Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q04 – Chương 11+12

34

Chương 11: Niên yến ( Thượng )

 Edit: Tuyết Y

“Ôn Uyển à, cái này, sau này nếu như muội mời Vương gia bọn họ đến làm khách. Muội cũng nên nói trước cho huynh biết một tiếng. Vừa rồi huynh bị dọa sợ đến mức một câu nói cũng không dám nói.” Tim Thượng Đường lúc này vẫn còn nhảy nhót phình phịch đấy.

 

“Quận chúa nói, đây là chuyện thường xuyên xảy ra sau này, có gì mà người phải sợ hãi chứ. Sau này thiếu gia cần phải thích ứng đi.” Hạ Ảnh không khỏi bật cười. Sau đó phân phó người, thu thập nơi này.

 

Một lúc lâu sau, hai Vương Phủ liền đều tặng đồ tới. Có da hắc hồ, da thanh hồ, lông chồn, da báo các loại có hơn mười miếng, Ôn Uyển nhìn thấy thì dở khóc dở cười, không làm sao được, nên để cho người thu vào khố phòng. Sau đó lại cho người tìm trong khố phòng, mang ra mười miếng da không quá chênh lệch so với những miếng kia. Mời thợ thủ công, mài bóng những miếng da này.

 

“Ô, Quận chúa, người cẩn thận tay đấy ạ.” Ôn Uyển gọi Hạ Thanh làm thêu thùa may vá giỏi nhất tới, hướng dẫn từng cái, nên làm như thế nào. Nhìn thấy Hạ Thanh làm nhuần nhuyễn, nên chính mình cũng ở đó may mấy mũi. Cổ ma ma nhìn thấy, vội vàng hoảng sợ kêu lên .

 

Một tay thêu thùa kia của Ôn Uyển, đúng là không dám khen. Vừa cầm kim chỉ lên, trên tay liền có thêm vài cái lỗ. Cũng may Hạ Thanh rất thông minh, dặn dò Ôn Uyển cả buổi sáng, nên những điều cơ bản cũng đã hiểu rồi. Sau đó Ôn Uyển cho nàng đi chỉ dạy cho những người chuyên làm công việc may vá thêu thùa khác. Tốt nhất là trong năm ngày, phải nhanh chóng hoàn tất cho ra được sản phẩm. Mấy người tú nương và nha hoàn gấp gáp tăng thêm giờ làm việc, trong vòng bốn ngày, thì đã làm hoàn thành xong quần áo.

 

Ôn Uyển vuốt cái áo da kia, không đúng, hẳn là một cái áo che mưa bằng da ở hiện đại. Bên trên áo mưa da có cái mũ, thân áo rộng thùng thình, Ôn Uyển gọi một người có chiều cao tương tự như Trịnh Vương đến mặc thử để điều chỉnh một chút. Sau đó, lại lấy một nửa trong hai mươi miếng ta được đưa tới kia, mời người thợ khéo léo tay nghề cao đến mài bóng đẹp hơn so với trước. Rồi lại cho mấy nha đầu thêu thùa vội vã tăng thêm giờ làm việc. Tranh thủ làm hoàn tất ra thành phẩm trước lễ mừng năm mới. Đồng thời cũng đi sưu tầm vật thay thế. Để Hạ Ảnh vẽ bản vẽ, rồi cho người ta đi làm ủng ống cao, mặt ngoài đều là da thật. Nên sẽ không bị nước vào, bên trong đều là lớp lông mềm mại dày dặn. Mùa đông mà mang vào, sẽ vô cùng ấm áp.

 

Ngày hôm đó, Ôn Uyển đi theo làm bạn ở trước mặt Hoàng Đế. Hoàng Đế phê duyệt tấu chương một hồi lâu, duỗi duỗi lắc lắc cánh tay, nói thầm là già rồi già rồi, thắt lưng chân cẳng đều nhức mỏi. Ôn Uyển nghe thấy thanh âm liền biết ý vội vàng cung kính leo lên đấm lưng cho ông. Chỉ là tay nghề, thật sự là không ra sao cả .

 

“Gần đây cháu đang bận rộn cái gì thế, mới trở về được mấy ngày thôi mà người đã gầy đi rất nhiều rồi.” Hoàng Đế nhìn Ôn Uyển, có chút mất hứng hỏi.

 

Ôn Uyển tỏ vẻ, bản thân mình gần đây vẫn luôn điều dưỡng thân thể đây này!

 

“Hôn sự của Bình Thượng Đường kia, còn có chuyện trên thôn trang. Cháu giao cho những người khác đi làm là được rồi, cháu là một cô nương trong khuê phòng. Lúc này bệnh cũng chỉ mới vừa khỏi, ngày ngày mệt nhọc với những trò vui kia làm cái gì chứ. Chẳng lẽ không có cháu giúp đỡ, thì hắn liền không cưới được vợ hay sao.” Hoàng Đế nhìn bộ dạng Ôn Uyển thì có chút đau lòng.

 

Ôn Uyển lắc đầu, tỏ vẻ mình không có nhàn tâm lo chuyện như thế. Mà lúc này, nàng đang cố gắng làm cho mình cao lớn lên một chút, béo lên một chút. Nhưng là Hoàng Đế làm sao nguyện ý tin tưởng. Rất nhiều chuyện trong phủ đệ, tất cả đều là cái nha đầu này lo liệu. Lúc này. Thái giám bưng trà dâng trà lên cho Hoàng Đế. Ôn Uyển vội tiếp tới hầu hạ Hoàng Đế dùng trà .

 

“Cháu – đứa nhỏ này, thật là một đứa chịu vất vả mà. Thiên kim tiểu thư nhà nào mà không phải ngồi ở trong khuê phòng tô màu vẽ tranh, hết lần này tới lần khác chỉ có mình cháu là không được rảnh rỗi. Cái gì cũng phải tự mình lao tâm.” Ôn Uyển nghe xong không chỉ không buồn bực, mà ngược lại cười ngây ngô. Tỏ vẻ cuộc sống như vậy mới phong phú, nếu như cả ngày bắt nàng thêu hoa thì muốn lấy mạng của nàng mất

 

Hoàng Đế nghĩ lại tính tình Ôn Uyển , cũng không có nói thêm nữa.

 

Ôn Uyển quay trở về nhà mình, liền lập tức cho người mang bức vẽ thân thể người đến, nghiên cứu các nơi có huyệt vị và tác dụng, lại còn bảo vị nữ tẩm quất nổi tiếng vừa mời tới kia hướng dẫn mình. Ôn Uyển quyết định, nhất định phải học cho thật nghiêm túc. Học cho thật tỉ mỉ, học cho thật sâu sắc.

 

Người dưới mất gần mười ngày, rốt cục dùng một mảnh da báo. Làm ra được một bộ quần áo đi mưa cùng ủng ống cao phiên bản hiện đại cho Trịnh Vương.

 

“Vương gia, Quận chúa mời người đến phủ Quận chúa. Nói là có lễ vật tặng người.” Mặt Lâm quản gia có vẻ vui mừng. Vì đoán chừng , Vương gia nghe được Quận chúa nói có lễ vật, khẳng định cũng sẽ vô cùng vui mừng. Lâm quản gia nghĩ, Quận chúa nói có lễ vật, thì lễ vật kia không phải là một loại bọn họ có thể tưởng tượng đến được đâu. Bởi vì Quận chúa quá sáng tạo lập dị rồi.

 

“A. Ha ha, mấy ngày trước đòi ta cần mấy miếng da tốt. Đoán chừng là có liên quan đến da rồi.” Trịnh Vương cũng là lần đầu tiên nghe Ôn Uyển chủ động mở miệng nói với mình muốn cái gì đó, bây giờ, lại nói có lễ vật tặng cho mình. Thế chẳng phải khiến hắn liên tưởng đến sự kiện miếng da kia sao.

 

Ôn Uyển vừa nhìn thấy Trịnh Vương, thì rất đắc ý cho người mang bộ quần áo đi mưa cùng ủng ống cao bằng da ra. Trịnh Vương nhìn thấy bộ áo mưa kỳ quái kia, dở khóc dở cười, lại nhìn cái ủng ống cao kia, lại càng cười ra tiếng. Ôn Uyển vội vàng cho Hạ Ảnh nói rõ chỗ khác biệt của hai dạng đồ vật này.

 

“Được rồi, khiến cho Ôn Uyển phải tốn kém như vậy, vậy thì cậu nên tặng lễ vật gì cho cháu đây.” Trịnh Vương không có đả kích Ôn Uyển, cười ha ha hỏi Ôn Uyển muốn lễ vật như thế nào .

 

Ôn Uyển nhìn thấy cậu không có hứng thú với lễ vật của mình, thì rất ảo não, hất đầu không thèm để ý tới hắn. Bản thân mình đã phải tốn sức tốn công, cậu còn tưởng xem mình như là con nít chơi đùa, thật là, khiến cho người ta tức giận buồn bực mà. Một chuyện tặng lễ, liền cứ như vậy mà dừng lại.

 

Vốn cũng đang chuẩn bị làm cho ông ngoại Hoàng Đế một món đồ như vậy, lúc này thì xong rồi.

 

Mua sắm đồ tết, thu địa tô, trong lúc người tới người đi. Lộn xộn hỗn loạn, thời gian trôi qua rất nhanh, cũng đã đến lễ mừng năm mới rồi.

 

Dựa theo quy củ, ba mươi Tết đều là do Hoàng Đế mở tiệc chiêu đãi đại thần ăn cơm tất niên . Ôn Uyển đương nhiên cũng giống như năm ngoái, dự định đón năm mới trong Hoàng Cung. Cũng giống như năm ngoái, vẫn luôn làm tổ trong Dưỡng Hoàn Điện đọc sách, không muốn đi ra ngoài. Chẳng qua là lần này khác với năm ngoái, năm ngoái nàng lại phát bệnh ngay ngày này . Cho nên bữa cơm tất niên lần đó, dường như tất cả mọi người đều ăn không ngon. Lúc này, Ôn Uyển thật sự là không muốn đi. Vẫn bị Ôn công công thúc giục tới ba lần.

 

Ôn Uyển lúc này mới mở to đôi mắt hỏi “Quận chúa hỏi, không phải nói mở tiệc chiêu đãi đại thần, yến tiệc triều đình sắp đến thì gọi nàng làm cái gì, có phải là làm sai rồi không. Dường như là phi tử hậu cung các loại nữ tử đều không thể tham gia nha!”

 

Ôn công công nhìn thôi cũng biết là Ôn Uyển Quận chúa không có ý đi tham gia yến hội, cũng không biết nói gì cho phải. Ai cũng muốn tham gia yến hội này, còn nàng lại ghét bỏ. Còn có việc gì càng khiến cho người ta khó có thể tiếp nhận hơn so sánh với việc này sao? Bất quá Ôn công công tốt xấu gì cũng từng trải “Quận chúa, đây là tiêc chiêu đãi tôn thất quý tộc, còn có cả trọng thần. Hoàng Thượng hạ thánh chỉ, để người cùng đi. Người hãy đi cùng lão nô đi, bằng không lão nô không có cách nào báo cáo kết quả được. Hoàng Thượng sẽ quở trách lão nô mất, Quận chúa, người đi cùng lão nô đi!”

 

Ôn Uyển nhìn thấy cũng không thể tránh khỏi được, đang chuẩn bị đi ra ngoài. Đã nhìn thấy Ôn công công kêu một tiếng “đi vào”. Người ở bên ngoài bắt đầu cầm y phục, vật phẩm trang sức tiến vào. Ôn Uyển ngửa mặt lên nhìn ông trời, cái này là cái gì vậy, đều đã chuẩn bị xong hết rồi. Nàng không tham gia cũng không được nha! Hơn nữa. Còn có một vị nữ tử đi theo, nàng kia đến để trang điểm cho nàng . Hoàng Đế nói, nhất định phải khiến cho Ôn Uyển trông tràn đầy sức sống. Đừng để cho nàng làm mình trở thành người nghèo khó.

 

Sau khi Ôn Uyển bị quay vần xong, nhìn thấy tiểu cô nương phấn điêu ngọc trác trong gương kia, nếu như là người khác, nàng nhất định sẽ tán thưởng một tiếng là một tiểu cô nương quá mức đáng yêu. Nhưng tiểu cô nương này là mình, thế này sẽ phải khiến cho người ta nghi ngờ mất. Nàng bệnh nặng cũng chỉ vừa mới khỏi, làm sao có thể có thần sắc tốt như vậy chứ. Không rõ ràng thế này, sẽ khiến cho tất cả mọi người hoài nghi nàng. Ôn Uyển không biết ông ngoại Hoàng Đế rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì, trong lòng có chút buồn bực. Nhưng nếu đã là thánh chỉ, thì không thể không tuân theo .

 

Ôn Uyển thay đổi quần áo xong rồi thì đi ra ngoài. Trông thấy Hoàng Đế đang chờ nàng, thấy một thân trang phục của nàng thì nhẹ gật đầu, rồi còn nói cô nương gia thì nên ăn mặc như vậy

 

Ôn Uyển lại bĩu môi một cái, bộ dạng rất không tình nguyện. Hoàng Đế cười cười, nắm một đôi tay nhỏ bé của nàng bước ra ngoài.

 

Ra khỏi Dưỡng Hòa Điện. Chỉ thấy một chiếc đại liễn đẹp đẽ quý giá màu vàng sáng đang cung kính chờ đợi. Hoàng Đế vừa đi ra ngoài, lập tức có thái giám hai tay chống đất ngồi xổm xuống đi. Ôn Uyển nhìn dưới mặt đất, lúc này cũng đang có tuyết đấy. Trên mặt đất đang lạnh buốt như băng, lạnh chết người luôn đấy. Cứ chống tay xuống đất như vậy cũng không sợ tay bị tổn thương vì lạnh hay sao. Ngẩng đầu nhìn lên, đã nhìn thấy Hoàng Đế giẫm lên lưng thái giám kia, vịn tay Ôn công công bước lên liễn.

 

Ôn công công nhìn Ôn Uyển cười nói “Quận chúa. Mời lên liễn ạ.”

 

Ôn Uyển há hốc mồm, không. Không thể nào. Bảo nàng cùng ngồi chung liễn với ông ngoại Hoàng Đế. Thôi đi, có giết nàng thì nàng cũng không ngồi, nàng mới không cần chọc ánh mắt người khác như vậy đâu! Thế là vô cùng kiên quyết mà lắc đầu.

 

“Ôn Uyển, cháu lên đây, triều thần đều đang chờ ở trong đại điện đấy! Bước lên liễn kiệu đi .” Hoàng Đế ngồi xuống, nhìn thấy Ôn Uyển khoát tay không muốn lên thì cười nói.

 

Ôn Uyển cự tuyệt vô cùng dứt khoát, đùa à, mặc dù nàng không biết ngồi lên liễn kiệu này sẽ như thế nào. Nhưng có một điểm Ôn Uyển biết rõ ràng, ngồi trên kiệu của ông ngoại Hoàng Đế, không khéo đến lúc đó sẽ bị người nhẹ nhàng đào nợ cũ lên, lại muốn cái mạng nhỏ của nàng mất. Ôn Uyển thế nhưng rất yêu quý đầu nhỏ của mình. Một năm này ở bên ngoài học tập. Đối với hoàng quyền, nàng càng thêm hiểu rõ thấu đáo sâu sắc. Thân đã là hoàng tộc, thì có thể tùy tiện muốn lấy mạng nhỏ của người khác. Mà Hoàng Đế. Lại càng là chí cao vô thượng. Đồ của Hoàng Đế, nơi nào có thể xài chung. Cho dù là lên liễn kiệu cũng giống như thế. Chuyện như vậy, nàng kiên quyết không làm. Ôn Uyển trong lòng hiện lên nghi ngờ, ông ngoại Hoàng Đế đây là có ý gì. Muốn nàng sớm ngày đầu thai sao.

 

Hoàng Đế nhìn thấy cái bộ dáng này của Ôn Uyển, mới vừa rồi ông cũng chỉ là thuận miệng nói ra thôi. Đối với Hoàng Đế mà nói, cũng chỉ là để cho Ôn Uyển ngốc ở một bên thôi. Ôn Uyển mang họ khác, lại là nữ tử, nên căn bản là không có cái gì phải kiêng kỵ. Dĩ nhiên, nguyên nhân căn bản là được Hoàng Đế sủng ái, bằng không, thì đây cũng chính là chuyện tối kỵ nhất.

 

Ôn Uyển rất nhanh hạ bút xuống viết “Hoàng Thượng, Quận chúa nói, nàng sợ bị nhổ nước bọt chết đuối, nói xin lão Hoàng Thượng ngài vì một cái mạng nhỏ của nàng mà suy nghĩ, vẫn là nên nâng một đỉnh noãn kiệu ra để nàng ngồi! Nếu như người thật sự khăng khăng như thế, thì nàng liền ngồi trên đất, lôi cũng không dậy.” Cái này tương đương với hành vi chơi xấu.

 

Hoàng Đế cười mắng “Cháu , nha đầu này, thật nhiều chuyện. Cũng được, thế thì cháu cứ ngồi noãn kiệu đi!” Ôn Uyển đã không muốn, lại nghĩ tới tính tình nhát gan của Ôn Uyển, nên Hoàng Đế cũng thôi.

 

Không đến hai phút, một đỉnh noãn kiệu được nâng tới. Ôn Uyển âm thầm lè lưỡi, cái hiệu suất làm việc này, rất cao nha. Nàng không biết rằng Ôn công công sợ nàng vạn nhất không chịu ngồi liễn kiệu của Hoàng Đế, nên cố ý chuẩn bị cho nàng. Bởi vì tính tình của Ôn Uyển Quận chúa, thật sự là khác hẳn với người thường. Nên ông không thể không phòng ngừa.

 

Ôn Uyển nhìn đỉnh kiệu gấm lớn màu tử kim, lúc này ngược lại cũng không từ chối, vô cùng lưu loát mà chui vào. Vừa chui vào, đã nhìn thấy lò lửa bên trong, vô cùng ấm áp. Bên cạnh còn đặt thêm vài đĩa bánh ngọt nóng hôi hổi. Xét lấy kinh nghiệm một lần tham gia đại thọ sáu mươi kia của Hoàng Đế, nên Ôn Uyển quyết định vô cùng lưu loát, lát nữa sẽ ăn no khoảng bảy phần, để tránh việc sau khi yến hội kết thúc, lại bị đói bụng đến mức đi không nổi. Ngồi ở trong noãn kiệu, đúng là ấm áp, đoán chừng cho dù có ngồi suốt mấy tiếng đồng hồ cũng không lạnh.

 

Ôn Uyển vừa ngồi ổn định, liền nghe thấy nói khởi kiệu. Cỗ kiệu được nâng lên, vô cùng bình ổn. Ở trên đường, Ôn Uyển cũng không có cảm thấy bị xóc nảy một chút nào, trong lòng cảm thán tài nghệ tuyệt hảo a. Cũng thừa dịp này quay người tận lực mà ăn bánh, ăn đến khi no khoảng sáu phần rồi thì mới thôi.

 

Cỗ kiệu đến Văn Đức Điện, Ôn Uyển bước xuống kiệu. Thấy Ôn công công vịn Hoàng Đế xuống. Ôn Uyển đi ra phía trước, chủ động nắm tay Hoàng Đế đi vào Văn Đức Điện, đây chính là lần thứ hai nàng tham gia yến hội trọng đại như vậy. Hoàng Đế đặc biệt nhìn nàng một cái, thấy Ôn Uyển cũng không có gì bối rối . Giống như ngày thường đi vào Dưỡng Hòa Điện trước đây, ông ngược lại chỉ cười cười. Cũng không biết một lát sau khi đi vào, nha đầu này có thể lùi bước hay không.

 

Ôn Uyển nhìn đại điện treo đầy đèn cung đình, bốn phía cờ màu bồng bềnh. Trong điện đèn đuốc lại càng rực rỡ, sáng như ban ngày. Cung điện trong đêm đen, nhưng một mảnh đèn đuốc chói mắt chiếu rọi xuống, càng thêm rực rỡ sáng ngời.

 

“Hoàng Thượng giá lâm!” Thanh âm to rõ của thái giám truyền lời vang lên lay động trong cung điện này.

 

Ôn Uyển đi theo phía sau Hoàng Đế từng bước bước tiến vào cái lầu các cao cao kia. Sải bước vào cửa điện. Huân quý bách quan trong điện đều rối rít đứng dậy quỳ xuống hành lễ “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế vạn vạn tuế.”

 

Ôn Uyển vốn là cũng là muốn quỳ xuống, nhưng khi nhìn Ôn công công hướng về phía nàng lắc đầu. Cộng thêm Hoàng Đế nắm tay nàng, Ôn Uyển cũng không rõ lắm cái quy củ này rốt cuộc là như thế nào. Nên liền cúi đầu giả ngu. Xem ra, nàng còn phải nghiêm túc nghiên cứu một phen mấy cái thứ cung quy này. Những thứ học được lúc trước, vẫn chưa đủ thấu đáo.

 

“Chúng ái khanh bình thân.” Hoàng Đế vung tay lên, đi lên vị trí cao nhất trên cung điện, ngồi lên ghế rồng. Ôn Uyển bước gấp đuổi theo, chăm chú nhìn xuống một cái, thấy không có vị trí của mình. Nàng liền choáng váng. Sẽ không để cho mình đứng suốt một buổi tối chứ, vậy thì chân sẽ tê cứng mất. Bộ dạng nhỏ nhắn đáng thương nhìn về phía Hoàng Đế.

 

Người phía dưới sau khi đứng lên, nhìn thấy Ôn Uyển vẫn đứng bên người Hoàng Đế. Rất nhiều người trong lòng đều đang nói thầm, Hoàng quý Quận chúa thật là được hoàng sủng a. Thịnh yến quan trọng như vậy, Hoàng Đế thế nhưng vẫn mang theo Quận chúa tham gia.

 

“Cháu đi xuống đi, đi đến chỗ lão Bát ngồi.” Ôn Uyển nghe lời này. Lúc này mới hành một cái lễ với Hoàng Đế, rồi đi xuống phía dưới. Tùy ý đảo qua một chút liền sửng sốt, làm sao trên đại điện lại có nhiều người như vậy a! Mấy vị hoàng tử đều ở đây. Còn có Thuần Vương, Hạo Thân Vương, Chỉ Thân Vương, Trấn Quốc Công, Bình Quốc Công, còn có ông cậu [ Tô Tướng] và mấy vị Thượng Thư các cấp bậc, rất nhiều người. Người ở trong điện này, tất cả đều là huân quý cùng đại thần quyền cao chức trọng.

 

Chỉ là, so với tưởng tượng của Ôn Uyển còn tốt hơn rất nhiều. Bởi vì bên dưới hoàng tọa [chỗ ngồi của hoàng đế], còn có mấy vị Hoàng Phi, Hiền Phi cùng Đức Phi tự nhiên là có mặt. Hiền Phi mặc một thân cung trang màu đỏ tía, búi tóc Phong Vụ, tóc mai cài một chiếc trâm ngọc trai phức tạp, ung dung lộng lẫy. Ngồi bên cạnh bà chính là Tư Nguyệt, Tư Nguyệt hôm nay cũng trang điểm ăn mặc cực kỳ xuất chúng. Giống như ngọc nữ ngồi bên dưới Quan Âm Bồ Tát vậy.

 

Mà Đức Phi, quần áo dường như cố ý đối nghịch với Hiền Phi. Mặc một thân cung trang màu xanh da trời, trên mép váy thêu các bông hoa lan nhỏ không trật tự. Trên đầu cũng chỉ cài nghiêng một chiếc trâm ngọc bích lung linh, tô điểm bên dưới là tua cờ bằng tơ bạc nhuyễn nhỏ xâu hạt châu. Trên mặt điểm phấn nhè nhẹ. Ở dưới đèn cung đình chiếu rọi xuống da thịt lại càng lộ ra vẻ nõn nà.

 

Ngoài ra còn có mấy vị nữ tử khác, mấy nữ nhân này, Ôn Uyển mặc dù không quen, nhưng cũng đều biết, đều là nữ nhân của ông ngoại Hoàng Đế. Mấy vị nữ tử này, trang phục hôm nay cũng đều rất xuất chúng. Trong đó người xinh đẹp nhất, mới hai mươi mốt tuổi, là một trong cửu tần. Hai mươi mốt tuổi, chính là cái tuổi như hoa như ngọc. Lúc ấy Ôn Uyển còn rất là thương tiếc. Ông ngoại Hoàng Đế năm nay sáu mươi lăm rồi, mà nàng lúc này chính là tuổi xuân phơi phới, nữ nhân rất đáng thương.

 

Ôn Uyển nhìn tất cả các nữ tử xuất hiện trong điện, trong lòng hiểu rõ. Khó trách ông ngoại Hoàng Đế muốn mình thay quần áo. Nếu mặc y phục lúc trước, khó coi thì cũng không khó coi, nhưng mà lại không phù hợp với yến hội thế này. Như vậy cũng tốt, dù sao cũng không còn sự lo lắng lúc trước, cho rằng chỉ có một mình nàng là nữ tử tham gia. Vậy thì cũng quá chọc mắt người rồi. Ôn Uyển cảm thấy, cần phải cao điệu làm việc, thấp điệu làm người.

 

Ôn Uyển vừa tiến vào, tất cả quan viên trong đại điện cũng đang đánh giá nhân vật nóng đến phỏng tay là Ôn Uyển Quận chúa này. Vốn tưởng rằng phát bệnh trên thôn trang một năm, Hoàng Đế thế nào cũng sẽ lạnh nhạt nàng. Nhưng mà không ngờ rằng, Hoàng Đế vẫn thương yêu Quận chúa trước sau như một, thậm chí so với trước đây càng thương yêu hơn. Hiện tại, mỗi ngày đều vào cung bầu bạn bên cạnh, hơn nữa có đồ gì tốt, người đầu tiên được ban thưởng trước, tất nhiên chính là Hoàng quý Quận chúa.

 

Lúc trước cũng biết bệnh tình Quận chúa đã rất tốt, nhưng bởi vì Ôn Uyển trừ lúc vào trong hoàng cung, thì chỉ ở trong nhà của mình, chẳng hề đi ra ngoài. Cũng không biết cái rất tốt này đến tột cùng là kiến giải như thế này. Lúc này, ruốt cuộc thấy được người bệnh sắp chết trong lời đồn, nhưng hôm nay lại khỏe hẳn.

 

Chỉ thấy Ôn Uyển Quận chúa vấn một búi tóc phi tiên, giữa búi tóc cài chiếc thoa ngọc bích long phượng, và trâm phượng ngọc bích, tay đeo vòng tay long phượng. Thân mặc một bộ triều phục màu hoàng kim thêu Phượng Vũ Cửu Thiên, eo thắt đai lưng ngọc linh lung, giữa đai lưng ngọc hai bên lại rủ xuống chuỗi ngọc trai tinh tế. Làn da trắng nõn giống như trứng gà vừa bóc vỏ, mày liễu cong cong, một đôi rực mắt hạnh trong suốt rực rỡ như sao lóe sáng phảng phất như biết nói. Đôi môi hồng nho nhỏ càng nổi bật trên làn da trắng; mặt như Phù Dung, nụ cười nhè nhẹ, đáng yêu như thiên tiên, cả người mờ ảo dưới ánh đèn, lóe ra ánh sáng chói mắt.

 

Nếu như không phải bởi vì lúc này trên cổ Ôn Uyển đeo một cái vòng cổ chạm khắc phượng hoàng, còn có cái khóa bằng vàng ròng, trong lúc lay động một cái liền phát ra tiếng vang trong trẻo, khiến cho bản thân nhiều thêm vài tia hơi thở khói lửa nhân gian, thì chắc chắn sẽ khiến mọi người phải hiểu lầm là tiểu tiên nữ ở chỗ nào đó chạy ra.

 

Ôn Uyển lúc này vừa vào điện, liền giống như tất cả hào quang toàn bộ đều tụ tập trên người nàng. Tất cả mọi người đều trở thành vật làm nền. Ngay cả Đức Phi người được công nhận là mỹ nhân, dưới hào quang của nàng cũng phải thu lại ánh sáng.

 

Rất nhiều người trực tiếp sôi nổi gật đầu, tán thưởng Hoàng Quý Quận chúa quả nhiên không hổ là Hoàng Quý Quận chúa. Nhìn khí sắc này đi, xem ra Hoàng quý Quận chúa thật sự khỏi bệnh hẳn rồi. Hơn nữa, rốt cuộc cũng đã có khí thế cao quý người hoàng tộc nên có rồi. Nhưng trong lòng mọi người, quả thật đều đang nghi ngờ. Không phải nói bệnh rất nặng sao, bệnh như thế mà điều dưỡng được đến mức như hiện tại thì cũng điều dưỡng quá thần kỳ rồi. Tinh thần thế này thì ngay cả người bình thường so với nàng cũng đều không thể hơn được, vả lại, có người dưỡng bệnh lại dưỡng được mình thành cao quý như vậy sao.

 

Trịnh Vương nhìn một thân trang phục này của Ôn Uyển, vẻ mặt nghiêm nghị cũng hòa hoãn. Khẽ gật đầu, tỏ vẻ vô cùng hài lòng. Chỉ cần ăn mặc như vậy, phối hợp với nụ cười không thiếu sót, lại thêm vẻ mặt bình tĩnh, mới là hoàn mỹ nhất. Và cũng xứng với thân phận của Ôn Uyển nữa. Nha đầu này, rốt cục cũng trưởng thành. Không còn khiến hắn lo lắng nữa.

 

Tô Tướng nhìn Ôn Uyển, thấy Ôn Uyển đối mặt với nhiều quyền quý tôn thất trọng thần trước mắt trong đại điện như vậy, mà vẫn luôn nở nụ cười nhẹ nhàng, không trốn tránh, không sợ hãi, cứ bình tĩnh chậm rãi đi xuống. Khí thế như thế, định lực như thế, không phải bình thường người có thể làm được. Mà khiến cho ông nghi hoặc chính là, dựa theo hiểu biết của ông đối với Ôn Uyển, bình thường mà nói, Ôn Uyển tuyệt đối sẽ không dùng hình thức như vậy xuất hiện trước mặt mọi người. Nhưng hôm nay Ôn Uyển không chút nào né tránh, thậm chí có chứa một cỗ khí thế cao ngạo, dường như là đang chứng minh một loại chuyện gì đó. Một cơn bệnh, không thể nào ngay cả khí thế của một người cũng đều thay đổi.

 

Thuần Vương nhìn thấy, lại quan sát con trai đang ở một bên chán chết mà nhìn quanh bốn phía, khi nhìn thấy Ôn Uyển đầu tiên là sửng sốt. Nhưng rất nhanh lại chuyển mắt tới chỗ khác. Trong lòng Thuần Vương âm thầm thở dài một tiếng. Nếu là Ôn Uyển thật có thể làm con dâu hắn thì quá tốt rồi.

 

Hạo Thân Vương nhìn Ôn Uyển, trên đại điện tổng cộng lại cũng có bốn mươi năm mươi người, dưới cái nhìn chăm chú của nhiều người như vậy. Ôn Uyển vẫn khí định thần nhàn, dường như là tất cả ánh mắt đều không tồn tại. Khí thế cùng hờ hững như vậy, lại có mấy người làm được? Khó trách Hoàng Đế lại thương yêu nàng giống như châu như bảo. Đó là lý do vì sao trước đây khi đối mặt với mình, lại không sợ hãi chút nào.

 

Triệu Vương thì bóp chặt cái cốc đến gắt gao. Phụ hoàng đây là có ý gì. Đeo long phượng thoa cùng trâm phượng, lại còn có vòng tay long phượng? Tại sao còn cho phép cái nha đầu này mặc triều phục màu hoàng kim thêu Phượng Vũ Cửu Thiên, mà cái này thì cũng thôi đi. Tại sao lại để cho cái nha đầu này dùng hình thức như vậy xuất hiện, giống như vì nàng tạo thanh thế. Phụ hoàng là có ý gì? Phụ hoàng liền thương yêu cái nha đầu này như vậy sao? Triệu Vương nhìn vẻ mặt Mẫu phi của hắn, thấy Mẫu phi vẫn ngồi giống như Bồ Tát. Thần sắc từ đầu tới đuôi cũng không có bất kỳ biến hóa gì. Hắn cũng nhanh chóng khôi phục lại tâm tình của chính mình.

 

Ôn Uyển không biết người bên dưới, vào lúc nàng đi xuống, từng người dưới kia đều vòng vo không biết bao nhiêu tâm tư. Chỉ là cười mỉm đi về hướng vị trí của Trịnh Vương.

 

Trong lúc đi ngang qua Chu Vương, thấy Chu Vương cười với nàng, nàng cũng cười đáp lại ( bởi vì là yến tiệc tất niên hàng năm, cộng thêm Triệu Vương cầu tình, Hoàng Đế đặc biệt lệnh hắn có thể tới tham gia yến hội năm nay/ chỉ là khi trở về, vẫn phải bị giam lại như cũ.). Đi ngang qua Ninh Vương, Ninh Vương sắc mặt nhàn nhạt, không có bất kỳ biểu tình gì. Đi ngang qua Triệu Vương, trên mặt Triệu Vương ngược lại mang theo tươi cười. Ôn Uyển tự nhiên cũng đáp lại một nụ cười. Nụ cười kia, vô cùng hiền lành, liền giống như đối với trưởng bối nhà mình vậy. Thấy vậy Triệu Vương lại sửng sốt.

 

Yến Kỳ Hiên nhìn thấy người sặc sỡ loá mắt như vậy, cúi đầu hỏi phụ thân của hắn “Phụ Vương, không phải nói Ôn Uyển đi dưỡng bệnh sao? Sao lúc này, dung quang rạng rỡ thế? Ở đâu ra người bị bệnh nặng mới khỏi chứ. Nhìn cái bộ dáng này, so sánh tất cả mọi người ở đây còn có sức sống hơn đó.”

 

Thuần Vương nhìn con mình, cười nói “Tin đồn bên ngoài sai rồi. Ôn Uyển đã sớm khỏe từ tháng tám. Chỉ là không công bố với bên ngoài thôi. Mấy tháng này, đã sớm điều dưỡng nên thân thể đã khỏe hẳn.” Nếu con mình biết Ôn Uyển chính là Phất Khê, cũng không biết sẽ như thế nào? Ôi, việc khiến cho hắn đau đầu. Thuần Vương nhìn Ôn Uyển, cái nha đầu này, tuổi nhỏ như vậy đã có mị lực bực này, dụ dỗ được cả con trai của hắn, cũng không biết sau này lớn lên, sẽ trở thành bộ dáng gì nữa.

 

                        Chương 12: Niên yến ( hạ )

 

Thuần Vương nhớ tới giác ngộ đại sư nói nhân duyên của Ôn Uyển không thuận, khó khăn trắc trở liên tục. Nhìn lại Ôn Uyển hôm nay, trong lòng âm thầm thở dài một tiếng, nữ tử kinh thế tuyệt tài như vậy, không đủ quyết đoán, làm sao có thể trấn áp được nàng. Đối với chuyện của Ôn Uyển và con trai của mình, Thuần Vương một nghìn một vạn lần phản đối. Nhìn con trai kể từ khi Ôn Uyển đi, vẫn lưu luyến không dứt. Mà Ôn Uyển thì giống như là người không có chuyện gì cả, nhìn thấy con trai của hắn còn có thể bình thản ung dung. Sự chênh lệch này, khiến cho hắn rất hoài nghi Ôn Uyển có thật sự thích con trai của hắn hay không? Hay chỉ thuần túy là lợi dụng.

 

Dĩ nhiên, Thuần Vương biết, Ôn Uyển có lẽ là có tình cảm với con trai, nhưng mà, phần nhân tình này, không đủ sâu. Ít nhất không sâu như con trai của hắn. Vì tương lai của con trai, vì bảo đảm an toàn cho con trai, đoạn hôn sự này, hắn tuyệt đối không thể đáp ứng. Cho dù Ôn Uyển cố gắng nữa, hắn cũng sẽ không đáp ứng.

 

Ôn Uyển đến chỗ của Trịnh Vương, thì thấy đã có bốn người ngồi bên trên. Khi nàng đi xuống lúc này cũng không còn chỗ, mà bên cạnh Trịnh Vương lại có một vị trí trống. Ôn Uyển đi về phía trước, nhìn thấy trên mặt Trịnh Vương vẫn không có một chút biểu tình.

 

“Ngồi đi!” Trịnh Vương cũng không hiểu được ý tứ này của Phụ Hoàng là gì. Yến tiệc chiêu đãi triều thần này, mặc dù nói là Niên yến, nên cũng có thể mang theo gia quyến. Nhưng tất cả mọi người đều vô cùng ăn ý mà không dẫn theo gia quyến đến. Chỉ có Hiền Phi, Đức Phi và mấy vị phi tần khác. Nhưng mà Phụ Hoàng lại dẫn Ôn Uyển đến đây. Còn dùng phương thức quan trọng như vậy, cho nàng xuất hiện ở trước mặt tôn thất trọng thần. Dường như là đang nói cho tất cả mọi người biết rằng, Ôn Uyển hết bệnh rồi, đã trở về kinh rồi.

 

Ôn Uyển nghe, ngược lại cũng không từ chối, an vị ở chính giữa Trịnh Vương và Đại biểu ca Kỳ Ngôn.

 

Kỳ Ngôn cũng nhớ được lần đầu tiên dẫn theo Ôn Uyển vào Văn Đức Điện này, Ôn Uyển cái gì cũng đều không hiểu, vẫn luôn đặt câu hỏi không ngừng, sau đó lại còn xảy ra một sự kiện là ngay cả lễ vật cũng quên cầm theo như thế. Dĩ nhiên. Sau đó Kỳ Ngôn cũng vô cùng hoài nghi là Ôn Uyển cố ý quên cầm lễ vật, muốn dâng lên lễ vật của bản thân mình. Lúc này nhìn Ôn Uyển, sớm đã mất đi sự ngây thơ trên khuôn mặt, đã sớm cùng tiểu nữ hài của bốn năm trước có biến hóa long trời lở đất. Chỉ phần phong thái này, không phải là người nào cũng có. Ít nhất Kỳ Ngôn biết, là hai vị Vương muội trong Vương phủ, tuyệt đối không có phần khí độ này.

 

Ôn Uyển ngồi hai phút, thấy người chung quanh tất cả đều nghiêm chỉnh ngồi chờ, đương nhiên nàng cũng sẽ không làm cái người đặc biệt kia. Nên mắt cũng hướng về phía ngự tọa [ý chỉ hướng về chỗ hoàng đế ngồi].

 

Hoàng Đế nói mấy câu xem như là lời mở màn. Một hồi. Thái giám truyền thị cao giọng hô: “Khai yến, hầu hạ ca múa! Dâng ngự tửu!”

 

Ôn Uyển nhìn thoáng qua Hoàng Đế, lại nhìn Trịnh Vương một cái, thấy hắn đang đối nhãn với ai đó không biết. Chỉ đành phải hỏi Đại biểu ca bên cạnh. Bên cạnh Kỳ Ngôn thật ra vẫn còn có hai vị thiếu niên, chính là lúc trước có gặp qua Ngũ biểu ca cùng Lục biểu đệ. Bất quá nàng ngoại trừ đối với Đại biểu ca quen thuộc một chút. Đối với những người khác đều không thân thuộc. Ngay cả khi coi như là chân chính gặp mặt nhau như lần trước. Dĩ nhiên, đối với mấy vị biểu huynh đệ thì Ôn Uyển thấy vị tam biểu ca kia có chút thú vị, còn tiểu biểu đệ, thì khá đáng yêu. Nhưng đáng tiếc rằng, bởi vì Ôn Uyển có bàn tính cùng kiêng kỵ của bản thân mình. Vì thế nên cũng không có ý định lui tới quá nhiều với bất luận vị biểu huynh đệ nào.

 

Ôn Uyển viết trên tay Kỳ Ngôn “Tại sao lại có ca múa nhỉ? Tại sao lần trước đến lại không có?”

 

Kỳ Ngôn nhìn thấy nàng đặt câu hỏi, không khỏi cười lên. Xem ra năm năm qua đi. Bản tính này của Ôn Uyển vẫn không thay đổi. Ở trên yến hội liền thích hạch hỏi “Hôm nay là yến hội mở tiệc chiêu đãi triều thần, tự nhiên là phải có ca múa góp vui. Lần trước là sinh thần của Hoàng gia gia, mọi người tới chúc thọ , thời gian quá gấp rút, nên cũng không có ca múa.”

 

Ôn Uyển gật đầu. Lúc này liền thấy cung nữ đứng ở góc điện rối rít tiến lên rót rượu cho mọi người, Ôn Uyển ngửi thấy mùi vị kia, liền biết đây chính là ngự tửu. Trên mặt lộ ra vẻ vui mừng, đã nhìn thấy Trịnh Vương vẫn luôn biến mình thành tượng gỗ bỗng quay đầu nói “Kỳ Ngôn, ngồi đó trông chừng biểu muội của con. Nhiều nhất chỉ cho nàng uống một chén. Không được cho nàng uống nhiều.” Nói xong liền quay đầu đi, dường như người mới nói vừa rồi không phải là hắn vậy.

 

Ôn Uyển nghe liền bĩu môi một cái, cái gì chứ. Ngày thường nàng cũng chỉ là uống hai chén nhỏ vào buổi tối thôi, có cần thiết đề phòng nàng như phòng cướp không vậy. Thật là. Cậu lòng dạ hẹp hòi, cậu xấu xa.

 

Kỳ Ngôn nhìn vẻ mặt bất mãn của Ôn Uyển, lúc này mới giống như vẻ mặt một đứa trẻ nên có. Nhưng đối với việc Ôn Uyển cùng Phụ Vương ở giữa tác động qua lại lẫn nhau, thì vẫn rất vui mừng. Cái này chứng minh, quan hệ giữa Phụ Vương cùng biểu muội, vẫn phụ thân và nữ nhi ruột thịt. Cũng không vì chuyện lúc trước mà nổi lên hiềm khích.

 

Hoàng tử vương tôn của hoàng thất quyền quý và các văn võ đại thần thấy hoàng đế ý bảo nâng chén, tất cả cũng rối rít nâng chén vui vẻ chúc tụng. Chén rượu thứ nhất giơ lên, khèn, tiêu, sáo trúc tấu trước, sau đó là nhiều tiếng nhạc cùng vang lên.

 

Sau khi tiếng nhạc vang lên, hơn mười vũ nữ từ hai bên cánh góc điện đi ra, mỗi một vị nữ tử đều trang điểm quần áo như tiên nữ, dáng múa uyển chuyển cùng giai điệu động lòng người.

 

Ôn Uyển nhìn về phía các vũ nữ đang tiến lên, mỗi người đều là mười lăm mười sáu tuổi, đang tuổi thanh xuân. Mà mỗi người cũng đều xinh đẹp hơn người. Khụ, làm sao nàng lại phát hiện ở đây mỹ nhân khắp nơi thế, lại chỉ có nàng là không phải!

 

Trịnh Vương quay đầu lại, phát hiện Ôn Uyển đang ngẩn người, sắc mặt hơi kém. Liền hỏi “Cháu sao vậy? Có phải thân thể không thoải mái hay không. Nếu như không thoải mái, thì cháu lui ra sớm đi.”

 

Ôn Uyển mím môi viết trên tay Trịnh Vương “Làm sao mà tất cả mọi người đều là mỹ nhân, chỉ có cháu lớn lên là bình thường. Cũng không biết sau này lớn lên có trở thành mỹ nhân không, hay là ném trong đám người cũng tìm không ra .”

 

Trịnh Vương cảm nhận được những gì Ôn Uyển viết , thì rất buồn bực, chỉ tiếc rèn sắt không thành mà nhìn chòng chọc Ôn Uyển. Thấy Ôn Uyển dường như không biết mình sai ở nơi đâu, liền thấp đầu nghiêm nghị cảnh cáo nói “Hoang đường, Phượng Hoàng bay lượn trên chín tầng mây, làm sao có thể cam chịu mà đi so sánh với bùn nhão. Sau này không cho phép cháu nói như thế nữa. Nếu còn có lần sau. Phạt cháu sao chép mười lần nữ giới.”

 

Ôn Uyển phồng mồm lên, cúi đầu không nói gì nữa. Bộ dáng kia, vô cùng ủy khuất.

 

Trịnh Vương nhìn bộ dáng kia của nàng, thì càng là tức giận, đường đường là một Hoàng Quý Quận chúa, vậy mà lại cong người hạ thấp tư thái mang bản thân đi so sánh với ca nữ. Nếu bị người khác biết được, thế nào cũng bị coi khinh, không thể không thành chuyện cười được. Cũng không biết Thuần Vương rốt cuộc là dạy chút gì đây nữa. Chẳng lẽ là một năm này không học cái gì cả. Hay là cái nha đầu này vừa về tới hoàng cung liền biến thành ngốc mất rồi “Ôn Uyển, cháu nghe thấy lời cậu nói hay không.”

 

Ôn Uyển thấy thần sắc tức giận của Trịnh Vương, thì thản nhiên cười. Mới vừa rồi là nàng cố ý, vì nhìn thấy cậu lúc nào cũng mang bộ mặt không chút biểu tình, nên nổi lên trò đùa dai, muốn phá vỡ bộ mặt đó của cậu Trịnh Vương. Không ngờ lại phá được thật.

 

Trịnh Vương nhìn nụ cười đắc ý của Ôn Uyển, trong mắt thậm chí hiện lên nụ cười vui vẻ. Viết một hàng chữ trên tay hắn. Nếu không phải đang ở yến hội, đoán chừng Ôn Uyển trốn không thoát trận trừng phạt này rồi.

 

Ôn Uyển nhìn vẻ mặt cậu Trịnh Vương, thì ha hả cười. Nàng mới vừa viết chính là: cậu đừng có lúc nào cũng trưng ra cái khuôn mặt cứng ngắc, giống như là người khác thiếu nợ cậu rất nhiều bạc như thế. Cậu nên cười nhiều hơn, cười một cái, thì trẻ hơn mười tuổi đấy.

 

Trịnh Vương nhìn bộ dạng lanh lợi của Ôn Uyển. Chờ hiểu được cái ý tứ mà Ôn Uyển ghi ra, trên khuôn mặt nghiêm túc cũng lộ ra vẻ tức giận. Cái nha đầu này, ở bên ngoài chơi một năm, thực thành nha đầu điên rồi. Không biết lớn nhỏ là gì. Mặc dù trên mặt càng thêm nghiêm nghị, nhưng trong lòng, vẫn rất thoải mái.

 

Ôn Uyển thấy Trịnh Vương nhìn chằm chằm nàng, trong mắt tràn đầy cảnh cáo. Ôn Uyển cho rằng Trịnh Vương đang nói, chờ một lát nữa sẽ tính sổ với cháu. Cho nên hất hất đầu lên. Nàng mới không sợ đâu nha, chờ yến hội xong rồi, nàng trở về bên cạnh ông ngoại. Cậu sẽ không làm gì được nàng. Dù sao ông ngoại Hoàng Đế thương nàng nhất, nhất định sẽ che chở cho nàng.

 

Trịnh Vương nhìn nét mặt Ôn Uyển, tự nhiên cũng biết nàng đang suy nghĩ gì “Cháu ngồi đó đàng hoàng cho cậu. Bằng không, thì mười lần nữ giới. Đừng tưởng rằng Phụ Hoàng làm chỗ dựa cho cháu, thì không cố kỵ chỗ nào nữa.”

 

Ôn Uyển đương nhiên biết. Nếu cậu Trịnh Vương thực sự tính trừng phạt nàng, vậy thì đoán chừng nàng cũng chạy không thoát. Ông ngoại Hoàng Đế đoán chừng cũng không ngăn cản. Cho nên, sau đó Ôn Uyển liền vô cùng ngoan ngoãn không nói thêm lời nào.

 

Kỳ Ngôn nhìn thấy hành động qua lại giữa hai người. Cúi đầu cười cười. Mặt khác, Kỳ Huyên thì ánh mắt lóe lên. Còn Kỳ Phong, thì lại cảm thấy vị biểu tỷ này đúng là gan lớn bằng trời.

 

Ôn Uyển thật sự không biết, hành động qua lại giữ hai cậu cháu bọn họ. Sớm đã bị những người ở nơi này mật thiết chú ý. Trong lòng cũng không biết đã vòng bao nhiêu cái ngoặt rồi.

 

Rất nhanh, thức ăn lên tới. Những người khác dùng bát đĩa đều giống nhau. Chỉ có đưa đồ ăn lên cho Ôn Uyển là dùng bát đĩa khác. Dùng bát đĩa thủy tinh để đựng thức ăn, so với tất cả mọi người còn tốt hơn. Đây là đặc biệt cho nàng dùng. Mọi người đối với việc này thật sự cũng không có ý kiến gì, dù sao Ôn Uyển khỏi bệnh. Rất nhiều thứ đều phải kiêng. Nhưng là có một người, trong lòng lại tràn đầy phẫn hận.

 

Ôn Uyển tự nhiên cũng cảm giác được một ánh mắt tràn đầy bất thiện nhìn chằm chằm vào mình. Theo cảm giác nhìn lại, thấy Tư Nguyệt đang nhìn mình giống như là nhìn kẻ thù vậy.

 

Ôn Uyển nhìn lại một cái, tiếp theo liền cúi đầu, tiếp tục ăn thức ăn. Người này là ngu ngốc hay đần độn thế, lúc này ở trước mặt mọi người, còn ra bộ dáng gì nữa. Cũng không biết Tư Nguyệt có phải là càng ngày càng đi thụt lùi hay không. Mà Ôn Uyển, căn bản là không có để phẫn nộ của Tư Nguyệt để ở trong lòng. Chẳng qua là cúi đầu ăn thức ăn.

 

Ôn Uyển ăn thức ăn trong mâm. Nàng liền phát giác ra chính mình thiệt thòi rồi. Những thứ này so với lần trước thì ăn ngon hơn nhiều. Đáng tiếc hiện tại nàng đã ăn no sáu phần rồi, ôi, xem ra sau này phải sớm tìm hiểu một chút tin tức. Để tránh khỏi tình trạng thua thiệt này. Bởi vì đã ăn no, nên lúc này ăn thức ăn cứ giống như chim con đang mổ vậy.

 

Khi quá nhàm chán. Ôn Uyển thỉnh thoảng nhìn xung quanh xem thế nào. Ông ngoại Hoàng Đế say sưa xem vũ đạo, các đại thần dưới đài tất cả cũng đang chăm chú mà nhìn vũ đạo, bên trong đại điện ăn uống linh đình, trong khoảng thời gian ngắn vui vẻ hòa thuận.

 

Ôn Uyển cảm thấy rất nhàm chán, nhưng mà nhàm chán thì cũng phải chịu đựng. Thỉnh thoảng lại kéo Đại biểu ca, hỏi Kỳ Ngôn nhiều vấn đề. Kỳ Ngôn rất kiên nhẫn giải thích cho nàng, cho dù ngẫu nhiên một chút cũng không lộ ra vẻ không kiên nhẫn, Ôn Uyển nhìn thấy khẽ gật đầu. Đại biểu ca mặc dù chưa đủ quyết đoán, nhưng tính tình vô cùng tốt.

 

Còn Ngũ Gia Kỳ Huyên bên cạnh cùng Lục gia Kỳ Phong thỉnh thoảng cũng nói chêm vào mấy câu. Ngược lại cũng vui vẻ hòa thuận. Hai người vốn còn muốn nói thêm gì đó, thấy thái độ Ôn Uyển đối với bọn họ lạnh nhạt, Kỳ Huyên muốn nói lại thôi. Kỳ Phong có chút ngượng ngùng. Bất quá cũng may thần tình trên mặt mọi người, ngược lại cũng đều không quá tệ.

 

Ôn Uyển ở chính giữa, âm thầm nhìn Yến Kỳ Hiên một cái. Ôn Uyển nhìn thấy tên kia đang len lén ngủ gà ngủ gật, thì cười trộm không dứt, chuyện này cũng chỉ có tên gia hòa này làm được thôi. Cũng không sợ ông ngoại trị hắn tội đại bất kính.

 

Yến Kỳ Hiên cảm nhận được có người đang nhìn hắn, thì có chút buồn bực, quay đầu nhìn lại, nhìn thấy là Ôn Uyển đang nhìn về phía hắn. Ôn Uyển đối với hắn có ân cứu mạng, hắn cũng không tiện làm sao.

 

Ôn Uyển thấy hắn phát hiện mình đang nhìn hắn, cũng không có tránh né, nở một nụ cười với Yến Kỳ Hiên. Nụ cười kia, rực rỡ tựa như bông hoa nở rộ.

 

Yến Kỳ Hiên thấy Ôn Uyển nhìn về phía hắn lộ ra nụ cười rực rỡ, không biết làm sao , tim phịch phịch nhảy nhót không ngừng. Vội vàng cúi đầu. Không dám nhìn về hướng Ôn Uyển nữa.

 

Ôn Uyển thấy động tác của Yến Kỳ Hiên thì không khỏi bật cười.

 

Thuần Vương cảm nhận được con trai có chút hành động lạ, kỳ quái hỏi “Con sao vậy?”

 

Yến Kỳ Hiên cảm nhận được cảm giác khác thường mới vừa rồi của chính mình, trong lòng vô cùng tức giận. Không nghĩ tới, Ôn Uyển lại dám trước mặt mọi người trêu ghẹo hắn, thật là quá đáng ghét. Có điều, mặc dù trong lòng tức giận, nhưng mà tốt xấu gì cũng cố kỵ Ôn Uyển là ân nhân cứu mạng của hắn. Nên không nói ra Ôn Uyển muốn trêu ghẹo hắn, vả lại lời nói thế này hắn cũng không nói ra miệng được. Vì dù sao người ta cũng chưa làm hành động gì. Có điều hắn cũng vòng vo phương hướng khác, hỏi một vấn đề khác, hỏi Thuần Vương rằng “Phụ Vương, trước đây con có nghe người ta nói là, Ôn Uyển Quận chúa, có chút trò lạ, khiến người tiếp xúc qua với nàng, đều có thể bị nàng hàng phục, Phụ Vương, ngươi nói có phải thật vậy hay không?” Hắn nói có chút trò lạ. Mà không phải là yêu nghiệt, đã là miệng hạ lưu tình rồi.

 

Thuần Vương nghe lời này, nhúc nhích khóe miệng “Không thể nào. Nàng cũng chỉ là thông minh một chút thôi, con đừng nghe người ngoài nói hưu nói vượn.”

 

Yến Kỳ Hiên nhìn phụ thân của hắn, lắc đầu “Con cũng biết lời này có chút không đúng. Nhưng mà Ôn Uyển Quận chúa, ở trên thôn trang dưỡng bệnh một năm, còn có thể được Hoàng Thượng hết sức sủng ái như thế. Thật khiến cho con phải bội phục.” Ý ngầm của lời này, nói rằng Ôn Uyển đúng là vô cùng lợi hại. Yến Kỳ Hiên mặc dù không để ý tới mọi chuyện, cũng là một vị quần áo lụa là danh phù kỳ thực. Nhưng mà cũng không có nghĩa là hắn đần độn. Còn có lúc trước La Thủ Huân luôn luôn tán dương Ôn Uyển Quận chúa thông minh lợi hại gì gì đó, nghe nhiều, trong lòng Yến Kỳ Hiên cũng nổi lên suy nghĩ phản cảm. Một nữ tử lòng dạ thâm sâu, tinh thông tính kế, nhất định phải cách xa nàng ba thước.

 

Thuần Vương cười đến mức rất hiền lành “Cũng không cần bội phục đâu. Chỉ là một cô nương trong nhà, cũng không phải là nam tử. Nữ tử quá mức thông tuệ, cũng không được tốt. Con vẫn là cách xa một chút thì tốt hơn” Nếu khuyên không nổi Ôn Uyển, vậy cũng chỉ có thể khuyên giải con trai thôi. Mà trọng điểm khuyên giải con trai, chính là để con trai cách Ôn Uyển xa một chút. Nam tử tài hoa hiển hách, vậy thì sẽ là nhân tài trụ cột của triều đình. Còn nữ tử quá mức lợi hại, nếu như tương lai thật sự Trịnh Vương đăng cơ làm Đế, cũng chỉ sẽ khiến cho tất cả các nam tử cách xa xa mà thôi. Coi như là hoàng tử, nếu như không phải là có ý định khác. Tất nhiên cũng sẽ không lấy một trấn trạch thái tuế như vậy về nhà [ý là quá lợi hại khiến cho trượng phu bị chèn ép]. Cho nên, Giác Ngộ đại sư nói nhân duyên không thuận. Tất nhiên là thật sự. Chỉ là, Giác Ngộ đại sư nói nàng nhân duyên sẽ mỹ mãn, thật không biết tương lai đến tột cùng là loại nhân vật gì, có thể lấy Ôn Uyển về nhà. Hơn nữa còn phải khuất phục được nàng, để hai người có thể trải qua cuộc sống an ổn. Dĩ nhiên, là ai thì Thuần Vương không biết, nhưng Thuần Vương biết rất rõ một điểm, người này tuyệt đối không phải là con trai của hắn.

 

Yến Kỳ Hiên nghe vậy thì gật đầu “Phụ Vương nói đúng.” Nữ tử quá mức thông tuệ, quá mạnh thế, sẽ có dục vọng khống chế rất mạnh. Nữ tử như vậy. Hắn tuyệt đối sẽ không lấy về nhà .

 

Sau khi Ôn Uyển đi, Thuần Vương Phi truyền thụ cho Yến Kỳ Hiên tư tưởng lấy vợ phải lấy hiền. Quá mức thông tuệ, quá mức cường thế. Đi đôi với muốn quản chế rất lớn, sau này nếu lấy về nhà, tất nhiên cũng sẽ huyên náo khiến Vương Phủ náo loạn gà bay chó chạy, không hòa thuận. Nếu như thân phận lại quý trọng một chút, sau này có chỗ dựa là nhà mẹ đẻ, lại càng không được an bình. Thuần Vương Phi nói với Yến Kỳ Hiên, bà cùng Thuần Vương còn muốn sau này già rồi ngậm kẹo đùa cháu, an an ổn ổn mà qua tuổi già, cũng không muốn trong phủ đệ huyên náo đến mức không còn hình dáng. Lời này, thiếu chút nữa là nói ra, tất nhiên không nên lấy nữ tử như Ôn Uyển vậy.

 

Mà Yến Kỳ Hiên nghe nhiều, trong lòng tự nhiên cũng có lòng cảnh giác. Cho nên, Yến Kỳ Hiên muốn ngăn chặn đầu tiên, chính là lấy một nữ tử khôn khéo lại lợi hại, hơn nữa thân phận còn quý trọng. Nếu thật sự lấy nữ tử như vậy về nhà, sau này chuyện trong nhà, tất nhiên không phải là một mình hắn định đoạt. Lấy một người nghe lời hơn nữa lại còn dễ nắm bắt, như vậy sau này hắn cùng Phất Khê ở chung một chỗ, cũng sẽ không có lực trở ngại, càng không sợ bị kiềm chế.

 

Ôn Uyển không biết hành động qua lại giữa Yến Kỳ Hiên cùng Thuần Vương, càng không biết suy nghĩ của Yến Kỳ Hiên. Nếu như biết được, thì tuyệt đối sẽ té xỉu.

 

Lúc này lực chú ý của nàng là ở trên người mấy con trai của Triệu Vương. Nhìn ba con trai của Triệu Vương, hai người nhỏ Ôn Uyển cảm thấy không có gì xuất chúng. Nhưng cái người nhiều tuổi nhất kia, mặt như ôn ngọc, ánh mắt sắc bén. Ôn Uyển lúc trước cũng không có nghe nói gì đến người này, thanh danh bên ngoài của người này cũng không biểu lộ ra ngoài, nhưng hôm nay nhìn thấy, chắc chắn cũng là một kẻ thâm tàng bất lộ.

 

Dường như trước đó có nghe nói đã bắt đầu giúp đỡ Triệu Vương xử lý công việc rồi. Mấy tháng này, Ôn Uyển nghe được nhiều bát quái về người này, đều nói rằng hắn vô cùng giỏi, vô cùng lợi hại. Mặc dù Triệu Vương đối ngoại tiếng hô rất cao, nhưng mà thật ra thì Triệu Vương còn có một nỗi đau âm ỉ. Đó chính là con trai trưởng của hắn rất nhỏ, mới có sáu tuổi, so với Ôn Uyển còn nhỏ hơn năm tuổi. Hơn nữa thân thể lại vô cùng kém, có thể sống đến trưởng thành hay không thì vẫn là một chuyện chưa biết được. Mà lúc này, cái thứ trưởng tử này dường như ngang trời xuất thế. Phải biết rằng, Triệu Vương phủ đến bây giờ, còn chưa lập thế tử. Đó là một tai hoạ ngầm cực lớn. Ôn Uyển nghe nói trong phủ Triệu Vương, có thể so với trong phủ Trịnh Vương náo nhiệt hơn nhiều.

 

Mà Triệu Vương nhìn động tác của Ôn Uyển [Ôn Uyển cười với Yến Kỳ Hiên], dùng sức bóp chặt chiếc cốc trong tay. Không nghĩ tới, cái nha đầu này, thế nhưng lại đánh chủ ý đến Thuần Vương phủ rồi. Nếu như lão Bát được Thuần Vương Phủ ủng hộ, vậy thì thế lực của lão Bát, sẽ tăng lên đáng kể.

 

Mà con trai lớn của Triệu Vương, Kỳ Khiêm. Phát hiện Ôn Uyển đang đánh giá hắn cặn kẽ, hướng về phía Ôn Uyển lộ ra một nụ cười vô cùng thiện ý .

 

Ôn Uyển thấy hắn đáp lại mình, cũng đáp lại bằng một nụ cười sáng lạn. Rồi nhanh chóng quay đầu trở lại, cầm một khối bánh ngọc, từ từ ăn. Thiếu niên này, nhìn thì thấy đối với mình thả ra bộ dạng thiện ý. Nhưng mà, Ôn Uyển cũng cảm giác được, sự lạnh buốt. Một người như vậy, ở trong tay Triệu Vương phi và Triệu Vương phủ, nhiều năm như vậy lại không lộ ra danh tiếng. Mà vừa đến kinh thành, liền lộ diện ở trước mặt mọi người. Nhất định là người không đơn giản.

 

Ôn Uyển phát hiện, với việc đối mắt, nàng đối không qua nổi bất kỳ người nào. Nên cũng không ngẩng đầu lên một lần nào nữa

 

Dựa theo quy củ trong hoàng cung, đêm giao thừa. Đều sẽ phóng pháo hoa. Hàng năm ba mươi tết, còn có Hội Nguyên tiêu, cũng đều sẽ phóng pháo hoa. Và năm nay cũng không ngoại lệ.

 

Hoàng Đế mang theo một đám đại thần ra khỏi Văn Đức Điện, phía ngoài vạn cây pháo hoa bay thẳng lên trời, như ánh sao rực rỡ tách ra từ bầu trời đêm bao la mù mịt, chiếu sáng nửa vùng trời, dường như ngay cả ánh trăng cũng tranh giành không được sự xinh đẹp này.

 

Có lẽ đối với người thời đại này mà nói thì không biết nói như thế nào, nhưng mà Ôn Uyển đã trông thấy nhiều như vậy, nên cũng không có kinh diễm. Ở hiện đại các loại hoa văn năm màu rực rỡ sáng chói mắt, thì nàng cũng đều thấy qua rồi. Đối với mấy thứ này. Đương nhiên là nàng không kinh diễm nhiều lắm. Nhưng mà với sự náo nhiệt của ngày lễ cũng khiến nàng cảm động lây .

 

Yến hội kết thúc , Ôn Uyển vươn hai tay ra hướng về phía Trịnh Vương. Trừ Kỳ Ngôn, hai vị Vương tử khác kỳ quái mà nhìn về phía Ôn Uyển và Phụ Vương bọn họ .

 

“Cháu nha, cái nha đầu này.” Trịnh Vương nhìn động tác của Ôn Uyển, cười lấy ra một cái bao lì xì dán kín từ trong tay áo. Nhìn hình dáng thì có vẻ là trọng lượng không nhẹ.

 

Ôn Uyển vui tươi hớn hở nhận lấy.

 

“Biểu muội, đây là tiền mừng tuổi huynh cho muội.” Kỳ Ngôn đã thành thói quen. Mấy năm này hàng năm hắn đều cho biểu muội tiền mừng tuổi. Ôn Uyển cũng chưa bao giờ thẹn thùng mà nhận. Biểu ca cho mình tiền lì xì, cầm lấy cũng là thiên kinh địa nghĩa mà.

 

“Đây là lễ vật huynh tặng cho biểu muội, hi vọng biểu muội thích nó.” Kỳ Huyên cũng tặng lễ vật.

 

Kỳ Phong cũng cầm lễ vật, đưa cho Ôn Uyển.

 

Ôn Uyển nhìn thấy thì híp mắt cười rồi lắc lắc tay. Không nhận. Ngược lại lại lấy ra một bao tiền lì xì từ trong tay áo ra “Lục Vương tử, Quận chúa nói nàng lớn hơn so với người. Nàng là tỷ tỷ, nên là nàng tặng lễ cho người. Làm sao có thể đòi lễ vật của biểu đệ chứ! Đây là bao lì xì nàng cho người, mời người nhận lấy.”

 

Kỳ Phong lập tức căng mặt đến đỏ hồng, không muốn nhận. Tất cả mọi người tặng bao lì xì, chỉ có hắn là tặng không đi, còn tặng ngược trở lại cho mình. Nếu nhận cái này, đến lúc đó trở về Vương Phủ chắc chắn sẽ bị mọi người chê cười mất. Cuối cùng Trịnh Vương mở miệng bảo nhận, hắn mới không tình nguyện mà nhận lấy . Hắn chỉ nhỏ hơn Ôn Uyển vài tháng, thế mà lại nhận bao lì xì, thật là quá buồn bực mà. Cái biểu tỷ này. Không đáng yêu một chút nào cả. Uổng công hắn còn cho là biểu tỷ rất đáng yêu nữa chứ!

 

Ôn Uyển trở lại chỗ ở. Cầm lấy bao lì xì nặng nề mà Trịnh Vương cho. Vừa mở ra nhìn, không phải là bạc, không phải là ngân phiếu. Cũng không phải là cái bảo thạch trân quý gì. Mà là chín đồng tiền lớn nhỏ bằng nhau dùng chỉ đỏ xuyên qua . Ôn Uyển kỳ quái hỏi Hạ Ảnh, này có hàm nghĩa đặc thù gì sao?

 

Cậu tặng cho món đồ thế này. Chắc chắn là có thêm hàm nghĩa đặc thù. Chỉ có điều là, Ôn Uyển là thật không biết. Có điều, Hạ Ảnh nhất định là biết.

 

Hạ Ảnh nhìn chuỗi chín đồng tiền, cười nói “Đây là một phong tục ở Nghi Châu. Bao chín đồng tiền, nguyện vọng là cầu bình an, thật dài thật lâu.” Ôn Uyển suy nghĩ một chút, bỏ vào trong hộp cất giữ một cách nghiêm túc.

 

Ôn Uyển thấy gần sang năm mới rồi nên vẫn phải ăn mặc vui mừng một chút. Cũng sẽ không thất lễ, mà khiến cho người ta nhìn thấy vui vẻ.

 

Cho nên vào ngày mùng một Tết, Hạ Ảnh cho Ôn Uyển mặc một bộ cung trang màu đỏ chót, trên cung trang thêu đồ án phượng hoàng mẫu đơn, vấn búi tóc song loa, giữa búi tóc cài trâm hoa Hồ Điệp, trên tay đeo vòng tay long phượng, còn trên cổ đeo chiếc vòng cổ bằng vàng ròng vàng óng đính đá đỏ. Một đứa trẻ phú quý mười phần đủ mười.

 

Sau khi chuẩn bị xong, trời mới vừa sáng lên, Ôn Uyển liền chạy tới chúc Tết Hoàng Đế, dập đầu ba cái với Hoàng Đế. Vừa mới dập đầu xong, liền nghe thấy nói bên ngoài có người hồi bẩm Tư Nguyệt Quận chúa tới.

 

Hoàng Đế cười cho đi vào, lại nhìn trang phục Ôn Uyển lúc này là một đứa trẻ phú quý, thì cười ha hả “Đến đây, đây là tiền lì xì ông ngoại cho cháu. Hôm nay cũng lại lớn hơn một tuổi rồi, cháu phải hiểu chuyện hơn đấy.”

 

Ôn Uyển tỏ vẻ mình đã rất hiểu chuyện rồi, sau này cũng sẽ hiểu chuyện hơn nữa. Sẽ không để cho ông ngoại cùng cậu bận tâm. Ngày hôm đó bắt đầu liền được một bao lì xì thật to của Hoàng Đế.

 

Tư Nguyệt cũng ăn mặc rất lộng lẫy. Ôn Uyển nhìn nàng, bắt chuyện với nàng. Nhân tiện liền phát huy tài vơ vét của cải đặc sắc và lợi hại của nàng, đi dạo đến vài chủ điện, chúc Tết mấy vị chủ cung nương nương. Bất kể là vị cung phi nào, gặp nàng đương nhiên đều phải nhét bao lì xì. Thấy rằng Ôn Uyển được sủng ái to lớn, nên mỗi người nhét bao lì xì cũng thật dầy, nhét đến mức túi quần Ôn Uyển tất cả đều đầy ắp. Kiếm được đầy ắp tiền lời. Trở về, nàng cầm nguyên một đống tiền lì xì khoe khoang với Hoàng Đế, Hoàng Đế nhìn bộ dạng tham tiền của Ôn Uyển, thì cười ha ha.

 

Ôn công công nhìn Ôn Uyển Quận chúa lại phát huy sở trường của nàng, không khỏi cũng cười lên. May là ông vô cùng hiểu rõ Quận chúa. Nếu không thì nhìn cái bộ dáng này, cũng sẽ có cách nghĩ như trong tin đồn trước đây. Bởi vì bộ dạng lúc này của Ôn Uyển, thật đúng là một kẻ tham tiền.

Discussion34 Comments

 1. Lão Hoàng đế đưa ÔU đối mặt với sóng gió rồi a, mà ÔU nhà ta cug giỏi quá trước nhìu ng vậy vẫn rất bình tĩnh, k uổng công 1 năm rèn luyện. Từ lần ra mắt này, về sau càng nhìu sóng gió nổi lên với ÔU ;55

 2. buồn cười với Yến Kì Hiên quá ạ, lại đề phòng Ôn Uyển như vậy, thế mà không biết đó là người mình ngày nhớ đêm mong đấy, nhưng nhìn bộ dạng của hắn thật là không xứng với Ôn Uyển nhà mình một chút nào cả, lần này Hoàng đế lại công khai bày tỏ thái độ sủng ái Ôn Uyển làm cho ngày Tết đúc bao lì xì tới mức trong túi đầy cả tiền rồi. Không biết lần này có về Bình gia chúc Tết không? về đó mà ức chế, mong là Ôn Uyển cứ ở lại trong cung đi, về nhìn mấy người Bình gia mà mệt , để Thượng Đường đi là được rồi.

 3. Yến kỳ hiên ngốc nghếch lại bị thuần Vương phi với thuần Vương đầu độc nên mới bỏ lỡ nhân duyên của mình với ôn uyển. Ôn uyển thật là biết cách kiếm tiền a chỉ đi có một vòng thôi mà đã kiếm được rất nhiều rồi.

 4. hiji đọc truyện mà ta cứ tiếc tiếc sợ hết ;52
  Ôn Uyển ! Ta ko ngờ nha …… Nàng bây giờ trong mắt mọi người là đứa trẻ Xinh Đẹp như tiểu tiên hào quang chói loá nữa chứ ;66 Haha ta hk phải coi thường nhan sắc nàng , mà trong tâm trí ta lúc nào cũng hình dung nàng có khuôn mặt giống Trịnh Vương đến bảy phần thì …. ;23 sao mà xinh xắn động lòng người chứ hì hì
  YKH tội nghiệp . Ko nhận ra Ôn Uyển ;65 Haha coi như xong….Hai người càng lúc càng xa . Nhớ nghe lời cha đó ko lấy người có trí tuệ ;35
  Ôn Uyển học huyệt vị làm gì nhỉ ? Chắc là thủ thế để khi bị tấn công nhỉ . ;75
  Ôn Uyển lần này ra mắt mọi người rồi nhé . Oanh động ra mắt lấy danh tiếng hơn Phất Khê luôn nha . ;75 Đừng rụt cổ nữa đó .
  Bộ dạng nàng lúc nhận tiền lì xì làm ta rất thoả mãn , cảm giác vui vẻ lây ;31 Cứ như ta cũng dc lì xì .
  Tư Nguyệt lờn vờn như con muỗi thôi . Ta ko hẹp hoì đi ghét trẻ nhỏ !!! ;37

 5. Nha Hoàng đế muốn khẳng định vị thế của Ôu, làm núi dựa cho Ôu a. Haiz YKH k chấp nhận đc con ng của Ôu thì còn lâu mới có đc Phất Khê. Mà Ôu nàng đừng mang vẻ mặt hám tiền đó ra ngoài, mn sẽ hiểu lầm trầm trọng đó. Thanks tỷ

 6. Hoàng đế càng già đi thì tình thương yêu với ôn uyển sẽ càng lớn lên, đó là quy luật của tình cảm con người, vì dù sao hoàng đế cũng là người, cũng cần có tình cảm, sự qian tâm chăm sóc thật lòng từ con cháu, chứ không phải vì lợi ixhs bản thân..
  Ôn uyển thật đáng yêu và có bản lĩnh, yến kỳ hieeb ngày càng mờ nhạt và tỏ ra không xứng với ôn uyển rồi. Thôi thì âu cũng là số, hai người có lấy nhau cũng srx là bất hạnh thôi.

 7. khuongthihuongbrl

  haha, thật vui ah, OU bây giờ trưởng thành hơn nhiều rồi, hành xử cũng không để cho người ta chán ghét nữa ah. Hoàng đế muốn cho mọi người biết là ông sẽ là núi dựa của OU đây mà. OU cũng thật lợi hại ah, đi một vòng trong cung về kiếm được quá trời bao lì xì, trong khi đó nàng chỉ tốn một phong cho KP thui, haha. Nhìn OU thật là có sức sống ha, đáng yêu nữa chứ, YKH xem ra đã mặc định cách xa OU rồi, như vậy cho dù có biết OU là PK thì cũng chạy mất dép ah. Thuần vương biết đúng rùi, con của ông không phải là người sánh duyên cùng OU mà là anh BTN ah. hjhj. Thanks nàng!

 8. That khong ngo on uyen duoc uu dai nhieu nhu vay, nhung hoang de cho on uyen xuat hien hien ngang nhu vay la co y gi, giong nhu trieu vuong nghi co phai la dang tao than the cho on uyen khong, dung la ban tinh ma luc nao cung co kha nang vo vet tai san

 9. Tốt nhất Thuần Vương nên cho con mình YKH cách xa Ôn Uyển ra, khỏi gặp mặt là khỏi phải lo sợ cái gì.
  Còn OU vẫn chưa dứt khoát nhỉ?
  Sắp tới không biết Hoàng Thượng sẽ nhắc gì đến hôn sự của OU ko?

 10. MinhDoanhDoanh

  Có mỗi đoạn đường từ chỗ HĐ xuống chỗ Trịnh Vương thôi mà gần hết nửa chương, công nhận, công lực đánh giá người của mấy người này cao thật nha. Tưởng tượng OU giống như đi catwalk ah.
  OU bỏ tuổi 25 sống với tuổi 11 thiệt rồi, có ai đời đòi lì xì trắng trợn vậy chớ, đúng là lợi dụng triệt để cái hình dáng này để kiếm lợi cho mình mà.

 11. du dinh cua hoang de la gi khi ma cho On Uyen xuat hien trong hoan canh nhu vay?On Uyen dung la rat biet cachkiem tien nha ;75

 12. ta cũng muốn được tiền lì xì cơ mà hết tuổi rồi, giờ toàn phải đi lì xì cho người khác thôi, thanks nàng nhé ;67

 13. -đây là tiêc chiêu đãi tôn thất quý tộc, còn có cả trọng thần => là TIỆC
  Ách theo tuổi thật thì OU cũng đã 30 tuổi rồi mà có thể sung sướng nhận lì xì như vậy đúng là tốt. Ta cũng muốn xuyên qua a như vậy thì được lì xì rồi không phải đi lì xì nữa. Tks nàng

 14. YKH bắt đầu đề phòng Ôn Uyển rồi, đời trái ngang quá đi ;15 tư tưởng của YKH bắt đầu thay đổi từ đây chăng, mâu thuân cũng bắt đầu nảy sinh ;51
  Hoàng Đế càng ngày càng cưng chiều Ôn Uyển đồng thời cũng đưa Ôn Uyển lên đầu sóng ngọn gió thôi ;15

 15. Trời đất,một đàm người cao siêu sắc diện bất biến,mỗi thằng Triệu vương như nhóc lên ba sắc mặt phong phú đờ mờ =))

 16. Oa ta cứ tưởng OU nhan sắc bình thường thôi mak ai dè đc so sánh vs thiên tiên luôn, phá vỡ nhận thức trước kia lun…. YKH đúng là nam phụ mak ng ta nói trog hàng vạn ng chỉ cần nhìn thoáng wa thôi cũng thấy đc ng mình iu nha mak cái này aiz aiz… Kỳ Phong quá dễ thương lun

 17. k biết rốt cuộc trong hồ lô của hoàng đế bán thuốc gì nữa để OU xuất hiện như vậy k phải gây chú ý quá sao, đúng là hoàng đế mà. Thanks các nàng rất nhiều truyện càng ngày càng hấp dẫn ;52

 18. ou cái gì cần trưởng thành thì th còn về tính cách thì cứ trẻ con như vậy nhất là đối với tv, ai mà bít chị công 2 kiếp này chắc 30 hơn thì té xủi mất

 19. YKH coi như bị tẩy não rồi, bỏ lỡ OU, ko biết sau này YKH biết OU chính là Phất Khê sẽ có thái độ gì đây??

 20. * Chương 11:
  “Sau đó, lại lấy một nửa trong hai mươi miếng ta được đưa tới kia, […] đến mài bóng đẹp hơn so với trước.” -> hai mươi miếng ta = hai mươi miếng da.

  * ÔU thật là tinh quái, lợi dụng tuổi nhỏ đi đòi tiền lì xì. Hì hì nói thật dù nhỏ hay lớn ai cũng thích được lì xì hết.
  YKH định là cách ÔU thật xa rồi, thích nhau mà không nhận ra nhau thì còn nói làm gì nữa. Quá tệ! Thôi anh nghe lời cha anh lấy vợ hiền, dễ nắm bắt đi.

 21. Ko được lấy người như ôn uyển mà lại muốn ở cùng với phất khê. Lúc kì hiên biết ôn uyển là phất khê chắc té xỉu luôn

 22. Haha ôn uyển lại pát huy sở trườg mê tiền tài rồi, cảm nhận sự thoả mãn khi nhận dc bao lì xì và sự vui vẻ khi khoẻ hoàg đế thôi cũg thấy ôn uyển dễ thương nha!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: