Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ – Chương 83

6

CHƯƠNG 83: Thiếu niên hư hỏng của Trầm gia

Edit: Rabitdễthương

Beta: Sakura

 

Liên Mạn Nhi nghe thấy giọng nói như vịt đực nói như vậy, trong lòng càng thêm sốt ruột, nhanh chóng chen vào đám người.

Liên Chi Nhi đang ôm chặt rổ đậu phộng trong ngực, Tiểu Thất thì bị một gã đàn ông lưng gù mặc quần áo vải bông xách cổ áo, gót chân gần như rời khỏi mặt đất, khuôn mặt nhỏ nhắn bị nghẹt thở mà đỏ bừng, Ngũ Lang kéo lão gù kia ra cứu Tiểu Thất.

“Ngươi thả đệ đệ của ta ra.” Lông mày Ngũ Lang gần như là dựng thẳng đứng. Mặc dù hắn mới mười hai tuổi, dáng người cũng không cường tráng, nhưng từ nhỏ đã làm việc nhà nông, sức lực vẫn là có. Lão già kia bị hắn kéo, bị ép phải thả Tiểu Thất ra.

“Tiểu Thất, đệ đến bên cạnh tỷ tỷ đi.” Ngũ Lang vừa đánh nhau với lão gù, vừa nói với Tiểu Thất. Nó tuy rằng so với Liên Chi Nhi nhỏ hơn, nhưng lại tự nhận là người đàn ông lớn nhất trong nhà (ngoại trừ Liên Thủ Tín ra). Nó không chỉ có trách nhiệm bảo hộ đệ đệ muội muội, còn phải bảo vệ đại tỷ Liên Chi Nhi.

“Ngươi cái tên oắt con này, còn rất có lực, xem ta hôm nay đánh chết ngươi không.” Cái lão gù kia bị đánh đau, nhếch môi nói, chính là người mới nói chuyện.

“Lão Hạ, dạy dỗ một chút là được rồi, Trầm gia ta cũng là gia đình có thân phận, náo đến tai nạn chết người sẽ không tốt.” Giọng nói này rất khó nghe, rõ ràng là ám chỉ, cho dù gây chết người cũng không có gì lớn.

Những lời này là do một gã đàn ông đứng phía sau lão gù nói. Gã này nhìn qua không quá hai mươi tuổi, tướng ngũ đoản(*), khuôn mặt gian xảo, mặc một bộ quần áo màu xanh đen, một tay cầm quạt giấy, ra vẻ phóng khoáng mà phe phẩy.

“Lục gia, ngài cho phép là được rồi.” Lão gù lớn tiếng nói.

Gã đàn ông trẻ tuổi kia thấy lão gù chế trụ Ngũ Lang, thì cười hì hì ngang nhiên đi đến bên cạnh Liên Chi Nhi.

“Tiểu cô nương, hơn mười tuổi rồi hả? Lớn lên cũng không tệ lắm, chỉ là hơi gầy.” Gã kéo dài âm điệu, nghiêng đôi mắt dâm đãng nhìn Liên Chi Nhi. Càng lộ ra hèn mọn bỉ ổi vô cùng.

Liên Chi Nhi vội mím chặt môi, vừa tức vừa thẹn lại vừa sốt ruột, cho tới bây giờ nàng chưa từng gặp qua người như vậy. Đôi mắt dán chặt trên người làm cho người ta cảm thấy vô cùng buồn nôn.

Gã thấy Liên Chi Nhi như vậy, lại càng đắc ý.

“Ngươi ôm chặt đậu phộng như vậy. Là muốn Gia sờ ngực ngươi sao?” Gã vươn tay ra, định sờ tay Liên Chi Nhi.

“Vị Gia này, vị Gia này.” Một ông cụ ở sạp hàng bên cạnh cười cười đi tới, chắn trước người gã, “Ngài đại nhân đại lượng, bọn họ là trẻ con không hiểu chuyện.”

“Ta nói cô nương à, nghe lời ta, đem tất cả đậu phộng cho vị đại gia này đi.” Ông cụ giang tay ngăn cản người trẻ tuổi kia, lại quay đầu nói với Liên Chi Nhi.

Một rổ đậu phộng này, là bọn họ đào từng củ ở dưới mặt đất lên, vất vất vả vả nấu rồi còn phơi nắng. Bán đi mới một ít, còn lại hơn sáu cân, có thể bán hơn một trăm văn tiền. Hơn một trăm văn tiền, có thể mua thêm không ít đồ đạc trong nhà.

Thế nhưng mà Ngũ Lang bên kia vẫn đánh không lại một gã lão già, chẳng lẽ phải thực sự đưa đậu phộng cho bọn họ thì mới được?

“Tỷ, đậu phộng là chúng ta vất vả làm được, dựa vào cái gì mà cho không bọn hắn. Không cho, đệ cũng không tin ở đây không còn có vương pháp.” Ngũ Lang vừa đánh nhau với lão gù. Vừa lớn tiếng nói.

Liên Chi Nhi còn có chút do dự, gã đàn ông trẻ tuổi kia lại không kiên nhẫn được nữa.

“Ông cái lão già khú đế kia, quản việc đâu đâu làm gì, đứng sang một bên.” Gã đàn ông trẻ tuổi dùng một tay đẩy ông cụ ngã xuống đất. Cười dâm đãng thò tay tới bắt Liên Chi Nhi.

Liên Mạn Nhi chen vào đám người, nhìn thấy chính là một màn như vậy, lập tức vừa đau lòng, lại căm tức. Nàng mới đi một lúc vậy mà đã có ác bá đến thăm.

Liên Mạn Nhi nhìn lướt qua tình huống. Ngũ Lang bên kia có chút căng thẳng, nhưng có Tiểu Thất ở bên cạnh trợ giúp, còn có thể chống đỡ được một lúc. Nguy cấp chính là Liên Chi Nhi bên này, Ngũ Lang bị đánh hai quyền không có việc gì, nhưng Liên Chi Nhi là một tiểu cô nương mười bốn tuổi, nếu như bị gã mắt lé kia chiếm được tiện nghi, hậu quả là có thể thấy được.

Liên Mạn Nhi cầm cái rổ không trong tay, nhào tới sau lưng gã mắt lé. Gã dán mắt vào trên người Liên Chi Nhi, cũng không nhận ra Liên Mạn Nhi lao đến. Liên Mạn Nhi tới gần, khóe mắt liếc thấy trên sạp hàng bán nước ở bên cạnh có một cái đòn gánh, nàng lập tức quăng bỏ cái rổ trong tay, quơ lấy đòn gánh, đập vào khoeo chân gã mắt lé.

Ở gia đình nông thôn, trẻ con cũng phải thổi lửa nấu cơm, còn phải đi theo người lớn ra đồng làm việc. Những ngày này Liên Mạn Nhi bận rộn nhiều việc, rất mệt, nhưng thể lực cũng được tăng cường. Một đòn gánh này nàng đã dùng hết sức, chọn góc độ cũng xảo trá, gã mắt lé bị đau kêu ui da một tiếng, rồi lập tức quỳ trên mặt đất.

“Tỷ, đây là ai vậy, sao lại quỳ gối trước tỷ.” Liên Mạn Nhi cố ý nói, “Chắc là do đoạt đồ của chúng ta, biết sai rồi, nên dập đầu tạ lỗi đây.”

“Dã nha đầu ở đâu ra, dám đánh bổn đại gia.” Gã mắt lé lúc này mới nhìn thấy rõ Liên Mạn Nhi, vừa mắng, vừa từ trên mặt đất bò dậy.

Lời hắn còn chưa nói hết, Liên Mạn Nhi lại cầm đòn gánh đánh vào trên đùi hắn.

“Ui daaa, ngươi cái dã nha đầu này dám đánh ta, có biết là ta là ai không?”

“Ngươi không phải là cái tên du côn đầu đường xó chợ Tiểu Lưu Trang đấy sao, cha mẹ của ngươi đã sớm bắn tiếng rồi, nói là nếu ngươi lại gây chuyện thì cứ bảo người ta đánh chết ngươi cho bớt việc.” Liên Mạn Nhi vừa nói chuyện, đòn gánh liên tiếp “chào hỏi” lên người gã mắt lé.

Gã mắt lé đó chỉ có thể dùng tay che đầu, căn bản không có cơ hội đứng lên.

“Tỷ, chúng ta không cần đậu phộng nữa, lấy đồ đánh hắn.” Liên Mạn Nhi kêu Liên Chi Nhi.

Bởi vì Liên Thủ Tín và Trương thị đều là người có tính cách ôn hòa, bình thường giáo dục các con cũng muốn bọn chúng đối nhân xử thế phải ôn hòa, lịch thiệp, đừng nói Liên Chi Nhi là một tiểu cô nương, ngay cả Ngũ Lang và Tiểu Thất cũng chưa bao giờ đánh nhau. Đương nhiên, sự kiện Liên Tú Nhi kia đương nhiên là ngoại lệ.

Sự xuất hiện và hành động của Liên Mạn Nhi, không chỉ ủng hộ sĩ khí, hơn nữa còn làm tấm gương cho bọn họ.

Liên Chi Nhi đặt cái rổ xuống trước, quay người quơ lấy côn gỗ của sạp hàng bên cạnh, hướng trên người gã kia đánh tới. Gã mắt lé bị đánh đến bò dậy không nổi, không ngóc đầu lên được, chỉ biết kêu ui da, lời nói ra cũng không rành mạch.

“Tỷ, tỷ đánh tiếp, đừng để cho hắn đứng lên.” Liên Mạn Nhi nói với Liên Chi Nhi, sau đó xoay người đi giúp Ngũ Lang và Tiểu Thất.

“Trời ơi, Lục gia, Lục gia, ngài không sao chứ. Các ngươi không muốn sống nữa rồi à, dám đánh Lục gia.”

Lão gù nhìn thấy gã mắt lé bị đánh, vừa hô hào, vừa muốn thoát khỏi Ngũ Lang và Tiểu Thất, muốn tới giúp gã mắt lé kia. Ngũ Lang và Tiểu Thất sao có thể buông lão ra, buông lão ra, sợ là Liên Chi Nhi và Liên Mạn Nhi phải chịu thiệt.

Đang dây dưa, lão gù quay đầu lại thì nhìn thấy Liên Mạn Nhi tới. Vừa rồi Liên Mạn Nhi đối phó với gã mắt lé kia như thế nào, lão cũng nhìn thấy một ít. Bởi vậy càng thêm sốt ruột.

“Hai thằng oắt con, mau buông ta ra.”

Ngũ Lang và Tiểu Thất đương nhiên là không buông tay.

Đúng lúc này, Liên Mạn Nhi đã đến sau lưng lão gù. Ngũ Lang và Tiểu Thất cùng lão gù dây dưa một chỗ. Nếu như vẫn đánh chân lão gù, không biết chừng sẽ làm hai người bọn họ bị thương.

Lão gù không cao. Nhưng lại tương đối béo tốt, ít nhất thì so với cái tên mắt lé kia còn mạnh hơn nhiều. Liên Mạn Nhi nhìn thấy lão gù đang uốn éo cái mông mập, trong lòng khẽ động, lập tức cầm đòn gánh thay đổi chín mươi độ, dùng một đầu đòn gánh nhắm vào mông lão gù.

“Ai da, má ơi!” Lão gù kêu một tiếng, nhảy dựng lên. Sau khi hạ xuống, cũng cứng đờ tại chỗ, khuôn mặt vặn vẹo, hai tay ôm mông, bộ dáng vô cùng kỳ quặc.

Ngũ Lang và Tiểu Thất đều thông minh mà tránh ra, thấy lão gù cứng đơ tại chỗ, Tiểu Thất nhớ tới ấm ức vừa rồi, lập tức đá vào lão gù.

“Nên đá như vầy nè.” Liên Mạn Nhi đi tới, hướng về phía mông lão gù, một cước đá tới.

Lão gù lại hét thảm một tiếng, đi phía trước ngã gục xuống như chó ăn c*t.

Chung quanh đã có người bật cười.

Liên Mạn Nhi đi đến bên cạnh Tiểu Thất.

“Tiểu Thất không sao chứ. Ông ta có đánh đệ không, ông ta đánh đệ ở đâu, chúng ta sẽ đánh trả về gấp bội.” Liên Mạn Nhi nói, lại xem Ngũ Lang. “Ca, ca thế nào?”

“Ca không sao.” Ngũ Lang sờ sờ khóe miệng bị rách, nói một câu.

“Ông ta nắm cổ của đệ, rất khó chịu.” Tiểu Thất còn chưa có ý thức của đàn ông con trai như Ngũ Lang, lập tức cáo trạng với Liên Mạn Nhi.

“Chúng ta đánh lại.” Liên Mạn Nhi không nói hai lời, cầm đòn gánh đánh tới trên người lão gù, lúc này lão gù đã không có sức chống cự, chỉ ôm mông kêu rên.

“Tiểu cô nương, tiểu cô nương.” Lúc này ông cụ vừa rồi mới từ trên mặt đất đứng lên, tới khuyên Liên Mạn Nhi. “Đừng đánh nữa. Đánh tiếp sẽ gặp chuyện không may.”

Liên Mạn Nhi thấy lão gù và gã mắt lé đều đã bị bầm dập mặt mũi, không thể tiếp tục tỏ ra uy phong, liền dừng tay.

Lão gù thấy Liên Mạn Nhi ngừng tay, giãy dụa đứng lên, đi qua nâng gã mắt lé dậy.

“Lục gia, Lục gia ơi.” Lão gù một tay đỡ nam tử, tư thế kỳ quái mà đứng ở nơi đó.

Hai người kia đều nhếch nhác, gã mắt lé hiểu rằng nếu ở lại, cũng không có quả ngon để ăn.

“Chuyện này, chúng ta sẽ không để yên.” Gã mắt lé để lại một câu dọa dẫm, rồi cùng lão gù dắt díu nhau, chân thấp chân cao mà rời đi.

Liên Mạn Nhi lau mồ hôi một phen, sau đó hỏi rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

“Hai người kia tới, hỏi đậu phộng bán thế nào, nói là muốn mua. Ta lại bảo Tiểu Thất bốc một nắm cho gã. Gã ăn xong, nói chưa nếm ra vị gì, rồi còn đòi tiếp.” Ngũ Lang nói. “Ca thấy gã ăn mặc dạng chó hình người, lại bảo Tiểu Thất lấy cho gã một nắm.”

“Lần này hai người bọn chúng cũng đều ăn hết, nói tất cả chỗ đậu phộng còn lại, bọn chúng đều nói muốn. Ca còn cao hứng, thoáng cái đã bán xong rồi, chúng ta cũng có thể về nhà sớm một chút. Thế nhưng mà chờ đại tỷ cân cho bọn chúng xong, lão gù nói muốn lấy cả cái rổ nữa. Ca thấy ông ta vẫn một mực không chịu lấy tiền ra, ca nghĩ, không đưa đậu phộng cho ông ta, bảo ông ta trả tiền trước. Ông ta không chịu, nói cái gì mà Trầm gia hay không Trầm gia đấy, nói cái gì mà cầm đồ của chúng ta là xem trọng chúng ta. Sau đó dứt khoát động thủ đoạt lấy.”

“Dựa vào cái gì mà phải cho ông ta, ông ta cũng không phải ăn mày.” Tiểu Thất hít hít cái mũi nói.

Sau đó hẳn là một màn Liên Mạn Nhi vừa chứng kiến.

“Tiểu cô nương, các cháu gây hoạ rồi, người của Trầm gia, chúng ta đắc tội không nổi đâu.” Ông lão bưng gáo nước tới để cho mấy đứa uống, thì ra sạp hàng bán nước đó là của ông ấy.

“Người Trầm gia? Đắc tội không nổi?” Liên Mạn Nhi không hiểu.

“Các cháu còn nhỏ, ở trong thôn gần đây sao, chẳng trách lại không biết. Người lớn nhà cháu hẳn là biết.” Ông lão nói, “Phủ Thanh Châu này của chúng ta, hơn phân nửa bầu trời này là của Trầm gia đấy.”

Liên Mạn Nhi nghiêng đầu, nàng đã biết ở huyện Cẩm Dương, gia tộc Vương thị chiếm phần lớn, ví dụ như nhà Vương cử nhân ở Tam Thập Lý doanh tử, còn có cha con Vương thái y và Vương Ấu Hằng là một chi. Bọn họ không chỉ chiếm phần lớn đất đai, còn có rất nhiều người có công danh, đồng thời kết thông gia với các đại gia tộc khác, là đại tộc thế gia ở huyện Cẩm Dương.

Trầm gia, Trầm gia nào? Trầm gia mà Liên Mạn Nhi có thể nghĩ đến, cũng chỉ có… Chẳng lẽ là Trầm gia có cái thôn trang đồn Tiểu An? Trầm Béo là người Trầm gia?

“… Cũng không đếm được có bao nhiêu nhà, bây giờ có người trong tộc ở phủ thành này, tòa nhà nối tiếp tòa nhà, gần như là chiếm toàn bộ tây thành… có vài vị nương nương xuất thân từ đó ra, người trong nhà làm quan ở bên ngoài vô số…”

Ông lão nói liên miên lan man, nhưng mà Liên Mạn Nhi lại không có nghe lọt.

“Bọn họ ở phủ thành, đến đây làm gì?”

“Trong huyện có vài chỗ có thôn trang Trầm gia, nhàn rỗi không có việc gì, đến xem điều mới lạ, hàng năm vào lúc này đều có người tới, muốn xem thu hoạch của thôn trang. Đồn Tiểu Trầm bên kia còn có một cái từ đường của bọn họ, nghe nói là từ hồi lão tổ tông nhà bọn hắn đã có rồi.” Ông lão thuộc như lòng bàn tay, cũng không biết ông ấy biết được nhiều chuyện như vậy từ đâu.

“Đây mà là thế gia đại tộc cái gì, là bắt nạt mấy đứa trẻ con, mấy văn tiền một cân đồ cũng không chịu trả, còn muốn cướp.” Liên Mạn Nhi cau mày nói.

“Ta nghe nói, chỉ có con em dòng chính của Trầm gia mới có thứ bậc, vừa rồi tên kia là Lục gia, chậc chậc, đây là chuyện của gia đình nhà người ta, không thể nào nói trước được.” Một người trung niên ăn mặc chỉnh tề khác nói.

Vậy là vừa rồi bọn họ đã đánh vị thiếu gia nhà quý tộc? Không, càng thần kỳ chính là, gã ban nãy, vậy mà lại là con cháu dòng chính của mấy đời sĩ tộc trâm anh. Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ, cảm thấy cái tên gọi là Trầm Lục gia kia ngoại trừ ăn mặc giống như kẻ có tiền ra, bất luận dung mạo, hay là nhất cử nhất động, hoàn toàn giống tên du côn a.

“Nghe danh không bằng gặp mặt.”Một nam tử bộ dáng thư sinh thở dài nói.

“Các cháu này, thừa dịp bây giờ bọn họ chưa tìm người tới, tranh thủ thời gian đi về nhà đi, đậu phộng cũng đừng bán nữa, những ngày này đợi ở trong nhà, cũng đừng ra khỏi cửa. Ta à, cũng phải thu dọn sạp hàng rồi đi đây. Bọn ta cũng không biết các cháu là người thôn nào.” Ông lão nói.

Đối mặt quyền quý, những người như bọn họ cũng không thể giúp gì, nhưng sẽ giúp bọn họ che dấu hành tung, đây là ý tứ của ông lão này.

“Đúng vậy, đi nhanh đi. Bọn họ không tìm thấy người, có tức giận nữa cũng không có cách nào. Ông trời phù hộ.” Lại một người nói.

Mọi người lần lượt giải tán rời đi.

Trầm gia thật sự có thế lực lớn như vậy, hơn nữa lại dung túng cho con cháu bỉ ổi như thế? Cũng không phải là không có khả năng, Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ, bọn họ vừa mới đánh người, như vậy bây giờ tạm lánh mũi nhọn, là cách làm thông minh nhất. Để cho bọn hắn tìm không thấy người, tức giận.

“Đa tạ Đại bá, chúng cháu lập tức đi ngay.”

Mấy đứa nhỏ nhặt đậu phộng rơi vãi trên mặt đất cho trong rổ, rồi đi ra ngoài cổng chợ. Ra khỏi chợ phiên, Liên Mạn Nhi đang đi lên phía trước, đột nhiên cảm thấy đầu bị cái gì đó đập nhẹ một cái, nàng vội vàng ngẩng đầu, thì nhìn thấy một cái đầu trong cửa sổ ở quán trà bên cạnh thò ra.

“Ah, ngươi ở đây?”

Discussion6 Comments

  1. Đụng phải ác bá rồi,không biết số anh em nhà Mạn Di có may mắn bình an thoát tay ác bá chăng?

  2. lưu manh giả dạng người có tiếng hoành hành tại chợ này nhiều vô kể, người ở trên có bao giờ nhìn xuống dưới để thấy mấy cảnh làm giảm uy tín chứ

  3. tiểu mập cũng là người Trầm gia mà lần này Mạn nhi có thể tìm tiểu bằng hữu nhờ giúp đỡ rồi

  4. Gấu áXù Phu Nhân

    Lục gia trầm gia lại là 1thằng gù sao? K phải quá thô.bỉ đi chứ….. hài thật, đánh hay lắm, đánh nữa đi cho đã tay. Đã k có tiền còn giả bộ làm phách. Tiểu khiểm ca đáng yêu thế kia cơ mà.

  5. A đừg nói là ng đập đầu LMN là trầm béo nha. Haha v thì có chuyện hay để coi rồi. Ko bít trầm béo có giúp dc LMN giải quyết vụ việc rắc rỗi với lục gia j ko?

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: