Viễn Cổ Y Điện – Chương 02+03

19

Chương 02

 Edit: Sakura Hime

Beta: Tiểu Tuyền

Chương 02

Cả đêm Mộc Thanh không ngủ được, lúc ban đầu cô híp mắt giả vờ ngủ say, đến sau nửa đêm thì mở to mắt nhìn vào mấy tấc ánh trăng mơ hồ ở trên nóc nhà.

Dường như cô suy nghĩ cả đêm, nhưng cũng không biết tại sao khi mình bị tia sét đánh xong lại rơi vào một tình cảnh như vậy, nơi này rốt cuộc lại là nơi nào? Chẳng lẽ đang ở trong trung tâm rừng rậm nguyên thủy, hiện nay vẫn còn người hoang dã sinh sống, người đang buông tay trải chân nằm ở bên cạnh mình, chính là cái loại người hoang dã trong truyền thuyết sao? Về phần tại sao lúc cô tỉnh lại đã ở trong cạm bẫy, quả thật chỉ có trời mới biết.

Cuối cùng cô cũng chấp nhận cái giải thích này. Mặc dù cái giải thích này ngay cả chính cô đều cảm thấy gượng ép.

Lúc trời gần sáng, cô rốt cục đã thiếp đi. Đợi đến khi cô tỉnh lại, thì bầu trời phía ngoài đã sáng rồi.

Cô vẫn nằm ở trên đống cỏ chất đống và tay chân vẫn bị trói. Người đàn ông kia ngồi bên người cô, đang lục lọi balo của cô.

Mặc dù tay chân của Mộc Thanh có chút cứng ngắt, hận không được lập tức dãn ra, nhưng cô không dám nhúc nhích, chỉ khẽ mở mắt ra len lén đánh giá hắn.

Chỗ khóa kéo kín trên ba lô của cô còn có một lớp vải để che đường khóa lại. Mộc Thanh nhìn thấy người đàn ông đó đem nó giật xuống, cố gắng kéo nó ra, nhưng nó vẫn không nhúc nhích, lại dùng tay tách bên dưới và không ngừng loay hoay, vào lúc cô cho rằng hắn sẽ cậy mạnh mà phá hỏng yếm khoá, thì cạch một tiếng, nút thắt đã bị hắn tháo ra. Hắn nắm được cái chuôi khóa kéo, thuận thế một chút liền mở ba lô, đem đổ tất cả đồ vật bên trong ra, khiến chúng rơi lả tả trên mặt đất.

Người đàn ông kia lộ ra vẻ vô cùng tò mò. Trước hết hắn nhặt cái còi cứu mạng mà chính cô từng thổi qua lên, bắt chước bộ dáng của cô bỏ vào trong miệng, dùng sức thổi một cái, rồi tựa hồ cảm thấy chơi thật hay, nên không ngừng thổi vài chục cái mới chịu ngừng lại. Tiếp theo hắn nhặt la bàn và đèn pin lên, nhìn một hồi rồi lại vứt bỏ, điện thoại di động và ví tiền chỉ lật ra sau đó thì không động tới nữa, hắn chỉ lấy thanh dao găm Thụy Sĩ kia lên, lục lọi hồi lâu, cuối cùng nắm được lưỡi đao bật ra khỏi vỏ, hẳn là bị hắn kéo bậc ra khỏi vỏ đao.

Hắn đem lưỡi đao dán vào lòng bàn tay mình vuốt một cái, lộ ra vẻ mặt tương đối hưng phấn, rồi nhanh chóng đem cái nhíp, cây kéo, dao cạo vảy, miếng cưa còn dư lại dùng phương thức giống nhau lôi từng cái ra ngoài, sau khi sờ soạn một lúc lâu, hắn mới cẩn thận từng tí một đẩy trở về.

Giống như cảm giác được có ánh mắt rình coi ở phía sau, hắn chợt quay đầu lại nhìn sang chỗ Mộc Thanh. Mộc Thanh cả kinh, vội vàng nhắm hai mắt lại. Đợi cô mở mắt ra lần nữa, thì đã nhìn thấy người đàn ông kia nhấc kính viễn vọng ở trong tay lên lăn qua lộn lại mà nhìn. Rốt cục, hắn đem ánh mắt đưa vào hai lỗ thủng phía trước, tựa hồ là muốn nhìn vào bên trong. Chỉ là hắn cầm ngược hướng, nên khẽ ồ lên một tiếng, sau khi nghĩ một chút, hắn liền lộn ngược nói lại, nhìn từ một phương hướng khác, lúc này rõ ràng hắn lấy làm kinh hãi, kính viễn vọng từ trên tay hắn rơi xuống đất.

Thân của kính viễn vọng làm bằng hợp kim nhôm, nhẹ nhàng và bền chắc. Nên một cái ném như vậy đương nhiên sẽ không có ảnh hưởng gì. Mộc Thanh nhìn thấy hắn nhanh chóng nhặt nó lên, khom lưng ra khỏi cửa nhà gỗ, hẳn là đứng ở phía ngoài chạc cây bên trên để nhìn ra bên ngoài.

Cô nghe được phía ngoài truyền đến một tiếng kêu to của hắn. Cái tiếng kêu kia cực kỳ hoảng sợ, rồi lại cực kỳ hưng phấn. Chờ lúc hắn quay trở về thì đã treo kính viễn vọng ở trên ngực của mình rồi, vẻ mặt hắn thoạt nhìn vô cùng hài lòng.

Khi Mộc Thanh bắt gặp ánh mắt của hắn về nhìn phía mình, cô liền vội vàng nhắm nghiền hai mắt lại. Đột nhiên cảm thấy cái mông truyền đến cảm giác đau nhói, thì ra người nọ đã thò tay ra đập vào nó khiến cô đành phải mở mắt ra ngồi dậy.

Trong miệng người đàn ông kia huyên thuyên ra một chuỗi lời nói, khiến Mộc Thanh bị một trận mờ mịt, nhìn thấy trong mắt hắn làm như có chút không vui, cô vội vàng gật đầu một cái.

Lúc này người đàn ông mới lộ ra vẻ buông lỏng một chút, hắn cởi dây thừng trên tay chân cô ra. Chỗ cổ tay hiện một vòng bầm tím thật sâu. Hắn vẫn còn ở đó nên Mộc Thanh không dám xoa nắn.

Người đàn ông kia dùng dây thừng trói chân cô vào một cái cọc gỗ ở trong nhà. Nhà gỗ hơi thấp một hút, nên khi hắn đứng dậy phải khom người lại, kế tiếp hắn nói cái gì đó với Mộc Thanh rồi chỉ chỉ ra phía ngoài.

Lúc này Mộc Thanh đã hiểu một chút, xem chừng ý là hắn muốn đi ra ngoài, hẳn là ra lệnh cô đàng hoàng sống ở chỗ này, không cho chạy trốn … linh tinh

Mộc Thanh vội vàng dùng sức gật đầu.

Trong cổ họng của người đàn ông này phát ra một tiếng ừ, rồi xoay người đi ra ngoài.

Mộc Thanh rốt cục thở phào một cái thật dài, vội vàng dùng sức xoa cổ tay bị trói đã sơm ngứa đến mức không chịu nổi. Cô đang suy nghĩ bước kế tiếp nên làm cái gì bây giờ, thì đột nhiên ánh sáng trong phòng tối sầm lại, người đàn ông kia đang cúi người xuất hiện ở cửa ra vào

Mộc Thanh trì chệ, nhìn thẳng hắn mà không nhúc nhích. Thấy hắn ném tới cái đồ vật giống như quả dừa mà đêm qua cô đã uống, ngoài ra còn có mấy loại quả dại. Làm xong những thứ này, thì người đàn ông kia mới biến mất.

Lúc này chắc là đã rời đi thật.

Mộc Thanh chờ thêm giây lát, khi bốn phía không hề có động tĩnh nữa, bên tai cô chỉ còn các loại tiếng chim hót trong rừng rậm bị ánh nắng mặt trời buổi sáng đánh thức.

Cô lập tức đưa tay cởi trói trên chân mình, xoa nắn một hồi, chờ đến khi cảm thấy huyết khí đã lưu thông rồi, mới thử đứng lên. Nóc nhà cao gần ngang với cô.

Mộc Thanh đi ra khỏi cửa gỗ, đứng ở trên chạc cây nhìn về bốn phía, khắp mọi nơi đều là rừng rậm nhìn không thấy điểm cuối, cây dương xỉ ở trên mặt đất còn cao hơn cả cô và một số bụi cỏ mà cô cũng không biết tên, vì ánh sáng quá yếu nên nhìn không rõ lắm.

Không khí vô cùng mới mẻ ướt át, kèm theo mùi vị hơi tanh, đó là mùi vị của thi thể động vật và thực vật bị thối rửa ở trong đất.

Mộc Thanh nhanh chóng làm ra quyết định.

Cô không cách nào trao đổi với người hoang dã kia, cho dù có thể trao đổi, thì cô cũng nhìn không ra hắn có thể đưa cô quay trở về thế giới văn minh.

Cô nhìn thấy mình đang ở trung tâm của rừng nguyên sinh, nếu như vậy, thì cô chỉ có thể dựa vào la bàn, cùng với sự may mắn, nếu như gặp may mắn. . . , trên đường không bị mãnh thú rắn độc ăn tươi nuốt sống, thì cứ thẳng hướng nam mà đi, chắc hẳn cô có thể đi ra khỏi rừng rậm, trở lại phía ven rừng rậm lúc trước gặp chuyện không may đó.

Thay vì ngồi ở chỗ này làm tù binh cho người hoang dã, cô tình nguyện thử một chút, cho dù có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù có ở tại chỗ này, cô cũng không dám bảo đảm người hoang dã kia sẽ không giết cô.

Cô khom lưng trở về nhà gỗ.

Cũng may, người đàn ông kia chỉ mang kính viễn vọng đi. Đồ vật khác thì vẫn còn , nhất là la bàn, nó mới là đồ vật quan trọng nhất bây giờ của cô.

Cô cất hết đồ đạc vào trong balo, cũng cất cả mấy cái trái cây vào. Ra khỏi nhà gỗ, cúi đầu xuống nhìn lại, lúc này cô mới chú ý tới cái chỗ chạc cây phân nhánh này thật ra cao hơn so với sự tưởng tượng của cô, độ cao ước chừng năm sáu mét, tuy nói mặt đất không cứng rắn, nhưng cô không muốn mạo hiểm nhảy xuống để bị thương.

Cô cầm dây trói buộc chặt vào một cành cây, rồi chính mình bám vào sợi dây, giẫm phải chỗ lõm của cây khô thô từ từ bò đi xuống.

Mộc Thanh nhìn theo la bàn trực chỉ hướng nam mà đi.

Trên mặt đất không có đường mòn, khắp nơi đều là dương xỉ và cây cổ thụ đan xen lẫn nhau rất khó gỡ ra, thậm chí còn chồng chất lên nhau tạo thành một tòa núi nhỏ, phía trên cỏ xỉ rêu bám vào thật dầy và trơn trợt, chỉ có những con kiến mang hình thù kỳ quái thường đi qua đi lại ở giữa. Mộc Thanh cố hết sức mà đi từ từ.

Gần tới buổi trưa, trong rừng rậm trở nên vô cùng nóng bức, mỗi khi Mộc Thanh đi một bước, thì mồ hôi chảy ra không ngừng, và dường như thở cũng không ra hơi. Một đường đi tới, trải qua vô số động vật có hình thù cổ quái, cô thề từ trước đến nay cô chẳng bao giờ nhìn thấy qua chúng, tựa như… Cô thỉnh thoảng có nhìn quyển sách có chuyên mục khoa học nói về các loại động vật thời tiền sử đã sớm bị tuyệt chủng trên trái đất. May mà hình thể của chúng đều nhỏ hơn cô, nên phần lớn đều bị cô hù dọa, bỏ chạy thật nhanh.

Mộc Thanh đã sớm cảm thấy khát nước rồi, vì ra quá nhiều mồ hôi nên trong cơ thể cô đã sớm mất nước, quần áo thì dính sát vào người, vô cùng khó chịu, ngay vào lúc miệng đang khô cháy, rốt cục cô cũng ngừng lại, tựa vào một rễ cây trồi ra từ cây đại thụ, từ trong ba lô lấy ra một quả dừa.

Cô không có sức mạnh như người đàn ông kia, mà có thể dùng tay để tách ra. Nhưng cô có dao. May là người đàn ông đó chỉ mang kính viễn vọng đi.

Cô dùng mủi đao đâm vào lớp vỏ cứng rắn bên ngoài, mất sức rất lâu, cô mới mở ra một khe hở nho nhỏ. Thế này là đủ rồi.

Cô dùng miệng kề sát khe hở, từ từ mút lấy nước bên trong chảy ra. Mặc dù cô rất muốn uống đủ một hơi, nhưng nếu như vậy, thân thể sẽ đem nước hấp thu dư thừa sau đó bài tiết hết ra, sẽ phí rất nhiều nước. Lãng phí này sẽ khiến cô không chịu nổi.

Cô đã uống vài ngụm, ngậm ở trong miệng rồi từ từ nuốt xuống, một lát sau, uống vài hớp nữa, nhắm mắt lại cảm thụ sự thoải mái dễ chịu từ trong miệng lưỡi cổ họng của mình được nước chảy qua.

Cô cất quả dừa vẫn còn nước cho vào trong ba lô. Trải qua nghỉ ngơi mới vừa rồi, thân thể cũng đã khôi phục chút ít khí lực, cô đang muốn đứng dậy đi tiếp về hướng nam, thì đột nhiên nghe thấy được một mùi nồng đậm, giống như một trận gió đánh về phía cô.

Trong rừng rậm trước mặt cô, không biết từ nơi nào chui ra một con chim khổng lồ.

Từ trước đến giờ dù có nằm mơ cô cũng sẽ không nghĩ đến, trên đời lại có con chim khổng lồ như thế. Toàn thân màu xám tro, nó đứng ở nơi đó cao ít nhất là hai mét, đầu to bằng con ngựa, trên hai cánh có bàn tay và bộ vuốt sắc bén, mỏ chim còn to và thô hơn cánh tay cô mấy phần.

Cô chú ý tới bụng của nó hình như bị thương, có chút vết máu màu đỏ sậm đang chảy dọc xuống chân mà cái chân này còn to hơn cả eo của cô. Nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc nó có thể lao tới đây, dùng móng vuốt đè mình lại, rồi sử dụng cái mỏ dài cong như móc câu xé nát cô.

Mộc Thanh có chút sợ hãi. Con chim to kia đã phát hiện ra cô, một đôi mắt âm u lạnh lẽo đang nhìn chăm chú vào cô, sau đó từ từ đi về phía cô.

Trên tay cô chỉ có con dao quân đội kia. Nhưng chuôi dao này, mà dùng để đối phó con chim kia, thì khác nào chuyện nghìn lẻ một đêm.

Cô vừa mới cảm thấy miệng có chút dễ chịu thì đã trở nên khô ráo.

Mộc Thanh từ từ đứng lên, tận lực không để cho con chim to phát hiện cô có mưu đồ chạy trốn. Sau đó, khi cô chuẩn bị xong, cô chợt xoay người cướp đường mà chạy.

Cô hướng chỗ có cây cỏ sum xuê lao đi.

Cơ thể của con chim to quá lớn, có lẽ sẽ bị cỏ cây sum xuê ngăn cản bước tiến, cô có thể dựa vào ưu thế cơ thể nhỏ mà chạy trốn.

Nhưng cô đoán sai rồi.

Con quái điểu mở rộng hai cánh giống như là hai cánh sắt, khiến các chạc cây dọc đường bị nó quét ngang mà gãy hết.

Chắc nó cũng rất đói bụng, lúc này mới phát hiện ra con mồi, cho nên liều mạng đuổi theo.

Mộc Thanh liều mạng lẩn trốn, nhưng hiển nhiên tốc độ không sánh bằng con chim vốn linh hoạt ở trong này, cô đã nghe được âm thanh phía sau càng ngày càng gần, cái ót thậm chí bị một nhánh cây mà con chim to dùng cánh chim bẻ gãy nện mạnh vào.

Dưới chân của Mộc Thanh còn bị một rễ cây lồi ra làm cho trượt chân, cả người ngã lăn xuống mặt đất.

Con chim to nhanh chóng chạy tới.

Cô liền ngửi thấy mùi tanh hôi của con chim, phía sau đầu cô cảm thấy có lực nén của một vật nặng đánh úp lại.

Cô dùng hết sức lực cuối cùng, nhanh chóng lăn sang bên cạch.

Con chim to mổ đến đó, rễ cây nát ra mảnh gỗ vụn văng tung tóe.

Mặc dù Mộc Thanh tránh thoát một kích mới vừa rồi, nhưng mà lại bị kẹt ở trong rể cây, không thể động đậy.

Chim to đánh một kích không trúng, quá thật có chút tức giận, nó giơ cái mỏ chim lên mổ về phía Mộc Thanh.

Mộc Thanh không né tránh được.

Cô đột nhiên có chút hối hận, mới vừa rồi hẳn là mình nên đợi ở trong nhà gỗ . Có lẽ người đàn ông kia sẽ thương tổn tới mình, nói không chừng còn có thể giữ được tánh mạng.

Nhưng bây giờ đã muộn.

Cô hét ra một tiếng chói tai.

Liền nghe thấy một âm thanh như vật bén nhọn xé rách không khí, sau đó là nặng nề phụp một tiếng.

Chim to không có mổ trúng cô, ngược lại nó đứng thẳng không nhúc nhích.

Mộc Thanh run rẩy ngẩng đầu, thấy bộ ngực của chim to bị một cây giáo cắm xuyên qua ngực, giống như con gà bị cắm ở trên bến nướng.

Chim to mềm nhũn ngã xuống, rầm một cái ngã vào chỗ rễ cây, vừa vặn đè lên người Mộc Thanh.

Mộc Thanh chỉ cảm thấy một trận đau nhức, trước mắt tối sầm, cái gì cũng không nhìn thấy nữa, trong mũi tràn ngập mùi thối trên bộ lông của con chim to.

Chương 03

Mộc Thanh hoài nghi là xương sườn của mình đã bị đè gãy, lúc cô đang cảm thấy thở không thông, thì trên người chợt nhẹ bẫng, chỉ thấy con chim to đã bị ném ra ngoài rồi rơi xuống mặt đất, dường như cô bị người ta tóm lấy cổ lôi ra từ chỗ lõm rễ cây.

Là người đàn ông kia. Giờ phút này, chỉ thấy trong ánh mắt hắn nhìn cô tràn đầy tức giận, giống như là một loại. . . . . . tức giận khi gặp phải phản bội ?

Hắn hướng về phía cô càng không ngừng gầm rú. Âm thanh chấn động cả các vùng lân cận, các loài chim đang nghỉ ngơi ở trong rừng, phành phạch nổi lên tiếng đập cánh loạn xạ.

Đương nhiên Mộc Thanh không hiểu hắn đang nói cái gì. Nhưng mà đột nhiên cô có hiểu một chút. Buổi sáng người đàn ông này cỡi trói tay, ném quả dại cho cô, hàm nghĩa của phen hành động này là…..

Hắn cảm thấy mình tín nhiệm cô, nhưng cô lại phản bội tín nhiệm của hắn, cho nên giờ phút này hắn mới tức giận như vậy?

Chỉ là hắn vẫn không quên trói chân cô bằng một sợi dây thừng, mặc dù sợi dây kia dùng tay mở một chút là có thể cởi ra.

Khi trong tiềm thức của hắn, cô chính là con mồi hoặc là tù binh hay đồ vật của mình hắn, nhưng hiện tại tù binh lại bỏ chạy, đương nhiên là hắn phải giận.

Trong lòng Mộc Thanh oán thầm. Nhưng trên mặt cũng không dám biểu hiện ra. Chỉ ngồi dưới đất cúi đầu nghe hắn gào thét, còn tay của mình thì chạm vào xương sườn từ từ sờ xem.

Cô sợ vạn nhất thật bị cán gãy cái xương sườn, vậy thì không phải là nói giỡn.

Sờ soạng một vòng, không có đau đớn như mới vừa rồi.

Cô thở phào nhẹ nhõm.

Hẳn là gả đàn ông kia chú ý tới động tác của cô, nên ngừng rống, ngồi xổm xuống trước mặt cô.

Tay mộc thanh vội vàng rời khỏi xương sườn, thoáng cái liền đứng lên, lúc này cô mới phát hiện chân mình còn có chút run. Nhưng vẫn có thể đứng được.

Người đàn ông thấy cô như vậy, cũng tự mình đứng lên, đi tới chỗ con quái điểu rồi ngồi xổm xuống.

Mặc dù bộ ngực của quái điểu bị đâm thủng một lỗ, nhưng còn không có tắt thở, nó vẫn còn nằm trên mặt đất không ngừng phịch cánh, nhìn thấy có người đi tới gần mình, có lẽ vì cừu hận khắc sâu nên hồi quang phản chiếu, nó chợt ngẩn đầu lên, cái mỏ chim nhanh chóng mổ vào mặt hắn.

Hắn phản ứng rất nhanh nhẹn, lập tức nghiêng đầu về một bên, chỉ có bả vai là bị mổ trúng một lỗ rất sâu, máu tươi lập tức bắn ra.

Quái điểu một kích không trúng, cái cánh sắt lại quét ngang qua.

Người đàn ông vì không kịp chuẩn bị, lúc này đã nặng nề ngã xuống mặt đất, gục ở chỗ này, bộ dáng thoạt nhìn có chút tức cười. Mộc Thanh bật thốt lên một tiếng kêu sợ hãi, thì đã thấy hắn nhanh chóng bò dậy, gầm lên giận dữ, sau đó phốc một tiếng, hắn rút cây giáo dài ra khỏi người con quái điểu, rồi lại phốc một tiếng tiếp, nặng nề đâm xuyên qua ngực nó lần nữa.

Quái điểu phát ra một tiếng kêu rất thê lương, rốt cục không còn nhúc nhích nữa.

Trên mặt người đàn ông này tràn đầy vẻ dữ tợn, hung ác giống như lệ quỷ từ trong địa ngục chui ra.

Lúc này Mộc Thanh thật sự có chút ít bị dọa, nhất là lúc hai con ngươi màu xanh da trời lóe lên tia sáng quét về phía mình, cô không tự chủ mà khẽ lui về phía sau một bước.

May mà người đàn ông kia cũng không để ý tới cô, hắn tự mình đến bên cạch chỗ rễ cây đại thụ chồng chất, từ nơi hẻo lánh ngắt ra một đám cỏ gì đó, nhét vào trong miệng nhai nhai, rồi nhổ vào tay đắp lên miệng vết thương trên bả vai của mình. Sau đó lại trở về trước mặt quái điểu, khẽ ngồi chồm hổm xuống, mượn cây giáo, dùng sức đem nó gánh trên vai mình, sải bước đi về hướng nhà gỗ. Khi đi ngang qua chỗ Mộc Thanh, trong miệng hắn phát ra mấy âm tiết. Mộc Thanh suy đoán ý là “Đi theo ta” hoặc là”Ngươi không đi thì ở tại chỗ này chờ chết”. Nói xong cũng mặc kệ cô, rồi đi thẳng.

Mộc Thanh lúc này không chút do dự, lập tức đi theo.

Mặc dù trên vai của người đàn ông kia gánh một con chim to nặng ước chừng hai trăm cân, nhưng đi rất nhanh, hắn đi một bước, Mộc Thanh phải đi hai bước.

Cô vẫn rất cố gắng theo sát, nhưng dần dần lại rớt lại phía sau khoảng 20m.

Khoảng cách như vậy ở trong rừng rậm, nháy mắt một cái là có thể bị mất dấu.

Mộc Thanh có chút nổi giận, cắn răng một cái dứt khoát chạy đuổi theo phía trước.

Hẳn là hắn nghe thấy được tiếng bước chân giẫm qua cành lá héo úa ở phía sau, nên xoay người lại nhìn cô một cái, lúc này cước bộ cũng chậm lại hơn một chút.

Mộc Thanh tự nói với mình, chắc là hắn hơi mệt một chút, nên lúc này mới thả chậm cước bộ .

Đầu tiên Mộc Thanh cho là mình đã chạy được một quãng đường rất xa, hiện tại đi trở về một chuyến, cô mới phát hiện vừa rồi cô không có chạy xa lắm. Đoán chừng ngay cả một cây số cũng chưa tới.

Chờ khi thấy được nhà gỗ xây ở trên đại thụ, Mộc Thanh chạy nhanh thêm vài bước, dừng lại trên lá khô trùng trùng điệp điệp dưới mặt đất, dựa lưng vào cái cọc gỗ, thở ra một hơi thật dài.

Trở lại chỗ mà đêm qua cô đã ở, cô cảm thấy rất kỳ quái, dường như trong lòng mình có một loại cảm giác an toàn. Tự dưng lại cảm thấy khát nước.

Lúc này thì không cần uống tiết kiệm nữa, cô dứt khoát đem toàn bộ trái cây trong ba lô ra, dùng dao cố gắng cắt vỏ, uống một hơi cho thống khoái. Đem mấy cái quả dại cọ cọ ở áo sơ mi rồi ăn vào.

Thời điểm cô ăn uống, thì người đàn ông kia một mực bận rộn ở bên người cô, đợi khi cô ăn uống no đủ mới ngẩng đầu lên, lại phát hiện không thấy hắn đâu.

Mộc Thanh ngồi ở tại chỗ đợi một lát, nhưng không thấy hắn trở lại, trong lòng cô dường như có chút nôn nóng . Từ trên mặt đất đứng lên, đang do dự là có nên đến phụ cận tìm xem hay không? Nhưng mà rất nhanh cô liền từ bỏ ý niệm trong đầu này đi. Ngửa đầu nhìn nhà gỗ trên chạc cây. Trong lòng nghĩ tới hay là bò vào bên trong nhà gỗ. có lẽ sẽ an toàn một chút.

Lúc tay chân cô vụng về đang leo lên chỗ lồi lõm của vỏ cây, cố gắng bò lên đến một nửa, thì đột nhiên cô cảm thấy phía sau có thứ gì đó đâm vào mông mình, tay chân cô run lên, “bịch” một cái liền ngã trên mặt đất. Mặc dù trên mặt đất có tầng lá khô thật dầy, nhưng mà lúc rơi xuống đất, cánh tay quơ loạng nên khi bị ngã xuống, vẫn hơi đau một chút.

Cô chật vật ngẩng đầu, thấy người đàn ông kia đang đứng ở trước mặt mình, từ trên cao nhìn xuống nhìn mình.

Trong lòng Mộc Thanh mắng mấy lần, cau mày bò dậy, vỗ vỗ bùn đất và lá khô ở trên người.

Người đàn ông xoay người lại đi về một phía, trên vai vác con vật nhìn giống như là con hươu nai, bên cạnh còn treo mấy con mồi khác.

Mộc Thanh đang do dự là có nên theo sau hay không, thì hắn đã dừng bước lại, không nhịn được mà quay đầu lại nhìn cô một cái.

Mộc Thanh hiểu ý, lập tức chạy đuổi theo.

Cô đi theo hắn ước chừng mấy trăm mét, bên tai dần dần nghe được một loạt tiếng nước chảy.

Trước mặt là một hàng cây, khoảng cách ở giữa mỗi cây chỉ mười mấy centi mét, mà cây khô lại có đường kính vượt qua một thước, không có lá cây, cao ngất giương thẳng lên trời, chạc cây ở độ cao cách mặt đất ước chừng hơn mười tầng lầu, bên trên nó mọc ra lá cây rậm rạp, nhánh cây đan của chúng đan vào nhau, nên căn bản không thể phân biệt ra đầu nào thuộc về cành cây nào. Trong không khí âm u ẩm ướt, truyền đến từng trận âm thanh gào thét làm cho người ta sởn hết cả gai ốc..

Mộc Thanh nghĩ tới ma cà rồng trong phim Hấp Huyết Biên Bức.

Trên người cô nổi lên một trận da gà, vội vàng nhanh chóng đi thêm vài bước, vượt qua người đàn ông này.

Sau khi xuyên qua hàng cây này, cô loáng thoáng nghe được tiếng nước bắn văng ở phía trước, tầm mắt cũng rộng mở sáng choang.

Trước mặt Mộc Thanh thình lình xuất hiện một con sông đang chậm rãi chảy, mặt sông rất rộng lớn. Phía dưới một cây đại thụ cạnh bờ sông, có một chiếc thuyền đang buộc, cái thuyền này là dùng cả khối gỗ thô khổng lồ, đào đục ở chính giữa để tạo ra thuyền độc mộc.

Mũi thuyền đang trói con quái điểu, đuôi thuyền thì chất đống mấy loại quả cùng với mấy thi thể động vật khác, phía trên còn đọng lại một ít vệt máu.

Mộc Thanh nhìn người đàn ông kia nhảy xuống thuyền, đem con mồi trên người chồng chất lên thuyền, sau đó ngẩng đầu ra hiệu bảo cô cũng xuống.

Mộc Thanh liếc nhìn mặt nước phản chiếu màu bùn đất đục ngầu ở lòng sông rộng lớn , trong lòng có chút do dự, vạn nhất vật này đến giữa sông mà bị lật úp thì làm sao bây giờ?

Nhưng mà cũng không phải do cô quyết định. Người đàn ông kia đã có chút ít không kiên nhẫn mà nhíu mày.

Mộc Thanh không thể làm gì khác hơn là vịn bộ rễ to của cây đại thụ mọc ở trong nước , cẩn thận từng li từng tí bò lên trên thuyền độc mộc, ngồi ở trong một đống thi thể động vật đang tỏa mùi nồng nặc, còn mặt thì ngó người đàn ông kia.

Anh ta cởi bỏ dây thừng trên cọc gỗ buộc thuyền, sau đó lấy ra hai mảnh mái chèo, đẩy bờ ra xa, chiếc thuyền liền xuôi dòng mà đi.

Đã là lúc xế chiều rồi, không có rừng rậm che đậy, mặt trời chói chang vẫn nhô lên cao, nhiệt độ cao đến thiêu đốt người, nó hoàn toàn khác so với sự oi bức ở trong rừng.

Mộc Thanh cảm thấy mình sắp bị nướng đến chảy mỡ luôn.

Bờ sông dần dần lùi xa, thuyền vẫn vững vàng chạy nhanh về phía trước. Sự lo lắng nó có lật úp không của Mộc Thanh cũng dần dần phai nhạt đi. Bởi vì người đàn ông ở đối diện thoạt nhìn là một thủy thủ rất giỏi.

Sau khi cô tiêu diệt hai quả dừa, rốt cục đã có chút tâm tình mà nhìn xem cảnh sắc bốn bề. Nếu như tình cảnh hiện tại của cô không phải bất đắc dĩ như thế…, là một hướng dẫn du lịch, cô thừa nhận cảnh sắc nơi này thật sự rất đẹp, không giống tầm thường nhưng rất đẹp.

Hai bên bờ sông đều là cây cối cao lớn chọc trời, thoạt nhìn giống như từng bức tường màu xanh biếc sâm nghiêm, thỉnh thoảng cô cũng nhìn thấy vách đá màu đỏ kỳ dị mà mình chưa từng thấy qua được gọt thẳng tắp, cắm vào trong nước, mặt nước màu nâu đỏ, vì có lá rụng nên có vẻ vô cùng dài rộng, trên dưới đều treo đầy dây leo giống như những con rắn nước, chúng mọc đầy trên cây cối ở hai bờ sông. Mỗi khi bọn họ đi qua một đảo nhỏ, thì ngàn vạn con chim bị kinh hãi đồng loạt bay lên trời cao, che khuất bầu trời, đông nghịt một mảng lớn, chung quanh thỉnh thoảng có vài con chim to có màu sắc diễm lệ đang vuốt cánh, một đám bọ cánh cứng núp ở trong lá cây phá ra âm thanh xiiii, nhìn như giống như loài thú quái vật ăn kiến ở trên chạc cây bên bờ, bò qua bò lại để tìm kiếm thức ăn.

Cảnh sắc thật sự rất đẹp.

Gần tới hoàng hôn, mặt nước vốn là màu nâu đỏ cũng bị trời chiều phủ lên biến thành màu đỏ, cô bắt đầu chửi mắng nữa rồi.

Vì từng đàn từng đàn muỗi, giống như mây đen ong ong kêu, điên cuồng đánh về phía cô, đuổi cũng không đi. Đập một cái, thì lòng bàn tay liền dính mười mấy xác muỗi. Đầu to gấp mấy lần đầu con muỗi mà cô hay nhìn thấy, miệng vừa nhọn vừa dài, thậm chí có vài con còn muốn tiến vào trong lỗ tai, lỗ mũi của cô.

Kỳ quái chính là con muỗi lại chỉ tập kích cô, còn người đàn ông kia đứng cách cô có một thước lại không phải lo lắng cái vấn đề này, ngược lại rất có hứng thú ngó chừng bộ dạng chật vật của cô, khi cô dùng tay chân quơ loạn xạ chống đỡ đám muỗi .

Mộc Thanh rất căm tức rồi, há mồm mắng một câu thô tục, thì trong miệng nuốt phải mấy con muỗi vào, thoáng cái nó lọt tới cổ họng, cô không nhịn được mà sặc ra, ho đến dừng không được .

Người đàn ông kia lại rất vui vẻ, Mộc Thanh thật sự thấy hắn nhếch miệng lên cười.

Discussion19 Comments

 1. Khổ thân Mộc Thanh, nhà đa bị dột rồi mà còn gặp phải mưa thế này, con cái người nguyên thủy kia đứng bên cạnh cười nhạo khi người khác gặp họa, đúng là người hiện đại khi rở về nguyên thủy sống giống như “hổ xuống đồng bằng ko bằng chó” ;51 ;51 ;51 ;51 ;41 ;41 ;41 ;41

 2. có hun môi hông nhể ;33 ?? e vừa đọc mà vừa tượng tượng tình huống nào anh í sẽ hun chị ấy ;76 ;76 ;76

 3. người đàn ông kia sẽ chở mộc Thanh, con mồi săn được và hoa quả đi đâu, chẳng lẽ về bộ lạc? thắc mắc quá, chờ chap sau vậy. mà người đàn ông chắc có cách gù đó mới không bị muỗi đốt chứ, hay tại Mộc thanh da mềm thịt ngọt nên mới bị đốt

 4. 2 chương này vui thật a, không biết là người đàn ông này có giúp MT đuổi muỗi không nữa?
  không lẻ 2 người này đang đi về bộ lạ của họ sao? không biết phụ nữ thời đồ đá thế nào nhỉ? cha8c2 không phải là vai rộng thịt dày ngực tíu hiu chứ?
  vậy thì MT nhà ta nắm chắc phân thắng a ^^

 5. Cuộc sống thô sơ quá nha. Anh da dày thịt béo muỗi k thèm nhưng nó thèm tỷ. Ớ vậy tối ngủ đâu đây, chả lẽ là trên cây Thanks tỷ

 6. Vãi muỗi =)) thế nỲ k biết chỵ ấy vượt qua kiểu j đây :)) anh kia cứ cười là ko đc đâu nhaz :))))

 7. – Cô dùng hết sức lực cuối cùng, nhanh chóng lăn sang bên cạch. => bên CẠNH
  khổ thân chị a xém tý bị con chim kia ăn rồi, trong truyện này chỉ có hai anh chị thôi phải không ta

 8. cái anh này hay thật, toàn nhìn kiểu thâm ý thôi. không biết khi nào Mộc Thanh mới có thể hiểu ngôn ngữ ở đây không thế này làm sao mà giao tiếp

 9. tới đây ta thấy giống tarzan quá, người rừng với người thành thị nhưng mà đây thì xuyên không. Mộc Thanh cũng may gặp đựoc anh này chứ nếu gặp mọi da đỏ là giờ đang nằm trên lò quay rồi đằng này còn đựoc người ta che chở nữa.

 10. nghe tả đáng sợ quá đúng là quái vật tiền sử. chị sẽ được đưa I đâu đây?

 11. Chở đi đâu zậy ta, chở về chỗ sốg hả? hèn chi ở đây k thấy ai ngoài anh ta ra chắc là về bộ lạc, haha ăn muỗi trời ơi làm gì mak muổi thấy sợ lun

 12. Nuốt muỗi bự vậy cả chục con là no ứ ự luôn khỏi ăn trưa heheh. Mà anh nam9 cũng ác nhỉ thấy người gặp nạn thì cười toe toét. Người anh thịt dày mà còn có mùi khét lẹt cháy nắng mừi hoang dã nên muỗi sợ quá sợ gãy kim nên không có liều mạng mà đâm đầu vào người anh cắn.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: