Chớ Hỏi Chốn Quân Về – Lời dẫn truyện

27

CHỚ HỎI CHỐN QUÂN VỀ

Tác giả: Đê Biên Nhứ.

 

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, đồng nhân Lương Chúc, nhẹ nhàng, ngọt, sủng, sạch, chung tình, thanh xuân vườn trường, hơi có chút kì ảo…..

Tình trạng sáng tác: Đã hoàn

Tình trạng edit: Sắp hoàn

Độ dài: 50 chương + 6 phiên ngoại.

Nhân vật chính: Mã Văn Tài, Diệp Quân Lan.

Phối hợp diễn: Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài cùng các nhân vật trong nguyên tác.

Convert: Tiểu Tuyền

Tìm Raw: Tiểu Ngọc Nhi

Editor: Tiểu Mộng, Kẹo, Leticia, Hạ, Osicase, Tiểu Kim Châu, Tiểu Ngân.

Beta: Tiểu Ngọc Nhi

Nguồn edit: http://tamvunguyetlau.info/

Lời dẫn:

Lần đầu tiên gặp mặt, hắn chỉ là một đứa bé ba tuổi, ánh mắt ngây thơ, trong suốt, còn nàng là một cô hồn phiêu lãng trên trần thế đã gần trăm năm, hắn không nhìn thấy nàng, còn nàng cũng chỉ nhất thời cảm thấy đứa bé này khá thú vị nên liếc nhìn một cái rồi rời đi. Thời gian trăm năm đã sớm mài mòn tính tình của nàng, những gì sót lại chỉ sợ ngay cả chính bản thân nàng cũng không biết.

Lần gặp mặt thứ hai, hắn đã hơi hơi có dáng vẻ của một thiếu niên, có chút tao nhã, nhưng vẫn sót lại vẻ ngây ngô, non nớt, ánh mắt đã không còn trong suốt nữa. Khi đó nàng giật mình, chẳng qua suy nghĩ lại, liền hiểu rõ, chỉ nhẹ nhàng thở dài một thời, thời gian đúng là thứ biết tra tấn hành hạ con người…..

Lần gặp mặt thứ ba là do nàng đột nhiên hứng trí, cộng thêm việc mấy ngày trước nhận được thông báo của quỷ sai, nói rằng nàng sắp được chuyển thế, không phải làm cô hồn phiêu du khắp chốn nữa, nên trong lòng vô cùng mừng rỡ. Nhớ tới còn có một người, hẳn là người quen duy nhất trong suốt một trăm năm qua, nàng tự nhận mình cũng là một ‘nữ quỷ biết lễ nghĩa’, nên quyết định tới chia tay một phen.

Thời tiết hôm đó khá đẹp, đứa bé kia đứng một mình trong sân, ánh trăng lung linh, bóng người trải dài trên mặt đất, làm cho người ta cảm thấy thê lương.

Hẳn là ma chướng rồi, nếu không sao nàng lại nghĩ như vậy. Cẩm y hoa phục (áo gấm thêu hoa), vinh hoa phú quý, địa vị quyền thế, gia nhân mỹ nữ, tất cả những thứ này đứa bé kia đều có, sao lại có thể không sung sướng, hạnh phúc đây?

Nàng cảm thấy mình hẳn nên tới nói một câu “tạm biệt, hẹn gặp lại”, nhưng sau lần này thì e là không gặp lại nhau được nữa. Nghĩ ngợi, bất giác lại xuất thần, bỗng nhiên nghe thấy có người nhẹ giọng kêu lên: “Mẫu thân…”

Thoáng chốc cúi đầu xuống, liền bắt gặp một đôi mắt chứa đầy đau thương, ánh mắt sâu thẳm như bầu trời đêm vậy, thật đẹp. Nhất thời tâm hồn bị hấp dẫn, giọng nói nghẹn ngào của đứa bé kia lại vang lên: “Tại sao, tại sao… hài nhi không chạm được mẫu thân… Tại sao…” Đứa bé kia chắc là muốn ôm nàng nhưng lại chụp vào khoảng không trống rỗng.

Ánh trăng ấm áp nhưng khuôn mặt đứa bé càng thêm nhợt nhạt, đôi mắt nhòa đi bởi hai hàng nước mắt.

Nàng chợt thấy đau lòng, mẫu thân nó mất rồi sao?

Nhớ đến mẹ đứa trẻ này, đúng là một người phụ nữ dịu dàng, ấm áp, sao lại chết chứ? Chắc đứa nhỏ này nhận nhầm nàng là linh hồn của mẹ nó rồi, dù có tỏ vẻ già dặn thế nào thì trẻ con âu vẫn là trẻ con.

Thôi thôi, dù sao vài ngày nữa nàng cũng sẽ chuyển thế, coi như làm chút việc tốt vậy.

Nghĩ thế, nàng nở nụ cười nói: “Lúc trước ta có gặp mẫu thân con, trước khi đầu thai, nàng nhờ ta chuyển lời cho con, đừng đau lòng, hãy sống tốt, vui vẻ, hạnh phúc, thế là nàng yên lòng rồi.”

“Dì không phải mẫu thân?” Ánh mắt mong chờ của đứa bé kia bỗng chốc ảm đạm, giọng nói cũng nhỏ đi rất nhiều: “Mẫu thân gửi lời nhắn nhưng tại sao không tới, hay là mẫu thân ghét bỏ hài nhi rồi?” Giọng nói nức nở, thật đáng thương.

Nhất thời nàng không biết nên nói gì cho phải: “Chuyện này.. dĩ nhiên không phải vậy, mẹ con không còn cách nào khác, hơn nữa không phải đã nhờ ta đến chăm sóc con sao?”

Vừa dứt lời, khuôn mặt đứa trẻ liền hiện lên vẻ vui sướng: “Thật sao?”

Nàng gật đầu lia lịa: “Thật, thật…”. Sau khi hoàn hồn, lại phát hiện mình đã tự đem bản thân bán đi rồi.

Đến lần gặp mặt lần thứ tư, nàng đã quên mất hắn, chỉ cần một chén canh Mạnh bà thì những chuyện cũ cho dù khắc cốt ghi tâm cỡ nào cũng sẽ bị quên sạch. ‘Nếu có kiếp sau, ta nhất định sẽ nhớ được chàng’, đây chẳng qua chỉ là lời nói dối, tự lừa mình lừa người mà thôi.

Nhiều năm sau đó, khi nàng hỏi, sao chàng biết đó là ta mà không phải người khác, hắn chỉ khẽ cười một tiếng, ngón tay thon dài vuốt vuốt một lọn tóc trên vai nàng, cúi đầu nói nhỏ — Bởi vì đó là nàng.

————-

MỤC LỤC

Lời dẫn truyện

Chương 01

ღ Chương 02 ღ  Chương 03 ღ

ღ Chương 04 ღ Chương 05 ღ Chương 06 ღ

ღ Chương 07 ღ Chương 08 ღ Chương 09 ღ Chương 10

Chương 11 ღ Chương 12 ღ Chương 13 ღ

ღ Chương 14 ღ Chương 15

ღ Chương 16 ღ 

ღ Chương 17 ღ 

ღ Chương 18 ღ Chương 19 ღ 

ღ Chương 20 ღ Chương 21 ღ Chương 22 ღ 

ღ Chương 23 ღ Chương 24 ღ Chương 25 ღ Chương 26 ღ

ღ Chương 27 ღ Chương 28 ღ Chương 29 ღ 

ღ Chương 30 ღ Chương 31 ღ

ღ Chương 32 ღ 

ღ Chương 33 ღ

ღ Chương 34 ღ Chương 35 ღ

ღ Chương 36 ღ Chương 37 ღ Chương 38 ღ

ღ Chương 39 ღ Chương 40 ღ Chương 41 ღ Chương 42 ღ

ღ Chương 43 ღ Chương 44 ღ Chương 45 ღ 

ღ Chương 46 ღ ღ Chương 47 ღ 

ღღღ Chương 48 ღღღ

Chương 49 ღ 

50

PHIÊN NGOẠI 

0102 0304 050607

—————–

Truyện này không có lịch post cố định nhé ^^

TNN: Đây là quà các chị em mừng sinh nhật Sakura tỷ       ;76

Chúc tỷ tuổi mới mạnh khỏe, xinh tươi, may mắn, đạt nhiều thành công mới, và lấp được nhiều hố mới hơn ạ       ;66

p/s: Truyện này chống chỉ định những bạn tôn sùng mối tình Lương – Chúc nhé     ;10

Discussion27 Comments

 1. truyện dài hay đoản văn vậy nàng ơi, đọc sơ có vẻ giống như huyền huyễn vậy nhỉ, mọi người cố gắng cmt tích cực để có truyện đọc mỗi ngày nha :)

 2. khuongthihuongbrl

  truyện mới này hay nè. Chuẩn bị có hàng mới rùi ^^. Mong chờ truyện của các nàng ^^

 3. tung bông chúc mừng bộ truyện đồng nhân MVT đẹp trai xem phim cứ tiếc anh này hùi hụi ;67

 4. thanh xuân vườn trường tưởng là cổ đại?
  dù sao cũng rất mong chờ ^^ nói thật ta cũng k có k ưa a MVT :v

 5. Nhờ Sa tỷ mới có hàng ms nữa :3 Bộ đoản văn này dài quá như bộ truyện í. Nhân vật chính là Mã Văn Tài? Muội có hơi ghét nv này, k biết trong truyện, tác giả miêu tả thế nào? Thanks tỷ

 6. May quá ta không hâm mộ mối tình lương chúc, cảm thấy nó bi lụy quá, vả lại mấy bộ phim nhân vật chính lương chúc ta không thích diễn viên nào hết.
  Mã văn tài cũng là nhân vật đáng thương mà.

 7. higi ty nào mak đau khổ k có chủ kiến cho tương lai của mình ta k hâm mộ cái gì mak đòi sống đòi chết vì iu mak tại sao k tìm cách để đc bên nhau ak

 8. tung hoa nhảy hố
  nhà nàng đào nh` hố quá ta lọt mấy cái rồi mà vẫn còn cố lết cái thân già này lọt thêm cái nữa ^^

   • Vậy ạ, không sướt mướt thê lương là tốt lắm rồi, mà tính cách của chúc anh đài vui tính nữa tề hoan chắc truyện sẽ vui lắm nhỉ ;31

    • thực ra thì nhà mình ghét CAD vs LSB nhất đấy ;41 mà đúng ra thì trong nguyên tác CAD cũng không có vui tính tí nào đâu ;15 chỉ thấy ngu ngu + nhìn đời màu hồng thoai ;41

 9. *tung hoa* ;59 mừng sinh nhật sa tỷ, và chúng ta lại được ăn ké hố mới nha ;76
  hèm hèm, mã văn tài à, trong phim thì là nhân vật phản diện, có vẻ xấu tính lắm, ;44 k biết khi làm nam9 trong truyện thì sẽ thế nào đây, ;02 chưa đọc đồng nhân bao giờ, đáng để mong đợi nha ;35

 10. Ta quyết định nhảy hố chuyện này, dài tầm đó là ta thích nhất, ham hố chị 11 nhưng quả thực với ta truyện như thế là hơi dài, ta khoái nhất các truyện dài tầm 150 chương thui. thanks các nàng nhé.

 11. Doc van an thay hap dan nhung minh lai rat ton sung moi tinh Luong Chuc. Hic. Ban nao cho minh loi khuyen voi.

 12. Ta nhảy hố nhà nàng, đọc giới thiệ thấy hay ” bởi vì đó là nàng”. Ta đan buồn chán, các nàng có cần support or thừa việc thiếu người thì cho ta 1 chưn nhé!
  qpgemini@gmail.com

 13. Em chính thức lọt hố truyện ạ. Biết đến truyện qua fanpage Review ngôn tình, đọc review thấy khá hay, lại sủng nhiều (em đang đọc một bộ ngược tâm ngược thân quằn quại song song nên cần sủng, ngọt để trấn an tinh thần :
  * Đây cũng là lần đầu tiên em biết tới và nhảy vào hố nhà Tâm Vũ Nguyệt Lầu của mình.
  Mong các nàng sớm đào và lấp được nhiều hố mới thoả mãn dân tình, và cảm ơn mọi người vì đã bỏ công edit và beta thật nhiều bộ truyện hay như thời gian vừa qua mà lại hoàn toàn phi lợi nhuận thế này. Gửi lời cảm ơn và tình iu chân thành sâu sắc của em đến tất cả thành viên của nhà mình nhé <3

 14. Lần đầu tiên em biết đến và lọt hố ở Tâm Vũ Nguyệt Lầu :>
  Biết đến truyện qua page Review Ngôn Tình, đọc review thấy truyện cũng khá ok, qua nhà mình đọc văn án là ngay lập tức duyệt luôn :> Một phần cũng vì văn phong edit của nhà, đọc rất mượt, nói như nào nhỉ…, đọc vào thấy lôi cuốn cực ấy ạ.
  Mong nhà mình lại tiếp tục đào và lấp được nhiều hố mới hơn để thoả mãn lòng tham của dân tình. Đồng thời cảm ơn mọi người vì đã bỏ công sức và thời gian edit, beta, des bìa không chỉ “Chớ hỏi chốn quân về” mà còn tất cả các bộ truyện khác nữa, tất cả đều hoàn toàn phi lợi nhuận. <3

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: