Hoàn Khố Thế Tử Phi – Chương 64.2

0

Chương 64.2

Đáy lòng Vân Thiển Nguyệt trầm xuống, nàng làm sao lại đem chuyện này quên mất. Nàng mặc dù không làm chuyện thương thiên hại lý, nhưng mà thân thể này trước kia đã làm, theo như nàng đoán, thân thể này nếu đã ngụy trang , thì lúc ấy việc hỏa thiêu Vọng Xuân Lâu chỉ sợ cũng có nguyên nhân . Mà nguyên nhân  kia khẳng định không phải là vì Dạ Thiên Khuynh.

Nàng mấp máy môi, vừa muốn mở miệng phản bác. Thì nghe Dung Cảnh thản nhiên nói: “Hiếu Thân vương nói đúng, theo Dung Cảnh biết đại hỏa hoạn ở Vọng Xuân Lâu thật sự không phải là Thiển Nguyệt tiểu thư đốt , mà là sau lưng có người phóng hỏa, gài tang vật hãm hại. Nàng bất quá là người gánh tội thay mà thôi.”

Vân Thiển Nguyệt ngẩn ra, quay đầu đi xem Dung Cảnh, nhưng Dung Cảnh không có nhìn nàng, nhất phái thong dong bình tĩnh.

“Nga?” Lão hoàng đế cũng nhìn về phía Dung Cảnh, lộ ra vẻ hết sức kinh ngạc.

Dạ Thiên Khuynh mím đôi môi mỏng lại, nghiêng đầu đi xem Dung Cảnh.

Dạ Khinh Nhiễm cũng ngẩn ra,  lập tức nói: “Ta cũng  cảm thấy không phải là Nguyệt muội muội, tiểu nha đầu này nhìn cả gan làm loạn, thật ra thì  rất nhát gan, ngay cả đám con kiến cũng không nỡ giết, bị người ta khi dễ cũng biết đi núp một chỗ khóc, làm sao mà nhẫn tâm giết mấy trăm cái nhân mạng ở Vọng Xuân Lâu ? Hôm nay nếu nói là là bị người gài tang vật hãm hại, bản thân ta còn tin tưởng .”

“Cảnh thế tử, lúc ấy nàng hỏa thiêu Vọng Xuân Lâu là chuyện mọi người tận mắt nhìn thấy. Ngài cho dù muốn giúp  Vân Thiển Nguyệt, cũng không cần nói bậy như thế để giải vây tội lỗi cho nàng .” Hiếu Thân vương nhìn Dung Cảnh, rồi lập tức nói.

“Trong miệng của ta sẽ không nói lời vô căn cứ.” Dung Cảnh thản nhiên nói.

“Vậy chứng cớ đâu? Chẳng lẽ Cảnh thế tử có thể tra ra chứng cớ ?” Hiếu Thân vương từng bước ép sát, nếu như trước kia hắn còn có tâm lấy lòng Dung Cảnh, nhưng từ khi Dung Cảnh trợ giúp Vân Thiển Nguyệt đánh giết mười hai tên ẩn vệ của con hắn, hắn liền giận Dung Cảnh. Nên hiện tại tự nhiên không khách khí.

“Không có chứng cớ ta cũng không dám đem việc này công khai lấy ra nói.” Dung Cảnh dứt lời, chậm rãi từ trong tay áo rút ra một phần mật báo, đưa cho hoàng thượng, “Hoàng thượng nhìn xong cái này sẽ biết hôm đó không phải là Thiển Nguyệt tiểu thư gây nên, mà là có người khác hãm hại nàng.”

“Trình lên .” Hoàng thượng đối với  Lục công công phân phó.

Lục công công lập tức đi lên nhận lấy mật báo trong tay Dung Cảnh đưa cho lão hoàng đế, lão hoàng đế nhìn Vân Thiển Nguyệt một cái, rồi chậm rãi đem mật báo mở ra, chẳng qua là nhìn thoáng qua thôi, nét mặt già nua của hắn liền trầm xuống, đem mật báo”Bốp ”  một tiếng khép lại, cả giận nói: ” giỏi cho một cái gài tang vật hãm hại.”

Lúc này Vân Thiển Nguyệt mới nhìn thấy ở dưới Long quan của hắn, nét mặt già nua lần đầu tiên hiện ra uy nghi của đế vương.

Mọi người cả kinh, cũng không rõ mật báo Dung Cảnh đưa cho hoàng thượng dặm  viết cái gì, lại chỉ cần một cái sẽ làm cho hoàng thượng tin đại hỏa ở Vọng Xuân Lâu không phải là Vân Thiển Nguyệt gây nên, mà là gài tang vật hãm hại.

“Hiếu Thân vương, ngươi còn có lời  gì để nói?” Vân Thiển Nguyệt thu thế  chủ động. Nghĩ tới ở thời khắc mấu chốt Dung Cảnh đã làm việc thật là ý nghĩa, nàng cũng cảm thấy y theo thân thể này vẫn phát cháo miễn phí cho tên khất cái, cứu một hài tử khỏi bị làm hại từ trong tay Lãnh Thiệu Trác  mà nói, hẳn là người có lòng thiện lương, Vọng Xuân Lâu dù xấu xa hèn hạ cũng là mấy trăm cái nhân mạng, thân thể này của nàng mặc dù nữa quần áo lụa là không thay đổi không nghe dạy cũng không có nghĩa là lòng dạ ác độc , nguyên lai là có người gài tang vật hãm hại nàng.

Hiếu Thân vương hừ một tiếng, vốn là muốn xem một chút mật báo trong tay hoàng thượng , nhưng thấy sắc mặt hoàng thượng âm trầm, nghĩ đến chuyện này tất nhiên là thật. Nhưng hắn vẫn không cam lòng, quay đầu đối với  Dung Cảnh nói: “Lão thần mới vừa nói đến chuyện Thiển Nguyệt tiểu thư hỏa thiêu Vọng Xuân Lâu , Cảnh thế tử lập tức liền đưa lên mật báo, chuyện đã qua lâu như vậy Cảnh thế tử rõ ràng có chứng cớ mà không lấy ra, hôm nay mới lấy ra đây là ý gì?”

Lão hoàng đế cũng nhìn về phía Dung Cảnh.

ánh mắt mọi người đều nhìn về phía Dung Cảnh.

Dung Cảnh mặt không đổi sắc, thản nhiên nói: “Sau khi Vọng Xuân Lâu xảy ra chuyện gì , ta vẫn cảm thấy nghi điểm rất nhiều, liền lén điều tra, hôm qua mới tìm được chứng cớ, hôm nay vốn định chờ sau khi Đại hội Võ trạng nguyên kết thúc mới đưa cho hoàng thượng nhìn . Nếu Hiếu Thân vương đã nhắc tới, thì tại sao ta có thể không lấy ra chứ?”

“Cảnh thế tử quả thật rất quan tâm Thiển Nguyệt tiểu thư.” Hiếu Thân vương gia rất có ý thâm sâu mà ném ra một quả bom.

“Ta quan tâm chỉ là triều cương của Thiên thánh, việc hỏa thiêu Vọng Xuân Lâu dù sao cũng chết  mấy trăm tánh mạng. Thái tử điện hạ cùng tất cả mọi người trong triều một lòng nhận định là Thiển Nguyệt tiểu thư gây nên, tự nhiên sẽ không thật lòng đi thăm dò, nhưng Dung Cảnh cảm thấy không phải, cho nên lén tự tra xét, rồi nhận được kết quả quả thế. Dung Cảnh là con dân của Thiên Thánh, tất nhiên sẽ vì Ngô Hoàng phân ưu. Hiếu Thân vương Gia chất vấn Dung Cảnh như vậy,  để cho Dung Cảnh cảm thấy Hiếu Thân vương bởi vì ân oán cá nhân mà hắc bạch chẳng phân biệt được. Bốn Vương Phủ cùng một đám triều thần đều cùng phụ tá Ngô Hoàng, tự nhiên phải làm việc hết lòng. Chẳng lẽ Hiếu Thân vương là tuổi lớn, nên chỉ lo ân oán cá nhân, mà đem quốc gia đại sự đặt sau ót?” Dung Cảnh khiêu mi, giọng nói bình thản cho dù ai nghe cũng thấy nhẹ như nước, nhưng hết lần này tới lần khác chữ chữ châu ngọc, vô cùng sắc bén.

Vân Thiển Nguyệt không khỏi âm thầm vì Dung Cảnh kêu một tiếng tốt. Nghĩ tới này tên này nha, lúc khi dễ nàng thì rất đáng hận, nhưng mà nhìn thấy hắn khi dễ người khác, thì nàng cảm thấy thư thái làm sao.

Gương mặt già nua của Hiếu Thân vương trong phút chốc hết xanh rồi trắng, trong lúc nhất thời không biết mở miệng như thế nào.

“Đúng vậy a, Hiếu Thân vương thoạt nhìn quả nhiên là tuổi lớn. Chỉ lo ân oán cá nhân, mà tổn hại quốc sự. Nếu không người tra ra, vậy chẳng phải Nguyệt muội muội sẽ cả đời lưng đeo tiếng xấu sao? Hoàng bá bá, chuyện này nhất định phải nghiêm trị xử lý, mới có thể cho Nguyệt muội muội bị ủy khuất một cái công đạo.” Dạ Khinh Nhiễm lúc này cũng mở miệng, hắn liếc Dạ Thiên Khuynh một cái nói: “Hôm đó Hoàng hậu nương nương cùng thái tử hoàng huynh ở Quan cảnh Viên giận dữ muốn đem Nguyệt muội muội giải vào Hình bộ đại lao đó. Lúc ấy nếu thật đem Nguyệt muội muội giải vào Hình bộ đại lao, vậy nàng chẳng phải là bị chết oan uổng sao?”

Dạ Thiên Khuynh biến sắc, trầm trầm nhìn Dạ Khinh Nhiễm một cái, vội vàng tiến lên khom người nói: “Bẩm phụ hoàng, nhi thần lúc ấy cũng cảm thấy có chút hoài nghi không phải là Nguyệt muội muội gây nên, nhưng lúc ấy thật sự có nhiều người đều tận mắt nhìn thấy, chứng cớ vô cùng xác thực, nhi thần mới cũng không điều tra sâu thêm, thực sự là oan uổng Nguyệt muội muội rồi, nhi thần thỉnh tội, xin phụ hoàng trách phạt.”

Vân Thiển Nguyệt cuối cùng đã hiểu tại sao Dạ Thiên Khuynh lại làm thái tử hai mươi năm vẫn đứng vững vàng không ngã. Thái độ như vậy lại nhìn vào thời cơ mà nhận lỗi cũng rất nhanh, quả thực làm người ta bội phục. Trong lòng nàng cười lạnh một tiếng, cũng không tin Dạ Thiên Khuynh không biết lửa đốt Vọng Xuân Lâu kia không phải là nàng gây nên.

Lão hoàng đế trầm mặc không nói, nhìn Dạ Thiên Khuynh một cái, rồi nhìn về phía Hiếu Thân vương một cái, sắc mặt hắn cực kỳ khó coi.

Hiếu Thân vương ở trong lòng cả kinh, cũng lập tức khom người nói: “Bất quá là chết mấy trăm tánh mạng ở Vọng Xuân Lâu thôi, làm sao có thể so sánh cùng quốc gia đại sự chứ? Cảnh thế tử chớ khiến chuyện bé xé ra to. Lão thần mặc dù tuổi lớn, nhưng không đến nổi công và tư chẳng phân biệt được. Xin Hoàng thượng minh xét. Lão thần lòng son dạ sắt, nhật nguyệt chứng giám.”

“Một ổ kiến hôi, có thể làm vỡ con đê ngàn dặm. Vọng Xuân Lâu bị đốt chết mấy trăm cái nhân mạng là nhỏ, nhưng sau lưng Vọng Xuân Lâu chứa nhiều dính líu là lớn. Hiếu Thân vương ngay cả đạo lý nho nhỏ bực này cũng không hiểu, theo ta thấy ngươi thật đã già rồi.” Dung Cảnh thở dài.

“Hiếu Thân vương thúc năm nay hơn sáu mươi đi. Lãnh Thiệu Trác là con độc nhất của ngài, lại lúc tuổi gần bốn mươi mới được một đứa con, tự nhiên yêu thương nhiều, điều này ai cũng có thể hiểu, nhưng mà ở bên đường giết người, không chuyện ác nào không làm, ngươi không biết dạy, còn một mực bảo vệ, những sai lầm lớn này. Lúc ngày trẻ tuổi, không hề có tâm tự như vậy, hôm nay thật không già rồi sao?” Dạ Khinh Nhiễm cũng phụ họa Dung Cảnh nói.

Gương mặt già nua của Hiếu Thân vương trắng bệch, cái trán còn có mồ hôi lăn xuống. Không nghĩ tới hắn chỉ  nhằm vào Vân Thiển Nguyệt, liền chọc cho Cảnh thế tử cùng Nhiễm Tiểu vương gia đồng thời che chở nàng, hơn nữa những câu này đều đem tư tâm lâu năm của hắn nói ra, hết lần này tới lần khác hắn không phản bác được một câu, trong lúc nhất thời giận đến tay run run , chỉ cố hết sức lực nói: “Xin Hoàng thượng minh xét. Lão thần mặc dù dạy con vô phương, nhưng đối với Thiên thánh đối với  hoàng thượng vẫn trung thành nhật nguyệt chứng giám. . . . . .”

Dạ Khinh Nhiễm bĩu môi, sắc mặt Dung Cảnh nhàn nhạt, không hề nói gì.

Vân Thiển Nguyệt lúc này sống lưng thẳng tắp, nếu nàng không có giết người phóng hỏa, không có làm chuyện tội ác tày trời, vậy nàng còn sợ gì? Nên sợ  người là ở sau lưng  âm mưu hại nàng, còn có Hiếu Thân vương dung túng nhi tử ở bên đường giết người mới sợ. Nàng hôm nay thử xem một chút lão hoàng đế này làm sao phán xét.

“Nguyệt nha đầu nếu không có phóng hỏa giết người, nàng cũng có tâm hồn nhiên lương thiện, những năm này nàng không cô phụ một phen khổ tâm ưu ái của trẫm. Thiên Khuynh thân là thái tử, quá mức võ đoán xử lý  chuyện Vọng Xuân Lâu, để cho Nguyệt nha đầu bịt hàm oan, để cho người có lòng hãm hại nàng thành công, khiến trẫm thất vọng, phạt ngươi nửa năm bổng lộc.” Lão hoàng đế trầm mặc một hồi lâu, giọng điệu uy nghiêm chậm rãi mở miệng.

Vân Thiển Nguyệt cúi đầu, thân thể này của nàng lưng đeo bao nhiêu tiếng oan vậy mà lão hoàng đế chỉ nhẹ nhàng nói một câu nàng đáy lòng hồn nhiên lương thiện thì coi như xong à? Mà Dạ Thiên Khuynh không tra chuyện Vọng Xuân Lâu đã một lòng nhận định nàng làm, suýt nữa đem nàng giải vào đại lao, chỉ bị phạt bổng nửa năm? Trong nội tâm nàng lạnh lại, không nói lời nào.

Dạ Thiên Khuynh lập tức tạ ơn, “Nhi thần tuân chỉ. Đa tạ phụ hoàng.”

“Về phần Lãnh vương huynh đối với  trẫm  trung thành, trẫm tự nhiên hiểu rõ trong lòng. Bất quá những hành vi của Lãnh thế tử quả thật làm trẫm thất vọng, nếu như tương lai Hiếu Thân vương phủ truyền tới trong tay của hắn mà nói…, như vậy  cử chỉ ở bên đường giết người, làm xằng làm bậy, làm sao có thể để cho trẫm yên tâm?” Lão hoàng đế tiếng nói trầm xuống.

Hiếu Thân vương nhất thời sợ hãi  quỳ trên mặt đất cầu xin tha thứ, “Hoàng thượng thứ tội, khuyển tử còn trẻ người non dạ, Lão thần chắc chắn cố gắng dạy dỗ khuyển tử. Quyết không để cho hắn làm xằng làm bậy.”

“Nếu Nguyệt nha đầu vô tình được Cảnh thế tử cứu giúp bình an vô sự, mà Lãnh thế tử cũng mất đi mười hai ẩn vệ, coi như đã tổn thất thảm trọng, chuyện này hôm nay trẫm sẽ không truy cứu, nếu như có lần sau nữa, trẫm nhất định nghiêm trị không tha. Lãnh vương huynh, ngươi cần phải hảo hảo dạy lại Lãnh thế tử.” Lão hoàng đế nói.

Đáy lòng Vân Thiển Nguyệt trầm xuống, nghĩ lại quả nhiên phụ vương nàng nói đúng, hoàng thượng đang bao che cho Hiếu Thân vương phủ .

“Đa tạ hoàng thượng, Lão thần nhất định hảo hảo dạy khuyển tử. Nhất định không cô phụ nổi khổ tâm của hoàng thượng.” Hiếu Thân vương mừng rỡ, lập tức tạ ơn.

“Đứng lên đi.” Lão hoàng đế khoát khoát tay.

Hiếu Thân vương lập tức từ trên mặt đất bò dậy, chỉ trong thời gian chốc lát mồ hôi cũng đã thấm ướt áo.

Dạ Khinh Nhiễm nhíu mày, tựa hồ đối với lão hoàng đế phán xử nhẹ như vậy  có chút bất mãn, hắn vừa muốn mở miệng, lại nhận được ánh mắt cảnh cáo của Đức Thân vương, nên lời sắp sửa nói ra liền nuốt trở về, nghiêng đầu nhìn Vân Thiển Nguyệt, thấy Vân Thiển Nguyệt cúi đầu, cũng không có gì tỏ vẻ bất mãn, nên hắn không nói nữa.

Dung Cảnh tựa hồ đã sớm đoán được, nên sắc mặt vẫn nhẹ nhàng, cũng không nói  nửa câu.

“Nguyệt nha đầu, ngươi cứ đến ngồi bên cạnh trẫm.” Lão hoàng đế một lần nữa đối với Vân Thiển Nguyệt mở miệng, mặt sắcuy nghiêm lúc trước  thay đổi, hòa ái dễ gần, cười nói: “Trẫm cảm thấy tiểu nha đầu ngươi là một người hòa nhã, mặc dù nghịch ngợm quần áo lụa là chút ít nhưng cũng sẽ không đi làm ác chuyện này. Quả nhiên không cô phụ một phen kỳ vọng của trẫm, cô của ngươi mỗi ngày vẫn áy náy không có dạy tốt ngươi.”

Vân Thiển Nguyệt ở trong lòng cười lạnh, quả nhiên bản lãnh trở mặt của đế vương so sánh với lật sách còn nhanh  hơn. Nàng cúi thấp đầu đứng bất động, phảng phất như không nghe thấy lời của lão hoàng đế.

“Chẳng lẽ ngươi còn sợ Hiếu Thân vương?” Lão hoàng đế cũng không giận, cười đối với  Hiếu Thân vương khoát khoát tay, tựa hồ bất đắc dĩ mà nói: “Lãnh vương huynh, ngươi phải đi ngồi xa một chút, cái tiểu nha đầu này chỉ là đứa bé, đang giận dỗi đây. Còn ăn thiệt thòi nữa sẽ không chịu ngồi cạnh trẫm mất, nếu nàng  đối với ngươi có bất mãn, hôm nay chiều nàng đi.”

“Dạ.” Hiếu Thân vương ở trong lòng mặc dù giận, nhưng sắc mặt không dám biểu hiện ra, vội vàng lui xa chút ít.

“Nguyệt nha đầu, hiện tại ngươi có thể đến ngồi rồi sao?” Lão hoàng đế ngó chừng Vân Thiển Nguyệt.

Vân Thiển Nguyệt hít sâu một hơi, nghĩ tới giải quyết không công bình, đối với nàng mà nói thì coi là cái gì? Trên thế giới này cho tới bây giờ cũng chưa hề có công bình, chỉ cần có thể lực, thực lực, quyền lợi, thì có công bình, hôm nay nàng không có gì cả, chỉ chiếm được thân phận đích nữ của Vân Vương Phủ, tự nhiên chỉ có thể mặc người phán xử. Trong nội tâm nàng lạnh lùng, nhưng trên mặt bất động thanh sắc, ngẩng đầu, hướng về phía lão hoàng đế bĩu môi, vừa đi về phía hắn vừa nói lầm bầm: “Dượng hoàng thượng nếu như sớm lên tiếng, để cho Hiếu Thân vương kia dịch chuyển khỏi, ta không phải đã sớm đi qua rồi sao. Người kia số tuổi đã lớn, còn làm vậy thật hù chết người. Sau này chỗ có Hiếu Thân vương thì ta kiên quyết lẫn trốn , đúng rồi, còn có con của hắn, ta gặp cũng trốn. Chọc không nổi thì ta trốn mất.”

Hiếu Thân vương mặc dù công phu ẩn nhẫn  khá hơn nữa, vẫn phải lộ ra tức giận. Vân Thiển Nguyệt thật là không hiểu được thấy tốt nên tự thu. Thật cho là vì có Cảnh thế tử cùng Nhiễm Tiểu vương gia che chở nàng là có thể bình an vô sự muốn làm gì thì làm, hồ ngôn loạn ngữ rồi sao? Buồn cười.

“Tiểu nha đầu, ngươi đây là trách trẫm xử lý không công bình rồi? Hôm đó có Cảnh thế tử giúp ngươi giết mười hai ẩn vệ của hắn coi như là trừng phạt rồi, ngươi không phải là hào phát vô thương sao? Nên có lòng khoan dung độ lượng. Chuyện này coi như xong đi. Nếu Lãnh Thiệu Trác lần sau còn dám chặn ngươi. muốn hại ngươi thì trẫm nhất định không buông tha hắn.” Lão hoàng đế dứt lời, nhìn Vân Vương gia vẫn im lặng không lên tiếng, cười nói: “Vân Vương huynh, cái tiểu nha đầu này của ngươi thật đúng là lợi hại a. Trẫm đều có chút sợ nàng.”

Vân Vương gia nhìn Vân Thiển Nguyệt một cái, lại nhìn thoáng qua Hiếu Thân vương giận đến gân xanh nổi lên, thì thở dài nói: “Hoàng thượng có điều không biết. Chuyện này cũng không trách Thiển Nguyệt giận, nàng còn cõng trên lưng danh tiếng giết người phóng hỏa lâu như vậy, trong lòng không thoải mái là rất bình thường, nửa tháng trước còn bị Lãnh thế tử ở bên đường chặn lại có ý đồ sát hại, may là Cảnh thế tử cứu giúp kịp thời. Lúc ấy Lão thần biết được cũng tức giận không dứt, nhưng vì không muốn làm cho hoàng thượng lo lắng, cũng niệm tình đồng liêu với Lãnh vương huynh , không muốn bởi vì giữa mấy đứa nhỏ đụng chạm mà xích mích lẫn nhau, nên cố đè xuống. Hôm nay Lãnh vương huynh bất quá chỉ ngồi cách nha đầu này xa một chút mà thôi. Lãnh vương huynh đừng cùng tiểu nha đầu chấp nhặt, bao dung một chút. Cũng xin Hoàng thượng thông cảm nhiều hơn.”

“Ừ, Vân Vương huynh nói không sai. Nguyệt nha đầu là bị ủy khuất.” Lão hoàng đế gật đầu, đem mật báo cầm trong tay  đưa cho Dung Cảnh, trầm giọng nói: “Cực khổ Cảnh thế tử rồi, may là tra ra không phải Nguyệt nha đầu gây nên, trả lại công đạo cho nàng. Cái này ngươi hãy cẩn thận thu lại, chuyện này hôm nay đến đâu kết thúc, sau Đại hội Võ trạng nguyên phải cố gắng cùng thương nghị. Xem một chút rốt cuộc người nào ở phía sau quấy rối, hãm hại Nguyệt nha đầu.”

Lục công công lập tức tiến lên đem mật báo nhận lấy, đưa trả lại cho Dung Cảnh.

“Dạ.” Dung cảnh gật đầu, đưa tay nhận lấy mật báo, để vào ống tay áo dặm .

Văn võ đại thần Đang ngồi  đều nhìn về ống tay áo của Dung Cảnh, chỉ thấy ống tay áo trắng noãn của hắn che lại mật báo, và đang suy đoán nội dung bên trong mật báo. Hoàng thượng chưa từng nói ra ngoài, mặc dù trong bụng tò mò muốn nhìn, nhưng không người nào dám nói . Mà có ít người nghe được hoàng thượng muốn cùng Dung Cảnh mật đàm tra rõ chuyện này, trong lúc nhất thời trên vẻ mặt hết sức cứng ngắc.

Lúc này Vân Thiển Nguyệt đại đại liệt liệt tự nhiên ngồi xuống chỗ ngồi ở bên cạnh lão hoàng đế, nhìn mọi người phía dưới, một cái nhìn thấy hết sắc mặt của mọi người, trong nội tâm nàng hừ lạnh, nhìn một chút vẻ mặt đám đại thần , sợ rằng trong triều này không có còn mấy người không có đi tới Vọng Xuân Lâu phong lưu qua, hôm nay vừa nghe tra rõ, mới sắc mặt đều kinh hãi.

Nàng mâu quang quét về phía Dạ Thiên Khuynh, thấy Dạ Thiên Khuynh mặt không đổi sắc, nàng liền dời đi tầm mắt, nghĩ tới người hỏa thiêu Vọng Xuân Lâu hãm hại nàng cùng chuyện hạ Thôi Tình dẫn ở Linh Đài tự rốt cuộc có liên  quan đến Dạ Thiên Khuynh hay không, nàng chắc chắn phải điều tra rõ, sớm muộn gì cũng sẽ được phơi bày. Nếu là có quan hệ, nàng nhất định không để cho hắn sống yên ổn.

Dạ Thiên Khuynh tựa hồ cảm nhận được tầm mắt của Vân Thiển Nguyệt , liền hướng nàng nhìn lại, Vân Thiển Nguyệt không nhìn hắn, chỉ cúi đầu.

“Chớ đứng nữa, ngồi đi.” Lão hoàng đế đối với đám người  Dung Cảnh, Dạ Thiên Khuynh, Dạ Khinh Nhiễm, Hiếu Thân vương khoát khoát tay, đợi mấy người họ chậm rãi ngồi xuống, hắn quay đầu hỏi thăm Dạ Thiên Dục, “Dục Nhi. Lúc này không còn sớm, người bên kia của con chuẩn bị được như thế nào rồi?”

Dạ Thiên Dục vẫn xem kịch vui không có mở miệng, lúc này nghe vậy lập tức cung kính cúi đầu, “Hồi phụ hoàng, đã sớm chuẩn bị xong, có thể bắt đầu, mới vừa rồi nhi thần không dám quấy rầy ngài.”

“Ừ, nếu chuẩn bị xong, vậy thì bắt đầu đi.” Lão hoàng đế gật đầu.

“Dạ.” Dạ Thiên Dục đáp một tiếng, vận dụng chân khí đối với  phía dưới cất giọng nói: “Tỷ võ bắt đầu. Vòng thứ nhất.”

Ánh mắt mọi người lúc này mới nhìn về phía dưới.

Vân Thiển Nguyệt lúc này cũng ngẩng đầu nhìn hướng dưới đài, chỉ thấy thời gian nàng cùng Hiếu Thân vương một phen tranh chấp, thì sàn đấu phía dưới đã đứng đầy người, đều là nam tử trẻ tuổi, người người tinh thần chấn hưng , trên mặt từng người trẻ tuổi lần lượt là tràn ngập hưng phấn. Nàng vừa muốn dời đi tầm mắt, thì chỉ thấy trong đám người phía dưới đột nhiên có một người phi thân lên, một thân bạch y, tự nhiên rơi vào trên đài cao, quả nhiên là phiêu dật tuấn nhã, thanh cốt phong lưu, hiển nhiên khinh công vô cùng tốt.

Vân Thiển Nguyệt nhìn nam tử rơi vào trên đài kia liền ngẩn ra.

“Tốt.” Chỉ nghe lão hoàng đế ở bên cạnh khen một tiếng.

“Ngón khinh công này đích xác là vận dụng vô cùng tốt. Là công tử nhà ai vậy? Tại sao lớn lên cùng Cảnh thế tử có mấy phần giống nhau? Vinh vương phủ trừ Cảnh thế tử ra, thì khi nào có nhân vật như thế?” Đức Thân vương cũng  khen một tiếng, nghiêng đầu nhìn về phía Dung Cảnh.

“Đúng a. Trẫm làm sao mà chưa từng thấy đây?” Lão hoàng đế cũng nhìn về phía Dung Cảnh.

Dung Cảnh liếc Vân Thiển Nguyệt một cái, thấy nàng ngó Dung phong ở trên đài  ngây người, mắt phượng của hắn híp híp, mâu quang khẽ tối, chỉ trong chớp mắt liền thu hồi tầm mắt, u ám rút đi, chỉ còn lại nhẹ nhàng, đối với  lão hoàng đế cùng Đức Thân vương khẽ nói: “Hắn gọi là Dung phong, là một bàng chi của tằng tổ phụ Vinh vương phủ, bởi vì bên chi đó xuất hiện một người có tài hoa hơn người, nên mơ hồ được tiên hoàng ban thưởng Văn bá Hầu phủ. Mười năm trước Văn bá hầu theo phụ vương chinh chiến vị quốc vong thân không về nữa, Văn bá hầu phủ sau đó trải qua một cuộc đại họa bị ám sát, cả nhà hơn ba trăm người trong một đêm đều bị giết, từ đó liền biến mất. Lúc ấy chuyện này hoàng thượng cũng có truy xét , nhưng cuối cùng không có tra được hung thủ cũng không giải quyết được gì. Nhưng Văn bá hầu phủ lúc đó cũng không có tuyệt hậu, mà để lại Dung phong từ nhỏ bị đưa đi Thiên Tuyết Sơn tập võ  , hắn hôm nay học nghệ trở về, nên vì quốc ra sức. Hôm qua mới vừa vào kinh, đang tạm ở Vinh vương phủ. Cho nên, hoàng thượng cùng Đức Thân vương chưa từng thấy hắn cũng không kỳ quái.”

“Nguyên lai là hậu nhân của Văn bá hầu phủ.” Lão hoàng đế gật đầu, nhìn về phía Dung phong trên đài cao nét mặt già nua trở nên thâm thúy.

“Không trách được hắn lớn lên cùng với Cảnh thế tử có mấy phần giống nhau. Nguyên lai là bàng chi của Vinh vương phủ .” Đức Thân vương Gia gật đầu, cũng nhìn về phía Dung phong, thở dài nói: “Năm đó Văn bá hầu phủ trong một đêm bị diệt môn, là Đại án trăm năm qua, không có bất kỳ dấu vết. Văn bá hầu năm đó là người tài hoa nhất Thiên thánh ta, sợ rằng không thua  Cảnh thế tử hôm nay. Đáng tiếc theo Dung Vương huynh xuất binh đã một đi không về nữa, hiện tại thoáng một cái mười năm đã qua, Văn bá hầu có thể có  hậu nhân cũng thật là làm người ta vui mừng.”

“Không tệ. Dung Vương huynh và Văn Bá hầu cách trẫm đi cũng hơn mười năm rồi.” Lão hoàng đế cũng là thở dài.

Vân Thiển Nguyệt tâm tư vừa động, từ trên đài cao dời đi tầm mắt nhìn hướng Dung Cảnh, chỉ thấy hắn sắc mặt nhàn nhạt, mâu quang nhàn nhạt, phảng phất như lão hoàng đế cùng Đức Thân vương nói không phải là chuyện nhà hắn vậy. Đôi mi thanh tú của nàng khẽ nhăn, chớp mắt một cái, liền quay đầu nhìn vào sân đấu, vừa lúc chống lại tầm mắt của Dung phong đang hướng nhìn nàng.

 

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: