Bia Đỡ Đạn Phản Công – Star: Tình duyên Internet 03+04

12

Star: Tình duyên Internet 03

Edit: Minh Diệu

Beta: Sakura

Nếu nói ‘cấp SS’ tương đương với thiên tài, sau này ở trong game, bất kể là thăng cấp hay làm bất cứ chuyện gì, đều sẽ làm tốt không thể tưởng được. Trong game ước tính những người tổng hợp tiềm lực có thể đạt được ‘cấp SS’ trở lên là cực nhỏ, ngay cả Đệ Ngũ Tu, theo Đông Bách Hợp biết, bất quá là được đánh giá cấp ‘A+’ thôi. Lúc đó Đông Bách Hợp cũng miễn cưỡng được đánh giá cấp ‘A’, cũng xem như là vô cùng hiếm thấy trong game rồi.

“Quét võng mạc, hoàn tất; quét cấu hình DNA, hoàn tất.” Sau khi lộ ra vẻ mặt được nhân tính hóa, rất nhanh cô gái lấy lại dáng vẻ nghiêm túc lạnh nhạt, Bách Hợp đứng yên, lõa thể đứng trước mặt cô gái kia, mãi cho đến khi hoàn tất các khâu quét hình, đã định hình được tài khoản, cô gái kia mới khẽ cười: “Đã đợi lâu, xin mời lựa chọn chủng tộc.”

Trên màn hình có Tinh linh tộc, Nhân tộc, Huyết tộc cùng nhiều nhóm chủng tộc cùng xuất hiện để lựa chọn. Trong game mỗi loại chủng tộc đều có một loại thuộc tính khác nhau bổ trợ tăng thêm cho các kỹ năng thiên phú. Ví dụ như Tinh linh tộc có thể chọn chức nghiệp là cung tiễn thủ, đồng thời chủng tộc này cũng có một số kỹ năng đặc thù như nhanh nhẹn hơn những chủng tộc khác; Nhân tộc chủ đạo về trí lực, am hiểu tinh thần lực, trong đại đa số mọi người lựa chọn lấy pháp sư làm trọng. Tới Huyết tộc thì kỹ năng thiên phú là am hiểu hút máu, tuy rằng giá trị kỹ năng thiên phú vô cùng đồng đều, nhưng Huyết tộc có một điểm tốt, chính là có áp chế đẳng cấp, khác biệt khi vượt qua được cấp 5 trở lên, bất luận là chủng tộc nào, đứng trước mặt Huyết tốc đều chịu sự áp chế nhất định, các thuộc tính khác nếu gặp phải sẽ bị áp chế. Chính vì thế, cũng không ít người trong game lựa chọn Huyết tộc, ngay cả nguyên chủ cũng đã chọn Huyết tộc.

“Tôi nhắc nhở ngài, bởi vì hệ thống đã tự động trói chặt ngài, vì thế mời ngài lựa chọn cẩn thận, một khi đã chọn, không thể thay đổi.” Cô gái thấy Bách Hợp đứng yên không nhúc nhích, mím mím khóe miệng, đột nhiên mở miệng.

<<Bá chủ Star>> trong trò chơi này, NPC đã nắm giữ trí lực nhất định, cũng bởi vì nguyên tắc bảo mật của Star, sau khi công ty game đã tung ra bản game. Trong game không thể thay đổi bất kì số liệu, dữ liệu, đồng thời không có quyền dò xét tất cả sự việc phát sinh trong game, đây đều là vì đảm bảo nhiều cường giả tiến vào trong game không hi vọng biết được thân phận thực sự của mình mà ra quyết định.

Bởi vậy sau khi NPC Trí năng sản sinh trong game, trừ khi sinh ra tính chất hủy diệt gây hại hệ thống game, bằng không bất kỳ mục đích gì người của công ty game bất đắc dĩ mới ra tay. NPC đón tiếp có trí lực nhất định, bọn họ cũng cũng tương đương như một người, chỉ là tồn tại ở một thế giới khác, bọn họ có thể tự dựa vào ý thức của bản thân, đối với nhân vật trong game có thể ra bất kỳ quyết định gì, nói ra bất kì điều gì.

Trong ký ức của Đông Bách Hợp, từng có người chơi vì trêu chọc NPC mà bị thương nặng, khiếu nại với công ty, cuối cùng công ty bỏ mặc, quy tắc sau này ở tinh tế đối với điều này cũng là thái độ ngầm đồng thuận. Lựa chọn phương thức thủ đoạn trong game vốn là khôn sống mống chết, cái này chính là quy luật đào thải, người chơi yếu hơn bị người mạnh đào thải, đồng thời cũng có trường hợp người chơi bị NPC đào thải.

Tương tự, NPC cũng phòng bị người chơi, một khi NPC trí năng chết trong tay người chơi, là không thể phục chế lại được. Tỷ như có một người chơi nhận được nhiệm vụ liên hoàn từ một NPC, nếu như lúc nhiệm vụ chưa hoàn, NPC chết dưới tay người nào đó, xem như nhiệm vụ đó vĩnh viễn không thể hoàn thành.

Lúc này Bách Hợp nghe cô gái kia nhắc, ánh mắt quét một vòng qua các chức nghiệp. Lúc đầu Nhân tộc có vẻ không phải là chủng tộc có ưu thế, nhưng Nhân tộc có một ưu thế, đó là trí lực và tinh thần lực cao hơn những chức nghiệp khác, luyện tập pháp thuật cũng là một sở trường, Bách Hợp chuẩn bị lựa chọn công kích cao, có năng lực sát thương, chức nghiệp Pháp sư. Thế nên cô trực tiếp chọn:

“Pháp sư Nhân tộc.”

Cô gái khẽ cười, gật gật đầu: “Tốt….” Một khắc trước cô ấy còn đang mỉm cười với gật đầu, sau một khắc sắc mặt hơi thay đổi, trên người như được kim quang bao phủ. Đối diện cô là một cô gái diện đồng phục tác chiến xinh đẹp, đợi đến khi kim quang trên người Bách Hợp dần tản đi bớt, trên người cô đã vận một áo trường bào ma pháp màu đen có thêu sợi chỉ bạc.

Đuôi lông mày Bách Hợp lập tức giương lên, NPC Trí năng cũng không biết làm sao.

Tân thủ của mỗi chủng tộc trong game đều có quần áo mới hoàn toàn, tân thủ có quần áo như vậy có thể lý giải là đang nắm giữ công năng phòng ngự nhất định, có thể phụ trợ đồng phục tác chiến, trong kí ức của Đông Bách Hợp áo bào của Pháp sư Nhân tộc hẳn là màu trắng. Nhưng giờ áo bào của tân thủ trên người Bách Hợp lại trở thành màu đen, một vài ý nghĩ thoáng chuyển động trong đầu cô, một bảng cá nhân của cô hiện ra trước mắt:

Tên gọi: ??? (bất định)

Chủng tộc: Nhân tộc (Quỷ tộc)

Chức nghiệp: Ma Pháp sư Hắc ám

Trí lực: 75

Ma lực: 96

Sở trường: ???

Kỹ năng: ???

Phong ấn: U Minh lực

………………….

Hầu hết phía dưới đều là dấu chấm hỏi, giờ vẫn chưa tiến vào thế giới trong game, hết thảy đều do chính bản thân cô từ từ tìm hiểu.

<<Bá chủ Star>> mỗi chức nghiệp mang theo rất nhiều kỹ năng thiên phú sở trường, ví dụ như Huyết tộc có thể hút máu, Tinh linh tộc có thể nắm giữ thuật cung tiễn sơ cấp, lúc đầu lựa chọn Pháp sư chính là tự làm khó mình một chút, bất kì kỹ năng nào của chức nghiệp không phải đột nhiên xuất hiện, mà là do chính mình tự tìm kiếm hoặc tự nghĩ ra mà hình thành. Bởi vậy lúc đầu Pháp sư cùng với Mục sư phải có thế lực nhất định bồi dưỡng, chờ đến sau này mới có thể thể hiện ra sở trường của mình.

Nhưng bởi vì game có tính đặc thù, nên rất nhiều người sau khi tiến vào game phần đông đều cố gắng nâng cao thực lực của bản thân, mà không muốn tiêu tốn nhiều thời gian nhờ người bên trên bồi dưỡng, do đó nên trước đây Pháp sư tồn tại đã ít nay lại càng ít hơn. Từ lúc Bách Hợp lựa chọn chức nghiệp Pháp sư này, cũng đã chuẩn bị tâm lí, nên khi nhìn thấy cột sở trường và kỹ năng đều là dấu ?, cũng không có bất ngờ, nhưng thứ làm cho cô cùng NPC tiếp dẫn đồng thời bất ngờ chính là, cô xuất hiện chủng tộc ẩn tàng.

Cô lựa chọn Nhân tộc, đồng thời ẩn tàng một chủng tộc ở một cột bên trong, lại đồng thời xuất hiện chữ Quỷ tộc.

Trong game người có chủng tộc ẩn tàng không phải là không có, nhưng cũng là đã ít lại càng ít, một thứ vận may vô cùng nghịch thiên, một phần vạn tỉ trong đám người mới có khả năng nhận được cái chủng tộc ẩn tàng này.

Bách Hợp đang nhìn đến chữ ‘U Minh lực’ của mình đang bị phong ấn, cô lập tức hiểu rằng, nguyên nhân lần này cô có được chủng tộc ẩn tàng, sợ rằng không phải do cô may mắn cực độ, mà có thể do trong nhiệm vụ lần trước, cô cứu được đám người Lý thị cùng Tôn phủ, lấy được một sở trường đặc thù ‘U Minh lực’, cho nên vào lúc này sau khi cô chọn xong Nhân tộc, hệ thống game đo lường đến một số năng lượng, rồi tự động sinh thành nên một loại như vậy.

“Ôi trời, ngài thật may mắn, chúc mừng ngài, trong này từ đó đến nay, là người đầu tiên sở hữu chủng tộc ẩn tàng.” Cô gái xinh đẹp hoảng hốt đi qua, rất nhanh trở lại vẻ thông thái, vui mừng nhìn Bách Hợp nói: “Nghe nói bên trong tận cùng U Minh, có nở một loại hoa Bỉ Ngạn, vô cùng rực rỡ, nếu như có một ngày trong tay ngài làm chủ cả U Minh, ngài thay ta hái một đóa hoa đặc biệt như thế được không?”

Chưa nghĩ tới cô còn chưa tiến vào game, mà nhiệm vụ đã đưa tới. Bách Hợp ngoắc ngoắc khóe miệng, nói đến hoa Bỉ Ngạn này, trong game cư trú ở tận cùng U Minh, chủ nhân của U Minh lấy năng lực của bản thân, diễn sinh ra một loại hoa trong truyền thuyết. Sau đó người của Công ty Karan có tuyên truyền hình ảnh với hậu nhân Quỷ tộc, hình ảnh bóng lưng chủ nhân U Minh tay nâng bó hoa đỏ tươi này, nhưng chưa một ai chân chính nhìn thấy hình dáng loài hoa Bỉ Ngạn này.

Nhưng lúc này nhiệm vụ đến cũng đã đến rồi, không thể không tiếp nhận, Bách Hợp gật gật đầu:

“Đương nhiên có thể.”

“Quá tốt rồi. Tôi thích ngài Chiêu đại nhân cũng là thành viên Quỷ tộc, nếu như tôi có được hoa, tỏ tình với anh ta nhất định sẽ thành công. Thật hi vọng ngày đó đến sớm một chút.” Vừa rồi còn hình dáng bình tĩnh thành thục, lúc này cô gái này lại cười đến ngọt ngào khắp khuôn mặt, đôi lông mày Bách Hợp giật giật, cô ấy nhanh chóng nghiêng nghiêng đầu: “Ngài thật hào phóng, vì cảm tạ dũng khí của ngài, chúc ngàivào game thuận lợi.”

“Xin mời ngài xác định nick name game.” Cô gái vô cùng ‘hẹp hòi’ chỉ nói một câu chúc phúc, sau khi nói một câu cầu chúc, vẻ mặt nhanh chóng hồi phục dáng vẻ nghiêm túc bình tĩnh, Bách Hợp không do dự liền mở miệng: “Nữ Hoàng!”

Nhắc tới cũng vừa đúng dịp, ở một nhiệm vụ Star cô từng đăng ký nhận nhiệm vụ thợ săn tiền thưởng danh hiệu bắt đầu cũng là ‘Nữ Hoàng’, kết quả nhiệm vụ lần này, cũng vì tính khí lạnh lùng cao ngạo của Bách Hợp, trong vở kịch gốc cô cũng lấy nick name ở trong game là ‘Nữ Hoàng’, nếu Bách Hợp muốn hoàn thành tâm nguyện của cô ấy, đương nhiên cũng tiếp tục sử dụng nick cũ, không sửa.

“Tốt!” Cô gái gật gật đầu, sau một khắc cô vung tay lên, trước mặt Bách Hợp nhanh chóng có sương mù tràn ngập, theo tay cô gái vung lên, sương mù tản ra qua hai bên, đột nhiên xuất hiện một con đường: “Vậy thì chúc ngài ở đây tìm đường vui vẻ!”

Bách Hợp không nói nhiều, tức khắc xông thẳng vào bên trong sương mù.

Bốn phía đang yên tĩnh cũng nhanh chóng biến thành hỗn tạp, cô xuất hiện ở trong thôn Tân Thủ. Chỉ trong chốc lát, người đã đông nghịt trong thôn, không ít người mới đang vây quanh NPC di chuyển, muốn lấy được vài nhiệm vụ trên người chúng. Lúc Bách Hợp xuất hiện, khiến rất nhiều người chú ý, trên người cô mặc trường bào màu đen thêu chỉ màu bạc, một bộ áo bào ma pháp thực sự rất thu hút sự chú ý của người khác, so với một màu áo bào ma pháp màu trắng bên trong, cô mặc y phục này mới xuất hiện tại thôn Tân Thủ, cũng đã khiến nhiều ánh mắt đảo quanh trên người cô rồi.

Cũng may những người này đều vừa mới tiến vào game, đều biết vừa mới bắt đầu thăng cấp trong game, học kỹ năng cùng với lấy vũ khí trang bị đều phải giành giật từng giây, rất nhiều người tự mình lo không xong, đương nhiên cũng không có đủ bản lĩnh hỏi thăm trang phục gì gì đó trên người người khác. Số đông chỉ khi cô tiến lâu vào game có số may hoặc nhận nhiệm vụ gì đó, hoặc đi đánh các thứ ma quái nhận được tân trang, nên lúc đầu thấy mới mẻ, sau đó ánh mắt của mọi người lại dời đi.

“Ây, chờ một chút.” Dự định của Bách Hợp cũng không muốn dây dưa với những NPC Trí năng này trong thôn Tân Thủ, những người này mới được Công ty Karran thiết kế ra được đưa vào bên trong trò chơi, đối với game này cũng không phải hiểu rõ thấu đáo, trong game Npc có thể giết người, cũng như bị người khác giết chết. Chỉ là khi giết người đều sợ bị hệ thống <<Bá chủ Star>> xử phạt.

 

Star: Tình duyên Internet 04

Đối với Npc diễn thuyết trong game, thì bọn họ giống như dân bản địa ở thế giới này, tuân thủ một cách nghiêm túc quốc gia trong game, chủng tộc thậm chí là phủ Thành chủ cùng với thôn xóm các nơi ban bố một số pháp lệnh, vì xử phạt trong game so với người mạo hiểm tiến vào game mà nói, đối với các Npc thì xử phạt càng thêm nghiêm ngặt. Nhưng bất kể là Npc game hay là người chơi, đều sẽ có thành phần không tốt vi phạm pháp lệnh, bởi vậy Npc trong game cũng có thể giết người, đến lúc đó lẩn trốn, đây chính là hậu quả sau khi Npc Trí năng sinh ra trí lực.

Dân bản địa đối với người mạo hiểm luôn là thù địch cùng đề phòng, hiền lành cũng có, trải qua phòng bị mọi người tiến vào game star, cũng không phải mỗi Npc sẽ phát nhiệm vụ.

Ở nơi này lãng phí thời gian, chẳng bằng nhân cơ hội này giết vài tiểu quái, tích lũy kinh nghiệm, thăng lên một cấp cũng tốt.

Giai đoạn đầu vào game hết thảy đều dựa vào bản thân tự tìm nguyên nhân, không ít người lãng phí rất nhiều thời gian, mãi đến hậu kì mới tỉnh ngộ , Bách Hợp vừa vào đã muốn đi, thì lại có Npc gọi cô lại: “Cô gái, chờ một chút!”

Gọi Bách Hợp lại là một phụ nữ trung niên, lúc này bà ta vừa mở miệng, ánh mắt mọi người xung quanh lập tức đều tập trung vào trên người Bách Hợp, không ít người có ánh mắt lộ ra vẻ ghen tỵ.

Tất cả mọi người đang vây quanh Npc di chuyển, đột nhiên Npc chủ động bắt chuyện cùng Bách Hợp, điều này khiến mọi người đều vô cùng khó chịu. Phụ nữ trung niên kia thản nhiên không nhìn thấy trong mắt người khác lộ vẻ bất mãn, cười hi hi nói: “Cháu gái Hoan Hoan của tôi cùng Thiết Trụ nhà họ Vương cách vách đi ra ngoài chơi đùa, giờ vẫn chưa trở về, phiền cô qua nhà họ Vương hỏi thăm, tại sao không thấy cháu gái của tôi về.”

Bà ta vừa nói ra những lời này xong, không ít người sắc mặt liền thay đổi.

Từ sau khi game vừa mở ra, mọi người lần lượt tiến vào trong game, đến nay Npc di chuyển vẫn không tuyên bố một nhiệm vụ nào, giờ lại chủ động lôi kéo một người tuyên bố nhiệm vụ tìm người.

Bên trong <<Bá chủ Star>> nguy hiểm trùng trùng, sơ ý một chút có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng, như loại này tương tự như chân chạy tìm người là nhiệm vụ đơn giản nhất. Phụ nữ trung niên này vừa dứt lời, vài tổ đội thông tin, liền gửi thông điệp đến Bách Hợp: “Mở tổ!”

Một tổ đội trong game truyền thống thì nhiệm vụ có thể cùng hưởng. Những người này đánh chủ ý ngược lại chỉ là nhiệm vụ tìm cháu gái, theo cô đi một chuyến, có thể thu về một ít kinh nghiệm, bởi vậy đều tụ tập hết tới đây.

Đương nhiên, xuất phẩm của Công ty Karran trong game, bất kể là một người đơn độc làm nhiệm vụ hay là cả một cộng đồng cùng hợp tác hoàn thành, thì thưởng cũng chỉ có nhiêu đó. Một người hưởng nhiều, phân ra nhiều người, nhiều sư ít cháo, vật tới tay cũng chẳng còn bao nhiêu.

Bách Hợp rất không thích vừa mới vào game mà lại gây chuyện, nhưng đồng thời, cô cũng không vui khi có người lấy ngữ khí như ra lệnh bắt cô mở tổ vậy. Hiện tại tất cả mọi người đều ở thời kì người mới, cho là cô chọc nhiều người tức giận, một người đánh một cái, nhiều nhất là cảm thấy đau, mức tổn thương lại không biết được cao đến mức nào. Hệ thống đều sẽ cho cô thời gian cách li cưỡng chế, bởi vậy cô không chút do dự cự tuyệt toàn bộ đám người đó, đồng thời nhìn qua người này cười hi hi, phụ nữ trung niên kia như không ý thức được đã mang đến phiền phúc cho cô khi trước mặt mọi người tuyên bố giao nhiệm vụ cho Bách Hợp.

Npc đều có trí lực, nữ Npc trung niên này không thể không biết điều này. Bách Hợp cau mày, nhiệm vụ đưa tới của chẳng lẽ lại không tiếp, cô gật gật đầu: “Được!”

“Vậy cảm ơn cô nhiều lắm, cô gái, quay lại đây ta sẽ cảm tạ!”

‘Tinh~~ Nhận lời Quế thẩm đến nhà họ Vương tìm cháu gái Hoan Hoan không về nhà.’ Hệ thống âm thanh gợi ý vang lên bên tai Bách Hợp, cùng lúc đó mọi người xung quanh cũng không khách khí tiến gần tới Bách Hợp: “Mở tổ! Bằng không ngươi không đi ra khỏi được thôn này!”

Một đám người ác ý nhìn chằm chằm Bách Hợp, mặt khác mang vẻ uy hiếp. Bách Hợp chỉ mới cấp 1, trong game nếu lúc ở cấp một, bề ngoài sẽ mang hình dáng một đứa bé, theo thực lực mà tăng trưởng, thân thể cũng tùy theo đó mà lớn lên. Lúc này Bách Hợp bị một đám choai choai tiểu hài tử vây nhốt, những người này còn lộ ra vẻ mặt như thế, đúng là khiến cô không biết nên khóc hay cười đây.

Trong game trừ dã ngoại có thể tùy ý Pk ở ngoài, bất kể là thôn Tân Thủ hay là khu chủ thành, đồng thời người chơi có thể mạnh mẽ công kích đối phương, nhưng một khi ở nơi này bạo lực công kích người khác, cũng sẽ bị hệ thống tự động phân biệt là hành vi khiêu khích gây sự, có độ ngũ hiến binh qua bắt đi. Kết quả xử phạt bình thường chính là bắt giam từ ba đến năm ngày, xem xét hậu quả có nghiêm trọng hay không, thời gian tiền kỳ trong game, tất cả mọi người tranh nhau từng chút một, ba, năm ngày thời gian đối với nhiều người mới tới mà nói là vô cùng trân quý. Bởi vậy, ở đây có nhiều người như thế, cho dù có những người mặc quần áo người mới bình thường, cũng có những gương mặt ngạo nghễ lẫm liệt, nhưng không có một ai dám ở trong thôn Tân Thủ động thủ với Bách Hợp.

Bách Hợp chẳng muốn tốn nhiều lời nói với những người này, ngược lại bắt đầu lòng vòng ở trong thôn. Bởi vì cô mới tiến vào game, tuy rằng điểm thiên phú của cô không thấp, chỉ là đẳng cấp không cao, bởi vậy mới chạy mấy bước cũng mệt đến mức thở hồng hộc, phải nạp đồ ăn mới có thể khôi phục thể lực, còn không thì phải ngồi xuống đất nghỉ ngơi trong chốc lát, đến khi điểm thể lực đầy mới có thể hoạt động lại. Bách Hợp bỏ ra một chút công sức đã đi hết toàn bộ thôn làng, nhớ kỹ từng góc nhỏ trong thôn từng vị trí trong nhà của Npc, sau đó mới đi về hướng nhà họ Vương.

Theo sau cô là đám người mà lúc nãy bị cô từ chối chờ cô đi ra khỏi thôn Tân Thủ, lúc này không có ý tốt di chuyển phía sau cô.

Lúc đi tới nhà họ Vương, cháu gái Hoan Hoan của Quế thẩm cùng với Vương Thiết Trụ cũng không có ở đó, một gã đàn ông mặt đầy râu quai nón đang đứng trông ở cửa, Bách Hợp vừa tới gần, người đàn ông  đó liền bước tới đón: “Cô có thấy Thiết Trụ nhà tôi không?”

Hiển nhiên là người này có liên quan đến nhiệm vụ mà cô nhận trước đó, vì thế nên Npc này mới chủ động tiến tới đón cô. Bách Hợp lắc lắc đầu: “Tôi được Quế thẩm giao phó, đến tìm cháu gái Hoan Hoan của thẩm thẩm.”

Gã đàn ông kia nắm tay lại, trong lòng bàn tay nặng nề đánh một lúc: “Buổi chiều Thiết Trụ nhà tôi mang theo Hoan Hoan ra ngoài chơi đùa, không biết có phải đến đầu thôn tìm Tiểu Vũ nhà Tần tiên sinh không nữa, cô thay tôi đến nhà Tần gia xem thử.”

Một nhiệm vụ đầu tiên còn chưa hoàn thành, giờ lại có thêm cái nữa. Cũng may Bách Hợp đã sớm có chuẩn bị, đến nhà Vương gia trước cũng đi xong một vòng thôn, bằng không khi cha của Thiết Trụ không đầu không đuôi nói ra một câu ‘nhà Tần gia ở đầu thôn’, e rằng sẽ lại lãng phí thêm thời gian của cô. Bách Hợp lại đến nhà Tần gia, mấy đứa trẻ cũng không có ở đó, gia trưởng nhà Tần gia nói rằng lúc trưa còn thấy mấy đứa nhỏ chơi ở nhà, có thể là con trai của trưởng thôn đã lâu rồi không tới, nên mấy đứa nhỏ đã chạy ra ngoài, để Bách Hợp phải tìm người khác hỏi thăm tin tức.

Trong game Npc cũng không thân thiết lắm với người chơi, Bách Hợp tiếp tục hỏi thăm thêm vài Npc khác, mấy người đó hoặc là không nói với cô, hoặc chính xác là không biết, thậm chí có người còn nói hưu nói vượn, đợi đến khi Bách Hợp trực tiếp mang trưởng thôn ra uy hiếp những Npc này, lúc đó mới có người không tình nguyện nói ra, nói rằng có thấy vài đứa trẻ giống như mô tả chạy qua một giáo đường phía tây.

Những người đi theo phía sau không nén được tức giận, đi theo Bách Hợp nửa ngày trời, không thấy cô gặp may được chút điều tốt nào, ngược lại vô duyên vô cớ chạy lâu như vậy, mấy người đi theo phía sau cô càng thảm hơn, không có nhiệm vụ thì không nói, còn mất công bị trì hoãn mất một ngày, có người tỉnh ngộ lại không muốn mất thêm thời gian nữa, cắn răng hung hăng nhìn Bách Hợp rồi quay người đi.

Có chút không phục, chạy đi còn thả lại hai câu hung ác, đợi đến khi toàn bộ những người theo sau Bách Hợp đều rời đi hết, mặt trời cũng ngả về tây rồi.

Bên trong giáo đường lúc này có vẻ vắng lặng, hai học trò trẻ tuổi mặc áo bào Ma Pháp sơ cấp đang quét tước vệ sinh, lúc Bách Hợp hỏi bọn họ một số tin tức liên quan đến bọn trẻ, hai người này khi thì yêu cầu Bách Hợp hỗ trợ quét rác, lúc thì bắt Bách Hợp phụ làm cỏ, mãi đến khi sắc trời sắp tối, mới nói một câu, lúc chiều bọn nhỏ đều đã đi ra ngoài dã ngoại kiếm tổ chim rồi.

Hỏi phương hướng đại khái, Bách Hợp lại đi thêm một vòng thôn làng, cách chừng 500 mét phía sau thôn cô đã tìm được đám trẻ con tụ lại một chỗ vì trời tối mà sợ không dám bước về nhà.

Phân loại mấy đứa trẻ ra, đầu tiên là đuổi về nhà trưởng thôn, nhà Tần gia, nhà Vương gia cùng với nhà Quế thẩm, lúc đưa về nhà Quế thẩm, không biết nguyên nhân có phải do Bách Hợp mới bắt đầu nhận được nhiệm vụ từ nhà của Quế thẩm hay không, mà thẩm do dự hồi lâu, rồi mới từ trong nhà lấy một con dao găm rỉ sét loang lổ, giao đến tay Bách Hợp.

“Tôi cũng không có đồ gì hay giao cho cô.” Bà ta nói những lời này khiến Bách Hợp ngoắc ngoắc khóe miệng, dao găm không có bất kì thuộc tính gì, nhìn có vẻ như không cần nhiều thời gian sẽ gãy nát, ngược lại Quế thẩm cũng không nói thêm lời khách khí: “Nhưng mà thợ rèn trong làng chắc có cách rèn lại thanh dao găm này, cô tìm hắn thử xem.” Nói xong, cái Npc này giống như rất sợ Bách Hợp sẽ trở mặt vậy, nhanh chóng ôm cháu gái của bà lẻn đi mất.

Bách Hợp cầm con dao găm nát đến nhà thợ rèn, lúc này nhà thợ rèn vẫn chưa đóng cửa, nhìn con dao găm này, chỉ nói là cần có thêm một ít vật liệu thì mới rèn lại được, cũng yêu cầu cô đến núi Đào Lan mang về một ít bùn đất. Bách Hợp cũng không thể không đồng ý, cô hỏi mượn bản đồ ở chỗ thợ rèn, rồi đi ra khỏi thôn.

Hôm nay đã lãng phí mất một ngày thời gian, cô hơi đăm chiêu, mở ra nhìn vào bảng xếp hạng game, trên bảng Đệ nhất danh đã có cấp chín, mà người đứng đầu bên trong, Đệ Ngũ Tu cùng với nguyên bản trong vở kịch Đông Bách Hợp và một số bằng hữu cùng nhau lớn lên cũng ở trong hàng ngũ đó.

Cô dấu thanh dao găm bước ra khỏi thành, trong game giờ là ban đêm, đêm trong game độ nguy hiểm sẽ càng tăng cao, bởi vì game mô phỏng theo thực tế mà xây nên, vì thế trong bóng tối, ngoại trừ thuộc về Quỷ tộc chủng tộc ban đêm, còn có Huyết tộc nhất định sẽ tăng cường thuộc tính, Nhân tộc chắc chắn sẽ bị áp chế, đồng thời cảnh vật trước mắt cũng sẽ mơ hồ.

Nhung không biết có phải do Bách Hợp có liên quan chủng tộc ẩn tàng là ‘Quỷ tộc’ không, mà cô bị ảnh hưởng không lớn lắm.

Tuy rằng buổi tối trong game độ nguy hiểm gia tăng, nhưng cũng có không ít người ở trong màn đêm đi săn tiểu quái, tuy rằng mọi người nghe được tiếng bước chân, nhưng vẫn ngầm hiểu lẫn nhau. Thợ rèn muốn có bùn đất ở núi Đào Lan, nơi thuộc khu vực nguy hiểm cấp 5, bên trong <<Bá chủ Star>> muốn thăng cấp cũng không dễ dàng, đặc biệt là giai đoạn tiền kỳ vẫn chưa có vũ khí, trang bị cùng kỹ năng ứng biến, tấn công yêu quái cũng không tốt, vì thế nên tiến độ nâng cấp của mọi người đều rất chậm, khu vực cấp 5 người bình thường bắt đầu thưa thớt dần.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion12 Comments

 1. Không ngờ Bậc Hợp lại được đánh giá cao cấp SS. Chưa kể khi cô chọn Nhân tộc thì lại vừa có thuộc tính ẩn ràng Quỷ tộc. Hình như may mắn đã đến với Bách Hợp. Có điều cái nhiệm vụ đầu tiên đi tìm trẻ con này lại tốn nhiều thời gian như vậy. Bây giờ vì rèn dao lại phải đi vào ban đêm tìm nguyên liệu. Không biết có sao không.
  Cảm ơn editors

 2. Mị như lạc vào sương mù zậy, ngôn ngữ của game nhiều quá, đọc mà không hiểu gì luôn. Nhưng mà bước đầu thì thuận lợi rồi được đánh giá cấp SS, lại ẩn tàng Quỷ tộc nữa phải nói rất may mắn luôn. Thích bộ trang phục ghê, tôn lên tính cách lạnh lùng của Hợp tỷ lại mơ hồ mang 1 vẻ bí ẩn nữa chứ. Theo lời của mỹ nhân trong game thì mị rất nghi ngờ Chiêu đại nhân của Quỷ tộc đây, chờ xem sao!! Thanks nhóm dịch nhé!!

 3. Mình biết ngay là Bh sẽ được đánh giá cao mà. Mà cứ tưởng BH sẽ chọn Quỷ tộc cơ, ai ngờ lại chọn nhân tộc, nhưng mà có sao đâu, cuối cùng vẫn có dòng máu quỷ tộc trong thuộc tính là được rồi nè. Lâu lắm rồi mới đọc thể loại trong game thế này, hơi rối tắm nhưng lại hấp dẫn ah

  À thanh niên trong U Mình Cốc gì đó sẽ k phải là Lý Duyên tỷ đấy chứ? Keke

  Tks tỷ ạk

 4. Bh tỷ được đánh giá cao quá chừng nè! mới đầu nên nhiệm vụ cũng chưa khó khắn gì a! Hóng sóng gió phía sau sắp ập tới

 5. Có khi nào Hợp tỷ bị npc chơi rồi không. Độ khó cao thế này chắc phần thưởng lớn lắm nhỉ.

 6. Không ngờ nha. Hẳn là được hạng SS. Kkk nhớ lần trước trong 1 nhiệm vụ game online BH đã gặp boss. Không biết lần này có gặp boss nữa không nhỉ. Hihi. Hóng quá

 7. Đọc câu chuyện ở thế giới này thật thú vị nha, chi tiết từng nhiệm vụ luôn, ha ha

 8. Thật, đọc mà như lọt vô tâng sương mù á, chỗ hiểu chỗ k. Ngôn ngữ game hơi khó nhằn á, vì ta có biết chơi đâu:))). Cảm giác cái tên NPC gì đó đang chơi xỏ BH á

 9. Mới vô là đã bị đày rồi tội Bách Hợp ghê lun. Thế giới này k biết Lý Duyên Tỷ có xuất hiện giúp đỡ Bách Hợp giải quyết tra nam k ta. Hóng quá~~~

 10. Thấy bách hợp chọn nhân tộc là thấy hợp ý quá luôn rồi. Nghe thì có vẻ ko đc sang xịn như huyết tộc nhưng để làm việc lại tiện hơn nhiều. Mà Hợp tỷ đc đánh giá cao quá ha

 11. Ô, cứ tưởng chị Hợp sẽ chọn thần tộc hay Huyết tộc cơ. Nhưng mà mục sư cũng rất hợp với cá tính trầm lặng của chị nhé. Sau này chị Hợp là chủ U Minh thì chắc rùi ha

 12. SS là cao hơn Đệ Ngũ Tu rồi, đây cũng là lợi thế của BH. Mà cũng giống như mình nghĩ BH sẽ chọn Nhân Tộc, bởi làm nhiệm vụ đến thời điểm này giá trị trí lực của BH cực cao rồi, có thể luyện tập pháp thuật tăng độ sát thương nữa.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: