Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 917+918

4

Chương 917: Sớm là kẻ địch

Edit: Mèo

Beta Tiểu Tuyền

Trường Thiên chỉ quét qua liền chuyển ánh mắt, đối với người phía dưới quát lên: “Mau tránh ra, trên trời có người đánh nhau!” Không chút do dự xoay người, mấy cái tung nhẹ rời xa cây Tùng. Hắn ở nhánh cây chuyển nhảy, cơ hồ là rơi thẳng xuống, vì vậy đại khái sau ba, bốn lần hô hấp thì rơi đến trên mặt đất, cùng Ninh Tiểu Nhàn hợp thành làm một chỗ, một đường không ngừng chạy gấp ra bên ngoài.

Cũng may mắn hắn có dự kiến trước, cơ hồ đang lúc mọi người đồng thời rời đi khu vực này, tán cây nồng đậm lần nữa bị va chạm đến rơi lả tả, bảy, tám thân ảnh lăn xuống , trong đó phần lớn đều nặng nề nện ở trên mặt đất, duy có một người phía sau lại có cánh vỗ, trước lúc chạm đến mặt đất đã mang mình lên không trung.

Những người khác ngay sau đó rối rít bò dậy, lắc lắc đầu cháng váng. Bọn họ từ nơi cao vài chục trượng rớt xuống trên mặt đất, mà tay chân đều hoàn hảo, bình chân như vại, chỉ có mấy người từ trong lỗ mũi chảy xuống hai hàng máu tươi, hiển nhiên bị chút ít ám thương, quần áo trên người cũng nhiều chỗ tổn hại, lộ ra ngoài vết thương sâu cạn không đồng nhất.

Bọn họ đa số người lớn lên cùng nhân loại không kém bao nhiêu, nhưng có hai người sinh bốn ngón tay, mà cái người bay cao khoảng hai trượng kia, sau lưng mọc một đôi cánh lông, màu lông ngăm đen tỏa sáng, tự dưng làm người ta nhớ tới lông đuôi quạ đen.

Ninh Tiểu Nhàn thấy người này, trong đầu tự động hiện lên hai chữ: điểu nhân ( người chim).

Không nghi ngờ chút nào, những người này là man nhân, cho dù điểu nhân kia cũng là một thành viên trong đó, nàng không quên Già Tì La cũng là lưng mọc hai cánh bị bọn họ đem ra làm bia tới  chịu tiếng xấu thay cho người khác, đoán chừng cùng điểu nhân này không kém bao nhiêu. Trên thực tế, hình thái bình thường của đám yêu quái chỉ có hai loại, hoặc là thuần túy hình thá iyêu, hoặc là thuần túy hình người, rất ít hóa thành bộ dáng không phải người cũng không phải chim như vậy .

Rồi hãy nói trừ man nhân ra, loài người làm sao có thể chất mạnh mẻ như vậy? Đã trải qua màn thiên địa thứ hai, người tu tiên đã rất dễ dàng phân rõ ra khí cơ đặc biệt của những người này.

Trong đó một đại hán lau lỗ mũi ngắm nhìn bốn phía, thấy đám người Đồ Tẫn không khỏi ngẩn người.

Nơi này là đảo Thất túc, lãnh địa của Huyền Vũ được xưng không phải là yêu tộc, người đến gần tất giết, lại sẽ có người phàm ở trên đầu du đãng? Chỉ là hắn làm sao đem con kiến hôi để ở trong lòng, hướng sân cỏ nhổ một bún máu, nhìn trên trời lớn tiếng quát: “Nhãi con Yêu tộc, sao không xuống dưới lãnh cái chết?”

Thật ra thì không cần hắn lên tiếng, mấy người này gây ra động tĩnh lớn như vậy,yêu quái giữ Tây Viên cũng không phải là người điếc, chẳng lẽ vô tri vô giác? Nhanh chóng tụ lại hướng này, đồng thời trên đỉnh tán cây già kia đã chịu đủ tàn phá lần nữa bị xé nứt, hơn bốn mươi thân ảnh đụng gảy cành lá vọt xuống tới.

Những thứ này chính là yêu quái tuần vệ, cắn chặc hành tung man nhân không tha.

Các phàm nhân đều biết nơi này lập tức phải đổi thành chiến trường thần Tiên đánh nhau, đã biết chính mình là tôm cá nhãi nhép vội vàng chuồn đi thật nhanh, căn bản không cần Trường Thiên thúc giục, mọi người chạy trốn cũng không quay đầu lại. Nhóm yêu quái chạy tới chế địch lại gặp trước mặt họ toàn là phàm nhân, tất cả cũng có chút ngoài ý muốn, chỉ là lúc này am hiểu sâu đạo lý bắt lớn bỏ nhỏ, rối rít lướt qua bọn họ không quan tâm.

Yêu quái từ phía trên nhảy xuống, cầm đầu nắm một cây trường kích, phía trên ánh sáng xanh lòe lòe. Nếu là người phàm bỏ chạy quay đầu lại liếc mắt nhìn, cũng biết chính là người này thả ra một cái công kích quấy hư chuyện tốt thu mộc tinh. Sau khi rơi xuống đất mở miệng nói: “Nhanh thúc thủ chịu trói, các ngươi có chạy đằng trời!” Giọng nói của hắn trầm thấp, há miệng âm thanh ong ong mà ra, cơ hồ cả tòa linh thảo Viên cũng có thể nghe thấy.

Man nhân đại hán ha ha cười nói: “Những thứ yêu quái vô dụng như các ngươi này, đuổi theo các đại gia nhiều canh giờ cũng không đuổi kịp, còn có mặt mũi để nói!”

Yêu quái đầu lĩnh trầm mặt nói: “Chỉ bằng mấy người các ngươi, còn chưa đủ huynh đệ thủ hạ ta nhét kẽ răng. Ngoan ngoãn một chút khai ra vị trí đầu mục, nếu không một lát ta để ngươi đem chính ngón tay ngón chân mình lần lượt nuốt vào từng cái!” yêu vệ tuần đảo hắn mang đến, cộng thêm thủ vệ linh thảo Viên không ngừng chạy tới, nhân số vượt qua bảy mươi người, gần như gấp mười lần số lượngđối phương! Nếu ở nơi khác, hắn phất tayxuống một cái, cũng không cùng những thứ man nhân này nói nhảm, nhưng nơi này là linh thảo Viên, gieo vô số thiên tài địa bảo, nếu là hư hao quá nhiều, sau này hắn làm thế nào khai báo cùng Huyền Vũ đại nhân?

Man nhân đại hán điềm nhiên nói: “Các ngươi, chính các ngươi cung phụng cái đầu Ô Quy là rất giỏi sao, chúng ta đều dẫm lên trên địa bàn của nàng, nàng cũng không phải không có phát giác sao?”

Ánh mắt yêu quái cầm Thanh kích lộ ra vẻ trào phúng: “Ngươi cho rằng đại nhân tra không ra các ngươi là lên đảo như thế nào sao? Đầu nghê yêu miệng khổng lồ kia ăn cây táo, rào cây sung, đã bị đại nhân chém đầu xuống rồi!”

Trong phàm nhân chạy trốn cũng là tai nghe tám hướng, như Ninh Tiểu Nhàn cùng Trường Thiên tâm can thất khiếu như vậy, nghe được câu này nhất thời chợt hiểu ra. Theo lý thuyết, yêu quái biết thời gian chính xác Huyền Vũ độ kiếp hẳn là le que không có mấy, hơn nữa chung quanh đảo Thất túc gió mạnh sóng hiểm, có rãnh trời thuận lợi, trong nước, không trung đều có vô số yêu quái tuần tra, đem hòn đảo thủ như thùng sắt. Dưới tình huống này, man nhân còn có thể thần không biết quỷ không hay mà ẩn vào, chỉ có dựa nội ứng thôi.

Nghê yêu Cự khẩu cũng không phải là yêu quái bổn thổ đảo Thất Túc, mà giống như những đầu Đại yêu khác,  xưa nay giao hảo với Huyền Vũ, ước định khi nàng Độ Kiếp đến lược trận trợ quyền, lại chẳng biết khi nào lại bị Ly Nguyên Bộ Lạc thu mua, không chỉ có để lộ tiếng gió, còn len lén đưa bọn họ đi vào, sau đó bỏ vào mấy cái động ở phía dưới hòn đảo. Thất túc đảo hình dạng mặt đất phức tạp, hang hốc mấp mô nhiều, cũng có thể đánh địa đạo chiến.

Man tộc hiển nhiên là trải qua trù tính tỉ mỉ, những thứ sườn dốc hang động này vừa vặn đều ở trên mặt biển. Dưới biển có thủy yêu tới lui tuần tra, trên bầu trời có bầy yêu tuần tra, chỉ có những thứ hang động sườn dốc gặp nước này là Thất thông bát đạt, có thể nói là góc chết phòng thủ. Man tộc trốn ở trong đó, theo lý thuyết cũng không vấn đề, chỉ cần đợi chờ thời cơ cuối cùng khởi xướng một kích trí mạng là tốt rồi, nào biết bên trong cái màn cảnh tượng này hết lần này tới lần khác có người tu tiên đi tố cáo!

Huyền Vũ nhận được tình báo của Trầm Hạ, tất nhiên cũng suy nghĩ lên vấn đề man nhân làm thế nào lẻn vào địa bàn mình, lúc này sẽ liên tưởng đến, trong yêu quái ngoại lai, chỉ có Nghê Yêu Cự Khẩu một người là có thể đem thân thể của mình luyện thành không gian nhỏ, có thể chứa người vào trong đó, giống như Ninh Tiểu Nhàn gặp phải lão rùa thần và Ly Vẫn có thiên địa trong bụng như vậy, rất thích hợp vận chuyển man binh quá cảnh.

Nàng cũng không phải là hạng người tâm từ thủ nhuyễn, Nghê Yêu Cự Khẩu đến cơ hội tranh luận cũng không tranh thủ đến, đã bị nàng một đao chém đầu xuống, rút đi thần hồn. Sau đó Huyền Vũ hạ lệnh đảo Thất túc tìm tòi toàn cảnh, nhất thiết phải đem man tộc tìm ra, lần này đã thay đổi tiến trình vốn có của màn thiên địa, mà bị vạ lây chính là người tu tiên bị truyền tống đến trên đảo Thất túc nhưng không có chạy trốn ra ngoài, cơ hồ cũng bị tìm ra tới giết hết.

Tên đại hán man nhân này hắc hắc cười lạnh, trong giọng nói tràn đầy ác ý: ” Huyền Vũ của các ngươi lập tức phải độ kiếp rồi, nếu lnàng chết, các ngươi sau này sẽ chạy trốn giống như chó hoang trong rừng!”

Chương 918 Đại loạn đấu

Giống như là muốn xác minh lời của hắn, trên trời một tiếng nổ ầm vang, trong trời đất bỗng chốc bừng sáng, là do một tia chớp đánh qua.

Lúc này trời chiều Tây nghiêng, nhưng vẫn là khí trời trong xanh, đột nhiên sấm dậy đất bằng, ai cũng biết đây là bắt đầu lôi kiếp của Huyền Vũ. Hơn nữa một cái tia chớp này mặc dù chiếu sáng đã hơn nửa ngày, nhưng người sáng suốt dò xét một cái cũng biết, tia Thiên Lôi này đánh vào trên biển phía bắc đảo Thất túc, cách hòn đảo phía bắc đảo Thất túc khoản năm dặm.

Độ Kiếp là một người hành động, không được tông phái che chở, đây là Huyền Vũ hiện tại, ngay cả Nam Cung Chân đời sau cũng không thể chạy trốn khỏi luật thép! Cho nên Huyền Vũ cũng chỉ có thể đi đến bên ngoài đảo Thất túc Độ Kiếp, nếu không kiếp lôi hạ xuống sẽ dính líu đến tất cả thủ hạ.

Thời điểm tia sấm sét đầu tiên đánh xuống, yêu quái trong linh thảo Viên, man nhân cũng đồng thời chiến đấu với nhau!

Hai bên Man nhân cùng yêu quái hợp lại số lượng vượt qua tám mươi, đánh hội đồng có thể nói thanh thế lớn.Chuyện đánh lén như vậy, từ trước đến giờ nhân thủ cũng là quý tinh bất quý đa, cho nên Ly nguyên Bộ Lạc lần này điều tới cũng là hảo thủ trong đó; mà Huyền Vũ biết mình sắp tới Độ Kiếp, quyết không thể tha những thứ man nhân này gây sóng gió nữa, cần phải ở trước khi một cái kiếp lôi cuối cùng nện xuống tốc chiến tốc thắng, cho nên phái ra cũng là Đại Tướng tâm phúc.

Trong khoảng thời gian ngắn, hí hô, tiếng kêu thảm thiết, âm thanh mặt đất rung động, còn có các loại thần thông, thuật pháp tạo thành tiếng vang, ít nhất xa xa mà truyền tới có hơn năm dặm.

Phía sau đột nhiên có tiếng vang kỳ quái truyền tới gần, Hoàng Huyên đang phát lực chạy như điên, thình lình Trầm Hạ đột nhiên la lên: “Cẩn thận!” Như bắt con gà con đưa tay đem nàng nhấc lên, thả vào một bên khác của mình. Nàng còn chưa phục hồi tinh thần lại, liền gặp được một đầu yêu quái phía sau lưng chạm đất, cơ hồ là dán sát Trầm Hạ trượt đi ra ngoài, mang theo  kình phong thổi tóc dài trên trán hắn bay lên.

Nó không thể nghi ngờ là bị đối thủ dùng sức đánh văng ra, vừa vặn nện ở vị trí Hoàng Huyên chạy tới, nó cao ít nhất đạt đến ba trượng ( mười thước ), thân thể dày giống như bức tường, Hoàng Huyên thân thể nhỏ nhắn nếu như bị nó đụng vào rồi, không tan nát cũng phải gãy tay gãy chân.

Đầu yêu quái này trượt đi xa mấy trượng, lúc này mới bò dậy quơ quơ đầu, như không có việc gì lại quay người xông về trên chiến trường, đối với phàm nhân đi qua bên người vẫn làm như không thấy.

Ở trong hoàn cảnh trên chiến trường, người tu tiên ngoại lai trực tiếp bị ngó lơ.

Đám người Ninh Tiểu Nhàn vọt ra hơn bốn dặm, tự thấy là khoảng cách an toàn rồi, mới chạy vội tới một chỗ trên đồi núi nhỏ xoay người xem cuộc chiến.

Vừa nhìn, đến Khách Xích Cáp cũng không khỏi mà lẩm bẩm nói: “Những thứ man nhân này, rất dũng mãnh!”

Trong trận này bảy, tám man nhân, có sáu là chiến sĩ vật lộn, giờ phút này hình thể to lớn, thân cao vượt qua ba trượng, da thịt phảng phất như đúc bằng sắt, vô luận là khổ người hay là sức mạnh, cũng không kém hơn yêu quái bao nhiêu. Bọn họ vững vàng tụ ở chung một chỗ, đem công kích đến từ bốn phương tám hướng đều tận lực chịu đựng xuống, đem một gã man nhân hình thể tương đối gầy yếu vững vàng che ở chính giữa.

Ở trong mắt Đồ Tẫn thấy, bọn họ tụ thật chặc chung một chỗ, trên đỉnh đầu thì hắc khí rất nhỏ bốc hơi lên, chính là sát khí hộ thể phát uy. Đáng tiếc nơi này là đảo Thất túc, ở trên địa bàn của Huyền Vũ, sát khí phát huy chịu ảnh hưởng.

Nàng mới đưa ánh mắt thả vào trên người tên man nhânnày, Trường Thiên đã thấp giọng nói: “Người nọ là Vu sĩ, có lực gia trì.” Quả nhiên trong lúc tên Vu sĩ này giở tay nhấc chân, thì mơ hồ ánh sáng hiện lên,man nhân bảo vệ hắn vô luận là sức mạnh hay là tinh thần đều hơi bị rung lên, làm như có thể kiên trì thời gian lâu hơn.

Man nhân khác lưng mọc hai cánh bay ở giữa không trung, trong tay còn có hồng quang lóe lên không ngừng, mỗi lần bay ra ngoài đánh lén yêu binh đều ngoài dự đoán mọi người. Cứ như vậy trong thời gian một khắc ngắn ngủn, đã có ba tên yêu quái bị hồng quang trong tay của hắn  đả thương, trong đó một bị chọc thủng tim, nếu không phải sinh mệnh lực ương ngạnh, đã sớm ngã nhào mà chết.

Tên Vu sĩ này lại càng triệu hồi ra dị thú muôn hình muôn vẻ ra ngoài làm bia đỡ đạn, giảm bớt áp lực cho đồng bạn.

Nếu nói là yêu tộc công kích giống như con nước lớn mênh mông, thì đám man nhân này chính là đá cứng trong sông, cho dù có gió gầm sóng gấp như thế nào, cũng vẫn lù lù bất động.

Đang lúc man nhân đánh lùi một vòng tiến công, thời điểm đang muốn thở gấp một hơi, đất dưới chân một người trong đó đột nhiên không một tiếng động rung mở một đường nhỏ khe hở, sau đó luồng ánh sáng xanh làm tập thể người tu tiên hận đến nghiến răng hiện lên, rất âm hiểm mà từ hạ thể hắn đâm vào, lại từ trên đỉnh đầu chui ra.

Cái cảnh tượng này, tự dưng làm Ninh Tiểu Nhàn nhớ tới chim cút nướng ở quán nướng đồ nhậu, cũng là bị cái thẻ sắt xuyên từ dưới đến trên như vậy.

Phi, trong vòng hai tháng, nàng không nên ăn bất kỳ loài chim thiêu nướng nào nữa rồi!

Mặc dù sinh mệnh lực của tên man nhân này tràn đầy, cũng bị trực tiếp giết hết sinh cơ, không kêu một tiếng té xuống, chất lỏng đỏ đỏ trắng trắng phun tung toé đã sớm thành một mảnh đống hỗn độn trên mặt đất, lộ vẻ lừng lẫy. Ai cũng không có ngờ tới với thân phận tên yêu tướng này, lại có thể làm ra chuyện không chú ý như vậy, người xem không khỏi cảm thấy phía dưới lạnh, không nhịn được kẹp chặc hai chân.

Nhưng là một chiêu đánh lén cũng có hiệu quả rõ ràng. Vòng phòng ngự sáu người lập tức bị kích phá một đường vết rách, còn dư lại năm người áp lực trên người nhất thời tăng mạnh. Vốn là nhân số hai bên man nhân cùng yêu quái cách xa, toàn bộ lấy man nhân dũng mãnh mới tạm thời đánh cho thành cục diện giằng co, so sánh lần này, cán cân thắng lợi nhất thời nghiêng hướng yêu tộc.

Yêu tướng một kích trúng mục tiêu, đi theo chính là đường đường chánh chánh mà tiến công. Hắn trên lực lượng áp man nhân một đầu, có hắn dẫn chúng tiến công, man nhân nhất thời chân tay luống cuống, có người lộ sơ hở ra ngoài, yêu tướng này ở trong tiếng cười dài đi phía trước đạp một bước, thanh kích như độc xà dò xét đi qua chiếu vào Vu sĩ. Nhưng vào lúc này,dưới chân hắn lại bị thứ gì đẩy một cái, đột nhiên thân hình lảo đảo một cái hướng phía trước nhào tới, trường kích cũng mất chính xác. Man nhân nơi nào sẽ bỏ qua cho cái cơ hội này, một man nhân trên đường biến chiêu, trên bả vai yêu tướng chặt mạnh một đao, cơ hồ làm gần nửa thân thể cũng muốn xé ra !

Yêu tướng này sao lại sơ ý thế? Ninh Tiểu Nhàn trong bụng kinh dị, bên cạnh  Trường Thiên lại khẽ nhướng mày lên.

Vu sĩ bị man nhân vây quanh ở trung ương cũng biết tình trạng nguy cấp đã đến, đột nhiên trong miệng lẩm bẩm niệm từ, tiếp theo cắn rách ngón trỏ trên không trung vẽ cực kỳ nhanh một chữ phù. Ninh Tiểu Nhàn nhận biết đây là chữ “Dữ tợn” trong Man văn, quỷ dị chính là máu tươi từ trên đầu ngón tay hắn chảy xuống đọng lại trên không trung tụ mà không tán, cho đến một khoản phát họa cuối cùng hoàn thành, mới hóa thành mấy luồng hồng quang, bay nhảy lên trên người những man nhânkhác.

Cái hồng quang này vừa nhập thể, trong mắt man nhân nhất thời lộ ra ánh sáng màu đỏ tươi, thể hình lại lần nữa bành trướng dữ dội một mảng lớn. Giờ phút này sẽ thấy mạch máu trên cánh tay bọn họ rối rít hiện lên, bạo liệt, làm như thể bên trong đột nhiên nhiều ra một luồng sức mạnh không cách nào điều khiển  .

Một người trong đó thấy yêu tộc đánh tới, trong miệng ô ô hai tiếng, đột nhiên thân nhào ra, hai tay hai chân cuốn lấy địch nhân, không để ý vũ khí đối phương đã đâm vào trongthân thể của mình, sau đó dữ dội rống một tiếng, hai tay cùng làm, lại đem yêu quái hung hãn cứ thế xé thành hai nửa!

Discussion4 Comments

 1. Thì ra việc làm mộc tinh chạy mất khiến Trường Thiên chạy mất do Man nhân tập kích gây ra. Chúng biết được Huyền Vũ phải độ kiếp nên thừa cơ tấn công lên đảo tiêu diệt sào huyệt của Huyền Vũ. Trầm Hạ có vẻ khá chiếu cố cho Hoàng Huyên, không biết có ý đồ gì đây.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

  • Ôi, cứ tưởng là TH phá đám, hóa ra là man nhân à? TH chắc ức đến hộc máu mất, chỉ 1 xíu nữa là dụ đc mộc chi tinh r.
   Vừa đánh nhau ầm xì, vừa lôi kiếp kéo ts, HV lần này xoay như chong chóng. Hóng chương sau có biến để mộc chi tinh xuất hiện, chứ để TH bất chấp qua màn thiên địa 4 nữa thì vui phải biết. =)))))))
   Thank editors.

 2. Đúng là đen đủi mà. Mộc tinh gần tới tay mà tại đám man nhân và yêu quái này làm mộc tinh chạy mất. Nhưng vấn đề là giờ phải chạy nhanh khỏi cuộc hỗn chiến này không có thân thể phàm nhân sẽ bị vạ lây. HH này lần này lại may mắn rồi, may mà TH nhanh nhẹn không thì lại lần nữa nguy hiểm. Giờ cũng tương đối an toàn TT và mọi ngừoi có thời gian theo dõi diễn biến
  Cảm ơn edictor

 3. Quá nhọ cho TT. Cơm đến miệng rồi mà ko ăn được, Tức quá mà. Bọn Man nhân này sớm ko đánh, muộn ko đánh, đúng lúc người ta đang dụ dỗ mộc tinh thì lại đánh. Thời cơ tốt nhất đã mất đi, giờ thì chắc là vô duyên với mộc tinh rồi, làm sao mà còn có cơ hội nhìn thấy nó lần nữa. mà màn thiên địa thứ 4 thì chưa ai vào cả. Với lại TT cũng hứa sau màn này ko bắt được nó thì ra ngoài rồi. Haizz.
  Mấy người man nhân này sức chiến đấu cũng phong phú đấy, quan trọng là ông vu sĩ ở bên trong, thế mà luyện dc thần thông gì đó rồi. Quả là bác đại tinh thâm nha. bọn man nhân tính ra khôn phết

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: