Dị Giới Lĩnh Chủ Sinh Hoạt – Chương 95+96

3

Chương 95: Hiệu thuốc 1

Edit: Jenny

Beta: Sakura

Hiệu thuốc Alice khai trương a! Giá cả phải chăng, hiệu quả hạng nhất, so với giá thì siêu cao, những thứ mua được đều tốt!

Cư dân sinh sống ở trên trấn, đa phần không cần sử dụng thuốc. Nhưng cho dù vậy, khi nghe nói có hiệu thuốc mở cửa kinh doanh, bọn bọ như cũ sẽ phấn khởi không ngớt, tóm lấy từng người mà rêu rao.

Mạo hiểm gia thì càng không cần phải nói. Thuốc hồi phục ở trên trấn luôn ở trạng thái khan hiếm, vì để mua được thuốc, có rất nhiều người thậm chí không thể không chạy đến Học viện Hoàng Gia, tốn nhiều tiền mua sắm.

Nghe nói của hàng mới khai trương, bọn họ khẩn cấp chạy đến mua sắm.

Đến khi phát hiện hàng hóa giá rẻ, chất lượng lại tốt, nhất thời vui mừng đến hỏng người, vội vàng chạy đi báo tin cho bạn bè thân thích.

Khai trương vỏn vẹn 3 ngày, việc buôn bán của hiệu thuốc Alice liền sôi nổi lên!

“Ba bình thuốc hồi phục! Trung phẩm!”

“Mười bình trung phẩm, năm bình thượng phẩm, làm phiền đóng gói.”

“Đừng chen đừng chen, trước để tôi mua bình thuốc trung phẩm, có người chờ uống thuốc cứu mạng!”

Đông đảo mạo hiểm gia giơ túi tiền, đòi trả tiền.

“Xin mọi người theo trật tự xếp hàng.” Fanny nhỏ hơi nhỏ giọng nói.

“Xếp vào hàng nào? Xếp hàng có gì tốt! Ném tiền trên bàn, trực tiếp đem thuốc rời đi, chẳng phải là xong việc sao?” Có người trời sinh tính tình nóng nảy, lúc này nhịn không được mà nói. Vừa nói tay phải vừa đưa vào trong túi tiền.

Mí mắt Fanny chợt nháy. Cô quyết định thật nhanh, lấy ra pháp trượng, niệm chú ngữ, không nói hai lời liền động thủ.

Ngay sau đó, khách hàng nổi bồng bềnh giữa không trung, mất đi năng lực hành động.

Khách hàng, “? ? ?”

Khách hàng thầm nghĩ, những người khác đều bay bồng bềnh như vậy, có thể nói không sao?

“Xin án theo thứ tự xếp thành hàng.” Cô lặp lại yêu cầu 1 lần nữa.

Những khách quen đột nhiên nhớ ra, trước đây chen ngang/ không tuân theo bố trí, sẽ bị gió thần phong thổi ra khỏi cửa hàng!

Thái độ hung hang càn quấy một chút, trực tiếp bị đưa vào danh sách đen, về sau không thể vào cửa được nữa.

Nghĩ như vậy, bọn họ khẩn cấp xếp thành hàng dài, thái độ ngoan ngoãn.

Trong lúc xếp hàng, một người khách nhỏ giọng thanh minh, “Lúc mới đầu tôi dự định đi xếp hàng, nhìn thấy những người khác như ong vỡ tổ chạy đến trước quầy, mới không có đi.”

Bên cạnh lập tức có người phụ họa, “Đúng vậy, tôi cũng thấy rất nhiều người không xếp hàng, mới đi theo.”

“Cửa tiệm vừa mới mở, không quá thích ứng. Nói rõ ràng là xong, về sau tuyệt sẽ không tái phạm.”

Nhóm khách quen khát khao mưu cầu sống còn, anh một câu tôi một câu kể rõ, thể sống chết không tiến vào danh sách đen.

Nhóm khách mới, “. . .”

Tất cả mọi người đều phối hợp như vậy sao?

Bọn họ rất hoài nghi.

**

Cửa hàng tạp hóa.

Một thanh niên máu me khắp người, thất tha thất thểu tiến vào cửa hàng. Vừa vào đến cửa, anh ta khó khăn gạt ra mấy chữ từ trong kẽ răng, “Ông chủ, nhanh! Đưa đến bình thuốc Hồi phục!”

“Sao lại thế này?” Wilson âm thầm kinh hãi, vừa lấy thuốc vừa đặt câu hỏi.

Thuốc đến tay, người thanh niên bất chấp nói chuyện, “Ùng ục ừng ục” đem nước thuốc uống vào bụng.

Uống thuốc xong, máu lập tức ngừng chảy, vết thương nhanh chóng kết vảy, khép miệng. Không bao lâu, vài chỗ trầy xước nhẹ đều đã lành, vết cào dài trên ngực và vài vết bỏng do ma pháp trên cổ tay vẫn chưa lành hẳn.

Thanh niên thở phào 1 hơi nhẹ nhõm, cuối cùng chậm lại, “Tôi nghe nói có người mua Quyển trục thuấn di, đánh bạo đi vào mạch núi U Minh tìm vận may, kết quả nhặt được đại tiện nghi.”

“Tôi liền nghĩ, người khác được, tôi khẳng định cũng được.”

“Ai ngờ đi rồi mới phát hiện, nơi đó khắp nơi đều là ma thú trung cấp và ma thú cao cấp, quá nguy hiểm! Không chú ý một cái, liền bị đàn vượn mạnh mẽ đi kiếm ăn để ý đến, từ sau lưng liều mạng đuổi đến.”

“Nếu không phải nhanh tay mở quyển trục, lúc này đây có thể đã không trở về được.”

Người thanh niên thổn thức không thôi, nghĩ lại là 1 trận sợ hãi.

Wilson không lên tiếng, trong lòng lại nghĩ, tiện nghi như thế nào lại dễ nhặt như vậy? Quyển trục thuấn di nhiều nhất chỉ có thể phòng thân, muốn có được thu hoạch lớn, vẫn phải dựa vào bản lãnh thực sự.

Nhưng anh cũng không tiện nói ra.

Xem xét vết thương, người thanh niên di dự một chút, khẽ cắn môi nói, “Ông chủ, lại muốn 1 bình thuốc Hồi phục nữa.”

Cửa hàng tạp hóa bán đều là thuốc hạ phẩm, hiệu quả sau khi uống bình thường. Nếu như bị thương nặng, uống được 2 -3 bình thuốc Hồi phục, mới có thể triệt để bình phục.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thuốc Hồi thục luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Tính toán giá cả của quyển trục, lại tính toán giá cả của thuốc, người thanh niên lập tức đau lòng đến không thở nổi – lần này ra cửa không chỉ vận may gì cũng không nhặt được, còn mất không ít đạo cụ, lỗ lớn rồi!

“Được, anh đợi ở đây.” Wilson đáp ứng 1 tiếng, xoay người đi nhà kho lấy thuốc.

Lúc này, một tên trộm lén lén lút lút đến gần nói, “Này, người anh em, bị thương nặng tại sao không đến Hiệu thuốc Alice mua thuốc?”

Người thanh niên hết sức mù mịt, “Hiệu thuốc Alice? Quý cô Alice từ lúc nào lại mở cửa hàng mới vậy?”

Tên trộm dò xét đối phương từ trên xuống dưới, tiếp đó lấy khí thế vô cùng khẳng định mà nói, “Gần đây không có đặt chân đến trấn Clayton sao?”

Người thanh niên đỏ mặt, hàm hồ nói, “Chạy vào trong mạch nói U Minh, ngây người ở đó vài ngày, trước sau khoảng 1 tuần.”

“Khó trách anh không biết.” trong mắt tên trộm lộ ra vẻ hiểu rõ, “Hiệu thuốc Alice khai trường vào 3 ngày trước, bên trong không chỉ có bán thuốc Hồi thuộc trung phẩm, mà còn bán thuốc thượng phẩm.”

“Giống như vết thương của anh, uống một bình thuốc thượng phẩm, lập tức có thể khôi phục.”

“Nếu là thuốc hạ phẩm, giá tiền cao không nói, uống hết 2 bình cũng không biết có thể tốt lại không.”

Người thanh niên bừng tỉnh đại ngộ. Anh hết sức chân thành nói, “Cảm ơn người anh em, không có anh nhắc nhở, tôi cũng không biết có chuyện như vậy.”

“Khách khí.” Tên trộm tỏ ý không để ý khoát khoát tay, sau đó rời khỏi cửa hàng tạp hóa.

Không bao lâu, Wilson quay lại, cầm trong tay 2 bình thuốc Hồi phục, “Tôi sợ 1 bình không đủ, cho nên lấy thêm 1 bình.”

Người thanh niên: Nhất định đủ, nếu không đủ dùng thì anh không trị được nữa rồi!

Túi tiền: Tán thành!

Người thanh niên nhận lấy thuốc, chậm rãi đưa vào miệng. Trong lòng thì tính toán, làm sao để chất vấn chủ cửa hàng tạp hóa. Biết rõ trên trấn có hiệu thuốc Alice vừa khai trương, tại sao không nhắc nhở hắn?

Sớm biết 1 bình thuốc Hồi phục là có thể giải quyết xong, hắn sẽ không mua 2 bình hạ phẩm.

Ai ngờ còn chưa kịp đề cập đến, ông chủ cửa hàng đã mở lời trước, “Anh đi vào mạch núi U Minh, có thể không biết rõ, gần đây Lệnh chủ đại nhân mới khai trương 1 hiệu thuốc. Bên trong có bán thuốc thượng phẩm và trung phẩm, đối với việc trị liệu vết thương nặng rất hữu ích.”

Động tác của người thanh niên khựng lại, sắc mặt cổ quái, “Tại sao vừa rồi không nói?”

Wilson trừng to mắt, “Khắp người anh toàn là máu, vừa vào cửa là rên rỉ toàn thuốc cứu mạng, tôi có thời gian để nói sao?”

Lỡ như trên đường đi đến hiệu thuốc Alice có phát sinh ra chuyện gì thì phải làm sao?

Thanh niên, “. . .”

Nói cũng có đạo lý.

Thời điểm gấp rút cứu mạng, ai còn quản tiền thuốc của nhà nào rẻ, y thuật càng cao siêu hơn? Trước tiên đem mạng nhỏ cứu trở về mới là đúng đắn!

Nghĩ đến đây, người thanh niên hơi cảm thấy có lỗi. Anh ho nhẹ một tiếng, gượng gạo lảng sang chuyện khác, “Sau khi hiệu thuốc Alice khai trương, việc buôn bán của cửa hàng tạp hóa sợ là bị ảnh hưởng.”

“Sao có thể chứ ?” Wilson không cho là đúng nói, “Nguyên liệu mà hiệu thuốc sử dụng đều là mua từ cửa hàng tạp hóa. Thuốc bán được càng tốt, mua sắm vật liệu càng nhiều.”

“Thế nhưng khách vốn dĩ đến cửa hàng tạp hóa mua thuốc Hồi phục, đều sẽ chạy tới hiệu thuốc Alice . . .” Thanh niên khó hiểu.

Wilson bật cười, “Bị thương nặng mới sẽ đi mua thuốc trung phẩm, thượng phẩm, bị vài vết thương nhẹ, ai chịu lãng phí tiền tiêu oan uổng như vậy?”

“Trước đây thuốc hồi phục cung không đủ cầu, hiện tại vẫn là cung không đủ cầu, mỗi ngày có bao nhiêu bán bấy nhiêu.”

“Miễn cưỡng mà nói có gì đó không giống …” Wilson có chút dựng lại, biểu tình cổ quái, “Đại khái chính là luôn có người ra sức tuyên truyền, muốn để cho tất cả người bệnh bị thương nặng đi đến hiệu thuốc Alice mua thuốc.”

Người thanh niên sững sờ xuất thần, như là nghe không hiểu.

Cứ tưởng rằng tên trộm có tâm địa thiện lương, không đành lòng nhìn hắn lãng phí mới mở miệng nhắc nhở, hóa ra là vì giảm bớt đối thủ cạnh tranh …

Trong lòng người thanh niên rơi lệ, hôm nay triệt để không tài nào nói nổi!

**

Mạch núi U Minh, hai kiếm sĩ là một nam một nữ đang ngồi dựa vào nhau. Trông diện mạo còn trẻ tuổi, khuôn mặt non nớt, thoạt nhìn có chút chật vật.

Trên đùi có mấy vết cào, trên mặt có vài vết trầy xước, máy tươi chảy ròng. Quần áo bên ngoài rách nát, sau khi bị nhuốm màu đen của bùn đất, liếc mắt nhìn lại vừa bẩn vừa nát.

Người nam từ trong túi tiền lấy ra thuốc Hồi phục, thấp giọng nói, “Đây là anh mua ở hiệu thuốc Alice, nghe nói sau khi uống vào sẽ giống như chưa từng chịu thương tổn qua, trên mặt cũng sẽ không lưu lại sẹo.”

Cô gái lắc lắc đầu, hiểu chuyện nói, “Anh, anh bị thương nặng, vẫn là giữ lại tư mình uống đi. Em uống thuốc mua từ hiệu thuốc Mia là được rồi.”

Hiệu thuốc Mia nằm ở góc Tây Bắc của Học viện Hoàng Gia, mở hơn 30 năm, lịch sử lâu đời, giá cả vừa phải, rất được mạo hiểm gia hoan nghênh.

Bọn họ trước kia thường xuyên mua sắm dược phẩm tại hiệu thuốc Mia, hiệu quả bình phục sau khi uống tương đối không tệ. Gần đây nghe người ta gắng sức, nói sản phẩm của Hiệu thuốc Alice ở trấn Clayton vừa rẻ vừa tốt, mới đổi nơi khác.

Người nam suy nghĩ, không tiếp tục kiên trì, cầm lấy một bình thuốc Hồi phục khác đưa cho em gái.

Uống nào một ngụm thuốc, miệng vết thương nhanh chóng co lại, liên tiếp lành lại.

Một lát sau, cô gái kinh ngạc hoảng hốt, “A?”

Trên lưng và bụng của anh trai có hai vết cào sâu vào thịt rất dữ tợn, da thịt lẫn lộn, thoạt nhìn vô cùng khủng bố. Sau khi uống thuốc, lập tức khôi phục bình thường, không hề nhìn ra đã từng chịu thương tổn qua.

Mà cô chỉ bị vết thương nhẹ hơn chút, thương thế không nghiệm trọng lắm. Sau khi uống xong thuốc mua từ hiệu thuốc Mia, vẫn còn lưu lại 4-5 vết sẹo!

Cô gái ngập ngừng hỏi, “Nhớ không lầm thì hai bình đều là thuốc trung phẩm, mà sản phẩm mua từ hiệu thuốc Mia còn hơi đắt hơn 1 chút.”

Người nam mấp máy môi, có chút không vui. Đâu chỉ đắt hơn 1 chút? Hơn 15% đấy! Giá chênh lệch đủ cho bọn họ ăn được vài ngày.

Mọi thứ chính là sợ bị so sánh.

Ở Học viện Hoàng Gia, chung quanh được bao quanh bởi một bầu không khí cao cấp của các cửa hàng cao cấp, giá hàng hóa luôn luôn là hàng chục, hàng trăm kim tệ, hiệu thuốc Mia có vẻ đặc biệt gần gũi với người dân.

So với cửa hàng tạp hóa trên trấn, tuy nói giá cả ở hiệu thuốc Mia cao chút, nhưng hiệu quả tốt, cũng sẽ không có ai bàn tán gì nhiều.

Nhưng nếu lấy hiệu thuốc Alice so sánh cùng hiệu thuốc Mia, tình huống liền khác rất lớn.

So giá cả, hiệu thuốc Mia cao hơn 15%

So hiệu quả, phẩm cấp ngang nhau, hiệu quả khôi phục của thuốc mua từ hiệu thuốc Alice càng tốt hơn.

So mức độ thuận tiện tiếp tế, khoảng cách từ hiệu thuốc Alice đến dãy núi U Minh gần nhất, đi đến Học viện Hoàng Gia còn phải tốn hao thêm thời gian.

Tính toán như vậy, hiệu thuốc Alice trực tiếp đem đối thủ cạnh tranh nghiền vụn.

“Chẳng trách rất nhiều người đề cử hiệu thuốc Alice.” Người nam rất đau lòng, đồng thời thầm hạ quyết tâm, “Về sau liền chọn hiệu thuốc này để tiếp tế.”

Về phần hiệu thuốc Mia gì đó, không bao giờ lại nhìn đến nó nữa.

 

Chương 96: Hiệu thuốc 2

“Phanh —— ”

Tách trà rơi vỡ trên đất, lão phu nhân hơn 60 tuổi lên là Mia không nén nổi cơn giận, “Chẳng qua chỉ có nửa tháng, lượng tiêu thụ của cửa hàng đột ngột giảm 20% như thế à?! Hiệu thuốc Alice kia đến cùng có lai lịch gì?”

“Tôi đã điều tra qua, cửa hàng do Lệnh chủ Alice của trấn Clayton xây dựng. Trước mắt bên trong chỉ bán một loại sản phẩm, đó chính là thuốc Hồi phục.” Lúc nói chuyện, trên mặt của vị chủ quản tràn đầy bất đắc dĩ.

“Chủng loại sản phẩm tuy ít, nhưng không chỉ có thuốc trung phẩm, còn có thượng phẩm được bán ra. Bởi vì giá hời, thuận tiện tiếp tế, rất được mạo hiểm gia ưa thích.”

“Tôi lặng lẽ mua mấy bình làm thí nghiệm, phát hiện dưới điều kiện phẩm cấp ngang nhau, chất lượng của đối phương rõ ràng càng tốt hơn.”

“Giá rẻ, hiệu quả khôi phục tốt, mua sắm thuận tiện, cũng khó trách mạo hiểm gia như ong vỡ tổ chạy đến …”

Mia xanh mặt, tức giận đem tách trà bóp nát.

Chủ quản thức thời ngậm miệng, trong lòng thì lại nghĩ, các phương diện đều thua, khách hàng đương nhiên sẽ chạy mất.

Gân xanh trên trán hằn lên, hơn nửa ngày mới khôi phục khí tức.

Mia gắng gượng tỉnh táo lại, bình tĩnh phân tích, “Dược tề sư trong tiệm đều là lão luyện, có hơn hai mươi năm kinh nghiệm điều chế thuốc, xác suất thành công ổn định vào khoảng 70%.”

“Tính đến phí nguyên liệu, phí dịch vụ, cùng với chi phí tinh linh khác, mức hạ giá có hạn. Cho dù quyết đấu hết mình trong cuộc chiến giá cả, cũng chiếm không được bao nhiêu ưu thế.”

“Nếu như học được kỹ thuật điều chế thuốc của đối phương, không lo bán không được thuốc.”

Chủ quản thái độ kính cẩn, yên lặng chờ bà chủ truyền đạt mệnh lệnh.

Chỉ thấy Mia từ trong ngăn kéo lấy ra quả cầu thủy tinh cầu, nhanh chóng thi pháp.

Một lát sau, bà viết xuống 1 chuỗi dài văn tự trên trang giấy, giao cho chủ quản, “Phía trên ghi lại nơi ở của dược tề sư đối phương, người biết dùng như thế nào rồi chứ.”

Nói xong thần sắc mệt mỏi, tựa như đã tiêu hao không ít tâm lực.

Vị chủ quản trịnh trọng tiếp nhận trang giấy, “Đã rõ, tôi sẽ xử lý tốt.”

Mia khoát khoát tay, tỏ ý cho chủ quản lui xuống.

**

“Thuốc vẫn phải mua từ hiệu thuốc Alice! Uống vào một hớp, thân thể lập tức khôi phục trạng thái tốt nhất, hành động không bị ảnh hưởng chút nào.”

“Cũng không biết từ nơi nào tìm được Dược tề sư, trình độ quá cao rồi.”

“Cậu không có nhìn thấy màn nước thông báo tuyển dụng từ mấy tháng trước sao? Trên màn hình viết đặc biệt rõ ràng, hiệu thuốc Alice chiêu mộ 10 nhân viên, bất kể là người có kinh nghiệm, hay là Dược tề sư học việc, đều có thể nhận lời mời. Sau khi nhận chức, sẽ nhận được nhiều cơ hội huấn luyện.”

“Ý của cậu là, nhóm Dược tề sư đã nhận được huấn luyện nghiêm ngặt, mới có được thực lực hiện tại?”

“Đúng! Quý cô Alice tưởng chừng như thần tiên hóa thân! Mỹ thực, mỹ tửu, đồ trang bị, vật phẩm ma pháp, quyển trục, thuốc, không có gì nàng không làm được! Người bình thường căn bản so ra đều kém!”

Một người khác cẩn thận hồi tưởng lại, phát giác đồng bọn nói không sai. Từ khi định cư ở Clayton, chưa từng có cái gì có thể làm khó được quý cô Alice.

Nghĩ đến đây, cô ảo não không thôi, “Sớm biết vậy tôi cũng đi báo danh.”

Cô có biết một chút kiến thức y dược nông cạn, sợ đi làm xấu mặt, mới không có nhận lời mời.

Bây giờ nhớ tới, cảm giác thập phần đáng tiếc.

“Nghe nói lúc thông báo tuyển dụng, màn nước thả rất lâu, nhưng không tập hợp đủ 10 người.” Đồng bọn khuyến khích nói, “Cậu đi hỏi thăm thử xem, nói không chừng cửa hành thiếu nhân thủ, đồng ý tiếp tục nhận thêm người thì sao?”

Một người khác nghe tim đập thình thịch. Cô rốt cuộc kìm nén không được, vội vàng hướng hiệu thuốc chạy tới.

**

Hiệu thuốc.

Fanny nhỏ giọng hỏi thăm, “Đại nhân, có mấy vị khách hàng hỏi chuyện tuyển dụng, xin hỏi gần đây cửa hàng còn cần tuyển thêm Dược tề sư mới hay không?”

“Không.” Alice đang xem sổ sách cửa hàng, thuận miệng nói, ” Tôi đã thông báo học viện, từ nay học sinh ngành dược gia tăng thêm khóa thực tiễn. Nội dung chương trình học là buổi chiều mỗi ngày dành ra 2 giờ, đến phòng thí nghiệm điều chế thuốc Hồi phục.”

“Vậy còn những người chủ động đến cửa xin việc?”

“Từ chối toàn bộ.”

“Được.” Fanny khom người đáp ứng.

Đi theo danh tiếng cửa hàng tăng lên, lượng tiêu thụ tăng lên từng ngàu, sản phẩm càng đưa ra càng cung-không-đủ-cầu.

Trong lòng Alice biết, thuốc Hồi phục dù cho sản xuất bao nhiêu cũng không đủ bán, dứt khoát cố định số lương cung cấp. Mỗi sáng sớm, 90 bình trung phẩm, 10 bình thượng phẩm mang ra, trong ngày khi bán sạch cũng không thêm vào nữa.

**

Trong phòng thí nghiệm, trên bàn bày 30 bình thuốc Hồi phục thành phẩm.

Isaias kết thúc một ngày làm việc vất vả cần cù, đem thuốc Hồi phục vào kho, dọn dẹp xong mặt bàn, dự tình trở về nhà.

“Hey, sau khi tan làm cùng đi ăn một bữa thế nào?” Sau lưng đột ngột vang lên giọng nói non nớt.

Isaias hơi khựng lại, kinh ngạc xoay người. Đến khi xác định chung quanh không có người nào khác, nét mặt hắn càng thêm cổ quái, “… Cậu đang nói chuyện với tôi?”

“Đúng thế.” Haydn thoải mái gật đầu.

Isaias im lặng nghi ngờ.

Đại khái là do ấn tượng lần đầu gặp gỡ không được tốt, nhân duyên của anh ta cũng không tốt. Đa số thời gian một mình điều chế thuốc, cực ít cùng người khác đối đáp, càng miễn bàn đến sau khi tan làm còn được mời.

Nhưng điều này cũng không thể trách những người khác. Khi vừa tiếp nhận huấn luyện, Isais có nền tảng tốt nhất, xác thực có chút tự cao tự đại.

Về sau tiếp xúc nhiều, anh phát hiện bốn người khác đều có điểm mạnh. Có thiên phú cao, có năng lực học tập mạnh mẽ, có thao tác ổn định.

Sở dĩ vừa mới bắt đầu kém anh ta bởi vì trước kia chưa tiếp nhận huấn luyện chuyên môn.

Đến khi có cơ hội học tập, thực lực lập tức tiến bộ vượt bậc. Nếu so tài thì trình độ chẳng kém là bao.

Đến tận hôm nay, Haydn là người đầu tiên đưa ra lời mời. Isaias cảm thấy, về tình về lý, bản thân cũng nên cho chút mặt mũi.

Vì thế anh ho nhẹ một tiếng, “Buổi tối không có chuyện gì quan trọng, có thể cùng nhau ăn cơm.”

“Quá tốt rồi!” Haydn hưng phấn nói, “Không cần anh trả tiền, theo tới là được. Chốc nữa sẽ giới thiệu cho anh người bạn!”

Trong lòng anh nghĩ, mượn cơ hội này, nói không chừng có thể xóa bỏ ngăn cách suốt thời gian qua, khiến cho mọi người thay đổi ấn tượng vốn dành cho anh.

Isaias cho rằng, “người bạn” ở đây là chỉ  nhân viên khác.

Ai ngờ đi rồi mới phát hiện, cái gọi là “bạn” của Haydn là một người trung niên. Dáng người hơi mập, khuôn mặt mũm mĩm, cười lên rất hiền lành.

“Vị này là?” trong lòng Isaias mờ mịt, không hiểu mình tại sao phải cùng kẻ không quen biết ăn cơm.

Haydn giới thiệu 2 bên, “Anh này là Edward, đặc biệt sùng bái Dược tề sư lợi hại, muốn cùng chúng ta tâm sự.”

“Vị này chính là Isaias, nhân viên có trình độ điều chế thuốc cao nhất trong cửa hàng!”

Isaias căng thẳng trong lòng, ẩn ẩn có chút dự cảm không tốt.

“Không cần khẩn trương, tôi không phải người xấu.” Edward ôn hòa nói, ” Muốn ăn cái gì tùy ý gọi, bữa này tôi mời.”

Không đợi Isaias nghĩ ra lý do từ chối khéo léo, hắn liền hứng trí bừng bừng ném ra một tràng câu hỏi, “Bình thường điều chế thuốc như thế nào? Từ ban ngày bận đến tối mịt, có phải là một khắc cũng không ngừng nghỉ? Trong quá trình chế dược, sẽ không phát sinh chuyện gì ngoài ý muốn chứ?”

Isaias còn chưa nghĩ ra trả lời thế nào, Haydn liền vượt lên trước tiếp lời, “Công việc dược tề sư này rất buồn tẻ, mỗi ngày đều lặp lại cùng một công việc, cùng một quy trình.”

“Đương nhiên sẽ không bận từ sáng sớm đến tối. Nếu như không thể nhàn hạ, công việc còn niềm vui gì nữa chứ?”

“Mọi người trong hiệu thuốc đều đặc biệt tài giỏi, sao có thể xảy ra sự cố được chứ!”

Isaias ánh mắt chợt lóe lên, không dấu vết liếc nhìn Haydn một cái.

“Trong quá trình làm việc, sẽ có hay không cảm thấy xếp cuối?” Edward hiếu kỳ truy hỏi.

“Có.” Haydn vừa nói vừa nhìn Isaias, giọng điệu u oán, “Mỗi lần nhìn thấy anh ta làm việc tốt như vậy, đều sẽ nghĩ lại bản thân có phải quá kém cỏi hay không.”

Isaias tròn mắt nhìn, không bình luận.

Trò chuyện trong chốc lát, Edward chợt cảm thấy, “Vị này có phải không thích trò chuyện hay không?”

“Đúng, anh ta chính là cái hũ nút.” Haydn giành đáp.

“Khi không làm việc, ngài sẽ làm những gì?” Edward hướng mắt nhìn Isaias đặt câu hỏi.

Haydn vừa muốn mở miệng, Isaias thản nhiên nói, ” Đọc sách, làm thí nghiệm, nghỉ ngơi.”

Edward kính nể, “Khó trách còn trẻ như vậy, đã có thể làm ra thuốc thượng phẩm!”

Isaias thái độ cao lãnh, không có thừa nhận, cũng không phản bác.

Haydn đúng lúc cắt ngang, “Tôi đói rồi, có thể gọi món trước hay không?”

“Không thành vấn đề.” Edward tốt tính đáp ứng.

Thức ăn rất nhanh lên đủ.

Isaias nắm giữ nguyên tắc “Nói ít ăn nhiều”, yên lặng hưởng thụ mỹ thực. Đồng thời thờ ơ lạnh nhạt, thưởng thức trò khôi hài do Haydn và Edward dắt tay nhau biểu diễn.

Bữa tối ăn gần 1 giờ đồng hồ.

Liên tục trò chuyện đến thực sự không còn gì để trò chuyện, Eward mới đưa lên 2 phần quà đã sớm chuẩn bị xong, khách khí nói lời tạm biệt, “Như vậy, ngài Haydn, tối mai gặp lại.”

“Được, hẹn tốt rồi.” Haydn sảng khoái đáp ứng.

Edward đứng dậy rời đi, không bao lâu ra đến cửa tiệm.

Isaias không có mở ra, tùy ý ném hộp quà ra xa, lạnh giọng nói, ” Có ý gì?”

“Không phải đã nói rồi sao? Buổi tối mời anh ăn cơm, lại giới thiệu cho anh một người bạn.” Haydn vừa nói vừa cầm đến hai hộp quà mở ra.

“Hai gốc thảo dược quý hiếm, chất lượng đều là thượng hạng, thật hào phóng

“Cậu là ngốc thật hay là giả ngốc vậy?” Isaias gầm nhẹ, “Tôi cũng không tin cậu nhìn không ra, Edward muốn đào người từ trong cửa hàng!”

Ba người ngồi cùng ngồi chung một chỗ, một người hao hết tâm tư dò la tin tức, thăm dò trong từng câu từng chữ nhằm thu hoạch tin tức hữu ích. Một người khắp nơi phòng bị không để lộ tí nào, còn một người thì như ngồi trên đống lửa, rất sợ nói sai lời sẽ bị sa thải, chỉ đành phải ngụy trang dáng vẻ cao lãnh.

Hồi tưởng lại, Isaias cũng không biết tình cảnh của ai trong 3 người thê thảm hơn.

Haydn nghiêm mặt nói, “Không phải là đào người. Ông ta chỉ là sùng bái Dược tề sư, muốn cùng chúng ta kết giao bạn bè thôi,  trước đó tôi chính miệng hỏi qua, ông ta trả lời như vậy.”

“Chuyện quái quỷ vậy mà cậu cũng tin?” Isaias lườm nguýt.

“Ông ta nói cái gì tôi tin cái đó.” Haydn chính nghĩa nói, cộng thêm dáng vẻ hiên ngang lẫm liệt.

Isaias cười xuy một tiếng. Anh xem như đã nhìn ra, Haydn đã sớm ý thức được tính toán của đối phương, “Không đổi việc khác thì đừng phản ứng, tránh cho đến lúc đó nói không rõ.”

“Ông ta ngưỡng mộ Dược tề sư trong cửa hàng chúng ta như vậy, tôi cảm thấy nên cho cơ hội, để lão chiêm ngưỡng ỏ khoảng cách gần.” Haydn chững chạc nghiêm trang nói hươu nói vượn.

Isaias cười lạnh, “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Nói cho rõ ràng. Nếu cậu cứ tiếp tục che che dấu dấu, tôi liền đi nói với Lĩnh chủ đại nhân.”

“Ai, tuyệt đối đừng!” Haydn cực lỳ sợ hãi, rốt cuộc cũng thu hồi dáng vẻ cà lơ phất phơ, nghiêm túc đứng lên.

“Trước đó không lâu, ban đêm đi ra ngoài ăn khuya, gặp phải bọn cướp. May mắn Edward đi ngang qua, áp chế đuổi người đi.”

“Để tỏ lòng biết ơn, tôi mời ông ta ăn bữa khuya. Trong lúc nói chuyện vô tình phát hiện, lão đặc biệt kính trọng Dược tề sư có tay nghề cao siêu. Lúc này đến trấn Clayton là nghe nói hiệu thuốc Alice có cao thủ, muốn hẹn ngày gặp mặt.”

“Sau đó người thành thật, chính mình là 1 trong Dược tề sư của hiệu thuốc Alice?” Isaias phỏng đoán.

“Không sai.” Haydn thừa nhận.

“Cậu có ngốc không?” Isaias cạn lời, “Kỷ luật ở Clayton nghiêm minh, ngày thường ngay cả trộm cắp cũng không thấy, kẻ nào không muốn sống mà dám chạy đến cướp bóc?”

Haydn gật đầu, “Đúng vậy, thoạt nhìn chính là cái bẫy. Cho nên tôi thuận theo làm những gì lão mong muốn, muốn nhìn thử một chút người này rốt cuộc là muốn làm gì.”

**

Tác giả có lời muốn nói:

Edward: … Nhân vật phản diện của quyển sách này quá khổ rồi.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion3 Comments

  1. Ối, lại chơi ám chiêu nữa à? Hiệu thuốc của quý bà Mia chưa đụng tường thì chưa quay đầu lại thì phải!

  2. Uầy, lại có người muốn chơi ám chiêu à? Cơ mà lần này để xem tên Eward này bị 2 bạn nhân viên này xoay mòng mòng ah. Kkk. Cứ tưởng lại gặp 1 đứa nhân viên tệ ai ngờ cũng thông minh k kém ah. Kk

    Tks tỷ ạk

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: