Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ – Chương 555+556

26

Chương 555: Kẻ tình nghi.

Edit: Ngọc Hân

Beta: Tiểu Tuyền

“Diệp nhi, muội mới vừa phát hiện mất tiền, vậy muội nhớ lần cuối cùng thấy tiền vẫn còn là khi nào không?” Liên Mạn Nhi vội vàng hỏi.

“Chính là ngày trước hôm muội cùng mẹ lên trấn trên họp chợ, đem toàn bộ trứng gà trong hai tháng bán đi. Lúc trở lại, mẹ muội liền đem tiền bán trứng bỏ vào trong hồ lô. Hai ngày này trong nhà cũng không có ai đi xem, nhưng mới vừa rồi mẹ bảo muội cầm tiền đi mua khối đậu hủ, thì muội mới phát hiện tất cả tiền bán trứng gà đã không còn . . . .Cộng thêm tiền bán trứng mấy lần trước đặt chung một chỗ, tổng cộng có một trăm hai mươi sáu văn tiền, tất cả đều mất sạch, một đồng xu cũng không để lại cho chúng ta.”

Liên Diệp Nhi vừa thở phì phì vừa nói, đến cuối cùng, trong giọng nói còn mang theo nức nở.

Trong nhà người nông dân, có nuôi một ổ gà hoặc vịt, đẻ ra trứng thì lại không nỡ ăn, đợi gom đủ số lượng, sẽ mang trứng lên chợ bán. Bán được tiền, trừ những thứ cần thiết, thì sẽ không dùng đến, một đồng tiền, tích góp được từng chút là chuyện không dễ.

Ba miệng ăn nhà Liên Diệp Nhi đều có thu nhập, điều này là hiếm thấy trong nhà người nông dân. Nhưng mà, bọn họ hay ăn mặc tiết kiệm, thậm chí còn tiết kiệm hơn so với những gia đình bình thường. Trừ lúc lễ mừng năm mới còn lại thì cả nhà Liên Diệp Nhi đều không nỡ ăn một quả trứng nào.

Một trăm hai mươi sáu văn tiền, là tiền các nàng tích góp được trong vài tháng mới có. Mà số tiền kia, ở trong mắt của người nông dân, có thể coi là một khoản tiền rất lớn.

Ở trong mắt người nhà nông, trộm tiền và trộm một hai bó củi hay một vài cọng rau nhà người khác là không thể so sánh. Huống chi, đây không phải là mấy văn tiền, mà là hơn một trăm văn tiền. Bất luận là thế nào, cũng không thể tha thứ cho việc ác này.

Người dân trong Tam thập lí doanh tử thật thà chất phác, nhất là khu nhà cũ của Liên gia ở đầu phố, gần như có thể đạt tới tình trạng ngày đêm không cần đóng cửa. Mười hai canh giờ mỗi ngày trong nhà của Liên gia, đều có người. Nhà Liên Diệp Nhi mất tiền. Có thể kết luận, người trộm tiền nhất định là ở bên trong nhà cũ, là nội ứng.

Điều này làm cho người ta không thể không nghĩ đến những người sống bên trong nhà cũ. Ngày thường thì có mấy người Hà gia có thói quen trộm cắp. Mà đồng thời với tiền bán trứng gà nhà Liên Diệp Nhi bị mất, Cổ thị và Liên Đóa Nhi lại mất tích, điều này khiến cho nghi ngờ của mọi người càng tăng.

Cổ thị và Liên Đóa Nhi đều là chân nhỏ, muốn tự mình đi ba mươi dặm đường từ đây lên huyện thành, chính là chuyện không có khả năng. Mà nếu như có đủ tiền, hai người kia có thể đi xe ngựa thay cho đi bộ.

Như vậy rốt cuộc là người của Hà gia trộm tiền, hay là Cổ thị và Liên Đóa Nhi trộm tiền.

“Diệp Nhi. Chỗ nhà muội để tiền bán trứng gà, trừ các muội biết ra trong nhà cũ còn ai biết không?” Liên Mạn Nhi hỏi Liên Diệp Nhi.

“Mạn Nhi tỷ, muội và mẹ muội rất cẩn thận.” Liên Diệp Nhi liền nói.

Ý của những lời này chính là, trừ ba người nhà các nàng thì không có người biết chỗ để tiền bán trứng gà.

“Vậy những chỗ khác trong nhà có bị lục qua hay không?” Liên Mạn Nhi lại hỏi.

“Không có, gì cũng không thấy, chỉ có tiền là bị mất.” Liên Diệp Nhi nói xong, đột nhiên như nghĩ ra điều gì rồi kêu a một tiếng, “Muội nhớ ra rồi, ngày đó, thời điểm muội cùng mẹ để tiền vào trong hồ lô, Nhị tiểu tử Hà gia dường như đang ở bên ngoài. Nhất định là hắn, nhất định là hắn nhìn lén chỗ chúng muội để tiền rồi trộm đi.”

Liên Diệp Nhi vừa nói xong liền kích động lên. Thật ra thì lúc vừa phát hiện tiền bị trộm, người đầu tiên nàng nghĩ đến chính là mấy người Hà gia.

“Hai ngày này mấy người Hà gia có đi ra ngoài không?” Liên Mạn Nhi vội hỏi. Nàng hỏi như thế, là có hi vọng vài phần, nếu là mấy người Hà gia không có ra ngoài, khẳng định là còn chưa có xài tiền trộm được. Như vậy thì hy vọng có thể tìm được tiền trở lại.

“Muội không biết, Mạn Nhi tỷ.” Liên Diệp Nhi cau mày nói, “Tỷ cũng biết, muội và mẹ mỗi ngày phần lớn thời gian đều ngồi trong cửa hàng, không có chuyện gì thì chúng muội cũng không trở về.”

“Không việc gì.” Liên Mạn Nhi suy nghĩ một chút, liền nói. Ở nhà cũ Liên gia nhiều ngày như vậy, trong Tam thập lí doanh tử này gần như không ai không biết, hai tiểu tử Hà gia thích trộm đồ. Hơn nữa ở trong thôn này, muốn làm chuyện gì đó mà tránh được tai mắt của mọi người, cũng là chuyện không dễ dàng, huống chi là mấy người Hà gia bị mọi người “để ý”.

Một trăm mười mấy văn tiền, muốn phi tang thì nhất định sẽ lưu lại dấu vết.

“Diệp Nhi, ta với muội qua đó một chút.” Nhìn bộ dạng gấp gáp của Liên Diệp Nhi, Liên Mạn Nhi liền nói. Nhà Liên Diệp Nhi kiếm được một văn tiền cũng không phải dễ, hơn nữa các nàng còn phải trả tiền thuê phòng. Còn nữa, chuyện gì đã xảy ra một lần thì khó tránh khỏi sẽ không có lần thứ hai, bây giờ dám trộm một trăm mười mấy văn tiền của nhà Liên Diệp Nhi, sau này e rằng còn dám trộm nhiều hơn.

Liên Mạn Nhi quyết định phải giúp Liên Diệp Nhi làm rõ chuyện này, phải lấy lại số tiền bị trộm.

Quyết định xong, Liên Mạn Nhi mang theo Tiểu Hỉ cùng hai nha hoàn, trực tiếp đi về phía nhà chính của Liên gia. Bước vào cổng nhà cũ, Liên Mạn Nhi bảo Tiểu Hỉ mang theo hai nha hoàn đi về phía tây sương phòng, đem vợ của Hà lão lục và ba tiểu tử kia ra, còn nàng cùng Liên Diệp Nhi đi thẳng lên nhà trên.

Trong phòng trên, trừ Liên Thủ Tín, Liên lão gia tử, Chu thị, Liên Thủ Nhân, Liên Kế Tổ, Liên Thủ Nghĩa, Nhị lang thì Tưởng thị cùng Hà thị đều đang ở đây. Thời điểm Liên Mạn Nhi đi tới cửa là lúc bọn họ đang nói chuyện.

” . . . . . Chuyện này, hai người có dám thề nói là trước đó hai người không biết không?” Liên Thủ Tín hỏi Liên Thủ Nhân và Liên Kế Tổ, “Bây giờ người thì không biết là đang ở đâu, người lại không chịu nói thật, ít nhất cũng phải để cho cha mẹ yên lòng chứ.”

Liên lão gia tử cùng Chu thị nhìn chằm chằm Liên Thủ Nhân cùng Liên Kế Tổ, chờ bọn họ trả lời .Chu thị mang vẻ mặt khó lường liếc mắt nhìn Tưởng thị.

“Thật sự là không biết.” Liên Thủ Nhân và Liên Kế Tổ bị nhìn chằm chằm vô cùng không tự nhiên, chầm chậm trả lời.

“Nghe lão Tứ nói như thế, con cũng mới nhớ trở lại. Có lẽ thật sự có chuyện như vậy, nhưng mà, đây cũng chỉ là suy đoán của lão Tứ, cũng không phải là hoàn toàn đúng. Nếu không, để con cho người lên huyện tìm, sớm tìm được người thì cũng có thể an tâm.” Liên Thủ Nhân lại nói tiếp.

“Người nào đi huyện, là mày đi sao?” Chu thị nhìn chằm chằm Liên Thủ Nhân, hung dữ hỏi.

“Này, cái này . . . . ” Liên Thủ Nhân thấy Chu thị nói như vậy, nên nói chuyện cũng có chút ấp úng.

“Mày còn cái này cái kia làm gì.” Chu thị bùng nổ, chỉ vào Liên Thủ Nhân mà mắng, “Mày nói mày muốn đi không phải là được rồi sao? Mày đó, mày cũng muốn vào trong thành, đi theo Tống gia luôn đi, đi theo khuê nữ của mày ăn uống no say, hưởng phúc đi. Mày theo tao nói linh tinh gì đó, tao không đồng ý. Mày đây là công khai không được, liền ngấm ngầm làm.”

“Lão đại mày rất biết tính toán đó. Trước hết để cho vợ của mày mang theo đứa nhỏ trộm đồ rồi chạy đi, mày thì giả bộ nói không biết, còn hù dọa cho tao sợ, nói cái gì mà sợ là đã tự sát, lại nói sợ đụng phải người xấu đã bị bắt cóc. Mày còn không phải là muốn thừa cơ hội này, đi theo vào trong thành sao?”

“Ngại cuộc sống trôi qua không tốt. Chúng ta ngay từ đầu cũng không phải là như thế này, lão Đại. Chúng ta vì cái gì mới rơi vào tình cảnh như ngày hôm nay, còn không phải là bởi vì mày sao.” Chu thị chỉ vào lỗ mũi Liên Thủ Nhân mà mắng, nói đến văng cả nước miếng, “Cả một nhà già trẻ tiết kiệm đến tận kẽ răng, tạo điều kiện cho mày đọc sách. Mày trừ cái thân phận tú tài ra thì mày đã làm được cái gì cho nhà này chưa? Ăn chung giấu riêng, tao và cha mày chỉ còn kém cho mày ăn thịt uống máu nữa thôi.”

“Những chuyện mà mày đã gây ra, nói đến ba ngày ba đêm cũng không hết. Vì muốn đủ đồ cưới cho khuê nữ của mày, mày dụ dỗ lão Tứ bán con gái, bán đi không thành, mày lại ép buộc cha mày đi vay lãi suất cao, nói đến đó còn chưa hết, đến lúc đó mày lại không trả, người nhà phải chạy vào trong thành, để đi tìm con người nhẫn tâm như mày, mày ngay cả mặt mũi cũng không thấy đâu, để cho già trẻ chúng ta trả nợ cho mày, mày hận không thể chơi chết cái nhà này, chỉ còn lại mấy người các mày.”

” . . . . .Thật vất vả mới làm được chức quan nho nhỏ, liền hận không thể bỏ lại hai lão bất tử chúng ta, còn mấy người chúng mày thì đi hưởng phúc. . . . .. Táng tận lương tâm đem muội muội ruột của mày cho lão già sắp chết làm vợ, . . . . . Chê tao và cha mày quản lý mày, làm hỏng chuyện của mày, mày còn ngáng chân tao và cha mày. Nếu không phải là triều đình có quy định nói gì mà cha mẹ chết, mày cho dù là trước mặt quan gì cũng bị cách chức, mày còn không sớm đem tao và cha mày làm cho cực khổ đến chết.”

“Cha mày bao nhiêu tuổi rồi, còn phải lao lực chăm lo cho bọn mày. Mày khỏe rồi, liền muốn chôn chúng ta, mày thì khỏe mạnh mang theo lão bà hư hỏng làm đủ chuyện xấu vào trong thành hưởng phúc cùng Hoa nhi.”

“Mày hãy chết tâm đi cho tao.” Chu thị gắt với Liên Thủ Nhân một cái, “Vợ của mày không thể cứ để cho nó chạy như vậy, nhưng cũng không thể để cho mày đi tìm, tránh để bánh bao thịt trước mặt chó. Tìm về rồi, tao liền bỏ nó, tao sẽ tìm người, đem chuyện nham hiểm mà nó làm nói cho nhà lão Tống kia biết, tao xem Tống gia còn chứa nó nữa hay không? Nó còn tưởng rằng mình được hoan nghênh, nuôi chó cũng tốt hơn so với nuôi nó. Nuôi con chó, ít nhất nó cũng không cắn người nhà mình.”

Không thể không nói, có lúc hành động của Chu thị, còn dứt khoát hơn so với Liên lão gia tử.

Liên Mạn Nhi đợi đến khi Chu thị mắng Liên Thủ Nhân xong mới bước vào phòng.

“Mạn Nhi, con tới rồi à, trong nhà có chuyện gì sao?” Liên Thủ Tín thấy Liên Mạn Nhi tới, liền vội hỏi.

“Cha, nhà Diệp Nhi mất tiền.” Liên Mạn Nhi liền nói. Liên Diệp Nhi phát hiện mất tiền, lập tức nói với Triệu thị, sau đó hai mẹ con cũng không ai nói ra, Liên Diệp Nhi lại đi tìm Liên Mạn Nhi, muốn Liên Mạn Nhi nghĩ cách giúp nàng.

Rất rõ ràng, trong mắt Liên Diệp Nhi cùng Triệu thị, mấy người trong nhà cũ, cũng không thể tin tưởng và thân cận hơn Liên Mạn Nhi.

“Cái gì, nhà lão Tam mất tiền.” Liên lão gia tử nghe, lập tức hỏi.

“Ông nội, tiền nhà chúng cháu gom trứng gà đi bán mất rồi, tổng cộng một trăm hai mươi sáu văn tiền.” Liên Diệp Nhi liền đem chuyện mất tiền cẩn thận nói một lần.

“Nhất định là vợ lão Đại trộm tiền, nếu không, nó bó chân, không thể nào chạy xa được!” Chu thị nghe xong lời của Liên Diệp Nhi, lập tức lớn tiếng nói.

 

Chương 556: Chống chế.

Không giống Liên Mạn Nhi và Liên Diệp Nhi là nghi ngờ mấy người Hà gia đầu tiên, Chu thị mới mở miệng liền cho là Cổ thị trộm tiền bạc.

Nên nói là Chu thị nhạy bén, hay là nên nói Chu thị đối với Cổ thị hận thấu xương. Liên Mạn Nhi nghĩ, mặc dù tiền bạc không phải là do Cổ thị trộm nhưng Chu thị cũng có thể vô cùng vui vẻ đem tội danh này đổ lên trên người Cổ thị.

Trong khoảng thời gian này, Liên Mạn Nhi không muốn công khai phản đối ý kiến của Chu thị, nhưng chuyện nhà Liên Diệp Nhi mất tiền, nhất định phải tra ra manh mối.

“Bà nội nói như vậy, chắc là Đại bá mẫu thực sự có hiềm nghi.” Liên Mạn Nhi liền nói theo Chu thị.

“Cái gì mà hiềm nghi hay không hiềm nghi, chính là nó, không phải ai khác.” Chu thị nói với Liên Mạn Nhi, có vẻ cực kỳ vừa ý, “Ta xem như đã nhìn thấu con người nó rồi. Miệng ngọt lòng đắng, cháu xem bình thường nó nói còn dễ nghe hơn so với hát, nhưng sau lưng, chính là chuyện xấu gì nó cũng làm được.”

Chu thị nói Cổ thị trộm tiền, trong nhà không ai phản bác, kể cả Liên Thủ Nhân, Liên Kế Tổ cùng Tưởng thị, bọn họ thậm chí còn không đưa ra một chút ý kiến nghi ngờ nào.

Quả nhiên, đều là người thông minh, biết giữ mình. So sánh lần này với lúc trước, thời điểm còn chưa ra ở riêng, luôn là Trương thị đứng ra giải vây khi Triệu thị bị mắng, rất rõ ràng đó là việc làm ngốc nghếch.

Liên Mạn Nhi liền gật đầu phụ họa.

“Nhưng mà, Đại bá mẫu hiện tại lại mất tích. Vừa rồi nghe Diệp Nhi nói là mấy người Hà gia đã thấy qua chỗ nhà muội ấy cất tiền. Hay là, trước tiên gọi mấy người Hà gia đến hỏi một chút xem?” Liên Mạn Nhi dùng giọng điệu thương lượng nói, “Chúng cháu ở xa cũng đều nghe thấy, nói cái gì mà mất bó củi, rồi lại mất trứng gà. Trước kia cũng không xảy ra việc này. Mấy nhà đó chụm lại càng nói càng không xuôi tai.”

“Bây giờ nhà Diệp Nhi bị trộm tiền. Nếu ta không mau chóng điều tra rõ ràng thì kẻ trộm đã xử lý xong tang vật rồi, chuyện này về sau sợ còn khó điều tra hơn.” Liên Mạn Nhi lại nhìn về phía Liên lão gia tử, nói.

Vợ của Hà lão lục mang theo mấy đứa nhỏ sống nhờ ở đây. Ăn uống đều ở phòng trên, trên thực tế đã gây khó dễ cho Liên gia rồi. Nếu là bọn họ trộm tiền mà các thôn dân truy cứu tới cùng, thì Liên lão gia tử cùng người nhà cũng bị liên lụy.

Liên lão gia tử đương nhiên là hiểu rõ đạo lý này.

Gia đình nông dân tích góp tiền không dễ dàng, trộm tiền bạc của họ, chuyện này đương nhiên là nghiêm trọng.

“Mạn Nhi nói rất đúng, vậy phải gọi bọn họ tới hỏi một chút.” Liên lão gia tử liền nói.

“Ông nội, chuyện này, vốn phải là gọi bọn họ tới, xét hỏi trước mặt mọi người.” Liên Mạn Nhi không lập tức gọi người. Mà chậm rãi nói với Liên lão gia tử, “Cháu không trực tiếp đi gọi bọn họ là còn có chút cân nhắc. Ông nội, nội hẳn là đã hiểu ý của cháu.”

Liên lão gia tử có chút trầm mặc, một lúc lâu mới khẽ gật đầu.

Điều Liên Mạn Nhi cân nhắc. Đương nhiên là sợ thời điểm đang hỏi mấy người Hà gia, lại có dính líu đến những người ở nhà cũ, đến lúc đó những người này sẽ bối rối.

“Ông nội, chuyện thế này, có lần một không nên lại có thêm lần hai lần ba. Chuyện lần này chính là lần cuối cùng.” Liên Mạn Nhi lại nói. Ý của nàng muốn nói với Liên lão gia tử, đây là lần cuối cùng nàng thay người phòng trên Liên gia che dấu, về sau lại có những chuyện giống như vậy, nàng nhất định sẽ giải quyết công khai.

Liên lão gia tử “ai” một tiếng.

Nhà mình làm việc bât chính, khắp nơi tạo ra chuyện xấu, phải thấp hơn người khác một cái đầu, mùi vị này thật không dễ chịu. Ông cũng hiểu rõ đây là Liên Mạn Nhi cho ông một cơ hội cuối cùng, để cho ông chỉnh đốn thật tốt gia phong của Liên gia.

Liên Mạn Nhi cùng Liên lão gia tử vừa dứt lời, liền nháy mắt ra hiệu cho Liên Diệp Nhi, Liên Diệp Nhi chạy ra ngoài, sau một thời gian liền trở lại. Phía sau nàng là Tiểu Hỉ cùng hai nha hoàn đang trông chừng vợ của Hà lão lục, hai tiểu tử và tiểu nha đầu Hà gia.

Triệu thị cũng đi theo.

“Ai nha má ơi, đây là làm gì.” Hà thị thấy chị dâu cùng mấy đứa cháu trai cháu gái bị đối xử giống như phạm nhân, liền nhếch miệng kêu lên.

“Ngươi nói xem đây là làm gì?” Chu thị trừng mắt một cái, hung tợn mắng, “Ta nói cho ngươi biết, đây là thẩm vấn kẻ trộm! Mò mẫn kêu la cái gì! Ở đây không có chỗ cho ngươi kêu loạn. Ngươi đàng hoàng ngồi đợi ở đó, cũng không ai coi ngươi là kẻ câm điếc.”

Hà thị lập tức ngậm miệng.

“Ai nha, chúng ta là cô nhi quả phụ, không phải khi dễ chúng ta như vậy? Lão thái thái, ngài không thể vu oan chúng ta là trộm được.” Vợ của Hà lão lục vỗ đùi, kêu oan ức.

“Ta nhổ vào.” Chu thị nhổ một ngụm nước miếng lên người vợ của Hà lão lục, “Ngươi còn có mặt mũi nói ngươi không phải là trộm. Cả thôn này, đều đã bị các ngươi trộm hết rồi. Ông trời nếu có mắt, ngươi cùng mấy thằng nhóc kia đều đã bị ruột thủng bụng nát không biết bao nhiêu lần rồi.”

Bên cạnh có người bị mất thứ này nọ, cũng tìm tới cửa. Mỗi lần vợ Hà lão lục cũng đều thề thốt, nói nếu bọn họ ăn trộm đồ này nọ của nhà người ta, liền bị đứt tay đứt chân, ruột thủng bụng nát vân vân. Đối với vợ của Hà lão lục, thề thốt, dễ dàng như uống nước vậy.

“Ai nha, lão thái thái . . . . ” Vợ Hà lão lục vỗ tay một cái, hướng về phía Chu thi muốn nói chuyện.

Bởi vì hai tiểu từ Hà gia ăn trộm bánh trái, khiến cho vợ Hà lão lục và Chu thị phát sinh mâu thuẫn. Chu thị chịu nhục, kết quả của, mấy người Hà gia sau sự việc đó cũng không có như ý muốn của Chu thị là lập tức bị đuổi khỏi cửa. Bởi vậy, trong mắt của vợ Hà lão lục, Chu thị đã bị bà ta đánh bại. Cho nên hôm nay bị áp giải đến đây, bà ta không dám hướng về chính chủ là Liên Mạn Nhi làm gì, liền “Bóp quả hồng mềm”, chỉ nói chuyện với Chu thị.

“Làm cho bà ta thành thật một chút.” Liên Mạn Nhi ngắt lời vợ Hà lão lục, quay sang Tiểu Hỉ căn dặn một tiếng.

“Lúc nãy ta cũng đã nói với ngươi, ngươi đã quên rồi sao. Không thành thật sẽ đưa ngươi đến nha môn.” Tiểu Hỉ trừng mắt to như hạt trân châu nhìn vợ Hà lão lục, hù dọa.

Vợ Hà lão lục nhớ đến lúc nãy Tiểu Hỉ uy hiếp muốn đem họ đưa vào nha môn, lập tức ủ rũ.

“Nói đi, tiền của nhà Diệp nhi, có phải do các ngươi trộm hay không?” Liên Mạn Nhi liền hỏi, “Trả lời thành thật, việc này có thể thương lượng. Nếu là không thành thật, để chúng ta điều tra ra, đến lúc đó không phải giải quyết riêng nữa. Tròng mắt của người đảo qua đảo lại, trên đời này không có tường nào hoàn toàn chắn được gió. Đừng tưởng rằng việc các ngươi làm không ai biết, trong thôn này, mỗi một ánh mắt đều đang nhìn chằm chằm các ngươi. Vài miệng ăn nhà các ngươi, mỗi ngày đi đâu, làm cái gì, trong thôn này đều có người biết.”

“Là các ngươi tự mình nói ra, hay là ta tìm người tới nói thay các ngươi?”

Trên mặt vợ Hà lão lục hiện ra vẻ hoảng hốt, miệng ngập ngừng nhưng không nói gì, mà là cúi đầu nhìn hai đứa con trai.

Hai tiểu tử Hà gia đứng ở đó, trên người không có một chỗ nào là không run, tròng mắt lại càng không ngừng xoay chuyển.

Không cần phải nói. Dáng vẻ này vừa thấy liền biết mấy hài từ này không phải là người đứng đắn.

Tiểu nha đầu Hà gia kia, khác với hai ca ca của nàng, vẫn thành thành thật thật đứng bên cạnh vợ của Hà lão lục. Nhút nhát, không dám ngẩng đầu lên nhìn mọi người.

“Không phải chúng ta.”

“Chúng ta không trộm.”

“Nếu ta là kẻ trộm, để cho tay của ta liền thối nát.”

Vợ Hà lão lục và hai tiểu tử Hà gia truyền đạt ánh mắt với nhau xong, liền trả lời.

Đây là không chịu thừa nhận. Cũng phải, nếu vừa hỏi một chút, bọn họ đã giật mình thừa nhận thì bọn họ cũng không phải người Hà gia có thể vô lại ở nhà cũ Liên gia mà không đi.

“Đi lục soát xem.” Liên Mạn Nhi nói với Tiểu Hỉ, sau đó quay đầu gọi Liên Diệp Nhi, “Diệp Nhi, muội cũng đi theo, tìm thật kĩ vào, đừng quên thứ gì.”

“Được.” Liên Diệp Nhi thẳng thắn đáp ứng, cùng Tiểu Hỉ đi ra ngoài.

Liên Diệp Nhi đối với nhà cũ, đối với tây sương phòng vô cùng quen thuộc, có nàng ở đây việc lục soát càng thêm kĩ càng.

“Đây là làm gì, đây là làm gì.” Vợ Hà lão lục liền nhao nhao muốn đứng lên, tự nhiên là không có ai để ý đến nàng.

Một lúc lâu sau, Tiểu Hỉ cùng Liên Diệp Nhi đi tây sương phòng trở lại, mang về kết quả điều tra.

“Không tìm được tiền, nhưng lại tìm được những thứ này.” Liên Diệp Nhi và Tiểu Hỉ đem một đống đồ linh tinh bưng cho Liên Mạn Nhi xem, bên trong gồm có hai quả trứng chim, một cuộn bông, một đôi bít tất bằng vải bông, một dây buộc tóc màu đỏ, linh tinh, ít nhất có hai mươi món.

Rõ ràng, mấy thứ này, đều là mấy người Hà gia trộm được, giấu ở trong phòng.

“Lần này mấy thứ đồ bị mất ở trong thôn đã được tìm thấy rồi.” Liên Diệp Nhi nói, ví dụ như hai quả trứng chim kia, chính là của nhà Xuân Trụ cách vách bị mất buổi sáng hôm qua, bít tất kia, hẳn là nhà Vương Tam bị mất, còn có dây buộc óc màu đỏ kia, là của Đại Nữu Nữu đã bị mất hai ngày nay.

Mấy người này, thật đúng là cái gì cũng trộm.

“. . . . . .Giống như chuột vậy, nơi này một cái hang, nơi kia một cái lỗ thủng. Gian phòng đều bị làm cho không còn cách nào ở được.” Liên Diệp Nhi lại oán trách.

“Mấy thứ này cũng không phải là chúng ta trộm, là người ta có lòng tốt cho chúng ta.” Vợ Hà lão lục liền phân bua, “Không phải là các ngươi không tìm được tiền sao, chúng ta không trộm tiền.”

Ánh mắt Liên Mạn Nhi rơi xuống trên người vợ Hà lão lục.

“Tìm trên người bọn họ.” Liên Mạn Nhi lại nói, “Tam thẩm, Diệp Nhi, hai người tìm ở trên người các nàng. Tiểu Hỉ, ngươi tìm trên người bọn hắn.”

Liên Mạn Nhi bảo Triệu thị và Liên Diệp Nhi tìm trên người vợ của Hà lão lục, Tiểu Hỉ cùng nha hoàn tìm trên người hai tiểu tử Hà gia.

“Đây là làm gì, đây là làm gì?” Cùng với lúc nãy chỉ đứng yên tại chỗ khác hẳn, lần này vợ Hà lão lục vừa ồn ào, vừa muốn chạy ra ngoài.

Nhiều người như vậy, tự nhiên là không thể để cho bà ta chạy ra ngoài.

“. . . . . Khi dễ cô nhi quả phụ chúng ta sẽ bị thiên lôi đánh xuống. . . . .Ai má ơi, đừng chạm vào ta, trêu chọc hoàng hoa khuê nữ hả. . . . . .” Vợ Hà lão lục căng giọng gào khóc.

“Nghe nó gào thét cái gì.” Chu thị ở trên giường xem mấy người Hà gia bị lúc soát, thật cao hứng. Hiện tại nhìn thấy Triệu thị cùng Liên Diệp Nhi không giữ nổi vợ của Hà lão lục, liền không kiên nhẫn nói, “Dùng phân đem miệng của ả chặn lại.”

“Hai người các ngươi mấy ngày rồi chưa ăn cơm hả? Sao yếu ớt vậy? ngươi sợ hù dọa ả sao?” Đây là Chu thị răn dạy Triệu thị cùng Liên Diệp Nhi.

“Cháu không mang theo mấy tiểu nhị đến đây sao? Để cho bọn họ trị lão bà nương này. Xem đức hạnh của ả, cháu còn coi ả như người nào, lưu lại mặt mũi cho ả hả?” Đây là trách Liên Mạn Nhi không mang theo người làm để lục soát trên người vợ Hà lão lục.

Cái thời đại này cố kị nam nữ đụng chạm, nhưng mà ở trong tình huống này. Một số trường hợp đặc biệt có thể ngoại lệ, nữ nhân cũng xem như người thường mà đối xử, tự nhiên là không có gì trở ngại.

Liên Mạn Nhi chịu sự giáo dục của kiếp trước, khiến cho nàng dù như thế nào, cũng phải lưu lại cho người khác một chút danh dự. Nhưng mà, nàng không bởi vậy mà khăng khăng, không biết thay đổi.

“Không nghe bà nội nói sao.” Liên Mạn Nhi phất phất tay.

Discussion26 Comments

 1. eo ơi mấy người trộm từ cái dây buộc tóc đến bít tất, chịu luôn. Không biết có phải chúng trộm tiền không nữa. thank các nàng nhé

 2. Chuyện này là người Hà gia làm á, thế mà hôm qua nghĩ rằng là mụ Cổ thị cơ, nhưng mà nói thật nếu không có phần của mụ Cổ thị thì hơi bị nghi ngờ đó, vì dù gì hai mẹ con nhà đó là chân bó, không thể chạy tới huyện thành được, trong nhà tiền đều do mụ Chu thị quản, mụ Cổ thị về đây làm gì có chút gì gọi là của hồi môn nữa mà có thể lấy ra mà thuê xe ngựa, chuyện này không phải là cả hai đều góp mặt đấy chứ, như thế thì vui rồi, có khối chuyện để nói, chân tướng ra sao chỉ có sau vụ điều tra của Mạn Nhi mới có thể sáng tỏ được, rất muốn cho những người Hà gia đó một bài học rồi đuổi họ ra khỏi Liên gia đi, tuy cái gia đình này mục nát lắm rồi nhưng có mấy tiểu tử Hà gia ở đó càng thấy chướng mắt thôi ý, còn mụ Cổ thị, muốn mụ ấy không thể ngóc đầu dậy được, cho mụ ấy sống cảnh không ai nương tựa, cho cái con Liên Đóa Nhi luôn coi mình là cái rốn của vũ trụ biết như thế nào là chịu nhục, chịu khổ, cho bớt cái thói vênh váo đi, quả thật là cả Đại phòng ai cũng vênh váo làm người ta khó chịu luôn ý, tình cảnh như vậy nhưng mà vẫn không thay đổi được tính tình. Mong là Mạn Nhi có thể tìm lại tiền cho nhà Diệp Nhi, nếu không tìm được đủ thì cũng không thiếu bao nhiêu, từng đồng tích cóp cứ không cánh mà bay thật sự rất thương nhà Diệp Nhi.

 3. Lần này Chu thj mắng LTN hay quá,lâu nay cứ bao che cho lắm vào.Chuyến này chắc vợ con Hà lão lục dọn ra khỏj Liên gja quá,k bjết Cổ thj có ăn chja trong vụ ăn cắp này k đây

 4. Đúng là cái thói trộm vặt làm ng ta chán ghét mà. Đã thế pứ kịch liệt khi bị khám xét là biết ngay mấy ng Hà gia vô sỉ kia lấy trộm tiền. Đem đến nha môn r tống bọn họ đi đâu đó, có thêm lũ đó chỉ thêm rắc rối phiền toái thôi. Thanks tỷ

 5. đúng là làm người đáng ghét mà, Chu thị tỉnh táo lại phân tích phòng trên đúng ghê, cái vụ trộm này hay là cả nhà Hà lão lục vs Cổ thị bày kế trộm rồi chia đôi đấy, không thì Cổ thị lấy đâu ra tiền đi ;15

 6. thấy chưa? dại phòng đúng là một đống hỗn độn,đây cũng toàn là do những quyết sách sai làm của liên lão gia tử mà ra ca!

 7. chac la tien an trom o tren nguoi cua vo Ha lao luc roi ;15 Man Nhi dung la biet cach xu li chuyen nay nha, phai cho Lien gia lao tu tu minh chinh don lai thuong phong thoi, neu khong con gay ra nhieu chuyen nua cho xem

 8. Chắc chắn là bà Cổ kia chộm rồi chốn đây. Phải công nhận bây giờ ko thấy ghét Chu thị nữa vì mắng đúng ghê ha ha

 9. Từ lúc Chu thị từ Thái Thương về, biết rõ lòng dạ của đám người Liên Thủ Nhân, Liên Thủ Nghĩa chỉ chĩa mũi nhọn vào Cổ thị tự nhiên thấy Chu thị cũng đáng yêu ghê. Dạo này thấy thích Chu thị rồi đấy! Làm việc quyết đoán vậy danh tiếng gì? Chỉ vài việc giúp cái đám tận cùng xã hội kia chẳng đem lại chút tiếng thơm nào đâu nhất lầ giúp cái lũ trộm cắp này, cứ làm như Chu thị nói ấy đuổi hết đám kia đi cho rảnh nợ.
  Đám vợ con Hà lão lục…. không có từ gì để diễn tả đám người này cả. Đã ăn nhờ ở đậu còn đi trộm cắp nhà người ta sắp lộ nguyên hình rồi còn to còi cãi chày cãi cối, thề thốt rằng ta đây trong sạch. Mịa đám này tốt nhất là cho đi ăn cơm nhà nước, ăn ở không lo cả đời đỡ phải đi trộm cắp

 10. ngặt một lũ người thối nát, có lẽ sau này nhà diệp nhi nên hướng Mạn nhi mà gửi tiền cho chắc ăn a~~~ ;63 ;63 ;63 thanks nàng nhiều nhé

 11. Nhà này đúng là nuôi ong tay áo,nuôi cáo dòm nhà mà. Chỉ mang đến tội nợ mà thôi. Cả người nhà lẫn người ngoài đều thối nát như nhau.
  Cái nhà hà gia này tốt nhất dọa cho lên nha môn thì khác đuổi đi được thôi. Với hạng người vô lại phải dùng biện pháp cứng rắn chứ không thể phân tích lý lẽ được. Đúng là đống shit mà. Thối không ngửi nổi. Đuổi đi đỡ phiền, cho oewr lại rồi trộm cắp suốt ngày, hàng xóm nó chửi cho. Chu thị lần này nói về nhà liên thủ nhân đúng thế.

 12. Ko còn gì để nói tới nhà mẹ con Hà gia này đến pít tất còn trộm nữa thì cái gì ko trộm ;53
  Chu thị chửi LTN và Cổ thị nghe thật sướng cả tai ;41 , MN lần này giúp Thượng phòng giải quyết 1 cách dứt khoát lần cuối cùng đây ;72

 13. Thượng phòng này đủ,chuyện để nói và đủ chuyện để lo, cũng may là nhà mạn nhi đai ở riêng rồi không cont liên quan nhiều nửa, nếu không sẽ lo đến chết mất

 14. Xem từ đầu truyện đến giờ mới thấy Chu Thị gọi MN là cháu,nói đuọc nguyên một câu
  bảo nàng sao không đem người đến đàn áp vợ Hà lão nhị.cũng là chuyện của nhà bà

 15. mọi chuyện bất hạnh lúc nào cũng diễn ra vs nhà Diệp nhi khi họ sống chung vs những ng ở nhà cũ của Liên gia

 16. ăn cắp quen tay rồi, nhìn cái gì cũng muốn lấy. Liên lão đúng là quá hồ đồ, bao nhiên lần vì quyết định của ông mà dẫn đến nhiều chuyện ko hay xảy ra, ông vẫn ko rút ra đc tí kinh nghiệm nào.

 17. Gấu áXù Phu Nhân

  Ta ghét chu thị quá…
  Xem chừng tiền này trên người mụ vợ lão hà…. nguyên 1cái gia đình trộm cắp… hổ thẹn.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: