Y Thủ Che Thiên – Chương 14

1

Chương 14: Tâm Pháp Nghịch Thiên

Mộ Chỉ Ly không nghỉ ngơi được bao lâu lại bắt đầu chuẩn bị tu luyện, bởi vì nàng rất rõ thời gian dành cho nàng không nhiều lắm. Nàng muốn trở nên cường đại trong thời gian ngắn nhất. Tuy nói người ta tu luyện mười năm mới có thể vận hành Thiên Lực trong cơ thể mấy chục vòng, mà nàng chỉ trong mười tháng phải làm được trình độ giống như vậy có thể nói là khó khăn vô cùng, nhưng mà Thiên Nhi nói nàng ấy có vũ khí bí mật, nàng cũng tin tưởng chính mình có thể làm được.

“Ngươi đừng vội tu luyện, hãy nghe ta nói.”  Thiên Nhi thấy thế liền mở miệng nói.

Nàng dừng động tác nhìn về phía Thiên Nhi không nói gì, nhưng trong mắt chứa tia nghi hoặc cho thấy nàng có nghi vấn.

“Đại đa số người tu luyện, thời kì Hậu Thiên chỉ có thể dựa vào bản thân mình tích lũy Thiên Lực, rồi đi từng bước một thúc đẩy Thiên Lực vận chuyển một 108 vòng, tốc độ đó rất chậm nên thời gian tiêu hao ngắn nhất cũng phải đến năm năm. Mà sau khi đi vào Thiên Tiên, bọn họ có thể tu luyện công pháp, dưới sự trợ giúp của công pháp mà tốc độ hấp thu Thiên Lực nhanh hơn rất nhiều, đây là lý do vì sao sau khi đi vào Tiên Thiên tốc độ tu luyện nhanh hơn lúc trước.”

“Cảnh giới Hậu Thiên không thể tu luyện công pháp sao?” Mộ Chỉ Ly trước tiên bắt được vấn đề mấu chốt.

Thiên Nhi gật đầu: “Đại đa số công pháp đều không để cho cảnh giới Hậu Thiên tu luyện, nhưng mà có một số rất ít đại thế gia hoặc là môn phái có được một loại công pháp, mà công pháp như vậy được gọi là tâm pháp. Bởi vậy đệ tử của bọn họ từ cảnh giới Hậu Thiên đi vào Tiên Thiên với tốc độ vô cùng nhanh, Tương lai sau này nếu ngươi gặp được một vài tuấn kiệt còn trẻ tuổi có thực lực mạnh vô cùng, vậy thì thế lực sau lưng họ thực sự rất mạnh.”

Mộ Chỉ Ly nhíu mày, những thứ này liên quan gì đến nàng hiện tại, đột nhiên nàng mở to hai mắt nhìn: “Ý ngươi là ta cũng có tâm pháp như vậy?”

Nếu không phải như thế, Thiên Nhi sẽ không cố ý nói chuyện này.

“Đúng vậy. Ở trong Thiên Sát Cổ giới có một quyển tâm pháp như vậy. Ngươi có thể mượn nó để đề cao tốc độ tu luyện. Về phần đến tột cùng có thể nhanh bao nhiêu thì phải xem thiên phú của ngươi như thế nào nữa.”

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly mừng rỡ, nghĩ đến vũ khí bí mật theo như lời Thiên Nhi chính là thứ này, không nghĩ tới vật mà bên trong môn phái, hoặc trong đệ tử thế gia mới có được thì nàng cũng có thể có được.

“Ngươi tập trung tinh thần cảm thụ đi.”  Thiên Nhi tiện đà nói.

Mộ Chỉ Ly dựa theo lời Thiên Nhi, tâm thần dần bình tĩnh lại, tập trung tinh thần cảm thụ, đột nhiên, ở bên trong ý thức của nàng có thêm một thứ, chậm rãi ngưng tụ tâm thần cẩn thận thấy rõ có cái gì đó, kia đúng là Thiên Sát Cổ giới tản ra ánh sáng vàng rực rỡ.

Từ sau khi Thiên Sát Cổ giới lấy máu nhận chủ đã dung nhập với Mộ Chỉ Ly thành một thể, nhưng bởi vì Thiên Nhi xuất hiện, Mộ Chỉ Ly chưa từng tập trung nghiên cứu Thiên Sát Cổ giới.

Ý thức tự nhiên thuận thế tiến vào bên trong Thiên Sát Cổ giới. Khi ý thức tiến vào bên trong Cổ giới thì ngưng lại thành bản thể nho nhỏ của Mộ Chỉ Ly. Sau khi đi vào, Mộ Chỉ Ly mới phát hiện diện tích trong Cổ giới rất lớn, hơn nữa có rất nhiều cánh cửa, nhưng mà ngoại trừ một cánh cửa được mở ra, những cánh cửa khác đều đóng chặt.

Lúc này Mộ Chỉ Ly cũng gặp được yêu linh của Thiên Nhi. Một thần long màu trắng cả người có mây mù quanh quẩn, có chút tương tự với thần long Trung Quốc, chỉ là màu sắc khác lạ hơn thôi, vẩy rồng phản chiếu từng tấc hào quang rực rỡ.

“Thiên Nhi, bộ dạng ngươi đúng là rất xinh đẹp.” Mộ Chỉ Ly không nhịn được khen một câu. Nhìn thấy chuyện tình và sự vật chưa bao giờ gặp qua, nàng không có chút kinh ngạc nào, dù sao nàng sớm đã tiếp nhận chuyện ở Đại Lục Thiên Huyền yêu thú mọc lan tràn rồi.

Nghe vậy, Thiên Nhi ngẩng đầu rồng lên: “Đó là đương nhiên, tỷ đây ở trong Long tộc tuyệt đối là mỹ long.”

Thấy Thiên Nhi tuyệt đối không hề khiêm tốn, Mộ Chỉ Ly chỉ có thể bĩu môi, không nói lời nào còn đỡ, vừa nói một câu thật sự là hủy hết hình tượng rồi.

“Ngươi đi vào trong phòng đầu tiên xem đi, nơi đó có thứ ngươi cần.” Thiên Nhi vươn vuốt rồng chỉ vào cánh cửa mở ra duy nhất nói.

Mộ Chỉ Ly không hỏi nhiều, trực tiếp đi vào. Sau khi đi vào, Mộ Chỉ Ly mới phát hiện không gian trong phòng vô cùng to lớn, nhưng bên trong chỉ có một giá sách, trên giá sách đặt linh tinh rải rác ba quyển sách, cho nên toàn bộ phòng có vẻ trống rỗng.

Đi đến giá sách trước mặt, Mộ Chỉ Ly nhìn đến một quyển sách, đây là một quyển sách cổ, nhìn qua đã biết tuổi thọ của nó rất lâu rồi. Trên sách phủ kín tro bụi nhưng lúc Mộ Chỉ Ly cầm lên xem thì tro bụi trên mặt sách lại không cánh mà bay, ngược lại cả quyển sách đều lóng lánh nội liễm sáng bóng.

Đột nhiên Mộ Chỉ Ly ý thức được quyển sách này rất trân quý. Ba quyển sách chiếm hết một phòng như vậy, theo như nàng nghĩ không phải người tạo ra Thiên Sát Cổ giới chỉ có được công pháp, lại thiếu vũ kỹ, mà bởi vì giá trị ba quyển sách này vượt qua một phòng đầy sách.

“Tâm Pháp Nghịch Thiên” Nhìn thấy tên này, Mộ Chỉ Ly liền cảm thấy thực khí phách, có thể gọi là Nghịch Thiên, hai chữ này đã nói lên người sáng tạo tâm pháp này rất tin tưởng nó.

Mộ Chỉ Ly vừa mở sách ra, chữ trong Tâm Pháp Nghịch Thiên kia liền hóa thành nhiều đốm nhỏ bay vào đầu Mộ Chỉ Ly. Lúc Mộ Chỉ Ly mở mắt ra, Tâm Pháp Nghịch Thiên đã tự động trở về trên giá sách, bị phủ kín tro bụi như trước, giống như chưa bao giờ được người cầm lên.

Không biết qua bao nhiêu thời gian, rốt cục Mộ Chỉ Ly dần dần tỉnh táo lại, nàng phát hiện ở trong đầu mình có nhiều hơn mấy thứ. Mấy thứ này đều tự nhiên xuất hiện, biến thành một bộ phận trí nhớ của nàng.

Cẩn thận nghĩ lại, Mộ Chỉ Ly mới kinh ngạc phát hiện, nội dung mới có trong trí nhớ của nàng chính là nội dung của Tâm Pháp Nghịch Thiên. Có thể xưng là tâm pháp mà không phải công pháp, đã hiện giá trị Nghịch Thiên của tâm pháp.

Tĩnh hạ tâm thần, Mộ Chỉ Ly lướt qua một lần nội dung của Tâm Pháp Nghịch Thiên ở trong đầu, lúc nàng mở to mắt ra thì tràn đầy sợ hãi than thở. Cho dù nàng chưa từng gặp qua công pháp khác, nàng cũng phát hiện chỗ khác biệt của Tâm Pháp Nghịch Thiên.

Bước đầu tiên của Tâm Pháp Nghịch Thiên không phải giúp người ta nhanh chóng hấp thu Thiên Lực mà là thúc đẩy con người đẩy nhanh tốc độ đả thông kinh mạch. Phải biết rằng người thường tu luyện, để vận hành một vòng Thiên Lực chỉ dựa vào một động mạch chủ, chỉ một động mạch sẽ quán triệt kinh mạch toàn thân. Mà Tâm Pháp Nghịch Thiên thì lại giúp cho người ta đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch, một khi thành công, như vậy tốc độ hấp thu Thiên Lực sẽ nhanh gấp một trăm lẻ tám lần người thường.

Cấp số này vô cùng khủng bố không thể nghi ngờ. Giống như ngươi tu luyện một ngày tương đương với người khác tu luyện một trăm lẻ tám ngày… Nếu người bình thường chắc tức đến hộc máu.

“Thế nào? Không tệ chứ?”  Thiên Nhi nói truyền vào trong tai Mộ Chỉ Ly.

“Ha ha, đúng là không tệ.” tâm tình Mộ Chỉ Ly rất tốt. Nàng bắt đầu chờ mong tu luyện kế tiếp, nghĩ đến mười tháng sau tại đại hội gia tộc nàng liền nhiệt huyết sôi trào: “Không dài dòng, ta tu luyện.”

Dựa theo phương pháp trong “Tâm Pháp Nghịch Thiên”, Mộ Chỉ Ly bắt đầu chậm rãi khống chế tơ nhện Thiên Lực trong cơ thể. Thiên Lực này vô phùng mỏng manh, hơn nữa đều dạo chơi ở các góc bên trong thân thể. Mộ Chỉ Ly muốn khống chế chúng cũng thực gian nan, còn nếu muốn xúc tiến vận chuyển chúng lại càng khó khăn hơn, nhưng mà hiện tại nàng cần làm chính là không ngừng đẩy chúng vào bên trong gân mạch để đả thông kinh mạch.

Discussion1 Comment

  1. ta thật tò mò với người chế tạo ra chiếc nhẫn này người đó hẳn phải có tài năng hơn người mới có thể làm ra bảo vật như vậy

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: