đến thời không này để bản thân cùng anh ở đây đến với nhau một lần. Như vậy anh làm sao có thể cam tâm phụ bỏ cô đây?

– “Em nói ngọn nguồn tinh thần của chúng ta có thể bị bắt trở về, sống lại ở một ngàn năm sau?” Sau khi Bạch Thất nghe lời nói đã bắt được trọng điểm.

Thì ra anh còn có thể sống đến tương lai đây? Bản thân là con người ở thời đại này còn có thể đi đến ngàn năm sau, cảm nhận được tất cả thời đại kia?

– “Ừ.” Đường Nhược gật đầu: – “Trước đó có nói lịch sử không thể thay đổi, bởi vì anh ở thế giới này chỉ sống được ba năm, bởi vậy bọn họ giữ lại ghi chép và tọa độ từ ngọn nguồn tinh thần, trước lúc đến giờ tại không gian và tọa độ đó sẽ thu hồi ngọn nguồn tinh thần của chúng ta.”

Tỉnh táo như Bạch Thất, giờ phút này nghe được lời này đều cảm thấy có chút khó tin. Anh ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh thẳm bên ngoài, trên không trung cát vàng bay mịt mù, suy nghĩ rất nhiều, sau khi trầm mặc ánh mắt mang theo nồng đậm lại một lần nữa quay về trên mặt Đường Nhược, cùng cô nhìn nhau.

– “Tiểu Nhược, cám ơn em.”

Giọng nói Bạch Thất trầm thấp đầy ôn nhu, đưa tay ôm lấy cô vuốt ve trong ngực.   Năm chữ bên ngoài một chữ tạ (cảm ơn), từng lời từng chữ đều là thật tình. Cám ơn em, giúp cho anh một lần nữa giữ được mạng sống. Cám ơn em, giúp anh hiểu được thế nào là tình yêu. Cám ơn em, đã xuyên qua ngàn năm cùng anh ở bên nhau ba năm.

Hai người đã đem chuyện ngọn nguồn tinh thần của mình cùng xuyên qua không gian và thời gian hiểu biết rõ ràng, cũng không có giấu diếm cùng đồng đội của mình. Ở nơi này chỉ còn lại tối đa có mấy tháng, bọn họ phải đem tất cả những ý định giải thích rõ ràng cùng đồng đội.

Đối tượng đầu tiên biết chuyện vẫn là Hồ Hạo Thiên cùng Dương Lê. Lúc nghe Đường Nhược giải thích, lời nói ung dung đầy nghiêm túc, nghe không ra một chút lừa dối giả tạo.

Hồ Hạo Thiên nghe xong Đường Nhược xuyên việt là do khoa học kỹ thuật ngàn năm sau đưa cô đến, bởi vì tọa độ sai lầm còn sai thêm một lần thời không, ánh mắt sững sờ rơi trên người Đường Nhược và Bạch Thất, chỉ cảm thấy yết hầu mình ừng ực rung động lại nói không ra lời.

Lại nghe Bạch Thất kể anh là thi thể không bị thối rửa, bị nhân loại ngàn năm sau nhặt được, tinh luyện ra ngọn nguồn tinh thần có thể vượt qua thời không sống thêm một lần nữa, trong đầu càng ong ong muốn nổ tung, suýt chút nữa ngã xuống mặt đất miệng sùi bọt mép.

Cuối cùng đứng thẳng ở chỗ này rất lâu sau đó… rất lâu sau đó… cũng đã tiếp nhận được sự thật.

Thật ra trước đó nghe tiến sĩ Lâm phân tích, bọn họ đã sớm đoán ra khả năng ‘Là do  khoa học kỹ thuật đưa bọn họ đến nơi này’, bây giờ chỉ là đem suy đoán biến thành sự thật mà thôi.

Thế giới đã bị lật đổ điên đảo cả rồi, dị năng cùng zombie đều ngang trời xuất thế, so sánh hai chuyện với nhau thì Vượt Qua Thời Không này càng có căn cứ khoa học hơn à nha!              – “Hai người định làm như thế nào?” Hồ Hạo Thiên sai khi tiếp nhận cũng thản nhiên rồi: – “Theo tình hình hiện tại của chúng ta, đánh liên tiếp ba năm là có thể giành lại nước Việt rồi, mà hai người…”

Giành lại nước Hoa chỉ là vấn đề thời gian, nhưng thời gian của bọn họ chỉ còn có mấy tháng thôi. Không phải đi chết mà là trở về tương lai.

Hồ Hạo Thiên khẽ ngẩng đầu nhìn bầu trời bao la mờ mịt. Anh mới không muốn thừa nhận mình cũng rất muốn đi đến thế giới tương lai đều là dị thú kia, cũng muốn nhìn thế giới như vậy một chút đây này!

– “Thuận theo tự nhiên.” Bạch Thất khẽ cười mang theo sự thoải mái.

Ba năm hay không ba năm, xuyên không trở về tương lai, anh đều không để ý.

Những việc quan trọng, anh đã làm được, không bắt buộc tánh mạng của mình, thật sự anh không bỏ xuống được chỉ có thời gian của anh cùng với Đường Nhược, đừng nói ba năm, cho dù ba kiếp anh  vẫn cảm thấy chưa đủ.

Bạch Thất đã nói như vậy rồi, Hồ Hạo Thiên tự nhiên cũng không bắt buộc. Những việc tương lai này anh cũng không biết, thật sự có gấp cũng không giúp được gì. Đội ngũ này nên làm gì thì vẫn nên làm cái đó thôi.

Tận thế năm thứ ba, con người đã thành công giành lại hơn phân nửa nước Hoa. Tháng tám nóng bức, ban đêm lại vô cùng rét lạnh. Gió lạnh gào thét vang vọng bên ngoài phòng. Trong phòng lại yên tĩnh như đang ở pháp trường. Mọi người đều vây quanh trước mặt hai người, vẻ mặt đều vô cùng nghiêm trọng.

– “Thật sự sẽ xuyên thẳng qua sao?” một lúc lâu, Lưu Binh vẫn nhẹ giọng nhả ra một câu: – “Cái gọi là tương lai kia thật sự sẽ đưa hai người đi sao?”

Ngay cả Hồ Hạo Thiên cũng đều cau tít chân mày: – “Thật là hôm nay? Có nhớ lầm thời gian không?”

Phan Hiểu Huyên tựa bên người Điền Hải nức nở nghẹn ngào: – “Bọn họ thật muốn đi sao? Không thể không đi nơi đó ư, mọi người ở cùng một chỗ rất tốt mà…”

Tiến sĩ Lâm đứng ở bên cạnh, cầm dụng cụ dò xét luôn tìm kiếm cánh cửa mở ra không gian: – “Sao bây giờ hai người mới nói cho tôi biết sự thật về tương lai, hai người phải sớm nói cho tôi biết a! Làm hại tôi ở phòng thí nghiệm chờ đợi mấy tháng, có điều nghiên cứu của tôi cũng không phải không có thành quả, tuy tôi mở không được tọa độ ngũ duy không gian, nhưng nếu bên kia có phản ứng, tôi cũng có thể phát hiện đấy…” hắn luôn luôn huyên thuyên, sau đó luôn đi chung quanh bên người bọn họ, bỗng nhiên hắn la lên: – “Có chấn đông, thời gian i chấn động!”

Đường Nhược vươn tay, Bạch Thất nắm chặt tay cô.

Cả đời bọn họ buộc lại với nhau, ba năm trước đây hôm nay là ngày bắt đầu, tánh mạng của Bạch Thất cũng chấm dứt vào ngày hôm nay của ba năm sau.

Sinh Tử vinh nhục, đều bắt đầu từ ngày hôm nay.

– “Ba động rất mãnh liệt, thật sự có ngũ duy không gian! Thật sự có! Ha ha ha ha, lúc còn sống tôi có thể nhìn thấy khoa học kỹ thuật của tương lai! Ha ha ha, không uổng công cuộc đời này không uổng công cuộc đời này!” Tiến sĩ Lâm  rất nhanh lấy ra DV quay lại hình ảnh của Đường Nhược cùng Bạch Thất lúc này: – “Hai người có cảm giác gì, có thể miêu tả cho tôi biết không?”

Nhưng không gian cùng thời gian chấn động quá mãnh liệt, trong lúc nhất thời mọi người chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng, khí lưu mãnh liệt, đứng không vững. Bọn họ vô ý thức ngồi xổm xuống, ôm lấy đầu.

Bên ngoài biệt thự, bên trong căn cứ người không biết đều cho rằng đây là động đất, thoáng chốc cũng ôm lấy đầu ngồi chồm hổm xuống!

Chỉ là vài giây như vậy, không biết Bạch Thất hay Đường Nhược hoặc cả hai người nói một câu: –  ‘Hẹn gặp lại, đồng đội của tôi…”

Khi bọn họ trợn tròn mắt đứng lên đã không còn nhìn thấy hai người đâu nữa.

– “Huhu…” Phan Hiểu Huyên òa khóc lớn, Điền Hải ôm lấy cô, vỗ bờ vai của cô nói: – “Anh Bạch và chị Đường chỉ trở về nơi nên trở về thôi.”

Cậu vừa dứt lời, nhiều người ở đây đều đỏ hốc mắt, nghiêng đầu qua không đành lòng lại nhìn qua chỗ sàn nhà nơi Đường Nhược và Bạch Thất vừa đứng lúc nãy.

Thời điểm khó khăn, đồng đội đã từng ở bên nhau suốt ba năm, hôm nay lại cách xa đến ngàn năm.

Hồ Hạo Thiên bước nhanh đi qua, mở cửa sổ ra, bên ngoài bầu trời sâu và đen, những vì sao lóng lánh, chứng minh ngày mai vẫn là một ngày nắng đẹp như trước.

Phan Đại Vĩ chậm rãi đi đến phía sau anh, ngẩng đầu lên, rút ra một tờ khăn giấy đưa tới: – “Hồ đội, trên đời này không có buổi tiệc nào không tàn, đôi vợ chồng nhỏ này đã giúp đỡ chúng ta, giúp quốc gia này ba năm, đã đủ rồi, không cần đau buồn.”

Thật sự đã đủ rồi, bọn họ vốn không thuộc về thế giới này.

Hồ Hạo Thiên đưa tay lên, mu bàn tay rất nhanh lướt qua trên mặt, quay đầu nói: – “Tiến sĩ Lâm, lịch sử không thể thay đổi, cho dù Tiểu Bạch cùng Tiểu Đường xuyên không đến đây vẫn không thể thay đổi tất cả lịch sử đúng không?”

Tiến sĩ Lâm cất DV cũng đứng lên, nhìn thoáng trên mặt đất hai người từng đứng, gật đầu: – “Ừ, lý luận của tôi như thế, không chỉ không thay đổi lịch sử, bọn họ xuyên không có lẽ còn đẩy nhanh tiến độ lịch sử đấy.”

– “Tiểu Bạch đã từng nói kiếp trước của cậu ấy chỉ là cái rắm tơ, căn bản không có cơ hội xuất hiện trong lịch sử, đã như vầy…” Hồ Hạo Thiên nhìn mọi người, kiên định nói: – “Đem tất cả công trạng của Tiểu Bạch cùng Tiểu Đường đều mai táng cùng một chỗ.”

Giờ trụ sở này do anh làm chủ, làm ‘Đốt sách chôn sống nô lệ’ như vậy cũng chỉ là việc ra một mệnh lệnh mà thôi. Không thể thay đổi lịch sử, không thể để cho bọn họ trở thành không tồn tại trong tương lai. Hồ Hạo Thiên muốn làm chỉ là để cho bọn họ trở về bình thường mà thôi.

Ngày hôm nay, căn cứ xảy ra động đất hỗn loạn trong vài giây, tất cả mọi người đều không có gì đáng ngại, chỉ có người mạnh nhất căn cứ Bạch Thất cùng vợ của anh chết bên trong trận ‘động đất’ đó.

Tin tức vừa ra, trong căn cứ tất cả những người có dị năng đều không tin nổi! Nhưng Hồ Hạo Thiên đang có mặt ở căn cứ, cử hành tang lễ cho hai người bọn họ. Tận mắt nhìn thấy ‘thi thể’ khiến cho rất nhiều rất nhiều người trong căn cứ nghẹn ngào khóc rống tại chỗ.

Tại sao có thể như vậy chứ, như thế nào người mạnh nhất lợi hại nhất căn cứ lại chết trong trận động đất ngẳn ngủi không bao lâu như thế?!

Sau này mỗi lần có người ở trong căn cứ nhắc đến người mạnh nhất căn cứ, đều để cho người chấp hành chương quy trong căn cứ mời đi uống trà. Dần dần, trong căn cứ sẽ không còn ai nhắc đến người mạnh nhất căn cứ nữa, chỉ nhớ rõ dị năng giả mạnh nhất căn cứ hôm nay chính là dị năng giả hệ Lôi, người đó tên là Điền Hải.

Làm xong “tang lễ” của Bạch Thất cùng Đường Nhược, Hồ Hạo Thiên tiếp tục dẫn đầu quân đội xuất chinh.

Cát vàng dày đặc, con đường phía trước lại không khó khăn. Con người có thể sinh sôi nẩy nở đời sau, nhưng zombie thì không. Cho dù nước Hoa có hơn mười tỷ zombie, chỉ cần sẽ không sinh sôi nẩy nở vô hạn, con người luôn có một ngày sẽ tiêu diệt được hết bọn chúng. Tất cả mọi người vô cùng tin tưởng, đối mặt với bọn zombie kiên nhẫn, không biết đau đớn, không biết mỏi mệt, bọn họ cũng chính là đánh như sóng Trường Giang núi lở biển nghiêng, vô cùng hăng hái.

Gió nổi lên mạnh mẽ, kinh hãi trăm trượng.

Một chiêu dị năng có thể không giải quyết được zombie phía trước thì sẽ thấy phóng thêm một chiêu, một người đánh không lại, vậy thì lại thêm một người!

Cho dù bất cứ thời điểm nào, ở trong lòng một khi đã có niềm tin chiến thắng thành công, như vậy dù có làm bất cứ chuyện gì cũng đều là làm chơi ăn thật.

Tận thế, không muốn chính mình dừng lại ở bên trong ‘lồng chim’ căn cứ chờ đợi zombie triều đen tối nuốt chửng mình thì phải cầm lấy vũ khí, tăng cường dị năng khiến cho zombie biến mất trên thế giới này!

Thời đại tuyệt vọng này, càng cần ý chí mạnh mẽ không gì có thể phá vỡ nổi.

Mặt trời, mặt trăng, ngôi sao vẫn còn tồn tại.

Trời xanh, đất rộng vẫn còn tồn tại.

Con người vẫn còn tồn tại.

Quốc gia vẫn còn tồn tại.

Thành công đã đến gần!

————————

Vĩ cuối cùng:

Năm 3.187, phòng thí nghiệm Liên Bang trong căn cứ, Đường Nhất Nặc đang chăm chú nhìn một “thi thể” đang nằm trang bàn thí nghiệm.

– “Làm sao còn chưa có chút động tĩnh!” Hắn đợi đã lâu, thấy ‘thi thể’ kia còn không có chút phản ứng, tức giận hô một tiếng: – “Nếu con bé còn không về được hoặc một lần nữa xuyên sai thời không, tôi nhất định ném tất cả các người ra khỏi thành Tinh Nguyệt cho dị thú ăn!”

Người mặc áo trắng tên Bạch Hồ nhìn màn ảnh, ánh mắt không chớp: – “Nhanh, nhanh, đang đợi trục tọa độ không gian tiến đến, chỉ cần tọa độ thời không tiến đến, bọn họ sẽ trở lại được!”

Đường Nhất Nặc nhìn ‘thi thể nữ’ đang nằm bên cạnh ‘thi thể nam’: – “Tên kia có trở về hay không cũng không sao, lúc đầu tôi vì cái gì còn nghe lời con bé bồi dưỡng thân thể người đàn ông này chứ, thật sự là…”

Thật sự là lỗ vốn mua bán còn không có tí lợi nhuận gì a, chợt nghe được ông Bạch Hồ kêu lên: – “Đến rồi!” Nói xong hạ lệnh: – “Tất cả tổ nhỏ chú ý, thời gian 10 giây, thu hồi tinh thần nguyên!”

10, 9, 8, 7… 3, 2, 1!

Trong lòng Đường Nhất Nặc thầm cầu nguyện một lần, sau đó thật sự nhìn thấy ‘thi thể nữ’ phía trước, mí mắt bắt đầu thoáng chút động đậy… một giây sau, cô mở ra đôi mắt đen kịt mà chính mình đã chưa từng nhìn thấy suốt hai mươi bốn năm qua.

– “Tiểu Nhược.” Trong lòng Đường Nhất Nặc đột nhiên run lên, muốn đi qua ôm chầm lấy cô.

Nhưng tay còn chưa chạm đến đã bị ‘thi thể nữ’ vừa cải tử hồi sinh đẩy ra. Hai chân cô giẫm trên mặt đất, bước chân lảo đảo bước đến bên ‘thi thể nam’ trước mặt:

– “Bạch Ngạn. . .”

– “Này này này, anh mới là anh trai ruột của em! Thái độ của em như vậy là sao!”

Bạch Thất chỉ cảm thấy ánh sáng lóe lên, trước ánh sáng muôn hình muôn vẻ chiếu thẳng qua, lại nghe được ngay bên cạnh một giọng nói vô cùng quen thuộc. Anh mở hai mắt nhìn thấy cả người Đường Nhược mặc một bộ váy tơ tằm màu trắng dài chấm đất. Cô đứng ở trước mắt mình, nhìn mình mỉm cười, nụ cười kia như ánh sáng mặt trời chiếu rọi thẳng vào trái tim Bạch Thất.

Đường Nhược nói: – “Bạch Ngạn, lần này hoan nghênh anh đến tham quan thế giới của em.”

Lúc này đây, không chỉ là ba năm, là gần nhau 300 năm…

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion13 Comments

 1. Hoàn rồi. Thì ra là hai người không có chết mà chỉ trở về tương lai thôi. Căn cứ đã chôn vùi toàn bộ thông tin của Đường Nhược và Bạch Thất để họ có thể xuất hiện bình thường trong thế giới tương lại. Không biết trong thế giới mới cuộc sống của hai người thế nào. Hy vọng có ngoại truyện.
  Cảm ơn editors

 2. Xong rồi. Cùng trải qua ba năm tận thế đến lúc kết thúc. Kết cục viên mãn. Cảm ơn edictor đã vất vả edit truyện cho tụi mình đọc.

 3. woa, cuối cùng cũng đã hoàn rồi ah. Câu chuyện kệt thúc tuy có 1 chút buồn nhưng cũng có hậu, hehe

  Cảm ơn tất cả các tỷ đã edit bộ truyện này. Chúc các tỷ sức khỏe và ngày càng thành công

 4. huhu. mặc dù biết anh chị không chết mà sẽ trở về tương lai nhưng vẫn thấy buồn và khó chịu quá, tò mò thân thế của chị Đường ở thế giới tương lai. anh chị trở về chuyến này cuộc sống không biết có gì thay đổi không? mong ước nhỏ nhoi là liệu có sự xuất hiện của tiểu bánh bao nhà anh chị không?

 5. Đã hoàn một bộ truyện hay rồi,
  Mặc dù biết là 2 người chỉ là trở lại nơi mà họ nên ở thế nhưng đã bao lâu rồi cùng đồng đội vào sống ra chết, vậy mà nói đi liền đi, có khi còn không thông báo sớm đến mọi người nữa, chỉ có Hồ đội và chị Dương là biết sớm thôi, vài tháng, cũng buồn thật, nhưng dù gì cũng không ai có việc gì,
  cảm ơn các bạn đã edit truyện ah

 6. Hương Nguyễn

  ôi hoàn rồi… còn hơi có tiếc nuối á. cuối cùng thì con người cũng giành được thắng lợi… chúc mừng a bạch đã đến tương lai. có ngoại truyệ không nhỉ. hóng quá cơ….

 7. oa, hoàn rồi ư. Ta biết mà. 2 người sẽ xuyên ko trở về nơi 300 năm sau chứ. Thật là vi diệu. ở đâu có ĐN ở đó có BT. Cuộc sống này đã gắn kết 2 người cùng 1 chỗ, ko chia lìa rồi. ở đây ĐN có anh trai ư. Ko biết là cuộc sống hiện đại này cô ấy là người như nào ha. Tò mò quá cơ ấy. Cuối cùng thì là kết thúc tận thế và mở ra 1 thế giới hoàn toàn mới

 8. Aaaa hay quá. Siêu hay lun á. Còn con người là còn tương lai. Tất cả đều do khoa học kĩ thuật haiz. Có thể phát triển như thế là quá đỉnh lun

 9. Lai sinh như mộng

  Truyện này theo mình thì BT nhất phiên, ĐN nhị phiên, mình thích nam 9 cường hơn nữ 9 thế này, có thể bảo vệ nữ 9, cám ơn editors đã hoàn thành bộ truyện này để người xem được tận hứng, kết truyện là một bắt đầu mới nhưng lại cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối cho những đồng đội còn ở lại, họ cùng ăn cùng ở vùng chiến đấu thế nhưng cuối cùng lại bị phải chia xa, thậm chí là tìm biện pháp để ĐN và BT bị lãng quên để được tiếp tục sống trong tương lai. Một lần nữa cảm ơn editors.

 10. chúc mừng bạn đã hoàn truyện. Chúc mừng BT đã xuyên không qua thế giới của ĐN và 2 người tiếp tục rải thức ăn cho cẩu heee

 11. Á à kết thức rồi , hai người Bạch Đường quay trở về rồi. Thế nhưng mình vẫn còn lưu luyến cái đoàn đội 12 người dị năng quá nhỉ. Họ đã gắn bó với nhau, hoạn nạn cùng nhau, cùng cười, cười buồn, cùng khóc. Huhu truyện hay, cảm ơn editors.

 12. Hoàn chuyện. Qá hay và hấp dẫn. A 7 đã đến thế giới của c nhược.
  Thế giới tận thế thì a hồ đã chôn vùi mọi chuyện của ac theo “thi thể”.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: