Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 933+934

3

Chương 933:  Huyền Vũ nổi trên mặt nước

Edit: Tâm Tĩnh

Beta: Tiểu Tuyền

Không tới một khắc, thoáng cái nàng đột nhiên trở nên hiểu biết khắc sâu về lôi kiếp như vậy, thế mới biết khinh thường và kiêu ngạo trước đây buồn cười thế nào.Quả nhiên, người không biết không sợ nha.Ninh Tiểu Nhàn hít sâu một hơi, mới hỏi Trường Thiên: “Lôi kiếp trải qua tăng cường vừa rồi, rốt cuộc có uy lực bao nhiêu?”

Trên mặt biển đen ngòm, chúng thủy tộc thật nhanh rút lui tản ra, tốc độ nhanh chóng giống như phía sau có thiên địch truy đuổi. Bởi vì Huyền Vũ sắp ngoi đầu lên ở chỗ này. Chỉ có điều, có lẽ Huyền Vũ lẻn vào trong rãnh biển nhất thời cũng không đi ra ngoài. Hành động này rất hiển nhiên đã chọc giận ông trời, mây đen trên trời ép tới thấp hơn, màu sắc cũng càng đen, thoạt nhìn đang chuẩn bị một đòn nghiêm trọng để Huyền Vũ có thể nếm thử lợi hại.

“Hỏi đúng điểm quan trọng.”Trường Thiên chỉ mặt biển: “Tuy thiên đạo lạnh lùng nhưng cũng rất công bằng. Nó phán định Huyền Vũ mượn ngoại lực độ kiếp cho nên uy lực thiên lôi lập tức tăng lên một cấp.”

“Đây đã tương đương với uy lực thiên kiếp bát trọng.” Trường Thiên quay đầu nhìn thẳng nàng, gằn từng chữ:”Cũng rất có thể là số kiếp nàng phảiđối mặt. Hiện tại, nàng biết rõ ta vì cái gì nhất định phải thay nàng lấy được mộc tinh rồi chứ?”

Nàng rất có thể phải đối mặt thiên kiếp bát trọng?Ninh Tiểu Nhàn cảm giác trong lòng có khối tảng đá lớn đùng một tiếng đè ép dưới đáy lòng.Huyền Vũ vốn là loài vật đặc biệt trong thiên địa, ứng phó với thiên kiếp bát trọng còn cố hết sức như vậy, vậy đến phiên chính nàng thì sao đây? Trường Thiên không tiếc lấy thân mạo hiểm, xông vào Vân Mộng Trạch để tìm kiếm vật bảo vệ tính mạng nàng, nàng lại dùng thái độ như thế nào đối đãi với một phen tâm ý của hắn? Nàng không nhịn được nuốt nước miếng.

Thấy nàng sắc mặt không tốt, giọng Trường Thiên chậm lại nói: “Nàng cứu ta từ Thần Ma Ngục ra, thiên đạo ngầm mặc định là nàng mở ra một vòng nhân quả này. Cho nên sau đó, ta và Ẩn Lưu tạo sát nghiệt cùng với sự cố do nhân quả này dẫn tới có một phần cũng muốn tính trên đầu nàng.”Nói tới đây, hắn thổn thức nói: “Đáng tiếc, nàng muộn hơn ba vạn năm.”

Tâm trạng Ninh Tiểu Nhàn không tốt nhưng vẫn hỏi một câu: “Hơn ba vạn năm trước làm sao vậy?”

“Khi đó man tộc là kẻ địch của thiên đạo, man tổ càng muốn thay thế thiên đạo.Vì vậy trong chiến đấu yêu tộc giết chết người man tộc số lượng càng nhiều, cấp bậc địa vị càng cao, công lao cũng càng lớn, có thể chuộc tội chống đỡ tội nghiệt phạm phải trước kia nên số kiếp lúc độ kiếp phải thừa nhận lại càng nhẹ.” Trường Thiên lắc đầu nói: “Khi đó tất cả yêu tộc trên Nam Chiêm Bộ Châu trong lòng hiểu ra, đều nhận được tin tức thiên đạo đưa ra. Nghe nói đây cũng là một lần duy nhất từ trước tới nay, Thiên Đạo chủ động đưa ra cách làm ưu khuyết điểm cùng nhau.”

Ninh Tiểu Nhàn nhẹ nhàng nói: “Đó hẳn do man tộc đã nguy hiểm đến căn bản thế giới này.” Hoặc nói, nguy hiểm đến thiên đạo vận hành nên thiên đạo mới triển khai sinh ra quy tắc mới. Nó mượn tay yêu tộc giết hết người man tộc, bảo tồn bản thân. Nàng nghe được rõ ràng, yêu quái chỉ cần giết chết người man tộc, vô luận người lớn hay trẻ nhỏ, vô luận là thanh niên cường tráng hay người già cả, phụ nữ và trẻ em yếu đuối, công lao này đều có thể dùng để đền kiếp số.Quy tắc như vậy đưa đến cuộc chiến diệt tộc, chính là muốn hoàn toàn gạt bỏ chủng tộc man tộc trên thế gian, một chút huyết mạchcũng không lưu lại, hẳn máu tanh tàn nhẫn khó mà nói hết.

“Không sai.Đêm trước trận chiến thượng cổ, bởi vì thiên đạo mở rộng yêu cầu mà số lượng yêu quái độ kiếp thành công gia tăng mãnh liệt, nhất thời tiên nhân khắp nơi. Man tộc biết đại thế không ổn, dẫn động chiến tranh trước thời hạn. Đây cũng là một trong nhưng dây dẫn nổ ra đại chiến thượng cổ.” Trường Thiên khẽ thở dài, sâu xa nói: “Tiểu Nhàn, nàng thật sự không muốn trải qua màn thiên địa thứ tư sao? Chúng ta đã do thám biết phương pháp dụ dỗ mộc tinh, thử lại hai lần có lẽ sẽ thành công.”

Lúc này nàng mím môi chắc như đinh đóng cột nói: “Không muốn! Hiện tại, ta và chàng đều là người phàm, tiến vào màn thiên địa thứ tư thập tử vô sinh! Độ kiếp là một phần chuyện bên trong ta, tuyệt không liên lụy chàng cùng nhau bỏ mạng.” Nàng ngửa đầu nhìn hắn, trong mắt tràn ngập thành khẩn: “Trường Thiên, dù đến lúc đó ta thất bại nhưng từ giờ cho đến khi thiên kiếp tới, còn có một thời gian ngắn sống vui vẻ.”

Nàng nắmtay hắn, nhẹ nhàng nói: “Cuộc sống còn dài, chúng ta, chúng ta sống thật tốt, cứ như vậy cũng được. Mạo hiểm như thế, lại không cần thiết.”

Trường Thiên trở tay nắm chặt bàn tay mềm mạicủa nàng, trên mặt lộ ra vẻ không hài lòng hiếm thấy. Hắn hầu kết giật giật, rốt cục cúi người ở bên tai nàng nhẹ nhàng nói: “Thật ra, thật ra ta……”

Lời phía dưới nàng không có nghe tiếng, bởi vì lúc này Hoàng Huyên đột nhiên kinh ngạc hôlên: “Huyền Vũ, Huyền Vũ xuất hiện trên mặt nước!”

Ninh Tiểu Nhàn bỗng dưng ngẩng đầu, nhìn theo phương hướng nàng ta chỉ, quả nhiên thấy một bóng dáng vô cùng khổng lồ từ trong vạn cơn sóng chui ra.Nàng suýt nữa cho rằng mình lại thấy được một hòn đảo.

Trước đây nàng đã thấy Huyền Vũ, vẫn là cảnh tượng rừng rậm dưới đất ở màn thứ hai, chỉ lộ ra cái mai làm người ta khó khăn dòm toàn cảnh; hoặc trong hóa hình người ở Linh Thảo Viên, đó là đại mỹ nữ thiên kiều bá mị, cao hơn nàng khoản 2cm.Một tia chớp vạch phá bầu trời đêm, rốt cục chiếu rọi diện mạo vốn có của đầu đại yêu lên rõ ràng.

Mọi người ngồi con cá voi lớn này đã coi như to con ở trong sinh vật biển rồi, song giờ phút này vừa so sánh với Huyền Vũ nổi lên mặt nước, kia quả thực chính là một chiếc thuyền gỗ nhỏ đỗ bên cạnh máy bay hàng không! Nhìn sơ bộ, chiều cao cái đầu lớn khổng lồ ít nhất vượt qua 120 trượng (400m), độ rộng của mai vượt qua 40 trượng! Từ đáy nước hiện lên, bọt nước trong suốt từ trên mai trút xuống, bắn tung toé như châu như ngọc, đồ sộ như thác nước.Phải biết rằng trên địa cầu, chiều dài tàu biển chở khách xa hoa lớn nhất cũng chỉ có hơn 360mét.

Huyền Vũ lần này đột nhiên nổi trên mặt nước, hình thể khổng lồ lập tức dẫn tới một trận thủy triều lớn ở trên biển. Cơn sóng cao gần bảy trượng đánh tới trước mặt, chúng Thủy Tộc rối rít thối lui, khi nó đẩy tới đằng trước con cá voi đám người Ninh Tiểu Nhàn ngồi đã biến thành độ cao mười trượng rồi.

Đồ Tẫn khống chế đầu kình yêu, khép miệng rộng không nói hai lời lập tức chui vào nước, cho đến khi mặt biển một lần nữa gió êm sóng lặng mới lại lần nữa xông ra.

Đối với đa số yêu quái mà nói, đạo hạnh càng thâm hậu, hình thể càng khổng lồ.Hơn nữa sau khi vượt qua thiên kiếp, hình thể rất nhiều loại yêu cũng sẽ nhanh chóng trở nên to lớn đến trình độ loài người khó có thể tưởng tượng.Ninh Tiểu Nhàn ở đáy hồ Ngũ Đại Liên chứng kiến bộ hài cốt của lão rùa thần, mặc dù hình thể to lớn vượt qua Huyền Vũ nhưng lúc nó qua đời đã tấn chức tiên nhân lâu rồi. Hiện tại,Huyền Vũ chỉ là đại yêuĐộ Kiếp Kỳ cũng có khổ người như vậy, đủ thấy nó điều kiện bẩm sinh tốt, thời kỳ trưởng thành chuyên cần tu hành!

Nhìn thấy hình thể chân chính của nó, Ninh Tiểu Nhàn mới hiểu được đại phổ ty Già Tì La của man tộc một mực khẳng định, Huyền Vũ chắc chắn sẽ bơi đến rãnh biển để độ kiếp. Hình thể của nó quá lớn, trừ rãnh biển, vùng biển chung quanh đây cũng không thể khiến nó hoàn toàn lẻn vào nha.

Hiện tại mọi người đầu tiên chứng kiến, dĩ nhiên ngay cả ánh sáng ngăm đen cũng bị cái mai dày hấp thu vào, thứ kia giống như mai rùa, mỗi một đường vân đều là hình sáu cạnh, có đường vân huyền ảo khắc lên trên đó. Lúc nào cũng phát ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt, cách gần đó nhìn lại sẽ phát hiện trên tấm giáp mọc lên các cái gai hình trụ bén nhọn như thạch nhũ trong hang động rũ xuống.

            Chương 934: Bát trọng kiếp

Rất nhanh chóng, đầu và tứ chi Huyền Vũ cũng lộ ra khỏi mặt nước.Trên da nó bao trùm vảy mỏng, cổ rất dài, đỉnh đầu khổng lồ cũng không nhẵn bóng như rùa đen mà sinh ra sừng dài phiêu dật.Mỗi con mắt còn muốn lớn hơn gấp hai so với cửa hình tròn trong nhà người phàm.

Nó vừa mới nổi trên mặt nước đã gầm thét một tiếng với mây kiếp trên trời. Vì vậy mọi người thấy trong miệng nó hiện đầy răng nanh, mỗi một cái đều bén nhọn như chủy thủ. Chợt có chân trước lộ ra mặt nước, Ninh Tiểu Nhàn thấy rất rõ ràng, tứ chi cường tráng có lực, móng vuốt dài mà bén nhọn  vươn ra bàn chân, ở trong nước biển đen nhánh cũng có thể phản xạ ra ánh sáng yếu ớt.

Nàng âm thầm lắc đầu.Bề ngoài hung hãn như vậy, trừ mai vỏ, có chỗ nào giống rùa đen chứ? Chỉ có điều lúc này trên người nó đã có vài vết thương, vảy sau chân trái tróc ra, một mảnh cháy đen, hiển nhiên sét đánh phiên bản tăng cường mới vừa tạo tổn thương không nhỏ đối với nàng ta. Chẳng qua sinh mệnh lực của nàng ta tràn đầy, cứ như vậy lặn xuống trong chốc lát, thương thế rất nhanh đã bình phục, da cũng khép lại rồi, chỉ có vảy nhất thời còn chưa dài ra.

Ninh Tiểu Nhàn tinh mắt, còn có thể thấy vết thương ở gần chân nó có ánh sáng xanh nhạt lưu chuyển. Nàng hiểu được trong ngũ hành, thiên phú hệ thủy và hệ Mộc đều có năng lực chữa khỏi. Đây là Huyền Vũ đang hấp thu tinh hoa của nước để chữa thương cho bản thân. Nghĩ thầm khó trách nàng ta nhất định phải độ kiếp ở trong nước.Hóa ra năng lực chữa lành vết thương của dị chủng thiên địa này thật thần kỳ biến thái, có thể nói tiểu cường đánh không chết. Nếu không phải thiên kiếp và man tổ đời sau, sợ rằng cũng không lấy được tính mạng của đầu quái vật to lớn này.

Huyền Vũ cũng có phiền não của mình. Nàng mới vừa chui sâu vào rãnh biển là muốn có được thời gian nghỉ ngơi đầy đủ sau vài cái thiên lôi.Năng lực tự lành của nàng mạnh mẽ, giờ phút này lại đang chiến đấu ở sân nhà, thương thế bình thường có thể khôi phục rất nhanh. Nhưng sức mạnh lôi kiếp rất xảo trá, bổ tới thân thể không chỉ có sẽ khiến người cháy tới ngoài khét trong mềm, hơn nữa còn có tia điện sẽ tiếp tục tạo thành tổn thương đến sau này, giống như ký sinh, muốn xua đuổi cực kì không dễ. Người tu tiên chết bởi thiên kiếp có rất nhiều người chưa chắc chết bởi sét đánh vào đầu, ngược lại do thương thế sau khi ngã tích lũy lại.

Cho nên, tốc độ tự lành của nàng thật ra đang bị kéo chậm lại, cộng thêm yêu lực dùng để ứng phó thiên kiếp hao phí cũng cần thời gian để đền bù nên nàng mới lựa chọn chỗ rãnh biển này,để sau mỗi lôi kiếp kế tiếp cũng có thể đạt được đủ thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

Song cứ như vậy, tai hại cũng rõ ràng. Cách tránh vào biển sâu này thật ra cũng giống với ăn gian. Tựa như có vài chủng tộc trên đất liền ẩn sâu trong lòng đất tránh né lôi kiếp nên thiên đạo cũng lập tức điều chỉnh trừng phạt tương ứng. Thời gian nàng ở sâu dưới biển chậm trễ càng dài, uy lực thiên lôi tiếp theo phát cũng càng lớn. Trừ phi nàng tính cả đời sống ở biển sâu, nếu không chỉ cần nàng vừa lộ mặt, thiên kiếp sẽ như bóng theo hình mà tới luôn.

Nói trắng ra, hiện tại nàng đang uống rượu để ngừng khát, dùng thời gian đổi lấy khôi phục thân thể, đồng thời lại tăng thêm tỷ lệ lần sau chịu tổn thương càng nghiêm trọng hơn. Về phần chén rượu này có thể độc chết nàng không, chính trong lòng nàng cũng không chắc.Dù sao các hành động trước đây nàng cố gắng hết sức cũng là vì vượt qua lôi kiếp bảy trọng, mà không phải lôi kiếp tám trọng biến thái như bây giờ!

Từ cổ chí kim, người tu tiên may mắn đưa tới lôi kiếp bát trọng cũng không có mấy người ah? Hơn nữa có một chuyện rất quan trọng, nàng vẫn luôn nhớ kỹ:Tuy vừa rồi người man tộc ra tay tập kích thiên lôi nhưng một đạo cầu vồng kia cũng không phải là”Xích luyện”. Cho nên cái thanh vũ khí trí mạng đó giờ này nhất định đang ấn nấp ở nơi nào đó, chuẩn bị lấy tính mạng nàng.”Xích luyện” không phải gai nhọn đâm trên lưng, mà là hung khí có thể trực tiếp đâm vào trong bụng lấy mạng nàng.

Thiên đạo có bảo vệ người tu tiên độ kiếp. Chuyện cho tới giờ, nàng cơ bản có thể khẳng định, man tộc đang tính khi nàng chống đỡ xong một kích cuối cùng của bát trọng lôi kiếp, sẽ thừa dịp nàng bị thương nặng sức yếu mới bắt đầu hành động! Tức là, nàng vừa ứng phó một lôi kiếp cuối cùng còn muốn phân ra một phần tinh lực phòng ngừa đánh lén.Cục diện bất lợi như vậy, cho dù là Huyền Vũ cũng cảm giác lực bất tòng tâm.

Mây kiếp trên trời đã biến thành một cơn lốc xoáy khổng lồ không ngừng chuyển động, chính là một cửa đang chờ nàng. Nàng mới vừa nổi mặt nước, lôi kiếp thứ sáu mươi chuẩn bị rất lâu đã vội vã lộ diện.

Dĩ nhiên, bởi vì trước đó nàng bị thiên đạo phán định đã ăn gian, sau đó lại ẩn núp thật lâu trong rãnh biển, uy lực lôi kiếp này vẫn gia tăng qua đấy. Trên bầu trời cùng một thời gian hiện lên bảy, tám tia chớp, mỗi một cái đều như ngân xà khiêu vũ. Sau đó ở ngay phía trên Huyền Vũ và đảo Thất Túc hội tụ thành một chỗ, tạo thành một cột lôi khổng lồ có thể tích cực kỳ kinh người, rồi sau đó mới mang theo khí thế chưa từng có từ trước đến nay nặng nề đánh xuống!

Trận pháp kết giới bao phủ đảo Thất Túc thoáng lung lay, vầng sáng màu vàng nhạt chợt lóe lên, giống như bọt xà phòng dễ vỡ nhanh chóng bị đâm thủng. Sau đó lôi kiếp tiếp tục rơi xuống, chuẩn bị tàn sát ngược đãi sinh linh trên đảo còn chưa kịp chạy trốn.Đúng lúc này, ở trung ương vòng nước xoáy trên bảy đảo lớn đột nhiên có ánh sáng xanh chợt lóe, tiếp theo sức mạnh của thiên lôi như bị chỉ dẫn lại đồng loạt chuyển hướng, trực tiếp lao vào trong xoáy nước.

Vòng nước xoáy lớn trên biển vốn không ngừng xoay tròn, thời khắc phun ra nuốt vào mấy trăm vạn tấn nước, trúng một kích đó ngay cả vận tốc quay đều ngừng lại trong nháy mắt. Mặc dù sau đó đã khôi phục vận chuyển nhưng tốc độ mắt thường có thể thấy đượcđã chậm lại.

Bảy hòn đảo đồng khí liên chi* (các đảo liên kết với nhau như cây liền cành), lấy trận pháp của mình cộng thêm số mệnh Huyền Vũ trấn áp, người man tộc mấy lần xâm phạm đều bị giết sạch mà về. Nhưng ở trước mặt thiên uy, phòng ngự như vậy trong nháy mắt đã bị trọng thương.May mà ngay trung ương vòng nước xoáy vốn là hải nhãn thiên nhiên không ngừng vận hành. Huyền Vũ lấy nó làm trung tâm, bố trí trận pháp này, khi đối mặt với kẻ địch hết sức mạnh mẽ, một khi kết giới tan vỡ, như vậy hải nhãn sẽ hút đi năng lượng dư thừa.Đây cũng là một bùa hộ mệnh quan trọng cuối cùng của sinh linh trên đảo.Nhưng bây giờ,Huyền Vũ chẳng quan tâm đảo Thất Túc.

Lôi kiếp thứ sáu mươi mốt đánh xuống, uy lực so với một cái trước đâu chỉ lớn hơn gấp hai?Ninh Tiểu Nhàn đang đoán nàng ta còn có thể tế ra pháp khí nghịch thiên nào, Huyền Vũ cũng rất dứt khoát biến trở về hình người.

Một cô gái nhỏ nhắn xinh xắn đứng trong vạn cơn sóng lớn, dường như chỉ một cơn sóng đánh tới là có thể tiêu diệt nàng ta. Ống tay áo màu đen, tóc dài màu đen bị gió biển thổi tung bay, đôi chân trần của nàng ta bay bay đạp trên mặt nước nổi bật lên vẻ mềm mại trong suốt óng ánh như dương chi bạch ngọc.

“Vết thương ở chân nàng ta chưa lành.”Trường Thiên chỉ chân nàng ta.Ninh Tiểu Nhàn theo hướng chỉ nhìn lại, phát hiện trên bắp chân mảnh khảnh của Huyền Vũ có một khối lớn đen nhánh, giảm bớt không ít.

“Thối lưu manh, nhìn chỗ nào đấy?” Nàng lẩm bẩm một tiếng, ánh mắt lại trong nháy mắt không chớp ngó chừng mặt biển.

Lúc thiên lôi đánh xuống, Huyền Vũ thậm chí còn khẽ vuốt vài ợi tóc bên tóc mai, sau đó mới giơ cao tay phải lên. Ngay sau đó khi lòng bàn tay chợt lóe ánh sáng vàng thì nàng đã nắm một cái tấm chắn cao hơn người che ở trước mặt mình!

Thiên Lôi không chút khách khí đánh trên tấm chắn, lực phản chấn khổng lồ lập tức đẩy Huyền Vũ ra xa hơn mười trượng.Nếu không phải nàng ta trời sinh biết ngự thủy, lần này sẽ bị đánh vào đáy biển.

 

Discussion3 Comments

 1. Chân thân của HV đúng là đồ sộ nha. Ai da thế mà khi hoá hình ngừoi lại lung linh như vậy.
  TN sau này độ kiếp có thể phải chịu bát trọng kiếp như vậy sao vậy thật sự quá nguy hiểm, bảo sao TT cố chấp muốn bắt bằng được MCT để giúp tN độ kiếp.
  Lần này HV độ kiếp gặp khó khăn lại còn đề phòng man tộc đánh lén. Xem nàng ta còn có thể chống đỡ được tới khắc cuối không
  Cảm ơn edictor

 2. Thân thể Huyền vũ to lớn, mà còn là yêu tộc nên sinh mệnh lực mạnh mẽ. NTN lại chỉ là con người, ko có hóa thân ra cái gì để mà chống đỡ cả. Nàng ấy lai phải chịu ít nhất là bát trọng lôi kiếp. Thật là nặng nề quá mà. Yêu quái ngàn năm như HV mà chống đỡ lôi kiếp còn chật vật. Ko biết tới lượt nàng Nhàn thì thế nào nha. Chắc sẽ hồi hộp và chấn động lắm luông ấy. Ko biết TT tính nói gì với NTN nhỉ. Mà ta đoán có khi qua màn thứ 4 thiệt à nha. Mộc tinh sẽ về tay NTN

 3. Thì ra là Ninh Tiểu Nhàn có khả năng phải chịu kiếp lôi tương tự như Huyền Vũ, thiên kiếp này quá trâu bò rồi. Huyền Vũ bản thân thực lực cực mạnh, lại có phòng ngự tốt mà cũng không nắm chắc mình có thể vượt qua thiên kiếp này huống chi Ninh Tiểu Nhàn là con người. Hèn gì Trường Thiên một hai chịu nguy hiểm để kiếm mộc chi tinh.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: