Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 1023+1024

2

Chương 1023: Sông Lăng Sa

Edit: Sakura Hime

Beta: Tiểu Tuyền

Ánh nắng rực rỡ chiếu trên người hắn, chiếu rọi thân ảnh lang quân càng thêm thon dài vĩ ngạn.

Hắn thần thông bực nào, nàng nhìn từ ô cửa sổ bé tí mà hắn cũng cảm thấy được, đột nhiên quay mặt lại nở nụ cười với nàng.

Nụ cười này như băng tuyết tan rã, khiến cho đôi mắt màu vàng bắn ra vô tận ấm áp, tựa hồ như năm tháng rực rỡ cũng không thể nào sánh bằng nụ cười này. Hắn vốn là tiêu điểm mọi người chú mục, không biết bao nhiêu cô gái nữ yêu nhìn trộm hắn, lần này trông thấy nụ cười của Thần Quân đại nhân, chỉ cảm thấy trái tim cũng muốn say, chỉ sợ biết rõ trong mắt của hắn trông thấy  người không phải là mình.

Ước gì hắn chỉ nhìn mình thì tốt biết bao!

Ninh Tiểu Nhàn cũng phải ôm lồng ngực. Hắn không biết giá trị nhan sắc của mình cao bao nhiêu sao? Tại sao ở trước mặt mọi người lại cười dịu dàng với nàng như thế, khiến cho trái tim nàng rung động.

Người nầy thật là quá đáng!

Nàng đóng cửa sổ lại, đợi đến tim đập bình phục lại, mới mở cửa sổ ra.

Ánh mắt Trường Thiên đã rời đi khiến cho nàng thoải mái hơn nhiều, lúc này mới có rãnh rỗi nghiên cứu tình huống phía trước. Nhược Bình biết nàng mới tỉnh lại còn hơi mơ mồ nên tiến lên phía trước rồi nói: “Đi qua sơn cốc là đến sông Lăng Sa.”

Gương mặt nàng có chút rung động: “Thế mà đã đến sông Lăng Sa rồi!”

Sông Lăng Sa chảy từ phía tây tiến vào vùng đất Quảng Thành cung, đây cũng là con sông lớn nhất khu vực này, hiện tại Quảng Thành cung thống lĩnh  mười hai châu địa giới rất rộng lớn, , lượng nước rất nhiều. Ban đầu nàng cùng phủ Phụng Thiên, Triều Vân tông định ra hiệp nghị tấn công Quảng Thành cung, sau đó bọn họ mô phỏng tuyến đường hành quân của đại quân Ẩn Lưu, trong đó có một con đường không thể không đi qua sông Lăng Sa.

Con sông lớn này chảy quanh co qua chín châu lớn, vòng lên núi tuyết ở phía Tây  rồi chảy sang phía đông rồi chia làm ba đường chảy vào biển lớn, là con sông lớn nhất ở Nam Chiêm bộ châu, sóng đánh quanh năm chưa từng ngừng nghỉ.

Đi tới nơi này, đại biểu chân chính muốn đi vào địa giới Quảng Thành cung, cũng đại biểu chiến đấu gay cấn sắp mở màn.

Nhưng trước mắt quan trọng là phải vượt sông.

Nàng thở phào nhẹ nhỏm. Trời sập xuống có người cao chống đỡ, tất cả tinh nhuệ của Ẩn Lưu đều ở chỗ này, hơn nữa có Trường Thiên tự mình áp trận. Có người chống đỡ nên nàng không biết gì về chiến trận có thể thoải mái, chỉ cần đi theo là được.

Dù sao lại không quá nhiều chuyện, nàng đuổi Nhược Bình ra ngoài rồi mới vào tầng thứ năm Thần Ma ngục. Tức nhưỡng trưởng thành đã dọn vào Tiên Thực Viên trong rừng rậm Ba Xà, nàng lại tách Tiểu tức nhưỡng mới ra, giờ phút này đang tại khỏe mạnh trưởng thành .

Hiện tại trong tay nàng nắm giữ rất nhiều tài nguyên phong phú, khác xa năm đó rời khỏi thôn Thiển Thủy, thậm chí ngay cả bộ xương cự kình trong biển cũng ném 10 bộ vào, cho dù nó từ từ cắn nuốt thì tốc độ sinh trưởng của khối tức nhưỡng cũng vượt xa bậc cha chú.

Trên mảnh đất màu mỡ giống rau câu này, trừ các thức linh thảo mới trồng ra, còn tự mình mở ra khu vực ba thước vuông, đều trồng một tấm than đen nhỏ khó hầu hạ này. Vật nhỏ xíu từ đầu tới đuôi đều đen thui, đụng một chút còn có thể rơi xuống phấn than, nhưng Ninh Tiểu Nhàn thông qua mảnh đất màu mỡ trong suốt có thể nhìn thấy, phía dưới vật nhỏ xíu đã mọc ra một tí rễ non, có thể thấy được nó đang sống  .

Vật đáng thương này tên là Lôi Kích mộc. Sơ đồ tánh mạng của nó rất nhấp nhô, mặc dù Trầm Hoàng mộc rất hiếm có, nhưng đầu tiên là bị Nam Cung Chân lấy ra dùng lúc Độ Kiếp, bị Thiên Lôi đánh chỉ còn lại có một chút sinh cơ, sau đó lại bị Ninh Tiểu Nhàn chuyển tặng cho Phó Vân Trường, ba năm cũng không nhận được năng lượng bổ sung. Nhóc này cũng thực là”Cây kiên cường” , còn có thể duy trì sinh cơ, cho đến trước đó không lâu mới trở lại trong tay nàng. Đáng tiếc ngày vui ngắn hạn, nàng chỉ dùng Tức Nhưỡng nuôi mấy ngày, lúc đang ở bên trong Vân Mộng Trạch Lôi Kích mộc bị Trầm Hạ cầm đi gánh chịu Tất Phương thần hỏa  nung khô.

Cho đến lúc này, nó mới xem như chân chính thoát thai hoán cốt, từ đó tiền đồ bất khả hạn lượng. Mặc dù còn chưa nghĩ kỹ tương lai sử dụng như thế nào nhưng sau khi Ninh Tiểu Nhàn rời khỏi Vân Mộng Trạch thì dốc lòng tài bồi nó. Đáng tiếc vật này chỉ sợ có Tức Nhưỡng  thúc dục hiệu quả mọc nhanh, đã qua bảy, tám ngày rồi mới mọc ra được mấy ngọn non, xem ra lại giống như Huyết Ngô đồng lại là một ăn linh lực nhà giàu. Có điều càng là bảo bối quý hiếm thì năng lượng hao tổn càng nhiều, đây cơ hồ là chuyện chắc chắn, cho nên nàng đã tính số dinh dưỡng của Tức Nhưỡng cùng với Lôi Kích mộc, định trường kỳ kháng chiến.

Ở trong Thần Ma ngục quay một vòng lại đi ra ngoài đã đến buổi trưa.

Gió thổi qua mắt mang hơi ẩm đoán được nơi này có sông hồ cách không xa.Quả nhiên bay qua một cái dốc đứng, nàng đã trông thấy sông lớn cuộn trào.

Sông Lăng Sa quả nhiên danh bất hư truyền, quanh co khúc khủyu đến nơi này, cũng không biết là mang bao nhiêu phù sa, dòng nước vẩy đục vàng khè. Loại vàng đục này đại khái chỉ có sông Lưu Sa trong《 Tây Du kí  hoặc là sông Hoàng Hà của Trung Quốc mới  có thể so sánh được. Bằng nhãn lực của nàng, đều có thể nhìn đến trong sông có vô số  nước xoáy đang đảo quanh, có thể thấy được phía dưới trải rộng đá ngầm, cho nên nhìn bằng mắt thường không thấy  dòng chảy xiết cuồn cuộn.

Đối với người phàm mà nói đây là một con sông rất hiểm ác, chỉ có người chèo thuyền kinh nghiệm rất phong phú mới dám ở chỗ này đi thuyền đưa đò, hơn nữa hàng năm người chết ở sông Lăng Sa đếm không hết. Song nghĩ đến bờ bên kia đi, không thể không mạo hiểm bởi vì không còn đường nào thông hành cả.

Hiện tại, đại quân Ẩn Lưu cũng gặp phải vấn đề này. Phía trước bộ đội đã dừng lại, xếp thành một hàng, bờ sông chi chít đứng đầy yêu binh. Đứng ở nơi này một đầu chỉ thấy sóng nước cuồn cuộn liên tiếp phía chân trời, lấy thị lực của nàng mà cũng không thể trông thấy bờ bên kia.

Từ nơi mọi người đặt chân cho đến bên kia bờ sông Lăng Sa cách khoảng bảy mươi bảy cây số!

Khoảng cách này thì đa số yêu quái cũng có thể bay qua được, nhưng trên đường gặp tập kích phải làm thế nào?

Hơn nữa Ninh Tiểu Nhàn biết, đây là Ẩn Lưu trước đó đã học qua, chọn lựa nơi con sông hẹp nhất để chuẩn bị vượt sông. Phải biết rằng, chiều rộng lớn nhất của sông Lăng Sa  là khoảng ba trăm bảy mươi lăm cây số! Cho dù là Thất tử vỗ cánh phi hành, cũng phải bay rất lâu.

Đằng trước không đường, đại quân đi tới nơi này phải dừng lại, lẳng lặng đợi chờ.

Nàng thở dài thậm thượt nói: ” Vượt sông thế nào đây?”

Nhược Bình nhẹ giọng nói: “Do Đại Nhân quyết định, tỳ nữ không biết.”

Ninh Tiểu Nhàn cũng chỉ hỏi bâng quơ không có trông cậy vào Nhược Bình tiểu thị nữ có thể biết cơ mật trong quân. Nhưng khi nhìn nước chảy hiểm ác thì nàng vẫn nhăn đầu lông mày lại, mơ hồ có chút bất an. Ở trong khu vực Quảng Thành cung nên không thể điều tra phi thoi tới chở người. Nhưng mặt sông rộng thế này liệu có biện pháp gì?

Mặc dù nàng không hiểu hành quân bày trận nhưng cũng biết con sông lớn cuồn cuộn  này  tất nhiên là vách tường thiên nhiên của Quảng Thành cung. Đại quân Ẩn Lưu quân dung chỉnh tề, thế lực khổng lồ, lúc hành quân cứng như bàn thạch, cơ hồ tìm khắp không tới biện pháp đánh tan nó, nếu không mượn cơ hội vượt sông  bị thương nặng thì bọn ta cảm thấy tướng lãnh chỉ huy đối phương có thể đi ăn cứt.

 

            Chương 1024:  Vượt sông

Vấn đề ngay tại đây, bàn cờ này song phương không biết lá bài tẩy lẫn nhau thì phải đánh làm sao đây? Nàng nhìn về phía Trường Thiên.

Đang thời khắc mấu chốt nên hắn sẽ không nhìn sang, nhưng lúc nghiêng đầu căn dặn mấy câu, rồi sau đó mệnh lệnh từng bậc từng bậc truyền xuống. Chỉ một lúc sau, đại quân Ẩn Lưu bên bờ đột nhiên từ đó tách ra, nhượng xuất một khu đất trống rộng lớn. Tiếp theo, thì một đội tiếp một đội tinh tráng yêu vệ nối đuôi nhau đi vào  khu đất này, nhanh chóng nhồi chặt. Khôi giáp của các yêu binh đều khác nhau, trong màu đen xen lẫn màu xanh, mảnh giáp trên vai điêu khắc mặt sư tử, đây là đoàn quân tinh nhuệ Toan Nghê giáp.

Khôi giáp này có năng lực phòng hộ gấp ba lần khôi giáp bình thường, kèm theo chống nước lửa, chống bụi, do đó chi phí cũng không rẻ.

Ninh Tiểu Nhàn ờ khẽ một tiếng nói: “Toan Nghê Tinh Vệ đều là tinh nhuệ trong quân, phái ra đánh trận đầu sao?” Chỉ nhìn Trường Thiên phái ra Tinh Vệ , cũng biết hắn đã ngờ tới đối phương tám phần là mai phục. Nếu đã đi tới nơi này, chỉ sợ Quảng Thành cung mang dương mưu tới thì Ẩn Lưu nhất định phải tiếp.

Làm cho nàng tò mò là kế tiếp Ẩn Lưu phải như thế nào để đưa đám tinh nhuệ này qua sông?

Cái vấn đề này không có khốn nhiễu nàng quá lâu. Bởi vì nàng đã nhìn thấy không ít trong tay yêu binh đứng ở mép nước đều có ánh sáng màu đỏ chợt lóe, sau đó thật xa, nhanh chóng biến mất trong nước. Cứ như vậy vội vã thoáng nhìn, nàng chỉ nhìn ra đây nên là cá chép.

Hình thể quá nhỏ, cùng lắm dùng báo tin.

Ước chừng thời gian uống cạn chung trà, dưới mặt sông bắt đầu xuất hiện thân ảnh khổng lồ. Mặc dù nước sông mờ nhạt nhìn không rõ lắm, những sinh vật này cực lớn khiến người ta tặc lưỡi.

Trên địa cầu thì động vật lớn nhất  là cá voi xanh, chiều dài đại khái ở mười trượng ( ba mươi ba thước ). Nhưng nàng nhìn ra, những sinh vật ở dưới đáy nước chiều cao chắc chắn vượt qua hai mươi trượng ( sáu mươi bảy thước ), mặc dù còn xa xa so ra kém Huyền Vũ chân nhân nhưng không chịu nổi số lượng nhiều.

Không sai, những cự thú này bắt đầu ở bên bờ một đầu đón một đầu trèo lên mặt đất, nước trong suốt  chảy từ hai bên thân thể lăn xuống đi, giống như là vô số chiếc tàu ngầm mô hình nhỏ nổi lên mặt nước, khiến bờ sông rộng rãi trở nên chật chội.

Những sinh vật này rốt cục lộ ra chân diện mục. Làn da thô ráp ngăm đen, mọc vô số ký sinh vật  kình yêu, lưng giáp con rùa lớn cứng rắn so rộng rãi hơn mười mấy cái bàn tròn gộp lại, nhìn một đám thủy tộc to lớn trừ một sinh vật tương tự con cua, còn lại nàng không nhận ra, hình thể rất kỳ quái

Điểm chung duy nhất của bọn nó chính là hình thể khổng lồ. Nàng thô sơ giản lược đếm qua, có ít nhất hơn một trăm con. Còn vô số lơ lửng ở bên bờ, thỉnh thoảng có bọt nước khổng lồ  từ trong mũi yêu quái kình loại phun lên giữa không trung, thật là một tình càng hoành tráng nói không ra lời  !

Tuy hoành trang nhưng đối với bốn mươi vạn người Ẩn Lưu đại quân mà nói thì trận chiến này vẫn còn quá nhỏ. Sau khi cự thú nổi lên mặt nước thì không nhúc nhích, trong Ẩn Lưu quân nhưng vang lên tiếng thi hành mệnh lệnh. Ngay sau đó, yêu vệ đang mặc Toan Nghê giáp bò lên trên lưng cự thú. Bọn họ đều để hình người đi lên, cho nên trên lưng một đầu cự thú ước chừng có thể ngồi gần trăm tên yêu vệ.

Cứ như vậy mất khoảng hai nén hương thì đã có gần một vạn Tinh Vệ Toan Nghê giáp leo lên lưng cự thú đứng vững.

Đầu lĩnh cự thú phát ra một tiếng ngâm nga, sau đó chậm rãi rời đi bên bờ, bơi về hướng bắc sông Lăng Sa.

Nhìn đến đây, Ninh Tiểu Nhàn đã hiểu chẳng biết lúc nào Ẩn Lưu đã hợp tác với thủy tộc trong sông Lăng Sa, do bọn họ chở đi yêu vệ sang sông. Có điều còn dư lại này mấy chục  vạn người phải chuyển vận như thế nào đây? Chỉ sợ không có Quảng Thành cung chèn ép, đám cự thú cũng ít nhất phải qua lại mười mấy lần mới có thể vận chuyển xong.

Mất nhiều thời gian như thế lại phân tán  binh lực, cũng đủ cho đối thủ dạy cho Ẩn Lưu một bài học.

Cự thú lên đường, tất cả đều ôm đoàn hành động. Gần một trăm con quái vật lớn tạo thành  hạm đội, ở trên mặt sông lưu lại tảng lớn tảng lớn bóng đen, tựa hồ có thể cắt đứt con sông lớn. Đợi đến cự thú bơi vào trong sông, lũ yêu mới nhìn rõ cự thú quanh thân lại có vô số vây cá du động, hiển nhiên Thủy Tộc cũng sợ gặp gỡ chặn đánh, phái ra hộ vệ. Thấy tình huống như thế, nàng nheo mắt lại, nhất thời hiểu trong lãnh thổ sông Lăng Sa này chỉ sợ cũng không phải là một nhà Thủy Tộc độc đại.

May mắn cho đến đám cự thú biến mất ở trong phạm vi nàng nhìn thấy, mặt sông đều là gió êm sóng lặng, không có địch nhân lộ diện, trong nước không có chém giết tranh đấu, đám cự thú một đường đi xa, thân ảnh rộng rãi ở trên mặt sông càng ngày càng nhỏ.

Không có ai buông lỏng tâm tình. Trong nước chưa từng gặp tập kích, đã nói lên lên bờ sau được “Hoan nghênh” , sợ rằng đặc biệt nhiệt liệt.

Qua không biết bao lâu, chỗ rất xa là bầu trời bao la đột nhiên dâng lên hơn mười đạo lửa khói, chỉ có hai màu:

Màu đỏ cùng màu xanh.

Những thứ lửa khói này tần số cũng là đặc chế , cho dù đánh vào  trong đám mây còn có thể phát ra ánh sáng cực chói mắt trong phạm vi hai trăm dặm thì quân đội bạn đều có thể thấy được.

Lửa khói  màu xanh hàm nghĩa hết sức minh xác, tiếp xúc tỏ vẻ Tinh Vệ đã thuận lợi đã tới bờ phía Bắc sông Lăng Sa.

Về phần lửa khói màu đỏ, vừa lên trên trời tựu giương nanh múa vuốt, ánh sáng màu đỏ như máu tươi, ý càng thêm đơn giản:

Địch tập kích!

Ẩn Lưu đại quân sắp hàng ở bờ phía nam nhất thời xôn xao .

Tướng soái ở phía sau lặng lẽ không tiếng động. Trong quân rất nhanh vang lên quát mắng, trấn áp tất cả tiếng xôn xao xuống.

Lúc này mặt Trường Thiên không đổi sắc, quay đầu ban bố mệnh lệnh mới, cho nên bờ sông tự động thanh lý ra một ít khối đất bằng phẳng, yêu binh liên tiếp chuyển hòn đá khổng lồ  màu trắng ra, sau đó bắt đầu xây dựng, rất nhanh dựng thành hình thức cổng vòm  ban đầu .

Vật này thì thật ra Ninh Tiểu Nhàn không xa lạ, nàng nhìn kỹ sau đó ánh mắt sáng lên:

Chắc là Ẩn Lưu từ trận đánh Hồng Vân đài thu được trận pháp Đại Bàn Sơn. Đây là tổ hợp loại pháp khí phụ trợ, lúc đó Hắc Phong quân cần tất cả sáu cái trận pháp Đại Bàn Sơn, mỗi cái đều cao tới năm trượng, rộng đến ba trượng. Thứ này vốn là thần khí để vận chuyển binh lính, nói cách khác chỉ cần Tinh Vệ Toan Nghê giáp đứng vững ở bên bờ bên kia rồi dựng trận pháp Đại Bàn Sơn thì có thể vận chuyển toàn bộ đại quân ở bên bờ phía nam sang.

Quả nhiên là biện pháp hay.

Chỗ khó của trận này rốt cục đã có thể giải quyết

. . . . . .

Cự thú du động với tốc độ rất nhanh, rốt cục nhóm Tinh Vệ thấy đường chân trời bờ phía bắc  .

Còn chưa nhích tới gần, là có thể nhìn ra bờ cát màu vàng bờ bên kia kéo dài  ít nhất ba mươi dặm, hơn nữa địa hình rất trống trải, màu xanh biếc của rừng rậm nhìn rất xa mới thấy .

Địa hình trống trải  như vậy, đối với bọn hắn mà nói cũng không phải là tin tức tốt.

Chỉ nghe thấy một tiếng ra lệnh, lũ yêu rối rít dùng đan dược đã được chuẩn bị sẵn. Đây là nhóm đan sư Ẩn Lưu đặc chế  Hồi Thiên đan, nghe thấy tên liền biết là dược của Hổ Lang, hiệu quả là trong một khắc đồng hồ có thể tăng cường thể năng thật lớn, thân thể yếu ớt cảm nhận được sâu sắc nhất, cũng tăng nhanh tốc độ khép vết thương  lại.

 

Discussion2 Comments

  1. Có vẻ lâu lắm trường thiên mới cười tươi như vậy trước mặt mọi người. TN vẫn không có lực chống đỡ như vậy.
    Vậy là tới địa phận QTC rồi. Trận chiến này cuối cùng cũng nổ ra. Chỉ là hi vọng có thể vận chuyển toàn bộ yêu binh sang đc bờ bên kia thuận lợi.
    Cảm ơn edictor

  2. Trường Thiên không biết có biết là gương mặt của chàng có tính sát thương cao đối với nữ giới hay không mà chàng còn cố tình cười với Ninh Tiểu Nhàn, hại nàng tim suýt nhảy ra ngoài. Đội quân Ẩn Lưu tới sông Lăng Sa không biết có gặp biến cố gì không.
    Mong chương sau. Cảm ơn editors

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: