Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Phiên Ngoại -Minh Cẩn 3+4

5

Phiên ngoại: Minh Cẩn (3)

Edit: Tran Phuong

Beta: Tiểu Tuyền

Hắn bắt đầu tiếp xúc với những bí mật nòng cốt trong nhà. Hắn vẫn không biết thế lực sau nhà lại lớn như vậy. Ca ở hải khẩu không chỉ là thống lĩnh Hổ Uy quân còn giám sát những người đó kiến thiết đảo nhỏ. Cha nói với hắn, đảo nhỏ mới là căn cứ của nhà hắn. Nếu không còn chỗ đi, đảo nhỏ chính là đường lui của nhà hắn.

Hắn không cần xen vào chuyện đảo nhỏ, chuyện trên đảo để ca ca xử lý. Nhưng hắn phải tiếp nhận thế lực ở kinh thành.

Tiếp xúc sâu, tiếp xúc càng nhiều áp lực càng lớn. Thế cục trong kinh so với hắn nghĩ phức tạp hơn nhiều lắm. Nhà họ vẫn luôn không bị cuốn vào vòng xoáy chỉ là có mẹ ở trên chống đỡ, không ai dám ở ngoài mặt trêu chọc mẹ. Có mẹ ở đây, nhà hắn mới có thể bình an vô sự đến giờ.

Hắn hạ quyết tâm, mẹ rốt cuộc cũng bắt đầu dạy hắn làm sao để ứng đối với những mưu ma chước quỷ này. Thấy hắn áp lực quá lớn, liền nói chuyện hoàng cung trước đây cho hắn biết. Nói cụ ngoại hoàng đế làm sao bày mưu nghĩ kế; nói ông cậu hoàng đế làm sao ẩn nhẫn cuối cùng lật ngược thành công. Cũng nói những sóng gió mà mẹ phải trải qua. Nghe xong, hắn thấy giật mình.

Hắn biết mẫu thân nói những thứ này là muốn hắn không cần sợ, lại càng không cần trốn tránh. Biết càng nhiều cũng càng rõ trách nhiệm trên vai nặng bao nhiêu. Không thể tránh khỏi việc hắn làm sai một số chuyện, cũng bị người mưu hại chỉ là phía sau vẫn có mẹ chống đỡ, cuối cùng đều trôi qua. Nhưng sau này hắn mới biết rốt cuộc trụ cột chân chính trong nhà là mẹ, người vẫn luôn vân đạm phong khinh dường như bỏ mặc mọi chuyện, thích hưởng thụ sinh hoạt.

Đã trải qua hơn một tháng dày vò, hải khẩu rốt cuộc truyền về tin tức đã tìm thấy ca ca. Người không việc gì, chỉ bị thương, nói phải dưỡng mấy tháng mới khỏe lại.

Tin tức truyền về, cả người mẹ đều buông lỏng. Mẹ phái người đưa tin tức cho cha, để ca ca hồi kinh dưỡng thương. Nhưng hải khẩu rất nhanh hồi âm, nói ca ca cự tuyệt, ca muốn ở hải khẩu dưỡng thương.

Mẹ nhận được tin vô cùng mất mát. Cũng không nói gì, chỉ thở dài nói với hắn: “Nuôi con một trăm năm lo lắng đến chín chín.”

Hắn ôm mẹ, cười ha ha: “Mẹ, ca ca không ở đây thì còn có con đây! Con sẽ luôn ở bên mẹ, cả đời không rời khỏi mẹ.” Hắn quyết định cả đời không rời khỏi mẹ.

Từ sau khi ca ca đi, mẹ vẫn luôn canh cánh trong lòng, cười ít hơn trước, nếu hắn cũng đi, hắn thật lo lắng mẹ không chịu được.

Mẹ khẽ vỗ hắn ôn nhu nói; “Nếu ca con cũng như con thì bớt lo. Tóc mẹ ít bạc đi mấy cọng rồi.” Sớm biết con trai làm việc nguy hiểm, cũng sớm chuẩn bị tâm lý. Nhưng chuyện xảy ra mới biết mình khó mà chịu đựng được.

Hắn lần nữa ngạc nhiên hỏi: “Mẹ, con không hiểu sao mẹ vẫn nói con khiến mẹ đỡ lo hơn ca ca?” Hắn thật không hiểu, từ nhỏ, người bên cạnh đều nói ca ca hiếu thuận, hiểu chuyện, thiếu niên từng trải, cũng không cần mẹ lo lắng. Nhưng mẹ vẫn nói ca ca từ khi sinh ra không để mẹ bớt lơ. Để mẹ tốn biết bao tinh thần. Còn luôn lén nói với hắn nếu ca ca cũng như hắn thì tốt rồi.

Mẹ không nói dối hắn bao giờ nên hắn biết mẹ nói thật, chỉ là hắn thật sự không hiểu sao mẹ lại nói thế. Hỏi rất nhiều lần, mỗi lần mẹ đều không đáp. Khụ, đôi khi hắn thấy mẹ quá cao thâm khó lường. Ca ca cũng vậy. Càng làm nổi bật sự ngốc ngốc của hắn và cha.

Lần này mẹ vỗ vỗ lưng hắn, vừa cười vừa nói: “So với ca ca con thì con là đứa nghe lời nhất, ngoan ngoãn nhất.” Tuy Minh Cẩn từ nhỏ bướng bỉnh, lười nhác trên người cũng có rất nhiều tật xấu nhưng đứa con trai này mang đến cho nàng vô số niềm vui. Nếu không có Minh Cẩn, sẽ thiếu đi rất nhiều tiếng cười.

Hắn tin mẹ thực tâm khen hắn. Lập tức vui vẻ nở nụ cười. Có thể hắn không có được thành tựu lớn như ca ca nhưng hắn lại có thể hầu hạ dưới gối, cũng cả đời không hối tiếc.

Cha về. Không chỉ về mà còn dẫn theo hai tôn tử. Đứa lớn năm tuổi, đứa bé ba tuổi. Còn cháu nội nhỏ nhất không về, không có biện pháp thằng bé mới bốn tháng tuổi, không chịu được xóc nảy.

Mẹ nhìn hai cháu nội được dẫn về. Lập tức vẻ mặt đau khổ. Mẹ vẫn ngại cháu trai quá ồn ào, chỉ muốn một tiểu cô nương ngoan ngoãn nghe lời. Nhắc đến chuyện này hắn đặc biệt muốn cười. Hắn sinh ba đứa con trai, ca ca cũng sinh ba con trai. Hai huynh đệ tổng cộng sinh sáu người con nhưng không ai sinh được con gái, điều này khiến mẹ vẫn mong có một cô cháu gái thơm tho buồn bực không thôi. Nhưng thật ra cha lại rất vui, nói là chuyện tốt như vậy, nam đinh hưng vượng.

Đương nhiên mẹ tuy tiếc nuối nhưng đối xử với đứa cháu nào cũng tốt. Dù sao đều là cháu trai ruột thịt. Cha biểu thị mấy đứa bé sẽ do cha dạy, mẹ cũng không phản đối, tùy cha lăn qua lăn lại.

Kỳ thực hắn vẫn rất kính trọng cha, không có mấy người có thể giã từ sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang, đạt được công thành danh toại. Trước đây hắn vẫn cho rằng nguyên nhân là do mẹ nhưng trải qua nhiều chuyện, hắn biết cha không chỉ vì mẹ mà cha còn vì cái nhà này, vì hắn và ca ca.

Lúc nhỏ vẫn cho rằng cha quá nghiêm khắc, thậm chí còn cho rằng cha chỉ thương cha ca ca không thương hắn. Giờ mới biết cha và mẹ không giống nhau nhưng cha thương hắn không kém mẹ chút nào.

Hắn nhớ trước đây ca ca thường nói có thể gặp phụ mẫu như cha mẹ là phúc khí lớn lao. Trước đây không đồng ý, chỉ khi trải qua nhiều chuyện, thấy được nhiều chuyện mới biết lời ca ca nói quả nhiên là đúng. Huynh đệ hắn đều là người có phúc dày. Cho nên hắn cần tích phúc, càng thêm hiếu thuận cha mẹ.

Sau chuyện của ca ca không lâu hắn được thăng chức, thăng làm quan tứ phẩm. Tuy không muốn nhập nội các thành tể tướng nhưng hắn cần thư giãn một chút. Theo lời mẹ, tại kỳ vị mưu kỳ chính (ở cương vị đó mới biết phải làm gì), làm tốt nhất chuyện cần làm mới là yêu cầu cơ bản nhất. Cho nên chức quan của hắn chậm rãi thăng. Hắn thăng quan không đặc biệt tiến lên mà làm từng bước một. Chỉ là chức quan hắn vốn cao, bắt đầu từ ngũ phẩm. Hiện tại thành quan tứ phẩm cũng là chuyện chẳng hiếm lại gì. Đặc biệt so với ca ca đã là thiếu niên tướng quân tam phẩm thì chức quan tứ phẩm của hắn hiển nhiên không đủ nhìn.

Nhưng trong mắt người khác hơn 20 tuổi là quan tứ phẩm đã là rất cao rồi. Hắn cũng không phải không biết, nếu không phải hắn được ông cậu hoàng đế thích, và không phải con của cha mẹ, sợ là có phải chết già ở Hàn Lâm viện cũng không lên chức.

Trước vẫn là ở Lễ bộ, Lễ bộ là nha môn tương đối rảnh rỗi. Lần này không biết ông cậu hoàng đế muốn làm gì mà lại đưa hắn đến Lại bộ, nói là tôi luyện hắn. Tôi luyện cái gì nha, hắn không hứng thú với con đường làm quan. Nhưng mẹ lại nói cho dù không nhập sĩ đồ, không muốn làm tể tướng cũng có thể ở Lại bộ. Bất kể thế nào Lại bộ chính là nha môn trọng yếu nhất. Đúng là một nơi rèn luyện con người tốt nhất.

Mẹ nói đúng. Lại bộ là nơi rèn luyện con người tốt nhất. Rèn luyện khiến hắn không có thời gian viết sách. Chuyện trên đầu vĩnh viễn làm không xong lại còn thường xuyên phải đi công tác.

Lần này lại phải đi công tác, phải đi Giang Nam. Đến Giang Nam, quan lại địa phương rất ân cần với một tiểu quan tứ phẩm như hắn (những quan viên khác ở đây đều phún huyết, tứ phẩm mà còn là chức quan nho nhỏ). Đương nhiên, không thiếu một trình tự, đưa mĩ nhân cho hắn hưởng dụng.

Mấy năm nay hắn đã có sức miễn dịch với chuyện người phía dưới đưa mĩ nhân cho hắn. Hắn nghĩ mà buồn cười, có là mĩ nhân xinh đẹp đi nữa nhưng còn có thể đẹp hơn Mẫn Gia sao? Hiển nhiên là không. Chí ít cho đến hiện tại chưa gặp. Hắn và Mẫn Gia thành thân gần mười năm, tình cảm vẫn rất tốt. Không ít người ước ao muốn chết. Nhưng mẹ thường dạy dỗ hắn, muốn hắn đối xử với vợ tốt hơn, không nên nhìn hoa hoa cỏ cỏ ven đường. Mẹ vẫn lo lắng nói hắn thiếu kiên định, còn nói hắn có tiềm chất làm củ cải hoa tâm. Nói tới nói lui cũng là mẹ không tin hắn.

Việc nhiều mệt người, hắn muốn thư giãn một chút. Vì vậy liền dẫn theo người bên cạnh đi du hồ. Lúc du hồ bị dính mưa nhỏ. Hắn đứng ở đầu thuyền nhìn mưa phùn lất phất, người không tính là thuần thục thơ ca như hắn lập tức ngâm một bài thơ. Hôm đó hắn mạch thơ như suối, một hơi làm liền ba bài. Tùy tùng bên hắn lập tức chép lại.

Hắn quá nhập tâm chẳng biết bất giác có một chiếc thuyền tiến đến gần. Hắn thấy ở trên thuyền đối diện có một cô nương mặc váy màu tím che mặt đi ra. Cô nương kia dáng người thướt tha động lòng người.

Hắn không thấy dung mạo của cô nương kia, nhưng nhìn thấy đôi mắt của nàng ấy. Đôi mắt long lanh mê người khiến hắn không khỏi bật thốt lên: “Xin hỏi phương danh của cô nương?”

Nha hoàn chống cây dù nghe được lời hắn mày liễu dựng lên, nổi giận mắng: “Còn tưởng là tài tử, không ngờ lại là đăng đồ tử.”

Cô nương che mặt nhẹ giọng mắng: “Không được càn rỡ.” Nói xong xoay người nói với hắn: “Công tử, tiểu nữ nghe công tử ngẫu hứng ngâm thơ không nhịn được tới gần. Công tử thật tài tình.”

Không ngờ nữ tử này không đợi hắn mở miệng nói liền xoay người về buồng nhỏ trên thuyền. Hắn vốn tưởng chỉ là một cuộc gặp tình cờ đẹp đẽ không ngờ lại đụng cô nương này trên đường lớn. Lúc này nàng ấy vẫn che mặt, mặc một bộ quần áo màu nguyệt nha, đơn giản mà không mất phong nhã. Đồ trang sức không nhiều lắm, trên tóc chỉ cài một cây trâm ngọc màu xanh biếc, tua theo gió lung lay.

Hai lần gặp gỡ đều che mặt. Gợi lên lòng hiếu kỳ trong hắn. Dù thế nào cũng muốn nhìn xem nữ tử này trông thế nào. Hắn nổi lên ý niệm muốn thấy dung nhan của giai nhân. Ý niệm này đặc biệt mãnh liệt khi trở về. Cuối cùng không kiềm được lòng hiếu kỳ, cho người đi tìm hiểu cô nương này rốt cuộc là khuê nữ của nhà nào.

Rất nhanh hạ nhân đáp, cô nương này là cháu gái của tri phủ Hàng Châu, từ nhỏ đã mồ côi, hiện tại dựa vào bá phụ là tri phủ này mà sống qua ngày.

Hôm sau hắn mượn cớ đi phủ tri phủ. Tri phủ là một lão du điều (là một người thông minh), biết ý tại ngôn ngoại của hắn. Cũng trong ngày hôm đó hắn rốt cuộc thấy được dung nhan của giai nhân.

Giai nhân mặc la sam màu hồng phấn thêu hoa, váy lụa màu trân châu, da trắng noãn như trứng gà bóc, đôi môi bé xinh đỏ mọng nổi bật trên làn da trắng càng lộ vẻ rõ ràng. Gò má cao, tô phấn nhạt, làm hai má như hai đoá quỳnh mới nở, trong trắng lộ hồng. Lông mi cong, dài, phi họa tự họa. Cô nương này không tính là tuyệt thế mĩ nhân gì nhưng đôi thủy mâu long lanh đầy trí tuệ phảng phất như có thể nói chuyện, rực rỡ, thần vận khiến người khác say mê. Dịu dàng cười câu hồn phách người.

Mấy ngày này hắn luôn không quên được cặp mắt mê người kia. Vẫn bị đôi mắt này quấy nhiễu khiến tâm ngứa ngáy. Hiện tại gặp lại giai nhân, hắn nỗi lên dục vọng không khống chế được. Chỉ là nghĩ đến lời mẹ nghiêm khắc khuyên răn, hắn vẫn khắc chế tâm tư nổi lên rung động.

Trở về chỗ ở, không lâu sau lại không nhịn được nhớ tới cô nương mê người kia. Mấy năm nay dưới sự quản giáo nghiêm khắc của mẹ, ở phương diện nữ sắc hắn vô cùng kiềm chế. Trong hầu phủ, trừ Mẫn Gia hắn cũng chỉ có hai nữ nhân. Hai nữ nhân này đều là lúc Mẫn Gia không thể hầu hạ hắn mà thu vào. Vì chuyện này còn bị mẹ khiển trách một trận.

Đôi khi hắn thực sự nghĩ là trời cao an bài, ngay khi hắn quyết định khắc chế, quên nàng, muốn đi dâng hương cầu phúc lại gặp phải nàng. Một là cơ duyên xảo hợp, hai lần là vận khí, ba lần chính là duyên phận. Hắn rốt cuộc quyết định không khắc chế. Dựa theo tâm ý mình mà làm.

Hắn không phủ nhận Mẫn Gia là một người vợ vô cùng tốt. Người rất đẹp, rất biết săn sóc hắn, hiếu thuận phụ mẫu, quản lý phủ đệ thỏa đáng. Cũng vì thế tình cảm phu thê rất tốt. Nhưng thời gian dài, hắn luôn cẩm thấy thiếu gì đó. Trước đây không biết đó là gì, giờ gặp Tiểu Ngữ hắn mới biết thiếu gì. Thiếu chính là phần tâm ý tương thông.

Tiểu Ngữ cầm kỳ thư họa thi từ ca phú đều rất tinh thông. Mặc kệ hắn nói gì Tiểu Ngữ đều có thể nói với hắn. Thậm chí có lần hắn còn cùng Tiểu Ngữ bỉnh chúc dạ đàm (nói chuyện thâu đêm). Hắn ở cùng một chỗ với Tiểu Ngữ thư thái không nói nên lời. Chỉ cần hắn nói nửa câu Tiểu Ngữ đã biết nửa câu sau hắn muốn nói gì. Hắn làm thơ câu thượng, Tiểu Ngữ có thể đối ra câu hạ. Chân chính tâm ý tương thông.

Ở chung thời gian dài hắn biết hắn không thể bỏ rơi Tiểu Ngữ. Tiểu Ngữ thiện giải nhân ý, ôn nhu tiểu ý. Hơn nữa vô cùng thiện lương hồn nhiên. Thời gian ở cùng một chỗ với Tiểu Ngữ, hắn đặc biệt thả lỏng. Thả lỏng trước giờ chưa từng có.

Mấy năm này đấu đá với mấy lão hồ ly, mỗi ngày bị cuốn trong lục đục ngươi lừa ta gạt, luôn cảm thấy có chút uể oải. Bây giờ ở cùng chỗ với Tiểu Ngữ, hắn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Loại cảm giác thoải mái lâu ngày khiến hắn không biết về thế nào. Gạo nấu thành cơm, ván đã đóng thuyền, mẹ cũng không thể nói được.

Vì Tiểu Ngữ, hắn ở Giang Nam nhiều hơn một tháng.  Khoảng thời gian ở đây hắn và Tiểu Ngữ như keo sơn, trải qua những ngày tốt đẹp. Theo lời mẹ nói đây là kỳ trăng mật.

Nhưng nên đối mặt thì phải đối mặt, tóm lại là phải trở về. Tuy ở kinh thành không có ai giục, nhưng công việc đã hoàn thành phải trở về bàn giao.

Tiểu Ngữ biết phải về kinh, có chút lo lắng: “Phu quân, chàng nói xem tỷ tỷ có thích ta không?” Kỳ thực Vũ thị biết Minh Cẩn có vợ có con rồi, hơn nữa nàng còn biết vợ Minh Cẩn là nữ tử có danh hiệu thiên hạ đệ nhất mĩ nữ. Ở Giang Nam thì rất tốt nhưng đến kinh thành phải đối mặt với chủ mẫu, Vũ thị biểu hiện áp lực rất lớn. Có nhiều khủng hoảng đối với khoảng thời gian tới.

Hắn cười nói: “Không đâu, Mẫn Gia rất dễ thân cận. Nàng tốt như thế Mẫn Gia cũng sẽ thích.” Bên cạnh hắn ngoài Mẫn Gia còn có hai nữ nhân phục thị. Hiện tại thêm một Tiểu Ngữ, Mẫn Gia khẳng định cũng không thấy gì. Hắn hiện tại đau đầu nhất không phải Mẫn Gia mà là mẹ có suy nghĩ cổ quái kia. Khụ, nghĩ đến mẹ bảo bối, Minh Cẩn lại thấy đau đầu.

Mấy năm nay mẹ nhắc nhở hắn từ nay về sau đừng thêm nữ nhân vào hậu viện nữa, nói hậu viện thanh thanh tĩnh tĩnh, nam nhân ở bên ngoài làm việc cũng có thể thanh nhàn ổn định. Còn nói mẹ không thích thiếp thất, lại càng không muốn có tôn tử, tôn nữ thứ xuất. Hiện tại dẫn Tiểu Ngữ về, Minh Cẩn không biết mẹ sẽ xử lý hắn thế nào.

Mang theo sự thấp thỏm trong ngực, về tới kinh thành, trước kia sau khi đi công tác về việc đầu tiên hắn làm là về phủ quận chúa thăm mẹ. Lần này hắn không dám dẫn Tiểu Ngữ đến phủ quận chúa. Chỉ có thể đưa Tiểu Ngữ về hầu phủ trước.

Lúc Mẫn Gia thấy Tiểu Ngữ, không có kinh ngạc chỉ là trong mắt có sự mất tự nhiên. Mẫn Gia sớm biết có người như Tiểu Ngữ tồn tại. Nếu không tất nhiên sẽ thất thố. Mấy năm nay sự rèn luyện của Mẫn Gia không có bỏ đi, rất nhanh đã khôi phục bình thường. Phân phó hạ nhân an bài Tiểu Ngữ thỏa đáng.

Chờ sau khi Vũ thị rời đi, Mẫn Gia nhắc nhở Minh Cẩn: “Tướng công, tính mẹ chàng còn không rõ sao? Cũng không thể dẫn nàng đi gặp mẹ.” Bởi vì Ôn Uyển đối với Mẫn Gia rất tốt, Mẫn Gia cũng vạn phần tôn kính, hiếu thuận Ôn Uyển. Xưng hô cũng giống như Minh Cẩn, gọi mẹ.

Nàng vừa nhận được tin nói không khó chịu là không thể. Phu thê gần mười năm, vẫn ân ân ái ái. Lần này trượng phu ở Giang Nam cùng một nữ nhân khanh khanh ta ta, ân ân ái ái. Nàng nghe tin này mà tim như bị đao đâm vào. Nhưng có thể làm sao. Mặc dù nàng là quận chúa nhưng trước mặt trượng phu địa vị quận chúa này cũng không đáng nhìn. Nếu muốn giống mẹ chồng, được cha chồng yêu thương cả đời, theo lời mẹ đó là tích không ít công đức. Nàng có thể có những ngày thư sướng như hiện tại đã là đại phúc khí rồi. Cần tích phúc.

Minh Cẩn nghe Mẫn Gia nói xong, đầu ong ong kêu lên. Hạ Dao cô cô nói với hắn trước kia mẹ bị di nương bức bách cho nên vô cùng chán ghét loại sinh vật di nương này. Vì tính mẹ rất quái dị, lúc đầu hắn thu hai nha hoàn thông phòng còn bị mẹ mắng một trận, cho hắn nhìn sắc mặt.

Cuối cùng cũng là cha can thiệp, náo loạn với mẹ một hồi, mẹ không thể không nhường bước. Nhưng mẹ cũng nói yêu cầu, đó chính là không được có thứ xuất. Cho nên đến giờ hắn mới chỉ có con trai do Mẫn Gia sinh.

Khụ, ca ca nghe lời hơn hắn. Đến bây giờ bên người ca đến một thông phòng cũng không có, chỉ có mình chị dâu. Đến bây giờ bốn đứa con trai của đại ca cũng là do chị dâu sinh.

Bất chấp tất cả đến phủ quận chúa thỉnh an mẹ. Mẹ nhìn hắn một cái, cái nhìn của mẹ như bao hàm thần ý khiến tim hắn đập lệch một nhịp. Cũng may mẹ chỉ hỏi đến công việc của hắn. Hỏi cụ thể chi tiết một chút, cũng không nói gì khác. Hắn cảm giác mình nghĩ nhiều rồi, có thể mẹ cũng buông chuyện này xuống, có lẽ nói mẹ chỉ không muốn nói với hắn.

Về hầu phủ hắn liền khó xử. Hắn đã đồng ý cho Tiểu Ngữ danh phận trắc thất. Nhưng phải đem chuyện đưa Tiểu Ngữ làm trắc thất cho mẹ biết. Thu hai thông phòng mẹ còn trách hắn vài lần, hiện tại nếu muốn nạp trắc thất, hắn lo mẹ sẽ thực thi gia pháp với hắn.

Lúc Mẫn Gia biết hắn muốn nạp Tiểu Ngữ làm trắc thất mà không phải thiếp thì ngây người nhìn hắn, qua hồi lâu mới nói: “Không được, ta không đồng ý. Nếu chàng thu nàng ta vào phòng, cho nàng ta danh phận di nương ta không quản. Nhưng trắc thiếp nhất quyết không được.” Nàng có phẩm cấp quận chúa, nếu không phải gả vào nhà chồng đặc thù, nhà bình thường còn không cung phụng nàng sao?

Dù thế nào nàng cũng là ngọc điệp, quận chúa hoàng gia. Thu một di nương nàng nhận, nếu muốn làm trắc thất nghĩ cũng đừng nghĩ.

Mấy năm nay nàng cực khổ lo liệu chuyện hai hầu phủ, bận trong bận ngoài, nàng không thấy ủy khuất một chút nào. Mẹ chồng từ ái, đối với nàng như con gái. Trượng phu toàn tâm toàn ý với nàng, vợ chồng hai người ân ân ái ái, trong tám năm qua hai người đã sinh ba con trai trưởng. Phu nhân trong kinh thành ai mà không ước ao phúc khí của nàng. Hiện tại đột nhiên nhảy ra một nữ nhân làm trắc thất rõ là muốn vứt mặt mũi của nàng, điều này khiến nàng biết để mặt mũi vào đâu. Sau này làm sao xuất môn xã giao?

Mẫn Gia không nguyện ý thỏa hiệp, Minh Cẩn lại không muốn nuốt lời. Vợ chồng hai người thành thân đã chín năm, đây là lần đầu tiên hai người cãi nhau. Cuối cùng Minh Cẩn đuối lý rời chính viện. Mẫn Gia ngồi trong phòng khóc một hồi. Ma ma bên người an ủi nửa ngày.

Minh Cẩn rời chính viện muốn đi đến chỗ Vũ thị. Chỉ là người hầu bên cạnh Minh Cẩn đều là năm đó Ôn Uyển tỉ mỉ chọn ra, đều trung thành, tận tâm với Minh Cẩn thấy bộ dáng này của hắn liền nhắc nhở: “Hầu gia, ngài trở về hôm đầu tiên liền đến phòng Vũ thị thì làm sao nhìn mặt phu nhân được.” Mẫn Gia tuy là quận chúa cao quý nhưng nàng không được tôn quý như quận chúa Ôn Uyển hơn nữa do sợ trùng nên tất cả mọi người đều gọi là phu nhân, nhị phu nhân.

Minh Cẩn tuy thích Vũ thị nhưng cái nào nặng cái nào nhẹ hắn vẫn phân rõ. Liền đi thư phòng qua đêm.

Bên này sau khi Mẫn Gia lau nước mắt nói: “Hầu gia đi chỗ nào? Qua bên kia rồi sao?” Giáo dưỡng của Mẫn Gia khiến nàng không nói nên lời ba chữ hồ ly tinh.

Ma ma bên người lắc đầu: “Không có, hầu gia đi thư phòng.” Coi như còn tốt, không đi đến chỗ hồ ly tinh kia qua đêm.

Trong lòng Mẫn Gia lúc này mới thoáng buông lỏng. Ngược lại có chút hối hận. Vừa rồi không nên phát cáu, hẳn là nên nói chuyện dễ nghe. Bằng không lại bị người phụ nữ kia chui vào chỗ trống. Xem ra những ngày an ổn quá dài khiến nàng mất đi cảm giác nguy cơ.

Ngày hôm sau, Mẫn Gia bị Ôn Uyển gọi qua.

Ôn Uyển gặp Mẫn Gia cũng không nhắc đến cô gái kia như thế nào. Chỉ nói nàng làm vậy khiến người thân đau khổ, kẻ thù vui mừng. Đến cùng chỉ là không công đem trượng phu đẩy cho nữ nhân kia, bảo nàng tự mình suy nghĩ cho rõ ràng.

Hôm qua Mẫn Gia đã ý thức được vấn đề này, lập tức thành khẩn nhận sai. Biểu thị sẽ không tái phạm.

Ôn Uyển gật đầu: “Hiện tại Minh Cẩn đang cao hứng. Mẹ cũng không tiện nói gì, con là vợ Minh Cẩn, không nên ở thời điểm mấu chốt ầm ĩ với nó. Tính Minh Cẩn mẹ rõ hơn con, qua một thời gian nữa, chờ sự mới mẻ qua đi lại nói. Mẹ vẫn là câu nói kia, mẹ muốn vợ chồng con được hòa hòa mĩ mĩ, mẹ liền an tâm.” Minh Cẩn đã ma luyện nhiều năm như vậy nhưng tính tình vẫn chưa đủ trầm ổn. có chút nóng vội. Đương nhiên chuyện Vũ thị ngược lại không phải là do tính tình nóng vội mà là Minh Cẩn trời sinh thích cái đẹp. Hắn hiện tại thích Vũ thị thậm chí không tiếc phạm vào ý nguyện của nàng mà dẫn theo nữ nhân này về, trên người nữ nhân này hẳn là có gì đó khiến Minh Cẩn mê luyến. Hiện tại ra tay sẽ chỉ khiến Minh Cẩn phản cảm, thậm chí náo loạn lên.

Mẫn Gia vạn phần cảm kích cuộc nói chuyện này với mẹ chồng. Có thể gặp được mẹ chồng thông tình đạt lý, tốt như vậy thật là phúc phận của nàng.

Trên đường về hầu phủ lại nghĩ. Cuối cùng trong lòng vẫn còn chưa ổn định, sau đó đi vòng về vương phủ một chuyến. Nói với mẹ Giang Lâm chuyện này.

Giang Lâm nghe xong khẽ thở dài: “Con nha, để một nữ tử bất nhập lưu khiến con rối loạn lòng, những gì mẹ dạy con đều mất hết rồi.”

Mẫn Gia rất ủy khuất: “Mẹ, con……” Vợ chồng vẫn luôn ân ân ái ái, đột nhiên phu quân thích một nữ nhân khác, còn dẫn về. Nếu không phải trước đó nhận được tin tức thì lúc nhìn thấy sợ là sẽ không chịu nổi. Còn muốn nạp thành trắc thất, lúc đó nàng vừa nghe liền mất đi lý trí, căn bản không thể giữ tỉnh táo được.

Giang Lâm bật cười: “Ai mà không hi vọng có một trượng phu như cha chồng con. Nhưng trên đời cũng chỉ có một nam nhân như cha chồng con vậy. Gặp được nam nhân thế cần phúc phận lớn lao. Mẫn Gia, nghĩ đến muội muội con, con nên tích phúc.” Trượng phu của nàng đến giờ còn ở bên ngoài du đãng. Danh tiếng càng ngày càng vang dội, trở thành người nổi danh cùng Tào Tụng, được xưng là song thánh đại họa sư. Nhưng 3 đến 5 năm cũng không thấy bóng người.

Đương nhiên Giang Lâm cũng không oán hận nhiều. So với nhiều người nàng kỳ thực cũng rất hạnh phúc. Chí ít không cần thê thiếp tranh giành, chí ít nàng có thể làm chủ gia đình, hưởng vinh hoa phú quý. Hiện tại cũng có thể ngậm kẹo đùa cháu. Chỉ cần không so với Ôn Uyển nàng kỳ thực cũng rất hạnh phúc.

Mẫn Gia trầm mặc. Muội muội ruột của Mẫn Gia gả cho một sĩ tử, tình cảm vợ chồng không thể nói là xấu nhưng cũng không thể nói là tốt. Tuy không thiếp thất nhưng cũng thu vài nha hoàn thông phòng. Nàng so với muội muội quả thực tốt hơn rất nhiều. Chí ít mấy năm nay ân ân ái ái, còn dưỡng dục ba nhi tử khéo léo thông tuệ.

Giang Lâm nhẹ giọng nói: “Các con là vợ chồng son, ân ân ái ái nhiều như vậy chưa cãi nhau một lần. Lần này cũng là nhất thời bị nữ nhân này mê hoặc. Chờ qua thời gian dài thì tốt rồi.” Nam nhân đều là động vật ham mới mẻ, phụ nữ có đẹp đến mấy nhưng nếu mười năm không ngày nào không thấy khẳng định cũng không bằng nữ nhân mới mẻ ở bên ngoài.

Mẫn Gia chỉ sang để nói hết tâm sự, nên làm thế nào đáy lòng nàng biết rõ: “Mẹ, con biết phải làm thế nào.” Nàng mới không ngốc vậy đâu, lại cãi nhau với trượng phu để nữ nhân kia được lợi. Phu quân ham mới, chờ mới mẻ qua đi tự nhiên tâm tư cũng quay về.

Giang Lâm lắc đầu: “Nha đầu ngốc, con cái gì cũng không cần làm.” Thấy thần sắc mê hoặc không hiểu của con gái, thở dài nói: “Mẹ chồng con cũng đã nói con không nên nhúng tay, nếu con xử trí nữ nhân kia đến lúc đó sẽ làm tổn hại tình cảm vợ chồng. Để mẹ chồng con xử lý như vậy sẽ không liên quan đến con.” Chuyện này nếu để nữ nhi nhà mình xử lý, không nhẫn nhịn được chứa chấp nữ nhân kia thì cũng sẽ hạ ám thủ xử trí nữ nhân kia. Dù làm thế nào cũng là bất lợi cho nữ nhi. Hiện tại do Ôn Uyển xuất đầu lộ diện thì sẽ không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Về phần Ôn Uyển, Ôn Uyển và con dâu tình cảm vẫn luôn tốt. Lại nói mẹ đích thân xuất đầu lộ diện dù có thế nào đi nữa con trai cũng không thể vì một nữ nhân mà làm tổn thương tình cảm mẹ con, cũng không dám bất hiếu. Còn không nói Minh Cẩn vẫn là người con vô cùng hiếu thuận.

Giang Lâm đến lúc này không khỏi tâm phục Ôn Uyển. Nàng trước đây còn lo lắng vì chuyện lúc trước Ôn Uyển sẽ bạc đãi Mẫn Gia. Không ngờ Ôn Uyển đối xử bình đẳng giữa Di Huyên và Mẫn Gia. Mấy năm nay Ôn Uyển đối với nữ nhi tốt nàng thấy ở trong mắt. Ôn Uyển thực sự vô cùng khoan dung. Nếu đổi thành nàng, nàng sẽ không làm được. Nếu cùng là chuyện này, nàng tối đa sẽ không hỏi tới chứ đâu có thể nhúng tay vào việc của nhi tử.

Mẫn Gia nghe xong đầu tiên là sửng sốt, ngược lại gật đầu: “Vâng ạ. Chuyện này con sẽ không nhúng tay vào.” Nàng không biết tại sao mẹ chồng lại chán ghét thiếp thất như vậy nhưng lại thành phúc phận của nàng. Dưới tình huống mẹ chồng ghét thiếp thất nữ nhân này đưa tới cửa cũng chỉ là tìm đường chết.

Trước khi con gái đi, Giang Lâm nói: “Mẹ chồng con là một người phúc hậu, con sau này phải hiếu thuận với mẹ chồng.” Có thể có một mẹ chồng phúc hậu là phúc khí của nữ nhi.

Mẫn Gia liên tục gật đầu: “Mẹ, con biết phải làm thế nào.” Mẹ chồng coi nàng như nữ nhi ruột, nàng cũng coi mẹ chồng như mẹ ruột mà đối đãi. Chỉ là mẹ chồng có chút kỳ quái, thời gian thành thân là cử hành hôn lễ ở phủ Văn Thành hầu. Sau khi thành thân để vợ chồng nàng dọn ra ngoài ở. Trượng phu không đồng ý muốn về phủ quận chúa. Mẹ chồng nói mẹ chồng nàng dâu ở cùng một chỗ lắm thị phi, tách ra lại thân thiết hơn. Còn nói mình và cha chồng còn trẻ, không cần các nàng ở cạnh, có chuyện sẽ cho người qua thăm. Nói tới nói lui vẫn là không đồng ý cho vợ chồng nàng ở cùng.

Lúc đó nàng thấy rất quái dị. Con dâu nhà nào mà chẳng phải nghe lời mẹ chồng. Làm gì có chuyện mẹ chồng nàng dâu cùng một chỗ lắm thị phi! Nàng thật không hiểu được. Nếu không biết mẹ chồng có hai con trai, còn tưởng rằng mẹ chồng không thích trượng phu đây! Lúc đó nàng thậm chí còn có chút bận tâm, mẹ chồng vì không thích nàng nên mới không để vợ chồng nàng ở phủ quận chúa.

Nhưng rất nhanh đã chứng tỏ nàng nghĩ nhiều rồi. Đến lúc nàng mang thai sắp sinh, mẹ chồng đưa nàng về phủ quận chúa, để người bên cạnh tỉ mỉ hầu hạ. Đối xử với con gái ruột của mình cũng chỉ đến thế. Cho nên nàng đối với mẹ chồng vẫn luôn cảm kích, phần cảm kích này vẫn còn đến giờ.

Minh Cẩn vừa nghe Mẫn Gia hồi phủ, lập tức đến tìm nàng. Vội hỏi mẹ nói thế nào. Thời gian dài như vậy mẹ chưa từng nhắc đến, không giống tác phong của mẹ!

Mẫn Gia nghe câu hỏi của Minh Cẩn, nghĩ vợ chồng ân ân ái ái như vậy hôm nay lại vì một nữ nhân mà thương tâm. Tâm trạng khổ sở cũng không che dấu, nước mắt tí tách rơi: “Mẹ nói bảo ta đưa nàng ta qua, là ta thỉnh cầu mẹ giữ nàng lại. Ta nói với mẹ nếu phu quân thích thì thuận theo ý phu quân.” Mẫn Gia mặc dù nói không ra tay đối phó Vũ thị nhưng tỏ ra yếu đuối trước mặt trượng phu, kéo lòng trượng phu về vẫn vô cùng cần thiết.

Minh Cẩn nhìn thê tử của mình khóc lập tức luống cuống chân tay. Thành thân lâu như vậy là lần đầu tiên thấy thê tử khóc. Thê tử so với Tiểu Ngữ bên nặng bên nhẹ đáy lòng Minh Cẩn vẫn rõ. Lập tức hắn liền đáp ứng chỉ để Tiểu Ngữ làm di nương.

Vũ thị sớm dự liệu được chuyện này. Lập tức ủy khuất nhưng không khóc nháo, ngược lại nói: “Làm khó phu quân rồi. Đều là lỗi của ta.”

Nghe vậy Minh Cẩn càng thấy có lỗi. Mấy ngày sau Vũ thị được chuẩn đoán là đã có thai, hơn hai tháng. Hắn nhận được tin rất vui mừng. Mẹ vẫn muốn ôm một tôn nữ, nhưng Mẫn Gia và chị dâu đều chỉ sinh được nhi tử, hắn rất mong Tiểu Ngữ lần này sẽ sinh một nữ nhi. Như vậy mẹ nhìn phân thượng cháu gái mà phá lệ liếc mắt Tiểu Ngữ một lần.

Nhưng sau khi tin tức Tiểu Ngữ có thai truyền sang phủ quận chúa, mẹ cũng phái người tới đón hai con trai của hắn đến phủ quận chúa. Bốn con trai của ca ca cũng đã đưa về, hải khẩu tuy phồn hoa nhưng xét về mặt y dược hay giáo dục cũng không bằng kinh thành. Đưa ba tôn tử về cũng là vì việc đọc sách của bọn trẻ, bây giờ đại tôn tử Tiểu Diệp còn do cha tự mình dạy dỗ.

Hắn vốn muốn cho ba huynh đệ Ngọc Nhi cũng sang phủ quận chúa nhưng kết quả mẹ nói con cái cần ở cùng cha mẹ, tình huống huynh đệ Diệp Nhi đặc thù, Ngọc ca nhi không ở phủ quận chúa. Nhưng Ngọc ca nhi lại rất bám mẹ, rất thích theo sau mẹ. Trái lại không thích cùng cha, chọc cha oán giận Ngọc Nhi y như hắn.

Sau khi các con được đưa qua không thấy đưa về, người đến nói là ý của mẹ, để mấy đứa bé ở phủ quận chúa một thời gian. Hắn cũng không có ý kiến gì. Chỉ là Tiểu Ngữ đến kinh thành đã lâu như vậy, nói muốn gặp cha mẹ một lần. Lúc đó hắn không đồng ý. Đang yên đang lành dẫn một thiếp thất qua còn không chọc mẹ mất hứng sao.

Nhưng rồi cũng có ngày đụng mặt, ngày cả nhà thường gặp mặt, cả nhà đều tụ chung một chỗ. Hắn thấy Tiểu Ngữ theo hắn vốn là một cô nương thanh bạch nhà người ta hiện tại lại ủy thân làm thiếp, đến kinh thành lại còn chịu ủy khuất như vậy, hiện lại mang thai đứa con của hắn, hắn liền thỏa mãn nguyện vọng duy nhất này của nàng.

Hắn thuyết phục Mẫn Gia, mang theo Tiểu Ngữ đi gặp mẹ. Đáng tiếc mẹ không cho mặt mũi, được tin hắn và Mẫn Gia đến cũng không muốn gặp, trực tiếp để họ đi về.

Khi đó hắn mới biết đại sự không ổn.

Quả nhiên hắn dự cảm đúng. Mẹ không gặp hắn, đi phủ quận chúa ba lần mẹ một lần cũng không gặp. Hắn tìm cha, cha bảo hắn trước ổn định, cha sẽ nói chuyện với mẹ. Chờ cha thuyết phục mẹ là tốt rồi.

Cha bên này là không trông cậy vào được, hắn cầu xin Hạ Dao và Hạ Ảnh cô cô, hai người đều lắc đầu. Lý do của hai người giống nhau như đúc: “Minh Cẩn, chuyện quận chúa đã quyết định chúng ta chỉ có thể nghe theo. Cháu về trước đi! Hầu gia đang khuyên quận chúa. Có thể quận chúa sẽ sớm thay đổi chủ ý.”

Hắn nghe xong mặt mày suy sụp. Mẹ từ nhỏ đã răn dạy hắn gia hòa vạn sự hưng. Sau khi thành thân cũng nói với hắn không biết bao nhiêu lần muốn hắn thu liễm tính tình, không nên thu nhiều nữ nhân vào hầu phủ, còn nói đến lúc đó hậu viện phát sinh nhiều chuyện. Hắn nghĩ mẹ lo xa quá. Nam nhân ba vợ bốn nàng hầu là chuyện thiên kinh địa nghĩa, chủ mẫu làm tốt chức vụ, đâu có chuyện gì đâu! Vậy mà mẹ lại yêu cầu hắn như vậy.

Hắn không nhịn được có chút oán giận mẹ. Mẹ cũng thật là, mẹ yêu cầu cha chỉ có một mình mẹ, cha chỉ thích mẹ, cam tâm tình nguyện chỉ cần mẹ, vì mẹ tám năm không gần nữ sắc. Cha thật vĩ đại, nhưng hắn không làm được!

Mấy năm nay hắn đã mấy lần bị người khác nói là sợ vợ. Hắn không muốn bị người ta nói như vậy. Hơn nữa hắn thực sự không lý giải được mẹ, mấy thiếp thất sao có thể uy hiếp đến địa vị chủ mẫu của Mẫn Gia, chứ đừng nói chi đến việc uy hiếp vị trí thế tử? Mẹ có cần vì chút chuyện nhỏ như vậy mà đến con trai mình cũng không gặp không? Còn khiến chính thứ lẫn lộn.

Được rồi, không truyền đến tin tức thái độ của mẹ đã mềm xuống. Nhưng lại truyền đến tin cha và mẹ cãi nhau lớn, theo Thu Hàn tỷ tỷ nói sau khi cãi nhau cha rời phủ quận chúa đến phủ Thần Vũ hầu. Còn nói nếu mẹ không thỏa hiệp cha sẽ không quay về phủ quận chúa.

Lúc đó hắn trợn to hai mắt, sao lại gây lớn như vậy? Trong trí nhớ của hắn từ khi cha về mẹ và cha cho tới giờ chưa từng cãi nhau, thậm chí đỏ mặt một lần cũng chưa từng. Chuyện lần này của hắn đã gây lớn như vậy.

Mẹ không gặp hắn, cha ở hầu phủ không muốn về phủ quận chúa. Chuyện này rất nhanh  truyền đi sôi sùng sục trong kinh thành. Đến ông cậu hoàng đế cũng hỏi tới.

Ông cậu hoàng đế nghe hắn nói xong nguyên nhân cười ha hả không ngừng. Nói mẹ vẫn còn tâm tính tiểu hài tử. Xong liền triệu kiến mẹ, nhưng mẹ vẫn không nhường bước.

Ngay lúc hắn đang nhức đầu không thôi, Vũ thị (Tiểu Ngữ) sinh non. Là vì ăn phải hoa hồng nên sinh non, hơn nữa sau này rất khó mang thai nữa. Mũi tên nhắm thẳng vào Mẫn Gia.

Hắn không tin Mẫn Gia lại là người như vậy, nhưng tất cả chứng cứ đều chỉ vào Mẫn Gia. Lúc hắn chất vấn Mẫn Gia, Mẫn Gia chỉ nói: “Ta nói ta không làm. Chàng có tin không?”

Lúc đó hắn muốn nói tin tưởng nhưng nhìn Vũ thị khóc đến lê hoa đái vũ, hai chữ tin tưởng không thể thốt lên được. Hắn không hiểu, không phải chỉ là một nữ nhân, một thiếp thất sao? Tại sao mẹ và thê tử lại để ý như vậy? Tại sao lại làm khó một nữ tử nhu nhược như Tiểu Ngữ? Tại sao lại không thể chứa chấp Tiểu Ngữ và đứa bé này? Hắn rất thống khổ.

Mẫn Gia rất thất vọng, lau nước mắt nói: “Nhiều năm vợ chồng như vậy, ta là người như thế nào trong lòng chàng còn không rõ sao? Không ngờ chàng lại nghĩ ta như vậy, chàng khiến ta quá thất vọng rồi.” Nói xong thì quay người rời sân.

Hắn nhìn thân ảnh cô tịch, bi thương của Mẫn Gia, muốn đuổi theo nhưng lại bị Tiểu Ngữ ôm lại, không cho hắn đi.

Chờ hắn trấn an được Tiểu Ngữ lại đi tìm Mẫn Gia nhưng bị nha hoàn ngăn cản: “Hầu gia, phu nhân nói thân thể không khỏe, đã đi nghỉ ngơi rồi.” Mẫn Gia không muốn gặp hắn.

Vợ chồng lần thứ hai lâm vào chiến tranh lạnh. Ngày hôm sau, mẹ phía người gọi hắn và Mẫn Gia cùng đi phủ quận chúa. Mẹ rốt cuộc bằng lòng gặp hắn. Nhưng nghĩ đến việc mẹ vì Tiểu Ngữ sinh non mới bằng lòng gặp hắn, trong lòng lại thấy khổ sở.

Mẹ thấy hắn, cũng không như trước đây cười híp mắt. Lúc này nhìn hắn mặt không đổi sắc, khác hoàn toàn trước kia. Điều này khiến tim hắn đập thình thịch, cực kỳ khó chịu.

Chờ hai vợ chồng ngồi xuống, mẹ nói: “Mẹ nghe Hạ Dao nói nữ nhân kia sảy thai, mọi chứng cứ đều chỉ vào Mẫn Gia? Là thật sao?”

Mẫn Gia nghe xong liền đứng lên, quỳ trên mặt đất: “Mẹ, con không làm chuyện như vậy.”

Mẹ cũng không nhìn Mẫn Gia, chỉ nhìn về phía hắn hỏi: “Tất cả chứng cứ đều chứng minh con bé hạ độc thủ. Trong thất xuất con bé phạm hai, con xử trí thế nào?” Thất xuất nàng phạm hai điều là có thể hưu thê.

Lúc đó sắc mặt Mẫn Gia trắng bệch, vốn muốn nói nhưng do thấy thần sắc của mẹ nàng không cho nàng đưa ra ý kiến phản kháng, chỉ cắn chặt răng nhìn hắn, trong ánh mắt tràn đầy ủy khuất cùng cầu xin.

Hắn thích Tiểu Ngữ không sai, nhưng Mẫn Gia là nữ nhân mà hắn yêu mến, sao hắn có thể hưu thê: “Mẹ, con sẽ không hưu thê. Mẹ, đứa bé đã mất rồi sau này sẽ lại có.” Say này lại để Tiểu Ngữ mang thai là được.

Mẹ tiếu tự phi tiếu nói: “Sau này còn có thể có? Có lại sảy, sảy lại có. Tiếp hai ba lần như vậy, kiên trì của con sẽ có bao nhiêu? Chờ kiên nhẫn của con đã hết, đến lúc đó có phải vợ chồng li tâm, nhà không phải là nhà.”

Mẫn Gia vốn muốn nói sẽ không làm chuyện như vậy nhưng nghe câu nhà không phải là nhà liền không lên tiếng. Nàng bình thường trở lại. Mẹ chồng không nhằm vào nàng.

Minh Cẩn kiên định nói: “Sẽ không, sẽ không có chuyện này.”

Mẹ hừ lạnh một tiếng: “Tại sao không? Lần này con không phải đã hoài nghi vợ mình hạ độc thủ sao? Vì một nữ nhân như vậy ba lần bốn lượt không cho Mẫn Gia mặt mũi. Con còn nói sẽ không? Nếu thật thêm vài lần, tình cảm phu thê có thâm hậu hơn nữa cũng chống lại không quá ba làn bốn lượt giày vò. Biết con không ai bằng cha, tính con thế nào mẹ còn không biết.”

Hắn há miệng, dưới ánh mắt lạnh lùng của mẹ cuối cùng không nói.

Ánh mắt mẹ như đao nhìn hắn. Sau đó chậm rã nói: “Làm thê tử vì trượng phu sinh con dưỡng cái, lo liệu nội vụ, chuẩn bị tốt tất cả trong ngoài. Tốn công tốn sức, cực khổ hơn nữa cũng không có nửa câu oán hận. Bởi vì nàng làm là vì trượng phu và con mình. Nhưng vì cái gì mà còn muốn nàng đối xử tử tế với một đám nữ nhân tranh đoạt trượng phu của mình, bằng cái gì mà phải đối xử tốt với đám thứ nữ, thứ tử không quan hệ với mình?”

Hắn không kịp phản ứng, ngây người nhìn mẫu thân. Mẹ luôn nói những lời kinh người, lần này hắn bị mẹ dọa sợ.

Mẫn Gia nghe xong nước mắt lưng tròng.

Mẹ nhìn hắn, mặt lộ vẻ châm biếm: “Đừng nói Mẫn Gia không khiến nữ nhân kia sảy thai, dù có làm vậy thì sao? Lẽ nào con còn…….”

Hắn thất thanh cắt đứt lời mẹ: “Mẹ……” Lẽ nào đứa bé này là bị mẹ hạ ám thủ. Hắn lập tức bỏ ý nghĩ này. Không đâu, mẹ không có khả năng làm chuyện này.

Biết con không ai bằng mẹ Ôn Uyển cười lạnh một tiếng: “Sao vậy? Giờ ngay cả ta cũng bị hoài nghi. Sao con không nghĩ xem nàng ta tính là cái gì, đáng giá để mẹ làm bẩn tay mình sao? Minh Cẩn, con thích nữ nhân này mẹ không nói gì. Nhưng nếu hôm nay con lại vì một nữ nhân mà đến mẹ cũng hoài nghi. Mẹ ngậm đắng nuốt cay dưỡng dục con, bồi dưỡng con thành tài. Chỉ để một ngày con vì một nữ nhân mà hoài nghi mẹ. Minh Cẩn, con làm mẹ quá thất vọng rồi. Con về đi mẹ hiện tại không muốn nhìn thấy con.” Nói xong mẹ quay người về phòng ngủ.

Hắn muốn đuổi theo nhưng lại bị Hạ Ảnh cô cô ngăn lại. Hạ Ảnh cô cô nhìn hắn, tuy không nói gì nhưng trong mắt tràn đầy thất vọng.

Hạ Dao cô cô luôn thương yêu hắn, ngày trước cha nói hắn hay mắng hắn, Hạ Dao cô cô đều giúp hắn nói lời hay. Đáng tiếc lần này Hạ Dao cô cô cũng không để ý tới hắn.

Hắn bị đuổi khỏi phủ quận chúa.

Lâu như vậy, đây là lần đầu tiên hắn bị mẹ đuổi khỏi phủ quận chúa. Hắn rời phủ quận chúa, trong lòng mờ mịt. Sao lại như vậy? Không phải chỉ nạp một Tiểu Ngữ sao? Tại sao sự tình lại biến lớn như vậy? Hắn không hoài nghi mẹ! Thực sự không hoài nghi.

Mẫn Gia nắm tay hắn, nhìn hắn thành khẩn nói: “Phu quân, thật không phải ta hạ thủ. Ta mong chàng tin tưởng ta. Ngọc ca nhi đã chín tuổi, đã là thế tử, ta sẽ không không tha cho một thứ tử.” Còn có một câu Mẫn Gia chưa nói, đứa bé này là nam hay nữ còn chưa xác định đâu! Hà tất vì một thứ tử mà cách tâm với trượng phu.

Hắn nghe Mẫn Gia nói, nhớ lại những lời mẹ vừa nói, lập tức nắm tay Mẫn Gia nói: “Ta tin nàng. Mẫn Gia, nàng cũng tin ta, ta thật sự không hoài nghi mẹ, thật. Ta sao có thể hoài nghi mẹ được! Ta chỉ là…..”

Mẫn Gia gật đầu: “Ta biết, phu quân, ta đều biết. Chàng chỉ là buột miệng. Chàng bi thống quá mức, một chút thất thần nên buột miệng. Không có chuyện gì, chờ mẹ nguôi giận chàng nhận sai với mẹ là được.”

Hắn vội gật đầu. Đúng vậy, lúc đó hắn chỉ là phản xạ có điều kiện, thật không hoài nghi mẹ.

Phiên ngoại: Minh Cẩn (4)

Hắn đến phủ quận chúa quản gia nhốt hắn ngoài cửa, không cho hắn vào, nói mẹ căn dặn không cho hắn vào cửa. Mẹ thật không để ý đến hắn.

Hạ Dao lần thứ ba nghe Minh Cẩn đến, rốt cuộc nhịn không được nói: “Quận chúa, Minh Cẩn cũng là trong lúc sốt ruột nói lung tung. Ta tin Minh Cẩn sẽ không thực sự hoài nghi quận chúa hạ thủ.” Thấy bộ dáng này của Minh Cẩn nàng c rất đau lòng.

Sắc mặt Ôn Uyển có chút bất đắc dĩ: “Sao ta không biết lúc đó nó chỉ là nhanh mồm nhanh miệng. Chỉ là ta muốn nó tiếp thu giáo huấn. Không vì gặp một nữ nhân mà phương hướng cũng không biết. Hiện tại ta còn, còn có thể chống đỡ. Chờ ta đi rồi, những người đó dùng mĩ nhân kế là có thể khiến nó lao đao. Đến lúc đó mới thật hối không kịp.” Ôn Uyển không tức giận, chỉ muốn mượn chuyện này cho Minh Cẩn một bài học sâu sắc. Để nó không nên thấy mĩ nhân mà không biết phương hướng.

Lần này Ôn Uyển không trực tiếp răn dạy Minh Cẩn nhưng cũng có chút thất vọng về việc Minh Cẩn kéo dài thời gian thêm một tháng rồi mới hồi kinh. Đứa bé này làm việc không biết bên nặng bên nhẹ còn biết trông cậy vào hắn làm việc gì. May mắn là không còn ý niệm làm tể tướng nếu không thật lăn lộn trong quan trường đoán chừng sẽ bị người ta gặm đến xương cốt không còn. Giờ Ôn Uyển chỉ có thể thấy may mắn vì đã dẫn Minh Cẩn lên con đường văn học. Bất kể thế nào con đường này cũng đơn thuần hơn rất nhiều.

Hạ Dao nghe Ôn Uyển nói như vậy liên tục gật đầu. Chỉ cần không giận Minh Cẩn, chỉ cho nó một bài học là được rồi.

Lần thứ ba không vào được phủ quận chúa, Minh Cẩn thật sự không kiềm chế được, đi phủ Thần Vũ hầu tìm cha. Nói mọi chuyện cho cha nghe.

Nghe Minh Cẩn nói xong, Bạch Thế Niên cũng không tốt tính như Ôn Uyển, trực tiếp mở miệng mắng Minh Cẩn: “Con thực sự là bị quỷ che mắt rồi, thị phi hắc bạch không phân biệt được, bị nữ nhân đùa bỡn vòng quanh. Mau tống nữ nhân này đi. Nếu con không tống ả đi ta trực tiếp phái người đến giết ả ta.”

Hắn ngạc nhiên, không hiểu sao cha đột nhiên lại nói như vậy. Cho tới giờ mẹ phản đối hắn nạp thiếp, cha tuy ngoài mặt vẫn ủng hộ nhưng ngầm cho rằng nạp thiếp không ảnh hưởng toàn cục. Sao giờ lại phản ứng kịch liệt như vậy?

Cha hận sắt không thành thép mắng: “Nữ nhân này đâu hồn nhiên thiện lương như con nói, rõ là con bọ cạp rắp tâm hại người. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi như vậy đã khiến phu thê con bất hòa, bây giờ còn bất hòa với mẹ con. Đâu ra nhiều truyện trùng hợp như vậy. Ả đàn bà này còn có thể mê hoặc con khiến con hoài nghi mẹ con hạ độc thủ với nàng ta. Nữ nhân như vậy làm sao có thể giữ lại. Giữ lại là tai họa.” Nếu không phải thời cơ không đúng, hắn thật muốn nhìn não của đứa con trai này, ngày xưa nhìn thông tuệ sao lại phạm hồ đồ như vậy trên người nữ nhân!

Bạch Thế Niên trước đây vẫn cho rằng Ôn Uyển lo buồn vô cớ, lải nhải chuyện nhi tử khiến hắn phát phiền. Hiện tại không thể không thừa nhận thê tử mắt sáng như đuốc.

Hắn lập tức lắc đầu: “Không thể nào, cha, Tiểu Ngữ không phải người như thế.” Hắn không tin Tiểu Ngữ lại là người như vậy.

Minh Cẩn nhìn cha hắn nổi giận lôi đình, thiếu chút nữa thực thi gia pháp với hắn lập tức cúi đầu. Hiện tại tốt nhất nên tỏ ra yếu đuối đừng chọc cha nổi giận. Lúc này dượng Võ Tinh đi tới bên cạnh cha, cúi đầu nói với cha mấy câu. Thần sắc cha trở nên luống cuống.

Sau khi cha bình tĩnh lại, bảo hắn tới ngồi bên cạnh, nói chuyện xưa với hắn: “Con có biết trước khi cưới mẹ con, cha cũng có một thiếp thất, họ Thích, là nữ nhi của đại nguyên soái biên thành khi đó……”

Hắn sửng sốt, chuyện này đúng là chưa nghe qua. Thích gia vì tội mưu nghịch mà diệt tộc. Ai lại nói với hắn chuyện này.

Hắn nghe cha nói nữ nhân kia dung mạo như thiên tiên, đối với cha nhất vãng tình thâm. Biểu hiện si tình đến nỗi hắn nghe cũng động dung, hắn không nhịn được hỏi: “Cha, cứ như vậy mà cha còn giữ được?” Mĩ nhân dù có nghi ngờ nhưng có thể giữ được, cha thực là Liễu Hạ Huệ! Nếu đổi lại là hắn, hắn quyết không làm được.

Cha lườm hắn một cái: “Lúc đó trong lòng cha chỉ có mẹ con. Đâu còn có thể chứa nữ nhân khác. Bất đắc dĩ mới nạp vào nhưng không chạm vào nàng ta. Cũng may là không chạm, sau mới biết đó là mỹ nhân kế kẻ địch dùng.”

Hắn nghe xong trán cũng đổ mồ hôi. Hiểu lời ngầm mà cha muốn nói, đây là đang nói Vũ thị là mỹ nhân kế người khác bày cho hắn. Hắn phản bác: “Cha, Tiểu Ngữ không phải người như vậy. Nàng thật lòng với con.”

Cha khinh bỉ hắn: “Thật lòng? Thật lòng đáng mấy đồng tiền. Nếu con không phải là nhi tử của mẹ, không phải Văn Thành hầu, mà chỉ là một quan viên tứ phẩm, con có thể có được thật lòng của nàng ta sao? Cha không đồng ý cũng không phản đối việc con nạp thiếp, đó là vì thiếp thất chỉ là trò chơi mà thôi. Nhưng nếu những nữ nhân không an phận, xáo trộn khiến nhà cửa không yên, vợ chồng các con bất hòa, vậy không được phép. Mẹ con có một câu vô cùng chí lý, gia hòa vạn sự hưng. Những lời này con phải ghi tạc trong lòng.”

Lúc đó hắn nóng đầu: “Cha, cha không phải vẫn không thích Mẫn Gia sao?” Hắn biết cha vẫn luôn không thích Mẫn Gia. Nhưng những lời này của cha thấy rõ muốn vợ chồng hắn hòa hòa mĩ mĩ. Điều này khiến hắn vô cùng kinh ngạc.

Lúc đó cha bị sặc một cái, không vui nói: “Cha ghét vợ con lúc nào?” Thấy vẻ mặt hắn không tin, dùng sức ho khan một tiếng: “Cha chỉ không thích Yến Kỳ Hiên. Không liên quan đến vợ con. Nói ra ánh mắt mẹ con rất tốt. Vợ còn là người tốt. Không chỉ hiếu thuận với mẹ con và ta mà mấy chuyện trong phủ của con cũng xử lý ngay ngắn rõ ràng, trong ngoài đều xử lý tốt. Mấy đứa bé cũng dạy rất tốt.” Bạch Thế Niên tuy vì Yến Kỳ Hiên mà không thích con dâu nhỏ lắm nhưng hắn không thể phủ nhận con dâu này thực rất tốt.

Minh Cẩn chớp chớp mắt: “Cha, con vẫn nghe bọn họ nói cha đối với mẹ tình thâm như bể, cha, cha nói cho con biết sao cha có thể thủy chung như một với mẹ?”

Bạch Thế Niên nghe vậy ho khan một trận. Minh Cẩn đi lên vỗ lưng cho hắn. Chuyện này sao, không phải thuận miệng hỏi. Nói ra cái này hắn hiếu kỳ vô cùng. Sao cha có thể ở biên thành kiên trì tám năm thật không giống điều một nam nhân có thể làm được.

Bạch Thế Niên tất nhiên không nói, người bên cạnh mẫu thân con cho người đến cạnh giám sát cha nếu dám buông thả làm chuyện gì có lỗi với nàng thì lúc đó không chỉ không có lão bà nhi tử cũng không có. Hắn sẽ thành người cô đơn. Trả giá lớn như thế, có thế nào cũng phải nhịn!

Bạch Thế Niên lập tức nhìn con: “Trong lòng cha chỉ có mẹ và huynh đệ các con. Những người đó không lọt mắt cha con được.” Đương nhiên những lời này của Bạch Thế Niên cũng phát ra từ nội tâm. Có thể có thê tử tốt như vậy thủ cả đời cũng được.

Minh Cẩn liên tục gật đầu. Mẹ hắn là nữ nhân tốt nhất trên đời, điểm ấy cho đến giờ hắn chưa từng hoài nghi. Đương nhiên cha cũng là người cha tốt nhất trên đời.

Ngày hôm đó Bạch Thế Niên nói với Minh Cẩn rất nhiều. Nói đến cuối, ý Bạch Thế Niên là để Minh Cẩn mau xử trí Tiểu Ngữ. Giữ lại người này trong hậu viện là một mối họa.

Hắn trả lời một tiếng, muốn hắn đưa Tiểu Ngữ đi hắn sẽ luyến tiếc. Lúc đó hắn thấy cha lắc đầu, trong mắt có thất vọng, cũng không nói gì nữa. Lúc đó ngực hắn nặng trịch, cha chưa bao giờ lộ thần sắc như vậy với hắn. Lẽ nào hắn thực sự khiến cha mẹ thất vọng như vậy?

Về hầu phủ không bao lâu hắn nhận được thư của ca ca. Ca ca không mắng hắn, mà trong thư nói cho hắn biết, sao mẹ lại không cho bọn họ có tiểu thiếp và chán ghét thứ xuất như vậy? Không chỉ là vì khi còn nhỏ mẹ bị thiếp thất hãm hại còn vì mẹ nghĩ cho tương lai gia tộc.

Trong thư ca ca đưa ra một ít ví dụ. Đều là ái thiếp diệt thê, cuối cùng khiến đích thứ không phân biệt được khiến nhà tan cửa nát. Trong thư ca ca nói nếu muốn tôn tử đời sau không xuất hiện chuyện như vậy, phải từ căn nguyên trừ những mối họa này.

Hắn xem mà xấu hổ, hắn cho rằng mẹ chỉ đơn thuần không thích thiếp thất mà chán ghét Tiểu Ngữ. Không ngờ mẹ lại suy nghĩ vì tôn tử đời sau của bọn họ. Nghĩ đến lời nói vô liêm sỉ lần trước, hắn một giây cũng không nhịn được, lập tức đi sang phủ quận chúa. Mẹ không gặp hắn liền quỳ gối trước cửa chính viện. Mẹ không gặp hắn không đứng dậy.

Mẹ vẫn không nỡ thấy hắn chịu khổ, quỳ được một canh giờ liền đi ra đỡ hắn dậy. Mẹ cầm thuốc xoa nắn vết sưng đỏ cho hắn.

Hắn nhân cơ hội ôm mẹ nói: “Mẹ, con sai rồi, mẹ đánh chửi cũng được, đừng không gặp con. Con rất khó chịu.” Lớn như vậy đây là lần đầu tiên mẹ đối xử với hắn như vậy. Trước đây mẹ răn dạy hắn thậm chí dùng gia pháp với hắn, hắn cũng chưa từng khó chịu như vậy.

Mẹ vuốt đầu hắn nói: “Mẹ làm như vậy với con, con đã khó chịu rồi, vậy con làm ra chuyện như vậy con nghĩ đi Mẫn Gia có bao nhiêu khó chịu? Con có biết con đã làm tổn thương tim của Mẫn Gia không. Minh Cẩn, tim phụ nữ là thứ không được tổn thương nhất.” Là nam nhân vĩnh viễn phải chắc chắn điều đó.

Hắn nửa ngày cũng không hé răng, cuối cùng nói: “Mẹ, Mẫn Gia không…….” Không làm sao, không khó chịu? Nếu không khó chịu vậy chứng minh trong lòng không có hắn. Nếu khó chịu, vậy hắn thừa nhận đã làm tổn thương Mẫn Gia.

Mẹ ôn nhu nói: “Minh Cẩn à, mẹ vẫn lo lắng vì tính tình này của con. Con vẫn nói mẹ lo thừa. Sự thực chứng minh mẹ lo lắng đều không có dư thừa. Con vì một Vũ thị không chỉ hoài nghi Mẫn Gia, thậm chí còn hoài nghi mẹ. Con là mẹ mang thai chín tháng mười ngày sinh ra, còn có gây ra sai lầm lớn thế nào đi nữa mẹ cũng sẽ tha thứ cho con. Nhưng là vợ chồng lại không vậy. Nếu con làm tim nó tổn thương đến lúc đó sẽ không cách vãn hồi.” Làm cha mẹ, con cái có làm sai chuyện gì, mặc kệ có thương tâm ra sao cuối cùng cũng sẽ lựa chọn tha thứ. Nhưng vợ chồng lại không vậy, thương tâm rồi, tuyệt tâm tuyệt tình sẽ không thể vãn hồi.

Nếu lúc trước hắn nhất định sẽ cho rằng mẹ nghĩ nhiều rồi nhưng trong khoảng thời gian này, hắn lại không thể thốt ra những lời này.

Mẹ vỗ nhẹ lưng hắn: “Minh Cẩn, con cứ ngẫm lại đi, nếu con là Mẫn Gia con sẽ nghĩ thế nào? Con tình nguyện tin một nữ nhân mới nhận thức nửa năm lại không tin con bé, thê tử kết tóc của mình. Con nghĩ xem thương tâm cỡ nào. Minh Cẩn, mẹ biết trong lòng con yêu thích Mẫn Gia, cũng vì yêu thích nên càng không thể tổn thương. Bằng không mất đi sẽ không tìm về được.”

Hắn xấu hổ: “Mẹ, con sai rồi.” Nếu không có Vũ thị cũng sẽ không có chuyện như bây giờ. Đều là hắn sai.

Mẹ khẽ vỗ vai hắn, ôn nhu nói: “Minh Cẩn, giữa vợ chồng không thể chứa người thứ ba. Có người thứ ba xen vào không phải gió đông áp đảo gió tây thì là gió tây áp đảo gió đông. Chung quy sẽ phân ra thắng bại. Cứ tranh đấu, cuối cùng mọi chuyện đều thay đổi, còn có thể gây họa cho tử tôn. Mẹ vẫn muốn con có thể cùng Mẫn Gia hòa hòa mĩ mĩ, không hy vọng con nạp thiếp, không thích hậu viện của con có quá nhiều nữ nhân. Mẹ làm như vậy không chỉ vì con cũng là vì đám Ngọc Nhi. Cha mẹ ân ân ái ái, con cái cũng sẽ hạnh phúc. Nếu không cha con không giống cha con, huynh đệ không ra huynh đệ, nhà cũng không phải nhà.”

Ngày đó mẹ nói với hắn rất nhiều. Đặc biệt nói chuyện mà thân là một trượng phu nên làm. Ba vợ bốn nàng hầu tất nhiên là đáng ước ao nhưng kết quả của ba vợ bốn nàng hầu thường là họa không phải phúc.

Hắn vẫn nghiêm túc nghe.

Rất nhanh hắn tra ra sự thực Vũ thị sảy thai. Vũ thị là vì mẹ không thích nàng, cũng không chấp nhận đứa bé trong bụng nàng, thậm chí vì đứa bé này còn chọc hắn và mẹ bất hòa, cha mẹ bất hòa. Vũ thị tâm thần không yên, vài lần động thai khí. Cuối cùng đại phu nói thai nhi không giữ được, nàng mua chuộc một đại phu, bảo đại phu cho nàng hoa hồng. Vì người trong viện đều là người của Mẫn Gia tất nhiên hắn nhận định là Mẫn Gia mưu làm việc ác.

Hắn kỳ thực không ngốc. Đại phu này có gan lớn bằng trời, Vũ thị có nhiều tiền tài hơn nữa nếu không phải có người đứng sau phân phó đại phu này cũng quyết không dám cho Vũ thị ăn hoa hồng. Hắn rất băn khoăn, không biết có nên tìm đại phu chứng thực không.

Đại phu không tới, Hạ Ảnh cô cô lại tới. Hạ Ảnh cô cô nhìn hắn nói: “Bảo đại phu cấp hoa hồng không phải quận chúa mà là ta. Là ta làm sau lưng quận chúa, quận chúa tuyệt đối không biết chuyện này.”

Lúc đó hắn xiết chặt nắm tay. Hắn trước đây từng nghe qua vài lần, Hạ Ảnh cô cô bình thường không nghe lời mẹ, tự tiện chủ trương. Không ngờ lần này lại vượt qua mẹ làm ra chuyện này.

Hạ Ảnh cô cô không chút sợ sự phẫn nộ của hắn, lạnh lùng nói: “Nữ nhân này biết rõ thai nhi có thể giữ được còn ăn hoa hồng, khiến cháu hoài nghi là nhị phu nhân hạ độc thủ, khiến vợ chồng cháu bất hòa. Mà cháu lại bị mê hoặc đến thần hồn điên đảo, ầm ĩ đến nỗi cuối cùng còn khiến cháu hoài nghi lên người quận chúa. Minh Cẩn, quận chúa trước đây vì sinh các cháu mà thiếu chút nữa đến mạng cũng không còn, khi các cháu sinh ra thì luôn sợ các cháu bị thiệt, mỗi ngày đều trông coi một bên, chuyện của huynh đệ hai đứa cũng không cần qua tay người khác, cho tới giờ quận chúa vừa làm cha, vừa làm mẹ, chỉ sợ các cháu phải chịu ủy khuất gì. Còn nói hầu gia không ở bên cạnh là thua thiệt hai đứa. Quận chúa tốn vô số tâm huyết bồi dưỡng hai huynh đệ các cháu thành tài. Đến giờ cháu lại vì một nữ nhân liền xem nhẹ tất cả, hoài nghi quận chúa. Đây là hiếu thuận mà cháu nói sao, cháu làm vậy chính là hiếu thuận với quận chúa?” Thấy hắn nổi gân xanh cũng không nhường chút nào, tiếp tục nói: “Đừng nói với ta là lúc đó cháu sốt ruột nên mới nói năng không đúng mực. Trong lòng cháu nếu không chút hoài nghi thì sao đột nhiên lại có ý niệm như vậy. Quận chúa không phải không biết chỉ vì cháu là con của người, người liền lựa chọn tha thứ cho cháu. Minh Cẩn, chính mình suy nghĩ cho thật kỹ, từ khi cháu thu nhận nữ nhân này, cháu biến thành người thế nào? Minh Cẩn, rốt cuộc một nữ nhân như vậy quan trọng hay là quận chúa và thê tử quan trọng. Ta chỉ muốn nói những thứ này, cháu tự giải quyết cho tốt.” Nói xong, cũng không thèm nhìn hắn một cái, rời khỏi hầu phủ.

Hắn nhìn Hạ Ảnh cô cô rời đi,nắm chặt tay. Hắn biết Hạ Ảnh chỉ nghe lời mẹ, đối với ba cha con hắn chỉ có tôn trọng, không nghe theo. Có đôi khi cha làm chuyện gì không như ý có thể là chọc giận mẹ, cô cô còn dám cho cha coi sắc mặt. Hạ Dao cô cô có lần thấy hắn oán giận liền cười vuốt đầu hắn nói: “Hạ Ảnh cô cô tuy lạnh lùng nhưng rất trung thành và tận tâm với quận chúa. Nàng dù làm gì cũng là vì muốn tốt cho quận chúa. Cho nên đừng oán giận nàng.”

Hắn muốn oán Hạ Ảnh cô cô nhưng không oán được. Hạ Ảnh cô cô nói rất đúng, hắn hoài nghi mẹ hạ độc thủ, cho nên mới nói ra câu kia trong trường hợp đó. Là hắn bất hiếu, là hắn bất hiếu. Nghĩ mẹ biết rõ hắn hoài nghi, mẹ cuối cùng vẫn chưa nói một câu nặng lời, trong lòng hắn rất khó chịu, là hắn sai rồi, thực sự sai rồi.

Hắn muốn Vũ thị chuyển đến thôn trang. Chuẩn bị chờ Vũ thị dưỡng thân tốt liền bán ra ngoài. Nếu theo lời cha, một nữ nhân như vậy giữ lại hậu viện là một mối họa.

Vũ thị khóc rất thương tâm, cuối cùng thấy vẫn không thể vãn hồi, cuối cùng nói ra một điều kiện: “Hầu gia, nhìn vào sự ân ái một thời gian của chúng ta, ta chỉ xin chàng một chuyện, ta muốn gặp quận chúa một lần.” Vũ thị thật không hiểu, tại sao quận chúa Ôn Uyển lại có thể ác lòng như vậy, ngay cả cháu ruột mình cũng có thể giết. Thế nhân đều nói quận chúa là Bồ tát chuyển thế, nàng hỏi xem rốt cuộc là vì sao?

Minh Cẩn vốn mang lòng áy này nhưng nghe Vũ thị nói xong nhiệt độ trong mắt dần biến mất. Vũ thị muốn gặp mẫu thân tất nhiên là không có chuyện tốt: “Nàng nếu có yêu cầu khác, chỉ cần làm được ta đều đồng ý giúp nàng thực hiện. Yêu cầu này ta không đồng ý. Dù ta có đồng ý cũng không thực hiện được.” Tạm thời không nói đến chuyện hắn sẽ không làm chuyện hồ đồ như vậy, dù hắn có đồng ý cũng không được, Vũ thị căn bản không vào phủ quận chúa được.

Trong mắt Vũ thị mang theo hận ý. Thừa dịp hắn không chú ý rút trâm đâm về phía hắn. Đương nhiên cây trâm không chạm đến hắn. Ám vệ mẹ cho hắn không phải ngồi không. Vũ thị ngã trên mặt đất, phun một búng máu rồi ngất đi.

Hắn ngăn ám vệ hạ độc thủ: “Đưa nàng ta đi!” Bất kể thế nào hai người thật sự từng ân ái triền miên. Hắn không muốn giết nàng, cũng không đành lòng hạ thủ.

Nhưng vừa cất bước hắn lại gặp Hạ Ảnh cô cô. Hạ Ảnh cô cô nhìn hắn, trong mắt có thất vọng: “Nữ nhân này đã muốn ám sát cháu, sao cháu không hạ lệnh giết nàng?”

Ám vệ không có khả năng cung cấp thông tin cho Hạ Ảnh, Hạ Ảnh còn không có bản lĩnh khiến ám vệ nghe theo. Đây là Ôn Uyển sau khi biết bảo Hạ Ảnh xử lý chuyện này. Ôn Uyển không muốn đứng ra. Đỡ phải khiến nhi tử khó xử. Dù sao nhi tử trước mặt Hạ Ảnh cũng bị khó chịu nhiều rồi, thêm lần nữa cũng không quá nhiều.

Minh Cẩn có chút chột dạ: “Cháu không muốn nàng chết. Lúc đó nàng là nộ khí công tâm.”

Hạ Ảnh lạnh lùng nhìn Minh Cẩn, móc từ trên người ra một thứ ném cho Minh Cẩn. Minh Cẩn nhận lấy vừa mở ra nhìn, sắc mặt lập tức lạnh xuống. Trên đó nói rõ Tiểu Ngữ căn bản không phải cháu nữ ruột thịt của tri phủ. Chỉ là người nửa đường nhảy ra. Nếu nói nửa đường nhảy ra chi bằng nói là giả. Nữ nhân này đã được người huấn luyện, chuyên môn chuẩn bị cho hắn.

Hắn nhìn xong lập tức nói: “Không thể nào.”

Hạ Ảnh lắc đầu, Minh Cẩn so ra luôn yếu hơn Minh Duệ. Nhưng hắn không biết hắn kém Minh Duệ không biết bao nhiêu rồi. Ván cờ dễ hiểu như vậy mà hắn không giải được: “Cháu không phát hiện Vũ thị dường như là người tạo ra cho cháu sao?” Dường như là tạo ra cho hắn nên mới có thể khiến hắn có chút si mê, bằng không sao có thể khiến một người con hiếu thuận như Minh Cẩn hoài nghi mẹ mình.

Minh Cẩn càng nghĩ sắc mặt càng khó coi. Hai tay nắm chặt, gân xanh trên trán cũng lộ ra.

Hạ Ảnh không xát thêm muối vào vết thương: “Kế sách của địch nhân không chỗ nào không có. Chỉ có luyện được một đôi mắt hỏa nhãn kim tinh mới có thể phá được. Minh Cẩn, thứ cháu cần học còn rất nhiều.” Hạ Ảnh cho rằng Minh Cẩn thành như vậy là phải trách quận chúa. Luôn không nỡ để Minh Cẩn đối mặt với những thứ dơ bẩn. Để Minh Cẩn tiếp xúc với những thứ đó quá muộn, ăn mệt là đương nhiên.

Hơn nửa ngày sau Minh Cẩn nói: “Cô cô, cháu biết rồi.”

Hạ Ảnh cố ý đi chuyến này không phải là để nghe hắn nói câu đã biết. Mà khiến hắn tự mình xử lý Vũ thị. Minh Cẩn nắm đao trong tay, làm thế nào cũng không đâm xuống được.

Hạ Ảnh cho rằng nội tâm Minh Cẩn giống quận chúa, tâm từ thủ nhuyễn. Quận chúa có thể tâm từ thủ nhuyễn nhưng Minh Cẩn lại không thể. Chỉ có để Minh Cẩn nhớ rõ chuyện này đồng thời để lại dấu ấn trong lòng Minh Cẩn như vậy, sau này mới có thể không phạm việc lệch lạc. Tuy tàn nhẫn nhưng so với việc khiến quận chúa không an lòng còn tốt hơn.

Hai mắt Minh Cẩn đỏ ngầu, đón ánh nhìn chằm chằm của Vũ thị, đem đao trong tay cắm vào ngực Vũ thị. Tận mắt nhìn hai mắt Vũ thị nhắm nghiền.

Tay Minh Cẩn có chút run, nhưng cuối cùng vẫn có thể tự mình rời khỏi phòng. Hạ Ảnh quay lại gật đầu với hai người phía sau một cái, để bọn họ xử lý. Sau đó ra ngoài.

Hạ Ảnh thấy sắc mặt Minh Cẩn có chút không tốt nhưng những cái khác đều tốt. Trong lòng âm thầm gật đầu, so với quận chúa mạnh hơn nhiều.

Minh Cẩn đã trải qua chuyện này, cả người nội liễm hơn nhiều. Ngay cả nói cũng ít hơn.

Hạ Dao biết biện pháp xử lý của Hạ Ảnh, hơn nửa ngày mới phục hồi tinh thần: “Người vẫn là đi nói cho quận chúa đi!” Nữ nhân này, luôn tự chủ trương, đã nhiều năm rồi mà không thay đổi.

Hạ Ảnh nói chuyện đã xảy ra cho Ôn Uyển: “Quận chúa, tính Minh Cẩn trầm ổn hơn một chút. Nếu không cho nó ăn mệt một lần nó vĩnh viễn không nhớ được.” Vũ thị kỳ thực không phải gian tế gì, càng không phải người tính kế. Hạ Ảnh làm như vậy chính là muốn Minh Cẩn thành thục hơn.

Ôn Uyển khẽ thở dài: “Không trách ngươi, là lỗi của ta. Luôn nghĩ có thể che chở nhưng không biết những người đó ở bên ngoài như lang như hổ, vẫn nhìn chằm chằm huynh đệ bọn họ. Nhưng Minh Cẩn lại bị ta dưỡng thành cái dạng này. Sau này cần ngươi tốn nhiều tâm tư.”

Hạ Ảnh vội gật đầu: “Quận chúa yên tâm, ta sẽ.” Chỉ cần kinh lịch thêm một chuyện,những nhược điểm trên người này sẽ biến mất.

Ôn Uyển gật đầu sau đó nói: “Ngươi đi tới cầm quyển sổ thứ năm trên giá sách tới đây.” Chờ sau khi tới tay ,Ôn Uyển không nhận: “Ngươi mở ra xem đi!”

Hạ Ảnh mở ra, vội xem một lượt, xem xong nhìn Ôn Uyển: “Quận chúa?” Nàng không ngờ Vũ thị thật là bị người chứa tâm tư an bài.

Ôn Uyển khẽ cười nói: “Ám vệ bên người cũng không hoàn toàn chính xác. Chuyện kiểu này kỳ thực đến vài lần cũng tốt. Để chúng tôi luyện Minh Cẩn, so với ta tự mình động thủ tốt hơn.” Minh Cẩn trải nghiệm càng nhiều, sau này càng hiểu chuyện. Nếu không sẽ lại xử trí theo cảm tính. Tuy Ôn Uyển luyến tiếc nhưng nên đi đường nào nàng không thay thế được. Hiện tại nàng còn ,có thể ở trên bảo hộ nhưng tương lại hắn phải tự mình đối diện với tinh phong huyết vũ.

Ôn Uyển thấy sắc mặt Hạ Ảnh không tốt, cười  nói: “Ngươi cũng không cần nghĩ nhiều. Đây là tin tức Thần Cơ Doanh đưa tới. Ám vệ không tra được cũng là bình thường: “Ám vệ không phải vạn năng. Lần này Ôn Uyển phải làm phiền đến hoàng đế.

Sắc mặt Hạ Ảnh có chút khó coi: “Quận chúa, ta đã biết.” Ám vệ thực là một đời không bằng một đời. Đến chút chuyện đó cũng làm không xong.

Minh Cẩn lần nữa tới tìm Ôn Uyển, Ôn Uyển cười kể với hắn lịch sử phong lưu của Bạch Thế Niên: “Dung mạo của Lý Ngọc Tuyết, mẹ thật không biết dùng từ gì để miêu tả. Nhưng cha con vẫn vững chãi không lay động. Minh Cẩn, con kém xa cha.”

Minh Cẩn cảm thấy hứng thú vô cùng, cha hắn còn có lịch sử phong lưu bậc này: “Mẹ, nữ nhân kia rốt cuộc đẹp đến thế nào? Đến mẹ cũng phải tán thưởng?” Nếu không phải mĩ nhân tuyệt thế, mẹ cũng không khen ngợi như vậy. Minh Cẩn biết rất ít người có thể được mẹ khen ngợi.

Ôn Uyển cười nói: “Riêng về nhan sắc, Mẫn Gia cũng không đuổi kịp Ngọc Tuyết. Con có thể tưởng tượng là đẹp thế nào?” Mẫn Gia có vẻ đẹp đoan trang đại khí, Lý Ngọc Tuyết có vẻ đẹp mị hoặc, loại mị hoặc có thể câu hồn đoạt phách.

Minh Cẩn không thể không bội phục: “Định lực của cha rất tốt. Con bội phục, vô cùng bội phục. Sau này con sẽ không coi thường cha nữa.”

Ôn Uyển cười cầm tay Minh Cẩn: “Cha và ca ca con có ưu điểm lớn nhất là có thể tự mình khắc chế, không bị bên ngoài mê hoặc, con kém xa cha và ca ca. Minh Cẩn, chỉ khi con có thể khống chế tâm tư mình, giữ vững nguyên tắc của mình mẹ mới có thể chân chính yên tâm.” Khuyết điểm lớn nhất của Minh Cẩn là không có nguyên tắc. Rất nhiều thứ tùy thời có thể thay đổi.

Minh Cẩn thận trọng gật đầu: “Mẹ, con sẽ sửa đổi.” Minh Cẩn rút kinh nghiệm xương máu, rất nhanh ổn định tâm tình. Vốn cho rằng hắn tốt rồi, chuyện này cứ thế qua đi. Nhưng lại không ngờ cha lần này triệt để cãi lớn với mẹ. Liều chết không về phủ quận chúa.

Hạ Dao cô cô nói cho hắn biết nguyên nhân thực sự khiến cha mẹ hắn cãi nhau cho đến giờ. Thì ra là vì mẹ không cho phép tôn tử đời sau nạp thiếp viết vào gia quy, cha sống chết không đồng ý. Bắt đầu gây với mẹ, vì thế không tiếc trở về hầu phủ. Cũng đã hơn một tháng rồi mà cha không thỏa hiệp.

Hạ Dao cô cô cũng sốt ruột: “Minh Cẩn, trong khoảng thời gian này quận chúa ăn không vô ngủ không ngon. Người cũng gầy đi một vòng. Cháu nhanh đi khuyên nhủ hầu gia. Ta cũng khuyên quận chúa.” Hạ Dao tuy nói có khoa trương một chút nhưng quận chúa gần đây quả thực không được tốt, trên mặt chưa từng thấy tươi cười.

Hắn lập tức đi tìm cha nói hắn không nạp thiếp. Nhưng hắn nói gì cũng vô dụng, cha kiên quyết không đồng ý với mẹ, không cho con cháu đời sau nạp thiếp viết vào gia quy.

Lý do cha phản đối không phải vì huynh đệ hắn. Về chuyện huynh đệ hắn có nạp thiếp hay không cha nói cha không quản. Dù sao bọn hắn cũng đã có mấy người con trai, con dâu cũng có thể sinh, có người kế thừa nạp thiếp hay không cũng không sao.

Nguyên nhân cha không đồng ý là vì lo lắng vạn nhất sau này trong số con cháu có người cưới phải một nữ nhân vô sinh nếu vậy mà không cho tử tôn nạp thiếp sau này chẳng phải là vô hậu sau.

Không phải cha hắn nghĩ xa mà đây đúng là một vấn đề. Chính thê không thể sinh lại không thể hưu. Dưới tình huống như vậy nếu vẫn không nạp thiếp vậy chẳng phải là đoạn tử tuyệt tôn. Tuy rằng xác suất rất nhỏ nhưng cũng không đảm bảo là sẽ không xảy ra. Cha lo lắng cũng đúng.

Hắn mang trách nhiệm truyền lời. Thấy mẹ rơi vào trầm tư, hắn nhân cơ hội nói: “Mẹ, cha lo lắng cũng đúng. Vạn nhất chính thê không sinh được vậy phải làm sao? Chẳng lẽ lại để không con nối dõi. Nếu là người khác còn được, vạn nhất là nhi tử của người thừa kế tước vị vậy phải làm thế nào?”

Mẹ nghe xong không phản đối: “Bảo cha con về, bàn lại với mẹ.”

Hắn nhỏ giọng nói: “Mẹ, cha rời phủ quận chúa, giờ bảo cha tự mình trở về cha sẽ cảm thấy rất mất mặt đó!” Cha là người sĩ diện. Mấy năm nay mẹ cũng cho cha đủ mặt mũi. Cho nên lần này còn cần mẹ thỏa hiệp. Trong hiểu biết của hắn, mẹ đều là người thỏa hiệp trước. Theo lời mẹ nói là co được giãn được mới là đạo lý vững chãi nhất.

Mẹ khẽ cười: “Được, đợi lát nữa mẹ đi tìm cha con.” Đều là vợ chồng già rồi, còn phải tính xem ai nhường bước.

Minh Cẩn nhịn không được hỏi: “Mẹ, sao mẹ luôn nhường bước? Sao mỗi lần mẹ đều thuận theo cha? Mẹ không thấy mất mặt sao?” Trước khi cãi nhau phân nửa đều là mẹ chủ động giải hòa. Lần này Minh Cẩn cố gắng giả bộ, hắn và Mẫn Gia đến giờ vẫn chưa hào hỏa. Nhịn không được hỏi, hỏi mẹ sao lại không thấy mất mặt.

Ôn Uyển bật cười: “Ngốc ạ, ta với cha con là vợ chồng già rồi. Còn nữa cha con vì mẹ nỗ lực nhiều thế nào, những chuyện nhỏ nhặt này cứ thuận theo cha con nhường cha con cũng không sao. Con là một nam nhân, càng phải có lòng dạ phóng khoáng biết không?”

Minh Cẩn thầm oán, nói như thế cha cũng rất nhỏ mọn. Bằng không sao luôn là mẹ thỏa hiệp. Ôn Uyển nhìn thấu suy nghĩ của Minh Cẩn: “Nguyên nhân mẹ thỏa hiệp đều là vì mẹ không có lý, cha con là bên có lý. Lần này là lỗi của con cho nên con nên nói xin lỗi trước. Minh Cẩn, muốn khôi phục hòa hòa mĩ mĩ thì không được tính toán những chuyện nhỏ nhặt này. Còn nữa lần này là do con gây ra, phải nói lời xin lỗi.”

Minh Cẩn gật đầu đồng ý.

Ôn Uyển trò chuyện với Minh Cẩn xong liền đi hầu phủ tìm Bạch Thế Niên.

Minh Cẩn ở bên ngoài chờ. Mẹ và cha ở đó đàm luận chuyện này hắn không biết hai người hiệp định như thế nào dù sao cuối cùng kết quả là tôn tử đời sau của một chi này, sau 29 tuổi có thể nạp thiếp.

Mẹ vốn nghĩ sau 29 tuổi không con mới nạp thiếp nhưng cha lại không muốn. Vạn nhất chỉ có một nhi tử, đến một huynh đệ giúp đỡ cũng không có thân đơn bóng chiếc. Cuối cùng mẹ thực sự không lay chuyển được cha, nghĩ 29 tuổi nếu thật sinh nhi tử vậy đích trưởng tử cũng đã trưởng thành, không có mấy chuyện ngổn ngang kia.

Mẹ suy tính toàn diện hơn cha, trong gia quy lại thêm vài điều. Những quy định trong đó đều để bảo vệ tối đa lợi ích của chính thê và đích tử.

Đối với chuyện này Bạch Thế Niên tất nhiên không nói gì. Chỉ có lợi ích của chính thê và đích tử được đảm bảo mới có thể đảm bảo gia tộc một đời lại một đời phồn vinh. Nếu đích thứ không phân biệt được vậy thì gia đình sẽ loạn mất.

Hắn trở về tìm Mẫn Gia, thành khẩn nói chuyện này với Mẫn Gia. Lúc này hắn không thể không thừa nhận lời của mẹ rất có đạo lý. Sau khi hắn thành khẩn xin lỗi, Mẫn Gia ôm hắn khóc rất thương tâm. Không khóc giống lần trước, lần này là thực sự khổ sở, bi thương. Trong tiếng khóc tràn đầy ủy khuất. Lúc này hắn mới biết mẹ nói đúng. Hắn thực sự làm tổn thương Mẫn Gia. Nếu không xin lỗi đúng lúc phu thê thiên trường địa cửu thực sự sẽ ly tâm.

Vợ chồng hòa hảo, hắn và mẹ hào hảo, cha và mẹ cũng hào hảo. Thật tốt, gia đình lại khôi phục bình tĩnh.

Chuyện này vừa kết thúc, bên ca ca truyền đến tin chị dâu lại mang thai. Cũng đã sinh bốn nhi tử, đảo mắt lại mang hai. Hắn mới chỉ có ba thôi, để không bị lạc hậu, hắn phải nhanh chóng cùng Mẫn Gia tạo người.

Rất nhanh đã tạo người thành công.

Trong lúc thê tử mang thai, hắn đương nhiên phải phòng không gối chiếc. Ăn mệt lần này, ra ngoài tuy vẫn còn phong lưu nhưng hắn không dẫn theo nữ nhân về hầu phủ nữa. Mẹ không nói nửa câu, Mẫn Gia cũng mắt nhắm mắt mở với chuyện này. Lại xuất hiện một chuyện phiền loạn.

Mấy tháng sau, thái y nói thai này có thể là một khuê nữ, mẹ rốt cuộc thư thái. Tôn nữ mà mình ngày nhớ đêm mong rốt cuộc đã tới.

Mấy tháng sau chị dâu sinh, lại là con trai. Mẹ nhìn bụng Mẫn Gia lẩm bẩm: “Cái thai này nhất định phải là một cô nương. Trong nhà thực là dương thịnh âm suy.” Không phải là dương thịnh âm suy sao, tất cả đều là con trai, đến một cô nương cũng không có.

Thái y nói không sai, mấy tháng sau hắn có một khuê nữ. Hy vọng lâu như vậy rốt cuộc khuê nữ được mong mỏi đã đến. Vốn tưởng rằng mẹ sẽ ôm con về phủ quận chúa nuôi không ngờ mẹ vẫn như trước nói chờ đứa bé lớn thường xuyên dẫn qua thăm là được.

Hắn không hiểu được, mẹ vẫn ngóng trông một tôn nữ trắng trắng mịn mịn. Vậy mà lại không tự mình nuôi dưỡng, thật rất quái dị.

Mẹ cười nói: “Ngốc. Để mẹ dạy tôn nữ đến lúc đó tôn nữ sẽ bị thua thiệt. Hơn nữa mẹ tuổi tác đã cao, trong nhà trẻ con cũng nhiều, không có nhiều tinh lực như vậy. Thỉnh thoảng gặp là được.” Lý do của mẹ là mẹ không biết cách dạy một cô nương. Sợ dạy sai lệch. Đây là cảm thụ chân thực của Ôn Uyển. Nàng có thể yêu cầu nhi tử, tôn tử thậm chí con cháu đời sau chỉ có một thê tử nhưng nàng không có quyền bảo cháu rể sau này cũng chỉ có một tôn nữ. Nam nhân cần dựa vào chính mình bảo vệ, pháp luật cũng không làm được gì.

Minh Cẩn lại không nghĩ vậy. Hắn nghĩ sợ là mẹ không muốn để đứa bé rời Mẫn Gia, cố ý kiếm cớ. Trước đây mẹ luôn nói mười tháng mang thai mới sinh con, làm mẹ đâu nỡ để con rời xa mình. Đối với kiên trì của mẹ hắn chỉ có thể thỏa hiệp. Ngày thường mang con gái đi gặp mẹ nhiều hơn.

Mỗi lần mẹ thấy Bảo Nhi đều vui mừng. Nhưng lại chưa từng ở phủ quận chúa, đều bảo hắn mang về.

Vật quý vì hiếm, nhà hắn chỉ có một nữ nhi, ông cậu hoàng đế cũng thấy hiếm lạ, chuẩn bị cho Bảo Nhi một tước vị quận chúa. Mẹ lại cự tuyệt. Lý do mẹ cự tuyệt rất đơn giản, không thể nặng bên này nhẹ bên kia, vạn nhất sau này chị dâu sinh vậy không được làm quận chúa, nếu đã không được vậy đối với hai cô nương là không công bằng.

Ông cậu hoàng đế nghĩ đến ngụy biện của mẹ, nở nụ cười, chuyện này liền bỏ đó. Lý do của mẹ rất nhiều, nhưng cái nào cũng có đạo lý. Không chỉ hắn và ca ca tâm phục mà ngay cả ông cậu hoàng đế trên một số phương diện cũng rất tin phục mẹ.

Hắn hiện tại không nghĩ nhiều, chỉ tận lực làm hai chuyện. Chuyện thứ nhất là để mình càng ngày càng mạnh, mình cường đại rồi mới có thể gánh vác trách nhiệm, bảo vệ tốt cha mẹ và vợ con. Một việc khác chính là hiện thực hóa nguyện vọng trở thành văn hào đệ nhất thiên hạ. Hắn tin rằng cho hắn thời gian, hắn nhất định sẽ làm được, hơn nữa làm rất tốt, rất tốt.

 

Discussion5 Comments

  1. Minh Cẩn đúng là chưa trải sự đời bao giờ nên mặt tàn khốc của xã hội vẫn chưa nhânn ra hết được, chỉ vì một nữ nhân mà trở mặt với cả vợ cả mẹ ruột. Nói đi nói lại thì cũng do tâm trí k kiên định, k sáng suốt khi nhìn người nên mới bị trúng kế của địch, coi Vũ thị là một người trong sáng thiện lương để nâng trên tay nhưng cuối cùng thì đây chỉ là mồi câu, là cái người châm ngòi li gián tình cảm trong ngoài của người một nhà. Sau bài học này chắc là Minh Cẩn sẽ trưởng thành hơn.

  2. Cẩn ca nhi lần này đúng là phải cho ăn đánh mà. ÔU dạy con quá ôn hòa rồi. Cùng lắm chỉ cho coi sắc mặt. Ko dùng gia pháp gì cả. Trước kia nói hắn hoa tâm Cẩn ca nhi còn ko chịu tin. Nay bị dùng mỹ nhân kế mới sáng mắt ra ah. Thật khó cho ÔU, cái thời đại mà suy nghĩ của Cẩn ca về thiếp thất rất bình thường, trừ Duệ ca đã ăn khổ, ý tưởng 1 vợ 1 chồng rất khó thực hiện. Chưa kể Cẩn ca là 1 văn nhân, lại có địa vị từ nhỏ, ngạo khí cao ngất nên ko như Bạch ca chịu được tiếng sợ vợ. Cũng may có HA can thiệp, chuyện này xem như rèn luyện cho Cẩn ca. ÔU muốn cháu gái mà phải đợi có xong 7 đứa cháu trai mới có được, đúng là bảo bối ah, cũng do ÔU cầu quá đây mà.
    Thanks

  3. Can ca nhu dung la co long yeu thich cai dep ma, bi nguoi ta tinh ke that de dang ma chi mot meo nho nho da nghi ngo vo minh dong thoi cung nghi ngo ca on uyen thay buon nhi, minh can can phai hoc hoi nhung am muu quy ke nay nhieu hon, cung may chuyen nay khong gay ra thiet hai lon neu khong minh can se an han ca doi ah, lan nay hoc khon

  4. Lúc đọc đến cẩn ca nhi thích con nhỏ kia rồi mà bực mình, đúng là mê gái mà. Cũng may mà ou đã giải quyết dc con hồ ly linh đó rồi.
    Tks tỷ ạk

  5. Đọc chươg này mà thấy bực mjh mjh cẩn lun á, chỉ vì 1 nữ nhân mà đầu óc mê muội, ko thử nghĩ xem từ khi vũ thị dc hắn đưa về thì nội tình bao phe sóg gió??? Vậy mà cứ một mực nói vũ thị sẽ ko v…? Nếu ko có ôn uyển chốg đỡ thì thật ko bít hắn bị tính toán bao nhiêu lần rồi!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: