Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q06 – Chương 03+04

111

Chương 03: Chọn rể

Edit: Minh Kim

Beta: Tiểu Tuyền

Hoàng Đế trầm ngâm một chút… được rồi, bất kể biên quan hay là những địa phương khác, chỉ cần chọn người tốt là được, đến lúc đó sẽ triệu hồi người về kinh thành. Liền hỏi: “Vậy con tính chọn dạng người gì?”

Ôn Uyển nghe xong liền cúi đầu nghĩ nửa ngày: “Cậu Hoàng Đế, nếu muốn tuyển chọn thì không thể chỉ hạn chế ở biên quan. Con nghe nói ở biên quan đều là hán tử rất lỗ mãng. Hay là chọn thêm một chút ở những quân doanh đáng tin khác. Chỉ cần thích hợp là được. Con nghĩ, chắc có thể chọn được một người vừa ý trong số đó”

Hoàng Đế cũng trầm ngâm một chút rồi nói: “Ừ, trước tiên định ra vài điều kiện: Thân cao một mét bảy lăm, ngũ quan đoan trang, không có ham mê bất lương, quan Ngũ phẩm trở lên và ba mươi tuổi trở xuống. Những mặt khác đều phải trong sạch. Như vậy sợ là không dễ tìm lắm, chọn ở biên quan cũng không sao cả. Nếu con nhìn trúng thì triệu hồi hắn về kinh thành là được.”

Hạ Dao ngạc nhiên, Hoàng Thượng nói thế là muốn gạt bỏ Bạch Thế Niên qua một bên rồi.

Ôn Uyển thấy Hạ Dao định lên tiếng liền bắn một ánh mắt sắc bén càn quét qua. Hạ Dao cảm thấy bất mãn, suy nghĩ lại, hay là nghĩ phương pháp khác.

Ôn Uyển nhíu chân mày, suy nghĩ một chút nói: “Cũng được. Nhưng mà nhất định phải thanh bạch. Đừng đến lúc đó mới phát hiện đã định hôn hay thành thân những thứ chuyện nát này. Con mới không cần.”

Hoàng Đế trầm ngâm thật lâu “Được, ta đồng ý với con. Có điều con cũng phải hứa với ta, nhất định phải chọn một trong số này. Nếu con vẫn không chọn trúng tướng lãnh nào trong bọn họ thì nhất định phải nghe lời của cậu. Cậu sẽ gả con cho người được chọn tốt.”

Ôn Uyển hất đầu, một lời liền từ chối: “Không được. Nếu quả thật chọn ra một người không hợp ý con, con liền không lấy chồng. Cho dù cả đời không lấy chồng, con cũng tuyệt đối không chấp nhận.”

Hoàng Đế rất nhức đầu, bất đắc dĩ đành để cho Ôn Uyển trở về. Bộ dáng Ôn Uyển không muốn gả như vậy khiến hắn phải lo lắng. Người khác đều nói nữ nhi Hoàng gia thì không cần lo gả. Nhưng đụng tới vị này nhà hắn lại lo âu gần chết.

Trong lòng Hạ Dao cảm thấy thật quái dị. Trước đây Quận chúa luôn nói sau này phải lập gia đình, sinh hai cục cưng mập mạp, còn muốn có một đôi trai gái nữa. Bắt đầu từ lúc nào thì Quận chúa động một chút đã nói sau này muốn làm ni cô rồi.

Hạ Dao nhìn bộ dáng Ôn Uyển nhã nhặn trầm tĩnh, cuối cùng đành không suy đoán nữa. Tâm tư của Quận chúa nhà các nàng vẫn không nên suy đoán làm gì. Nếu vẫn cứ đoán, sẽ đoán đến điên luôn.

Ôn Uyển ngồi ở trên xe ngựa. Ánh mặt trời xuyên thấu qua cửa sổ xe rọi vào. Cửa sổ xe đã lấp thủy tinh, bên trong có rèm xe thêu hình cá đã được giắt lên một bên. Ánh sáng mặt trời chiếu vào trên người, ấm áp nói không nên lời. Ôn Uyển lười biếng nằm đó.

Nhìn thấy Hạ Dao muốn nói lại thôi: “Ngươi muốn nói cái gì?”

Hạ Dao nhìn không thấu rốt cuộc Ôn Uyển đang suy nghĩ gì: “Tại sao? Quận chúa nô tỳ thật không rõ. Nô tỳ muốn biết tại sao?” Nếu suy đoán không ra thì dứt khoát hỏi thẳng. Nàng thật sự cảm thấy, chuyện này giống như một ván cờ mà Quận chúa xếp đặt để đưa Hoàng Đế vào trong, dĩ nhiên cũng kéo nàng vào luôn.

Trong mắt Ôn Uyển có vẻ đùa giỡn hành hạ người nào đó: “Từ trước cho tới bây giờ, ta chưa từng nghĩ tới sẽ phải gả cho hắn. Ta quả thật không muốn gả cho đám công tử ca trong kinh thành. Có lẽ Bạch Thế Niên quả thật đã biểu lộ mình là tình thánh. Nhưng đó là chuyện của hắn, không liên quan gì tới ta. Rồi hãy nói, ta căn bản không tin hắn không có gì. Ta thật sự rất hoài nghi thân thể hắn có bệnh nên lấy ta làm cớ. Vả lại, người muốn kết hôn với ta khá nhiều, chẳng lẽ muốn kết hôn với ta thì ta phải gả…”

Lúc đầu Hạ Dao nghe được lời này khóe miệng đã giật giật. Khi nghe đến cuối cùng thì nhịn không được phải đề cao tiếng nói: “Quận chúa…” Gọi xong lại ép giọng xuống thấp nói: “Quận chúa, vì sao người không chịu tin?” Nàng thật không rõ. Tại sao Quận chúa cứ không tin Bạch Thế Niên. Người đỉnh thiên lập địa (đội trời đạp đất) như vậy, nói ra được nhất định làm được.

Ôn Uyển nhàn nhạt nói: “Không tin. Ta ở chỗ này chỉ nghe nói nữ nhân vì nam nhân thủ thân như ngọc, còn đây là lần đầu tiên nghe được ngươi nói nam nhân thủ thân như ngọc vì nữ nhân. Hơn nữa còn là thủ thân như ngọc vì ta, phúc khí này phải tu bao nhiêu mới có thể gặp được. Quận chúa nhà ngươi không có phúc khí lớn như vậy. Nếu thực có phúc khí bực này đã không là một cô nhi không cha mẹ, trôi nổi như lục bình.”

Khóe miệng Hạ Dao co giật. Đến bây giờ, Quận chúa vẫn còn nói lời như vậy. Hạ Dao nhìn Ôn Uyển, cuối cùng cũng nhục chí thấp giọng nói ra: “Quận chúa, người có phát hiện một chuyện hay không?”

Ôn Uyển nhìn về phía Hạ Dao, ừ một tiếng. Ý bảo nàng ta nói xem chuyện gì.

Hạ Dao thở sâu ra một hơi: “Quận chúa, nô tỳ nói xong người đừng phát cáu. Nhiều năm ở bên cạnh Quận chúa như vậy. Ta biết Quận chúa rất khó để tin tưởng người khác. Hai năm qua ta cho tính tình này Quận chúa đã sửa đổi tốt. Lại không ngờ Quận chúa vẫn thế. Rất khó tín nhiệm ai. Đặc biệt là nam tử, thì càng làm cho Quận chúa không tin. Thật ra thì trong đám người mà Hoàng Thượng chọn, có mấy người thật sự không tệ. Tỷ như Từ Trọng Nhiên, tỷ như Hải Sĩ Lâm. Thật ra ta cảm thấy lời của Từ Trọng Nhiên nói không hẳn mười phần thật, nhưng ít nhất cũng có bảy phần là thật tâm. Hải Sĩ Lâm không nói bảy phần, sáu phần nhất định là có. Nhưng Quận chúa lai6 không tin, Quận chúa một phần cũng không tin. Quận chúa căn bản là không tin những nam tử kia thật lòng muốn kết hôn với người. Quận chúa, ta cảm thấy cho người tự chọn lựa, căn bản người sẽ đi lướt qua. Người thật sự không muốn lập gia đình, có đúng hay không?”

Ôn Uyển trầm mặc, không nói lời nào.

Hạ Dao thấp giọng nói: “Quận chúa, bất kể có thật vậy hay không? Cứ để cho Bạch tướng quân trở lại. Người và hắn hãy nói chuyện một lần cho rõ ràng. Sau đó quyết định cũng không muộn.”

Ôn Uyển không chút nghĩ ngợi, quả quyết cự tuyệt: “Không được.”

Sự cố chấp của Ôn Uyển, Hạ Dao đã sớm có lãnh giáo trong chuyện của Yến Kỳ Hiên. Chuyện mà nàng quyết định rồi, nhất định sẽ kiên trì đến cùng. Hạ Dao biết muốn cho Ôn Uyển tiếp nhận là việc không dễ dàng. Chuyện này phải từng bước từng bước một, trước hết ít nhất phải để Bạch tướng quân trở về. Một khi người còn chưa về đến thì một phần hy vọng cũng không có. Hy vọng Bạch Thế Niên sẽ không làm cho nàng thất vọng.

Tâm sự của Ôn Uyển, Hạ Dao suy đoán được ba phần, còn tâm sự Hạ Dao Ôn Uyển lại đoán được bảy tám phần. Ôn Uyển không phản đối, bởi vì phản đối cũng vô dụng.

Ôn Uyển tựa vào vách xe ngựa híp mắt lại, không nói thêm lời nào nữa. Hạ Dao càng nghĩ càng thấy được đầu mình không đủ dùng. Nàng thật suy đoán không ra, rốt cuộc Ôn Uyển đang suy nghĩ gì.

Trở lại phủ đệ, Ôn Uyển vào thư phòng, nàng nhìn bức tranh cỏ xanh: “Bạch Thế Niên, lời nói ta đã truyền đi rồi. Nếu như ngươi thật có lòng thì nên tự mình trở lại, mà không phải để ta gọi ngươi về. Hiện tại, hy vọng ngươi có thể thuận lợi trở lại.”

Ôn Uyển Quận chúa muốn chọn chồng ở trong quân, Hoàng Đế không thể nói với bên ngoài, vì như vậy sẽ tổn hại khuê dự của Ôn Uyển. Chẳng qua hắn chỉ hạ thánh chỉ, chọn một vài quan quân ưu tú tiến cung gặp mặt mình để xem một chút trụ cột vững vàng trong quân đội hôm nay là dạng tình huống gì.

Dĩ nhiên, những lời này là để giải thích với bên ngoài và ứng phó với người bên dưới. Một vài người trong kinh thành chân chính nhận tin tức, khi nhìn thấy những thứ yêu cầu này, người nào mà không biết đây là biến tướng chọn tương thân cho Quận chúa.

Văn Dược nhận được tin báo liền ghi danh tên mình lên đầu tiên. Lần này, hắn nhất định phải thắng.

Chương 04: Diệp Tuần khích lệ

Trương Nghĩa thấy Bạch Thế Niên cầm thánh chỉ trên tay, sắc mặt thoáng trở nên khó coi thì lấy làm kỳ quái hỏi: “Ý chỉ của Hoàng Thượng nói gì vậy?” Không trách hắn được, tháng trước bọn họ mới đánh thắng trận lớn, Hoàng Thượng không thể nào trách phạt bọn họ. Vậy vì sao Tướng quân lại không vui?

Bạch Thế Niên không phải người ngu, thánh chỉ như vậy rõ ràng là muốn chọn rể. Vì ai? Ngoại trừ Ôn Uyển còn ai nữa. Trong kinh thành không tìm được, sĩ tử không được. Nên lần này dứt khoát đến quân doanh tuyển chọn.

Bảo Bảo Cương kỳ quái nói: “Hoàng Thượng hạ ý chỉ này rất kỳ quái. Nói yêu cầu ba mươi tuổi trở xuống, ngũ phẩm trở lên, tướng mạo đoan chánh, chưa từng thành thân, tướng lãnh nhã nhặn hiểu lễ nghĩa trở lại kinh thành.”

“Nói không chừng là chọn rể, trước đó vài ngày ta nghe một thương gia tới từ trong kinh thành nói, hơn một năm này Hoàng Đế đều tuyển Quận mã cho Hưng quốc Quận chúa. Nhưng Hưng quốc Quận chúa lần lượt chọn lựa những nam tử kinh thành, một người cũng không nhìn trúng. Hưng quốc Quận chúa là nữ trung hào kiệt cân quốc bất nhượng tu mi, nói không chừng chính vì không xem trúng những nam tử loè loẹt trong kinh thành nên muốn nam tử trong quân làm Quận mã đó.” Trương Nghĩa dùng giọng bát quái phát ngôn những lời này.

“Tướng quân, người cũng phù hợp với điều kiện, đi thử một lần xem. Hưng quốc Quận chúa là dòng dõi quý tộc hoàng gia, ta không tin còn có thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Hơn nữa Quận chúa không phải là nữ tử bảo thủ, nhất định sẽ không tồn tại thành kiến, cho người có cơ hội đi cạnh tranh.” Trương Nghĩa khuyên.

Trong lòng Bạch Thế Niên khổ sở khôn cùng, cho dù hắn dâng tên lên trên, Hoàng Đế cũng sẽ gạch mất. Hoàng Đế không gạch mất thì nữ nhân đáng giận kia cũng sẽ gạch mất .

Trương Nghĩa vẫn khuyên: “Tướng quân, chưa thử qua làm sao người biết là không được. Chúng ta giết địch tại chiến trường còn không sợ, chẳng lẽ lại sợ sự cự tuyệt của Quận chúa. Luận nhân phẩm, tướng mạo, tài học… Tướng quân đều là số một. Nếu như nàng cự tuyệt, chứng minh nàng không có ánh mắt. Chúng ta cũng không cần. Nếu như nàng thật không quan tâm những lời đồn đãi nhảm này, vậy người có thể bị mất đi cơ hội tốt như vậy.”

Bảo Bảo Cương liếc Thế Niên vẫn bất vi sở động, cũng gia nhập hàng ngũ khuyên nhủ: “Tướng quân, nếu như thê tử của người thật sự là một cô gái tốt thì sẽ không làm khó dễ người như vậy. Hoặc là, người về kinh, nói không chừng phu nhân sẽ chịu ra gặp mặt người! Người không nên phạm hồ đồ.” Nữ nhân này đến tột cùng là cái dạng gì? Người còn chưa chết, cũng chưa gả, lại không tới tìm tướng quân. Khụ, đây rốt cuộc là chuyện gì?

Quân sư đại nhân đúng lúc đi ra: “Các ngươi khuyên nữa cũng vô dụng. Đừng quên, Tướng quân của chúng ta nói là không lấy vợ đó. Chắc các ngươi sẽ không bảo Hưng quốc Quận chúa làm thiếp thất của tướng quân chứ? Nếu là lấy vợ thì làm trái lời hứa, khiến tướng quân thất tín, ở chỗ này điều đó sẽ không được chấp nhận. Muốn Hưng quốc Quận chúa làm thiếp. Tướng quân ngồi chờ Hoàng Thượng tiêu diệt đi a!” Dĩ nhiên, tất cả mọi người biết không phải vấn đề là diệt, chuyện này căn bản là không có khả năng xảy ra.

Hai người thoáng một phát yên lặng xuống.

Vào ban đêm, Bạch Thế Niên đứng một mình trong sân lặng yên nhìn lên trời không. Trong lòng hắn rất loạn. Đây là cơ hội cuối cùng, nếu như bỏ lỡ cơ hội lần này thì sẽ không có nữa. Nhưng có thể sao? Hoàng Thượng sẽ chịu gả Hưng quốc Quận chúa cho hắn sao? Nói đúng ra, Hưng quốc Quận chúa sẽ nguyện ý gả cho hắn sao? Nhìn thái độ chán ghét của nàng, hẳn nàng không muốn gả cho mình đâu. Gả cho mình thì phải thủ tiết nhiều năm. Một cuộc sống xa xa không hẹn ngày gặp lại, nữ nhân nào mà không thích trượng phu ở bên người, không phải trải qua cuộc sống như thủ tiết. Hắn thật không nắm chắc.

“A…” Cánh tay bỗng nhiên tê rần. Quay đầu nhìn lại liền thấy người nào đó bưng một mâm táo ăn ngon lành. Bộ dạng nhìn Bạch Thế Niên cười đến rất đắc ý.

Bạch Thế Niên nhìn Diệp Tuần, thần sắc càng ảm đạm hơn.

Diệp Tuần lười nhác ngồi lên ghế: “Lại nói tiếp, người đối với phu nhân cũng đủ tình thâm ý trọng. Những năm gần đây người vì phu nhân thủ thân như ngọc. Nhưng cho tới bây giờ lại chưa từng nghe qua chuyện của người cùng phu nhân. Nói một chút, nói một chút, kể cụ thể nghe thử.”

“Có chuyện gì hay mà kể.” Bạch Thế Niên không muốn nói nhiều.

Diệp Tuần mang vẻ mặt hèn mọn bỉ ổi: “Nữ nhân có thể làm cho người nhớ nhung như vậy làm ta thật tò mò. Đến tột cùng có chỗ gì xuất chúng, nói nghe một chút. Đừng ăn nói điên khùng cái gì mà thiện lương lại lãnh huyết, hồn nhiên lại không có tình cảm. Nói một chút những gì mà người bình thường nên có để nghe đi. Đừng nói những lời không thể nào hiểu được.”

“Nàng là một nữ nhân rất cơ trí, rất thông minh. Đáng tiếc…” Bạch Thế Niên vừa định nói nhưng lời ra đến miệng lại không nói được nữa. Đáng tiếc đối với hắn lại chán ghét cực độ.

Diệp Tuần biết rõ, lại không nghe được lời kế tiếp rồi.

Bạch Thế Niên cười khổ. Hắn có thể nói như thế nào, chẳng lẽ nói vợ hắn chính là Hưng quốc Quận chúa. Hưng quốc Quận chúa tự mình không thừa nhận, cắn chết cứ nói là thế thân. Chẳng lẽ hắn còn có thể buộc hôn. Nếu mà bức hôn, đoán chừng Hoàng Đế sẽ diệt hắn luôn.

Diệp Tuần thấy nụ cười Bạch Thế Niên tràn đầy khổ sở: “Tướng quân, phải chăng người có bí mật gì khó nói? Nếu có, không ngại nói cùng lão hủ một chút. Xem lão hủ có thể giúp tướng quân hay không? Lão hủ thật không tin tưởng, trên đời lại có nữ nhân nhẫn tâm như vậy. Đối mặt với trượng phu tình thâm ý trọng lại không cần, mà đi gả cho nam nhân khác.”

Bạch Thế Niên lắc đầu nói: “Không có.”

Diệp Tuần khinh bỉ, bộ dạng thế kia còn nói không có, gạt quỷ sao? Diệp Tuần nhớ tới lời lúc trước Bạch Thế Niên nói với Trương Nghĩa và Bảo Bảo Cương: “Tướng quân, phu nhân rốt cuộc ở đâu, người thật không biết sao?”. ‘Không biết’, có quỷ mới tin! Biết rất rõ ràng, nhưng vẫn không chịu lên tiếng. Như vậy chứng minh, phu nhân không muốn gả. Mà tướng quân lại không làm gì được. Trong thiên hạ nữ nhân có thể làm cho Bạch Thế Niên không làm gì được, muốn cưới lại cưới không được sẽ là ai?

Diệp Tuần đột nhiên hồi tưởng đến lời nói mới vừa rồi của Bạch Thế Niên: “Tướng quân, người nói phu nhân là một nữ nhân vô cùng cơ trí?”

Thấy Bạch Thế Niên trầm mặc chấp nhận. Diệp Tuần giật mình một cái. Nghĩ lại Bạch Thế Niên đối với chuyện của Ôn Uyển Quận chúa đặc biệt chú ý, mỗi khi Bạch Thế Niên nói đến nữ nhân không muốn gả kia thì bất đắc dĩ và bi thương. Nếu đã thành thân thì chính là thê tử của mình rồi, bất kể nàng kia có nguyện ý hay không. Trừ phi, trừ phi là Bạch Thế Niên không làm gì được nàng. Nữ nhân trong thiên hạ, thành hôn mà không muốn thừa nhận trượng phu là Bạch Thế Niên, còn làm cho Bạch Thế Niên không làm gì được, nữ nhân này sẽ là ai?

Tim của Diệp Tuần đập thình thịch. Ông trời, chẳng lẽ như hắn đang suy đoán sao? Nếu quả thật là như vậy, hắn có nên báo cáo hay không? Nếu không báo cáo, đến tương lai sau khi Hoàng Đế biết, có thể bị Hoàng Đế ban cho cái chết hay không? Diệp Tuần xoắn xuýt rồi. Cho nên thử dò xét hỏi thăm: “Tướng quân, nếu phu nhân ở trong kinh thành, người nên đi tìm nàng để hỏi cho rõ ràng.”

Bạch Thế Niên trầm mặc, không nói lời nào.

Diệp Tuần thấy hắn như vậy, suy đoán sáu phần trở thành mười phần. Khụ, nếu quả thật là như vậy, bây giờ hắn có thể hiểu vì sao Bạch Thế Niên thống khổ? Đồng thời rất đồng tình với Bạch Thế Niên. Thích ai không tốt, lại thích nữ nhân ở trên đám mây. Hơn nữa nữ nhân trên đám mây còn chẳng thèm ngó tới hắn. Đây không phải là tự tìm tai vạ thì là cái gì? Đáng đời bị hành hạ lâu như vậy.

Về sau Diệp Tuần thoáng nghĩ lại, sự si tình này thật hiếm thấy trên thế gian, được rồi, hắn lại giả bộ hồ đồ a! Dù sao miệng của Bạch Thế Niên cũng giống như cái hồ lô nên sẽ không ai biết phu nhân thần bí rốt cuộc có thân phận gì? Hoàng Đế cũng không trách tội tới trên người hắn.

Sắc mặt Bạch Thế Niên rối rắm. Nếu như là những người khác hắn sẽ có phần nắm chắc, tuyệt đối không mảy may lùi bước. Nhưng người kia… người kia… Lần đầu tiên hắn cảm thấy khiếp đảm.

Diệp Tuần sâu sắc bày tỏ đồng tình với Bạch Thế Niên nhưng mà hắn cũng bất lực. Điều duy nhất hắn có thể làm chính là giữ gìn bí mật thay Bạch Thế Niên. Không nói chuyện này với Hoàng Đế. Thời điểm Hoàng Đế hỏi tới, hắn sẽ giả vờ ngây ngốc, hy vọng có thể hồ đồ vượt qua. Khụ, đây là chuyện duy nhất hắn có thể làm.

Thích Tuyền chọn trong quân doanh ra một danh sách phù hợp yêu cầu trình lên. Cũng ghi tên Bạch Thế Niên vào. Dĩ nhiên, tên không phải là Bạch Thế Niên chính mình viết lên, là Diệp Tuần báo lên hộ hắn.

Diệp Tuần biết tên bị định xuống, thấy Bạch Thế Niên còn đang do dự, nghĩ lạ liền cảm thấy tướng quân nhà bọn họ thật đáng thương: “Tướng quân, dù không thể vào danh sách thì người cũng nên trở về nhìn một chút, hỏi một chút tại sao nàng không muốn gả cho ngươi? Cho dù có bắt người ta chết cũng nên chết rõ ràng. Người cứ ở chỗ này, không nhìn thấy nàng, không biết tình huống cụ thể như thế nào? Vạn nhất không phải như người nghĩ, vạn nhất là người hiểu lầm. Vậy chẳng phải là tiếc nuối cả đời sao?”

Bạch Thế Niên không có một chút lòng tin: “Có sao?”

Diệp Tuần im lặng. Nghĩ tới hơn sáu năm chịu khổ của Bạch Thế Niên, cuối cùng đáy lòng không đành: “Tướng quân, ta không biết tại sao phu nhân không trở lại tìm tướng quân. Nhưng nếu người không làm rõ ràng tình huống, không chính miệng hỏi một chút tại sao? Sẽ trở thành tiếc nuối cả đời. Tướng quân, có một số việc, không phải bởi vì người nhượng bộ mà nó sẽ hoàn mỹ. Cũng sẽ không bởi vì người né tránh mà làm cho lòng người cảm kích. Hạnh phúc là phải dựa vào chính người đi tranh thủ. Người tranh thủ cũng không tranh thủ, vốn là có hy vọng nhưng người không làm thì một phần hy vọng cũng không có. Vừa lúc thừa dịp lần này người đánh thắng trận, dâng sổ con lên nói phải về nhà thăm viếng. Hoàng Đế nhìn thấy người càng vất vả, phần công lao càng lớn, điểm yêu cầu nho nhỏ này nhất định sẽ đáp ứng. Bất kể kết quả như thế nào, ít nhất cũng sẽ không cần làm cho mình phải tiếc nuối.” Thật ra Diệp Tuần rất hoài nghi, Quận chúa có bị chứng mất trí nhớ hay không? Nếu không, cho dù Quận chúa hôm nay ở trên đám mây. Nhưng đối mặt nam nhân tình sâu như vậy, cũng không có khả năng nhẫn tâm đến thế. Trừ phi là mất ký ức, không nhớ rõ tướng quân bọn họ. Có lẽ cảm thấy lý do này có thể tin nhất.

Bạch Thế Niên viết sổ con, trực tiếp trình lên cho Hoàng Đế, thỉnh cầu Hoàng Đế phê chuẩn để cho hắn trở lại kinh thành, hắn muốn đi viếng mồ mả của tổ mẫu phụ thân. Hôm nay đã qua ba năm rồi, hắn cũng nên trở về tế bái một chút.

Hoàng Đế nhận được sổ con của Bạch Thế Niên, tiếp theo lại nhận được sổ con của Thích Tuyền. Thích Tuyền nói hắn già rồi, thân thể không tốt nữa. Hiện tại Bạch Thế Niên là người nối nghiệp tốt nhất nên muốn thừa dịp trong khoảng thời gian này, để Bạch Thế Niên tiếp thu. Thích Tuyền có ý tứ là, tạm thời Bạch Thế Niên không thể rời biên quan.

Hoàng Đế có chút do dự. Vừa lúc ngày hôm đó Ôn Uyển tiến cung tìm Hoàng Đế. Thấy bộ dáng Hoàng Đế mặt ủ mày chau, lấy làm kỳ quái hỏi. Hoàng Đế liền kể ra.

Ôn Uyển cau mày lại: “Cậu Hoàng Đế, cậu chuẩn bị để cho Bạch Thế Niên tiếp nhận chức vị đại nguyên soái?” trong lòng Ôn Uyển buồn bực, rốt cục chuyện tình nàng lo lắng đã thành thực tế. Haizz.

Hoàng đế gật đầu.

Ôn Uyển càng buồn bực thêm nhưng trên mặt vẫn tươi cười: “Nếu để cho Bạch Thế Niên đón nhận trọng trách, Thích Tuyền cũng nguyện ý uỷ quyền, vậy hãy bảo hắn đừng trở về. Dâng hương tổ tiên lúc nào cũng được. Tin tưởng Bạch Thế Niên cũng có thể hiểu. Hôm nay Bạch gia sụp đổ, Bạch gia cần hắn chấn hưng gia tộc. Có thể đón chức vị này, đối với hắn mà nói là cơ hội ngàn năm có một.”

Hoàng Đế rất kỳ quái, dựa theo tính tình của Ôn Uyển, việc làm tận hiếu như vậy, trước kia khẳng định trăm phần trăm nàng sẽ nói giúp. Nhưng hắn có một loại cảm giác như vậy, cảm giác Ôn Uyển không hy vọng Bạch Thế Niên hồi kinh. Đột nhiên Hoàng Đế nhớ tới lần trước cùng Ôn Uyển nói đến Bạch Thế Niên, vẻ mặt mất tự nhiên của Ôn Uyển. Lúc này, trên mặt Hoàng Đế rất kinh ngạc nói: “Hình như con có khúc mắc với Bạch Thế Niên?”

Sắc mặt Ôn Uyển thoáng mất tự nhiên, lên tiếng phủ nhận: “Không có, con đối với hắn đâu có cái gì khúc mắc. Con chỉ cảm thấy, nếu cơ hội tốt như vậy thì đừng để hắn trở lại. Sự nghiệp quan trọng hơn.”

Hoàng Đế hiểu rất rõ Ôn Uyển. Vừa nghe nàng phủ nhận, lại càng cảm thấy có vấn đề: “Hay là con còn canh cánh trong lòng, chuyện năm đó ngăn chặn tai họa cho Bạch Thế Niên?”

Ôn Uyển nghe xong lời của Hoàng Đế một hồi, lập tức lầm bầm trong miệng cười nói: “Cậu Hoàng Đế thật lợi hại, đã có thể nhìn ra. Con chỉ cảm thấy người này tương khắc với bát tự của con, đụng tới hắn là không có chuyện tốt. Cậu Hoàng Đế, đừng cho hắn trở lại. Bảo hắn cứ ở lại biên quan, cố gắng tiếp nhận chuyện trong tay Thích Tuyền. Vì dân vì nước, không phải rất tốt sao? Đến tương lai Bạch Thế Niên phong hầu bái tướng, tổ tông của Bạch gia nhất định sẽ vui mừng. Thiếu một, hai lần dâng hương cũng không sao.”

Hoàng Đế lại càng hồ nghi. Bởi vì hiểu rất rõ, cho nên hắn càng xác định Ôn Uyển và Bạch Thế Niên có khúc mắc. Ôn Uyển không phải là người hẹp hòi như vậy, chuyện qua nhiều năm rồi, lấy tính tình của Ôn Uyển thì đã sớm quên mất. Chắc chắn khúc mắc này không phải là ngăn chặn tai họa. Hẳn còn có chuyện khác.

Ôn Uyển thấy thần sắc Hoàng Đế, không dám nói quá nhiều, sợ bị truy hỏi.

Hoàng Đế cũng cười nói: “Con mặc dù không muốn hắn trở lại. Nhưng là, sổ con này ta còn phải phê. Lần này sau khi trở về thăm người thân rồi, trở lại lần nữa thì không biết đã đến tháng năm nào.” Lần này đánh thắng trận lớn, Bạch Thế Niên lập công đứng đầu. Hôm nay Bạch Thế Niên chỉ muốn trở lại viếng mồ mả tổ mẫu và phụ thân. Nếu ngay chút yêu cầu này cũng không đáp ứng, hắn sợ Bạch Thế Niên sẽ có ý kiến. Bạch Thế Niên và tổ mẫu hắn tình cảm rất thâm hậu. Hiện tại đã trôi qua hơn bốn năm rồi, vẫn còn một mực thủ hiếu. Nếu không đáp ứng, chẳng phải là rét lạnh tâm hạ thần có công sao? Có nhiều chuyện muốn tiếp nhận thì cũng không phải là một ngày hay hai ngày. Thích Tuyền hiện giờ thể cốt cường tráng, muộn nửa năm một năm cũng không sao. Hôm nay biên quan có Thích Tuyền trấn thủ. Bạch Thế Niên còn có thể rời đi, chờ để cho Bạch Thế Niên tiếp nhận trọng trách, lần sau trở lại quả thật không biết là bao giờ. Rất có thể phải đợi người Mãn Thanh bị đánh bại.

Ôn Uyển nghe lời này, sắc mặt có chút bối rối. Mặc dù chỉ là chợt lóe rồi biến mất. Nhưng lại bị Hoàng Đế nhạy cảm bắt gặp. Hoàng Đế càng nghi ngờ thêm. Nhưng Ôn Uyển lại là nói với hắn những chuyện khác. Hoàng Đế cũng không truy hỏi.

Ôn Uyển đi rồi. Hoàng Đế cẩn thận suy nghĩ một chút, nhưng không nghĩ ra tại sao Ôn Uyển phản cảm Bạch thế Niên như vậy. Vô lý quá, hai người họ không tiếp xúc. Ôn Uyển vẫn một mực ở thâm cung, ngay cả mặt cũng gặp chưa được mấy lần. Ôn Uyển lại có khúc mắc đối Bạch Thế Niên như vậy. Hoàng Đế nghĩ không ra, cuối cùng chỉ có thể kết luận là Ôn Uyển thật sự không thể quên cuộc ám sát mấy năm trước. Ôn Uyển tuy hào phóng, nhưng lại rất tiếc mệnh, cho nên canh cánh trong lòng nhiều năm qua. Cũng vì vậy Ôn Uyển mới không chào đón Bạch Thế Niên. Trừ chuyện đó ra, Hoàng Đế thật sự không nghĩ ra Ôn Uyển còn cùng Bạch Thế Niên có cái gì gút mắt (đang yên lành người nào cũng sẽ không suy nghĩ đến chuyện khuê nữ nhà mình lại gả cho nam nhân khắc thê).

Ôn Uyển trở về tựa vào vách xe ngựa, nặng nề thở phào nhẹ nhõm. Người này, rốt cục cũng muốn trở về rồi. Khụ, hy vọng mọi chuyện sẽ thuận lợi. Ôn Uyển mơ hồ lo lắng, không biết người này tiến bộ hơn sáu năm trước bao nhiêu. Nhưng ngàn vạn lần đừng còn dậm chân tại chỗ. Nếu không, hiệu quả an bài phen này của nàng sẽ phải giảm bớt đi nhiều. Không đạt tới hiệu quả mong muốn, nàng sẽ không chiếm được điều mình muốn.

 

Discussion111 Comments

 1. Lão hồ ly Thích Tuyền muốn BTN ở lại biên quan để giữ chân thay cho con gái lão đây mà, thật đáng ghét. Hy vọng dụng tâm của OU sẽ đc báo đáp.

 2. Cuối cùng BTN cũng trở về rồi hi vọng anh sẽ không làm choÔn Uyển thất vọng. Khổ thân anh luôn nhớ thương người ta mà người ta không ngó ngàng đến nhưng vẫn không thể nào không nghĩ tới. Đúng là không khổ gì bằng sầu tương tư mong rằng sẽ nhanh tu thành chính quả

 3. Hoá ra Diệp tuyền là người của Hoàng đế, cuối cùng cũng đợi được đến lúc BTN trở về rồi. Hắn đừng có đem Thích Lệ Nương về theo làm kì đà cản mũi nha, mà có khi đem cô ta về hai nữ tranh đấu, để BTN đi dỗ dành OU cũng hay. Đọc truyện nhiều khi cứ muốn OU nói huỵch toẹt ra với hoàng đế là để ý BTN cho rồi chứ nhiều lúc vừa đau tim vừa đau não quá.

 4. a’.hoa ra la OU dag sap dat moj thu, cu tuog la OU de cho BTN ko tro laj kinh thanh lun chu(#^.^#).hoj hop wa dj.

 5. Rot cuoc a cung chiu zia rui, tung bong tung bong chuc mung , OU o day tao ap luc cho hoang de tao dieu kien cho BTN co tu cach tham gia chon re,a ma ko nap bat co hoi thi cu o bien quan cho chit gia thui,hihi

 6. Cái Lão Thích này thật là. Ghét thật, OY giả vờ bối rối hay sao ấy, trong lòng cũng mong BTN về mà làm ánh mắt mất tự nhiên trc HĐ. Kế hoạch của ÔU là gì nhỉ, mình rất mong chờ. Truyện quá hay.Hihi

 7. về đi, về đi mà. ôi ta đợi chờ mòn mỏi để mong có ng trị dc OU. mẹ kế tác giả tr này ác thật. bắt BTN chờ đợi mỏi mòn

 8. Gio thay kho tam chua, tien nguoi ta di xa chi gio phai nhoc long tim cach dua nguoi ve, lan nay on uyen cung giup anh nien nhieu lam do, anh dung phu tam long cua nang nhe, neu khong nang se khong them nhin mat anh nua thi nguy mat

 9. 2 chương này thúc BTN đều có mặt. hiếm thấy ghê
  ngoài miệng nói hổng muốn BTN về mà trong lòng thì thở phào nhẹ nhỏm mong thúc về thuận lợi nữa chứ. hổng ai mâu thuẫn = ôu đâu nha
  cạp cạp cạp…. sắp pink rồi …. mong má thích đừng cản đường dùm á

 10. Trời ơi, không hiểu nổi luôn, thật sự không theo kịp với suy nghĩ của OU mà. OU muốn BTN trở về nhưng bên ngoài làm như không, thế lại muốn người ta tự tìm về chứ không phải là do OU bảo về mới ghê! Lại còn cái sắp xếp kế hoạch gì đó của OU nữa, làm mình phải choáng váng luôn! Chưa kể khi đọc đến những điều kiện của HĐ, trực tiếp cho BTN ra rìa làm mình hồi hộp gần chết, đã thế OU còn chấp nhận mới ghê!!! Thích Tuyền cũng quá hồ ly đi, muốn giữ chân anh Niên đây mà, may mà bên cạnh còn có một quân sư hồ ly chẳng kém!!! Hy vọng lần này mọi chuyện sẽ tốt đẹp và cũng mong OU đừng có làm phức tạp hóa vấn đề lên nữa!!!

 11. thấy tội cho niên ca quá cơ,sao lại ko có lòng tin vậy cơ chứ? ÔU cũng đang cố gắng tranh thủ cơ hội từng chút một cho 2 người,mong rằng niên ca sớm trở về để cả 2 cùng nghĩ cách và cũng để cho ca ấy biết được tâm ý của ÔU nhà mình chứ.mà sao ta thấy diệp tuần đáng yêu quá.quân sư quạt mo cố lên!

 12. rốt cuộc cũng quyết định trở về, chưa về kinh thành mà đã bị ngược như thế này không biết khi chạm mặt còn đến cỡ nào nữa. Bạch thế niên đúng là mệnh khổ, nhưng tình cảm này là thật khó có thể dứt là dứt được, chờ đợi bao năm giờ có cơ hội lại cảm thấy thiếu niềm tin, không có quân sư nhắc nhở chắc Bạch thế niên vẫn đang trăn trở đủ điều.
  Thích Tuyền không muốn cho Bạch thế niên rời biên quan cũng một phần lo cho Thích lệ nương không dưng đụng phải người thích ăn quả ngược làm cũng bị ngược theo luôn. Tính cách muốn gì cũng phải lấy cho bằng được, biết trước là không có kết quả tốt đẹp biết rõ còn có rất nhiều lựa chọn nhưng cứ cố chấp giành lấy là vậy, sau này có kết cục ra sao cũng không thể trách ai được, Thích Lệ nương đang êm đềm hạnh phúc không muốn cứ muốn đụng vào cục len rối của hai người kia chi.

 13. lão hồ ly Diệp Tuần kia tinh thật! Mà không biết kế hoạch của OY là gì để cướp BTN về làm chồng đây nhỉ??? Hóng-ing

 14. ÔU là đang giấu đầu lòi đuôi sao hé hé để cho hoàng đế biết càng tốt. Hoàng đế cho hai người này thành thân ngay tức khắc lun khỏi tính tới tính lui nữa. DT thông minh thật không hổ là quân sư nha chút thông tin nhỏ đó đã đoán ra người dân àn bà làm cho BTN phải khổ sở như z là ÔU khâm phục khâm phục. Không cần HD tính toán ÔU cũng đã thay HD kéo BTN về rồi hjhj ÔU đợi hết nổi rồi

 15. ou nhà chúng ta muốn lấy được chồng mà còn phải khổ sở tính kế bao năm như vậy, thực đáng thương a, hy vọng BTN mau mau trở về để 2 người được thành đôi, cảm động tấm chân tình của 2 bạn ấy quá, thanks nàng nhiều

 16. khinh bỉ OU luôn, hóa ra chỉ là diễn cho mọi người nhìn thôi, tâm tư quá sâu mà, OU lầm vậy để HĐ biết giữa nàng vs BTN có khúc mắc gì đó, nàng cũng không muốn lấy BTN rồi dần dần tra ra cho đến khi HĐ phải ép lấy Niên ca =))) quá nham hiểm, tuy nàng ko tin nhưng vẫn giữ một phần hi vọng. OU chờ Niên ca tự mình về cũng giống như DT khuyên Niên ca ý, hạnh phúc thì phải có dũng khí theo đuổi chứ bày cái vẻ tình thánh cho ai nhìn, ko biết con mụ Thích Lệ nương thế nào rôi.
  tks nàng nhiều

 17. Diệp Tuấn quả là quân sư của Bạch Thế Niên chỉ mới có vài điều đã đoán người Bạch Thế Niên thương thầm là Ôn Uyển rồi. Ôn Uyển giấu đầu lòi đuôi làm Hoàng Đế nghi ngờ rồi kìa. Mong đến lúc Bạch Thế Niên trở lại kinh thành quá. Thanks

 18. ou ko đi làm diễn viên quá uổng phó luôn, mong người ta về mà giả bộ thấy ớn luôn, mong BTN sẽ làm cho ou đọng lòng mà thành đôi quá, còn con mụ TLn bao giờ mới biến mất đây

 19. Uyển Nhi Nguyễn Huỳnh

  oa oa, khích tướng..quá thâm~ người đời chỉ biết là niên ca cần tỷ mà ko biết tỷ âm thầm tính kế từ trước tới nay. Sau này 1 giai thoại sẽ là ôn uyển quận chúa vừa gặp đã yêu với niên tướng quân anh tuấn ngời ngời`~thâm quá, con mụ lệ nương gì gì đó sắp tiêu rồi~

 20. Oh thì ra là ôn uyển muốn niên ca tự động về xin cưới ôn uyển chứ không cho hạ dao kêu về. Xí tên văn dược này chuyện hôn nhân của ôn uyển là đấu trường của ngươi chắc ở đó mà thắng thua nếu không thương ôn uyển thì rút lẹ đi hứ ngươi thua là cái chắc rồi, định mệnh đã an bài ngươi mãi mãi đứng sau niên ca thôi. Này này rõ ràng là muốn người ta về kinh mà sao lại ở bên cạnh aụat gió thổi lửa thế rủi hoàng đế nghe theo lời cô thì sao vậy thì cô có nước đi làm ni cô thiệt á

 21. hắc hắc phục bà cô OU luôn, giả đò hay ghê… May mà có Diệp Tuấn vs Hoàng đế, nếu ko ko biết bao h a chị mới gặp nhau ==!!

 22. ko biết BTN lấy gì để khiến hoàng đế gả OU cho đây? BTN còn giữ đc chữ ” khê” của OU. chỉ cần OU thừa nhận Mình là Phất Khế lúc đó cũng ko thể chối cãi việc đã gả cho BTN

 23. Chắc lão Thích thấy BTN có trong danh sách chọn rể nên mới giở trò đấy mà, nhưng có thế nào thì con ông cũng chẳng có phần đâu. BTN là của OU rồi, định mệnh đã thế rồi nhá. Nhưng nói thật ra mình cũng chẳng hiểu OU đang đánh bàn tính gì nữa, có muốn lấy chồng kg mà sao cứ lửng lơ con cá vàng như thế. Thử thách thì cũng thử mấy năm rồi còn gì nữa.

 24. OU van chua tin tuong duoc ai nen moi k tiet lo 1xiu gi cho HD biet, lam cho HD cu suy nghi to ca dau ma k doan duoc y cua OU. Lao quan su DT kia that la tinh ranh, may ma con co chut luong tam giu bi mat gium BTN chu neu k thi BTN bi hoang de lot da mat, sau nay chuyen da xong thi hoang de biet cung k sao, lao gia Thich Tuyen kia biet lan nay BTN ve la chu y toi viec ken re cua OU roi nen ngan can day ma, lao gia nay ghe tom that.

 25. OU đúng là càng ngày càng thành con hồ ly rồi, đến Hạ Dao luôn ở bên người cũng không đoán được suy nghĩ của OU nữa. Mà OU đúng là già mồm cãi láo nha, mong người ta trở về nhưng ai hỏi cũng chỉ thoái thác, còn tìm cách cản trở nữa, không biết bao giờ OU mới chịu không dày vò Niên ca nữa đây?
  Nghĩ Niên ca đúng là nam chính tội nghiệp nhất từ trước đến giờ đấy, thời lượng phát sóng đã ít đến đáng thương rồi thế mà còn là nam chính không được nữ chính để vào mắt lâu như thế đấy. OU thì muốn hắn trở vể nhưng lại không nói ra nửa câu thì ai mà biết được, chỉ khổ kẻ si tình vì vợ mà thủ thân như ngọc, đến lúc vợ thoải mái kén chồng cũng còn lo được lo mất không dám về ứng tuyển nữa.
  Diệp hồ ly đúng là cũng tinh ý thật đấy, không hổ là người của tiên đế cài vào quân doanh. HĐ vẫn chưa nhìn ra đúng là vẫn còn chưa hồ ly bằng tiên đế ngày trước nha, còn phải rèn luyện nhiều.

   • Thế hả, ta thấy đúng vậy mà, chưa từng có nam chính nào mà địa vị lại thấp đến thế, thấy Niên ca lắm lúc nhận nhiều thiệt thòi quá đi.

  • Minh thay Hoang De nhieu khi rat la ngay tho ay, ma cai kieu yeu thuong UY cua ong ay hoi bi… xD nhieu khi thay cung chieu qua dang ay, nhung ma nhieu luc lai thay nhu la ong ay dang loi dung UY nhieu hon. Neu noi that su co tinh co nghia nhat voi UY thi chac chi la Tien De thoi!
   Toi nghiep BTN! Hy vong anh ay som ngay lay duoc vo ve nha!!!

    • Đây chính xác là cái kiểu hóng truyện nhưng không có chương mới nên quay lại chương cũ đọc comment đây mà. Đồng bệnh tương liên a!

     • ukm.hj.mình ngồi đợi cả buổi tối luôn á!cứ lâu lâu lại làm mới trang chủ 1 lần,tại thấy hôm qua hình như post sớm,nên hôm nay hóng.hi

  • có đấy, kể từ lúc đọc Ôn Uyển, mình hễ mỗi lần đọc cung đấu là mang ra so sánh. Bỏ dở cả cuốn “đại mạc dao” vì cung đấu quyển ấy quá ngô nghê, ko logic bằng Ôn Uyển đây này

 26. Hihi Diệp Tuần hay quá đã suy đoán ra được những khúc mắc của BTN và đã khuyến khích BTN quay về!!!Mong a Bạch của ta nhanh trở về với OU đi ta nóng lòng quá đi mất!!! Cảm ơn các nàng nhiều nhé!!

 27. Hoàng Lan Phương

  Khổ thân Niên ca cứ ở ngoài biên quan mà ngóng chờ tin tức của ÔU dành cho mình, nay ÔU đã nhân cơ hội thúc đẩy cho ca có thể về kinh rồi ca cố gắng lên nha ÔU khó khăn lắm mới thể hiện ra chút mà ca không nanh chóng tiến tới ta sợ ÔU lại rút vô cái mai rùa của nàng lắm, một lần ăn đau từ kiếp trước lên khiếp này ÔU đối với nam nhân không có ai để nàng tin tưởng cả ngoại trừ HĐ và sư phụ của nàng. Ca phải phát huy khí phái nam nhi đi chứ cứ rụt rè như nữ nhân thì làm sao mà ÔU có thể cho ca tiến tới được chứ ca phải cố hết sức đi nhé.

 28. hehe, rốt cuộc anh Bạch đã có hành động rồi, không biết Ôn Uyển gặp lại anh Bạch sẽ như thế nào? Siêu tò mò, hehe, hy vọng sẽ cực cực hấp dẫn….. :v

 29. Sau Ánh Mặt Trời

  Vâng vô cùng cám ơn Diệp hồ ly chứ không BTN ca ca xoắn xuýt còn không biết tới mức nào…thấy cũng tội Bạch ca dã man tại OU đâu có lòng tin vào ai đâu, may mà Ou nguyện cho caca một cơ hội chứ hông thì hông biết tới thuở nào BTN nhà ta mới làm tan chảy cái trái tim sắt đá của OU nữa…HĐ ơi mong là cậu nhanh nhạy thêm xíu nữa, biết ý của ngài là không mún OU với BTN thành thân với nhau nhưng mà dù sao hai người cùng bái đường ùi chính ra là vk ck ùi đây, không ngăn cản nổi đâu ạ, cơ mà không biết sau này khi Bạch ca cưới OU được rồi, sự nghiệp đại tướng quân của BTN ra sao nhỉ

 30. Tên DT này có thể khen hắn có một phần bản lĩnh của Gia Cát Lượng cũng không ngoa đâu. Chỉ dựa vào một số chi tiết đẫ đoán ngay ra rồi, đúng là tên hồ ly. Mà OU cũng thật là đáng đời, trước kia thì ghét bỏ người ta, đẩy người ta ra xa để bây giờ mới ra nông nỗi này đây. Trước thì hận không thể khiến người ta cách mình thật xa, giờ thì trăm phương ngàn kế tìm cách để cưới được người ta. Đúng là đáng đời, quá đáng đời. Tks nàng

 31. diệp hồ ly đoán chuẩn quá đi,hành trình của bạch ca còn dài lắm đây,ou ah cố chấp quá đi mất,anh bạch cố lên,tuy biết hai người vẫn sẽ đến dk vs nhau nhưng chắc đợi đến mùa quýt năm sau quá thanks

 32. haha.không ngờ ou lại tính kế để niên ca được trở về a.hi.mong là 2 người sẽ sớm được gặp mặt nhau,nhưng mà con đường mà 2 người phải đi ở phía trước còn gian nan lắm.mong là 2 người sẽ thuận lợi vượt qua được hết mọi trở ngại nha
  p/ tks tỷ nhiều

 33. Cái chính là ở tư tưởng. OU không thừa nhận BTN vì chẳng ai chấp nhận nổi 1 lần lâm nạn, lại bị gả thay, lại thành định cục. BTN chung thủy, giữ lời nên được cho cơ hội, nhưng vẫn phải đi theo trình tự từ đầu, không nên thô lỗ kiểu võ biền: gặp mặt thì tuyên bố nàng là vợ ta, nàng là Thanh Nhi. Kiểu ấy thì bị lơ là đúng.

 34. Thanks. À, ôn uyển nhận ra điều nàng muốn là gì rồi sao? Thật không biết hồ lô của nàng bán thuốc gì . Mà Niên ca a, ca đừng có lo, khi xưa là tại Ôn Uyển mới trải qua kiêos nạn. Tâm tình bất định nữa nên mới có thái độ thù địch như thế đối với ca . Chứ bây giờ thì đỡ rồi. Mà Ôn Uyển cứ đụng một cái lại nói muốn xuất gia làm ni cô, thật làm cho người ta lo lắng mà. Hiu hiu.
  Mà không hổ Diệp Tuấn được xưng là Diệp hồ ly a. Chỉ những chi tiết như thế cũng đoán được cái thê tử kia của Niên ca chính là Hưng Quốc quận chúa rồi.
  Mong lần này mọi chuyện tốt đẹp.
  Hóng

 35. Hô, Diệp Tuần đúng là hồ ly mà, có thế đã đoán ra tâm tình của đại tướng quân nhà mình. Ngày trước thấy Niên ca nói cái gì về thân phận của lão quân sư hồ ly, còn tưởng là gián điệp của kẻ thù gì đấy cơ. phù~~~~~ hóa ra đúng là gián điệp thật, cơ mà là gián điệp của hoàng đế =)))))))) N đáng tiếc đã bị Niên ca thu phục rồi , thấy chưa thấy chưa, Niên ca còn do dự mà lão hồ ly này đã nhanh chân thuận nước đẩy thuyền rồi chứ =))))) Hô hô Diệp lão hồ ly à, ta thích huynh rồi nha~~~~~~ cơ mà ai đi làm chân trong cũng như huynh thì hoàng đế đến phải đi bán muối mất ^^
  Haizzz, Ou đúng là ví dụ sống động cho kẻ ngoài mặt lạnh tanh trong lòng thì mừng thầm đấy. Mà cũng phải, ông chồng trong mơ của nàng muốn trở về, nàng còn k giúp 1 tay thì ai giúp đây. N sao ta cứ có cảm giác OU như là đại soái ca còn Niên ca là tiểu thư khuê các chờ gả ấy, có lẽ tại OU quá độc lập quá cố chấp, lại là ng nắm quyền chủ động nữa chứ. Đợi đến khi hoàng đế phát hiện ra gian tình giữa 2 ng thì chắc lúc đấy sự đã rồi á, mà Niên ca một mực muốn tuân thủ lwoif hứa với thê tử nay lại muốn cưới OU liệu hoàng đế có đoán đc k nhỉ O.O

 36. đúng như người ta thường nói, quân sư chính là một lão hồ ly, chỉ bằng một câu, cùng với một số biểu hiện của BTN mà đã suy đoán ra đc, phu nhân của BTN là OU. Hơn nữa, sao khi kết luận đc lại vì bảo toàn mạng mà ko cung cấp tin tức cho HĐ, để HĐ cứ đoán già đoán non, rồi lại trở thành quân cờ trong tay OU. Sau này, HĐ mà tra ra đc, ko biết sẽ xử lý tên gián diệp ko làm tròn bổn phận này như thế nào đây???
  OU dụng tâm lương khổ, thiết kế từng nước cờ, chỉ vì một BTN. Vậy mà còn bị mọi người xung quanh, kể cả BTN, nói là kẻ máu lạnh. thật tội OU quá đi. Ai có thể hiểu cho lòng của OU ko đây??? Người ta thường nói, con gái nói ghét là thương mà. OU chính là một ví dụ sống động đấy. Ngoài mặt thì ko muốn BTN trở về, luôn luôn nói ghét hắn, nhưng trong tâm, trong lòng đều hy vọng hắn trở về, luôn âm thầm tính toán từng bước, để đc thuận lợi gả cho BTN.
  thank nàng, love u

 37. tài diễn kịch của OU ngày càng cao rồi, lừa được cả hoàng đế, a BTN nhanh về đi, đã đến đất diễn của a rồi đấy, cơ hội ôm vợ về nhà ngàn năm có một đấy

 38. Hi vọng Bạch ca mau về để e còn coi ‘gian tình’ chứ ~~~~~~
  Uyển tỷ thật là gian, muốn ca về đến vậy mà vẫn giả bộ trước mặt Hoàng đế được >>>> bái phục rùi =3=
  Bạch ca cố lên /^0^/

 39. lão Hồ Ly Diệp Tuần ;))) vậy mà cũng đoán ra được. Nhiều lúc thấy thương BTN ghê gớm :(((( yêu OU như vậy mà còn chưa thấy gì…còn mấy người kia mà đòi đc “gả” cho OU ;)))
  Thật sự thì OU vẫn chưa có xíu tình cảm nào với BTN ư???

 40. That su la khong the tuong tuong duoc sao ma On Uyen co chap the. Toi nghiep Bach The Nien, si tinh nhu the ma gap phai cuc gach nay that la dau long… Chi hi vong la chan tinh cua anh ay se lay dong duoc trai tim bang gia cua chi ay xD
  Hoang de nay that la, minh thay cu phe quach Hoang Hau di cho roi, de nhu the chi to hai dan hai nuoc ma thoi… Thai Tu mem yeu qua, the la khong duoc. Sao minh co cam giac la Tam Hoang Tu se len ngoi xd
  We’ll see I guess xD

 41. Kim Hoàng Phương

  K biết ÔU đang tính toán thế nào cho BTN đây, chưa hẳn là ÔU đã chấp nhận BTN đây chỉ mới là cho cơ hội thôi, nam chính của chúng ta bao thảm…đến lúc Hoàng đế biết mọi chuyện chắc tức đến xanh ruột. Khổ thân HD đoán ý ÔU muốn điên luôn, coi bộ bà mai này hơi bị yếu tay, đành chịu thôi, ai bảo chủ tử của HD là ÔU chứ, trùm đa nghi. Lão cha của Thích Lệ Nương muốn ngăn k cho BTN về kinh thành đây mà, vô dụng thôi, ai bảo con gái lão hám trai tính toán cho lắm vào rồi cũng chỉ là thiếp mà thôi. BTN là thê nô chính hiệu luôn

 42. Hoho..Thì ra Ôn uyển đang tính toán để Btn trở lại mà dấu diếm Hạ dao làm ng ta bun bực à..lão già thích tuyền chắc dợ Btn trở lại rồi bỏ con ổng nên co ngăn cản đây nè..mong 2 ng gặp nhau quá

 43. Hiếu rồi đó! Bàn cờ kén chồng lần này Ôn Uyển kỳ công bày ra để Hoàng Đế rơi vào bẫy đây mà. Bảo sao Ôn Uyển lại ko cẩn thận từng ly từng tí như vậy. Ta đặt dép ngồi hóng cái trận thế này. Xem tiểu hồ ly cho đại hồ ly vào bẫy ngọt như thế nào. Dẫu gì cũng là tiểu hồ ly do đích thân lão hồ ly Tiên Hoàng dạy dỗ bồi dưỡng mà. Thế Niên cố gắng lên nhé! Hí hí
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 44. mình nghĩ mục đích ou đi đường vòng lớn thế này để khi hđ bik btn vs ou đã kết hôn thì sẽ ko cản trở mà chấp nhận luôn. vì thân phận 2 ng quá doạ người, nếu khai thật ra từ g thành thân hoặc chọn lựa btn trg đám kén rể thì btn sẽ bị hđ bỏ đi ko thương tiếc. ou giả vờ thik làm ni cô ko muốn lấy chồg, còn bài xích btn trc mặt hđ để hđ nghi ngờ, sau này điều tra, vì nữ nhân nhất định phải thành thân, mà ou đã thành thân, một mặt lại ghét bỏbtn trg khi bạch ca tốt thế, hđ sẽ vê phe btn rồi ép ou phải công khai việc thành thân đó. sao mình cảm thấy ou còn hồ ly hơn lão hồ ly hđ, rất giống ông ngoại hđ
  Nhưng sao hạ dao nghĩ những tiêu chuẩn hđ đưa ra là có ý loại btn, niên có còn hơn cả chuẩn ấy chứ, chẳng lẽ trg mấy cái yêu cầu đó có cái nào mà niên ca phạm phải

 45. éc, hồ lô của ôn uyển chứa gì vậy tròi, xịch cái là bảo làm ni cô, OU mà là ni cô thì anh bạch lấy ai, hay đốt chùa rồi bắt ôn uyển về có được không vậy.
  mà rốt cục thì ngày thánh nào anh bạch mới về được kinh thành à, không nhanh thì thê tử nuôi anh thành hươu cao cổ của anh lặn mất đấy.

 46. **Đoạn này:” Quân sư đại nhân đúng lúc đi ra ‘ các ngươi khuyên nữa cũng vô dụng , đừng quên tướng quân của chúng ta nói là không lấy vợ đó. Chắc các ngươi sẽ không bả ( bảo ) Hưng Quốc quận chúa làm thiếp thất của tướng quân chứ?…”

  ***** Bàn cờ lần này của OU bày ra cũng thật là công phu, từng bước từng bước đưa cậu hoàng đế vào tròng. OU nói một câu là ‘… con cảm thấy bát tự của hắn tương khắc với con ..’ =)) liệu có khi nào cậu hoàng đế đi hỏi người về bát tự của OU và BTN không nhỉ? coi bát tự xong tự nhiên sẽ thấy hắn là Duyên trời định của OU ngay ấy mà , OU ở với ông ngoại hoàng đế quá lâu, cho nên tính cách cũng càng ngày càng giống ông, nham hiểm => tiểu hồ ly , BTN quả là có con mắt nhìn xa trông rộng, ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ đã nhận định OU là tiểu hồ ly rồi. Mong là lần này BTN hồi kinh được trót lọt, về kinh rồi thì mới có nhiều chuyện để coi chứ =))

 47. Ối giời ôi, Diệp Tuần là ng của Hoàng đế, vậy k sao rồi. Ta cứ tưởng là ng của kẻ thù lợi hại nào cơ. Mà Diệp hồ ly đúng là hồ ly, công lớn nha. Thế là có kẻ trăm nhớ ngàn thương sắp trở lại rồi. K biết lúc gặp nhau thì ntn nhỉ. Ta rất mong chờ lúc 2 ng gặp nhau

 48. biết là tính kế nhưng mỗi khi thấy OU đi vòng vòng mà ta thót cả tim. Haizzz, Niên ca bị giày vò cũng thật khổ. Trước khi kết hôn đã như này, sau không biết đến lúc 2 anh chị lấy được nhau thì sẽ ngọt đến độ nào đây. Mong đến chương sau BTN được hồi kinh cho cuộc đời anh bớt khổ ải vì ái tình

 49. Diệp tuần không hổ là quân sư, rất tinh tế và nhạy bén, phán đoán rất chuẩn xác.
  Hoan hô bạch tướng quân khải hoàn trở về, chuẩn bị những bước đi khó khăn hơn để rước phu nhân ôn uyển về dinh a. Mà không, ôn uyển rước anh về phủ quận chúa chứ oa ha ha. Không biết mấy chương nữa hai người mới gặp nhau đây

 50. *lau nước mắt* cuối cùng Bạch ca cũng quyết định trở lại, huhuhu mong chờ mãi thui, đối vs OU thấy rất vô lực ah, ko biết OU muốn gì, làm gì, có kế hoạch gì, như HD nói ak, tâm OU quá sâu, đoán tới đoán lui đoán muốn điên lun, tốt nhất nên làm gì thì làm nấy, đằng nào hành động của HD, OU cũng đoán đk, nên mặc kệ OU đi ah, aizz OU sắp thành đại hồ ly rồi, chỉ biết dằn vặt người khác là giỏi thui, sau này khi rước đk OU về rồi ca phải tính nợ vs OU đi ah. Thanks

 51. Thanh Hang Nguyen

  On uyen ơi là ôn Uyển càng ngày nàng càng biết tính kế rồi. On uyen tính bàn cờ đến cả hoàng đế cũng là quân cờ của nàng. Ai cũng nghĩ Ôn uyển không muốn Bạch thế Niên hồi kinh, nhưng kỳ thực nàng đang rất mong muốn BTN hồi kinh.
  Anh Bạch Thế Niên thật là tội nghiệp nhất chỉ vì tình yêu với ôn uyển hy vọng với những hy sinh đó của anh sẽ có sự đền đáp.
  Mong hoàng đế quyết định cho BTN hồi kinh.

 52. Lần này OU tính kế là hôn nhân cả đời của mình,nên với HD cũng không để lộ chút gi
  Anh BTN chuẩn bị làm thê nô đi là vừa,nhưng thê nô này sẻ có nhiều người ao ước lắm,vì với bản tính và trí thông minh của OU như vậy sẻ toàn tâm toàn ý lo lắng cho chồng mình tận răng tận tóc một cách tinh tế.BTN cũng không phải là người quan tâm đến lời nói của thế nhân.nên cả hai sẻ hạnh phúc thôi
  HĐ yêu thương OU nhiều như vậy cũng xứng đáng,nếu không có OU giờ này ông chết trong tay tân hoàng rồi,không cần đợi đến lúc OU phải hy sinh mạng mình đổi lấy mạng sống của ông nữa

 53. tuyết thiên băng

  đây quả là càng nói dối nhiều thì sẽ càng tiến bộ a………bây giờ đến ngay cả hoàng đế cũng bị ôn uyển lừa luôn rồi…..cuối cùng thì kế hoạch cũng đã thành công được bước đầu giờ chỉ cần chờ bạch thế niện trở về và xem biểu hiện của hắn nữa thì được a…………
  ta nghĩ ngày ôn uyển lên xe hoa càng gần a.nhưng chắc chắn cũng cò nhiều khó khăn lắm nhỉ ta thấy thái độ của hoàng thượng không mặn cũng không nhạt a….xem ra bạch ca ca phải chịu khảo nghiệm của ôn uyển lẫn hoàng đế luôn rồi…tks nàg

 54. đọc mà cứ hóng tiếp thôi, hóng hóng…thật sự là bi giờ chỉ xem OU thôi…truyện khác thấy chán thế nào ấy…..

 55. Mình thấy nghi ngờ lão hồ ly Diệp Tuần này mà. Đúng la người bên cạnh hoàng đế, nếu lão noi chuyện này cho hoàng đế bik thi sẽ ra sao nhỉ. Chắc anh bạch nhà ta mãi mãi ko dc về gặp OU quá…. Mình nghĩ OU đã lên kế hoach hết rồi. Từng bước từng bước vẽ đường cho a bạch nhà ta vào hố. Tội nghiệp a bạch qua. Huuu

 56. khổ a BTN, bị OU dày vò nhiều, nhờ có DT (ô này tinh ý quá), mong rằng BTN sẽ nắm chắc cơ hội này

 57. Oa oa, chưa gì mà bạch thế niên đã xuất hiện dày đặc rồi,
  quân sư hồ ly diệp tuần này cuối cùng cũng làm được một việc có ích đó là khuyên btn không nên từ bỏ hy vọng nha. Tâm tư ou thật quá kín đáo rồi, làm cho bach thế niên thật sự tuyệt vọng luôn, tức giân, ghen tuông, căm phẫn mà không làm gì được cả. ôi tội nghiệp bạch thế niên. Lão già thích tuyền này thật ghê gớm,ngăn cản không cho btn trở về kinh thành, hừ, lão sợ tn trở về lỡ như tìm được thê tử, hoặc bị hoàng thượng tứ hôn thì cả đời này con gái lão sẽ là một thê
  thiếp mà còn là the thiếp cả đời không được sủng chứ gì? Đáng đời, ai bảo con gái lão người ta đã nói không thích rồi mà còn cố đeo bám, còn bày đặt cho mình cao siêu, thiết kế bẫy để bắt btn cưới ả,
  đáng đời, bản thân lão cũng không quản con gái cho tốt chứ, cứ để yên vậy. hừ, đáng đời.

 58. Cậu Hoàng đế muốn đẩy người vào, OU muốn đẩy người ra, theo Hạ Dao thì ý của OU là không chịu lấy chồng, nhưng đoán đúng là OU đang kéo Cậu Hoàng đế và mình vào ván cờ, mình đoán ván cờ này chính là việc đợi Niên ca về, ai za cơ hội cuối cùng đây. Đọc mấy chương này OU và Niên ca cứ rối rắm luôn thôi làm lòng mình cũng xoắn theo, bao giờ mới xong. Cuối chương thấy OU ngăn cản Niên ca về kinh làm tim mình thọt lên cổ, hóa ra chỉ là kế sách khích tướng đối với cậu Hoàng Đế. Hết hồn, Niên ca về nhanh đi
  Lão Thích nguyên soái định giữ Niên ca ở biên thành là sợ Niên ca về kinh bị OU chọn mất thì con gái lão ý bị bỏ hẳn, trước chỉ được cái danh thiếp, giờ mà Niên ca lấy vợ thì thể nào chả đuổi mụ ý đi, tưởng ta không biết sao. Hừ
  Hóa ra Diệp hồ ly là người của Cậu Hoàng đế cài ở biên quan để giám sát tình hình và quan lại, cũng bình thường, các hoàng đế phải có người của mình để tránh các tướng quân ngoài xa làm loạn, nhưng mà hắn đang ôm bom rồi, hơ hơ

 59. Phạm Hải Lương

  Khổ cho bạn Uyển quá, thích mà cứ phải giả vờ ko, nói ngược với lòng vậy mệt chết :)). Bạn Niên bị đàn áp quá càng ngày càng tự ti rồi, khổ thân. Ra ngoài gái theo cả đàn, đuổi ko hết nhưng xui lại đụng phải OU mất hết cả hình tượng :)).

 60. Khinh bỉ OU quá trong lòng lúc nào cũng nhớ đến BTN mà bên ngòai lại tỏ ra thờ ơ lạnh lùng.Lần nà HĐ quyết tâm tìm chồng cho OU òy anh niên mà ko về nhanh thì mất vợ

 61. Nhưng Quận chúa lai6 không tin, Quận chúa một phần cũng không tin => lại
  Chắc các ngươi sẽ không bả Hưng Quốc quận chúa làm thiếp thất => bảo

  Với 1 vài chỗ như bị lỗi phông hay sao đó các nàng ạ, cứ có mấy ô vuông trong truyện ý.Chương 1+2 ko bị như thế.

  Chap này thích nhất câu nói của DT: Hạnh phúc phải dựa vào chính mình đi tranh thủ. ^^
  Bao nhiêu chap nữa 2 ac mới gặp nhau đây? trời ơi quyển 6 rồi đó. T.T

 62. OU đang dùng hết tâm cơ, không muốn Hoàng Đế đoán tâm tư mình mong BTN về lần này 2 người đừng gặp trắc trở nhiều, màn gặp lại phải đặc sắc mới thích a !!
  Thật hóng quá đi !
  Thanks edit, beta, TVNL nhé !

 63. Ko bít BTN làm cách nào để OU tin vào tình iu nữa đây .đọc xong chương này càng thấy khinh bỉ OU thật trong lòng lúc nào cũng ngĩ đến anh niên nhưng bên ngòaj tỏ ra lạnh lùng ko wan tâm
  Một hồj fong ba kén rể sắp bắt đầu òy .Lần này HĐ quyết tâm tìm fu quân cho Ou ak.ai cũng mún cứơj thần tài về nhà.Hồj hộp xem diễn biến típ theo gê

 64. OU that biet tien thoai, nhung cung de lo ra chut cam xuc khac, khong biet Hoang De co tra duoc gi khong day. Nhung the nao Bach ca cha ruoc duoc OU ve chi la con duong kha la chong gai day. Thanks ty

 65. Diệp tuần là quân sư của Btn nhưng cũng là người HDế cài bên người btn vì niên ca có lẽ cũng doán ra nên những chuyện liên quan dến OU ko bj btn đề cập đến trước mặt DT. DT cũng đúng là cái lão hồ ly nhung nếu ko thế thì cũng ko làm dc quân sư cho btn.
  Btn đúng là nam chính dáng thương đường tình quá lận đận rồi gặp phải nữ chính tư tưởng hiện đại còn ko có lòng tin vào đàn ong nua chứ. Lần này btn hồi kinh hy vọng một lần giải quyết het mâu thuẫn.ko biết HD khi phat hiện ra minh roi vào bay cua ou thi thế nao nhi?

 66. đúng là đang yên đang lành ai mà nghĩ được chị uyển đã gả cho anh bạch chứ. hoàng đế có nghĩ nữa cũng nghĩ không ra mà cũng không tra được bởi vì tiên hoàng đã che dấu hết rồi. anh bạch cũng đến khổ thân thui thủi một mình bao nhiêu năm chị thì lại chẳng ỏ e gì đến, đành rằng mình yêu người ta nhưng người ta cũng phải cho ít tín hiệu chứ, ai như chị uyển ý, im re

 67. Đường tình của 2 bạn nhỏ thiệt là trắc trở đi mà, Ôn Uyển muốn tìm cách để Bách Thế Niên quay về mà cứ phải giấu giấu diếm diếm, còn cố tình lòi đuôi hồ ly cho hoàng đế nhìn mà nghi ngờ.Rõ ràng Ôn Uyển muốn Hoàng Đế điều tra khúc mắc giữa mình và Bạch Thế Niên đây mà.
  Bạch Thế Niên, anh yêu ai ko yêu, sao lại yêu nhân vật khó nhằn nhất nước cơ hả =))) chưa kể thân phận cố kỵ ko thể đến được với nhau, Quận chúa nhà anh còn là đệ nhứt ghen tuông nức tiếng một phương=))) em rất mong được trông thấy bộ dáng thê nô của anh =))))

 68. Nguyễn Thị Hương Giang

  Mình thấy Ôn Uyển vẫn mang tư tưởng hiện đại. Mang cả nỗi đau thời hiện đại theo. Nên cô như chim sợ cành cong í. Nhưng Ôn Uyển 2 đời đều là lá ngọc cành vàng, càng sợ bị lợi dụng. Xem bản Văn án thì biết chắc OU và Bạch Thế Niên thành đôi rồi. Chỉ thắc mắc sao lại là mệnh quý ko thể nói???? Chả lẽ hoàng đế mất, OU và BTN ko hòa hợp với tân vương nên ra làm chúa của 5 hòn đảo mà OU chọn???????

  • quý không thể nói là vì ou bây giờ địa vị và quyền hạn còn cao hơn cả hoàng hậu nữa,tại vì người ta thường nghĩ rằng mệnh quý không thể nó thì tương lai sẽ là mẫu nghi thiên hạ nhưng giờ ou còn hơn thế nữa,mà cũng có thể là mệnh quý không thể nói đó để giúp BTN giải trừ lời nguyền khắc vợ cũng nên.đó là suy nghĩ của ta thôi

 69. Bạch ca ca ngốc quá đuê. Chị nhà đã le lói ngọn đèn chỉ đường thế rồi mà ca thông minh không nắm lấy nhanh vào. Phải để cho quân sư của ca gợi ý cho ca nữa. Haz. Thế này bao giờ ca mới rước được mỹ nhân về nhà đây hử ca?
  OU càng lớn càng xinh đẹp rồi. Làn da của OU càng ngày càng được như ý nguyện. Mềm mại trơn láng luôn, lại còn thơm phưng phức :3 Chỉ làm lợi cho Bạch ca sau này thoai. hehe

 70. May là Diệp hồ ly đoán ra rồi cổ vũ tinh thần cho BTN chứ . Đọc đoạn đầu của OU với HD cứ tưởng nàng k muốn. Hóa ra cũng phải tạo cơ hội cho chàng về thôi :))

 71. Haizzz . Đoc chuong này thay toi nghiep BTN wá đi . Mot lòng mot da vay mà còn bi OU nghi ngo . Mà OU cūng that là . Rõ ràng là thích nguoi ta . Nhung mieng mo ra lai nói khác . Pó tay mà . Neu Hoàng De nghi ngo sao ko kêu Ha Dao de hoi . Ta mghī chac Nànv sē khai ra a .

 72. Tội nghiệp BTN, OU thiệt biết hành hạ người, Giờ chỉ trông BTN nhanh nhanh zề xem 2 người hội ngộ thế nào thui. Đọc OU hok có hứng thú xem truyện khác lun =.=

 73. đến Hoàng thượng cũng bị OU lừa haiz ông ngoại hoàng đế đúng là dạy bảo nàng quá tốt mọi chuyện nàng ấy đều nắm trong lòng bàn tay thêm nữa thuật đọc tâm cũng quá tốt rồi. BTN lần này có thuận lợi về kinh không đây còn tên Văn dược kia nữa chứ

 74. Ôn uyển muốn cái gì nữa vậy? Trông anh Bạch về mà giờ anh Bạch muốn về mà không cho về là sao hả? Đúng là làm tức chết người ta mà. Ta bắt đầu thấy giận Ôn Uyển rồi đó nha, rõ là không muốn cưới xin gì hết mà, dù có tâm lý phòng bị nhưng bao nhiêu chuyện như thế mà không xoá bỏ được nghi ngờ đó sao? Thật là làm người khác căm phẫn mà

 75. Niên ca thật đáng thương bị OU dày vò đến không còn gì nữa biết vợ kén chồng mà cũng chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay. OU đúng là ngày càng lợi hại đóng kịch, tính kế khó ai thoát được ngày càng khâm phục chị

 76. :))))))))))) Mình thích Diệp hồ ly này rồi nga, mặc kệ là ai, chỉ cần góp lời cho “cặp đôi dở hơi” BTN và OU là mình thích, hahaa!!!!
  Tội nghiệp OU, muốn cái gì cũng ko thể nói thẳng, phải cố kỵ nhiều thứ, đâu có ai hiểu, những thứ mà OU có được hiện tại đều ko phải thứ mà OU thực sự muốn có, OU vẫn luôn đấu tranh cho những điều nàng thực sự muốn có, muốn làm! Niên ca a, đừng có mở miệng mà mắng yêu “nữ nhân ngoan độc/nữ nhân đáng giận” nữa a!! Yêu ngta muốn chết mà bày đặt!!

 77. “Thân cao một mét bảy lăm, ngũ quan đoan trang, không có ham mê bất lương, quan Ngũ phẩm trở lên và ba mươi tuổi trở xuống. Những mặt khác đều phải trong sạch. ” – toàn bộ điều kiện đều phù hợp với anh đó, BTN à. Vợ anh dọn đường sẵn để rước anh về dinh rồi,còn ko mau mau ghi tên tham dự, lo lắng phân vân gì chớ,lỡ mất dịp này là xong luôn, cho anh ế tới già luôn đó nhA=)))) Diệp Tuần nói rất chính xác nha, dù sao cũng phải gặp Ôn Uyển một lần để biết rõ thái độ Ôn Uyển ra sao, chết củng phải biết rõ vì sao mình chết chứ phải ko a=))))

 78. mà công nhận em chưa thấy anh nam nam chính nào hồng nhan bạc mệnh hơn anh=))))) bị nữ 9 chi là biến thái : chú già thích loli thì thoi đi, anh tuấn tiêu sái như anh mà còn bị ghét bỏ chê bai, một mối tình thâm thì bị xem như lừa gạt=)))) đến lúc muốn gặp vợ mà còn phải đắn đo, e chưa thấy nam chính nào số nhọ hơn anh

 79. phạm thị tô uyên

  Tiêu chuẩn chọn rể mà ôu đưa ra sao ta thấy phù hợp với con người BTN vậy hả trời (thì ra đấy là do nàng an bài..cái gì mà ng biên quan cũng đc đưa vào danh sách…). Tính toán của ôu thật ko ai có thể ngờ đc.
  Bạch ca của ta, bảo đau khổ của chàng sắp đc đền bù rùi đó, cứ nghe theo hồ ly diệp tuần đi.

 80. Nhin wa tuong OU k muon anh Bach ve,… nhung thuc ra c dang tinh tung buoc di cho a day chu ;))) nhu vu cat dut quan he cha con voi BHH vay…c cung fai an nhan sap xep 10 nam… Tren doi nay neu so ve do an nhan, tam ke…chac k ai hon duoc OU ;))) hehe mong ngay 2 nguoi gap lai qua ^^

 81. kiều anh nguyễn

  Ôn Uyển giờ tính kế luôn ở trên đầu hoàng đế rồi, haha, phải công nhận là càng ngày mưu kế của Ôn Uyển càng sâu, Bạch Thế Niên chỉ cần làm theo những gì Ôn Uyển bày sẵn là cưới được Ôn Uyển rồi, dù Ôn Uyển giỏi vậy thì anh Bạch cũng phải theo sát được Ôn Uyển thì mới thành công được.

 82. Mysashop Thoi Trang Nu

  love hồ ý ôn uyển của chúng ta quá dii , hạ đạo là người ỏ vói onuyen ngày đêm mà củng ko doán được hiii,mà ou củng thật à ngóng btn mà còn làm bộ hiii , ko bít anh thế niên của chúng ta có qua được của ải của hồ ly ôn uyên ko nủa ,tội nghiệp hoàng dế với niên cả quá

 83. 2 ac làm đau tim qa a! Ng thì do dự sợ qay về sẽ càg bi thuơg, ng thì ngoài mặt ko muốn đón tiếp, ôi chơi tâm kế với ac mà cảm thấy rối nha, mau mau đến với nhau đi niên ca và ôn uyển nàg ơi…!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: