Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ – Chương 585+586

21

Chương 585: Liên Mạn Nhi bất mãn

Edit: Anh Vu

Đám người Liên Mạn Nhi đang ở trên con đường trước ngọn tháp chín tầng, con đường này chính là nơi phồn hoa nhất của chợ đèn. Hai bên đường phố đèn treo rực rỡ, hàng xén bày bán nhiều vô số kể, gần như cần cái gì có cái đó. Các nữ nhân nói muốn đi dạo phố, ngắm đèn, ai mà tin rằng các nàng thật sự chỉ đi dạo và ngắm nhìn thôi thì mười phần sai cả mười. So sánh với việc đi dạo, xe tướng thì các nữ nhân nóng lòng muốn mua sắm hơn. Đối với các nàng, dường như là không mua thứ gì hay không mua nhiều một chút thì thật phí phạm.

Trong đoàn người Liên Mạn Nhi thì Trương Vương thị và Hồ thị là mua nhiều nhất. Thôn Thêu Oa cách huyện thành rất xa nên hai chị em dâu này ít khi có cơ hội tới đây. Lần này tới xem hội, hai nàng tính toán phải mua nhiều một chút mới cam lòng. Nhìn hai mợ mình ríu ra ríu rít, thấy cái gì mới lạ cũng mua khiến Mạn Nhi âm thầm buồn cười. Không trách được ban đầu mọi người dứt khoát để cho mấy nữ hài tử dắt tay Tiểu Hổ, Tiểu Long, nhìn hai người kia bộ dáng chăm chú như vậy, bây giờ cho dù có nhi tử đi theo bên người chắc cũng chẳng quan tâm. So sánh với họ thì Trương thị cùng nhà mẹ đẻ của hai nàng dâu có vẻ yên tĩnh một chút. Dù sao thì năm ngoái nàng đã mang khuê nữ của mình đi mua sắm rất nhiều đồ rồi. Ngô Vương thị cũng mua không ít đồ nhưng so sánh với Trương Vương thị và Hồ thị thì vẫn còn thua xa. Ngô Vương thị dành tinh lực còn lại của mình để đi theo nói chuyện với Lý thị ở phía trước. Trương thị không có ý định mua gì cả, nhưng nàng vẫn để ý tới đồ dùng cho Lý thị và Trương Thanh Sơn, nếu cái nào hợp ý nàng sẽ dừng lại, Lý thị cũng thích thì nàng sẽ bỏ tiền ra mua.

Ngược lại mấy tiểu cô nương thì mua không nhiều, Liên Mạn Nhi tiêu xài rất khoa học, Liên Chi Nhi và Liên Diệp Nhi thì đều là những người tiết kiệm. Còn về phần Trương Thái Vân và Ngô Gia Ngọc, chỉ cần các nàng thích cái gì thì nương của các nàng sẽ mua cho. Các tiểu cô nương chỉ cần vui vẻ đi ngắm đèn là được rồi. Còn Tiểu Thất, Tiểu Hổ, Tiểu Long đã được Liên Mạn Nhi đưa cho mỗi đứa một túi tiền nhỏ, đủ để chúng nó có thể mua mấy đồ chơi mà chúng nó thích. Ba nam hài đều là những đứa trẻ khỏe mạnh, kháu khỉnh. Vừa ra tới ngoài đường chúng đã vui mừng chơi đùa chạy nhảy, tinh lực dư thừa làm cho người ta nhức đầu. Nhất là Tiểu Long và Tiểu Hổ, ở nhà đã quen lên núi, xuống sông, nay lại ở chung chỗ với đứa trẻ nghịch ngợm nhất Liên gia là Tiểu Thất khiến cho mấy đứa cứ như cá lâu ngày gặp nước vậy. Thật may là hôm nay ra ngoài mang theo nhân thủ nhiều, nếu không thật không biết là phải làm thế nào để trông chừng mấy đứa nhỏ này nữa.

Nữ nhân cùng bọn nhỏ rất sung sướng, các nam nhân ở bên ngoài cũng không hề dễ dàng gì, may là họ cũng cảm thấy thích thú. Trong đó Lỗ tiên sinh dạo chơi tương đối nhãn nhã, đi cùng Ngũ lang quan sát hoa đăng, bình luận các dạng đố đèn được treo lên. Hai thầy trò cũng tham gia giải đố, vì mọi người mà thắng được không ít giải thưởng. Còn Ngô Gia Hưng lại phải chịu nhiều mệt nhọc nhất khi phải trông chừng mấy hài tử. Không chỉ có Tiểu Thất, Tiểu Long, Tiểu Hổ, ai kêu một tiếng Gia Hưng ca, muốn hắn giúp đỡ cái gì thì hắn đều vui vẻ đến làm. Chỉ duy nhất đôi mắt của hắn không thể không đảo quanh Liên Chi Nhi. Hôm nay Liên Chi Nhi mặc một bộ đồ màu hồng đào, thêu hoa dọc theo thân áo, phía dưới là chiếc quần mỏng cùng màu, trên chân là đôi giày da hươu. Vóc người nàng đã dần trưởng thành, ở dưới ánh đèn lại càng làm nổi bật vẻ duyên dáng, yêu kiều, khuôn mặt kiều diễm như hoa đào. Liên Chi Nhi dung mạo xinh đẹp, hơn nữa bình thường nàng lại đọc nhiều thi thư hơn so với các cô nương khác vì vậy cử chỉ vừa ôn nhu lại đoan trang. Khi đứng giữa các cô nương con nhà giàu tầm thường kia, tự nhiên Liên Chi Nhi hấp dẫn không ít ánh mắt. Vì vậy, cũng không có gì lạ khi Ngô Gia Hưng không thể dời mắt khỏi nàng.

Mấy nữ hài tử dừng chân ở một cửa hàng bán đồ trang sức, Liên Mạn Nhi chọn lấy một chuỗi ngọc trai, Trương Thái Vân chọn một chiếc trâm nhỏ, Ngô Gia Ngọc cũng lấy một chiếc trâm, Liên Diệp Nhi lựa chọn hồi lâu, cuối cùng cũng mua một chiếc nhẫn nhỏ. Liên Chi Nhi cầm lấy một chiếc vòng ngọc màu xanh, đánh giá hồi lâu, cuối cùng vẫn bỏ xuống. Nàng đã có vài chiếc vòng ngọc rồi, chỉ có điều chiếc vòng thanh ngọc này giá tiền có hơi cao một chút.

Mấy nữ hài tử rời chân khỏi cửa hàng trang sức, mọi người cùng nhau đi về phía trước. Ngô Gia Hưng tìm cớ tách ra, quay trở về cửa hàng trang sức hồi nãy, mua chiếc vòng ngọc mà Liên Chi Nhi đã cầm hồi lâu kia, cất vào trong tay áo, vui rạo rực quay trở lại. Người khác không để ý, nhưng Liên Mạn Nhi và Tiểu Thất nhìn thấy, hai tỷ đệ thì thầm trao đổi to nhỏ, lại nhìn Ngô Gia Hưng cười cười, cười đến khi Ngô Gia Hưng dựng hết cả lông mao lên, Trương thị tới lên tiếng bênh vực thì hai tỷ đệ mới xoay người tiếp tục cuộc vui. Ngô Gia Hưng cực kỳ thông minh, chạy đi mua một gói thịt khô lớn mà Liên Mạn Nhi và Tiểu Thất thích ăn nhất, cuối cùng cũng khiến cho hai tỷ đệ nhà này không nhìn hắn mà cười nữa. Mọi người đi dạo tới tửu lâu của Liên Ký, chưởng quỹ của tửu lâu là Vương chưởng quỹ chạy ra đón mọi người vào.Vương chưởng quỹ đã dặn phòng bếp chuẩn bị đồ ăn khuya, mọi người đi dạo hồi lâu, vừa lúc mệt mỏi có thể đừng chân nghỉ ngơi và ăn khuya. Món ăn khuya nổi danh nhất ở Liên Ký chính là bánh bao, còn có món mà Liên Mạn Nhi và Tiểu Thất thích ăn nhất là bánh trôi nước.

Liên Ký tửu lâu cũng chuẩn bị vài khung pháo hoa, thấy Đông gia tới liền mang ra trước lầu chuẩn bị đốt pháo. Ngũ lang, Ngô Gia Hưng mang theo Tiểu Thất, Tiểu Long, Tiểu Hổ xuống lầu xem pháo hoa, những người còn lại thì an vị ở trong lầu nhìn pháo hoa qua cửa sổ thủy tinh trong suốt.

Tết Nguyên Tiêu muốn có chỗ quan sát pháo hoa tốt nhất ở huyện Cẩm Dương thì chỉ có lên ngọn tháp chín tầng, đó là nơi có kiến trúc cao nhất huyện Cẩm Dương. Nhưng ngọn tháp chín tầng đó không phải ai cũng có thể tùy tiện đi vào, nhất là lúc này. Bởi vì lúc trước đã có kế hoạch tới đây xem hội, nên Ngũ lang đã đả thông mọi mối quan hệ, chỉ cần chờ mọi người ở Liên Ký tửu lâu ăn khuya và xem pháo hoa xong thì sẽ đi tới ngọn tháp chín tầng, và ngắm nhìn toàn cảnh hội hoa đăng.

Liên Mạn Nhi ở trên tửu lâu ăn điểm tâm và uống một chén canh hạt sen xong mới từ trên lầu đi xuống. Nàng đi tới cửa, đứng ở trên bậc thang vừa lúc Ngũ lang sai người đem khung pháo hoa cuối cùng ra đốt. Đây là một đoạn pháo hoa Thiên Nữ Tán Hoa, pháo hoa sẽ được treo lên cao, sau khi đốt sẽ hóa thành các đóa hoa đủ mọi màu sắc bay khắp nơi, giống như những ngôi sao từ từ rơi xuống. Đám hài tử Tiểu Thất vừa nhảy vừa vui mừng la hét, vây quanh cũng có rất nhiều người đứng xem náo nhiệt. Liên Mạn Nhi đứng ở trên bậc thang, không lập tức đi xuống, nàng ở nơi này ngắm nhìn những đóa hoa rực rỡ ấy. Trong đám người đứng ngoài kia, có một người đặc biệt khiến người khác chú ý, mà người này lại đang hướng phía nàng cười cười. Liên Mạn Nhi trừng mắt nhìn, trong lòng nàng nghĩ, ở đâu ra thiếu niên anh tuấn lại có một đôi mắt hồ ly như vậy. Nhìn bộ dạng hắn cười với nàng rất quen, hơi ngẩn người một lúc nàng mới nhận ra kẻ đang ngồi cười trên lưng ngựa kia chẳng phải là Trầm Khiêm hay sao. Lúc này Ngũ lang cùng Tiểu Thất đã tới, Trầm Khiêm cũng lập tức nhảy xuống, ba người hàn huyên vài câu rồi cùng đi về phía Liên Mạn Nhi.

“Mạn Nhi muội tử.” Trầm Khiêm nhanh chân tới trước, tay chắp quyền chào hỏi Liên Mạn Nhi, một đôi mắt nhẹ nhàng cười.

Liên Mạn Nhi cũng vội vàng vén áo thi lễ. Nhìn Trầm Khiêm gần hơn, nàng mới nhận ra sự biến hóa to lớn của hắn. Người gầy đi không nói, vóc dáng hắn cũng cao hơn rất nhiều. Trừ làn da vẫn giống như trước, mặt, mày hắn cũng dài ra và mở rộng hơn.

Người ta vẫn nói khi con gái lớn lên thì mười tám lần thay đổi, Liên Mạn Nhi cảm thấy những lời này áp dụng cho nam nhân thì đúng hơn. Trần Khiêm này đâu chỉ thay đổi mười tám lần. Hơn nữa, bộ dáng hắn lúc này hoàn toàn khác xa với những tiên đoán của nàng. Trầm Khiêm có vẻ như sẽ không có khả năng trở thành một Trầm Đại Mập, mà khi trưởng thành cũng sẽ không giống như mong đợi của hắn là trở thành một Trầm Lục khác. Nhìn kỹ Trầm Khiêm và Trầm Lục giống nhau sáu, bảy phần, nhưng hai người lại có sự khác biệt rất lớn nhất là ở ánh mắt. Đôi mắt phượng kia là đôi mắt mà Liên Mạn Nhi nàng đã mong muốn. Tại sao mắt Trầm Khiêm lại dài như mắt hồ ly vậy? Phải nói rằng, đôi mắt này đã phá vỡ hình tượng tốt đẹp của Trầm Khiêm trong suy nghĩ của nàng.

Sau khi vén áo thi lễ, Liên Mạn Nhi đứng thẳng người dậy, đánh giá Trầm Khiêm. Nàng tin chắc, Trầm Khiêm bây giờ phải cao hơn nàng cả nửa cái đầu, mà đôi mắt hồ ly kia cũng không thể nào biến thành mắt phượng được, thậm chí sau này có thể trở thành một đôi mắt híp….

“Tiểu Mập” Miệng Liên Mạn Nhi so với đầu óc nàng thì nhanh hơn một bước, giống như là nếu nàng gọi như vậy Trầm Khiêm sẽ biến thành kẻ đã từng thấp hơn nàng vậy.

Trầm Khiêm híp mắt cười, có chút bất đắc dĩ.

“Mạn Nhi, phải gọi là Cửu ca.” Ngũ lang cười nói.

Muốn gọi Trầm Tiểu Mập là Cửu ca, đời này sợ là không thể rồi, nguyên nhân cũng rất đơn giản, nàng không phục.

“Tiểu Cửu, sao cậu lại tới đây?” Trong lòng nghĩ như vậy, Liên Mạn Nhi lập tức đổi đề tài. Nhưng mà lần này mở miệng cũng không gọi hắn là Tiểu Mập nữa, đổi thành Tiểu Cửu.

“Trong nhà cũng không có việc gì làm, nghe nói huyện Cẩm Dương có hội hoa đăng rất đẹp nên ta liền tới.” Trầm Khiêm đáp, một đôi mắt cười tập trung trên mặt Liên Mạn Nhi: “Mạn Nhi, nàng … cao hơn chút rồi.”

Hoa đăng huyện Cẩm Dương khá đẹp nhưng cũng làm sao bằng ở phủ thành, Trầm Khiêm muốn xem hoa đăng đẹp đáng lẽ ra phải tới kinh thành mới đúng, chứ không phải tới một huyện Cẩm Dương nho nhỏ như thế này. Nhưng câu nói phía sau của Trầm Khiêm thật ra khiến Liên Mạn Nhi rất vui vẻ. Trầm Tiểu Mập có vẻ như có mắt nhìn hơn rồi đấy. Mặc dù vậy, nàng vẫn ghen tỵ với Tiểu Mập, hắn so với nàng lớn nhanh hơn rất nhiều, mới vậy mà đã cao hơn hẳn nàng rồi.

“Tiểu Cửu ca”, vốn Tiểu Thất gọi Trầm Khiêm là Cửu ca, sau nghe Liên Mạn Nhi gọi là Tiểu Mập, nhóc cũng đổi cách gọi, gọi là Tiểu Cửu ca. Tiểu Thất không giống Liên Mạn Nhi, nó không ghen tỵ vì Trầm Khiêm cao nhanh hơn, chẳng qua là cảm thấy gọi Tiểu Cửu ca sẽ thân thiết hơn. “May mà hôm nay huynh tới, nếu huynh tới sớm một ngày hay chậm một ngày thì không thể gặp bọn đệ được rồi.”

“Đúng vậy, thật may là đúng dịp.” Trầm Khiêm vừa cười vừa nói, lúc tới hắn vẫn ôm hy vọng may mắn, dù sao hắn cũng biết nhà Liên Mạn Nhi đã đặt mua sản nghiệp ở huyện thành.

Nếu như hôm nay Liên Mạn Nhi không tới xem hội, hắn cũng đã tính toán hết rồi, dù sao ba mươi dặm cũng không xa xôi lắm. Đến lúc đó sẽ nói là muốn tới chơi, nhân tiện thỉnh giáo học vấn với Lỗ tiên sinh, rồi gặp mặt Ngũ lang với Tiểu Thất, hẳn là cũng không thành vấn đề.

Bọn họ đang nói chuyện ở dưới lầu, Liên Thủ Tín và Trương thị từ trên lầu đi xuống.

“Ngũ lang, đã tới giờ chưa?” Liên Thủ Tín đầu tiên nói với Ngũ lang, sau mới phát hiện ra Trầm Khiêm, nhất thời vừa mừng vừa sợ.

Đương nhiên, lúc này không thể thiếu một màn hành lễ, hàn huyên. Trầm Khiêm mặc dù thân phận bất phàm nhưng cũng không kiêu ngạo, đối với Liên Thủ Tín và Trương thị vẫn sử dụng lễ của vãn bối, điều này khiến cho hắn chỉ trong một chốc đã lấy được lòng của tất cả mọi người. Biết mọi người muốn đi tháp chín tầng, Trầm Khiêm cũng không cưỡi ngựa, chỉ cho người hầu dắt theo phía sau, một tay dắt theo Tiểu Thất, sóng vai với Liên Mạn Nhi mà đi.

 

Chương 586: Đèn Cung Đình

Từ tửu lâu Liên Ký tới tháp chín tầng có một con đường tắt, đi qua ngõ nhỏ ở phía sau tửu lâu Liên Ký, lại qua một ngọn núi đá giả là có thể tới tháp chín tầng. Đám người Liên Mạn Nhi tự nhiên là đi đường tắt này, bởi vì con hẻm kia rất vắng vẻ, vì vậy trên đường chỉ có đoàn người bọn họ. Gã sai vặt Hỏa Kế của Liên gia và tùy tùng của Trầm Khiêm cầm đèn lồng dẫn đường khiến cho cả con ngõ nhỏ sáng như ban ngày. Liên Mạn Nhi, Ngũ lang, Trầm Khiêm và Tiểu Thất, bốn người vừa đi vừa tán gẫu.

“Tiểu Cửu chỉ một mình huynh tới thôi sao?” Liên Mạn Nhi thấy những người đi theo Trầm Khiêm chỉ có gã sai vặt và gia đinh vì vậy liền hỏi. Theo nàng biết, đối với tuổi này của Trầm Khiêm ở Trầm gia là không thể nào ra khỏi cửa mà chỉ có một mình, muốn đi đâu cũng phải có trưởng bối đưa đi. Nói ví dụ như mấy lần hắn tới Tam Thập Lý Doanh Tử đều là đi theo Trầm Lục. Đây cũng là lý do tại sao Liên Mạn Nhi luôn cảm thấy Trầm Khiêm vẫn còn bé.

“Đúng vậy, Tiểu Cửu ca, người nhà huynh yên tâm để cho huynh ra ngoài chơi một mình à?” Tiểu Thất cũng hỏi theo. Mặc dù nhóc vẫn gọi là Tiểu Cửu ca, nhưng trong mắt nhóc thì Trầm Khiêm cũng giống như bạn cùng lứa tuổi với mình vậy. Ai bảo thời điểm Trầm Khiêm xuất hiện trước mặt tỷ đệ Liên gia mang bộ dạng mập mạp, hổng răng như vậy.

“Chỉ có mình huynh thôi. Giờ huynh đã mười ba tuổi rồi, nên có thể tự mình ra khỏi cửa.” Trầm Khiêm kiên nhẫn giải thích, vừa quay đầu hỏi Liên Mạn Nhi: “Mạn Nhi, lần trước huynh nhờ Ngũ ca tặng muội cái hộp âm nhạc Tây Dương kia, muội thích không?”

Năm trước, Liên Thủ Tín và Ngũ lang cùng nhau vào thành tặng lễ tết, Trầm Khiêm cũng chọn không ít đồ tặng cho Liên Mạn Nhi và Tiểu Thất, trong đó bao gồm cả hộp âm nhạc Tây Dương. Phía trên hộp âm nhạc gắn một hình người nho nhỏ mặc trang phục cung đình Tây Dương, chỉ cần vặn dây cót là hình người này có thể khiêu vũ xoay tròn theo tiếng nhạc. Bởi vì ở nơi đây ít trò tiêu khiển, cho nên cũng khó mà được nghe nhạc, khi Liên Mạn Nhi nhận được cái hộp âm nhạc này thì rất vui mừng, chơi liên tục mấy ngày liền.

“Thích lắm. Cám ơn huynh nha, Tiểu Cửu.” Liên Mạn Nhi liền đáp: “Đúng rồi, Lỗ Tiên Sinh còn nói chữ viết của huynh rất tốt đấy.”

“Mạn Nhi muội cũng cảm thấy như vậy?” Trầm Khiêm lại hỏi Mạn Nhi.

“Cái này còn phải nói.” Liên Mạn Nhi vốn chỉ muốn nói một câu, quay đầu thấy vẻ mặt mong đợi của Trầm Khiêm lại nói tiếp: “Lần đầu tiên xem thư huynh viết cho chúng muội, muội và Tiểu Thất đã nói chữ huynh viết thật tốt. Tiểu Thất còn nói muốn học theo huynh nữa kìa.”

“Mạn Nhi, chữ của muội viết cũng tốt cực kỳ.” Trầm Khiêm híp ánh mắt, cười nói. Đáng tiếc là người hồi âm cho hắn luôn là Tiểu Thất, còn Liên Mạn Nhi chỉ thi thoảng mới viết vài chữ thôi. Có điều, hôm nay tới thật sự là đúng dịp, thu hoạch ngoài mong đợi. Nghĩ như vậy, Trầm Khiêm theo bản năng sờ sờ bộ ngực, khóe miệng cười càng đậm.

“Tiểu Cửu, Lục ca của huynh lần này không đi cùng sao?” Đi xuống ngọn núi đá giả, mắt thấy phía trước là tháp chín tầng, Liên Mạn Nhi lại hỏi.

“Lục ca không ở nhà.” Trầm Khiêm trả lời cực kỳ nhanh: “Vừa qua năm mới, huynh ấy đã phải vào kinh rồi, có lẽ tháng hai mới trở về.”

“Vào kinh rồi?”
“Ừ, hoàng thượng triệu kiến.” Trầm Khiêm gật đầu, nói.

“Chắc không có đại sự gì chứ?” Liên Mạn Nhi cơ hồ là tự nhủ, nói.

“Hẳn là không có. Trước lễ mừng năm mới, Lục ca cũng đã nói sẽ phải vào kinh.” Trầm Khiêm lại đáp.

Nói qua nói lại đã tới tháp chín tầng, Liên Mạn Nhi chỉ ồ một tiếng cũng không nói thêm gì nữa.

Tết nguyên tiêu, bên trong bên ngoài tháp chín tầng, tất cả đều là đèn dầu sáng rực rỡ. Bởi vì tháp chín tầng rất cao, chỉ cần đứng ở tầng thứ tư là đã có thể quan sát toàn cảnh huyện thành rất tốt. Bởi vì có Lý thị tuổi cao, và đám trẻ nhỏ như Tiểu Thất, Tiểu Long, Tiểu Hổ nên mọi người dừng lại ở tầng tư, dựa vào lan can ngắm đèn.

Liên Mạn Nhi, Trầm Khiêm, Ngũ lang, Tiểu Thất đang đứng cùng một chỗ. Không biết Trầm Khiêm nói gì cùng Ngũ lang và Tiểu Thất mà cả ba người cùng để lại Liên Mạn Nhi ở chỗ này, chạy tới một tầng khác. Liên Mạn Nhi thấy bọn họ không gọi mình, nàng cũng không chạy theo, đang vui vẻ đứng dựa lan can ngắm đèn một mình, đột nhiên cảm thấy lòng bàn tay ngưa ngứa. Quay đầu lại, hóa ra là Trầm Khiêm không biết đã quay trở lại lúc nào, đang len lén gãi gãi lòng bàn tay nàng. Tiểu hài tử xấu xa này, gan lớn rồi phải không? Liên Mạn Nhi lúc này nắm chặt lòng bàn tay, trừng mắt lên đe dọa.

“Mạn Nhi, chúng ta lên trên đi, trên tầng chót đẹp vô cùng.” Trầm Khiêm thấy Liên Mạn Nhi nghiêng đầu vội nhỏ giọng nói.

“Có thể không?” Nghe nói có thể đi lên tầng chót, Liên Mạn Nhi tạm thời dừng lại việc muốn phát tác với Trầm Khiêm, vội hỏi.

“Đương nhiên là có thể, vừa nãy huynh đã đi gọi người mở khóa rồi.” Trầm Khiêm gật đầu, lại đi lên tầng trên chỉ chỉ.

Thì ra vừa rồi là chạy đi tìm người mở khóa. Liên Mạn Nhi nghĩ vậy, nhưng có chút kì quái, tại sao Ngũ lang và Tiểu Thất không cùng trở về. Có điều, Liên Mạn Nhi cực kỳ nguyện ý lên tầng chót ngắm đèn. Mà nàng cũng tin tưởng chỉ cần Trầm Khiêm đánh ra chiêu bài Trầm gia, đừng nói tầng chót, chính là ngọn tháp cũng đi được.

Thứ tốt dĩ nhiên muốn chia sẻ với mọi người.

Sau một hồi, mọi người đều biết có thể đi lên được tầng chót ngắm đèn.

“Thật tốt quá, Tiểu Cửu ca.” Tiểu Thất từ bên cạnh đã chạy tới, vừa nhảy nhót vừa nói, bộ dạng kia giống như là muốn nói cho Liên Mạn Nhi biết nhóc vừa mới nhận được tin có thể đi lên tầng chót.

Liên Mạn Nhi không khỏi liếc nhìn Trầm Khiêm một cái. Trầm Khiêm chỉ đứng đó mỉm cười. Bọn họ đối với việc được lên tầng chót rất là vui sướng. Còn người lớn phản ứng tương đối bình thản. Mấy tầng phía trên của tháp chín tầng quanh năm đóng cửa, kể cả Tri huyện muốn đi lên cũng phải xem xét là trường hợp nào, hơn nữa phải là lý do cực kỳ chính đáng mới được. Mọi người thương lượng xem ai đi, Tiểu Hổ và Tiểu Long thì không được phép lên, Liên Chi Nhi cũng không đi, cuối cùng chỉ có Liên Mạn Nhi, Ngũ lang, Tiểu Thất, Trầm Khiêm, Liên Diệp Nhi và Trương Thái Vân muốn đi. Liên Thủ Tín vốn muốn đi theo, nhưng thấy Trầm Khiêm mang theo nhiều tùy tùng, đành thôi, để cho Tiểu Hỉ, Tiểu Phúc đi theo Liên Mạn Nhi, và dặn Ngũ lang trông trừng bọn nhỏ.

……………………..

 

Leo mấy tầng lầu đối với những người nhà nông như Liên Mạn Nhi mà nói căn bản không tính là vấn đề. Vốn nàng còn có chút lo lắng cho Trầm Khiêm, thấy hắn cước bộ nhẹ nhàng không có chút khó khăn nào, lúc này mới thả lỏng tâm tình. Rất nhanh mấy người đã lên tới tầng trên cùng. Tháp chín tầng cao chừng hai mươi ba trượng, đứng ở tầng chót, Liên Mạn Nhi nhất thời cảm thấy mọi thứ thật yên tĩnh, mênh mông, trong không khí hàn khí tựa hồ như nặng hơn. Nhưng mà khi dựa vào lan can ngắm nhìn cảnh vật bên dưới, tất cả đều bị sự vui sướng thay thế. Ở đây cảnh đêm của thành Cẩm Dương được thu hết vào tầm mắt. Hàng nghìn hàng vạn ngọn đèn dầu của các gia đình giống như sao lốm đốm đầy trời, mà sáng ngời nhất, phồn hoa nhất chính là chợ đèn hoa trên đường cái, trông giống như là hai dải ngân hà tuyệt diệu. Tiểu Thất đã sớm vui mừng tới nhảy nhót, Ngũ lang chững chạc hơn chút ít, có điều cũng có thể nhìn ra sự kích động của hắn, dù sao hắn cũng mới chỉ là thiếu niên. Về phần mấy nữ hài tử, hào hứng nhất là Trương Thái Vân đang lôi kéo Liên Diệp Nhi vui mừng líu ríu bàn luận không ngừng.

“Đẹp không?” Trầm Khiêm đi bên cạnh Liên Mạn Nhi, híp mắt hồ ly cười hỏi.

“Ừ.” Liên Mạn Nhi gật đầu: “Tiểu Cửu, huynh đã tới đây rồi phải không?”

“Ừ đã tới hai lần.” Trầm Khiêm cũng gật đầu.

“Lát nữa sẽ có múa rồng đấy, đừng bỏ lỡ.” Ngũ lang ở bên cạnh nói: “Xem từ trên cao như thế này chắc sẽ thú vị lắm.”

Trong thời gian diễn ra chợ đèn hoa, buổi tối mỗi ngày ở một canh giờ cố định sẽ có múa rồng, múa từ đầu đường tới cuối phố, nhìn đẹp vô cùng. Tới đây xem hội, ngắm đèn, nhất định là phải xem múa rồng.

Quả nhiên, sau một hồi chờ đợi, hai cái đèn rồng thật dài đã xuất hiện ở đầu chợ đèn hoa, từ đỉnh tháp nhìn xuống phảng phất như hai con rồng đang đi du ngoạn trong biển đèn, một vài chỗ còn đốt pháo hoa, nhìn pháo hoa như nở rộ ngay trước mắt, mấy tiểu hài tử phát ra tiếng hoan hô đầy thỏa mãn. Múa rồng đi tới giữa đường thì tiếp tục đi về hướng đông, mọi người cũng từ tháp Tây đi sang tháp Đông. Liên Mạn Nhi cũng muốn đi qua, nhưng tay lại bị người kéo lại. Kéo Liên Mạn Nhi là Trầm Khiêm, hắn không dùng sức, chỉ là nhẹ nhàng mà lôi kéo. Quả nhiên là tay Tiểu Mập mà, toàn thịt là thịt, trong một nháy mắt Liên Mạn Nhi đã nghĩ như thế.

Thấy Liên Mạn Nhi cúi nhìn tay hai người đang ở chung một chỗ, Trầm Khiêm rất không tình nguyện mà bỏ tay ra, cũng hướng về một bên tháp vẫy vẫy. Lập tức có một gã sai vặt đi tới, đưa đồ trong tay cho Trầm Khiêm.

“Mạn Nhi, cái này tặng muội.” Trầm Khiêm đưa đèn lồng trong tay cho Liên Mạn Nhi, khóe miệng cong cong nói, đôi mắt hồ ly có vẻ như cũng mở lớn hơn một chút.

“Oa…” ánh mắt Liên Mạn Nhi khẽ mở to hơn, bởi vì đèn lồng của Trầm Khiêm quá đẹp.

Đó là một chiếc đèn Lưu Ly bát giác. Đèn cung đình từ khung đèn, viền đèn tới tay cầm đều làm bằng gỗ tử đàn hương đỏ thượng hạng. Tám góc phía trên của đèn đều được điêu khắc đầu rồng tinh xảo, mỗi đầu rồng trong miệng đều ngậm một viên bạch châu, mỗi viên bạch châu còn thả xuống một dải tơ lụa. Đầu còn lại của mỗi dải tơ lụa đều gắn một tấm bạch ngọc tròn, dưới ánh đèn có thể mơ hồ nhìn thấy mỗi tấm bạch ngọc này cũng được trạm trổ hoa văn tinh xảo. Phía dưới mỗi tấm bạch ngọc và dưới đáy đèn lưu ly được trang trí bằng những sợi tua rua đỏ chót được buông thõng vô cùng mềm mại xinh đẹp.

Mà hấp dẫn nhất chính là xung quanh đèn đều được khảm ngọc lưu ly, mỗi một mặt lưu ly đều được khảm nạm tô màu rất thật, các bức tranh lụa trông cũng rất sống động, như lưu hải đùa giỡn kim thiền, cá chép hóa rồng,v.v… không phải là ít. Càng đặc biệt hơn chính là những bức tranh lụa kia được đặt ở giữa hai tấm ngọc Lưu ly mỏng manh.

Trầm Khiêm nhìn vẻ mặt của Liên Mạn Nhi, hiển nhiên nàng rất thích đèn mình tặng, đôi mắt hồ ly không khỏi cong lên thành hình bán nguyệt.

“Huynh biết muội chắc chắn sẽ rất thích mà. Mạn Nhi….tặng…..muội nè……” Trầm Khiêm đem đèn lồng đặt vào trong tay Liên Mạn Nhi.

Thích thì thích, đồ đẹp như vậy có ai mà không thích chứ, nhưng mà……. ánh mắt của Liên Mạn Nhi chuyển từ đèn lưu ly sang nhìn vẻ mặt của Trầm Khiêm. Tuy có một đôi mắt hồ ly, nhưng nụ cười của Trầm Khiêm lúc này tuyệt đối không có bộ dạng của hồ ly chút nào, ngược lại hơi có chút ngốc nghếch, cực giống bộ dạng muốn lấy lòng của Đại Mập cùng Tiểu Mập. Cười như vậy khiến cho lòng của Liên Mạn Nhi……

 

 

Đèn Lưu Ly bát giác

mh

 

Chương 585: Tâm sự của thiếu niên

Trầm Khiêm thấy mắt Liên Mạn Nhi mở lớn, liền cầm đèn cung đình đi qua đi lại, còn bắt tay Liên Mạn Nhi thăm dò, lắc lắc chiếc đèn. Lúc làm những động tác này, thần sắc Trầm Khiêm cẩn thận từng li từng tí, tận tới khi giao đèn vào trong tay Liên Mạn Nhi rồi hắn mới thở dài một hơi nhẹ nhõm, dường như là đã hoàn thành một đại sự khó khăn gì đó. Đúng lúc này Liên Mạn Nhi cũng phục hồi lại tinh thần, nhìn đèn cầm trong tay, lại nhìn Trầm Khiêm, không khỏi cười một tiếng thoải mái.

“Cảm ơn huynh, Tiểu Cửu.” tự đáy lòng Liên Mạn Nhi phát ra tiếng nói. Muốn biết một người đối xử với mình ra sao, đôi khi rất đơn giản. Nếu có một người luôn để ý, trân trọng mình, mà người đó cho rằng mình rất thích đồ nào đó, thì sẽ không chút do dự mang tặng mình, hơn nữa còn lo lắng sợ mình không thích, không chấp nhận. Vậy tình cảm của người này đối với mình là không cần hoài nghi. Mà người như vậy, một phần tâm ý như vậy, cần phải được nâng niu quý trong và bảo vệ. Liên Mạn Nhi cầm đèn trong tay, lại đánh giá một phen, càng xem càng thích.

“Tiểu Cửu, cái này huynh có được ở đâu đấy?” Liên Mạn Nhi hỏi Trầm Khiêm. Công nghệ tinh xảo như vậy, không biết là ở đâu có người thợ tay nghề giỏi làm được như thế này

“Lúc tám tuổi huynh vào kinh thành, là hoàng hậu cô cô tặng cho huynh.” Thẩm Khiêm vui tươi hớn hở đáp.

“Aaa, trân quý như vậy?”

“Cô cô đã tặng cho huynh thì là đồ của huynh. Hiện tại huynh tặng cho muội thì nó là của muội rồi Mạn Nhi. Chỗ huynh có rất nhiều đồ tốt, chờ khi nào muội đến phủ thành, huynh sẽ lấy ra cho muội từ từ xem.” Dường như là sợ Liên Mạn Nhi trả đèn lại cho mình, Trầm Khiêm vội vàng giải thích. Mà nói tới lúc Liên Mạn Nhi sẽ tới phủ thành, sự mong đợi trong ánh mắt Trầm Khiêm cứ như muốn tràn cả ra ngoài.

Liên Mạn Nhi nhìn Trầm Khiêm một chút, ý muốn đem đèn trả lại đành phải thu về. Trầm Khiêm mặc dù tuổi không lớn lắm nhưng làm việc luôn có chừng mực. Hắn sẽ không đem đồ không thể tặng cho người khác mà lấy ra đem tặng nàng. Mặc dù là đèn cố hoàng hậu tặng, nhưng cũng chỉ là đèn cung đình thôi. Cái đèn này quý trọng ở chỗ tâm ý của người tặng.

“Tiểu Cửu, huynh cầm giúp muội một lát.” Liên Mạn Nhi đem đèn giao cho Trầm Khiêm. Sau đó giơ tay lên, đem chuỗi hạt châu đàn hương điêu khắc Phật ở tay trái tháo ra đưa cho Trầm Khiêm: “Tiểu Cửu, cái này cho huynh. Đây là năm trước mẹ muội đã xin cho muội đấy, để trong chùa bốn mươi chín ngày, lại mời trụ trì đại sư khai quang nữa, nói là có thể bảo vệ bình an. Muội luôn đeo nó bên người. Cái này một năm qua rất hiệu nghiệm đó, một chút tai ương hay bệnh tật vụn vặt cũng không có.”

Năm trước, Liên Mạn Nhi bắt đầu đeo chiếc vòng này, căn cứ vào truyền thống và cách nói của người nông dân, cái này sẽ giúp mình vượt qua các tai ách trong một năm. Trương thị nhờ Lý thị cầu người xin chuỗi phật châu này, nhờ Phật khai quang, cung phụng ở chùa, rồi mang về cho Liên Mạn Nhi đeo làm bùa hộ mệnh.

“Tặng cho huynh, cũng có thể bảo vệ bình an cho huynh.”

Trầm Khiêm không ngờ tới Liên Mạn Nhi cũng sẽ tặng đồ cho hắn, vui mừng tới choáng váng, một hồi lâu mới vui tươi hớn hở trở lại, đem đèn cung đình đưa cho Liên Mạn Nhi, cầm chuỗi phật châu trong tay vuốt ve một lúc mới cẩn thận từng li từng tí đeo lên cổ tay. Sau đó, hai người cầm đèn lồng, đứng tựa lan can xem cảnh đêm chợ đèn hoa.

“Ngư Long, múa Ngư Long.” Trầm Khiêm xem một lúc, liền mang bộ dạng suy tư, trong miệng không nhịn được mà lẩm bẩm, mắt thì vẫn nhìn Liên Mạn Nhi.

“Cái gì mà Ngư Long, Tiểu Cửu, huynh làm thơ à?” Liên Mạn Nhi cười rộ lên hỏi.

“Không phải là làm thơ, đột nhiên nhớ tới, có một bài thơ ghi lại cảnh hội đèn lồng ngày tết nguyên tiêu đấy, từ nơi này xem hội rất giống với miêu tả trong tài liệu kia.Chỉ nhớ trong đó có một câu là Ngư long vũ, còn những cái khác nghĩ mãi không ra.” Trầm Khiêm híp híp mắt cười nói.

“Thế mà cũng đòi là tú tài.” Liên Mạn Nhi cười. Kỳ thật, khoa cử quan trọng nhất là những bài văn chương bát cổ, còn thi từ theo lối ngược lại sẽ bị cho là tạp nham. Nhất là tại triều đại này, xem nặng nhất chính là thực lực. “Cái bài thơ này, ngay cả muội cũng biết.”

Trầm Khiêm nói tới múa Ngư Long, Liên Mạn Nhi mới nhớ tới quả thật cũng có một bài thơ như vậy, miêu tả đúng cảnh tượng đang diễn ra trước mắt hai người.

“Mạn Nhi muội gạt huynh hả? Huynh không phải Tiểu Thất đâu nhé.” Mắt Trầm Khiêm mở lớn, bộ dãng rõ ràng là không tin lời Liên Mạn Nhi một chút nào.

“Xem thường muội không được đi học phải không?” Liên Mạn Nhi nhìn qua Trầm Khiêm một cái, vừa nhìn trong lòng liền động: “Tiểu Cửu, cổ nhân có một chữ Sư. Hôm nay, huynh không nhớ ra được bài thơ viến về múa Ngư Long này, muội nói cho huynh biết. Vậy huynh sẽ tôn muội là vi sư chứ?”

“Cái này….vậy cũng được. Nhưng mà Mạn Nhi, nếu muội chỉ biết đôi ba câu thì sẽ không được tính.”

“Ta không phải chỉ biết đôi ba câu thôi đâu.” Liên Mạn Nhi nhíu mày, thầm nghĩ, tên mập này tôn nàng làm sư, vậy sau này nàng cũng không cần phải vướng bận việc gọi hắn là Tiểu Mập hay Tiểu Cửu ca nữa rồi.

Trầm Khiêm thấy Liên Mạn Nhi nhíu mi liền làm ra bộ dáng khiêm tốn, sẵn sàng học hỏi.

“Mạn Nhi, nếu muội biết thì đọc cho huynh nghe đi.”

“Bài thơ này tên là Thanh Ngọc án…” Liên Mạn Nhi nhẹ nhàng nói

 

Thanh Ngọc án (người dịch: Diệp Luyến Hoa)

 

Đêm xuân gió thổi ngàn hoa nở,

Rụng như mưa, sao rực rỡ.

Ngựa quý, hương đưa, xe trạm trổ.

Phụng tiêu uyển chuyển,

Ánh trăn lay động,

Suốt đêm rồng cá rộn.

 

Ngôn ngữ luôn có mị lực đặc biệt của nó, mà cảnh trí trước mắt cùng với những áng thơ này lại cực kỳ phù hợp, Liên Mạn Nhi không khỏi chìm đắm trong cảnh đẹp và ý từ….

 

Ngài tằm, liễu tuyết, tơ vàng rủ,

Phảng phất hương bay, cười nói rộ,

Giữa đám tìm người…..

Đọc đến đây, Liên Mạn Nhi đột nhiên phát giác thần sắc Trầm Khiêm khác thường, bất giác trong lòng lại khẽ động, nàng ngừng miệng lại từ lúc nào không hay.

Lúc này Trầm Khiêm căn bản cũng không xem cảnh chợ đèn hoa phía dưới, mà đưa lưng về phía ngoài tháp, nhìn nàng. Hai mắt kia híp lại, khóe miệng mỉm cười, ở đâu có bộ dạng của cún con chứ, rõ ràng là một con hồ ly. Trong đôi mắt thông minh mang theo một chút tính toán, mà trong mắt của tiểu hồ ly vì sự toan tính đó thành công liền tràn đầy vẻ dương dương đắc ý.

Trầm Khiêm đợi một lúc không thấy nàng đọc tiếp liền tự mình tiếp tục:

Giữa đám tìm người trăm ngàn độ,

Bỗng quay đầu lại,

Người ngay trước mắt,

Dưới lửa tàn đứng đó.

 

[ Đây là bài thơ Thời đường tên Thanh Ngọc Án- TG: Tân Khí Tật
Dịch theo: thivien.net

Đông phong dạ phóng hoa thiên thụ,

Cánh xuy lạc, tinh như vũ.

Bảo mã điêu xa hương mãn lộ.

Phụng tiêu thanh động,

Ngọc hồ quang chuyển,

Nhất dạ ngư long vũ.

 

Nga nhi tuyết liễu hoàng kim lũ,

Tiếu ngữ doanh doanh ám hương khứ.

Chúng lý tầm tha thiên bách độ,

Mạch nhiên hồi thủ,

Na nhân khước tại,

Đăng hoả lan san xứ. ]

 

 

Liên Mạn Nhi nheo mắt nhìn lại Trầm Khiêm. Nàng vừa rồi mới quên mất, bài Thanh ngọc án này, mặc dù bản thân tác giả muốn biểu đạt lập trường thanh liêm cùng hoài bão chính trị, nhưng hậu nhân thường sử dụng để gán ghép cho những người có tình duyên, ước hẹn ngày hội tháng Giêng, còn có một số loại nghĩa rộng khác không thể không liên quan tới tình yêu.

 

Trầm tiểu mập này, không phải là cố ý dụ dỗ nàng đọc bài thơ này đấy chứ? Bằng không sao lúc đầu nói chỉ nhớ có một câu, mà về sau lại có thể tiếp lời nàng một cách trôi chảy được chứ. Là do nàng sai khi đem tiểu hồ ly coi thành chú cún nhỏ? Vẻ mặt Liên Mạn Nhi càng ngày càng nguy hiểm.

Trầm Khiêm cũng nhìn Liên Mạn Nhi, ánh đèn chiếu vào trong đôi mắt khiến cho nó càng có vẻ sáng ngời, trong suốt, long lanh, lóe lên một tia mong đợi, đắc ý còn có chút khẩn trương.

 

Liên Mạn Nhi vươn tay….

“Mạn Nhi, Tiểu Cửu, sao các đệ còn ở chỗ này?” Ngũ lang từ tháp bên kia quay lại đây, kinh ngạc nói. Vừa nãy hắn mang theo mấy đứa Tiểu Thất đuổi theo đoàn múa rồng hướng bên kia đi, một lúc lâu sau mới phát hiện Liên Mạn Nhi và Trầm Khiêm không đi cùng nên quay lại tìm.

Ngũ lang xuất hiện khiến cho hai người đang nhìn nhau dịch chuyển ánh mắt, Liên Mạn Nhi cũng thu cánh tay vừa mới đưa ra của mình.

“Ca, bọn muội cũng đang định qua đó. Ca nhìn này, là Tiểu Cửu tặng cho muội đấy.” Liên Mạn Nhi vừa nói vừa đem đèn trong tay giơ cao lên cho Ngũ lang nhìn.

“Oa…….” Ngũ lang chưa kịp nói gì thì Tiểu Thất đã chạy tới đây/

“Đẹp thật đấy, ngày mai vẫn còn nữa, ca, tỷ, Tiểu Cửu ca mai chúng ta có thể tới đây xem nữa không?” Tiểu Thất vừa nói chuyện, lại nhìn thấy chiếc đèn trong tay Liên Mạn Nhi liền trợn to hai mắt nhìn.

 

“Đèn này đẹp quá. Tiểu Cửu ca, là của huynh à? Huynh tặng cho tỷ của đệ?”

 

Tiểu Thất vòng qua Ngũ lang, chạy đến bên cạnh Liên Mạn Nhi và Trầm Khiêm, vòng quanh đèn cung đình một vòng, rất hâm mộ mà hỏi.

 

“Ừ.” Trầm Khiêm gật đầu: “Tiểu Thất, nếu ngày mai đệ vẫn còn muốn xem đèn thì huynh sẽ nói một tiếng với người canh tháp.”

 

Trầm Khiêm nói như vậy, ngược lại Tiểu Thất không có ý tốt chẳng nói câu nào chỉ cười hi hi hai tiếng rồi chạy qua chỗ Ngũ lang và Liên Mạn Nhi.

 

Lúc này mọi người đã xem xong múa rồng, rối rít từ tháp bên kia quay trở lại. Ngũ lang thấy trời không còn sớm, đã đến lúc phải về. Tất cả mọi người đều đồng ý, cùng nhau từ đỉnh tháp đi xuống. Đi tới tầng bốn tụ họp cùng với nhóm người Liên Thủ Tín rồi cùng nhau ra khỏi tòa tháp.

 

Trời đã về đêm, nhưng trên đường người qua lại vẫn tấp nập, náo nhiệt. Bọn họ mặc dù vẫn còn ham chơi vui vẻ, nhưng lại không chịu được khí lạnh ban đêm, hơn nữa còn có một người lớn tuổi là Lý thị, mọi người đành thương lượng, bắt đầu trở về. Trầm Khiêm vẫn đi cùng Liên Mạn Nhi, Ngũ lang và Tiểu Thất như lúc đầu.

“Tiểu Cửu, tối nay chắc chắn đệ không thể quay về phủ thành rồi, đệ đã sắp xếp chỗ ở tốt chưa?” Ngũ lang hỏi Trầm Khiêm.

“Tiểu Cửu ca, huynh không dễ dàng mà được ra ngoài một chuyến, hay là ở lại huyện thành chơi thêm vài ngày. Sau đó lại tới thôn nhà đệ chơi thêm vài ngày nhé.” Tiểu Thất vô cùng nhiệt tình, nó rất thích Trầm Khiêm.

Trước khi trả lời, Trầm Khiêm len lén nhìn Liên Mạn Nhi một cái. Thấy sắc mặt Liên Mạn Nhi không giận dữ, nhất thời cũng có chút yên tâm. Nhưng cũng không thấy Liên Mạn Nhi có chút nào vui mừng, cái này lại khiến hắn có chút bất an.

“Huynh chỉ có thể ở lại một buổi chiều nay thôi, mai phải quay về. Còn chỗ ở à….” Trầm Khiêm nói đến đây thì liếc trộm Liên Mạn Nhi một cái, nếu như chưa sắp xếp chỗ ở liệu có thể theo Liên Mạn Nhi về, đến nhà Liên Mạn Nhi ở nhờ một đêm không?

Không đợi Trầm Khiêm quyết định xong nên nói như thế nào, đã thấy hai người lớn tuổi bộ dáng là quản sự tách từ trong đám người đi ra.

“Đã tìm thấy rồi.”

“Cửu gia, ngài khiến chúng tiểu nhân tìm vất vả quá.”

Tới đây chính là hai quản sự của Trầm gia, trong đó có một người mà nhà Liên Mạn Nhi quen biết, chính là Chung quản sự. Sắc mặt Trầm Khiêm khẽ biến.

“Cửu gia, mời ngài trở về ngay lập tức, trong phủ đã náo loạn tới ngất trời rồi.” Chung quản sự chỉ kịp ôm quyền với Liên Thủ Tín một cái liền quay ra thấp giọng nói với Trầm Khiêm.

Liên Mạn Nhi không biết Chung quản sự đã nói những gì, nhưng qua vẻ mặt và thần thái có vẻ rất cấp bách. Chẳng lẽ Trầm Tiểu Mập chưa hỏi ý kiến người nhà đã chạy qua nhà nàng sao?

Discussion21 Comments

 1. Trầm Khiêm mong rằng sau này sẽ tìm được hạnh phúc của mình.haizzz. MN là của Trầm Lục mất rồi

 2. đọc truyện lâu như vậy giờ mới chào hỏi bạn được. cảm ơn bạn đã edit truyện. bạn edit truyện chăm chỉ nhất mình từng thấy, ngày nào cũng 2 chương. cảm ơn bạn nhiều, truyện rất hay, cố gắng nha. chúc bạn mọi ngày đều vui vẻ. ^_^

 3. hi vọng chỉ là một chút tình cảm niên thiếu không sâu sắc, không thì rắc rối, mình không thích kiểu anh em tranh đoạt nhau lắm, Trầm gia có chuyện gì nhỉ, chắc không đến nỗi do TK ra ngoài vì bạn cũng 13 t rùi mà

 4. Ôi trầm khiêm lúc nào cubgx chân thật đáng yêu quá đi, nếu thực sự mà lấy mạn nhi thì sẽ sủng mạn nhi lên trời, nói gì nghe nấy mất thôi. Cái đồ vòng đó tặng cho trầm khiêm sẽ lại khiến hắn đêm ngày ôm ấp mộng tưởng thôi. Cũng tội cho trầm khiêm, rõ ràng yêu mạn nhi trước mà, nhưng mạn nhi lại cứ coi hắn là tiểu mập hic hic.

 5. Đúng là ngày càng trở nên giống hồ ly nha nhưng rất đáng iu á, còn tặng đèn hoa đăng giúp Mạn nhi vui vẻ nữa. Nhưng xem ra kế hoạch trốn đi chơi bị phát hiện r, đành bỏ dở thôi, tiếc thật đó nhỉ Tiểu Cửu. Thanks tỷ

 6. Trầm Khiêm có tình cảm với Mạn Nhi nhưng mà trong lòng Mạn Nhi chỉ coi Trầm tiểu béo giống tiểu Thất mà thôi, không biết lần này là Trầm Khiêm trốn ra ngoài hay là được cho phép ra ngoài nữa, nhìn kiểu này là trốn ra rồi, cũng tội Trầm tiểu mập, tuy không đến nỗi nào nhưng tình cảm là thứ khó nói, chẳng qua ấn tượng giữa hai người với nhau không giống nhau nên không đi đến được với nhau, sau này Trầm Lục lại yêu Mạn Nhi thì không biết Trầm tiểu béo có chấp nhận được hay không?

 7. Tiểu Mập dễ thương quá!!! Kệ có hồ li có tỏ ra ta đây đã lớn thế nào trước mặt Mạn Nhi cậu chàng vẫn thể hiện những điểm đáng yêu không tả nổi. Nhưng mà nhóc Mập à đừng tưởng bở nhiều quá nhé, Mạn Nhi nhận đèn, tặng vòng chỉ vì trân trọng tình bạn giữa hai người thôi, thật là sao tự nhiên thành thằng nhóc hồ li tinh tính toán người ta vậy

 8. Tram Khiem bay to tinh cam cua minh voi Man Nhi roi ;75 hy vong ki nay Tram Khiem khong bi la ray vi toi bo di choi ma khong bao ha ;15

 9. ôi chao, mới có 13 tuổi thôi đó, nói ra ai tin nhỉ. dụ dỗ con gái nhà người ta có nghề ghê, cuối cùng còn bị lộ tẩy nữa mới tức cười chứ, mà nàng post nhầm hay sao mà lại có cả chương trước nữa vậy???

 10. Aizzz TRẩm tiểu mập thích Mạn nhi như vậy, sau này Mạn nhi thành Đại tẩu thì khóc ko ra nước mắt a

 11. tiểu Cửu quả là tiểu hồ ly mà, vừa biết cách lấy lòng, vừa biết cách khiến MN nhả vào hố đã đào sẵn

 12. vì thương nhớ ng dưng, í lộn thương nhớ Mạn Nhi mà anh mập trốn nhà đi, đáng yêu ghê chưa =)))))

 13. Thật sự mình thấy Tiểu Cửu hợp vs Mạn Nhi hơn TL. Chắc cũng do mình thích Tiểu Cửu hơn? Haizzz

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: