Thứ Nữ Công Lược – Chương 157

3

Chương 157 : Mời (Thượng)

Văn di nương lúng ta lúng túng không nói gì, Tần di nương thấy vậy đành phải tiến lên cười nói: “Chúng ta đến xem bên chỗ Đại tiểu thư có cần chúng ta hỗ trợ gì không?”

Thập Nhất Nương nhìn thấy trong lòng hiểu được, biết là Văn di nương muốn gặp nữ nhi nhưng tôn ti có chừng mực, nếu như mình cổ vũ Trinh tỷ nhi và Văn di nương ở chung giống như mẹ con, bị người ta nhìn thấy, chỉ biết cười Trinh tỷ nhi không có quy củ. Chuyện này, nàng không có khả năng giúp. Nhưng mẹ con là thiên tính, nếu Văn di nương nhớ thương muốn đến thăm Trinh tỷ nhi, nàng vẫn rất hoan nghênh .

“Hai vị di nương nếu đã đến rồi, thì hãy nhìn giúp xem trong phòng này còn thiếu gì không?”Thập Nhất Nương khẽ cười nói, ánh mắt lại nhìn hướng Trinh tỷ nhi. Thấy nàng nhìn Văn di nương, sắc mặt có chút mờ mịt.

Tách ra nhiều năm như vậy, bất chợt gặp lại, có lẽ Trinh tỷ nhi cũng không biết chung đụng cùng Văn di nương như thế nào.

Thập Nhất Nương cười mời hai người đi thăm phòng ở, Trinh tỷ nhi không dám thờ ơ, đi theo phía sau Thập Nhất Nương.

Văn di nương có chút không yên lòng, Tần di nương thì thỉnh thoảng tấm tắc khen ngợi vài câu. Trinh tỷ nhi cúi đầu thỉnh thoảng liếc mắt nhìn Văn di nương một cái.

Đi hết một vòng, mọi người ngồi xuống một lần nữa, Thập Nhất Nương sai người mang ghế con để hai vị di nương ngồi: “······ thời gian gấp gáp, tạm thời cứ ở như vậy. “Mùa xuân sang năm sẽ sửa sân, đợi Ngũ phu nhân chuyển ra khỏi hậu hoa viên, sẽ đến hậu hoa viên chọn một sân viện cho Trinh tỷ nhi tất cả đều nói ra để Văn di nương yên tâm.

“Phu nhân lo lắng thật chu đáo.”Văn di nương nhìn Thập Nhất Nương, đáy mắt hiện lên chút khác thường.

Thập Nhất Nương cười nói: “Chuyện này vốn là việc của ta, không thể nói chu đáo hay không. Từ nay về sau Đại tiểu thư sẽ ở cùng chúng ta, mọi người rảnh rỗi thì lui tới thường xuyên hơn. Người cùng một nhà nên hòa thuận thân thiết mới giống gia đình.”

Văn di nương và Tần di nương nghe xong không khỏi gật đầu.

Nhìn thấy sắc trời không còn sớm, Thập Nhất Nương giữ hai vị di nương ở lại ăn cơm: “Kiều di nương thân thể không tốt, sẽ không kêu nàng đến. Hôm nay lại không có người ngoài, mọi người ngồi ăn cùng nhau đi.”

Nàng không muốn ở trước mặt Trinh tỷ nhi lại lập quy củ với Văn di nương, dù sao cũng là mẹ đẻ của Trinh tỷ nhi, phải cho Trinh tỷ nhi vài phần thể diện.

Trinh tỷ nhi nhìn Thập Nhất Nương, khóe mắt ẩm ướt.

Văn di nương cũng có chút ngoài ý muốn.

Từ lúc Thập Nhất Nương nương gả lại đây, nàng đối với mấy vị di nương vô cùng lãnh đạm, trừ bỏ buổi sáng thỉnh an ra, thời gian khác vẫn một mực không gặp, dù có việc gì cũng cho các nha hoàn truyền lời, càng đừng nói giữ lại ăn cơm.

Đây là lần đầu tiên.

Trong lúc nhất thời, cảm xúc của nàng trăm mối ngổn ngang.

Không ngờ Thập Nhất Nương lại cho nàng thể diện như vậy, càng không có nghĩ đến, mình không cần lấy bộ dáng hèn nhọm khom đầu gối xuất hiện ở trước mặt nữ nhi……

Văn di nương khom đầu gối hành lễ với Thập Nhất Nương “Đa tạ phu nhân.” Thập Nhất Nương cho người bày ba bàn. Mình và Trinh tỷ nhi, Truân ca một bàn. Đám người Đỗ ma ma cùng Đào ma ma một bàn. Hai vị di nương một bàn.

Tuy nói không quá náo nhiệt, nhưng cũng vui vẻ ăn mừng. Ăn cơm xong, Đỗ ma ma và Đào ma ma mang theo Truân ca nghỉ ở trong phòng Trinh tỷ nhi, Trinh tỷ nhi đi theo Thập Nhất Nương đến trong phòng Thập Nhất Nương nghỉ trưa, hai vị di nương mỗi người tự trở về viện của mình. Thập Nhất Nương và Trinh tỷ nhi cùng nhau ngồi ở bàn trang điểm, Hổ Phách hầu hạ Thập Nhất Nương tháo châu sai, Tiểu Li hầu hạ Trinh tỷ nhi gỡ trâm châu, Trinh tỷ nhi có chút ngượng ngùng khi leo lên giường Thập Nhất Nương. Thập Nhất Nương liền cười nói với nàng: “Mau ngủ đi. Đợi lát nữa thức dậy chúng ta thương lượng xem buổi tối ăn gì.” Trinh tỷ nhi gật đầu cười nhắm mắt, đợi Thập Nhất Nương hô hấp đều lên, nàng mở mắt lẳng lặng nhìn chằm chằm đỉnh màn trướng, nghĩ đến Văn di nương……

Hoá ra người sinh ra mình có bộ dáng này…… Dáng người lả lướt, làn da trắng noãn, ánh mắt hàm chứa ý cười, đeo bông tai vàng thật dài, cẩn đá mắt mèo, giống dây đu ở bên tai, rất đẹp.

Vì cái gì mà mọi người nhắc tới nàng, đều là vẻ mặt khinh thường. Đều nói nàng vì tiền, chuyện gì cũng làm được? Trong lòng nàng có chút bực bội, nghĩ đến kế mẫu còn nằm bên người, thật cẩn thận xoay người. Lúc trước, nàng chỉ thấy Văn di nương có một lần. Là lúc mẫu thân chết, trong nhà có chút loạn, nàng làm bộ như lạc đường chạy đến tiểu viện phía đông. Kết quả Văn di nương không ở trong sân, nàng không dám chờ lâu đành cúi đầu ra khỏi sân. Lúc ở cửa nghe được có người kêu “Văn di nương”, nàng ngẩng đầu nhìn qua, chỉ thấy thân ảnh màu trắng.

Không biết Văn di nương có trộm nhìn mình hay không? Hoặc là bà kiếm được tiền, có nhìn thấy mình hay không đều không cần quan tâm– có một lần nàng đang ngủ, mơ mơ màng màng nghe thấy nhũ nương của mình là Hồ ma ma nói chuyện cùng Ngụy Tử “Trinh tỷ nhi thật sự đáng thương, Dụ ca nhi còn được Tần di nương sợ liên lụy con trai, không dám đi nhầm một bước, Văn di nương thật giỏi rồi, chỉ cần có bạc ngay cả nữ nhi cũng có thể bán? Vương gia kia là cái gì, đừng nói hiện tại Phủ Vĩnh Bình Hầu có hoàng hậu nương nương, ngay cả không có danh tiếng này, cũng không thể đem Đại tiểu thư gả cho một thương nhân. Cũng không biết nàng thu được bao nhiêu ưu đãi của Vương gia kia.”

Nhưng nàng gắt gao nhắm mắt lại, sợ Hồ ma ma biết mình tỉnh. Cũng không biết vì cái gì, mắt nhắm nhanh như vậy, vẫn có nước mắt chảy ra. Nghĩ đến đó hai mắt lại bắt đầu đau đớn.

Có một đôi tay ôn nhu đột nhiên đặt trên vai của nàng: “Trinh tỷ nhi, ta cũng là di nương sinh .”Dùng âm thanh ôn hòa bình tĩnh cùng nàng nói chuyện, thong dong không bức bách “Từ trước đến nay chúng ta đều không thể lựa chọn xuất thân của mình, thứ có thể lựa chọn, chính là tương lai của mình.”

Trinh tỷ nhi xoay người qua, lệ đong đầy mắt, nhìn thấy một đôi mắt sáng lạn ấm áp như ánh mặt trời tháng ba

“Đừng khóc.”Thập Nhất Nương lấy khăn tay lau nước mắt cho nàng “Nước mắt của nữ nhi là trân châu, chảy nhiều quá sẽ biến thành mắt cá.”

Trinh tỷ nhi nín khóc mỉm cười. Thập Nhất Nương sờ sờ tóc của nàng: “Trinh tỷ nhi, năm nay con mới mười một tuổi, còn rất nhiều thời gian tươi đẹp. Chuyện quá khứ chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời của con. Về sau gặp được người tốt, chuyện tốt thì sẽ có tương lai tốt.” Trinh tỷ nhi gật đầu. Nàng nhớ lại lúc trước nghe phụ thân phải cưới thứ muội của mẫu thân làm kế thất thì rất lo lắng và sợ hãi…… Cuối cùng mọi chuyện lại không phát triển giống như mình tưởng tượng. Đây có tính là về sau sẽ gặp được người tốt không? Trinh tỷ nhi muốn nói lại thôi. Thập Nhất Nương ôn nhu nói: “Có phải không biết làm thế nào ở chung cùng Văn di nương hay không?”

Trinh tỷ nhi không có trả lời. “Nàng là di nương trong phủ, con là tiểu thư của phủ. Mọi người gặp nhau khách khí là được.”Thập Nhất Nương nói “Nàng có việc gì, chỉ cần không phải chuyện hại người con vẫn có thể giúp đỡ. Xem như thành toàn duyên phận mẹ con.”Nàng không thể nói cho phép Trinh tỷ nhi tới gần Văn di nương.

Lời Thái phu nhân nói có thể lý giải, Trinh tỷ nhi là Đại tiểu thư Phủ Vĩnh Bình Hầu. Về sau nàng sẽ gả nhập vào chỗ môn đăng hộ đối với Phủ Vĩnh Bình Hầu, hành vi của nàng phải phù hợp quy phạm của xã hội này. Bằng không, nàng sẽ cảm thấy thực đau khổ, và cũng sẽ bị xã hội này bài xích. Trinh tỷ nhi cười rộ lên. “Mau ngủ một chút.”Thập Nhất Nương cười nói “Đợi lát nữa bị Đỗ ma ma thấy là không được, nếu không bà ấy cho rằng ta lén đánh con, đến chỗ Tổ mẫu cáo trạng ta, ta sẽ gánh không nổi đâu.”Nàng trêu ghẹo.

Trinh tỷ nhi mím miệng cười, nhẹ giọng hỏi Thập Nhất Nương : “Mẫu thân, có phải ngài cũng rất khó xử hay không?”Thập Nhất Nương giật mình.

Trinh tỷ nhi thấp giọng nói: “Có Dụ ca, có con, Truân ca, còn có các di nương, có phải ngài cũng thực khó xử hay không?”Có người biết nàng khó xử…… Thập Nhất Nương đột nhiên lệ tràn khoé mắt.

Nàng cười lắc đầu: “Không đâu, có Trinh tỷ nhi giúp đỡ ta, Truân ca cũng rất ngoan, Dụ ca tuy tiếp xúc ít, nhưng hắn đọc sách tốt, lại thông minh, ta cũng rất thích. Các di nương đều vào cửa trước ta, hầu hạ phụ thân của con lại sinh ra các con, không có công lao cũng có khổ lao. Ta cảm thấy rất tốt.”

Trinh tỷ nhi nhìn khóe mắt nàng có giọt lệ trong suốt thì khẽ gật đầu, đem đầu tựa vào vai Thập Nhất Nương không có trả lời.

Trong phòng yên tĩnh lặng lẽ, chỉ có tiếng tích tắc của đồng hồ báo giờ, bốn phía càng thêm yên tĩnh.

“Phật nhảy tường, cung bảo thỏ hoang, bao tử bọc chim bồ câu, đặc sản miền núi mầm thứ long, ngọc măng xào, đầu cá hoa quế, tim xào rau cải……” Trinh tỷ nhi ngẩng đầu nhìn Thập Nhất Nương, vẻ mặt nghi hoặc,”Nhiều…… Nhiều như vậy……”

“Hôm nay là mừng tân gia của con.”Thập Nhất Nương cười nói “Đợi tháng tư sang năm con hết hiếu kỳ, chúng ta chính thức đến hậu hoa viên tìm chỗ tốt làm sân viện của con, đến lúc đó chúng ta lại tổ chức một lần thật lớn. Còn có thể mời Tuệ tỷ nhi của Lâm gia đến.”

Trinh tỷ nhi có chút ngượng ngùng: “Như vậy rất tốn kém.”

“Thỉnh thoảng làm thì không sao.”Thập Nhất Nương cười nói đem thực đơn đưa cho Hổ Phách “Cứ chiếu theo thực đơn này báo cho phòng bếp đi.”

Hổ Phách cười lui xuống. Thập Nhất Nương lại kêu Tân Cúc: “Ngươi đi noãn phòng ở hậu hoa viên, đem mấy bồn hoa nở chuyển đến đây để trang trí.”

Tân Cúc cười đi noãn phòng hậu hoa viên. Thập Nhất Nương sai Lục Vân đi kêu Nam Vĩnh tức phụ đến: “Búi cho chúng ta búi tóc xinh đẹp.”

Lục Vân cười hì hì đáp. Truân ca chạy đến trước mặt nàng: “Mẫu thân, mẫu thân, còn có con, Con phải làm gì?”

Thập Nhất Nương cười nói: “Đợi lát nữa hoa của noãn phòng đến đây, con giúp đỡ bày trí nhé.”

Truân ca nghe xong liên tục gật đầu.

Đào ma ma ở một bên khẩn trương nói: “Cái này không được, cái này không được.”

Thập Nhất Nương cười nói: “Các ngươi nhiều người ở bên cạnh nhìn như vậy, nhìn thấy cái nào nhỏ, dễ làm thì để hắn giúp đỡ một tay là được. Lại không phải thật sự bảo hắn đi làm cu li. Các ngươi lo lắng cái gì?”

Trinh tỷ nhi nghe xong ở bên cạnh nói: “Con giúp đỡ hắn chuyển nhé?”

Thập Nhất Nương ngăn cản nàng: “Chúng ta phải ăn mặc xinh đẹp. Truân ca, việc chuyển hoa liền giao cho con.”

Truân ca nhi lại không thuận theo, kéo ống tay áo của Trinh tỷ nhi: “Con không chuyển hoa, con cũng mặc y phục xinh đẹp giống tỷ tỷ.”

“Được rồi.”Thập Nhất Nương cười nói “Chúng ta chải đầu, con ở bên cạnh nhìn.” Truân ca liền đáp “Được”, Đào ma ma nhìn thấy liền nhẹ nhàng thở ra.

Đợi Nam Vĩnh tức phụ đến, Thập Nhất Nương và Trinh tỷ nhi nắm tay đi nội thất, Truân ca đi theo sau giống cái đuôi nhỏ.

Hôm nay diễn viên chính là Trinh tỷ nhi, Thập Nhất Nương đương nhiên không thể giọng khách át giọng chủ. Đem Trinh tỷ nhi ngồi vào bàn trang điểm, cho Nam Vĩnh tức phụ chải búi tóc toản nhi cho nàng, lại đeo châu hoa, Tiểu Li hầu hạ thay đổi bộ hoa bối tử lụa hoa xanh nhạt thêu thúy trúc, duyên dáng yêu kiều như hoa sen trắng.

“Tỷ tỷ thực xinh đẹp.”Truân ca cạnh cười nói. Thập Nhất Nương nhìn thấy cũng vừa lòng, kéo tay của nàng đi đông sương phòng.

Dưới mái hiên treo đèn lồng lớn màu đỏ, trong phòng trên bàn trà bày ba chậu hoa chịu lạnh, trên trường án chính giữa bày Mộc Phù Dung đỏ thẫm, khiến căn phòng tràn ngập không khí vui mừng.

“Giống đến ngày tết vậy.”Đỗ ma ma cười khanh khách đánh giá hoa cỏ. “Cám ơn mẫu thân.” Trinh tỷ nhi mắt sáng trong suốt .

Thập Nhất Nương hơi cười. Trong lòng lại lo lắng Từ Lệnh Nghi xa ở Tây Sơn. Đã đi ba ngày rồi, không chỉ hắn không có tin tức, mà về bệnh tình của Ngũ hoàng tử cũng không có tin tức gì truyền ra…… Có thể đem tin tức phong tỏa hoàn toàn như vậy, lộ vẻ không tầm thường. Từ gia đi theo con đường nào, chờ đợi bọn họ là cái gì…… Thập Nhất Nương mơ hồ cảm giác sợ hãi. Cho nên đặc biệt nghĩ thông qua chuyện Trinh tỷ nhi chuyển nhà kéo cảm tình mấy đứa nhỏ lại gần. Ở thời điểm mấu chốt, gia tộc phải đoàn kết, mới có thể chống được mưa gió bên ngoài.

Discussion3 Comments

 1. ===Dính chữ:
  ?”Thập Nhất Nương
  .”Thập Nhất Nương
  .”Văn di nương
  nương sinh .”Dùng âm
  mẹ con.”Nàng không
  nổi đâu.”Nàng trêu
  hay không?”Có người
  nghi hoặc,”Nhiều……
  xinh đẹp.”Truân ca
  .”Đỗ ma ma

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  bộ dáng hèn nhọm —————-> mọn

  ===Không đồng nhất:
  Truân ca nhi / Truân ca
  Tiểu Ly (lần đầu xuất hiện) / Tiểu Li
  Dụ ca nhi / Dụ ca
  ===================================================
  11N đối xử với Trinh tỷ nhi nhìn bề ngoài thì giống như tri kỷ, bạn thân, nhìn bên trong thì giống như người từng trải truyền kinh nghiệm :)

 2. Biết là 11N là hai đời cộng lại nhưng nghĩ đến đời này mới 14 tuổi nằm với đứa bé 11 tuổi thủ thỉ tâm sự mẹ con vẫn thấy buồn cười

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: