Tận Thế Song Sủng – Chương 11+12

66

Chương 11: Về nhà

Edit: Little squirrel

Beta: Sakura

Xe của nhóm cảnh sát vũ trang hạng nặng đều ngay ngắn sắp xếp thành hàng để đổ xăng. Mua xăng vẫn là có giới hạn, không phải là bất kì xe nào tới đây cũng có thể đổ đầy.

Đến lượt xe Bạch Thất, nhân viên công tác tiến tới yêu cầu Bạch Thất lấy giấy căn cước ghi số đăng ký. Bạch Thất quay cửa kính xe xuống. Vừa chuyển giao giấy căn cước, vừa thấp giọng hỏi nhân viên bên cạnh trạm xăng dầu: “Sau này mua xăng cũng bị giới hạn sao, là giới hạn mỗi ngày hay giới hạn mỗi xe?”

Chính phủ bắt tay hành động vô cùng nhanh chóng, ngay tức khắc đã khống chế các trạm xăng dầu, xăng là thứ quan trọng nhất lúc ban đầu tận thế, bởi vì muốn tới trụ sở ở đế đô, nhất định phải có đủ xăng mới có thể chạy đến.

Nhân viên công tác ước chừng đã trả lời trên trăm lần vấn đề như vậy, mặt không chút thay đổi nhận lấy giấy căn cước: “Tạm thời không biết, đại khái hai ngày này cũng sẽ giới hạn mua.”

Đổ đủ 10L xăng, sẽ không cho đổ thêm nữa, Bạch Thất lái xe ra khỏi trạm xăng.

Đường Nhược cầm ống nhòm lấy từ trung tâm bách hóa, ngồi ở vị trí phó lái nhìn ra bên ngoài.

Hiện ra khu vực trung tâm thành phố đã được dọn dẹp, trên đường không còn nhìn thấy Zombie, phần lớn cửa hàng cũng đã bắt đầu buôn bán hoặc là sửa sang lại, trên đường cũng đã có người quét dọn vết máu.

“Tốc độ của Chính Phủ rất nhanh, nhanh như vậy đã khống chế được cục diện.” Đường Nhược cảm thán một câu, đặt ống dòm xuống, âm thầm thở phào nhẹ nhõm, “Tiếp tục như vậy, tận thế cũng sẽ trôi qua.”

Bạch Thất chuyên tâm lái xe, trên mặt còn vẫn duy trì vẻ mặt lạnh nhạt: “Bây giờ vẫn chưa tính là thật sự bắt đầu, phải chờ tới ba ngày sau, mới thật sự là bắt đầu, đến lúc đó chính phủ cho dù có lòng quản lý cũng vô lực.”

Hiện tại đại đa số người đang mang bệnh độc trên người, ba ngày sau bệnh độc chân chính bộc phát, vượt qua là có thể thức tỉnh dị năng, không thể vượt qua sẽ biến thành Zombie, đến lúc đó số lượng Zombie sẽ nhiều hơn so với hiện tại không chỉ là gấp mười lần.

Khi đó chính phủ tự thân cũng không lo nổi nên không thể chú ý đến dân chúng, nếu chỉ muốn đợi chờ cứu viện, sợ rằng phải ở nhà đóng kín cửa chờ thêm hơn hai tháng mới có thể đợi đến lúc quân đội tới đây. Mà bây giờ nguồn nước hạn chế ở siêu thị cũng là vấn đề lớn nhất.

Nghe lời này của Bạch Thất, tâm tình Đường Nhược chìm xuống, cũng không còn tâm tư nhìn ra ngoài. Cô đã có thể mơ hồ đoán được, Bạch Thất tới từ nơi nào. Nếu chỉ ở thời đại luôn luôn hòa bình, cho dù Bạch Thất vẫn luôn tập thể hình cũng không thể hình thành thân thủ lưu loát cùng tính cảnh giác như vậy. Hơn nữa lại càng không cần phải nói đến anh rất hiểu rõ tận thế .

Bởi vì thái độ của anh quá chắc chắc, cho dù nhẹ nhàng bâng quơ kể lại như vậy cũng làm cho người không khỏi sinh ra một cỗ cảm giác tin phục, tiện đà khiến cho người ta cảm thấy tuyệt vọng với tương lai.

Ngay cả như mình còn xuyên tới đây thì sao anh lại không thể trọng sinh trở lại nơi này.

Nếu hai người đã người tám lạng người nửa cân, Đường Nhược cũng sẽ không vạch trần chuyện này ngay trước mặt anh, đôi khi có nhiều thứ mình mơ hồ đoán được là một chuyện, cảm giác thực sự tìm kiếm nghiên cứu chứng thực nó lại là chuyện khác.

Nhà Bạch Thất trước lúc tận thế là ở khu vực trung tâm thành phố, mà bây giờ khu vực trung tâm thành phố cũng đã được cảnh sát vũ trang dọn dẹp sạch sẽ.

Thấy mội đội ngũ dài xếp hàng trước cửa một cái siêu thị, lại thấy hai bên siêu thị đều có cảnh sát vũ trang canh giữ, cũng biết hiện tại do sợ siêu thị lớn bị người dân tranh mua, có lẽ đã đều bị giới hạn.

Mà những quầy bán quà vặt nhỏ kia. . . . . .

Bạch Thất nhìn quanh tìm kiếm một cái, phát hiện quầy bán quà vặt nhỏ đều đã trực tiếp đóng cửa. Có lẽ vật phẩm cũng bị chuyển đi.

Đường Nhược cũng phát hiện chuyện này: “May mà hành động của chúng ta nhanh chóng, nếu không khẳng định cũng sẽ bị ngăn ở ngoài cửa xếp hàng mua đồ như vậy.” Nhớ lại hai chiếc xe cảnh sát đón đầu họ khi ra cửa, Đường Nhược thật tâm cảm thấy xe kia chính là vừa đi qua kiểm soát các cửa hàng bách hóa lớn.

Lát sau, vòng qua một nhà in đã mở cửa, Bạch Thất mua một quyển bản đồ đất nước chi tiết, liền trực tiếp lái ô-tô về nhà. Trong đầu anh cũng không có trí nhớ trước mạt thế một tuần lễ mọi người đã trải qua như thế, khi đó anh đang ở trên du thuyền, sau khi lái du thuyền trở về, bến tàu hết thảy đã đều là Zombie, anh vừa đánh vừa đi tới chỗ an toàn, cho đến ba tháng sau mới tới được căn cứ thành phố H.

Nhà của Bạch Thất ở thành phố H là một biệt thự nhỏ hai tầng liên kết, ở khu nhà cao cấp, nhưng khi đó là mua theo nhu cầu nhà cho người độc thân, cho nên diện tích cũng không lớn.

Lúc đi ô-tô tiến vào cổng lớn khu nhà, bảo an phát hiện biển số xe này không phải của tiểu khu, còn cố ý cho chặn xe lại.

Phía sau bảo an còn mang theo một cậu bé mười sáu mười bảy, hai người vẻ mặt cảnh giác nhìn xe Bạch Thất. Bạch Thất kéo cửa sổ xe xuống, chào hỏi: “Tòa nhà 2 khu C.”

Đối với Bạch Thất đã là ba năm không có tới, nhưng đối với bảo an cũng chỉ là một ngày không thấy Bạch Thất mà thôi, mà tiệc đính hôn của Bạch Thất cùng Đường Nhược bị công ty hai đại gia tộc lấy ra tuyên truyền, còn lên cả báo chí, nên cũng biết Bạch Thất và Đường Nhược.

“Hóa ra là ngài Bạch và cô Đường, thay đổi xe, tôi không có chú ý cho kỹ. Do bên ngoài không an toàn, trong tiểu khu sáng nay cũng xuất hiện vài con quái vật. Cho nên bên này chúng tôi kiểm tra càng thêm cẩn thận hơn.” Bảo an cười lên hướng về phía Bạch Thất, hết sức thật thà.

Bạch Thất gật gật đầu, nhìn thấy cậu nhóc phía sau bảo an tuy rằng nghiêm mặt căng thẳng, nhưng vẫn thoáng thấy vẻ mặt lo lắng cho cha, ba năm không gặp, anh vẫn còn nhớ thiếu niên này.

Trước lúc tận thế, thiếu niên từng nhặt được số tiền mặt vô chủ lớn ở trong tiểu khu, lại cũng không nuốt riêng, ngược lại tìm kiếm từng nhà trong tiểu khu, hỏi xem ai bị mất tiền tài.

Vốn tưởng rằng bên ngoài ba năm, hết thảy đã quên lãng, nhưng thì ra quay về chốn cũ cũng có thể gợi lên chuyện cũ.

Trong nháy mắt Bạch Thất có một chút cảm thán, liền hướng về phía hai người nhắc nhở một câu: “Ừ, thật giống như bệnh độc bùng nổ, các anh cũng đừng đi ra ngoài nhiều, bên ngoài xếp hàng mua lương thực, anh cũng đi có thể mua chút ít về dự trữ. . . . . .”

Bảo an cười cười, vỗ vỗ tay con của y, “Tên nhóc này mới vừa đi qua rồi, trước kia một cân gạo ba đồng tiền, hiện tại muốn năm mươi đồng tiền một cân, tiếp tục như vậy, nơi nào mua nổi, nên chờ một thời gian, dù sao trong nhà còn có thể chịu được hai ngày nữa.”

Người bên ngoài tới nơi này đi làm cũng phải tiết kiệm tiền gửi về nhà, không muốn tiêu tốn quá nhiều trên đồ vật như vậy.

Bạch Thất nghe y nói như thế, gật đầu cũng không nói thêm cái gì nữa.

Nhưng Đường Nhược ngồi một bên nghe y nói như vậy, mở ba lô ra lấy hai chai nước đưa qua, “Phơi dưới nắng mặt trời, cầm lấy hạ nhiệt một chút đi.” Vốn cô cũng muốn cho thêm chút nữa, nhưng lại sợ bại lộ bản thân. Hiện tại nước còn quý hơn gạo, hai chai nước, bây giờ người bình thường cũng đã không nguyện ý lấy ra.

Bảo an vốn định từ chối, bỗng nghĩ đến tài lực của nhà họ Bạch và nhà họ Đường nên cũng không còn ý thoái thác nữa, vui vẻ cầm về: “Cám ơn cô Đường.”

Hiện tại cho dù đứng xếp hàng mua được nước ở siêu thị, một chai 550ml cũng đã phải 80 đồng tiền. Hai chai nước cộng lại cũng bằng một ngày  tiền lương của y rồi, đối với  Đường Nhược mà nói thì không coi vào đâu, nhưng đối với y mà nói có thể tiết kiệm thì nên tiết kiệm.

Bạch Thất thấy Đường Nhược như thế, cũng không có ngăn cản lòng nhiệt tình của cô.

 

Chương 12: Ăn cơm

Lái xe vào trong nhà để xe, Bạch Thất mang theo Đường Nhược trở lại căn nhà đã xa cách ba năm. Đối với căn nhà vừa quen thuộc lại xa lạ, Bạch Thất có chút hoảng hốt.

Cho tới bây giờ mới chính thức cảm thấy, mình đã trọng sinh lại.

Đặt ba lô xuống, hai người đều có chút mệt, cũng đều không có tâm tư đi thăm căn nhà này, chỉ cùng nhau ngồi trên ghế sa lon, mở phim truyền hình, lấy điện thoại di động ra.

Bạch Thất còn phải nhớ lại mấy trạm xăng ở phụ cận còn tập trung một ít vật tư, trù tính đường đi tới đế đô thật cẩn thận. Những thứ khác tạm thời đều không có vấn đề, mà xăng, bây giờ là một vấn đề lớn.

Đường Nhược cũng chưa phải thành thục sử dụng không gian, từ trong trăm ngàn loại vật phẩm lấy ra một lọ sữa chua, xem như là rất khó khăn, lấy mấy lần, trên mặt đất đã rơi ra rất nhiều đồ ăn vặt cùng đồ vật.

Đối với sữa chua luôn tâm tâm niệm niệm, Đường Nhược cũng cảm thấy bất lực, không thể làm gì khác hơn lại phải bỏ đồ vật vào trong không gian lần nữa.

Trong TV các loại tiết mục tiêu khiển vẫn bị tạm dừng, mỗi kênh đều đang phát ra tin tức giống nhau, sân bay cùng trạm xe lửa nơi nào đã tạm dừng vận hành, tổ cứu viện đã đã tới các nơi ra làm sao, siêu thị cùng trạm xăng ở đâu đã bị chính phủ khống chế giám thị, các phần tử không tuân thủ luật pháp không nên vọng tưởng thừa dịp loạn nâng giá vật phẩm, vân vân.

Đường Nhược nhìn tin tức, sửa sang lại không gian của mình. Cô nhìn thấy Bạch Thất ngồi ở trên ghế sa lon xem xét bản đồ, lại nhìn nhìn đồng hồ đắt tiền trên tay mình đã biểu thị hai giờ rưỡi chiều, nhớ lại, hai người bọn họ cũng chưa ăn cơm trưa.

“Cơm trưa anh muốn ăn cái gì?”

Bạch Thất ngẩng đầu, có chút kinh ngạc: “Cô biết làm?”

Đường Nhược nghĩ nghĩ: “Anh có thể làm cơm không?”

Bạch Thất trước lúc tận thế dĩ nhiên sẽ không nấu cơm, sau tận thế càng không tiếp xúc đến nấu cơm, mỗi ngày có bánh bích quy vào miệng đã là xa xỉ, sau lại được trụ sở cung cấp cho bữa ăn dinh dưỡng quả thực cùng một mùi vị với nước mũi. Cho nên quyết đoán nói: “Không biết.”

Đường Nhược há miệng, mấp máy môi.

Một lát sau, dưới ánh mắt lấp lánh của Bạch Thất, nhỏ giọng hỏi lại một lần: “Kia, lúc trước tôi có biết nấu cơm không?”

Bạch Thất: “Lúc trước tôi và cô đều không biết, bây giờ cô biết nấu cơm à?”

Đường Nhược nghĩ nghĩ, Bạch Thất sẽ không nấu cơm rồi, nếu mình nói không biết nấu cơm thìcuộc sống sau này thật sự phải ăn mì tôm qua ngày.

Lúc trước ở trong bệnh viện, Đường Nhược đã muốn ăn ngán cháo trắng rồi, nếu bây giờ còn luôn ăn mì tôm, một hồi xuyên qua trọng sinh này chẳng bằng đừng tới.

Cho nên vò đã mẻ lại sứt nói: “Hiện tại tôi biết nấu cơm!”

Bạch Thất: “. . . . . .”

Loại khí thế hiên ngang lẫm liệt này khiến Bạch Thất khiếp sợ, Bạch Thất nói: “Đã như vậy, thừa dịp còn có điện, làm nhiều chút dự trữ đi, có lẽ ngày mai sẽ không có điện.”

Đối với nấu cơm, Đường Nhược nấu rất ngon. Từ nhỏ cô theo bà ngoại sinh hoạt, lúc vừa được mười hai tuổi, bà ngoại cô đã không động tay vào bất kì việc nhà nào rồi, cho nên mọi chuyện cần thiết cũng gần như đều do Đường Nhược một tay làm thay, còn phải nghĩ tất cả biện pháp làm ra các loại đồ ăn mỹ vị bổ dưỡng bồi bổ cho bà ngoại.

Trừ lãng phí chút thời gian lúc vừa mới bắt đầu tìm nguyên liệu nấu ăn, kế tiếp Đường Nhược vô cùng nhanh chóng làm ra ba món ăn đơn giản và một món canh.

Công cụ nấu nướng ở thế giới này không khác thế giới ban đầu của Đường Nhược lắm, cho nên Đường Nhược cũng sử dụng hết sức thuận tay. Cô làm một đĩa trứng tráng cà chua, một đĩa thịt ba chỉ, tôm bóc vỏ xào bông cải xanh cùng một nồi canh xương sườn ngô.

Lúc bưng lên bàn gọi Bạch Thất tới dùng cơm, ánh mắt Bạch Thất đã muốn một đường rớt xuống. Anh ở tận thế ba năm chưa từng được ăn một miếng thịt lợn nào.

Sau tận thế, phóng xạ cũng bắt đầu rò rỉ, hầu như tất cả động vật đều tuyệt chủng, loài người thức tỉnh ra dị năng, ra cửa cũng không phải không hề sợ tia tử ngoại cùng phóng xạ, nhưng là người bình thường không thức tỉnh dị năng thì không thể ra khỏi trụ sở. Bởi vì vừa ra ngoài trụ sở cũng sẽ bị phóng xạ cùng với tia tử ngoại giết chết.

Dù sao thời điểm Bạch Thất chết, khi đó ở trên thế giới này sống tốt nhất không phải là Zombie cũng không phải là loài người, mà là một vài loại côn trùng đáng thương mà loài người vẫn luôn không đặt vào mắt. Khi đó con kiến đã từ chiều dài hai millimet hóa thành dài nửa thước rồi, hơn nữa còn có khuynh hướng tiếp tục lớn lên.

*1 thước = 0.33m

Hơn nữa, chúng nó còn xuất hiện trên bàn ăn của loài người.

Sau một ngày mệt mỏi, có thể ăn được mỹ vị bổ sung thể lực thế này, là chuyện Bạch Thất trước kia từ tận thế trở lại nghĩ cũng không dám nghĩ.

“Chúng ta phải ngốc ở chỗ này bao lâu?” Đường Nhược gắp một khối xương, hương thơm nồng đậm từ xương quyện với mùi ngô, này là thức ăn lúc trước Đường Nhược ở bệnh viện cũng không ăn được, nguyên khối xương, nguyên khối thịt, đều có thể trực tiếp nuốt vào trong bụng.

“Đại khái ba ngày.” Bạch Thất lời ít mà ý nhiều, ăn từng ngụm lớn, nếu không phải anh còn có lực khống chế thì anh đã sớm không cần cầm đũa, trực tiếp lấy tay bốc cơm. Thật sự là ba năm chưa được ăn thịt.

“Anh sốt lên thì tôi cần chuẩn bị cái gì đây, thuốc hạ sốt?”

Bạch Thất lắc đầu, tỏ vẻ không cần.

Lúc trước ở trên thuyền anh đã thử qua mấy viên thuốc hạ sốt rồi, căn bản không có tác dụng, ngày thứ hai vào thời điểm kia, cả người liền hôn mê. Sau ba ngày như vậy, anh thuận lợi thức tỉnh dị năng.

“Ba ngày sau, chúng ta sẽ lên đường đi thành phố A.” Trong kiếp trước, đế đô thành phố A đã nhanh chóng tạo dựng lên một trụ sở an toàn, tính trên cả nước mà nói, mặc dù nó không phải là trụ sở nhanh chóng nhất, nhưng lại là cái an toàn nhất. Bởi vì nơi đó binh lực đầy đủ, hệ thống hoàn thiện, phản ứng nhanh chóng, so với những trụ sở nhỏ khác thì an toàn hơn rất nhiều.

Kiếp trước Bạch Thất không phải là vừa bắt đầu đã tìm đến nương tựa nơi đó, nhưng ở bên ngoài vẫn có nghe người ta nhắc tới ưu thế của nơi đó. Sau này, khi đến đó, mới phát hiện trụ sở thành phố A đã phát triển giống như một thành phố.

Ít nhất trước khi Bạch Thất chết, trụ sở thành phố A vẫn tồn tại hoàn hảo, không chỉ nghiên cứu ra quần áo chống phóng xạ cho người bình thường, còn nghiên cứu ra rất nhiều đồ công nghệ cao.

Hơn nữa anh biết rõ một chuyện, trước đây người đến tìm nơi nương tựa sớm nhất, khi tiến vào trụ sở an toàn tìm chỗ ở thuộc về mình rất dễ dàng, người sau còn muốn đi vào, cũng không có đơn giản như vậy. Lúc mình đi tới đó sau này, hầu như nộp sạch của cải trên người mới được phân cho một cái lều rách nát ở khu người nghèo.

Đường Nhược gật đầu, cũng nhìn ra ‘nhiệt tâm’ của Bạch Thất đối với thức ăn. Cho nên tự giác đem xương còn dư lại để cho anh. Dù sao lúc trước ở bệnh viện dưỡng thành thói quen ăn ít, nhiều bữa ăn cũng không sửa được trong chốc lát, còn không bằng để cho anh ăn nhiều một chút.

Sau này nấu cơm, lại thêm món ăn là được.

Bạch Thất tiêu diệt sạch ước chừng ba chén cơm mới thôi, Đường Nhược tự giác thu thập bát đũa đi rửa chén. Rửa rửa, đột nhiên cô phát hiện ra một vấn đề, cô xoay người nhìn Bạch Thất hỏi: “Chúng ta không cần đi tìm người nhà gì đó sao?”

Bạch Thất tưởng cô gọi mình là muốn tự mình rửa chén hoặc giúp đỡ gì đó …, lại không nghĩ là hỏi cái vấn đề này, cho nên tiếp tục bình tĩnh ngồi bên bàn ăn, ghi chép kế hoạch lộ tuyến: “Tôi không có người thân, toàn bộ đã chết sạch, những người còn lại đều không quan trọng.”

Lúc anh tám tuổi thì cha mẹ gặp tai nạn máy bay đều chết cả. Ông nội đã mất vào lúc anh mười chín tuổi. Đối với người thân khác thì Bạch Thất cũng không có một chút xíu ý nghĩ thương hại đồng tình muốn trợ giúp, bởi vì sau này, trong tận thế, ngay cả bác hai sau khi nhìn thấy anh thì cũng là kiểu xa lánh anh ngàn dặm.

Nhân tính lạnh lùng ích kỷ như vậy. . . . . .

Trong tận thế những thân thích này phát huy tinh thần này vô cùng nhuần nhuyễn.

 

Discussion66 Comments

 1. Vui thật. Hiện tại biết nấu cơm… giống như ngủ 1 giấc dậy thành thiên tài.kkk

  • Hahaa Anh cứ khinh thường chị đi. Giờ dạ dày anh đã nằm trongbtay chị rồi nhé. Hó hé là bị bỏ đói như chơi à nhen. ĐN moe khong chịu nổi luôn $-$

 2. Thì ra thân thế BT thê thảm vậy. Chắc đính hôn vs Đn cũng là trò chơi trao đổi lợi ích cho mấy ng họ hàng nào đó. Đn nấu cơm thiệt ngon, hi vọng giúp cả hai thắt chặt thêm tình cảm. Chẳng biết khi nào BT mới sốt, mới thức tỉnh dị năng đây

 3. Đường Nhược thông minh đã nhận ra Bạch Thất là người trọng sinh, chắc Bạch Thất cũng biết Đường Nhược không phải là Đường Nhược lúc trước nên việc cô biết nấu ăn cũng không bất ngờ. Cha mẹ Bạch Thất đều chết hết không cần quan tâm còn Đường Nhược thì sao.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 4. Em Nhược trúng mánh rồi. Ko có ba mẹ chồng giờ bả trong nhà là to nhất; mốt mà gặp lại gia đình bả là anh Bảy xử đẹp lắm nè. Mà sao tui mong chờ em Nhược thức tỉnh dị năng nào để đánh lộn như hệ gió hệ lửa. Vân vân và mây mây. Hổng biết có ai chờ giống tui hông. Chứ mạt thế mà làm cái nhà kho chứa đồ riết cũng buồn. Lỡ bị bắt cóc hay dị thú xuất hiện còn có cái để làm màu. Hahahah.

 5. May mà BT và ĐN nhanh chóng không thì giờ muốn mua đồ ăn nước uống còn phải hạn chế số lượng đấy. Chính phủ ở đây dọn dẹp ổn định lòng dân cũng khá nhanh đi.
  Không nghĩ tới ĐN còn biết làm cơm. Nghĩ đến cảnh BT ăn mà thấy buồn cười cũng đungs thôi vì mới trọng sinh mà. Trước đó 3 năm không thịt bảo sao k thèm. Ta tưởng BT còn người thân chứ hoá ra bme và ôb đều không còn. ĐN xuyên qua thì khỏi cần nói rồi.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 6. ôi Đường Nhược cũng có tay nghề nấu nướng, vậy là tên Bạch thất này vớ phải món quá hời rồi. được ăn ngon, lại có kho hàng dự trữ, sau này không phải lo lắng vấn đề ăn uống và mặc. trời, tận thế thật là kinh khủng quá!!! cảm giác 2 người đang phải chạy đua với thời gian, nắm bắt những giây phút có thể có để chuẩn bị cho tương lai an toàn của họ. ôi hóng tiếp hóng tiếp ;69 ;69 ;69

  • Ta đang có suy nghĩ nếu cả hai không biết nấy ăn hết rồi sao nhỉ, chắc gặm bánh quy trường kỳ quá, may mắn cho anh là cưới được một cô vợ vừa xinh vừa giỏi đó…mau mau yêu thương chị đi nào ;69

 7. Đây có thể gọi là người tám lạng kẻ nửa cân ko, hai người tự biết, nhưng ko ai chọc lủng bí mật này, bé nhược sướng rồi, lấy a về ko cần hầu hạ cha mẹ chồng, phòng e chồng, cứ dựa hết vào anh, cả thế giới đều có anh chống đỡ, hjhj

 8. Hiện tại biết nấu cơm, lúc BT nói câu này ta tưởng nàng ấy giống ta, không biết nấu cơm, ai ngờ là biết nấu, kk, thế này thì DN sẽ sớm đổ BT cái rầm thôi.keke

  tks tỷ ạk

 9. truyện mạt thế, có không gian là khỏi lo rồi xem hai anh chị càn quét đồ đến hài ;48

 10. Hai anh chị mỗi người đều có bí mật riêng, cũng biết đối phương có bí mật nhưng không nói mà thôi. Dù sao thì giờ có vạch trần thì có làm sao,tận thế thì cùng nhau dựa vào mà sống sót thôi. Cũng may là chị Nhược còn biết làm cơm á, chớ kiểu như Đường Nhược ngày xưa thì chắc bị anh Thất bỏ từ lâu chớ nói chi làm còn đồng hành với làm cơm.

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  ĐN biết BT là trọng sinh rồi, còn BT thì biết ĐN không phải nguyên chủ, nhưng lại không nói với nhau. ĐN nấu ăn lại ngon, BT sướng rồi nha. BT lại không còn người thân, không biết ĐN nguyên chủ còn người thân không?

 12. 2 người đều 1 thân 1 mình, cũng tốt, đỡ vướng bận cái gì. Có Bạch Thất biết trước tương lai và Đường Nhược có không gian dị năng, tất cả đều chuẩn bị hoàn hảo, k đến nỗi nào. Kiểu gì 2 người này cũng 1 đường tiến lên xưng bá ;94 cho phép ảo tưởng tí ;89

 13. Gay cấn rồi đây, chắc chương sau BẠCH ca sẽ thức tỉnh, rồi sẽ tiếp tục di chuyển đây
  Sau này chắc Đường tỷ thành vật quí quá, vừa giỏi nội trợ lại có năng lực tự bảo vệ bản thân, không cần phụ thuộc vào ai hết
  Cảm ơn các bạn đã edit ạ

 14. ĐN biết nấu cơm ngon thế này thì BT càng phải buộc chặt bên người không thể để kẻ khác đào góc tường nhà mình nha, thân thế của BT đáng thương quá, ĐN thông minh đoán đc BT từ đâu đến rồi, chắc 2 người cũng mơ hồ đoán đc nhau vì thế chấp nhận thôi, dù sao thì tự nhiên tận thế cũng xuất hiện rồi thì còn điều gì băn khoăn nữa .

 15. may mà anh chị nhanh chân không là cảnh sát đến là không làm ăn được gì nưa
  cha con ông bảo an cũng đáng thuong không có tiền mà tich trữ đồ haizz
  chị nhược ngây thơ còn hỏi anh bản thân mình trước kia có biết nấu cơm không mới sợ =))) ;94
  thanks editor!

 16. Không biết ĐN có dị năng k ta. Thường thì nu9 thì dị năng sẽ k tầm thường tí nào,
  ĐT lần này ta nghĩ phải dị năng 2 hệ trở lên

 17. Đường Nhược và Bạch Thất đều biết rõ đối phương như thế nào rồi, cả 2 đều thông minh và nhanh nhạy rất xứng đôi. Đặc biệt là Đường Nhược biết nấu ăn rất hợp khẩu vị với vị đại nhân đã 3 năm không được ăn cơm rồi. Thanks nhóm dịch nhé!!

 18. cảm giác truyện này ko đi sâu cào mạt thế lắm, nói về sự trưởng thành và phát triển tình cảm của nam nữ chính chiếm ưu thế hơn. Nam nữ chính không có người thân nhưng chắc họ hàng cực phẩm như vậy sau sẽ bám theo dài dài nhỉ. 3 ngày sau nữ 9 có thức tỉnh dị năng không ta? ;70

 19. Mình ghét cá đám họ hàng hang hổ các thể loại hãm lắm cơ ;75
  Quá trình lớn lên của con cừu non trong tận thế ;89
  Tiểu cừu non của mình liệu có dị năng không nhỉ ;59

 20. BT nghĩ ĐN mất trí nhớ chứ nhỉ. ĐN biết BT trọng sinh. Cặp đôi hoàn hảo quá cơ. ĐN nấu ăn ngon thế này, bảo sao mà BT chả đổ cái rụp. 3 ngày tới này không biết sẽ diễn ra những tình huống gì đây. ĐN hiền lành đảm đang quá

 21. mỗi người điều biết nhưng im lặng có lẽ là tốt nhất nó như sợi dây phát triển tình cảm thêm Đường Nhược biết nấu ăn Bạch Thất vớ phải của hờ rồi cũng may anh còn kiềm chế chứ nếu để chị thấy anh ăn có khi nghĩ anh bị bỏ đói mấy đời vương rồi đấy. mọi thứ dần hạn chế khó khăn dần bắt đầu

 22. Không còn người thân thì sau này hai anh chị chỉ còn nương tựa lẫn nhau thôi. Nhược tỷ cũng nấu ăn ngon ta, tưởng bệnh ở bệnh viện hoài không biết nấu chứ. Anh sắp thức tỉnh di năng rồi không kiết có bất ngờ hơn kiếp trước ko.

 23. Suýt nữa mình tưởng Đường tỷ cũng ko biết nấu ăn vì ở trong bệnh viện suốt, may quá Đường tỷ lại nấu ăn giỏi. Con đường chinh phục đàn ông qua dạ dày, Đường tỷ sẽ sớm hạ gục Bạch ca thôi! Mong quá cơ…

 24. Vậy là Đn cũng đoán ra được BT trọng sinh, không biết cuộc sống sau này của hai người sau đây. Ta không tưởng tượng được dáng mạo của Nam chính nha, ít nhất tg cũng nên miêu tả chút chứ.

 25. Trinh Hoang Anh

  Cảnh c nhược thừa nhận biết nẫu cơm buồn cười quá ;17 qua bữa cơm này thì a thất thành tù binh của c nhược rui. K cuõng lại được thức ăn ngon

 26. Chị à, thoải mái hỏi chuyện nấu cơm nt có ổn k? May mà gặp a nhà nhé 2 ng này đúng là bèo nc gặp nhau, k ai thân thích thì thôi trở thành thân thích của nhau vậy

 27. Đường Nhược nấu ăn ngon vậy coi như bắt trọn anh Thất rồi còn gì, giờ anh làm sao xa chị được nữa. Ủng hộ anh Thất tẩy não để chị từ bỏ ý định đi tìm người nhà đi, người nhà chị giờ đây cũng coi như là không còn ai rồi.

 28. Bà Nhược tuy ngơ nhưng ko ngốc, chắc sẽ chẳng đi tìm “người nhà” đâu nhỉ, tác giả viết truyện kĩ thật, tớ từng đọc vài bộ Mạt thế, nhưng chưa có bộ nào nhắc từng vấn đề như xăng dầu hay việc chính phủ hành động kĩ như vậy, trước khi đọc đến chương này thì thấy truyện ổn, sau chương này thì lại thêm một phần tán thưởng :)) hy vọng mạch truyện sẽ cứ đà mà đi lên.

 29. Nhìn ĐN thừa nhận piết nấu cơm mà mắc cười quá từ hồi đầu tới giờ cô nàng luôn làm những hành động gây cười hihi . Mà hai người đều piết bí mật cảu nhau rồi nhưng chắc ko muốn làm rõ thôi ,hóng chương sau.

 30. Trong tận thế nếu ta là người có thực lực mạnh hoặc của cải giàu có thì người khác mới muốn đu bám, còn nếu ta không có gì ngoài hai bàn tay trắng thì có khi đến bố mẹ cũng muốn bỏ rơi, xa lánh huống chi là họ hàng thân thích, ở kiếp trước BT đã trải nghiệm qua tình người ấm lạnh rồi nên anh không quan tâm đến đám họ hàng cực phẩm kia nữa, nhưng nếu sau này anh trở lên có thành tựu thì chưa chắc mấy người thân kia sẽ không dán vào.

  • Mộc Lan Ánh Nguyệt

   Cái khúc đường nhược nói hiện tại biết nấu cơm sao mình cảm thấy bạch thất hình như không tin tưởng lắm về khả năng của đường nhược á. Hoạc là ảnh sợ ngộ độc thực phẩm. Cảm ơn editor nhiều ạ

 31. Hai người đều có sự ăn ý ngầm nên ko vạch trần đối phương, mắc cười ở chỗ trước kho chị đường mất trí nhớ ko biết nấu ăn ai dè khi mất trí nhớ được thêm kĩ năng nấu ăn( chị nói dối ko ngượng miệng luôn) ;94 ;94

 32. Đường Nhược như kiểu vò đã sứt thì k sợ mẻ ấy. Giờ không thèm sợ Bạch Thất nữa luôn. Mà đôi này cưng dễ sợ.

 33. Chị ngơ ngơ như vậy nhưng mà giỏi chuyện bếp núc, chắc anh phải cố giữ thôi. Giờ c không còn kiên dè a nữa nên chắc a phải chịu nhường thôi

 34. Phải làm sao đây? Lần đầu tiên đọc truyện thấy không quan tâm nam chính. Chỉ muốn có một nữ chính như này ở bên người. Con gái còn muốn đổ hỏi sao anh Bạch không rung rinh cho đc :<

 35. Con kiến mà đã bự như vậy rồi nghĩ tới con gián má ơi nổi da gà,tận thế mấy con côn trùng là gớm nhất.Gia đình bạch thất còn bà con không biết sau này có đấu thân thích cực phẩm không,đường nhược cũng còn ba ruột với hai đứa em mẹ kế.

 36. Lúc chị loay hoay để tìm một lý do là mình biết nấu cơm thì thật hài. Anh Bạch chắc cũng đoán được chị là không phải nguyên chủ rồi nên cũng không hỏi gì. Mà người thân của anh Bạch và chị Đường là một đám cực phẩm, cái tinh thần không quan tâm đến phát huy rất tốt trong mạt thế
  Thanks ad

 37. Chế bạc thất không có người thân thì ok xong, nhưng chế đường nhược không nhớ gì? Sau này gặp lại nguoi thân thì sao ?

 38. Tận thế thấy ghê quá. Gia đình người thân cũng lạnh bạc nữa. Chắc nam9 iu c qua dạ dày quá.

 39. Không biết Đường Nhược có sốt và có thêm dị năng không nhỉ? Tên truyện là có “Song Sủng” làm mình liên tưởng đến việc cả 2 nam nữ chính đều phải được tác giả sủng nha! ;70

 40. Thân nhân của BT và ĐN cỏ vẻ đều là cực phẩm, ĐN đi theo BT thì cứ an tâm mà sống thôi, có khi còn đi ngang ở tận thế ấy chứ

 41. Mỗi người đều có bí mật riêng… đến khi nào mới có thể thẳng thắn mở lòng với nhau….
  Tận thế mới thấy đồ ăn thật quý giá, nước uống khan hiếm chỉ có lòng ích kỉ nhỏ nhen của con người là vô tận

 42. hiện tại thì ngoài nữ chính được buff cái không gian và nam chính biết trước đc sự việc thì chưa có gì quá lên cả, có lẽ về sau 2 nv chính ko dc tác giả buff nhiều lắm đâu nhỉ?

 43. “hiện tại tôi biết nấu” buồn cười quá đi
  như thế ngủ một giấc rồi tỉnh lại thì mình thành thiên tài luôn ý

 44. Con đg đến trái tim ng đàn ông nhanh nhất là thông qua dạ dày. Chị nấu ăn ngôn v thì anh nhà bị nắm trong tây rồi. Có mấy ai chịu được sức quyến rũ của đồ ăn chứ, nhất là đồ ăn ngon do cô gái xinh đẹp nấu

 45. Phạm Phương Linh

  quả nhiên muốn thu phục ai đó thì hãy đi qua đường dạ dày ;70 tiểu nhược giỏi ghê còn nấu ăn nữa chứ. nhưng mà tội Bạch Thất quá sớm như vậy mà đã mồ côi, thương anh ;69

 46. Thật may cho anh Ngạn trùng sinh gặp chị Nhược. Như là 1 doraemon vậy. Từ trong tay chị Nhược ra toàn đồ tốt anh có số hưởng rồi nè. Ko còn 1 thân 1 mình nữa. Thật tốt

 47. Tui đg đói mà nghe tác giả kể tên món ăn thèm vl ;-; còn vụ nhân tính ích kỉ thì sẵn rồi, h mạt thế nên càng phóng đại lên thôi.

 48. Thề càng đọc càng thấy Đường Nhược dễ thương, may anh Bạch có chị nhá, cái gì chị tôi cũng có hết á ;94

 49. Rất thích những truyện nam nữ cùng trải qua, trưởng thành lên cùng nhau như này, cảm giác như vậy tình cMr mới bền chặt, khó coa thể chia cách.

 50. Có một cô vợ vừa có không gian trữ đồ lại vừa nấu ăn ngon thế này thì làm sao Bạch Nhật từ bỏ cho được chứ. Vã lại hình như ảnh cũng có chút cảm tình với Đường Nhược qua đôi mắt đẹp trong veo véo kia haha.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: