Thịnh Thế Đích Phi – Quyển 1 – Chương 16

92

Chương 16. Va Chạm Trưởng Tỷ, Phải Ăn Đòn!

Editor: Tuyết Y

Beta: Tiểu Ly

          Chuyện vạch tội dường như lấy việc xử phạt không mặn không nhạt của Hoàng Đế mà chấm dứt rồi, thế nhưng ảnh hưởng tiếp sau đó lại vẫn xa xa không chấm dứt. Sau khi Diệp Thượng thư hạ triều còn chưa về đến nhà, thì chuyện trong lúc tảo triều cũng đã lấy tốc độ như gió lan truyền đến toàn bộ thế gia trong kinh thành. Lại càng không biết từ đâu truyền tới chuyện Diệp Thượng thư bán nữ cầu vinh, thấy Lê Vương không thích tam nữ nhi không xuất sắc nhà mình, lại lập tức sai sử tứ nữ nhi Diệp Oánh có danh kinh thành đệ nhất mỹ nhân đi quyến rũ Lê Vương điện hạ. Một người nói thì chính là lời đồn, thế nhưng mà một trăm người nói thì dường như đúng là sự thật rồi. Cho dù đi đến chỗ nào, Diệp Thượng thư dường như cũng cảm thấy ánh mắt người khác nhìn hắn không giống thường ngày. Cuối cùng chỉ có thể nhịn lại buồn bực vội vàng xử lý xong chính vụ rồi trở về phủ.

          Lúc Thanh Sương mang vẻ mặt nhìn có chút hả hê kể cho Diệp Ly nghe lời đồn đãi bên ngoài, thì Diệp Ly chỉ cười nhạt một tiếng rồi cũng không quan tâm nữa. Chỉ là trong lòng có chút lo lắng không biết hành động lần này có mang đến phiền toái gì cho cữu cữu hay không. Chỉ là nhị cữu cữu cũng không phải là mãng phu không biết đúng mực, nếu người đã làm như vậy thì tất nhiên có đạo lý và cách nghĩ của người. Nhưng mà Diệp Ly cũng có chút ngoài ý muốn vì phụ thân cũng không lấy chuyện lần này để mà giận chó đánh mèo mình, vì suy cho cùng sau khi Diệp Thượng giận dữ trở về phủ thì đến ngay cả Vương thị và Diệp Oánh đã là những người đầu tiên phải đứng mũi chịu sào. Mà có lẽ ông ta cũng không phải không có ý định giận chó đánh mèo nàng, dẫu sao ngày hôm qua ông ta cũng đã xông vào Thanh Dật Hiên, nhưng chỉ không biết vì sao ông ta vừa mới đi vào phòng, sau đó chưa nói cái gì đã xoay người đi ra ngoài.

          Hay là đột nhiên nổi lên sự áy náy hiếm có? Diệp Ly không hề để ý nhìn lướt qua cách bài trí mộc mạc trong phòng mình, nàng thờ ơ suy đoán.

          Nhàn nhã ngồi ở phía trước cửa sổ cúi đầu thêu thùa, một đóa hoa Diên Vĩ màu tím dần dần thành hình dưới bàn tay nàng. Thêu thùa là một việc cần phải có tính nhẫn nại, mà Diệp Ly kiếp trước đã từng là tay đánh lén không thiếu nhất chính là tính nhẫn nại. Mà ở kiếp này từ lúc sáu tuổi, mẫu thân đã bắt đầu tự dạy nàng thêu thùa, những năm này nàng cũng dần dần yêu mến môn nghệ thuật này. Bởi vì đã có được trí nhớ của kiếp trước, Diệp Ly đương nhiên có được sự từng trải và kiến thức càng nhiều hơn so với người ở thời đại này, đồ vật dưới tay nàng lúc nào cũng có nhiều thần vận (say mê hấp dẫn) và linh khí đặc thù hơn một chút so với người khác.

          Trong sân mơ hồ truyền đến một trận huyên náo, Diệp Ly nhíu nhíu mày ngẩng đầu lên: “Thanh Hà, bên ngoài xảy ra chuyện gì?”

          “Bẩm tiểu thư, là Dung thiếu gia trở về. Đang ồn ào đòi gặp tiểu thư ở bên ngoài viện.” Thanh Hà cung kính trả lời.

          Diệp Ly cười nhạt một tiếng, tiện tay cắm kim thêu trên vải tơ rồi đứng dậy: “Đi nhìn một chút thôi.” Nam đinh duy nhất toàn bộ Diệp phủ – Diệp Dung, năm nay vừa mới mười ba tuổi, học tập ở thư viện nổi danh kinh thành. Diệp Dung bị Vương thị ảnh hưởng, từ nhỏ đã không thích người trưởng tỷ là Diệp Ly này. Sau khi Từ thị qua đời, hắn với tư cách là nam hài duy nhất trong phủ lại là trưởng tử cho nên cư xử với Diệp Ly lại càng là trực tiếp dùng lỗ mũi nhìn người. Một năm có thể gặp mặt mấy lần cũng đã không tệ rồi, đâu ra tình huống hắn tự mình chạy tới muốn gặp Diệp Ly chứ. Không cần phải nói thì ai cũng biết đương nhiên là vì chuyện hôm qua Vương thị và Diệp Oánh bị phụ thân mắng, cho nên ngày hôm qua vừa mới từ học đường trở về, hôm nay đã không thể chờ đợi được mà đến để bênh vực mẫu thân và tỷ tỷ rồi.

          Còn chưa đi ra ngoài đã nghe thấy giọng nói tranh chấp của Thanh Sương và Diệp Dung truyền đến: “Láo xược! Ngươi chỉ là một đứa nha đầu đê tiện mà cũng dám ngăn đón gia! Coi chừng gia bán ngươi vào trong câu lan (*) đấy!” Diệp Dung hung dữ trợn mắt nhìn nha đầu mặc áo xanh đang đứng trước mắt.

          (*) câu lan:nơi hát múa và diễn kịch thời Tống, Nguyên ở Trung Quốc

          Người khác có lẽ sẽ cố kỵ đại thiếu gia duy nhất trong phủ này, thế nhưng Thanh Sương cũng không khách khí như vậy. Đôi mắt xinh đẹp trừng lên lườm một cái, ngẩng đầu cười lạnh nói với Diệp Dung: “Cho dù ta có đê tiện cũng là nha đầu của tiểu thư, muốn đánh muốn bán cũng không tới phiên Dung thiếu gia ngươi đến làm chủ. Tự tiện xông vào viện của trưởng tỷ, cái này là lễ nghi Dung thiếu gia học được trong học đường? Thật sự là dạy thật tốt, mà cũng học thật giỏi!”

          “Tiện nha đầu! Đánh nó cho ta!” Diệp Dung hổn hển chỉ huy gã sai vặt sau lưng giáo huấn Thanh Sương.

          “Dung Nhi, đệ đang làm gì đó?” Diệp Ly đi ra ngoài sân nhàn nhạt nhìn thiếu niên đang giương cung bạt kiếm trước mắt, ánh mắt rơi vào gã sai vặt đang bắt lấy tay Thanh Sương: “Còn không buông tay?” Hai gã sai vặt giữ Thanh Sương giống như là bị lửa thiêu, vội vàng rút tay trở về trốn ra sau lưng Diệp Dung. Thấy người bên cạnh mình vô dụng như thế, Diệp Dung cảm thấy rất mất mặt, bất mãn hừ một tiếng nói với Diệp Ly: “Tam tỷ, nha đầu kia của ngươi cực kỳ vô lễ, ta giúp ngươi giáo huấn một chút.”

          Diệp Ly lạnh mắt nhìn hắn: “Người bên cạnh ta tự ta sẽ dạy dỗ, nếu đệ có thời gian rảnh thì không bằng học lại quy củ mấy lần cho kỹ đi.” Nhìn cái bộ dáng này của Diệp Dung, Diệp Ly đã biết rõ vì sao phụ thân lại vừa yêu vừa hận nhi tử này rồi. Chỉ có duy nhất một nhi tử độc đinh, thế mà lại còn là một đứa không có đầu óc. Vậy mà Vương thị lại còn có ý nghĩ hão huyền đến mức cho rằng nhi tử này của mình còn có thể so với vị Nhị công tử của Liễu gia kia.

          Liễu nhị công tử chỉ mới mười sáu tuổi đã là thiếu niên tài tử danh chấn kinh thành, năm nay lại một thân một mình đến xin học ở thư viện Ly Sơn, cho dù là Liễu gia hay là thầy dạy, bạn học của hắn đều ký thác kỳ vọng nơi hắn, nghiễm nhiên chính là nhân tài cho ngôi vị trạng nguyên tương lai. Mà vị đệ đệ khác mẫu này của mình, trong kinh thành hiển nhiên chỉ xếp vào loại quần áo là lượt không tốt mà thôi. Diệp Dung từ nhỏ đã được Diệp lão phu nhân và Vương thị nâng trong lòng bàn tay mà lớn lên, trong nhà này Nhị tỷ lúc trước và Tứ tỷ bây giờ cũng không dám nói chuyện với hắn như vậy. Diệp Dung lập tức giống như con mèo bị đốt mất cọng lông, không ngừng mà nhảy dựng lên, giận dữ chỉ vào Diệp Ly nói: “Ngươi thật to gan, lại dám nói với ta như vậy. Ta phải nói cho tổ mẫu, chắc chắn phải khiến cho ngươi khó coi!”

          So đo với một đứa bé như vậy thật sự là rất mất thể diện, Diệp Ly vẫn luôn nghĩ mãi mà không rõ, tuy rằng Diệp gia không phải đại tộc trăm năm nhưng ở kinh thành coi như cũng là gia tộc có chút trọng lượng, làm sao lại dưỡng ra loại người có tính cách ngu ngốc như Diệp Dung vậy? Mặc kệ nam hài hấp tấp kia đang nổi điên, Diệp Ly quay người trở về phòng: “Xin Dung thiếu gia đi ra ngoài.”

          “Diệp Ly, ngươi đứng lại đó cho ta!” Diệp Dung giận dữ: “Ngươi thật không biết xấu hổ, rõ ràng là Lê Vương tỷ phu không cần ngươi, mà ngươi lại cho cữu cữu của ngươi nói nhiều lời bậy bạ như vậy trước mặt Hoàng Thượng, hại nương và Tứ tỷ bị cha mắng. Đáng đời ngươi cái nữ nhân âm hiểm bị Lê Vương vứt bỏ, đáng đời…”

          “Nghiệt súc! Còn không im ngay cho ta!” Diệp Dung mắng đến cao hứng nên cũng không nhìn thấy ý lạnh trong mắt và nụ cười xẹt qua trên môi Diệp Ly. Mãi cho đến khi tiếng gầm lên giận dữ truyền đến từ phía sau thì mới cứng ngắc quay đầu lại, nhìn thấy nguyên một đám người bên cạnh đang nằm rạp trên mặt đất phát run, mà phụ thân từ trước đến nay vẫn luôn luôn hòa ái dễ gần đang mang sắc mặt xanh mét trợn mắt nhìn mình: “Phụ thân…”

          ” Thượng thư phủ này đúng là giáo dưỡng tốt nha. Ngay cả một nhi tử của kế thất từ thiếp phù chính (*) lại dám ở giữa ban ngày ban mặt nhục mạ trưởng nữ của vợ cả như thế, thật sự là được mở mang tầm mắt.” Một thiếu niên tuấn lãng trong nhóm người đi theo bên cạnh Diệp Thượng thư cười lạnh nói.

          (*) từ thiếp phù chính: thời xưa từ thiếp lên làm vợ

          Nghe vậy, sắc mặt Diệp Thượng thư lại càng thêm khó coi: “Còn đứng ngây ra đó làm gì? Không mau bắt súc sinh này lại cho ta! Mang đi đánh hai mươi đại bản thật nặng!”

          Nghe xong lời nói của Diệp Thượng thư, Diệp Dung lập tức bị dọa đến mức hét lên thảm thiết, quyền đấm cước đá hai hạ nhân đi lên vây lấy hắn: “Phụ thân. . . Phụ thân. . . Hài nhi biết sai rồi. . .” Đáng tiếc hắn còn nhỏ tuổi, sức lực yếu ớt, làm sao địch nổi những hạ nhân đang lúc tráng niên này, cho nên rất nhanh đã bị kéo lê tới nơi chấp hành trượng hình cách đó không xa.

          Vẻ mặt Diệp Ly lạnh nhạt, lại mang sự mừng rỡ hiếm có, bước nhanh đi lên: “Bái kiến phụ thân. Cữu mẫu, biểu ca, sao mọi người lại đến đây?”

          Diệp Thượng thư nhìn nữ nhi cung kính thỉnh an mình nhưng biểu hiện sự thân mật hiếm có với người ngoài, trong lòng có chút khó chịu nhàn nhạt. Nhưng hắn nghĩ đến sự bày trí đơn sơ trong viện kia của Diệp Ly thì làm sao cũng không thể nào phát tác ra được. Chỉ phải trước mặt cười nói: “Thanh Phong và cữu mẫu tới thăm con, vi phụ thuận đường nên cùng bọn họ tới đây.”

          Từ Thanh Phong lạnh lùng cười cười, nói: “Cũng không phải sao, nếu như hôm nay chúng ta không đến thì còn không biết tiểu muội sống trong Diệp phủ phải trải qua cuộc sống như thế này đây.”

          Nụ cười trên mặt Diệp Thượng thư cứng đờ, nhìn Từ phu nhân mang vẻ mặt lạnh lùng và vẻ mặt bất thiện của Từ Thanh Phong thì có chút sượng mặt. Diệp Ly mỉm cười nhàn nhạt, tiến lên kéo tay Từ phu nhân cười nói: “Cữu mẫu, đừng đứng ở cửa ra vào mãi, chúng ta đi vào uống chén trà đi.”

TL: Như đã hứa, 40 comt web nên ta post chương mới cho mọi người, chúc mọi người đọc truyện vui vẻ ;23

Discussion92 Comments

 1. phải nói nhờ 2 ng đó tới mà tên kia mới bị đánh haha, nếu ko có ai, dù diệp thượng thư thấy cũng ko đánh đứa con độc đinh của mình, hoặc đc mụ vương thị và lão thái thái cầu tình. cuối cùng chuyện nhỏ hoá ko, chẳng bị gì ngoài đóng cửa sám hối. từ biểu ca tới thật đúng lúc

   • vì ban ngày đi học với đi làm,tranh thủ coi đc lúc nào là phải coi ngay, ko chờ đc :D. cảm giác 1 ngày ko đọc truyện như là cả tuần ko lên mạng vậy. :))

     • liều thuốc này có phải là bonus vài chương truyện ko tỷ:D nếu thuốc đó thì em tình nguyện ah~ hì hì.
      Cng ko hẳn nghiện, nhưng ko phải có câu ranh ngôn, truyện hôm nay chớ để ngày mai ah :)) em chỉ làm đúng tinh thần đấy.

     • Được được, *gật gật* có chí khí, nhưng bé cưng không nên thức khuya quá, rồi xấu xí như chụy nè, phải đi ngủ sớm để bảo dưỡng sắc đẹp :))

 2. Đánh có 20 đại bản thôi à? phải 200 mới đúng chứ, con mẹ nó, thằng mất dạy, ông DIệp thượng thư này càng ngày mình càng ghét mà, nếu k phải vì bài trí trong phòng Diệp Ly đơn giản thì ổng cũng mắng Diệp Ly rồi hả? ức quá ức quá, muốn đánh cho lão khốn đó 1 trận mà

 3. sao ghet may ng nhu og thg thu nay the k pit ai ma cha la con minh the ma ben trong ben khinh hừ
  thanks

 4. Phải nói là bản chất của vương thị thế nào thì mới dưỡng ra đc mấy đứa con tốt như vậy đó. Còn mấy ngày nữa là Ly tỉ xuất giá rồi tốt nhất đừng có lượn lờ trước mặt tỉ ko chỉ mang thiệt vào ng thôi. Từ phu nhân với biểu ca của Ly tỉ đến thật đúng lúc mà tội nghiệp cho tên nhóc mới lớn giương nanh múa vuốt ko phải lúc Ly tỉ lúc này có phải Ly tỉ khi xưa đâu mà muốn đến khi dễ cẩn thận ko tỉ bẻ cho mất hết vuốt luôn đó.

 5. Đáng đời t ôn con,con của thiếp thất được phù chính mà cứ làm như oai lắm ý dám mắng cả trưởng nữ. Sao vương thị cũng đc coi là có tí não mà lại sinh ra mấy đứa con ko có tí não này là sao nhỉ? Khó hiểu quá đi mất =.= mấy đứa này r chả có tiền đồ gì đâu. Càng đọc càng ghét mấy mẹ con nhà vương thị…

 6. Hừ chỉ là con của thiếp thân lên làm vợ chính mà kiêu căng ngạo mạn bị đánh 20 đại bản là may lắm rồi. Còn DTT đúng là không ra gì. Đợi sau này hối hận phải biết. Thanks

 7. Tuyết Mùa Hè

  Vương thị này đúng là sinh ra toàn những loại cưc phẩm a. Đã không có não rồi còn siêu cấp mặt dày. Tên nhoc kia bị đánh 20 đại bản là quá nhẹ rồi. Mẹ con nhà này muốn đấu với Diêp Ly thì phải xem mấy người có bản lĩnh không đã. Hừ

 8. Phải nói là đánh hay lắm, nhưng lại nhờ câu nói của Từ Thanh Phong nên mới được như thế. Càng ngày càng ghét Diệp Thượng Thư chỉ thấy cách bày trí trong phòng Ly tỷ mới sinh ra chút áy náy, chưa thấy ai làm cha như vậy, nói ông ta bán nữ cầu vinh cũng không ngoa chút nào.

 9. Hừ không phải mụ Vương thị tài giỏi lắm sao chiếm đoạt tài sản của người ta còn dạy được đứa con gái giả nhân giả nghĩa đoạt chồng của chị mình, sao mà lại đẻ ra thằng con ngu như vậy nhỉ, cơ nghiệp của diệp gia tới đời của diệp thượng thư là chấm dứt rồi a.

 10. hên là viện binh tới nhanh nếu không phải còn ồn ào một trận nữa! đúng lào cha mẹ nào con nấy, 2 người V thị với Dtt thì làm sao dạy được một đứa con ra hồn mà đòi đi so với người khác.

 11. Đúng là mẹ nào con nấy, đều coi người khác không ra gì, kiến thức nông cạn quần áo lụa là còn đi học đòi so sánh với người ta là văn nhân tài tử không chút xấu hổ nào sao. Đã thế còn mồm mép với trưởng tỷ như thế, Diệp thượng thư bị người ngoài nhìn thấy gia giáo nhà mình “tốt” như vậy cũng thật mất mặt a, nhưng cái cảm giác áy náy của ổng làm ta tức, áy náy thì làm được gì vẫn không phải là dung túng cho hai mẹ con Vương thị kia sao. Dì Ly tỷ đến rồi đó xem ông đối xử với con gái thật tốt lắm a. Thanks tỷ ^^

 12. Vân Đạm Phong Khinh

  Haha. Thằng bé ngu ngốc. Đáng đời. Đánh cho chết đi. Nhà nỳ ngoài Diệp Ly ra sao k ai là người tốt vậy :(

 13. Từ phu nhân và Từ Thanh Phong xuất hiện đúng lúc thế. Mẹ con Vương thị phải cho trận nhớ đời để bỏ thói bắt nạt đi

 14. ồ đây là xì căng đan cổ đại nha. tin tức lan xa…. xa a…cho cả nhà Diệp gia tức chết luôn. hehe. lại thêm một tên Diệp gia đáng ghét nữa xuất hiện. hừ đáng đánh. ai nha biểu ca của Diệp Ly tới thật đúng lúc nha :D cái ông Diệp thượng thư giờ mới biết áy náy có phải quá muộn khôn vậy? vẫn không có mắt như thường bao che cho mẹ con mụ Vương thị

 15. truyện hay quá, thanks nàng nhé, nhưng mà sao chưa có scandal ông Lê kia mua hàng ko trả tiền nhỉ? hé hé

 16. nhà Diệp này chả ai ưa nổ là sao từ già đến trẻ , có ông bố này ta uất ức chết mất có lẽ nào thuộc form của Bình Hướng Hi, cơ mà thich gd nhà ngoại của Diệp tỷ he bao che khuyết điểm thich ak nha

 17. Khuong Thi Huong Brl

  haha, chỉ là một tên nhóc mà dám vênh váo, coi thường DL quá mà, phen này cho Vương thị tức hộc máu luôn. Diệp thượng thư bây giờ mới thấy áy náy sao? thật là máu lạnh vô tình mà, sau này chắc còn áy náy gấp đôi nè! Thanks các nàng!

 18. Hơ hơ hơ đáng đời bị đánh kìa thằng nhỏ này vừa hỗn vừa ngu lun z mà là con trai trương sau này mà thừa kế cái nhà này chắc còn loạn hơn nữa, cái ngày nhà họ Diệp này trừ Diệp Ly ra chắc tàn sớm á

 19. Đến thật đúng lúc nha :) đáng đời thằng nhóc con hỗn xược. Nó mà là e m châc m vặn cổ nó từ đằng trước ra đằng sau quá. Mất dậy

 20. Mẹ nào con nấy. Có bà mẹ lẳng lơ chỉ biết quyến rũ người khác có thể sinh ra con thế nào chứ. Diệp Oánh cùng hạng với bà mẹ giờ xuất hiện thêm thằng em vô tích sự không kém vậy mà Vương thị còn kì vọng oắt con này có thể so với anh tài nhà người khác.
  Không hiểu lão Diệp Nghĩ gì mà để mẹ con Vương thị làm mưa làm gió trong phủ, coi Diệp Ly chẳng ra gì. Từ gia tuy không còn làm quan to trong triều nhưng sức ảnh hưởng vẫn không kém, là chỗ dựa vững chắc cho Diệp Ly. Thấy người nhà họ Từ thì cum cúp theo lấy lòng mà đối xử với cháu gái người ta như vậy bị mang tiếng xấu là đáng đời

 21. thanks. đáng đời , mới tí tuổi đầu mà đòi đập Ly tỷ sao. đồ ngu ngốc , cho chết đi. Cái loại quâǹ áo là lượt đúng là không ra gì cả. Quá ngu ngốc.
  ta thích nhà nhị cữu này a. rất thích luôn a. Đúng là gia giáo Từ gia có khác a. ta hóng đến ngày hai người gặp nhau qúa
  ừ gis

 22. Haizz mình ghét cái kiểu phụ thân như thế này wá.ko quan tâm bây h ayu náy thì giải quyết được vấn đề gì chứ.ghét

 23. Ng trong Diệp gia chán thật … Chỉ muốn nện cho 1 trận ~.~ . May mà Diệp Ly sắp k ở đây nưa r .

 24. Em không hiểu Tay đánh lén là gì tỷ nhỉ? Vậy kiếp trước Diệp tỷ làm nghề gì?
  Chương này mới mát lòng mát dạ làm sao?
  Diep ly ty that xảo quyệt nha chắc chắn thấy biểu ca và phụ thân mình đến nên mới cười âm hieeurm như vậy.
  Đúng là con thiếp thất mà còn lên mặt ra oai chẳng biết để cho ai xem đây. Đánh là đáng đời.
  Vị biểu ca này coi bộ tốt a! Diệp ly tỷ tuy bên phụ thân ruồng bỏ nhưng được bên nhà mẹ thương yêu coi như cũng diễm phúc rồi còn hơn không ai bơ vơ tội lắm

 25. h ms pk Ly tỷ là lính đánh thuê nha, nhìn im im vầy mà ngầu nha, hên mà Ly tỷ có nhà ngoại làm đại thụ cho, đợi tên Lê vương kia hối hận a~
  thanks Tiểu Ly nhều nhều <3

 26. nhà ngoại diệp ly thật biết bao che khuyết điểm, đã thế còn bênh vực hết mực chứ. sao mà cái gia đình này thối nát quá nhỉ, đúng là do tay vợ lẽ đào tạo nên cả

 27. thằng nhóc Dung ca nhi mới tí tuổi đầu được nuông chiều thành hư rồi, k coi ai ra gì. Cái họ Diệp này đúng là kém cỏi, k dám nhìn vào sự thật mà cứ ảo tưởng về tài năng của con trai mình, đúng là mẹ thế nào thì dạy ra con thế ấy, một Diệp Oánh lẳng lơ giờ lại thêm một Diệp Dung hung hãn có thừa mà đầu óc có hạn. Thế thì cái tương lai của nhà họ diệp sớm muộn cũng thành đống gỗ mục trong tay cái đám con cháu ăn hại này ^^ tất nhiên là trừ Diệp Ly ra. Mà biểu ca của Diệp Ly xuất hiện cũng thật đúng lúc, nói rất hay, chỉ một câu mà tất sát=)))) ta có cảm tình với cả cái gia tộc họ Từ này, ai ai cũng đều yêu thương bao bọc Diệp Ly hết á, mà tính cách cùng bản lĩnh thì k cần phải nghi ngờ ^^

 28. Con mụ dì ghẻ này, vừa tham vừa vô sỉ, còn thích chơi kiểu ném đá giấu tay giựt dây ng khác xả giận giúp mình nữa chứ! Cái tên cha hờ kia mắt đuôi hay sao vậy ta?

  Bên nhà ngoại cũng đủ dũng mãnh mà, đặc biệt công phu mồm mép, sao mẹ nữ 9 lại chết uất ức thế nhỉ?

 29. Diệp gia lụi bại rồi. Gặp bạn Vương thị con cháu hỏng hết cả. Vợ dại, hại 3 đời. hehe

 30. Cái thằng Diệp Dung đúng là mắc dạy. Mẹ nào con nấy đây mà. Cái phủ họ Diệp này từ trên xuống dưới toàn đầu heo và não teo, ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân của mình ( trừ nữ9 và những người bên cạnh của nữ9).
  Thanks

 31. Phạm Hải Lương

  Nuông chiều cho lắm vào, đc thằng con trai cưng tới mức suy nghĩ ko giống người luôn :)). Mà ta có quên cái gì ko nhỉ? Nhị công tử của Liễu gia là đứa nào?

 32. Ta chắc chắn là Ly tỷ đã nhìn thấy người từ xa đi đến mới giả bộ “lấy lui làm tiến” để cho mọi ng thấy đc đây mà. Ta phục tỷ :3 dù sao nhân viện đã đến kịp thời giải quyết vấn đề giúp tỷ r hehe
  Tks editor :*

 33. ừm ta thấy đk tương lai của Diệp phủ rồi nha, đen tối và u ám, trừ khi cái thai trong bụng Triệu di nương là nam hài và biết điều, hừ thượng tắc chính hạ tắc loạn, cha nào con đó, may Ly tỷ giống mẹ aizzz. Thanks

 34. Thằng nhóc láo,bị chiều nên sinh hư đây mà.nếu mấy người kia k đến thì chắc ly nhi cũng k để yên đâu.

 35. Đúng là mẹ nào con đấy, mẹ không lên được mặt bàn thì con cũng làm gì tốt được lại được nuông chiều từ bé nữa cư xử như thế cũng phải thôi, chỉ trách không tự biết mình còn đòi so sánh với người khác, đúng là lực cười, cái Diệp phủ này cũng sớm suy tàn thôi.
  TTP thật là bảo vệ biểu muội nha, cả này này ai cũng đáng yêu hết á

 36. Đúng là mẹ nào con nấy, giáo dưỡng như nhau. Dám chửi cả tỷ tỷ, lại còn trước mặt Từ gia nữa chứ.

 37. Hồng Nhung Thị Phạm

  Diệp lão gia chả có tư cách j mà trách móc DL cả,vì sự thật nó vốn là như thế mà.DO câu dẫn Lê vương,Diệp gia đúng là bán nữ cầu vinh còn j.
  Diệp Dung còn nhỏ mà láo toét thật.mẹ nó dưỡng nó thành cái loại quần là áo lượt,vô tích sự,sau này cũng chả làm nên trò trống j đâu.thế mà cũng đòi so vs công tủq Liễu gia.
  Cũng đáng cho con chiêu nghi trong cung bị quý phi chèn ép.chèn chết luôn đi.cho nó ko ngẩng đầu lên đc ý.cho mẹ nó vs lũ em khốn khiếp của nó ở bên ngoài đỡ vênh mặt kiêu căng.

 38. Hồng Nhung Thị Phạm

  Diệp lão gia chả có tư cách j để nói DL cả.vì sự thật nó thế còn j.DO câu dẫn thằng Lê vương kia rõ ràng luôn.nói Diệp gia bán nữ cầu vinh cũng đúng.
  Diệp Dung thằng ranh con này còn nhỏ mà láo toét thật.quá láo toét.mẹ nó dưỡng nó thành cái loại quần là áo lượt vô tích sự,sau này cũng chả làm đc trò trống j đâu.Lại còn đòi so vs Liễu công tử =))
  Đáng đời con chiêu nghi ở trong cung bị quý phi chèn ép.mặc dù ta cũng ko thích e nó vì a nam chính đi chinh chiến nó ở nhà là vị hôn thê r mà lại tót vào cung,nhưng cứ chèn ép con chiêu nghi thì cũng đc.chèn cho chết đi,chèn cho nó ko ngầng đầu lên đc ý.kaka

 39. Nếu không có từ phu nhân vs thanh phong ca k bjt ly tỷ ntn nữa diệp thượng thư k bjt là s mak nuôi dưỡng ra loại ng như diệp dung nữa . Mak hắn còn có chút để ý nữ nhi của mk ak ngày thường có lo cho ly tỷ k mak đồi ly tỷ đối xử vs hắn như từ phu nhân vs thanh phong ca chứ

 40. đm nó coi mà ức chế toàn đám ng k bk trời cao đất dày k àhhh coi mà lộn phèo lộn gan lên hết đi chớ. cái gia đình như thế tương lai chả đc tích sự gì cả đâu

 41. Độc cô nương

  Ly tỷ ak,ng thật có cái púc bj ng ta khinh thường ak,tên tiểu tử này may thât,bj đánh có mấy gậy nhẹ,thật là chưa hạ đk cơn tức của t mà

 42. Sắp Chạm Tới

  đọc xong chương này chỉ thấy mẹ con nhà Vượng thị não thật ngắn, cơ bản không là đối thủ của Diệp Ly a :v :v :v
  tưởng cứ lên làm chính phi là có phong thái của chính phi à? hehe.lần này cho biết thế nào là xấu hổ nha :v

 43. ai dà…Diệp phủ này có ai là đúng lễ giáo không vậy…từ Vương thị, Diệp Oánh, rồi tới Diệp Dung…hình như tuổi càng nhỏ độ vô lễ càng cao thì phải…mới 13 tuổi mà đã tự kiêu nhu vậy thì lớn lên gặp nạn lớn

 44. thằng ôn con bị đánh đúng là khiến người người nhà nhà mát lòng mát dạ! Độc đinh thì thế nào? Độc đinh mà ngu dốt thì đi nhận nuôi một đứa trẻ thông minh sáng láng có phải hơn giao cả gia tộc cho tên phá gia chi tử không. :)

 45. Hiền Nguyễn Thị Thu

  cái thằng Diệp Dung này là tiêu biểu cho loại k não, ba mẹ càng chiều thì con làm sao mà ra hồn đc, ba mẹ mà yêu con thì sao lại k biết chứ?đúng là ba mẹ đã dốt thì con k ra gì đc.

 46. Hiền Nguyễn Thị Thu

  cái thai của Triệu di nương mà là con trai thì sau này bà ta sẽ ngoi lên làm chủ mẫu ấy nhỉ?

 47. “sau khi Diệp Thượng giận dữ trở về phủ” ———–> “… Thượng thư”
  ======================================================
  Đoán sơ thôi cũng đoán đúng rồi, Diệp TT này đích thực là áy náy vì sự đơn sơ của DL và xấu hổ vì sự chênh lệch với mấy viện khác đây mà!!
  Thằng nhóc Diệp Dung này cần dạy dỗ, ko biết phân biệt phải trái, học cũng chẳng thể làm điều tốt gì!!!

 48. Việt Anh Vịt

  Hầy, ng thiếu não như vương thị thì s mà sinh ra con thông minh dc đây tỷ ơi, đã não tàn lại còn bị dưỡng thành phế vật mà xung quanh cứ khen hay nên là k biết bên ngoài n ra s ý mà, thằng nhóc này cũng chả mấy năm nữa mà bại hoại đâu, thấy rõ lộn tiết

 49. Hoàng Yến Đào

  Ta rất thích nữ chính của bộ này. Thông minh, sắc sảo nhưng không quá ảo. Không biết còn bao nhiêu chương nữa mới gặp nam chính nhỉ? Nôn quá

 50. đúng là hỗn hài tử, con thiếp được cưng quá nên xem con vợ cả k bằng 1 hạt muối :< đáng hận

 51. Chế thích Phong ca roài đó nha, đẹp choai, giỏi võ lại bao che biểu muội như thế, bị yêu

 52. Đúg là mẹ nào con đấy. Khôg bjết thân bjết phận. Chiều quá hóa hư. Là loạj khôg có tjền đồ mà cứ thjk so sánh với người khác. Còn tự đề cao mình chứ. Mắc ói.

 53. Chỉ khi gặp đc người thật sự yêu thương mình thì Ly mới thả lỏng tinh thần , nở 1 nụ cười thực sự

 54. Tưởng Diệp Dung là một thằng bé hiền lành, dễ bảo, ngờ đâu nó chẳng khác gì mẹ và chị của nó, thật đúng là cùng một giuộc mà ra. Nhưng mà cưng à, cưng mới có mười mấy tuổi đầu, vậy mà bày đặt lên mặt bắt nạt DL đã sống qua một kiếp người à. Chừng nào đợi cưng đủ trình rồi thì tính tiếp nhá. Lại nói, ba người kia xuất hiện đúng lúc thật. Cho dù họ không xuất hiện, DL vẫn có thể xử lý nó như thường nhưng để Diệp Văn Hoa chứng kiến thằng con cưng chiều của mình không có giáo dục thế nào thì càng hay hơn mà! Đúng không?? Mà nghĩ lại thấy buồn cười, bây giờ mới nhận ra mình đối xử vs con gái tệ bạc ra sao à, Diệp Văn Hoa à, hơi muộn rồi đấy!

 55. Vật hợp theo loài là vậy, cha mẹ nào thì có con cái ấy, may sao Diệp Ly có mẹ là Từ gia nên tính tình khác xa với một đám ô hợp kia, nhưng khổ cho Diệp Ly là phải ngày ngày sống chung, chịu đựng với đám đó.
  Thằng cha Diệp Bông kia đùng đùng vô phòng của Diệp Ly rồi quay trở về vì thấy cái phòng Diệp Ly quá nghèo nàn rồi nên đâu dám làm gì nữa, chứ thử Diệp Ly trang trí đẹp chút xem ỗng không oanh tạc nữa thôi luôn.

 56. Đúng là con vừa thì lại làm vua, còn sãi ở chùa đi quét lá đa, Dung ca nhi bị nuông chiều hóa hư bị phạt trượng còn là nhẹ.

 57. Diệp Dung đúng là điển hình của quần là áo lượt ah, được nuông chiều từ nhỏ nên không coi ai ra gì. Mình đang bảo sao tự dưng ông phụ thân dở hơi của Diệp Ly tự dưng quát Diệp Dung hoá ra người họ Từ tới ah. Chẹp chẹp muk cứ tưởng chương này lão í mắng Diệp Ly trận cơ hoá ra lại là Diệp Dung ah ;66
  Cảm ơn các nàng đã dịch truyện nhé ;38

 58. Người lớn như là tấm gương cho trẻ nhỏ noi theo. Có bà, mẹ. và chị như vậy, muốn Diệp Dung hơn người hơi bị khó. Trẻ con như tờ giấy trắng, có muốn trách thì phải trách người lớn.

 59. Hỏng, cái thằng oắt Diệp Dung này thế là hỏng rồi, bị bà và mẹ chiều hư rồi. Vương thị này đúng là ngu, chiều con chính là hại nó mà không biết à.

 60. Đúng là mẹ nào còn nấy ah, mấy có mợ và biểu ca tới thì ông phụ thân mới đánh dự con độc đinh chứ. Không có biểu ca và mợ đến chắc c pải chịu uất ức rồi.

 61. Lúc đầu nghe tưởng bạn Diệp Dung gì đó học giỏi lắm không ngờ cũng chỉ có vậy thôi. Như một đứa con nít chỉ biết cậy thế, k làm nên trò trống gì

 62. Nhà cữu cữu của Diệp Ly toàn là cực phẩm, cha mẹ con trai đều là miệng có gai, đụng đến người nào thì người đó không ôm một bụng máu cũng ôm một MÔNG máu hehe…

 63. Mẹ nào con đó mà, có sinh mà ko dạy Diệp Dung này cũng thành kẻ vô dụng, bất tài, ham ăn lười làm lại hống hách thôi. Diệp Ly có nhà ngoại tuyệt vời quá, vừa có nhan sắc vừa có tài, miệng lưỡi người nào cũng sắc bén, chỉ mình biểu huynh Thanh Phong cũng đủ làm lão Diệp thượng thư sượng cứng mặt rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: