Thập Niên 70 – Người Đàn Bà Đanh Đá – Chương 91

162

Chương 91: Hiềm khích, tố cáo

Edit: Hong Van

Beta: Sakura

Hàn Kim Ngọc ngồi ở trên mặt đất lạnh như băng, đèn pin cầm ở trong tay, chiếu một đường vào bầu trời đêm đen nhánh phía trước.

Trong đầu cô ta trống rỗng, trong lúc mơ hồ cô ta thật giống như đã nhớ lại, có bốn hay là năm tên cường đạo che mặt xông lại, muốn dở trò với cô thì Liễu Hạo Triết liều mạng bảo vệ cho cô. Anh ta xông qua đánh nhau với người ta, bị vây công rồi ngã trên mặt đất, bọn họ đã vây lại quyền đấm chân đá vào người anh ta, cô ta bị làm cho sợ đến trong đầu trống rỗng.

Cô rất muốn bật thốt lên nói mấy lời như là các người muốn tôi làm gì thì làm, không được đánh anh ấy a …, những người kia lại bắt anh đi mất.

Trước khi đi một tên đàn ông to con dùng đao xương khoa tay múa chân  với cô, “Cô gái nhỏ, nếu cô em dám nói cho người khác thì bọn tao sẽ khiến cho chồng mày trở thành một nồi thịt hầm cách thủy đó!”

Liễu Hạo Triết hô to: “Kim Ngọc, trở về thôn Sơn Nhai tìm anh ba đi!”

Nhưng mấy người kia dùng đao uy hiếp cô ta, “Cô cứ thử xem!”

Hàn Kim Ngọc bị làm cho sợ đến động cũng không dám động, suy nghĩ gì cũng không còn, đầu óc trống rỗng.

Người đàn ông kia còn cắt một chùm tóc của Liễu Hạo Triết nhét cho cô ta, hung hăng trừng cô một cái, “Đóng chặt miệng, sáng mai chồng của mày còn có thể sống mà trở về!” Sau đó vung tay lên, đám người kia liền nhanh chóng chạy đi, tốc độ của bọn họ nhanh đến kinh người, cô cảm thấy cô đi xe đạp cũng đuổi không kịp.

Chờ bọn họ đi mất, lúc này cô ta mới hoảng hốt nhảy dựng lên, phản ứng đầu tiên là muốn đi đến thôn Sơn Nhai tìm anh ba báo án, nhưng ngay sau đó lại nghĩ rằng không thể báo án, bọn họ sẽ giết Liễu Hạo Triết. Ngày hôm nay tâm tình của cô ta đã thay đổi rất nhanh, kinh hãi rồi buồn phiền, cũng không biết phải như thế nào mới tốt. Cuối cùng cô ta bò dậy, cầm lấy đèn pin rồi đẩy xe đạp đi về hướng huyện thành.

Ngày hôm sau Liễu Hạo Triết quả nhiên trở lại.

Một ngày sau ngày Hàn Kim Ngọc lại mặt thì Hàn Thanh Hoa cũng trở về nông trường cải tạo lao động, trước khi đi còn cố gắng nói lời từ biệt với Hàn Thanh Tùng, kết quả Hàn Thanh Tùng không muốn nhìn thấy cậu ta, Hàn Thanh Hoa chỉ đành phải đi trước. Sau khi trở lại nông trường, cậu ta phát hiện mình bị đổi đến tổ sản xuất, chung quanh tất cả đều là người xa lạ, hơn nữa Trương Hắc Lư còn một ngày ba lần theo dõi mình!

Cậu ta còn thử dò xét hỏi xin phép chuyện lễ mừng năm mới, quả nhiên bị bác bỏ vô tình. Y vừa tuyệt vọng lại phẫn uất, nhưng cũng chỉ có thể ngoan ngoãn tham gia lao động và huấn luyện mùa đông.

Tiến vào tháng chạp thì Hàn Thanh Tùng cũng bận rộn, trừ công xã của mình, nông trường lao động cải tạo, còn có những công xã khác, trong huyện đều mời anh đi họp đại hội tổng kết cuối năm, giảng bài. Mỗi lần anh có thể đẩy thì đều thoái thác, đẩy không được thì sẽ để cho Tôn Trác Văn, Hoàng Vĩ Trung đi, trong huyện thật sự đẩy không được thì phải đi lộ mặt, ăn một bữa cơm còn mang theo hai phần về nhà để thêm đồ ăn.

Hiện tại cuộc sống trong nhà đã tốt lên nên không cần thêm đồ ăn nữa, anh cũng không thích đi họp nữa. Có chút hội nghị thuần túy là lãng phí thời gian, còn không bằng ở nhà theo vợ con.

Dĩ nhiên Hàn Thanh Tùng chắc chắn là không biết giảng bài, để cho anh lên đài thì anh chỉ nói mấy câu là xong, một chữ nói nhảm cũng không nói, làm cho những người đã quen nói nhảm đến thao thao bất tuyệt cả giờ đồng hồ có chút không quen.

Ví dụ như việc thảo luận đề tài làm sao để đảm bảo trị an ở trong khu trực thuộc, nếu là người khác thì thế nào cũng muốn lưu loát lên nói lên hai ba tiếng đồng hồ. Từ lý luận nói đến thực tiễn, từ việc đi ra ngoài làm việc đảm bảo trị an sẽ nguy hiểm thế nào, đến việc vợ con trong nhà, người trong nhà làm sao mà ủng hộ vân vân, dù sao thì cứ nói cho hùng hồn một chút, là có thể tạo thành một tác phẩm lớn rồi.

Kết quả Cục trưởng Hàn thì hay rồi, chỉ một câu nói, “Làm tốt bổn phận của mình, không có chuyện trị an kém cỏi.”

Ở đó có nhiều lãnh đạo cán bộ lớn nhỏ như vậy, chuyện này tương đối xấu hổ.

Phó cục Lý và Phó cục Cao lúc này đang tranh giành đến lửa nóng, nhất là phó cục Lý, không hề đặt Hàn Thanh Tùng ở vị trí đối địch. Không hề sợ Phó Cục trưởng nhảy dù này sẽ cạnh tranh cùng mình, chỉ cần nhìn bộ dạng làm việc thế này, đoán chừng cả đời đều chỉ sống ở công xã mà thôi. Nói không chừng sau này Cục Công an công xã bị triệt tiêu, anh ta còn phải về nhà làm nông đấy. Nhưng mà hiện tại có người che chở cho anh ta, là một lão lãnh đạo trong bộ đội an bài công việc chuyển nghề cho anh ta, nếu như sơ sẩy mà xảy ra cái gì, vậy thì bản thân sẽ xong đời mất.

Phó cục Lý cảm thấy mình phải đề điểm chút, dù sao Hàn Thanh Tùng rất có khả năng, là một người có tài mà cấp dưới cũng không tệ lắm, có thể lập công mà lại không tranh công. Nếu như anh ta chịu giúp mình, đối phó Cao Vệ Đông sẽ không thành vấn đề, sau này mình làm Cục trưởng, Hàn Thanh Tùng cũng sẽ có một chức lớn rồi.

Hàn Thanh Tùng cũng không muốn hiểu mấy ý nghĩ quanh co này của anh ta, mình làm việc lấy được phần thưởng cải thiện cuộc sống của công nhân viên chức trong cục và nhà mình là tốt rồi, anh cũng không quản mất chuyện lục đục với nhau.

Vào mùng mười Hàn Thanh Tùng mang theo La Hải Thành đi họp, buổi trưa Phó cục Lý và Phó cục Cao mời anh đi ăn cơm, anh từ chối. Trừ phi là Cách Ủy Hội tổ chức ăn cơm, phải đi, tư nhân mời khách đều sẽ từ chối.

Bọn họ ở phòng ăn cùng ăn cơm với Lưu Kiếm Vân.

Hàn Thanh Tùng thấy thức ăn hôm nay không tệ, có thịt hấp, gà quay, anh lại mua thêm một con gà quay và hai phần thịt hấp, chờ lúc đi thì mang về.

Chính anh buổi trưa cơm cũng là miến xào cải trắng đậu hũ, bên trong cũng có thịt vụn, rất thơm.

Lưu Kiếm Vân và La Hải Thành cũng quen vói việc Hàn Thanh Tùng nhớ đến gia đình như vậy, có ăn ngon trước tiên là nghĩ đến việc mang về, bọn họ cũng mời Hàn Thanh Tùng ăn thịt của mình.

Hàn Thanh Tùng lại không chịu, anh cũng chẳng phải thèm thịt mà do mình không nỡ ăn, tất nhiên sẽ không đi ăn của người khác. Rồi lại nói, anh cảm thấy tối về nhà cùng ăn với vợ con, nhiệt nhiệt nháo nháo thì sẽ ngon hơn.

Hai người biết tính tình của anh, cũng cười cười rồi thôi.

Trong bữa tiệc, Lưu Kiếm Vân nói đến bát quái gần đây, “Mọi người có nghe nói không, có một đại đội trưởng buổi tối khi đi tiểu đêm đột nhiên chết mất, lúc được phát hiện ra thì đã bị đông lạnh thành băng mất rồi.”

La Hải Thành: “Đây không phải là đầu óc có bệnh thì cũng là bệnh tim.”

Có ít người lớn tuổi, khi di chuyển thì chỗ nóng sang chỗ qua lạnh, thân thể chịu không được cũng sẽ dễ dàng chết bất đắc kỳ tử, ở nông thôn thường có loại chuyện này xảy ra.

Lưu Kiếm Vân: “Còn có một chuyện, là có một đại đội công xã phía đông, chuyện mới hai ngày này, nghe nói ban đêm có một thương khố mất trộm, bị trộm đi mấy ngàn cân lúa mạch.”

La Hải Thành hỏi: “Nhiều lương thực như vậy sao? Không phải là biển thủ thì cũng là kiểu ăn trộm dẫn sói vào nhà.”

Cậu ta cũng không phải là thuận miệng nói chơi, dù sao lúc này cũng là lao động tập thể, gia súc của đại đội, lương thực giữ lại cho mình cũng là do đại đội cùng nhau bảo đảm, trị an trong thôn đều do thôn mình quản, người ngoài căn bản không dễ dàng chạm đi vào thôn được.

Hàn Thanh Tùng nghe thấy việc trộm lương thực thì có hứng thú một chút, “Báo án sao?”

Lưu Kiếm Vân lắc đầu nói: “Đại đội bọn họ tự mình tra, nói là bắt được trộm rồi đã tự mình mở họp phê bình xử lý công khai đánh chết một người. Cũng không báo án chẳng qua có gửi giấy tờ cho công xã.”

Lúc này rất nhiều đại đội gặp chuyện không may, cũng để đại đội tự mình mang dân binh xử trí, cũng không muốn đi công xã báo án, mà rất nhiều Cục công an công xã chính là bài biện hoặc là căn bản không có luôn. Thời kỳ đặc thù chính là như vậy, cán bộ và phần tử cách mạng tích cực nói một người có tội thì là có tội, nói xử lý xông khai thì sẽ xử lý. Hơn nữa thời điểm hành động thường sẽ xảy ra chuyện liên quan đến mạng người hoặc là người bị phê bình cảm thấy bị oan khuất nên nhảy sông tự vẫn hay là treo cổ, cũng không ai quản.

Hàn Thanh Tùng: “Lương thực tìm được sao?”

Lưu Kiếm Vân lắc đầu, “Bọn họ không báo án, nên em cũng chỉ coi như là náo nhiệt mà nghe một chút thôi.”

Có đồng nghiệp gọi Lưu Kiếm Vân, Lưu Kiếm Vân đi qua nói một tiếng, trở lại tạm biệt Hàn Thanh Tùng và La Hải Thành, “Cục trưởng Hàn, em đi trước một bước, xe tải chở vật tư trong huyện lọt xuống khe rồi, gần đó có xã viên tranh mua. Cục công an chúng em nhận được mệnh lệnh phải đi duy trì trật tự hiện trường.”

La Hải Thành nhìn theo bóng lưng Lưu Kiếm Vân rời đi, “Cục trưởng Hàn, chúng ta có cần đi tham gia náo nhiệt hay không?”

Thân phận Hàn Thanh Tùng đặc thù, phàm là án tử trong huyện, chỉ cần anh thích thì cũng có thể hỏi đến.

Hàn Thanh Tùng khẽ nhíu mày: “Xã viên tranh mua? Là xã viên thế nào mà to gan đến vậy?”

La Hải Thành nói: “Điều này cũng không có gì kỳ quái, năm trước huyện bên còn có xã viên đói bụng đến mức không chịu được mà đi tranh mua ở Sở quản lý lương thực công xã, bị xử bắn hai mươi mấy người.” Sự kiện đoạt lương thực có tính trọng đại, cấp trên nghiêm lệnh xử lý nghiêm túc, cho nên người tham dự căn bản đều bị xử bắn.

Hàn Thanh Tùng: “Tranh mua vật tư truy cứu đến là trọng tội, nhưng không đến tình trạng chết đói thì chém giết cái gì?”

Loại xe tải chờ vật tư thế này, cũng không phải là xe lương thực, bình thường đều là vận chuyển các loại công nghiệp phẩm hàng dệt, dầu.

La Hải Thành nghĩ nghĩ, “Có lẽ đoạt ở đây cũng là cầm về nhà dùng thôi, cũng không thể vì chút chuyện này mà kết tội được. Nhiều lắm là biết thì truy tra một chút, không biết thì cho qua.”

Bởi vì không phải là chuyện trong công xã của mình, Hàn Thanh Tùng cũng là không nhúng tay.

“Đi kiểm kê phần thưởng của chúng ta.” Đây mới là mục đích mà Hàn Thanh Tùng đi lên huyện.

Hàn Thanh Tùng công tác chăm chỉ, nhiều lần giành được thành tích người khác không làm được, làm người lại ít xuất hiện không tranh công, cho nên thời điểm cấp trên nhận được công lao cũng sẽ cho phần thưởng phong hậu, cơ bản cũng là gạo, mì, lương thực, dầu muối, thịt, thực phẩm phụ phẩm, phiếu mua vải, vật dụng hàng ngày, v.v…

Trong cục bọn họ đã tạo thành quy củ thành thục, đều là luận công phân thưởng, phần thưởng theo như quy củ sẽ được chia hết, ngay cả các cán bộ khác trong Cách Ủy Hội công xã cũng được thơm lây.

Năm nay Chủ nhiệm Tống ở Nông trường cải tạo lao động thường xuyên nhờ anh đi hỗ trợ, cho nên thù lao cũng khá phong phú.

Loại nông trường thế này cũng là quốc hữu, nuôi gà nuôi vịt không bị hạn chế nhân khẩu, Chủ nhiệm Tống nuôi nhiều hơn chút. Trả thù lao cho Cục công an, thịt gà thịt vịt cho từng rổ, thịt heo thịt dê cũng là đưa theo từng chân, một lần đưa chân còn đưa thêm nửa phiến sườn, gạo, mì, lương thực, dầu muối lại càng không cần phải nói đến, ngay cả cá biển, cá nhỏ hay tôm nõn từ vùng duyên hải cũng có.

Hàn Thanh Vân và La Hải Thành đưa về một xe cho Lâm Lam, trong đó có các loại thức ăn cộng thêm một chút đồ dùng, còn có hai sọt than củi.

Lâm Lam thu thập một chút thức ăn rồi bảo Đại Vượng Nhị Vượng đưa đi cho nhà của các dì, mặt khác cũng đưa đến nhà của anh cả Hàn và chị dâu cả cùng với một số gia đình có quan hệ tốt. Cũng là người nhà bình thường, hàng hải sản hoa quả khô đều là không có ăn, cô sẽ đưa thịt heo, bột mì, dầu, đường …, những đồ này nhìn thì bình thường nhưng cũng rất tinh quý, một nhà phân chút cũng đủ để bọn họ vui mừng.

Lâm Lam tranh thủ thời gian đạp xe đạp dẫn theo Tiểu Vượng và Tam Vượng về nhà mẹ đẻ, đưa cho bà Lâm hai đồng tiền lễ mừng năm mới, rồi lại biếu cho chị dâu chút quà năm mới để chị ấy mang về nhà mẹ đẻ, cũng thể diện chút ít.

Chị dâu Lâm biết làm việc nên ở chung với Lâm Mai và Lâm Lam cũng không tệ, mặc dù là có mục đích, nhưng thân thích không phải là như vậy sao, không có ý xấu thì giao hảo có mục đích cũng có thể, nếu muốn lưỡng tình tương duyệt thì cũng phải xem duyên phận.

Lần này, em dâu Đường Hà Hoa lại không có ở đây.

Bà Lâm sợ trong lòng cô ta không vui, dù sao Lâm Lam đã đến mấy lần, Đường Hà Hoa đều không ở, nhiều mấy lần như vậy sẽ bị nghĩ là có phải cố ý hay không.

Bà dấu giếm giúp con dâu, “Gần đây nhà mẹ đẻ của nó có việc, thường xuyên tìm nó về, dù sao nhà chúng ta cũng không bận rộn.”

Lâm Lam ngược lại không quá để ý.

Chị dâu Lâm nhận lễ vật của Lâm Lam, vui mừng nói: “Cảm ơn em tư, năm nay về nhà mẹ đẻ còn đang băn khoăn phải mang gì về, em biếu thật đúng lúc.” Chị chọn một ít thịt và một tấm vải rồi giữ lại, còn dư lại đều cho bà Lâm cất đi.

Lâm Lam cười nói: “Chị dâu thích là tốt rồi.” Cô lại giao hết tất cả những thứ đồ còn lại cho chị dâu, “Chị dâu cứ cầm đi, mẹ còn có phần khác nữa.” Đơn giản chính là một chút điểm tâm hoa quả.

Bà Lâm hơi do dự một chút, thấy Lâm Lam không cho gì cho vợ thằng hai, còn muốn để phần này cho Đường Hà Hoa. Làm cha mẹ khó tránh khỏi trọng nam khinh nữ, mà trọng nam khinh nữ thì lại khó tránh khỏi việc thiên vị con trai út.

Chẳng qua là thấy Lâm Lam nói như vậy, bà cũng không còn lên tiếng nữa, nghĩ là đưa phần của mình cho con dâu út cũng được.

Chị dâu Lâm đi mua mấy con cá lớn để cho Lâm Lam mang về nấu cho mấy đứa nhỏ ăn, còn niềm nở giữ Lâm Lam và hai đứa nhỏ lại an cơm.

Lâm Lam cười nói: “Chị dâu, trong nhà còn cả một xe hàng, đợi đến tháng giêng em sẽ đến chơi.”

“Vậy cũng được, dẫn theo mấy đứa nhỏ đến ở vài ngày.”

Lâm Lam cười nói đồng ý.

Lâm Lam dẫn Tam Vượng và Tiểu Vượng về nhà, trên đường đi Tam Vượng nói: “Mẹ, mợ hai của con nấp mẹ đó. Mợ ấy không có về nhà mẹ đẻ, mợ hai ở bên ngoài chơi đùa đó, nghe nói mẹ đến thì mợ trốn vào nhà người ta.”

Tiểu Vượng cũng chứng minh là đúng, “Me, con cũng không thích chơi với Tiểu Tân, nó muốn bắt nạt con, anh ba hung với nó thì nó sẽ khóc lóc đi mách người lớn.”

Lâm Lam cũng không biết lúc nào mình đã đắc tội cô em dâu này, làm cho cô ta luôn muốn trốn tránh mình. Nghĩ lại chính mình về nhà mẹ đẻ cơ bản cũng là thay nguyên chủ báo hiếu tặng đồ, nhiều lắm là ngồi trò chuyện hai giờ thôi, ngay cả cơm cũng không ở lại ăn, làm sao mà đã đắc tội người ta rồi?

Chẳng qua Lâm Lam là một người lạc quan, có một số việc trừ phi người ta đến nói thằng ngay trước mặt, nếu không cô cũng lười phiền lòng vì vấn đề đó, biết được thì cũng ném ra sau đầu tùy tiện để người ta nghĩ thế nào thì thế ấy.

Dù sao cô cũng là một người xuyên việt, làm tròn bổn phận con gái là tốt rồi, cũng không yêu cầu xa vời sẽ có bao nhiêu tình cảm ràng buộc với người khác.

Dù sao nhà cô có năm đứa nhỏ đã chiếm hết suy nghĩ của cô rồi, làm sao còn thời gian đi quan tâm người khác soi mói chứ?

Tất nhiên cũng không đại biểu là cô không đáp lại sự ghét bỏ của Đường Hà Hoa, nếu Đường Hà Hoa không muốn duy trì thể diện thân thích, cô cũng cũng không cần thiết cho mặt mũi.

Trước kia cô mang đồ về cho bà Lâm, để cho mẹ phân chia ra, mỗi lần cũng đều là Đường Hà Hoa chiếm tiện nghi. Hiện tại cô cho chị dâu riêng một phần, cũng không để lại cho Đường Hà Hoa, chưa đến hai ngày thì Đường Hà Hoa sẽ cảm thấy được chút gì rồi.

Cô không muốn chào hỏi tôi, ngay cả xã giao cũng lười làm có lệ, chẳng lẽ tôi còn phải vội vàng tặng đồ cho cô?

Không có cái loại chuyện tốt này.

Ngày hôm sau cô dậy thật sớm, đưa các con đi thu thập một chút, sau đó thu dọn đồ đạc muốn đi nhà Lâm Mai.

Kể từ khi Lâm Mai bận rộn lo cho công việc nghề phụ của đại đội, đã mấy hôm không đến, Lâm Lam cùng các con cũng rất nhớ Hảo Nam, cũng không biết bây giờ đứa bé kia đã thay đổi tốt hơn chưa hay vẫn chứng nào tật nấy, lại nghĩ có nên để cậu bé đến nhà ở thêm vài ngày, để cho mấy đứa Đại Vượng giúp nó thay đổi tật xấu.

Còn có con bé Xảo Xảo kia cũng cùng lứa với Mạch Tuệ, để cho cô bé đến thân mật thân mật với Mạch Tuệ.

Bởi vì muốn dẫn mấy đứa nhỏ về, cô sẽ không dẫn Tiểu Vượng đi, cô không có nói cho các con là sẽ dẫn hai chị em về, muốn cho các con một kinh hỉ. Trẻ con thì luôn thích đi thăm người thân hoặc có thân thích đến chơi đùa.

Hàn Thanh Tùng nghe nói Lâm Lam phải ra ngoài, chủ động muốn đi theo cô, “Anh đưa em đi, trên đường sẽ nhẹ nhàng hơn chút.”

Lâm Lam cười nói: “Hôm nay Cục trưởng Hàn không đi làm sao?”

Hàn Thanh Tùng nhìn cô, “Em thật giống như rất thất vọng.”

Lâm Lam vội vàng lắc đầu, “Vậy thì đi cùng em đi.” Người ít nói cũng quá khủng rồi, một câu nói là có thể suy nghĩ ra không ít ý tại ngôn ngoại đây này.

Hàn Thanh Tùng buộc sọt vào phía bên xe đạp, giúp Lâm Lam cho mọi thứ vào.

Lâm Lam đeo một cái phích nước nóng, một miếng thịt, một chút hải sản, còn có điểm tâm, đồ hộp, lúa mì, sữa các loại, mang cho bà Trịnh một cái mũ da, da chó nên giữ ấm rất tốt. Vốn là cô muốn cho Đại Vượng, kết quả Đại Vượng cự tuyệt rất quyết đoán, Nhị Vượng và Mạch Tuệ cũng không chịu dùng, bà Lâm đã  có rồi, Lâm Lam nghĩ một chút rồi quyết định cho mẹ chồng của chị ba.

Phích nước nóng sợ bị đụng hỏng, Lâm Lam dùng dây đeo nó lên người, ngồi lên xe, một tay nắm eo Hàn Thanh Tùng.

Hàn Thanh Tùng chở cô đi vừa ổn định vừa nhanh, trên đường còn có thể chắn gió cho cô.

Trong nhà chỉ có Trịnh Diệu Tổ, những người khác không phải đi canh cửi thì chính là đi tụ tập cùng với mấy ông bạn già nói chuyện phiếm, Hảo Nam và Xảo Xảo cũng không ở nhà.

Trịnh Diệu Tổ ở nhà vẽ chút tranh ảnh, dựa theo đề nghị của Lâm Lam, Lâm Mai để cho anh ta thiết kế chút hoa văn vải vóc đơn giản, sau này cũng có thể dệt vải đẹp mắt hơn chút. Không cần phức tạp nhưng cũng có chút biến hóa, đã đủ để khiến cho vải dệt thủ công ở nông thôn khô khan trở nên rực rỡ hơn.

Lâm Lam gọi một tiếng chị ba, anh rể, Trịnh Diệu Tổ ở trong nhà vui mừng quăng bút chạy ra ngoài, nhiệt tình chào hỏi: “Ai nha, em vợ à, đã mấy hôm rồi em không đến, rốt cục đã đến rồi! Đến thì đến sao lại còn dẫn. . . . . .” Dẫn, dẫn Cục trưởng Hàn đến a!

Vào sân, thấy Hàn Thanh Tùng cao lớn tinh tráng ở bên cạnh Lâm Lam, nụ cười trên mặt Trịnh Diệu Tổ hơi ngừng một chút rồi lập tức trở nên càng thêm rực rỡ, tiến lên nắm tay với Hàn Thanh Tùng, “Xin chào tiểu di phu (chồng của dì).”

Hàn Thanh Tùng: “. . . . . . . . . . . .”

Anh lặng yên bắt tay với Trịnh Diệu Tổ.

Thời điểm bị bàn tay to ấm áp có lực của Hàn Thanh Tùng cầm, trong nháy mắt Trịnh Diệu Tổ mở to hai mắt mà nhìn, linh hồn nhỏ bé cũng như bị rút ra ngoài. Chờ Hàn Thanh Tùng buông ra thì anh ta vội vàng chà xát chà xát, nhìn trộm xem tay của mình một chút, ai nha, có thêm một cái dấu tay a! Cậu nói xem cậu đã dùng bao nhiêu sức vậy!

Anh ta cũng muốn khóc, đây là tại sao a, tôi chỉ là khen khen em vợ của tôi xinh đẹp thôi mà, chẳng lẽ là giả dối sao? Bức tranh treo trên tường còn ngày ngày xem một chút rồi khen đấy, người sống thì không được khen đẹp hơn hoa sao?

Lâm Lam nhìn anh ta nhe răng trợn mắt, cười lên, “Anh rể, anh cứ nói chuyện với em rể của anh đi, em đi đến chỗ dệt vải của thôn anh xem một chút a.”

Lần này Trịnh Diệu Tổ thật muốn khóc, để cho anh ta trông coi em rể như một ngọn núi băng hả? Anh ta làm sao mà có lá gan đó. Em nói em đến thì đến đi, mang theo đồ đạc gì thì cứ mang, sao lại mang theo chồng làm gì chứ.

Nhưng Lâm Lam không quan tâm anh ta đưa mặt khẩn cầu, Cục trưởng Hàn nhà cô thật là hòa ái dễ gần, chưa bao giờ bặt nạt người khác, cũng không nhiều lời, một người ngồi đó cũng có thể an tĩnh đợi hồi lâu.

Cô tự đi ra ngoài.

Trịnh Diệu Tổ một mình nhìn về phía Hàn Thanh Tùng khẩn trương đến nỗi trán cũng bắt đầu đổ mồ hôi, “Tiểu di phu. . . . . . uống, uống nước?” Anh ta kéo tay áo lau lau mồ hôi.

Hàn Thanh Tùng: “Anh cũng không phải là đặc vụ, anh sợ em cái gì?”

Đầu của Trịnh Diệu Tổ đung đưa giấu đầu hở đuôi, “. . . . . . Lúc có đông người thì không sợ, không sợ .” Ở một mình với cậu thì có chút khẩn trương mà thôi.

Hàn Thanh Tùng ngồi nghiêm chỉnh, nhìn thấy trán của Trịnh Diệu Tổ đổ mồ hôi ào ào, anh rất là buồn bực, trong nhà này cũng không nóng a, hoặc là do thân thể Trịnh Diệu Tổ quá nóng? Thoạt nhìn cũng không rắn chắc như vậy.

Trịnh diệu tổ: “. . . . . . Tiểu, tiểu di phu. . . . . .”

Hàn Thanh Tùng không thể nhịn được nữa, “Tiểu di phu?”

Tiểu di tử (em gái của vợ), tiểu di (dì), sai bối phận mất rồi. (Ở đây TDT gọi LL là tiểu di tử, nghĩa là em vợ, thì phải gọi HTT là muội phu (em rể), nhưng TDT lại gọi thành tiểu di phu, tức là chồng của dì (là dượng)).

Trịnh Diệu Tổ vội vàng đổi lời nói: “Em, em rể, Hmm nước.” Cậu không phải là tiểu di phu của tôi, cậu là tổ tông của tôi!

. . . . . .

Lâm Lam ở bên ngoài tìm người tùy tiện hỏi một chút là biết địa điểm dệt vải, trực tiếp đi qua tìm Lâm Mai.

Lâm Mai đang bận rộn giống như Xuyên Hoa Hồ Điệp bay tới bay lui trong một đám chức nữ, nhìn thấy Lâm Lam đến, chị ấy vui vẻ chạy đến.

Lâm Mai lôi kéo Lâm Lam đi đến chỗ đất trống ngồi xuống nói chuyện, còn lấy sơn tra cho cô ăn, “Vài ngày trước muốn đi qua nhà em chơi, Hảo Nam náo loạn muốn đi tìm các anh em để chơi đùa, kết quả lại gặp chuyện vướng chân.”

Lâm Lam thấy chị ấy nói đến chuyện này thì sắc mặt không được tốt, “Chuyện gì? Hảo Nam lại bướng bỉnh sao?”

Lâm Mai lắc đầu: “Không phải thằng bé, nó có khi nào là không bướng bỉnh chứ? Cũng đã quen rồi.”

“Vậy thì là chuyện gì?” Cô cảm thấy Hảo Nam đã tốt hơn một chút rồi, bàTrịnh cũng vui vẻ nên sẽ không gây chuyện với Lâm Mai, mà ông Trịnh ở nhà trừ làm việc thì chính là ngủ, rất hiếm khi lẫn vào chuyện của phụ nữ. Trịnh Diệu Tổ lại càng không, mặc dù hay chơi đùa, nhưng mà cũng biết cách dỗ dành cho Lâm Mai vui vẻ.

Vậy sao lại tức giận?

“Chia hoa hồng có vấn đề sao?”

Lâm Mai: “May là nhờ chị nghe theo em, biến nghề dệt vải thành nghề phụ của đại đội. Mặc dù kiếm tiền ít hơn trước kia, nhưng cũng là an ổn. Mấy phụ nữ kiếm tiền khiếm điểm công, chị thì ngoài điểm công ra còn kiếm được tiền hoa hồng, những phần khác thì sau khi bán được mới tính tiếp, nhưng mà cũng không kém.” Mặc dù trong quá trình này hơi tốn một chút miệng lưỡi cùng tâm tư, nhưng mà cũng ổn định lại rồi.

“Rất tốt.” Lâm Lam cảm thấy thật không sai.

“Đã như vậy rồi mà còn có người đi tố cáo đó! Thật là tức chết chị mà.” Lâm Mai tức giận không ngớt.

Lâm Lam cười nói: “Không phải là ngày ngày đều có người tố cáo chị sao? Chị kiếm tiền, có người ghen ghét tố cáo cũng là bình thường. Không bị người ghen ghét là do tài trí bình thường, chị chính là nhân tài trong việc kiếm tiền, bị người ghen ghét là đúng nha, không tức giận nữa.” Cô sờ sờ lưng Lâm Mai để thuận thuận khí, bắt chước giọng nói của Tiểu Vượng trêu chọc chị ấy, “Thả lỏng, tưởng tượng mình nhẹ như lông hồng, không tức giận.”

Lâm Mai nghe Lâm Lam khuyên như vậy, cười lên, chị nhéo nhéo mặt Lâm Lam, “Làm sao chị lại có được Lan Hoa Hoa hiếm có thế này chứ?”

Lâm Lam vội vàng né tránh ma trảo của chị ấy, “Đừng nhéo, Cục trưởng nhà em sẽ đau lòng đó.”

“Chậc chậc chậc, nhìn xem kìa, nhìn xem kìa, tình cảm của hai người, trộn lẫn ở nhà rồi còn ngọt ngào đến tận chỗ tôi.” Lâm Mai trêu ghẹo.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion162 Comments

 1. Tên Liễu Hạo Triết chắc chắn là phần tử nguy hiểm rồi,không biết là đang âm mưu chuyện gì nữa .Còn Hàn Thanh Hoa đổi tính đã thấy nghi nghi là có vần đề rồi,nhưng cuối cùng thì vẫn không thể gây ra nổi sống gió gì.Bớt lo ghê !!!

  • LHT có cái gì đó không bình thường, cứ thấy nghi nghi sao ấy. HTH lần này gây chuyện còn làm như mình oan uổng lắm ấy. Cô nàng HKN cuộc sống hôn nhân sau này sẽ rất đặc sắc đấy nhỉ. Hjhj.

  • Tên LHT đọc là thấy có vấn đề r . Chắc là thành phần phản động trong tương lai. Mà ông a rể buồn cười thiệt. Sợ vợ nhưng đk cái hiền lành

   • Liễu hạo triết cứ có cái gì đó không đúng kiểu phản diện. Còn hàn kim ngọc thật đúng là ngu hết phần người khác. Có lẽ sau vụ này Hàn cục trưởng sẽ lại lên chức

  • Tên Liễu Hạo Triết thấy ghê ghê sao á, không biết có gây ra sóng gió gì không, Kim Ngọc thì yêu mù quáng ngu quá ngu. Chồng của Lâm Mai sợ HTT đọc khúc đó cười hài xỉu

  • Ấn tượng ban đầu với ông họ liễu này cũng tốt nhưng đọc đến đoạn ông này tiếp cận e gái hàn thanh Tùng là có mục đích thì thấy thất vọng quá

   • Thiệt không biết tới bao giờ LHT mới lộ nguyên hình đây Mà TDT dễ thương thật sợ em rể ra mặt

 2. Liễu hạo triết cứ có cái gì đó không đúng kiểu phản diện. Còn hàn kim ngọc thật đúng là ngu hết phần người khác. Có lẽ sau vụ này Hàn cục trưởng sẽ lại lên chức

 3. Đọc xong chương trước cứ nghĩ Hàn Kim Ngọc kia kiểu gì cũng bị hấm diêm thế mà không phải, thằng chồng cũng chẳng phải dạng vừa thấy mùi âm mưu.

   • Liễu Hạo Triết chắc lấy em gái để lợi dụng thôi. Khả năng cơ mưu đồ với Hàn cục trưởng. Chắc sau này Hàn Kim Ngọc sẽ khổ với chồng, bị quay như quay dế

   • Hàn Kim Ngọc ngồi ở trên mặt đất lạnh như băng, đèn pin cầm ở trong tay, chiếu một đường vào bầu trời đêm đen nhánh phía trước.

 4. LHT cứ có cảm giác biến thái làm sao ấy. Còn cả HTH nữa kiểu gì cũng lại làm nên sóng gió cho mà xem. Đúng là toàn cực phẩm với nhau.

 5. Hồi chương trước tui tưởng HKN bị hiếp rồi chứ. Ai dè Liễ Hạo Triết bị bắt, mà bắt qua 1 đêm thì cũng có nhiều chuyện xảy ra lắm nha. Tui cảm giác giống như Liễu Hoạ Triết đứng sau mọi chuyện vậy á.

  • ĐÀM THỊ HƯƠNG

   Thấy ông anh rể trịnh diệu tổ như kiểu cà tưng cà tưng á. Mà thấy liễu hạo triết cứ toan tính cái gì đó. Hàn kim ngọc quả này thì cũng chẳng sung sướng gì rồi.

 6. Êu không biết cái tên Liễu Hạo Triết kia bị j nhỉ. Mà tên bày đúng kiểu có âm mưu loại người hai mặt. Còn Hàn Kim Ngọc thì đúng kiểu yêu mù quáng. Nói chung quá ngu không trách ai được. Còn ông anh rẻ Trịnh Diệu Tổ của Lâm tỷ này nữa. Thấy hài hước ghê haha. Nhìn thấy cục trưởng hàn nhà ta mà như chuột thấy mèo. Cục trưởg hàn nhà ta dễ thương lắm ấy chứ hehe

  • Ngay từ đầu đã thấy Liễu Hạo Triết cứ có cái gì đó không đúng cảm giác là vai ác. Hàn Kim Ngọc thật đúng là ngu, tự ảo tưởng về bản thân.

 7. Ông anh rể Trịnh Diệu Tổ dễ thương quá cơ nhìn thấy em vợ mà lúc nào cũng hớn hở vồ vập quá bữa nay gặp đc đúng hôm anh Ba đưa vợ đi chơi nên bị bắt tay đau quá heee… chưa kể vụ phải ngồi nói chuyện 1 mình với anh Ba mà cứ toát hết mồ hôi hột nữa chứ ;94 ;94

  • Mình cũng nghĩ như bạn, Tống Diệu Tổ dễ thương ơi là dễ thương ấy. Kiểu cứ ngơ ngác như người trên mây vậy á.

   • Hàn Kim Ngọc ngồi ở trên mặt đất lạnh như băng, đèn pin cầm ở trong tay, chiếu một đường vào bầu trời đêm đen nhánh phía trước.

 8. Hương Nguyễn

  Chết cười với ông anh vợ mất thôi. sống mà tâm hồn lúc nào cũng treo cành cây. không gặp được lâm mai đảm đang chắc h đang đi ăn xin mất. vừa uống nước rồi than thở xuân thu….. không biết vợ chồng hàn lâm ngọc còn gây phiền nhiễu j nữa đây. nhìn là biết không sống yên ổn rồi. thank nàng đã edir

  • Phạm Thị thúy an

   Trịnh diệu tổ này buồn cười quá sợ cục trưởng hàn một phép đi, hihi ngồi nói chuyện mà toát mồ hôi mới lạ chứ

 9. Chuyện của chú Liễu với cô Út có khuất tất, mờ ám đây, không biết có liên quan đến các vụ án được nhắc tới không nè! Chú Trịnh cute quá cơ, thấy muội phu đến thăm nhà là xanh lè xanh lét, đổ mồ hôi róng ròng, mong dắt Hảo nam đến nhà chơi với anh em lắm cơ, không biết được không. Mợ hai bên nhà ngoại không biết ghi thù với chị nhà bao giờ nhì, thấy người ta đến là trốn mà đồ thì cứ lấy là sao

 10. Cuộc sống của hàn kim ngọc sau này ra sao , chắc trôi qua k tốt đẹp rồi. Hàn thanh tùng đúng mẫu đàn ông hoàn hảo luôn. Trịnh diệu tổ đúng mắc cười luôn. May giờ đây lâm lan hiến kế cho có việc để làm

  • Liễu Hạo Triết chắc là có vấn đề, chỉ lợi dụng Hàn Kim Ngọc để tiếp cận Thanh Tùng rùi. Sau này chắc Kim Ngọc khổ dài cũng xứng đáng với tính cách cô ta. Sao lại có người vừa đỏng đảnh, ích kỷ lại ngu ngốc như vậy nữa.

  • Hàn Kim Ngọc ngồi ở trên mặt đất lạnh như băng, đèn pin cầm ở trong tay, chiếu một đường vào bầu trời đêm đen nhánh phía trước.

 11. Đối với nhân vật Hạo Triết ngay từ đầu mình đã cảm thấy anh ta là người xấu, tính toán và nhiều âm mưu, ngay cả việc tiếp cận với Kim Ngọc cũng là nằm trong tính toán của anh ta thôi nên đối với 2 nhân vật này mình nghĩ kết cục sẽ rất ảm đạm đó. Còn đối với Chú Trịnh thì mình nghĩ theo thời gian sẽ có chút xíu thay đổi trong tính cách cũng như cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn thôi. Cuôi cùng mình là người thích đọc truyện thể loại điền văn, làm nông nên mình rất thích truyện này, cảm ơn bạn đã edit truyện.

 12. Trịnh diệu tổ said em đến cứ đến, mang theo mọi thứ cũng không sao, chỉ đường mang theo cục trưởng hàn là được
  Tội anh rể ghê

 13. Cứ có cảm giác việc Liễu Hạo Triết bị bắt đi là âm mưu, rồi liên quan đến mấy vụ chộm cướp khác. Ông Liễu Hạo Triết sau này liệu có hợp tác cùng Hàn Thanh Hoa đối phó với Lam Lan và Hàn Thanh Tùng không nhỉ.

 14. “Đừng nhéo, Cục trưởng nhà em sẽ đau lòng đó.” ngọt chết đi được. Nghe tên Lâm Lam quen rồi tự dưng đọc Lan Hoa Hoa cảm thấy làm sao ấy
  Không biết Liễu Hạo Triết định giở trò gì đây. Có vẻ Liễu Hạo Triết và Hàn Thanh Hoa không cùng một hội thì phải
  Cám ơn các bạn nhiều

  • Anh rể said: Em mang gì cũng được tại sao cứ nhất định phải là chồng em. Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ . Hai chị em Lâm Lam cũng nhau làm giàu nào

 15. Mệ thích truyện

  Trịnh Diệu Tổ tội nghiệp bị anh Hàn doạ chết khiếp. Ha ha
  Không biết Lâm Lan đợt này có đón quý tử Lâm Mai về ở mấy ngày không nhỉ?
  Sau này tiền đồ Lâm Mai rộng mở lắm đây, đầu cơ trục lợi sau này diễn ra mạnh mẽ ở TQ lắm. Hai chị em có khiếu kiếm tiền ghê.
  Anh Hàn lại làm cục than rồi, ảnh không đi giao lưu tạo mối quan hệ thì sợ rằng sẽ có người ganh ghét chèn ép hoặc gây khó dễ đó anh ơi.

 16. Sao mình thấy ông Liễu Hạo Triết cứ mờ mờ ám ám ấy, chắc chắn là đang có âm mưa gì đó nhắm vào anh Ba rồi, còn HKN có lẽ sẽ có 1 tương lai đầy u ám đang chờ cô ta kk mình rất mong chờ, rất cảm ơn bạn edit!

 17. Mắc cười ông TDT quá, sợ em rể mất mật. Kkk. Lúc đầu cử tưởng ổng có ý gì với LL chứ. Hên là không phải. Kkk

  Tks tỷ ạk

 18. Cái vụ cướp giữa đường sao giống như âm mưu Liễu Hạo Triết dàn dựng quá. Lâm Lam và Hàn Thanh Tùng ngày càng ngọt ngấy. Trịnh Diệu Tổ mắc cười quá lại sợ Hàn Thanh Tùng đến vã mồ hôi. Lâm Mai may mà nghe lời Lâm Lam nên dù bị người ganh ghét kiện cáo cũng không sợ.
  Cảm ơn editors

 19. Sao tự dưng tao thấy Tống Diệu Tổ dễ thương ơi là dễ thương ấy. Kiểu cứ ngơ ngác như người trên mây vậy á.
  Cong một điều nữa là mỗi lần đọc đến phân đoạn của Hàn Kim Ngọc, t hận k thể bổ não của cô ta ra xem trong đó có gì. Nói là não heo nhưng mà như vậy thì cảm thấy hơi bị xỉ nhục mấy con heo ấy rồi.

 20. Ngay từ lúc thằng LHT xuất hiện t đã thấy thằng này làm sao ý, cứ kiểu giả dối lươn lẹo.
  Mà sao cái quả bắt cóc xong sáng lại về sau đọc mãi ko thấy diễn biến tiếp theo là sao. Hóng quá!
  Chi tiét ko đến đón dâu mà con dở kia cũng theo thì t chịu thật sự luôn :))))

  • Liễu hạo triết chắc chắn có vấn đề rồi ,chắc cưới kim Ngọc để gần với hàn thanh Tùng mưu hại Hàn thanh Tùng ,chống của Lâm Mai đáng yêu lắm nhé

 21. Thật tò mò cuối cùng mục đích của liễu hao triết là gì? Và không biết hàn kim ngọc suy nghi gi trong đầu, ít nhất cũng là thanh niên được đi học mà sao suy nghĩ thật ba chấm. Thích nhất cảnh đặc tả cuộc sống của mọi người ngày càng tốt

 22. Càng ngày càng thấy Liễu Hạo Triết có vấn đề, liệu có liên quan tới phần tử phản động không.
  Ông anh rễ dễ thương quá trời quá đất ❤❤❤ mặc dù hơi bất tài vô dụng

 23. Tên Liễu Hạo Triết đọc là thấy có vấn đề ngay từ đầu rồi, chắc lấy Hàn Kim Ngọc có âm mưu gì chứ chắc cũng k có tình cảm gì. Còn Hàn Kim Bảo cuối cùng cũng lòi cái đuôi k cam lòng ra, tính nết đâu mà dễ thay đổi nhanh vậy được. Trịnh Diệu Tổ thấy Hàn Thanh Tùng theo đến thất vọng não nề luôn kìa hahahaa

 24. Trịnh Diệu Tổ nhút nhát lại gặp ngay cục trưởng Hàn nghiêm túc lạnh lùng, ngồi tiếp chuyện em rể mà như ngồi bàn chông ấy ;94 đáng thương quớ

 25. Không hiểu mục đích thực sự của LHT là gì, đọc đến cuối chương trước dù chẳng ưa gì HKN nhưng cũng khá lo cho cô ta, là 1 người phụ nữ chẳng ai thích điều đó cả.

 26. Sao LHT lại bị bọn ngừoi kia bắt đi nhỉ, còn uy hiếp HKN, ta thấy lạ là HKN cũng yên lặng để im khi chồng bị vậy đó.
  Ta không nghĩ nhà đẻ LL mà bà Lâm cũng thiên vị con trai út nha, chỉ có điều may mà không đến nỗi như bà Hàn. TDT có vẻ sợ HTT quá nhỉ, a ba có làm gì đâu, chỉ là khuôn mặt hơi nghiêm túc thôi mà

 27. Thấy hơi khó hiểu. LHT chơi âm mưu hả? đám người bắt cóc đó cùng phe hắn? dàn dựng để doạ sợ dễ nắm thóp, bắt HKN tiếp tay làm việc xấu, đối phó với 2vc Lâm Lam?? Chớ sao lại cướp người bỏ gái 1 bên, hôm sau lại về an toàn, hơi khó tin. Hoặc là bị bắt tống tiền thiệt, do thiếu tiền hay đắc tội ai đó, v cũng gay go rõ ràng có việc cần nhờ vc LL mới cứoi HKN
  Mong đc spoil 1 tí. Cảm ơn các bạn edit!

  • Tên Hạo Triết này chắc chắn có vấn đề, k thể nào tốt như thế được, kiểu gì cũng lòi đuôi cho xem. Con Hàn Kim Ngọc này ngu hết thuốc chữa, rồi ăn quả đắng ngắt cho mà xem. Kaka tình cảm chị em Lâm Lam ngày càng thân thiết, cứ nghe Lâm Lam là Lâm Mai có cuộc sống tốt ngay. cục trưởng Hàn chỉ hòa ái với chị Lam nhà ta thôi. Chứ ai ngồi với anh cũng như chuột ngồi cạnh mèo

   • Sao ai cũng sợ cục trưởng Hàn vậy nè, cục trưởng Hàn rất đáng yêu lắm nha. Haha Triệu Diệu Tổ này nhác quá hà, mới gặp bắt tay một cái mà đã hồn vía lên mây rồi. Tên Hạo triết này đang âm mưu, bọn cướp giữa đường chắc chắn do hắn giở trò chắc luôn. Hảo Nam sắp gặp lại mấy anh chị nhà Lâm Lam tha hồ quậy tưng bừng nhé.

    • Cảm ơn ad đã dịch thêm một chuyện điền văn hay nữa . Chương này đọc cảm thấy nhà bà Mai Lam cũng hài lắm à nha ^^
     Còn LHT và HT HOA ( e trai HTT ) chắc có mưu mô gì liên quan đến thầy Phạm đang trong cải tạo kia nữa . Cả gia đình Lâm Lam đều đáng êu hết nức
     Cho t xin pass để được thỏa lòng mong muốn được đọc hết truyện này ạ
     Thanks ad ;43

    • Cảm ơn ad đã dịch thêm một chuyện điền văn hay nữa . Chương này đọc cảm thấy nhà bà Mai Lam cũng hài lắm à nha ^^
     Còn LHT và HT HOA ( e trai HTT ) chắc có âm mưu gì đó liên quan đến thầy Phạm đang trong cải tạo kia để ám hại HTT . Cả gia đình Lâm Lam đều đáng êu hết nức
     Cho t xin pass để được thỏa lòng mong muốn được đọc hết truyện này ạ

 28. Cứ có cảm giác Liễu Hạo Triết không phải là hạng người tử tế gì cả , đểu đểu mà kiểu hai mặt diễn sâu .Còn Hàn Kim Ngọc mẹ thiên hạ thì sau này có chuyện gì cũng đáng đời .

  • LHT đúng là có gì đó không bình thường thật, theo kiểu bad boy, trai hư hay sao á. Mà hình như là còn có ý không tốt với LL nữa. ;70

 29. Em dâu Lâm Lam chắc là đang ghen tị đây mà thấy người khác tốt hơn mình mà hồi trước thua mình nên ghen ghét, mà mẹ Lâm Lam cũng kỳ tuy biết người hồi đó như vậy nhưng cũng không thích nổi. Thấy chồng Lâm Mai cũng được ấy chứ tuy hơi vô dụng nhưng có thể uốn nấng được, càng ngày càng thích Lâm Mai. Còn cục trưởng Hàn nữa đừng nghiêm trang vậy nữa được không khiến người khác sợ đấy kkkk

 30. Hàn Thanh Tùng tuy ít nói, khô khan nhưng càng đọc truyện càng thấy anh là điển hình của người đàn ông lo gia đình. Đọc đoạn ” anh cũng chẳng phải thèm thịt mà anh cảm thấy tối về nhà cùng ăn với vợ con, nhiệt nhiệt nháo nháo thì sẽ ngon hơn.” Cho mình cảm giác được sự ấm áp của gia đình Lâm Lan và Hàn Thanh Tùng .

 31. Mình cứ nghi ngờ LHT có âm mưu đen tối nào đấy, còn ông anh rể chỉ ăn bám vợ kia buồn cười quá, sợ HTT đến nỗi coi như tổ tông , nhưng được cái hiền lành , nghe lời vợ.
  Em dâu lâm lam chắc là đang ghen tỵ với chị chồng ư? tò mò diễn biến tiếp theo ghê ta

 32. Sao giống như sắp có chuyện nghiêm trọng xảy ra nha. Cái cô HKN này không bao giờ bớt chuyện đây ta lấy choingf thì gặp ngay thằng … cũng không biết diễn tả sao luôn.

 33. Cứ có cảm giác Liễu Hạo Triết không phải là hạng người tử tế, đểu đểu, kiểu hai mặt. Sau này Liễu Hạo Triết sẽ cùng Hàn Kim Ngọc bày đủ trò, âm mưu hại gia đình Lâm Lam

 34. Tên anh rể của Lâm Lam thật lười biếng chả biết giúp gì cho vợ mình , chả như cục trưởng Hàn

 35. Mình nghĩ lht luôn có âm mưu gì đó , truyện ngày càng hấp dẫn mà . Anh ba Hàn thì không ph nói rồi cứ có đồ ăn ngon thì vợ con là đầu tiên . Đúng chuần người đàn ông của gia đình mà .

 36. Liễu hạo triết đang âm mưu gì vậy nhỉ?chắc lại muốn ám hại gì Hàn Thanh Tùng rồi, chứ điều kiện như hắn mún láy ai chả dc mắc j láy vợ quê lại xau tinh như Hàn kim ngọc.
  Trịnh Diệu Tổ bùn cười quá nhỉ, mà ai cg sợ cục trưởng Hàn như sợ cọp á haha..
  Nhà Lâm lam ngày càng tốt lên khiến ng ta ganh tị mà, nhưng chẳng hiểu máy ng đó nghĩ sao, bà con thân thích nhà Lâm lam sống tốt cg sẽ giúp đỡ ng thân của mình Sống tốt hơn chứ, toàn lo ganh ghét dễ sợ

 37. Thấy cái ông Diệu Tổ cũng mắc cưới ghê á. Làm anh rể mà sợ Cục Trưởng Hàn xanh mặt; vã mồ hô.
  Còn ông Hạo Triết; chắc lấy Kim Ngọc để tính kế nhà Lâm Lan quá.
  Cám ơn editor nhiều nhiều

  • Mình ko hiểu sao HKN cứ phải kết hôn với ông LHT. Đã biết ông ấy ko y bả rồi. Năm lần bảy lượt cuối cùng cũng lấy ổng. Ông đó giống như biến thái á.

 38. Ôi dồi ôi, lại thêm 1 thân thích cực phẩm, không ăn được thì đạp đổ, đi tố cáo. Hhihi, Lâm Lam mang nhiều đồ về nhà mẹ đẻ thế mà Đường Hà Hoa không có phần, náo loạn lên lại có trò vui để xem rồi. Trịnh Diệu Tổ nhìn HTT như chuột thấy mèo ý nhỉ =))

  • Có vẻ LHT trong băng nhóm ăn trộm rồi, chờ mong Hàn cục trưởng ra tay phá án. Nhưng ko rõ cuộc đời HKH sẽ thế nào khi phá án nhỉ? Có về lại nhà mẹ ăn bám típ ko đây?

 39. Liễu hạo triết, nhìn sao cũng thấy đáng nghi, gì mà bắt đi xuốt đêm mới về, hay lại…TDT làm nhịn cười không được, cứ chim sợ cành cong, người như a này không cưới dc lâm mai, chắc sống qua ngày nổi quá

 40. Nói về đồng chí Trịnh Diệu Tổ chút đi: =)) mình cũng thấy hơi bất ngờ với ông này. Những năm 70 còn phong kiến như vậy, đề cao chủ nghĩa đàn ông, trộng nam kinh nữ, mà nhà bà Trịnh lại nuôi ra một người như Trịnh Diệu Tổ thật cũng hiếm có khó tìm. =)), May bà Trịnh vẫn thông minh, tuyển được cô con dâu quá sức phù hợp như Lâm Mai, nếu không, cũng không biết anh ta làm sao mà sống sót nổi

 41. Mỗi nhân vật có một nét riêng. Đọc đến đây vẫn không hiểu vợ chồng Hàn Kim Ngọc rốt cuộc là như thế nào, Liễu Hạo Triết khó hiểu quá. Ông anh rể thì buồn cười không chịu được. Cực phẩm bên nhà chồng chưa hết giờ lại xuất hiện thêm cực phẩm nàng em dâu bên nhà mình.

  • Sao cứ thấy Liễu Hạo Triết tính cách kì lạ sao á . Kiểu không thực sự yêu Hàn Kim Ngọc kiểu âm mưu lợi dụng , mưu tính hại người thì phải ?

 42. Mik nghi ngờ Liễu Hạo Triết lợi dụng Hàn Kim Ngọc để giết anh ba quá hay kéo anh ba vào phe phản động j đó. Kiếp trước nguyên nhân anh ba chết có liên quan đến đại vượng cầm đầu băng đảng j đó mà kiếp này là hàn kim hoa cầm đầu hay gia nhập vô hội này. Eo mik cũng sợ ông Liễu Hạo Triết vs Hàn Kim Hoa cưỡng hiếp bà Lâm Lam nữa. Còn chị Hàn Kim Ngọc có bị ngơ hay k mà lần đầu mất cũng k biết, bà này ngốc mà còn tự cho mik là thông mik mẹ thiên hạ nữa ôi nhiều lúc mà gặp mấy má này ngoài đời thì chỉ biết kêu trời.

  • Người đàn ông kia còn cắt một chùm tóc của Liễu Hạo Triết nhét cho cô ta, hung hăng trừng cô một cái, “Đóng chặt miệng, sáng mai chồng của mày còn có thể sống mà trở về!” Sau đó vung tay lên, đám người kia liền nhanh chóng chạy đi, tốc độ của bọn họ nhanh đến kinh người, cô cảm thấy cô đi xe đạp cũng đuổi không kịp.

 43. sao cứ cảm thấy Liễu Hạo Triết như kiểu bị tâm thần phân liệt ý
  Lật mặt như bánh tráng
  Ở đây chắc chắn có âm mưu lôi kéo Hàn Thang Tùng phản động

  • Càng ngày càng thấy ông Hàn thanh Tùng chuẩn man luôn. Trầm tính nhưng hành động luôn hướng về vợ con.có gì ngon cũng dành cho vợ con.

 44. Theo kinh nghiệm đọc truyện lâu năm của mình chắc Liễu Hạo Triết lợi dụng Hàn Kim Ngọc đây mà chứ có yêu thường gì đâu , chắc có ý đồ hãm hại anh chị đây mà

  • Cục trưởng Hàn càng ngày càng dính vợ!
   Ông anh rể đáng yêu ghê ăn cơm mềm đường đường chính chính luôn
   Trịnh Diệu Tổ tội nghiệp bị anh Hàn doạ chết khiếp. Ha ha

 45. Đọc những đoạn nói về trẻ con nhà Lâm Lam và con cái nhà anh em họ Lâm Lam thấy hay quá ý. Xảo Xảo và Hạo Nam được sang nhà anh chị chơi thì thấy thích thú vô cùng, nhà Lâm Lam đông con và vui như vậy cơ mà

 46. Càng ngày càng tò mò r. Cái tên lht đó là thế nào nhỉ. Đọc đến mấy chương này càng ngày càng rơi vào sương mù nhưng lại càng tò mò muốn biết phần kế tiếp ạ. A ba hàn hãy đứng lên thay trời hành đạo tiêu diệt phần tử xấu đi ạ

  • Cục trưởng Hàn yêu ghê luôn. Có gì ngon đà giành cho vợ con. Đi làm chỉ mong đến phần thưởng để mang về cho vợ.ông anh vợ thì thật hài hước.

 47. Cục trưởng Hàn yêu ghê luôn.Có gì ngon cũng giành cho vợ con ăn.Đi làm mà toàn nghĩ chuyện lãnh phần thưởng về cho vợ thôi

 48. Người như ông Trịnh Diệu Tổ may mà có bà mẹ cũng thoáng, không hà khắc con dâu biết con trai mình như thế nào để chọn vợ chứ không thì có mà nhà cửa suốt ngày gà bay chó sủa. Đồng chí Hàn thì lại toàn nghĩ mang đồ về cho vợ con

 49. Nói về trịnh diệu tổ : còn có người như vậy á , thật tội nghiệp cho chị lâm mai, vừa nuôi con còn phải nuôi chồng
  May được cái có bà mẹ suy nghĩ thoáng, cởi mở nên mới cuộc sống cũng dễ chịu chứ ko thì ai chịu được

 50. Nói về trịnh diệu tổ : còn có người như vậy á , thật tội nghiệp cho chị lâm mai, vừa nuôi con còn phải nuôi chồng
  May được cái có bà mẹ suy nghĩ thoáng, cởi mở nên mới cuộc sống cũng dễ chịu chứ ko thì ai chịu được, hihi

 51. suonganna.nguyen@gcpat.com

  Vụ cướp đường này giống như Liễu Hạo Triết dàn dựng quá.
  Đọc đến đoạn Trịnh Diệu Tổ gặp anh Ba mà buồn cười, run quá xưng hô lộn xộn lun.
  Ngóng đến đoạn xử lý cô em dâu Đường Hoà Hoa quá.

 52. Thật sự thắc mắc đoạn cướp đường, đã cướp rồi thì tại sao sáng lại thả nhỉ??? Mà đàn bà không cướp lại đi cướp đàn ông, khó hiểu quá

 53. Chương trước tui tưởng HKN bị hiếp rồi chứ. Sao mà cua gắt quá Liễu Hạo Triết bị bắt, mà bắt qua 1 đêm lại trở về sao cảm giác giống như Liễu Hoạ Triết định âm mưu gì với Lâm Lan

 54. Hứa Hạo Triết là nhân vật nguy hiểm. Có thể ngay từ đầu tiếp cận Hàn Kim Ngọc đã có mưu đồ gì rồi. Vụ bắt cóc đó có thể là do Hứa Hạo Triết dàn dựng, họ có thể là người cùng một nhóm. Hàn Kim Ngọc đúng là ngu ngốc.
  Ps mình mới biết truyện gần đây và tìm đến trang để đọc.

 55. Nguyễn Thảo Nguyên

  LHT chắc chắn là phần tử nguy hiểm, định tiếp cận anh Ba đây mà. Dàn cảnh cướp đường không hiểu chuyện gì nữa? Lo làm hại Lâm Lam với anh Ba quá đi. Còn HTH thì nông cạn, ngu xuẩn thể nào cũng lòi đuôi sớm thôi.

 56. Tên anh rể kia hài quá. Lúc đầu tưởng ổng mơ tưởng với nữ chính không đó. Mà cũng hóng xem thử hàn kim bảo với hàn kim ngọc tương lai lại định làm gì.

 57. đọc tới Liễu Hạo Triết cứ thấy sao sao ấy nhỉ, cứ như một trái bom hẹn giờ thể nào cũng làm ra vài âm mưu cho xem, bị cướp mà còn bình tĩnh kêu Hàn Kim Ngọc đi về, thêm cái hôm rước dâu dựng chuyện bảo gãy chân mà vẫn đạp xe được?…Giữa Hàn Thanh Hoa và Liễu Hạo Triết hình như có một mối quan hệ mờ ám nào ấy

 58. không biết cuộc sống sao này của HKN sẽ ra sao nữa , ăn mặn thật ấy , không biết trong bụng của LHT nghĩ gì nữa ,còn dụ cướp này nữa chắc chắn là bị gàu rồi , nói về HHT thì vừa đáng thương vừa đáng trách , may mắn là LM lanh lẹ biết buôn bán lo cho gia đình còn được mẹ chồng hỗ trợ nên cũng đỡ cực phần nào

 59. Buồn cười Trịnh Diệu Tổ quá, sợ hãi tột đỉnh khi gặp cục trưởng Hàn. Lâm Lam & Lâm Mai đúng là ngày càng hợp nhau. Mong chờ một sự bùng nổ của hai chị em khi chính sách mở cửa hơn để kinh doanh

 60. Ông chồng của Lâm Mai dễ thương thấy sợ, gặp em rể mà như gặp vua. Bực nhất vẫn là cô em dâu. Chả hiểu tư tưởng kiểu gì

 61. Liễu hạo triết nhìn như có âm mưu j á??? Thật ko pải người đoàg hoàg nha???
  Trịnh diệu tổ khi gặp dc cục trưởg hàn thì kiểu như woo sao cao, to, man dữ vậy…. làm tôi sợ đứg ngồi ko yên…haha

 62. Liễu Hạo Triết này cực kì có vấn đề luôn á, mà khômg hiểu sao Hàn Kim Ngọc nhìn vậy mà không cảm thấy có vấn đề hả ta? Sơ hở đầy ra, mà thêm nữa dạo này thích cặp vợ chồng Lâm Mai với Trịch Diệu Tổ ghê. Hiếm bộ truyện điền viên 60-70 mà có nhân vật nam ăn cơm mềm lắm

 63. Liễu Hạo Triết kiểu như ko bình thường, chắc chắn có vấn đề luôn rồi. Chỉ vài đoạn miêu tả làm mình cảm thấy tính cách ổng có chút vặn vẹo. Thật nguy hiểm. Cứ có vai phản diện lên sàn là lại lo lắng, hồi hộp.
  Trịnh Diệu Tổ vui tính nhỉ, kiểu fan nhỏ ấy. Haha
  Là ai đi tố cáo chuyện làm ăn của Lâm Mai mà có thể khiến chị tức tối đến vậy? Người quen hay người nhà????

 64. Giờ tui mới biết vụ phải com trên 3 dòng nha :v Cơ mà thôi, tôi com theo cảm tính mờ.
  Anh Hàn nhà mềnh đúng kiểu dầu muối không vào, làm người siêu nguyên tắc, cơ mà thôi thì chí anh không ở đây nên kệ đi, có đồ mang về cho vợ là anh vui rồi :v Nhưng nói thực là mị hết sức nghi ngờ vụ trộm kho thóc chính là có liên quan đến thằng họ Liễu nhé.
  Chị Lâm Mai thiệt là nữ cường nhân chính hịu! Ông anh rể thì…

 65. Rất thích nhân vật phụ như Lưu Kiếm Vân và La Hải Thành. Chương này anh Ba vẫn luôn nhớ về vợ và con mặc dù chủ yếu là vợ có thức ăn ngon, có thịt thì luôn đem về cải thiện bửa cơm cho vợ con . Nhà của chị Lâm lan thì rất thích nhưng quá dung túng cô con dâu Đường Hà Hoa. Lâm mai mạnh mẽ và quyết đoán còn chồng Trịnh Diệu Tổ thì thấy hài hài kiểu công tử bột. Cảm ơn ad dã dịch truyện rất nhiều.

 66. Truyện viết tuyệt quá, các bạn edit cũng rất mượt. Đọc đến đây nhân vật nào cũng thể hiện được mặt tính cách rõ nét. Nhưng cái ông em rễ mới Liễu Hạo Triết là người mình cảm thấy tò mò nhất, muốn biết nhất thực sự ông đó như thế nào, là chính hay tà. Mục đích ông ấy muốn lấy cô em gái Hàn Kim Ngọc chắc chắn không phải yêu thương gì, nhưng mục đích thật sự chỉ đơn giản là muốn tiếp cận gia đình cục trưởng Hàn thôi sao…hay còn có âm mưu nào chưa được phơi bày ra
  Cám ơn các bạn edit nhiều nha!

 67. Triệu Diệu tố buồn cười quá đi mất. Lúc đầu cứ tưởng là một tên không ra gì nhưng ai dè cũng có tiềm năng phát triển thành cây hài đó.

 68. Cảm ơn các bạn đã Edit, rất mượt mà, chương truyện rất thú vị, bạn Trịnh Diệu Tổ hài hước như anh Ba nhỏ vậy, dễ thương hết nấc. Còn hai vợ chồng nhà cái cô Kim Bảo kia đáng sợ thật, nhất là anh chồng Liễu Hạo Triết, không biết có âm mưu gì đối với Anh Ba lớn không? Anh Ba lớn phải cẩn thật nha. Thương chị Lâm Mai, ăn cẩu lương không biết mệt hihi.

 69. Ôi lâm mai và lâm lam đã thân nhau rồi
  cu thể chị nhéo nhéo mặt Lâm Lam, “Làm sao chị lại có được Lan Hoa Hoa hiếm có thế này chứ?”

 70. Cái đám cướp này mình nghĩ liên đến LHT, ko trùng hợp vậy được, tên LHT này nhìn biến thái sao sao đó, cố ý đánh vào tính cách của HTS để sau này điều khiển con rối

 71. Kỷ Phi Tuyết

  A rể Trịnh Diệu Tổ đáng yêu quá haha ăn cơm mềm đường đường chính chính luôn

 72. Có ai thấy vụ cướp LHT như là được sắp đặt ko vậy, xong kiểu nhưu tính cách từ sau lúc bị đi gd 2 tháng trở về, thành người khác á, giống mấy mô tip kiểu biến thái, đa nhân cách.. ấy nhỉ. Kể ra chưa gì đã thấy cuộc sống sau hôn nhân của HKN u ám rồi ấy, sống với ô chồng kiểu bênh bệnh sợ hết hồn.
  2 chị e nhà LL tình cảm đi lên thế nhỉ

 73. Phương Thảo

  Chồng của Kim Ngọc có cảm giác âm hiểm sao ấy, mình nghĩ lấy Kim Ngọc là có âm mưu gì đấy, muốn thông qua Kim Ngọc đến gần vợ chồng đồng chí Hàn Thanh Tùng đây mà. Mà không biết chuyện gì xảy ra trong đêm Liễu Hạo Triết bị đám cướp đường bắt đi nhỉ, tò mò ghê.

 74. Đúng là nồi nào úp vung nấy, Liễu Hạo Triết đầy bí ẩn mà tác giả chưa bật mí hết, đọc truyện hồi hộp và lo lắng, ước gì anh Cục trưởng Hàn bắt hết bọn xấu. Cũng tội nghiệp Hàn Thanh Ngọc, không làm mà muốn có ăn thì chỉ có khổ về sau :(

 75. Anh TDT đáng yêu ghê ấy, kiểu thích đơn thuần trong sáng vậy. Dù thể hiện là thích yêu quý em vợ nhưng mà thể hiện rõ ràng ra mặt, mà còn nói với vợ nữa. chị Lâm Mai đúng là lấy chồng như nuôi con lớn rồi, cơ mà cảm giác vợ chồng chị ấy sẽ hạnh phúc cơ :D

 76. Cục trưởng Hàn càng ngày càng dính vợ! Sau này có khi đi làm cũng tính nhét Lâm Lam vào túi mang đi cũng nên

 77. Dùng đầu ngón chân nghỉ cũng biết dụ LHT là dàn xếp luôn. Để tui coi nhỏ cô út sẽ bị hành ntn ha, tối ngày xúi giục anh mình hành hạ chị dâu, xem abf làm vk ng ta ntn nè kaka. thật đã,
  ông anh rể TDT đáng yêu ghê ta ơi, em đến alf được sao còn mang ck em đến làm chi. hahaha

 78. Liễu hạo triết cứ có cái gì đó không đúng kiểu phản diện. Còn hàn kim ngọc thật đúng là ngu hết phần người khác. Có lẽ sau vụ này Hàn cục trưởng sẽ lại lên chức

  • Cục trưởng Hàn càng ngày càng dính vợ! Sau này có khi đi làm cũng tính nhét Lâm Lam vào túi mang đi cũng nên
   Ông anh rể đáng yêu ghê

  • Cục trưởng Hàn càng ngày càng dính vợ! Sau này có khi đi làm cũng tính nhét Lâm Lam vào túi mang đi cũng nên
   Ông anh rể đáng yêu ghê ăn cơm mềm đường đường chính chính luôn

  • Cục trưởng Hàn càng ngày càng dính vợ!
   Ông anh rể đáng yêu ghê ăn cơm mềm đường đường chính chính luôn

 79. Cục trưởng Hàn càng ngày càng dính vợ! Sau này có khi đi làm cũng tính nhét Lâm Lam vào túi mang đi cũng nên

 80. huyng thuy hang

  lâm mai đúng là nữ cường nhân,ông diệu tổ thấy anh ba sợ muốn chết mà thấy e vợ vẫn thích ngắm,ngắm gái là mot cai chết vui vẻ

 81. Hihi. Cứ đọc đến đoạn 2 chị em sinh đôi là lại thấy vui vẻ, chồng của Lâm Mai cũng thật đáng yêu, tuy là yếu đuối các thể loại nhưng biết cách dỗ vợ với cả ngoan ngoãn là được rồi

 82. LL xuyên qua nên chắc chắn cuôc sống LM sẽ tốt hon nguyên tác. Anh rể trịnh chắc cũng sẽ thay đổi theo chiêu hươngs tốt thôi. Anh ta ko xấu tính chắc là ưu điêm lớn nhất rồi. 2 chị em tinh cảm ngày càng bền chặt nhỉ. Nhà ngoại của LL nói chung cũng là tốt, có qua co lại. Tên ho Liễu chắc chắn có âm mưu gì rồi nhưng thiết nghĩ cũng ko làm nên trò trống gì đâu. HKN sau này chắc kết cục thảm hại lắm

 83. TDT ăn cơm mềm nhưng cũng là một người tốt ko có ý xấu, còn hơn anh hai nhiều. Nhà đọc đinh mấy đời bố mẹ nuông chiều dạy ra tàn phế luôn cũng dễ hiểu.

  • Hàn thanh hoa không thay đổi đâu, giang sơn dễ đổi bạn tính khó đời mà vẫn còn căm hận lâm lam lắm. Giới thiệu bạn trai không đáng tin cho kim ngọc

 84. Sự việc của vợ chồng HKN nghe rất có vấn đề. Có loại đàn ông nào như chồng của cô út này chắc lấy phải bỏ phút mốt. TDT rất chi là đáng yêu nhé lại còn thấy e rể mà sợ vã mồ hôi nữa chứ.

  • Công nhận nhân vật này rất là khó hiểu, k phải người tốt. Tham ăn biếng làm như HKN lại xấu tính gặp phải ông chồng này thì là địa ngục chứ không phải nghĩ.

 85. Hàn Kim Ngọc chắc bị Liễu Hạo Triết lợi dụng để tiếp cận Hàn Thanh Tùng chứ không phải thật muốn kết hôn. Kiểu này chắc cuộc sống sau này của HKN không dễ dàng rùi

 86. Lht bị cướp bat hình như tư mình bố trí để lừa kn . Hkn vô dung bị lừa mà còn ảo tưởng không biết sau này ntn. Tdt cũng buồn cười gi mà sơ em rể như vây .

 87. Lht bị cướp bat hình như tư mình bố trí để lừa kn . Hkn vô dung bị lừa mà còn ảo tưởng không biết sau này ntn. Tdt cũng buồn cười gi mà sơ em rể như vây .

 88. Đọc khúc đầu thì mình nghĩ ngay đến cái tên Liễu Hạo Triết chắc chắn có vấn đề. Có khả năng là do hắn tự biên tự diễn để tạo niềm tin cho Hàn Kim Ngọc. Không biết hắn ta có giết người không nhưng mình nghĩ là có. Mà đọc khúc đầu thấy rợn nhưng khúc sau la là cả quá trình rải đường. Hớ hớ

 89. Vụ Liễu Hạo Triết bị bắt sau một đêm lại bình an trở về khả nghi thật. Ông anh rể có lòng yêu cái đẹp của Lâm Lam cũng hài, giờ chồng người ta đến tận cửa rồi còn dám thưởng thức cô em vợ công khai nữa không.

 90. Sao cứ đọc đến mấy nhân vật kim ngọc, kim bảo là thấy gai gai người. Chỉ lo lắng làm hại nữ chủ và bọn nhỏ.

 91. Mà liễu hạo triết cảm giác cứ phản diện thế nào ấy. Đối xử với kim ngọc kiểu tuỳ hứng không hiểu là có mục đích gì

 92. Liễu Hạo Triết thấy không được bình thường chút nào, như đang dự tính gì đó. Hàn Kim Ngọc chỉ được cái bắt nạt người nhà ra ngoài bị người ta lười vẫn tin xái cổ. Hàn Thanh Hoa thì thay đổi k nhận ra luôn, không biết đang ủ mưu gì, chứ bảo đối tính ngay vậy hơi khó.

 93. Nguyễn Thị Hoàng Anh

  Ông Liễu Hạo Triết chắc cũng có ý đồ với Lâm Loan, mấy vụ án kia chắc cũng có liên quan đến ổng. Sau này cục trưởng Hàn phá được án chắc sẽ được thăng chức, hehe.

  • Liễu Hạo Triết này có vấn đề, tiếp cận Hàn Kim Ngọc có chắc chắn mục đích gì đó. Hàn Kim Ngọc chỉ giỏi bắt nạt người trong nhà chứ ra ngoài bị lừa cũng không biết. Còn Hàn Thanh Hoa chắc đang ủ mưu hại Lâm Lam chứ làm sao một thời gian đã ngoan ngoãn nghe lời như vậy được.

 94. Mình có thắc mắc sao không miêu tả sự việc sau khi Liễu Hạo Triết và Hàn Kim Ngọc gặp nhau ngày hôm sau. Hàn Thanh Hoa càng thể hiện việc thay đổi một cách chóng mặt càng càm thấy đáng ngờ, cảm tháy sâu sắc hận thù

 95. Liễu hạo triết giống như là bị tâm thần phân liệt ấy. Có thể câu chuyện của cặp mẹ con trong quá khứ có vấn đề nhưng đã được tên này giấu kĩ. Hóng đáp án

 96. Không hiểu cái ông Liễu Hạo Triết này là người nhự thế nào nhỉ, có vẻ thần bí, mình cũng thấy nghi ngờ nhân phẩm, chẳng ai đứng đắn lại lấy con dở hơi này cả, cũng phải xem xét lại, mà caí con Kim Ngọc này cũng là cực phẩm nhân gian, bạo ăn dát làm, lúc nào cũng chỉ muốn người ta coi mình là trung tâm để mà phục vụ, đúng là con nhà lính tính nhà quan

 97. Cái tên Liễu Hạo Triết này rốt cục muốn làm gì đây, thấy hắn giống tên biến thái trả thù đời quá, nhìn nhìn thấy có mùi âm mưu lắm

 98. Huyền Nguyễn thị thanh

  LHT nguy hiểm quá, đã vậy rồi Hkn còn ko biết vè nhà kể với anh trai đi, đúng là miệng cọp gan thỏ. Mỗi lần Trịnh Diệu Tổ xuất hiện là lại lắm chuyện mắc cười nữa, thời bao cấp đói khổ nhưng mà cũng nhiều cái vui ghê.

 99. Cặp vợ chồng HKN j đâu vợ thì ngu ngốc chồng thì nham nhiểm, không biết có gây tai hoạ j cho gia đình Lâm Ngọc không. Anh chồng Lâm Mai đúng kiểu đàn ông yếu đuối, nên có cô vợ quá mạnh mẽ gánh vác cả gia đình, mong họ sẽ hạnh phúc

 100. Thằng cha Liễu Hạo Triệt tự lên kế hoạch bắt cóc này không biết với mục đích gì đây ! Thích nhất là ông anh rễ của Lâm Lam – tỏ lòng yêu cái đẹp của em vợ trước mặt vợ mình mới đau chứ

 101. LHT và HKN thật xứng đôi, người nham hiểm kẻ thích chiếm lợi và ích kỷ cộng thêm ngu ngốc. Cục trưởng Hàn vẫn là nhất đi đâu làm gì cũng nhớ đem đồ về cho vợ, kkkkk. Chồng Lâm Mai thì yếu đuối nhưng hài hước , quan trọng là vẫn nghe lời vợ nên cuộc sống vẫn tốt đẹp.

 102. Liễu hạo triết là ẩn số cho Hàn Kim Ngọc. Người này sẽ trị được tính cách của em gái cục trưởng Hàn. Cùng với Tam Vượng, Trịnh diệu tổ cũng làm cho truyện thêm hài hước!

 103. Cửu vỹ hồ

  Đọc từ đầu truyện tới giờ, cảm nhận mỗi một chương là một phấn khích a. Mỗi một anh một tính cách, mà cảm giác cô bé thải hoa như người trùng sinh hay ấy, càng đọc càng thấy thích , lâu lắm mới tìm dk bộ ưng ý. Cảm ơn edit nhiều nhé ;69

  • Mình ko hiểu sao HKN cứ phải kết hôn với ông LHT. Đã biết ông ấy ko y bả rồi. Năm lần bảy lượt cuối cùng cũng lấy ổng. Ông đó giống như biến thái á.

 104. Mình ko hiểu sao HKN cứ phải kết hôn với ông LHT. Đã biết ông ấy ko y bả rồi. Năm lần bảy lượt cuối cùng cũng lấy ổng. Ông đó giống như biến thái á.

 105. Triết có form hơi giống phân liệt các bạn nhỉ. Nam chính HTT ít nói nhưng IQ ko đùa dc đâu, lúc đầu nghĩ anh lv khuôn mẫu cứng nhắc thôi. Còn nữ chính thì mình rất thích luôn, hiền dữ đanh đá thông minh dịu dàng hài hước đủ sắc thái. Cưng năm người con của ac này wa nhất là tiểu Vượng, một cơn gió nhẹ làm dịu tất cả , cưng thiệt cưng em luôn. Truyện dài nhưng rõ ràng, hấp dẫn từ tình huống đến mqh, các món ăn, khung cảnh… Truyện được dựng thành phim thì thích nhỉ.! Cám ơn ban phiên dịch, edit mang tác phẩm thú vị nt đến với độc giả. Many thanks.

  • Xem ra tương lai Hàn Kim Ngọc ko dc như mong muốn rồi.
   Còn ông Trịnh Diệu Tổ ổng hài ghê. Gặp phải khối băng lạnh HTT cũng ko dám ho he gì.

 106. Thích đại vượng quá đi ,tính trầm ổn ,quan tâm em trai ,em gái ,rất yêu thương mẹ nhé ,thích tính cách nữ chính ,quyết bảo vệt gia đình mình ,Hàn thanh tùng thì yêu thương vợ

 107. Thích đại vượng quá đi ,tính trầm ổn ,quan tâm em trai ,em gái ,rất yêu thương mẹ nhé ,thích tính cách nữ chính ,quyết bảo vệt gia đình mình ,Hàn thanh tùng thì yêu thương vợ ;97 ;02

 108. LHT đúng là có gì đó nó không bình thường thật, theo kiểu bad boy, trai hư hay sao á.

 109. Cảm thấy Liễu Hạo Triết hơi bí ẩn, có gì đó nguy hiểm ngay từ lần đầu xuất hiện. Mong chờ diễn biến tiếp theo của cặp đôi LHT và HKN

 110. eo.. không biết trong bụng ông liễu hạo triết có chuyện gì đây, thường thì cướp đường không bắt phụ nữ đi mà lại bắt ông nam đi là đã thấy kỳ cục rồi. mà hôm sau về phát chuyển cảnh, không biết 2 vợ chồng kia sẽ thế nào??

 111. ĐÀM THỊ HƯƠNG

  Thấy ông anh rể trịnh diệu tổ dễ thương ghê á. Mà thấy liễu hạo triết cứ toan tính cái gì đó. Hàn kim ngọc quả này thì cũng chẳng sung sướng gì rồi.

 112. Tui là tui nghi ông chồng bà HKN lắm luôn cứ như kiểu bị tâm thần phân liệt á.nhưng mà Lâm Lam với HTT 1 lòng không sợ đâu nhé,bảo vệ vợ số 1.đọc mà cưng gì đâu ^^ ;70

 113. Chắc là Liệu Hạo Triết có âm mưu với gia đình anh Ba. Từ hôm đám cưới là đã thấy có vấn đề luôn rồi. Không thể trùng hợp mà bị tai nạn nhau vậy.

 114. Haha lâm lam qua chơi dắt theo ông chồng dọa anh rể gần hỏng rồi. Người ta đã k có sức phải đi ăn cơm mềm rồi mà còn nỡ lòng nào bắt tay mạnh zị

 115. Nguyễn Trang Nhung

  Hàn kim ngọc chắc có lẽ thành ng bị xài chung cho cái nhà LHT quá. Lại nói đến ông anh rẻ Trịnh, yếu đuối ăn bám nhưng rất biết mặt, ncl cũng vui. Để xem lần này hai chị em lầm lam trị con mẹ c dâu dâu đường thế nào :))

 116. Cái gia đình của Trình Diệu Tổ đúng là cha truyền con nói mà. Người này so với người kia còn dữ hơn. Chỉ biết ăn rồi nằm, cũng mai là Nam Nam được Lam tỷ uống nắn lại ấy chứ không là sau này sống thê thảm như trong cốt truyện rồi.
  Cảm ơn các Editors nhiều ạ!!!

 117. Hàn Kim Ngọc thật sự tệ, chưa lấy chồng sống thì ích kỉ chỉ nghĩ đến mình, lấy ck xong cũng chả khá lên được, suốt ngày trách người khác coi thường mình

 118. Không biết là chồng Kim Ngọc có máu ngược không nữa, thấy hơi lo lo rồi đây. 2 cực phẩm LHT với HTH mà hợp tác thì chắc là truyện còn dài lắm :v ;72

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: