Viễn Cổ Hành – Chương 89+90

1

Chương 89: Thằng nhóc dám đi cướp bóc thật

Edit: Khánh Ly

Beta: Gà

“Trí giả … Trí giả … Thầy thuốc về rồi!”

Tiểu Thạch đi đến tầm bốn giờ chiều ngày thứ năm thì trở lại, người tuần tra chạy đến chỗ Lam Nguyệt thông báo. Lam Nguyệt lấy làm lạ, về thì cứ về thôi, có gì mà phải ngạc nhiên như vậy?

“Trí giả … Thầy thuốc cướp phụ nữ mang về!” Người tuần tra nói xong, đã nhìn thấy Lam Nguyệt kinh hãi há hốc miệng, hắn nghĩ, chắc trí giả bị doạ cho ngây người rồi, ha ha.

“Tiểu Thạch đã về rồi sao? Cậu ta đi cướp bóc thật sao?” Lam Nguyệt choáng, tên nhóc này thật sự dám đi cướp con gái nhà người ta?

“Vâng, vừa rồi tôi đang tuần tra ở bờ sông thì nhìn thấy thầy thuốc khiêng một cô gái giống như một trận gió lao về bộ lạc. Tôi còn đang sửng sốt, người đi cùng phía sau đã nói là thầy thuốc cướp được, bọn tôi bị doạ sợ luôn.” Người tuần tra kể lại.

“Tô, đi, đi xem một chút!” Lam Nguyệt gọi Tô đang may da thú ở trong phòng, cùng đi đến nhà Tiểu Thạch.

“Cái thằng nhãi này, mày muốn ăn đòn hả, lại dám đi cướp phụ nữ về!” Lam Nguyệt vừa tới cửa đã nghe thấy tiếng gào thét của già Lưu.

“Cha đừng đánh …, là con cướp được …, đợi một chút …, đừng đánh.” Tiểu Thạch hết né trái lại né phải, nhìn thấy Lam Nguyệt, lập tức vọt đến đến trốn sau Lam Nguyệt. Già Lưu gào lên nói thằng nhãi mau lăn ra đây cho tao, đừng có trốn đằng sau Lam nha đầu.

“Già Lưu, bình tĩnh, hãy hỏi rõ ràng trước đã!” Lam Nguyệt che chở cho Tiểu Thạch, nói với già Lưu, Tô cũng tiến lên lấy cây gỗ đi, khuyên nhủ.

“Sao, sao, sao? Thằng nhóc Tiểu Thạch đi cướp phụ nữ thật á?” Già Sơn cũng chạy tới. Trát Nhĩ vừa mới trở về, cũng dẫn toàn bộ đội săn thú tới, tất cả mọi người đều nhìn bạn trẻ Tiểu Thạch.

“Xong đời … Lần này thì tất cả mọi người đều biết con đi cướp phụ nữ rồi!” Tiểu Thạch gào khóc, lại bị cái lườm sắc lẻm của Lam Nguyệt làm cho nín bặt. Lam Nguyệt hỏi: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Theo như lời khai báo của Tiểu Thạch, cô gái này đúng là cậu ta cướp được, nhưng là cướp được từ trên tay Mộc Sa. Bọn Tiểu Thạch vào trong núi đào nhân sâm, đúng lúc gặp phải thằn lằn, chỉ có thể chạy, kết quả chạy đến một nơi cư trú ở gần ngay sát rừng rậm Lạc Vụ. Tiểu Thạch không dám tùy tiện xông vào nơi cư trú của người ta, tính tìm một nơi ở gần đấy để qua đêm.

Ai biết được ở nơi cư trú ấy đang có đánh nhau. Tiểu Thạch tò mò, dẫn người lặng lẽ đi xem, kết quả nghe được người đến cướp là bộ lạc Mộc, bọn chúng giết đàn ông, cướp bóc lương thực và phụ nữ, có một cô gái bị cưỡng bức ngay tại chỗ, cô gái kia phản kháng cắn mạnh vào tên muốn cưỡng bức cô ấy, liền bị tên kia dùng dao xương đâm chết. Tiểu Thạch oán giận nhìn chúng, cậu lại không dám xông lên, sư phụ đã dặn gặp nguy hiểm phải chạy ngay, cậu chỉ có thể lặng lẽ ẩn núp.

Sau khi cướp bóc xong, bọn chúng rời đi. Hai người đi sau cùng nghe thấy động tĩnh, bắt được một cô gái được giấu đi, nhìn người trong bộ lạc đều đã đi xa, chúng liền đè cô gái kia xuống định giở trò đồi bại. Tiểu Thạch không nhịn được xông lên đánh nhau cùng chúng, hai người đi cùng Tiểu Thạch thì lấy cung tên ra bắn chết hai tên kia. Tiểu Thạch khiêng cô gái đã bị ngất kia bỏ chạy, hai thợ săn đi cùng Tiểu Thạch cũng sợ người bộ lạc Mộc trở lại, rút mũi tên trên người hai người kia rồi cùng chạy về với Tiểu Thạch.

“Ha ha … Thằng nhóc này … Không tệ … Lần sau nếu nhìn thấy bộ lạc Mộc thì tiếp tục cướp!” Đạt nghe xong liền nói, mọi người cũng cười ha hả nói nhất định phải cướp.

“Cái thằng nhóc này, không nói sớm …” Già Lưu lườm Tiểu Thạch.

“Cha để cho con nói sao? Con bảo cha dừng lại nghe con nói mà cha có dừng đâu!” Tiểu Thạch kêu lên oai oái, cậu bị oan, ấm ức chết đi được.

“Lưu, đừng nóng! Ông cũng thật là, động tí là nổi nóng, không để cho thằng bé nói đã đánh nó!” Già Sơn lên tiếng trách móc. Lúc bấy giờ già Lưu mới im lặng không nói.

Lam Nguyệt đi vào nhìn cô gái kia, bộ dáng tầm mười tám mười chín tuổi, trên người không có vết thương gì, sau gáy hơi bị sưng lên, có thể là lúc bị mấy tên kia giở trò thì bị va chạm vào, không có gì đáng ngại, tỉnh lại là ổn. Lam Nguyệt lấy nước vỗ nhẹ phía sau gáy cô gái kia, rồi bấm vào huyệt nhân trung.

“A …” Cô gái kia hét lên một tiếng tỉnh lại, sau đó lập tức bình tĩnh lại. Lam Nguyệt nhướng mày, không tệ.

“Cô là ai?” Cô gái kia nhìn Lam Nguyệt hỏi, lại quay đầu nhìn xung quanh, rồi đột nhiên nhìn chằm chằm Tiểu Thạch: “Tôi nhận ra cậu, trước khi tôi bị va vào tảng đá đã nhìn thấy cậu xông lại, là cậu đã cứu tôi sao?” Lam Nguyệt tiếp tục nhướng mày: đủ bình tĩnh.

“Tôi là Thạch, còn đây là sư phụ của tôi, là người mà tôi tôn kính như cha mình. Nơi này là bộ lạc Mông Tạp. Là tôi cướp cô từ trong tay người bộ lạc Mộc, dọc đường cô vẫn luôn hôn mê.” Tiểu Thạch giới thiệu cho cô gái kia, hơn nữa còn thừa nhận chính mình đã cướp cô ấy.

“Ồ, cướp tốt lắm!” Cô gái kia gật đầu, mọi người kinh ngạc, Lam Nguyệt lần nữa nhướng mày: đủ thông minh. Cô gái kia nói tiếp: “Tôi biết bộ lạc Mông Tạp, trước kia từng có một người tên Mục đến chỗ tôi và nhắc đến, còn nói trí giả tên là Lam Nguyệt, là trí giả được thiên thần phái tới.” Thạch chỉ về phía Lam Nguyệt, Lam Nguyệt đen mặt.

“Chào trí giả, tôi tên là Cách Mạn.” Cách Mạn đã biết được ai là trí giả. Lam Nguyệt gật đầu coi như đáp lại.

Cách Mạn tiếp tục: “Mục còn kể chuyện bộ lạc Mộc, cha tôi với mọi người không tin, giờ thì nơi cư trú …” Cách Mạn đau khổ, nhưng vẫn cố nén nước mắt.

“Bộ lạc Mộc rồi sẽ có ngày chúng ta đối mặt thôi. Cô đừng nghĩ nhiều quá, cứ ở lại Mông Tạp bộ lạc an ổn cuộc sống, sau này sẽ nghĩ biện pháp để có thể tìm được những người phụ nữ trong nơi cư trú của cô.” Lam Nguyệt an ủi, khó lắm mới có người phụ nữ cô nhìn vừa mắt.

“Sư phụ, chị đồng ý cho cô ấy ở cùng rồi nhé. Tốt quá, để em đi thu xếp chỗ ở cho cô ấy!” Tiểu Thạch mừng rỡ muốn chạy ra ngoài, Lam Nguyệt ngăn lại: “Không cần, ở chỗ này với cậu luôn, chỗ cậu vẫn còn phòng trống.”

“Được, cám ơn trí giả!” Cách Mạn vui vẻ gật đầu. “Không được đâu … Sư phụ …” Tiểu Thạch kêu lên. “Người là do cậu cướp về” Lam Nguyệt nói một câu ngắn gọn, xoay người, Trát Nhĩ đỡ lấy, ôm cô đi.

Chương 90: Tiểu thụ

“A!” “Câm miệng … Ầm ĩ chết đi được!”

Không đến hai ngày, trong nhà Tiểu Thạch đã phát ra tiếng hét chói tai, khiến cho mọi người đang chuẩn bị nấu cơm sáng bị dọa chạy tới. Lam Nguyệt cũng chạy tới xem chuyện tình hình thế nào, đương nhiên là được Trát Nhĩ ôm đến.

“Thạch, không sao chứ?” Già Lưu ở ngoài cửa hỏi.

“Á … cha … đừng vào đây!” Thạch ở bên trong cuống cuồng đáp lời già Lưu.

“Tiểu Thạch, sao vậy?”Lam Nguyệt bất đắc dĩ lên tiếng hỏi.

“Chào trí giả, trí giả ăn cơm chưa? Tôi đi nấu cơm đã.” Cách Mạn mở cửa gỗ đi ra ngoài, không nhìn ánh mắt khiếp sợ của mọi người, chào hỏi Lam Nguyệt xong thì đi vào phòng bếp.

“Ơ … Này … Tiểu Thạch …” Lam Nguyệt cũng kinh ngạc, chuyện này hình như hơi nhanh thì phải.

“Ha ha, Tiểu Thạch nhà tôi có vợ rồi. Tôi phải đi báo cho mẹ Tiểu Thạch một tiếng mới được!” Già Lưu hấp tấp chạy đi.

“Sư phụ, em muốn bỏ nhà đi!” Tiểu Thạch vừa đi ra liền nói với Lam Nguyệt. Lam Nguyệt nghệt mặt ra, có ai nói cho cô biết vừa xảy ra chuyện gì không?

“Thạch, lẽ nào tên nhóc nhà cậu phải nằm dưới hả?” Khôn chỉ vào vết đỏ trên mặt với trên ngực Tiểu Thạch, hắn cũng là người từng trải. Mọi người nghe vậy thì cười ầm lên, Trát Nhĩ cũng không nhịn được bật cười. Lam Nguyệt lập tức cảm thấy như có cả bầy quạ đen bay qua, Cách Mạn, cô thật là mạnh mẽ quá đi.

“Về hết, về hết đi, không cho nhìn, nhìn nữa tôi bỏ thuốc đấy!” Tiểu Thạch thẹn quá hoá giận, hạ lệnh đuổi khách, mọi người cười ha ha rời đi.

“Thạch, cậu định vứt bỏ người ta sao?” Trát Nhĩ lên tiếng hỏi. Tiểu Thạch nói: “Ai kêu cô ta đè em, không phải là em không muốn, nhưng phải cho người ta thời gian thích ứng chứ!” Nói xong còn bĩu môi, nhìn rất không tự nhiên.

Lam Nguyệt để Trát Nhĩ lại nói chuyện với cậu ta, tuy cô là sư phụ, nhưng những chuyện kiểu như vậy thì Trát Nhĩ nói sẽ tiện hơn. Cô vẫn nên đi nói cho Cách Mạn biết tính tình của Tiểu Thạch ra sao. Nếu đã ở cùng một chỗ, thì phải sống hoà thuận với nhau, vừa mới ở với nhau mấy ngày đã loạn lên như thế này rồi, mà Tiểu Thạch bây giờ mới mười sáu tuổi, thật là đau đầu.

Trát Nhĩ và Lam Nguyệt giáo dục cho đôi chị em kia xong, lúc về đến nhà đã là giữa trưa, cũng may Cách Mạn nấu cơm, nếu không Lam Nguyệt đã bị đói đến da bụng dán vào lưng rồi. Cô giờ là một người ăn cho hai người mà. Phải nói rằng Cách Mạn rất thông minh, tới bộ lạc mới được hai ba ngày nhưng không ngừng học hỏi từ đám phụ nữ, nấu cơm rất được. Lam Nguyệt gật đầu, buổi tối sẽ làm lễ chúc phúc cho bọn họ.

Buổi tối, phía trước đài đá đốt một đống lửa lớn, lại cắm thêm mấy cây đuốc. Lam Nguyệt đứng ra chủ trì buổi lễ chúc phúc hết sức đặc biệt này. Tại sao lại nói là đặc biệt? Là bởi vì Cách Mạn đi hái hoa tặng cho Tiểu Thạch! Lam Nguyệt không còn gì để nói. Tiểu Thạch không được tự nhiên, dưới cái nhìn cảnh cáo của Trát Nhĩ mới lấy ra vòng cổ bằng xương trao cho Cách Mạn. Lam Nguyệt đen mặt chủ trì buổi lễ chúc phúc nữ theo đuổi nam này. Nhưng cặp đôi này vẫn được mọi người nhiệt liệt chúc phúc. Sắc mặt Tiểu Thạch đã khá hơn, Cách Mạn vẫn cười híp mắt.

“Trí giả, có người nói muốn gặp cô, còn cầm một đoạn ngà voi của cô.” Người tuần tra lặng lẽ đến bên cạnh Lam Nguyệt và Trát Nhĩ.

Lam Nguyệt gật đầu với Trát Nhĩ, Trát Nhĩ tỏ ý đã hiểu, bảo già Sơn tiếp tục xem, còn hắn thì cùng Lam Nguyệt với người tuần tra quay về. Mọi người không phát hiện ra, vẫn tiếp tục nướng thịt nói chuyện phiếm.

“Trí giả, bọn họ sẽ đến vào buổi tối. Mộc Sa phái bọn họ tới để thăm dò.” Lam Nguyệt và Trát Nhĩ quay về nhà, châm đèn lên, người đàn ông ngồi đối diện liền nói.

“Có bao nhiêu người?” Lam Nguyệt hỏi.

“Ba mươi người. Lợi Á trở về nói lại lời của cô cho Mộc Sa nghe. Mộc Sa muốn phái người đến thăm dò thứ gì đó của cô, vì vậy tôi được phái đến đây. Giờ tôi đang được Mộc Sa tín nhiệm, lần này hắn giao cho tôi dẫn đầu.” Người kia nói tiếp.

“Buổi tối cậu để lại mấy người, ngày mai dẫn bọn họ trở về, nói với Mộc Sa là toàn bộ đã bị rơi vào vực sâu chết hết, cậu thấy tình hình không ổn liền lập tức quay về báo cáo, những chuyện khác thì không cần nói.” Lam Nguyệt nói, rồi dặn hắn chú ý an toàn, sau đó tiễn hắn ra người. Lúc người kia xoay người, có thể thấy rõ ràng khuôn mặt hắn.

Trát Nhĩ nhìn người kia rời đi, hỏi Lam Nguyệt: “Lam Lam, hắn là người đàn ông của Lợi Á, có thể tin được không?” Lam Nguyệt gật đầu: “Tuyệt đối đáng tin, so với chúng ta, hắn càng muốn giết Mộc Sa và Lợi Á hơn. Toàn bộ người nhà hắn đều bị người của Mộc Sa giết, em gái hắn bị Lợi Á ném cho một tên đàn ông trong bộ lạc Mộc, chưa được mấy ngày đã chết. Sau khi thành người của Lợi Á, hắn vẫn một lòng muốn trả thù bộ lạc Mộc. Em cho hắn cơ hội, hắn nhất định sẽ không bỏ qua.” Lam Nguyệt giải thích cho Trát Nhĩ về lai lịch của người này.

“Lam Lam … Em đã sắp đặt chuyện này từ lần bắt Lợi Á trước đây phải không? Sao em không nói sớm, hại tôi tưởng em vừa ý hắn.” Trát Nhĩ oán trách.

Quả thật không thể trách được Trát Nhĩ, lúc bắt Lợi Á về đã là buổi tối, người đàn ông kia đi ở cuối cùng, nói hắn có chuyện muốn nói với Lam Nguyệt. Lam Nguyệt nói chuyện với người kia một lúc rất lâu, lại còn không cho hắn đi vào nữa. Lam Nguyệt áy náy giải thích rằng, vốn dĩ cô định mặc kệ, sau lại quyết định dùng ám chiêu. Bộ lạc đông người như vậy, vì tránh bị bại lộ, mới phải giữ bí mật như vậy. Thật ra Trát Nhĩ cũng không để bụng, hắn tin tưởng Lam Nguyệt, chỉ là cố ý làm nũng mà thôi.

Buổi tối Trát Nhĩ ra lệnh rút toàn bộ người tuần tra, lại cho người khiêng hai cái cổng vào bộ lạc đi, dặn mọi người trong bộ lạc buổi tối không được đi ra ngoài, ngày mai chờ thông báo của hắn sau. Mọi người mặc dù không biết tại sao nhưng vẫn gật đầu, tản ra, ai về nhà nầy ngủ. Lúc Trát Nhĩ trở về, Lam Nguyệt đã ngủ thiếp đi ngoài phòng khách. Già Sơn phải nhắc nhở, Trát Nhĩ mới sực nhớ ra phải ôm Lam Nguyệt về phòng. Già Sơn cũng thổi tắt đèn đi ngủ.

Discussion1 Comment

  1. Ồ.SẮP CÓ TRẬN CHIẾN LỚN DIỄN RA RỒI ĐÂY. LẦN NÀY LAM NGUYỆT PHẢI DIỆT TRỪ TÊN MỘC SA KIA ĐI, HẮN ÁC QUÁ
    THẠCH DỄ THƯƠNG QUÁ ĐI, HAHA, AI BẢO CƯỚP NGTA VỀ THÌ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM THOAI.HEHE
    TKS TỶ ẠK

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: