Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ – Chương 447+448

19

Chương 447: Tặng lễ.

 Edit: An

“Không phải.” Ngô Vương thị lắc đầu. “Không phải ý nghĩ nông dân như ngươi hay ta. Anh Tử không phải làm vợ cả mà là làm thiếp.”

Trương thị một lúc lâu không nói ra lời. Nhà nông dân từ trước đều là một vợ một chồng, một ít phú hộ cũng rất ít cưới vợ bé. Trong suy nghĩ của Trương thị, những chuyện như nạp thiếp vô cùng xa xôi với nàng hay với thế giới quanh nàng, chuyện này thuộc về thế giới nàng không thể đuổi kịp, là chuyện chỉ có quan lớn, cự phú mới làm.

Người đứng đắn làm ruộng có ai cưới vợ bé? Không phải là muốn gia đình không yên, phá sản sao?

“Ý nghĩ nông dân của ta có gì không tốt.” Sau một lúc lâu, Trương thị mới mở miệng nói, “Vợ chồng đồng lòng cùng nhau sống tốt, lại thêm những thứ lộn xộn kia vào, cũng không biết là nghĩ ra sao? Có tiền rồi? Có thế rồi? Hắn cũng không phải là hắn? Người đứng đắn không bao giờ làm chuyện như vậy!”

Trương thị rất tức giận.

Ngô Vương thị là người thông minh, thoáng cái là nàng hiểu được sao Trương thị tức giận. Cùng là nữ nhân, đều là chủ mẫu một nhà, Ngô Vương thị hiểu Trương thị. Huống chi Trương thị có hai con gái, trong đó có một hứa hôn với con trai Ngô Gia Hưng của nàng, mà nàng cũng có con gái, cũng có hứa hôn với người ta.

“Đúng vậy.” Ngô Vương thị lập tức chung mối thù với Trương thị, “Đây không phải là chuyện người đứng đắn làm. Giống như nhà chúng ta, ai không phải một vợ một chồng cùng sống, đâu ai mê muội làm ra chuyện như vậy. Các ngươi sớm tách ra khỏi bọn họ, bọn họ làm chuyện như vậy các ngươi cũng không nên nói gì, cũng không liên quan tới các ngươi. Hai nhà chúng ta tuyệt đối sẽ không có chuyện như vậy.”

“Bọn họ cũng họ Liên, làm trò như vậy trước mặt ngươi, ta vốn không nên nói lời này. Huyện thừa đại lão gia này, chuyện làm ra thật không ra gì. May mà đã ở riêng.”

“Hai chúng ta còn có gì mà không thể nói.” Lời nói của Ngô Vương thị khiến Trương thị đỡ giận hơn, “Bọn họ cũng đọc sách thánh hiền, đều đọc đến trong bụng chó đi. Hơn nữa bọn họ làm ra chuyện như vậy, kẻ có mặt mũi đều phải xấu hổ tới chết.”

Trương thị vừa nói chuyện vừa nhìn lá thư chưa mở để một bên.

“Nếu trong thư này hắn nói chuyện hắn cưới vợ bé, muốn chúng ta tặng lễ, ta nhất định lễ gì cũng không cho.”

Ngô Vương thị liền cười.

“Ngươi đúng là người thẳng thắn, tốt bụng.” Ngô Vương thị thấp giọng nói.

Cổ thị tham dự chuyện lừa gạt Liên Thủ Tín và Trương thị bán khuê nữ. Hai chị em dâu Cổ thị và Trương thị chỉ có thù chứ không có tình. Hiện tại xảy ra chuyện như vậy, Trương thị chỉ nói Liên Thủ Nhân bại hoại cưới vợ bé. Nếu không phải là người tốt thì đã có chút hả hê đối với Cổ thị, nhưng Trương thị thậm chí không nghĩ tới đây.

Cho nên Ngô Vương Thị mới nói Trương thị thẳng thắn, tốt bụng.

“Còn có chuyện này.” Ngô Vương thị nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, thấy Liên Thủ Tín chưa về, tới gần Trương thị, thấp giọng hơn nữa nói, “Anh Tử không phải là do Tống gia phái người đưa tới Thái Thương sao? Nghe nói bà tử đưa nàng đi nói với thượng phòng đây là ý của Liên Hoa Nhi, muốn Anh Tử gả cho Tam Lang, nói là Tống gia còn đặc biệt tặng một bộ đồ cưới nhỏ. Kết quả là, không hiểu sao lão thái thái lại làm chủ, đem Anh Tử đưa cho Huyện thừa đại nhân làm thiếp.”

“Khụ khụ, nghe nói, Anh Tử và Huyện thừa đại nhân trước đó… không có chừng mực.”

“Anh Tử này là cái tai họa.” Trương thị nói.

Trừ chuyện này ra, Trương thị còn nghe ra một chút ý tứ khác.

“Những lời này ngươi nghe từ đâu vậy? Người chỉ chạy tới chạy lui mua bán cũng khó biết được nội tình này.” Trương thị liền hỏi.

“Được rồi, ta đây cũng không che giấu, đều như ngươi nói.” Ngô Vương thị liền nói, “Những lời về Anh Tử là Nhị thái thái của các ngươi truyền tới.”

“Nàng là kẻ miệng rộng…” Trương thị nhất thời hết chỗ nói rồi. Hà thị này thích nhất là cả ngày không làm việc, đi đông đi tây. Ngồi ở giường gạch của người ta, cái mông không động đậy nhưng cái miệng rộng lại không ngừng nghỉ chút nào. Hơn nữa Hà thị còn không có tâm nhãn, không cần biết quen biết với nhà chủ nhân thân sơ ra sao, cái gì nàng cũng nói, chuyện nhà mình nàng cũng không biết dấu. Dù là chuyện ngươi nói với nàng đừng truyền ra ngoài, đại đa số lúc nàng không nhịn được nữa, hơn nữa người nghe có lòng dò hỏi một chút, nàng nhất định triệt để nói ra, không giữ lại cái gì, mọi thứ đều nói ra ngoài.

Hiện tại thượng phòng Liên gia ở Thái Thương có thể ra ngoài, những nơi Hà thị có thể la cà sợ là cũng nhiều, hơn nữa còn có Hà lão cậu cùng kẻ bợ đỡ, còn có Triệu Tú Nga  và Triệu gia sau lưng, còn phải cộng thêm Chu bộ đầu và cha vợ của hắn.

Cả một đường dây bát quái hoàn chỉnh từ tiểu viện của Huyện thừa Liên gia ở Thái Thương tới huyện Cẩm Dương và trấn Thanh Dương.

Ngô Vương thị và Trương thị ngồi trên giường gạch thì thầm hồi lâu, Ngô Vương thị mới cáo từ. Liên Mạn Nhi đi theo tiễn Ngô Vương thị, còn không quên dặn dò nàng trở về nhanh chóng nhắc chuyện đặt mua thịt bò, dê.

“Yên tâm đi, ta trở về sẽ nói với hai người họ, buổi trưa sẽ bảo Gia Hưng ca của cháu đưa tin.” Ngô Vương thị liền nói.

“Vâng.” Liên Mạn Nhi cười hì hì đáp ứng, “Tam thẩm, trong nhà không có chuyện gì, để cho Gia Ngọc tới nhà cháu chơi nhé.”

“Hôm giết heo, nếu các ngươi không bận gì thì đều đến đi.” Trương thị nói với Ngô Vương thị ngày giết heo.

“Tất nhiên rồi, ngày đó chúng ta sẽ tới từ sáng sớm.” Ngô Vương thị đồng ý.

Trở lại trong nhà, Trương thị cầm lá thư lên nhìn một chút. Vừa rồi Liên Thủ Tín ra ngoài, còn chưa về.

“Mạn Nhi, chúng ta bóc thư xem bên trong nói gì.” Trương thị liền nói.

Lời này rất hợp với tâm ý của Liên Mạn Nhi, Liên Mạn Nhi đồng ý một tiếng, liền bóc thư, đọc cho Trương thị nghe.

Đúng như dự liệu của Ngô Vương thị, trong thư Liên lão gia tử chỉ thông báo chuyện của Tam Lang, chỉ nói là ở rể, ngày cưới, chuyện một trăm lượng bạc… chuyện tình bí mật kia cũng không nói tới.

“Không nói đại bá của con nạp Anh Tử làm thiếp sao?” Trương thị nghe xong thư liền hỏi.

“Không có.” Liên Mạn Nhi đáp.

Trong thư, Liên lão gia tử đối với chuyện Liên Thủ Nhân cưới vợ bé một chữ cũng không nói tới.

“Xem ra ông nội con cũng không vừa ý với chuyện này.” Trương thị nói, “Ông nội con vẫn còn là người đứng đắn.”

Có hài lòng hay không Liên Mạn Nhi không biết nhưng nàng có thể khẳng định, Liên lão gia tử không cảm thấy đây là chuyện có mặt mũi. Là xấu hổ cho nên mới một chữ không chịu lộ ra.

“Bà nội con không biết nghĩ gì, nha đầu Anh Tử kia, một nhà kia, nói ra còn ngại bẩn miệng…” Trương thị lại nói.

“Có lẽ bà nội không biết chuyện của Anh Tử.” Liên Mạn Nhi suy nghĩ một chút liền nói.

Lúc Chu thị ở Tam Thập Lý doanh, hầu như đều là đại môn không ra nhị môn không bước. Mỗi ngày chỉ suy nghĩ làm sao để gây khó dễ con trai và con dâu. Sau lại quan tâm hôn sự của Liên Tú Nhi, chuyện của Anh Tử và Vương Ấu Hoài đều là mọi người lén lút nói, sợ là không ai đề cập với Chu thị.

Về phần việc Anh Tử tới chỗ Liên Hoa Nhi, khiến cho cha Anh Tử ôm đùi Tống Hải Long gọi cô gia đều xảy ra sau khi Chu thị đi Thái Thương. Anh Tử và Tống Hải Long có chuyện gì cũng không có ai cố ý nói với Chu thị.

“Hoa Nhi này xấu xa hết mức.” Trương thị lại nói, “Người khác không biết Anh Tử ra sao thôi, nó có thể không biết sao? Vậy mà còn đưa Anh Tử tới Thái Thương, còn muốn để Anh Tử gả cho Tam Lang. Nó muốn làm hỏng Tam Lang sao? Tam Lang có thiếu gì đâu, sao phải cưới Anh Tử chứ? Tam Lang không phải đường ca ruột thịt của nàng sao?”

“Mẹ, nàng xấu xa đến đâu, chúng ta cũng không phải ngày một ngày hai mới biết. Trong lòng nàng, trong mắt nàng đâu có ai, chỉ có bản thân nàng thôi. Những người như chúng ta trong mắt nàng chính là kẻ để nàng lợi dụng. Con đoán nếu thật gặp chuyện, thì cha mẹ nàng, còn cả muội muội Đóa Nhi của nàng, trong mắt nàng đều là những kẻ có thể sử dụng thì sẽ sử dụng, có thể bán sẽ bán.” Liên Mạn Nhi nói.

Nói một hồi, Liên Thủ Tín mới cùng Liên Thủ Lễ một trước một sau đi đến. Thì ra vừa rồi Liên Thủ Tín ở bên ngoài, gặp phải Liên Thủ Lễ mới tan làm, nói chuyện Liên lão gia tử mới gửi thư, Liên Thủ Lễ liền cùng Liên Thủ Tín tới.

“Thím của bọn nhỏ đi rồi sao?” Liên Thủ Tín mới hỏi câu này đã nhìn thấy lá thư mở ra trên bàn. “Thư đã xem rồi? Trong thư ông nội bọn nhỏ nói gì?”

“Nói chuyện hôn sự của Tam Lang ca.” Liên Mạn Nhi liền nói, “Ca, ca đọc thư cho cha, Tam bá và Tam bá mẫu nghe.”

“Đúng vậy, đọc đi.” Liên Thủ Tín gật đầu.

Ngũ Lang cầm thư lên, đọc một lần.

“Lần này tặng lễ cho Tam Lang, chúng ta có ai đi không?” Liên Thủ Lễ hỏi Liên Thủ Tín. Trong thư Liên lão gia tử nói bọn họ đi.

“Tam ca, huynh đi không?” Liên Thủ Tín hỏi ngược lại Liên Thủ Lễ.

“Các ngươi muốn đi thì chúng ta sẽ đi. Đem lễ gửi qua là được.” Liên Thủ Lễ liền nói. Trong thời gian ngắn ngủi mấy tháng phải tặng hai phần lễ, Liên Thủ Lễ cảm thấy áp lực rất lớn.

Liên Thủ Tín nhìn Trương thị một cái, Trương thị từng nói nàng không bao giờ đi Thái Thương nữa.

“Lần này chúng ta không ai đi, sắp tới năm mới rồi, trong nhà rất bận.” Liên Thủ Tín liền nói.

Dù sao cũng là Tam Lang ở rể, Liên Thủ Tín là người có tư tưởng truyền thống, nên trong lòng có chút khó chịu.

“Sắp qua năm mới, hai nhà chúng ta có nên tặng lễ cho cha mẹ luôn không?” Liên Thủ Lễ bàn bạc với Liên Thủ TÍn.

“Tam ca, các ngươi định đưa gì?” Liên Thủ Tín liền hỏi.

“Trong thư cha dặn ta nhanh đưa bánh trái, dưa chua, đậu phụ đông cho đại tỷ.” Liên Thủ Lễ liền nói, “Vậy ta có nên đưa giống như vậy cho cha mẹ không?”

Trong thư Liên lão gia tử cũng không nói muốn bánh trái và dưa chua của Liên Thủ Tín và Liên Thủ Lễ, cũng không muốn những thứ khác. Trong thư ông hắn chỉ nói mấy thứ việc nhà, nói năm nay mới tới Thái Thương, không gói bánh trái cũng không muối dưa chua, mình không có ăn nên cũng không thể giống như năm trước đưa những thứ thổ sản này cho Liên Lan Nhi ở huyện thành, dặn dò Liên Thủ Tín và Liên Thủ Lễ không thể quên Liên Lan Nhi.

Liên Thủ Lễ không ngốc, mới nói trừ đưa những thứ này cho Liên Lan Nhi, hẳn là nên tặng cho bên Thái Thương.

“Tam bá, chuyện này bá trước trở về thương lượng với Tam bá mẫu và Diệp Nhi.” Liên Mạn Nhi liền nói.

Tiễn Liên Thủ Lễ về, một nhà Liên Mạn Nhi ngồi chung một chỗ.

Một phần lễ này tặng như thế nào, hoặc là nói, có muốn tặng hay không?

 

Chương 448: Ồn ào.

 

Gói bánh trái, muối dưa chua, đây là chuyện mà người nông dân phải làm vào mùa đông, nhưng ở thành thị thì không giống như vậy. Người trong thành phần lớn không tự gói bánh trái, cũng không muối dưa, muốn ăn, thì bên ngoài có bán.

Ở Liên gia, Chu thị đặt ra quy củ là mỗi năm đến tháng chạp đều phải chuẩn bị, chọn bánh trái tốt nhất, dưa chua, mua thêm đậu phụ đông tặng cho nhà Liên Lan Nhi ở phủ thành. Theo như Chu thị nói thì Liên Lan Nhi có nhà mẹ đẻ nghèo như bà, không có thứ tốt, chỉ có mấy loại thổ sản quê nhà này thôi.

Điều này đại biểu cho sự coi trọng con gái đã xuất giá của Liên gia. Dĩ nhiên đây là con gái ruột của Chu thị, thế hệ cháu gái của Liên gia, nhìn đãi ngộ bình thường của các nàng lúc ở nhà cũng có thể thấy, tương lai những người như Liên Chi Nhi, Liên Mạn Nhi, Liên Diệp Nhi xuất giá rồi nhất định sẽ không có loại đãi ngộ này.

Chu thị luôn dẫm nát con dâu dưới lòng bàn chân, con gái của Chu thị trời sinh đã cao quý hơn con gái của con dâu.

Dĩ nhiên, năm mới hàng năm, Liên Lan Nhi cũng sẽ mang lễ vật về Tam Thập Lý doanh tử, thăm Liên lão gia tử và Chu thị.

Trong lòng Liên Mạn Nhi không thích cách Chu thị phân biệt đối xử con gái và cháu gái nhưng bình đẳng mà nói, nhà mẹ đẻ và cô cô đã xuất giá có qua có lại, nàng cũng không phản đối.

Liên lão gia tử viết phong thư này để cho Liên Thủ Tín và Liên Thủ Lễ không quên đưa đồ tết cho Liên Lan Nhi, làm cho con cái thêm đoàn kết, qua lại hài hòa, không nên lúc bọn họ không ở nơi này mà lạnh nhạt với Liên Lan Nhi.

Liên lão gia tử và Chu thị thích đưa cái gì cho Liên Lan Nhi, Liên Mạn Nhi không có ý kiến. Nếu như Liên Lan Nhi là người tốt, nàng cũng đưa vài thứ đi qua.

Nhưng hiển nhiên, chuyện cũng không phải chỉ như vậy.

Trong phòng yên lặng hồi lâu, Liên Thủ Tín đành mở miệng trước.

“Tam Lang thành thân chúng ta tặng gì?” Liên Thủ Tín hỏi Trương thị.

“Giống như tặng cho Nhị Lang, tặng thêm một chút…  Tam Lang ở rể có tốt hay không phải sau này mới biết được. Vương Thất cô nương kia nhìn qua là một người lanh lẹ, Tam Lang tính tình mềm yếu, sau này nàng sẽ không ức hiếp Tam Lang. Cuộc sống ở Vương gia cũng khá tốt.” Trương thị chậm rãi nói.

Ăn cơm chung nồi bao năm, Trương thị coi như là nhìn Tam Lang lớn lên, nàng vốn từ ái, vì vậy đối với tương lai của Tam Lang, nàng mất nhiều tâm tư.

“Chuyện này nàng làm chủ là được.” Liên Thủ Tín nói, “Nàng xem, vừa rồi Tam bá của bọn nhỏ nói, ta năm nay tặng cho Thái Thương cái gì?”

“Ta đã nói với chàng rồi, ta sẽ không đi Thái Thương.” Trương thị liền nói, “Muốn đi ngươi tự đi đi.”

“Ta đi cũng không được, sắp năm mới rồi, trong nhà cũng không thể thiếu ta.” Liên Thủ Tín liền nói, “Chính là bánh trái, đậu phụ đông, dưa chua đều là đồ nặng cân, nhờ người nào chuyển cũng phải tính.”

Cái gọi là nặng cân chính là đồ lớn, nặng nề.

“Còn nhờ người khác chuyển làm gì, một mình ngươi đi tặng chứ sao.” Trương thị đột nhiên cười lạnh nói.

Trương thị thoáng cái thay đổi sắc mặt, Liên Mạn Nhi nhạy cảm phát hiện, Trương thị nổi giận. Liên Mạn Nhi đảo mắt, vội vàng dùng mắt ra hiệu với Ngũ Lang, tiểu Thất và Liên Chi Nhi, bốn hài tử đều xuống kháng, không nói tiếng nào ra khỏi phòng, Liên Mạn Nhi còn tiện tay đóng cửa phòng lại.

Liên Mạn Nhi vừa rời phòng, thì tiếng của Trương thị lại vang lên.

“Nhiều tháng rồi không gặp mặt, ngươi không nhớ cha mẹ ngươi sao? Ngươi đừng kiêng dè mấy mẹ con ta, ngươi nên đi thì cứ đi.” Ngữ điệu của Trương thị có chút kì quái, “Ngươi đi gần gũi cha mẹ ngươi. Đại ca của ngươi làm Huyện thừa, hiện tại cả nhà đều hưởng phúc, ngươi đi chuyến này cũng không cần về đâu. Ngươi ở lại bên kia, đi theo mọi người hưởng phúc đi.”

“Sao lại thế này, ta có nói gì đâu. Nàng tự dưng nổi giận với ta.” Liên Thủ Tín không hiểu ra sao nói, “Nàng làm sao thế, nửa năm nay, nàng ngày càng dễ nóng nảy.”

Liên Mạn Nhi, Ngũ Lang, tiểu Thất và Liên Chi Nhi đứng ngoài cửa, ai cũng không đi. Mấy cái đầu nhỏ tụ lại một chỗ, đều dán tai vào cửa, lắng nghe động tĩnh trong nhà.

“Ta tính tình không tốt, ngươi đi tìm tốt đi.” Trương thị cao giọng nói, “Tính tình của ta là ngày một ngày hai mới có sao. từ trước tới này ta vẫn vậy, trước kia ngươi không phát hiện, giờ lại nhận ra ta nóng nảy? Ngươi bây giờ không giống trước kia, ngươi là Liên Tứ lão gia, phía trên có lão thái gia và lão thái thái là cha mẹ ruột, còn có đại ca làm Huyện thừa Đại lão gia, còn có Nhị ca như vậy, cổng chào ngự ban ở đại môn cũng ghi tên của ngươi.”

“Ngươi ghê gớm quá, ngươi là Liên Tứ lão gia rồi! Ngươi không thấy ta thuận mắt cũng đúng thôi. Ngươi còn sống cuộc sống ngột ngạt này làm gì, ngươi tới Thái Thương tìm cha mẹ ngươi, tìm đại ca, nhị ca tốt của ngươi, để bọn họ tìm cho ngươi đại cô nương xinh đẹp, tính tình lại tốt. Ngươi cũng đừng cưới vợ bé, ngươi cứ đuổi ta đi, làm cho người ta đường đường chính chính vào cửa. Chỉ bằng ngươi có thể không được, thì có đại ca, nhị ca giỏi giang kia của ngươi, không chừng còn có thể tìm cho ngươi người có số của hồi môn đáng kể…”

Liên Thủ Tín càng nghe càng thấy mơ hồ, vội vàng biện giải cho mình.

“Mẹ bọn nhỏ, sao nàng lại nói những lời này. Có phải nàng nghe ai nói nhảm rồi không? Không thể tin những lời đó được. Ta hàng ngày không đi xa, đều ở gần đây, mỗi  ngày gặp ai, nói chuyện với ai nàng đều biết. Cho dù có con dâu nói chuyện với ta cũng chỉ là chào hỏi. Con dâu tiếng xấu nổi danh trong thôn, nếu ta nhìn thấy cũng đều đi đường vòng. Nàng cũng biết con người ta, chuyện không đứng đắn kia tuyệt đối không có.”

Liên Thủ Tín suy nghĩ một chút liền cho rằng có người nói láo trước mặt Trương thị, nói hắn có ngoại đạo nhân.

Ngoại đạo nhân là thổ ngữ của vùng Tam Thập Lý doanh, ý những nam nhân hoặc nữ nhân có tình nhân bên ngoài.

“Mẹ bọn nhỏ, hai ta sống chung đã nhiều năm, cái khác nàng không tin ta, nhưng chuyện này nàng phải tin. Những năm này nàng làm những gì vì ta, ta đều biết. Chuyện có lỗi với nàng ta sẽ không làm. Ta có một gia đình tốt, con trai con gái dều có, ta sao có thể thành tên khốn kiếp kia. Ta có thể không quan tâm thể diện của mình, ta cũng không thể để… những chuyện như thể này khiến cho người khác chê cười, khiến cho bọn nhỏ cũng mất mặt.”

Vì làm Trương thị yên lòng, Liên Thủ Tín vỗ ngực thể hiện lòng trung thành.

Hắn nói năng khẩn thiết như vậy, Trương thị liền òa khóc.

Nghe thấy tiếng khóc của Trương thị, mấy hài tử ở ngoài nhìn nhau, Liên Mạn Nhi lắc đầu, bây giờ chưa đến lúc các nàng ra mặt. Muốn dỗ dành Trương thị phải để Liên Thủ Tín tự làm.

Trương thị đột nhiên làm khó dễ Liên Thủ Tín, hơn nữa bề ngoài trông như cố tình gây sự, chuyện này không phù hợp với tính cách cùng cách cư xử của Trương thị.

Liên Mạn Nhi liền nhớ lại vừa rồi sau khi Ngô Vương thị đi, Trương thị có chút mất hồn mất vía, tâm sự nặng nề.

Đây là bởi vì Liên Thủ Nhân nạp thiếp, lại do Chu thị làm chủ. Chuyện này không tuân theo chuẩn mực đạo đức trong lòng Trương thị, hơn nữa khiến cho Trương thị có cảm giác nguy cơ.

Mặc dù Trương thị không nói ra, nàng cũng không thể hiểu tại sao Chu thị lại cưới vợ bé cho Liên Thủ Nhân. Vì gây khó dễ con dâu, Chu thị có thể đối xử với Cổ thị như thế, cũng có thể đối đãi nàng như thế. Nàng biết, dù nàng tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục ra sao, Chu thị cũng không chào đón người con dâu như nàng.

Những chuyện liên tiếp xảy ra ở Thái Thương khiến cho Trương thị nhận ra rõ ràng khuôn mặt thật của những người đó, nàng hoàn toàn mất đi lòng tín nhiệm ở họ.

Liên Thủ Nhân nạp thiếp, tạo ra tiền lệ. Vì làm khó dễ nàng, vì tạo lợi ích cho mình, Chu thị, Liên Thủ Nhân, Liên Nghĩa và những kẻ ở thượng phòng cũng ó thể nhét nữ nhân cho Liên Thủ Tín. Mà Liên lão gia tử dù bất mãn cũng không thể ngăn cản.

Trương thị hiền lành do xuất thân và hoàn cảnh xung quanh nhưng tính hiền lành của nàng tuyệt đối không bao gồm việc trượng phu cưới vợ bé.

Bởi vì cảm giác nguy cơ, bởi vì chống lại hành động sở tác sở vi, vô sỉ của những người kia, Trương thị liền phát tác với Liên Thủ Tín.

Liên Thủ Tín ở trong phòng sứt đầu mẻ trán, nói không ít lời hay dụ dỗ Trương thị cũng không thấy hiệu quả, Trương thị giống như muốn đem ủy khuất phải chịu bao năm khóc lên vậy.

“Rốt cuộc là chuyện gì, nàng cũng phải nói để ta hiểu chứ. Quan lại muốn định tội người khác, muốn giam vào đại lao cũng phải nói ra tội danh chứ.” Liên Thủ Tín vừa bất đắc dĩ vừa sốt ruột.

“Lão thái thái cưới vợ bé cho đại ca ngươi.” Trương thị rốt cục nói.

“A?” Liên Thủ Tín giật nẩy người.

“A cái gì, ngươi cũng cao hứng sao. Đại ca ngươi có, không quá mấy ngày lão thái thái sẽ nghĩ tới ngươi. Không phải cùng là nhi tử sao, ngươi bây giờ không làm quan, gom góp tiền bạc, nhanh chóng dọn dẹp một chút, đi Thái Thương, đừng chậm trễ chuyện tốt của ngươi.” Trương thị nức nở nói.

Lúc này Liên Thủ Tín mới hiểu tại sao Trương thị nổi giận với hắn.

“Đây là thật sao?” Liên Thủ Tín hỏi, “Ông nội bọn nhỏ có nói gì trong thư đâu.”

Với xuất thân và hoàn cảnh sống của Liên Thủ Tín, cưới vợ bé đối với hắn là cũng là chuyện của thế giới khác. Hơn nữa trong thư Liên lão gia tử không nói, Liên Thủ Tín tỏ ra nghi ngờ cũng là hợp lý.

Nhưng hôm nay Trương thị không thấu tình đạt lý như vậy.

“Ngươi không tin ta, vậy ngươi tới Thái Thương đi, không phải lúc đó cái gì cũng biết sao?” Trương thị đuổi Liên Thủ Tín đi Thái Thương.

“Ta đi Thái Thương làm gì, ta không đi.” Liên Thủ Tín nói, đối với Trương thị đang kích động, Liên Thủ Tín có cảm giác vô lực, không biết làm thế nào.

“Hừ.” Trương thị hừ lạnh.

“Mẹ bọn nhỏ, nàng không nên bởi vì chuyện này mà nghi ngờ ta.” Liên Thủ Tín ngồi xuống cạnh Trương thị, “Ta đối với nàng tuyệt đối không có ngoại tâm. Chúng ta là vợ chồng son, ai cũng không thể chia cắt chúng ta. Cho dù bà nội bọn nhỏ có ý định này, có sắp đặt chuyện gì cho ta, ta cũng chết không đáp ứng. Đây là chuyện táng tận lương tâm, ta không thể làm chuyện có lỗi với nàng. Bất kể lúc nào, bất kể hai ta ra sao, bất kể ai nói chuyện này, cho dù trời cao có sập, ta cũng quyết không làm ra chuyện như vậy.”

“Ta thề với trời, nếu ta không tuân theo lời hôm nay ta nói, ta sẽ cả người lở loét, trời giáng ngũ lôi đánh…” Liên Thủ Tín giơ tay thề.

Discussion19 Comments

 1. LTTín ở trong nhà thật thà đáng ju thật,chj là mắc chút khuyết đjểm bánh bao thôj,ngườj ta thường nój nông dân thât thà chất phát,nhjn LTT,LTL là thấy nhưng mà cáj nhà thương phòng cũng xuất thân nông dân nhưng âm độc vô sĩ mất hết lề lốj.

 2. Tư tưởng tiến bộ nha, một vợ một chồng, gia đình hạnh phúc. Trương thị cảm thấy nguy cơ cũng phát ra uy thế của sư tử Hà Đông tiềm ẩn trong mỗi người phụ nữ nha. Có thể tin tưởng Liên Thủ Tín nhưng không tin được đám người thượng phòng kia. Ai biết sau này Chu thị có giở trò gì không, hay đám Liên Thủ Nhân, Liên Thủ Nghĩa kia muốn lợi dụng mà tống cho Liên Thủ Tín một bà lẽ thì sao.
  Chu thị lúc nào cũng giữ tư tưởng con mình là trên hết chiều chuộng cho lắm vào nên tính tình Liên Tú Nhi mới vậy, giờ thì được người ta tôn làm lão thái thái nha~~~ chức vụ cao, uy danh hiển hách, trên bao người nha.

 3. Ơ hơ … Lần đầu tiên thấy Liên Thủ Tín miệng lưỡi ngọt ngào đến vậy nha …… hí hí Xem xem lần này lại có sóng gió gì nữa đây…..

 4. A nay sao chị Trương thông minh thế , còn bik dc nguy cơ nữa . Đúng là chuyện ko để tâm thì hk sao . Chuyện mình để ý thì ko thể nhịn . Trương Thị khôn ra rồi ;75

 5. Trương thị nổi nóng làm Liên Thủ Tín không biết mình sai ở đâu, nhìn cảnh này cũng tội thật, nhưng mà đây là Trương thị lo trước cho tương lai kẻo 1 ngày nào đó bà Chu thị hóa rồ lại nhét 1 cô nào đó cho Liên Thủ Tín làm vợ bé cũng nên, ai bảo bây giờ gia đình của họ cũng có chút danh tiếng rồi, cũng là địa chủ rồi mà, có thể lắm, với tính cách của mụ Chu thị nếu sau này nhà Liên Thủ Tín thành địa chủ với hàng trăm, hàng nghìn mẫu đất mà Liên Thủ Nhân thất thế thì chắc chắn Liên Thủ Tín sẽ phụng dưỡng 2 người, mụ Chu thị lại là người muốn nắm mọi quyền hành ở trong nội viện Liên gia nên sẽ không ưa thích những người hay chống đối bà ta , nhất là Trương thị vì có Trương thị giữ mọi quyền hành bà sẽ không được nắm trong tay, do đó bà ta sẽ tìm 1 cô nào đó làm thiếp để cô ta với Trương thị suốt ngày đấu đá nhau, mụ ta ở giữa hưởng lợi, thế nên bây giờ 2 người mà không hết bánh bao thì sau này làm sao có thể đối phó với những âm mưu của những kẻ xung quanh, khi mình nghèo khó thì không ai lợi dụng cả, lúc mình giàu có rồi thì sẽ có khối kẻ ăn không ngồi dồi muốn bám vào để lợi dụng lòng tốt.cái gia đình này là 1 ví dụ cho việc đó.Vậy nên cảm thấy Trương thị là đang lo trước cho tương lai nên mới nổi nóng như thế, đối với việc nạp thiếp phải nói từ bây giờ tránh cho sau này Liên Thủ Tín bị động.

 6. người nông dân tuy nghèo nhưng tư tưởng đơn giản, đó cũng là 1 loại hạnh phúc. 1 vợ 1 chồng nên gia đình yên ấm hơn. Chu thị dù thiếu kiến thức cũng phải nghĩ chuyện cưới vợ bé này là ko tốt chứ, còn LLGT miệng thì nói ở cạnh để canh chừng LTN mà sao đến lúc có chuyện ông cũng chỉ toàn im lặng. Anh tử này gặp ai cũng chung chạ đc nếu rước về sau này gia đình lại càng ko yên cho xem

 7. – con trai con gái dều có => ĐỀU có
  – những chuyện như thể này khiến cho người khác chê cười => THẾ này
  – Liên Nghĩa và những kẻ ở thượng phòng cũng ó thể nhét nữ nhân cho Liên Thủ Tín => Liên THỦ Nghĩa, cũng CÓ thể
  hồi xưa không có mạng Internet mà sao thông tin lại nhanh hơn cả Internet nữa vậy công nhận hay thật. Cái gì mà tặng quà cho ả liên lan nhi khốn kiếp đó chứ gặp ta là nhất quyết không cho cho thứ người như ả tha cho ăn mày còn hơn nhưng mà không biết nhà mạn nhi có đưa cho không đây mong là đừng đưa nha. Liên thủ tín hôm nay bị xui a nằm cũng trúng đạn nữa ;41

 8. Trương thị càng ngày càng thông minh ra a>>biết ngăn ngừa trước hậu họa, nhà LMN càng ngày càng tốt lên, chắc chắn người của thượng phòng sẽ đỏ mắt mà phá hoại , chỉ cần người 1 nhà đồng lòng thì việc gì cũng không sợ.. truyện càng ngày càng hay, cảm ơn nàng nhiều lắm

 9. May mà LTTin còn biết thề thốt, cả nhà đồng lòng chắc chắn bà Chu điên kia ko làm gì đc đâu nhỉ

 10. Trương thị nhạy cảm a mà Liên Thủ Tín lại thương vợ, thật thà nữa. Mụ Chu thị kia thật sự rất quá đáng, nhà đó ngày càng loạn lên. Thanks tỷ

 11. ÔI buồn cười cặp vợ chồng này quá, Liên thủ tín ngày càng sợ vợ rồi he he he. Nói chugn phải đánh cho Liên thủ tín một đòn phủ đầu, sau này mụ Chu thị khốn kiếp kia mà có ý tứ gì thì Liên thủ tín cũng sẽ nhớ lại chuyện hôm nay mà sống chết không nghe theo. Mụ Chu thị đích thực là khốn nạn hiếm gặp, nhưng cũng phải thôi, vì cổ thị lừa con gái mụ yêu thương nhất cho một lão già sắp xuống lỗ, ai mà vui cho được chứ. Anh tử vào nhà này thì khác gì có thêm 1 triệu tú nga, thậm chí còn hơn vì con này lại còn có tính lăng nhăng hay bò lên giường đàn ông có vợ. Con hoa nhi định tính toán cho chi thứ hai là tam lang, ai ngờ hại chính mẹ đẻ của mình, đúng là chuyện tốt a.

 12. Liên Thủ Tín đúng là quá tốt rồi, có tiền cũng ko thay đổi bản thân, vẫn hiền lành tử tế như vậy .

 13. Gấu áXù Phu Nhân

  Ôi….. ta cũng muốn 1 trượng phu như chú Tín….
  Cô Trương náo vậy rất đung, người phụ nữ thời đại này chỉ có thể dựa vào.chồng con mà thôi…. mạn tỷ nhanh trí quá cơ.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: