Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ – Chương 271+272

10

Chương 271: Cãi nhau

 

Edit: Huyền Phạm

Beta: Ly Ly

Chu thị, Liên Tú Nhi cùng Triệu Tú Nga đều có tiếng nói trong trẻo, là loại người khi nói chuyện trung khí mười phần. Mặc dù mấy người Liên Mạn Nhi đang làm việc, nhưng khi nghe thấy động tĩnh, cũng không khỏi dừng lại, quay đầu nhìn qua.

Chu thị bởi vì khuê nữ Liên Tú Nhi bị Triệu Tú Nga chống đối, mắng Triệu Tú Nga không có quy củ.

Triệu Tú Nga làn da so sánh với nữ nhân ở nông dân bình thường đều trắng nõn hơn, cho nên khi đỏ mặt cũng đặc biệt rõ ràng.

Hết đường để đi, mới đành phải quay trở lại Liên gia.Trước khi về đây, cha mẹ nàng, ca ca, chị dâu thay nhau khuyên giải nàng, muốn nàng sửa đổi tính tình, phải biết nhẫn nhịn, khổ tận cam lai.Nàng cũng nghe lời mà nhịn mấy ngày nay.

Mặc dù nàng thấy người Liên gia không vừa mắt, không có thói quen sống ở nông thôn, nhưng dường như người Liên gia có chút xấu hổ khi đối với mặt với nàng, nên cũng không dám đụng chạm đến nàng. Nàng nhẫn nại vài ngày là vì muốn tìm cơ hội để dễ dàng đánh bại Hà Thị, để cho quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của nàng và Hà thị bị đảo ngược. Liên gia không có người ra mặt, hoàn toàn mặc kệ nó.

Điều đó khiến cho dũng khí của Triệu Tú Nga tăng lên, hơn nữa nhẫn nại là thứ nàng không am hiểu nhất và cũng là thứ nàng ghét nhất.

Theo tính tình của mình nên nàng mới đáp trả lại Liên Tú Nhi, true chọc tới Chu thị. Trong lòng Triệu Tú Nga có chút hối hận, nhưng chút cảm giác đó đến nhanh đi càng nhanh hơn. Thay vào đó là tràn ngập oán khí cùng tức giận.

Triệu Tú Nga nàng là ai, cho dù nam nhân và nữ nhân của Liên gia có ở chung một chỗ, nàng cũng không sợ hãi, huống chi Liên gia thua thiệt nàng, còn không dám không đồng ý với nàng, ở trước mặt nàng sĩ diện, giảng quy củ? Cho rằng Triệu Tú Nga nàng là dễ khi dễ hay sao?

Cỗ oán khí này cùng lửa giận vừa bùng lên, Triệu Tú Nga liền quăng hết những lời khuyên bảo của cha mẹ, anh chị dâu lại sau đầu.

“Ai ôi!!!, ngươi ở đây giảng quy củ với ta?” Triệu Tú Nga đứng thẳng lưng, không một chút yếu thế đối mặt với Chu thị, “Nếu ngươi có thời gian để nói đến người khác, sao ngươi không về nhà soi gương mà nhìn lại mình đi. Ngươi rất có quy tắc, lớn lên rất có quy củ. Quy củ gì mà chỉ coi trọng con gái của mình còn cháu dâu ngươi lại coi thường, xem người ta như cỏ dại, thích giẫm thế nào thì giẫm, thích giày xéo như thế nào thì giày xéo như thế ấy? Ăn một bữa cơm mà cũng định ra số lượng bao nhiêu, sợ ai ăn hơn ai một hột cơm? Thân thể của con dâu mang thai còn phải làm trâu làm ngựa cho ngươi? Sanh con dưỡng cái cho nhà ngươi, mà một miếng ăn ngươi cũng không muốn bỏ! “

Triệu Tú Nga nói xong, liền cười lạnh.

“Triệu Tú Nga, sao ngươi dám ăn nói với mẹ ta như thế?” Liên Tú Nhi thấy Chu thị bị Triệu Tú Nga làm cho tức giận, toàn thân phát run, lập tức cả giận nói, “Ngươi có biết thế nào là kính già yêu trẻ không vậy? Nhị Lang, ngươi còn đứng ngốc một bên, nhìn vợ của ngươi mắng chửi bà nội của mình?”

“Tú Nga, đừng nói nữa, ngươi mau theo ta trở về phòng đi.” Sắc mặt Nhị Lang tái nhợt, đưa tay ra muốn kéo Triệu Tú Nga trở về Tây Sương phòng.

“Ngươi lôi kéo ta làm gì?”Triệu Tú Nga thấy Nhị Lang đến kéo nàng, càng thêm tức giận. Nàng dùng hết sức giãy tay của Nhị Lang ra, “Ngươi nhìn bộ dạng của ngươi xem, lúc ấy ta bị mù mắt nên mới gả cho ngươi. Mới về nhà chồng vài ngày, ta đã phải trãi qua cơn giận mà cả đời này chưa từng trãi qua. Ngươi là cái đồ bị thịt, thấy người khác khi dễ vợ mình mà một cái rắm cũng không dám phóng. Những người đó đều xem thường ngươi, đều không để ngươi vào mắt, nếu không tại sao ta phải chịu đựng như vậy, tại sao ta phải trốn tránh trong phòng? “

Nhị Lang cưới được người vợ tài giỏi như Triệu Tú Nga, trong lòng quả thực rất yêu. Vì yêu quá mà sinh ra sợ, với lại tính tình của hắn chất phác, mồm miệng kém cỏi, còn Triệu Tú Nga lại khéo mồm khéo miệng, tính tình nóng nảy. Hai người kết hôn không đến hai ngày, Nhị Lang đã bị Triệu Tú Nga áp chế vững vàng.Vì vậy, trước mắt Triệu Tú Nga, một chút uy thế, hắn cũng không lấy ra được.

Huống chi, đồ cưới của Triệu Tú Nga bị cướp đi, trong lòng hắn cảm thấy rất áy náy với nàng.

Đương nhiên, đối với Triệu Tú Nga mà nói, điều tương đối may mắn là dù cho có chuyện gì xảy ra đi nữa thì nam nhân cua Liên gia cũng không có thói quen đánh nữ nhân.

 Triệu Tú Nga bỏ rơi Nhị Lang, quay người lại, bước hai bước đến trước mặt Chu thị.

Liên Tú Nhi đứng trước mặt Chu thị, thấy Triệu Tú Nga đi tới, liền đưa tay ra đẩy Triệu Tú Nga.

“Ngươi đánh đi, đánh vào bụng của ta nè.” Triệu Tú Nga căn bản không hề né tránh, ngược lại còn nâng cao bụng đến gần Liên Tú Nhi, “Đây là con của Nhị Lang – cháu ngươi, ngươi đánh chết hắn thì tất cả mọi người chúng ta sẽ không còn quan hệ gì nữa. Ta biết rõ, lòng dạ của ngươi rất ngươi rất độc ác, đến cháu ruột đã thành hình của mình, ngươi cũng không buông tha thì khối thịt trong bụng ta thì có là gì. Ngươi đánh đi, ngươi mau đánh chết hắn đi, nếu ta chống trả thì ta không phải  họ Triệu!”

Tay Trương thị run lên, thả gà xuống. Ở trong mắt Trương thị, bất quá chỉ là một câu khóe miệng, tránh nhau ra, bỏ đi chỗ khác là không có việc gì rồi. Bây giờ nháo loạn thành như vậy, mặc dù có chút khó xử nhưng dù sao chuyện này cũng xảy ra trước mặt nàng, nàng lúng túng muốn đi đến khuyên giải nhưng nghe Triệu Tú Nga mắng như vậy, nàng khuyên cũng không được mà không khuyên cũng không xong.

Kỳ quái chính là, Liên gia nhiều người như vậy, nhưng lại không có một ai đi ra khuyên can. Chẳng lẽ người trong nhà đều đi ra ngoài hết cả rồi? Điều này không thể nào a, vừa ăn xong bữa tối, Liên lão gia tử, Liên Thủ Nghĩa, Liên Thủ Lễ đều đi hết, Hà thị đi ra ngoài la cà rồi, nhưng một nhà Liên Thủ Nhân đều còn ở nhà mà.

Đúng là Liên Thủ Nhân đã dẫn người đi lên thị trấn, đây đều là chuyện của phòng lớn, nếu có người đứng ra khuyên giải thì chính là muốn Triệu Tú Nga trút giận lên các nàng. Miệng của Triệu Tú Nga sẽ không buông tha cho các nàng, không biết sẽ trách mắng những lời khó nghe gì. Người ở phòng lớn đều là những người thông minh, làm sao các nàng lại chịu ra ngoài khuyên can?

Còn có Triệu thị và Liên Diệp nhi ở nhà nhưng Triệu thị là loại người đặc biệt nhát gan, Chu thị tức giận trừng mắt một cái, nàng đều bị hù đến tim đập thùng thùng. Hiện tại trận chiến này không biết sẽ đem Triệu thị dọa thành cái dạng gì, làm gì còn dám đi ra khuyên can ai. Về phần Liên Diệp nhi, Liên Mạn Nhi nhìn thoáng qua Tây Sương phòng. Cửa Tây Sương phòng đóng một nửa, Liên Diệp Nhi đang thò cái đầu nhỏ ra nhìn.

Liên Diệp Nhi bắt gặp ánh mắt của Liên Mạn Nhi, liền thè lưỡi, lập tức rút đầu về.

Đúng lúc này, Liên Tú Nhi oa một tiếng khóc.

“Ta đẩy ngươi, ta đẩy ngươi đấy, ngươi có giỏi thì đừng cử động.” Liên Tú Nhi đưa tay ra, đẩy loạn xạ.

Liên Mạn Nhi xoa trán, Liên Tú Nhi thật đúng là, ngốc lại còn bướng, quả thâtj là khiến cho người ta không đành lòng nhìn.

Cái này quả thật đúng ý Triệu Tú Nga rồi.

“Ngươi đẩy đi, ngươi không phải là muốn giết chết đứa bé trong bụng ta sao, tránh để chúng ta làm chướng mắt mẹ con ngươi…”

“Vợ Nhị Lang ngươi im miệng!”Trương thị đột nhiên rống lớn một tiếng.

Đúng vậy, là rống, Liên Mạn Nhi đứng trước mặt Trương thị, lỗ tai đều bị chấn động, có chút đau. Nàng vừa sờ sờ lỗ tai, vừa quay đầu nhìn lại, tiểu Thất cũng đang rất vô tội mà vuốt vuốt lỗ tai của mình.

Liên Mạn Nhi ôm tiểu Thất.

Trên mặt Ngũ Lang cùng Liên Chi Nhi đều lộ ra thần sắc lo lắng.

“Thân thể của ngươi đang mang thai, nói cái gì mà chết hay không chết. Đứa bé là con của ngươi đấy…” Rõ ràng là Trương thị vô cùng kích động, chỉ có hai câu không thể nào diễn tả hết ý, liền quay đầu, đi về phía Tây sương phòng.

“Tứ thẩm, người mau khuyên nhủ Tú Nga đi.”Nhị Lang giống như nhìn thấy phao cứu mạng, gấp gáp nói với Trương thị nói.

Trương thị lại mắt điếc tai ngơ, chỉ với mấy bước đã tiến vào Tây Sương phòng, bịch một tiếng đóng cửa lại.

Mấy người bọn Liên Mạn Nhi liếc nhau một cái, đều yên lặng xoay người trở về Tây Sương phòng.

Triệu Tú Nga bị sự xuất hiện đột nhiên của Trương thị làm ngây ngẩn cả người.

“Ngươi là đồ nữ nhân lòng dạ hiểm độc, ” Chu thị cố gắng hòa hoãn cơn giận của mình, đau lòng kéo Liên Tú Nhi ra sau lưng, sau đó chỉ vào Triệu Tú Nga mắng, “Đứa bé trong bụng của chính mình, ngươi không đau lòng. Còn ở chỗ này khóc lóc om sòm, lăn qua lăn lại, muốn ngậm máu phun người, hãm hại người khác. Ngươi là cái đồ thiếu cha sinh mẹ dưỡng, không bằng súc sinh. Đời trước Liên gia chúng tâ đã làm cái gì oan nghiệt, mà đời này lại cưới phải cái đồ xui xẻo như ngươi!”

Chu Thị bị thù mới hận cũ xông lên đầu, thật sự mắng người, đây không phải  là người bình thường có thể chống đỡ.

Triệu Tú Nga bị mắng, há lại chịu thiệt, nàng lập tức đáp trả .

“Ta thế nào không đau lòng con của ta, nhưng về sau đứa nhỏ này họ Triệu hay là họ Liên, con cháu của Liên gia các ngươi lại để cho Triệu gia giúp các ngươi nuôi? Cũng không sợ bị người khác chê cười?… Thiếu cha sinh thiếu mẹ dưỡng, ngươi đây không phải là đang mắng chính mình sao?” Lông mày Triệu Tú Nga đều dựng lên, cho thấy nàng đã hoàn toàn nhập tâm vào giai đoạn cao trào của  cuộc cãi nhau này, “Nhà ai có cha chồng không đi theo đương ngay lẽ phải lại để cho người của nha môn tìm đến tận cửa? Nhà ai có cha chồng cùng lão đại bá không biết xấu hổ đi đoạt đồ cưới của con dâu? Đây đều là con trai tốt do ngươi dạy dỗ bao năm mà ra? Muốn làm bậy, ngươi còn muốn dính líu đến đời trước, tại sao ngươi không xem lại bản thân của mình một chút?”

“Ta nhổ vào, Xú bà nương, ngươi tưởng Triệu gia các ngươi tốt lắm sao, ngươi chưa lau sạch mông còn ở đây đắc chí lắc qua lắc lại, cái đồ con khỉ bờ mông còn lộ ra ngoài.” Chu thị mắng lại, “Triệu gia của ngươi, mở cửa hàng chuyên hãm hại lừa gạt khách mua, có chuyện xấu gì mà các ngươi chưa làm ra… . Triệu Tú Nga, ngươi cũng không phải là cái thứ tốt đẹp gì, chẳng phải vì không trèo lên được cành cao, không gả ra ngoài được, nếu người của Liên gia chúng ta không cưới ngươi thì bây giờ ngươi còn đang ở nhà, không ai dòm ngó tới kìa.”

Không thể không nói, trước kia Chu thị cũng rất có tình cảm với đứa cháu dâu này nhưng hiện tại đã hoàn toàn xét toang mặt nhau ra, nhưng lời mắng chửi của Chu thị, từng câu từng chữ như thanh đao nhọn đâm sâu vào lồng ngực của Triệu Tú Nga

“…Triệu gia của các ngươi nghèo đến nỗi không có quần áo để mặc? Mở miệng muốn một trăm tám mươi lượng bạc sính lễ, ta nhổ vào, là mấy đời rồi các ngươi không nhìn thấy bạc, có bán khuê nữ cũng không có bán ác như vậy đâu. Nói cái gì đồ cưới cũng có tới một hai trăm lượng bạc, mấy món đồ rách rưới cuả ngươi mà đến một hai trăm, cho dù có ném ở bên đường cũng không có ai thèm nhặt về đâu. Còn lừa gạt chúng ta, nói cái gì muốn mua đồ cưới lại, ngươi đã cho nhà này một văn hay hai văn? Tiền của Liên gia chúng ta là tiền mồ hôi nước mắt, dễ dàng để cho Triệu gia các ngươi nuốt như vậy.”

Nói đến đây, Chu thị cũng thực sự cảm thấy buồn bực, thanh âm đều mang theo chút ít khóc nức nở, hoàn toàn là một bộ dáng đau lòng vì bị người khác lừa gạt tiền.

“Bán cho người ta một cân đường trắng lại thiếu đến một lượng, các ngươi xem trọng tiền bạc như vậy, kiếm tiền theo cách đen tối là vội vàng muốn mua  quan tài cho mình sao? Ngươi còn muốn bày ra bộ mặt thiên kim tiểu thư cao ngạo với chúng ta sao, ngại Nhị Lang không xứng với ngươi, người Liên gia bạc đãi ngươi? Ta nhổ vào, ngươi là cái đồ không biết xấu hổ, Liên gia chúng ta, đặt tiền bạc ở nhà ngươi, ngươi cầm tiền bạc mua la mua ngựa, còn cầm roi quất người. Ngươi còn muốn chọn ăn chọn uống, muốn giẫm lên mặt mũi người khác. Ngươi không phải là đã ăn nằm với Nhị Lang rồi đấy sao?Chúng ta không muốn đón ngươi, chính là người Triệu gia các ngươi đến đây cầu chúng ta đến đón ngươi, chính ngươi không biết điều lại còn lên mặt. Nhà này không muốn chứa chấp ngươi, ngươi lập tức cút đi.”

Chu thị nói một tiếng cút, nước miếng trong miệng thành nhiều chấm nhỏ, phun thẳng đến trên mặt Triệu Tú Nga.

“Ta đi, ta đi ngay lập tức.Nhị Lang, ngươi mau đưa ta đi!” Triệu Tú Nga bị chửi sắc mặt trắng bệch, thân thể lung lay, rơi vào trong ngực Nhị Lang.

Chương 272: Chuyển nhà

 

 

Triệu Tú Nga bị Chu thị mắng đến ngất đi?Liên Mạn Nhi và Liên Diệp Nhi đứng sau cánh cửa của Tây Sương phòng, nhìn thấy tất cả mọi thứ, trong lòng không khỏi đồng thời nghĩ đến cùng một vấn đề.

Triệu Tú Nga và Chu thị mắng nhau, cuối cùng bởi vì gừng càng già càng cay, mà Triệu Tú Nga bại bởi miệng Chu Thị. Có điều Triệu Tú Nga cũng không mảnh mai như thế a. Không, đợi một tý, đừng quên Triệu Tú Nga là phụ nữ có thai, hơn nữa từ lúc mang thai tới nay, nàng ta đã chịu đựng liên tiếp các loại hành hạ.

Liên Mạn Nhi đang muốn đi ra, khóe mắt liếc qua, liền nhìn thấy Liên lão gia tử mang theo Liên Thủ Nghĩa, Liên Thủ Lễ đang đi vào sân nhỏ, đồng thời, rèm cửa gian ngoài của phòng trên xoạch một tiếng nhấc lên, Tưởng thị vẻ mặt lo lắng, từ trong nhà cất bước đi ra.

“Có chuyện gì vậy? Ta ở hậu viện nghe thấy thanh âm nên tranh thủ thời gian chạy tới. Nội, cô, tại sao hai ngươi lại tức giận như vậy?”Tưởng thị cuống quít đi về phía Chu thị và Liên Tú Nhi, sau đó liền trầm mặc, dường như lúc này mới nhìn thấy Nhị Lang và Triệu Tú Nga.

“Tú Nga đây là?” Tưởng thị bước đến mấy bước, hơi giật mình, lập tức liền tỉnh ngộ, nói khẽ với Nhị Lang, “Nhị Lang, còn không mau ôm Tú Nga vào phòng, mời lang trung đến xem cho Tú Nga.”

Nhị Lang cảm kích nhìn Tưởng thị, vội vàng ôm Triệu Tú Nga vào đông sương phòng.

Tưởng thị hơi thấp đầu, khóe miệng nở nụ cười lạnh. Vừa rồi nàng nhìn thấy rất rõ ràng, tròng mắt dưới của Triệu Tú Nga đảo quanh. Triệu Tú Nga căn bản là không có chóng mặt, nhưng bị Chu Thị mắng độc ác quá, thấy việc không tốt, lại nhìn thấy Liên lão gia tử trở về rồi, cho nên cố ý yếu thế, giả bộ bất tỉnh cho xong việc.

Tới tới lui lui mấy lần như vậy, mặt mũi của hai nhà Triệu gia và Liên gia đều mất sạch. Lần này Triệu Tú Nga trở về, còn không phải vì Triệu gia không nuôi nổi nữa? Đã thế thì khi trở về nên thành thật cụp đuôi làm người. Đánh người cũng không nên đánh trực tiếp vào mặt, Triệu Tú Nga thực cho rằng, có thể lấy chuyện đồ cưới để quản thúc người của Liên gia? Triệu Tú Nga náo loạn thành như vậy, chỉ sợ không riêng gì Liên gia mà đến Triệu gia, nàng ta cũng không dễ dàng trở về như trước.

Rõ ràng là tình thế tiến thoái lưỡng nan, hoàn cảnh không thắng được người, nhưng lại cho rằng mình chiếm được thế thượng phong. Thật không biết nguyên nhân nào mà khiến cho Triệu Tú Nga vênh váo tự đắc như thế?

Lại nói tiếp, lúc Triệu Tú Nga mới vào cửa, Chu thị cất nhắc Triệu Tú Nga như vậy từng khiến cho nàng có chút lo lắng. Ai biết, cơ bản nàng không cần làm gì thì Triệu Tú Nga đã tự hại mình. Thật đúng là thắng chi không võ (đánh bại người khác mà không cần phải tốn sức) a!

Trong lòng Tưởng thị đang cười lạnh nhưng trên mặt lại tràn đầy lo lắng, đi qua đỡ Chu thị.

“Có chuyện gì vậy? Tại sao đầu đường toàn là người đang bàn ra tán vào thế này?”Liên lão gia tử đến gần, hỏi Chu thị. Ông mang theo hai đứa con trai đi thăm bạn, lại trong nhà có người cãi nhau, lúc này mới vội vã trở về.

“Triệu Tú Nga ra tay độc ác đánh Nhị Lang, Tú Nhi nhịn không được, nói một câu. Triệu Tú Nga không xem ai ra gì, mắng Tú Nhi. Những lời nàng mắng Tú Nhi đến ta là một bà già mà cũng không có cách nào nghe lọt tai, còn cảm thấy đáng sợ. Tú Nhi nhà chúng ta là khuê nữ vẫn chưa có xuất giá đấy.” Chu thị lập tức cáo trạng “… Triệu Tú Nga còn mắng đến trên mặt của ta, nói ta sinh ra hai đứa con trai là nghiệp chướng. Ta sống từng tuổi này rồi lại bị nàng xem là trâu bò mà mắng không đáng một đồng, ta sống cũng vô dụng a. Ta bây giờ vẫn còn có thể đi lại linh hoạt, còn có thể làm việc để ăn, đợi đến lúc ta bất động không bò dậy nổi, rơi vào trong tay nàng, không biết nàng sẽ ném ta đến ngõ ngách nào nữa.”

Người nông dân rất thích xem náo nhiệt, nhhiều người không có ý tốt đi vào đến cửa của Liên gia. Đứng bên ngoài cửa lớn, nghe thấy những lời Chu thị nói, không khỏi đều đồng tình với Chu Thị.

Triệu Tú Nga ở bên trong đông sương phòng, hận đến âm thầm cắn chặt răng, nhưng lại không thể lập tức đi ra ngoài biện bạch với Chu thị.

“Hãy chờ đó!”Triệu Tú Nga oán hận nói.

Liên lão gia tử mặt trầm như nước, phất phất tay với Chu thị.

“Đều vào trong nhà đi.”Liên lão gia tử nói chuyện, dẫn đầu tiến vào phòng trên.

Chu thị biết rõ, Liên lão gia tử sợ các nàng ầm ĩ sẽ đánh mất thể diện của Liên gia ở trong thôn nên cũng đứng dậy đi theo vào phòng.

“Ngươi là đồ con rùa, kiếp trước ta không có làm gì sai, tại sao lại sinh ra đồ con rùa như ngươi. Cả đời này tiếng tăm của ta đều bị hủy trong tay của ngươi rồi. Nếu không phải tại ngươi, ta già như vậy mà còn bị con quỷ nhỏ đó chỉ vào mặt mà mắng. Ngươi là cái đồ không có tim không có phổi, ngươi còn mặt mũi để cười, còn không mau đi tìm Hà lão lục đòi nợ cho ta?” Chu thị đi được hai bước, mới chú ý tới Liên Thủ Nghĩa đang ở bên cạnh. Trong lòng nàng đang rất tức giận, liền trút hết lên đầu của Liên Thủ Nghĩa.

“Mẹ, sao con lại không muốn đi, một ngày con đi đến nhà Hà lão lục hai lần, ai biết hắn trốn đi đâu rồi.”Liên Thủ Nghĩa cũng cười nói.

Từ nhỏ Liên Thủ Nghĩa đã như vậy, mặc kệ Chu thị mắng hắn như thế nào, hắn thủy chung vẫn luôn tươi cười, Chu thị nói cái gì, hắn cũng không để ở trong lòng, điều này khiến cho Chu thị không còn cách nào khác.

Một chân Chu thị vừa bước qua cánh cửa, đột nhiên quay đầu lại, vừa lúc nhìn thấy Hà thị từ bên ngoài vào được.

Nhớ đến đầu sỏ gây nên chuyện này là Hà lão lục! Chu thị liền phát hỏa.

“Ngươi mới la cà ở đâu về đó, ăn no rồi đi, ngươi coi cái nhà này là tiệm cơm sao?” Chu thị một chân trong cửa, một chân ngoài cửa, chỉ vào Hà thị mắng, “Ngươi nhìn ngươi xem, gắn thêm cái đuôi nữa, thì ngươi có khác gì con gà mái biết đẻ trứng?”

Nói đến đẻ trứng, Chu thị lại nghĩ tới một chuyện khác, nhìn Hà thị lại càng thêm không vừa mắt.

“Mùa thu hoạch năm trước, không phải là ngươi nói ngươi mang thai sao? Thế nào mà cái trứng của ngươi mãi không đẻ ra được vậy?”

Hà thị toét miệng cười toe, một câu cũng không nói nên lời.

Ngoài cửa lớn, truyền đến vài tiếng cười vang. Ở bên trong Tây Sương phòng, Liên Mạn Nhi cùng Liên Chi Nhi cũng nhịn không được nữa cười khanh khách. Năm trước, lúc Trương thị sinh non, phải ở cử không thể làm việc. Hạ thị thấy thế rất tức giận, liền nói mình cũng mang thai, không muốn làm việc, muốn được thiên vị.

 Đây cũng là nhân tố thúc đẩy việc ở riêng sau này.

Dĩ nhiên, sau khi ở riêng, việc Hà thị mang thai liền bị bại lộ. Sau này, Chu thị tgường lấy chuyện này ra để mỉa mai Chu thị, có điều da mặt Hà thị rất dày, không hề bận tâm đến chuyện này.

“Ngươi là cái đồ gà mẹ báo dối (báo cáo dối, nói láo) !” Chu thị mắng một câu, liền mang theo Liên Tú Nhi đi vào nhà.

Bình thường gà mái đẻ trứng, đều đứng lên thì thầm kêu trong chốc lát, nhưng cũng có nhiều gà mái, không biết xuất phát từ cái dạng tâm lý cùng sinh lý gì, cả ngày kêu lên ầm ĩ như vậy, có điều đợi đến khi chủ nhân đi ra xem thì không thấy trứng. Người nông dân gọi hành động đó của gà mái là báo dối.

Liên gia rốt cuộc lại khôi phục yên tĩnh.

Liên Thủ Tín đi ra ngoài ghép nhà, cũng nghe được tin tức nên trở về, khi hắn tiến vào Tây Sương phòng, cảm giác được trong phòng yên tĩnh dị thường. Trương thị ngơ ngác ngồi ở trên giường gạch, mấy đứa nhỏ đều cẩn thận ngồi xung quanh.

“Thế nào, tại sao lại cãi nhau?” Liên Thủ Tín sợ hết hồn, nghĩ thầm, chẳng lẽ lần cãi nhau này có phần của Trương thị nữa?

Liên Mạn Nhi vội vàng đi qua, đem ngọn nguồn sự việc nói nhỏ ở bên tai Liên Thủ Tín.

Liên Thủ Tín hơi thở dài nhẹ nhõm, nhưng nhìn thấy bộ dạng ngơ ngác của Trương thị, tim của hắn cũng đao theo.

Đây là vết sẹo trong lòng Trương Thị, cũng có thể nói là tâm bệnh của nàng, dù cho ai có nói gì đi nữa thì cũng không thể giảm bớt sự đau đớn trong lòng nàng. Đây là sự đau đớn của một người mẹ, mà chỉ có người đã làm mẹ mới có thể hiểu, mong là thời gian có thể trị lành vết thương.

“Ta không sao, làm gì mà mọi người nhìn ta như vậy?”Một lát sau, dường như Trương thị đã bình tỉnh lại, giả bộ như không có việc gì xảy ra.

“Chúng ta cũng không có việc gì, ngồi đợi chứ sao.”Liên Thủ Tín nói.

“Aizz.”Trương thị thở dài.

“Con thấy từ nay về sau nhà mình không được yên tĩnh rồi.” Liên Mạn Nhi suy nghĩ một chút, nói “Cha, lúc đó người không nhìn thấy, bà nội và chị dâu Tú Nga cãi nhau rất dữ tợn.Tam bá nương ở trong phòng bị hù đến nỗi  mặt đều biến sắc rồi, run rẩy.Chúng con cũng rất sợ hãi.”

“Vâng, rất dọa người.”Tiểu Thất gật đầu.

“Cha, cha nhìn mẹ kìa, con sợ sau này sẽ thường xuyên xảy ra chuyện như vậy.”Liên Mạn Nhi lại nói.

Chu thị và Triệu Tú Nga, đều là nhân vật ưa thích lôi kéo người. Hôm nay trong lúc cãi nhau, nói gần nói xa, đã có chút liên lụy đến các nàng rồi. Đây mới chỉ là bắt đầu, còn sau này? Mỗi lần đều xem các nàng là thức ăn để nhắm rượu sao?

Ở cùng một sân, làm sao có thể tránh được hoàn toàn. Nếu người ta cố tình kéo các nàng vào, thì cho dù các nàng có muốn tránh cũng không tránh được. Liên Mạn Nhi lo lắng các nàng sẽ bị cuốn vào trận chiến này, trở thành quả pháo hôi.

“Mẹ con còn chịu được các nàng lần lượt kích thích? Ca cùng tiểu Thất cũng sắp vào học rồi, cần có một nơi yên tĩnh một chút. Còn tỷ tỷ nữa, trong nhà náo loạn suốt ngày như vậy, người muốn cưới tỷ tỷ sợ là cũng không dám đến. Chỉ sợ có người nói, mỗi ngày tỷ tỷ đều nhìn cảnh này, đều nghe cảnh này  nên sẽ học theo thì phải làm thế nào? ” Liên Mạn Nhi lo lắng nói.

“Nếu không, chúng ta dọn nhà đi.”Trương thị nói.

Liên Mạn Nhi, Ngũ Lang, Liên Chi Nhi và tiểu Thất đều nhìn Liên Thủ Tín.

Liên Thủ Tín không hề chuẩn bị tư tưởng, bị câu nói của Liên Mạn Nhi khiến đầu đổ đầy mồ hôi lạnh.

“Làm gì đến mức đó!”

Đây là nhà của Liên Thủ Tín, từ lúc sinh ra hắn đã ở chỗ này. Trong này có rất nhiều kí ức đẹp, Liên Thủ Tín nghĩ tới sẽ vì các con mà mua đất xây nhà nhưng lại chưa từng nghĩ tới việc chuyển ra ngoài.

“Đến mức đó đấy.”Liên Mạn Nhi nói.

Liên Thủ Tín có chút bối rối, hắn nhìn thoáng qua Trương thị. Trương thị không nói chuyện, dương như đang có tâm sự.

“Việc này, để cha suy nghĩ rồi nói sau. Bây giờ Tiền bạc của chúng ta cũng không thuận lợi, gần đến lúc trồng trọt rồi, xây nhà không phải là chuyện nhỏ. Muốn bắt đầu cũng phải đợi đến mùa thu, đến khi đó chung ta lại bàn tiếp.”

“Vâng.” Liên Mạn Nhi chỉ đành phải gật đầu. Nàng biết rõ, chuyện này đối với Liên Thủ Tín là chuyện rất trọng đại, rất khó hạ quyết tâm. Liên Thủ Tín cần phải có thời gian, chậm rãi thích ứng với suy nghĩ này. Hơn nữa, khách quan mà nói, các nàng còn chưa có đủ tiền bạc.

Vốn cũng có thể dùng tiền này để xây nhà mới, không phải là Liên Mạn Nhi chưa suy nghĩ qua nhưng cuối cùng vẫn quyết định, trước tiên nên dùng tiền bạc đầu tư vào chỗ có thể sinh lời đã.

… …

Vào ban đêm, Triệu Tú Nga bảo Nhị Lang mời lang trung đến khám thai. Ngay tại phòng trên, Chu thị lập tức ngất đi, sau khi được cứu tỉnh lại, nói mình quá tức giận nên bệnh cũ tái phát.

Rốt cuộc Liên lão gia tử cũng nổi giân, Chu thị cùng Triệu Tú Nga đều không cần dùng thuốc cũng khỏi bệnh.

Từ đó về sau, giống như Liên Mạn Nhi đã đoán trước, Liên gia bắt đầu ba ngày nhao nhao một trận nhỏ, năm ngày nhao nhao một trận lớn, Chu thị và Triệu Tú Nga đều rất nhập tâm, càng đánh càng hăng.

Mùa xuân vạn vật sinh sôi, rau dại trên núi phát triển rất tốt. Hôm nay Liên Mạn Nhi và Liên Chi Nhi cùng đi vào trên núi, đào một rổ rau dại tươi ngon đem về.

Về đến nhà, hai chị em bận rộn, các nàng làm một vỉ hấp sủi cảo, lại nấu mười quả trứng gà, đều dùng hộp cơm chuẩn bị. Liên Chi Nhi chuẩn bị một rổ lớn, bên trong dùng khăn tay sa tanh gói kỹ, sau đó đem rổ đưa cho Liên Mạn Nhi.

“Tỷ, tỷ cầm rổ a. tại sao lại không muốn đi cùng muội? “

Discussion10 Comments

 1. Cao thủ chửi nhau. Mình phục. từ đến lớn cãi nhau với ai tức đến đấu cũng chưa dám văng bậy bao giờ. Mà hình như còn chưa có lần nào là chân chinh cãi nhau. Học hỏi chút ít cho kinh nghiệm lập gia đinh sau này. keke. thank nàng nhé.

 2. Phải công nhận con mụ tú nga ghê gớm thật đấy. Nhà liên gia ngagy nào cuxbg gà chó k yên tn thi lsao mà chịu được nhỉ.hjc.

 3. chu thị ghê mà tú nga cũng chả vừa, kẻ 8 lạng, người nửa cân mà, 2 người này chửi nhau cũng ác thật, k văng tục nhưng lực sát thương lớn k kém tý nào, thật là làm trò cười cho làng xóm mà ;55 ;27
  nhà mạn nhi phải chuyển ra ngoài mau mau lên k lại bị sờ gáy đến bây giờ ;38

 4. Chu Thị sai trái,đối xử với mọi con cháu trong nhà thế nào cũng không ai dám nói ra,giờ đây cháu dâu vạch ra từng chút một mắng thẳng vô mặt bà.thật đúng là hả dạ cho độc giả
  Cám ơn các bạn làm truyện

 5. Gấu áXù Phu Nhân

  Trời, đời thủa nhà ai bà nội cháu dâu mắng nhau như bán tôm.bán tép….
  Chửi cũng đủ mặt 18 đời tổ tông 7chi họ hàng rồi….
  Mạn tỷ dọn nhà đi cho yên tĩnh nga…..

 6. Ta đang tưởng tượng ta mà làm hàng xóm chắc ngày nào cũng được nghe chửi, ko tốn tiền coi kịch.. cũng có phần thú vị =)))))

 7. Ta k có cảm tình với Chu thị nhưng khi nghe Chu thị mắng Tú Nga ta thấy rất hả dạ. Tú Nga quá đanh đá, lại còn hỗn láo nữa. Qủa báo cho vc Nhị gia..

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: