Thứ Nữ Công Lược – Chương 20

9

Chương 20: Kiếm chuyện

Thập Nhất Nương thấy sắc mặt Thập Nương dữ tợn, con ngươi đen thùi như có hai đóm lửa đang đốt, lại muốn đến xô nàng như lần trước, đẩy ngã thân thể này xuống đất làm mất tánh mạng, trong lòng nàng không khỏi sợ hãi. Nhưng lúc này cũng không phải là lúc lùi bước, ngươi càng lùi bước, thì người khác càng cảm thấy ngươi yếu đuối.

Nàng khẽ cười nhìn Thập Nương: “Mẫu thân vừa nói như vậy. Cũng không biết khi nào thì đi. Tỷ tỷ có đồ vật gì cần ta mang đi sao?”Khi nói chuyện, lưng của Thập Nhất Nương thẳng tắp như cây tùng, lộ ra sự nghiêm nghị.

Thập Nương ngẩn ra.

Thập Nhất Nương cũng không dám bức nàng ta quá. Nếu hai người thật sự ầm ĩ lên, mặc kệ là ai đúng ai sai, cuối cùng sẽ làm cho người ta nghĩ mình lòng dạ hẹp hòi, chanh chua. Một cây làm chẳng nên non, nếu không thì hai tỷ muội sao lại không có một người lùi bước. Đại thái thái biết, tuy quở trách Thập Nương tính tình ngang ngược, nhưng sẽ càng trách mình không biết cách xử lý gây nên mâu thuẫn. Nói không chừng, còn có thể làm cho hình tượng mình ở trong mắt Đại thái thái suy giảm.

Nàng tỏ ra yếu thế lui ra phía sau vài bước, cười nói: “Tỷ tỷ hiếm khi xuống lầu đến chỗ muội, nơi này cũng không có cái gì tốt để chiêu đãi. Lần trước tổ chức tiệc, Ngũ tỷ có tặng muội hai bao tín dương mao tiêm hảo hạng. Tỷ tỷ biết đó muội không phải là người hiểu trà, muội uống cũng như đàn gãy tai trâu thôi. Không bằng tỷ tỷ nếm thử chút xem hương vị thế nào? Nếu cảm thấy hợp khẩu vị, muội bảo Đông Thanh tặng cho Bách Chi.”

Thập Nương không khỏi cười lạnh: “Rốt cuộc cũng phân biệt đối xử, lại còn có tín dương mao tiêm.”Tức giận trong đáy mắt giảm đi không ít.

Người này tính tình lúc nào cũng vậy, “tiếp tục thì sẽ yếu, đến lần ba thì phải nghỉ”, ngươi chắn được chiêu thứ nhất của nàng, lại nguyện ý khuất phục, cơn tức của nàng đương nhiên cũng giảm.

Thập Nhất Nương nhìn nàng tươi cười thân thiết, sau đó đem áo choàng trên người cởi xuống dưới đưa cho Hổ Phách, bộ dáng không hề muốn ra cửa, thành tâm đãi khách, lại sai bảo Đông Thanh đi pha trà, cho Tân Cúc đem đệm da sóc mình thường dùng đặt lên trên ghế con cho Thập Nương ngồi.

Sắc mặt Thập Nương liền nguôi giận.

Ai biết, tiếp nhận áo choàng xong tròng mắt Hổ Phách chuyển động, cười nói: “Thập Nhất tiểu thư, đại thái truyền gọi ngài đi …… Nếu không, nô tỳ đi nói cùng San Hô tỷ tỷ một tiếng, nói ngài sẽ qua lập tức, nhờ nàng giúp che dấu tạm thời ở trước mặt Đại thái thái?”

Trong lòng Thập Nhất Nương âm thầm kêu không ổn.

Thập Nương ngày thường nghe không lọt tai là có người lấy Đại thái thái để trấn áp nàng.

Chính là câu khiển trách Hổ Phách của nàng còn không có thoát ra khỏi miệng, sắc mặt Thập Nương đã biến đổi, nàng ta tiến lên trước mấy bước hất đổ cái bàn tròn sơn đen trong phòng nàng – bàn tròn này làm bằng gỗ tử đàn, rất nặng, ngay cả nàng sử dụng lực gấp hai lần cũng chưa thể ném đi, chỉ đơn giản dùng ống tay áo ở trên bàn đảo qua, thì bộ ấm trà “rầm”một tiếng rơi xuống đất nát từng mảnh.

Động tác của Thập Nương rất nhanh, khiến Hổ Phách ngây ra như phỗng.

Thập Nhất Nương không khỏi rên rỉ.

Các dụng cụ trong phòng đều phải lên danh sách, dựa vào bốn mùa để đổi mới, bộ ấm trà màu phấn hoa cẩm chướng trên bàn giá trị ít nhất mười lượng bạc…… Chắc nàng phải bồi thường.

Trong đầu vừa chợt lóe lên ý niệm, Thập Nương đã kéo ống tay áo vọt đến chỗ nàng.

Thập Nhất Nương biết, nếu bàn tay này của Thập Nương đánh đến, trừ phi giống trước đem mình đánh chết, bằng không, Thập Nương bị chụp mũ là “Không có tình cảm anh em”mà mình cũng chạy không thoát…… Nàng vừa định giơ tay che đầu, khóe mắt đảo qua gương mặt Đông Thanh hoảng sợ, trong lòng khẽ động.

Nếu mình thật sự bị đánh…… Có phải là có thể không cần đi Yến Kinh không?

Trong nháy mắt, nàng kiên cường ngăn chận theo bản năng lấy tay bảo vệ đầu.

“Thập tiểu thư, ngài không để ý đến mình, thì cũng phải nghĩ cho Tứ di nương chứ.”

Hổ Phách lo lắng quát to một tiếng, Đông Thanh đã nhanh tay kéo Thập Nhất Nương đẩy ra phía sau lưng mình, bức rèm bỗng nhoáng lên một cái, Bách Chi và Cửu Hương vọt vào, một trái một phải giữ chặt Thập Nương, không cho Thập Nương nhúc nhích.

“Cẩu nô tài, trong mắt các ngươi còn có ta là chủ tử không?”thái dương Thập Nương gân xanh nổi lên, hai mắt đỏ đậm, giống dã thú bị vây ở lồng sắt, bộ dáng vô cùng đáng sợ.

Sắc mặt của Bách Chi lại càng khó xem, nàng hướng tới Thập Nhất Nương gật gật đầu: “Thập Nhất tiểu thư, tiểu thư nhà chúng ta thất lễ, đợi lát nữa chúng ta sẽ đến bồi tội với ngài.”

Cửu Hương cũng mang vẻ mặt xin lỗi hướng Thập Nhất Nương gật gật đầu, sau đó hai người túm Thập Nương kéo đi.

Thập Nương một bên chửi bậy, một bên giãy dụa, giơ chân lên đá ghế con ngã lăn quay, Bách Chi và Cửu Hương cũng không nói một lời, chỉ ra sức kéo Thập Nương đi ra ngoài.

Hai người bọn họ đều cao lớn, Thập Nương rất nhanh bị kéo đi ra ngoài.

“…… Các ngươi là hai cái tiểu dâm phụ, con quỷ nhỏ kia cho các ngươi ưu đãi gì, các ngươi phải giúp người ngoài không giúp……”

“Thập tiểu thư,” tiếng nói của Bách Chi có chút uể oải,”Ngài không cần mắng, chúng ta chỉ không muốn có kết cục giống Bích Đào cùng Hồng Đào thôi.”

Giọng nói của Thập Nương đang quàng quạc bỗng ngừng lại.

Theo các ma ma trong nhà nói, Bích Đào và Hồng Đào đều bị đánh bản tử, sau đó bị bán đến kỹ viện…… Các nàng đều là người hầu hạ Thập Nương từ nhỏ……

“Thập tiểu thư, ngài bình tĩnh đi.” Giọng nói của Bách Chi mang theo mỏi mệt,”Ngài náo loạn thì có ích gì? Đại thái thái nhìn thấy sẽ cho ngài mang Tứ di nương đi ra khỏi sương phòng đó không? Lại nói tiếp, ngài năm nay cũng mười bốn tuổi rồi, nếu sớm thì đã có thể làm mẹ người ta, sao lại không trưởng thành một chút……”

Tiếng nói càng lúc càng xa, sau một lúc lâu, người trong phòng Thập Nhất Nương mới phục hồi lại tinh thần.

“Tiểu thư, ngài không có việc gì chứ.”Đông Thanh kéo tay Thập Nhất Nương, có chút kích động đánh giá nàng từ trên xuống dưới, “Sao ngài không né một chút. Nếu bị bàn tay đánh lên, không hư mặt mới lạ……”

Lời của nàng vừa mới thốt mới ra, bức rèm cửa không hề có dấu hiệu bị vén lên, hé ra khuôn mặt cười tủm tỉm xuất hiện trong tầm mắt mọi người: “Ôi, đây là chuyện gì vậy? Thập Nhất tiểu thư phát giận thật lớn a.”

“Hứa ma ma.”

Mọi người trong phòng hơi biến sắc, Đông Thanh há mồm muốn giải thích, thì Thập Nhất Nương đã hung hăng nhéo tay nàng một cái, khẽ mỉm cười nghênh đón:”Ma ma thật sự là khách quý.”

Tròng mắt Hứa ma ma chuyển động, nhìn khắp nơi trong phòng, lúc này mới cười hướng Thập Nhất Nương hành lễ, nói: “Đại thái thái sai ta đến phòng Ngũ tiểu thư cùng phòng Thập Nhất tiểu thư nhìn xem, xem có cần bổ sung tăng giảm gì hay không. Không nghĩ tới, chỗ Ngũ tiểu thư thiếu mất hai cây bút lông sói thượng hạng, ngài nơi này, thì ra thiếu một bộ ấm trà màu phấn.”Nói xong lại che miệng cười rộ lên.

Thập Nhất Nương cũng cười: “Vậy làm phiền ma ma nhớ giúp, đến lúc đó bổ sung thêm cho chúng ta.”Lại gom các mảnh vỡ trên mặt đất đó bà vào phòng ngủ mình,”Ma ma tiến vào uống chén trà đi.”

Hứa ma ma cũng không thèm nhìn ghế con ngã ở dưới chân, sắc mặt thản nhiên đi theo Thập Nhất Nương tiến vào trong.

Hổ Phách vội chỉ huy Trúc Hương dâng trà mang điểm tâm, Đông Thanh lại dẫn Tân Cúc và Thu Cúc quét tước chỗ bừa bãi trong phòng ăn cơm.

******

Hứa ma ma mang nâng chung trà lên uống một ngụm trà, lắng tai nghe động tĩnh chỗ ăn cơm, nhưng chỉ có âm thanh sột soạt rất nhỏ.

Bà không khỏi âm thầm gật đầu.

Nói vậy Đông Thanh và Tân Cúc nhìn có khách đến, cho nên ngồi xổm trên đất dùng khăn con bọc xung quanh tay để nhặt mảnh vỡ.

Hứa ma ma đặt chung trà xuống, Hổ Phách vội vàng chuẩn bị tốt sổ sách mang qua:”Ma ma mời xem.”

“Vậy ta sẽ không khách khí.”Hứa ma ma cười, đem sổ sách mở ra đặt ở trên bàn trà, sau đó lấy một cái hộp nho nhỏ trong ống tay áo rồi mở ra, lấy ra cặp kính mắt cẩn thận xem.

Hổ Phách không khỏi âm thầm kinh hãi.

Kính mắt này, là lúc huynh đệ nhà mẹ đẻ Đại thái thái đến Quảng Đông tham nghị cho người từ Quảng Đông mang về, đừng nói là La phủ, mà cả Dư Hàng cũng chỉ có một bộ này. Không nghĩ tới, Đại thái thái lại đem nó thưởng cho Hứa ma ma…… Trong lòng nàng không khỏi hâm mộ, làm người được như Hứa ma ma vậy, cũng không tính là sống uổng phí.

Thập Nhất Nương lại nghĩ đến Thập Nương.

Nghe nói, năm đó Tứ di nương từ Phúc Kiến trở về lập tức cầm sổ sách trong tay giao toàn bộ, ở trước mặt thái thái tuân thủ quy củ không vượt qua giới hạn, nếu không phải Thập Nương đánh mình, Đại thái thái thật đúng là tìm không ra cớ để xử lý nàng…… Người kín đáo như vậy sao lại sinh ra một cái nữ nhi lỗ mãng thiếu hiểu biết như Thập Nương vậy……

Tâm tư hai người trầm mặc không nói, chỉ có âm thanh sột soạt lật sổ sách của Hứa ma ma vang lên trong căn phòng yên tĩnh.

Thật lâu sau, Hứa ma ma mới ngẩng đầu, cười đem kính mắt bỏ vào hộp, một lần nữa cho vào ống tay áo: “Đúng như lời tiểu thư nói, bình thường Đại thái thái thưởng đồ vật này nọ nhiều, nếu chỉ dùng hằng ngày, cũng sẽ không cần thêm cái gì. Nhưng mà vào kinh, phải đi đến nhà Đại cô phu nhân, chúc thọ Thái phu nhân Từ gia, đến lúc đó, cả sảnh đường phú quý, chúng ta không so được với quý tộc hậu duệ hoàng thất, nhưng cũng không thể tỏ ra quá kém. Đại thái thái đã bảo lão Cát Tường làm cho Thập Nhất tiểu thư một bộ trang sức san hô đồi mồi vỏ sò, một bộ trang sức bạc trân châu đỏ. Ta vừa thấy mấy ngày trước y phục mùa xuân của Thập Nhất tiểu thư đã làm xong, như vậy thật đúng lúc, không cần thêm gì. Chẳng qua không biết Thập Nhất tiểu thư còn nghĩ muốn thêm cái gì không?”

Thập Nhất Nương cười nói: “Ta cũng không nghĩ muốn thêm cái gì.”

Hứa ma ma nghe xong liền cười đứng lên: “Một khi đã như vậy, ta sẽ trở về chỗ Đại thái thái báo lại.”

Thập Nhất Nương đứng lên tiễn khách: “Làm phiền ma ma đã đi một chuyến.”

“Thập Nhất tiểu thư luôn khách khí như vậy.”Hứa ma ma cười đáp lời, cùng Thập Nhất Nương cáo từ, đi về chỗ Đại thái thái.

“Như thế nào?”Đại thái thái nửa ngồi nửa nằm trên quý phi trong phòng, mặt không chút thay đổi nhìn nha hoàn trong phòng rón ra rón rén thu thập hòm xiểng.

Hứa ma ma do dự một lát.

Đại thái thái liền đứng dậy: “Ngươi theo ta.”

Hứa ma ma lên tiếng”Dạ”, cùng Đại thái thái đi chỗ ăn cơm dưới lầu.

“Như thế nào? Hai tiểu nha đầu đều đưa ra yêu cầu gì?”Ánh mắt Đại thái thái có chút lạnh.

Hứa ma ma vội châm một ly trà cho Đại thái thái, cười nói: “Đồ vật của hai vị tiểu thư nô tỳ đều xem qua, bình thường ngài thưởng nhiều, lại mới làm y phục mùa xuân, cũng không có gì phải tăng giảm. Thật ra, Ngũ tiểu thư có nói muốn mua hai cây bút lông sói hảo hạng, chỉ có năm mươi lượng bạc. Nhưng Thập Nhất tiểu thư cái gì cũng không yêu cầu…… có điều lúc nô tỳ đi đến, lại nhìn thấy một việc.”

Không muốn ở trước mặt nha hoàn trong phòng nói ra, thì đương nhiên không phải việc bình thường.

Đại thái thái “à”một tiếng rồi ngồi thẳng thân mình, bộ dáng chăm chút lắng nghe.

Hứa ma ma tiến lên hai bước, áp âm thanh thật thấp: “Thập tiểu thư đến phòng Thập Nhất tiểu thư náo loạn, đem đồ vật trong phòng đều đập bể. Lúc nô tỳ đi vào, đã giả bộ không biết mà hỏi Thập Nhất tiểu thư, là Thập Nhất tiểu thư đang nóng giận sao? Thập Nhất tiểu thư chỉ im lặng không đáp…… Thái thái, lúc đầu ngài chọn Thập Nhất tiểu thư, nô tỳ còn không vui lắm. Cảm thấy không bằng Ngũ tiểu thư, có huynh đệ ở nhà…… Hiện tại xem ra, nàng thật sự là người có lòng nhân hậu.”

Discussion9 Comments

 1. Xanh Lá Mạ

  Đại thái thái tất nhiên phải chọn người nhân hậu rồi, đâu phải ai cũng dung được con của vợ trước, quan trong là hằn bé Truất ca đó yếu ớt như thế đưa Ngũ tiểu thư qua thì có mà chết non.

 2. chả hiểu các nhân vật tiểu thư trong chuyện bao nhiêu tuổi nữa,TNN thì xuyên không nên k nói làm j,mấy vị tiểu thư 13 14 15 tuổi mà tính toán ghê quá
  mấy lần Hổ Phách cư xử nói năng như thế k hiểu có ý đồ j đây?

 3. ===Dính chữ:
  ?”Khi nói chuyện
  .”Tức giận
  anh em”mà mình
  ?”thái dương
  ,”Ngài không cần
  ,”Ngài náo loạn
  .”Đông Thanh
  :”Ma ma thật sự
  .”Nói xong
  .”Lại gom
  ,”Ma ma tiến vào
  :”Ma ma mời xem
  .”Hứa ma ma
  ?”Đại thái thái
  lên tiếng”Dạ”
  ?”Ánh mắt
  “à”một tiếng

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  bà vào phòng ngủ —————> bỏ

  ===Không đồng nhất:
  Tín Dương mao tiêm / tín dương mao tiêm

  ===Câu cú:
  Hứa ma ma mang nâng chung trà lên

  • À, em hiểu sai cái đoạn “bà vào phòng ngủ” @@
   đó bà vào phòng ———————–> đón

 4. Trời ơi, khi nào mới gả đây, lâu qá, huhu. Thể loại Điền Văn ôi Điền Văn

 5. Khổ chưa Thập Nhất, vì nhường nhịn mà bị nhìn ra nhân hậu, giờ phải bồi giá rồi, nếu lúc đó xông lên cáo trạng Thập Nương thì thoát vụ đi Yến Kinh rồi

 6. Haha vì thập nhất nhẫn nhịn nên bề ngoài hiền hậu chứ nếu chọc vào chỗ không nên chọc là không xong rồi.

 7. 11 nương tự bê đá đập chân mình rồi, nếu lúc đó cứ náo loạn theo 10 nương thì có phải khỏi cần đi không ;20

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: