Thịnh Thế Đích Phi – Chương 309

17

Chương 309. Tây Lăng vọng tộc  thần phục

Edit: Yuusu

Beta: Sakura

Giết mấy người mạng nhỏ như thế dù sao cũng không có nửa điểm phiền toái. Ít nhất, rất nhanh có thể biết người mình đưa qua không đạt tới hiệu quả như mình muốn. Cho nên, sáng sớm ngày hôm sau, gia chủ Bạch gia tự mình tới cửa bái phỏng.

Bạch gia là thế gia đứng đầu hoàng thành Tây Lăng. Địa vị ở Tây Lăng cũng không khác gì Từ gia ở Đại Sở. Chỉ khác là Từ gia nhiều đời nay cũng không thích quản chuyện chính sự, mà chuyên tâm nghiên cứu học vấn. Còn Bạch gia thì ngược lại, từ khi Tây Lăng khai quốc tới nay, các thế hệ Bạch gia đều làm quan lớn trong triều, thậm chí, nhiều đời hậu phi của Tây Lăng, cũng rất nhiều nữ tử của Bạch gia. Từ Bạch gia đã có mấy vị hoàng hậu, hơn mười vị quý phi, có thể nói hậu tộc danh xứng với thực (kiểu như là có tiếng mà cũng có miếng ý ^^). Nhưng kể từ khi Nhiếp chính vương Lôi Chấn Đình cầm quyền, mặc dù Hoàng hậu vẫn là người Bạch gia, thậm chí lúc đầu có thể nói Khuynh Dung quý phi Tô Túy Điệp ba nghìn sủng ái trên một thân kia cũng mượn dòng họ Bạch gia mà tiến vào. Mặc dù trong tối Bạch gia và Trấn Nam Vương có rất nhiều chuyện liên quan, nhưng chỉ có một chuyện, đó là Hoàng hậu không con, mà Vương phi Trấn Nam Vương mất sớm cùng với hiện giờ Thế tử phi Trấn Nam Vương cũng không họ Bạch. Chuyện này khiến cho quyền thế của Bạch gia vô hình trung suy giảm không ít.

Con người Lôi Chấn Đình, luận về tâm cơ tính toán tuyệt đối không phải kẻ hèn yếu như Tây Lăng Hoàng có thể so sánh được. Cho nên dù hắn dùng Bạch gia, về sau cũng không  có chuyện vì bọn họ là hậu tộc mà tước đoạt đi quyền thế, nhưng hắn cũng tuyệt đối sẽ không để cho Bạch gia có cảnh tượng hưng thịnh như trước, cho nên những năm gần đây, không nói đến trong cung và Trấn Nam Vương phủ, cực ít nữ tử Bạch gia được gả vào tôn thất. Chuyện như thế, Bạch gia há lại không nhìn ra Trấn Nam Vương có ý chèn ép gia tộc mình. Một gia tộc như Bạch gia, đương nhiên sẽ không xem trọng cái gọi là trung quân ái quốc, đối với bọn họ mà nói, gia tộc trường tồn cùng phú quý quyền thế mới là quan trọng nhất. Cho nên khi binh lính Mặc gia quân bắt đầu đến dưới thành, bọn họ cũng đã chuẩn bị kế hoạch cho đường lui. Mà Từ gia của Đại Sở. . . Không thể nghi ngờ chính là hình mẫu để bọn họ tham chiếu.

Từ gia chẳng qua chỉ gả đi một cháu gái ngoại cho Định Vương, hiện giờ quyền thế của Từ gia ở Định Vương Phủ có thể nói là danh tiếng không ai sánh bằng. Bạch gia không có nghĩ thay thế Định Vương Phi, nhưng chỉ cần Định Vương có thể coi trọng một nữ tử của Bạch gia, tương lai địa vị của Bạch gia ở hoàng thành Tây Lăng sẽ không giống nhưu các thế gia khác ở Tây Lăng. Cho nên, đã lấy danh nghĩa bộc tỳ (nô bộc, nô tỳ) đưa tới tám nam nữ, trong đó có hai vì tiểu thư thứ xuất của Bạch gia cùng một công tử thứ xuất. Chẳng qua là sau khi những người này đi vào dịch quán thì bặt đi tin tức. Bởi vì Mặc gia quân là đi đánh giặc , cho nên cũng không  có mang theo nha đầu người hầu đi cùng. Trong dịch quán trừ Mặc Tu Nghiêu, Diệp Ly thì người hầu hạ bên cạnh cùng người làm việc nặng  phần lớn vẫn là người Tây Lăng. Những thứ này các thế gia Tây Lăng khác không làm được, nhưng dò thăm  chút tin tức cũng vẫn có thể. Diện tích dịch quán cũng không lớn nhưng lại  hoàn toàn không có tin tức của những người đó, hiển nhiên là lành ít dữ nhiều rồi. Điều này sao lại không khiến gia chủ Bạch gia không gấp gáp chứ?

“Bạch gia chủ, Vương gia cho mời.” Bị gạt bên ngoài đại sảnh uống trà nửa canh giờ, trong lòng gia chủ Bạch gia có mấy phần gấp gáp cùng với không vui, nhưng trên mặt lại không thể hiện chút nào. Thấy Lâm Hàn đến đây truyền lời, cũng không có chút cao ngạo nào của gia chủ thế gia, hữu lễ gật đầu cười nói: “Đa tạ công tử, xin đi trước dẫn đường.”

Nơi Mặc Tu Nghiêu tiếp kiến gia chủ Bạch gia là  một tiểu viện bên trong dịch quán. Dịch quán này vốn cũng không rộng bao nhiêu, nội viện là chỗ ở của Diệp Ly và Mặc Tu Nghiêu, mấy ngày nay tâm tình Diệp Ly không tốt, Mặc Tu Nghiêu đương nhiên không cho ngoại nhân đến quấy rầy nàng, công sự đều xử lý ở thư phòng ngoại viện. Lúc Bạch gia chủ được Lâm Hàn dẫn tới trong viên, Mặc Tu Nghiêu đang ngồi dưới tàng cây cầm trong tay một thứ gì đó từ từ khắc hình. Bạch gia chủ nhìn qua một cái, đó là một cây trâm đã được đẽo gọt thành hình. Mặc dù nhất thời chưa nhìn là dạng hoa gì, nhưng nhìn Mặc Tu Nghiêu cẩn thận mài đẽo, cũng biết nhất định là vật rất trọng yếu. Hơn nữa nhìn chất ngọc. . . trong lòng Bạch gia chủ không khỏi  vừa kéo. Đó là một khối ấm ngọc cực phẩm màu trắng, ngọc ấm thượng đẳng như vậy ở Tây Lăng cũng không có nhiều. Mà trước mắt trong hoàng thành Tây Lăng cũng chỉ có một khối, ban đầu Bạch gia chủ cũng hết sức thèm thuồng nhưng cuối cùng lại bị Tôn gia mua đi. Mà trọng yếu hơn, khối bảo ngọc khi xưa mình tâm tâm niệm niệm tính toán  xin đại sư chạm ngọc điêu khắc, một khối bảo ngọc hiếm thế đến tay Định Vương lại thành một cây trâm gài tóc tầm thường. Trong lúc nhất thời Bạch gia chủ phải nói là vô cùng đau đớn.

Mặc Tu Nghiêu cũng không để ý tới người đứng ở trước mặt cách đó không xa, một tay cầm đao khắc một tay cầm ngọc trâm có chút bất mãn  cau mày. Quá lâu không động tới đúng là có chút không quen tay rồi. . . . . .

“Tại hạ Tây Lăng Bạch thị Bạch Duẫn Thành tham kiến Định Vương điện hạ.” Bạch gia chủ hiểu nếu mình không lên tiếng, chỉ sợ đứng ở chỗ này một hai canh giờ, Định Vương cũng chưa chắc sẽ để ý tới mình. Mặc dù trong lòng hơi có chút không tự nhiên, nhưng  nghĩ đến tiền cảnh của Định Vương Phủ mà đám phụ tá đã phân tích qua, Bạch gia chủ lại cảm thấy mình có thể chịu được.

Mặc Tu Nghiêu cẩn thận đem vật ngọc trâm cùng đao khắc trong tay thả vào trong hộp gỗ đàn bên cạnh, mới ngẩng  đầu lên nhìn thoáng qua Bạch Duẫn Thành, gật đầu nói: “Hóa ra là tộc trưởng Bạch gia, hạnh ngộ. Mời ngồi.” Khóe miệng Bạch Duẫn Thành vừa kéo, nhìn chung quanh đành phải nói: “Đa tạ hảo ý của Định Vương, tại hạ đứng là được rồi.” Trước mắt cũng không thấy cái ghế nào, ngay cả  băng đá cũng không có. Mặc Tu Nghiêu cũng chỉ tùy ý  ngồi trên một tảng đá bên cạnh núi giả. Tự nhiên cũng không có cố ý bảo người chuẩn bị ghế mang đến.

Mặc Tu Nghiêu nhướng mày lơ đễnh nói, “Bạch gia chủ cao hứng là tốt rồi.”

Bạch Duẫn Thành không khỏi hộc máu trong lòng, là do ông ta cao hứng sao? Dầu gì ông ta cũng là một tộc trưởng thế gia tuổi đã một xấp, làm sao có thể tùy tiện ngồi trên mặt đất chứ.

“Lần này Bạch gia chủ đến đây, là có chuyện gì?” Mặc Tu Nghiêu có chút mạn bất kinh tâm hỏi. Bạch Duẫn Thành cung kính trả lời: “Định Vương điện hạ cùng Vương Phi mới tới Hoàng Thành, tại hạ miễn cưỡng cũng xem như là chủ nhà, chỉ muốn làm một chủ nhà tận tình. Thật hân hạnh được đón tiếp Định Vương và Vương Phi.” Mặc Tu Nghiêu lắc đầu, có chút bất đắc dĩ nói: “Cũng không phải là Bản vương không nể mặt Bạch gia chủ, mà là mấy ngày nay thân thể Vương Phi hơi khó chịu, đành phải chối từ ý tốt của Bạch gia chủ rồi.”

Trong lòng Bạch Duẫn Thành vui mừng, sở dĩ ông ta nhắc đến Định Vương Phi cũng chỉ là lễ số mà thôi. Bạch gia muốn đưa người vào Định Vương Phủ nhưng cũng không có ý đắc tội Định Vương Phi, đương nhiên Định Vương Phi không có ở đây là tốt nhất.

“Vậy không biết Vương gia. . . . . .” Bạch Duẫn Thành thử hỏi.

Mặc Tu Nghiêu lắc đầu nói: “Vương Phi khó chịu, trong lòng Bản vương bất an, không có tâm tình ra cửa.”

Như thế, Bạch Duẫn Thành cũng chỉ có thể cười xòa ứng theo. Định Vương đã tỏ vẻ cự tuyệt rõ ràng như thế, ông ta cũng không thể nói thêm gì nữa, nếu không sẽ hoàn toàn phản tác dụng. Suy nghĩ một chút, Bạch Duẫn Thành chỉ đành phải cố gắng đổi lại một chủ đề Định Vương có thể cảm thấy hứng thú, “Qua hơn tháng nữa Hoàng thượng sẽ phải dời đô An thành rồi, Định Vương điện hạ có tính toán  dời đô. . . chuyển tới Hoàng Thành ở tạm không?”

Mặc dù Bạch Duẫn Thành chưa từng đi qua Tây Bắc, nhưng vẫn biết Ly thành. Đối với người đã ở Hoàng thành lâu dài mà nói thì Ly thành thật sự có chút lên không nổi mặt bàn. Không phải nói Ly thành không phồn hoa, trên thực tế những năm này dưới sự thống trị của Định Vương Phủ, Ly thành nay đã sớm phồn hoa không thua kém Sở kinh và hoàng thành Tây Lăng. Ngắn ngủn mấy năm đã có thành tựu như thế, có thể thấy được thủ đoạn và năng lực của Định Vương. Nhưng trong Ly thành, Định Vương Phủ hoàn toàn thua kém hoàng cung Sở kinh cùng với Tây Lăng đấy. Nhiều năm như vậy cũng chỉ là một phủ đệ lớn hơn những phủ đệ khác một chút. Cho nên, theo như Bạch Duẫn Thành  nhìn, thì Mặc Tu Nghiêu chuyển trung tâm chính trị của Định Vương Phủ  đến hoàng thành Tây Lăng cơ hồ là cục diện đã định.

Mặc Tu Nghiêu lắc đầu, lạnh nhạt nói: ” Hoàng thành Tây Lăng cũng không thích hợp làm vương thành.” Hoàng thành Tây Lăng cũng rộng lớn hùng vĩ, nhưng thật sự cách quá xa. Bất kỳ một quân vương có hùng tâm tranh giành Trung Nguyên cũng sẽ không chọn vương thành ở chỗ này. Dù sao, các hùng chủ mưu lược kiệt xuất tiếp nhận văn hóa Trung Nguyên mà lớn lên trong loạn thế, phần lớn lý tưởng là nhất thống Trung Nguyên chứ không phải là hùng bá Tây Vực. Năm đó sở dĩ tổ tiên khai quốc Tây Lăng lựa chọn nơi này, hơn phân nửa cũng bởi vì lúc đó Đại Sở quá mức cường thịnh mà thôi.

Bạch Duẫn Thành cũng không phải là kẻ tài trí bình thường, Mặc Tu Nghiêu nói ông ta chỉ hơi suy nghĩ một chút liền hiểu. Trong lòng không khỏi  chấn động, ánh mắt nhìn về phía Mặc Tu Nghiêu càng nhiều thêm mấy phần kính sợ. Mặc Tu Nghiêu đột nhiên tấn công Tây Lăng rốt cuộc là vừa lúc gặp thời hay là sớm có dự mưu, người âm thầm tự định giá tranh luận đã không ít. Nhưng nhìn vị vương giả trước mắt trẻ tuổi áo trắng tóc trắng, Bạch Duẫn Thành đột nhiên tin tưởng, chuyện lần này tuyệt đối là Mặc Tu Nghiêu sớm có dự mưu. Nghĩ đến đây, trong mắt Bạch Duẫn Thành hiện lên tia sáng nồng nhiệt, quyết tâm trong lòng cũng kiên định thêm vài phần.

“Vương gia chí hướng cao xa, tại hạ bội phục. Bạch gia chúng ta nguyện làm trâu làm ngựa, mong rằng Vương gia không chê.” Bạch Duẫn Thành cung kính nói.

Mặc Tu Nghiêu giương mắt, bình tĩnh  nhìn chăm chú vào nam tử trung niên trước mắt. Bạch Duẫn Thành có cảm giác như bị một loại áp lực kỳ dị đánh đến, nếu không phải ông ta vẫn cẩn thận, chỉ sợ đã tại chỗ quỳ rạp xuống đất rồi. Cái loại uy áp này cho dù ở trước mặt Trấn Nam Vương cũng chưa từng gặp qua. Bạch Duẫn Thành duy trì bộ dáng cung kính, trên trán đã thấm ra một tầng mồ hôi hột. Hồi lâu, mới nghe Mặc Tu Nghiêu lạnh nhạt  nói: “Bạch gia chủ không cần đa lễ như vậy, Bản vương ít ngày nữa sẽ trở về Ly thành, sau này nơi này  rất nhiều sự vụ còn muốn Bạch gia chủ tương trợ nhiều hơn mới đúng.”

Bạch Duẫn Thành vui mừng, vội vàng đáp: “Đa tạ vương gia, Bạch gia không dám cô phụ Vương gia.”

Mặc Tu Nghiêu gật đầu, đang muốn nói cái gì đó, phía ngoài Trác Tĩnh đi vào  bẩm báo: “Vương gia, gia chủ Tôn gia cầu kiến.”

Nghe vậy, trong lòng Bạch Duẫn Thành trầm xuống. Thật ra thì vốn Bạch gia và Tôn gia một tại triều một không cầm quyền, một bên làm chính trị một bên làm thương nhân cũng không có chuyện gì, hai nhà cũng không có  thâm cừu đại hận gì. Nhưng ban đầu khi Trấn Nam Vương đương quyền, Tôn gia dù không phải là kẻ tận trung thề sống chết với hoàng gia chính thống, nhưng cũng không có cảm tình gì đối với  Trấn Nam Vương. Trấn Nam Vương mấy lần xuất chinh cũng từ Tôn gia vơ vét không ít kim ngân, đều đi qua tay Bạch gia, đợi đến khi Bạch gia hiểu được Trấn Nam Vương đây là muốn khích bác quan hệ của những thế gia bọn họ, thì thù hận đã kết. Mấy năm này Tôn Bạch hai nhà minh tranh ám đấu, Trấn Nam Vương ai cũng không giúp tùy ý đứng nhìn bọn họ tranh đấu, đến lúc một bên hơi yếu thế thậm chí còn sẽ xuất thủ đến đỡ một hai, thế cho nên thù hận giữa hai nhà càng kết càng sâu, hiện tại ai cũng không có tâm tư đi  hóa giải nữa rồi.

Bạch Duẫn Thành mới vừa đầu phục Định Vương Phủ, tự nhiên sẽ không hi vọng Tôn gia có uy phong hơn mình. Đáng tiếc lúc này ông ta cũng không làm chủ được, cho dù Mặc Tu Nghiêu nhìn phân lượng khối ấm ngọc cực phẩm này cũng sẽ không có chuyện không thấy người Tôn gia.

Quả nhiên, nghe Trác Tĩnh bẩm báo Mặc Tu Nghiêu nhíu mày nói: “Mời hắn vào.”

Không lâu sau, gia chủ Tôn gia cũng đã sải bước tiêu sái đi vào. Không giống như Bạch Duẫn Thành tuổi đã ngòai năm mươi, gia chủ Tôn gia lại càng không giống gia chủ Bạch gia, mà trọng yếu hơn đây là một nữ nhân. Gia chủ Tôn gia năm nay vẫn chưa tới ba mươi tuổi, dung mạo cũng không phải hết sức xuất sắc nhưng cũng coi như là dung mạo đoan trang, hai đầu lông mày nhiều hơn mấy phần hiên ngang lưu loát mà nữ tử tầm thường không có được. Vừa nhìn chính là người có cá tính, cũng khó trách dám cho  công chúa Lăng Vân mất mặt. Nàng là phu nhân của gia chủ Tôn gia tiền nhậm, gia chủ Tôn gia tiền nhậm thuở nhỏ nhiều bệnh, sau khi Tôn phu nhân gả tới đây thì sự tình Tôn gia lớn nhỏ cũng phần lớn là nàng xử lý. Ba năm trước đây gia chủ Tôn gia bệnh qua đời, dưới gối chỉ có một nữ nhi,  thế nhưng Tôn phu nhân lấy thân phận một nữ lưu trấn trụ đám bàng chi Tôn gia mơ ước tài phú Tôn gia. Lấy thân phân góa phụ trở thành gia chủ Tôn gia, chỉ chờ tương lai nữ nhi duy nhất thành nhân sau khi chiêu tế thừa kế huyết mạch Tôn gia. Mặc dù Tây Lăng đối với nữ tử cũng không gò ép như Đại Sở, nhưng Tôn phu nhân này có thể lấy thân phận một quả phụ ở hoàng thành nhiều cường địch này đứng vững gót chân, thủ đoạn kiến thức cũng không thể xem thường.

“Tại hạ Tôn Dư thị Tuệ Nương tham kiến Định Vương.” Tôn phu nhân cũng không giống như các nữ tử khác, tiện xưng thiếp thân. Mà như một nam tử tự xưng tại hạ, khí độ không câu chấp, tự nhiên hào phóng  làm cho người ta vừa thấy liền sinh hảo cảm.

Mặc Tu Nghiêu cười nhạt một tiếng nói: “Nghe danh đã lâu gia chủ Tôn thị bậc nữ nhi không thua đấng mày râu, hôm nay vừa thấy quả nhiên là danh bất hư truyền. Tôn phu nhân, mời ngồi.”

Tôn phu nhân mỉm cười tạ ơn, cũng không ghét bỏ mà ngồi xuống một tảng đá đối diện Mặc Tu Nghiêu không xa ngồi xuống. Mặc Tu Nghiêu quay đầu hướng Lâm Hàn phía sau nói: “Đi xem một chút Vương Phi có rãnh rỗi không, ngày hôm trước không phải còn nói muốn gặp Tôn phu nhân sao?” Tôn phu nhân vội vàng nói: “Sao dám, hẳn là tại hạ đi bái kiến Vương Phi mới đúng.”

Mặc Tu Nghiêu nhàn nhạt phất tay nói: “A Ly cũng không để ý cái này.” Huống chi, dịch quán không thể rộng lớn hơn Vương Phủ. Nội viện ở tạm, vô luận là Diệp Ly hay Mặc Tu Nghiêu cũng không nguyện ý để cho ngoại nhân đặt chân đến.

Lâm Hàn lĩnh mệnh rời đi, Mặc Tu Nghiêu mới nhàn nhạt cười nói: “Bạch gia chủ và  Tôn phu nhân nói vậy hẳn cũng là đã quen biết rồi?”

Lấy ánh mắt của hắn cho dù trước đó không biết sao có thể lại không nhìn ra hai nhà này có thù oán. Nhưng Tôn phu nhân và Bạch Duẫn Thành ai cũng không dám ở trước mặt hắn biểu hiện ra, hai người cũng là người có địa vị cao nên đương nhiên có thể hiểu được suy nghĩ của Định vương. Thân là cấp trên, cũng không thể nào ra mặt đắn đo mâu thuẫn của bọn họ, cũng không thể nói bởi vì hai nhà bất hòa mà coi trọng một nhà còn buông tha cho một …nhà khác. Chỉ cần không trở ngại đến chuyện của Định Vương Phủ, Định Vương sẽ không có ý định nhúng tay vào mâu thuẫn giữa hai nhà bọn họ, nhưng bọn họ cũng không thể khiến mâu thuẫn của hai nhà gây phiền toái cho Định Vương.

Tôn phu nhân nhàn nhạt cười nói: “Định Vương nói rất đúng, Tôn Bạch hai nhà cùng sống ở hoàng thành, đương nhiên cũng là chỗ quen biết cũ. Hôm nay có thể gặp được Bạch gia chủ ở chỗ này, tại hạ thật vô cùng vinh hạnh.”

Bạch Duẫn Thành giương khóe miệng, cười nói: “Tôn phu nhân khách sáo rồi, Tôn phu nhân bận rộn nhiều chuyện, lâu nay không gặp mà phong thái vẫn không thay đổi.” Trong mắt Tôn phu nhân hiện lên một đạo ánh sáng lạnh, ngoài miệng lại cười nói: “Bạch gia chủ quá khen.” Thân là quả phụ, cho dù Tôn phu nhân luôn phải cẩn thận mà hành xử. Ngày thường nàng hận nhất chính là người bên cạnh nói đến hình dáng bề ngoài của bản thân. Thứ nhất nàng thân là vị quả phụ cũng không thể ăn mặc quá mức xinh đẹp, thứ hai nói nàng dung quang toả sáng, nếu có người nghĩ sâu xa chỉ sợ còn tưởng nàng không tuân thủ nữ tắc.

“Vương Phi tới.”

Nghe được âm thanh của thị vệ, Mặc Tu Nghiêu lập tức bỏ qua cuộc nói chuyện với hai người Bạch Tôn ra nghênh đón. Bạch Duẫn Thành và Tôn phu nhân đều có chút tò mò nhìn tới, muốn nhìn xem Định Vương phi danh chấn thiên hạ lại khiến cho Định Vương tình sâu như biển này rốt cuộc có bộ dáng gì. Hôm nay Diệp Ly chỉ mặc một chiếc váy thêu chìm màu xanh nhạt, tóc được vấn tùy ý. Trâm cài tóc Lưu Tô cài lệch, mỗi khi cử động ngọc châu rơi bên gò má sẽ tùy thời lay động lộ ra vẻ mỏng manh yếu đuối. Đến khi bước vào mới nhìn đến sắc mặt nàng có chút tái nhợt, giữa hai đầu lông mày tựa hồ có chút mệt mỏi, xem ra lúc trước Định Vương nói thân thể Vương Phi khó chịu cũng không phải không có lý do. Chẳng qua là, Định Vương Phi vang danh thiên hạ cũng không phải vì sắc đẹp, mà là tài hoa và võ công. Hôm đó vào thành, hai người cũng không thấy cho nên trong lúc nhất thời có chút không dám tin tưởng, nghe nói Định Vương phi vô cùng thiện chiến, thế nào lại là một nữ tử thanh xuân nhỏ bé như vậy.

“A Li, nếu còn có chỗ không thoải mái. . . Ta để Trác Tĩnh ra ngoài thành thỉnh đại phu  tới khám cho nàng nhé.” Nhìn dung nhan Diệp Ly có chút tiều tụy hơn hôm qua, trong lòng Mặc Tu Nghiêu nóng như lửa đốt ôm nàng vào lòng, cẩn thận đỡ hông của nàng nói. Diệp Ly cười nhạt nói: “Không có gì, tối hôm qua ngủ không ngon mà thôi.”

“Quả nhiên không có Bản vương chiếu cố, A Ly nằm ngủ không tốt đấy còn gì?” Nghe vậy, Mặc Tu Nghiêu nhất thời có chút đắc ý, cũng không thèm quản Diệp Ly nghĩ gì, kiên định nói: “Tối nay Bản vương vẫn nên lưu lại chiếu cố A Ly thật tốt. Tránh cho A Ly ngủ không ngon. Hiện giờ bên cạnh cũng không có ai hầu hạ, A Ly ở một mình sao ta có thể yên tâm được.”

Diệp Ly bất đắc dĩ  trợn mắt nhìn Mặc Tu Nghiêu một cái, ánh mắt nhàn nhạt nhìn qua  Bạch Duẫn Thành và Tôn phu nhân. Bạch Duẫn Thành và Tôn phu nhân cũng không thấy có gì kỳ lạ, bọn họ chỉ cho rằng Định Vương Phi bị bệnh nên sợ đem bệnh lây sang Định Vương nên chia phòng mà ngủ. Đồng thời cũng cảm thấy kinh ngạc với chuyện Định Vương tỉ mỉ chiếu cố Vương Phi này. Chẳng qua Bạch Duẫn Thành là lo lắng, mà Tôn phu nhân thì lại là hâm mộ.

“Tham kiến Vương Phi.” Hai người đứng dậy cùng lên tiếng.

Diệp Ly gật đầu, cười nhạt nói: “Bạch gia chủ, Tôn phu nhân, không cần đa lễ.”

Hai người tạ ơn Diệp Ly, Diệp Ly mới nói: “Ta ở phía trước đã chuẩn bị trà bánh, không bằng mời hai vị di giá đi qua ngồi một chút.” Hai người không phản đối, cung kính thỉnh Mặc Tu Nghiêu và Diệp Ly đi trước.

Thật ra thì chỉ là quẹo qua một góc, trên bàn đá quả nhiên đã bày xong trà bánh. Khách và chủ đều tự mình ngồi xuống, Tôn phu nhân nhìn Diệp Ly một chút, quan tâm hỏi: “Sắc mặt Vương Phi có chút không được tốt, thân thể còn khó chịu sao?”

Bạch Duẫn Thành đương nhiên sẽ không để cho Tôn phu nhân tự mình chiếm trước chỗ tốt, đi theo cười nói: “Quý phủ của tai hạ có mấy đại phu y thuật rất cao minh, không bằng đưa tới đây cho Vương Phi sai sử?”

Diệp Ly khẽ cười nói: “Hai vị có lòng, có lẽ là mới tới hoàng thành Tây Lăng không được nghỉ ngơi tốt, cũng không có chuyện gì.” Thật ra cũng không phải Diệp Ly có ý từ chối, thân thể của nàng ngoại trừ năm đó mang thai sinh hạ Mặc Tiểu Bảo hơi có chút tổn thương, thì vẫn luôn vô cùng tốt. Mấy năm này Trầm Dương và Lâm đại phu dụng tâm điều trị, cũng đã sớm khôi phục. Trong thời gian ngắn này tự dưng phiền muộn trong lòng, thân thể thật ra cũng không có gì khó chịu. Xưa nay Diệp Ly luôn quan niệm đã là thuốc sẽ có ba phần độc, không có bệnh đương nhiên cũng không cần đại phu tới nhìn.

Tôn phu nhân nói: “Ly thành và Hoàng thành cách nhau khá xa, khí hậu cũng có chút khác biệt. Vương Phi nhất thời không quen cũng không có gì. Trong phủ tại hạ tinh thông thực bổ (dùng thức ăn là đồ bổ), trở lại sẽ sai người đem thực đơn đưa tới. Vương Phi không ngại có thể thử một chút.” Tôn phu nhân nói như vậy, Diệp Ly cũng không cố ý cự tuyệt, chỉ mỉm cười nói cám ơn. Bạch Duẫn Thành cũng đi theo cười nói: “Đầu bếp trong phủ nhà tại hạ đối với thức ăn Đông Sở cũng rất có hiểu biết, chắc Vương Phi ăn không quen cơm canh Tây Lăng, trở về tại hạ sẽ đưa người tới để Vương Phi dùng.”

“Ta cũng không yếu đuối như vậy, sao dám làm phiền Bạch gia chủ.” Diệp Ly nói.

Bạch Duẫn Thành cười nói: “Có thể vì Vương phi ra sức, là phúc khí của bọn họ.”

Diệp Ly cũng không phải là người không biết cư xử, nàng chấp nhận Tôn gia  lấy lòng thì cũng không thể lạnh nhạt Bạch gia. Đạo cân bằng cho tới bây giờ cũng không phải có thể mặc người tùy ý làm loạn, cũng không từ chối, gật đầu nói: “Vậy thì tạ ơn Bạch gia chủ.” Bạch Duẫn Thành vội nói không dám.

Một tay Mặc Tu Nghiêu cầm chén trà, một tay thì ở dưới bàn cầm tay Diệp Ly, cảm giác tiếp xúc thoáng lạnh kia khiến hắn khẽ nhíu mày. Thân thể A Ly cũng không tệ, hiện giờ thể chất hơi lạnh tự nhiên không phải chuyện tốt gì, quả thật cần phải bồi bổ, vì vậy thần sắc đối với hai người Tôn Bạch càng thêm hòa hoãn một chút.

Bốn người vừa uống trà, vừa tán gẫu, cũng là khách cùng chủ tẫn lễ, nếu như không nhìn đến minh tranh ám đấu trong lời nói của Bạch Duẫn Thành và Tôn phu nhân. Thật ra nói là minh tranh ám đấu, không bằng nói trắng ra là Bạch Duẫn Thành một mực nhằm vào Tôn phu nhân, mà Tôn phu nhân đối Bạch Duẫn Thành nhưng có chút mất hứng.

Tôn phu nhân thấy rất rõ ràng, vô luận hiện tại Bạch Duẫn Thành ân cần cỡ nào, thì sớm muộn gì Bạch gia cũng sẽ đắc tội Định Vương Phi. Chuyện này ngay từ ban đầu đã được quyết định, dựa vào tính chất gia tộc của chính Bạch gia. Bạch gia từ khi Tây Lăng khai quốc đến nay chính là gia tộc sinh ra hậu phi, nói trắng ra chính là bám váy nữ tử trong tộc mà trèo lên. Nhiều thế hệ Bạch gia gần như không hề xuất hiện bất cứ đại nhân vật kinh thái tuyệt diễm nào, nhưng trong lịch sử Bạch gia lại từng đi ra vài vị Thừa tướng và không ít  quan lớn. Toàn bộ đều dựa vào địa vị của nữ nhi Bạch gia trong hậu cung mà có. Cho nên, mặc dù Bạch gia cho tới nay cũng là vọng tộc Tây Lăng, nhưng các thế gia chân chính có chút năng lực nội hàm lại âm thầm  lại xem thường bọn họ.

Mà hôm nay Bạch gia đầu phục Định Vương Phủ, nhưng người Bạch gia bao gồm cả gia chủ Bạch Duẫn Thành cũng không phải là thiên tài có năng lực gì đó, nếu không cũng sẽ không bị Trấn Nam Vương tùy tùy tiện tiện áp chế nhiều năm như vậy. Rõ ràng có được một chính cung Hoàng hậu vậy mà cũng không trở mình được. Do đó, nếu Bạch gia còn muốn đạt được vị trí cao cao tại thượng ở Định Vương Phủ, khôi phục lại vinh quang năm đó mà nói, cũng chỉ có thể theo con đường cũ mà tiếp tục đi về phía trước. Mà, không cần nghi ngờ, con đường này  tất nhiên sẽ đắc tội Định Vương Phủ và Từ gia. Cũng vì vậy, Tôn phu nhân không thể không biết bây giờ mình có cần thiết phải ra sức tranh giành ngươi chết ta sống cùng với Bạch Duẫn Thành ở trước mặt Định Vương và Định Vương Phi, không duyên cớ lại khiến cho Định Vương và Vương Phi cảm thấy bản thân mình là kẻ hiếu chiến.

Nhưng Bạch Duẫn Thành lại không cho là như vậy, trong con mắt của Bạch Duẫn Thành, để một nữ lưu như Tôn phu nhân, còn là một quả phụ áp trên đầu mình trước mặt Định Vương quả thực là chuyện không thể chịu được. Huống chi, thù hận giữa Tôn gia và Bạch gia không cách nào minh bạch, nếu Tôn gia được coi trọng tất nhiên sẽ muốn báo thù hận những năm này, đã như vậy, còn không bằng Bạch gia hắn tiên hạ thủ vi cường!

link fb

Discussion17 Comments

 1. Hi hi… đến tận bây giờ, vẫn không có người tin tưởng Mặc Tu Nghiêu có thể chỉ có một vợ đến suốt đời, nói chung, đàn ông có mấy ai có thể thật long yêu vợ đến hết cuộc đời được đây? Đên cả hiện tại, bị trói buộc bởi pháp luật rồi mà vẫn như vậy, nói chi đến cổ đại, đàn ông được ba vợ bốn nàng hầu cơ chứ…. Diệp Ly có lẽ suy nghĩ quá nhiều rồi, oa oa… sao k phải là mang thai nhỉ??? Nhà họ Bạch gửi đến cả tiểu thư và công tử trong tộc của mình nữa, mong rằng có thể nhờ sự chiều chuộng của Mặc Tu Nghiêu để đi lên sao? Nếu đơn giản như thế, thì đã không có Mặc Tu NGhiêu của bây giờ rồi…. Lực lượng sau lưng của Diệp Ly đâu nhẹ, có cả Từ gia thế gia trăm năm, lại có Kỳ Lân hộ thuẫn, được lòng dân, lòng quân, đâu dễ lung lay, quan trọng nhất là có Mặc Tu Nghiêu hết lòng yêu thương nữa chứ

 2. Bạch Duẫn Thành quả là cái loại người bám váy nữ nhân mà sống, nói vậy không phải coi thường phụ nữ nhưng cái loại đàn ông chỉ dựa vào bán con gái(có thể là con trai) để sống quá đáng khinh, lần này còn không có mắt mà chọc vào Ly tỷ, đứng sau còn có Từ gia, Kỳ Lân, Mặc gia quân, quan trọng nhất là Ly tỷ khó chịu thì sao Nghiêu ca có thể dễ chịu chứ, ngu ngốc. So hắn với Tôn phu nhân người ta biết thời thế không nói còn rất biết phân biệt tình hình, cái gì nên làm cái gì không đúng là không bằng một phần.
  Ly tỷ sao tự nhiên lại yếu ớt thế nhỉ, sẽ không phải là lại có em bé đấy chứ, nếu là thật không biết đây sẽ là tin vui hay tin buồn với hai cha con Nghiêu ca đây nhỉ?
  Thanks tỷ!

 3. Công nhận thì vị Tôn phu nhân của Tôn gia này suy nghĩ thấu đáo hơn so với gia chủ Bạch gia nhiều. Nói chung là có thêm hai gia tộc này trợ giúp thì về mặt kinh tế, có lẽ Tây bắc tạm thời không cần phải lo lắng rồi
  Không hiểu DL bị sao nhỉ? Có thật chỉ là ngủ không ngon không? Hi vọng là DL lại có thai quá đi mất, MtB cũng lớn rồi mà, sinh thêm đứa bé nữa ra là được rồi

 4. Ta nghĩ a ly có tin vui đấy nhỉ, cộng thêm tâm trạng buồn bực nên tạm thời chưa phát hiện ra.
  Về cách nghĩ của 2 thế gia thì là nhà bạch gia xem thường nữ nhân trong khi chính bọn họ đi lên nhờ vào nữ nhân. Đồng thời cách tiếp cận định vương bằng con đường hậu cung là 1 sai lầm. Xem ra đúng như vị gia chủ tôn gia đánh giá,bạch gia k có người chỉ huy thích hợp. Đối với tôn gia, một khi người phụ nữ thay chồng quản lý sản nghiệp thì người phụ nữ này không thua kém nam nhân. Chưa kể địa vị tôn gia là chỉ sau nhà mộ dung. Chưa kể phụ nữ với nhau thì dễ nói chuyện hơn rồi. Muốn lấy lòng định vương thì đi bằng con đường qua aly là tốt nhất. Tuy nhiên với điều kiện là hợp ý ly nhi a.
  Nhìn cảnh Nghiêu ca chân chó lấy lòng ALy để tối được ôm mỹ nhân ta thực mắc cười quá.
  Cảm ơn các nàng đã dịch rất hay nhé.

 5. ta đoán A Ly nhất định là có bầu, nhất định là vậy
  A Nghiêu muốn tự tay khắc cây trăm cài tóc tặng A Ly để nàng vui lên mà , gato qá >.<
  Tôn gia chủ quả nhiên suy nghĩ thấu đáo , Bạch gia kia chỉ muốn cả nhà mình dc hưởng vinh quang mà bị che mờ lý trí , coi chừng chết cũng ko biết tại sao a =))

 6. Sao mà càng ngày ta càng nghi ngờ Diệp Ly có thai vậy ta. Lúc nào cũng mệt mỏi, Mặc Tu Nghiêu rất tự nhiên mặt dày quyết định ngủ chung với Diệp Ly. Cũng chỉ có Mặc Tu Nghiêu không xem trọng khối ngọc mà đem làm cây trâm tầm thường cho Diệp Ly đủ thấy anh ấy sủng chị đến bao nhiêu.Hâm mộ quá. Bạch gia thiệt là mất mặt chỉ biết dựa vào phụ nữ để trèo cao, kỳ này chắc là bị té đau đây. Mặc Tu Nghiêu yêu chiều Diệp Ly như vậy sao cho phép nữ nhân khác chen vô chứ. Có trò hay xem rồi. haha

 7. Tuy Bạch gia có thể không có thực lực nhưng có lẽ Tôn phu nhân cũng không một mình độc bá vùng Tây Lăng mới đánh chiếm được này. Bạch gia có lẽ còn đem lại vài mâu thuẫn cho ALy với A Nghiêu, một khi nam chính không cũng cố niềm tin cho ALy một lần nữa thì có thể sẽ xuất hiện tình trạng nước tràn đê, một hiểu lầm nhỏ cũng thành họa. Chậc, nói qua nói lại, thật nhớ Mặc Tiểu BẢo! Lâu quá nam thần Tây Bắc chưa xuất hiện rồi

 8. haha vị bạch gia chủ này đầu óc có vấn đề hay sao ấy nghỉ sao mà muốn nhét nữ nhân cho MTN cơ chứ cho dù ly tỷ có đong ý thì MTN cũng k dám nhận hê hê mà sao mấy ng này hay khinh thường nữ nhân quá vậy nhỉ tôn gia chỉ 1 nữ nhân thôi đã gánh vác dk cả gia tộc sống thoải mái mà bạch gia cần phải dựa hơi con gái để co dk thành quả mà…. haizzzzzz thương tiếc cho 1 gia tộc chuẩn bị lụi tàn….
  Ps: hóng chương mới nhek truyện háy quá ahhhh

 9. 8, 9 phần là tin vui rồi, mấy nhóc con nhà Định vương cứ thích náo nhiệt nhỉ. Sao mà mong chờ đến lúc đó quá nhỉ, hi vọng đừng có biến cố như đợt trước nữa là được rồi, hố hố.
  Bạch gia cứ đắc ý hiện tại đi, như Tôn phu nhân nói thôi, nếu cứ cái quan điểm đó thì sẽ chết chắc, chết thảm dưới tay Diệp Ly, là càng thê thảm hơn ở dưới tay Tu Nghiêu, giác quan của phụ nữ luôn chính xác mà, chỉ cần Tôn phu nhân quan sát thấy thái độ đó của Tu Nghiêu đối với Diệp Ly là hiểu rồi, giờ thì Tôn phu nhân chỉ cần ngồi đó xem kịch hay, đâu cần tốn sức đi tranh đấu với Bạch gia chứ.

 10. 1 lão đầu cả 1 bó tuổi mak suy nghĩ k bằng 1 nữ tử, đi so đo đấu đá vs 1 nữ nhân thảo nào mak cả tộc chả có nhân vật nào nổi trội, toàn bám váy nữ nhân leo lên

 11. Khả năng DL có thai rất lớn rồi. Lần này hy vọng là tiểu công chúa chứ ko có 1 Mặc tiểu bảo Nghiêu ca đã ăn giấm lắm rùi giờ mà lòi thêm 1 MTB nữa thì Nghiêu ca ngày ngày làm tràn bình giấm mất thoi.
  Tôn phu nhân này ánh mắt tinh tường với biết nhìn xa trông rộng hơn Bạch gia chủ nhiều. Lần này 2 bên chả cần đấu nhau thì Bạch gia tự m đắc tội Tu nghiêu rồi. Ai biểu đi khinh phụ nữ làm chi

 12. Bạch gia lần này lại định tuyển người tống vào hậu viện của a Nghiêu để bò lên thì thảm rồi, sẽ đắc tội hoàn toàn a Nghiêu luôn, nếu không phải suy nghĩ đến tâm tình của Ly tỷ chắc đám mĩ nữ mĩ nam được dâng lên kia a Nghiêu đã giết hết rồi, vừa chọc người ngứa mắt lại khiến Ly tỷ khó chịu, bản thân a Nghiêu thì bị đá sang thư phòng. Tôn phu nhân này là nữ nhưng thông minh hơn gia chủ Bạch gia nhiều, nhìn thái độ a Nghiêu cũng đoán được tình cảm giữa hai người tốt như thế nào con đường bám váy đàn bà sẽ không đi được rồi, còn lão Bạch kia cứ khinh thường phụ nữ như vậy sẽ có ngày phải hối hận đó.
  Ly tỷ lần này đúng là suy nghĩ lan man nhiều rồi còn không có thời gian ngủ cơ mà, nếu không phải lần sinh Mặc Tiểu Bảo a Nghiêu đã kiên quyết không muốn Ly tỷ mang thai nữa thì chắc đã nghĩ lại có một Mặc Tiểu Bảo nữa xuất hiện trên chiến trường rồi. Hi vọng Ly tỷ sớm nghĩ thông chứ nếu không a Nghiêu còn mệt dài dài mấy chiêu nịnh vợ có xuất ra nhiều hơn nữa cũng khó chuyển chỗ ngủ được.

 13. “sẽ không giống nhưu” ———————> “… như”
  “hai vì tiểu thư” ——————————> “… vị …”
  “dẫn tới trong viên” ————————-> “… viện”????
  “mà ngồi xuống một tảng đá đối diện Mặc Tu Nghiêu không xa ngồi xuống” ———–> dư “ngồi xuống”
  “A Li” ——————-> “… Ly” =)))))))
  “Quý phủ của tai hạ” ———————–> “… tại …”
  “lại âm thầm lại xem thường” ————-> dư “lại”
  ==========================================================
  ? Ko biết sao chứ hồi lúc TTĐ rơi đài là ta đoán sẽ có 1 ngày Bạch gia thê thảm, nay thêm cái suy nghĩ tặng nữ nhân vào ĐV phủ của gia chủ Bạch gia có mắt có não mà như đuôi như down này thì ta cảm thấy ngày Bạch gia tiêu tùng cũng ko còn lâu nữa ?
  Thực bất ngờ là gia chủ Tôn gia là 1 thiếu phụ chưa tới 30 (^_^) đúng là nữ trung hào kiệt mà, ở đâu cũng có!!!

 14. Dù Nghiêu ca đã tỏ rõ thái độ, cũng hành động cho mọi người thấy, nhưng người người hâm mộ lại chẳng tin Nghiêu ca mãi mãi chỉ có mình Ly tỷ. Nhất là khi Nghiêu ca có ý định thống nhất thiên hạ, trở thành người trên vạn người, thê thiếp thành đàn là ý nghĩ đương nhiên của nhiều người, thậm chí là Từ gia. Đến Ly tỷ cũng đang có phần lo lắng và nghi ngờ. Uầy Nghiêu ca cần cố gắng hơn nữa ah, ko ai tin ca kìa. Bạch gia đó sớm muộn cũng bị Nghiêu ca xử lý nếu có ý đồ phá hư hạnh phúc vợ chồng mình. Tôn phu nhân đó còn đáng tin hơn. Thân là nữ nhi mà có thể chống đỡ 1 gia tộc thành 1 thế gia thế này ko phải dễ, thật đáng khâm phục.
  Ly tỷ hình như không khỏe ah, ko biết có bị bệnh gì ko, lại ko đi khám đại phu gì hết, thiệt là chủ quan mà.
  Thanks

 15. Thật không ngờ gia chủ tôn gia là nữ nhân, lại còn trẻ như vậy. Quả là nữ nhân tài giỏi đâu đâu cũng có. Lần này e rằng Diệp Ly có vấn đề rồi, càng ngày càng suy yếu thì phải, ban đầu ta cũng có suy nghĩ là mang thai, nhưng nghĩ lại chắc chắn không phải. Lẽ nào có người âm thầm hạ độc thủ ư?

 16. Hừ hừ, muốn đưa con gái vào chiếm chỗ của ALy sao, si tâm vọng tưởng, ko biết tự lượng sức mình, đắc tội với Định vương bảo đảm chết là cái chắc

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: