Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Phiên Ngoại – Minh Duệ 05+06

5

Phiên ngoại Minh Duệ (5)

Edit: Tran Phuong

Beta: Tiểu Tuyền

Trước tết, hắn trở về hải khẩu một chuyến.Vừa lúc đụng với thương thuyền viễn hành trở về.Đông Thanh đề nghị hắn đi xem một chút.Đến bến cảng, nhân viên cảng khẩu nhốn nháo, gỡ từng rương, từng rương hàng từ trên thuyền xuống.Vô cùng náo nhiệt.

Khương Lâm tự mình đến chào hắn, còn cười hỏi hắn muốn cái gì, nhìn trúng cứ nói với hắn một tiếng là được.

Hứ, nghĩ hắn chưa từng thấy qua à? Đông Thanh theo hắn đến kho hàng. Nhìn một rương bảo thạch, hắn quay đầu về phía Đông Thanh: “Cái này là gì?”

Đông Thanh cười nói: “Chọn mấy thứ xinh đẹp, đưa về kinh. Quận chúa nhất định sẽ thích.”Có những châu báu quận chúa có thể làm mấy mòn đồ trang sức xinh đẹp.

Hắn nghĩ một chút, tuy mẹ ngày thường không đeo đồ trang sức gì nhưng châu bảo như thế thực rất đẹp, chọn một hồi, chọn ra hai phần.Một phần cho mẹ, một cho Minh Cẩn. Minh Cẩn thích nhất những thứ xinh đẹp và đáng giá.

Hạ Dao cô cô thấy thế nói: “Minh Duệ, cháu chọn ba phần đi. Phần của Di Huyên cũng không thể ít.” Đứa bé này sao không để tâm đến Di Huyên dù chỉ một chút đây, như vậy sẽ không tốt.

Hắn quả thực không để tâm đến vị hôn thê này.Nếu không phải phù hợp với yêu cầu của hắn, sau này hắn cũng không cưới.Nhẫn nhịn nhiều liền tự ủy khuất chính mình. Đời trước không có cách nào chỉ phải nhẫn nhịn, đời này không có lý do gì mà phải nhẫn nhịn. Cho nên hiện tại không cần để ý đến nàng ấy. Nhưng Hạ Dao cô cô kiên trì, hắn đành theo ý chọn mấy món.

Hắn chọn trong thương khố mấy thứ tốt gửi về kinh thành.Cũng nhân cơ hội đi thương hành dạo một chút. Thấy thương hành không có ai lai vãng, lấy kỳ lạ hỏi: “Sao không có thượng nhân tới mua đồ?” Lần này thương thuyền về, không phải là lúc náo nhiệt nhất sao?

Nghe xong Đông Thanh giải thích hắn mới biết.Thương hành đã thiết trí các cửa hàng ở mọi địa phương.Ở địa phương có thể đưa hàng hóa phát ra, như vậy tiết kiệm một khâu trung gian, có thể kiếm thêm một phần tiền.Hắn nghe Khương Lâm giải thích xong liền lắc đầu. Mẹ hắn thực sự là người làm ăn thì làm đến tối đa.

Mùa đông hải khẩu không hề lạnh, giống mùa xuân ở kinh thành. Đông Thanh cười nói: “Năm nay lạnh hơn năm ngoái nhiều rồi. Năm vừa rồi mùa đông ở đây ấm áp như mùa xuân!”

Hắn nở nụ cười, dù sao sau này hắn còn cơ hội đến hải khẩu.

Thời gian ở bên ngoài rất thoải mái.Đương nhiên điều kiện tiên quyết là phải bỏ qua nỗi nhớ mẹ và Minh Cẩn của hắn.

Sau tết không lâu, lúc nửa đêm theo Hạ Dao và Võ Tinh rời đảo, đến hải khẩu. Hắn được an trí ở một nhà dân còn Hạ Dao cô cô và Võ Tinh rời đi. Hai người họ đi đón Minh Cẩn.

Tin tức ông cậu hoàng đế muốn thân chinh được truyền đến từ cuối năm ngoái. Ban đầu hắn muốn mẹ có thể rời kinh thành, tốt nhất là đến hải khẩu. Hải khẩu là thiên hạ nhà hắn, cách kinh thành ngàn dặm, cho dù có chuyện gì cũng không liên quan.Nhưng từ chuyện này hắn mới thấy suy nghĩ của mình ngây thơ.Tuy hắn không biết tại sao hoàng đế lại tín nhiệm mẹ như thế nhưng có thể khẳng định một việc, hoàng đế tuyệt đối không để mẹ rời kinh thành.

Hoàng đế rời kinh, trong kinh thành nhất định sẽ có một trận tinh phong huyết vũ nhưng hắn tin rằng mẹ nhất định có thể bình an vượt qua. Không có hắn và Minh Cẩn, hai kẻ cản chân này, cha lại ở biên cảnh mẹ không có gì lo lắng, hoàng tử trong kinh thành không ai có thể uy hiếp mẹ.

Thời gian chờ đợi dài dằng dặc, mỗi ngày đều đếm đến hắn cũng có chút nóng nảy.Hắn chờ, lại chờ, chờ hơn ba tháng rốt cuộc thấy Minh Cẩn.

Rời đi không đến một năm, tiểu tử thúi cao hơn không ít.Nhưng tính tình không hề thay đổi, vừa thấy hắn liền ôm hắn khóc hôn thiên địa ám. Hắn rất muốn trợn trắng mắt mấy lần, không biết còn tưởng mình khi dễ nó.

Ngày hôm sau, hắn liền dẫn Minh Cẩn rời hải khẩu, theo Hạ Dao và Võ Tinh đến một tiểu thôn sơn vô cùng hẻo lánh.

Nhìn tiểu thôn sơn lạc hậu không đường đi kia, hắn khẽ gật đầu.Tin rằng những người đó không thể nghĩ đến, hắn và Minh Cẩn sẽ ẩn thân ở chỗ này.Cái này cũng không mệt như ngày đó ở nông thôn.Nếu không hắn khẳng định người được nuông chiều như Minh Cẩn sẽ không chịu nổi.

Đối với hắn mà nói ở nông thôn hay ở hải khẩu hay là ở trên đảo kỳ thực đều không tệ. Không có tiên sinh, tự hắn đọc sách.Phương diện võ công đã có Hạ Dao và Võ Tinh là đủ rồi.Nhưng bây giờ thì khác, hắn còn phải dạy Minh Cẩn.

Đối với việc Minh Cẩn đến hắn cũng phát sầu.Minh Cẩn không thể chịu khổ không làm được gì khác hơn là hưởng thụ, không thích hợp với con đường học võ.Hắn nghĩ với nhân khí và nhân mạch của mẹ, Minh Cẩn có thể từ con đường khoa cử nhập thủ.Như vậy tương lai Minh Cẩn cũng ít phải đi đường vòng.Hơn nữa sau này cũng cả đời ở bên mẹ.Có ý nghĩ này, hắn yêu cầu Minh Cẩn càng nghiêm khắc.Thường khiến Minh Cẩn kêu khổ thấu trời thấu đất.

Hoàng đế xuất chinh, thái tử giám quốc. Hắn từng gặp thái tử vài lần, với tính tình thái tử thì không chống được đám huynh đệ như lang như hổ kia. Chứ đừng nói chi là còn một thế lực ẩn núp trong tối.Thế lực này dù mẹ muốn dốc sức diệt trừ hiện nay vẫn là mối nguy hại lớn nhất nhà hắn, cũng là thế lực mà nhà hắn cần phòng bị nhất.

Ở sơn thôn hẻo lánh, chỗ tốt là không dễ bị người khác phát hiện.Chỗ hỏng là khó nghe được tin tức từ bên ngoài.So với bình thường đều chậm hơn nửa tháng.

Bọn họ nhận được tin thái tử trúng độc, kinh thành loạn thành một đoàn, tin tức đã từ một tháng trước rồi.Một tháng này hắn không ở đó cũng biết mẹ bị đặt trong nguy hiểm.

Nghĩ đến tình cảnh của mẹ hắn thực không thể an tâm. So với hắn còn bất an hơn là Minh Cẩn, luôn luôn gặp ác mộng mẹ gặp chuyện.Tuy bình thường mộng đều ngược với thực tế nhưng hắn càng ngày càng nóng vội.Hắn biết mình không thể trở lại nên muốn cho Hạ Dao và Võ Tinh trở lại.Có hai người họ ở đó đây mẹ có thêm phần đảm bảo.Nhưng hai người đều không đồng ý, đồng thời khiển trách hắn.

Bọn họ ở nơi này bất an dày vò chờ đợi. Trong khoảng thời gian này, hắn thậm chí phải tự cảnh tỉnh mình, quyết định ngày đó là đúng.

Cũng may rất nhanh tin tức truyền tới sóng gió ở kinh thành đã yên. Đám người kia bị bắt, hiện tại đang thanh toán. Mà mẹ thành nhiếp chính quận chúa, thay hoàng đế chưởng quản chuyện thiên hạ.

Lúc đó hắn ngẩn ra, mẹ thành nhiếp chính quận chúa, dưới một người trên vạn người – nhiếp chính quận chúa.Với bản lĩnh của mẹ hắn biết tất nhiên có thể làm tốt chuyện này.Vấn đề là cha hắn là đại nguyên soái biên thành, mẹ là nhiếp chính quận chúa, nhà hắn đến đỉnh rồi.

Trăng lúc tròn lúc khuyết, nước lúc đầy lúc vơi.Hắn nghĩ hiện tại nhà hắn nguy cơ trùng trùng. Hoàng đế một ngày nào đó sẽ động sát cơ, một đảo nhỏ có cái gì dùng. Khụ, hắn ưu sầu.

Vốn tưởng rằng chuyện kinh thành đã định rồi, mẹ sẽ phái người đến đón. Nhưng chờ trái chờ phải cũng không thấy người, lúc ban đầu Minh Cẩn còn không nhẫn nhịn được, cho tới cuối cùng trong lòng hắn cũng thấp thỏm bất an. Hôm nay bên ngoài đều thái bình, sao mẹ còn chưa phái người đến đón.

Chờ đến lúc hắn có chút không nhịn được, rốt cuộc có người đến. Nhưng người đến đón bọn họ khiến sắc mặt Hạ Dao cô cô đối với ông ta cũng mang theo cung kính. Hắn hỏi Hạ Dao cô cô đây là người nào, Hạ Dao cô cô chưa nói, ngược lại nói người này yêu cầu huynh đệ hắn làm mồi câu.

Hắn nghe nói xong cảm thấy rất thú vị.Người nào không biết huynh đệ hắn là bảo bối của mẹ.Lúc đó Minh Cẩn trúng độc đã chết một nhóm người. Không ngờ giờ lại có người can đảm đem bọn hắn làm mồi câu, có can đảm. Mặc kệ nguyên nhân gì hắn đều vô cùng bội phục.

Hắn muốn xác định trăm phần trăm không có nguy hiểm, bằng không bắn cũng không đi làm mồi câu. Tuy người ẩn núp trong bóng tối rất đáng chết nhưng hắn kiên quyết không thể đem mạng mình ra làm trò đùa.Không đáng.Hạ Dao cô cô khẳng định với hắn sẽ không có nguy hiểm.Nếu đã không có nguy hiểm thì vì gì mà không làm.Lập tức đáp ứng.

Ý Hạ Dao cô cô là không muốn cho Minh Cẩn biết chuyện này.Nhưng hắn không đồng ý. Minh Cẩn hiện tại đã tám tuổi, nên hiểu chuyện rồi.Không thể vĩnh viễn làm trẻ con.Minh Cẩn không khiến hắn thất vọng tuy sợ nhưng cuối cùng vẫn đồng ý.

Dọc đường đi, hắn không hề khẩn trương.Không nói bên cạnh huynh đệ hắn cao thủ như mây, chỉ là người đến đón bọn hắn này hắn cũng cảm tháy thâm bất khả trắc.Phải biết Hạ Dao cô cô cũng chỉ tôn kính với mẹ hắn chứ không phải cung kính.Có thể khiến Hạ Dao cô cô cung kính trước chỉ có hoàng đế.Vì vậy có thể thấy địa vị và năng lực của người này.

Đến hải khẩu, ở hải khẩu nghỉ ngơi một tối.Sáng hôm sau mọi người lên một thương thuyền đặc biệt cỡ lớn. Nhìn thấy thuyền trưởng, nhìn lệ khí và sát khí đằng đằng của mấy người này, người như vậy khẳng định dính máu không ít người.

Hắn vốn cho là Minh Cẩn sẽ nôn không ngờ tiểu tử này không nôn, bình yên vô sự.Có chút xuất hồ ý liệu (bất ngờ). Hắn ở trên thuyền trừ học tập bình thường hắn còn thích quấn người kia hỏi chuyện. Người kia trả lời thường khiến hắn sáng mắt.

Kết quả hành động của hắn khiến Hạ Dao cô cô kinh hãi.Bảo hắn sau này đừng tiếp xúc với người nọ. Hắn nghe xong lý do cười lắc đầu. Thì ra người nọ muốn thu hắn làm đồ đệ, để hắn kế thừa y bát, cũng phải xem hắn có nguyện ý hay không? Muốn cưỡng chế thu hắn còn phải xem mẹ có đáp ứng không?

Trên biển an toàn không thành vấn đề, đến đất liền, tất cả đều khỏe mạnh. Chờ đến trạm dịch, hắn cảm thấy không bình thường. Quả nhiên có người ám sát. Lần này đùa đúng là lớn, đến hỏa dược cũng lôi ra.May mà bên cạnh chuẩn bị đầy đủ, huynh đệ hắn không mất một sợi tóc.

Thi thể đầy đất, Hạ Dao cô cô không muốn Minh Cẩn thấy.Minh Cẩn tuy vừa thấy tràng diện máu tanh liền nhớ năm đó hắn giết kẻ buôn người kia. Hắn cho rằng phải để Minh Cẩn đích thân tới hiện trường nhìn một lần kết quả Minh Cẩn bị dọa ngất.

Nhìn sắc mặt tái nhợt của Minh Cẩn, trong nháy mắt hắn có hối hận.Nhưng nhớ đến tính tình của Minh Cẩn hắn liền kiên định giữ nguyên lập trường.

Hắn cho rằng mọi chuyện rất nhanh sẽ qua không ngờ sau này Minh Cẩn thường gặp ác mộng.Mặc kệ hắn nói gì cũng vô dụng.

Hắn hỏi Hạ Dao cô cô, Hạ Dao cô cô an ủi hắn thời gian dài sẽ tốt. Được rồi, đời trước lần đầu tiên thấy người chết hắn cũng có một khoảng thời gian gặp ác mộng.Sau rồi cũng tốt.

Hồi kinh, thấy mẹ càng ngày càng nội liễm, hắn ngổn ngang trăm mối.Đời trước rời nhà ba năm cũng không nhớ nhà.Ngược lại thấy rất thoải mái, thậm chí hắn còn mong muốn không phải về nhà.Nhưng lần này rời nhà đã hơn một năm, mỗi ngày đều nhớ nhà, mong một nhà đoàn tụ.Mà cảnh đoàn tụ ấm áp, đẹp đẽ như hắn tưởng tượng.

Chỉ là khiến hắn không ngờ buổi tối Minh Cẩn gặp ác mộng.Mẹ dường như bị dọa sợ.Mẹ tuy không hỏi gì, hắn cũng rất nhạy bén cảm giác được mẹ nhíu chặt mày.

Qua hai ngày, mẹ tìm hắn nói chuyện.Nói chuyện Minh Cẩn gặp ác mộng. Hắn nghe mẹ nói một đứa bé vì chuyện ngoài ý muốn bị dọa, kết quả cả đời đều rơi vào trong ám ảnh không được vui vẻ. Hắn ngạc nhiên, trong khoảng thời gian này quả thực Minh Cẩn ít cười hơn trước đây.Người cũng không được hoạt bát, đặc biệt buổi tối khi ngủ rất bất an. Lẽ nào Minh Cẩn thực sự bị gieo xuống ám ảnh, nếu vậy hắn quá nóng vội rồi.

Cũng may mẹ nói cởi chuông phải do người buộc chuông, muốn hắn giải quyết ám ảnh này. Chỉ cần có thể làm, cái gì hắn cũng đáp ứng.

Suy nghĩ thật lâu cuối cùng cảm thấy để Minh Cẩn tự thấy là hắn cũng sợ mới có thể khiến Minh Cẩn chủ động thẳng thắn nói mình sợ.

Hắn thực không ngờ Minh Cẩn thực sự vì chuyện này mà bị ám ảnh.Lúc đó dọa hắn đổ một thân mồ hôi lạnh.Chuyện này hắn quá tự cho là đúng.Nếu không phải mẹ có thể nhìn thấu, lúc nào cũng quan tâm huynh đệ hắn, phát hiện Minh Cẩn có chỗ không đúng, nếu không cứ như vậy Minh Cẩn sẽ bị hắn hại cả đời.Trải qua chuyện lần này, hắn không dám tự tác chủ trương nữa.

Minh Cẩn được mẹ khuyên bảo, rất nhanh buông chuyện này xuống. Cũng may không tiếp tục gặp ác mộng nữa. Với chuyện lần này hắn chỉ có thể kính nể.Phương diện dạy con, mẹ có kinh nghiệm hơn so với hắn.Sau này Minh Cẩn thật có chuyện gì cần thay đổi, vẫn nên thương lượng với mẹ.

Rất nhanh cha sắp về. Đối với người đàn ông chỉ thư từ qua lại tám năm, phụ thân đời này của hắn, hắn vô cùng hiếu kỳ. Người đàn ông này ở biên thành tám năm, không cho nữ nhân gần người, vì mẹ thủ thân như ngọc.Hắn ở biên cương ngây người ba năm, hắn biết nam nhân trong quân doanh không thể thủ thân như ngọc bao gồm cả hắn.

So với sự hiếu kỳ của hắn Minh Cẩn mừng rỡ nhiều hơn. Càng gần tới ngày về, Minh Cẩn càng lẩm bẩm nhắc cha. Thì ra là buổi tối nằm mơ, lầm bẩm gọi cha.Hắn cười nhìn Minh Cẩn nỉ non gọi cha trong mộng, mấy năm nay Minh Cẩn cũng chẳng bao giờ bức thiết nghĩ đến chuyện gặp cha.

Nhắc nhiều, tai mẹ cũng mọc kén. Nhìn vẻ mặt thống khổ của mẹ hắn chỉ vụng trộm nở cụ cười.Kỳ thực mẹ cũng rất nhớ cha, từ chân mày giãn ra của mẹ cũng có thể thấy được. Chỉ là hiện tại mẹ am hiểu ngụy trang hơn. Người bình thường nhìn không đoán được.

Đợi nhiều năm như vậy rốt cuộc chờ đến ngày trở về.Hắn hỗ trợ Minh Cẩn để có một cơ hội nhìn cha khải hoàn trở về.

Ở trong phòng thượng hạng, hắn nhìn nam nhân ngồi trên ngựa, cha đời này của hắn.Như hắn tưởng tượng, cao lớn, uy mãnh, lãnh tuấn, nghiêm túc.

Vì Hạ Ảnh cô cô nói với cha về bọn hắn.Nhìn về phía bọn hắn, khuôn mặt lạnh lùng có chút nhu hòa, trong mắt còn có một nụ cười thản nhiên.Từ nụ cười này hắn có thể thấy được cha hắn yêu thương bọn hắn không kém gì mẹ.

Rất nhanh cha liền đi qua, Minh Cẩn muốn đuổi theo nhưng bị thị vệ cản lại. Tiểu tử thúi này cũng không nhìn hoàn cảnh một chút.Dạng này mà xông lên không sợ trở thành kẻ gây loạn.

Hồi phủ, nhìn người đi tới đi lui ở cửa, cổ Minh Cẩn cũng sắp dài như hươu cao cổ rồi.Hắn cũng hiếm khi nở nụ cười.Cha trở về, hi vọng lâu như vậy cuối cùng cũng đã về.Cả nhà bốn người bọn họ có thể đoàn tụ, thật tốt.

Đến lúc kiên nhẫn của Minh Cẩn sắp hết thì cha rốt cuộc về.Minh Cẩn bổ nhào về phía cha, hắn thấy cha nhíu mày liền không nhịn được bật cười. Tiểu tử ngốc này cho rằng cha cũng như mẹ, nó nhào qua thì sẽ giang hai tay ra ôm. Với sự nghiêm khắc của cha sợ là sẽ muốn mở miệng răn dạy nhóc.

Ngoài dự đoán là cha không răn dạy Minh Cẩn, chỉ sờ đầu Minh Cẩn. Sau đó nắm tay Minh Cẩn đi về phía hắn.

Hắn cho rằng hắn không cách nào gọi một nam nhân khác một tiếng cha nhưng nhìn nam nhân kia nở nụ cười nhàn nhạt với hắn, nụ cười kia không chỉ có sự yêu thích mà còn có sự vui mừng thanh thản. Đón nhìn ánh mắt như vậy hắn không tự chủ gọi một tiếng: “Cha.”

Cha cười vỗ vỗ bờ vai của hắn, sau đó cùng hắn về nhà.Cảnh tượng như vậy khiến đáy lòng hắn ê ẩm, có cảm giác muốn rơi lệ.Mẹ cưng chiều, cha thương yêu, thật tốt.

Minh Cẩn thừa hưởng tính nói nhiều của mẹ, nói đặc biệt nhiều, vấn đề một cái lại một cái. Cha vô cùng có kiên nhẫn trả lời hết.Hắn cũng tận dụng hỏi một vài vấn đề.Cha giải thích cặn kẽ cho hắn.Sau đó hỏi lại nếu không hiểu, không rõ thì nói đến khi hắn hiểu.Vô cùng kiên nhẫn.

Có lẽ nhà họ hụng hiểm vạn phần.Nhưng hắn lại nghĩ mặc kệ tương lai thế nào, một nhà hắn bây giờ có thể đoàn tụ, ít nhất ở thời khắc này đã viên mãn.

Cha đi đón mẹ về.Nghe hạ nhân nói mẹ đang ngủ, là cha ôm về phòng.Lúc đó hắn nở nụ cười.Mấy năm nay mẹ quá mệt mỏi, có cha bên cạnh mẹ sẽ không mệt như vậy.

Ngày hôm sau, lúc ăn cơm, thấy sắc mặt mẹ hồng hào, nhìn khuôn mặt lạnh lùng của cha cũng nhu hòa không ít, hắn hiểu ý cười. Chỉ có Minh Cẩn ngốc ngốc còn hỏi mẹ sao dậy muộn như vậy khiến mặt mẹ ửng hồng.

Mẹ rất thông tuệ, điều này hắn vẫn biết.Chỉ là không ngờ hoàng đế về mấy ngày mẹ liền từ chức nhiếp chính quận chúa.Làm ổ ở nhà không đi ra.

Cha bận rộn nhiều chuyện, ban ngày ra ngoài, buổi tối mới về.Hắn cũng biết mới về sẽ có nhiều chuyện bận rộn. Sau đó lúc bận có khi ba,năm ngày không về. Hắn không sao cả, nhưng Minh Cẩn lại sinh lòng oán giận.Nói cha về nhưng cha bận như mẹ, không dành thời gian trông nom bọn hắn.

Mẹ nghe Minh Cẩn oán giận, cười híp mắt nói: “Rất nhanh là tốt rồi. Đến lúc đó đừng oán giận cha con quản con quá nhiều, đừng tố khổ với mẹ.”

Hắn nghe được lời này của mẹ có huyền cơ khác.Nhưng hỏi mẹ, mẹ lại vờ cao thâm, không nói.Nhưng không đến ba ngày hắn liền biết. Không ngờ cha hắn lấy lí do thân thể bệnh tật để giã từ sự nghiệp khi ở đỉnh cao. Với danh tiếng bây giờ của nhà hắn, cha rút lui là vô cùng chính xác.Cha  không thể nắm binh quyền nữa, nếu không đại họa ngập trời sẽ giáng xuống phủ.

Cha rút lui, tự nhiên cũng có thời gian giáo dục bọn hắn. Làm đích trưởng tử, lại là truyền nhân kế thừa y bát, cha trút tâm huyết xuống hắn nhiều hơn Minh Cẩn. Đương nhiên đây không phải bỏ qua chuyện giáo dục Minh Cẩn. Dù sao cha yêu cầu Minh Cẩn vô cùng nghiêm khắc. Khiến Minh Cẩn kêu khổ thấu trời. Minh Cẩn còn không biết kỳ thực cha biết Minh Cẩn muốn theo con đường khoa cử, nếu không sợ rằng Minh Cẩn không phải là kêu khổ thấu trời mà là khóc lóc thảm thiết rồi.

Cha được phong tước, điều này nằm trong dự liệu của hắn. Nhưng ban đầu hắn còn tưởng là thế tập võng thế ( truyền đời đời), lại không ngờ chỉ là thập đại (truyền mười đời). Phong tước là đại hỉ sự trong tộc, cha tạ ân hoàng đế xong phải đi hầu phủ cáo tế tổ tiên.

Ở từ đường, nhìn người bên cạnh tận lực lấy lòng huynh đệ hắn, hắn biểu hiện còn thân cận một chút nhưng Minh Cẩn luôn có thói quen làm theo ý mình lại đem hai chữ chán ghét viết trên mặt. Trong lòng hắn thở dài, tiểu tử thúi này không hiểu đạo lý đối nhân xử thế.Mẹ cái gì cũng xuất sắc nhưng dù sao cũng là nữ tử, giao tiếp cũng đều là nữ nhân.Ở phương diện này có khiếm khuyết, hắn mong cha có thể bù đắp.

Cha nhận được tin trách mắng Minh Cẩn một trận.Điều này khiến Minh Cẩn rất ủy khuất, mẹ phê bình đều rất uyển chuyển, hơn nữa không phê bình trước mặt người ngoài.Cha phê bình Minh Cẩn trước mặt người ngoài khiến người trọng sĩ diện như Minh Cẩn làm sao xuống đài được. Sau khi về nhà, Minh Cẩn liền cáo trạng.

Hắn nhìn ra mẹ không hài lòng với hành động này của cha nhưng mẹ không khiến cha mất mặt, chỉ cười trấn an Minh Cẩn. Ăn xong, hắn lập tức kéo Minh Cẩn đi, đoán chừng cha mẹ sẽ cãi nhau. Bọn hắn không cần ở đây ngây người. Lại không ngờ rằng lúc hai huynh đệ luyện chữ mẹ mang bữa khuya cười tủm tỉm xuất hiện trong thư phòng.

Sau đó cha cũng vào theo, dưới sự ra hiệu của mẹ, Minh Cẩn cũng tiến lệ khoe mẽ. Tuy không đạt hiệu quả như với ông cậu hoàng đế nhưng hiển nhiên cũng dùng được với cha. Trong đầu hắn trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Mẹ thực sự rất biết cách điều tiết mâu thuẫn.

Sau khi phong tước, cha ở hầu phủ tổ chức chiêu đãi tiệc lưu động mười ngày mười đêm.Ngày đầu tiên mẹ còn đi tiếp đãi phu nhân đến chúc mừng. Hắn vào phòng mẹ thấy một nữ nhân ăn mặc tục tằng nhìn huynh đệ hắn tựa như bọn hắn là hai miếng thịt béo. Thậm chí còn nói năng lỗ mãng.

Hắn lạnh lùng nhìn nữ nhân không biết tự lượng sức kia. Cũng dám hô to gọi nhỏ trước mặt mẹ hắn, thực sự là ngại mệnh mình quá dài.Nhìn hai nữ tử bên cạnh, người như vậy mà cũng dám nói có thể kết duyên với Minh Cẩn. Thật nực cười.

Không lâu sau đại cô nương La gia và quận chúa phủ Thuần vương tới. Hai cô nương này so với hai nữ hài kia thật là một trời một đất. Hai người không chỉ giáo dưỡng tốt, cử chỉ lễ nghi đều rất được.Hơn nữa quận chúa phủ Thuần vương trổ mã như tiên tử trong tranh.Cô nương này lớn lên sẽ trở thành một đại mĩ nhân, mới có thể thỏa mãn yêu cầu của Minh Cẩn. Về phần hắn, yêu cầu đầu tiên là trung trinh, hiền lành, ôn nhu săn sóc.Dung mạo là thứ yếu. Nhưng dung mạo cô nương La gia tuy có phần kếm quận chúa phủ Thuần vương nhưng cũng không quá kém.

Cha hắn được phong tước, huynh đệ hắn lại không quen thuộc con nối dòng của người trong tộc, đừng nói hắn dù Minh Cẩn cũng không có lòng trung thành với tộc.Điều này khiến người trong tộc cảm thấy nguy cơ.Muốn cho người tạo quan hệ tốt với huynh đệ hắn, người có chân tài thực học có thể dùng hắn cũng không ngại dùng.Đáng tiếc những người này không ai được hắn coi trọng đặt vào trong mắt.Nếu không phải tư chất bình thường thì cũng là quá hẹp hòi không thể trọng dụng.

Vì những người này phá lệ nịnh bợ mình hắn ý thức được một chuyện, đó chính là tước vị của cha, dựa theo tổ chế tương lai hắn sẽ thừa hưởng. Cũng vì Minh Cẩn sinh sau hắn mấy phút mà mất cơ hội thừa kế tước vị.Hắn cho rằng như vậy là không công bằng với Minh Cẩn.

Vốn nghĩ có thể trực tiếp nói chuyện này với Minh Cẩn nhưng lần trước mẹ nói có việc nên thương lượng với mẹ trước. Lại không ngờ mẹ không chút nghĩ ngợi mà cự tuyệt lại còn hung hăng phê bình hắn một trận. Cuối cùng giải thích lý do không thể đáp ứng.

Hắn nghĩ một chút cho rằng mẹ lo lắng đúng. Nếu Minh Cẩn không muốn đến lúc đó Minh Cẩn cho rằng mình bố thí cho nó, làm tổn thương lòng tự trọng của Minh Cẩn, trái lại sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm huynh đệ.

Hắn nói chuyện này với Minh Cẩn, Minh Cẩn lập tức phản đối. Lý do Minh Cẩn phản đối rất đơn giản, vị trí thế tử là của hắn, thì chính là của hắn. Không cần nhường cho nhóc. Hắn cũng quyết định tiếp nhận tước vị này, Minh Cẩn có kêu ngạo và tự tôn của mình.

Không thể không nói chuyện này là hắn tự cho là thông minh.Minh Cẩn có ngạo khí của Minh Cẩn, có tôn nghiêm của mình. Minh Cẩn dù không có chí tiến tới, trên người cũng có nhiều tật xấu nhưng Minh Cẩn thật rất ngoan, rất hiếu thuận, theo lời mẹ Minh Cẩn là một bảo bảo vui vẻ trong nhà. Quan trọng hơn là Minh Cẩn kính trọng yêu thương người ca ca như hắn.

Hắn nói chuyện này với mẹ. Mẹ rất hài lòng, sau đó cười nói tương lai Minh Cẩn cũng có tước vị, cũng là hầu tước hơn nữa là thế tập võng hầu tước.

Nghe xong hắn không nhịn được vỗ đầu.Thực là chui vào ngõ cụt.Với công huân của mẹ một thế tập võng hầu tước cũng không quá gì. Cũng tốt, Minh Cẩn được tước thế tập võng hầu, có thể sánh ngang với tước vị của hắn rất tốt. Hơn nữa Minh Cẩn từ khoa cử nhập sĩ, từ bên mẹ sẽ dễ dàng dung nhập vào cái vòng này hơn.

Lần này nói trước với mẹ là đúng. Xem ra sau này không chỉ thương lượng với mẹ chuyện của Minh Cẩn, chuyện của mình cũng phải thương lượng với mẹ. Như mẹ nói, cha và mẹ kiến thức rộng, đưa ra ý kiến sẽ trợ giúp nhiều cho hắn.

Qua đợt bận rộn, mẹ dẫn ba cha con đi thôn trang nghỉ phép. Một nhà bốn người chậm rãi đi trong rừng đào.Cảm giác vô cùng duy mĩ.Giây phút này dưới ngòi bút của mẹ đã thành vĩnh hằng.Hơn một tháng này mỗi ngày mẹ đều vẽ tranh.Mẹ nói phải ghi lại sau này về kinh thành xem lại.

Cha thoái ẩn, mẹ thì không.Kỳ thực với tính cách của mẹ sợ là sớm muốn thoái ẩn chỉ là hoàng đế không hứa chính xác.Cái này cũng có thể hiểu được, đổi lại là bất cứ vị hoàng đế nào cũng không thể vứt bỏ một cây rụng tiền như vậy.

Hồi kinh, công việc của mẹ bận rộn.Cha cũng phụ trách công tác giáo dục hắn và Minh Cẩn. Sau khi cha trở về, mẹ không quản bọn hắn nữa.Tùy cha toàn quyền phụ trách. Hắn không thấy có gì không tốt, con trai vốn phải do cha giáo dục.

Nhưng hắn nghe hạ nhân nói nữ nhân đến từ nơi mọi rợ kia muốn gả cho cha hắn, muốn mẹ hắn thoái vị nhượng hiền (nhường vị trí cho người hiền đức), hắn trừng mắt há hốc miệng. Mẹ hắn bưu hãn tin rằng người trong thiên hạ đều biết đi? Nữ nhân này rốt cuộc vô tri cỡ nào! Mẹ hắn là người thiện lương, nhưng không yếu đuối.Một nữ nhân yếu đuối sẽ không làm được nhiếp chính quận chúa. Những người này thực quá ngu xuẩn, đắc tội mẹ hắn đều không có kết cục tốt.

Nhưng nữ nhân này khiêu khích khiến hắn thấy được một vẻ mặt khác của mẹ. Không ngờ người luôn ôn nhu thiện lương giống như phật di lặc như mẹ cũng có lúc xinh đẹp quyến rũ như vậy.

Vốn tưởng rằng phong ba đều đã qua nhà hắn ít ra cũng được mấy năm bình tĩnh không ngờ hai năm này lại chú định là thời buổi rối loạn. Mẹ vì đi vấn an kẻ sắp chết kia mà té xỉu. Hơn nữa còn là bị vu cổ nguyền rủa mà hôn mê bất tỉnh.

Lúc đó hắn rất muốn tiêu diệt hết đám người Bình gia.Lúc mẹ hôn mê, hoàng đế cũng tới. Hơn nữa hoàng đế còn đeo chuỗi phật châu tùy thân không rời vào cổ tay mẹ. Hắn thấy vậy thái dương giật giật.Nếu  hắn nhớ không nhầm phật châu này nghe nói là vật thiếp thân của tăng nhân nổi danh nhất Đại Tề. Vật như vậy đều được coi là vật cát tường. Sao hoàng đế lại hào phóng như vậy, đưa vật quý trong như thế cho mẹ? Mẹ và hoàng đế, trong quan hệ cậu cháu đó rốt cuộc ẩn tàng bí mật như thế nào? Hắn suy đoán hay là vì bí mật này mới khiến hoàng đế tín nhiệm mẹ như vậy.

Mẹ tỉnh, hơn nữa khôi phục không tệ.Hắn không nhịn được hỏi vấn đề này.Đáng tiếc mẹ lại không trả lời, mà chỉ cười nói mẹ còn muốn nhìn bọn hắn thành gia lập nghiệp, sau này còn muốn ngậm kẹo đùa cháu.

Lại hỏi thêm một vấn đề, chuyện mẹ bị yểm bùa này.Mẹ không trả lời trực tiếp nhưng cũng biểu thị rõ thái độ của người.Mẹ sẽ ở cùng bọn hắn đến già.Có lời hứa hẹn này là đủ rồi.Mỗi người đều có bí mật của riêng mình, hắn cũng có bí mật của mình.

Thân thể mẹ tốt hơn rồi liền muốn ra ngoài du ngoạn.Hắn biết mẹ vẫn lẩm bẩm muốn ra ngoài du ngoạn một chút.Hơn nữa nguyện vọng của mẹ là đi khắp thiên sơn vạn thủy, thưởng thức mỹ thực khắp thiên hạ.Nguyện vọng phía trước hắn không làm được nguyện vọng sau, sau này hắn tận lực thỏa mãn yêu cầu của mẹ.

Mùa hè vừa qua, mẹ liền dẫn bọn hắn xuất phát.Mục đích tất nhiên là hải khẩu.Dọc đường đi, ban ngày mẹ ngắm mĩ cảnh xung quanh, buổi tối bắt đầu vẽ.Mẹ vẽ không quá cầu kỳ, chủ yếu là vẽ bốn người nhà họ, phía sau là mỹ cảnh làm nền.

Mẹ rất hưởng thụ sinh hoạt.Cùng mẹ sinh hoạt, bọn họ là người trực tiếp được lợi. Ba cha con cũng rất thả lỏng. Vì vậy cha cũng không giục mẹ, tùy mẹ chơi tận hứng.

Dọc đường đi, đi đi dừng dừng, đến hải khẩu đã là cuối tháng. Mẹ ở hải khẩu, ngắm hải khẩu phồn vinh nửa điểm giật mình cũng không có.Nếu không phải hắn nghe bọn Hạ Dao nói đây là lần đầu tiên mẹ đến hải khẩu, hắn thực không thể tin. Không nói đến sự khiếp sợ ban đầu của hắn, đến cha cũng khiếp sợ. Nhưng mẹ lại có biểu tình vốn phải thế khiến hắn chỉ có thể cảm thán. Hắn chỉ có thể nói không thể đánh giá mẹ theo lẽ thường.

Dừng ở hải khâu mấy ngày, cả nhà bốn người ngồi đại thương thuyền đi hải khẩu.Trước đó mẹ ngồi thuyền thì không nôn nhưng lúc này lại nôn.Nôn đến toàn thân mềm nhũn.

Minh Cẩn nhìn vậy lẩm bẩm: “May là giống cha, không giống mẹ, bằng không liền thảm rồi.”

Hắn nghe vậy mà buồn cười. Giống như mẹ thích đẩy những khuyết điểm của huynh đệ hắn lên đầu cha, Minh Cẩn cũng thích đổ khuyết điểm của mình là do di truyền từ mẹ. Cũng may mẹ ói hai ngày liền tốt hơn bằng không cha cũng có thể để thuyền trở về điểm xuất phát.

Đến đảo nhỏ, tất cả vẫn như lần đầu tiên đến vậy.Cha nhìn rất kinh ngạc, dọc đường đi nghe Đông Thanh giới thiệu bố trí.Cha nghe xong liên tiếp gật đầu.Đến nơi rồi, cha đã sớm đi mất.

Trên đảo ngây người một thời gian.Trong khoảng thời gian này hắn đều đi sau cha, nhìn cha bố trí như thế nào.Nhìn như tùy ý kỳ thực đều vô cùng chặt chẽ. Minh Cẩn cũng không tham dự, nhóc nói thẳng không hứng thú với cái này. Cha cũng không miễn cưỡng nhóc.

Thời gian trên đảo cha không chỉ dạy hắn cách bài binh bố trận mà còn dạy hắn làm sao xem khí tượng.Nói khí tượng trên biển là chuyện trọng yếu biến chuyển chiến tranh.Nếu gặp phải khí trời ác liệt, rất có thể toàn quân bị diệt.

Trước đây hắn chỉ mơ hồ có cảm giác này.Hiện tại khẳng định, sau này hắn phải đi con đường này.Vì thế hắn cố ý đi hỏi mẹ.

Mẹ cười hỏi hắn thế cục thiên hạ hiện nay.Nghe hắn nói ở biên thành ba năm, mười năm không lo. Mẹ gật đầu nói: “Năm đó cho con đi nhà giam gặp Vu Hằng, Vu Hằng nói gì với con?”

Hắn có chút kinh ngạc, nhớ tới Vu Hằng nói tệ đoan bên hải khẩu: “Mẹ, Vu Hằng nói hiện tại cảng khẩu phát đạt, ngoại thương càng ngày càng lớn, người ngập nghé càng ngày càng nhiều, hơn nữa xung quanh hải tặc chiếm giữ ngày càng nhiều. Những cái này đều là tai họa ngầm. Nếu triều đình ứng đối muộn, sau này bên hải khẩu sẽ không thái bình.”

Mẹ lập tức gật đầu: “Bây giờ hải khẩu đã không yên bình.” Đánh mấy năm nay, hải tặc cũng không dám trắng trợn lộ diện.Kẻ cả gan cũng giết không sai biệt lắm. Nhưng tai họa ngầm vẫn còn.

Hắn cho rằng mẹ quá trấn định: “Mẹ, nên làm thế nào?”

Lúc đó mẹ cười nói: “Mấy năm trước mẹ đã kiến nghị với ông cậu hoàng đế con muốn đổi thủy quân thành hải quân. Mẹ phòng bị không chỉ là hải tặc, hải tặc chỉ là bộ phận nhỏ, triều đình nên phòng bị chính là các quốc gia nhỏ ở xung quanh.Nơi có lợi ích liền có xung đột.Mậu dịch viễn dương là một khối thịt lớn, ai cũng muốn ăn. Ông cậu hoàng đế con cũng không phủ nhận kiến nghị của mẹ, chẳng qua lúc đó những tệ đoan của hải khẩu chưa hiển lộ, mà ông cậu cũng rất muốn diệt đám mọi rợ nhiều lần mạo phạm để giương quốc uy. Hiện tai họa ngầm đã giải quyết rồi, chờ triều đình khôi phục sinh lợi, cải biến thủy quân thành hải quân cũng được đưa lên thảo luận.”

Mắt hắn lấp lánh nhìn mẹ.Mẹ có thể nói những lời này với hắn, biểu thị mẹ đã có tính toán cho thời gian tới của hắn.

Quả nhiên mẹ gật đầu với hắn nói: “Triều đình ít nhất cũng phải năm năm mới có thể khôi phục sinh lợi. Năm năm sau con cũng mười ba tuổi, đến lúc đó có thể đi quân doanh. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, việc đổi quân chủng sẽ do mẹ phụ trách. Nếu con có bản lĩnh này, mẹ ở trên bày mưu tính kế cho con, cụ thể thế nào sẽ do con thực thi.”

Hắn trợn tròn mắt: “Mẹ, đây không phải chuyện đùa?” Chuyện lớn như vậy mẹ nói dễ dàng như thế, dường như chỉ là trò đùa.Xây dựng một quân chủng mới đâu phải chuyện dễ dàng, nhưng lại giao cho hắn làm. Ông cậu hoàng đế đồng ý mới là kỳ quái!

Mẹ bật cười nói: “Mẹ có khi nào đùa giỡn với con. Con yên tâm, mẹ không nói lung tung, đã trưng cầu ý kiến ông cậu hoàng đế của con và đã được đồng ý. Mẹ vẫn là câu kia, chỉ cần con có bản lĩnh này, đến lúc đó liền để con tới làm. Nếu không có bản sự, hết thảy đều là nói suông.”

Hắn nghe xong những lời này lập tức ngây người.Cảm giác này giống như có người phía trước dẫn ngươi đến tiệm vàng dạo. Ngươi chỉ cần đi theo là được.

Lúc này mẹ tạt cho hắn một gáo nước lạnh: “Trước chớ có đắc ý. Điều con phải học còn rất nhiều, nếu không có khả năng phục chúng, đến lúc đó mẹ cũng không giao gánh nặng này cho con. Minh Duệ, đường mẹ đã vạch ra cho con, có thể đi đến đỉnh không, thực hiện được giấc mộng của con không liền xem bản lĩnh của con.”

Hắn trịnh trọng gật đầu.Chuyện này nếu hoàn thành, hắn nhất định sẽ lưu danh sử sách.Thử nghĩ coi, còn công tích gì lớn hơn việc thành lập một quân chủng hoàn toàn mới.Về phần tương lai, hắn rất có lòng tin.Có mẹ ở trên chỉ đạo, có cha truyền thụ kinh nghiệm, chính hắn học tập nhiều hơn, hắn tin mình có thể đảm nhiệm được gánh nặng này.

Người một nhà ngây người trên đảo nửa năm, nửa năm sau ông cậu hoàng đế phái người tới, bảo mẹ trở về.Nếu mẹ không về sẽ cho người đến áp tải mẹ về.

Bộ dáng mẹ lẩm bẩm y chang một đứa bé. Nhìn mẹ như vậy hắn không nhịn được bật cười.Mẹ vẫn nói Minh Cẩn là bảo bảo vui vẻ kỳ thực mẹ không biết trong nhà thực sự là chủ tâm cốt, suối nguồn vui vẻ chính là mẹ.

Trước khi về hắn nói lo lắng của mình cho mẹ.Nhà hắn đã phú quý đến đỉnh. Hiện tại ông cậu hoàng đế ân sủng nhà hắn như vậy, nhưng ân sủng của hoàng đế vĩnh viễn không dựa vào được. Hắn thấy nhiều chuyện như vậy, giây trước còn ân sủng, giây sau đã thắt cổ.

Mẹ nghĩ hồi lâu cuối cùng nói: “Không cần sợ, có mẹ ở đây, các con sẽ không việc gì.”

Hắn nhìn chăm chú vào mẹ, qua hồi lâu, hắn quỳ gối trước mặt mẹ nói: “Mẹ, hài nhi bất hiếu. Khiến mẹ gặp nguy hiểm.Mẹ, con mong mẹ có thể nói cho con biết sao hoàng thượng lại tín nhiệm mẹ như thế?” Hoàng đế càng tín nhiệm mẹ không gì sánh được trong lòng hắn càng sởn hết cả gai óc. Tín nhiệm của đế vương cho tới giờ đều không phải vô duyên vô cớ.Hắn có thể khẳng định cái giá mẹ trả hắn tuyệt đối không thể tưởng tượng được.Hắn muốn biết nên mới chuẩn bị tâm lý như vậy.

Hiện tại hắn cảm giác mình rơi trong ổ phúc, quá hạnh phúc. Mà bết thảy đều do mẹ. Nếu mẹ có chuyện gì, hắn không cách nào tưởng tượng sau này hắn sẽ thành bộ dáng gì.

Mẹ trầm tư nửa ngày sau đó nói: “Con muốn biết mẹ sẽ nói cho con. Nhưng con không được nói cho cha con biết, cũng không được nói với Minh Cẩn.”

Hắn gật đầu. Chờ nghe đến chuyện mẹ dùng mạng mình kéo dài tính mạng cho hoàng đế, tay hắn run lên. Hắn chỉ biết có thể được đế vương tín nhiệm vô biên phải trả giá đại giới thảm trọng, chỉ là không thể tưởng tượng được mẹ lại dùng mạng mình lót đường cho bọn hắn.

Mẹ vỗ vai hắn nói: “Lúc đó, mẹ chưa gả cho cha con, cũng không có các con. Lúc đó mẹ lẻ loi một mình, chỉ có ông cậu hoàng đế con là người thân.Mẹ không muốn ông cậu có chuyện gì, lúc đó mẹ cam tâm tình nguyện.” Thấy mắt hắn ngấn lệ, cười nói: “Yên tâm đi, thái y nói thân thể mẹ rất tốt, sống đến bảy, tám mươi cũng không thành vấn đề. Có thể sống đến bảy tám muoi cũng đủ rồi.”

Hắn mới không tin.Đều mang mạng mình cho mượn, mẹ có thể tùy thời đều mất mạng.Nghĩ đến đây hắn nhịn không được liền ôm mẹ.

Mẹ vuốt đầu hắn nở nụ cười: “Yên tâm, mẹ không lừa con. Năm đó Giác Ngộ đại sư coi mạng cho mẹ nói mẹ có thể trường mệnh trăm tuổi. Cho dù cho ông cậu hoàng đế của con kéo dài tuổi thọ cũng có thể sống đến bảy tám mươi tuổi. Sống đến bảy tám mươi tuổi cũng đủ rồi, sống lâu cũng mệt.”

Hắn ngẩng đầu: “Mẹ không gạt con.” Tuy hắn hoài nghi sự bảo chứng của mẹ nhưng chuyện đã xảy ra rồi, có rối rắm thì cũng đã qua, chỉ tăng thêm phiền não.

Nhưng hoàng đế bây giờ sẽ không động thủ với ba cha con họ, hoàng đế kế tiếp thì không nói trước được.Cho dù tương lai là Linh Đông thượng vị, hắn cũng không thể đảm bảo Linh Đông sẽ không chĩa dao mổ về phía bọn họ.Cho nên, đảo nhỏ chỉ là cơ sở, vẫn còn cần một địa phương chân chính có thể dung thân.

Mẫu thân cũng không ngoài ý liệu với sự lo lắng của hắn: “Chuyện này giao cho con. Mua một phần sản nghiệp ở hải ngoại, đừng cho bất cứ ai biết.Nếu là thật có vạn nhất, coi như lưu lại cho các con một điểm huyết mạch.”

Hắn biết ý mẹ.Muốn toàn thân trở ra đó là không có khả năng.Tối đa là đưa vài người đi, chừa lại chút huyết mạch. Lúc đó hắn cũng chưa nói gì, tạm thời cứ theo ý mẹ mà làm. Những thứ khác, chờ sau này hắn lớn, có thế lực của mình lại nói.Chỉ cần có mẹ ở đó, nhà hắn có thể sừng sững không ngã.Cho nên, hắn có thời gian trù tính.

Trên đường về, đi vòng qua Giang Nam.Mẹ ở Giang Nam ngây người hơn một tháng, mỗi nơi đều đi qua hơn nữa còn cho người ghi lại. Sau đó bao một thuyền hoa, dẫn theo con trai ba người đi du lãm sông Tần Hoài. Cái này cha vẫn nhịn.Nhưng không ngờ mẹ nói muốn nữ giả nam trang đi thanh lâu, cái này thì cha không nhịn được nữa. Cùng ngày, cha cho người thu dọn đồ đạc, ngày hôm sau bọn họ rời Giang Nam. Mẹ không chỉ có không tức giận, trái lại còn cười ha ha.

Hắn bật cười, không ngờ cha lại không biết mẹ trêu chọc cha. Lại nói cha và mẹ ở chung thật thú vị. Bên ngoài đồn thổi mẹ là người đàn bà đanh đá đệ nhất thiên hạ, kỳ thực ở nhà trên cơ bản chuyện gì mẹ cũng theo ý cha. Rất ít khi nổi giận. Đương nhiên mẹ nổi giận đừng nói cha phải cúi đầu, đến hoàng đế ở chung cũng phải cẩn thận!

Hồi kinh, mẹ lại bận rộn. Bận rộn đến nỗi chỉ có lúc ăn sáng và bữa tối mới có thể thấy mẹ. Mẹ du lãm một vòng vậy mà lại nghĩ ra điểm mới, tìm ra con đường kiếm tiền mới.

Con đường phát tài mới tạm thời hắn còn không biết. Nhưng xưởng chế trân châu và xưởng chế đồng hồ bây giờ bắt đầu sản xuất chính phẩm.Hai sản nghiệp là món lãi kếch sù, một năm tới mấy triệu lượng bạc đổ ầm ầm.Tác phong của mẹ trước sau như một, mọi người cùng kiếm tiền.Mẹ mới thả tiếng gió, nói mẹ sẽ xuất hai thành cổ.

Mẹ là một thương hiệu, là một thần tài. Cái này cũng có nghĩa nhập cổ là ổn định, buôn bán không lỗ, vì chút cổ phần đó, mà chen lấn đến bể đầu sứt trán. Ngay cả những bằng hữu của cha cũng muốn một phần cổ phần.

Mẹ là người rất gian trá.Hai thành cổ, công huân, quyền quý trong kinh thành đều không dám khẳng định mình có thể chia một chén súp.Những người này cũng dám hi vọng.

Hắn lập tức không nhịn được hỏi mẹ.Kỳ thực với địa vị của mẹ, cũng đủ bảo vệ tài sản của mình.Hà tất phân cho những người này.

Mẹ bật cười: “Ngốc ạ, tiền nhiều cũng khó cầm. Có thể kiếm được tiền lại khiến tất cả mọi người được chia một bát canh, bớt rất nhiều phiền phức, bớt rất nhiều phân tranh, cớ sao không làm!”

Được rồi, hắn hiểu, nhưng hắn tự hỏi mình làm không được.

Vì lời nói của mẹ hắn biết con đường mình phải đi trong thời gian tới. Cho nên tâm tư đều như hoa nở.Mẹ còn dạy hắn tiếng nước ngoài, nói sau này hắn sẽ dùng tới. Đáng tiếc phương diện ngôn ngữ hắn thiên phú không tốt, Minh Cẩn đã có thể nói, viết mà hắn vẫn chỉ học vài câu hỏi thăm thông thường.

Mẹ cũng không bắt buộc, ngược lại càng chuyên tâm dạy Minh Cẩn. Kết quả, Phương tiên sinh còn có thành kiến, nói làm trễ nải việc học của Minh Cẩn. Thậm chí mời cha làm người thương thuyết. Đáng tiếc chuyện trong nhà đều do mẹ định đoạt. Đặc biệt trong chuyện giáo dục con cái, cha luôn nghe mẹ.

Vì mẹ kiên trì, sau Minh Cẩn tinh thông tiếng nước ngoài (Tiếng Anh).Ai cũng không ngờ sau đó Minh Cẩn dùng tiếng nước ngoài viết một quyển truyện, truyền tới bên người nước ngoài rất được hoan nghênh.Chuyện này còn được lưu danh.

Phiên ngoại Minh Duệ (6)

Chớp mắt hắn mười hai tuổi.Mười hai tuổi hắn đã cao hơn hài tử bình thường hơn một cái đầu.Thân thể cũng rất cường tráng, hắn nghĩ mình có thể đi Hổ Uy quân.

Hắn đang luyện công, Minh Cẩn mang theo lễ vật được mua tới gặp hắn. Lấy một nửa lễ vật trong tay: “Ca, đây là đệ mua thay ca. Ca đưa cho Di Huyên tỷ tỷ đi!”

Hắn rất đau đầu.Minh Cẩn rất thích mua một ít lễ vật đưa cho hôn thê, quận chúa phủ Thuần vương.Đồng thời còn vô cùng tốt bụng giúp hắn lựa chọn.Đời trước hắn cũng làm chuyện như vậy, đáng tiếc đời này hắn không có tâm tình như vậy nữa. Nhưng đệ đệ có lòng tốt hắn cũng tiếp thu.

Cùng ngày, hắn nói với cha ý nghĩ của mình: “Cha, con đã mười hai tuổi. Nên xuống dưới tôi luyện mình.”Mặc kệ cha mẹ lợi hại thế nào, trong quân doanh đều dùng thực lực nói chuyện.Chỉ cần hắn có thể phục chúng, thì nhỏ tuổi cũng không có người phản đối.

Cha vỗ lưng hắn: “Con quyết định cha cũng không phản đối. Chờ tối nay cha nói với mẹ một tiếng.” Vấn đề là hắn lo vợ không đồng ý!

Minh Duệ lắc đầu: “Cha, hay là con tự nói đi. Mẹ không đồng ý thì cha giúp một chút.”Tự hắn đứng ra không được lại để cha nói tiếp.

Cha gật đầu.

Không ngoài dự liệu của hắn, mẹ phản đối. Lý do rất đơn giản, năm nay hắn mới mười hai, qua ba tháng nữa mới tròn mười hai. Nhỏ như thế đâu có thể gia nhập quân doanh.

Hắn có thể nói chỉ là mím chặt môi rồi mới dám nói: “Mẹ, mẹ nói chỉ cần cha đồng ý để con đi doanh trại tôi luyện mẹ sẽ đồng ý! Mẹ, mẹ hỏi Hạ Dao cô cô xem, con có năng lực tự vệ. Con hiện tại chỉ đi doanh trại rèn luyện. Không phải thật sự ra chiến trường.”Trước đây mẹ từng nói mười ba tuổi sẽ cho hắn đi quân doanh.Nhưng mười sáu tuổi mới được ra chiến trường.

Quả nhiên mẹ hỏi Hạ Dao cô cô.Hắn biết rõ, nếu thật đạt yêu cầu của Hạ Dao cô cô, ít nhất còn cần mười năm công phu.Nhưng hắn không phải muốn trở thành cao thủ võ lâm, hắn phải làm là đại tướng quân, thậm chí thời gian tới là thống lĩnh hải quân.

Hạ Dao cô cô nói hắn tự vệ là không thành vấn đề, những các khác thì không nói. Mẹ rơi vào trầm tư: “Con để mẹ suy nghĩ một chút.” Con trai mười hai tuổi ra chiến trường, Ôn Uyển thật rất luyến tiếc. Nhưng lại biết không thể ngăn cản con đường của nhi tử. Hiện tại tôi luyện nhiều, hạ cơ sở kiên cố, sau này mới có lợi.

Thời điểm này cha nên lên sân khấu rồi.Ngày hôm sau hắn có được câu trả lời là được, mẹ nói phải tròn mười hai tuổi mới có thể đi.Nói cách khác tháng chín mới có thể xuất phát.Tháng chín thì tháng chính, chỉ cần mẹ buông lỏng là tốt rồi.

Tháng chín rất nhanh đã tới, qua sinh nhật, mẹ cho người đóng gói đồ cho hắn.Ngày trước khi hắn đi, đưa huynh đệ hắn đi phật đường.Tiểu phật đường này hắn vẫn là lần đầu tiên thấy.Mẹ không phải người tin phật, nhưng không biết tại sao lại có một tiểu phật đường.Quỷ dị hơn chính là trước tượng phật có hai cái hộp để mở.Trong mỗi hộp đều có một cây chủy thủ. Trong đó có một cái màu xám ảm đạm, cái kia thì hiện lên ánh sáng nhu hòa.

Mẹ dâng hương, lạy bồ tát ba lạy. Bảo Hạ Dao cô cô và Hạ Ảnh cô cô lấy hai hộp đến trước mặt huynh đệ bọn hắn: “Hai chủy thủ này một cái là năm đó mẹ ở bên ngoài có được, một cái là cha con gửi về làm lễ vật. Tự các con chọn.”

Hắn không chút do dự chọn chiếc chủy thủy màu xám ảm đạm. Chủy thủ có thể khiến mẹ lưu giữ tuyệt đối không phải vật phàm.Cây chủy thủ này chắc rất lâu không thấy máu, lại đang ở phật đường, cho nên ẩn tàng ánh sáng của mình.Về phần thanh khác nhìn thích hợp với Minh Cẩn hơn.

Mẹ cũng không nói thêm gì: “Chủy thủ này có thể đeo trong người, trở thành vật phòng thân. Mẹ mong các con vĩnh viễn không dùng đến chúng.”

Trở lại viện của mình, hắn rút chủy thủ từ trong vỏ ra, không ngờ cây chủy thủ lại phát ra hàn quang lạnh lùng.Bày ra một mặt hoàn toàn khác so với lúc ở phật đường.

Dượng Võ Tinh ở bên cạnh cười nói: “Cây chủy thủ này năm đó hung danh hiển hách, nhuốm máu của không biết bao nhiêu người. Năm đó quận chúa cho rằng cây chủy thủ này sát khí quá nặng, sợ cho các cháu dùng sẽ dẫn đến hậu hoạn. Cho nên đặt nó ở phật đường, mục đích là muốn tiêu tán lệ khí trên đó. Còn nói nếu nó minh ngoan bất linh sẽ đem nó hòa tan vĩnh viễn tiêu thất khỏi trần thế. Nhiều năm trôi qua, lệ khí chủy thủ này quả thật đã tiêu tán, cho cháu dùng là thích hợp.”

Hắn tự nhìn cây chủy thủ đã nhuốm máu vô số người này.Có lời nói này, chứng minh cây thủy thủ rất có lai lịch.

Võ Tinh cười không nói xuất sứ cây chủy thủ này: “Cháu thử xem, cây chủy thủ này chém sắt như bùn, uy lực vô cùng.” Chủy thủ này năm đó có danh sát tinh. Không ngờ bị quận chúa uy hiếp như thế cũng ẩn núp lệ khí.Nhưng ý chí Minh Duệ kiên định, không sợ bị chủy thủ này ảnh hưởng.Nếu không quận chúa cũng không lấy ra.Chỉ là Võ Tinh không ngờ chủy thủ cũng bắt nạt kẻ yếu.

Minh Cẩn nghe xong rất hứng thú, cầm chủy thủ ra bên ngoài luyện thử. Kết quả nhìn lá cây đầy đất, vẻ mặt vô tội.

Minh Duệ rời kinh thành, Ôn Uyển nói với hắn một câu: “Mẹ chỉ có một yêu cầu, đừng để mẹ người đầu bạc tiễn người đầu xanh.”

Minh Duệ trịnh trọng gật đầu.

Khởi hành xuất phát đến hải khẩu, hắn định giống như những tân binh khác, từ tầng dưới cùng bò lên. Mà ban đầu nếu như hắn dự đoán, ở doanh trại ngây người ba tháng, thưởng thức huấn luyện tân binh. Hắn không cảm thấy gian khổ.Chỉ là không ngờ đúng lúc có một trận, trận nhỏ.Cũng sắp xếp hắn vào.Hắn vô cùng kinh ngạc, cơ hội tốt như vậy sao có thể từ chối.

Sau trận chiến này, hắn được chức quan bát phẩm. Cũng sau trận chiến nhỏ này tất cả mọi người trong quân doanh biết hắn là con của cha mẹ, là thế tử gia Thần Vũ hầu.

Hắn nói với Võ Tinh được an trí ở bên ngoài: “Chuyện này không cần nói với mẹ.”

Võ Tinh bật cười: “Cháu cho là nếu mẹ cháu không ra lệnh ,người của Hổ Uy quân cũng dám để cháu ra chiến trường sao?” Nhóc ngố này, thực cho rằng quận chúa ở Hổ Uy quân chỉ là trên danh nghĩa thôi sao?Không biết trong Hổ Uy quân uy tín của quận chúa còn cao hơn hầu gia.

Hắn vô cùng kinh ngạc: “Dượng nói uy tín của mẹ ở Hổ Uy quân còn cao hơn cha? Cũng bởi vì năm đó mẹ bảo hộ gia quyến của bọn họ?” Có điểm nói không thông!

Võ Tinh cười nói: “Đây là một nguyên nhân. Nguyên nhân chính kỳ thực rất ít người biết. Người sáng lập Hổ Uy quân là mẹ cháu, không phải cha cháu. Năm đó bạc xây dựng Hổ Uy quân là mẹ cháu xuất ra, đến tên cũng là mẹ cháu lấy.Nếu không có mẹ cháu thì cũng không có Hổ Uy quân bây giờ.Mấy năm nay nếu không có mẹ cháu giúp đỡ.Hổ Uy quân cũng không như hiện tại.”Quận chúa coi Hổ Uy quân là nền tảng của hải quân tương lai cho nên về phần thiết bị, nhân viên cho Hổ Uy quân đều là tốt nhất.

Minh Cẩn đếm trên đầu ngón tay lịch sử của Hổ Uy quân, nha, năm đó mẹ chỉ có mười tuổi. Mười tuổi thôi đó.Mẹ thực quá bưu hãn.

Võ Tinh nhìn hắn nói: “Cháu mấy tháng này đều ở quân doanh tân binh, tân binh chưa từng gặp hầu gia, những huấn luyện viên kia cũng theo dặn dò không cho bọn hắn nói ra thân phận của háu. Bằng không cháu cho là cháu có thể an tâm đứng ở quân doanh ba tháng sao.” Dung mạo Minh Duệ quá giống hầu gia, dung mạo này còn muốn giấu thân phận chơi trò khiêm tốn, thật nói lung tung.

Minh Duệ vội quay về chủ đề chính, tránh lại bị khinh bỉ: “Dượng, dượng nói đây là mẹ hạ lệnh? Mẹ nói không đến mười sáu tuổi không cho ra chiến trường mà?”Cái này không giống những gì mẹ nói với hắn.

Võ Tinh hiểu rõ ý Ôn Uyển: “Mẹ cháu nói thế nhưng cháu không ra chiến trường làm sao khiến mọi người thấy thực lực của cháu, làm sao phục chúng, đến lúc đó sao làm thống lĩnh Hổ Uy quân? Nhưng cháu phải chuẩn bị sẵn sàng, đại chiến trong vòng hai năm cháu không lên được.” Nói là nói vậy nhưng thực vì tiền đồ của Minh Duệ, lại không thể đè hắn lại không cho thò đầu ra.Đó không phải yêu mà là hại.

Minh Duệ vội gật đầu.Hai năm cũng đã mười bốn tuổi, trong hai năm tích góp từng chút thực lực, mười bốn tuổi đánh trận cũng không muộn.Hiện tại cần thể hiện thực lực của mình.Nhưng nghĩ đến mẹ, trong lòng hắn vẫn áy náy. Mẹ không thích hắn theo võ, nói tương lai sẽ vì hắn mà lo lắng hãi hùng. Nhưng chỉ có vậy, còn đều là nên làm gì thì làm nấy.

Hai năm nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn. Năm mười bốn tuổi, hắn đã là quan ngũ phẩm. Rất nhiều người nói hắn thăng quan như ngồi thuyền nhanh.Đều nói hắn hưởng vinh quang từ cha mẹ.Nếu hắn thực mười bốn tuổi khẳng định trong lòng không thể phục, đáng tiếc hắn không phải.Hắn biết rõ nếu không có cha mẹ dạy dỗ kinh nghiệm hắn khẳng định không thể bước được bước này.Có thể mượn hào quang cha mẹ, được cha mẹ truyền kinh nghiệm, ít phải đi đường vòng, không có gì là không tốt.

Không lâu sau khi hắn tròn mười bốn tuổi, gia nhập đại chiến.Lần này hắn đảm nhiệm nhị bảo thủ.Trong quân doanh, năng lực phục chúng vĩnh viễn là nắm đấm. Trong tràng đại chiến kia, hắn cho người khác thấy được thực lực của hắn. Sau trận đại chiến này, không ai nói hắn mượn hào quang phụ mẫu thượng vị.Tất cả mọi người đều nói hắn hổ phụ vô khuyển tử.

Mười lăm tuổi, hắn là quan tứ phẩm, chính thức tiếp nhận chức phó thống lĩnh Hổ Uy quân. Hắn làm phó thống lĩnh mới biết mẹ nắm thống lĩnh đại nhân này trong lòng bàn tay. Mỗi tháng báo chuyện trong quân doanh lên, để mẹ biết là được.Cái khác hết thảy mặc kệ.Ừ, đảo cũng không phải quản hết. Nếu theo trình tự trước không có tiền có thể tìm mẹ. Mẹ sẽ giúp giải quyết.Cho nên nói trong triều có người, làm chuyện cũng dễ hơn.

Cũng trong năm này, mẹ dâng sổ con, thỉnh cầu đổi thủy quân thành hải quân, đồng thời mở rộng hải quân, đem hải quân thành một quân chủng độc lập.

Một trận sóng gió nổi lên.Xây dựng thêm một quân chủng đó là đại sự bậc nhất.Nếu không phải người này là mẹ hắn, phỏng chừng đã bị quan viên lâm triều phun nước bọt đầy người.Dù uy tín của mẹ hắn cao như vậy nhưng tấu chương vạch tội cũng có một xấp dầy.

Cũng may hai mươi năm trước mẹ hắn đã đề cập với hoàng đế. Mấy năm này cũng trao đổi vô số lần với hoàng đế, làm chuẩn bị đầy đủ. Hoàng đế cũng gật đầu đồng ý mới dâng sổ con, nhưng phải chân chính triển khai, chuyện rườm rà là vô số. Mẹ viết thư nói cho hắn biết, chuyện này khẳng định không nhanh quyết định như vậy. Bảo hắn chuẩn bị.Chuyện trong triều mẹ sẽ lo thỏa đáng.

Hắn vẫn luôn biết muốn hủy diệt một thứ rất dễ nhưng muốn thành lập lại rất khó, đặc biệt muốn làm một chuyện chưa ai từng làm đã khó lại càng khó.

Quan văn chỉ biết khua môi múa mép, vào triều chỉ biết ầm ĩ thành lập một quân chủng hao tài tốn của, là chuyện sẽ khiến quốc khố trống rỗng.

Nhưng lần này khác với dĩ vãng, rất nhiều quan võ cũng không đồng ý, cho rằng thành lập hải quân quá mức khổng lồ.Có Hổ Uy quân như hiện tại là đủ rồi, tối đa cũng chỉ mở rộng Hổ Uy quân gấp đôi.

Vì mẹ, đáy lòng hắn hiểu rõ mẹ đã lộ chân tướng với hắn.Hoàng để đồng ý mở rộng Hổ Uy quân gấp mười.Về phần sau này còn là tùy tình huống.Nếu thật có đại chiến, có Hổ Uy quân ở đây, muốn mở rộng cần có thời gian.Nhưng năm vạn với hắn mà nói cũng rất có áp lực. Nhưng cũng may điều này không phải một lúc là thành, mà cứ từ từ làm. Cũng cho hắn có thời gian giảm xóc.

Về sau, hắn nhận được tin ngự sử đại phu Hàn Quốc Trụ trực tiếp dâng sổ con buộc tội mẹ, trong danh mục có tám tội.

Hắn nghe xong có chút nóng nảy.Trong ấn tượng của hắn mẹ vẫn là lần đầu tiên bị người buộc tội. Hơn nữa còn bị lão đầu nhi Hàn Quốc Trụ buộc tội. Đây là kẻ mà người làm quan thấy sẽ đi đường vòng.Người bị lão buộc tội mười người thì có mười người phải ngã.Hắn không thể không lo lắng.

Võ Tinh biết hắn sốt ruột thì vui vẻ nói: “Cháu đừng lo lắng. Chút chuyện nhỏ này không đáng lo.”Nhớ năm đó quận chúa giam tất cả quan ngự sử lại.Một Hàn Quốc Trụ tính là gì.

Hắn cũng nghĩ vậy.Nhà hắn quá vinh hiển, một ngày hải quân thành lập, trong mắt người khác hải quân là quân tư gia của nhà hắn.Hiện tại hoàng đế vì quan hệ với mẹ sẽ không nghĩ gì, nhưng người tiếp nhận chức vụ hoàng đế nhất định là có nghĩ cách.Chỉ dựa vào đảo nhỏ này thực sự không phải kế hoạch lâu dài.Hắn nghĩ, chờ sau này trở về muốn bàn bạc tỉ mỉ chuyện này với mẹ.Mẹ kiến thức rộng, ánh mắt xa, tin rằng nhất định sẽ có kiến giải khác.

Rất nhanh hắn liền biết mẫu thân tự lên điện Kim Loan. Dâng sổ con mắng Hà Quốc Trụ ngất xỉu. Hắn nghe xong ánh mắt lóe lóe. Mẹ thật biết chửi người, hắn lớn như vậy rồi còn chưa thấy mẹ chửi người đâu.

Võ Tinh ở bên cạnh cười nói: “Ta cũng chưa từng nghe quận chúa mắng người. Nhưng quận chúa khẩu tài nhất lưu, Hàn Quốc Trụ có thể được quận chúa mắng cũng không oan uổng.”

Hắn gật đầu sau đó rơi vào trầm tư, còn lo lắng một vấn đề.

Võ Tinh cho là hắn lo lắng chuyện tăng cường quân bị: “Cháu yên tâm! Tổ kiến hải quân quận chúa đã chuẩn bị từ mười năm trước.Hoàng thượng cũng đáp ứng rồi, ai cũng không ngăn cản được.”Nói tới nói lui thật ra vẫn là vấn đề lợi ích.Mấy năm nay hải khẩu không nói đến thuế, chỉ tiền vào tư kho của hoàng đế cũng là con số thiên văn.Cũng vì vậy hoàng đế mới có thế lực mạnh ủng hộ.

Mẹ dâng sổ con rốt cuộc vào triều nghị trình. Cũng vì vậy người phụ trách như hắn phải trở về.Vừa lúc lần này trở về thành thân. Có bài học lần trước, lần này trước khi thành thân hắn phải điều tra rõ, cũng để hắn chuẩn  bị nếu vị hôn thê có người trong lòng. Đương nhiên hắn cũng biết xác suất này nhỏ vô cùng, chắc là hắn nghĩ nhiều. Nhưng hắn không tra rõ trong lòng không an ổn. Hắn biết là hắn bị ám ảnh.

Hồi kinh, cha yêu cầu hắn tham gia võ thí. Hắn ngạc nhiên, hắn một quan viên tứ phẩm, trong Hổ Uy quân cũng không mấy người là đối thủ của hắn, muốn hắn tham gia võ thí, đây chẳng phải là giết gà dùng dao mổ trâu sao. Hoàn toàn không cần thiết lãng phí thời gian.

Mẹ không phản đối, chỉ bảo hắn tự quyết định.Nguyện ý thì tốt, không muốn thì cự tuyệt. Không băn khoăn gì nhưng mẹ nói thêm một câu: “Cha bảo con tham gia võ thí là muốn qua tỷ thí lần này để đám hủ nho biết con là thực danh. Vì tương lai con phải gánh gánh nặng này, cần phải có thực danh.”

Kỳ thực cha vẫn lo lắng vấn đề này, cho là hắn còn quá trẻ, còn cần nhiều tôi luyện hơn.Bộ dáng thăng chức quá nhanh như vậy sợ hắn kham không nổi. Là mẹ dẹp tan nghị luận của mọi người để hắn ngồi ở vị trí này. Mẹ nói tin rằng hắn có thể làm tốt.Đương nhiên hắn quả thực làm không tệ.

Nếu nhiều người không coi trọng hắn như thế, vậy bày ra thực lực cho họ biết. Chức quan tứ phẩm này tuy không phải hoàn toàn là do thực lực của hắn kiếm được nhưng hắn có thực lực này (có năng lực đi nữa nếu không có người nâng đỡ lái phi cơ hỏa tiễn cũng không nhanh như vậy).

Ngày hôm đó hắn luyện công về, mẹ đã đến.Mẹ cho tất cả mọi người lui xuống.Hắn biết mẹ có chuyện muốn nói với hắn. Quả nhiên mẹ cau mày hỏi hắn: “Tại sao con muốn phái người đi thăm dò Di Huyên?” Ôn Uyển thật không rõ, sao đang yên đang lành con trai lại đi thăm dò Di Huyên làm gì?

Tay hắn dừng lại, hôm qua cho người đi điều tra, hôm nay mẹ đã biết. Tin tức của mẹ quá nhanh: “Con rất nhiều năm không gặp nàng, cũng không biết nàng thế nào? Muốn biết cụ thể nhiều chuyện.”

Chân mày mẹ nhíu chặt hơn: “Con hoài nghi gì? Nói thật với mẹ đi, không nên giả bộ ngớ ngẩn lừa mẹ.”Lúc Ôn Uyển nghe tin này rất khiếp sợ. Đứa bé này đang yên đang lành lại đi tra chuyện của Di Huyên, chẳng lẽ đứa bé này nghe được tin đồn không tốt gì. Đứa bé Di Huyên kia là nàng nhìn con bé trưởng thành, mặc kệ dáng dấp hay phẩm tính cũng khiến người khác không tìm ra chỗ gì không tốt. Tin đồn không tốt lại càng không có, cả phủ quốc công sâm nghiêm, người nào liều mạng dám truyền tin đồn về cô nương.Trừ phi ngại mệnh mình quá dài. Hơn nữa Minh Duệ ở địa phương xa xôi kia không đúng nha.

Minh Duệ không biết trả lời Ôn Uyển thế nào. Nói hắn chỉ muốn xác nhận thê tử tương lai có trung trinh như một với hắn không….. lời này hắn không nói lên lời.

Mẹ nhìn bộ dáng hắn thở dài thật sâu: “Vốn mẹ không muốn nói nhưng bộ dáng này của con, chuyện kia mẹ đành nói cho con biết.”

Lúc đó trong lòng hắn nghiêm lại, chẳng lẽ…..

Mẹ nhìn bộ dáng hắn vô cùng thương yêu. Nhưng có thương yêu đến mấy có mấy lời vẫn phải nói: “Tám năm trước, đám tặc nhân kia cố ý truyền tin con và Minh Cẩn bị sát hại ở hải khẩu. Quốc công gia và Quốc công phu nhân tưởng huynh đệ các con thực không còn, đưa Di Huyên đến bên cạnh mẹ, nói hầu hạ mẹ cả đời. Mẹ không đồng ý, Di Huyên còn quỳ trước mặt mẹ, nói con bé sẽ vì con thủ tiết cả đời, sẽ thay con tẫn hiếu với mẹ. Minh Duệ, mấy năm nay con ở hải khẩu, Di Huyên mỗi tháng đều đi Hoàng Giác tự hai lần, tụng kinh cầu phúc cho con. Biết con bị người làm bị thương liền khẩn cầu bồ tát phù hộ cho con bình an không chuyện gì. Minh Duệ, con không thể phụ Di Huyên, một cô nương tốt như vậy.”

Hắn nghe xong có chút khiếp sợ nhìn mẹ, những cái này hắn không biết.

Ôn Uyển rất đau lòng. Nàng khẳng định kiếp trước cha mẹ Minh Duệ không ra gì, đệ đệ bất hòa với thằng bé hiện tại xem ra đến thê tử cũng có người trong lòng. Nếu là như vậy, đời trước đứa bé này quá khổ, Ôn Uyển thật không tưởng tượng nổi đứa bé này rốt cuộc gặp bao nhiêu chuyện. Đau lòng ôm Minh Duệ nói: “Mẹ không biết hiện tại con hoài nghi cái gì, nhưng mẹ có thể khẳng định với con, Di Huyên là một đứa bé tốt. Sau này cũng sẽ là một thê tử tốt, con không thể phụ con bé. Nếu không mẹ không tha cho con.”Nếu Minh Duệ có người trong lòng, Ôn Uyển cũng không nói gì. Nhưng đứa bé này rõ ràng là bị ám ảnh.

“Mẹ, con……..” Hắn vừa mở miệng thì thấy cha đến.Cha nhìn hắn và mẹ ôm nhau lập tức đen mặt.

Không khí vốn có chút khẩn trương, đột nhiên buông lỏng.Hắn cảm thấy rất vui, không nhịn được bật cười.Nhiều năm như vậy cha vẫn nhỏ mọn thế.

Cha thấy hắn bật cười, mặt liền đỏ lên, dùng sức ho khan một tiếng.Sau đó lôi hắn ra ngoài, nói cho hắn biết thời gian tỷ thí cần chuẩn bị những gì.

Người khác võ thí đều là võ tú tài, cử nhân võ sau mới là vòng này.Hai vòng trước hắn được miễn trừ, trực tiếp tiến vào vòng cuối.Hắn là danh phù kỳ thực.

Hắn không để võ thí ở trong lòng.Vì hắn rất tự tin có được chức Võ trạng nguyên này. Bất kể là lý luận hay thực tiễn, nếu có người ưu tú hơn hắn, hắn chỉ có thể bội phục. So ra mà nói Minh Cẩn khẩn trương hơn.Mỗi ngày đều như đối mặt với khảo nghiệm sinh tử.

Thật vất vả cuộc thi cũng chấm dứt.Minh Cẩn như người mất hồn, luôn nghĩ thi thế nào, lẩm bà lẩm bẩm. Bộ dạng này của Minh Cẩn khiến hắn bỏ lại mọi chuyện, cả ngày ở cùng đệ ấy, dời sự chú ý của Minh Cẩn. Thành tích vừa ra, cả người Minh Cẩn liền sụp xuống.

Hắn có chút buồn cười, bắt đầu là đệ tam kết quả không nhất thiết là đệ tam. Nhớ năm đó hắn thi đứng thứ sáu kết quả còn lấy được danh trạng nguyên lang đó! Dưới sự cổ vũ của hắn, tiểu tử thúi này thu thập tâm tình khinh trang ra trận.

Nhìn bộ dạng Minh Cẩn, hắn nghĩ mẹ đúng.Đối với Minh Cẩn nên từ từ mà tới.Minh Cẩn có tư tưởng và phương thức xử sự của mình. Hắn là tình huống đặc thù, cho nên đặc thù đối đãi. Mà Minh Cẩn hẳn nên từng bước một thể ngộ nhân sinh. Lúc này mới là bình thường cũng hợp lẽ thường.

Không ngoài dự liệu của hắn, Minh Cẩn thi được trạng nguyên, tiểu tử thúi này vậy mà không cho cha mẹ đãi yến, nói chờ hắn được võ trạng nguyên rồi làm cùng, lúc đó huynh đệ là văn võ trạng nguyên.

Hắn đạt được võ trạng nguyên cũng không gian nan.

Cha vì vậy mà đãi tiệc lưu động, mẹ cười với huynh đệ hắn nói là điển hình của nhà giàu mới nổi, đâu phải là thế gia. Hắn nhìn nụ cười sáng lạn của cha, cũng cười. Có thể làm nhà giàu mới nổi như vậy dù có là văn nhân thanh cao cũng nguyện ý làm.

Hắn không ý kiến về việc mẹ yêu cầu tôn tử đời sau phải tham gia văn võ bỉ thí mới được nhập quan trường. Đại gia tộc cũng vì con cháu đời sau quá hưởng thụ đến nỗi mê muội mất ý chí. Có roi giám sát này sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hai huynh đệ hắn bỉ thí xong thì nên thành thân rồi. Có lời của mẹ lòng hắn cũng an ổn rất nhiều. Kỳ thực hắn cũng biết xác suất Di Huyên xuất hiện loại trạng huống này gần như là con số không. Nhưng hắn không khống chế được mình không nghĩ về chuyện kia. Hắn biết đây là một loại bệnh trạng, đáng tiếc những lời này lại không cách nào nói ra miệng.Càng không thể nói với mẹ.Cũng vì nguyên nhân đó hắn không mấy chờ mong với chuyện thành thân. Không như Minh Cẩn hưng phấn nhắc đến chuyện thành thân, cả người đều vây trong trạng thái lâng lâng.

Ở phủ Thần Vũ hầu thành thân. Mẹ nói phủ quận chúa chờ đến khi mẹ trăm năm sẽ bị hoàng gia lấy đi. Cử hành hôn lễ ở phủ quận chúa không thích hợp. Cái này hắn đã sớm chuẩn bị, mẹ là tình huống đặc thù, nếu không đừng nói mẹ chỉ là một quận chúa, cho dù là công chúa hoàng gia cũng không có tư cách ở trong biệt viện hoàng gia.

Ở tân phòng, vén khăn voan tân nương, nhìn tân nương ẩn ẩn đưa tình nhìn hắn, rồi lập tức cúi đầu, gương mặt e thẹn, khiến tâm trạng phiền não của hắn đột nhiên an định lại.

Lúc hôn yến, nhìn Minh Cẩn ở phía trước cố sống cố chết cản rượu cho hắn, hắn cũng không nói gì, chỉ cười càng thêm sáng lạn. Kỳ thực tửu lượng của hắn rất tốt, chỉ là tiểu tử thúi này không biết.Nhưng tiểu tử này đã nguyện ý cản rượu vậy thì để thằng nhóc này chống đỡ đi. Chờ Minh Cẩn thành thân, lại để tiểu tử này làm tân lang vui vẻ là được rồi.

Đêm động phòng hoa chúc, sắc mặt thê tử ửng hồng gọi một tiếng: “Tướng công.” Ánh mắt thê tử nhìn hắn tràn đầy tình ý.

Tim hắn có chút mềm mại, hắn hẳn nên tin ánh mắt của mẹ, cũng có thể tin tưởng thê tử của mình.Không thể vì chuyện đời trước mà khiến đời này hắn sống trong ám ảnh.Hắn nên thử yêu thương thê tử.Hắn không làm được như cha yêu thê tử như mạng nhưng ít ra cũng khiến thê tử yêu thương hắn, gả cho hắn không chịu thiệt.

Minh Cẩn thành thân hưng phấn hơn hắn nhiều. Cả ngày líu ra líu ríu nói liên tục, đêm trước thành thân còn hưng phấn không ngủ được. Nhìn Minh Cẩn, hắn như thấy chính mình đời trước.

Hắn hoảng thần, quay đầu nhìn thê tử nhu tình như nước nằm nghiêng nghiêng bên cạnh, hắn cũng cười.Đời này hắn cái gì cũng có, như mẹ nói, chuyện không tốt đã qua đều là quá khứ.

Hỉ yến tân hôn Minh Cẩn, hắn giúp cản rượu.Tiểu tử nay ba chén đã gục đến lúc đó đừng nghĩ đến chuyện động phòng.Nếu không động phòng thành công sợ là tiểu tử này tiếc nuối cả đời.

Sau tiệc cưới Minh Cẩn, hắn muốn về hải khẩu.Ý hắn là để Di Huyên ở lại hầu hạ mẹ.Đáng tiếc mẹ kiên quyết không đồng ý.

Hắn không thể ở bên mẹ tẫn hiếu, sao còn có thể để thê tử cũng không ở bên mẹ tẫn hiếu được?Chuyện này hắn kiên trì tới cùng.Cuối cùng mẹ thỏa hiệp.

Lại rời đi, nhìn đáy mắt mẹ có không nỡ, đáy lòng hắn chua xót vô cùng.Trong nháy mắt này hắn có chút hối hận. Nhưng con đường đã chọn, sẽ đi tiếp đến cuối. Chịu đựng chua xót trong lòng, xoay người nhảy lên ngựa không dám quay đầu lại.

Hắn vừa đến hải khẩu chưa đến mười ngày thì thấy Di Huyên.Thấy Di Huyên hắn chỉ biết cười khổ, thì ra mẹ có chủ ý này mới không phản bác.Hắn vốn muốn thuyết phục Di Huyên để nàng về kinh lại không ngờ rằng ngày hôm sau Di Huyên đã ở đó đánh quyền, thế mới biết thì ra mẹ sớm có ý nghĩ này. Mười năm trước cũng đã quyết định để Di Huyên theo hắn ở bên ngoài. Cái tình huống này bảo Di Huyên về chỉ sợ cuối cùng sẽ tổn thương lòng thê tử.Cho nên hắn không nói những lời này.

Di Huyên đỏ mặt nói: “Tướng công, mẹ nói chúng ta sinh cho mẹ thêm cháu trai cháu gái là hiếu thuận lớn nhất với mẹ.” Lời này để một tiểu thư khuê các nói ra thật là một chuyện khó khăn.

Hắn hiểu ý cười như thế mẹ cũng có thể nói.Nếu mẹ mong muốn nhìn thấy tôn tử tôn nữ như vậy thì bọn hắn phải cố gắng một chút.

Ở bên ngoài cực khổ một ngày đêm, về đến nhà thấy thê tử ngồi may vá, nhìn như là thức đêm làm cho mình. Di Huyên đứng lên, so một chút, cười tủm tỉm nói: “Vừa vặn này!” Nàng án theo tưởng tượng mà cắt.

Hắn thấy thế tâm trạng mềm một mảnh: “Nàng cực khổ như vậy làm gì, bảo hạ nhân làm là được. Không cần tự mình động thủ.” Thê tử là đại gia thiên kim, rời xa người nhà theo hắn đến sống ở hải khẩu – một địa phương không quen này vốn cho rằng phải mất một khoảng thời gian để thích ứng, không ngờ thê tử không chút phản ứng. Đi đến nơi này, không chỉ xử lý nội viện ngay ngắn rõ ràng, mà còn nhanh chóng qua lại với gia quyến thuộc hạ hắn. Được thuộc hạ hắn khen ngợi.

Di Huyên cười nói: “Thiếp cũng không có chuyện gì, nhân dịp giúp đỡ thôi!” Làm một bộ quần áo cho trượng phu đâu có gì mệt nhọc.

Ánh mắt mẹ thật tốt. Di Huyên không chỉ ôn nhu hào phóng, đối nhân xử thế cũng nhất đẳng lại toàn tâm toàn ý với trượng phu là hắn, hỏi han ân cần, săn sóc vô cùng. Hắn biết, hắn thực sự cưới được một thê tử tốt.Cho nên hắn cũng chỉ cố gắng đối tốt nhất với nàng.

Minh Cẩn gửi thư nói tiểu tử này sắp làm cha. Hắn cau mày, hắn thành thân sớm hơn Minh Cẩn, cũng chưa có tin tức gì.Hắn không hoài nghi chẳng lẽ thân thể Di Huyên có chuyện gì, chẳng qua cảm thấy hai người còn chưa đủ nỗ lực.

Lại không ngờ vừa về nhà thì nghe hạ nhân chúc mừng, nói phu nhân có tin vui.Hắn bước nhanh vào sương phòng. Di Huyên vuốt vuốt bụng, nhìn thấy hắn thì cười sáng lạn. Nụ cười kia đi thẳng vào lòng hắn.

Cũng về sau hắn mới biết tại sao thê tử mang thai chậm hơn em dâu. Thì ra lúc ở nhà thê tử uống thuốc tránh thai. Ý mẹ là không thể có thai ở kinh thành, nếu không trên đường chẳng may có vạn nhất gì thì không tốt.

Hắn nghe xong chỉ biết cười khổ.Mẹ thực là, khụ, không biết phải nói mẹ thế nào.

Xây dựng hải quân ban đầu là ý kiến của mẹ, hết thải đều đang trong giai đoạn bắt đầu. Cho nên hắn rất bận rộn, nhưng có bận đến mấy hắn cũng dành thời gian mỗi ngày ở cùng Di Huyên.

Mẹ được tin thê tử mang thai lập tức phái người đến, mặt khác còn gửi theo một phong thư nói cho vợ chồng hắn những trọng điểm trong dưỡng thai. Hắn nhìn xong cười đưa cho Di Huyên.Hơn bốn mươi trang giấy đều là mẹ viết.

Thê tử thiện nhân giải ý: “Phu quân, chàng làm việc của chàng, thiếp không sao. Trong này có nhiều người có thể chiếu cố thiếp.”Di Huyên nhìn trượng phu bận rộn như vậy còn dành thời gian mỗi ngày ở cùng mình thì có điểm không nỡ.Nàng mong trượng phu có thể thật tốt, không theo mình cũng không sao.

Lúc đó hắn nở nụ cười: “Chỉ là chút thời gian thôi.” Chuyện từ từ đến, gấp cũng không gấp được.Không phải ba, năm năm đừng nghĩ đến chuyện làm thỏa đáng.Nhưng năm năm sau, hắn mới hai mốt tuổi.Hắn có thời gian.

Năm năm sau hải quân khuếch trương thành năm vạn người.Qua năm này hắn rốt cuộc biết hải quân là đội quân đốt nhiều tiền thế nào.Chiến hạm, các loại vũ khí mới, cái này nếu không có mẹ ở trên làm lá chắn, hắn thực hoài nghi có thể tiến hành không.

Một lần đi tuần đơn giản không ngờ lại gặp chuyện ngoài ý muốn. Ngoài ý muốn hắn không tin là ngoài ý muốn.Muốn trách chỉ có thể trách hắn qua loa đại khái, không ngờ thân tín bên cạnh lại có người phản bội hắn.Hắn trôi dạt trên biển, mỗi lần chống đỡ không được hắn đều tự nói với mình phải chống đỡ.Rốt cuộc trôi đến một đảo nhỏ.

Trên đảo có chim muông các loại, không có người. Hắn tạm thời ở đảo này an trí chờ người đến cứu.

Cũng may ông trời phù hộ, trên người những cái khác bị mất nhưng thiếp thân chủy thủ vẫn còn. Mà hắn từng được huấn luyện sinh tồn dã ngoại. Chỉ cần có ăn có uống là có thể sống.

Lòng hắn an ổn, hắn biết cha và mẹ nhất định sẽ tới cứu hắn, không tìm thấy thi thể của hắn sẽ không bỏ qua. Cho nên hắn chỉ cần sống thật tốt chờ người đến cứu là được rồi.Hắn ở trên đảo ngây người hơn hai tháng rốt cuộc chờ được người đến tìm hắn.

Người xông lên đầu tiên dĩ nhiên là cha.Cha vừa thấy hắn liền ôm, ôm thật chặt.Sợ là cha cho rằng hắn đã chết.Bây giờ tìm được hắn cho nên kinh hỉ, bằng không nhất định sẽ không chủ động ôm hắn. Hắn ôm lại cha, cúi đầu nói: “Cha, con không sao.”

Trở lại đất liền, nhìn thê tử gầy gò, nghĩ đến mẹ ở xa ngàn dặm lo lắng hãi hùng cho hắn, trong lòng hắn áy náy vạn phần.

Cha bảo hắn cùng về kinh một chuyến, hắn không về, hiện tại hắn thực không cách nào về.Hắn không biết đối diện với mẹ như thế nào.Nói hắn trốn tránh cũng được, nói hắn khiếp đảm cũng tốt, hiện tại hắn thực sự không có mặt mũi nào trở về. Hắn nhờ cha dẫn hai đứa con trai về. Đứa bé lớn lên nên tiếp thu giáo dục, mẹ dạy trẻ rất tốt. Đặt cạnh mẹ hắn yên tâm vạn phần.

Cha không nói gì chỉ dẫn hai đứa bé hồi kinh. Nhìn bóng lưng cha, mũi hắn ê ẩm, nhẫn mãi mới không rơi nước mắt. Cả đời này hắn khẳng định là một đứa con bất hiếu.

Trên đảo hai tháng khiến hắn nghĩ rất nhiều.Trải qua chuyện này hắn thấy rõ, nhà hắn nếu muốn thoát ly vòng xoáy này đó là điều không thể.Chỉ có một nơi không thuộc địa hạt Đại Tề, một lãnh địa không người thành lập thế lực của họ họ đây mới thực sự là đường lui vạn vô nhất thất.

Ý nghĩ này xoay trong óc hắn rất lâu, cũng vì ý nghĩ này hắn cho thuộc hạ còn có Khương Lâm đi tìm hiểu chỗ như vậy.Cho dù xa một chút cũng được.Thương hành nhà hắn có tiện ích này sẽ làm được rất nhiều chuyện.

Hắn dùng ba năm rốt cuộc tìm được một mảnh đất. Mảnh đất kia rất lớn, gấp mấy chục lần hòn đảo nhà hắn hiện đang xây dựng. Nhưng điểm duy nhất không tốt là cách Đại Tề rất xa.Muốn đi cần hơn hai tháng mới đến.

Chuyện này muốn chi tiền hành động nhất định phải cần sự đồng ý của mẹ.Không có sự đồng ý của mẹ hết thảy đều phí công vô ích.

Mẹ hồi âm chỉ có hai chữ: hồi kinh.

Mười hai tuổi rời kinh, đây là lần thứ ba hồi kinh.Lần này rời nhà tám năm, tròn tám năm mới về.Hắn có chút không dám gặp mẹ.

Hai đứa con trai thấy hắn không hề có điểm xa lạ. Đi tới thân thân thiết thiết gọi cha.Phảng phất như trở về năm hắn tám tuổi, Di Huyên ôm hai con trai khóc.

Hắn thấy không nói gì, lần này mang cả hai đứa nhỏ về, hắn cũng không đưa trở lại.Hài tử đặt ở bên mẹ nuôi so với hắn và Di Huyên dạy nhất định tốt hơn gấp mười, gấp trăm lần.

Sau bữa tối, mẹ gọi hắn đến thư phòng. Hắn vốn nghĩ mẹ chỉ gọi một mình hắn, không ngờ có cả cha và Minh Cẩn.

Mẹ nhìn hắn nở nụ cười: “Trước đây Võ Tinh nói con có dã tâm lớn, mẹ cho rằng hắn quá lo lắng. Không ngờ dã tâm của con lại lớn vậy. Nói cho mẹ nghe tại sao có ý nghĩ này?”

Hắn nói băn khoăn của mình ra, sau đó nói cảm ngộ và thể hội của mình trong hai tháng trên đảo. Cùng với xác suất chuyện này thành công.

Mẹ lẳng lặng nghe, không nói. Cha lại nói: “Minh Duệ, con phải biết rằng chuyện này một ngày lan ra ngoài sẽ tạo thành hậu quả thế nào?”

Hắn tất nhiên là biết sẽ thành hậu quả gì.Nói hắn không hề có lòng thuần phục bằng không sao lại muốn tìm một đường lui tốt.Hắn và mẹ không giống nhau, mẹ tìm đường lui thì tràng cảnh bây giờ hoàn toàn khác. Mẹ có thể lẽ thẳng khí hùng mà hắn phải bí mật hành động.

Mẹ nhìn Minh Cẩn nói: “Con cho rằng ca ca tìm cách là đúng hay sai?”

Minh Cẩn rất băn khoăn, qua hồi lâu mới lên tiếng: “Con cho rằng ca ca tìm cách không phải không có lý. Mẹ, ông cậu hoàng đế thương chúng ta, có ông cậu hoàng đế một nhà chúng ta sẽ bình yên vô sự. Nhưng vạn nhất ông cậu hoàng đế trăm năm thì sao? Hoàng đế kế vị sẽ đối phó chúng ta thế nào chúng ta không biết được. Nhưng con biết mặc kệ là ai thượng vị đều sẽ không bỏ qua cho chúng ta.” Cho dù Linh Đông kế vị khi mẹ hắn còn tại thế, Linh Đông tất nhiên không dám động thủ nhưng khi mẹ đi! Một người đến huynh đệ ruột cũng có thể đối phó, sau này hắn thượng vị xúc phạm đến lợi ích của hắn, thì sẽ đều chĩa dao mổ về phía bọn họ.

Cả nhà họ quá hiển hách, hiển hách đến nỗi bất luận ai thượng vị cũng đều coi nhà hắn là đại họa trong lòng.Cho nên phải tìm một đường lui ổn thỏa. Hiện tại ca ca có một con đường tốt như vậy tại sao không cần đây! Đại Tề không ở nổi nữa thì tôn tử đời sau của bọn họ cũng có một đường lui chân chính.

Cha không đồng ý, cho rằng một hòn đảo đã đủ dày vò rồi.Nếu lại thêm một hòn đảo lớn hơn hai mươi lần sợ là hắn chết cũng không làm xong.

Mẹ trầm ngâm một lúc lâu rồi nói: “Trầm Bất Tòng được mẹ dạy, lần này mẹ để hắn đi hải khẩu hiệp trợ con. Hải khẩu cùng người trên đảo đều trong tay con. Có thể làm được một bước kia không liền xem chính con.”

Hắn biết Trầm Bất Tòng có thiên phú buôn bán. Mẹ thu một người thừa kế sau này, cũng đặt hắn bên người dạy dỗ, cho tới giờ đã gần mười năm, hiện tại đưa người cho hắn cũng có nghĩa Trầm Bất Tòng xuất sư.

Cha có chút lo lắng.Nhưng ba đối một, cha phản đối cũng vô dụng. Hắn nhìn bộ dáng ưu sầu của cha nói: “Cha, với tình huống nhà ta, mặc kệ ai thượng vị đều không dung được. Nếu hoàng đế tương lai có thể dung chúng ta tất nhiên không sao, nếu không dung được chúng ta không gây xung đột với triều đình, rời đi là được.”Bao nhiêu người bị xét nhà diệt tộc, hắn nhìn mãi thành quen.Nhà hắn quá phú quý, quá hiển hách. Đây là tai họa ngầm cực lớn, tương lai hoàng đế kế vị phúc hậu cũng là đổi xét nhà diệt tộc sang lưu đày.

Cha ưu sầu nói: “Ta lo hoàng thượng nhận được tin sẽ gây bất lợi cho con.” Làm một tướng lĩnh trung quân ái quốc hắn nghĩ không nên. Nhưng hắn cũng không tìm được lý do ngăn cản. Nếu nhi tử có hành vi gây nguy hại cho triều đình hắn khẳng định sẽ nghĩa chính ngôn từ ngăn cản, nhưng bây giờ con chỉ muốn tìm một biện pháp thỏa đáng phòng bị gia tộc bị diệt. Nhưng hành động như vậy mà để hoàng đế biết cũng là chuyện cực kỳ nguy hiểm.

Hắn cười nói: “Cha yên tâm, hoàng thượng sẽ không làm gì con cả.” Chỉ cần mẹ ở đây, hoàng đế sẽ không hạ sát thủ với hắn. Bởi vì mẹ thích an nhàn, không thích tàn sát, muốn sống cuộc sống thanh thản thầm lặng. Hắn mới nghĩ ra biện pháp vẹn toàn đôi bên như vậy.

Ba ngày sau, mẹ gọi hắn vào thư phòng. Lúc này thư phòng không người, chỉ một mình mẹ. Mẹ đánh dấu trên bản đồ: “Con muốn thành lập một vương quốc thuộc về mình ở trên này. Nói cho mẹ, con chuẩn bị bao nhiêu.” Khi nhận được mật thư của Minh Cẩn, Ôn Uyển suy nghĩ chuyện này có thể được không. Ôn Uyển cuối cùng thấy đây là biện pháp tốt nhất.

Vương quốc, hắn nghe hai chữ này thì sửng sốt.Nhưng nghĩ lại thấy không phải vương quốc.Hắn nói với mẹ quyết định của mình.

Mẹ rất nhanh viết ý tưởng của mẹ ra, sau đó nói cho hắn.Nói ý nghĩ của hắn chỗ nào được, chỗ nào chưa được.

Hắn nghe xong liên tiếp gật đầu.Có mẹ hỗ trợ, hắn có thể bớt đi đường vòng.Cũng sẽ có rất nhiều lợi ích.

Mẹ nói đến cuối: “Nếu muốn để khối lãnh địa kia sớm xây xong, biện pháp tốt nhất là đưa người qua bên kia.” Chỉ là phải đưa rất nhiều người, cái này là chuyện khó khăn nhất.Người ở đây không phải không cách nào sống được thì sẽ không nguyện ý xa xứ.Chứ đừng nói chi là địa phương xa xôi đó.

Minh Duệ có chút khó nghĩ.

Mẹ lại nói ra: “Tạm thời chỉ những… cái này, về sau có cái gì khó khăn lại sai người mang tin trở về. Mẹ có thể giúp con giải quyết, đều sẽ giúp con giải quyết cả.” Người làm mẹ chỉ có điểm này là không tốt. Những người khác muốn nàng làm việc còn phải xem tâm tình nàng. Con trai muốn mẹ làm chuyện gì nàng cũng cam tâm tình nguyện. Thậm chí còn sợ có sai sót gì, lo lắng chu toàn cho con.

Hắn nghe xong liên tiếp gật đầu.

Hắn ở kinh thành hai tháng.Hai tháng này trừ tiến cung gặp vua, xử lý công sự những thời gian khác hắn đều ở trong nhà với mẹ. Hắn không biết lần về tiếp theo là lúc nào.

Thời gian ở nhà vĩnh viễn là lúc lúc hắn thả lỏng nhất.Cùng cha mẹ chơi cờ, trò chuyện sau đó cùng đệ đệ uống rượu tâm sự.

Minh Cẩn trải qua chuyện lần trước hiện tại thành thục hơn rất nhiều. Cũng bắt đầu thành thục. Nhưng trước mặt hắn vẫn còn là Minh Cẩn quái dị kia. Sau lưng cha mẹ nói mẹ đối với hắn vẫn nghiêm khắc như vậy. Đã có mấy đứa con rồi mà mẹ còn đối đãi hắn như hài tử. Làm hắn quá buồn bực.

Hắn nghe xong mà bật cười: “Coi đệ như hài tử? Nếu không đối đãi đệ như hài tử đệ sẽ thế nào?”Nếu không đối đãi hắn như hài tử đã có thể thất bại rồi.

Minh Cẩn câm nín nhưng rất nhanh nói: “Ca, nếu mẹ có thể dùng thái độ đối đãi ca đối với đệ, đệ đã thỏa mãn rồi.”

Hắn bật cười: “Lẽ nào mẹ bây giờ không phải chuyện gì cũng thương lượng với đệ?” Tiểu tử này, rất thích đối lập với mình. Hai người hoàn toàn bất đồng sao có thể so sánh! Hơn nữa hắn hơn Minh Cẩn hai mươi năm từng trải đây này, đâu có giống nhau. Trừ phi hắn cũng có thể có thêm hai mươi năm từng trải mẹ mới có thể…..

Nghĩ đến đây trong lòng hắn chấn động.Nghĩ mẹ từ nhỏ giáo dục hắn dường như biết hắn là người lớn vậy. Mẹ chưa từng dạy hắn như Minh Cẩn, chỉ một mực dẫn đạo hắn, dẫn đạo hắn vững trãi đi trên con đường chính diện. Mà khi dẫn đạo đều tránh người khác.Lẽ nào mẹ biết hắn làm người hai đời.

Minh Duệ nghĩ đến đây trong lòng cuộn trào.

Discussion5 Comments

  1. Đây là phần phiên ngoại ta mong chờ nhất đây, thấy được cuộc sống sau này của gia đình ÔU. Thiˋ ra đợt Duệ ca mất tích là do có kẻ phản bội, ko ngơˋ người kiếm được Duệ ca trên đảo laˋ Bạch cầu ah. Tiện đây mới thấy ÔU có sức ảnh hưởng rất lớn đến hai đứa con trai, Bạch cầu xuất hiện trong phiên ngoại rất ít. Chỉ khi ở mốc ngoặt quan trọng mới thấy Bạch ca thôi. Duệ ca giờ mới ngẫm ra cách dạy con của ÔU đối với hai anh em là kha´c nhau. Ko biết khi Duệ ca biết ÔU cũng là người sống hai đời se˜ khiếp sợ ntn đây.
    Thanks

  2. Cuộc sống của Minh Duệ trôi qua rất tốt, có cha mẹ quan tâm, thê tử yêu thương, những mất mát của kiếp trước cũng nên cho qua rồi chứ k nên giữ trong lòng nữa. Cũng vì trải qua sóng gió nhiều nên càng ngày Minh Duệ càng trưởng thành hơn trước, thế mới suy nghĩ đến việc Ôn Uyển dạy hai anh em theo hai cách khác nhau, cũng suy đoán ra bản thân bị Ôn Uyển nhìn thấu từ lâu lắm rồi.

  3. Chim non thi cuoi cung cung lon thoat cai can ca nhi va due ca nhi dieu co gia dinh su nghiep cua rieng minh con tinh sau xa cho doi sau, on uyen lo lang cho con trai cho den cuoi doi luon day, lot duong tot cho con day cung la noi lo cua cha me trong thien ha , chung nao chet roi thi mou het lo ah

  4. ôi ôi thật hâm mộ những người được pass T.T,ngóng chong PN tiếp theo
    Nhìn đc mà đọc hôq đc ;03 ;58

  5. Phiên ngoại này nói rõ về tình cảnh cả nhà OU sau này, bù đắp chút xíu cái kết t cảm thấy chưa làm đến chốn, sau sự tình bị ếm ở Bình gia, không biết toàn gia Bình Gia hoàng đế xử lý thế nào?! Nguồn gốc của con búp bê máu có phải do An thị chôn từ trước không? Bình gia là thế gia võng tập mà hoàng đế đòi thu hồi tước vị rốt cuộc giải quyết thế nào?? Không biết mấy phiên ngoại sau tác giả có giải quyết không!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: