Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q07 – Chương 195+196

22

Chương 195: Triều thần khổ không thể tả.

Edit: Khánh Ly

Beta: Tiểu Tuyền

Ngày mới trời vừa sáng, Ôn Uyển đã bị kêu thức dậy. Không phải là Hạ Hương muốn làm như vậy, mà là không có biện pháp, bởi vì đã đến thời gian lâm triều rồi.

Sau khi Hạ Ảnh híp mắt ngủ một lát, liền đi ra ngoài. Cho nên người hầu hạ chính là Hạ Hương.

Thời điểm lâm triều, sắc mặt Ôn Uyển âm trầm, ánh mắt bất thiện liền quét tới một đám triều thần. Những năm này hoàng đế càng ngày càng tỏ ra uy nghi, khí thế vô cùng mạnh mẽ. Ngược lại Ôn Uyển càng ngày càng tỏ ra nhu hòa, cộng thêm Ôn Uyển cố ý ăn mặc, thế nên ngày xưa nàng và hoàng đế khác nhau rất lớn. Nhưng mà hôm nay lại không giống như vậy, khí thế Ôn Uyển kinh người, tướng mạo của Ôn Uyển và hoàng đế không khác nhau là mấy. Khí thế trên người Ôn Uyển lúc này chỉ thua kém hoàng đế mấy phần. Ít nhất là trên người thái tử cũng không phát ra được khí thế khiếp người như vậy.

Triều thần phía dưới thấy sắc mặt Ôn Uyển toàn bộ đều cúi đầu, trong lòng run sợ, Quận chúa đang bị sao vậy? Người nào lại chọc giận  Quận chúa vậy? Không biết là ai gặp phải tai ương đây, hay là mọi người sẽ gặp phải tai ương cùng một lúc.

Ôn Uyển ném toàn bộ sổ con còn chưa được phê duyệt trên mặt bàn xuống đất. Trong lòng Mễ tướng lộp bộp. Ở trong lòng Mễ Tướng, hình tượng Ôn Uyển là vẫn luôn cười híp mắt. Không nói lời nào đều mang theo ba phần ý cười, nhiều nhất là lúc mất hứng thì thần sắc nhàn nhạt thôi. Cho tới bây giờ ông chưa từng thấy Ôn Uyển phát giận. Lần phát giận này, chắc chắn là chuyện lớn rồi.

Mễ tướng rất kính sợ Ôn Uyển, Khi thấy Ôn Uyển nổi cơn thịnh nộ, không biết tại sao, ngay lập tức điều đầu tiên ông làm chính là quỳ xuống đất, Tể tướng đã quỳ, tất nhiên những thần tử khác cũng quỳ theo.

Ôn Uyển cũng không  có vội vã gọi mọi người đứng dậy. Ngược lại sắc mặt lạnh lùng liếc mọi người một cái. Đại thần phía dưới sau khi biết nguyên nhân, bèn liếc mắt nhìn nhau. Sổ con vẫn luôn viết như vậy. Chưa từng có ai nói qua chuyện này có vấn đề gì.

Mễ tướng thấy mọi người nhìn nhau không nói lời nào, kiên trì nói: “Quận chúa, xưa nay đều lnhư vậy. Quận chúa. . . . . .”

Cái này cũng phát giận được. Thật đúng là làm cho người ta bực mình! Nhưng mà bây giờ, ai cũng không dám nói quận chúa không đúng, không có biện pháp, hiện tại ở kinh thành Ôn Uyển là lão Đại. Những người như bọn họ chỉ là thần tử  có thể khuyên giải, nếu nói quá nhiều. Vậy thì không phải là khuyên giải mà là thêm dầu vào lửa.

Ôn Uyển còn lâu mới cho Mễ tướng mặt mũi, nàng chỉ là người quản lý tạm thời, cũng không phải là thái tử của một quốc gia. Tương lai phải kế vị. Nàng thì chỉ làm lần này thôi, sau này nàng sẽ không cần làm tiếp. Nàng mới không sợ triều thần nghị luận, càng không sợ bị triều thần bình luận đánh giá. Dù sao quan trọng nhất là mình được thoải mái là được rồi.

Ôn Uyển lập tức lạnh lùng nói: “Chớ nói tiền lệ gì đó với Bổn cung. Muốn tiền lệ, chờ cậu hoàng đế trở lại ngươi hãy nói với cậu hoàng đế đi. Ở nơi này của Bổn cung, thì phải tuân quy định của Bổn cung. Sổ con lúc trước còn chưa tính, kể từ hôm nay, sổ con các người viết phải phân đoạn. Còn tràng giang đại hải nói nhảm hết bài này đến bài khác lãng phí thời gian của Bổn cung, Bổn cung liền cho tất cả về nhà ôm hài tử hết.”

Không cần phải giết người, lấy lại chức quan của mấy người này thì không thành vấn đề. Dù sao nhân tài phía dưới còn rất nhiều.

Ôn Uyển cũng không cho mọi người nhiều thời gian: ” Nếu các ngươi đã biết tình tình của Bổn cung thì nên biết, Bổn cung sẽ không nói lại lần thứ hai. Bổn cung nói cho các ngươi biết, Bổn cung không tốt tính như cậu hoàng đế. Kiên nhẫn của Bổn cung có hạn. Làm không được, hiện tại có thể lập tức đưa thư từ quan.”

Mấy người đại thần phía dưới lệ rơi đầy mặt. Ai nói Ôn Uyển Quận chúa dễ hầu hạ vậy hả? Thật là nhầm to, mọi người vốn tưởng rằng có thể buông lỏng một hơi. Không nghĩ tới ngày thứ hai tai họa đã tới rồi. Nhìn tình huống này thì đây chỉ mới là bắt đầu thôi đây!

Mễ Tướng thứ nhất là duy trì uy tín của Ôn Uyển, bảo đảm sẽ nghe theo lời của Ôn Uyển. Cũng không phải Mễ Tướng muốn vuốt đuôi nịnh bợ Ôn Uyển, mà chuyện này cũng không phải đại sự thay đổi tổ chế quy củ. Vấn đề sổ con, thời điểm bọn họ viết sổ con, chú ý một chút là được.

Lần này Ôn Uyển cũng cho Mễ tướng chút mặt mũi: “Có việc bẩm báo. . . . . .” Có việc bẩm báo, không có việc gì hạ triều.

Làm sao có thể không có chuyện gì được! Mọi người tất nhiên là đem những chuyện quan trọng nhất bẩm báo lên. Các loại chuyện tình vụn vặt không dứt.

Trong lòng Ôn Uyển oán thầm không dứt, cũng không biết sao cậu hoàng đế lại có nhiều nhiệt tâm với triều chính như vậy. Những thứ chuyện vụn vặt này giao cho người phụ trách xử lý là được. Nếu sợ phân quyền, quá trình để cho bọn họ xử trí, kết quả bản thân quyết định không phải là được hay sao?

Đại thần phía dưới thật đúng là sợ Ôn Uyển phất áo đi mất. Vội vàng đem chuyện này nối tiếp chuyện kia báo cáo lên. Chờ nói xong, mặt trời đã lên cao. Cũng may là trước khi vào triều Ôn Uyển đã ăn điểm tâm, nếu không nhất định là muốn đói bụng đến mức ngực dán vào lưng luôn.

Mọi người đều trở về, chỉ có Mễ tướng ở lại. Ý của Ôn Uyển là để cho Mễ tướng về căn dặn cho Phương Văn Điệp dưới quyền, nói cho quan viên phía dưới biết được ý của nàng. Nếu như không sửa đổi, tấu chương không được phê duyệt kịp thời, gây ra lỗi lầm gì, đến lúc đó nàng sẽ truy cứu trách nhiệm.

Mễ Tướng lo lắng nói: “Quận chúa, từ trước đến nay vẫn luôn là như thế. Quận chúa hành động thế này, sợ là sẽ khiến cho Ngự sử buộc tội .”

Ôn Uyển  lãnh đạm nói: “Buộc tội? Cậu hoàng đế còn ở biên thành, muốn buộc tội để cho cậu hoàng đế trị tội của ta cũng phải mấy tháng sau rồi.”

Ôn Uyển cũng biết Ngự sử là quan viên không thể thiếu trong triều đình. Nhưng có đôi khi Ôn Uyển cảm thấy mấy vị Ngự sử này rất phiền chán. Lúc bắt được điểm yếu của người ta liền đuổi cùng giết tận không buông, không dứt. Thật sự rất đáng ghét.

Mễ tướng bắt gặp thái độ cương quyết của Ôn Uyển, lập tức cũng chỉ uyển chuyển nói: “Quận chúa, Quận chúa vốn là nhiếp chính Quận chúa, nên là. . . . . .”

Ôn Uyển cũng không có nhiều kiên nhẫn để nghe Mễ tướng nói những lời này: “Những điều này không phải bổn cung không hiểu, dù sao cũng chỉ mấy tháng, chờ cậu hoàng đế trở lại. Các ngươi muốn làm thế nào liền làm như thế, hiện tại là ta xử lý công việc, thì phải dựa theo yêu cầu của ta mà làm. Không muốn làm, được, về nhà ôm hài tử đi.”

Ôn Uyển không quá quen việc dùng cách xưng Bổn cung để nói chuyện. Gấp lên một cái nói chuyện liền xưng ta ngươi.

Mễ Tướng coi như đã hiểu , Quận chúa hoàn toàn,từ đầu, không sợ vua và dân bàn tán, càng không sợ nước bọt triều thần hướng về mình, mà bản thân mình muốn làm gì thì làm thế đó. Được rồi, Quận chúa nói làm cái gì thì làm cái đó. Chỉ cần không phải quá lãng phí, những thứ chi tiết nhỏ này mọi người chấp nhận thì chấp nhận không chấp nhận cũng không có trở ngại gì. Bằng không, ông có thể là con gà mà Ôn Uyển dùng để giết gà dọa khỉ.

Lời của Mễ tướng không có sai. Triều thần không có ai dám can đảm quỳ gối ngoài cửa uy hiếp. Nhưng sổ con thì nhiều như dãy núi vậy.

Ôn Uyển yêu cầu mọi người viết sổ con đơn giản một chút, đây cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng chuyện tiếp theo Ôn Uyển muốn làm chính là chuyện đại sự.

Xế chiều hôm đó Ôn Uyển nhìn thấy sổ con của Lễ bộ Thượng thư, không động tới nửa phần. Trực tiếp đem Lễ bộ Thượng thư đánh hai mươi đại bản, sau đó thu lại chức quan. Đổi Lễ bộ tả thị lang lên trên. Những quan viên khác không làm theo yêu cầu nàng đưa ra, bất kể quan chức lớn nhỏ, toàn bộ đều thu lại chức quan. Trong vòng một ngày Ôn Uyển miễn trừ chức quan của mười ba quan viên. Có bốn quan viên giữ chức quan trên tam phẩm.

Mọi người đều bị thủ đoạn đâu ra đó của Ôn Uyển dọa sợ.

Hộ bộ Thượng thư Trần đại nhân tìm Mễ Tướng, lo âu nói: “Tướng gia, Quận chúa làm như vậy, thật sự nguy hại rất lớn. Tướng gia, người phải khuyên nhủ Quận chúa đi!”

Mễ Tướng cười khổ: “Ông cho rằng Quận chúa thật sự dễ nói chuyện như vậy ư? Ta mà nói nhiều hai câu, Quận chúa còn muốn để cho ta về nhà ôm tôn tử kia kìa.”

Con lớn nhất của Mễ Tướng đã thành hôn, không thể ôm hài tử nhưng chắc chắn là có thể ôm tôn tử. Tuy nhiên Mễ Tướng vẫn còn chưa muốn về nhà ôm tôn tử đâu.

Tất nhiên, chắc chắn Ôn Uyển sẽ không để ông về nhà ôm tôn tử đâu.

Trần đại nhân rất sầu lo.

Mễ Tướng thấy vậy cũng mở lời: “Thật ra thì chuyện Quận chúa yêu cầu  cũng chỉ là một chút chuyện nhỏ. Ta nghĩ Quận chúa sẽ có cân nhắc, biết một vừa hai phải.”

Thật ra Mễ tướng nhìn ra được. Ôn Uyển đang muốn ra oai phủ đầu. Để cho mọi người biết, không nên xem lời nói của nàng như gió thoảng bên tai. Nếu không hậu quả bọn họ muốn gánh cũng không gánh nổi.

Không chỉ có Trần đại nhân tới đây, mà cũng có vài người khác cũng tìm Mễ tướng thương lượng chuyện này. Xem thế nào mới có thể mở lời khuyên Ôn Uyển Quận chúa. Mễ Tướng thẳng thắn nói: “Chuyện Quận chúa yêu cầu  chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ, cũng không phải là nhiễu loạn triều cương. Nếu các ông muốn chống lại, thì không có chuyện gì tốt cả.”

Thái độ của Ôn Uyển Quận chúa đã rất rõ ràng rồi, không nghe, được. Đi về nhà, nàng sẽ có người khác để dùng.

Tất cả mọi người thấy Mễ Tướng cũng không phản bác, đều đi trở về. Đến thời điểm viết tấu chương, trong lòng những quan viên này âm thầm kêu khổ. Bọn họ đã quen dùng từ hoa lệ, không có tiêu điểm. Hiện tại chợt thay đổi. Dấu chấm câu vẫn chưa là gì, bản thân nhớ được, chỗ nào cần phải dùng dấu phẩy dấu chấm tròn (dấu phẩy dấu chấm tròn đã sớm được dùng trong thương hành cùng ngân hàng, chẳng qua là vẫn không có mở rộng ra ). Nhức đầu nhất chính là vấn đề Ôn Uyển yêu cầu giản lược tấu chương, một chuyện tình chỉ cần một câu là nói hết thì không được nói dông dài ra hai ba câu, lãng phí thời gian của nàng. Cái này đúng là lãng phí thời gian của triều thần. Một bản tấu chương triều thần cùng phụ tá so đi tính lại, sửa đổi đi sửa đổi lại, tận lực đơn giản. Sau đó thêm vài dấu chấm câu, một đoạn một đoạn được tách ra. Toàn bộ đều được làm dựa theo yêu cầu của Ôn Uyển. Tốn thời gian hơn trước kia gấp vài lần. Mới nơm nớp lo sợ trình lên cho Ôn Uyển xem.

Ôn Uyển nhìn từng đoạn được phân ra, tấu chương cũng được dùng từ ngữ đơn giản hơn rất nhiều không còn hoa lệ như xưa nữa, liền hướng về phía Hạ Ảnh cười nhạo nói: “Những người này phải nhìn thấy thủ đoạn mới nguyện ý khuất phục.”

Thật ra thì quan văn càng sợ chết hơn quan võ. Xưa nay cũng là quan văn đầu hàng trước võ quan, nhưng những người này lại có công lực múa mép khua môi còn mạnh hơn cả sát thủ. Hơn nữa những người này, nếu ngươi lùi lại một bước. Bọn họ sẽ tìm mọi cách để ngươi lui hai bước. Nếu ngươi một bước cũng không thối lui, tất cả bọn họ sẽ đàng hoàng làm theo ý ngươi.

Hạ Ảnh có chút bận tâm nói: “Quận chúa, như vậy thì triều thần sẽ rất có ý kiến với người. Chờ sau khi hoàng đế trở lại, đến lúc đó sẽ có rất nhiều tấu chương buộc tội người.”

Thông thường nếu muốn đi ngang thì sẽ phải trả giá rất nhiều. Hạ Ảnh lo lắng Ôn Uyển làm như vậy thì mất nhiều hơn được.

Ôn Uyển nhìn Hạ Ảnh một cái, trong lòng nói thầm , nữ nhân này coi như vẫn còn lương tâm. Tuy nhiên đối với nàng thì những thứ này không là gì cả. Bực tức cũng đã bực tức rồi, có thể làm gì được nàng. Cho dù hoàng đế bởi vì chuyện này mà trách tội nàng, Ôn Uyển cũng sẽ không nói gì. Nàng cũng chỉ là người thay mặt, làm quá tốt được tất cả triều thần khen ngợi, đó mới là vướng phải phiền toái. Ngược lại, tất cả triều thần đều bị tức giận mắng thầm trong lòng thế mới tốt, nếu như nàng làm việc tốt hơn so với cậu hoàng đế, đến lúc cậu hoàng đế trở lại thì làm gì có việc gì để mà làm nữa. Khi đó trong lòng hoàng đế nghĩ như thế nào, Ôn Uyển cũng có thể đoán được.

Ôn Uyển không chỉ yêu cầu đại thần thực hiện những việc này, sau khi chuyện này xong Ôn Uyển còn muốn  yêu cầu quan viên đối với những chuyện mình muốn bẩm tấu thì phải nghĩ cả biện pháp giải quyết. Cần dùng hay không là chuyện của nàng, nhưng phương án giải quyết thì nhất định phải viết lên, không thể qua loa cho xong. Nếu như làm qua loa cho xong, đến lúc đó lại bị mắng chửi chỉ trích. Nhẹ thì tước mũ quan, nặng thì vào nhà giam mà ở vài ngày đi.

Ôn Uyển làm việc, để cho những cựu thần tuân theo những lề lối cũ không thể chấp nhận được. Nhưng thật sự không có biện pháp, nếu muốn so xem ai mạnh hơn, bọn họ đứng trước mặt Quận chúa thật giống như đi đụng đầu vào cột vậy, muốn lấy cái chết để can gián thì cũng phải xem xem Ôn Uyển có chấp nhận hay không. Ôn Uyển chắc chắn sẽ ngồi nhìn rồi mặc kệ bọn họ.

Hơn nữa, đây chỉ là một vài cải cách nho nhỏ, cũng không phải là họa quốc ương dân, những vị lão thần kia mặc dù có đầy một bụng bực tức, nhưng không dám vuốt ngược lông Ôn Uyển. Đàng hoàng làm theo yêu cầu của Ôn Uyển.

Về phần những thần tử khác, lại nghĩ trong lòng, may mà Quận chúa chỉ là thay mặt quản lý mấy tháng, nếu như vẫn luôn làm như vậy, thì thật sự muốn mệt chết luôn rồi.

Triều thần kêu khổ, Ôn Uyển lại càng liên tục kêu khổ. Làm hoàng đế thật sự là quá bi thảm. Nàng đã được coi như là rất lợi hại rồi, nhưng hiện tại mới biết được, nàng thật sự là ếch ngồi đáy giếng á! Làm nhiếp chính Quận chúa mới ba ngày, Ôn Uyển liền cảm thấy xấu hổ không dứt. Đúng thế, nông nghiệp không hiểu, thuỷ lợi không hiểu, quân sự không hiểu, dù sao hơn phân nửa chuyện cũng đều không hiểu. Nhưng những cái…này cho dù nàng không tinh thông cũng phải muốn có kiến thức một nửa. Ôn Uyển lúc này chỉ có thể hiểu được một phần, sau đó có thời gian sẽ tra sách hoặc hỏi Phương Đại Nhân.

Đương nhiên, nếu như bình thường. Hoàng đế muốn biết sẽ tìm hiểu cặn kẽ. Ôn Uyển cũng là một người tích cực. Nếu nàng không biết chân tướng, ừ thì , cho dù không biết cặn kẽ, cũng phải biết được bảy tám phần. Nếu không nàng không có cách nào phê duyệt được tấu chương. Không hiểu liền gọi người phụ trách đến hỏi. Gọi người biết ngọn nguồn vấn đề để hỏi.

Một điều rất tốt chính là, Ôn Uyển sử lí những tấu chương này đều hết sức cẩn thận, nhất định bắt họ phải nói rõ ràng nhất ngũ nhất thập ra. Chỉ thiếu là còn chưa lập danh sách chi tiết và làm hồ sơ lưu trữ thôi. Dĩ nhiên, nếu cần gấp thì nàng cũng sẽ phê duyệt cấp, nhưng sau tất phải cặn kẽ giải trình rõ ràng.

Ôn Uyển một lần chuẩn bị như vậy, thường thì những người bị hỏi, sau khi ra khỏi thư phòng, liền phát hiện toàn thân mình đều ướt đẫm. Trở về lại vội vàng bổ sung kiến thức, tất cả đều phải bổ sung. Sau đó triều thần vừa kêu khổ, đều chịu khó đi lật xem tài liệu, cố gắng học tập càng nhiều kiến thức hơn. Để phòng ngừa đến lúc đó trả lời vấn đề Quận chúa hỏi, bị hỏi đến sửng sửng sốt sốt, mất thể diện là chuyện nhỏ, mất chức mới là chuyện lớn.

Tô Hiển là Ngự sử, gần đây lại rất thanh nhàn. Ôn Uyển xử lí chính sự, nghề thanh nhàn nhất chính là ngự sử. Bởi vì trừ lúc bình thường thảo luận chính sự. Ôn Uyển từ đầu đến cuối không có triệu kiến Ngự sử. Ngự sử trình sổ con, chỉ cần là chuyện tình da lông vỏ tỏi, không ảnh hưởng triều cục Ôn Uyển sẽ quản.

Tô Hiển từ bên ngoài trở về, thay đổi xiêm y, chỉ nghe thấy Lão thái gia mời ông đi qua. Tô Hiển đi đến viện Lão thái gia, đứng ở trong phòng sau khi cung kính hành lễ liền lên tiếng gọi : “Phụ thân.”

Tô Tướng ừ một tiếng: “Hôm nay Quận chúa vừa ban bố quy định mới gì?”

Sau khi Ôn Uyển nhiếp chính, đã ban bố vài quy định.

Ôn Uyển cũng không phải là quan mới đến đốt ba đống lửa (ý là quan mới nhận chức muốn chứng tỏ sức mạnh của mình, thu hút sự chú ý của mọi người sẽ hứa hẹn làm ba chuyện có ích và có lợi đối với dân chúng)mà vẫn luôn là như vậy. Báo cáo thương hành cùng ngân hàng trình báo đi lên, cũng vô cùng đơn giản. Không có từ ngữ hoa lệ. Cho nên, cũng không có người nói Ôn Uyển Quận chúa cố ý gây khó khăn cho đại thần.

Tô Hiển đem những chuyện đại khái xảy ra hôm nay kể lại một lần.

Tô Tướng vẫn nằm lắc lư trên ghế, híp mắt lại nghe Tô Hiển nói chuyện. Đợi đến khi Tô Hiển nói xong, cũng không có phản ứng gì.

Tô Hiển đem nghi ngờ của mình nói: “Cha, Quận chúa làm như vậy, đã chọc cho triều thần có ý kiến rất lớn. Con lo lắng nếu tiếp tục thế này sẽ gây bất lợi cho triều cục.”

Hôm nay từng vị quan viên ai cũng đầy bụng  bực tức. Trước kia đều cho rằng Quận chúa xử sự ôn hòa. Không ngờ bây giờ, khụ, không đề cập tới cũng được.

Tô Tướng cười khẽ một chút: “Có thể chọc ra chuyện lớn gì chứ? Chỉ cần Ôn uyển sử lý được triều chính thì không thành vấn đề, những việc  khác cũng là chuyện nhỏ.”

Là do mọi người không có thói quen, chờ quen rồi liền tốt lên thôi.

Tô Hiển sau khi suy nghĩ một chút nói: “Quận chúa xử lý triều chính cũng rất cẩn thận, không có chuyện chuyên quyền độc đoán. Không hiểu liền hỏi triều thần trên triều. Sau đó còn tìm Mễ Tướng đại nhân để hỏi.”

Thật ra thì Tô Hiển cũng thấy có chút kỳ quái. Ôn Uyển thường xuyên tiếp xúc chính vụ, tại sao mọi chuyện bây giờ lại muốn hỏi Mễ Tướng cùng lục bộ Thượng Thư, còn có những đại thần liên quan. Thời điểm trước kia lúc hoàng đế còn xử lý cũng chỉ trình lên sổ con, chờ sau khi hoàng đế phê duyệt thì mọi người dựa theo lời hoàng đế  ra lệnh mà làm việc. Ôn Uyển làm như vậy, tất cả mọi người đều không có thói quen.

Tô Tướng khẽ than thở: “Cái nha đầu này, hai mươi năm rồi, giờ vẫn cẩn thận như vậy.”

Vốn dĩ một khi quyền lợi đến tay, làm sao có thể làm việc đàng hoàng được. Không nghĩ tới Ôn Uyển vẫn như ngày xưa, vạn phần cẩn thận, chỉ sợ làm lỗi.

Tô Hiển có chút kỳ quái: “Cha, Quận chúa một lần tước đi chức vị của hơn hai mươi quan viên ( liên tục miễn trừ thêm vài người ). Ngày hôm nay vừa miễn trừ thêm hai đại thần nữa. Trước lúc trở về, con lại nghe nói Quận chúa đem đại nhân Hàn Quốc Trụ nhốt vào thiên lao. Nguyên nhân chính là do Hàn Quốc Trụ nói Ôn Uyển làm việc quá mức tùy hứng, tất cả đều làm việc theo tâm trạng, như vậy sẽ hậu hoạn vô cùng. Nói muốn Quận chúa sửa lại sai lầm. . . . . .”

Làm việc như vậy khiến cho mọi người oán thầm không dứt. Quận chúa trước kia rất được lòng người, không nghĩ tới quyền thế đến tay, liền cố tình làm bậy.

Tô Tướng lắc đầu: “Đây chính là chỗ thông minh của nàng. Ôn Uyển không sợ làm chuyện xấu, chỉ sợ làm quá tốt. Nàng đã sớm biết, cho nên mới không ra mặt mọi chuyện, tất cả đều lấy ý kiến đại thần làm chủ. Chỉ có một vài chỗ là làm theo ý kiến của mình.”

Trong mấy ngày nay, bận rộn nhất chính là Mễ Tướng cùng lục bộ Thượng Thư. Đặc biệt là Mễ Tướng, trừ buổi tối ngày thứ nhất thì hai ngày nay vẫn luôn túc trực ở phủ Quận chúa. Bởi vì đối với một số chuyện chính sự Ôn Uyển sẽ hỏi Mễ Tướng xem trước đây hoàng đế xử trí những chuyện này như thế nào. Sau đó đối chiếu với cách làm của hoàng đế trước kia để xử lý.

Tô Hiển không hiểu được dù chỉ một chút, sau khi suy nghĩ một chút liền nói: “Ý của phụ thân chính là Quận chúa đang giả vờ?”

Có lẽ không đến mức ấy, làm sao lại cố ý muốn làm như vậy chứ?

Tô Tướng nhìn nhi tử một cái: “Đây mới chỗ thông minh nhất của Ôn Uyển Quận chúa, cũng chỉ có nàng mới hiểu được thánh ý.”

Nếu như Ôn Uyển làm quá tốt, còn tốt hơn cả hoàng đế. Sau khi Hoàng thượng trở lại sẽ nghĩ như thế nào, có thể lúc mới đầu sẽ tán thưởng, nhưng thời gian dài thì khẳng định sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Bây giờ khi xử lí mọi chuyện phần lớn Ôn Uyển đều dựa theo cách làm của hoàng đế trước kia ( trừ  việc khẩn cấp, những việc lớn trong triều đều được xử lý tương tự như vậy, giống như khuôn mẫu).

Tô Tướng không có nói sai. Ôn Uyển cố ý miễn trừ rất nhiều quan viên. Chỉ trích quan viên, đầu lĩnh các kiểu đều bị ném vào ngục giam hết, thậm chí cũng không chào đón Ngự sử, Ôn Uyển làm loại hành đồng này giống như bốc đồng. Chính là không muốn nghe thấy triều thần  khen ngợi.

Không nói đến tính tình Ôn Uyển chính là như thế, mà nàng từ trước đến nay vẫn thích chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, sau đó lại nghĩ tới ứng đối  thi thố. Cũng bởi vì thế. Qua nhiều năm như vậy cũng không để mất thánh Tâm. Cộng thêm lần này trải qua chuyện bị bỏ thuốc khiến nàng bị hôn mê, qua chuyện này Ôn Uyển lại càng nghi ngờ đề phòng hoàng đế hơn. Nếu như làm quá tốt, đến lúc đó ai biết hoàng đế sẽ nghĩ như thế nào.

Ôn Uyển đã phát hiện, số tuổi hoàng đế càng lớn, tầm nhìn lại càng nhỏ. Hoàng đế bây giờ rất tin tưởng nàng, nhưng cũng chỉ là tương đối.  Nếu biểu hiện của nàng quá lợi hại, lão công lại là Đại nguyên soái dẫn quân luôn được lòng quân. Nhi tử cũng rất xuất sắc, vạn nhất ngày nào đó chọc mắt hoàng đế, lúc đó người một nhà sẽ gặp phiền toái. Vẫn là tình nguyện đắc tội đại thần, để cho đại thần đối với nàng giận mà không dám nói gì, bực tức bay đầy trời. Cũng còn hơn so với việc rước lấy nghị kỵ của cậu hoàng đế trong tương lai.

Tô Hiển mở to mắt, cuối cùng cười khổ nói: “Quận chúa thật đúng là thành tinh rồi.”

Trước lúc phụ thân ông nói ông còn không có cảm thấy, người vừa nói ông liền cảm thấy không thể chính xác hơn. Vốn dĩ Ôn Uyển bắt được những tên nghịch tặc này, nắm kinh thành trong tay, cứu hơn ba mươi  trọng thần, khiến cho tất cả mọi người trên dưới phải khen ngợi. Kết quả không đến hai ngày, vẻ mặt tất cả mọi người đều như khổ qua. Nói tới Quận chúa, cũng chỉ lắc đầu, ngay cả một câu oán hận cũng không dám nói.

Tô Tướng cười khổ: “Tiên hoàng thật có mắt nhìn xa.”

Tiên hoàng đã nuôi dưỡng cho đương kim hoàng đế một trụ cột trung thành tận tụy. Những năm này hoàng đế cũng bởi vì có Ôn Uyển toàn tâm phụ tá. Thiên hạ mới an ổn. Lần này thân chinh trở về, ít nhất triều Đại Tề sẽ an ổn trong vài thập niên không phải lo lắng.

Tô Tướng muốn đứng lên, Tô Hiển vội vàng đi tới đỡ Tô Tướng.

Tô Tướng muốn đi dạo trong viện một chút. Mùa đông năm ngoái rét lạnh như vậy, nhưng đầu tháng mười một ông đã phải đến Ôn Tuyền sơn trang. Nên tránh khỏi được một kiếp, nếu không lấy khí trời ở kinh thành, ông thật đúng là không biết có chống đỡ chịu đựng được không.

Bây giờ trời đã chạng vạng. Dư âm của ánh nắng mặt trời vẫn còn rơi trong sân. Để cho trong viện phủ thêm một tầng áo ngoài màu vàng.

Tô Tướng đi vài bước, người cũng thấy hơi mệt một chút. Già rồi già rồi, không còn dùng được nữa. Sau khi trở về liền để cho Tô Hiển trở về, sau khi Tô Hiển rời đi Tô Tướng để cho người khác đi vào, hỏi hắn: “Tô Hàng ở nơi đấy như thế nào rồi?”

Làn này đi cũng mấy tháng rồi, tốt hay xấu, cũng không xê xích gì nhiều.

Người này do dự một lát sau nói: “Ông, đại công tử vẫn chưa thích ứng.”

Không chỉ là không có thích ứng, mà căn bản không thích ứng được. Trước kia đi đâu cũng tiền hô hậu ủng, mọi người theo hầu. Hiện tại trong người không có đồng nào, còn phải lo lắng vì ba bữa cơm. Căn bản chính là biến chuyển không được.

Tô Tướng nghe xong không hề lên tiếng.

Bây giờ mỗi ngày Ôn Uyển cũng bận đến đêm hôm khuya khoắt mới có thể trở về hậu viện nghỉ ngơi. Hiện tại Ôn Uyển mới có thể hiểu tại sao những nữ nhân ở hậu cung kia lại kiễng chân mong đợi hoàng đế rồi. Chỉ cần không phải hôn quân, làm hoàng đế hơn phân nửa  thời gian đều dồn vào việc chính sự, cũng chỉ để lại cho hậu cung phi tử một chút thời gian nghỉ ngơi. Hậu cung phi tử nhiều như vậy, chia đều xuống tới cũng không có bao nhiêu thời gian.

Ôn Uyển vừa đi vừa nói với Hạ Hương: “Sau này ta sẽ khuyên cậu hoàng đế phải thương tiếc thân thể.”

Ôn Uyển thật cảm thấy hoàng đế trước kia ngay cả đứng nói chuyện mà thắt lưng cũng không mỏi. Nhiều việc phải hạn chế như vậy, làm hoàng đế mười mấy năm như một ngày,ừ, đúng thật là cực khổ.

Hạ Hương nghe thấy buồn cười: “Quận chúa lo nhiều rồi ạ. Trước kia tất cả tâm tư của Hoàng thượng đều dồn vào chuyện chính sự. Cũng chỉ có Quận chúa thường xuyên nói chuyện cùng hoàng thượng, hoàng thượng mới chú ý rèn luyện thân thể. Quận chúa, chờ người làm quen tay cũng sẽ không mệt mỏi như bây giờ nữa.”

Sở dĩ nhiều chuyện cần Quận chúa xử lí như vậy, là do công việc trong một tháng này đều bị dồn lại.

Ôn Uyển cười nói hy vọng như thế: “Bảo Hạ nhàn mang đồ ăn ngon qua cho Mễ tướng, phải bồi bổ cho Mễ Tướng thật tốt. Mấy ngày qua ông ấy cũng mệt nhọc.”

May là Mễ Tướng cùng mấy trọng thần không có chuyện gì, nếu thật có chuyện gì thì đầu Ôn Uyển từ một cái phải to thành ba cái. Ôn Uyển vẫn luôn kêu vất vả. Những thứ vất vả này hơn phân nửa đã ném lên người Mễ Tướng cùng lục bộ Thượng Thư (mỹ danh Ôn Uyển nói ra chính là, có những chuyện vặt vãnh cần bọn họ xử trí).

Ôn Uyển làm như vậy, thật ra cũng giống như uỷ quyền. Hơn nữa quyền lợi đưa ra rất lớn. Trong mắt Hạ Ảnh đều nhìn thấy hành động đó của Ôn Uyển, trong lòng có chút nói thầm. Triều chính cũng không phải là làm ăn, uỷ quyền quá lớn, triều thần phía dưới sẽ kết bè kết cánh, đến lúc đó quyền thế của đại thần vượt qua hoàng quyền, nguy hại rất lớn. Tuy nhiên cảm thấy căn cứ vào việc Ôn Uyển chỉ xử lí thay mấy tháng, hơn nữa quyền quyết định cuối cùng luôn ở trong tay Ôn Uyển, mấy tháng sau hoàng thượng sẽ trở lại, đến lúc đó cũng sẽ thu hồi lại quyền lợi. Cho nên Hạ Ảnh không có lên tiếng.

Chương 196: Tra hỏi

Ôn Uyển trở lại viện của mình, ngâm mình trong thùng tắm một trận thật sảng khoái, sau đó nằm lỳ ở trên giường để người ta xoa bóp cho nàng. Thoải mái đến mức ngủ thiếp đi, bữa ăn khuya cũng không ăn.

Hạ Hương lấy chăn đắp lên cho Ôn Uyển, lén lút nói: “Quận chúa quá cực khổ.”

Hạ Nhàn cũng cười nói: “Thật ra thì Quận chúa như vậy mới tốt.”

Hạ Hương biết ý của Hạ nhàn là gì. Quận chúa lo lắng tướng quân ở tiền tuyến, đại công tử và Nhị công tử hiện tại lại không ở bên cạnh, Quận chúa rất nhớ mong. Nếu không phải Quận chúa bận rộn, lúc rảnh rỗi không có việc gì làm thì tâm tình lại khó chịu. Lúc trước giả bộ bệnh, khí sắc Quận chúa vẫn không quá tốt. Chính là do nghĩ đến trượng phu cùng nhi tử. Làm sao được như hiện tại, mặc dù nói bề bộn nhiều việc, nhưng khí sắc vẫn rất tốt.

Ôn Uyển vừa ngủ liền ngủ đến khi tự nhiên tỉnh lại.

Hạ Hương vừa thấy  nàng tỉnh lại, liền sai người bưng nước tới đây cho Ôn Uyển rửa mặt. Chờ Ôn Uyển ra khỏi phòng ngủ, đồ ăn đã chuẩn bị xong.

Ôn Uyển nhìn mấy nữ nhân lạ mặt, nhưng không hề thấy kỳ quái, trong viện của nàng muốn có thêm người, nhất định phải bẩm báo lại với nàng. Những người này chỉ cần nhìn bóng lưng thôi, không nói Ôn Uyển cũng biết.

Hạ Ảnh từ đám ám vệ chọn lựa ra hai nữ tử, từ trong phủ Quận chúa chọn lựa ra bốn. Ôn Uyển có khuynh hướng lựa chọn những nữ tử trong đám ám vệ ra hơn. Những nữ nhân này không chỉ trung thành, bọn họ còn được huấn luyện chuyên nghiệp, có bản lãnh trăm người có một không phải là nữ tử bình thường nào cũng có.

Ý của Ôn Uyển chính là chọn lựa trong đám ám vệ ra hai nữ tử để ở bên cạnh để sử dụng. Về phần bốn người khác thì sẽ đưa đến hầu hạ ở tiền viện.

Hai nữ tử Ôn Uyển muốn để bên cạnh sử dụng trước tiên sẽ được an bài ở hậu viện, một là vì muốn cho các nàng hiểu rõ tính tình của Ôn Uyển, hai cũng là để ma ma dạy quy củ tốt hơn. Hai người học quy củ lễ nghi cũng không phải là để làm đại gia khuê tú, nhưng lễ nghi bình thường thì chắc chắn phải học. Dù sao đi theo hầu hạ bên cạnh Ôn Uyển cũng chính là  đại biểu cho thể diện của Ôn Uyển.

Ôn Uyển thấy hai nữ tử này tuổi cũng trên dưới hai mươi tuổi, hai người có một cùng chung đặc thù, đó chính là lớn lên giống nhau. Miễn cưỡng cũng được coi là thanh tú. Ôn Uyển nhìn xong cũng không tránh được nói thầm chẳng nhẽ trong đám ám vệ lại không có mỹ nữ (có mỹ nữ, nhưng mà không đưa cho ngươi).

Ôn Uyển suy nghĩ sau đó nói: “Các ngươi liền lấy chữ Thu làm chữ mở đầu đi, cứ gọi là Thu Vân Thu Nga.”

Chữ Hạ là đồng lứa với Hạ Dao. Tất nhiên là không thể dùng lại. Ôn Uyển vì muốn bớt việc dứt khoát liền trực tiếp dùng chữ Thu.

Hạ Hương nhỏ giọng hỏi: “Quận chúa, bốn cô nương khác cũng xin Quận chúa ban tên cho.”

Ôn Uyển quyết đoán khoát tay: “Ta không chọn những người kia, bốn người kia để cho Hạ Ảnh đặt tên đi.”

Để xem khả năng đặt tên của Hạ Ảnh thế nào. Tuy nhiên mấy Đại nha hoàn ở bên cạnh Ôn Uyển, ngay cả tên của Hạ Ảnh cũng là nàng ban cho. Cũng không biết có phải là do tên hay không, cả đời đều không chạy khỏi tâm lý ám ảnh. Đi theo bên cạnh mình cũng không dính chút sáng sủa nào.

Hạ Hương gật đầu, tên mà thôi, nơi nào lại phiền phức như Quận chúa nói vậy.

Ôn Uyển dùng xong điểm tâm sáng là phải lâm triều. Ô Uyển thật ra rất muốn hủy bỏ lâm triều. Đáng tiếc từ trên xuống dưới nhất trí phản đối. Ôn Uyển không thể làm gì khác hơn là đau khổ tiếp tục trải qua cuộc sống mỗi ngày gà chưa gáy sáng đã phải dậy.

Ôn Uyển hạ triều. Ở trong sân đánh quyền. Hạ Ảnh đã trở lại.

Trừ ngày đầu tiên Hạ Ảnh đi theo bên cạnh Ôn Uyển, ngày thứ hai trời còn chưa sáng liền đi ra ngoài, lần này đi một lần hai ngày mới trở về.

Hạ Ảnh vốn là đi gặp Kỳ Cừu trước. Nhưng nghe tướng lĩnh trông coi Kỳ Cừu nói, không có chỉ dụ tự tay Quận chúa viết, bọn họ không thể cho gặp. Ngay cả Hạ Ảnh là thân tín của Ôn Uyển cũng không thể được. Chỉ khi thấy chỉ dụ mới được gặp. Hạ Ảnh chỉ có thể trở lại tìm Ôn Uyển nói: “Quận chúa. Ta nghĩ muốn gặp Kỳ Cừu, tìm hiểu tình huống một chút.” Ôn Uyển gần đây biết Hạ Ảnh đang bận, nàng cũng không hỏi tới hành tung của Hạ Ảnh.

Ôn Uyển nghe thấy lời Hạ Ảnh nói……, lắc đầu: “Ngươi đi mời hắn tới đây. Ba ngày đã qua, hắn cũng đã nghỉ ngơi thật tốt rồi. Ta muốn nói chuyện với hắn một chút.”

Hiện tại tâm lý của Kỳ Cừu rất nhạy cảm, phải cẩn thận xử lý. Nàng phải tự thân xuất mã, đối với  Hạ Ảnh, Ôn Uyển thật sự không yên lòng. Lấy tính tình của Hạ Ảnh, Hạ Ảnh đi làm chuyện này rất dễ thu được kết quả hoàn toàn ngược lại.

Hạ Ảnh nghe lời này. Do dự một chút. Hạ Ảnh cảm thấy chuyện ngày đó rất dễ dàng, cũng không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Quá mức dễ dàng ngược lại làm cho người ta có cảm giác không thật. Hạ Ảnh không tin Kỳ Cừu, cho nên không muốn để cho Ôn Uyển tiếp xúc với Kỳ Cừu quá nhiều.

Ôn Uyển thấy thần sắc Hạ Ảnh cười nói: “Ngươi không cần nghi ngờ Kỳ Cừu. Ngươi không có trải qua cái loại cuộc sống âm u như Kỳ Cừu, đối với cuộc sống thống khổ vĩnh viễn không thể lộ ra ngoài ánh sáng. Nếu ngươi không yên tâm, đến lúc đó cứ ở bên cạnh ta. Nếu hắn có dị động ngươi liền xử trí cũng không muộn.”

Kết quả này cũng giống như lúc nàng lâm vào cảnh sống trong tuyệt vọng. Người chưa từng trải qua, sẽ vĩnh viễn không rõ loại thống khổ này. Thân thể bị tàn phá vĩnh viễn không thể bằng tinh thần bị tàn phá.

Hạ Ảnh im lặng nhìn Ôn Uyển. Cái gì gọi là nàng không biết cảm giác thống khổ khi không thể lộ ra ngoài ánh sáng. Nàng ban đầu chính là ám vệ đó có được hay không?

Ôn Uyển nhìn sang một cái liền đoán được ý nghĩ của Hạ Ảnh: “Ngươi và Kỳ Cừu không giống nhau .”

Hạ Ảnh là ám vệ. Nhưng đó là chức trách của nàng, đúng thế, chức trách ban đầu của Hạ Ảnh nàng không rõ ràng lắm. Nhưng mà tính chất của hai người hoàn toàn không giống nhau.

Hạ Ảnh suy nghĩ cực nhanh lời nói của Ôn Uyển, Kỳ Cừu trong thời gian ba ngày ở đây cũng gặp phải ba lần bị ám sát ngầm. Kỳ Cừu còn bị mấy người bên cạnh hắn đầu độc trong nước trà, muốn độc chết hắn. Tuy nhiên đều bị Kỳ Cừu phát hiện liền để cho người xử lý: “Thật may  Quận chúa anh minh, không đồng ý để cho Kỳ Cừu ở bên cạnh.”

Ôn Uyển cười khẽ: “Người mà Triệu vương cố ý tỉ mỉ lưu lại lại ngu như vậy hay sao? Bọn họ chẳng nhẽ lại không biết tính tình của Kỳ Cừu hay sao?”

Lúc đầu Ôn Uyển cũng không lo lắng Kỳ Cừu, mà là lo lắng người bên cạnh Kỳ Cừu. Nếu là tâm thuật bất chính, cũng không thể cho thích khách được lợi.

Sự thật chứng minh, điều Ôn Uyển băn khoăn là đúng. Mà trong ba ngày Kỳ Cừu ở trong này, đem mười hai người bên cạnh trừ đi chín, cho tới bây giờ bên cạnh chỉ để lại ba.

Ôn Uyển nghĩ như vậy cũng tốt, để cho Kỳ Cừu thấy được sự khác nhau. Cũng sẽ nói ra sự thật nhiều hơn một chút! Lại nói, không biết hung thủ phía sau màn là người như thế nào mà lại thần bí như vậy.

Ôn Uyển nhìn Hạ Ảnh một cái: “Còn không mau đi mời.”

Năng lực của Hạ Ảnh vẫn không thể sánh bằng Hạ Dao. Nhưng bù lại, chuyện Hạ Ảnh có thể làm cũng không phải là Hạ Dao có thể làm .

Hạ Ảnh lên tiếng đi.

Ôn Uyển đang thương lượng chuyện chính sự với Mễ tướng.

Hạ Hương nhìn Ôn Uyển xử lý chính sự, lúc nào cũng hỏi ý kiến Mễ Tướng, sau đó suy tư rồi sau cùng mới có kết luận. Bộ dáng kia nào giống như hình tượng nhiếp chính Quận chúa cao cao tại thượng, người không biết  tuyệt đối sẽ cho là Quận chúa cùng Mễ Tướng có quan hệ đồng liêu mà không  phải là quan hệ cấp trên cấp dưới ( ngươi nghĩ nhiều rồi. Quận chúa nhà ngươi coi mình như là một triều thần, hoàn toàn,từ đầu,luôn luôn không có cảm giác mình là vị nhiếp chính Quận chúa rất giỏi giang. Càng không cảm thấy nhiếp chính Quận chúa thì phải nổi trội hơn tất cả mọi người).

Mễ Tướng ở vị trí này cũng đã nhiều năm rồi, đối với triều chính tất nhiên là rõ như lòng bàn tay. Ban đầu Mễ Tướng cũng có nhiều lo lắng, cho dù biết Ôn Uyển thường cùng hoàng đế thương lượng chính sự. Nhưng dù sao cũng chưa từng tận mắt nhìn thấy Ôn Uyển xử lý chính sự, không có kinh nghiệm thực tế. Ngay cả thái tử ngồi trên ghế thái tử nhiều năm như vây, lại có nhiều năm kinh nghiệm nghe báo cáo và quyết định sự việc. Thời điểm xử lý triều chính còn xảy ra không ít sai lầm. Chứ đừng nói chi đến Lục hoàng tử, chính sự bị hắn làm cho lộn xộn như một đống đay rối. Cũng bởi vì như thế, Mễ Tướng rất lo lắng Ôn Uyển không thích ứng được. Trăm triệu lần cũng không nghĩ tới, mặc dù Quận chúa có chút, ừ, cố tình làm bậy. Nhưng xử lý triều chính lại rất cẩn thận, việc gì không rõ ràng lắm thì sẽ hỏi.

Ban đầu Mễ Tướng còn vui mừng. Nhưng mà càng về sau trong lòng ông liền âm thầm kêu khổ. Ôn Uyển không hiểu chuyện gì liền hỏi ông, mệt nhọc không chịu được. Ông rất lo lắng vạn nhất có cái gì không thỏa đáng, đến lúc đó đầu trò chịu trách nhiệm chính là ông. Dù sao trước kia Ôn Uyển không có ở trong triều đình, càng không trực tiếp nhúng tay vào chính sự. Nhưng mà ông đã nhập sĩ mấy chục năm rồi, chức Tể tướng cũng làm đã nhiều năm. Vạn nhất xảy ra chuyện gì. Đến lúc đó thể diện của ông liền mất hết. Cho nên, Mễ Tướng vì chuyện này mà nơm nớp lo sợ, sợ làm sai.

Ôn Uyển phê duyệt xong tấu chương nào cũng đều được đưa qua tay ông nhìn một lần. Nếu như có gì không thỏa đáng, còn có thể đưa ra ý kiến. Cũng may có một điều để cho Mễ Tướng rất vui mừng là, Quận chúa vẫn luôn khiêm nhường học tập. Không có nhiều lòng mang nghi kỵ xem ông muốn mạo phạm uy nghiêm của nàng hay không, khiêu chiến quyền uy của nàng không ( Ôn Uyển hoàn toàn,từ đầu,luôn luôn không có loại ý nghĩ này).

Cũng bởi vì thái độ cẩn thận của Ôn Uyển, Mễ Tướng liền dốc toàn lực phụ tá. Ôn Uyển làm thời gian dài như vậy, chính sự đừng nói có cạm bẫy lớn. Cạm bẫy nhỏ cũng không xảy ra. Đây cũng là nguyên nhân triều thần ngoài việc oán hận Ôn Uyển có chút làm bậy, còn những chuyện khác cũng không nói lời oán hận (không kêu được vì không có chỗ kêu nha).

Hạ Hương đi tới, ở bên tai Ôn Uyển nói thầm một câu. Ôn Uyển gật đầu, hướng về phía Mễ Tướng nói một câu, liền đi ra ngoài.

Mễ Tướng tiễn bước Ôn Uyển đi ra ngoài, mình cũng không ở lại thư phòng. Mà đến chờ ở đại sảnh. Mặc dù thư phòng Ôn Uyển không phải là ngự thư phòng, nhưng quy củ như thế, ông không dám phá.

Ôn uyển nhìn thấy Kỳ Cừu, hôm nay Kỳ Cừu mặc một thân trang phục cẩm bào màu xanh ngọc thêu mãng văn, nổi bật lên khí chất hiên ngang. Khí tức âm trầm lúc trước Ôn Uyển nhìn thấy lúc này cũng không còn nữa.

Y phục là Ôn Uyển để cho người ta đưa qua. Ôn Uyển dựa theo quy cách của Vương Tôn chuẩn bị chi phí ăn mặc cho Kỳ Cừu. Cho nên trừ những thứ ám sát linh tinh đi, cuộc sống hiện tại của Kỳ Cừu cũng không tệ lắm.

Vốn dĩ Ôn Uyển tưởng rằng có sự kiện đầu độc ám sát vân vân, sẽ làm tâm trạng Kỳ Cừu giống như đưa đám. Nhưng khi nhìn thấy tinh thần của Kỳ Cừu vẫn tốt vô cùng. Ôn Uyển liền xấu hổ, lúc này mới mấy ngày, làm sao cảm thấy được một người thay đổi. Năng lực điều tiết không khỏi quá tốt. So sánh với nàng mạnh hơn rất nhiều.

Ôn Uyển cũng không nghĩ lại, trước kia Kỳ Cừu không được Triệu vương coi trọng, làm con riêng hắn lại càng không chiếm được sự tôn trọng của những người khác, bị người ta xem thường bị khi nhục. Sau khi Triệu vương thất bại, vừa đông chạy tây trốn, bị cưỡng bách báo thù rửa hận, âm mưu soán vị. Hiện tại không cần chạy trốn, người áp bách hắn tất cả đều đã bị xử tử. Còn có gì có thể để cho hắn càng cảm thấy thư thái hơn đây?

Kỳ Cừu thấy nghi vấn của Ôn Uyển, cười nói: “Mặc dù mấy ngày nay cũng có ám sát, nhưng mà mấy ngày nay đều được ngủ thoải mái.”

Hạ Ảnh nói với những thứ ám sát đó với Ôn Uyển, thật ra những tên sát thủ này còn chưa áp sát được người Kỳ Cừu thì đã bị phát hiện, sau đó bị xử lý. Về phần hạ độc trong ăn uống. Năm đó Quỳnh ma ma được tiên hoàng Đế đưa cho Ôn Uyển sau sự kiện nàng bị trúng độc. Nhân tài có thể ở trong tay Quỳnh ma ma động tay động chận còn chưa có được sinh ra. Ở phủ Quận chúa, ra mặt chính là Hạ Nhàn, bản lãnh của Quỳnh ma ma cũng không có lộ ra. Trong thời gian ba ngày này, mọi người cũng chỉ biết rằng, phủ Quận chúa phái ra một lão đầu bếp nữ có bản lãnh không tầm thường.

Kỳ Cừu đối với người bên cạnh, trừ hai thiếp thân cùng hắn lớn lên thì những người khác hắn cũng không tin tưởng cho lắm. Lần này đem theo bọn họ, thật ra thì cũng là một loại  khảo nghiệm khác.

Cũng bởi vì … thời gian ba ngày này, bất kể là từ ăn mặc chi phí, hay là người hầu hạ, Ôn Uyển đều sắp xếp rất thỏa đáng. Hơn nữa Ôn Uyển nói ba ngày, ba ngày nay không có bất kỳ người nào đến quấy rầy hắn. Từ các mặt này có thể thấy được, Ôn Uyển có thành ý mười phần.

Ôn Uyển cũng không muốn nói nhảm với Kỳ Cừu, nàng rất bận rộn: “Ta lần trước bảo ngươi nghỉ ngơi thật tốt mấy ngày, sau khi mấy người các ngươi yên ổn thì sẽ nói chuyện một lần cho xong. Hiện tại cũng đã qua ba ngày, hẳn là có thể nói  chuyện rồi.”

Thái độ Ôn Uyển chính là, nếu là giao dịch, nhất định phải có hướng đi cụ thể. Thành ý của ta đã cho ra, ngươi cũng phải biểu lộ ra thành ý của ngươi.

Kỳ Cừu nghe ra được Ôn Uyển không xưng hô Bổn cung, mà dùng ta, trong lòng rất thoải mái. Điều này đại biểu Ôn Uyển dùng địa vị bình đẳng  để nói chuyện với hắn. (Thật ra ngươi suy nghĩ nhiều rồi, trong trường hợp đặc biệt thì Ôn Uyển mới luôn mồm bổn cung bổn cung, những trường hợp khác luôn dùng ta để chỉ bản thân).

Khí trời đầu tháng chín vẫn còn một tia nóng bức. Bên cạnh bàn đọc sách có bỏ một chậu đồng chạm hoa văn cây cỏ màu xanh.Bên trong thả đầy khối băng. Hạ Hương lại còn cầm một cái quạt tinh xảo bằng ngọc ở bên cạnh nhẹ nhàng quạt gió. Khí lạnh thổi về hướng Ôn Uyển.

Kỳ Cừu ngồi đối diện Ôn Uyển, lâm vào trầm tư. Ôn Uyển cũng không gấp, để cho hắn suy nghĩ thật tốt. Kỳ Cừu kể từ năm hắn bắt đầu chạy trốn, hắn biết được những gì hắn đều kể hết.

Thu Vân và Thu nga lúc này đang múa bút thành văn. Mỗi một câu Kỳ Cừu nói ra đều được ghi lại rõ ràng. Không bị bỏ xót dù chỉ nửa điểm.

Tuy nhiên những chuyện của bản thân Kỳ Cừu chỉ nói tóm tắt, chủ yếu là kể lại tình huống xảy ra thời điểm gặp mặt vị tiền triều kia: “Người này tự xưng là hậu duệ hoàng thất tiền triều. Vẫn muốn khôi phục giang sơn của bọn họ.”

Hắn làm sao lại nguyện ý hợp tác cùng người như vậy, chẳng qua năm đó hắn vẫn còn là con nít. Cũng do người bên cạnh muốn báo thù, lại cấu kết với những người này.

Ôn Uyển mới không thèm để ý Kỳ Cừu dùng những lời này để giải vây cho bản thân. Hiện tại nàng chỉ nghĩ muốn bắt được cái người tự xưng là hậu duệ hoàng thất tiền triều.

Ôn Uyển cầm lấy bản ghi chép của Thu Vân cùng Thu nga ghi lại, xem lại một lần. Nói ra toàn bộ những điểm mình nghi ngờ, sau đó lại hỏi Kỳ Cừu. Kỳ Cừu cũng cố gắng. Kỳ Cừu nói hết ra những gì mình biết, ngay cả danh sách thu nạp quan viên cũng nói ra hết. Những quan viên trong danh sách thu nạp, một phần là những người trước kia tìm nơi nương tựa Triệu vương; một phần là sau này muốn mượn hơi.

Kỳ Cừu còn không biết. Ôn Uyển đang oán giận hắn vì tội quá thành thực. Nói ra nhiều người như vậy. Lại phải chết thêm rất nhiều người nữa.

Ôn Uyển cầm lấy danh sách này, mày nhíu lại giống như muốn kết lại với nhau. Thấy Hạ Ảnh ở bên cạnh vẫn một mực yên lặng không lên tiếng: “Danh sách này có lẽ tạm thời vẫn không nên giao cho Lý Nghĩa.”

Nếu như một lần động đến nhiều quan viên như vậy, kinh thành làm sao yên ổn được. Nhưng Ôn Uyển lại lo lắng mặt trên sẽ bị loạn.

Hạ Ảnh há miệng, nhưng không đợi nàng nói chuyện. Ôn Uyển liền khoát khoát tay: “Chuyện này ta đã quyết định. Ngươi không cần nói thêm. Danh sách này chờ cậu hoàng đế trở lại ta sẽ đưa cho cậu hoàng đế.”

Ôn Uyển không tin Lý Nghĩa sẽ chịu đựng án binh bất động. Cho nên vẫn quyết định không giao cho Lý Nghĩa. Chờ hoàng đế trở lại xử lý. Hoàng đế trở lại, triều cục liền ổn định. Đến lúc đó xử trí những người này cũng không muộn.

Hạ Ảnh không lên tiếng nữa. Ôn Uyển nói như vậy. Đã cho thấy ý của nàng đã quyết, sẽ không sửa lại. Nói nhiều hơn nữa cũng vô dụng.

Ôn Uyển cầm bản ghi chép Kỳ Cừu nói ra trong tay để nghiên cứu. Cả ngày nghiên cứu, nghiên cứu ra một vài vấn đề. Nhưng lại không có quá nhiều đầu mối liên quan đến hung thủ phía sau màn. Ôn Uyển không muốn nghĩ nữa, sợ mình nghĩ tới nghĩ lui lại chui vào ngõ cụt thì mệt.

Suy nghĩ một chút, thôi thì trước mắt cứ xử lý chính sự đã. Hạ Ảnh chờ sau khi  Ôn Uyển đi tiền viện liền ra khỏi phủ Quận chúa. Đến trước khi ngủ Ôn Uyển cũng không thấy Hạ Ảnh trở lại. Trước khi ngủ Ôn Uyển nói với  Hạ Hương: “Chờ Hạ Ảnh trở lại thì gọi ta.”

Kết quả đợi đến ngày thứ hai Ôn Uyển rời giường, vẫn không thấy Hạ Ảnh trở lại.

Mãi cho đến buổi trưa, Hạ Ảnh mới trở về. Trong tay cũng cầm rất nhiều tư liệu cho Ôn Uyển. Những tư liệu này là khẩu cung của những người bị bắt. Mấy ngày qua vẫn một mực tra hỏi, mãi cho đến mới vừa rồi mới tra hỏi xong.

Ôn Uyển nhận lấy rồi nhìn về phía Hạ Hương nói: “Để cho bọn họ đều về đi, có chuyện khẩn cấp trước cứ nói cùng Mễ đại nhân để ông ấy bẩm báo với ta. Chỗ của ta còn có chuyện quan trọng cần xử lý.”

Chuyện triều chính không có nàng tham sự thì cũng không sao, nhưng mà chuyện này nàng không tham dự thì không thể được.

Không phải là tất cả mọi người đều có thể chịu đựng qua được cực hình. Còn không phải sao, trong mấy thành viên trọng yếu cũng có mấy người chịu cung khai. Ôn Uyển lấy mấy bản cung khai mà Hạ Ảnh nói là của phần tử quan trọng ra xem.

Ôn Uyển cẩn thận nhìn từng câu từng câu không bỏ cót xhữ nào, không thể bỏ qua dấu vết. Cuối cùng lại so sánh với lời Kỳ Cừu nói, Ôn Uyển có cảm giác, cảm thấy có sơ hở nơi nào đó. Nhưng vẫn không bắt được trọng điểm. Gấp đến độ Ôn Uyển muốn phát điên, rất muốn đập đồ.

Đến cuối cùng Ôn Uyển dứt khoát thả bản khẩu cung trong tay xuống. Đi tới trong viện. Ngẩng đầu nhìn bầu trời, ánh mặt trời nóng rực làm cho Ôn Uyển thấy choáng váng. Hạ Hương không nhịn được nói: “Quận chúa, hiện tại ánh sáng rất chói mắt, người vậy sẽ làm mắt bị thương mất.”

Ôn Uyển gật đầu một cái. Trở lại phòng xem thêm vài bản khẩu cung, sau khi xem xong liền hỏi Hạ Ảnh: “Tại sao không có khẩu cung của Điền thị cùng Dư Kính?”

Nghi vấn trên hai người kia là do nàng phát hiện ra. Tại sao không có khẩu cung? Chỉ có một nguyên nhân, bọn họ còn không có cung khai.

Giống như Ôn Uyển lường trước được . Hai người này không cung khai.  Dư Kính còn tốt, chỉ nói là mình bị oan uổng, cũng không  có dính dáng đến Ôn Uyển. Điền thị lại mạnh mẽ nói Ôn Uyển đang quan báo tư thù, cố ý hãm hại Thích gia bọn họ. Luôn miệng nói Ôn Uyển muốn trả thù.

Mọi người triều Đại Tề đều biết Quận chúa không muốn bên cạnh tướng quân có những nữ nhân khác (không thể nói Quận chúa là đố phụ ), Điền thị nói như vậy, nghe vào tai người khác thì nhất định sẽ có người nghi ngờ này nọ. Đáng tiếc liên tục nói lên nghi ngờ như vậy nhưng  lao tốt Thiên Lao cũng không thể đem tin tức truyền ra ngoài. Lời đồn về nhiếp chính Quận chúa. Không ai có lá gan truyền.

Ôn Uyển nhẹ nhàng cười một tiếng: “Cố ý hãm hại? Trả thù? Rất thú vị.”

Đây đúng là muốn dời lực chú ý. Đến bây giờ Lý Nghĩa quả thật còn không tra ra được, sợ là trong lòng cũng nghĩ thầm có phải thật là nàng quan báo tư thù hay không? Ừ, chắc chắn là có hoài nghi.

Hạ Ảnh nhìn bộ dáng Ôn Uyển, nhỏ giọng nói: “Quận chúa, có muốn gặp bọn họ hay không?”

Hạ Ảnh cảm thấy quan niệm của Ôn Uyển rất độc đáo. Hơn nữa rất am hiểu việc tìm được vấn đề từ những chi tiết nhỏ. Cho nên hi vọng Ôn Uyển có thể trợ giúp một chút.

Ôn Uyển cười: “Có phải ngươi cảm thấy việc của ta còn không đủ nhiều hay không, vẫn còn chưa gục xuống, nên ngươi rất muốn nhìn thấy phải không?”

Chuyện của bản thân đã đủ nhiều rồi, nàng phải bận rộn chuyện chính sự. Ngay cả chuyện tra hỏi cũng muốn để cho nàng tiếp nhận nữa. Thật nghĩ nàng là nữ siêu nhân à?

Chuyện của Kỳ Cừu tương đối đặc thù, nàng mới tự mình hỏi đến. Ôn Uyển không yên lòng giao Kỳ Cừu cho Hạ Ảnh cùng cái người là thủ lĩnh đám ám vệ kia. Mặc dù Ôn Uyển chưa từng thấy qua thủ lĩnh ám vệ, nhưng từ trong tâm Ôn Uyển không thích người này. Không phải bởi vì người này phòng bị nàng, mà là người này, tầm nhìn quá hẹp, đúng thế. Năng lực lại không quá lớn ( ngươi là bởi vì người khác phòng bị ngươi thôi, thật nhỏ mọn).

Hạ Ảnh thấy vẻ mặt Ôn Uyển châm chọc, cũng không dám nói nữa.

Ôn Uyển đối với thái độ của Hạ Ảnh cười lạnh một tiếng: “Ngươi cảm thấy ta vẫn chưa làm hết sức sao? Vậy ngươi cảm thấy, ta nên như thế nào mới gọi là hết sức?”

Nàng mấy ngày qua loay hoay thật sự là ngay cả thời gian để nghĩ ngợi gì khác cũng không có, nhưng mà nhìn bộ dáng kia của Hạ Ảnh, thật giống như nàng còn không có làm hết sức. Phải biết rằng. Mấy ngày qua bản thân nàng còn không có thời gian làm những chuyện khác nữa. Buổi tối sau khi tắm rửa thì lên giường ngủ mất. Bất kể là ở hiện đại hay là ở nơi này, cho tới bây giờ nàng còn chưa từng khổ cực như vậy.

Hạ Ảnh cứng họng: “Quận chúa, ta cũng chỉ muốn cho Quận chúa nhìn một chút. Có thể từ chỗ bọn họ tìm ra được dấu vết hay không?” Nàng thật sự không có nghĩ như vậy.

Ôn Uyển lười nói với nàng. Nàng rất bận rộn, làm gì có thời gian đi theo Hạ Ảnh đấu tâm nhãn. Về phần mấy người bên kia, nàng không có nhiều tinh lực như vậy. Chính sự mỗi ngày cũng đã mệt chết người. Công việc liên tiếp mấy ngày, ngay cả thời gian lấy hơi cũng không có.

Ôn Uyển thật không hiểu, những kẻ cuồng công việc rốt cuộc lấy nhiệt tình ở đâu ra thế?

Hạ Ngữ đến thưa chuyện với Ôn Uyển. Hôm nay Hạ Ngữ mặc một bộ quần áo màu hồng mơi tinh, quần phía dưới màu xanh có thêu hoa cúc, chải lấy búi tóc tròn, trên búi tóc trừ cái cây trâm trân châu song hỷ ra, thì chỉ gắng hai đoá trâm hoa bằng bạc. Nhìn thế nào cũng không giống như một đại quản gia nội viện, không biết còn tưởng rằng là thái thái nhà ai.

Ôn Uyển bây giờ là nhiếp chính Quận chúa tất nhiên là người ở trong phủ nước lên thì thuyền lên. Ôn Uyển đề phòng giống như trước kia đã từng xảy ra chuyện mượn tên để làm loạn, lập tức để cho Hạ Thiêm cùng Hạ Ngữ quản nghiêm hạ nhân trong phủ. Nếu như xảy ra chuyện không may thì tự chịu lấy trọng trách. Trong phủ đệ vẫn bình yên vô sự. Nhưng ở trên mặt y phục , toàn bộ một lượt đều lên mấy cấp bậc.

Ôn Uyển nghe Hạ Ngữ bẩm báo nói Tam hoàng tử phi gửi thiệp tới, hơn nữa người đến còn báo có chuyện quan trọng cần thương nghị với Ôn Uyển. Hạ Thiêm cảm thấy chuyện đặc thù, cho nên để cho Hạ Ngữ tới thông báo.

Ôn Uyển nghe thấy Tam hoàng tử phi nói có chuyện quan trọng cần tìm nàng thương nghị. Nhẹ nhàng cười một tiếng, nàng cùng Tam hoàng tử phi lại không quen thân, có thể có chuyện gì quan trọng cần thương nghị. Đoán chừng chính là thấy thái tử vô dụng, mắt thấy Tam hoàng tử muốn đứng lên, mà nàng hết lần này đến lần khác khi xử lý triều chính đều mang theo Linh Đông bên cạnh, cho nên muốn gặp nàng để nghe tiếng gió.

Ôn Uyển mới lười ứng phó đấy: “Ta bận rộn lắm, không có thời gian tiếp khách.”

Nàng sẽ không ủng hộ Tam hoàng tử thượng vị. Dĩ nhiên, cũng không đi phản đối Tam hoàng tử thượng vị. Nàng bồi dưỡng Linh Đông, cũng là tuân theo ý của hoàng đế.

Tam hoàng tử phi nghe thấy Ôn Uyển trả lời chắc chắn là không có thời gian tiếp khách, trên mặt cũng không có vẻ thất vọng. Bởi vì kết quả này vốn ở trong dự liệu.

Thật ra Tam hoàng tử phi lo lắng, Thái tử đổ, Nhị hoàng tử cùng Lục hoàng tử đều bị phế. Mà mắt thấy trượng phu sắp lập được công trận. Lúc trở lại có thể thuận lí thành chương thượng vị. Lại cứ cố tình nửa đường nhảy ra một Linh Đông. Cũng không biết rốt cuộc là Ôn Uyển đang nghĩ cái gì.

Thái tử phi biết nàng sẽ không gặp được Ôn Uyển. Nhưng lại phái người tới đây nói muốn gặp Linh Đông. Ý chính là muốn Linh Đông trở về một chuyến.

Ôn Uyển cũng không gạt Linh Đông. Bình thường thì hài tử năm tuổi trong hoàng gia đã hiểu chuyện rồi. Hài tử mười tuổi, cái gì phải biết cũng đều biết. Linh Đông nên biết cái gì thì biết cái ấy. Ôn Uyển nói với Linh Đông chuyện Tam hoàng tử phi đến đây tìm.

Linh Đông nhìn Ôn Uyển, ánh mắt có chút khủng hoảng. Biết là một chuyện, nhưng trong lòng vẫn ôm một phần kỳ vọng. Hiện tại Ôn Uyển lại đâm cái tầng giấy mỏng này. Linh Đông cảm thấy không an lòng.

Ôn Uyển vuốt đầu Linh Đông: “Linh Đông, cô cô phải nói cho con biết một chuyện. Cô cô có thể đem tất cả những gì cô cô biết dạy lại cho con, nhưng cô cô sẽ không ra sức để giúp đỡ con. Có thể thượng vị hay không. Phải dựa vào chính bản thân con.”

Cho dù sau này Linh Đông trưởng thành, Ôn Uyển cũng không tỏ ra ủng hộ Linh Đông. Nhiều nhất cũng chỉ có thể âm thầm giúp đỡ hắn một chút.

Linh Đông lôi kéo tay Ôn Uyển, mím môi, thật lâu vẫn không nói chuyện. Chẳng qua trong mắt lại có sự sợ hãi, sợ hãi thật sự. Hắn có thể có ngày hôm nay, tất cả đều là cô cô cho. Bây giờ cô cô lại nói sau này sẽ mặc kệ hắn, sao hắn lại có thể không hoảng sợ cho được?

Ôn Uyển nhẹ nhàng nói: “Linh Đông. Con có thể thượng vị được hay không, chủ yếu nhất không phải là bên cạnh con có bao nhiêu người có thực lực đến giúp đỡ. Chủ yếu nhất chính là hoàng gia gia của con đồng ý. Chỉ cần nhận được sự đồng ý của hoàng gia gia, đến lúc đó ông sẽ dọn hết tất cả những chướng ngại vật cho con. Ngược lại, nếu không chiếm được sự đồng ý của ông, người giúp đỡ con càng nhiều.  Thế lực càng cường đại, sẽ phải chết càng nhanh. Con phải hiểu được một đạo lý, quyền uy của hoàng đế không thể mạo phạm, ghế rồng của hoàng đế tuyệt đối không được có nửa phần uy hiếp.”

Linh Đông giống như hiểu vừa giống như không hiểu.

Ôn Uyển cười khẽ: “Đoạn thời gian này, khẳng định trong lòng con cũng có nghi ngờ. Tại sao cô cô không nghe lời khuyên của người phía dưới, cố ý tước quan của hơn mười quan viên?”

Năng lực xử lý chính sự của Ôn Uyển, triều thần phía dưới thật sự không có ý kiến. Nhưng mà thái độ của Ôn Uyển lại có vấn đề rất lớn. Tuyệt đối không phải là cấp trên có cư xử tốt. Đại thần phía dưới đều có đầy bụng bực tức.

Ôn Uyển đưa tay mở ra: “Cô cô là nhiếp chính quận chúa. Dượng con là Đại nguyên soái biên thành. Thận phận của hai người đều rất nhạy cảm. Hoàng gia gia con tin tưởng cô cô, cho nên ta và dượng con sẽ không có việc gì. Nhưng mà, cho dù hoàng gia gia tin tưởng cô cô, cô cô cũng phải nắm chắc mức độ nhất định.”

Linh Đông nghi ngờ nói: “Cô cô, cần nắm chắc mức độ gì vậy ạ?”

Ôn Uyển lôi kéo Linh Đông vào trong viện. Lúc này trong viện không có ai. Ôn Uyển nhìn cây tùng xanh tươi trong viện xuất thần.

Linh Đông không đánh động Ôn Uyển, chỉ đứng lẳng lặng chờ ở bên cạnh.

Ôn Uyển quay đầu lại: “Cái gọi là mức độ chính là điểm mấu chốt. Không cần biết cô cô làm cái gì, chỉ cần không vượt qua điểm mấu chốt của hoàng gia gia, cô cô vẫn bình yên vô sự. Nhưng nếu vượt qua điểm mấu chốt đó, vậy thì sẽ đánh mất thánh tâm.”

Mất thánh tâm, cũng có nghĩa là lâm vào nguy hiểm.

Một trận gió thổi qua, ôn nhu, khiến cho toàn thân người ta thư sướng. Ôn Uyển vươn tay ra, thật giống như muốn cho ngọn gió kia vuốt ve nàng, vừa giống như nàng vuốt ve ngọn gió kia.

Linh Đông ngây người: “Cô cô, vậy điểm mấu chốt của Hoàng gia gia ở chỗ nào?”

Ôn Uyển cười khẽ: “Điểm mấu chốt của hoàng gia gia con, cũng xét tùy từng người. Chờ sau này con ở cùng hoàng gia gia một đoạn thời gian, con hãy từ từ xem xem, xem một chút xem điểm mấu chốt của hoàng gia gia đối với con ở chỗ nào. Linh Đông, sau này con ở bên cạnh hoàng gia gia lúc nào cũng phải giữ vững cảnh giác, không thể vượt qua giới tuyến này. Một khi vượt qua giới tuyến, con cũng sẽ mất đi cơ hội.”

Linh Đông nghe thấy Ôn Uyển nói, sau này hắn sẽ phải chung đụng một thời gian dài với hoàng gia gia. Liền giật mình nhìn Ôn Uyển: “Cô cô, con cùng hoàng gia gia….”

Ôn Uyển cười gật đầu: “Cô cô sẽ tranh thủ cơ hội này cho con. Tuy nhiên có thể nắm được cơ hội này hay không, liền xem chính bản thân con. Linh Đông, cô cô nói không giúp đỡ con, là không thể thể hiện ở trên mặt giúp đỡ con. Dù sao thân phận của cô cô và dượng rất nhạy cảm. Nhưng nên trợ giúp con cái gì thì tất nhiên sẽ không thể thiếu.”

Cái gọi là trợ giúp chính là đưa cho Linh Đông những tài liệu tốt nhất. Hiện tại Ôn Uyển đã đào tạo nhân tài cho Linh Đông. Làm chuẩn bị vì tương lai.

Linh Đông nghĩ đến hoàng đế, cả người không khỏi thấy khẩn trương.

Ôn Uyển cũng không nói thêm gì nữa, cái này cần chính bản thân Linh Đông thích ứng. Chung đụng thời gian dài một chút, cũng sẽ không sợ nữa.

Linh Đông đi hoàng cung. Ôn Uyển để cho mấy thiếp thân thị vệ đi theo Linh Đông, như vậy có thể đảm bảo an toàn cho Linh Đông. Tuy rằng Ôn Uyển đã nghe Hạ Ảnh nói nghịch tặc trong kinh thành cơ bản tất cả đã bị bắt. Nhưng cái cơ bản này, rốt cuộc cũng chỉ là tám phần, hay chín phần. Ôn Uyển cũng không được biết.

Linh Đông đi được nửa canh giờ liền trở lại.

Ôn Uyển rất giật mình: “Sao vậy?”

Linh Đông khó xử nửa ngày, cuối cùng vẫn nói: “Hoàng tổ mẫu nghe được tin con hồi cung, để cho con đi qua gặp người. Mẫu phi trấn an Hoàng tổ mẫu, Võ Chiêu liền đem con trở lại.”

Ôn Uyển nghe liền trầm mặc hồi lâu, vỗ vỗ lưng Linh Đông. Không nói gì. Thật ra thì không cần phải hỏi, lại càng không phải nghĩ. Ôn Uyển liền biết khẳng định không phải là chuyện tốt đẹp gì.

Sau khi Linh Đông trở về, cả người đều rất trầm mặc. Ôn Uyển thấy kỳ quái, hỏi Võ Chiêu đã xảy ra chuyện gì.

Sắc mặt Võ Chiêu quái dị: “Hoàng hậu muốn điện hạ Linh Đông cầu xin Quận chúa, thả nàng cùng Lục hoàng tử ra. Điện hạ Linh Đông nói đây là chuyện quốc gia đại sự, một hài tử như hắn không thể nói xen vào. Bị hoàng hậu khiển trách một trận.”

Không chỉ khiển trách, tiếp theo còn muốn trách phạt.

Ôn Uyển cười khẽ: “Có phải hoàng hậu điên rồi hay không?”

Không điên thì làm sao lại lấy Linh Đông ra trút giận. Giống như lời của Linh Đông, hắn chỉ là một hài tử. Làm sao có quyền lên tiếng.

Ôn Uyển cũng không nghĩ đến việc đi xử lí hoàng hậu, cho dù hoàng hậu như thế nào đi chăng nữa, chỉ cần chưa phế hậu thì vẫn là hoàng hậu. Bà ta thích hưởng thụ thế nào liền cấp cho hết, để bà ta hưởng thụ thời gian cuối cùng. Chờ cậu hoàng đế trở lại xử lý bà ấy. Nhưng thật ra Ôn Uyển cũng hi vọng bản thân hoàng hậu có thể tự mình hiểu lấy, không nên ép buộc miễn cưỡng. Càng ép buộc thì đến lúc đó càng không có người cầu xin cho.

Dĩ nhiên. Có lẽ chính hoàng hậu cũng quá rõ ràng, biết sớm muộn gì cũng chết. Cho lên mới liều mạng ép buộc. Dù sao thì im lặng cùng là một ngày mà ép buộc cũng là một ngày. Còn không bằng cứ ép buộc để cho mọi người cùng không tốt. Tuy nhiên cái gọi là mọi người, cũng không bao gồm cả Ôn Uyển.

Ôn Uyển hỏi Hạ Ảnh: “Lục hoàng tử hiện tại ra sao rồi?”

Hạ Ảnh châm chước một phen: “Lục hoàng tử muốn gặp Hà thị. Gặp không được thì mỗi ngày đều uống rượu. Uống rượu say liền đi ngủ. Cũng không quá ầm ĩ.”

Hiện tại đã thành một nửa tửu quỷ. Sở dĩ nói một nửa là bởi vì bây giờ Kỳ Phong một nửa vẫn đang mê man.

Ôn Uyển cũng không có lên tiếng. Quả thật dúng là không có chuyện gì bi thương hơn chuyện này.

Hạ Ảnh suy nghĩ sau đó nói: “Quận chúa, ngày hôm qua Lý Nghĩa tra ra được một chuyện. Ngọc gia cũng là tặc nhân. Quận chúa, Ngọc Phi Dương có thể tìm Quận chúa Cầu tình hay không?”

Ôn Uyển ồ lên một tiếng: “Ngọc Phi Dương cũng dính líu trong đó hay sao? Không phải chứ?”

Ngọc Phi Dương thuần túy chỉ là người làm ăn. Nói hắn là nghịch tặc Ôn Uyển cũng không tin. Có thể lúc vô ý bị dính líu vào.

Hạ Ảnh gật đầu: “Ngọc gia bị cuốn vào chuyện này. Ngọc Phi Dương cũng là người Ngọc gia.”

Mưu phản là tội chu di cửu tộc, Ngọc Phi Dương chạy không thoát được. Dĩ nhiên. Nếu có người nói tốt cho hắn có lẽ sẽ tránh được một kiếp. Dù sao Ngọc Phi Dương cũng đã vạch giới hạn rõ ràng với Ngọc gia.

Ôn Uyển suy nghĩ sau đó nói: “Chuyện của Ngọc Phi Dương bảo Lý Nghĩa tra thật cẩn thận. Nếu như bị người khác lợi dụng, vô tình bị dính líu, hi vọng Lý Nghĩa xem xét xử trí. Những năm này Ngọc Phi Dương cũng cố gắng không ít cho chúng ta. Không thể bởi vì người ta không biết chuyện mà vẫn một gậy đánh chết người ta.

Sắc mặt Hạ Ảnh có chút khó xử: “Quận chúa, hay là chờ Lý đại nhân tra ra rõ ràng. Nếu như vô sự, chúng ta sẽ nói tốt giúp hắn một chút.”

Hiện tại trong lòng Lý đại nhân đều suy nghĩ đến việc bắt nghịch tặc. Nếu như lúc này lại đi nói giúp cho người khác, trong lòng Lý đại nhân nhất định sẽ có bất mãn.

Ôn Uyển không biết rằng. Lý Nghĩa bất mãn với nàng không chỉ là một chút mà thôi đâu! Không nói đến chuyện Dư Kính. Bên phía Điền thị, Lý Nghĩa cảm thấy không có vấn đề gì. Bọn họ phái người giám thị bên cạnh Thích Tuyền cùng Điền thị hơn mười năm, không có bất cứ dấu vết gì. Một người cho dù cẩn thận đến mức đi nữa, cũng không thể tránh khỏi việc lộ ra dấu vết! Nhưng tất cả đều không có. Không chỉ Điền thì không có, người bên cạnh cũng không có.

Đúng, Điền thị có hai con trai, đứa con trai thông minh thì chết sớm, Tiểu nhi tử ăn uống chơi gái đánh bạc mọi thứ đều biết, bây giờ mới hơn hai mươi tuổi, cũng đã khiến thân thể bị vét sạch. Nếu như Điền thị giống như lời Ôn Uyển nói thông minh lanh lợi, ừ, là nghịch tặc có thân phận  trọng yếu. Cũng không thể để con mình như vậy. Hoàn toàn trở thành một gã phế vật quần áo lụa là (tiểu nhi tử Điền thi ba phần giống như Thích Tuyền, bảy phần giống như Điền thị, là nhi tử Điền thị không thể nghi ngờ).

Ôn uyển nghe nhíu chân mày, nhưng Hạ Ảnh vừa nói xong đã để ý đến. Suy nghĩ sau đó nói: “Cũng đừng để cho Lý Nghĩa vu oan giá họa.”

Thấy Hạ Ảnh muốn nói chuyện giúp Lý Nghĩa. Sắc mặt Ôn Uyển liền không vui: “Mấy ngày qua mặc dù ta bận nhiều việc chính sự, còn không có hỏi ngươi xem tình hình bên ngoài thế nào, những cũng không phải ta không biết chuyện gì đang xảy ra phía bên ngoài. Ngươi bảo Lý Nghĩa chú ý một chút. Không nên để cho lòng người bàng hoàng.”

Hạ Ảnh chờ Ôn Uyển nói xong, cười khổ nói: “Chuyện như vậy chúng ta cũng không khống chế được hết. Nếu như hiện tại buông lỏng sẽ hậu hoạn vô cùng. Quận chúa yên tâm, Lý đại nhân tự biết lấy chừng mực.

Ôn uyển hừ lạnh một tiếng: “Hi vọng hắn biết chừng mực. Không nên để cho lòng người hoang mang. Hiện tại cũng không giống như lúc cậu hoàng đế ở kinh thành.”

Phía trước có hai cuộc chiến sự, phía sau nhất định phải giữ vững. Nếu không sẽ chọc đến họa sát thân.

Hạ Ảnh vội vàng gật đầu: “Quận chúa yên tâm, lời này ta sẽ chuyện đến Lý đại nhân.

Discussion22 Comments

 1. Oà. Hung thủ đứng sau màn này thật kín nha. Mãi mà vẫn chưa điều tra ra được. Ôn uyển cẩn thận là đúng rồi.

 2. Bá quan văn võ (văn nhiều hơn võ) bị Ôn Uyển dùng đễ phát cáu nỳ. Làm không theo ý thì bị lột mũ quan (dễ sợ hơn chém vì phải ở nhà ôm con và cháu). Nàng Uyển chỉ sợ Cậu Hoàng Đế thôi, hơn nữa nàng chỉ tạm thời cầm quyền thôi mừ. Làm tốt quá thì Cậu sẽ ghen và nghi kị rồi sao? Đó là khéo hóa vụng.
  Sao tự nhiên lòi ra tên Thích Ngọc vậy? Ai đào được tin này ta? Phải coi lại rồi.

 3. “…Ôn Uyển sử lí …” —> xử lý
  “…Không bị bỏ xót dù chỉ nửa điểm…”—> bỏ sót
  “…không có nàng tham sự thì cũng không sao…”—> tham dự
  “…không bỏ cót xhữ nào…” —> bỏ sót chữ nào
  “…Thận phận của hai người…”—> Thân phân
  “…im lặng cùng là một ngày…” —> cũng là
  “…Quả thật dúng là…”—> đúng là
  ——-

 4. Trc giờ mấy lão quan này an nhàn quen rồi nên giờ bị ou bắt phải động não làm việc nên mới kêu khổ đây mà,hừ
  Hạ ảnh càng ngày càng quá đáng rồi,k uuwa dc,lại có thể đối xử ou như thế chứ,bực cả mình
  Chủ xị phía sau màn k phải là thích ngọc gì đó à,chương trc thấy có đề cập đến mà ta???
  Tks tỷ ạk

 5. “Quận chúa, xưa nay đều lnhư vậy. Quận chúa. . . . . .”=> như
  Hoàng Đế để lại cho Ôn Uyển “tướng tài” để sử dụng kiểu gì thế? Thuộc hạ kiểu gì mà chỉ toàn bất mãn cùng nghi ngờ Ôn Uyển thế kia? Hạ Ảnh chỉ gọi là tạm trung thành với Ôn Uyển còn Lý Nghĩa kia ta xem như đồ vứt đi rồi! Đọc mà bực à!
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 6. Cái tấu chương sổ con gì đó, rút ngắn lại là được rồi, ông nào cũng múa bút thành văn, đọc hoài không đúng trọng tâm thì ai chả bực mình cơ chứ. Bây giờ ou bắt bọn họ sửa lại thói quen xấu này, sau này hoàng đế về làm việc cũng đỡ vất vả hơn một chút đi.
  Tô Hiển xem ra trình độ cũng không bằng Tô Hộ rồi, may mà lần này Tô lão đồng ý theo cadsh của ou rèn luyện Tô Hàng, chứ không sau này Tô gia trông cậy vào ai?

 7. Ôn Uyển đã nghi ngờ Điền thị thì chắc chắn là có vấn đề rồi nhưng mà làm sao cho con mụ này nói ra lại là vấn đề khác, có khi nào đích thân Ôn Uyển lại phải dùng hình không vậy, như vậy mới bắt con mụ lắm mồm dám đem Ôn Uyển ra để vu oan giá họa khai ra mọi chuyện. Còn Kỳ Cừu nữa, chưa thấy có tin tức hữu dụng nào cả như vậy làm sao tra được chủ mưu phía sau những việc này.

 8. Ài, làm đến những chuyện quan trọng mà trong nội bộ lúc nào cũng không thống nhất, Ôn uyển là lãnh đạo mà lúc nào cũng phải giải thích từng việc làm với Hạ ảnh, riếc rồi cũng cảm thấy mệt mỏi, không có sự đóng góp thảo luận ý kiến như Hạ dao. Người cùng hàng ngũ mà lúc nào nghi kỵ không thoải mái như vậy, dù có tốt ở phương diện khác nhưng Hạ ảnh cũng không phải là người thích hợp lúc hợp tác đại sự thế này.
  Linh đông bây giờ dần dần tiếp xúc với chính sự, cũng dần phải tự đứng riêng mình, Ôn uyển có giúp cũng không giúp được mặt ngoài, cũng là bắt đầu hiểu chuyện về ngôi hoàng đế rồi.
  Tô tướng đúng là lão tướng bao nhiêu năm, nhìn là biết hành động của Ôn uyển có ý gì, lão luyện như vậy cũng không thể tránh khỏi tuổi già sức yếu, lực bất tòng tâm. Hy vọng vào con cháu sau này nhưng gặp Tô hàng loại này chắc thất bại sớm. Người ta đánh bao nhiêu trận rồi mà còn chưa thích ứng được, loại công tử vô dụng này nên sớm bỏ đi, đào tạo người khác có khi còn kịp.

 9. Mình thấy xét về cẩn thận, đúng là ko ai cẩn thận như OU, haiz, tại sao có một số người cứ nghi ngờ năng lực của OU vậy, OU đã nghi ngờ, thì chắc là đã có căn cứ, cho dù không có cũng thì nên cẩn thận với lời OU, đằng này cứ nghi ngờ khả năng của nàng, Lý Nghĩ không nói, nhưng Hạ Ảnh, thiệt là không còn gì để nói, Là người bên cạnh OU bao lâu, mà còn có thái độ như vậy. Nếu mình là OU mình cũng ko muốn sử dụng người mà nghi ngờ, phản pháo, không tin tưởng mình, đã vậy còn tự ý làm nhiều thứ nữa…

  Tks các nàng nhiều ạ.

 10. Đúng là mấy lão già cổ hủ, thay đổi một chút là kêu trời kêu đất. Cái lối viết tấu chương của văn nhân hoa lệ khó bỏ, đành để OU ra tay nặng một chút thì mới thay đổi.
  OU quả thật quá thông minhkhi xử lý triều chính theo lối của Hoàng đế đã xử lý, không làm tốt hơn nhưng cũng không quá tệ, cẩn thận trong từng bước đi.
  OU mệt nhọc thật nhiều rồi, mới có mấy ngày thôi mà đã chạy vất vả vừa triều chính lại còn xử lý bọn phản loạn nữa chứ.
  Thích Tuyền và Điền thị ẩn giấu thật sâu, vẫn không tra ra được chút gì.
  Thanks các nàng đã edit.

 11. Mặc đu lv với boss OU cực khổ nhưng chả phải tầng hiểu biết của các vị lại tăng thêm vài bậc sao,thật chỉ biết nhìn cái nong mà k thấy sâu,kêu la quen mồm rồi,không trách ngự sử chỉ có thể là quan văn mà k có ngự sử võ.
  Dần càng thấy ghét bà BA,, động tí cãi,dù OU có ủy quyền nhưng cuối cùng vẫn OU quyết định còn gì,dù có là chính trị,với kiểu hiểu biết tường tận kiểm tra thường xuyên thì có mà kết bè được,OU tự nhún lại tưởng người ta kém, bà này chắc sống thêm nghìn tuổi cũng k thấu đucojw như Tô tướng.

 12. Nói đến cái vấn đề tấu sớ này có khi lúc Hoàng đế về còn phải cảm ơn OU không biết bao nhiêu lần ấy.
  Mấy ông quan văn cũng cho kinh luôn đi, cậy có tí nghề mà ” ồng bay phượng múa ” thấy gớm
  Điền thị ẩn quá sâu, 1 vấn đề càng bình thường thì nguy hiểm ẩn càng sâu
  Khổ cho OU làm việc tôt quá cũng k được mà nát quá cũng k xong haizzz
  Mình nghĩ có người muốn kéo Ngọc Phi Dương để chỉ ra 1 vài vấn đề ở OU nữa. có k nhỉ ?
  Thanks nàng nhé :)

 13. Tô tướng ko hổ gừng càng già càng cay, nhìn được chân tướng mọi việc, nhất là nhìn ra lối hành xử của ÔU. Aizzz Tô tướng già rồi, ngó chừng Tô gia cũng chỉ hưng thịnh được chừng đó thôi, Tô Hàng kia nghe thế là biết ko ổn rồi.
  ÔU xử trí hết đám quan lại kia đến khi hoàng đế về có mà tấu chương buộc tội đầy ấy nhỉ, ko biết có bị hoàng đế la ko nữa. Mà ai biểu đám quan kia cứ thích dài dòng, chuyện phải làm đã tồn đọng cần xử lý gấp rồi, ấy vậy mà đọc 1 cái tấu chương dài dòng, ko chấm phẩy xuống hàng, có mà phát điên, đã thế từ HA đến quan, tên nào cũng muốn ÔU quản mọi chuyện kể cả lông gà vỏ tỏi, còn thêm cái tên Lý Nghĩa thích nhìn phiến diện, ngoan cố cứng đầu kia nữa, chả biết có bắt được tên thủ lĩnh hay ko mà tra hỏi qua loa như vậy, kẻ phạm tội đáng nghi thì bỏ qua (ÔU có giác quan thứ 6 rất chuẩn, đám người DK, Điền thị chắc chắn có vấn đề) kẻ vô tội thì đi bám chặt ko buông (Ngọc gia NPD), chả biết thế nào mà có thể đứng đầu Thần cơ doanh, được hoàng đế tin tưởng nữa. Hoàng hậu ak, bà ta vốn là điên rồi.
  Thanks

 14. On uyen ma phat uy thi ai ma khong so, nhung than tu nay dieu lang lon vai chu nam mo duoc chuc vi gio chi can mot sai lam nho la bi mat chuc ai ma cam tam, lan nay on uyen de cho moi nguoi oan day troi day, mat du rat thuong on uyen nhung cung khong phai la khong co ki lam vua nguoi nao cung co long da nghi ca ngay ca con cua minh cung khong tha gan vua nhu gan cop , cung may on uyen la nguoi that trong biet dau la diem cuoi cua hoang de tu do tranh di nhung hiem nghi trong long ong, nhung cang len cao thi con nguoi ta se co ap luc lon , lan nay ve anh nien tu chuc thi hoang de se bot nghi hon

 15. Còn chưa bit đầu sỏ là ai nữa , tì mò quá không bit là ai nhỉ. Hoàng hậu khùng nặng quá rồi, ngu si mà còn ảo tưởng, jo thì ráng giãy dụa chờ hoàng đế vè thu thập mụ đây.

 16. DK và Điền phu nhân kia xem ra địa vị trong tổ chức kia hẳn khá cao. Tra khảo đến tận bây giờ mà 1 lời cũng không khai ra, thật là có bản lĩnh đấy. Điền phu nhân kia còn dùng OU để dẫn sự chú ý nữa chứ, quả nhiên là rất bản lĩnh a. Chỉ là sự bản lĩnh này trụ được bao lâu. Tô tướng lúc nào cũng nói OU là lão hồ ly còn ông ta thì không phải sao. Chậc chỉ tiếc là 1 lão hồ ly như ông ta lại không sinh được 1 đứa con cháu nào xuất sắc. Tô phủ cũng chỉ đến đây mà thôi. Tks nàng

 17. Còn nghĩ Tô Hàng dứt bỏ gia tộc vì 1 ả chả ra sao thì ít cũng cố mà sống cho đáng mặt nam nhi chứ ai dè rời bỏ gia tộc ko có hậu thuẫn ko có kẻ hầu ng hạ cơm bưng nc rót ko có tiền bộ mặt thật thấy dc ngay. Ta nghĩ Tô gia nên từ bỏ chọn ng khác đi là vừa. Tô tướng 1 đời anh minh ai dè đến con cháu chả có đứa nào kế thừa dc cả. Đúng là lụi bại dần.
  Hazzz Hạ Ảnh vốn là ng của HD nên đương nhiên ko thể nghe lời ôu 100% rồi. Thế nên mọi ng chỉ trích HA ta thấy cũng ko đúng hoàn toàn. HD là do tiên hoàng ban cho ôu thì phải khác rồi.. HA nói trắng ra là HD để lại bên ng ôu để giám sát nên mng làm sao mà hy vọng sẽ trung thành chỉ đâu đánh đó vz ôu dc chứ. Ngay như vụ cho ôu uống thuốc cũm vậy thôi thử hỏi nếu HD ko ngầm cho phép sao HA dám làm thế. Vậy nên ôu ngầm phòng bị với cả HD là đúng rồi. Hoàng gia đến cha con còn tương tàn cơ mà. Quan trọng là ôu nắm dc điểm mấu chốt của HD ở đâu thoii

 18. Dù sao thì HA là người của HĐ, để HA bên người cũng là để cho HĐ 1 cái yên tấm đối với OU…. OU cũng hiểu điều đó nên khi giải quyết đại sự đều phải nhìn mặt mủi HA, không giống như HD……
  Triều thần quả là khổ sở với OU, nhưng cũng đúng thôi, ngày ngày giải quyết biết bao chuyện mà phải đọc vô số quyển tấu chương văn vẽ dài dòng, lại còn không chấm không phẩy không tức chết mới lạ ý. Cũng giỏi cho HĐ bao năm như 1 cứ đọc vô số tấu chương như vậy…….. =.=”

 19. Triều thần có khổ 1 thì Ôn Uyển khổ 10, những gì triều thần viết ra tấu chương đáng lẽ ra nên cắt giảm từ lúc Tiên Hoàng còn sống chứ không phải để đến bây giờ. Một mình nắm không biết bao nhiêu việc cực nhọc vào tay rồi mà còn phải đánh vần đống tấu chương dài lê thê thì ai cũng phải bực mình thôi…

 20. OU đúng là cẩn thận mọi lúc mọi nơi, tuy luôn có hiệu quả nhưng mệt thật đấy, nói lại cũng chỉ có ông ngoại hoàng đế với ba người Niên ca, MD, MC là tốt với OU trăm phần thôi.
  Ta nghi chuyện bắt nghịch tặc sẽ có vấn đề cho xem, cái kiểu OU nói nhưng bên dưới không chỉ mỗi HA tự cho là đúng còn thêm tên Lý Nghĩa luôn nghi ngờ không nghe kia thế nào cũng có lúc gây chuyện, đến lúc đấy chắc tức nổ phổi quá.
  Mụ HH giãy dụa cho chán đi, đúng là càng ngu càng sống dai chứ, không biết HĐ về kinh sẽ xử mụ này ntn nhỉ?
  Thanks tỷ!

 21. “xưa nay đều lnhư vậy” ——————-> “… đều là …”???
  “tình tình của Bổn cung” —————–> “tính tình …”
  “Mễ Tướng / Mễ tướng”
  “sử lí những tấu chương” —————–> “xử …”
  “Ôn uyển sử lý được triều chính” ——-> “… xử …”
  “làm loại hành đồng này” ——————> “… động …”
  “Làn này đi cũng mấy tháng” ————-> “Lần …”
  “đại công tử và Nhị công tử” ————-> “Đại …”
  “Ôn Uyển / Ô Uyển / Ôn uyển”
  “nhiều năm như vây” ———————–> “… vậy”
  “nói với những thứ ám sát” —————-> dư “với”
  “động tay động chận” ———————-> “… chân”
  “không có nàng tham sự” ——————> “… tham dự”???
  “không bỏ cót xhữ nào” ——————–> “… xót chữ …”
  “màu hồng mơi tinh” ————————-> “… mới …”
  “im lặng cùng là một ngày” —————–> “… cũng …”
  “tìm Quận chúa Cầu tình” ——————> “… cầu …”
  “tội chu di cửu tộc” ————————–> “… tru …”???
  “cẩn thận đến mức đi nữa” ——————> “… mức nào …”???
  “Không chỉ Điền thì không có” ————> “… thị …”
  “tiểu nhi tử Điền thi” ————————–> “… thị”
  “những cũng không phải” ——————–> “nhưng …”
  “lời này ta sẽ chuyện đến” ——————–> “… chuyển …”
  ========================================================
  Haha … mấy cái quan viên này, muốn ép OU, hiện tại OU là ko có khuyết điểm để nắm lun, ko có sợ cái chi nữa, thanh danh thì OU ko quan tâm :)) Hơn nữa ta thấy y/c của OU ko có vô lý, muốn xử lý cho nhanh thì chỉ có nói ít làm nhiều, viết ngắn gọn súc tích thì dễ đi vào chủ đề chính :D bản thân ta cũng rất bực cái vụ viết nhiều mà ý ít nha!!
  Cái tên Lý Nghĩa này khẳng định ko có tin tưởng OU, vì vậy ngược lại ta tin Điền thị này là nv quan trọng, lại còn dùng lý do OU quan báo tư thù, buồn cười, cái TLN kia, 1 cọng lông của BTN cũng ko đụng đến được, còn bị ban cho TAB thì có chỗ nào để ghen đâu mà phải báo thù ~.~

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: