Tú Sắc Nông Gia – Chương 257+258

6

Chương 257: Nguyên tiêu (2)

Edit: Gà

Beta: Nora 

Đối với việc Dương Nghĩa Trí nói Loan Loan đặc biệt, nàng chưa từng nghĩ đến có một ngày nàng có thể gây dựng lên sự nghiệp tại dị giới xa lạ này, nàng đơn giản chỉ muốn truyền bá một vài ý niệm ở hiện đại thôi. Với thành công lần này, nàng có lòng tin, sau này con đường mình đi sẽ ngày càng rộng mở, sẽ ngày càng làm tốt hơn. Rất nhiều người hâm mộ nàng, bởi vì nàng luôn nghĩ ra được những ý tưởng kỳ lạ độc đáo, chỉ cần thêm bớt chút ít thì ý tưởng nho nhỏ đó đã có thể hái ra tiền rồi.

Bách Thủ thường xuyên nắm tay nàng tán dương: “Vợ anh giỏi thật!”

Thậm chí cả Lai Sinh buổi tối cũng phải thốt lên: “Chủ ý hay như vậy, chỉ có chị dâu mới có thể nghĩ ra được!”

Bấy giờ nàng lại cảm thấy may mắn vì mình từ hiện đại xuyên tới, nên mới có được thành công như ngày hôm nay. Hồi tưởng lại những gì đã xảy ra, nàng lại có đôi chút ngẩn ngơ, rốt cuộc mình có phải là từ hiện đại mà đến không, tại sao khung cảnh những toà nhà cao tầng, người xe tấp nập kia lại cứ như trong mộng ảo. Mà những ý nghĩ kỳ lạ thỉnh thoảng xuất hiện trong đầu lại như nhắc nhở nàng, nàng là một linh hồn đến từ một thế giới khác.

Ngay cả nàng cũng thầm cảm thán, sự tồn tại của bản thân bây giờ quả là kỳ diệu!

Lúc này, trong lòng Loan Loan trào dâng lên vô vàn cảm xúc.

Trong lúc nàng đang cảm xúc ngổn ngang, một tiểu cô nương thở hồng hộc chạy tới.

“Vương quản sự, không xong, không xong rồi, lầu các bên kia xảy ra chuyện rồi!”

Khu giải trí là nơi vui chơi của nam nhân nên an bài các nam hầu bàn. Mà hầu hạ các thiên kim tiểu thư là các cô bé hầu bàn.

Loan Loan đưa danh sách đã chuẩn bị xong cho mẹ Nguyên Bảo: “Cứ theo danh sách này mà làm. Ta đi xem một chút.”

Mẹ Nguyên Bảo gật đầu: “Ngươi đi đi, bên này cứ để ta trông.”

*****

Càng gần đến thời gian bắt đầu dạ hội, người trên đường đến Dương gia thôn lại càng đông.

Bất kể là người trước kia đã từng tới Dương gia thôn hay là người vừa mới đến nơi này đều vừa đi nhìn ngắm vừa tấm tắc ngợi khen.

“Ô chao, cách bố trí lần này thật đặc biệt!”

“Mặc dù là nơi xa xôi hẻo lánh, nhưng suốt quãng đường tới đây, cảm thấy thật cảnh đẹp ý vui.”

Những người lần đầu tới đây đều thán phục không dứt.

“Dương gia thôn này quả nhiên khác với những vùng thôn quê khác, cách bài trí giống như một hậu hoa viên vậy.”

“Đúng vậy, đúng vậy, không biết là ai nghĩ ra chủ ý độc đáo này, chẳng trách lại nhiều người thích đến nơi này như vậy. Nói vậy bên trong thôn trang nghỉ dưỡng lại càng khiến người ta đã tai đã mắt.”

Trước cửa thôn đề mấy chữ Dương gia thôn vừa lớn vừa bắt mắt, đứng ở đầu thôn nhìn vào, hai bên là những dãy nhà ngay ngắn, tường viện cao cao, cánh cổng màu đỏ, mỗi nhà đều có bồn hoa và cây cảnh ở cạnh cổng.

Bên trái các cánh cửa ở hai bên đặt hai chậu cây xanh mướt, xung quanh cây trồng những loài hoa không biết tên, vây cây thành một nửa vòng tròn; mà phía bên phải cũng đặt hai chậu cây xanh, xung quanh trồng các loại hoa xếp thành hình chữ V.

Giữa sân của mỗi nhà đều trồng đầy hoa, từ ngoài nhìn vào nổi bật vòng hoa đan xen nhau, dưới mái hiên đều treo đèn lồng màu đỏ thẫm, trên các cây trồng trong sân cũng treo đầy đèn lồng đỏ, nhìn hết sức vui tai vui mắt.

Trên cổng mỗi nhà đều treo đèn lồng đỏ thẫm, một phần là vì đẹp mắt, cái chính là để chiếu sáng ban đêm.

Người đứng ở cổng thôn nghênh đón cười tít mắt nghe mọi người nói chuyện, cảm giác như chưa từng được tự hào, vinh dự như vậy, nhiệt tình chào đón: “Các vị mời vào trong, mời vào trong!”

Trong đám người có hai nam tử nhàn nhã vừa đi vừa ngắm. Một người đã hơn năm mươi tuổi, y phục bằng gấm màu đen, ngũ quan chính trực, hai đầu lông mày lộ ra uy nghiêm, y vừa nhìn ngắm vừa không nhịn được gật đầu.

Nam tử còn lại đã hơn ba mươi tuổi, ngũ quan có chút tương tự với người kia, đang cười tít mắt, hai đầu lông mày lộ ra một loại ôn hoà, thấy nam tử lớn tuổi hơn có vẻ hứng thú, liền cười nói: “Đại ca, như thế nào? Được chứ?”

Nam tử lớn tuổi hơn cười cười: “Không tệ, đáng tiếc thôn này quá xa xôi hẻo lánh!”

Nam tử trẻ tuổi cười hề hề: “Huynh phải hiểu là, càng xa xôi, những người này càng thích đến. Nghe nói ở trong đó có rất nhiều thứ chơi, lại xa kinh thành, cho dù có phạm một chút lỗi cũng không bị Ngự sử vạch tội.”

Nam tử lớn tuổi hơn nghiêm mặt, lạnh lùng liếc nhìn hắn một cái.

Nam tử trẻ tuổi sờ sờ mũi, cười khan, lập tức vuốt mông ngựa: “Có điều… Ờm… Luật pháp nghiêm minh, tin rằng sẽ không có người nào dám vi phạm trong lúc vui đùa! Đại ca huynh nói có phải không…”

Nam tử lớn tuổi hơn hừ lạnh một tiếng, không thèm quan tâm đến lý lẽ của hắn, sải bước vào thôn trang nghỉ dưỡng.

****

Loan Loan vừa mới đi đến cầu thang lên lầu các đã nghe thấy tiếng ồn ào chói tai của mấy cô nương.

“Cô cho rằng mình là ai mà muốn ngồi chỗ kia? Chỗ này là bọn ta chọn trước, tại sao phải nhường cho người khác?”

“Hừ! Bởi vì …. Bản cô nương thích vị trí gần cửa sổ này, cho nên ngươi phải nhường chỗ cho ta.”

“Cô thật không biết xấu hổ, muốn ngồi thì ta cũng toại nguyện cho cô.”

Giọng chợt sắc lạnh: “Đừng trách ta không nhắc nhở cô, thức thời thì tránh ra cho ta, nếu không đừng trách ta không khách khí.”

“Ta nhổ vào…”

Sau đó xung quanh vang lên vài giọng nhỏ nhẹ khuyên giải.

Loan Loan đã đoán được vị trí mà hai người tranh nhau là ở đâu, đó là một vị trí gần cửa sổ, vị trí này vừa vặn có thể nhìn thấy cây đại thụ thường xanh ở trong vườn kia, đó là cây đại thụ lâu năm nhất của thôn. Nhất thời hứng trí, Loan Loan đã trang trí cho cây đại thụ này giống như một cây giáng sinh, phía trên đeo đầy các ngôi sao lấp lánh, ban ngày thấy được, ban đêm lại treo lên các cành cây những chiếc đèn lồng nhỏ, lại càng đẹp mắt hơn. Đối với những người chưa từng nhìn thấy những thứ này bao giờ, đây quả thực là đặc sắc hiếm thấy.

Ban đầu nàng chỉ muốn dùng cây này để thu hút ánh mắt của mọi người, không ngờ lại dẫn đến một cuộc hiểu lầm như vậy. Cứ nghĩ từ trước tới giờ mọi người đến thôn trang nghỉ dưỡng đều tự giác tuân thủ phép tắc, đa số những người có quyền có thế đều ngầm hiểu thôn trang này có phần của một vị Vương gia ở kinh thành, nên thường ngày đều không có ai dám gây chuyện, không ngờ hôm nay lại xuất hiện một vị tiểu thư ương ngạnh như vậy.

Biết rõ người tới chỗ này không phải có tiền thì cũng là có thế, nói không chừng hoàng thân quốc thích cũng có. Nhưng cô nương này có thể ngang nhiên ức hiếp người khác như vậy, không khỏi khiến Loan Loan cảm thấy vị chủ nhân này không đơn giản.

Loan Loan đi tới liền thấy nơi cửa sổ có hai cô nương đang đứng đối diện nhau.

Một cô nương toàn thân bạch y, da trắng nõn, mắt phượng mày liễu, môi mỏng miệng nhỏ, lúc này mày liễu nhướng lên, mắt phượng trừng trừng, môi mỏng mím chặt, vẻ mặt tức giận.

Mà đối diện nàng là một cô nương toàn thân váy áo đỏ rực, dáng vẻ xinh đẹp, đôi mắt to tròn lộ ra vẻ khinh thường, làn da mềm mượt trơn láng. Ánh mắt cao ngạo cộng thêm khuôn mặt xinh đẹp cùng xiêm y rực rỡ như lửa khiến cả người nàng toát ra khí chất khác hẳn người bình thường.

Loan Loan không khỏi lén than thở, công nương nhà có tiền quả nhiên không giống bình thường. Ngươi nhìn người ta xem, da thật không phải bôi trát! Nàng không khỏi sờ sờ mặt mình, quyết định từ mai phải bắt đầu chiến dịch dưỡng da mới được.

Đương nhiên có người quen biết nàng, vừa thấy Loan Loan đi lên, có người lập tức nói: “Vương quản sự tới.”

Nghe vậy, cô nương áo trắng và cô nương áo đỏ đều theo ánh mắt mọi người nhìn tới.

Loan Loan mỉm cười đi tới, cô nương áo trắng nhìn hơi quen, chắc hẳn trước đó đã từng tới thôn trang này, còn cô nương áo đỏ nhìn rất lạ. Nàng nhìn hai người cười nói: “Hôm nay nhiều người, nếu tiếp đón có chỗ nào không chu đáo, mong hai vị rộng lòng lượng thứ. Gần đây chúng ta mới ra một loại trà, gọi là trà hoa hồng, là một loại trà dưỡng nhan. Hai vị đi đường xe mệt nhọc, không bằng để chúng ta mời khách, mời hai vị nếm thử?”

Vẻ tức giận trên mặt cô nương áo trắng dần tan đi, quét mắt nhìn cô nương áo đỏ phía đối diện, vẻ mặt có chút đanh lại, nói: “Bản thân ta cũng muốn nể mặt Vương quản sự, nhưng vị trí này là ta nhìn trúng trước, cũng đã bỏ ra hai lượng bạc để chọn xong, nào ngờ có người không biết xấu hổ đến cướp đoạt.”

Cô nương áo đỏ ở đối diện cười xuỳ một tiếng, quét mắt nhìn cô nương áo trắng, móc ra một đĩnh vàng bóng loáng từ trong hà bao rồi đặt lên bàn, nhìn về phía Loan Loan nói: “Mở cửa làm ăn không phải là vì kiếm tiền sao, có tiền có thể mua được thiên kim* (2 nghĩa: ngàn vàng và thiên kim tiểu thư). Vị trí này hôm nay ta bao hết.” Sau đó khinh thường liếc nhìn cô nương áo trắng, hừ lạnh: “Không có tiền thì cút sang một bên đứng!”

Mặt cô nương áo trắng nhất thời tức giận đến đỏ bừng.

Loan Loan đưa mắt nhìn hai người, rồi quét mắt nhìn đĩnh vàng trên bàn. Người này quả là hào phóng, vì tranh giành một vị trí mà lấy ra hẳn nguyên bảo, thế nhưng thôn trang vẫn có quy tắc của thôn trang, nếu không nàng thật sự rất muốn nhận đĩnh vàng này.

Loan Loan nhìn hai người cười nói: “Vị trí này quả thật rất tốt, có thể nhìn bao quát toàn bộ phong cảnh của thôn trang, lại vừa vặn có thể nhìn thấy cây cổ thụ kia. Đáng tiếc lầu các này chỉ có một vị trí tốt như vậy. Trong vườn chúng tôi chỉ có một cây cổ thụ, nếu mọi người đều thích ngồi bên cửa sổ, chúng tôi nhất định nghĩ cách trồng thêm nhiều cây cổ thụ, đồng thời bố trí các vị trí ngắm cảnh khác nhau. Có điều…” Sau đó vẻ mặt áy náy nhìn về phía cô gái áo đỏ: “Vị cô nương này nhất định là lần đầu tiên đến thôn trang của chúng tôi! Ở đây có quy định, trong những ngày lễ như vậy, các vị trí đều đã được đặt trước, nếu vị cô nương này đã đặt từ trước, vậy thì…”

Hai đầu lông mày của cô nương áo đỏ nhíu lại, nói: “Nàng trả bao nhiêu bạc, ta gấp đôi.”

Loan Loan cười cười, thành khẩn nói: “Trả bao nhiêu bạc không phải là vấn đề. Đây là quy định của thôn trang chúng tôi, cho dù có bao nhiêu ngân lượng, cũng chỉ chiếu theo thứ tự trước sau.”

Vừa nghe lời này của Loan Loan, cô nương áo trắng khẽ thở phào một hơi, thầm nghĩ, vị Vương quản sự này quả nhiên là có năng lực như lời đồn.

Tuy nhiên, cô gái áo đỏ lại có vẻ mất hứng, ánh mắt nhìn về phía Loan Loan mang theo vẻ không hài lòng: “Ta nói ngươi người này sao lại kỳ cục như vậy, có bạc mà không biết kiếm. Làm tôi tớ thì phải biết suy nghĩ cho chủ tử, một thôn trang lớn như vậy phải tiêu tốn không biết bao nhiêu bạc, nếu ai cũng giống như ngươi, chẳng phải sẽ lỗ vốn sao?”

Loan Loan vẫn vẻ mặt áy náy, cười nói: “Vị cô nương này, đây là quy định của thôn trang chúng tôi. Cô thử nghĩ xem, nếu cô là người đặt chỗ trước, sau đó có người muốn tranh giành với cô, cô có bằng lòng không?”

Mày liễu của cô nương áo đỏ dựng lên: “Kẻ nào muốn chết hay sao mà dám làm như vậy?” Sau đó khinh thường nhìn chòng chọc Loan Loan: “Nói cho ngươi biết, ta bỏ bạc ngồi đây đã là nể mặt ngươi lắm rồi. Nếu không, ta chỉ cần nói với Cửu ca, đến lúc đó một phân bạc ta cũng không tốn!”

Loan Loan nhíu mày, Cửu ca? Vị này là thần thánh phương nào? Nghĩ tới nghĩ lui, nàng chắc chắn bản thân chưa từng nghe qua về nhân vật như vậy.

Cô gái áo đỏ đắc ý nhìn cô nương áo trắng, cầm lấy khăn phẩy phẩy hai cái lên ghế, sau đó ưu nhã ngồi xuống, nghiễm nhiên đã coi vị trí này là của mình. Cô nương áo trắng trợn trừng mắt muốn xông lên, lại bị cô nương bên cạnh kéo lại. Nhìn khí thế đối phương phách lối như vậy, nói không chừng thật sự có gia thế hùng hậu, không đáng vì một chỗ ngồi mà đắc tội với người khác.

Điểm này Loan Loan cũng nghĩ đến rồi, nhưng trước mặt nhiều người như vậy, nếu nàng thật sự cứ thế cho qua, vậy quy định của thôn trang coi là cái gì? Sau này nàng còn có thể nói đến nguyên tắc trước mặt người khác nữa sao? Nghĩ tới nghĩ lui, chuyện này không thể cho qua như vậy, Tạ Dật không đắc tội được, chẳng phải còn có một vị Vương gia kia sao!

Trong khi Loan Loan đang muốn tiến lên, cô nương áo đỏ đã từ trên ghế ngồi bật dậy, vẻ mặt vui mừng nhìn về phía cầu thang: “Cửu ca, huynh quả nhiên ở nơi này!” Sau đó sắc mặt lại biến đổi, vẻ tươi cười biến thành u ám.

Chương 258: Nguyên tiêu (Long Phượng Đại Viện)

Loan Loan buồn bực, tốc độ biến đổi sắc mặt của vị tiểu thư này thật là nhanh quá đi, mới một giây trước vẻ mặt còn vui mừng, đã lập tức biến thành mây đen. Nàng xoay người liền nhìn thấy ở cầu thang có hai vị nam tử áo khoác sang trọng, phong thái hiên ngang đang đứng.

Trang phục của hai người đều làm từ tơ lụa thượng hạng. Mặc dù hoa lệ, nhưng người tới chỗ này đều là người có tiền, trang phục của người nào cũng hơn hẳn người thường, cho nên nếu chỉ so sánh y phục thì hai người không có gì đặc biệt. Nhưng khí chất hai người không hề tầm thường, đặc biệt là vị nam tử lớn tuổi hơn, trên người toát ra vẻ uy nghiêm vô thượng, ánh mắt nhìn cô nương áo đỏ sắc bén như đao. Nhìn sang nam tử trẻ hơn, vẻ mặt của người này lại là bất đắc dĩ, có chút không biết làm sao mà nhìn cô nương áo đỏ.

Thần sắc trên mặt ba người khác nhau. Loan Loan đặc biệt lưu ý vị nam tử trẻ tuổi kia, theo phản ứng của cô nương áo đỏ, người này hẳn là Cửu ca trong miệng nàng ta, nhưng nàng thật sự chưa từng gặp người này ở thôn trang. Nhưng người mà cô nương áo đỏ e ngại là vị nam tử lớn tuổi kia, tính theo tuổi tác, cô nương áo đỏ này đang tuổi thanh xuân mơn mởn, nói là nữ nhi của nam tử lớn tuổi cũng rất có thể.

Nghĩ như vậy, Loan Loan khẽ thở phào, bất kể có đúng hay không, phiền toái ngày hôm nay có lẽ sẽ có người ra tay giải quyết thay.

Đang suy nghĩ, nam tử lớn tuổi lạnh lùng nhìn cô nương áo đỏ một cái, xoay người đi xuống lầu. Nam tử trẻ tuổi nhìn về phía cô nương áo đỏ, bất đắc dĩ lắc đầu, rồi cũng đi xuống lầu. Cô nương áo đỏ mất hẳn vẻ hăng hái vừa rồi, vẻ mặt suy sụp, đau khổ tự động đi theo ra ngoài.

Mọi người thấy vậy trong lòng đều đã hiểu. Cô nương trong nhà không được sự đồng ý của trưởng bối đã lén đi ra ngoài tham gia náo nhiệt, nhìn tình hình này, chắc chắn là cô nương áo đỏ bị trưởng bối trong nhà bắt gặp. Nhưng dù sao hôm nay cô nương áo trắng cũng đã thắng, mọi người cười cười không chú ý đến nữa mà tiếp tục việc trò chuyện của mình.

Loan Loan đối với loại tiểu thư có gia thế mà kiêu kì này cũng không quan tâm, đi tới trước mặt cô nương áo trắng, cười nói: “Cô nương, không bằng mời cô nương đến nếm thử trà hoa hồng mà ta mới chế tạo ra!”

Cô nương áo trắng mỉm cười, vui vẻ nói: “Vậy thì phải cảm ơn Vương quản sự rồi.” Có thể được nếm thử trước loại trà mà Loan Loan sáng chế ra, đây là đãi ngộ mà chỉ hội viên kim cương mới có được.

Loan Loan quay lại dặn dò tiểu cô nương phía sau một hồi, sau đó chào cô nương áo trắng rồi mới xuống lầu. Khi nàng vừa ra khỏi lầu các thì nhìn thấy cô nương áo đỏ cùng hai nam tử đang đứng cách đó không xa. Nam tử lớn tuổi hơn vẻ mặt nghiêm túc giống như là đang khiển trách, cô nương áo đỏ bĩu môi ấm ức cúi đầu.

Suy nghĩ một chút, Loan Loan vẫn cười đi tới. Nhìn thấy Loan Loan tới, nam tử lớn tuổi hơn dừng lại câu chuyện, ba người đều nhìn về phía nàng.

Loan Loan trước tiên mỉm cười chào hai người, sau đó nhìn về phía cô gái áo đỏ cười nói: “Thật ra thôn trang của chúng tôi có rất nhiều chỗ thú vị, nếu cô nương thích thì có thể đi đến hậu viên. Vì bữa tiệc tối nay, ta đã sai người bố trí từ mấy tháng trước, cảnh sắc không hề kém so với bên này. Phong cảnh ở lầu các kia qua vài ngày nữa vẫn có thể nhìn thấy, nhưng cảnh bài trí của dạ tiệc này lại chẳng bao lâu.”

Loan Loan cố ý tới đây nói những lời này là muốn tạo cảm tình với đối phương, nhưng cô nương áo đỏ từ chối hợp tác, không phục nói: “Như vậy sao được, ta còn chưa nhìn thì sao để cho người khác nhìn trước được.”

Loan Loan nghẹn, người này đúng là không nói lý lẽ.

Cô nương áo đỏ chỉ cậy mạnh nói được mấy câu như vậy, thấy nam tử lớn tuổi vẫn đang nghiêm khắc nhìn nàng, nàng mới không dám nhiều lời nữa. Vẫn là nam tử trẻ tuổi bên cạnh cười nói: “Ta rất hiếu kỳ với khung cảnh bài trí của dạ tiệc tối nay, Uyển Thanh có muốn cùng đi xem với Cửu ca không?”

Cô nương tên Uyển Thanh ngẩng đầu, ánh mắt sợ hãi nhìn nam tử lớn tuổi, nói “Vâng.”

Sau đó Loan Loan dẫn ba người đi hậu viên.

Nơi diễn ra dạ tiệc dựng một sân khấu hình chữ T, bởi vì không có thiết bị ánh sáng như hiện đại, cho nên xung quanh sân khấu đặt rất nhiều loại đèn lớn nhỏ, xung quanh một cái đèn lớn là mấy chiếc đèn nhỏ, sau đó ở giá treo phía trên sân khấu cũng treo các loại đèn lồng với đủ màu sắc đẹp mắt.

Thính phòng đã được Loan Loan sai người bố trí bàn căn cứ vào danh sách khách mời, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, mỗi bàn có bốn đến năm chỗ ngồi, dựa theo thân phận cao thấp mà xếp thành hàng. Thân phận càng tôn quý thì càng gần phía trước và ngược lại. Đến lúc bắt đầu chương trình thì nha hoàn nô tài đều không được mang theo vào, Loan Loan đã đặc biệt an bài người hầu hạ trà nước. Trên mỗi bàn đều có tấm bảng, phía trên ghi tên họ, người có trùng tên nhưng quê quán khác nhau, sẽ không xuất hiện tình trạng ngồi nhầm chỗ.

Cho dù xuất hiện người trùng tên trùng quê, căn cứ vào vị trí khác nhau của hai người cũng được.

Loan Loan còn nhờ Tạ Dật cất công chế tạo một bộ trà cụ đặc biệt.

Trà cụ dùng cho nam tử có màu xanh lục, trên chén trà còn có hình cây trúc thanh nhã. Còn trà cụ dùng cho các cô nương là màu anh đào, trên chén trà có hoa văn mẫu đơn xinh đẹp. Giỏ đựng trái cây tinh xảo đẹp mắt, trên khay đựng điểm tâm có vẽ hình hoa mai bông tuyết.

Từ bàn ghế, trà cụ cho đến nước trà đều được bố trí tỉ mỉ.

Trước lúc bắt đầu buổi tiệc, mọi người dựa theo số thứ tự thôn trang cấp cho, theo số mà ngồi. Điểm tâm, trái cây các loại đã bày sẵn trên bàn. Đợi tất cả mọi người đã an vị, hai hàng tiểu cô nương và tiểu tử bưng khay nối đuôi nhau đi ra.

Đặt trà trước các vị quý nhân theo thứ tự. Mọi người mở nắp trà ra, phát hiện là loại trà mà mình thích uống thường ngày, không khỏi thầm gật đầu. Thôn trang này sắp xếp thật chu đáo, mình bỏ ra năm mươi lượng thật chẳng lãng phí chút nào.

Cũng có người mới tới, Loan Loan không biết loại trà họ thích, nàng tự mình làm chủ chọn một loại trà bất kỳ. Có người sẽ cảm thấy không hài lòng yêu cầu đổi lại trà, cũng có người cảm thấy không sao cả, bất kể là thế nào, Loan Loan cũng đều đáp ứng.

Trong lúc mọi người đang thưởng thức tiệc, Loan Loan cũng không hề được nghỉ ngơi. Nàng sắp xếp mấy người đứng ở chỗ của mấy vị quý nhân để nếu có chuyện, chỉ cần vẫy tay là được. Cũng có một số tình huống phát sinh, cần nàng đích thân xử lý.

Vừa nói đến, đã xảy ra chuyện.

Có mấy vị quý nhân không có chỗ ngồi!

Loan Loan không khỏi kinh ngạc, tất cả những người vào thôn trang đều đã được sắp xếp chỗ ngồi, tại sao vẫn có người không có chỗ ngồi?

Đi theo tiểu cô nương tới một góc, thấy một bóng áo trắng đang hứng thú với tiểu phẩm biểu diễn trên sân khấu, nàng mới phần nào hiểu rõ.

Thì ra đã quên mất vị chủ tử này!

Nhưng hắn đâu có nói là muốn tới đâu chứ!

Lại nhìn sang ba vị bên cạnh hắn, Loan Loan ngẩn ra. Kia không phải là cô nương áo đỏ gây chuyện ở lầu các, tên là Uyển Thanh, cùng hai vị nam tử kia sao?

Tạ Dật thấy Loan Loan liền lập tức cười chào nàng, rồi chỉ vào tiết mục trên sân khấu, cười hỏi: “Vương quản sự, tiết mục này là do cô sắp xếp sao?”

Loan Loan cười cười: “Nhị thiếu gia chê cười, ta đoán mò không biết có hợp khẩu vị của mấy vị quý nhân đây không.”

Tạ Dật cười nói: “Hợp, vô cùng hợp. Ta thích mấy thể loại như thế này, ngày nào cũng nghe hí kịch, lỗ tai ta sắp đóng kén rồi!” Sau đó giới thiệu nàng với ba người đứng bên cạnh: “Vị này là Uyển Thanh… Cô nương.”

“Uyển Thanh cô nương, nếu tiếp đón có chỗ nào không chu toàn, mong cô nương lượng thứ.” Loan Loan nhìn cô nương áo đỏ tên Uyển Thanh, cười nói.

Uyển Thanh liếc nhìn Loan Loan, hừ một tiếng, quay đầu nhìn về phía trên đài.

Loan Loan tiếp tục mỉm cười.

Tạ Dật lại chỉ vào nam tử trẻ tuổi, nói: “Vị này là…” Sau đó tiến tới gần, hạ giọng nói: “Tĩnh vương gia.”

“Hử? ….á!” Loan Loan đầu tiên là sửng sốt, sau đó thiếu chút nữa là kêu lên thành tiếng, không dám tin nhìn Tĩnh vương gia đang cười híp mắt, lại quay sang Tạ Dật, nói nhỏ: “Ông chủ lớn?”

Tạ Dật gật đầu.

Loan Loan khẽ khom người, nhỏ giọng cung kính nói: “Hoá ra Vương gia tới, lúc chiều có chút thất lễ, mong Vương gia tha lỗi.”

Tĩnh vương gia khoát tay: “Không sao, ta thích cách làm việc nguyên tắc của ngươi.”

Sau đó, Tạ Dật nhìn về phía nam tử lớn tuổi, vẻ mặt cung kính nói: “Vị này họ Chu.”

Loan Loan ngây ngốc, không thể, mắt nhìn Tạ Dật. Tạ Dật cũng đang nghiêm túc nhìn nàng. Loan Loan lần nữa nhìn về phía nam tử đối diện, học bộ dáng cung kính của Tạ Dật: “Hoan nghênh Chu tiên sinh đến tệ thôn, nếu tiếp đón có chỗ nào thiếu sót, kính mong ngài thứ lỗi.”

Nghe vậy, không ngờ Chu tiên sinh cười một tiếng: “Nghe nói phần lớn các thứ đồ nơi này đều là ngươi nghĩ ra, ngươi — rất tốt!” Lời nói rất hiền hòa, nhưng Loan Loan cảm giác được một chút uy nghiêm từ trong lời nói của y. Hơn nữa câu “Ngươi —— rất tốt” kia, nghe là lạ.

Dù thế nào, vị này cũng là quý nhân, nàng cung kính nói: “Tiên sinh đã quá khen rồi!”

Lúc này Loan Loan mới hiểu được, nàng vốn đã sắp xếp vị trí cho ba người, bởi vì không biết thân phận cho nên vị trí tương đối tụt lại phía sau, giờ đã biết thân phận rồi, đương nhiên không thể ngồi phía sau được. Ngẫm nghĩ, Loan Loan chỉ vào một khoảng trống bên cạnh thính phòng, nói: “Không bằng ta sai người chuyển chỗ ngồi đến vị trí kia, ngài thấy thế nào?”

Tạ Dật lắc đầu: “Không được.” Ánh mắt quét một vòng vị trí đầu tiên, chỉ vào một chỗ, nhìn về phía vị Chu tiên sinh kia, nói: “Không bằng chuyển chỗ ngồi đến kia?” Đó là vị trí đầu tiên của cả thính phòng.

Chu tiên sinh khoát tay: “Cứ theo Vương quản sự đi.”

Nghe vậy, Tạ Dật mới gật đầu với Loan Loan. Loan Loan lập tức gọi người chuyển chỗ ngồi vào hàng, rồi lặng lẽ hỏi Tạ Dật mấy vị chủ nhân kia thích loại trà gì, rồi lấy trà thượng hạng ra. Lúc gần đi, Tạ Dật gọi Loan Loan vào một bên, nói nhỏ: “Uyển Thanh là công chúa, nàng cũng họ Chu.”

Loan Loan ngây ngốc, quốc họ của Thiên Triều là họ Chu, nếu là công chúa thì đương nhiên là họ Chu, trong nháy mắt Loan Loan trừng lớn mắt, Uyển Thanh là công chúa?

Lại  nghĩ, cũng đúng, Uyển Thanh gọi Tĩnh vương gia là Cửu ca. Tĩnh vương gia là em ruột của hoàng thượng, kia Uyển Thanh cũng chính là muội muội của hoàng thượng, đương nhiên phải là công chúa rồi. Nghĩ như vậy, cũng thấy dễ hiểu tại sao cô nương kia lúc trước lại phách lối như vậy! Thân phận người ta là cỡ nào, tiểu thư nhà nào có thể vượt qua được công chúa?

Nếu Uyển Thanh là công chúa, vậy vị Chu tiên sinh kia là ai? Nhưng vừa rồi lúc nói chuyện, nàng nghe thấy Tĩnh vương gia gọi Chu tiên sinh là đại ca. Trước kia nàng từng nghe Tạ Dật đề cập tới, tiên hoàng có mười mấy con trai, theo như lệ chọn thái tử theo thứ bậc, thì năm đó Đại hoàng tử được chọn làm thái tử, thái tử ngày trước là đại ca của Tĩnh vương gia, vậy vị Chu tiên sinh kia chính là… hoàng thượng?

Nghĩ đến đây, máu trong người Loan Loan lập tức sôi trào lên, hai mắt nhìn chằm chằm còn sáng hơn cả đồng. Đợi đến lúc mấy người rời đi, nàng sùng bái nhìn Chu tiên sinh, cung kính tiễn người đến tận ngoài thôn, trong tay cầm đèn lồng đỏ thẫm, cười nói: “Nếu không, để ta tiễn mấy vị thêm một đoạn đường nữa.” Giống như nhìn thấy chủ tịch nước ở hiện đại vậy, có thể đi cùng chủ tịch thêm một đoạn đường là vinh quang cỡ nào chứ!

Chu tiên sinh nhìn dáng vẻ ân cần của Loan Loan, lại nhìn về phía Tĩnh vương gia, sau đó nhìn về phía Tạ Dật, rồi ngẩng đầu nhìn mấy chữ “Dương gia thôn” trên tấm bảng, nói: “Nghe nói thôn các ngươi còn gọi là Long Phượng Đại Viện?”

“Dạ?” Loan Loan ngẩn người, lập tức lại nói: “Vâng!”

Chu tiên sinh quay đầu lại nhìn Loan Loan, khoé miệng lộ ra vẻ tươi cười: “Bảng này ta thay các ngươi viết, nơi này sau này gọi là Long Phượng Đại Viện!”

Loan Loan mừng rỡ, cao giọng đáp: “Cám ơn Chu tiên sinh!”

Discussion6 Comments

  1. Trời ơi! Biệt tăm tích bao lâu mới thấy chương mới, mừng húm luôn. Rất thích những chương như thế này, kiếm tiền muôn năm. Hahaha. Cám ơn nàng nhiều

  2. Loan Loan nhìn hai người cười nói: “Vị trí này quả thật rất tốt, có thể nhìn bao quát toàn bộ phong cảnh của thôn trang, lại vừa vặn có thể nhìn thấy cây cổ thụ kia. Đáng tiếc lầu các này chỉ có một vị trí tốt như vậy. Trong vườn chúng tôi chỉ có một cây cổ thụ, nếu mọi người đều thích ngồi bên cửa sổ, chúng tôi nhất định nghĩ cách trồng thêm nhiều cây cổ thụ, đồng thời bố trí các vị trí ngắm cảnh khác nhau. Có điều…” Sau đó vẻ mặt áy náy nhìn về phía cô gái áo đỏ: “Vị cô nương này nhất định là lần đầu tiên đến thôn trang của chúng tôi! Ở đây có quy định, trong những ngày lễ như vậy, các bị ( vị ) trí đều đã được đặt trước, nếu vị cô nương này đã đặt từ trước, vậy thì…”

  3. Nora thân yêu, mất tích lâu lắm mới thây ngoi lên nha :v
    Lần này LL gặp hẳn hoàng thượng rồi nhé, đã thế còn được ban thưởng tên cho thôn làng nữa, sau này tha hồ mà làm giàu. Cả chuyện của LS chắc chắn sẽ được giải quyết tốt, vơ mà chương này ko thấy nói tới LS gì cả :(

  4. OMG! Hoàg thượng đại giá qan lâm Dương gia thôn! Thật đúg là vinh hạnh qá đi nha! Nói v thì sự tuyên truyền qá mức nỏi tiếg rồi.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: