Dị Giới Lĩnh Chủ Sinh Hoạt – Chương 57+58

6

Chương 57: Thương hội Tường Vi 1

Edit: Jenny

Beta: Sakura

Thịt xiên nướng ngay khi được đưa ra rất được hoan ngênh, dẫn đến việc kinh doanh rượu lúa mạch cũng rất hưng thịnh.

Số lượng tiêu thụ ở cửa hàng mỗi ngày đều tăng cao, ba bốn ngày lại tăng gấp bội. Alice lật xem sổ sách, vẫn không cảm thấy hài lòng.

Trong suy nghĩ của cô , rượu Hỏa Diễm, rượu Thanh, rượu Tam Nhật, rượu Lôi Quả có công hiệu thần kỳ, hẳn là buôn bán rất tốt mới đúng. Nhưng trên thực tế, đại đa số người dùng lại không đủ khả năng tiêu phí.

Trái lại, số lượng pháp sư ở Học viện Hoàng Gia cực nhiều, cũng mua nổi, đúng lúc lại nghỉ định kỳ, cũng không biết mọi người đã chạy đi nơi nào rồi.

“Tạm thời trước không gây sức ép, đợi đến tháng 3 khai giảng lại tính đến.” Alice đóng sổ sách lại.

Đúng lúc này, Ryan đẩy cửa tiến vào, vẻ mặt ngưng trọng, nhẹ giọng nói, “Thưa quý cô Alice, người của Thương hội Tường Vi đến.”

Thương hội Tường Vi? Nghe có chút quen tai, Alice ngẫm nghĩ nửa ngày, vẫn không nhớ ra đã nghe được từ đâu.

Nhìn thấy vẻ mặt Lệnh chủ mù mịt, Ryan chủ động giải thích, “Sau mùa thu hoạch mỗi năm, Thương hội Tường Vi sẽ thành lập một thương đôi, đến trấn Clayton thu mua lương thực.”

Nói đến như vậy, Alice tập tức nhớ ra, “Là đám người cố ý ép giá thu mua kia?”

“Đúng vậy.”

“Đến thì đến thôi, năm nay không có lương thực dư thừa có thể bán cho họn bọ, đoán chừng không làm được cái buôn bán gì.” Alice bĩu môi, đối với đám người “thừa nước đục thả câu”, bóc lột cư dân, không có  chút hảo cảm nào.

“Vậy không tiếp đãi sao?” Ryan thử dò hỏi.

Những năm qua trông mong thương đội thu mua lương thực có thể đưa racái giá tốt chút, bọn họ đều là tận tâm chiêu đãi nồng hậu. Nhưng mà lôi kéo cũng chưa từng thành công, giá thu mua cũng không hề tăng thêm.

“Không cần phản ứng, cứ xem họn bọ là du khách qua đường bình thường.” Alice quả quyết nói.

Vừa nói vừa nghĩ trong lòng, thương đội ép giá ép đến tàn nhẫn, một chút cũng không nể mặt mũi, họn bọ cần gì phải cố ý lấy lòng.

“Tuân mệnh.” Ryan cúi đầu, cố gắng đè nén khóe miệng đang giương lên.

**

“Đây là thời tiết quỷ gì vậy? Quả thực là muốn nóng đến chết người.” Tại đại sảnh khách sạn, Charles ngồi trên ghế mắng chửi, tâm tình càng thêm buồn bực.

Qua một lúc, thị vệ trở về bẩm báo, “Đại nhân, tôi đi đến Phủ đệ Lệnh chủ, báo với bọn họ ngài đã đến, nhưng …”

Anh ta muốn nói lại thôi, vẻ mặt có chút chần chừ.

“Nhưng cái gì? Có lời mau nói, đừng lề mà lề mề!” Charles không kiên nhẫn nói, “Quản gia của bọn họ có phải muốn mời chúng ta đến Phủ đệ Lệnh chủ ở không?”

Không đợi thị vệ tiếp lời, Charles liền lộ ra vẻ mặt ghét bỏ, “Nói đến cũng là  Nam tước, nơi ở lại bình thường, còn không bằng nơi ở của  nhân viên trong Thương hộ Tường Vi.”

Tiếp đón thở dài, như đang tự an ủi bản thân mình, “Quên đi, đi ra bên người, không cần chú trọng nhiều như vậy.”

Đứng dậy, ra hiệu cho thị vệ dẫn dường, “Đi thôi, trước hãy mang hành lý qua đây.”

Thị vệ rũ mắt xuống, buồn bực nói, “Quản gia Ryan nói, ông biết rồi.”

“Biết rồi, sau đó thế nào?” Charlie truy hỏi.

“Sau đó liền không có sau đó nữa …” Thị vệ hận không thể tự đem bản thân chôn xuống, “Không có mời chúng ta đến Phủ đệ của Lệnh chủ ở, cũng không đề cập đến việc giao dịch lương thực.”

Charlie ánh mắt đờ đẫn, thập phần hoài nghi là do thời tiết quá nóng, thế cho nên bản thân gặp ảo giác.

“Tôi nghe xong cũng cảm thấy kỳ quặc, hỏi thêm vài lần. Sau tên Quản gia đại khái ngại phiền, liền nói với tôi, người của thương đội đến thì đến thôi. Chỉ cần không gây phiền phức cho cư dân, muốn ở khách sạn thì ở, muốn ở nhà dân thì ở, bọn họ sẽ không cản trở.” Thị vệ càng nói thanh âm càng thấp.

“Biết sẽ không nâng được giá thu mua lương thực, cho nên lười tiếp đãi sao?” Charlie phát ra ý cười lạnh lẽo, “Sao ông talại không nghĩ đến, giá thu mua không thể nâng lên, nhưng có thể ép xuống thấp!”

Thị vệ rũ mắt xuống, không dám nhiều lời.

Suy tư một chút, Charlie rất nhanh quyết định, “Nếu đã không cho đến ở trong Phủ Lệnh chủ, chúng ta ở lại khách sạn này.”

Thành viên thương đội lên tiếng đáp ứng, tại lúc này đem hành lý trên xe ngựa chuyển vào.

Charlie ánh mắt léo sáng, nhẹ giọng thì thầm, “Hiện tại nhịn cơn tức này, trong lúc đàm phán đều sẽ đòi lại, chờ đó cho ta.”

Anh ta thầm hạ quyết tâm,  thời điểm mua lương thực, ép giá tuyệt không nương tay.

**

Một ngày trôi qua.

Hai ngày trôi qua.

Ba bốn năm ngày trôi qua.

Rayan không mảy may có ý tứ đến cửa đàm phán, thật giống như đã quên mất bọn họ.

Charlie ngoài miệng không nói gì, nhưng dần dần có chút ngồi không yên.

Buổi chiều ngày thứ 6, vẫn y cũ không có người đến cửa thăm hỏi, anh ta nói, “Tôi ra ngoài tản bộ, các anh đợi ở khách sạn.”

Trừ bỏ tên thị vệ nhanh chân đuổi kịp, bảo vệ an toàn của anh ta thì những người còn lại đều thành thật ở trong phòng đợi.

Kỳ quái, quá kỳ quái rồi, quản gia của Phủ lệnh chủ từ trước đến nay đối với người của thương đội đều khách khí, vì sao năm nay lại thay đổi thái độ rồi? Charlie vừa suy tư vừa đi lang thang trong trấn.

Khóe mắt chợt nhìn thấy thứ gì đó, hắn bất giác dừng chân.

Dừng chân ngóng nhìn, chỉ thấy một tiểu đội khoảng 10 người đang trải đường. Những viên đá xanh được trải trên mặt đường, không bao lâu, con đường trở nên bằng phẳng.

Đồng tử Charlie có chút co rút, anh ta hỏi thị vệ, “Lúc chúng ta vào trấn, hình như không nhìn thấy gạch đá? Trên mặt đất vẫn rất gồ ghề.”

Thị vệ nhìn quanh một lượt, đáp lời, “Phương hướng không đúng, còn chưa trải đến chỗ chúng ta đi qua lúc tiến vào trong trấn.”

Charles trầm mặt không nói. Nấu anh không nhận lầm, thứ những người này đang cầm rõ ràng là đá xanh! Loại vật liệu này rất thích hợp dùng để trải đường, sau trải xong mặt đất liền có màu thiên thanh, rất đẹp mắt, còn không dễ bị mài mòn.

Cũng bởi vậy, đá xanh giá cao không giảm, chỉ có Vương đô và lãnh địa Bá Tước mới dùng đến.

” Thế mà Clayton dùng gạch đá xanh trải đường? Gặp phải quỷ rồi!” Trong lòng Charlie rối bời, cảm giác thế cục đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Tiếp tục tiến lên, quán ven đường dần dần tăng nhiều.

“Sandwich đây, sandwich rất ngon, 10 đồng 1 phần.”

“Bánh mì trắng tươi mềm, 1 khối chỉ 3 đồng! Mua 2 khối tặng cháo lúa mạch!”

“Cá nướng tươi mới đây! 1 con 6 đồng tiền, 2 con 10 đồng tiền. Chỉ còn 3 con cuối cùng, muốn mua thì nhanh chân lên!”

Tiếng rao ồn ào không ngớt, Charlie càng vượt đi lên vẻ mặt càng kém, cuối cùng sắc mặt đều xanh méc.

“Đại nhân, ngài không có việc gì chứ?” Thị vệ cực kỳ lo lắng.

“Tính sai rồi!” Chỉ ngắn ngủi hai từ, rất giống từ trong kẽ răng sắp xếp buông ra.

“Hả? Như thế nào?” Thị vệ 1 mặt mờ mịt.

“So với lần trước đến Clayton, cư dân trên trấn nhiều hơn.” Charles bình tình phân tích.

“Quán bên đường đa số bán thức ăn, việc buôn bán rất tốt.”

“Nói cách khác, lúa mạch thu hoạch được đủ cho nội bộ trong lãnh địa tiêu dùng, không cần bán cho thương đội vãng lai.”

“Chẳng trách tên quản gia trong Phủ Lệnh chủ không xem chúng ta ra gì, hóa ra ông ta không có ý định bàn chuyện làm ăn với chúng ta!”

Nói xong câu cuối cùng, anh ta không khỏi nghiến răng tức giận.

Lúc này có hương thơm kỳ lạ bay đến. Cùng lúc đó, tiếng nói chuyện mơ hồ không rõ lọt vào tai, “Sandwich vẫn là chọn vị thịt heo, hương vị rất tuyệt!”

Chủ quán khiêm tốn cười nói, “Nói đến món ngon, đường nhiên là gà hoàng kim của cửa hàng thực phẩm và thịt xiên nướng của quán rượu Alice. Tôi đây tính là cái gì chứ? Cách thức chế biến cũng do người cho đấy.”

“Đều ngon cả. Quan trọng nhất là, món của ông rẻ nhất.” Khách hàng cảm khái xuất phát từ trái tim, nuốt nước mắt chua xót vào trong vì túi tiền cạn kiệt của mình.

“Còn không phải nhờ vào phúc của Quý cô Alice sao?” Chủ quán giọng nói mang theo cảm kích, “ Từ khi cô ấy lên làm Lệnh chủ, sinh kế của mọi người mỗi ngày trôi qua đều tốt!”

“Xin chào, tôi muốn 1 cái sandwich vị thịt heo.” Charlie tiến đến.

Đợi sandwich đưa đến tay, Charles cắn một ngụm, điềm nhiên như không hỏi, “Mọi người đang nói Quý cô Alice là vị nào?”

“Xem ra anh chính là người mới đến! Quý cô Alice chính là Lệnh chủ đương nhiệm của trấn Clayton, kế thừa tước vị không lâu. “ người khách hàng tựa như quen thuộc đáp lời.

Động tác Charles rõ ràng cứng đờ. Tin tức Lệnh chủ làm anh takhiếp sợ, càng khiến người ta ngoài ý muốn là, sandwich trên tay cực kỳ ngon!

Anh đã ăn khắp Vương đô, đều không tìm được món ăn có thể sánh cùng. Nghĩ như vậy, việc buôn bán phát của quầy hàng, dường như có thể lý giải được.

Khách hàng ăn xong điểm tâm, liền xoay người rời đi.

Charles lưu lại ở gần quầy hàng, vừa ăn vừa cùng người khác nói chuyện phiếm, “Lệnh chủ Alice là người như thế nào? Những gì mọi người nói tôi đều tò mò nha.”

“Vị lệnh chủ này là người tốt hiếm thấy!” Chủ quán khen không ngớt, “Khi còn chưa kế nhiệm, đã dùng phát thuật Quang minh chữa bệnh miễn phí cho cư dân.”

“Sau khi kế nhiệm, dưới sự quản lý của cô ấy , mọi người đều được ăn no, mặc ấm, còn không cần rầu rĩ tìm không được việc làm.”

“Trước đó không lâu có vài người đui mù rêu rao, nói cái gì mà trấn không đủ lương thực, cư dân mai này sẽ chết đói, tôi khinh, đều là ác ý hãm hại! Ai đến cửa hàng lương thực mua không được lương thực? Cư dân có ai không được ăn no? Rõ ràng là nói hươu nói vượn!”

“Quý cô Alice chính là Pháp sư toàn hệ, đám người này nói dối không căn cứ, cũng không sợ gặp báo ứng.”

“Lệnh chủ tân nhiệm thật là tài giỏi!” Charles tận lực cổ vũ, cùng với chủ quán tán gẫu, đem Lệnh chủ đương nhiệm khen rồi lại khen.

Trên mặt cười hì hì nhưng trong lòng đã sớm nổ tung – đến một nơi sắp cạn kiệt lương thực để mua lương thực, đây không phải là ngốc sao?

Tuy nói chủ quán khăng khăng là lời đồn, là có người đố kị Lệnh chủ tài giỏi, cố ý tung tin đồn nhảm, nhưng Charles cho rằng, không có lửa làm sao có khói. Cho dù là tin đồn, trước cũng đã có manh mối.

Thăm dò tin tức không sai biệt lắm, hắn lại mua 2 phần sandwich, 1 phần cầm trên tay, 1 phần vứt sang cho thị vệ.

“Đại nhân, bây giờ làm sao đây?” Thị vệ chờ người dẫn đầu thương đội ra chủ ý.

Charles cắn một ngụm sandwich, lạnh nhạt nói, “Không nghe thấy lời tên chủ quán vừa mới nói sao? Trấn Clayton sắp không còn lương thực rồi! Còn thu mua cái gì nữa? Sáng sớm mai liền đi thôi.”

Quả thực là vậy sao? Thị vệ than nhẹ trong lòng, tập trung gặm sandwich, lại không tiếp tục mở miệng.

**

Chạng vạng tối, đại sảnh quán rượu ngồi đầy người. Có khách hàng muốn tiến vào quán uống ly rượu, lại phát hiện đã sớm không còn chỗ.

Thời điểm mấu chốt, Alice quyết định kịp thời, “Mang cái bàn ra ngoài cửa, sắp xếp thêm vài chỗ ngồi đi.”

“Đã rõ.”

Quán rượu đã khai trương được một thời gian, trong cửa hàng đã sớm tuyển nhân viên mới, nhân thủ rất đầy đủ. Chỉ thị vừa mới đưa ra, liền có vài người lập tức thực hiện tốt.

Không tốn chút công sức, tại cửa của quán rượu đã được xếp một dải bàn, để cho người đến ngồi nghỉ.

Có khách hàng ngại không khí trong phòng buồn bực, chủ động mang thịt xiên nướng ra bên ngoài. Theo số người tăng dần, hương thơm của thịt nướng dần tản ra trên đường phố.

Lại ngay đúng lúc này, màn nước tuyên truyền bắt đầu trình chiếu.

Bia lúa mạch màu hoàng kim đổ vào trong ly, tràn ra bọt nước trắng xóa.

Người qua đường nhìn thấy, tiếng nuốt nước bọt “ừng ực” phát ra liên tiếp – người uống qua đều biết, bia lúa mạch hương thơm xông lên, hương vị thuần khiết thơm ngon, dư vị vô tận.

Video vẫn còn tiếp tục.

Phần lớn xiên nướng được quết lên những tương sốt khác nhau, rơi vào khay không. Đón lấy, nhân vật mini nắm lấy thanh trúc trong tay.

Một ngụm thịt xiên nướng, lại uống 1 ngụm bia, cảm giác rất tuyệt! Bia phối với đồ nướng quả thực là món ngon tuyệt đỉnh!

Có vài người qua đường từng nếm qua thịt xiên nướng, lúc này bỗng nhớ đến nỗi sợ hãi ăn thịt xiên liên tục không ngừng được.

Xiên nướng nhanh chóng giảm đi, que trúc nhanh chóng tăng lên, ly bia dần dần thấy đáy. Không bao lâu, trên bàn chỉ còn lại 1 đống que trúc, nhân vật mini sờ bụng, phát ra tiếng thở dài thỏa mãn.

Video đến đây kết thúc, bắt đầu 1 vòng phát mới.

Người đi đường: Tôi muốn về nhà.

Chân: Không, tôi không muốn

Sau đó tự ý thẳng hướng đến quán rượu mà bước đi.

**

Về đến khách sạn, Charles thông báo sáng sớm ngày mai rời khỏi trấn Clayton.

Bởi vì thành viên thương đội đã buồn bực trong khách sạn vài ngày, là đêm cuối cùng, Charles đơn giản buông bỏ giới hạn, cho phép bọ họ kết bạn dạo chơi khắp nơi.

Kết quả, vừa ra đến cửa lớn khách sạn, cả đám người đã ngửi thấy  mùi thơm của thịt nướng. Cơ hồ theo bản năng, bọn họ theo hướng mùi thơm bay tới mà đi.

**

Tác giả có lời muốn nói:

Charles trên mặt cười hì hì, trong lòng:

Buổi tối thứ 1

Charles: Sáng sớm ngày mai rời đi

Sáng ngày hôm sau:

Charles: … Em gái nó, đi không được rồi ≧﹏≦

***************

Chương 58: Thương hội Tường vi 2

Gần đây, tâm tình Gerry phiền muộn, cả ngày than ngắn thở dài.

Mary nhìn thấy, không khỏi buồn bực, “Đây là thế nào?”

“Sắp phá sản rồi!” Gerry đau khổ nhắm mắt lại, “Tiền lương mỗi tháng khi tới tay, chuyện đầu tiên là chạy đến quán rượu làm một bữa hoành tráng.”

“Mấy ngày sau đó là ăn ăn uống uống, chạy qua lại giữa quán rượu và cửa hàng thực phẩm. Thỉnh thoảng Abe nhịn không được, còn phải mua cho nó 1 ly rượu Hỏa Diễm.”

“Hết tháng thì 1 xu cũng không còn, ngược lại tiền tiết kiệm còn bị bay đi….”

Thoạt đầu mới đến Clayton định cư, Gerry rất cao hứng. Thu nhập ổn định, không cần mạo hiểm, món ngon ở trên trấn, có thể ăn mỗi ngày, cuộc sống bình ổn vô cùng thích ý.

Nhưng mà dần dần, cậu nhận thấy sự tình có chút kỳ quái – vừa không mua trang bị, lại không mua quyển trục, thuốc, thậm chí không mua chút quần áo mới nào, tiền lương bất tri bất giác liền bị tiêu sạch! Tiền đều chạy hết đến nơi nào chứ?

Anh gãi gãi đầu da, vẻ mặt đau khổ, lâm vào trầm tư.

“Bị ăn sạch đấy.” Mary nói như là chuyện hiển nhiên, “Mỗi ngày mua cho vật cưỡi ly rượu Hỏa Diễm, thỉnh thoảng lại tự mình mua uống thử, ăn thêm vài xiên thịt nướng, tiền chẳng phải là bị tiêu hết sao?”

“Không phải ngày nào cũng mua rượu!” Gerry nhấn mạnh, “Nếu là do nuông chiều sư thứu, sớm đã không còn tiền rồi.”

“Vậy thì không biết rồi.” Mary nhún nhún vai.

“Cô thì sao? Tiền lương đủ dùng sao?” Gerry ngẩng đầu hỏi.

Mary cười ha ha, mặt không chút thay đổi nói, “Anh là kiếm sĩ, còn tôi là Pháp sư.”

Không chỉ tọa kỵ muốn uống Hỏa Diễm rượu, ngay cả chính cô, cũng thỉnh thoảng muốn uống 1 ly.

Gerry, “. . .”

Anh không nói lời gì, nhưng trong đôi mắt chứa đầy sự đồng cảm.

Mary quay phắt đi, tận lực dùng giọng bình tĩnh mở miệng, “Tiêu tiền lương nhanh lắm, vốn dĩ đã không dùng. Vì không để cho mình và vật cưỡi chết đói, tôi trong lúc rảnh đã mang theo Lena vào trong núi U Minh đi săn”

“Giảm tần suất uống rượu, lại chịu khó một chút, những đồ dùng này nọ mua ít 1 chút, miễn cưỡng cũng đủ dùng.”

“Nói chung, vẫn tốt, có thể sống sót.”

Nghe vậy, Gerry không khỏi hoài nghi nhân sinh. Thành viên của đoàn mạo hiểm Sư thứu đuôi đỏ đều là tinh anh của Đế quốc, lúc nào lại lưu lạc đến mức cơm cũng ăn không nổi?

Ngoài mặt, bọn họ nhận làm thuê cho Lệnh chủ Alice, mỗi tháng nhận tiền thù lao từ tay cô .

Nhưng trên thực tế, sau đó đa số thành viên trong đoàn mạo hiểm sẽ lại đem phần lớn tiền lương tiêu vào quán rượu và cửa hàng thực phẩm. Dạng pháp sư như Mary, còn phải làm thêm kiếm phụ cấp, mới miễn cưỡng đủ ăn đủ uống đủ dùng, đạt đến cân bằng thu chi.

…. Dường như có chỗ nào đó không đúng lắm nha?

Gerry càng nghĩ càng rối rắm.

“Khổ thì có khổ một chút, nhưng tôi cảm thấy, tiền này tiêu rất đáng.” Mary nâng khóe môi, đột nhiên cười 1 tiếng, “Không luyên thuyên nữa, tối muốn dẫn Lena đến quán rượu uống rượu.”

Dứt lời, liền tiêu sái quay người rời đi.

Nhìn bóng dáng đồng nghiệp đi xa, Gerry lại lần nữa lâm vào trầm tư. Hay là anh cũng làm nghề phụ, kiếm thêm chút tiền?

**

Trong quán rượu, hôm nay đến phiên Authur và vật cưỡi anh “Karl” trực ban.

Karrl vốn đang nằm úp sấp trên đất, bỗng nghe thấy có người gọi rượu Hỏa Diễm. Nó “vụt” đứng lên, vui vẻ đến sau lưng người khách, theo đến khi người đó ngồi xuống.

“Này … Sư thứu này là xảy ra chuyện gì?” Bị nhìn chằm chằm, mạo hiểm gia đó trong lòng có chút chột dạ, thậm chí không dám nhìn sang hai bên.

“Không việc gì, không cắn người đâu.” Người bạn đã đến quán rượu nhiều lần, thông thạo nói, “Nó chính là đang thèm rượu, không uống được, cho nên nhìn xem cậu uống đấy.”

“… Bị nó nhìn chằm chằm, còn có thể uống được sao!” Mạo hiểm gia cáu kỉnh nói.

“Cái gì cũng đừng nói, trước uống đi.” Người bạn bình cân như vại, “Uống xong ngụm thứ nhất, cậu sẽ không còn nghĩ đến những cái khác nữa.”

Mạo hiểm gia bán tín bán nghi, thử nhấp một ngụm. Vị rượu Hỏa Diễm nồng đậm, sau khi uống vào, có một dòng nước ấm di chuyển trong cơ thể, toàn thân ấm áp dạt dào.

Anh ta quả nhiên quên đi sự tồn tại của Sư thứu, liền uống xuống ngụm thứ 2, thứ 3.

Nhưng Karle thì sao?

Cái mũi mấp máy, rất nhanh ngửi rồi lại ngửi, đồng thời quỳ rạp ở trên đất, gắt gao nhìn chằm chằm mạo hiểm gia, đôi mắt không lệch đi  chút nào.

Author, “…”

Con thú này, vì rượu Hỏa Diễm, quả thực đến mặt mũi cũng không cần nữa rồi!

Nhưng trước đó đã thử khuyên nhủ qua, mặc kệ anh nói cái gì, nó cản bản đều không nghe. Trừ phi lấy rượu Hỏa Diễm dụ dỗ, mới có thể giữ nó ngồi ở bên cạnh.

Nghĩ đến túi tiền cạn kiệt, Authur quyết định giả vờ như không nhìn thấy. Dù sao thì chỉ cần người khách đó uống hết rượu, rốt cuộc không còn ngửi thấy mùi rượu, nó tự nhiên sẽ trở về.

Trong lúc cân nhắc, hai bóng dáng quen thuộc tiến vào quán rượu.

“Hai ly rượu Hỏa Diễm.” Mary chọn món.

Biết rất nhanh sẽ có rượu uống, Lena an phận đợi ở bên chân, dáng vẻ đặc biết ngoan ngoãn.

“Còn muốn thêm thứ gì khác không?” Taylor hỏi.

“Không cần, chỉ cần rượu.” Mary ước lượng túi tiền, nhịn đau cự tuyệt.

“Của quý cô đã đủ.” Taylor đưa ra 2 ly rượu Hỏa Diễm.

Mary nhận 2 ly rượu, dự đinh tìm chỗ ngồi ở đại sảnh. Trông thấy Authur, bước chân hơi dừng lại, khẽ gật đầu chào hỏi, sau đó mới tiếp tục đi đến phía trước.

Lúc đi ngang qua Karl, chỉ thấy nó kinh ngạc đến bối rối, biểu tình có chút ngây ngốc ra.

Mình có rượu uống, Karl lại không có, chỉ có thể đưa mắt ngóng nhìn. Nghĩ tới đây, Lena đắc ý xém hỏng rồi, ra sức đong đưa cái đuôi.

“Qua đây.” Mary tìm thấy chỗ ngồi, vẫy vẫy tay, tỏ ý cho vật cưỡi nhanh chạy đến.

Lena bước đi ưu nhã, nhịp từng bước đến bên cạnh tiểu đồng bọn. Chỉ nhìn điệu bộ của nó, cực kỳ giống người thắng cuộc.

Karl bỗng nhiên quay đầu, nhìn về phía Arthur, ánh mắt cực kì u oán —— nhìn người ta kìa, lại nhìn đến người kìa.

Arthur, “? ? ?”

Nhìn anh làm gì? Đều đã nói hôm nay không cho mua rượu rồi mà.

Đang khi một người một Sư tử “thâm tình” nhìn nhau, Mary và Lena bắt đầu thưởng thức rượu ngon.

Lena không nỡ uống hết, chỉ từng chút, từng chút một liếm láp. Đột nhiên, từ trên người nó bùng lên 1 ngọn lửa trắng, hơi nóng tỏa ra xung quanh.

Mary ngẩn ra, theo bản năng nhìn về phía vật cưỡi.

Nhìn thấy lông tơ trên thân Lena rơi xuống bàn, “Ầm” một tiếng, bàn gỗ bị ngọn lửa trắng đốt đến, bắt đầu cháy hừng hực.

Mà Lena không có mảy may nhận ra bản thân đã làm ra chuyện tốt gì, vẫn cúi đầu liếp lám rượu.

“Lena!” Trong lòng Mary căng thẳng, bật dậy – vật cưỡi của cô có thuộc tính Hỏa không phải giả, bình thường có thể dùng đều là ngọn lửa màu đỏ thắm, lúc này vờn quanh cơ thể nó lại là ngọn lửa màu trắng, là chuyện gì đang xảy ra?

Nghe thấy tiếng gọi, Lena ngẩng đầu, vẻ mặt ngây ngô.

Lại có lông tơ bay xuống, lúc này đến chiếc ghế bị thiêu cháy.

Mary vội vàng dập lửa. Chỉ là chẳng biết tại sao, ngọn lửa trắng thật là ương ngạnh, làm thế nào cũng không dập tắt được.

Trên trán toát ra tầng tầng mồ hôi, cô có chút không biết phải làm sao.

Lúc này, một vị pháp sư hệ Thủy ra tay, tập hợp dòng nước, hướng đến ngọn lửa trắng giội xuống.

“Phốc xì…”

Dòng nước bốc hơi, ngọn lửa trắng vẫn còn, thế lửa một chút cũng không thấy giảm.

Vị pháp sư hệ Thủy sửng sốt, nói thầm, “Đây không phải là ngọn lửa bình thường? Không dập tắt được!”

Làm sao bây giờ? Mary mím chặt môi, cấp tốc suy nghĩ đối sách.

Thời khắc mấu chốt, Arthur ra lệnh, “Karl, ngậm lấy bàn ghế đó, đem chúng ném đến nơi không có người.”

Karl hành động nhanh mạnh, theo lệnh làm việc. Chỉ là móng vuốt vừa chạm tới ngọn lửa trắng, liền không nhịn được lui trở về, dường như đã bị bỏng rồi.

“Lena, mày đi.” Mary dùng giọng ra lệnh nói.

Lena đứng lên, còn chưa kịp động trảo, lông tơ phiêu tán ra càng nhiều. Lông tơ nhẹ nhàng phiêu đãng, nhìn quỹ đạo chuyển động của nó, cuối cùng hẳn là sẽ rơi trên chiếc bán khác.

Arthur, Mary, “. . .”

Lông tơ tùy ý rơi xuống, sợ là cả quán rượu đều sẽ bị thiêu hủy!

Arthur đang muốn sơ tán khách khứa, đã thấy không gian xé mở, Alice đột ngột xuất hiện trong quán rượu, lơ lửng giữa không trung.

“Sư thứu đuôi đỏ uống quá nhiều rượu Hỏa Diễm, sắp thăng cấp thành ma thú cao cấp. Thân là chủ nhân, tại sao một chút biện pháp phòng bị cũng không làm?” Cô  nhíu mày, vươn tay.

Một giây sau, lông tơ giống như được dẫn dắt, tụ tập đến trên tay cô . Đến khi toàn bộ đều tụ lại, lông tơ phá thành mảnh nhỏ, chỉ chốc lát liền hóa thành hạt tròn.

Đón lấy, Alice động đậy ngón trỏ.

Ngay sau đó, có dòng nước suối trong tưới lên chiếc bàn, đem ngọn lửa dập tắt.

Cùng lúc đó, quanh thân Lena xuất hiện cái lồng ma pháp trong suốt, vây nó toàn bộ ở trong.

“Thăng cấp cần 2-12 giờ. Chờ nó tiến hóa thành ma thú cao cấp, có thể không chế ma lực trong cơ thể, lại mang nó đi.” Alice quét mắt nhìn Mary một chút, dặn dò,” Trước tiên nhớ bồi thường tiền chiếc bàn, không có lần sau.”

Nói xong, thuấn di rời đi.

Sự việc phát sinh quá nhanh, khách khứa còn chưa kịp phản ứng, mối nguy đã được hóa giải rồi.

Mọi người trước là giật mình, rồi chợt xôn xao.

Đám người đầu tiên là liền giật mình, chợt xôn xao.

“Đã sớm nghe nói Lệnh chủ tân nhiệm là Pháp sư toàn hệ, hóa ra là thật sự. Anh nhìn này vừa là pháp thuật không gian,  vừa là pháp thuật hệ Phong, vừa là pháp thuật hệ Thủy, một người bình thường có thể làm được đến vậy sao!”

“So với viêc có phải là Pháp sư toàn hệ không, tôi càng hiếu kỳ Lệnh chủ rốt cuộc có cấp bậc bao nhiêu. Di chuyển tức thời cũng không phải pháp sư Không gian bình thường có thể dùng đến được! Còn có ngọn lửa kia, vừa rồi mọi người cũng nhìn thấy, pháp sư hệ Thủy bình thường dập không tắt! Vậy mà Lệnh chủ thì sao? Động động ngón tay là dập tắt rồi!”

“Lại nói, cái lồng ma pháp trong suốt là pháp thuật hệ nào vậy? Có ai nhận ra không?”

Tất cả mọi người lặng ngắt như tờ, trong đại sảnh là 1 mảnh tĩnh lặng.

“Chẳng lẽ là pháp thuật thất truyền?” Một pháp sư thấy không có người trả lời, đáy lòng lại có suy đoán khác.

“Đừng đoán nữa, tiếp tục uống rượu, ăn thịt đi.” Authur đánh gãy bàn tán của khách khứa, tỏ ý bọn họ nên làm gì thì làm cái đó.

Trong quán rượu lại dâng lên bầu không khí náo nhiệt … Tối thiểu thì mặt ngoài là như vậy.

Vị pháp sư hệ Thủy âm thầm cân nhắc, Sư thứu là ma thú trung cấp, chỉ có số ít có thiên phú đặc biệt tốt, mới có thể đột phá xiềng xích, trở thành ma thú cao cấp.

Nghe được, ma thú này cùng rượu Hỏa Diễm có quan hệ. Nếu như uống rượu có thể thúc đẩy ma thú tăng cấp, vậy mình uống rượu Thanh, có phải thực lực cũng sẽ tăng lên rất nhiều không?

Nghĩ vậy, trong lòng anh liền nóng nảy, vội vội vàng vàng chạy đến trước quầy, lớn tiếng gọi, “Cho tôi ly rượu Thanh.”

Thoáng dừng chốc lát, hắn quả quyết đổi ý, “Không! Tôi muốn 2 ly!”

Nghe vậy, các pháp sư khác trong quán rượu như sực tỉnh từ trong mộng, vội chạy đến trước quầy xếp hàng.

Còn có vài người ngượng ngùng vì túi tiền của mình, thực sự đào không ra 1 đồng tiền, nôn nao thề trong lòng, về sau nhất định phải cố gắng kiếm tiền, đến quán rượu mua rượu uống!

Việc buôn bán rượu cao cấp bỗng chốc tốt lên, Taylor không kịp chuẩn bị. Nhưng chỉ luống cuống tay chân  lúc đầu, sau đã nhanh chóng khôi phục bình tĩnh.

Khách khứa xếp thành hàng dài, ngay ngắn trật tự, hết thảy đều đâu vào đấy tiến về phía trước.

Trong bầu không khí ồn ào đó, Karl vô cùng ai oán ngước mắt nhìn Authur.

Nó sai rồi! Thật sự sai rồi! Nó chỉ biết, muốn tìm chủ nhân cần tìm người lợi hại, nhưng lại không biết, có thể vì nó không tiếc tiêu tiền mới là đạo cai trị.

Rõ ràng nó có thiên phú rất tốt, thực lực cao hơn Lena, lại bởi vì uống ít rượu Hỏa Diễm, chỉ có thể thăng cấp chậm một bước …

Karl ũ rũ cụp đầu xuống, cảm thấy nhân sinh vô vọng.

Mary hiểu rõ, đội trưởng muốn tìm nơi yên tĩnh nói chuyện, vì vậy vội chạy theo.

**

 

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion6 Comments

 1. Cứ thích để dành chương nhiều nhiều rồi đọc í, chứ truyện hay quá mà đọc xíu hết là tiếc cực kì. Hôm nào cũng hóng truyện cả ❤❤❤.

 2. Chắc chắn thương hội Tường Vy sẽ hướng Alice xin thu mua các loại rượu rồi.
  Charles có vẻ sắp bị vả mặt rồi đâyyyy!

 3. Haha. Nghe mấy thánh này ca cẩm chuyện thiếu thốn tiền bạc vì ăn uống thấy buồn cười ghê á. Đồng cảm nữa chứ. Cơ mà đợi thực lực tăng cấp nhờ rượu đi rồi sẽ thấy lúc đấy tiền tiêu nhiêu đó là quá rẻ cũng nên í chứ

  Tks tỷ ạk

 4. =)) ôi chết cười với mấy e sưu thú này mất. đáng yêu quá cơ. mà đội sưu thú chưa nhận thấy đc bẫy nhỉ. tưởng giàu mà có giàu đc đâu. còn bị ăn cho nghèo ý. chắc đợt tới xin tăng lương và định cư lâu dài mất. thanjk nàng đã edit

 5. Ôi chết cười với mấy bé thú thôi . Giờ đã thấy tác dụng rượu của Alice tỷ chưa hehe. Qua vụ này lợi nhuânn doanh thu từ quán rượu sẽ tăg lên rất nhanh đây

 6. (◍•ᴗ•◍) tội e tui. Buồn chi e hỡi h sao thì ng ta đc chiều chuộng sắp thăng cấp còn e thì thiên phú tốt nhưng lại k được cái đó người chủ.
  :(( tội e tui

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: