Y Thủ Che Thiên – Chương 15

2

Chương 15: Tiến triển

Tuy rằng đả thông kinh mạch so với vận hành Chu vòng dễ dàng hơn, nhưng mà quá trình này không hề đơn giản, cho dù Mộ Chỉ Ly cố gắng nửa ngày vẫn không có một chút tiến triển.

Sáng sớm, ánh mặt trời vừa lên.

Mộ Chỉ Ly từ trên mặt đất đứng lên, rửa mặt qua loa một chút, ăn chút lương khô, tiếp tục tiến vào trạng thái tu luyện.

Chạng vạng, mặt trời xuống núi, Mộ Chỉ Ly mở mắt ra, vẫn như trước không có bao nhiêu tiến triển lớn. Thiên Lực này thật sự quá mỏng manh, cho dù tiến nhập nó vào bên trong kinh mạch nhưng vì không cách nào nối với nhau, nên thường thường vừa đả thông một kinh mạch xong là Thiên Lực đã hao hết, mà kinh mạch đả thông một nửa liền nhanh chóng trở về nguyên trạng.

Phải đả thông hoàn toàn hết một kinh mạch, nếu như chỉ đả thông được một nửa coi như dụng công vô ích.

Nhưng mà, Mộ Chỉ Ly lại phát hiện một vấn đề, suốt hai ngày một đêm nàng không ngủ nhưng tinh thần vẫn rất tốt, thậm chí còn tốt hơn lúc ngủ. Cẩn thận suy nghĩ một chút, Mộ Chỉ Ly cho rằng hiện tượng này hẳn là có liên quan tới Tâm Pháp Nghịch Thiên.

Tuy rằng sau khi đột phá thực lực đến cảnh giới Tiên Thiên là có thể thông qua tu luyện không cần nghỉ ngơi, hơn nữa tinh thần vẫn rất tốt, nhưng người ở cảnh giới Hậu Thiên thì không làm được bước này.

Bởi vì từ Hậu Thiên tiến vào Tiên Thiên cần một lần tẩy cân phạt tủy, sau khi trải qua thay gân đổi cốt thì tố chất thân thể mới mạnh hơn người bình thường nhiều, mà nàng hiện tại vẫn là người bình thường, cho nên không thể làm được tới bước này.

Cứ như vậy, Mộ Chỉ Ly không cần nghỉ ngơi, thời gian mười tháng có thể tận dụng triệt để. Có thứ này, Mộ Chỉ Ly tỉnh táo hẳn lên, tiến vào trạng thái tu luyện.

            Một ngày…

Hai ngày…

Một tuần…

Một tháng…

Suốt một tháng, Mộ Chỉ Ly trừ ăn lương khô thì luôn luôn ở trong trạng thái tu luyện, chưa bao giờ vội vàng xao động hoặc là cảm thấy buồn tẻ, ngược lại cảm thấy mỗi ngày trôi qua rất phong phú.

Thời gian một tháng đã qua, Mộ Chỉ Ly nghiễm nhiên đã có tiến bộ không nhỏ. Một trăm lẻ tám đường kinh mạch đã được nàng đả thông mười hai đường, hơn nữa ở trong quá trình này nàng đã dần dần nắm giữ phương pháp đả thông kinh mạch, tốc độ được tăng lên một bước.

Đứng dậy, vặn vẹo thắt lưng nói: “Một tháng không hoạt động, thân thể có chút cứng ngắc. Một tháng đả thông mười hai đường kinh mạch, xem ra khoảng cách bản thân mình đả thông một trăm lẻ tám đường kinh mạch còn rất dài. Lỡ như thời gian không đủ thì phải làm như thế nào đây?”

Nàng có thể hiểu người thường tu luyện hơn mười năm gian khổ mới vận hành được một trăm lẻ tám Chu vòng, nhưng mà xu hướng ở Đại Lục Thiên Huyền chính là như thế.

Nhìn cánh tay mảnh mai của mình, nguyên bản làn da màu trắng bệnh tật đã biến mất không thấy, ngược lại đã chuyển biến thành làn da màu trắng khỏe mạnh, khóe miệng Mộ Chỉ Ly không khỏi nổi lên tươi cười: “Không nghĩ tới tu luyện như vậy đối thân thể có thay đổi không nhỏ.”

Trong lúc Mộ Chỉ Ly cảm khái, Thiên Nhi yên lặng một tháng không nói gì cũng nhịn không được mở miệng: “Tất nhiên là sẽ có chỗ tốt hơn, ngươi xem cao thủ có mấy người sinh bệnh chứ?”

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly suy nghĩ một chút, nói cũng đúng, bình thường cao thủ đều là lúc đánh nhau mới bị thương, mấy thứ bệnh phong hàn thật đúng là chưa bao giờ nghe nói qua, lập tức cười theo: “Thể chất này của ta suy yếu mười mấy năm, chắc sẽ nhanh chóng tốt hơn thôi.” Một bộ cơ thể gầy yếu như vậy cũng không phải là nàng muốn.

“Chỉ dựa vào tu luyện làm cho tố chất thân thể mạnh lên là không thể được, cho nên từ hôm nay trở đi ngươi có thêm một nhiệm vụ tu luyện, đó là huấn luyện cường độ thân thể.” Thiên Nhi mở miệng nói.

Đầu lông mày nhảy lên: “Huấn luyện cường độ thân thể?”

“Ừ, ngươi hiện tại bắt đầu chạy xuống núi rồi lại chạy lên núi cho ta, về sau chậm rãi gia tăng.”

“Kinh mạch của ta còn chưa được đả thông, nếu làm như vậy không phải lại càng không đủ thời gian sao?” Nàng có lòng tin trong mười tháng này sẽ đả thông được một trăm lẻ tám đường kinh mạch, nhưng lại không tin có thể vận hành được một trăm lẻ tám Chu vòng trong cơ thể, thời gian không đủ, nếu còn thêm huấn luyện cường độ thân thể này nữa thật là không còn kịp rồi.

“Mài đao không phải chỉ dùng để đốn củi, nếu như thân thể ngươi có cường độ chịu đựng tốt hơn, tu luyện có thể thu được không ít hiệu quả đâu. Bởi vì ngươi vẫn hấp thu Thiên Lực thông qua thân thể, đối với điểm này thần thú chúng ta hiểu rõ ràng nhất. Rất nhiều tu luyện giả đều không rõ điểm này, ta hy vọng ngươi có thể hiểu được.”  Thiên Nhi nói rất chân thành, dù sao hiện tại Chỉ Ly đã là bạn tốt của nàng, bạn đồng hành tốt, nàng hy vọng thực lực của Mộ Chỉ Ly có thể cường đại hơn.

Thấy Thiên Nhi tận tình khuyên bảo giải thích, Mộ Chỉ Ly liền gật gật đầu, nàng tin tưởng ở phương diện tu luyện, kinh nghiệm của Thiên Nhi sẽ nhiều hơn nàng: “Vậy thì nghe lời ngươi.”

Nói xong, ánh mắt Mộ Chỉ Ly ngắm nhìn đồi núi xa xa, lấy ra một bộ quần áo sạch sẽ từ trong túi để thay, sau đó rất nhanh chạy xuống núi, nếu như không tăng nhanh tốc độ, theo tình huống hiện tại của nàng, lúc leo lên núi không chừng trời đã tối đen.

Tuy rằng còn chưa thử vận hành Chu vòng, nhưng mà, hiện tại Mộ Chỉ Ly thoạt nhìn đã có xảy ra chút ít biến hóa, trạng thái tinh thần của nàng vô cùng no đủ, hơn nữa cả người làm cho người ta cảm giác có một loại hương vị phiêu dật như tiên. Giống như, thật sự thành tu luyện giả cường đại thần bí trong núi.

Tốc độ Mộ Chỉ Ly xuống núi không chậm, lúc trước không biết, nàng vừa vận động một cái lập tức phát hiện toàn bộ thân thể vô luận là độ nhẹ nhàng hay là trình độ linh hoạt đều mạnh hơn lúc trước, lập tức vui sướng vô cùng.

Bởi vì xuống núi thuận thế, rất nhanh đã tới chân núi, nhưng lúc leo lên có vẻ gian nan hơn nhiều, lúc đi lên sườn núi đã đến buổi chiều. Mộ Chỉ Ly có thể cảm giác được lần leo lên này tốt hơn lần đầu tiên nhiều, nhưng mà không thể phủ nhận nàng cũng cảm giác được mệt mỏi, chỉ là bộ pháp dưới chân vẫn kiên định đi về phía trước, lần đầu tiên có thể làm được, lần thứ hai đương nhiên sẽ không thành vấn đề, rốt cục, lúc gần chạng vạng Mộ Chỉ Ly đã về tới sơn động, ngồi xuống há mồm thở dốc.

“Thừa dịp bây giờ tu luyện sẽ có thu hoạch không tưởng.” Thiên Nhi nhìn Mộ Chỉ Ly mệt mỏi thở dốc cười nói.

Nghe vậy, trong mắt Mộ Chỉ Ly có chút nghi hoặc, nhưng không hỏi nhiều mà trực tiếp bắt đầu tu luyện. Nàng phát hiện lần tu luyện này rất khác trước.

Nàng phát hiện lần này tốc độ cảm thụ Thiên Lực không chỉ nhanh hơn trước kia mấy lần, hơn nữa tốc độ thân thể hấp thu Thiên Lực cũng tăng nhanh mấy lần. Lúc trước cần mấy canh giờ mới có thể tích lũy Thiên Lực, hiện tại một canh giờ đã làm được, hơn nữa trong quá trình hấp thu Thiên Lực nàng có thể cảm nhận được một bộ phận Thiên Lực dung nhập vào trong cơ bắp thân thể nàng, mà da thịt này giống như là đói bụng lâu lắm rồi tham lam hấp thu Thiên Lực. Sau khi hấp thu Thiên Lực, cốt cách của da thịt lấy tốc độ cực kỳ thong thả tăng cường mạnh hơn.

Tuy rằng thong thả, nhưng ít ra cũng có tăng cường.

Phát hiện vấn đề, Mộ Chỉ Ly lại chuyên tâm tu luyện tiếp, loại cảm giác nhận được khá nhiều ích lợi, quả thật không tệ.

Discussion2 Comments

  1. qua 10 tháng ta đảm bảo không ai nhận ra Lý tỷ nữa hô hô 1 con nhóc ốm yếu này lại trở nên cường đại

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: