Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 1025+1026

2

Chương 1025: Đoạt bãi

Edit: Sakura Hime

Beta: Tiểu Tuyền

Sau khi dược hết tác dụng, cho dù thân thể Tinh Vệ cường hãn cũng sẽ cảm thấy rất mỏi mệt, cần phải nghỉ ngơi hai mười canh giờ mới có thể khôi phục

Nhưng mà bọn hắn đang gánh trách nhiệm nên ước gì dùng thêm hai viên dược nữa.

Càng ngày càng gần tới bờ bắc rồi.

Tinh Vệ ngừng thở, đè xuống xúc động khát máu do dược hiệu mang đến, trong mắt cũng lộ ra chỉ lô ra ánh sáng màu đỏ tươi.

Cách bờ còn hơn mười lăm trượng.

Trên lưng Cự Thú truyền đến tiếng thét gào, Tinh Vệ nghe lệnh thả người bay lên, sau đó phi qua hơn mười trượng, hai chân rơi xuống bờ cát bờ bắc.

Thế nhưng bọn hắn còn chưa đứng vững thì bãi cát kiên cố ở dưới bàn chân đột nhiên biến thành cát chảy, trên chân cũng truyền đến cảm giác lún rất mạnh, như kiểu người đang ở trong máy giặt quần áo, hạt cát hình thành vòng xoáy muốn hút người vào, tốc độ nhanh gấp 10 lần so với cát chảy bình thường, thường thường là chân mới vừa vặn đạp vào thì trong thời gian mắt nháy hai cái đã lún đến đầu gối.

Chân đứng không vững, cho dù có bản lãnh thông thiên thì cũng chả làm gì được.

Bãi biển này đã sớm bố trí trận cát chảy. Ít nhất là mấy chục cái trận pháp đồng thời vận hành, mới có thể bao trùm hết đường ven biển hẹp dài.

Cái này thật đúng là ra tay hoành tráng.

Không chỉ như thế, trong cát đột nhiên nhảy ra một đám bóng ảnh to mọng. Nếu là Ninh Tiểu Nhàn ở đây thì sẽ nhận ra loại yêu quái mặt trắng này, xưng là “Bôi cá” . Không có biện pháp, hình dạng của nó quá dễ nhận, dù tên loại yêu quoái kỳ lạ này  có một chữ “Cá” nhưng kỳ thật sinh hoạt trong sa mạc Đông Bắc bộ Nam Chiêm bộ châu, thân thể tròn mép như ngư lôi, lớn lên vô cùng béo tốt, đồng thời trên chân có màng, tứ chi rất am hiểu nhảy lên. Bôi cá cả đời cơ hồ đều cùng cát chảy làm bạn, tại trong hoàn cảnh tuyệt địa này thật đúng như cá gặp nước, không hề bị ngăn trở.

Bọn hắn toát từ trong cát ra, vô thanh vô tức bay tới người Tinh Vệ, trong tay cầm dao găm ngắn nhỏ hoặc gai sắt, một nhát là một cái lỗ máu. Có điều trên người Tinh Vệ có Toan Nghê giáp che khuất đa số bộ vị yếu hại nên bôi cá không tấn công vào được, cũng đành tấn công  các vị trí yếu hại khác như các đốt ngón tay, cổ họng, con mắt.

Hai bên mới vừa đánh giáp lá cà thì đã có Tinh Vệ kêu thảm, bất thình lình bị tổn thương bởi một cái hạng thiên phú khác của bôi cá —— chúng có thể ở bên trong cấp tốc từ miệng phun ra độc sa, nhắm trúng lại là con mắt – một bộ phận bạc nhược yếu kém, nên  dễ dàng trúng chiêu.

Nhưng Tinh Vệ là nhóm tinh anh đầu tiên đi đoạt bãi gặp nguy không loạn. Giờ phút này đa số Yêu Vệ có dáng người khôi ngô thi nhau lấy một cây gỗ tròn cực lớn từ trong nhẫn trữ vật ra ném vào cát chảy. Trữ vật không gian của bọn hắn là do Ẩn Lưu cấp cho, dung lượng lớn hơn rất nhiều Tu tiên giả bình thường, sắp xếp gỗ tròn hai ba trượng, đường kính đạt tới bốn năm xích dài như vậy không thành vấn đề.

Trước kia Ẩn Lưu đã nghiên cứu qua địa hình bờ bắc, những cây gỗ tròn này cũng không phải pháp khí quý trọng gì, từ trong rừng rậm chặt xuống vẫn giữ lại cành cây xiên phiến lá, sau khi ném xuống bởi vì diện tích bề mặt rộng lớn nên không bị chìm xuống.

Gỗ tròn vừa ra, chung quanh Tinh Vệ lập tức nhảy lên. Chỉ cần bọn hắn dưới chân dừng chân vững chắc thì bôi cá sẽ không khó đối phó nữa. Lúc này mấy trăm tên Yêu Vệ ngửa mặt lên trời hét lớn một tiếng, tất cả đều khôi phục thành nguyên thân, đều là yêu quái có lực lượng kinh người, sau đó cầm gỗ tròn lên ném về phía xa xa trên bờ.

Mỗi căn gỗ tròn bên trên đều đứng đầy Tinh Vệ, cũng chỉ là mấy ngàn cân sức nặng, đối với yêu quái có sức lực lớn mà nói chỉ là một bữa ăn sáng, ném được vừa nhanh lại xa. Tinh Vệ lập tức nắm chặt nhánh cây, hạ thấp người xuống cứ thế bị ném đi,. Ngay sau đó tiếng gió bên tai vù vù rung động, bay vùn vụt dài đến hơn năm mươi trượng ( 160 mét hơn ) vượt qua vùng cát chảy!

Đợi đến rơi xuống đất, bàn chân đạp lên mặt đất nham thạch kiên cố xong thì bọn hắn lại ném dây thừng ra kéo đồng bạn đang bị hãm trong cát lên.

Nhưng mà trải qua như vậy lăn qua lăn lại, đội hình của bọn họ đã loạn, không còn nghiêm chỉnh như lúc trước nữa hơn nữa còn  phải chăm sóc đồng bạn, cho nên lúc này đột nhiên có đại đội nhân mã từ trong rừng rậm lao ra, có yêu quái cũng có Tu tiên giả, hai bên chạm mặt tựa như hai khối cự nham, cờ-rắc thoáng một phát đụng vào nhau.

Đánh giáp lá cà, không cần nhiều lời, quy kết bốn chữ cũng là được rồi: đụng mặt, đánh luôn.

Tinh Vệ qua sông chỉ có hơn một vạn người, nhưng mà địch nhân từ trong rừng ra  lại rậm rạp chằng chịt, hai bên binh lực cách xa. Thủ lĩnh Tinh Vệ cũng ý thức được điểm này, vừa hò la lại để cho Tinh Vệ toàn lực co rút lại thành hình tròn, pháp khí nhất trí đối ngoại, dùng thân thể hình thành bức tường người, mà chính giữa tất thời chảy ra đến đất trống, sau đó nhóm Tinh Vệ lấy linh kiện đại bàn sơn trận từ nhẫn trữ vật bắt đầu thao tác.

Lúc lấy ra thứ này thì đối phương cũng đỏ mắt lên. Hai bên đều hiểu mấu chốt của cuộc chiến này là có thể dựng lên Đại Bàn Sơn trận không. Nếu không thể thì hơn vạn tinh nhuệ Ẩn Lưu coi như là quăng bánh bao ra cho Sói ăn…, nếu dựng thuận lợi thì đại quân Ẩn Lưu cuồn cuộn không dứt từ cổng truyền tống chính giữa đi đến tại đây, so sánh chênh lệch thì liên quân Quảng Thành cung chỉ sợ khó chiếm được chỗ tốt gì.

Chiến đấu tiến vào thời khắc gay cấn. Địch nhân như là sóng nước sông Lăng Sa cuồng bạo , như vô cùng vô tận, muốn chụp chết hơn vạn người tại bờ cát. Còn nhóm Tinh Vệ trầm mặc dùng thân hình chống đỡ trùng kích, tranh thủ càng nhiều thời gian dựng vòng Truyền Tống Trận Pháp. Nếu như nhìn từ trên xuống thì liên quân Tu tiên giả Quảng Thành cung như thủy triều từ bốn phương tám hướng trùng kích đến, nhân số ít nhất cũng có bảy, tám vạn người! Số lượng Ẩn Vệ bị nhốt ở giữa thì ít đến đau lòng, thế nhưng bức tường người như vòng đá ngầm đen kịt, như muốn dốc hết sức để sóng gió ở bên ngoài. Trên đầu bọn hắn bốc hơi khởi động ảo giác Ba Xà dữ tợn quay cuồng, làm giảm đi rất nhiều thần thông hiệu lực do đối phương phóng tới. Tuy nhiên liên minh Quảng Thành cung cũng có số mệnh hộ thể, nhưng mà công thì không dễ bằng thủ.

Thường xuyên có địch nhân tự đứng ngoài vòng vây bay vào phóng tới cửa đá màu trắng, sau đó đã bị Tinh Vệ nhào tới gắt gao cuốn lấy, lăn đất chiến làm một đoàn!

Đúng vào lúc này, trên bầu trời thét gào~! Tiếng vang lên, Ẩn Lưu có rất nhiều cầm yêu chạy tới. Trong khoảng thời gian ngắn thần thông đặc biệt nhao nhao bắn xuống, toàn cảnh rất hoành tráng. Yêu quái có thể đánh nhau vật lộn như Hồng Chuẩn cùng Cự Ưng rất hiếm thấy, thì là một cái lao xuống sau lưng bức tường người Tinh Vệ, thủ hộ Truyền Tống Trận Pháp, hơn nữa nghênh chiến địch nhân tùy thời trộm nhập.

Quảng Thành cung cũng không cam yếu thế, phần đông tu sĩ tay niết khẩu quyết, phóng ra thần thông đánh trả. Nhưng mà đặc biệt trong loài chim bay lao ra một đầu chim to màu trắng, thân cao vượt hơn hai trượng, tốc độ nhanh như sét đánh, mấy phép thuật thần không không hề đánh trúng nó. Nó bay lượn lách mấy lần xông vào đám tu sĩ, cánh khổng lồ vung lên, trực tiếp đổ bảy, tám người. Còn có hai tu sĩ đang tại ngâm bí quyết bị mỏ nhọn của nó đâm thủng sọ.

            Chương 1026: Tranh đoạt bờ bắc

Thằng này đúng là Thất Tử, chỗ nào có hắn thì Tinh Vệ đều giảm áp lực. Nó ra tay đã nhanh mà lại hung ác, chém đầu như cắt dưa, Tu tiên giả bình thường cũng không phải đối thủ của hắn, hết lần này tới lần khác cấp bậc của hắn còn chưa nâng lên Độ kiếp kỳ, dựa theo quy củ của đại lục thì có thể tham dự chiến đấu. Đợi đến rất nhiều kiếm tu cùng yêu quái nổi giận đùng đùng giết đến, nó cũng đã bỏ chạy xa xa, đi tìm những người khác xui rồi.

Đây là chiến đấu giành giật từng giây, đối với song phương địch ta mà nói, thời gian chính là tất cả.

So với giết đỏ cả mắt ở bờ bắc, thì bờ Nam hoàn toàn yên tĩnh.

Không có quan trên chỉ thị, đại quân Ẩn Lưu tại chỗ chờ lệnh, chỉ có cầm yêu từng đám bay đi tiếp viện. Bờ sông bên cạnh im ắng ngoại trừ sóng vỗ bờ bên ngoài thì không hề có tiếng vang nào.

Bên này Truyền Tống Trận Pháp sớm đã dựng xong, Trận Pháp Sư cầm linh thạch bắt đầu vận chuyển linh lực.

Bờ Nam, tuy mọi người không nói gì nhưng trong lòng gấp muốn chết. Tay áo Trường Thiên phật qua, giữa không trung đột nhiên xuất hiện một mảng quang ảnh, như sóng nước rung rung. Đợi khi nó ổn định lại thì hiện ra cảnh bờ bắc chém giết!

Đây là Thủy Kính thuật, cũng là một trong mấy cái thuật pháp lúc Ninh Tiểu Nhàn mới  bước vào tiên đồ học tập, nhưng mà khoảng cách cách mấy chục km còn có thể phản ánh chi tiết,  thần thông lớn như vậy thì nàng không thể làm được.

Cảnh tượng đao đao vào thịt, máu tươi vẩy ra, chém giết bán mạng như vậy, quên cả sống chết lừng lẫy, yêu chúng nhìn thấy khiến lồng ngực mình nhiệt huyết sôi trào, thở dốc bỗng nhiên ồ ồ lên.

Bọn hắn đồng dạng thấy được địch nhân nhiều gấp 10 lần vây công, đại bàn sơn trận gian nan từng chút từng chút dựng lên…, sau đó Trận Pháp Sư vào chỗ, bắt đầu vì trận pháp cung cấp linh lực.

Hành động này càng thêm đã kích thích Quảng Thành cung, công kích mưa to gió lớn y hệt như là vòi rồng xoáy lên sóng cồn, hung hăng oanh kích tại bức tường người do Tinh Vệ tạo thành lên, thề phải kéo ra một cái cửa đê vỡ!

Mỗi một tích tắc mỗi một giây trôi qua thật khó chịu, vô luận song phương chém giết ở bờ bắc hay quân viên Ẩn Lưu ở bờ nam. Lúc này Truyền Tống Trận Pháp chậm chạp không thể phát động, trên mặt các tướng lĩnh cũng lộ ra vẻ vô cùng lo lắng.

Lúc này có thân vệ tiến lên thông truyền, Trường Thiên nghiêng tai nghe xong vài câu  rồi bước tới xe ngựa vàng ròng.

Đi vào trong mất nửa khắc đồng hồ.

Rốt cục, tại mọi người trông mong mong mỏi thì Truyền Tống Trận Pháp rốt cục phát sáng lên, cửa đá chính giữa màn sáng như nước trong đồng dạng thanh tịnh, cũng như nước ao rung động trùng trùng điệp điệp.

Yêu chúng Ẩn Lưu lập tức lên tiếng hoan hô lên!

Xích Tất hổ dẫn theo Hắc phong quân đã sớm đợi ở trước cổng truyền tống, lúc này phát ra một tiếng Hổ Khiếu rung trời, cất tiếng cười to nói: “Các huynh đệ, theo ta đi giết người!” Sau đó chấp ra pháp khí, xung trận lên ngựa trước xông vào chính giữa đại bàn sơn trận.

Tại phía sau hắn, đại quân như thủy triều dũng mãnh lao tới sáu tòa đại bàn sơn trận pháp.

Vừa sải bước qua hơn trăm dặm, quân đầy đủ sức lực gia nhập, lại để cho áp lực của Tinh Vệ ở bờ bắc bỗng nhiên giảm mạnh. Chiến đấu tiến hành không tới một phút đồng hồ, số lượng Tinh Vệ cứ thế mà giảm bớt đến hơn sáu ngàn người, chết trận cùng bị thương nặng hơn ba nghìn cái, bức tường người không ngừng co rút lại. Đến lúc Truyền Tống Trận Pháp thắp sáng thì phạm vi vòng tròn Tinh Vệ tạo thành vẫn chưa tới một nửa trước kia, có thể thấy được trận chiến đấu này rất thảm thiết. Dù như thế bọn hắn cũng phải vững vàng như trụ cột, ngăn cản áp lực đến từ đại quân Quảng Thành cung, rốt cuộc hậu viện đã tới.

Ninh Tiểu Nhàn an tọa trong xe nhìn Thủy Kính dừng ở giữa không trung. Trong kính hiển hiện ra hình ảnh đại quân Ẩn Lưu chui ra đại bàn sơn trận, long tinh hổ mãnh bình thường đánh về phía đối thủ. Bọn hắn tại bờ nam xem hiện trường trực tiếp đã sớm thấy nín thở đến cực điểm, lần này còn không cầu cái thống khoái sao?

Trường Thiên chỉ để một mặt Thủy Kính, ủng hộ sĩ khí hùng hồn hơn so bất luận cái gì lời nói.

Lục Đại Bàn Sơn trận cuồn cuộn không dứt vận binh lực đưa qua, mà phục binh Quảng Thành cung thì tại chậm rãi lui về phía sau, hiển nhiên so sánh thế lực này tiêu hao thì đến phiên bọn hắn cảm thấy cố hết sức rồi. Nhưng mặc dù liên quân Quảng Thành cung lui mà bất loạn, làm gì chắc đó, hiển nhiên đối phương cũng có cao nhân tọa trấn.

Lúc này ở bờ Nam, lính đã qua hơn 1/6, cũng có một nửa tướng lãnh truyền tống đến bờ bên kia đi chỉ huy thủ hạ của mình, đón lấy thông qua cổng truyền tống đúng là đoàn xe rồi. Ninh Tiểu Nhàn còn chưa bao giờ thử qua truyền tống khoảng cách xa như vậy, chỉ cảm thấy lúc xe thông qua tầng màn sáng  của đại bàn sơn trận thì trên người nàng cũng cảm giác được hơi man mát hơn ở trong nước bình thường, trong đầu có chút mê muội, nếu không phải thần hồn vững chắc thì chỉ sợ trời đất quay cuồng.

Sau đó trước mắt cảnh trí thay đổi, đã đến bờ bắc.

Từ cửa sổ nhìn lại, quân đội Quảng Thành cung đã cũng chiến cũng lui, ly khai đến hai dặm bên ngoài, đại quân Ẩn Lưu kiên nhẫn đuổi theo đánh. Nàng đưa mắt trông về phía xa, cảm thấy Quảng Thành cung rút quân đâu vào đấy, cũng không có chật vật binh bại như nước chảy.

Trong nước Thủy Tộc, từ lúc vận chuyển đầu một đám Tinh Vệ sang sông xong biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, hiển nhiên hoàn thành hiệp định với Ẩn Lưu xong thì lập tức lui lại. Lúc này chiến đấu ở phụ cận đại bàn sơn trận cơ bản chấm dứt, nhưng lính nối liền không dứt theo trong truyền tống trận đi ra, ngoại trừ vệ binh vẫn đang nghiêm trận để ngừa địch tập kích bên ngoài, hào khí ít hơn tiền tuyến nhiều.

Nhược Bình thấy nàng di di tay, vẻ chán đến chết, không khỏi cười nói: “Ở trên xe rất buồn, Đại nhân có cần xuống xe không ạ?” Trong lòng cũng thấy kỳ quái. Nàng biết rõ người trong trái tim Thần Quân đại nhân có đạo hạnh thâm hậu, cuộc đời kinh nghiệm chiến đấu cũng đếm không hết, rất ít khi nội liễm như tiểu thư khuê các như vậy, lúc này lại từ đầu tới đuôi làm ổ trên xe, thật sự rất khác tính ngài ấy lúc bình thường.

Ninh Tiểu Nhàn lười biếng nói: “Không vội, đợi Trường Thiên trở về nói sau.” Tên kia vẫn giữ tại bờ Nam, cũng không truyền đến. Nhưng đối với hắn mà nói, khoảng cách hơn trăm dặm thật sự quá ngắn, chỉ cần sử dụng một cái thần thông là có thể tới. Chỉ là giới hạn quy tắc trong chiến tranh, hắn và Lang Gia đã ở ngoài cảnh giới Độ Kiếp kỳ thì không thể ra tay trong tràng chiến dịch này, nếu không trong trận doanh đối phương cũng âm thầm truyền đến mấy cổ khí tức cường đại, hiển nhiên cũng có cao nhân tọa trấn đang tại nhìn chằm chằm.

Đối với loại quy mô chiến đấu này mà nói, Tu tiên giả Độ Kiếp kỳ đã ngoài tựa như vũ khí hạt nhân. Không đến cuối cùng thì tất cả mọi người không có ý định vạch mặt.

Lúc này ở bờ Nam, lính hậu cần đã bắt đầu đi ra quét dọn chiến trường. Ngoại trừ lưu lại bộ phận binh lực cản phía sau ra, đại quân Ẩn Lưu đã đuổi ra năm dặm rồi. Căn cứ nguyên tắc giặc cùng đường chớ đuổi, đoán chừng xích tất hổ cũng sẽ rất nhanh truyền lệnh thu binh bây giờ đấy.

Đúng vào lúc này, đột nhiên Nhược Bình hoảng sợ nói: “Đại nhân, người xem!”

Ninh Tiểu Nhàn nhìn theo phương hướng tay nàng chỉ, cũng là vẻ sợ hãi cả kinh, bầu trời lại có khói hồng bay lên, ở giữa không trung nổ tung ra, nhuộm đám mây đều biến thành huyết hồng! Chỉ là lần này, phát ra tín hiệu vị trí biến thành bờ Nam.

Vậy mà bên bờ sông Lăng sa cũng bị tao ngộ địch tập kích!

Khiến lòng người không khỏi níu chặt.

Ninh Tiểu Nhàn cũng không hiểu tại sao Quảng Thành cung lại chia binh lực thành hai bộ phận.

Discussion2 Comments

  1. Đúng là QTC có bố trí trước, Tinh vệ tới được bờ thì bị cuốn vào cát chảy nên bị chậm nhịp 1 chút nhưng không sao, Dù sao cũng là đội quân tinh nhuệ, trận pháp truyền tống đã xong, may mà có thêm cầm yêu hỗ trợ giảm bớt áp lực cho tinh vệ trấn thủ truyền tống. Đội quân ẩn lưu sang được bờ rồi, trận chiến giờ mới xem như bắt đầu. Chỉ có điều TN lần này vẫn trong xe không có tham chiến, TT có ý định gì chăng.
    Cảm ơn edictor

  2. Cuộc chiến với Quảng Thành cung nổ ra rồi. Cuộc chiến ác liệt quá mà kỳ này Ninh Tiểu Nhàn lại như con mèo lười biếng không tham gia. Có chuyện gì đang xảy ra đây. Cuộc chiến này không biết bao giờ kết thúc đây.
    Cảm ơn editors

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: