Thịnh Thế Đích Phi – Phiên ngoại 22+23 (hoàn)

12

Phiên ngoại 22: Nhật ký hãm hại người của Tiểu Bảo (6)

Edit: Theresa Thai

Beta: Sakura

Trong nháy mắt liền sắp đến ngày đại hôn của Mặc Tùy Vân, sứ giả của các quốc gia đến đây chúc mừng cũng đã tới đông đủ. Trừ Lôi Đằng Phong và Mặc Tiểu Bảo ra, thì thật sự không có người cầm quyền của một nước nào đích thân đến đây nữa. Từ sau khi mật đàm với Lôi Đằng Phong xong, thái độ của Mặc Tiểu Bảo liền phá lệ yên tĩnh xuống, ngay cả nhận được tin Lôi Đằng Phong và Mặc Tùy Vân đã âm thầm ký hiệp ước liên minh thì cũng không thấy có chút cảm xúc nào.

Chỉ có điều, cho dù Mặc Tiểu Bảo biết điều không gây chuyện, thì đại hôn của Mặc Tùy Vân cũng chắc chắn sẽ bởi vì trong một phút hắn ta luẩn quẩn trong lòng mời tên nấm mốc tinh tham dự mà nhất định sẽ biến thành một vở hài kịch.

Một ngày trước ngày đại hôn, một tin tức làm cho người ta hoảng sợ truyền vào cung: Hoàng hậu tương lai của Nam Sở, thê tử còn chưa xuất giá của Mặc Tùy Vân, vào một ngày trước ngày đại hôn, đã bỏ trốn theo người khác.

Nhận được tin tức này, Mặc Tùy Vân liền bẻ gãy một cây bút lông sói ngay tại chỗ.

“Nói đi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Mặc Tùy Vân lạnh giọng hỏi.

Năng lực làm việc của thị vệ được phái ra vẫn rất tốt, chưa tới hai canh giờ đã quay lại, “Khải bẩm Hoàng thượng… Chúng thuộc hạ đã tra hỏi nha đầu của Hoàng… Tiền phủ, nghe nói… Mấy ngày trước, Tiền tiểu thư quen biết với một thiếu niên họ Hỏa tự xưng là thứ tử của một phú thương Quảng Lăng, hai người vừa gặp như… Mấy ngày qua tâm tình của Tiền tiểu thư vẫn cực kỳ tệ. Sáng hôm nay lúc nha đầu bưng nước vào phòng liền phát hiện, không thấy Tiền tiểu thư đâu.”

“Thiếu niên họ Hỏa?” Mặc Tùy Vân cau mày nói: “Bộ dáng ra sao? Người Quảng Lăng?”

Vẻ mặt thị vệ đau khổ nói: “Khải bẩm bệ hạ, chỉ sợ là tên giả. Quảng Lăng căn bản không có phú thương nào họ Hỏa.” Mặc dù bây giờ Quảng Lăng là địa bàn của Định Vương phủ, nhưng lại ở rất gần Nam Sở, nên tất nhiên bọn họ cũng rất quen thuộc. Hơn nữa, bản thân dòng họ Hỏa này đã cực kỳ hiếm thấy, nếu có một dòng họ như vậy, thì chắc chắn bọn họ cũng sẽ không thể không biết, “Theo lời của nha đầu của Tiền tiểu thư, thì đó là một thiếu niên tuấn mỹ mặc áo trắng, hợp ý lại chỉ mới khoảng mười ba mười bốn tuổi. Bộ dáng vô cùng tuấn mỹ khôn khéo, làm cho người ta vừa thấy đã cảm thấy là một người tốt.”

“Tên giả?” Mặc Tùy Vân cau mày, nếu thật sự là tân nương có tư tình với người khác rồi bỏ trốn thì cũng thôi. Nhưng nếu có người cố ý dụ dỗ tân nương vào lúc này thì…… Nhưng vô luận như thế nào, thì nữ nhân họ Tiền kia cũng đều đáng chết!

“Lập tức phái người đi tìm cho trẫm! Sống phải thấy người, chết phải thấy xác!” Mặc Tùy Vân lạnh giọng nói.

“Dạ, Hoàng thượng.” Trong lòng thị vệ run lên, vội vàng lĩnh mệnh lui xuống. Vô luận bây giờ Tiền tiểu thư này là chết hay sống hay vì cái gì mà đào hôn, thì chỉ sợ cho dù có tìm về cũng không sống được nữa.

“Khải bẩm Hoàng thượng, Định Vương cầu kiến.” Ngoài cửa, thái giám bẩm báo.

Sắc mặt Mặc Tùy Vân tối sầm, hiện tại hắn không muốn thấy nhất chính là Mặc Tiểu Bảo, phiền não nói: “Không gặp!”

“Ai nha, Tùy Vân huynh. Người ta tự mình đến đây an ủi huynh, sao huynh có thể lãnh khốc vô tình như vậy chứ?” Ngoài cửa vang lên giọng nói lười nhác lại mang theo chút hài hước của Mặc Tiểu Bảo, làm cho người ta không nhịn được mà hận đến nghiến răng nghiến lợi. Không đợi Mặc Tùy Vân nói chuyện, Mặc Tiểu Bảo đã mang theo khuôn mặt tươi cười đi vào. Thấy bộ dạng này của hắn ta, Mặc Tùy Vân không khỏi cũng nhớ tới câu nói mà bạn học Mặc Tiểu Bảo thỉnh thoảng treo ngoài miệng, “Nhìn thấy ngươi sống không tốt, ta liền thấy viên mãn”. Tên khốn này tuyệt đối là đến chế giễu hắn!

“Ngươi tới đây làm gì?” Mặc Tùy Vân tức giận nói.

Mặc Tiểu Bảo mở to mắt vô tội nói: “Nghe nói Hoàng hậu của Tùy Vân huynh… Ừm, mất tích, Bản vương đến đây không phải là cố ý chạy tới để an ủi Tùy Vân huynh sao? Lại nói, ở thành Nam Kinh Bản vương cũng có mấy người có thể dùng, có cần kêu bọn họ giúp huynh tìm xem không? Lỡ như làm trễ hôn sự ngày mai thì phải làm sao?”

“Không cần!” Mặc Tùy Vân nghiến răng nghiến lợi, tên này quả nhiên là đến chế giễu hắn! Hắn ta cho rằng hắn vội vã tìm nữ nhân kia về là vì hôn lễ ngày mai sao? Chẳng lẽ Mặc Tùy Vân hắn đã thất bại đến mức bắt buộc phải cưới một nữ nhân đã bỏ trốn với người khác sao?

“Chúng ta đằng nào cũng quen biết nhau một thời gian, ngàn vạn lần đừng khách khí.” Mặc Tiểu Bảo hảo tâm nói.

“Đa tạ ý tốt của ngươi.” Mặc Tùy Vân cắn răng.

Mặc Tiểu Bảo hào phóng gật đầu cười nói: “Tiện tay mà thôi.”

Mặc Tùy Vân cố nén xúc động muốn kéo người nào đó ra ngoài quất chết, trầm giọng nói: “Trẫm còn có chuyện quan trọng, nếu Định Vương rảnh rỗi, vậy thì mời trở về trước đi.” Mặc Tiểu Bảo nhướng mày nói: “Chuyện quan trọng? Ách… Tung tích của Hoàng hậu nương nương có tính là chuyện quan trọng hay không?”

“Nàng ta không phải là Hoàng hậu!” Mặc Tùy Vân giận dữ hét.

Mặc Tiểu Bảo bị hét đến ngẩn người, nháy mắt mấy cái hơi ấm ức nói: “Như vậy à, vậy thì không có gì chuyện quan trọng nữa rồi. Bản vương cáo từ trước.” Vừa nói vừa đi ra cửa Ngự thư phòng.

“Đứng lại!” Mặc Tùy Vân tức giận nói: “Tiện nhân kia đang ở đâu?”

Mặc Tiểu Bảo sờ cằm, cười híp mắt nói: “Cái này sao… Trước khi tiến cung, hình như ta đã bắt gặp nàng ấy đi theo một nam nhân ra khỏi cửa thành Bắc, chắc là, đi đến sông Vân Lan đó.” Qua sông Vân Lan thì sẽ không còn thuộc sự quản hạt của Mặc Tùy Vân, hơn nữa ở phương Bắc trời đất bao la, muốn giấu người cũng rất dễ dàng.

Mặc Tùy Vân tức giận đến sắc mặt biến thành màu đen, nhưng rất nhanh liền phản ứng lại, hơi nghi ngờ nhìn Mặc Tiểu Bảo chằm chằm, nói: “Sao ngươi lại biết nàng ta?”

“A… Cái này sao…” Mặc Tiểu Bảo do dự nhìn Mặc Tùy Vân, hơi ngượng ngùng nói: “Cái này sao, Bản vương trùng hợp quen biết với… Tình lang của Hoàng hậu nương nương.”

“Mặc Ngự Thần! Ngươi đi chết đi cho trẫm!” Rốt cuộc Mặc Tùy Vân không có cách nào nhịn được nữa, trực tiếp rút bảo kiếm treo trang trí trên tường ở bên cạnh chém thẳng vào Mặc Tiểu Bảo. Mặc Tiểu Bảo hưng phấn nháy mắt một cái, thản nhiên nghiêng người tránh một kiếm rõ ràng không có chút kỹ thuật nào này. Nhưng Mặc Tùy Vân lại không chịu bỏ qua lần này, cầm kiếm đuổi theo Mặc Tiểu Bảo chém lung tung một trận. Mặc Tiểu Bảo cũng không đánh trả, mà chỉ cười híp mắt chuyển động nhún người tránh khỏi công kích của Mặc Tùy Vân. Hai người chém nhau thẳng một đường từ trong Ngự thư phòng tới trong ngự hoa viên. Vốn thị vệ nghe thấy chạy đến còn đang muốn hộ giá, nhưng khi thấy người hành hung là Hoàng thượng nhà mình, mà người bị chém kia thì lại thản nhiên vô cùng như đang đi dạo trong vườn, hơn nữa, nhìn người chém còn mệt hơn cả người bị chém nữa. Dưới sự đối lập như thế, đám thị vệ cũng không có mặt mũi ra tay tương trợ.

“Tùy Vân huynh, có lời gì thì từ từ nói.” Mặc Tiểu Bảo cười híp mắt nói.

“Ta nói với ngươi cái rắm ấy!” Dưới cơn tức giận, ngay cả tự xưng “Trẫm” chuyên dùng của Hoàng đế, Mặc Tùy Vân cũng quên luôn, trực tiếp tuôn lời mắng ra khỏi miệng. Hắn nhất định phải chém chết tên tai họa Mặc Ngự Thần này để trừ hại cho thiên hạ.

“Tùy Vân huynh, giận chó đánh mèo là không có ý nghĩa. Cũng không phải là ta đi câu dẫn người đó……”

Mọi người kinh hãi không thôi, đồng loạt hiện ra vẻ mặt “Thì ra là vậy”, đợi đến khi phản ứng kịp thì liền hận lỗ tai của mình không thể lập tức biến thành điếc.

“Ngươi dám nói không phải là ngươi sai sử không?” Mặc Tùy Vân cười lạnh nói.

Mặc Tiểu Bảo hơi khó xử suy nghĩ một chút, rồi nói: “Ta thật sự không có sai sử……” Hắn chỉ là lúc đầu đề nghị một chút, ở giữa uy hiếp một chút, rồi cuối cùng hãm hại một chút mà thôi.

“Trẫm không tin, ngươi đi chết đi!” Mặc Tùy Vân cười lạnh nói. Mặc Tiểu Bảo bất đắc dĩ lăng không một cái, phi thân đến trên nóc nhà đối diện ngồi xuống, thở dài nói: “Đầu năm nay, người tốt thật sự không dễ làm mà.”

Mặc Tùy Vân cho hắn ta một nụ cười cực lạnh, quay đầu lại nhìn lướt qua đám thị vệ đang xem kịch, lạnh lùng nói: “Đều chết hết rồi sao? Bắn hắn ta xuống cho trẫm!”

Tất nhiên đám thị vệ không dám kháng chỉ, vội vàng giương cung lắp tên, trong chớp mắt những mũi tên bắn thẳng về phía người nào đó đang ngồi trên nóc nhà phơi nắng như mưa. Thấy mưa tên đang bắn thẳng về phía mình, Mặc Tiểu Bảo nhảy lên cao vẽ ra một cái bóng màu đen, trong nháy mắt chạy trốn thật xa. Xa xa còn truyền đến tiếng kêu thảm thiết của Mặc Tiểu Bảo, “Mặc Tùy Vân, ngươi là tên quỷ hẹp hòi! Đáng đời ngươi không có ai muốn muốn muốn……” Tiếng vang lượn lờ trên không trung một lúc lâu. Theo nội lực cũng không tệ lắm của thị vệ mà dự tính, thì dân chúng cả thành Nam Kinh có nghe được tiếng thét kinh thiên động địa này của Định Vương hay không thì bọn họ không biết, nhưng người trong cả hoàng cung thì khẳng định đều nghe thấy được rõ ràng.

Mặc Tùy Vân nhìn chằm chằm mái hiên của cung điện nơi Mặc Tiểu Bảo đã biến mất, thần sắc trên mặt lúc xanh lúc tím, đám bọn thị vệ nhìn thấy mà kinh hồn táng đảm. Hồi lâu sau, mới nghe thấy Mặc Tùy Vân nghiến răng nghiến lợi trầm giọng nói: “Mặc Ngự Thần, trẫm nhất định phải giết chết ngươi!”

Sau khi chọc Mặc Tùy Vân tức đến gần chết, Mặc Tiểu Bảo liền cảm thấy cả người đều sảng khoái hơn gấp trăm lần. Quả nhiên… Mỗi ngày không làm chút chuyện thú vị thì nhân sinh sẽ không có niềm vui thú ah. Mặc Tiểu Bảo thản nhiên dạo bước trong hoàng cung. Mặc dù nơi này là hoàng cung Nam Sở chứ không phải hậu hoa viên của Định Vương phủ, nhưng mấy ngày qua hầu hết thị vệ trong cung đều biết dù vị Định Vương này còn trẻ nhưng lại có thể tức chết người không đền mạng, nên cũng không còn ai dám đi ra ngoài ngăn cản hắn ta. Huống chi, lấy thân thủ còn nhỏ tuổi liền chịu đựng được đủ mọi kiểu huấn luyện đầy gian khó trong Kỳ Lân, lại bị Mặc Tu Nghiêu hành hạ mười mấy năm của Mặc Tiểu Bảo, thì thật đúng là không có ai có thể ngăn cản hắn ta được.

“Định Vương điện hạ.”

Mặc Tiểu Bảo đang đứng cúi người bên cạnh một bồn hoa trong ngự hoa viên, ngắm nhìn một bụi mẫu đơn đang nở rộ trong ngự hoa viên đến ngẩn người. Vào thời tiết này ở Giang Nam mà mẫu đơn còn có thể nở đẹp đến như vậy, không thể không nói là rất bất ngờ. Hơn nữa dù sao thì Ly thành cũng là ở Tây Bắc, hoa cỏ có thể nhìn vẫn ít hơn Giang Nam nhiều. Bạn học Mặc Tiểu Bảo chỉ cảm thấy bụi hoa Ngụy Tử duyên dáng lộng lẫy trước mắt này thật sự là quá phù hợp với sự thưởng thức và phong cách của mình. Đang do dự xem có nên làm tên trộm hoa một lần mang nó ra khỏi ngự hoa viên, rồi chuyển về vườn hoa trong Định Vương phủ nhà mình ở Ly thành hay không, thì vừa quay đầu lại nhìn thấy công chúa Lâm An đang đi tới từ một hướng khác của vườn hoa, Mặc Tiểu Bảo liền không còn chút hứng thú nào nữa, quay đầu lại tiếp tục ngắm nhìn bụi mẫu đơn trước mắt mà thầm chảy nước miếng.

“Định Vương điện hạ đang nhìn gì vậy?” Công chúa Lâm An chỉ cảm thấy gân xanh trên trán mình đang giật không ngừng, một đại mỹ nhân như hoa như ngọc như nàng đứng ở đây mà ở trong mắt Mặc Ngự Thần lại còn không xinh đẹp bằng một đóa hoa sao?

Mặc Ngự Thần nói một cách thản nhiên: “Ngắm hoa ah. Chậc chậc… Vẫn là đất ở Giang Nam tốt, nhìn đóa hoa đang nở này xem, thật không hổ là Vương giả trong các loài hoa ah. Duyên dáng lộng lẫy như thế, thật là quá hấp dẫn.”

Nếu như không phải còn có chút lý trí, thì quả thật công chúa Lâm An muốn bắt lấy cổ áo của người nào đó đang cúi người ngắm hoa đến ngưỡng mộ rồi dùng sức vừa lắc vừa rống giận: Ngươi thật sự không có vấn đề gì chứ? Si mê một bụi hoa, lại gạt một đại mỹ nhân như nàng qua một bên như thế. Rốt cuộc loại quái thai nhìn vật chết giống như đang nhìn mỹ nhân, nhìn mỹ nhân lại như đang nhìn vật chết này làm sao mà sinh ra a a a?

“Định Vương thích, Lâm An liền xin hoàng huynh tặng cho Định Vương.” Công chúa Lâm An nghiến răng nghiến lợi, hận không thể hủy thi diệt tích bui hoa Ngụy Tử đang đung đưa đón gió kia.

“Có thể không?” Mặc Tiểu Bảo hơi chần chờ, nói: “Mặc Tùy Vân dễ nổi giận như vậy, chắc chắn sẽ không đồng ý đâu.”

Công chúa Lâm An cũng lập tức nhớ đến tiếng thét kinh thiên lúc nãy, khóe môi duyên dáng không khỏi co rút. Lấy tâm tình của hoàng huynh bây giờ… Huynh ấy tuyệt đối chỉ muốn hủy thi diệt tích người nào đó thôi. Tặng hắn ta Ngụy Tử quý giá như thế ư? Sợ rằng một cành cây một ngọn cỏ trong ngự hoa viên này cũng không muốn tặng cho Định Vương gia đâu.

Mặc Tiểu Bảo lơ đễnh cắn đầu ngón tay, nói: “Nhưng mà không sao… Ta có thể mang nó về trước. Chờ Mặc Tùy Vân hết giận rồi nói cho hắn ta biết……”

Khóe miệng công chúa Lâm An không ngừng co rút, ho khẽ một tiếng, thản nhiên nói: “Vương gia, Lâm An có chuyện muốn bàn với Vương gia. Có thể xin Vương gia cho ta một chút thời gian không?” Hai chữ “Một chút” giống như được nặn từ trong kẽ răng ra.

Mặc Tiểu Bảo mở to hai mắt, rốt cuộc vẫn đành phải gật đầu, đứng dậy lưu luyến ngắm nhìn bụi hoa một cái, nói: “Được rồi, công chúa có gì muốn nói?”

Hai người đi vào trong đình ở gần bên cạnh ngồi xuống, ngay cả như vậy thì công chúa Lâm An vẫn cảm thấy ánh mắt của người nào đó vẫn chú ý đến vườn hoa nhiều hơn nàng. Từng lời nói, cử động, thậm chí là ngay cả thần sắc của Mặc Tiểu Vương gia đều đang nói cho công chúa Lâm An một sự thật —— Gia không có hứng thú với ngươi! Càng làm cho người ta cảm thấy tức giận chính là, đó cũng không phải là hắn ta cố ý biểu hiện ra, mà là ý tứ như vậy lại được toát ra một cách tự nhiên. Ít nhất lấy nhãn lực của công chúa Lâm An thì tuyệt độ không nhìn ra sự giả bộ ở trong đó.

Công chúa Lâm An âm thầm cắn răng, mặc dù vô luận là tướng mạo, quyền thế, hay năng lực thì Định Vương đều đứng số một số hai trên đời này, nhưng nếu có thể lựa chọn thì nàng tuyệt không muốn gả cho nam nhân như vậy. Nếu nói Tiền Định Vương là đại biểu cho một người chồng tốt, thì như vậy cái người trước mắt quả thật chính là đại biểu cho từ “Khốn kiếp”, nữ nhân gả cho hắn ta tuyệt đối là gặp xui xẻo tám đời.

Nhưng công chúa Lâm An cũng biết chắc rằng, nếu mình không gả cho hắn ta, thì cũng chỉ có thể gả cho một vài đệ tử hoàn khố của thế gia mà hoàng huynh muốn mượn sức trong thành Nam Kinh mà thôi. Kể từ sau khi Đại Sở dời về phía Nam, thì những con cháu quan lại kia lại càng ngày càng trở nên ăn chơi trác tán, nếu nói mấy năm trước thỉnh thoảng còn có thể lựa ra mấy nam tử biết phấn đấu, thì trong mấy năm gần đây, cứ hễ là người có bản lĩnh có năng lực chân chính thì đều chạy đến Ly thành hết. Mà công chúa Lâm An cũng không muốn cứ gả cho một đệ tử hoàn khố tầm thường, sống trong một tòa nhà lớn lặng lẽ buồn chán trải qua cả đời như vậy.

“Công chúa Lâm An có gì muốn nói?” Chờ một lúc lâu cũng không thấy công chúa Lâm An mở miệng, Mặc Tiểu Bảo liền nhướng mày hỏi.

Công chúa Lâm An cắn răng, trầm giọng hỏi: “Lâm An muốn biết, ta có chỗ nào không tốt, mà Vương gia lại không muốn cưới Lâm An?”

“Không tốt?” Mặc Tiểu Bảo nhướng mày, đánh giá công chúa Lâm An mấy lần, rồi mới vừa cười híp mắt nói: “Cái này sao… Có lẽ chính là vì tuổi của công chúa Lâm An quá lớn đi.”

Công chúa Lâm An cắn răng, “Ta mới mười lăm tuổi!”

Mặc Tiểu Bảo gật đầu nói: “Đúng vậy ah, nhưng Bản vương đã nói đợi đến hai mươi lăm tuổi mới đại hôn. Đến lúc đó ngươi đã hai mươi lăm tuổi rồi, còn không già sao?”

Chẳng lẽ lúc ta hai mươi lăm tuổi thì ngươi mới có mười lăm sáu tuổi sao? Công chúa Lâm An gần như muốn quát. Nhưng nàng cũng hiểu, kỳ thật, điều này cũng không có gì có thể nói, trên phương diện này, nam nhân và nữ nhân chính là không công bằng như thế. Nam nhân ba mươi là chững chạc, mà nữ nhân ba mươi thì lại là đã già bị gạt bỏ. Công chúa Lâm An không khỏi bắt đầu hâm mộ Định Vương phi. Định Vương phi đã gặp được người thích hợp nhất vào thời gian tốt nhất.

Gạt đi những ý nghĩ lung tung trong lòng, công chúa Lâm An nói: “Vương gia cũng biết hoàng huynh của ta có ý định liên nhân với Định Vương phủ. Lâm An có thể hứa, chỉ cần Vương gia đồng ý… Sau này Lâm An tuyệt đối sẽ không xen vào bất cứ chuyện gì của Vương gia. Vô luận… Tương lai Vương gia còn muốn cưới cô gái nào nữa, Lâm An… Cũng tuyệt đối không nói gì.”

Mặc Tiểu Bảo chống cằm, nghiêm túc đánh giá công chúa Lâm An, rồi làm như hơi thất vọng lắc đầu nói: “Nếu như vậy, thì tại sao Bản vương lại phải cưới công chúa Lâm An chứ? Có gì khác với việc uổng công nuôi một tên phế nhân? Huống chi, lỡ như Bản vương có cô nương mình thích, vậy chẳng phải đã làm cho nàng ấy bị thiệt thòi rồi sao?”

Cho nên ngươi chắc chắc sẽ không thích ta, đúng không? Trong lòng công chúa Lâm An oán hận nói. Mặc dù nàng cũng không có tình cảm gì với vị Định Vương ác liệt lại giống như một đứa bé còn chưa lớn lên này, nhưng một cô gái bị người khác xem thường một cách đương nhiên như thế thì cũng vẫn là một chuyện đả thương lòng tự ái vô cùng. Mặc Tiểu Bảo cười hì hì nhìn công chúa Lâm An nói: “Ta biết tại sao công chúa muốn gả cho ta, thật ra thì công chúa còn có lựa chọn khác tốt hơn ah.”

Công chúa Lâm An sửng sốt, “Lựa chọn tốt hơn sao?” Nàng còn có thể có lựa chọn nào tốt hơn chứ?

“Hoàng hậu Đại Sở, thế nào?”

“Mặc Ngự Thần, ngươi lăn ra đây cho ta!”

Công chúa Lâm An đang muốn nói chuyện, thì tiếng thét của Mặc Tùy Vân đã truyền vào trong ngự hoa viên, chỉ thấy Mặc Tùy Vân mặc long bào cầm một thanh kiếm đằng đằng sát khí lao đến.

Phiên ngoại 23: Nhật ký hãm hại người của Tiểu Bảo (kết)

“Mặc Ngự Thần, ngươi lăn ra đây cho ta!” Mặc Tùy Vân mặc long bào cầm một thanh kiếm đằng đằng sát khí lao đến.

Mặc Tiểu Vương gia buồn bực đứng dậy, nhảy lên mái đình tránh khỏi thanh trường kiếm mà Mặc Tùy Vân không chút do dự chém tới, tức giận nói: “Mặc Tùy Vân, ngươi đủ chưa? Một chút chuyện hư hỏng mà thôi, làm như Bản vương giết cha mẹ của ngươi vậy!” Thật sự là quá cố tình gây sự, quá không rộng lượng khoan dung mà.

Mặc Tùy Vân suýt nữa phun máu: Cho dù Mặc Ngự Thần thật sự giết cha mẹ hắn thì hắn cũng sẽ không tức giận đến như thế. Hiện tại chỉ cần vừa nhớ tới Mặc Tiểu Bảo đã làm chuyện tốt gì, thì Mặc Tùy Vân đã liền tức giận đến muốn bầm thây hắn ta ra vạn đoạn.

“Mặc Ngự Thần, ngươi xuống đây cho trẫm. Trẫm muốn giết ngươi!” Chỉa kiếm vào thiếu niên áo đen đang đứng trên mái đình, Mặc Tùy Vân giận dữ hét.

“Ngươi cho Bản vương là kẻ ngu sao?” Mặc Tiểu Bảo khịt mũi khinh thường, hắn mới không nhảy xuống cho hắn ta chém đâu, lỡ như Mặc Tùy Vân không chém trúng hắn ngược lại tự mình bị tức chết, thì chẳng phải người Nam Sở sẽ cho rằng hắn vào cung hành thích vua sao?

Dù sao hôm nay đã trôi qua rất sảng khoái rồi, nhìn nhìn Mặc Tùy Vân bị chọc tức đến thở hổn hển ở phía dưới, rốt cuộc Mặc Tiểu Bảo quyết định thu binh, không ở đây chơi đùa nữa.

Đứng dậy vỗ vỗ tay, nói một cách thản nhiên: “Sắc trời không còn sớm, Tiểu Lân nhi nhà ta còn đang chờ ta trở về ăn cơm đây. Ngày mai gặp lại.” Sau đó ở trong ánh nhìn chăm chú của mọi người, Mặc Tiểu Vương gia lăng không bay đi, nhún lên nhún xuống mấy cái như một con chim diều hâu màu đen rồi biến mất ở bên ngoài tường cung cao cao.

Nhìn Mặc Tiểu Bảo rời đi một cách tự nhiên, Mặc Tùy Vân hơi thất bại thở dài. Hắn thật sự không bằng Mặc Tiểu Bảo, hắn cố gắng như thế, bỏ bao công sức như thế, lại vẫn không bằng tên thiếu niên nhìn như thong thả tự đắc mười lăm mười sáu tuổi kia sao? Chẳng lẽ người của Định Vương phủ đúng là luôn luôn gặp may mắn như vậy sao? Trẫm không tin!

Mặc Tiểu Bảo bay ra khỏi hoàng cung, phá hư đại điển phong Hậu của Mặc Tùy Vân, trong lòng Mặc Tiểu Bảo cũng có một chút áy náy. Nhưng mà không có biện pháp, ai bảo đối tượng mà Mặc Tùy Vân chọn làm Hoàng hậu lại quá tốt làm gì, nếu để cho tiểu thư Tiền gia làm Hoàng hậu, thì Mặc Tùy Vân sẽ thật sự có thể hoàn toàn nắm giữ cả triều đình Nam Sở, đây cũng không phải là điều hắn vui lòng nhìn thấy. Hắn còn muốn sống an ổn mấy năm, không muốn cả ngày bị Mặc Tùy Vân và Lôi Đằng Phong tính kế. Cho nên chỉ có thể để Tiền gia chịu thiệt thòi thôi.

“Vương gia, đã xảy ra chuyện!” Đang chắp tay đứng ở bên ngoài cửa cung thương xuân thu buồn (ý là đa sầu đa cảm), Tần Liệt liền vọt tới trước mặt, một tay ôm Mặc Ngự Phong, trầm giọng nói.

“Tại sao?”

“Lãnh Quân Hàm bị người ta đuổi giết.” Tần Liệt nói.

“Sao lại như vậy?”

“Chính là ngươi gây họa, ngươi cho rằng Mặc Tùy Vân thật sự ngồi không sao?” Tần Liệt tức giận nói. Xúi giục Lãnh Quân Hàm đi câu dẫn vị hôn thê của Mặc Tùy Vân, cũng mệt hắn ta nghĩ ra. Cho dù Mặc Tùy Vân có vô dụng đi nữa thì cũng vẫn là vua của một nước, bị khiêu khích như vậy không khác gì bị người khác giẫm lên mặt mũi. Cho dù Mặc Tùy Vân sẽ không làm gì Mặc Ngự Thần, nhưng giết Lãnh Quân Hàm để xả giận thì vẫn hoàn toàn có thể.

Dung nhan tuấn mỹ của Mặc Tiểu Bảo hơi trầm xuống, “Lãnh Tiểu Ngốc đâu?”

“Ra khỏi thành rồi! Mặc Tùy Vân phái không ít cao thủ đại nội đuổi giết đệ ấy.” Đến cùng thì nơi này cũng vẫn là địa bàn của Mặc Tùy Vân, cứng đối cứng, thì đúng là bọn họ không chống lại được.

Mặc Tiểu Bảo thầm mắng một tiếng, hạ lệnh: “Ngươi bảo vệ Lân nhi, ta đi tìm Lãnh Tiểu Ngốc.” Nói xong, cũng không đợi Tần Liệt đáp, liền nhảy lên bay thẳng ra cửa thành.

Ngoài thành Nam Kinh, bộ áo trắng của Lãnh Quân Hàm đã bị dính không ít vết máu, có vết máu của hắn, cũng có máu của người khác, dù vậy cũng không bị thương nặng. Hơi bất đắc dĩ cúi đầu nhìn vết thương trên người, lại quay đầu nhìn phía sau, thấy thị vệ đại nội vẫn luôn đuổi theo phía sau hắn đã không còn đuổi theo nữa mới khẽ thở phào nhẹ nhõm, tựa vào bên sườn núi chuẩn bị nghỉ ngơi một lát.

“Lần này chơi thật lớn, Mặc Ngự Thần, ngươi đi chết đi!” Lãnh Quân Hàm tức giận nói.

“Hỏa… Hỏa công tử…” Bên cạnh Lãnh Quân Hàm, sắc mặt Đại tiểu thư Tiền gia tái nhợt nhìn thiếu niên đã bị dính đầy máu trước mắt, áy náy vừa khóc nói, “Công tử sao rồi?”

Lãnh Quân Hàm liếc mắt, “Ta còn chưa nói cho cô nương biết sao, ta không phải họ Hỏa, ta họ Lãnh.”

Tiền tiểu thư vừa khóc vừa nói: “Mặc kệ chàng họ Hỏa hay họ Lãnh, thì ta cũng sẽ đi theo chàng.”

“Ngu ngốc.” Lãnh Quân Hàm thấp giọng mắng. Mình mềm lòng thì lại càng là đại ngu ngốc, lại còn lo nàng ấy bị người của Mặc Tùy Vân phái ra giết, nhận lấy xui xẻo còn không phải là mình sao? Hiện tại mang theo một nữ nhân không biết gì cả đọ sức với cao thủ đại nội trong hoàng cung Nam Sở thế này. Lãnh Quân Hàm cảm thấy, nếu mình chết, thì chắc chắn là chết vì ngu ngốc.

“Ở đây!” Phía sau lại vang lên tiếng hô của thị vệ đại nội, Lãnh Quân Hàm liếc mắt một cái, một tay kéo Tiền tiểu thư lao thật nhanh về phía trước.

“Còn muốn trốn đi đâu? Còn không mau mau buông tay chịu trói!” Phía trước, một đôi nhân mã chặn lại đường của Lãnh Quân Hàm, Lãnh Quân Hàm thở dài, trong lòng thầm thăm hỏi hết mười tám đời tổ tông của Mặc Tiểu Bảo một lượt, mới bày ra một nụ cười thân thiện, nói: “Các vị, đây là ý gì?”

Có thể được Mặc Tùy Vân phái ra đuổi bắt Hoàng hậu đào hôn, thì tất nhiên đều là tâm phúc của Mặc Tùy Vân, sao sẽ bị Lãnh Quân Hàm lừa gạt dễ dàng được chứ? Thống lĩnh thị vệ dẫn đầu cười lạnh một tiếng nói: “Công tử cần gì đã biết rõ mà còn cố hỏi, ngoan ngoan buông tay chịu trói, chúng ta cũng dễ bẩm báo lại với bệ hạ. Nếu đánh nhau, có tổn thương gì thì chính là cái được không bù đắp nổi cái mất.”

Tiểu thư Tiền gia tiến lên một bước che Lãnh Quân Hàm phía sau, cao giọng nói: “Ta sẽ không trở về! Ta mới không muốn làm Hoàng hậu gì đó đâu!”

Khóe miệng của thống lĩnh thị vệ co rút một cái, thật sự cho rằng ngôi vị Hoàng hậu này nhất định phải là ngươi sao? Hiện tại cho dù ngươi có muốn làm Hoàng hậu thì cũng không được ah.

“Bệ hạ có lệnh, Tiền thị cô phụ Thánh ân, lập tức ban chết.”

Sắc mặt Tiền tiểu thư trắng bệch, nàng cũng chỉ là một cô gái ngây thơ được nuông chiều trong khuê phòng thôi, mặc dù cũng đã học lễ nghi quốc pháp, nhưng khi bị tình cảm làm cho lú lẫn thì đã ném hết những thứ đó ra sau đầu rồi, lúc này bị nhắc nhở một tiếng, mới giật mình nhớ lại cái gì gọi là uy nghi của Quân vương.

“Lãnh công tử, nể mặt Định Vương, chỉ cần ngươi đi theo chúng ta trở về, chúng ta bảo đảm sẽ không động đến một sợi tóc của Lãnh công tử.”

Lãnh Quân Hàm khịt mũi khinh thường, đúng là bọn họ sẽ không động đến hắn, nhưng lại có cầm hắn đi đàm phán với Mặc Tiểu Bảo, đòi điều kiện có lợi.

“Lãnh… Lãnh công tử…”

Thấy Tiền tiểu thư vẫn còn nhìn Lãnh Quân Hàm đến si ngốc, thống lĩnh thị vệ nọ cười lạnh nói: “Tiền tiểu thư, ngươi cho rằng Lãnh công tử thật sự thích ngươi sao? Hắn ta chỉ là phụng lệnh của Định Vương, cố ý trêu đùa ngươi thôi.”

Nghe vậy, trong lòng Tiền tiểu thư chấn động, quay đầu lại nhìn Lãnh Quân Hàm. Trên mặt của thiếu niên mặc áo trắng dính máu hiếm khi xuất hiện thêm mấy phần áy náy đã nói cho nàng biết lần này cũng không phải là người của Hoàng đế phái tới muốn khích bác ly gián, mà sự thật rất có thể là như thế.

“Vì… Vì sao?”

Lãnh Quân Hàm thở dài, trong lòng thầm mắng Mặc Tiểu Bảo thật sự làm bậy. Bình thường trêu chọc những người có ác ý kia còn chưa tính, lừa gạt một thiếu nữ không biết không hiểu gì cả như vậy, quả nhiên là lương tâm bất an mà. Có điều, Lãnh Quân Hàm cũng hiểu, mục đích chân chính của Mặc Tiểu Bảo cũng không phải thật sự nhàm chán đến nỗi muốn trêu chọc một thiếu nữ ngây thơ, vị Tiền tiểu thư này cũng chỉ vật hy sinh để Mặc Tiểu Bảo đả kích Mặc Tùy Vân mà thôi.

“Tại sao… Ta dành cho ngươi một lòng say mê, tại sao ngươi lại đối xử với ta như vậy?” Tiền tiểu thư kéo vạt áo của Lãnh Quân Hàm, đau thương buồn bã hỏi.

Lãnh Quân Hàm liếc mắt, “Nhàm chán.”

“Ngươi… Ta muốn giết ngươi!” Tiền tiểu thư tức giận xông về phía Lãnh Quân Hàm, trong tay cầm một thanh chủy thủ sáng loáng không biết đã lấy từ đâu ra đâm tới. Lãnh Quân Hàm cau mày, vung tay lên liền đánh rót thanh chủy thủ trong tay nàng ấy, “Nữ nhân ngu xuẩn! Còn muốn sống thì đừng gây rắc rối cho Bản công tử!”

“Cùng tiến lên!”

Thị vệ đại nội đang đứng bên cạnh tất nhiên sẽ không đứng yên nhìn bọn họ giằng co, thống lĩnh dẫn đầu vung tay lên, một nhóm người liền trực tiếp lao đến.

Mặc dù võ công của Lãnh Quân Hàm không kém, nhưng thị vệ đại nội cũng không phải là thùng cơm, không bao lâu, Lãnh Quân Hàm lại bắt đầu đỡ trái hở phải mệt mỏi ứng phó. Mắt thấy sẽ phải tù nhân, thì một tiếng cười thanh thúy vang lên ở gần đó, “Hi hi… Quân Hàm ca ca, sao huynh lại đánh nhau với người khác ở đây?”

Nghe vậy, trong lòng Lãnh Quân Hàm vui mừng, vội vàng mở miệng kêu lên: “Cứu mạng ah!”

Một bóng trắng xẹt qua, đám người đang vây công Lãnh Quân Hàm chỉ cảm thấy mình giống như bị một cơn gió thổi qua vậy, đồng loạt văng ra bốn phía. Trong nháy mắt, trừ Lãnh Quân Hàm và Tiền tiểu thư được hắn che chở ra, thì toàn bộ những người khác đều bị hất ra xa năm sáu trượng.

“Ai……” Thống lĩnh thị vệ đang muốn nổi giận, nhưng khi nhìn thấy người đang đứng mặt mình thì liền hít vào một hơi. Người này có một mái tóc trắng, mặc một bộ áo trắng, dung nhan tuấn mỹ vô trù, chỉ lơ đễnh nhìn hắn chăm chú thì cũng đã khiến cho hắn cảm thấy nhận được áp lực vô cùng lớn. Mà quan trọng hơn là… Đây là….”Định Vương?”

Áo trắng tóc trắng, võ công cái thế, nam tử vừa đột nhiên xuất hiện này không phải Định Vương Mặc Tu Nghiêu đã thoái ẩn thì là ai?

“Quân Hàm, cháu đang làm gì vậy?” Một cô gái thanh lệ mặc áo xanh, tóc đen như mây nắm tay một cô bé phấn điêu ngọc mài mặc váy màu xanh nhạt đi tới, nhìn Lãnh Quân Hàm tràn đầy vết máu cau mày nói.

“Vương phi……” Thấy Diệp Ly, Lãnh Quân Hàm càng xấu hổ hơn, may mà gặp được Vương gia và Vương phi, nếu không hôm nay liền gặp rắc rối lớn rồi.

Mặc Tu Nghiêu “Hừ” khẽ một tiếng, nói: “Tiểu tử Mặc Ngự Thần kia lại giở trò quỷ gì?” Vào năm mười lăm tuổi, rốt cuộc Mặc Tiểu Bảo đã lấy lại cho mình quyền lợi sử dụng đại danh. Tiền Định Vương cũng lương tâm xuất hiện cảm thấy con trai đã sắp thừa kế ngôi vị Định Vương, nếu lại dùng cái tên Tiểu Bảo này, thì sẽ ảnh hưởng đến sự uy nghiêm của Định Vương phủ.

Lãnh Quân Hàm nhe răng cười một tiếng, cũng không trả lời, ngược lại vui mừng chạy đến trước mặt Diệp Ly, nhìn cô bé đang nhìn mình chằm chằm đầy tò mò cười đến vẻ mặt ngu ngốc, “Tâm nhi muội muội, còn nhớ rõ Quân Hàm ca ca không?”

Cô bé đang núp ở phía sau Diệp Ly, liếc nhìn người nào đó đang cười ngây ngô, “Không nhớ thì sao muội còn có thể kêu Quân Hàm ca ca được, Quân Hàm ca ca thật bẩn.”

“Ách……” Lúc này Lãnh Quân Hàm mới ảo não phát hiện cả người mình đều đầy vết máu, hiển nhiên tiểu cô nương Dục Nhã luôn yêu sạch sẽ không chịu cho mình ôm.

“Định Vương điện hạ, chúng ta…..” Thống lĩnh thị vệ vừa bò dậy cẩn thận từng ly từng tí nói.

Mặc Tu Nghiêu vung tay lên, lạnh nhạt nói: “Ta đã không còn là Định Vương nữa rồi.”

Thống lĩnh thị vệ lập tức bị nghẹn, hơi khó xử nhìn tôn đại thần trước mắt này, vẫn không biết phải xưng hô như thế nào. Gọi Thái Vương sao? Mặc dù vị này có tóc trắng như tuyết, nhưng dung mạo lại còn trẻ đến nỗi thật sự làm cho người không gọi ra miệng được.

Diệp Ly mỉm cười lắc lắc đầu nói: “Chàng đừng làm khó người ta nữa, vị đại nhân này cứ tùy ý là được rồi.”

Thống lĩnh thị vệ nhìn Diệp Ly đầy cảm kích, “Đa tạ Vương phi.”

Mặc Tu Nghiêu nhướng mày, hỏi: “Tiểu tử này đã làm gì đắc tội Mặc Tùy Vân mà phải làm phiền tới thị vệ đại nội đuổi giết nó như vậy?”

Thống lĩnh thị vệ do dự một chút, rồi vẫn bẩm báo lại mọi chuyện từ đầu đến cuối. Mặc dù Định Vương đã quyết liệt với Nam Sở, nhưng uy nghiêm vẫn còn, đuổi giết người của Ly thành ở trước mặt Định Vương, nếu không nói rõ thì chỉ sợ rắc rối của bọn họ cũng sẽ lớn hơn.

Nghe xong tiền căn hậu quả, Mặc Tu Nghiêu và Diệp Ly đều không khỏi đen mặt. Có điều, lý do biến sắc mặt lại khác nhau.

“Có bản lĩnh gây chuyện, lại không bản lĩnh thu dọn tàn cuộc, tiểu tử này thật sự thiếu phạt.” Đây là suy nghĩ của Mặc Tu Nghiêu.

“Càng lớn càng giỏi gây chuyện, đây rốt cuộc là ai dạy?” Đây là suy nghĩ của Diệp Ly.

“Ngươi trở về nói cho Mặc Tùy Vân, hai người này, Bản vương mang đi. Muốn người, kêu hắn ta đến tìm Bản vương.” Mặc Tu Nghiêu lạnh nhạt nói. Con mình gây chuyện, gặp được vẫn phải thu dọn. Cho dù nể mặt Lãnh Hạo Vũ thì cũng không thể để người ta mang Lãnh Quân Hàm đi được.

“Này…..” Thống lĩnh thị vệ do dự. Lần này bệ hạ rất tức giận, nếu không phải còn một tia lý trí thì chỉ sợ sẽ thật sự chém luôn cả Tiểu Định Vương. Nếu bọn họ không mang một người nào về, thì chỗ của bệ hạ cũng không dễ bẩm báo.

Mặc Tu Nghiêu híp mắt, “Sao? Muốn Bản vương tự mình đi nói với Mặc Tùy Vân sao?”

“Tại… Tại hạ không dám.”

“Quân Hàm!” Nơi xa, Mặc Tiểu Bảo bay vọt tới như một con chim ưng màu đen, nhưng khi thấy mấy người đang đứng ở đó thì suýt nữa đã đụng thẳng vào cây.

“Ca ca!” Người vui vẻ chân chính chỉ có một mình Tiểu công chúa Mặc gia – Mặc Dục Nhã.

“Tâm nhi bảo bối!” Mặc Tiểu Bảo lập tức quên mất sự lo lắng cho Lãnh Quân Hàm, hoan hô nhào tới ôm muội muội. Hôn khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại của muội muội đồng thời vẫn không quên ôm chặt mẹ nhà mình, “Mẹ, con rất nhớ mẹ.”

Diệp Ly bất đắc dĩ thở dài, “Con đó, xem xem con đã làm những chuyện gì ở Giang Nam? Quân Hàm suýt nữa đã bị thương nặng rồi.”

Ở trước mặt Diệp Ly, Mặc Tiểu Bảo luôn luôn là đứa con trai hiếu thuận, ngoan ngoãn đáng yêu, “Mẹ, con sai rồi, con nhất thời không suy nghĩ chu toàn. Mẹ và Phụ vương đột nhiên đi mất, một mình con rất cực khổ……”

“Có Cậu cả con ở đó, con cực khổ cái gì?” Mặc Tu Nghiêu nói một cách thản nhiên. Tiểu tử khốn kiếp, còn muốn lừa gạt lòng đồng tình của A Ly! Thật thiếu phạt!

“Mẹ……” Mặc kệ, tiếp tục làm nũng.

Diệp Ly vỗ vỗ bờ vai của con trai, hơi cảm khái, “Được rồi, đi giải quyết xong chuyện này trước đi. Sau này còn gây chuyện nữa, nhất định sẽ không tha cho con!” Con trai đã lớn cũng không tiện xoa đầu như hồi còn nhỏ nữa. Mặc Tiểu Bảo sau mười tuổi đã cao hơn Diệp Ly rất nhiều rồi.

“Dạ, mẹ!” Mặc Tiểu Bảo cao giọng đáp. Một tay ôm Tâm nhi, đi tới trước mặt thống lĩnh thị vệ kia, nhướng mày nói: “Các ngươi đi về trước, lát nữa Bản vương tự mình đi nói với Mặc Tùy Vân.”

“Trẫm ở đây, ngươi muốn nói gì với trẫm?” Giọng nói mang theo sự tức giận của Mặc Tùy Vân vang lên ở gần đó, hiển nhiên là chân trước Mặc Tiểu Bảo vừa ra khỏi thành thì chân sau Mặc Tùy Vân đã đi theo. Có điều, Mặc Tiểu Bảo còn cần tìm kiếm nên lãng phí không ít thời gian, cho nên hai người chạy tới gần như cùng một lúc.

Mặc Tiểu Bảo nhướng mày, “Ơ, Tùy Vân huynh, sao huynh cũng đi ra?”

Mặc Tùy Vân “Hừ” khẽ một tiếng, lúc đi ngang qua Tiền tiểu thư liền lạnh lùng liếc nàng ta một cái, lập tức khiến cho Tiền tiểu thư hoảng sợ cúi đầu.

“Cháu bái kiến Định Vương thúc, Vương thẩm.”

Diệp Ly mỉm cười nói: “Bệ hạ đã là vua của một nước, tiếng Vương thúc, Vương thẩm này, chúng ta cũng không nhận nổi. Bệ hạ không cần đa lễ.”

“Lễ không thể bỏ, bàn về bối phận quả thật phải gọi một tiếng Vương thúc.” Mặc Tùy Vân nói.

Diệp Ly khẽ thở dài một cái, nhìn bộ dáng cười đùa cợt nhả của Mặc Tiểu Bảo, lại nhìn bộ dáng nghiêm túc của Mặc Tùy Vân, lắc đầu nói: “Tiểu nhi nghịch ngợm, kính xin bệ hạ tha lỗi.”

Mặc Tùy Vân phẫn hận liếc Mặc Tiểu Bảo một cái, nhưng mặt mũi của Định Vương và Định Vương phi lại không thể không cho, chỉ đành phải nói: “Vương phi nói quá lời, trẫm cũng cảm thấy… Tiểu Định Vương vẫn còn trẻ, trẫm sẽ không so đo với hắn ta.”

“Vậy thì đa tạ bệ hạ.” Diệp Ly gật đầu mỉm cười nói.

Cuối cùng Mặc Tùy Vân vẫn phải dẫn theo thị vệ đại nội trở về thành tay không. Chẳng những không có bắt Lãnh Quân Hàm, mà ngay cả Tiền tiểu thư cũng không để ý tới. Chỉ cảnh cáo Tiền tiểu thư rằng sau này không được xuất hiện trong cảnh nội Nam Sở nữa.

“Vẫn là mẹ lợi hại, vừa ra tay thì mọi chuyện đã giải quyết xong.” Ôm tiểu muội nhà mình, Mặc Tiểu Bảo vỗ mông ngựa liên tục.

Diệp Ly liếc nó một cái, hỏi: “Vị cô nương này thì con định làm thế nào?”

Mắt Mặc Tiểu Bảo cũng không nháy mắt, cười tủm tỉm nói: “Đây không phải là chuyện của Lãnh Quân Hàm sao? Sao lại hỏi con được? Con không quen biết nàng ấy, nàng ấy cũng nhìn trúng con ah.”

“Mặc, Ngự, Thần!” Lãnh Quân Hàm nghiến răng nghiến lợi, tại sao trên đời này lại có thể có người vô sỉ như thế chứ? Hắn bị như vậy là ai hại? Nhưng ở ánh mắt của Diệp Ly, Lãnh Quân Hàm cũng chỉ có thể ngoan ngoãn đi đến chỗ Tiền tiểu thư, “Cái này… Tiền cô nương……” Ta không phải cố ý lừa gạt cô nương, tất cả đều là tên tiểu nhân hèn hạ Mặc Tiểu Bảo kia ép buộc ta, cô nương muốn hận thì hận hắn ta đi.

“Chát!” Tiền tiểu thư tát cho Lãnh Quân Hàm một cái tát thật mạnh vào mặt, “Tiểu nhân vô sỉ! Ngươi đi chết đi!” Nói xong, Tiền tiểu thư liền vừa khóc vừa chạy đi.

Mặc Tiểu Bảo nhướng mày nói: “Còn không đuổi theo?”

Lãnh Quân Hàm giận dữ, “Tại sao đệ phải đuổi theo?”

Mặc Tiểu Bảo cắn răng, “Đệ không nghe thấy Mặc Tùy Vân nói sao, nàng ấy đã không thể ở lại Nam Sở nữa. Người ta đường đường là tiểu thư đại gia, hiện tại một thân một mình không chốn dung thân……”

“Mặc Tiểu Bảo, một ngày nào đó huynh sẽ gặp phải báo ứng!” Lãnh Quân Hàm lao về hướng Tiền tiểu thư vừa mới chạy đi, xa xa liền truyền đến tiếng nguyền rủa ác độc của hắn ta.

Trong lòng Mặc Tiểu Bảo cười “Ha ha”, báo ứng gì gì đó, đều là những kẻ ngu ngốc và kẻ yếu tự an ủi mình mà thôi ah.

“Mặc Tiểu Bảo…” Phía sau, giọng nói âm u của Mặc Tu Nghiêu vang lên, “Xem ra quả nhiên con rất rảnh rỗi thảnh thơi, cho dù bản thân là Định Vương thì cũng không thể làm cho con trở nên chững chạc hơn nửa phần. Đã như vậy… Sau khi trở về Ly thành, liền sao chép lại hết toàn bộ sách sử trong thư phòng một lần. Nói không chừng hồi ký của người xưa có thể làm cho trong đầu của con có nhiều thêm chút gì đó. Cha sẽ kêu Từ Thanh Trần giám sát con.”

Trên gương mặt vẫn còn đang tràn đầy tươi cười của Mặc Tiểu Bảo liền lập tức xụ xuống. Không cần chờ một ngày nào đó, báo ứng của hắn đã tới rồi.

Cho nên… Mặc Tiểu Thế tử, thiện ác cuối cùng đều có báo, không phải là không báo mà chỉ là chưa tới lúc mà thôi. Hãm hại người, người sẽ hãm hại lại.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion12 Comments

 1. Mặc Tùy Vân thực tức muốn nổ phổi rồi, đến phong phạm đế vương cũng vứt hết cầm kiếm chém Mặc Tiểu Bảo như vậy. Chậc bạn Bảo đúng là quá thất đức, xúi Lãnh Tiểu Ngốc đi dụ dỗ hoàng hậu tương lai của người ta còn giả từ bi mèo khóc chuột đến đó an ủi. Đã vậy còn có ý nghĩ lấy một đền một, muốn đẩy cô công chúa được chuẩn bị hòa thân kia cho Mặc Tùy Vân chứ, bạn Bảo đúng là quá khốn rồi.
  Haizzz cứ tưởng bạn Bảo quên luôn Lãnh Tiểu Ngốc rồi cơ, trên địa bàn của người ta mà gây họa lớn như vậy, may mà vợ chồng a Nghiêu đến kịp không thì Lãnh Tiểu Ngốc bị chém vài đao rồi. Thôi thì từ khi quen Mặc Tiểu Bảo bạn Lãnh coi như xui xẻo rồi chịu khó đi làm người tốt đi, còn bạn Bảo a, nói kẻ mạnh không sợ bị quả báo nhưng bạn chưa mạnh nhất, trên bạn vẫn còn lão cha ngồi trên đầu suốt mười mấy năm rồi.

 2. Ách? Vậy là hoàn rồi sao? Ko thấy nói gì đến vợ của mtb và lân nhi vậy :(( còn cả tiểu tâm nhi nữa mà, huhu
  Lần này mtb đào góc tường của mtv sâu quá, sâu đến nỗi mtn bắt chép phạt hết sách trong thư phòng để lấp cho đầy. Mà số của bé cũng xui quá đi, bỏ đi chưoi thế nào mà gặp cha mẹ luôn thế này =)) chắc ra cửa bước chân trái rồi

 3. Haha, đáng đời =)) nhưng mà may là gặp lão cha mẹ ẻm ở đây, chứ nếu không một phen chém giết nữa rồi =)) tội nghiệp tiểu Lãnh Nhị, đánh chủ ý lên Tâm Nhi nhà ảnh là vầy đó, ai cắt đường lui luôn mà, à à có vẻ tiểu Lãnh Nhị giống cha hắn =)) cha hắn với mẹ hắn là 2 nam một nữ, còn hắn là 2 nữ một nam, đấu tranh, haha.

 4. Kết thúc rồi, ráng sức đọc ngày đọc đêm mà đọc xong rồi không biết ngày mai đọc truyện gì nữa đây? Cảm ơn các nàng, ta còn 5 chương cuối đang chờ pass của các nàng

 5. hoàn rồi. K biết ai sẽ là khắc tinh của tiểu Bảo trong tương lai đây. K biết tác giả có viết thêm truyện về ty của tiểu Bảo k ta. Ngóng quá

 6. Hết rồi à, thẫn thờ quá. Sao không cho tiểu bảo báo ứng truy thê không được nhỉ. Hoàn rồi, cảm thấy buồn khi xa vc Ly tỷ. Quay qua gặm lại bộ thiên tài nhỉ tử lần 2

 7. Cuối cùng cũng đi hết “Thịnh thế” , cảm ơn chủ nhà nhiều. Không biết có phải hơi tham không mà mình còn muốn ngoại truyện vê Lãnh Tiểu Ngốc, Từ Tri Duệ, Lân nhi nữa . Hihi dù sao cũng là cái kết hài lòng. Chúc Ad năm mới vui vẻ và làm được nhiều truyện hay hơi nữa nhé.

 8. ta đọc vài lần ùi rồi ta suy nghĩ cái tên truyện
  sao không phải là Thịnh thế Định phi mà là Đích phi nhỉ???

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: