Hoàn Khố Thế Tử Phi – Q2 – Chương 26

40

Chương 26: Cử án tề mi

Edit: Phương Thảo
Beta: Vi Vi

Mặc dù cảnh đêm đẹp, nhưng Vân Thiển Nguyệt thật sự quá mỏi mệt. Sau khi ăn cơm xong, cũng không chịu nổi nữa, ngay cả đứng dậy lên giường cũng chẳng muốn di chuyển, nàng nghiêng thân thể gục ở trên người Dung Cảnh, nhắm hai mắt lại, tiếng hít thở nhẹ nhàng đều đều nhanh chóng vang lên.

Dung Cảnh ngẩn ra, nghiêng đầu nhìn, thấy Vân Thiển Nguyệt nghiêng đầu liền ngủ mất rồi, vẻ mặt mệt mỏi. Ánh mắt của hắn nhìn nàng mang sự cảm động và thương yêu. Chốc lát, hắn để đũa xuống, nhẹ nhàng ôm lấy nàng, đi về phía giường ngủ. Đi tới bên giường, đặt nàng ở bên trong giường lớn, nhẹ cởi quần áo trên người nàng, nhìn thấy làn da của nõn nà của nàng nhưng tâm cũng không có nửa điểm dao động như trước đây, thay áo ngủ cho nhàng, điều chỉnh tư thế thoải mái, rồi mới đắp chăn cho nàng. Trong lúc đó Vân Thiển Nguyệt hết sức biết điều, không nhúc nhích.

Thu xếp xong cho Vân Thiển Nguyệt, Dung Cảnh cũng không có lên giường, cũng không có rời đi lập tức, mà ngồi ở bên giường nhìn nàng. Bao nhiêu năm cô chẩm nan miên (một mình khó ngủ), chịu hàn độc giày vò, vốn tưởng rằng cả đời này rất ngắn, cứ như vậy đi qua, cho đến khi bị hàn độc hành hạ tới cuối tính mạng từ từ chết đi. Nhưng mà ông trời ưu ái hắn, cho nàng trợ giúp hắn giải trừ hàn độc, đoạt lại tính mạng. Như vậy vì lý do gì mà hắn không giành lấy nàng?

Vô luận là thiên hạ dân chúng giành cho hắn địa vị tôn quý bao nhiêu, bất luận Vinh vương phủ giao cho hắn trách nhiệm quan trọng thế nào. Bất luận bên ngoài  rộng lớn bao nhiêu, hoặc là bao nhiêu rực rỡ tươi đẹp, nhưng hắn cảm thấy thế giới của hắn chỉ có một mình nàng. Chỉ nhìn nàng nằm ở trên giường của hắn, không hề có phòng bị, yên tâm ngủ say, hắn đã cảm thấy thỏa mãn.

Nếu như thời gian lúc đó dừng lại, hắn nghĩ hắn nguyện ý dùng tánh mạng để trao đổi!

“Thế tử!” Tiếng Thanh Thường vang lên từ bên ngoài.

Suy nghĩ của Dung Cảnh bị cắt đứt, thu hồi cảm xúc để lộ trong mắt, nhàn nhạt lên tiếng, “Ừ!”

“Lão Vương Gia phái người tới truyền lời, nói mời ngài đi một chuyến.” Thanh Thường nhẹ giọng nói.

“Hiện tại?” Dung Cảnh nhướng mày.

“Là hiện tại!” Thanh Thường gật đầu.

Dung Cảnh nhìn Vân Thiển Nguyệt một cái, thấy nàng ngủ say sưa, hắn đứng lên, cất bước đi ra ngoài. Đến cửa, nhìn Thanh Thường một cái, thấp giọng phân phó nói: “Nàng đã ngủ, các ngươi nhẹ nhàng một chút, đừng đánh thức nàng.”

“Dạ!” Thanh Thường lập tức lên tiếng.

Dung Cảnh chậm rãi ra khỏi Tử Trúc uyển.

Thanh Thường thấy Dung Cảnh rời đi, do dự một chút, nghĩ tới thế tử cố ý dặn dò, cũng không có rời đi, mà canh giữ ở ngoài cửa.

Dung Cảnh mới vừa rời đi không lâu, đột nhiên một người xông tới trúc uyển, Thanh Thường cả kinh, mười tám ẩn vệ trong nháy mắt xuất hiện, đao kiếm đều lấy ra, bao vây người nọ.

Thanh Thường lập tức đốt đá lửa, thấy người mà mười tám ẩn vệ vây bắt là Dạ Khinh Nhiễm, nàng vội vàng đi lên trước, sắc mặt không tốt, nói: “Nhiễm Tiểu vương gia, ngài muốn gặp thế tử nhà ta phái người thông báo là được! Đao kiếm không có mắt, ngài đêm tối xông vào như vậy, ngài bị thương thì tính như thế nào?”

“Giỏi cho một tiểu nha đầu lợi hại! Bằng bọn họ muốn thương tổn bản Tiểu Vương gia sao?” Dạ Khinh Nhiễm cười một tiếng nói toạc ra, hắn nhìn mười tám ẩn vệ vây quanh mình, đuôi lông mày giương cao, “Bổn Tiểu Vương gia đã muốn lãnh giáo võ công mười tám thủ hạ ẩn vệ của nhược mỹ nhân từ lâu rồi, nhưng không có cơ hội, hôm nay được dịp thử một chút!”

Thanh Thường nghe vậy cau mày, thấp giọng nói: “Nhiễm Tiểu vương gia, ngươi muốn lĩnh giáo võ công của mười tám ẩn vệ  không phải là không thể, nhưng cũng không phải là hôm nay, cũng không phải là hiện tại. Thiển Nguyệt tiểu thư đang ngủ. Nếu như ngài đánh thức nàng, tất nhiên nô tỳ sẽ không khách khí với ngài. Tiểu vương gia ngài võ công cao cường, mặc dù không sợ hãi võ công của mười tám ẩn vệ, nhưng mà khó đảm bảo sẽ không bị thương. Nếu ngài bị thương, nô tỳ cũng không chịu trách nhiệm.”

“Hử? Tiểu nha đầu ngủ sớm như vậy?” Dạ Khinh Nhiễm nhướng mày.

“Thiển Nguyệt tiểu thư thật sự là đang ngủ.” Thanh Thường gật đầu, nhìn Dạ Khinh Nhiễm, tận lực hạ giọng, “Ngài đúng là tới tìm Thế tử gia nhà ta? thế tử nhà ta đi tới chỗ lão Vương Gia rồi. Nô tỳ có thể phái người đưa ngài đi tới chỗ lão Vương Gia.”

“Ta không phải đến tìm hắn. Ta chính là đến tìm tiểu nha đầu.” Dạ Khinh Nhiễm lắc đầu.

“Ngài đến tìm Thiển Nguyệt tiểu thư ?” Thanh Thường sửng sốt, nàng đương nhiên biết Thiển Nguyệt tiểu thư và Nhiễm Tiểu vương gia này qua lại thân thiết, có chút khó xử nói: “Nô tỳ mới vừa nói, hôm nay Thiển Nguyệt tiểu thư quá mức mỏi mệt, đã đi ngủ từ sớm. Nếu Tiểu vương gia có chuyện gì chờ ngày mai Thiển Nguyệt tiểu thư tỉnh lại rồi quay lại đi!”

“Nàng mỏi mệt ? Như vậy nàng làm cái gì mà mỏi mệt ? Sớm như vậy đã đi ngủ?” Dạ Khinh Nhiễm rõ ràng không tin, nhìn Thanh Thường, “Ta muốn nhìn xem nhược mỹ nhân hắn chơi đùa cái gì, giấu tiểu nha đầu ở Tử Trúc uyển này, không để cho nàng đi ra ngoài.”

“Không phải là thế tử nhà ta giấu Thiển Nguyệt tiểu thư, mà là thân thể Thiển Nguyệt tiểu thư quá suy yếu, thế tử nhà ta giữ Thiển Nguyệt tiểu thư ở lại để nàng điều trị thân thể.” Thanh Thường lập tức lắc đầu.

“Lời này lấy ra đi lừa gạt người khác có thể được, đối với bản Tiểu Vương căn bản là không thể thực hiện được. Thân thể tiểu nha đầu tuy là kém, nhưng đừng cho là hôm đó ta không biết nhược mỹ nhân dùng thủ đoạn khiến thân thể nàng suy yếu như vậy, hôm đó bản Tiểu Vương vì tốt cho tiểu nha đầu mới không vạch trần hắn.” Dạ Khinh Nhiễm nhìn Thanh Thường, sắc mặt không tốt.

Thanh Thường nghĩ rằng Nhiễm Tiểu vương gia này quả thật là người không thể lừa, nàng do dự một chút, ăn ngay nói thật: “hôm nay Thiển Nguyệt tiểu thư học thêu thùa cả một ngày. Thực sự quá mệt mỏi, đã đi ngủ thật sớm.”

“Nàng học thêu thùa làm cái gì?” Dạ Khinh Nhiễm có chút kinh ngạc.

Thanh Thường lắc đầu, “Đột nhiên Thiển Nguyệt tiểu thư muốn học, nô tỳ cũng không biết.” Dứt lời, nàng thấy Dạ Khinh Nhiễm nghi ngờ, thấp giọng nói: “Nữ nhi đều yêu thích cái này, đâu phải chưa từng có ? Ước chừng là Thiển Nguyệt tiểu thư muốn thêu đồ thì sao!”

Dạ Khinh Nhiễm cau mày.

Thanh Thường vội vàng nói: “Thiển Nguyệt tiểu thư thật sự buồn ngủ, Tiểu vương gia ngài có chuyện gì ngày mai quay trở lại, nếu không ngài có chuyện gì cần thì nói cho nô tỳ, nô tỳ chờ Thiển Nguyệt tiểu thư tỉnh lại truyền lời ngay cho ngài.”

“Không được!” Dạ Khinh Nhiễm im lặng chốc lát, bỗng nhiên vung tay lên, giọng nói kiên quyết, “Hôm nay ta muốn nhìn thấy nàng! Bây giờ ngươi đánh thức nàng cho ta. Nàng biết ta tới rồi, nhất định sẽ thức dậy! Nếu không ngươi nói cho ta biết nàng đang ở nơi nào? Ta đi vào gọi nàng.”

Thanh Thường nhíu chặt mày lại, đứng bất động, lắc đầu, “Thiển Nguyệt tiểu thư thật sự quá mệt mỏi! Ngài hay là. . . . . .”

“Làm sao nói nhảm nhiều như vậy?” Dạ Khinh Nhiễm lười nghe nữa, cảnh cáo nói với Thanh Thường: “Không muốn ta ra tay phá hư một tiểu viện bảo bối này của thế tử nhà ngươi hãy mau đi gọi, nếu không bản Tiểu vương gia sẽ không hạ thủ lưu tình.”

Thanh Thường do dự nhìn Dạ Khinh Nhiễm, nếu là Nhiễm Tiểu vương gia cùng mười tám ẩn vệ động thủ chỉ sợ đánh thức Thiển Nguyệt tiểu thư, nhưng mà nếu nàng  đi gọi, trước đó thế tử căn dặn không được đánh thức Thiển Nguyệt tiểu thư, nàng sẽ vi phạm lời thế tử phân phó, nàng có chút khó xử nhìn Dạ Khinh Nhiễm, cố gắng thuyết phục, “Nhiễm Tiểu vương gia, ngài có chuyện gì rất quan trọng sao? Nô tỳ sẽ không lừa gạt ngài, Thiển Nguyệt tiểu thư thật sự mệt mỏi đi ngủ rồi. Một ngày từ buổi sáng tỉnh lại mãi cho đến trời tối, nàng không có nghỉ ngơi, cơm trưa cũng không ăn, mới vừa ăn bữa tối rồi mới đi ngủ.”

“Học thêu thùa mà thôi! Đâu đến mức mệt mỏi muốn chết như thế ?” Dạ Khinh Nhiễm rõ ràng không tin, hắn cảm thấy Vân Thiển Nguyệt buồn ngủ ước chừng là thật, mệt mỏi ước chừng cũng là thật, nhưng rốt cuộc vì là chuyện gì thì chưa chắc là học thêu thùa. Bỗng nhiên đáy lòng hắn dâng lên một tia không yên, tức giận nói: “Ngươi nhất quyết cản ta phải không? Bản Tiểu Vương sẽ không khách khí!”

Dứt lời, bỗng nhiên Dạ Khinh Nhiễm ra tay, một trận chưởng phong gào thét qua, như dời núi lấp biển, đánh tới Thanh Thường đối diện.

Thanh Thường cả kinh, không dám đón đỡ, vội vàng tránh né. Mười tám ẩn vệ thấy Dạ Khinh Nhiễm động, trong khoảnh khắc ra tay, trong nháy mắt hơn mười ánh sáng bạc lóe ra, mười mấy cái bóng quấn vào một chỗ.

Vân Thiển Nguyệt bị đánh thức, mở mắt, cau mày nhìn ra phía ngoài, vừa muốn ngồi dậy đứng lên. Đúng lúc này, Dung Cảnh từ bên ngoài đi tới, giọng nói ôn nhuận hàm chứa một chút u ám, “Tất cả dừng tay!”

Vân Thiển Nguyệt muốn ngồi dậy, thân thể lại nằm trở về, mệt mỏi nhắm mắt lại, tiếp tục ngủ.

Mười tám ẩn vệ nghe được lời của Dung Cảnh lập tức dừng tay, Dạ Khinh Nhiễm cũng dừng tay, quay đầu lại thấy Dung Cảnh, sắc mặt không tốt hừ nói: “Nhược mỹ nhân, ngươi giấu tiểu nha đầu ở trong phủ của ngươi! Rốt cuộc đánh chủ ý hư hỏng gì?”

“Hôm nay ngươi lén xông vào chỗ này của ta, chính là vì xem ta đánh chủ ý gì?” Dung Cảnh phất tay với mười tám ẩn vệ, mười tám ẩn vệ tuân lệnh, lập tức lui xuống. Hắn nhướng mày nhìn Dạ Khinh Nhiễm.

“Dĩ nhiên đây là quan trọng nhất ! Bản Tiểu Vương tới muốn nhìn xem ngươi lòng dạ hiểm độc phổi đen đang làm cái gì vậy! Tâm tư tiểu nha đầu đơn thuần, ngươi đừng đầu độc nàng.” Dạ Khinh Nhiễm nói.

Dung Cảnh nghe được Dạ Khinh Nhiễm nói tâm tư Vân Thiển Nguyệt đơn thuần thấy buồn cười, nghĩ tới nàng che mắt người đời, ngay cả Dạ Khinh Nhiễm cũng bị nàng che mắt luôn sao? Nếu tâm tư nàng đơn thuần, nàng lạnh lùng gần như máu lạnh mà buổi sáng hôm đó hắn nhìn thấy, nữ nhân khắc chế lý trí trong giới hạn kia là ai? Nếu tâm tư nàng đơn thuần, như vậy những năm này nàng lén làm những chuyện kinh thiên động địa kia chẳng lẽ là người khác làm hay sao? Nếu tâm tư nàng đơn thuần hắn cần gì phải hao tổn tâm trí như thế mới có thể trói nàng vào trong lòng, hơn nữa hôm nay mặc dù nàng ở tại sân hắn, nằm ở trên giường của hắn yên tâm ngủ, đối với hắn mà nói hắn thích mị nhãn như tơ thở hồng hộc nằm ở trong lòng hắn, cũng không thể khiến tim hắn kiên định?

“Hôm nay ta muốn gặp được tiểu nha đầu!” Dạ Khinh Nhiễm chăm chú nhìn Dung Cảnh, không bỏ sót biểu cảm dường như thở dài, tựa như buồn cười lại như bất đắc dĩ trên mặt hắn, hắn chỉ cảm thấy trong lòng không có cảm xúc. Giọng nói càng kiên quyết.

“Ngươi cảm thấy ta có thể làm cái gì đối với nàng?” Dung Cảnh nhìn Dạ Khinh Nhiễm cười hỏi.

Dạ Khinh Nhiễm hừ nói: “Ngươi cái gì cũng đều làm ra được! Dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào ngươi sở trường nhất!”

“Ngươi thế mà hiểu rõ ta!” Dung Cảnh cười cười, chẳng nói đúng sai. Chậm rãi đi vào sân, đi tới bên cạnh Dạ Khinh Nhiễm, bước chân không ngừng vẫn tiếp tục đi vào bên trong, nói với hắn: “Nếu như muốn nhìn ta làm cái gì với nàng, không bằng ngươi theo ta vào để xem, hoặc là ngươi tự mình hỏi nàng, xem có phải ta đầu độc nàng.”

Dạ Khinh Nhiễm cau mày, bước chân đuổi theo Dung Cảnh.

Đi tới cửa, Dung Cảnh không quay đầu lại, cũng không khiêm nhượng, đẩy rèm đi vào.

Dạ Khinh Nhiễm chợt dừng bước.

Dung Cảnh vào gian phòng nhìn thoáng qua trên giường thấy Vân Thiển Nguyệt vẫn ngủ say, mặt mày ôn nhu, hắn không nghe thấy bước chân Dạ Khinh Nhiễm đến gần, quay đầu lại nhìn về phía ngoài cửa, “Làm sao? Không đi vào ? Không phải là ngươi muốn xem nàng sao? Nàng đang ở trong phòng ta, giờ đang ngủ.”

Bỗng nhiên Dạ Khinh Nhiễm xoay người đi ra ngoài, lạnh lùng nói: “Ngày mai bản Tiểu Vương quay trở lại!”

Dung Cảnh nhíu mày, cũng không nói chuyện, nhìn Dạ Khinh Nhiễm rời đi, ánh mắt bình tĩnh như nước.

Dạ Khinh Nhiễm bước nhanh hai bước, bỗng nhiên quay đầu lại nhìn thoáng qua, mũi chân điểm nhẹ, thân ảnh chợt lóe, bay ra ngoài Tử Trúc uyển.

Giờ khắc này Thanh Thường cảm giác tim đập không ngừng. Nàng nghĩ tới thì ra là Nhiễm Tiểu vương gia cũng thích Thiển Nguyệt tiểu thư ! Như vậy vị kia Diệp công chúa của Nam Cương kia thì sao? Nàng có chút nghi ngờ, nhìn về phía phòng chính, vội vàng đi tới nhận tội, “Thế tử, nô tỳ. . . . . .”

“Không sao! Hôm nay ngươi cũng mệt mỏi một ngày, đi xuống nghỉ ngơi đi!” Dung Cảnh khoát khoát tay, giọng điệu bình tĩnh.

“Dạ!” Thanh Thường đáp một tiếng, xoay người đi xuống.

Dung Cảnh đi tới trước giường, ngồi xuống nhìn Vân Thiển Nguyệt, vén tóc đen tán loạn che kín nửa bên mặt ra, vuốt xuống, nhìn vẻ mặt nàng yên tĩnh ngủ say. Ánh mắt ngưng lại hồi lâu, hắn cúi người xuống đặt ở trên cánh môi nàng một nụ hôn, giọng nói lẩm bẩm, có chút buồn bực lại có chút uất ức, thấp giọng nói: “Không phải nên thêu cho ta một gốc hoa đào thối, hẳn là nên thêu một gốc hoa đào thối cho nàng mới đúng!”

Dứt lời, hắn nhẹ nhàng lên giường, ôm nàng vào trong ngực, nhắm hai mắt lại.

Vân Thiển Nguyệt ngủ say một đêm, nhưng Dung Cảnh cho đến đêm khuya mới ngủ.

Ngày hôm sau, Vân Thiển Nguyệt tỉnh lại thật sớm, sau khi nàng tỉnh lại, thấy Dung Cảnh vẫn ngủ say. Ước chừng là một đêm này tư thế ngủ của nàng cực kỳ không tốt, cho nên đem Dung Cảnh dồn đến vị trí mép giường. Nàng có chút áy náy, chắc hẳn một đêm hắn chưa ngủ ngon. Nàng suy đoán nhưng lại không dám động, sợ động một chút liền đánh thức hắn, bèn trợn tròn mắt nhìn hắn.

Bất luận nhìn bao nhiêu lần, nàng vẫn chỉ có thể dùng bốn chữ mặt mày như họa để hình dung hắn, nàng cảm thấy tạo hóa thật là thần kỳ, lại có thể tạo ra người như Dung Cảnh vậy! Làm cho người ta cảm thấy ghen tỵ cũng là một loại tội ác. Trong lúc vô tình có chút si mê, nghiêng thân thể hôn lên cánh môi Dung Cảnh.

Môi còn chưa áp vào môi hắn, tim liền đập thình thịch, càng để sát vào hắn, tim đập càng nhanh. Khi đến gần cánh môi hắn cách khoảng một tấc rốt cục cũng dừng lại. Giống như làm một kẻ trộm. Bỗng nhiên nàng nhắm mắt lại, cả khuôn mặt nhỏ nhắn hồng giống như là lửa đốt. Trong lòng nàng thầm mắng, Vân Thiển Nguyệt, ngươi càng ngày càng vô dụng rồi! Không phải là chỉ hôn trộm một người đàn ông thôi sao?  Không làm được, không có tiền đồ!

Đang lúc nàng thầm mắng mình, bỗng nhiên môi bị hôn. Nàng cả kinh, mở mắt, thấy Dung Cảnh nhẹ nhàng cười, ánh mắt nhìn vào nàng, mặt nàng nhất thời đỏ hơn. Đưa tay đẩy hắn, Dung Cảnh lưu luyến hôn mới buông nàng ra, mới tỉnh ngủ thanh âm hơi khan khàn, cười nói:”Thì ra là nàng không có can đảm!”

Vân Thiển Nguyệt nói ngay một mạch, “Ta chính là không có can đảm, vậy thì thế nào?”

Dung Cảnh nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn xấu hổ của Vân Thiển Nguyệt, khẽ cười nói: “Nàng đánh thức ta vẫn còn lý sự sao?”

Vân Thiển Nguyệt lập tức ngậm miệng, nhưng lại không cam lòng đỏ mặt nói: “Trời sáng rồi, ngươi lại còn ngủ không dậy. Không cảm thấy xấu hổ sao ?”

“Nửa đêm không biết là người nào liên tục đạp ta, mấy lần ta ngủ đều đạp ta tỉnh. Sau nửa đêm ta thật vất vả mới ngủ, rồi lại tới ầm ĩ  với ta.” Dung Cảnh chậm rãi nói.

Vân Thiển Nguyệt lập tức ngậm miệng không nói, hồi lâu, đỏ mặt cố cãi nói lầm bầm: “Đây còn không phải là vì vất vả thêu túi thơm cho ngươi sao! Ngươi biết rõ tướng ngủ ta không tốt còn không đi nơi khác ngủ, có thể trách ta sao? Vả lại ngươi biết rõ mình lớn lên yêu nghiệt, hết lần này tới lần khác để cho buổi sáng ta mở mắt liền nhìn thấy ngươi, náo ngươi tỉnh cũng không thể trách ta, ta là bị ngươi mê hoặc.”

Dung Cảnh không nhịn được cười khẽ, nghiêng đầu ở trên cánh môi Vân Thiển Nguyệt  liền đặt xuống một hôn, ôn nhu cười nói: “được, đều tại ta! Có thể mê hoặc nàng, chứng minh mặt mũi ta còn có giá trị!” Dứt lời, hắn đứng dậy, tiện thể  kéo theo Vân Thiển Nguyệt, ôn nhu nói: “Hôm nay đừng thêu nữa, ta nói đêm thất tịch muốn đeo, chỉ nói thế thôi, để ngươi mệt chết chính là lỗi lầm rồi, một trăm đôi uyên ương âu yếm cũng không bù được .”

“Hôm nay là mùng bốn phải không? Còn có ba ngày! Ta không mệt, cuộc sống mệt hơn ta cũng ta trải qua. Cái này xem là gì!” Vân Thiển Nguyệt suy nghĩ một chút, lắc đầu, thấy ánh mắt Dung Cảnh khẽ nhúc nhích nhìn nàng, nàng lập tức đổi giọng, từ trên giường đứng lên, làm lễ theo đúng tiêu chuẩn của tiểu thư khuê các với hắn, học bộ dạng của Tần Ngọc Ngưng, mềm thanh mềm giọng, dè dặt cười nói: “Có thể làm cho Cảnh thế tử đeo vật tự tay tiểu nữ thêu chính là phúc của tiểu nữ, tự nhiên không thể chậm trễ.”

Dung Cảnh ngạc nhiên, nhưng ngay sau đó cười nhẹ, đứng dậy xuống giường, đi giầy, đứng ở trước giường, chắp tay với Vân Thiển Nguyệt, nghiêm trang thi lễ ấm giọng nói: “Có thể được Thiển Nguyệt tiểu thư ưu ái, cũng là cái phúc của Cảnh!”

Vân Thiển Nguyệt nở nụ cười, ngay sau đó cười ha ha, nói làm nhảm: “Dung Cảnh, ngươi cứ giả vờ đi! Ta xem ngươi giả vờ đến năm nào tháng nào!” Còn “áo trắng như tuyết nét mặt như hoa, ngoảnh đầu lại cười đảo điên thiên hạ.” Đây? Còn Cảnh thế tử, Cảnh công tử đây? Nàng khẳng định trăm phần trăn hắn chính là sói đội lốt cừu. Thiên hạ này không có mấy người biết được bản chất hắn, coi như là Dạ Khinh Nhiễm nói đúng! Nàng nhìn Dung Cảnh, đả kích hắn nói: “Đến ngày bản chất lòng dạ hiểm độc đen phổi ác tính của ngươi bị người đời vạch trần ra, ngươi liền đi đâm đầu vào tường đi! Ta sẽ không giải cứu ngươi.”

“Ta biết, nàng sẽ đi đập đầu cùng ta.” Dung Cảnh cười nói.

Vân Thiển Nguyệt im lặng, đỏ mặt nói lảm nhảm một câu, “ngươi quá đắc ý!”

Dung Cảnh cười không mở miệng, vươn tay hướng về Vân Thiển Nguyệt, Vân Thiển Nguyệt đưa tay đặt ở trong tay của hắn, dựa vào tay của hắn, nhẹ nhàng nhảy xuống giường. Chân nàng vừa xuống đất, Dung Cảnh lập tức buông tay nàng ra, bất đắc dĩ thở dài nói, “Thật là không có chút thục nữ nào, ta làm sao lại coi trọng nàng!”

“Đúng vậy a, thật là buồn! Ngài đường đường Cảnh thế tử Vinh vương phủ làm sao lại coi trọng tiểu nữ tử đây? Quần áo lụa là không thay đổi, chữ to không biết, rõ ràng tiếng xấu ngang ngược càn rỡ.” Vân Thiển Nguyệt khom người đi giày, liệt kê từng cái đức hạnh của mình, cũng bất đắc dĩ thở dài nói: “Đáng tiếc đã coi trọng, làm sao bây giờ đây? Nếu không ngươi đập đầu vào tường?”

Dung Cảnh đang muốn cầm cẩm bào nguyệt nha ở đầu giường, nghe vậy ngừng tay một lát, nhìn về phía Vân Thiển Nguyệt, thấy nàng cầm quần áo bắt đầu tự mặc vào, hắn nhướng mày cười nói: “Khi nào miệng lưỡi bén nhọn rồi?”

“Học theo ngươi!” Vân Thiển Nguyệt đắc ý liếc hắn một cái, động tác nhanh nhẹn mặc quần áo.

Dung Cảnh nhìn nàng hồi lâu, gật đầu, “Ừ, không tệ. Gần đèn thì sáng!”

Vân Thiển Nguyệt dừng tay một lát, ” Tại sao ngài không nói gần mực thì đen?” Ở bên hắn còn có thể gọi là gần đèn thì sáng sao?

“Không phải là cùng một ý sao?” Dung Cảnh cầm quần áo, cũng bắt đầu mặc.

Vân Thiển Nguyệt im lặng nhìn trời. Dầu gì hắn cũng là kỳ tài đệ nhất Thiên Thánh đấy! Lại còn nói ra gần đèn thì sáng có ý giống với gần mực thì đen! Nhưng mà hắn nói cũng không sai, hôm nay nàng ngày đêm gần hắn, gần đèn thì sáng là hắn, gần mực thì đen cũng là hắn.

Kế tiếp hai người không nói thêm gì nữa, từng người tự mặc quần áo, sau khi mặc đồ xong, rửa mặt như bình thường, sau khi Dung Cảnh búi tóc cho Vân Thiển Nguyệt, Vân Thiển Nguyệt tự cầm lấy lược chải đầu cho hắn. Vừa chải đầu vừa cảm thán, mấy ngày ngắn ngủn, nàng liền quen thuộc Dung Cảnh, hòa nhập vào cuộc sống của hắn, cũng làm cho hắn hòa nhập vào cuộc sống của nàng. Dường như bọn họ từ xưa đến nay đã là như thế. Làm cho nàng nghĩ đến bốn chữ “Cử án tề mi” (*). Trong lúc nhất thời xúc động không dứt. Nhưng mà làm cho nàng xúc động chính là nàng không hề phản cảm, cũng không hề không tự nhiên, ngược lại còn thích thú. Nàng nghĩ tới nàng thật sự trúng độc rồi!

[(*) Cử án tề mi: Vợ chồng tôn trọng nhau.]

Trúng một loại độc tên là độc của “Dung Cảnh”!

Thanh Thường mang đồ ăn sáng lên, ngày thường hai người ăn cơm giống như ngày thường. Mỗi người một chén cháo gà, một chén thảo dược làm súp.

Sau khi ăn cơm xong, Vân Thiển Nguyệt cũng không có đi qua sân Thanh Thường, mà là cầm kim chỉ, dựa theo ký ức hôm qua đã học, ở trong phòng thêu túi thơm cảnh đôi uyên ương âu yếm. Trí nhớ nàng vô cùng tốt, lại có thiên phú, thêu ra cũng không khó như trong tưởng tượng, rất nhanh đã phác thảo xong, Dung Cảnh cũng không có đi thư phòng, mà ngồi ở bên cạnh nhìn nàng.

Chỉ thêu chốc lát, Vân Thiển Nguyệt đắc ý nhướng mày với  Dung Cảnh, “Nhìn xem!  Cứ thế này, trước đêm thất tịch không chỉ có thể thêu cho ngươi túi thơm cảnh uyên ương âu yếm, cũng có thể thêu một gốc hoa đào thối!”

“Theo cái tốc độ này của ngươi, có thể thêu hai gốc cây hoa đào!” Dung Cảnh chẳng nói đúng sai.

“Ngươi muốn hai gốc a! Vậy cũng được!” Vân Thiển Nguyệt gật đầu.

Dung Cảnh nhìn Vân Thiển Nguyệt thắm thiết một cái, không nói chuyện.

“Ngươi cứ xem ta như vậy? Mỗi ngày không có chuyện gì làm? Thế tử Vinh vương phủ này ngươi làm cũng quá thanh nhàn đi?” Vân Thiển Nguyệt thêu thêm một lát, thấy Dung Cảnh còn nhìn nàng, nhướng mày hỏi.

“Ngươi là đích nữ Vân Vương Phủ còn kiêm chưởng gia, không phải là cũng rất thanh nhàn sao?” Dung Cảnh nói.

“Làm sao có thể giống nhau! Tương lai của ta không cần làm nữ vương gia tiếp quản Vân Vương Phủ.” Vân Thiển Nguyệt bĩu môi. Từ ngày nàng nhận trách nhiệm chưởng gia, sau khi dàn xếp cho các chi nhánh của Vân Vương Phủ, rồi bàn bạc với Ngọc Trạc, Lục Chi đến trưa làm ra một kế hoạch có hệ thống, hai người kia toàn quyền thu xếp trong ngoài Vân vương phủ ngăn nắp. Nơi nào còn cần đến nàng?

“Nữ vương gia sao?” Dung Cảnh nhướng mày, nhưng ngay sau đó gật đầu, “Đích xác là không cần! Làm Vương Phi là được rồi.”

Vân Thiển Nguyệt ngừng tay thêu túi thơm một lát, nhíu mày với  Dung Cảnh, “Vương Phi?”

“Ừ!” Dung cảnh điểm đầu.

“Nghe nói người thừa kế tứ đại Vương Phủ phải đại hôn mới có thể tiếp nhận tổ nghiệp. Một ngày ngươi chưa đại hôn, cũng không vào triều, không thành Vương gia được. Ở nơi nào nói đến Vương Phi?” Vân Thiển Nguyệt cười hỏi.

“Vậy trước tiên làm thế tử phi!” Dung Cảnh nói.

“Ngươi thật nhanh miệng!” Vân Thiển Nguyệt cười nhạt, mắng hắn một câu, “Nếu ngươi không có chuyện gì thì đứng sang một bên, ngươi ở bên cạnh ta nhìn, ta thêu không tốt.”

“Nàng coi như ta không tồn tại!” Dung Cảnh ngồi bất động.

“Ngươi là một người sống, tại sao ta có thể xem ngươi không tồn tại?” Vân Thiển Nguyệt ngắt lời Dung Cảnh một chút, đuổi hắn, “Nếu đêm thất tịch còn muốn đeo túi thơm? Ngươi mau mau tránh xa một chút.”

“Được rồi!” thân thể Dung Cảnh chuyển đi một chút.

Vân Thiển Nguyệt nhìn hắn di chuyển cỡ bàn tay, trừng mắt liếc hắn một cái, cũng lười phí nước miếng nữa, liền cúi đầu bắt đầu thêu, xâu kim luồn chỉ, mặc dù lần đầu tiên thêu đồ, nhưng nàng luôn giữ vững nguyên tắc nếu không làm thì thôi, đã làm thì phải làm tốt. Tâm trạng rất nhanh ổn định, thêu cực kỳ nghiêm túc.

Dung Cảnh nghiêng đầu nhìn Vân Thiển Nguyệt, ánh mắt ôn nhu dần dần lắng đọng.

Trong phòng yên tĩnh, chỉ nghe tiếng Vân Thiển Nguyệt thêu thùa thỉnh thoảng cọ vào vải gấm nguyệt nha.

Sau nửa canh giờ, Thanh Thường bước chân nhẹ tới cửa, không nhẹ gọi như bình thường, lặng lẽ nhìn vào phòng.

Dung Cảnh nâng mắt nhìn về phía cửa, Thanh Thường nhìn Vân Thiển Nguyệt đang cúi đầu nghiêm túc thêu túi thơm, vẫy tay với Dung Cảnh. Dung Cảnh nhíu mày, cũng nghiêng đầu nhìn Vân Thiển Nguyệt một cái, chậm rãi đứng lên, bước ra khỏi cửa phòng.

Dung Cảnh vừa ra khỏi cửa phòng, Thanh Thường nghiêng thân thể, truyền âm mật cho Dung Cảnh: “Thế tử, Thất hoàng tử tới!”

Ánh mắt Dung Cảnh híp híp, thấp giọng hỏi: “Chuyện gì?”

“Đại quản gia truyền lời đến nói, nói Thất hoàng tử đáp tạ thế tử hôm đó cực khổ đi nghênh đón, cố ý tới cảm tạ.” Thanh Thường tiếp tục dùng truyền âm mật nói: “Lúc nãy Đại quản gia đã đón người vào tiền thính, dù sao Thất hoàng tử trước đây không như bây giờ, hoàng thượng đặc biệt coi trọng Thất hoàng tử, không thể chậm trễ. Tới  xin chỉ thị của thế tử, không biết thế tử có muốn đi gặp không? Nếu ngài không đi, nô tỳ sẽ đi nói hôm nay thế tử không được khỏe? Đẩy Thất hoàng tử về. . . . . .”

“Gặp!” Dung Cảnh chặn lại lời của Thanh Thường.

Thanh Thường lập tức ngậm miệng.

Dung Cảnh quay đầu lại nhìn về phía bên trong phòng, do dự một chút, bỗng nhiên xoay người vào phòng, đi tới trước mặt Vân Thiển Nguyệt, thấy nàng cũng không ngẩng đầu lên, nhẹ giọng hỏi, “Hôm nay Thất hoàng tử tới phủ, nàng có muốn cùng ta đi ra gặp?”

Tay Vân Thiển Nguyệt không ngừng chút nào, hừ nói: “Người ta tới trong phủ ngươi, tại sao ta phải đi theo ngươi gặp khách? Ta cũng không phải là chủ nhân của nơi này!”

“Đúng, tuy Thất hoàng tử là khách! Nhưng ngươi cũng không phải là chủ nhân. Không gặp cũng được!” bỗng nhiên Dung Cảnh cười, dứt lời, xoay người đi ra ngoài.

Vân Thiển Nguyệt ngẩng đầu trợn mắt nhìn Dung Cảnh một cái, liền cúi đầu, mặc dù động tác thêu không ngừng, nhưng rõ ràng chậm lại.

Dung Cảnh đi lại nhẹ nhàng chậm chạp ra khỏi cửa phòng, Thanh Thường cũng nhỏ giọng lui xuống.

Trong phòng yên tĩnh trở lại.

Vân Thiển Nguyệt thêu một lúc, bỗng nhiên dừng động tác trong tay lại, chau mày. Giờ thoạt nhìn trong thời gian ngắn Thất hoàng tử sẽ không về Bắc Cương rồi, nàng lại không thể thực sự ở tại Vinh vương phủ làm người tàng hình, dù sao hôm nay thân phận của nàng ở nơi này, nàng không phải là nữ chủ nhân Vinh vương phủ, chưa gả cho Dung Cảnh, không thể để mọi chuyện dựa vào hắn che ở phía trước. Thay vì rối rắm như bây giờ, không bằng sớm đi gặp, xem rốt cuộc nàng và Thất hoàng tử là quan hệ gì, sau khi rõ ràng cũng tránh khỏi nàng bị dằn vặt như vậy. Nghĩ đến chỗ này, nàng lập tức đứng dậy, bước chân đi ra ngoài.

Vân Thiển Nguyệt mới vừa đi tới trong viện, Thanh Thường lập tức đón nàng, cẩn thận dè dặt hỏi, “Thiển Nguyệt tiểu thư, ngài muốn đi đâu?”

Vân Thiển Nguyệt nghĩ muốn gặp Thất hoàng tử cũng không phải là cùng gặp với Dung Cảnh ở Vinh vương phủ, trước mặt Dung Cảnh nàng hỏi như thế nào? Vừa nghĩ như thế lập tức nói: “Trở về phủ!”

Thanh Thường giật mình, “Thiển Nguyệt tiểu thư, ngài muốn về phủ?”

“Ừ!” Vân Thiển Nguyệt gật đầu.

“Cái này. . . . . . Ngài muốn về phủ thế tử biết không?” Thanh Thường hỏi.

“Còn không biết! Đến lúc đó ngươi nói cho hắn biết một tiếng, đã ta trở về phủ rồi!” Vân Thiển Nguyệt lắc đầu.

“Thiển Nguyệt tiểu thư, ngài chờ thế tử trở lại rồi trở về phủ đi! Nếu nô tỳ để ngài đi mất đúng lúc thế tử không ở đây. Chờ thế tử trở lại nhất định lột da nô tỳ.” Thanh Thường lắc đầu. Mặc dù nàng không rõ vì sao Vân Thiển Nguyệt đột nhiên trở về phủ, nhưng nhìn sắc mặt nàng không tốt lắm, nghĩ rằng nhất định là có chuyện gì.

Vân Thiển Nguyệt nhíu mày, nhìn Thanh Thường, Thanh Thường lắc đầu thật mạnh với nàng. Nàng thở dài, bỗng nhiên đi vào trong nhà, khoát khoát tay, “Thôi, ta chỉ nghĩ tới một việc, muốn về phủ một chuyến.”

Thanh Thường thở phào nhẹ nhõm, liền vội hỏi, “Chuyện gì, nô tỳ đi Vân Vương Phủ làm cho ngài!”

“Cũng không phải chuyện to tát gì, không đi trở về cũng được! Ngươi đi mau làm việc đi! Ta chờ thế Tử gia nhà ngươi trở lại rồi hãy nói.” Vân Thiển Nguyệt lắc đầu, vào phòng lần nữa ngồi xuống tiếp tục thêu túi thơm, tâm trạng vốn hơi rối loạn lại nhanh chóng ổn định lại.

Lúc người đang bị kích động dễ dàng phạm sai lầm, cho nên tốt nhất không làm việc nữa, hôm nay nàng chẳng biết gì về Thất hoàng tử. Cho nên, cứ thuận theo tự nhiên, yên lặng theo dõi thay đổi thì hơn. Nếu trong khoảng thời gian ngắn Thất hoàng tử không rời kinh, sớm muộn gì cũng sẽ gặp, không vội trong chốc lát. Huống chi Thất hoàng tử rốt cuộc là đen là trắng, rốt cuộc có quan hệ thân thiết với nàng như thế nào, còn phải dựa vào chính nàng đi dò xét mới biết. Bất luận là lời Dung Phong nói, hay là hành động lạ thường của Dung Cảnh, đều như gia gia nói, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người dẫn dường sai cho nàng.

Thanh Thường đứng ở trong viện nhìn về phía bên trong nhà hồi lâu, thấy tâm tình Vân Thiển Nguyệt khôi phục như trước kia, liền nhỏ giọng lui xuống.

Một lúc lâu sau, Dung Cảnh trở lại Tử Trúc uyển, Thanh Thường nghênh đón, nhỏ giọng bẩm báo chuyện trước đó cho Dung Cảnh. Sắc mặt Dung Cảnh bình tĩnh, nhìn không ra bất cứ lạ thường nào, đợi Thanh Thường bẩm báo xong, hắn gật đầu, bước chân vào phòng.

Lúc này Vân Thiển Nguyệt đã thêu được hơn một nửa thân thể uyên ương.

“Thêu nhanh như vậy?” Dung Cảnh đứng ở trước mặt Vân Thiển Nguyệt, nhìn nàng cười.

Vân Thiển Nguyệt cũng không ngẩng đầu lên, “Ngươi không quấy rầy ta, ta thêu tự nhiên mau!”

“Đừng thêu nữa, nhìn cái này thời gian dài không tốt cho mắt!” Dung Cảnh đè tay Vân Thiển Nguyệt lại, nói nàng: “Ta dẫn nàng đi ra ngoài một chuyến.”

“Đi nơi nào?” Vân Thiển Nguyệt nhướng mày.

“Phủ Đức thân vương!” Dung Cảnh nói.

“Phủ Đức thân vương?” Vân Thiển Nguyệt ngẩn ra, “Đi tới đó làm gì?”

“Diệp Thiến tỉnh! Chẳng lẽ nàng không muốn đi xem một chút?” Dung Cảnh hỏi ngược lại.

“Đi! Đi xem một chút!” Vân Thiển Nguyệt lập tức để túi thơm xuống, đứng dậy, kéo tay Dung Cảnh lại, lúc ấy nàng nhớ Nam Lăng Duệ nói Diệp Thiến có thể hôn mê bảy tám ngày, hôm nay mới bốn năm ngày mà thôi. Không khỏi hỏi: “Mới bốn năm ngày, không phải nói có thể hôn mê bảy tám ngày sao?”

“Hoàng cung và phủ Đức thân vương có nhiều thuốc tốt mà! mấy ngày trước đây Dạ Khinh Nhiễm vẫn coi chừng nàng, nhanh tỉnh lại như vậy cũng không ly kỳ.” Dung Cảnh cười cười, nhìn thoáng qua Vân Thiển Nguyệt, lôi kéo tay nàng, bước chân đuổi theo nàng.

Vân Thiển Nguyệt gật đầu, chợt nhớ tới hôm qua Dạ Khinh Nhiễm hình như có tới, nàng thật sự buồn ngủ, hỏi: “tại sao đêm qua Dạ Khinh Nhiễm tới đây?”

“Xem có phải nàng bị ta ăn rồi không!” Dung Cảnh nói.

Vân Thiển Nguyệt trợn trắng mắt. Lại hỏi: “Tần Ngọc Ngưng đã tỉnh chưa?”

“Hôm qua cũng đã tỉnh.” Dung Cảnh nói.

“Nhanh như vậy? Còn nhanh hơn Diệp Thiến?” Vân Thiển Nguyệt nheo mắt lại.

“Dạ Thiên Khuynh trích một nửa cỏ linh chi năm trăm năm mà hoàng thượng cho nàng bỏ vào thuốc cho Tần Ngọc Ngưng, đương nhiên rất nhanh tỉnh!” Dung Cảnh dừng một chút lại nói: “Một nửa khác bị Dạ Khinh Nhiễm cầm đi làm thuốc cho Diệp Thiến rồi, nếu không nàng cho rằng các nàng có thể nhanh khỏi như vậy sao?”

Vân Thiển Nguyệt dừng bước lại, sắc mặt không tốt, “Diệp Thiến dùng thì thôi, hoàng thượng đã muốn cho ta cỏ linh chi rồi, tại sao Dạ Thiên Khuynh muốn trích một nửa cho Tần Ngọc Ngưng? Hắn còn không hỏi ta một tiếng! Người nào đã chấp thuận?”

“Cỏ linh chi năm trăm năm mà thôi! Cũng không có là hiếm. Nếu nàng muốn ta có vài gốc cây đây!” Dung Cảnh cười trấn an nàng, ấm giọng nói: “Dạ Thiên Khuynh tự mình đi tìm hoàng thượng xin chỉ, hoàng thượng vốn là không đồng ý, nói nếu ban cho ngươi rồi, phải hỏi ý ngươi đã. Nhưng lúc đó hắn rất thông minh mang chuyện Diệp Thiến nói. Công chúa Nam Cương bởi vì truy xét người gây ra lời nguyền rủa, mới trọng thương, lại đồng thời mất đi vật chí bảo của Nam Cương, tóm lại là hoàng thượng hổ thẹn. Cho nên, cũng đáp ứng. Cứ như vậy cỏ linh chi liền chia hai nửa.”

“Dạ Thiên Khuynh cũng có thời điểm thông minh!” Vân Thiển Nguyệt cười lạnh, “Hắn thế mà lại lo lắng cho Tần Ngọc Ngưng!”

“Hắn lo lắng cho Tần Ngọc Ngưng cũng không phải là chuyện xấu gì! Hắn càng lo lắng cho Tần Ngọc Ngưng, lại càng chứng tỏ muốn vị trí kia, hoàng thượng lại càng cho là hắn có tâm tư.” Dung Cảnh cười nói.

“Ừ!” Vân Thiển Nguyệt từ chối cho ý kiến, Tần Ngọc Ngưng đại khái phải gánh lời “có thể làm hậu” cả đời. Dạ Thiên Khuynh có lẽ nghĩ về phía bốn chữ này đã muốncưới nàng, nàng nghĩ cái vị trí thái tử này của hắn  thật là ngồi đủ rồi! Có thể nói là hắn cảm giác địa vị mình ở trong lòng hoàng thượng đã bị uy hiếp, mới có thể thiếu kiên nhẫn như thế, vội vã. Không biết chính cái vội vã này mới là trí mạng. Nhưng mà nàng nóng lòng tên đáng ghét này sớm xuống đài cho rồi, chứ nói chi là sẽ đi nói giúp hắn.

Dung Cảnh không mở miệng.

Bỗng nhiên Vân Thiển Nguyệt thấp giọng hỏi, “Ngươi nói hôm nay lão hoàng đế nảy lên ý định phế thái tử, như vậy thái tử kế nhiệm sẽ là ai? Không phải Dạ Thiên Dục chứ?”

“Dạ Thiên Dục?” Dung Cảnh cười cười, cũng không đáp.

“Ừ?” Vân Thiển Nguyệt nhìn Dung Cảnh, “Mẫu phi Dạ Thiên Dục  là Trần quý phi, Trần quý phi mặc dù chết đi, nhưng Trần lão tướng quân vẫn khoẻ mạnh, gia tộc mẹ hắn là hậu phương của hắn. Hơn nữa hắn và Dạ Thiên Khuynh đều được dạy dỗ dưới danh nghĩa hoàng hậu cô cô ta, thân phận tôn quý. Lúc này trong các hoàng tử của lão hoàng đế cũng không có người tôn quý hơn hắn rồi. Hơn nữa hôm nay thoạt nhìn lão hoàng đế rất trọng dụng Dạ Thiên Dục, giao chuyện đại hội võ trạng nguyên, chuyện thi trú ở ngoài Ngọ môn, và nhiều chuyện quan trọng khác cho Dạ Thiên Dục xử lý. Hơn nữa hiển nhiên Dạ Thiên Dục cũng không phải là không có lòng dạ tranh giành cao thấp với Dạ Thiên Khuynh. Nếu là Dạ Thiên Khuynh bị phế, đến lúc đó hắn có thể kế nhiệm.”

“Dạ Thiên Dục là tướng tài, không phải là Quân tài!” Dung Cảnh nói.

Vân Thiển Nguyệt cúi đầu suy nghĩ, nghĩ thử cũng đúng! Mặc dù thân phận Dạ Thiên Dục tôn quý, lại có họ ngoại trợ giúp, nhưng rốt cuộc nàng vẫn cảm thấy tâm tư Dạ Thiên Dục rất là nặng, cũng có thủ đoạn, nhưng qua cách làm việc quá không phóng khoáng rồi! Quân vương, không chỉ cần thủ đoạn mưu lược, còn cần một tấm lòng. Dạ Thiên Dục đúng là không thể trọng dụng.

“Ngươi nói có thể là. . . . . .” Vân Thiển Nguyệt chợt nhớ tới một người, mở miệng thử dò xét.

“Tới cổng rồi!” bỗng nhiên Dung Cảnh chặn lại lời của nàng, ấm giọng nói.

Vân Thiển Nguyệt chợt ngẩng đầu, chỉ thấy còn cách cổng lớn Vinh vương phủ một đoạn, nhưng đã có thể thấy tình hình cổng lớn. Chỉ thấy trước cổng có hai chiếc xe ngựa, một chiếc xe ngựa là cỗ xe Dung Cảnh chế tạo toàn thân đen nhánh từ gỗ trầm hương, một cỗ xe khác là xe ngựa bằng gỗ rất bình thường, chất liệu gỗ còn kém hơn so với gia quyết của đại thần ngồi. Đại tổng quản Vinh vương phủ  đang đứng ở trước xe cười nói cái gì đó. Nàng nghiêng đầu nhìn về phía Dung Cảnh.

Dung Cảnh cười nhạt với nàng, ấm giọng nói: “Xem ra Thất hoàng tử còn chưa rời đi!”

—— Hết chương 26 ——

Discussion40 Comments

 1. Hì thức khuya nên mới giật được tem, thanks các nàng nhiều!
  không bết các nàng ntn chứ ta chỉ mong được nhìn thầy túi thêu thôi
  thất hoàng tử cũng dẹp lun.

 2. anh 7 tới rồi .Chắc ko đến nỗi qánh trận như Nhiễm nhiễm đâu nhỉ .Tới đòi ng rồi .Sắp tới ngày tháng đẹp of 2 ng hết rồi .Tới giai đoạn giành vợ of 2 chàng

 3. Ngọt ngào <3 TN tỷ trúng độc của sói Cảnh nặng lắm r ạ. Chị Nguyệt chắc k thích anh 7 nhiều như thích anh Cảnh đâu nhỉ. K biết hai ng gặp nhau sẽ thế nào đây :)

 4. không biết sau lần Thất hoàng tử tới thì Thiển Nguyệt có làm cho Dung Cảnh được yên tâm hơn không?bây giờ thấy 2 anh chị ngọt ngào quá.nhìn tình cảnh 2 người sống chung rất giống sống thử ở hiện đại.nếu đã hợp nhau thì tại sao không tranh thủ hạnh phúc thuộc về mình.mong Thiển Nguyệt đừng làm Cảnh ca đau lòng,tội nghiệp ca ấy.

 5. cuối cùng cũng không trốn tránh mãi được, mong chị giải quyết nhanh ông 7 để cả ba người đỡ bị tổn thương, mình sợ nhất là những đoạn tay 3 thế này, dằn vặt nhau lắm ;55

 6. Thất hoàng tử tới rồi không biết nguyệt tỷ đối với chuyện này nghĩ sao đây và khi gặp mặt thất hoàng tử rồi thì có nhớ lại chuyện xưa của hai người không nhỉ. Ta rất muốn biết chuyện xưa của nguyệt tỷ với mấy người đó a không biết bao giờ mới bật mí đây ;55

 7. Tới rồi, tới rồi. Lần này thì lão 7 tìm đến tận cửa luôn. TÒ mò về quan hệ giữa Nguyệt tỷ và Thất hoàng tử quá. 2 người này phải thân thiết lắm mới làm cho Cảnh mĩ nhân luôn lo được lo mất như vậy. Mà thôi dù thất hoàng tử có là người cũ của Nguyệt tỷ thì nó cũng là quá khứ rồi, bây giờ Cảnh ca và Nguyệt tỷ hạnh phúc hài hòa như vợ chồng lâu nam vậy nên anh Thất là người thứ 3 rồi, nên bỏ cuộc thôi

 8. Công nhận bây giờ 2ac giống đôi vợ chồng ân ái ghê á.
  Nguyệt tỉ dễ thương ghê hôn trộm không thành công a.
  Thất hoàng tử tìm đến cửa rồi không biết có gặp đc Nguyệt tỉ không đây
  tks nàng

 9. Ôi các nàng chơi xấu ;47 làm ta mỏi mòn chờ tới chương này để thấy môt màn đối đầu cẩu huyêta giữa Thất Ca vs cặp đôi yêu nghiệt kia ;72 ai dè phải đến chương sau mới đc ;45 hồi hộp chết ta a ;64

 10. Cảnh ca với Nguyệt tỷ càng ngày càng giống vợ chồng son nha, thức dậy âu yếm rồi chải đầu cho nhau nữa, hắc hắc mà Nguyệt tỷ quả thật không bằng Cảnh ca rồi, hôn trộm là nghề của ca mà, tỷ thì hôn trộm có 1 cái cũng k dám! hai anh chị càng ngày càng ngọt ngào quá đi thôi ;69
  cái đoạn 2 người giả bộ nho nhã, đoan chính thấy hài quá, toàn là bản chất hiểm độc với “ngang ngược càn rỡ” k mà còn ra vẻ =))
  Nhiễm ca đến cũng thật k đúng lúc, toàn chọn lúc Nguyệt tỷ ngủ rồi k à, mà ca thích Nguyệt tỷ chắc cũng khổ thôi, lại còn bảo tỷ ấy đơn thuần nữa chứ, nếu Nguyệt tỷ mà đơn thuần thì Cảnh ca cũng thật thà, chất phác lắm haha, nhưng thế thì Diệp Thiến đáng yêu phải làm sao đây! cơ mà Nguyệt tỷ lắm hoa đào thật!
  Lần này xem ra Nguyệt tỷ khó mà thêu xong túi thơm rồi, thất hoàng tử thủ đoạn cũng k vừa a, trên núi k gặp, mời vào cung k đc, đến Vân Vương phủ cũng k đc gặp, giờ đã mò tới Vinh Vương phủ rồi!
  thanks editor, thanks Vi Vi tỷ nha, hóng chương mới của tỷ ;66

 11. Chap này nhựơc mỹ nhân với Thiển Nguyệt như vợ chồng vậy. Kg biết có thêu đc túi thơm kg đây? Hazzz… Âm hồn 7 hoàng tử đến ấm rồi. Kg biết Nguyệt tỷ chịu gặp chưa? Chắc phải coi sắc mặt của nhựơc mỹ nhân.
  Thanks

 12. Dạ khinh nhiễm lúc nào cũng thua dung cảnh, cứ có chuyện gì gặp dung cảnh là tắt điện luôn. Thế mới hài.
  Không biết thất hoàng tử thế nào, đã tìm tới tận cửa rồi. Tuy nhiên thiển nguyệt đã yêu dung cảnh, có thay đổi được nữa đâu.

 13. hic! đang đến đoạn hay! rốt cuộc thất hoàng tử và nguyệt tỉ có mối quan hệ như thế nào nhỉ? t nóng lòng muốn biết quá!!!!

 14. Ko xong rồi , thất hoàng tử tới nơi rồi . Ko biết DC và VTN sẽ fản ứng ra sao đây ???? mong đợi chap sau quá . Thanks nàng nhiều nha ^^~

 15. k bít Cảnh ca liệu koa cho Nguyệt tỷ gặp Dật ca k đây. ngta cũng tìm đến tận cửa rồi còn gì nữa.

 16. Nguyệt tỷ học quá trâu. Nhiễm tiểu vương gia vs Thất Hoàng tử, muội khuyên 2 ng từ bỏ mọi ý định vs tỷ ấy đi. Tên Thái tử quá vội mà hư não r. Thanks tỷ

 17. nga nga người ta sắp đến tận cửa phòng đòi người rồi nha, Cảnh ca lo mà giấu Nguyệt tỷ cho kĩ vào nha, không chỉ có một tên Dạ Khinh Nhiễm thôi đâu, còn anh 7 thần bí nữa nha, Nguyệt tỷ đúng là gốc hoa đào lợi hại quá đi mà

 18. Cuối cùng thì cũng phải gặp mặt thôi, tránh né cũng vô dụng. Để xem giữa 2 người có quan hệ gì

 19. Cảnh ca quá lo lắng rồi cũng phải thôi trước đây Nguyệt tỷ tránh huynh ấy như tránh tà mà

 20. Thái tử kế tiếp chắc Thất hoang tử rồi, ai cũng có âm mưu trùng trùng đối với nhau, thất hoàng tử này cũng không phải thứ vừa rồi.

 21. Càng lúc càng mong Nguyệt gặp thất hoàng tử, xme là đã có chuỵen j để còn giải quyết cho mau thôi

 22. À anh thất anh tìm đến tận cửa luôn rồi kìa, liệu hai người có gặp mặt nhau không đây, mà không biết anh thất đã biết chị mất trí nhớ chưa, liệu sẽ xảy ra chuyện j không

 23. Ồ. DKN đã nhận ra bản thân thích Vân tỷ chưa nhỉ? mà nhận ra thì cũng đã muộn rồi, huynh chỉ là nam phụ mà thôi.hazz.
  Vân tỷ a, tránh cho đã ai ngờ lại gặp lúc này a, là lúc không ngờ nhất.

  tks tỷ ạk

 24. Anh Thất không gặp chị không rời đó mà.
  Anh Cảnh lần này uống nguyên cả vại dấm rồi anh ơi
  Để xem anh chị gặp nhau ra sao :)

 25. Tên tiểu vương gia này không biết thương Nguyệt Nguyệt hay Diệp Thiến. Lúc thì non nớt ngây ngô lúc thì âm trầm ;59

 26. Tìm tới tận cửa rồi mà cũng Ko đc gặp làm sao A Thất có thể cứ vậy mà về chứ, nguyệt cũng quá vô tình rồi, mất trí nhớ cái là những ng quen cũ thân hay Ko thân cũng Ko tìm hiểu vậy lỡ khôi phục trí nhớ liệu có hối hận vì mình đã Ko kiên trì Ko?

 27. Chặc thất ca tìm tới tận cửa để gập Nguyệt rồi a !! Phen này không biến có xảy ra chuyện gì không sợ thất ca đau lòng khi nguyệt thay lòng haha

 28. đến rùi đến rùi! cái gì đến cũng phải đến! tò mò thất hoàng tử quá! cũng khổ thân vì dù sao cũng có tình cảm với TN mà giờ thành ng dưng!

 29. DC chắc là cố yếu dẫn TN tới, tỏ ý chủ quyền đây, sao mà tui hóng thát hoàng tử quá. Chừng nào mới cho 2 ngươi gặp nhau nói chuyện đây

 30. Cẩm Tú Nguyễn

  Ngay lúc gay cấn luôn, ai biểu VTN cứ én tránh làm gì, đây cũng không phải biện pháp tốt. DC này là cố ta gặp 3 người này

 31. 7 ca tới đòi người của Cảnh ca rồi đây, không biết tỷ sẽ giải quyết thế nào với chuyện này đây, mong tỷ không để Cảnh ca buồn, huhu thất hoàng tử rốt cuộc là sao đây

 32. Rồi xong tình địch gặp nhau, đỏ mắt chờ mong. ÂY za quá kích thích rồi, Thất Hoàng tử không bỏ qua một cơ hội nào, cuối cùng tỷ muốn trốn cũng không trốn được, rồi cũng phải đối mặt. Cảnh ca lại phải nén trong lòng rồi. ;32

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: