Thịnh Thế Đích Phi – Quyển 1 – Chương 01

137

Chương 1. Từ hôn? Tứ hôn?

Edit: Leticia

Beta: Sakura

 P/s: Truyện này đã mở hết pass rồi nên các nàng cứ đọc thoải mái nhé.

“Tiểu thư! Tiểu thư, không hay rồi!”

Trong tiểu viện xinh đẹp nhưng tĩnh mịch, lộ ra có chút lạnh lẽo, thân ảnh màu xanh nhạt chạy vào trong phòng như một cơn gió. Khiến chuông gió treo bên cạnh cửa phát ra một tràng tiếng vang đinh đang.

Trong một gian phòng trang nhã, một thân ảnh yểu điệu ngồi trước cửa sổ được mở một nửa, kim chỉ trong tay không có nửa điểm đình trệ cho dù có người tới quấy rầy. Chờ đến khi tiểu nha đầu thở dốc một hơi xong, nữ tử kia mới dừng thêu thùa, xoay người lại cười nói: “Có chuyện gì mà để cho muội kinh sợ như vậy?” Nữ tử có dung mạo xinh đẹp thanh tú, tao nhã, chỉ là trong đôi mắt lại mang vẻ linh hoạt và mẫn tuệ nhìn có chút không tương xứng với vẻ bề ngoài nhu nhược của nàng. Một thân áo lụa trắng, mái tóc dài được tùy ý vấn lên bằng cây trâm ngọc bích, nếu người ngoài thấy được chắc chắn sẽ khó tin tưởng nữ tử này đường đường là đích trưởng nữ của phủ Thượng thư.

“Tiểu thư! Ngài còn có tâm tình để thêu thùa sao. Ngài biết không. . . Ngài có biết ngài đã bị Lê vương từ hôn rồi hay không!” Tiểu nha đầu đoạt lấy vật phẩm thêu thùa trong tay nữ tử, nóng lòng dậm chân, từ ba ngày trước, sau khi Lê vương từ hôn, nàng sốt ruột đến sắp phát hỏa rồi, mà hết lần này đến lần khác tiểu thư nhà nàng vẫn mang một bộ dạng việc không liên quan đến mình.

“Thanh Sương, Lê vương đã từ hôn từ ba ngày trước. Hiện tại muội mới cuống cuồng, có phải là phản ứng hơi chậm một chút không?” Không so đo với hành động vô lễ của nàng ta, Diệp Ly buồn cười nhìn tiểu nha hoàn nhà mình.

“Tiểu thư!” Thanh Sương phát điên trừng mắt với tiểu thư nhà mình, “Muội không phải lo lắng vì Lê vương đâu.” Tiểu thư nhà nàng không để ý Lê vương thì nàng còn quản nhiều như vậy làm cái gì? Nhưng mà…”Ai nha, tiểu thư. Hoàng thượng lại tứ hôn cho ngài! Lão gia muốn ngài ra tiếp chỉ đấy.”

“Lại tứ hôn?” Diệp Ly ngẩn ra, vẫn không nhịn được mà nhíu nhíu mày, vốn cho rằng bị Lê vương lui hôn thì mình có thể sống yên ổn được mấy năm nữa, dù sao thời đại này nữ tử nguyện ý bị lui hôn cũng không nhiều, “Nhà chúng ta chỉ là phủ Thượng thư mà thôi, sao Hoàng thượng lại để ý nhiều như vậy?” Ba ngày trước bị từ hôn, ba ngày sau lại tứ hôn. Là Hoàng đế quá coi trọng phủ Thượng thư hay là vì nhìn nhà trai được ban hôn không thuận mắt?

Thanh Sương tức giận đỏ mắt, phẫn hận cắn răng nói: “Là Định vương! Nhất định là Đại tiểu thư xúi giục Hoàng thượng, từ nhỏ nàng ta đã thích ức hiếp tiểu thư rồi, hiện tại cư nhiên. . . cư nhiên lại khiến tiểu thư  gả cho Định vương. Ô ô…”

Diệp Ly bất đắc dĩ nhìn tiểu nha đầu nhà mình, một nha đầu thích khóc như vậy thật sự là uổng phí cho cái tên Thanh Sương này, “Được rồi, lời này chớ ra bên ngoài nói lung tung. Đi thôi, đi ra tiếp chỉ.”

Phòng khách Diệp gia.

“Phụng thiên thừa vận Hoàng đế chiếu viết: Trưởng nữ Diệp thị Diệp Ly thông tuệ hiền thục, tài đức nhiều mặt, thiện lương. Đặc biệt tứ hôn cho Định quốc vương gia Mặc Tu Nghiêu làm chính phi. Chọn ngày tốt thành hôn. Khâm thử.”

Mọi người trong Diệp thị đồng thanh tạ ơn, thái giám truyền chỉ đưa thánh chỉ vào trong tay Diệp Ly, cười nói: “Chúc mừng Diệp phu nhân, chúc mừng Diệp tiểu thư .” Diệp Ly tiếp thánh chỉ, chịu đựng tiếng cười hơi chói tai của thái giám, hờ hững mỉm cười nói: “Đa tạ công công, cảm phiền công công.” Thái giám truyền chỉ có chút kinh ngạc nhìn Diệp Ly, nghe nói nữ nhi thứ ba của Diệp gia ở trong kinh thành có thanh danh là thiên kim ba không, không tài – không mạo – không đức. Nhưng mà nhìn nữ tử trước mắt này, tuy rằng không sánh bằng Diệp chiêu nghi diễm lệ đa tình trong cung, cũng không bằng Diệp gia tứ tiểu thư tuyệt sắc vô song, được xưng mỹ nữ đệ nhất kinh thành, nhưng cũng là một giai nhân thanh lệ hiếm có. Hơn nữa cử chỉ ung dung, lời nói có độ, nơi nào giống như Diệp chiêu nghi đã từng nói không biết tiến thoái, thứ không lên được mặt bàn? Nhìn thoáng qua mọi người Diệp gia ở một bên không chút che dấu vui sướng khi người gặp họa, trong lòng thái giám truyền chỉ đã rõ ràng, tuy rằng có chút thương tiếc cho vị Diệp tiểu thư này, nhưng đó cũng không phải là chuyện mà một thái giám như  ông có thể quản được, liên thanh nói không dám rồi cáo từ .

Chủ mẫu của Diệp gia ân cần để quản gia tự mình tiễn người ra cửa, mới liếc xéo Diệp Ly một cái, ra vẻ từ ái cười nói: “May mắn Hoàng thượng thánh minh, lại ban cho Tam tiểu thư một mối hôn sự tốt khác. Bằng không…” Bằng không một nữ nhân bị từ hôn thì sao có thể gả ra ngoài được.

Sắc mặt Diệp Ly như thường, trong lòng cười lạnh. Hôn sự tốt, cho rằng nàng không thích ra cửa thì cái gì cũng không biết sao, Định vương Mặc Tu Nghiêu kia năm mười tám tuổi bị trọng thương hai chân tàn tật, dung mạo bị hủy, từ đó triền miên trên giường bệnh. Lúc trước từng lấy qua hai chính phi, nhưng một người vào cửa không đến nửa tháng ngoài ý muốn đã bị chết đuối, một người khác thì trong đêm động phòng hoa chúc bị kich hãi quá độ mà chết. Có lời đồn nói là bởi vì nhìn mặt của Định vương mà đang sống sờ sờ bị dọa chết. Nếu không phải như thế, bằng thân phận và địa vị của Định vương sao đã hai mươi lăm tuổi rồi mà còn chưa có chính phi, “Phu nhân nói phải. Mặc kệ thế nào thì Định vương cũng là nhất phẩm thế tập vương gia*(cha truyền con nói chứ không phải là do vua ban), quả thật là Ly Nhi trèo cao.”

Sắc mặt của chủ mẫu Diệp gia cứng lại, nhìn Diệp Ly một cái mới nói: “Đã biết rõ thì hãy chuẩn bị gả đi, không cần khiến phủ Thượng thư chúng ta mất mặt. Qua mấy ngày nữa Tứ muội của con cũng xuất giá, mấy ngày nay trong phủ thật sự rất bận.”

“Ta biết, để cho phu nhân quan tâm rồi.”

“Ta là chủ mẫu của Diệp gia, đương nhiên phải quan tâm chuyện này.” Chủ mẫu Diệp gia nói, nhìn thần sắc thong dong của Diệp Ly khẽ hừ một tiếng, phẩy tay áo bỏ đi.

Diệp Ly mỉm cười nhìn chủ mẫu Diệp gia rời đi, nhíu mày không nói chuyện. Tuy nàng là đích nữ của Diệp gia, nhưng không phải là con do chủ mẫu Vương thị bây giờ sinh ra. Mà là con của Diệp thượng thư với vợ chính thức Từ thị sở sinh, Từ thị xuất thân thư hương thế gia, sau khi sinh Diệp Ly thì thân thể vẫn luôn không tốt. Diệp thượng thư lại quay qua sủng ái vị thiếp thất Vương thị vào cửa trước, ngay cả quyền hành trong phủ cũng giao cho Vương thị sau khi Từ thị bị bệnh nặng. Năm Diệp Ly bảy tuổi Từ thị quy thiên, cũng vào thời điểm đấy, Diệp Ly mới biến thành Diệp Ly hiện tại. Sau khi Vương thị được phù chính*(từ thiếp thất lên làm vợ ) sợ người khác nói nàng khắt khe với đích nữ của vợ cả, nên cũng không dám ngược đãi nàng thế nào, nhưng thỉnh thoảng làm khó dễ thì khẳng định không thể thiếu được, đều bị Diệp Ly bất động thanh sắc hóa giải từng cái, bởi vậy cũng khiến Vương phu nhân nhìn nàng càng không thấy thuận mắt .

“Tam tỷ, chúc mừng tỷ.” Vương thị vừa đi, mấy vị cô nương khuê các của Diệp gia còn ở đây đều lập tức vây quanh , trên mặt mang đủ các loại thần sắc thương hại, vui sướng khi người gặp họa nói lời chúc mừng. Mở miệng đầu tiên chính là Lục tiểu thư Diệp Lâm, nàng là nữ nhi thứ xuất, từ nhỏ thích vây quanh mấy đích nữ do Vương thị sinh, thuận tiện thỉnh thoảng khiến Diệp Ly buồn bực để lấy lòng mấy đích nữ do Vương thị sở sinh. Diệp Ly bình thường không muốn so đo cùng nàng ta. Đó chỉ là thủ đoạn sinh tồn của thứ nữ mà thôi, chỉ cần đừng quá phận nàng cũng không muốn so đo với một cô bé mới mười tuổi.

“Tam tỷ có cái gì đáng để chúc mừng, gả cho Định vương đấy, nghĩ đã thấy đáng sợ rồi. Định vương kia vừa tàn tật lại vừa xấu, còn dọa chết một vương phi, nói không chừng vương phi đầu tiên cũng là do hắn ta hại chết đấy. Chúng ta phải chúc mừng Tứ tỷ mới đúng, chưa đến một tháng nữa Tứ tỷ chính là Lê vương phi rồi.” Ngũ tiểu thư Diệp San lấy lòng nhìn Tứ tiểu thư có danh xưng mỹ nữ đệ nhất kinh thành Diệp Oánh, trong mắt không thể che hết tia hâm mộ và ghen tị.

Diệp Oánh chính xác không hổ là mỹ nữ đệ nhất kinh thành, lông mày lá liễu, mắt tựa thu thủy, dung nhan như ngọc không chỗ nào không để lộ sự tinh xảo tuyệt mỹ, nhất cử nhất động đều để cho người muốn thương tiếc, mềm mại và tao nhã. Chỉ là mềm mại như vậy đối với Diệp Ly kiếp trước đã nhìn qua vô số mỹ nhân thì trong mắt nàng đã thiếu đi vài phần kinh diễm rồi.

“Mọi người đều là tỷ muội, cái gì mà chúc mừng với không chúc mừng đấy. Tương lai nương nhất định sẽ thay Ngũ muội và Lục muội tuyển một lang quân như ý.” Diệp Oánh nói khẽ, âm thanh mềm nhẹ dễ nghe, hơi thở thơm như hoa lan, nhất cử nhất động đều mang phong tư khiến người mê muội, mọi người nhìn thấy thế thì trong lòng lại lan tràn ghen tị, “Ngược lại Tam tỷ, chuyện Lê vương. . . Mong rằng tỷ thứ lỗi.” Ánh mắt dịu dàng, tràn đầy áy náy nhìn Diệp Ly, Diệp Ly hào phóng cười, cười nói với Diệp Oánh: “Không sao, cứ coi như ta và Lê vương vô duyên đi. Cũng không thể vì nam nhân mà phá hỏng tình cảm tỷ muội của chúng ta, đúng không?”

Diệp Oánh ngẩn ra, không nhìn thấy được phản ứng như trong dự liệu khiến nàng có chút không cam lòng. Vốn cho là ba ngày trước khi nhận được tin tức từ hôn thì nàng ta sẽ đau khổ, nhưng khiến Diệp Oánh vô cùng thất vọng là Tam tỷ này của nàng chỉ trầm mặc trong chốc lát, rồi nói câu “đã biết” sau đó đi thẳng về phòng nghỉ ngơi. Hôm nay gặp lại cũng không thấy thần sắc có nửa điểm tiều tụy. Lê vương chính là lang quân như ý mà các tiểu thư khuê các trong kinh thành tha thiết ước mơ, nàng không tin nàng ta thật sự không khó chịu! Sau một lát mặt mới hiện lên e lệ rụt rè cười yếu ớt nói: “Ta biết Tam tỷ thương ta nhất. Về sau nếu Tam tỷ có gì khó xử có thể đến Lê vương phủ tìm Oánh nhi.”

Diệp Ly nhàn nhạt đáp ứng, chẳng muốn đi nhìn vẻ đắc ý khó che dấu trên mặt nàng ta. Cáo biệt một đống tỷ muội không thể chờ được vội vã muốn nàng ngột ngạt, Diệp Ly mang Thanh Sương bước chậm đi về phía tiểu viện của chính mình. Một đường Thanh Sương vẫn bất bình nói nhỏ , “Tứ tiểu thư có ý tứ gì, rõ ràng là nàng ta cướp Lê vương, còn ở chỗ ấy làm bộ làm tịch, thực là khiến người ta ghê tởm!”

Diệp Ly xoay người buồn cười nhìn nàng, “Được rồi, để cho người khác nghe được thì cẩn thận da thịt muội phải chịu đau đấy. Ta thật sự thấy gả cho Lê vương hay là gả cho Định vương cũng đều không sao cả.”

“Sao có thể không sao cả? !” Thanh Sương trừng mắt với nàng, “Lê vương nổi danh trong kinh thành là công tử văn nhã, đệ ruột của Hoàng thượng. Định vương thì ai chẳng biết là người hai chân tàn tật, mặt mũi bị hủy, bệnh nặng quấn thân . . . Ách. . .” Nghĩ đến Định vương sắp trở thành tướng công của tiểu thư nhà mình, Thanh Sương cố gắng nuốt hai chữ phế vật trở về.

“Vậy thì có thể như thế nào?” Diệp Ly nhíu mày, buồn cười nhìn Thanh Sương, “Chẳng lẽ nào ngươi thấy Lê vương có bộ dạng tuấn tú, muốn cùng ta gả đi làm di nương?” Bộ dạng tuấn hay không tuấn Diệp Ly không có hứng thú muốn biết, tuy rằng nghe nói vị hôn phu trước đây của nàng có danh xưng tứ đại mỹ nam kinh thành. Nhưng nhân phẩm của Mặc Cảnh Lê tuyệt đối sẽ không tốt hơn Định vương. Tin tức Mặc Cảnh Lê và Diệp Oánh gian díu với nhau không phải là nàng chưa nghe nói qua, nhưng Mặc Cảnh Lê nhất định phải chờ đến ngày kết hôn mới tới từ hôn thì động cơ và tâm tình của hắn khiến người ta phải suy nghĩ sâu xa rồi. Nghĩ đến đây. . . thời điểm này Hoàng thượng tứ hôn mình cho Định vương ngay sau khi bị từ hôn thì cũng cần phải suy nghĩ tâm tư của hắn rồi. Thông tuệ hiền thục, tài đức nhiều mặt, lương thiện. . . Trong kinh thành không ai không biết tam tiểu thư Diệp gia có tiếng dung mạo xấu xí, tài hoa kém cỏi, nữ công vụng về, là thiên kim ba không? Là nói nàng thiên kim ba không rất xứng với Định quốc vương gia phế vật sao?

“Tiểu thư!” Thanh Sương đỏ bừng mặt, dậm chân, “Mới không cần! Thanh Sương tình nguyện gả cho nô tài, gã sai vặt cũng không cần làm di nương.” Quan trọng nhất là nàng tuyệt đối sẽ không làm di nương của tướng công của tiểu thư nhà mình. Mẫu thân Thanh Sương vốn là thị thiếp của gia đình giàu có, phụ thân mất sớm, sau đó mẹ con các nàng bị chính phòng đuổi ra khỏi nhà, lưu lạc đầu đường, mẫu thân Thanh Sương bệnh chết, nàng suýt nữa bị người bán vào thanh lâu, may mắn được tiểu thư mua lại, còn ban thưởng tên Thanh Sương, dạy mình đọc sách viết chữ, Thanh Sương không phải người vong ân phụ nghĩa, phần ân tình này nàng vĩnh viễn sẽ không quên.

Thấy tiểu nha đầu nôn nóng đến sắp hỏng, Diệp Ly nhịn không được cười ra tiếng, “Được rồi, nói giỡn một chút cũng không được sao?”

“Tiểu thư…”

;06 Chào mừng “bom tấn” lên sàn. 40cmt sẽ có chương tiếp theo nhé  ;31

Discussion137 Comments

  • Truyện này hay ghê mà đocj ở những trang khác chẳng có bản full, qua đây thấy có full mà ko có pass đọc bùn bùn, nên quay lại chap 1 bình luận với hi vọng mong manh là có pass đe doc het ;69 ;69 ;69

 1. HIx đã dặn lòng là không xa hố mới nữa, nhưng các nàng giới thiệu hay quá vậy là lợ chân lun…………………và theo truyện đến ngày Hoàn chính văn (có vẽ lâu)
  Cố lên các nàng nhé, nhưng mới đọc mà thấy phản cảm vs mấy thứ nữ rùi, lại còn mỹ nam tài hoa nhất kinh thành kia nữa , nghe chói tai quá đi không biết tên này đức hạnh ra sao nữa ?

 2. Nhanh quá, ms hôm qua văn án hôm nay đã có chương 1 rồi.Tks tỉ nhiều nhiều nha!!

 3. hố mới, là lá la, 1,2,3 nhảy thôi>>>dù biết nhảy vào sẽ khó lòng thoát ra nhưng ta vẫn muốn a, kê dép hóng tiếp ddeeeeeeeeeeeeeeeeee, thanks nàng nhiều nhóa

 4. Hi hi ủng hộ truyện mới. Đọc chương 1 đã thấy đám người Diệp gia toàn lũ khốn nạn tất nhiên trừ Diệp Ly rồi. Ả Diệp Oánh là đồ não phẳng, không thấy người ta khinh thường nói chuyện cùng mình sao mà cứ giả tạo lượn lờ như con cá cờ quanh người ta vậy. Có phải ai cũng không có đầu óc như ả này đâu, làm như Diệp Ly không biết đức hạnh tồi tệ của con mụ “mĩ nữ tài hoa” này vậy

 5. Mới chương đầu đã muốn sôi máu rồi mấy quỷ cái kia chưa chắc chúng mày sẽ hạnh phúc hơn người ta âu mà ở đó cười. Hừ ghét nhất cái bà phu nhân với con diệp oánh ;73

 6. có vẻ như mấy nam phụ chỉ cần nghe thấy nữ 9 k tài , k sắc, k có gì hết thì toàn từ hôn nhỉ? nhưng từ hôn oy sau này lại hối hận, nói cái gì mà ‘nàng vốn thuộc về ta.. bla bla” ;40 quá vô xỉ cho những nam phụ như thế ;73 ấn tượng ban đầu là cái con tứ tiểu thư ‘mỹ nhân rắn độc’, lòng lang dạ sói,… ;27 nữ chính hình như cũng hem để tâm đến mọi việc nhỉ, có vẻ như chị mún nam phụ từ hôn đúng hem? ;32 hố mới hay quá, tks mấy tỷ ;76

 7. Ngay từ đầu đã thấy nữ 9 sống trong gia đình thối nát như vậy r. Hừ con Tứ tiểu thư kia thật vô liêm sỉ mà đã thế lại còn là cái bình hoa di động nữa. Kết cục sau này chả tốt đẹp gì đâu. Thanks tỷ

 8. HaHa nam phụ trong truyện cổ đại là nhân vật đảm nhiệm vai trò TỪ Hôn và HỐi HẬN ;66 . Mong là nữ chính kinh tài tuyệt diễm cho bọn họ lé mắt . Mặc dù nam chính bị què khiến ta hơi đau đớn …… Nhưng ta mong anh tính tình tốt đừng ngược nữ chính của ta ;66

 9. Mấy con ả mắm thúi Diệp gia này(- Diệp Ly và Thanh Sương) toàn thứ nịnh bợ làm đuôi cho ng ta, Bon chen cho cố vào rồi chết khi nào cũng kg biết. Bày đặt lên mặt chảnh chó….. Thanks

 10. Vậy là ta lại nhảy hố =)) mô típ cũ cũng không sao. Tình tiết lôi cuốn là được ^^

 11. Ô ô ô … em đã chính thức lọt hố mới của nhà mềnh rùi ạ … ngóng chương mới quá đi … hjhj …. motip cũ nhưng hy vọng sẽ có những tình tiết thú vị giống bài review ạ

 12. Tiểu Hồ Ly

  nàng tung câu 40comt làm ta ngã ngửa a. chương 1 vào đề lun nhỉ. cứ từ hôn đi Lê vương gì đó sau này lại hối hận k kịp á. mà nghe nói nam9 ban đầu rất soái không bít bị huỷ dung theo cách nào mà doạ chết đk cả tân nương thế. Lê vương cũng tâm kế xấu xa a.

 13. khuongthihuongbrl

  Truyện hay quá, bắt đầu đấu tiếp rồi ah, không biết cái tên Lê vương là mỹ nam kiểu gì nhưng mà cũng không xứng để mọi người theo đuổi đến thương tâm ah, đẹp trai mà không xài được cũng vậy ah, không biết Định vương này có như lời đồn không thế nhỉ, nữ chính cũng không phải người vừa ah. truyện gây tò mò quá, thanks nàng!

 14. ủng hộ ngay cho các nàng nào xDĐ *tung hoa*
  thực sự là con Diệp Oánh nên đi nhận giải thưởng Oscar :v giả nai giỏi vồnnnnn
  mà thằng Lê vương sau cx kiểu “bất lực” cho mà xem ;)) nghe thì hoàn mỹ thế thôi nhg đi đâm đầu vào con Diệp Oánh đủ thấy là anh này có mỹ mạo có quyền thế nhg k có não k có mắt :'(

 15. Nha sau toan nu khong vay, nguoi ta noi hai nguoi phu nu da la,cai cho roi, ma nha nay toi sau nguoi thi thanh cai cho lon , du thi phi, ay da,nu chinh lay chong cung som nhi moi chuong mot ma,sap len kieu hoa roi

 16. Đem mền, chiếu gối ngồi hóng chương mới thôi….truyện hay quá…thank nàng nhiều nha, cố gắng tung nhiều hàng hot nha…

 17. Diệp Oánh chưa gì đã ra mặt, cưới Lê Vương chắc gì đã đc hạnh phúc các nàng nhở, mong chờ nam nữ chếnh gặp nhau thôi, thank chị Sakura

 18. thuyliendthgl

  haiz, mính không thấy chỗ nào để đăng ký làm thành viên cả
  làm sao mà comt ủng hộ các nàng đây
  thôi vậy comt thử xem có được k
  mong sớm ddwwocj xem lý do vì sao anh Định lại bị nói thnahf phế vật
  chắc là đeo mặt nạ nhỉ, hj hj

 19. Ng ta là đích nữ con nhỏ Diệp Oánh kia là ai nói thẳng là con vợ lẻ k lên đc mặt bàn chứ bài đặt lên mặt nghe thấy mak phát tởm chứ nói chi… cái tên Lê vương thấy sắc wên nghĩa k wan trọng loại đàn ông này k có cũng chẳng sao

 20. Truyện hay quá :) . Ta thấy cái tên Lê vương kiểu j sau này cũng thấy hối hận vì những j mình đã làm cho xem. Cái đồ háo sắc… đồ phản bội…. k xứng vs Ly tỷ

 21. Mở đầu đã có vẻ hấp dẫn rùi, mong là sau này gã Lê vương kia hối hận không kịp, không có thuốc chữa hối hận cho gã đâu nhá!!!

 22. sao lại nói nữ chính của chúng ta ba không ngay từ đầu đã thấy Diệp Ly đang thêu thê, hay là 3 không chỉ đẻ che mắt thiên hạ thôi
  Tứ tiểu thư Diệp Oánh khoe mình cướp được Lê vương chắc gì đã được hạnh phúc, người được miêu tả là đẹ nhất mỹ nam thì chắc chắn rất nhiều người hâm mộ tới lúc đó liệu giữ được không cưng. cứ như Diệp Ly đâm lại hay ha mọi người

 23. sao lại nói nữ chính của chúng ta ba không ngay từ đầu đã thấy Diệp Ly đang thêu thê, hay là 3 không chỉ đẻ che mắt thiên hạ thôi ;15 ;15 ;15
  Tứ tiểu thư Diệp Oánh khoe mình cướp được Lê vương chắc gì đã được hạnh phúc, người được miêu tả là đẹ nhất mỹ nam thì chắc chắn rất nhiều người hâm mộ tới lúc đó liệu giữ được không cưng he he ;75 ;75 ;75 ;75 ;75 . cứ như Diệp Ly đâm lại hay ha mọi người ;69 ;69 ;69 ;02 ;02

 24. đọc tập đầu là thick rồi. Mong đc gặp nam 9 quá đi thôi, sau này ông lê vương j đó sẽ hối hận mà thôi heheheheheh

 25. Không định nhảy hố nhưng đọc chương này ta quyết định đọc bộ này dù nó dài thật. Anh nam chính bị tàn tật thật hay giả vờ nhỉ?

 26. mới chương đầu đã thấy khiêu khích tùm lum rồi. chưa thấy nói gì về chuyện trc khi xuyên không của DL nhỉ. xem ra danh tiếng thiên kim ba không kia cũng chỉ là vẻ bề ngoài, hoặc là do DL bị mấy tỷ muội kia cố tình bôi nhọ đây

 27. The nam 9 tan tat that ko nhi, danh tieng ba khong cua DL ty chac bi lu chi eGATO boi nho roi . Thanks nang

 28. mới đọc chương đầu đã mở ra tuyến nhân vật với nhiều phức tạp rồi. nữ chính không xinh đẹp, chỉ thanh tú, tính cách lạnh nhạt. ở nhà có kế mẫu ác độc cùng một đám muội muội không ra gì, có vẻ Diệp chiêu nghi ghét Ly tỷ. Lê vương chưa gì đã trở thành tra nam, cưới nữ phụ sau đó sẽ trở thành một cặp đẹp đôi ;73 ;73 ;73 . ông hoàng thượng có lẽ cũng không tốt đẹp gì, nhiều âm mưu là đằng khác. không biết khi nào nam chính mới xuất hiện đây ;76 ;76 ;76

 29. Bộ nay nội dung có vẻ giống bộ thứ nữ nhỉ =)) Nam chính lãnh hoa đình cũng bị tàn tật nhưng mà mặt ảnh đẹp zai =)))))) nhưng mà bộ thứ nữ lan man quá đọc mãi vẫn k hiểu gì =))) hehe =)) tks tỉ đã post

 30. Đọc chap đầu thấy cũng na ná một số truyện xuyên không khác, hy vọng là sẽ hay hơn các truyện khác. Nói chung thì ta khá thích mô típ truyện như thế này, thường có nhiều mưu mô quỷ kế và nhiều tình tiết bất ngờ thú vị. Ủng hộ nhà tvnl làm truyện này nhé!

 31. Mình là mình rất kết những tr như nài nh0a. Mong chap mới. *tung hoa . . . Tung hoa* tks nàng

 32. tiếp tục những ngày dài chờ đợi thôi, truyện này chắc sẽ hay lắm đây, thanks các edittor nhé!!!

 33. hớ hớ, ngay chương đầu đã có gia đấu r, lại còn kèm cung đấu nữa chứ, toàn thể loại mình thích thôi, hay quớ đi ;76
  mấy con bé đích nữ thứ nữ kia ghê gớm thiệt đó, mới tý tuổi mà đã biết nịnh nọt lấy lòng người mạnh, đâm sau lưng người yếu r, ;56 trẻ con ngày xưa trưởng thành sớm thật, k biết hồi 10 tuổi mình còn đang lăn lộn nghịch đất ở đâu, mà bọn này đã biết đấu đá nhau như điên vậy r, ;14 nhưng dù sao cũng toàn là bọn có mắt k tròng thôi, cả thằng lê vương mặt trắng kia nữa, cứ coi thường chị diệp ly đi, sau này có hối cũng chả kịp đâu nhá, ;56 kể ra anh nghiêu cũng may gớm, tự nhiên vớ được bảo bối chứ ;75

 34. nàng Diệp Ly này thuộc tiếp người người ko đụng ta ta ko chạm người đây mà, nhưng nếu ngươi đã đụng đến ta rồi thì ta cũng ko ngại cho ngươi nếm quả đắng ah. nàng rất thông minh và cơ trí nên mới ko thèm tranh chấp 1 tên La vương có mầm móng mang 1 ổ bệnh trong người vì đã mang tiếng phong lưu đào hoa thì sẽ ko ai hiền về mặt kia cả:))

 35. bạn admin ơi. mình thấy bạn có câu status hay ghê. nó nằm trong truyện nào ak. bạn cho mình biết được không. cảm ơn bạn rất nhiều vì truyện rất là hay

 36. truyện hay quá, mới chương 1 thôi mà đã bắt đầu lôi cuốn rồi, thật không sai khi nói đây là bom tấn trong năm nay.

 37. Lan dau buoc chan vao nha nang,doc van an truyen nay thay hay qua quyet dinh nhay ho. Com bang dt nen ko co dau. Mong nang thong cam. Doc xong chuong dau thay mong doi anh nam chinh len san qua di.

 38. thanks nàng nhé, có vẻ thú vị, định vương sau này có lên làm vua không nhỉ? mà truyện này chắc là sủng nhỉ?

 39. truyện mà nhà bạn đã chọn thì mình tin tưởng tuyệt đối luôn, hê hê ko có truyện nào ko hay! Ủng hộ nha!

 40. Cuộc sống nằm trong tay mình mà bình tĩnh để có suy nghĩ tĩnh táo nhất trong mọi tình huống.mình thích nữ chính này.haizz một gã lê Vương chưa gặp mặt thì xi nhê gì mà đau với buồn chứ!

 41. Mình thích chị nữ 9 rồi nha. Rất hợp khẩu vị với mình *chẹp chẹp* !!! =)))
  Mới chương đầu đã thấy đc sự bình tĩnh, lãnh đạm và khôn khéo, của chị ý rồi. Không biết mấy chương sau thế nào đây *hóng hóng*
  Nhưng ta ghét mấy đứa thứ nữ nói xấu nữ 9 của ta >0<
  p/s: Tks editor nhé :*

 42. thong dong, bình tĩnh, ưu nhã mà là 3 ko sao @.@ mù hết rồi, lại 1 gia đình cực phẩm nữa, hừ hừ, 1 đám ruồi nhặng hãy chờ đó >”< Thanks

 43. Nữ chính vs bầy heo lên sàn hết rồi này(trừ bạn nha hoàn),nam chính thì chỉ mới nghe tiếng gió,hy vọng k gặp phải tác giả biến thái cho đến nửa truyện mới thấy nam chính chữ.

 44. Nhảy hố mới
  Chị nữ chính này cho ta ấn tượng đầu tiên không phải xinh đẹp tuyệt mỹ hay thông minh tài hoa hơn người mà là tâm tính rất ung dung thong dong, như kiểu mặt không đổi sắc trong mọi hoàn cảnh ý.
  Chưa chi đã thấy có lộng quyền ở đây rồi nha, chỉ là vợ bé mà cũng lên mặt như thế, bọn tỷ muội thì toàn cái kiểu nịnh hót lấy lòng người trên, chẳng có gì đặc biệt, còn cái Lê vương nghe đã biết nhân phẩm không ra sao rồi, dù có mỹ đi nữa cũng chẳng tiếc

 45. chính thức nhảy hố truyện này. nghe hấp dẫn quá. nữ chính cường nhưng k quá kiêu ngạo, kiểu việc gì ta cũng làm được hết ý.hehe. thank các nàng nhá

 46. Truyện xuyên không kinh điển với gia đấu cung đấu. Nữ chính tuy không nghiêng nước nghiêng thành, đẹp tuyệt mỹ mọi người yêu quý nhưng cũng thanh tú thoát tục đủ dùng, phong thái ung dung điềm tĩnh. Ta thích những nhân vật kiểu này chứ không ưa lắm những người nhí nha nhí nhảnh. Chắc ta già rồi nên nói hơi nhiều

 47. Hồng Nhung Thị Phạm

  Nói chung là nhìn thể loại thiếp thất phù chính đã thấy ko vừa mắt rồi.ông Diệp lão gia này lắm vợ nhiều con quá,bảo sao hậu viện cứ gà bay chó sủa.đám anh chị em cùng cha khác mẹ này với nhau thì làm j có tình cảm.Diệp Ly từ nhỏ mất mẹ,cha ko thương lại thêm vợ kế con thiếp thất,thiệt thòi lại khổ cho nàng ý quá.
  Vương thị thì thâm trầm,Diệp Oánh thì vừa kiêu căng vừa đáng ghét,đc cái bề ngoài đẹp đẽ mà trong lòng xấu xa.đám chị em khác thì ko xu nịnh cũng mượn gió bẻ măng,chả 1 ai tốt.
  Diệp Ly có vẻ thong dong điềm tĩnh,thanh tú thoát tục.mỹ nhân này cũng ko phải quả hồng mềm,cũng là nữ cường đây.kiki

 48. Bắt đầu nhảy hố. Hô hô. Ly tỷ không biết có thuộc dạng nữ cường k nhỉ. Thanh sương ta thjk nv này ak. Đủ trung thành đủ ngây thơ để lm nha hoàn cho Ly tỷ nhà ta chứ. Không biết sau này ntn . Đón đọc tiếp z

 49. Khiếu Nguyệt Thiên Lang

  cái này là boom tấn hả, đọc thấy cũng được được, hy vọng đừng hack nhiều sẽ hay hơn :)

 50. chẹp chẹp… hố mới này có vẻ hay à nha… mấy đứa này toàn thứ gì đâu không… k bk trời cao đất dày gì hết trơn à…. mấy thằng này đc mã bề ngoài thôi.chứ đc tích sự gì đâu mà hãnh diện. câu dẫn chồng chị mình để đc lm vợ thằng đó. r chống mắt lên coi k lâu sau nữa nó cũng chán rồi bỏ bị câu dẫn bởi đứa khác à…. luật nhân quả là vậy mà

 51. Hiên Viên Trích Thần

  Nữ 9 đúng là hợp khẩu vị nha. lạnh nhạt và mạnh mẽ thích quá *tung hoa* thanks nàng đã edit bộ này

 52. Độc cô nương

  chị Diệp Ly này bình tĩnh quá nha,nếu là e thì k biết gà bay chó sủa thế nào rồi,thật là hazai…..khong biết sau này ra sao ak

 53. Người qua đường

  Truyện mở ra bối cảnh ở một đế đô giàu có, trong đế đô sầm uất ấy có một gia đình thượng thư nọ….. nữ chính cũng thật bất hạnh quá đi, sinh ra trong gia đình cổ đại cha không quan tâm, chủ mẫu ko thương tỉ muội không yêu đủ biết cuộc sống của nàng đang trải qua bất hạnh thế nào. Qua cách ứng sử của nàng ta thấy rất khâm phục với sự bình tĩnh của nàng, sự cơ trí khi đánh giá Lê Vương và ĐỊnh Vương, có lẽ đối với nàng từ hôn và tứ hôn này cũng chỉ là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa thôi. cướp thì cướp chứ sao, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng. Tác giả viết rất chắc tay mô tuýp cũ mà ko nhàm chán, edit và beta cũng rất mượt cảm ơn các bạn :)

 54. Da từ hôn gio laj tứ hôn cho Diep Ly ong Hoang de nay mat mui khong biet o dau roi. Dung la ge gom mak. Con con nko Diep Oanh nua. Moi do mak liec mat dua tinh voi ty phu cha ra the thong gi het da vay con vơ lun ty phu cua Ly ty ty nua chu. Dung la khong ra the thong gi het. Caj nha ho Diep do sao ma qua bat cong vay Diep Ly tyty khong lam gi het ma cu doi dai voi ty ay that la qua bat cong ma. Tuong nha co thieu nu xinh dep nhu DO la hay s. Khong coi Tu gia ra gi het toi ngjep Ly tyty wa ak. Huhu. Mat moi hon su tot laj pi day sag ng bi tat nhu Dinh Vuong nua chu

 55. Quả nhiên là bom tấn, trước đây mình đã đọc vài chương, sau bận việc bỏ 1 thời gian, giờ quay lại đọc vẫn thấy tuyệt vời như lần đầu :) rất thích sự trầm ổn của Diệp Ly, tác giả viết rất chắc tay, yy nhưng không quá lố!!!!
  =====================Góp ý ~^^===================
  “bị kich hãi quá độ mà chết” ————–> “… kinh …”
  “cha truyền con nói” ————–> “… nối”

 56. Bom tấn luôn/trước hình như mình đọc vài chương đầu rồi.nhưng bận nên giờ mới đọc lại.Ủng hộ bạn nhiệt tình nhé.yêu nhiều lắm cảm ơn bạn

 57. Việt Anh Vịt

  Mới chương đầu mà thấy hậu viện nhà này chướng khí mù mịt quá, nhiều con gái vậy.
  Mà Ly tỷ chắc giấu tài chứ, thấy tỷ ngồi thêu thế cơ mà

 58. Chà, ta để ý đa số nữ chính được các chủ nhà chọn toàn là nữ cường( ngoại trừ Chu Chu), hehe, chắc chủ nhà cũng ” cường” lắm nè ^.^ . Ta thích nữ chính tính cách lãnh đạm vầy nha, thường là che giấu thực lực , lúc bùng phát là hết hồn cho coi. Mô tuýp gia đấu tuy cũ nhưng ko nhàm chán, cũng là mẹ kế con chồng nhưng mang sắc thái riêng. Có lẽ là chương đầu nên thấy tình tiết hơi nhanh so với điền văn… Cám ơn chủ nhà đã dịch truyện. ;76

 59. Công việc đang mùa bận rộn mà đọc văn án các nàng giới thiệu xong lại xa chân vô rồi. Hic hic. Mình đọc truyện

  nửa năm nay mà giờ mới phát hiện ra trang này. Các nàng dịch rất mượt mà, dễ đọc.dể hiểu. Thanks các nàng

  nhiều nhé. Mình sẽ ủng hộ hết mình!

 60. tại sao mấy nữ nhân xuyên không chị nào cũng có vẻ bất cần đời thế nhỉ? hóng đoạn anh chị gặp mặt a

 61. mình nghĩ 50% là nữ chính giả xấu , giả ngu , giả ……. còn nam chính là giả què =))
  p/s: tại đọc mất tiểu thuyết kia cũng y như vậy =))

 62. chờ Ôn Uyển hàng ngày để đọc, giờ kiếm truyện khác để đọc và lọt hố này. Truyện mô típ cũ, nữ chính xuyên không nhưng nội dung chắc hay. lôi cuốn ta ngay từ chương đầu tiên giờ đọc và comment thui. cảm ơn nha ta đọc cái này đọc ôn uyển….. hihi

 63. Motip cũ nhưng edit mượt mà cũng nên nhảy hố, nam cường nữ cường là thể loại mình thích, đừng quá ngược,xem đau lòng lắm,tính cách nữ chính nếu bá đạo càng hay,nam chính mà vô sỉ lại càng hay, tks tiểu tuyền, tiểu ngạn nhé.…like ?

 64. Sau một thời gian đọc đam mỹ thì ta cũng đã trở về với tiểu thuyết ngôn tình, xuyên không, cung đấu,… Phải công nhận là cốt truyện của bộ này có phần giống với những bộ xuyên không khác mà ta đã từng đọc nhưng ta lại bị thu hút bởi cái lạ là ở đây, nam chính không đẹp, không hoàn hảo, đó là chưa nhắc tới dung nhan của ảnh bị hủy. Về phần nữ chính thì khỏi phải nói rồi, nàng không có dung nhan khuynh quốc khuynh thành nhưng đọc ngay chương đầu, ta có thể cảm giác được ở nàng có cái tài hoa mà người khác nhìn không ra nên mới bị gọi thiên kim ba không. (Nhìn cái cách mà nàng tay không ngừng thêu thùa khi nha đầu của mình kêu í ới ở ngoài là bik) Với lại, ta rất thích bạn Thanh Sương, bạn í rất dễ thương, nhất là cái cách mà bạn í bất bình thay cho tiểu thư nhà mình. Ừm, mới đọc một chương nên chỉ có thể nhận xét nhiêu đây thôi :)) P/s: ta cũng đã đọc chùa ở nhà các nàng vài bộ rồi và đây là lần đầu tiên ta comment. Phải công nhận rằng, truyện các nàng làm rất hay và mượt. Hãy cố gắng nhiều lên nhé!! Ủng hộ các nàng:))

 65. Đọc chương đầu đã thấy thích rồi. Mà mình thấy hay sai lỗi về từ “dấu: dấu vết” và “giấu: cất giấu”, mong nhà coi lại chỗ này 1 xíu. hỳ hỳ.

 66. Tình hình là không thấy sự hiện diện cmt cũ của mình đâu cả :( vậy thì oánh dấu ấn lại vậy, hề hề.
  Vừa vô là thấy sự hối hả của bà chị Thanh Sương rồi, mấy mụ chị em kia thì cứ nai tơ, ngây thơ nhưng mồm thì toàn chứa dao găm thôi, ác mà muốn đóng vai Bạch Tuyết thôi. Giờ đọc lại vẫn thấy mỗi chương đều chất lượnh, dài ơi dài mà đọc không thấm thía gì hơn chơn.

 67. Bon chen với mọi người thôi nè. Khởi đầu luôn khiến người ta hoài niệm. Diệp Ly còn ở nơi oanh oanh yến yến nhàm chán này, Mặc Tu Nghiêu ca vẫn còn là một truyền thuyết bị người đời quên lãng…. Một tờ chiếu ban hôn, kết duyên cho 2 người tưởng chừng vô tài vô dụng nhưng ngờ đâu lại là khởi đầu cho 1 truyền kỳ của đôi phu thê đệ nhất thiên hạ. Những người thuộc về nhau, chắc chắn sẽ đến với nhau. Mở đầu hạnh phúc. :)

 68. Đợi gỡ pass lâu ơi là lâu… mình vô nhà đọc đi đọc lại 3 lần luôn rồi..!! Truyện này lúc nào cũng hấp dẫn cả.. giờ mới cmt thanks bạn edit

 69. Mới lọt hố. Thank editor nhé. Truyện đúng như bạn nói mô típ quên thuộc nhưng tác giả viết rất chắc tay :x:x

 70. Chưa chi gì ta đã thấy phấn khích oài ah. Ta là ta thích nữ chính như này lắm ah, không cần thể hiện ra mình tài giỏi hơn người nhưng muk lại luôn có thể bình tĩnh mà vượt qua được cạm bẫy của người khác ah. Hêhhee
  Mjk Diệp Ly đúng là buồn sống ở chính nhà mình mang tiếng là đích nữ nhưng muk lại bị ng nhà mình đối xử như vậy, đúng là không có mẹ ruột là vậy đấy, cha k thương, mẹ kế viwis đám tỷ muội thì lúc nào cũng muốn nhìn thấy nàng j khổ. Hêhhee nhưng muk rất tiếc là không được như mấy nàng í mong chờ. Thui ta đọc típ đây.
  Cảm ơn team đã dịch truyện nhé. Iu nhìu nhìu

 71. mới đầu đọc Hoàn khố Thế Tử Phi nên rất thích nữ cường, thông minh,.. Nhưng phải đợi pass mới đọc tiếp được :((
  lượn vòng vòng kím nữ cường đọc tiếp -> Đọc thử văn án-> sụp hố TTĐP ;97
  nên giờ phải cày :))))

   • Chào bạn Sakurahime,
    Cám ơn bạn đã edit truyện. Chưa nhảy xong hố này đã “bị dụ dỗ” cho những hố khác rùi …. :D

 72. Câu “Mẹ nào, con nấy” có vẻ phù hợp với mẹ con Diệp Ly và Diệp Oánh. Mẹ Diệp Ly xuất thân thư hương, Diệp Ly có suy nghĩ, tác phong, cách hành xử mang khí độ của một tiểu thư nên có. Diệp Oánh có một bà mẹ chỉ biết mưu toan tính toán nhỏ nhặt, ghen tị nên cũng có cách hành xử không ra gì y chang bà mẹ.
  Câu “Vật họp theo loài” có vẻ thích hợp với các chị em khác đi theo Diệp Oánh, người không ra gì cũng chỉ hợp với người không ra gì.

 73. Mới vào chương 1 đã thấy hấp dẫn rồi. Nghe thoáng quá thì đã thấy tên Lê vương khốn kiếp, từ hôn chị để lấy em, loại đó thì bỏ cũng không tiếc. Diệp Oánh tưởng làm Lê vương phi là hay ư, chờ đó mà xem.

 74. Chào chủ nhà, muội là người mới, đọc giới thiệu của tỷ rất thú vị, tuy là mô típ nó cũ nhưng cái mới ở đây là n9 xấu, n9 bt và không yêu từ cái nhìn đầu tiên. Với lại lần đầu gặp diễn viên không tuyệt sắc, không ngôn tình. Mới chương đầu thôi đã chờ mong rồi. Cái thông báo chương 1 của tỷ làm muội hơi lo lắng tại muội không​ giỏi bình luận nói cảm xúc của mình cho lắm, nhưng muội sẽ cố gắng comment để có pass đi đến cuối đường của truyện. Comment của muội sẽ nhạt nhẽo, có khi lũng củn mong tỷ bỏ qua và thông cảm cho muội
  P/s: Cuối cùng thì cám ơn tỷ đã bỏ time để edit

  • sakurahime

   không sao đâu, comt lủng củng hay gì gì đó thì cũng là cảm xúc của mình viết ra mà, mình rất thích đọc những comt như thế

 75. Gái già đợi gả

  Mới đọc c1 k thấy đề cập ly tỷ xuyên như thế nào,Ta thấy thắc mắc ly tỷ vì lý do gì mà xuyên không và kiếp trước tỷ ý làm nghề gì ;15 nghiêu ca 25t ta thấy có cảm giác đại thúc đại chiến loli ;97

 76. Truyện hay, hố mới kèm theo pass nên nhanh chân lót dép ngồi ôm xẻng đào hố ….ủng hộ ♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡ tung bông tung bông

  • sakurahime

   bạn đọc rõ lời thông báo của ta chứ, comt trên 3 dòng và có nội dung, chỉ cần bạn cotm từ chương 401 đến chương pass mà được chắc tầm 20 comt, hoặc comt chương khác cũng dc cứ đủ 20 comt là dc

   • Ý của ta là naeeus ta cmt đủ r thì. Ad sẽ gửi pass vào fb hay jj đó đc ko tại ta ko đăg nhập đc trang của nhà. TVNL

    • sakurahime

     Nếu bạn đủ comt thì mình sẽ gửi về mail mà bạn đăng ký ở web mình

 77. Nhưg mk ko đăg nhập đc nó bảo sai mật khẩu rồi mk ấn quên mật khẩu nó bảo lỗi thì làm sao pn?? ;93 mk rất đau khổ vc này nha ;02

 78. Hihi. Lần đầu comment. Bắt đầu một bộ mới. Cảm ơn công sức edit của nhà nhé. Mình thích mấy thể loại như thế này lắm .

 79. Từ chương đầu đã thấy vui rồi, từ hôn rồi tứ hôn chỉ trong vòng 3 ngày. Hoàng thượng đúng là rảnh quá hay sao mà cứ nhất định muốn Diệp Ly lấy chồng. Rât kết cô nha hoàn dễ thương Thanh Sương này nè

 80. Hiu hiu. Dạo này đang luyện mấy thể loại tu tiên. Lâu lắm mới quay lại ngôn tình vì văn án nàng hay quá. May mà hố này lấp rồi cơ mà ko biết có được nàng cho pass không? :)

 81. Thường thì gia đấu, cung đấu bao giờ cũng chứa đựng những âm mưu trùng trùng, mị đón chờ sự thông mjnh của nữ chính và phúc hắc của nam chính.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: