Y Thủ Che Thiên Q4 – Chương 09+10

24

Chương 09: Truyền thừa giới chỉ

Edit: Leticia 

Beta: Sakura

Sau khi Mộ Chỉ Ly trở lại Thiên Âm Môn, cũng lục tục có đệ tử từ bên ngoài trở về.

Công việc ở Thiên Âm Môn cũng trở nên lu bù hơn, tất cả mọi người đều tập trung chuẩn bị cho một sự kiện, chờ ngày mà Môn phái của bọn họ nhập thế.

Ngày này là ngày mà bọn họ đợi đã lâu!

Ngày hôm nay, Mộ Chỉ Ly đứng ở trên đài cao của Thiên Âm Môn, lẳng lặng nhìn xuống chân núi. Nàng một thân áo đỏ xinh đẹp lãnh diễm, tay áo tung bay, giống như đang đi trên mây, nghiễm nhiên trở thành người xinh đẹp động lòng người nhất Thiên Âm Môn.

Lúc này  Mộ Chỉ Ly khẽ nhíu mày, thời gian Thiên Âm Môn nhập thế chỉ còn lại có ba ngày, Thiên Nhi và Dật Thần lại vẫn chưa trở về, dựa theo lời trước đó của bọn họ, hiện tại hẳn là đã trở về mới đúng a.

Không phải là bọn họ so đấu quá mức hưng phấn, thế nên đến bây giờ mới chưa trở về chứ. Nàng rất ít khi cùng hai người bọn họ tách ra như vậy, bên cạnh thiếu đi hai người nàng không khỏi cảm thấy cô đơn.

Nhìn về phía xa xa của bầu trời, Mộ Chỉ Ly lẩm bẩm nói: “Liệt, chàng có khỏe không?” Nếu như có thể, nàng hi vọng hắn có thể ở bên cạnh mình biết bao.

Khe khẽ thở dài, sắc mặt phiền muộn của Mộ Chỉ Ly tiêu hết, thay vào đó là nụ cười mỉm.

Ở trong lòng của nàng, Liệt vẫn luôn ở bên cạnh nàng, đợi sau khi Thiên Âm Môn nhập thế, địa vị ổn định nàng có thể một lần hành động tiêu diệt Lôi gia, dùng lực lượng của mình tiêu diệt Lôi gia! Giúp Liệt báo thù, giúp mình báo thù!

Nguyện vọng này đã bị đè nén quá lâu trong lòng nàng, hiện tại rốt cục đã sắp đạt được rồi!

Song, lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị rời đi, đột nhiên phát hiện ở dưới chân núi xuất hiện hai thân ảnh một trắng, một tím, chân đang chuẩn bị bước đi liền dừng lại.

Trên mặt mang theo nụ cười nhìn về hai thân ảnh ở phía dưới, cuối cùng bọn họ cũng trở lại!

Dọc theo đường đi, giữa hai người Thiên Nhi và Mộ Dật Thần chưa từng có giây phút yên tĩnh nào, bất luận là về chuyện gì hai người cũng muốn so sánh với nhau, thậm chí quá trình lên núi hai người cũng so xem ai có tốc độ nhanh hơn.

Với nhãn lực của hai người đương nhiên là chú ý được Mộ Chỉ Ly đang đứng ở đài cao nhất rồi, ngay lập tức liền nhanh chóng chạy về phía Mộ Chỉ Ly.

Gần như là hai người cùng một thời gian đứng ở trước mặt Mộ Chỉ Ly, không khỏi xoay người liếc mắt nhìn nhau hừ lạnh một tiếng, lúc này mới xoay đầu lại.

Nhìn thấy phương thức sống chung của hai kẻ dở hơi này không có bất kỳ biến hóa nào, nụ cười trong mắt Mộ Chỉ Ly nồng đậm thêm vài phần: “Cuối cùng hai người các ngươi đã trở lại, ta còn tưởng rằng các ngươi so tài đến mức bị choáng luôn rồi, quên mất thời gian nhập thế đấy.”

Thiên Nhi khoát tay áo, nói: “Làm sao có thể a! Chuyện quan trọng như vậy thì sao quên được.”

“Vốn là đệ đã sớm trở về rồi, kết quả lại có người vẫn lôi kéo đệ đi so tài nên mới kéo dài đến tận hôm nay.” Mộ Dật Thần lời ít ý nhiều mà nói, trên mặt lại treo nụ cười cực kỳ vui sướng.

Hắn ở bên ngoài chơi huyên náo đến long trời lở đất, cuộc sống như vậy mặc dù vô cùng thích ý, nhưng ở trong lòng của hắn vẫn luôn nhớ Mộ Chỉ Ly. Dù sao sau khi Hàn Như Liệt rời đi, nàng ấy yếu ớt hơn không ít, lúc trước đều là hai người bọn họ theo ở bên cạnh nàng, như vậy cũng khá tốt.

Nhưng nếu hai người bọn họ rời đi, cũng không biết nàng ấy có thể không quen hay không, nếu không phải nhiệm vụ lần này đối với Thiên Âm Môn rất trọng yếu, hắn cũng sẽ không rời đi như vậy.

Cũng may lần này ảnh hưởng mà bọn họ tạo thành rất lớn, hai người bọn họ mặc dù ở các vương quốc khác nhau, nhưng cũng nghe nói về chuyện tình của Chỉ Ly, hình tượng của nàng được truyền đi khắp bốn phía.

Nghe được Mộ Dật Thần nói như vậy, Thiên Nhi liếc hắn một cái, dường như muốn phản bác nhưng lại nói không ra lời.

Nói đến chuyện này nàng sắp bị buồn bực đến chết rồi, trước kia sói ngu xuẩn này bị nàng chế trụ gắt gao, tuy nói lần này hắn trở về để đón nhận huyết mạch thức tỉnh, nàng cũng biết cỗ lực lượng đó sẽ giúp thực lực tăng lên rất nhiều.

Nhưng dù sao cũng phải có hạn độ chứ! Thực lực của sói ngu xuẩn này tăng lên quả thực làm cho người ta sợ hãi! Hiện tại lúc ở chung một chỗ với hắn, nàng đã không thể chiếm thượng phong rồi, điều này không phải khiến nàng rất buồn bực sao?

Nhìn bộ dạng này của Thiên Nhi, Mộ Chỉ Ly thầm than trong lòng xem ra Dật Thần thật sự là trở mình rồi, thậm chí ngay cả Thiên Nhi cũng không đối phó được hắn.

Chẳng qua là nếu hắn luôn không nhường choThiên Nhi thì không biết có làm Thiên Nhi tức chết hay không? Không được, mình phải tìm thời gian hàn huyên với Dật Thần, Thiên Nhi bản tính hiếu thắng, nếu thỉnh thoảng thắng được Dật Thần thì nàng sẽ không lúc nào cũng chú ý đến chuyện này, nhưng nếu vẫn chiến thắng nàng thì sợ là nàng sẽ luôn khó chịu.

“Lần này ta xuống núi đều được nghe nói về chuyện của hai ngươi, nếu không phải lần này chỉ ban thưởng cho các đệ tử thì hai người các ngươi chắc chắn là hai người đứng đầu.” Mộ Chỉ Ly chen vào nói, hai người này làm những chuyện như vậy không phải là khiến cho người ta không biết làm thế nào sao?

Nghe Mộ Chỉ Ly nói như vậy, Thiên Nhi và Mộ Dật Thần khó khi cảm thấy lúng túng, hiển nhiên bọn họ cũng biết hai người bọn họ làm những chuyện như vậy thật sự là rất thần kỳ.

“Ha ha, lúc đầu nghe nói ta đúng là sợ hết hồn, hai người các ngươi quả nhiên là phong cách khác người a. Tuy nói chuyện này tạo thành ảnh hưởng có chút phức tạp, nhưng mọi người đối với thực lực của các ngươi đều đã có một nhận thức trực quan.

Hiện tại cả Thiên Âm Môn người nổi danh nhất chính là hai người các ngươi rồi, hai người các ngươi đã trở thành thần tượng của không ít người, chắc hẳn các đệ tử lần này đến đây tham gia khảo hạch có không ít người là hướng về phía hai người các ngươi mà đến đấy.”

Hai người này chẳng những thực lực rất mạnh, kích thích cường giả hướng tới, mặt khác hai người đều là mỹ nữ tuấn nam một trong vạn người, tạo thành ảnh hưởng tự nhiên có thể nghĩ, nhiều khi loại ảnh hưởng này cũng là thật lớn đấy.

“Ngươi đừng chỉ nói chúng ta a.” Thiên Nhi không khỏi lên tiếng, nếu cứ để cho Chỉ Ly nói như vậy, cái mặt mo của nàng cũng nên giấu đi rồi: “Thanh danh của ngươi được truyền đi cũng rất nhiều a, chuyện tình về mỹ nhân áo đỏ đi tới bất luận địa phương nào cũng có thể nghe được đấy.”

. . . . . .

Thiên Nhi và Mộ Dật Thần nói một chút chuyện thú vị của chuyến đi này nói cho Mộ Chỉ Ly, dù sao thời gian trước đây bọn hắn đều dành để tu luyện, chuyến đi này giống như là du ngoạn, để xuống tất cả mọi chuyện chỉ thoải mái chơi bời thì đây là lần đầu tiên , tự nhiên là có không ít cảm thụ mới lạ.

Trong Trục Đỉnh Tái Sự.

Nếu có người ở chỗ này thì chắc hẳn tất nhiên sẽ khó mà tin được người chật vật không thể chịu nổi trước mắt này lại là Hàn Như Liệt.

Dưới tình huống đang không ngừng đánh nhau với hỏa nhân, quần áo của hắn tránh không được sẽ bị tia lửa bắn vào, một bộ áo đỏ lúc này đã biến thành hai màu đỏ đen đan xen, giờ phút này mái tóc cũng rất lộn xộn, hoàn toàn không còn bộ dáng anh tuấn như lúc trước nữa.

Luôn không thay đổi chính là vẻ kiên định trong mắt hắn, lúc này hai mắt của hắn bởi vì một thời gian dài chưa từng được nghỉ ngơi đã hiện lên đầy tia máu, đôi mắt cơ hồ đã biến thành toàn màu đỏ.

Ở chỗ này, hắn không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, cũng không biết mình chém giết bao nhiêu hỏa nhân, hiện tại cả ngày lẫn đêm hắn cần làm một chuyện đó chính là không ngừng vung vẩy kiếm của mình.

Vốn là tay phải cầm kiếm hiện tại đã biến thành hai tay cầm kiếm, tay của hắn giống như đã không còn là tay của hắn rồi, chỉ theo bản năng mà không ngừng vung vẩy, ở chỗ này phải chiến đấu với cường độ cao như vậy hắn phảng phất đã không phải là người nữa mà là một cỗ máy chỉ biết tàn sát.

Vào thời điểm gặp phải nguy hiểm trí mang ngay cả cảm giác khẩn trương cũng không có, khuôn mặt cứng ngắc hồi lâu chưa từng nhúc nhích qua, biểu lộ trên mặt giống như đã cứng lại.

Lúc này hắn đã không tiếp tục nhìn về đạo ánh sáng ở phía xa kia nữa, vì không muốn làm ảnh hưởng đến tâm cảnh của mình, cho nên hắn lựa chọn không nhìn tới. Dưới tình huống cực kỳ nguy hiểm như thế này, một khi tâm tình biến hóa thì có thể mang lại nguy hiểm trí mạng cho hắn.

Trong thế giới lửa đỏ này, có một đôi mắt đang nhìn mọi cử động của Hàn Như Liệt, hào quang trong mắt càng sáng ngời hơn nữa. Dưới tình huống như vậy người bình thường sẽ không ngừng nhìn về đạo ánh sáng kia, nhưng thường thường như thế sẽ lâm vào vực sâu a.

Tên tiểu tử trước mắt này thật là vô cùng thú vị, đến tột cùng là có tín niệm như thế nào mà để hắn kiên quyết muốn rời khỏi đây như vậy? Xem ra, hắn thật sự có thể thông qua khảo nghiệm của mình a…

Nghĩ tới đây, lão giả rất vui vẻ đồng thời cũng có một chút buồn bã vô cớ.

Hàn Như Liệt không phát hiện được trong quá trình chiến đấu liên miên ở nơi này, bất luận là thực lực hay là kỹ xảo chiến đấu của bản thân cũng đã tăng lên rất nhiều!

Hắn chỉ cảm thấy mình đã ngây người ở chỗ này trong thời gian mấy năm, nhưng vẫn chưa đi được đến điểm cuối, nhưng hôm nay hắn lại đột nhiên thấy được đạo ánh sáng kia đang xuất hiện ở trước mặt mình!

Rốt cục đã thông qua sao? Đôi mắt Hàn Như Liệt giống như một vũng nước đọng rút cục cũng xảy ra biến hóa!

Lão giả núp trong bóng tối nhìn thấy một màn này, không khỏi gật đầu: “Nếu đã đi được tới bước này vậy liền để cho lão phu giúp ngươi một chút đi!”

Vừa dứt lời, Hàn Như Liệt đúng là đột nhiên phát hiện cầu dưới chân mình bị chặt đứt! Tốc độ phản ứng được đề cao rất nhiều, hắn nhanh chóng chạy về hướng lối ra, nhưng tốc độ đứt gãy lại nhanh hơn so với tốc độ chạy của hắn, trên không trung không có chỗ mượn lực, hắn cố gắng khống chế bản thân đang không ngừng rơi xuống phía dưới.

Trường kiếm không ngừng đâm vào vách núi đá, nhưng căn bản là hắn không dừng lại được tình trạng rơi xuống này! Cúi đầu xem xét thì thấy hắn chỉ cách nham thạch cực nóng kia khoảng mấy mét nữa, hắn đã có thể cảm nhận được nhiệt độ kia đủ để hòa tan hắn.

Trong mắt chậm rãi hiện lên vẻ tuyệt vọng, cuối cùng mình vẫn không thể nào rời khỏi chỗ này sao? Như vậy Ly nhi phải làm sao bây giờ!

Hàn Như Liệt điên cuồng gào thét ở trong lòng, hắn không cam lòng, không cam lòng cứ như vậy mà rời khỏi thế giới này, nhưng bây giờ  hắn đã vô lực khả thi rồi, đây cũng là do cảm giác tử vong mang đến tuyệt vọng cho con người.

“Ý thức muốn sống của tiểu tử này thật đúng là cường hãn, đã chiến đấu nhiều ngày rồi mà tốc độ phản ứng còn có thể nhanh như vậy, thật sự dọa người. Nếu không phải tốc độ của lão phu nhanh thì sợ là hắn cũng không bị rơi xuống rồi.” Vừa nói, trên mặt lão giả cũng lộ ra một tia đắc ý, đúng là gừng càng già càng cay!

Sau khi Hàn Như Liệt cảm nhận được một cỗ nhiệt độ cực nóng, cả người liền lâm vào trong bóng tối, chỉ có trong đầu hiện lên mấy hình ảnh và suy nghĩ không cam lòng…..

Khi Hàn Như Liệt tỉnh lại một lần nữa không khỏi kinh ngạc nhìn thân thể của mình. Mình còn sống?

Hắn rõ ràng nhớ được mình đã rơi vào trong nham thạch, không có khả năng vẫn còn sống đi ra đấy. Song, bây giờ hắn cũng không đi tra cứu kỹ tại sao mình còn sống, có thể còn sống chính là chuyện cao hứng nhất rồi.

Song, một khắc sau Hàn Như Liệt mở to hai mắt ra nhìn, tu vi của mình chắc là trong lúc vô tình đã đột phá đến Tử cảnh! Tốc độ tăng như thế này nếu được truyền đi thì quả thực làm cho người ta sợ hãi dù sao khi đến cảnh giới này, cho dù là thiên tài cũng cần tiêu tốn thời gian mấy năm mới có thể tăng lên được.

Thế mà hắn từ Sinh Cảnh thoáng một cái đã tăng lên hai cảnh giới đạt đến Tử cảnh? Như thế chẳng phải nếu hắn thăng thêm một cấp bậc nữa thì có thể đạt được tới đỉnh phong của thế giới nay—— Càn Khôn Cảnh rồi!

Ngay ở lúc Hàn Như Liệt đang tiêu hóa tất cả thông tin, một lão giả lặng yên không một tiếng động xuất hiện ở trước mặt Hàn Như Liệt: “Tiểu tử, tiến bộ của ngươi thật đúng là để cho ta nhìn với cặp mắt khác xưa, bây giờ ngươi được tính là thông qua khảo nghiệm của ta.”

Nghe được lão giả nói, Hàn Như Liệt nhanh chóng ngẩng đầu nhìn về phía lão giả, trong mắt mang theo vẻ kích động: “Như vậy, ta có thể rời khỏi chỗ này sao?” Hiện tại hắn hy vọng nhất chính là được rời khỏi chỗ này, trở về nói cho Ly nhi hắn còn sống, hắn trở về rồi.

Nhìn bộ dáng kích động của Hàn Như Liệt, lão giả không khỏi lên tiếng: “Nhìn xem ngươi kìa một chút tiền đồ cũng không có, gấp gáp như vậy cũng không ra khỏi đây được!”

“Tiền bối, ngài đã nói nếu ta thông qua khảo nghiệm của ngươi là có thể rời đi, hi vọng là tiền bối sẽ không phải là người không giữ lời hứa a!” Hàn Như Liệt không khỏi lên tiếng nói, đôi mắt chăm chú nhìn chằm chằm vào lão giả, lo lắng mười phần.

Theo lý thuyết, dưới tình huống này Hàn Như Liệt phải không có chút nào lo lắng mới đúng, dù sao căn bản hắn cũng không có biện pháp thoát khỏi không gian này, hết thảy hi vọng đều ở đặt ở trên người lão giả trước mặt, nhưng hắn vẫn tràn đầy lo lắng.

Bởi vì hắn có thể nhìn ra thái độ của lão giả trước mắt đối với hắn so với lúc trước đã có sự biến hóa thật lớn, hiển nhiên mình nhất định có tác dụng với lão, bằng không lão giả cũng không cần thiết phải nói chuyện với hắn như vậy.

Bằng vào thực lực của lão giả này, tuyệt đối có thể giải quyết mình một cách dễ dàng. Nhưng trong lòng hắn cũng có một chút nghi ngờ, thực lực của hắn đã đạt đến Tử Cảnh, mặc dù cũng có chênh lệch không nhỏ so với Càn Khôn Kính, nhưng cũng không phải chênh lệch khủng bố với lão giả như vậy mới phải chứ.

Đứng ở trước mặt lão giả, hắn cảm giác mình căn bản không có bất kỳ sức lực phản kháng nào, giống như một hài đồng chưa biết đi đứng trước một người trưởng thành vậy, căn bản cũng không có năng lực đối kháng.

Nghe vậy, lão giả thổi râu mép, nói: “Lão phu giống người không giữ lời hứa sao?”

“Không phải là tốt rồi.” Hàn Như Liệt chậm rãi nói: “Như vậy hiện tại tiền bối có thể cho ta rời khỏi đây?”

“Chậm đã!” Trên mặt lão giả dâng lên vẻ nghiêm túc: “Năng lực, tiềm lực thậm chí tâm tính của ngươi đều không tệ, ngươi có thể thông qua khảo nghiệm chính là minh chứng cho điều này, lúc trước ta cũng đã nói, chỉ cần ngươi có thể thông qua khảo nghiệm, là có thể có được lực lượng cường đại.

Hiện tại, ta muốn đem lực lượng của ta truyền thừa cho ngươi, ngươi nhất định phải từ từ lĩnh ngộ loại lực lượng này, giúp ta tiếp tục truyền thừa!”

“Truyền thừa lực lượng?” Trong mắt Hàn Như Liệt hiện lên tia kinh ngạc, hắn còn tưởng rằng mình có thể đạt tới Tử Cảnh chính là lực lượng cường đại mà lão giả đã nói, dù sao thực lực của hắn tăng lên rất nhiều so với những nơi truyền thừa khác rồi.

Nếu bây giờ hắn được tiếp thụ truyền thừa lực lượng của lão giả vậy tu vi của hắn sẽ đạt tới cảnh giới gì?

Giống như biết được suy nghĩ của Hàn Như Liệt, trên mặt lão giả lộ ra vẻ khinh thường, nói: “Càn Khôn cảnh cũng được coi là mạnh? Quả thực là xiếc của tiểu hài tử, ngươi lại so sánh lực lượng của lão phu với Càn Khôn cảnh thật là khinh nhờn thực lực của lão phu!”

Nghe được lời lão giả nói, trên mặt Hàn Như Liệt hiện đầy vẻ khiếp sợ. Nếu lời này từ miệng người khác nói ra, hắn nhất định sẽ nói người nọ có bệnh, nhưng lời này lại từ trong miệng lão giả nói ra thì là chân thật rồi.

“Hài tử, ngươi còn chưa tiếp xúc được với thế giới chân chính, nhưng ta tin tưởng ngươi nhất định sẽ nhìn thấy. Tiếp nhận truyền thừa của ta rồi sao ngươi còn vẫn còn cố chấp muốn ở tại cái địa phương nhỏ bé rách nát này chứ.

Trong lòng Hàn Như Liệt thất kinh, cũng không biết lão giả nói địa phương nhỏ bé rách nát có phải chính là đại lục Thiên Huyền hay không. Nếu rộng lớn như đại lục Thiên Huyền đối với hắn chẳng qua chỉ là địa phương nhỏ bé rách nát, như vậy thế giới chân chính sẽ như thế nào chứ?

Trong lúc nhất thời, Hàn Như Liệt chỉ cảm giác thấy tim mình… rối loạn.

“Hiện tại ta sẽ cho ngươi truyền thừa lực lượng của ta.” Vừa dứt lời, trong tay lão giả xuất hiện một giới chỉ mang phong cách cổ xưa, đương nhiên đó giới chỉ mà Hàn Như Liệt đã nhìn thấy trong quang cầu lúc trước.

Lão giả đưa chiếc nhẫn cho Hàn Như Liệt: “Đây là truyền thừa giới chỉ, bên trong có lực lượng của ta, dưới sự trợ giúp của nó thực lực của ngươi sẽ tăng lên nhanh hơn, nhưng ta cần nói cho ngươi biết chỉ có thực lực của mình mới là cường đại nhất.”

Hàn Như Liệt nhận lấy giới chỉ, nhìn giới chỉ trong tay có một loại cảm giác cực kỳ đặc thù, hắn cũng không nói rõ được loại cảm giác này, nhưng không thể phủ nhận hắn rất thích, lập tức gật đầu nói: “Đệ tử cẩn tuân dạy bảo của sư phụ.”

Nếu quyết định tiếp nhận truyền thừa, như vậy vị lão giả trước mắt này dĩ nhiên là sư phụ của mình rồi.

Nghe được Hàn Như Liệt nói như vậy, trên mặt lão giả tỏ ý hài lòng, người trước mắt này quả nhiên không hổ là truyền thừa đệ tử mà hắn tìm được, nhìn thế nào cũng thấy thuận mắt a!

Trước kia cũng gặp được một số người nhưng so với Hàn Như Liệt trước mắt thì đều là cặn bã.

“Ngươi phải nhớ kỹ tên của ta —— Thời gian lão nhân.” Lão giả có vẻ mặt nghiêm túc, thời điểm nói ra những lời này trong mắt lại tràn đầy cảm khái, đã quá lâu rồi hắn không có nói ra cái tên này, thậm chí nếu không nói ra thì chính hắn cũng nghĩ mình đã quên rồi.

Hàn Như Liệt rất nghiêm túc gật đầu: “Đệ tử ghi nhớ.” Nhưng trong lòng thì cực kỳ nghi hoặc, tại sao lại có người có tên kỳ quái như thế? Cái này không khỏi cũng quá kỳ quái một chút đi….

“Sau khi tiếp nhận truyền thừa của ta, trên người của ngươi sẽ nhiều thêm một ít trách nhiệm, ta hi vọng đợi đến lúc đó, ngươi có thể mang trên lưng những trách nhiệm này.” Thời điểm nói ra những lời này, lời của lão giả không phải là mệnh lệnh, mà là sự nhờ vả.

Cảm nhận được thái độ biến hóa của lão giả, Hàn Như Liệt cũng càng thêm chăm chú nói: “Sư phụ yên tâm, đệ tử nhất định sẽ hoàn thành! Chỉ là,vì sao sư phụ không rời khỏi nơi này?”

Lúc vừa nhìn thấy lão giả trước mắt mặc dù cảm thấy hắn rất kỳ quái, mình cũng thiếu chút nữa vì hắn mà phải vứt bỏ tính mạng, nhưng không thể phủ nhận vì sự tồn tại của lão giả mà thực lực của mình tăng lên rất nhiều.

Nếu như không phải nhờ hắn thì mình cũng không có cách nào rời khỏi cái không gian này. Hàn Như Liệt hắn mặc dù không tính là người tốt lành gì, nhưng hắn cũng có tâm cảm kích đối với lão giả trước mắt này.

Nghe vậy, trong mắt Thời gian lão nhân hiện lên vẻ ưu thương: “Ta đã không có khả năng để đi ra ngoài, mặc dù có thể đi ra ngoài ta cũng sẽ không rời đi. Có thể tìm được người tiếp nhận truyền thừa của ta, ta đã rất hài lòng rồi.

Ngươi có thể hoàn thành được tâm nguyện của lão phu, lão phu thật vui vẻ khi có thể có được một đệ tử ưu tú như ngươi, tin tưởng ngươi sẽ không để cho ta thất vọng.” Nhìn thấy thái độ của Hàn Như Liệt hắn có thể nhìn ra Hàn Như Liệt là một người có tâm, có trách nhiệm.

Tâm trí của tiểu tử này kiên định như vậy, hiển nhiên không phải là người bình thường có thể đạt được, hắn tin tưởng Hàn Như Liệt!

Chương 10: Nhập thế

Hôm nay, chính là ngày Thiên Âm Môn nhập thế.

Cả Thiên Âm Môn đều tràn ngập không khí vui sướng và kích động, ngày mà bọn họ hy vọng đã lâu rốt cục cũng đến rồi!

Cùng lúc đó, trong lòng mọi người còn có chút lo lắng, chỉ hy vọng hết thảy đều phát triển giống như bọn họ suy nghĩ, bắt đầu từ hôm nay, bọn họ không cần giấu diếm thân phận của mình, có thể lớn tiếng nói ra bọn họ là đệ tử của Thiên Âm Môn!

Bắt đầu từ hôm nay, tất cả mà bọn họ chuẩn bị nhiều năm như vậy cũng hoàn toàn biến thành hiện thực rồi, ngày hôm nay chính là một ngày rất đặc biệt, tâm tình của mọi người đều cực kỳ không bình tĩnh.

Mộ Chỉ Ly lẳng lặng đứng ở trước tẩm điện, nhìn bầu trời nơi phương xa, nhìn không ra tâm tình của nàng.

Hôm nay, hết thảy chỉ là một điểm khởi đầu!

Dung nhan tuyệt mỹ mang theo một tia nhàn nhạt phiền muộn, nhưng càng nhiều hơn là vui sướng, cặp môi đỏ mọng khẽ mở, lẩm bẩm nói: “Sư phụ, hôm nay chính là ngày Thiên Âm Môn nhập thế, chắc hẳn ngươi cũng có thể chứng kiến a, đệ tử đã không phụ sự nhờ vả của người.”

Thời điểm tia sáng đầu tiên của mặt trời chiếu xuyên qua tầng mây dày đặc thì trên mặt Mộ Chỉ Ly giương lên một vòng độ cong tự tin, kể từ hôm nay, đại lục Thiên Huyền sẽ xuất hiện thêm một Môn phái cường đại!

Nhưng Mộ Chỉ Ly đột nhiên kinh ngạc nhìn Thiên Sát Cổ Giới trong tay mình, lúc này từ Thiên Sát Cổ Giới đang tản ra ánh sáng dịu dàng, từ trước đến giờ điểu này chưa từng phát sinh qua.

Ánh sáng lóe lên tựa hồ muốn biểu đạt cái gì, Mộ Chỉ Ly khẽ nhíu mày. Đâylà ý gì? Có được Thiên Sát Cổ giới đã sáu năm rồi, nhưng nàng cũng không hề biết rõ Thiên Sát Cổ Giới, ngoại trừ biết một chút tác dụng bên ngoài, nàng căn bản không biết nguồn gốc của Thiên Sát Cổ Giới và tại sao lại đưa nàng đến cái thế giới này.

Đối với vấn đề này, chính nàng cũng thường xuyên suy nghĩ, nàng đã sớm thích ứng với cuộc sống ở đại lục Thiên Huyền, kiếp trước đối với nàng bây giờ là rất xa xôi, thậm chí có đôi khi nàng không cách nào phân biệt được hết thảy trước kia đến tột cùng là hiện thực hay chỉ là mộng cảnh.

Mỗi lần nghĩ như vậy, nàng sẽ nhìn về phía Thiên Sát Cổ Giới ở trên tay mình, bởi vì đây là chứng cớ duy nhất chứng minh quá khứ của nàng là có thật. Chỉ là rốt cuộc vì cái gì mà nó lại đưa nàng đến nơi này?

Tất cả chỉ là trùng hợp hay là có lý do nào đó? Nàng không biết, nhưng nàng cảm thấy điều bí mật này sẽ được công bố vào một ngày nào đó, nàng tin tưởng nhất định sẽ có!

Thiên Nhi và Mộ Dật Thần vừa đi ra đã thấy được thân ảnh màu đỏ đang đứng yên lặng ở trước cửa, nàng đã đứng như vậy suốt đêm, thật vui chính là từ trên người Mộ Chỉ Ly bọn hắn thấy được sự lột xác.

Không sai, Mộ Chỉ Ly đang không ngừng  lột xác , tuy nói lột xác là phát sinh do hiện thực tàn khốc, nhưng không thể phủ nhận đây là một dấu hiệu của sự trưởng thành.

Dĩ vãng khi nhìn Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy nàng thuần khiết sạch sẽ, phiêu dật không giống người phàm, mặc dù đứng gần cũng cảm thấy nàng không cùng một thế giới với mình, khi đó nàng giống như một nữ tử không có chút câu thúc nào.

Mà đến bây giờ ở trên người của nàng mơ hồ tản mát ra một loại uy nghiêm của người ở trên cao, nàng yêu dã diễm lệ nhưng cũng nhiều thêm khí phách của vương giả, đứng ở nơi đó tạo cảm giác nhìn xuống muôn dân trăm họ, nghiễm nhiên bất tri bất giác đã trở thành tồn tại khiến mọi người kính ngưỡng.

Cùng là kính ngưỡng, nhưng hoàn toàn không phải là một loại cảnh giới, đây chính là dấu hiệu lột xác của Mộ Chỉ Ly.

Bây giờ nhìn qua thấy nàng ấy chững chạc và đáng giá tín nhiệm, có lẽ người khác phấn đấu cả đời cũng không có được mị lực như thế, nhưng nàng lại dễ dàng có được như vậy, có mị lực làm cho lòng người cam tình nguyện thần phục!

Thiên Nhi và Mộ Dật Thần liếc nhau một cái, đều thấy được cảm xúc trong mắt đối phương, cũng chỉ có duới tình huống như thế này đối với hai người bọn họ mới hợp nhau.

“Môn chủ, thời gian đến rồi.” Thiên Nhi chậm rãi nói ra, vào lúc này, Mộ Chỉ Ly không phải là bạn tốt của nàng, không phải tỷ tỷ của nàng, mà là người đứng đầu một phái!

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly chậm rãi xoay đầu lại, nói: “Lên đường thôi!”

Sau đó nện bước trực tiếp đi về phía đại điện lộ thiên của Thiên Âm Môn, một bộ áo đỏ tung bay trong gió, quả thật là một bộ áo đỏ làm oanh động thiên hạ!

Chư vị trưởng lão, chấp sự và các đệ tử của Thiên Âm đã sớm chuẩn bị sẵn sàng, mấy vạn đệ tử đứng ở chỗ này có thể nói là đông nghịt một mảnh, song bất luận nhân số nhiều hơn nữa, cả đại điện lộ thiên vẫn vô cùng yên tĩnh như cũ.

Ngoại trừ tiếng hít thở rất nhỏ ở ngoài thì không còn những âm thanh khác. Tầm mắt mọi người đều nhìn về phía tẩm điện của Môn chủ, chờ Môn chủ của bọn họ xuất hiện!

Từ rất xa, mọi người đã nhìn thấy thân ảnh màu đỏ cao ngạo, đang đạp bước phiêu dật chậm rãi đi về phía mọi người.

Trên khuôn mặt tuyệt mỹ không biểu lộ ra bất kỳ cảm xúc nào, mái tóc đen hòa cùng với áo đỏ tạo thành một cảnh tượng thật xinh đẹp, nhưng trong chốc lát chỉ cảm thấy toàn bộ thế giới chỉ còn lại màu đỏ chói mắt.

Một cổ uy áp cường đại từ trên người nàng phát tán ra khiến cho mọi người không dám ngẩng đầu đối mặt với nàng, đây là một loại uy áp kết hợp khí thế, tuy không tạo cảm giác uy áp đối với mọi người nhưng lại khiến mọi người từ tận đáy lòng không dám ngẩng đầu.

Đây cũng là khí tràng vốn có của Môn chủ!

Thân hình vừa động, Mộ Chỉ Ly đã xuất hiện ở trên đài cao! Nhìn xuống phía dưới đệ tử của môn phái được tính bằng đơn vị hàng nghìn, trong mắt của nàng vẫn như trước không hề có cảm xúc chấn động nào, tựa hồ thế giới này đã không còn có gì có thể khiến tâm tình nàng biến hóa được.

“Hôm nay, chính là ngày Thiên Âm Môn của chúng ta nhập thế!” Giọng nói của Mộ Chỉ Ly truyền khắp cả Thiên Âm Môn, nàng chỉ nói một câu, nhưng những lời này vang dội ở bên tai của mọi người hẳn ba lần.

Cảm nhận được điểm này, mọi người đối với thực lực của Môn chủ càng thêm một phần hiểu rõ, lập tức trên mặt của mọi người xông lên một vẻ nghiêm túc.

“Tất cả mọi người đệ tử của Thiên Âm Môn, như vậy chắc hẳn đều hiểu biết về lịch sử Thiên Âm Môn. Có lẽ, ở trong lòng của các ngươi đó là một giai đoạn lịch sử mà mọi người cho là sỉ nhục, nhưng hôm nay ta muốn nói cho các ngươi biết, đấy không phải là sỉ nhục!” Giọng nói của Mộ Chỉ Ly tràn đầy lực chấn nhiếp, tầm mắt của nàng không ngừng quét qua chúng đệ tử.

Những đệ tử bị nàng nhìn qua chỉ cảm thấy toàn thân đau như bị kim châm, chỉ ánh mắt của nàng đã đủ tạo thành ảnh hưởng như vậy, nếu nàng xuất thủ thì đáng sợ cỡ nào chứ? Trong lòng mọi người không cách nào tưởng tượng đến tột cùng đó là loại lực lượng như thế nào.

“Không có thất bại của ngày trước, chúng ta sẽ không có quật khởi của ngày hôm nay. Chỉ có tiếp thu giáo huấn trong dĩ vãng, Thiên Âm Môn ta mới có thể quật khởi lại lần nữa! Nhưng ta cũng muốn nói cho các ngươi, đó cũng không phải là một loại vinh quang gì.

Thất bại chính là thất bại, bắt đầu từ hôm nay, Thiên Âm Môn tất phải trở thành đệ nhất môn phái ở đại lục Thiên Huyền, phàm là người chọc tới chúng ta thì chắc chắn sẽ phải trả giá bằng máu thật nhiều!”

Từng chữ từng câu đều tràn đầy quyết tâm và vô hạn bá đạo! Mọi người chỉ cảm thấy nương theo lời của Môn chủ, tim của bọn họ đều không ngăn được mà nhảy lên theo.

Tâm tình của bọn hắn nhanh chóng bị lây nhiễm, trong lòng có một cỗ cảm xúc mãnh liệt thiêu đốt, cứ nghĩ tới việc chỉ cần chọc tới người của bọn hắn thì sẽ phải trả giá bằng máu thật nhiều, thì bọn hắn đều không nhịn được kích động.

Loại cảm giác sung sướng này chỉ có bọn họ mới thể hiểu, những năm gần đây, bọn họ phải đè nén bao nhiêu tức giận, phải đè nén bao nhiêu oán khí, phải chịu bao nhiêu ủy khuất!

Mỗi lần nghe từ trong miệng người khác nói Thiên Âm Môn bị thua, thấy sự khinh thường trên mặt của mọi người, bọn hắn đều nghĩ muốn xông lên bảo vệ hết thảy, nhưng bọn hắn chỉ có thể nhẫn nại, vì hôm nay sau nhiều năm, bọn hắn chỉ có thể không ngừng nhẫn nại.

Ở trong lòng bọn hắn đã sớm nhẫn nhịn đến mức gần như bộc phát, mà khi nghe tất cả những lời từ trong miệng của Môn chủ, tâm tình của bọn hắn đều trở nên thoải mái!

“Ta hi vọng, Thiên Âm Môn đối với mọi người không chỉ là một nơi giúp tăng thực lực, mà còn là nhà của mọi người! Sau này, chỉ cần một ngày Mộ Chỉ Ly ta làm Môn chủ, thì tuyệt đối sẽ không để cho đệ tử của Thiên Âm Môn bị người khác khi nhục *(khi dễ và sỉ nhục)!

Bất luận các ngươi ở đâu, xin hãy nhớ rõ, Thiên Âm Môn là hậu thuẫn của các ngươi! Bất luận các ngươi làm cái gì, người nhà của các ngươi vĩnh viễn sẽ ủng hộ vô điều kiện!”

Lúc nói chuyện Mộ Chỉ Ly rất nghiêm túc, sự chân thật trong mắt nàng đã biểu đạt rất rõ ràng đây hết thảy đều là cảm xúc chân thật nhất trong nội tâm của nàng.

Không sai, đây chính là suy nghĩ của bản thân Mộ Chỉ Ly, thân là người đứng đầu môn phái, thời điểm đệ tử ở bên ngoài phải chịu ủy khuất phải thay bọn họ ra mặt! Nếu không mà nói, ngay cả đệ tử của mình mà cũng không bảo hộ tốt thì môn phái cường thịnh trở lại thì có ích lợi gì?

Trong lòng mọi người đều dâng lên một tia ấm áp, khi nhìn về phía Mộ Chỉ Ly thì trong mắt không còn đơn thuần chỉ là sự sợ hãi nữa, mà nhiều hơn một phần kính yêu. Tại nơi này trong thời gian thật ngắn, thái độ mọi người đối với Mộ Chỉ Ly lại một lần nữa biến hóa không ít.

Từ khi Mộ Chỉ Ly gây dựng lại Thiên Âm Môn, bọn hắn phát hiện cả môn phái đã vô tri vô giác thay đổi, mà tất cả biến hóa đều theo chiều hướng tốt.

Đan dược cửu phẩm tốt như vậy trở thành phần thưởng bọn hắn cũng chưa bao giờ thấy qua, mà những lời này của Môn chủ thì bọn hắn lại càng chưa bao giờ từng nghe nói.

Tại thời khắc này, lòng trung thành mọi người đối với Thiên Âm Môn không thể nghi ngờ là càng thêm sâu sắc, ý tứ của Môn chủ rất rõ ràng, thời điểm đi ra bọn họ không phải chỉ có một người, phía sau bọn họ là cả Môn phái!

Trên mặt Thiên Ngô, Phong Bạch cùng chư vị trưởng lão đều mang theo ý cười, càng nhiều hơn là sự tin tưởng nồng đậm. Những lời này của Môn chủ để cho bọn họ cảm nhận được sự ấm áp của gia đình.

Thân là trưởng lão, bọn họ cũng là một phần tử của môn phái, Môn chủ nói những lời này chẳng phải cũng bao gồm bọn họ? Lão Môn chủ của Thiên Âm cũng đối xử với bọn họ vô cùng tốt, nếu không phải như thế, bọn họ cũng sẽ không khăng khăng một mực đi theo Thiên Âm Môn như vậy.

Mặc dù đã qua nhiều năm như vậy rồi, trong lòng của bọn họ chưa bao giờ từng từ bỏ Thiên Âm Môn, tất cả nguyên nhân chính là do Thiên Âm Môn cho bọn họ cảm nhận được tình cảm mà các Môn phái không cách nào cho họ được.

Vốn là bọn họ cũng không biết Mộ Chỉ Ly có thể hay không làm được điều này, dù sao so với Môn chủ trước đây, nàng thật sự quá trẻ tuổi, hơn nữa cũng không được lão Môn chủ dạy bảo nàng mọi thứ.

Mà bọn họ chỉ là tuân theo nguyện vọng của lão Môn chủ mà làm thôi, không nghĩ tới Mộ Chỉ Ly chẳng những làm được, thậm chí suy nghĩ của nàng còn chu đáo hơn so với lão Môn chủ. Nàng một phen nói như vậy, tuyệt đối có thể khiến đệ tử môn phái bán mạng vì nàng!

Đây tuyệt đối không phải cách nói khoa trương, mà do bọn họ quá rõ ràng nói như vậy sẽ có lực hấp dẫn lớn như thế nào đối với những đệ tử huyết khí phương cương này!

Lúc đầu không phải bọn hắn bị hấp dẫn như vậy nên mới đối với Thiên Âm Môn khăng khăng một mực sao? Tất nhiên, cũng không phải chỉ một hai câu là có thể để cho đối phương trả giá tất cả vì mình, hết thảy đều phải nhìn xem hành động và thái độ của Mộ Chỉ Ly.

Nhưng về điểm này bọn họ không có một chút nghi ngờ nào.

Trong đoạn thời gian sống cùng ở đây, bọn hắn hiểu rất rõ cách làm người của Mộ Chỉ Ly, nàng tuyệt đối là người nói được là làm được, nếu nàng nói như vậy, thì chắc chắn nàng sẽ làm như vậy.

Cũng vì vậy, thông qua ngày hôm nay dường như bọn hắn có thể dự đoán được tương lai của Thiên Âm Môn, đó là một môn phái với lực lượng vô cùng cường đại!

Ánh mặt trời chiếu khắp cả vùng đất, ánh mặt trời vàng rực rỡ phảng phất giống như dát lên người Mộ Chỉ Ly một tầng sắc vàng chói lọi. Mộ Chỉ Ly tạo nên một hình tượng cực kỳ vĩ đại trong lòng mọi người, có một vị Môn chủ như vậy chắc chắn là một chuyện may mắn.

“Mọi người có lòng tin cùng Thiên Âm Môn cùng nhau bước lên đỉnh cao hay không?”

“Có!”

“Có!”

. . . . . .

Tiếng hét như tiếng sấm mang theo lời thề của mọi người vang dội cả bầu trời Thiên Âm Môn, dường như muốn đột phá tầng mây, truyền thẳng đến phía chân trời.

Một vòng ánh sáng màu đỏ từ trung tâm của Thiên Âm Môn phát tán hướng về phía chân trời, chỉ trong nháy mắt, cả bầu trời hiện lên một đám mây màu đỏ chói mắt, cả đại lục Thiên Huyền đều có thể nhìn rõ ràng.

Đây là một dấu hiệu kỳ lạ của đại lục Thiên Huyền, dấu hiệu này xuất hiện khi có môn phái nào nhập thế! Một khi nhìn này đám mây này liền có thể đoán ra được.

Lúc này, các Môn chủ môn phái của đại lục Thiên Huyền đều yên lặng nhìn về phương hướng Thiên Âm Môn, sau ngày hôm nay, thế giới này sợ là lại phát sinh một phen thay đổi nữa a….

Trên thực tế, ngay từ lúc Thiên Âm Môn truyền ra động thái, mọi người cũng biết Thiên Âm Môn sẽ nhập thế rồi, nếu không thì bọn họ cũng sẽ không gióng trống khua chiêng như thế.

Dù vậy, thực sự không thể phủ nhận, lực lượng Thiên Âm Môn mới xuất hiện thật sự là vượt quá dự kiến của nhiều người.

Trước khi Thiên Âm Môn gióng trống khua chiêng làm việc, căn bản là bọn họ không biết lực lượng còn sót lại của Thiên Âm Môn vẫn còn tồn tại, thậm chí chỉ với lực lượng còn sót lại này đã đủ để bọn họ chấn hưng lại một lần nữa!

Lực lượng khủng bố này là sao? Qua nhiều năm như vậy, bọn họ che dấu bao nhiêu chứ? Thậm chí chuyện Mộ Chỉ Ly trở thành Môn chủ Thiên Âm Môn cũng rất bí ẩn, nữ tử kỳ lại này đến tột cùng là lúc nào thì trở thành Môn chủ Thiên Âm Môn?

Ai cũng không rõ ràng lắm, mặc dù bọn họ hao tổn tâm cơ đi điều tra, vẫn chưa từng điều tra ra được cái gì như trước, nghĩ lại các manh mối, mọi người thật sự cảm thấy rất sợ Thiên Âm Môn.

Thế cục hôm nay giữa các môn phái đã duy trì nhiều năm, phải biết rằng một môn phái quật khởi cùng suy bại cũng không phải là dễ dàng như vậy, cho nên thế cục này tuyệt sẽ không dễ dàng mà biến hóa.

Mỗi một lần biến hóa chắc chắn sẽ mang đến thay đổi cực lớn, Thiên Âm Môn nhập thế ngoài dự liệu của mọi người, nhưng ngẫm lại cũng thấy hợp lý, ban đầu Thiên Âm Môn bị tiêu diệt tạo thành rung động lớn đến nỗi bây giờ bọn họ vẫn nhớ rõ ràng.

Nhưng, các chư vị Môn phái đứng đầu không có suy nghĩ giống nhau. Có người nhìn có chút hả hê, giờ đây Thiên Âm Môn quật khởi, sợ là những Môn phái khiến cho Thiên Âm Môn bị diệt chắc sẽ nhận uy hiếp thật lớn.

Bất luận đối phương có tính cách như thế nào, đều tuyệt đối sẽ không bỏ qua chuyện đối phó với môn phái đó, dù sao đây là thể diện của một môn phái, nếu bọn họ quyết định dễ dàng từ bỏ chuyện báo thù, như vậy bọn họ sẽ không dùng tên Thiên Âm Môn để nhập thế rồi.

Đợi đến khi đó, vậy thì thật sự có trò hay để nhìn!

Lúc này Môn chủ Khấp Huyết Minh đang nhìn đám mây màu đỏ trên bầu trời kia, sắc mặt âm tình bất định. Lúc trước việc tiêu diệt Thiên Âm Môn chính là do bọn hắn xui khiến đấy, lúc trước lấy được tài nguyên của Thiên Âm Môn nên môn phái bọn họ mới phát triển đến trình đúng như bọn hắn mong muốn.

Bọn hắn vốn cho là tất cả đã có thể chìm xuống rồi, sẽ không tạo thành bất cứ ảnh hưởng gì đến bọn hắn nữa, song ngoài dự liệu của bọn hắn chính là Thiên Âm Môn quật khởi rồi!

Điều này thật sự là ngoài ngoài dự liệu của bọn hắn, lúc trước Thiên Âm Môn rõ ràng đã hoàn toàn bị tiêu diệt rồi, ai có thể nghĩ đến bọn họ thậm chí có thời điểm Đông Sơn tái khởi được chứ, chuyện này không khỏi quá kỳ quái một chút.

Hắn đang suy tư có phải lúc trước mình đã bỏ sót cái gì, ban đầu là không cẩn thận khiến hiện tại Khấp Huyết Minh gặp phải nguy cơ chưa từng có, chắc chắn Thiên Âm Môn sẽ nghĩ biện pháp đối phó với Khấp Huyết Minh bọn hắn!

Nghĩ tới đây, trên mặt hắn hiện lên sự âm tàn, nếu song phương là quan hệ không chết không ngừng, muộn không bằng sớm giải quyết bọn chúng cho rồi, khi bọn chúng chưa cường đại như lúc trước thì nên hoàn toàn giải quyết bọn chúng!

Chỉ có như thế, Khấp Huyết Minh bọn hắn mới không phải chịu ảnh hưởng quá lớn. Thiên Âm Môn phô bày ra thực lực rất cường hãn ở các vương quốc chư hầu, nhưng các tiểu vương quốc kia thì làm sao biết được đâu mới là thực lực cường hãn thực sự?

Đối với chút ít tin đồn này hắn cũng không hoàn toàn tin tưởng, khi hắn đã quyết định xong liền nhanh chóng xoay người sang chỗ khác, triệu tập chư vị trưởng lão đến đây để tổ chức hành động của bước kế tiếp!

Trong mắt Mộ Chỉ Ly lóe lên quang mang không rõ, sau ngày hôm nay sợ là có rất nhiều môn phái bắt đầu khởi động sóng ngầm, chắc hẳn không bao lâu nữa sẽ có người tìm đến gây phiền toái.

Chỉ là, vậy thì như thế nào? Chẳng lẽ Thiên Âm Môn nàng sợ hắn!

Quá trình nhập thế này cũng không phức tạp, chỉ cần để cho tất cả mọi người đại lục Thiên Huyền biết được là được rồi, chân chính phức tạp chính là kế tiếp sẽ phải đối mặt với rất nhiều chuyện. Đó là làm thế nào mà Thiên Âm Môn bọn họ có thân phận vững chắc trong thế giới này mới là quan trọng nhất!

Hôm nay, cũng chính là ngày Thiên Âm Môn thu nhận đệ tử.

Đệ tử đến đây tham gia khảo hạch nhiều không kể xiết, cũng tuyệt đối là các thiên chi kiêu tử của mỗi vương quốc, dù sao ai cũng rõ ràng chỉ có thực lực như vậy mới có thể tiến vào môn phái, nếu cả loại a miêu a cẩu cũng chạy tới thì chính là khinh nhờn môn phái.

Làm như thế đủ để mang lại tai họa ngập đầu cho bọn họ, cho nên trong lòng mọi người đều hiểu rõ. Lần lượt từng gương mặt hoặc phấn chấn hoặc hồi hộp xuất hiện trong tầm mắt của Mộ Chỉ Ly, bọn họ hoặc mong đợi hoặc kích động hoặc thấp thỏm đứng tại chỗ để đợi khảo hạch bắt đầu.

Sau khi tùy ý nhìn lướt qua, Mộ Chỉ Ly cũng phát hiện trong chỗ này có không ít hạt giống tốt, chắc hẳn sau khảo hạch hôm nay, trong môn phái sẽ có thêm không ít đệ tử ưu tú.

Các đệ tử đến đây tham gia khảo hạch cũng nhìn thấy Mộ Chỉ Ly, bọn họ đã sớm nghe từ nhiều chỗ khác nhau, thuyết pháp khác nhau từ miệng của nhiều người về một nữ tử áo đỏ, nhưng tổng kết lại đặc điểm của nàng chính là hai từ —— cường đại, tuyệt mỹ.

Nhưng ai cũng không nghĩ tới, nữ tử áo đỏ này thế nhưng lại là Môn chủ của  Thiên Âm Môn! Nhưng sau khi biết được, bọn họ lại cảm thấy cũng chỉ có nàng có thực lực mạnh mẽ như vậy mới có tư cách làm Môn chủ, đó là thực lực mà bọn họ không có cách nào với tới được.

Những lời nàng nói lúc trước bọn họ cũng nghe thấy, nên ngay lập tức khát vọng tiến vào Thiên Âm Môn càng nhiều hơn, Môn phái như thế này không phải là môn phái ao ước trong suy nghĩ của bọn họ sao?

Hôm nay đối với Thiên Âm Môn mà nói là một ngày đáng giá để ăn mừng, tất cả đệ tử cũng không ở bên trong phòng tiến hành tu luyện, mà là ở đây để chào đón tân đệ tử.

Dù sao đối với Thiên Âm Môn mà nói, đã quá lâu rồi không có đệ tử mới xuất hiện cho nên mọi người nhìn thấy nhiều tân đệ tử như thế nên trong lòng cũng có vẻ mới lạ.

Sau này, sẽ có càng ngày càng nhiều người trở thành đệ tử của Thiên Âm Môn bọn hắn, mà thực lực của Thiên Âm Môn sẽ càng ngày càng lớn mạnh.

Nhìn một màn trước mắt, trên mặt Mộ Chỉ Ly giương lên nụ cười vui vẻ, chậm rãi lên tiếng nói: “Cố gắng lên, ta mong đợi sự gia nhập của các ngươi.”

Lời này vừa được thốt ra, các đệ tử tham gia khảo hạch đều ngây ngẩn cả người, đôi mắt mang vẻ không thể tin được nhìn về phía Mộ Chỉ Ly, song khi mọi người nhìn thấy sự khích lệ ở trong mắt Mộ Chỉ Ly, bọn hắn chỉ cảm thấy nhiệt huyết toàn thân đều bị kích thích.

Đây chính là ảnh hưởng được tạo thành do việc khích lệ của cấp trên đối với bọn họ, dù sao ai cũng không nghĩ tới Môn chủ cao cao tại thượng sẽ nói những lời như vậy với bọn họ, nhất thời cảm thấy đây chính là sự cổ vũ lớn lao.

Nhưng trong lòng Mộ Chỉ Ly thì không khỏi sinh ra một tia cảm khái, nhìn mọi người trước mặt nàng không không khỏi nghĩ đến cảnh tượng khi mình mới tới Thần Quyết Cung, cảm giác của nàng lúc đó không quá khác so với cảm giác hiện tại của bọn họ.

Không nghĩ tới bất tri bất giác thân phận của nàng đã xảy ra biến hóa to lớn như thế, thật sự là tạo hóa trêu ngươi.

Sau khi xem xét xong ở chỗ này, Mộ Chỉ Ly đi đến địa điểm khảo hạch dược sư, nơi này chính là do nàng tổ chức, đương nhiên phải đi nhìn thành quả của chính mình như thế nào.

Hai người đầu tiên mà Mộ Chỉ Ly nhìn thấy là Liễu dược sư và Dạ dược sư, khi hai người nhìn thấy Mộ Chỉ Ly không còn thái độ kiêu căng như lúc trước nữa rồi, ngược lại rất là cung kính thi lễ với Mộ Chỉ Ly: “Bái kiến Môn chủ!”

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười nói: “Xin đứng lên. Hai vị tiền bối quả nhiên là người thủ tín, đến đúng giờ.” Hai người này là chính là người nàng vừa ý nhất trong lần tuyển chọn này, nàng tin tưởng không bao lâu, hai người bọn họ sẽ có thực lực rất mạnh trong số các dược sư của Thiên Âm Môn.

Lúc này hai người Dạ dược sư và Liễu dược sư đều có một đầu mồ hôi lạnh, trong lòng thầm than: Ngươi nói tất cả chúng ta đều phải đến chúng ta dám không đến sao? Nếu chúng ta không đến thì sợ là sẽ thật sự gặp họa rồi.

Trước khi đến, hai người bọn họ đã suy đoán thật lâu về thân phận của Mộ Chỉ Ly, không biết đến tột cùng là nàng có thân phận gì trong Thiên Âm Môn, nữ tử này khiến cho người ta có cảm giác sâu không lường được.

Nhưng hai người thiên nghĩ vạn nghĩ cũng cũng không nghĩ tới nữ tử áo đỏ thế nhưng lại là Môn chủ Thiên Âm Môn! Nếu bọn hắn không tuân thủ hứa hẹn thì chính là đắc tội với người đứng đầu một phái rồi, vừa nghĩ như vậy thì cảm thấy một trận hoảng sợ.

“Đã hứa hẹn với Môn chủ thì đương nhiên phải giữ lời rồi, mong rằng Môn chủ có thể tha thứ cho sự vô lễ lúc trước của chúng ta.” Lúc này hai người cũng không có cách nào nói chuyện lạnh nhạt với Mộ Chỉ Ly như trước, nữ tử trước mắt này giống như chỉ trong thoáng chốc đã từ một vãn bối trở thành một tồn tại cao cao tại thượng.

Chỉ cần nàng nhăn mày một chút thôi, sợ là tính mạng của bọn họ sẽ không còn, hai người chỉ cảm thấy vô cùng khẩn trương.

Hiển nhiên là Mộ Chỉ Ly cũng cảm nhận được cảm xúc của hai người, lập tức nói: “Hai vị đã là người của Thiên Âm Môn ta thì Thiên Âm Môn chính là hậu thuẫn của các ngươi, không cần cố kỵ như vậy.”

 

 

Discussion24 Comments

  • Qua trải nghiệm sinh tử này, thực lực của Liệt ca tăng lên quá khủng bố… Còn đc nhận truyền thừa nữa… Không biết thực lực của huynh ấy tăng tới mức nào ;69 Khi nào Chỉ Ly cũng có thực lực như v đây ;15
   Liệt ca sắp về rùi, chắc chưong sau đc gặp huynh ấy ;76 Thời Gian lão nhân là ai? Liệu điểm truyền tống mà Liệt ca đang ở có liên quan hì vs Thiên Sát Cổ Giới của Ly tỷ ;70 càng ngay có càng nhiề bí ẩn mà ;65
   Thiên Âm Môn cuối cùng cũng trở lại ;67
   Thks các tỷ ;26

 1. oa.Han Nhu Liet se co thuc luc manh den muc nao day.bay gio da la Tu Canh roi ma.HNL ra khoi Truc dinh Tai Su thi chac chan khong ai dich noi roi.nhu vay he ai cheu choc Chi Ly thi 1ngon tay cung giai quyet duoc.mong cho qua.

 2. aa, anh liệt thắng cấp và sáp trở về rùi..tung hoa, nổ pháo bông chuẩn bị ăn mừng đê…hờ hờ, những thế lực ngày trước tiêu diệt thiên âm môn giò khóc đi là vừa, dám láo là cho ăn đấm ngay

 3. Hờ hờ. Giới chỉ của Liệt ca là thời gian vậy của Ly tĩ chắc là không gian rồi. Thế thì 2 cái giới chỉ mới có liên quan mật thiết với nhau á. Thiên Âm môn nhập thế, chuyện càng ngày càng hay rồi. Mà nge thời gian lão giả nói thì chắc lại có một cái đại lục khác nữa a. Chắc cái giếng trong Thiên Âm môn là lối đi sag sao á. Nghi lắm nhá.
  tks nàng

 4. Thien Am mon …nhap the that khi the ….MCL thu phuc nhan tam rat tuyet voi …chan Han ca cung sap tro lai roi ta…that mong cho ….THANKS

 5. woa . Ko ngờ HNL lại có thể có tu vi cao như vậy . Ko biết khi nào 2 a chị gặp nhau đây ??? Mà sao hai người đều có nhẫn giới chỉ hết vậy ? . Ko biết MCL tổ chức cuộc thi sao ta ??? thanks nàng nhiều nhé ^^~

 6. thực lực của Liệt ca nhảy vọt, Thiên Âm môn đã trở lại và lợi hại hơn xưa!! Mấy lũ tham tài, cháy nhà hôi của kia cứ chờ đó, không phải Ly tỷ thì sẽ là Liệt ca diệt hết cho coi. Có sư phụ biến thái như vậy chắc Liệt ca sẽ trở về bên Ly tỷ trước thời hạn 5 năm chứ??? Hai người này xa cách nhau quá lâu rồi. 2 cai giới chỉ của 2 người không biết có quan hệ gì với nhau

 7. Liệt ca nhận được truyền thừa rồi chắc sẽ nhanh chóng trở về đoàn tụ với ly tỷ a và ngày tàn của lôi gia cũng sắp đến rồi. Thiên âm môn cuối cùng cũng nhập thế chắc sẽ thu hút không ít kẻ thù trước đây lại gây rối quá

 8. Liệt ca nhận dc truyền thừa sau khi ra khỏi nơi đó chắc chắn sẽ rất cường đại, đến lúc đó ca sẽ che cho Chỉ Ly tỷ cả bầu trời luôn.

 9. Hàn như liệt sau khi trở về thì sẽ thành cường đại đỉnh của điểm a, thật là kinh dị, đôi vợ chồng này một người so với một người còn biến thái hơn.
  Thiên âm môn quật khởi, lũ ruồi bọ đến cũng chỉ chịu chết mà thôi, không biết mộ chỉ ly là bất bại sao

 10. Liệt ca tiếp nhận truyền thừa xong thì sẽ trở nên cường hãn bao nhiêu a. đến lúc đó ca có thể trở về với Chỉ Ly tỷ và báo thù được rồi. hình như giới chỉ của Liệt ca và Thiên Sát Cổ Giới có liên quan đến nhau a. sau khi Thiên Âm môn nhập thế chưa gì đã có kẻ thù rồi. Khấp Huyết Minh có lẽ sắp tấn công, khinh thường đi rồi lúc đó bọn chúng sẽ sáng mắt ra ;73 ;73 ;73

 11. càng ngày càng hay rồi, không biết là có bao nhiêu môn phái bắt đầu rục rịch đây, một lũ xấu xa mà. thiên âm môn xuất thế, phong ba nổi lên a.
  cuối cùng cũng có tin tức hàn như liệt rùi, khi trở lại, lại mang thêm nhiều bí ẩn nữa, hic, thật không biết có trở lại trước thời gián trục đỉnh tái sự bắt đầu không đây?

 12. Oai phong thật chúc mưng ly tỷ ;26 liệt ca sắp xuất hiện rồi hắc hắc thực lực của liệt ca có thể xem là mạnh nhất rồi k biết sau này còn mạnh ntn nửa nhưng vậy ms hợp vs ly tỷ chứ ;76 ;76

 13. Hí hí v là anh sắp trở lại r :3 Mộ CL tuyệt quá a, ta chỉ là ng đọc mà cũng có cảm giác rung động luôn nè hiccccc CL tỷ làm môn chủ quá xứng đáng

 14. Hoan hô Liệt ca!!! Có khi nào cái giới chỉ của Liệt là một đôi với Chỉ Ly tỉ không nhỉ????? Cuối cùng cũng đến ngày Thiên Âm môn nhập thế, khung cảnh thật hoành tráng. thật mong chờ vào tương lai tươi đẹp của Thiên Âm môn

 15. ban ke hoach tieu diet ai ak nhjn ki lai minh di cai phai j do ah liet ca tro ve cho mot cai nhin la diet mon luon cho may chet……

 16. Cuoi cung Thien Am Mon cung Dong Son tai khoi roi, that la Chi Ly da lam dc dieu ma bay lau nay nang mong cho va con duong o chung 1cho voi Liet cung ngay cang gan, Liet that la manh me va cuong dai chinh vi the moi co the lam cho dua tinh than va bao ve Chi Ly duoc. Khap Huyet Minh hay Loi gia cung phai tra gia that nhieu

 17. Liệt ca sắp trở lại và lợi hại hơn xưa. Ly tỷ cố gắng lên báo lại thù xưa cho lũ Huyết Khấp Minh kia diệt tộc luôn kaka. Thanks tỷ

 18. Thiên Âm Môn cuối cùng cũng nhập thế rồi,lần này xem ra Lôi gia sẽ bị diệt sớm thôi, Chỉ Ly sắp thực hiện đc nguyện vọng từ khi còn ở Mộ gia rồi, tiêu diệt Lôi gia, và cứu phụ thân tỉnh lại nữa! Khấp Huyết Minh kia khốn kiếp là kẻ dẫn đàu tiêu diệt Thiên Âm Môn trước kia giờ đang lo lắng rồi sao, cái loại đê tiện như vậy thì sẽ phải trả giá đắt thôi!
  Thiên Nhi sắp bị Dật Thần vượt mặt rồi, cả 2 đều trẻ con quá, Dật Thần mà k nhường Thiên Nhi thì ngày nào Thiên Nhi cũng khó chịu trong lòng a~ hắc hắc thôi thì cố mà gọi một tiếng Thần ca cũng k sao ma, lại càng làm người nào đó mát lòng mát dạ hơn a!
  Ô ô… Liệt ca thực lực bạo tăng a, trải qua khảo nghiệm kinh khủng kia thì ca đã thành cường giả rồi, sư phụ của ca thực lực k biết mạnh đến cỡ nào nhỉ! Có khi nào Liệt ca trở lại từ trong Thiên Sát Cổ Giới hay k, 2 cái chỉ giới này thần bí quá! Liệt ca ơi, sớm quay về với Chỉ Ly thôi, hai người xa nhau quá nhiều và lâu rồi!
  thanks editor, thanks Sa tỷ, hóng chương mới của tỷ ;66

 19. Khổ thân Liệt ca quá ;57 . k biết giới chỉ của Liệt ca có quan hệ j tới Thiên sát giới cổ của Ly tỷ k nhỉ ? ;15 ;19 ;38

 20. Liệt ca sắp trở lai rùi Ly tỷ có Liệt ca làm chỗ dựa có thể dễ dàng tiêu diệt Lôi gia và bọn Khấp Huyết Minh. Hóng chương mới của Sa tỷ. ;15

 21. Chắc Liệt ca và Chỉ Ly cũng sắp gặp đựơc nhau rồi… Thiên Âm Môn tái xuất giang hồ, tiêu diệt kẻ thù… Fighting… Fighting… Fighting.
  Thanks

 22. Thực lực của Liệt ca sắp tăng lên nữa rồi, không biết đến khi nào Ly tỷ mới có lực lượng cường đại như Liệt ca đi. Cái giới chỉ của Liệt ca công nhận giống Thiên Sát Cổ Giới của Ly tỷ quá đi thôi. Không biết khi nào Liệt ca mới về nhỉ? Nhớ ca í quá đi :'(
  Haiz, hôm nay Thiên Âm Môn nhập thế mà bên cạnh Ly tỷ không có Liệt ca, thật buồn ghê. Sau này chắc sẽ xảy ra 1 hồi phong vân đây.
  cái lũ Khấp Huyết Minh đáng ghét ;73 cho mi chết nếu dám chống lại Thiên Âm Môn

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: