Dị Giới Lĩnh Chủ Sinh Hoạt – Chương 23+24

7

Chương 23: Tuyển cử Lệnh chủ 1

Edit: Jenny

Beta: Sakura

Cocacola tiêu thụ hết sạch.

Hawke tính toán, giữ riêng một phần để dùng, hối lộ cho sư thứu Lam Vũ một con chim trĩ, trong hai ngày ngắn ngủi, cậu lại kiếm lời được 26 đồng bạc!

26 đồng bạc là khái niệm gì? Kiệm ăn kiệm mặc, tận lực cắt giảm chi tiêu, mỗi tháng chỉ cần dùng đến 50 đồng bạc.

Làm hai lần buôn bán đã có được một tháng tiền sinh hoạt rồi. Làm thêm vài lần thì học phí cũng không cần hỏi đến trong nhà nữa.

Nghĩ đến đây, Hawke rất phấn chấn.

**

Một thời gian sau, Hunter phát hiện, việc kinh doanh dần dần không còn tốt như vừa mới bắt đầu làm.

Thấy sandwich, bánh mì có nhân bán đắt hàng thì nhiều người chạy tới Clayton nhập hàng, sau đó trở về học viện Hoàng Gia bán.

Thế là áp lực gia tăng mãnh liệt, giá cả không ngừng trượt, lợi nhuận càng ngày càng thấp. Cuối cùng đi tới đi lui hai nơi, chỉ có thể dựa vào số lượng để vất vả kiếm tiền.

Ngược lại là Cocacola, không biết vì cái gì, đột nhiên trong thời điểm này lại hưng thịnh. Rất nhiều học sinh luyện võ không làm gì liền chạy tới, điểm danh muốn mua.

“Hay là điều chỉnh tỷ lệ hàng hóa, tiện thể thêm nhiều CocaCola chút.” Hunter âm thầm suy nghĩ, “Nếu không tìm pháp sư hệ Băng mua vài khối băng, làm thành đồ uống lạnh?”

**

Hunter còn đang suy xét tính khả thi của đồ uống lạnh, Alice đã thông báo Katherine, nếu có khách hàng muốn mua đồ uống, hỏi thêm một câu có muốn thêm đá miễn phí hay không.

Cùng lúc đó, cô sửa lại quả cầu nước một chút. Lúc phát ra quảng cáo CocaCola, trong ly nổi lơ lửng mấy khối băng, thoạt nhìn đặc biệt mát lạnh.

“Cửa hàng chúng ta lấy đá băng từ đâu ra vậy?” Vẻ mặt Katherine mờ mịt.

Alice chỉ chỉ chiếc tủ lạnh mới được thêm vào, “Lấy ra từ trong này.”

Từ khi ở phòng thí nghiệm lưu lại tọa độ, việc mua vật liệu liền thuận tiện hơn nhiều.

Cô tích lũy đủ tiền, chạy tới học viện Hoàng Gia, trở về liền vẽ lên chiếc tủ lạnh đơn giản trước kia một trận ma pháp.

Mắt thấy thời tiết càng ngày càng nóng, rất thích hợp làm đồ uống ướp lạnh. Cô dứt khoát làm nhiều cái tủ lạnh, chuyên dùng để trữ băng.

Phải biết trước khi xuyên không, vào mùa hè, bên người của bọn trẻ đều nói, “Cái mạng này của tôi đều do Coca ướp lạnh cho đó.”

Bởi vậy có thể thấy được sức hấp dẫn của CocaCola ướp lạnh.

Tuy nói trước mắt gần như đã có người phát hiện ra công dụng thần kỳ của Cocacola, liên tục mua số lượng lớn, nhưng tình hình bán lẻ vẫn ế. Alice dự định thừa dịp trời nóng đẩy mạnh, thuận tiện cho thị trấn Clayton tăng thêm chút nhân khí.

“Chị chủ. . . nhân viên có thể dùng đá lạnh không ạ?” Katherine tràn ngập mong chờ hỏi.

Sợ không được cho phép, cô bé nhanh chóng bổ sung nói, ” Đùng tiền mua cũng được.”

“Khối băng mà thôi, không đáng giá bao nhiêu tiền, tùy tiện dùng.” Alice không thèm để ý nói.

Katherine vui vẻ không thôi, “Cám ơn chị chủ.”

Lúc nói lời cảm tạ, trong lòng đang nghĩ, đây chính là một khối băng a! Những năm qua có tiền cũng không mua được đồ tốt, bây giờ lại được phép thỏa thích dùng. Cô chủ tốt như vậy, đi đâu tìm được người thứ hai?

Katherine quyết định, muốn siêng năng làm việc, vì cô chủ kiếm thật nhiều tiền.

Đúng lúc này, Dick chạy như bay vào cửa hàng, vẻ mặt rất lo lắng.

“Dick? Hôm nay không phải là ngày nghỉ của cậu sao?” Alice cảm thấy kỳ quái.

Dick mím chặt môi, đè thấp tiếng nói, “Cô chủ, không tốt, ngài Philipps trở về rồi.”

Dick cứ nghĩ, chị chủ nhất định cũng sẽ khẩn trương giống như mình.

Ai ngờ ——

“Philipps là ai?” Alice buồn bực.

Dick, “. . .”

Cậu ta như lâm đại địch, vậy mà cô chủ không biết Philipps là ai, cảm giác mình đã lo lắng vô ích.

Katherine nhỏ giọng nhắc nhở, “Là một trong những người lãnh chủ dự bị, trước đó đi ra ngoài buôn bán. Anh ta luôn nói, chỉ cần đi lại nhiều hơn, biết rõ ràng địa phương nào có những đặc sản gì, sản phẩm nào ở nơi đó bán chạy, kinh doanh liền có thể phát triển.”

“Anh ta nghĩ vấn đề quá đơn giản.” Alice thấp giọng tự nói.

Hiện nay sandwich ở Clayton bán chạy, dẫn đến xung quanh lãnh địa không sợ bán không được. Nhưng mà vấn đề lớn nhất là, đi đường cần thời gian, làm sao bảo đảm hoàn hảo vận chuyển sandwich mà không bị hư?

Pháp sư Không gian đương nhiên có thể mang hàng đi trong chớp mắt, nhưng pháp sư có được đẳng cấp cao như cô cũng không phải nhiều.

Đồ trang bị không gian có thể giữ tươi, sử dụng chúng để vận chuyển hàng hóa cũng khả thi. Nhưng trang bị không gian số lượng ít ỏi, ngàn vàng khó cầu, người bình thường không lấy được.

Nếu như không có cách nào giải quyết vấn đề vận chuyển, sợ dù biết rõ bán sandwich có thể kiếm tiền thì cũng bất lực.

Dick cẩn thận từng li từng tí nói, “Vừa rồi trên đường gặp phải ngài Philipps, em nhìn thấy vẻ mặt tươi cười của anh ta, nói không chừng lần này ra ngoài thu hoạch rất tốt.”

“Những điều này không có liên quan gì đến chị.” Alice hờ hững.

“Hở? Hai người chính là đối thủ cạnh tranh nha” Dick vội vàng nói.

Alice nhẫn nại giải thích, “Chị không có ý định dùng xảo chiêu hại người. Nếu muốn thắng trận, vậy liền làm tốt hơn những người khác, dùng thực lực thủ thắng.”

“Từ khi cửa hàng thực phẩm khai trương, những nhà thám hiểm ở trên trấn đã nhiều hơn.” Katherine như nghĩ tới cái gì.

“Những người dân sống ở trấn nhỏ cũng cố gắng chăm chỉ làm việc. Nói là tiết kiệm được tiền rồi, muốn dẫn bọn trẻ đến ăn bữa ngon.”

“Clayton náo nhiệt hơn trước đây rất nhiều, người sáng suốt đều có thể nhìn ra.”

“Đúng, ở trấn nhỏ này dần dần trở nên tốt hơn, đây đều là công lao của chị.” Alice một chút không khiêm tốn.

“Mặc kệ Philipps đã học được kiến thức gì trên đường, nếu muốn thắng chị rất khó.”

“Cho nên lúc này người cần lo lắng không phải chị mà là anh ta.”

Dick khẽ nhếch miệng, biểu lộ kinh ngạc, cả người ngốc sững tại một chỗ.

Alice ấm giọng nói, ” Đừng nghĩ quá phức tạp, đi chơi đi.”

**

Một bên khác, Philipps ngựa không dừng vó chạy về Clayton, hứng thú bừng bừng hướng ngài Lệnh chủ báo tin vui, “. . . Trên đường trùng hợp gặp phải Quản sự công xưởng Rehmann. Ông ta nói vị trí địa lý của Clayton không tệ, vô cùng có tiềm lực, dự định mở cửa hàng vũ khí ở trên trấn.”

Lúc nói chuyện, dường như anh ta không kìm nén được lòng tràn đầy vui sướng.

Gretel nhắm mắt hờ hững mãi lâu sau mới hỏi, “Cậu có hiểu rõ công xưởng Rehmann không?”

“Đương nhiên, tôi đã đặc biệt hỏi thăm qua.” Philipps tự tin trả lời, “Công xưởng Rehmann đã có lịch sử trăm năm, cửa hàng trải rộng khắp Đế quốc.”

“Cho dù là dụng cụ thông thường hay trang bị pháp thuật. Không phải bọn họ thì không làm ra được.”

“Nếu như tiến triển thuận lợi, công xưởng Rehmann thành công vào trong trấn, những người thám hiểm nhất định sẽ tới Clayton!”

Gretel cúi đầu không nói, thật lâu mới nhẹ giọng hỏi thăm, “Lần này ra ngoài, còn có thu hoạch nào khác không?”

Nụ cười của Philipps ngưng trọng. Anh ta không hiểu, vì cái gì khi nghe thấy tin tốt mà mình mang đến, Lệnh chủ vẫn không có chút phản ứng gì?

“Nghe nói gần đây có loại gọi là ‘Sandwich’, món ăn bán rất đắt hàng.” Hắn tiếc nuối nói, ” đáng tiếc không có hỏi thăm được, rốt cuộc là đặc sản của địa phương nào.”

“Còn có gì nữa không?”

“Tạm thời hết rồi.”

“Được rồi.” Gretel khẽ vuốt cằm, “Cậu về nghỉ ngơi trước đi.”

Đừng nói là khen thưởng, một khuôn mặt tươi cười cũng đều không có. Sắc mặt của Philipps căng cứng, không tình nguyện lui ra.

Đợi khi người đã đi, quản gia Ryan vào nhà, kêu một tiếng “Ngài Lệnh chủ” .

Gretel liền lắc đầu, “Thằng ngốc kia, người ta cố ý tiếp cận cũng không phát hiện ra.”

Ryan khom người nói, ” Việc này không trách ngài ấy. Hay tôi lẻn vào lãnh địa khác thăm dò, cũng không biết công xưởng Rehmann sao lại dám đánh chủ ý như vậy.

Căn cứ điều tra, lúc mới nhập cư, công xưởng Rehmann thể hiện một bộ tốt bụng và tử tế.

Bởi vì dụng cụ được gia công tinh xảo, giá cả thấp, không ít người thích đến công xưởng mua đồ.

Dần dà, những cửa hàng vũ khí bên trong lãnh địa, quản lý thợ rèn không tốt, lần lượt phá sản.

Đợi đến khi đối thủ cạnh tranh bị đánh bại, một nhà độc đại, công xưởng Rehmann liền thừa dịp lộ ra bộ mặt thật sự. Cho dù là vũ khí ma pháp hay chỉ là dụng cụ người dân sử dụng hàng ngày, giá cả tất cả sản phẩm trong cửa hàng tăng vọt, gần như đảo ngược.

Dân chúng oán than dậy đất, lại không có cách nào từ chối nó – chung quanh trừ công xưởng Rehmann, không còn địa phương nào có thể mua dụng cụ.

Đi đến lãnh địa khác mua cũng không thực tế. Thứ nhất là phí đi đường đắt đỏ, thứ hai, có ai biết ở lãnh địa khác cũng đã bị công xưởng Rehmann thống trị hay không?

“Cậu ta nói cậu ta đã thăm dò qua.” Gretel rất là bất mãn, ” Thăm dò như vậy! Quả thực là lấy dân chúng ra làm trò đùa!”

“Lần trước công xưởng Rehmann đề nghị vào Clayton, vẫn là ba năm trước đây.” Ryan thấp giọng nói, ” Ba năm này, nó nhanh chóng khuếch trương, mở càng nhiều chi nhánh. Lại không lâu nữa, sợ là tất cả lãnh địa đều sẽ xuất hiện hình ảnh của nó.”

“Ai bảo công xưởng Rehmann là tài sản riêng của Công tước Aigues chứ?” Gretel biểu lộ u ám, “Con gái của lão ta gả cho Quốc vương, trở thành Hoàng hậu, sinh hạ Hoàng tử. Dù là lũng đoạn việc kinh doanh vũ khí của cả Đế quốc, người khác cũng không dám nói gì.”

“Lệnh chủ” Ryan do dự một chút, kiên trì đề nghị, “Sản phẩm của công xưởng Rehmann làm ra đúng là tinh xảo. Giá cả mặc dù hơi cao nhưng chất lượng tốt. Có lẽ chúng ta hẳn nên dứt bỏ thành kiến đối với nó. . .”

“Đừng nói nữa.” Gretel nghiêm nghị đánh gãy, tiếng nói bên trong hiếm thấy mang theo vẻ tức giận, “Chỉ cần ta vẫn còn, công xưởng Rehmann đừng hòng tiến vào Clayton!”

Đối với nhà thám hiểm mà nói, giá niêm yết ở các chi nhánh của công xưởng Rehmann đều nhất tri (sau độc quyền), đi chỗ nào mua đều như nhau. Ngẫu nhiên tiện nghi mua được hàng giá rẻ, đó chính là kinh hỉ ngoài ý muốn.

Nhưng đối với cư dân ở trấn nhỏ vốn không giàu có mà nói, giá cả của vật dụng sinh hoạt hàng ngày tăng vọt, ảnh hưởng rất lớn. Vốn quanh năm suốt tháng có thể có được lợi nhuận, mua sản phẩm của công xưởng Rehmann, rất có thể trở thành thu không đủ chi.

Vì vậy Gretel rất bài xích, kiên quyết không cho công xưởng Rehmann vào cửa.

Thuyết phục không có kết quả, Ryan cúi đầu, không nhiều lời nữa.

**

Đi ra được vài bước, Philipps ngoặt vào một lối hẻo lánh, tìm người thăm dò, “Khoảng thời gian ta rời đi, trên trấn có chuyện vui gì phát sinh sao?”

Nói xong liền ném ra một túi tiền.

Người bị tra hỏi chính là hộ vệ của phủ Lệnh chủ. Chỉ thấy anh ta ước lượng túi tiền, cười hắc hắc, “Chuyện vui? Này thì nhiều quá rồi.”

Ở dãy núi U Minh gặp được pháp sư Quang minh, trên trấn đột nhiên xuất hiện sandwich ăn rất ngon, bọn nhỏ được chiêu mộ làm nhân viện phục vụ,  bánh mì có nhân mới ra hương vị ngọt ngào … Từng cọc từng cọc, từng kiện, nói một đường đến nỗi miệng đắng lưỡi khô.

Philipps nghe nói trên trấn có pháp sư Quang mình thì rất vui mừng. Muốn dùng thành ý đả động đối phương, khiến cho đối phương đồng ý làm việc cho mình.

Nghe thấy trên trấn cho người bán sandwich, anh ta mừng rõ như điên, chỉ cảm thấy ông trời  cũng đang thành toàn cho hắn – Clayton có được sản phẩm được hoan nghênh, về sau còn sợ kinh tế phát triển không nổi sao?

Nghe đến bọn trẻ được tuyển dụng làm nhân viên phục vụ, trong lòng nhất thời kinh ngạc, mơ hồ có loại dự cảm không tốt, “Vì sao lại nhận bọn trẻ làm nhân viên?”

“Bởi vì cô ấy là ứng viên Lệnh chủ mới nha.” Hộ vệ trả lời với vẻ đương nhiên.

Một chậu nước lạnh trực diện tạt đến, tưới đến đáy lòng của Philipps lạnh toát.

Anh ta không dám tin tưởng, “Ở dãy núi U Minh sử dụng pháp thuật cứu người, về sau làm ra sandwich, mở của hàng thực phẩm, làm ra những chuyện này chính là cùng một người?”

“Là như thế không sai.” Hộ vệ nhẹ gật đầu.

Anh ta còn nghĩ muốn chiêu mộ người tài, không nghĩ đến đó sẽ là đối thủ cạnh tranh. Có kẻ này ở đây, kế thừa lãnh địa còn có chuyện gì cho hắn?

Philipps thầm nghĩ, khó trách mới vừa rồi Lệnh chủ vô cùng lãnh đạm với mình, hóa ra đã có nhân tuyển thích hợp hơn.

Vì muốn đạt được sự tán thành của Lệnh chủ, anh ta phí hết tâm tư, chịu nhiều đau khổ. Kết quả chuyện cho tới bây giờ, lại bị một cước đá văng. . .

Philipps càng nghĩ càng phát hỏa, tay phải không tự giác nắm thành quyền.

 

Chương 24: Tuyển cử Lệnh chủ 2

Thời tiết oi bức, không hề có một tí gió nào.

Buổi chiều, người mạo hiểm đi vào dãy núi U Minh săn bắn lục tục trở về trấn nhỏ.

Đi trên ngã tư đường, bọn họ liên thanh oán than, “Cái thời tiết quỷ gì? Quả thực muốn nóng chết người!”

Khi nói chuyện, mồ hôi từ thái dương trượt xuống.

Quần áo đã bị mồ hôi thấm ướt, cơ hồ có thể gạt ra nước. Có người không nhịn được thở dài, “Lúc này nếu có thể uống ngụm bia, phải có bao nhiêu đã nghiền?”

“Trông mong vào Clayton sẽ bán bia?” Đồng bạn khinh thường cười giễu một tiếng, giống như là nghe thấy được câu chuyện cực kỳ buồn cười.

“Vạn nhất có thương nhân tinh mắt, chạy tới mở quán rượu thì sao?” Người nói chuyện kỳ thật không có ôm kỳ vọng gì, chỉ là thuận miệng nói chuyện.

Đi đến quảng trường gần đó, một khối màn nước hấp dẫn lấy tầm mắt mọi người.

Chỉ thấy chất lỏng màu đen rót vào trong ly, nổi lên từng chuỗi bong bóng nhỏ. Vài khối  đá băng từ không trung rơi xuống, rơi vào cái ly, cuối cùng nổi bập bềnh trên mặt thức uống.

Lúc này, một người giơ ly lên, phóng khoáng trút xuống một ngụm lớn.

“Hô —— ”

Thoải mái hô hấp, biểu lộ vui vẻ, nhìn người rộn ràng.

“Đây là thức uống của nhà nào? Trong ly lại có đá lạnh!”

“Kỳ quái, hệ Băng là biến dị hệ Thủy, pháp sư có được thuộc tính này cũng không thấy nhiều, tại sao trên trấn có thể có được?”

“Đây không phải là CocaCola của cửa hàng thực phẩm Alice sao? Tôi đã nhìn thấy có người uống qua. Bởi vì đen như mực, không biết là mùi vị gì, lại thêm một ly cần đến 10 đồng nên tôi ngại quá đắt không có mua.”

“Quản nó có vị gì! Nhìn thấy băng lạnh, tôi phải cũng phải mua một chén giải nóng!” Vừa dứt lời, người nói chuyện xông vào cửa hàng thực phẩm.

Trước quầy hàng, khách hàng đã xếp thành hàng dài.

Katherine cười hỏi thăm, “Một ly CocaCola phải không? Cần thêm đá không? Là miễn phí nha.”

“Thêm thêm thêm.” Người khách vì mấy khối băng mà đến, lúc này không do dự mà trả lời.

“Chờ một lát.”

Katherine rót Cocacola đến 8 phần đầy trong ly, tiếp đến mở tủ lạnh, bỏ vào 3 viên đá hình vuông nhỏ, cuối cùng đưa cái ly ra, “CocaCola của ngài đây.”

Người khách rời khỏi đám đông, không kịp chờ mà uống một ngụm. Một giây sau, anh ta hết sức khiếp sợ, lời thật lòng thốt ra, “Sảng khoái!”

Cocacola ngọt ngào, không có chút nào khó uống.

Bởi vì được thêm đá lạnh, chất lỏng mang theo mát lạnh nhè nhẹ. Uống vào trong bụng, không bao lâu, cảm giác khô nóng biến mất vô tung vô ảnh.

“Đồ uống thần ky như vậy thế mà chỉ bán 10 đồng, quá tiện nghi!” Vị khách mừng rỡ, những lời dễ nghe không cần tiền lan truyền ra ngoài.

Đồ uống mà thôi, có ngon như vậy không? Trong lòng của những vị khách còn xếp hàng hết sức nghi hoặc.

Chờ đến phiên người chọn món, muốn chén ly Cocacola ướp lạnh, ngẩng đầu lên liền uống hết một phần ba.

Khách hàng, “? ! !”

Như trong nháy mắt, thức uống dường như nổ ra ở bên trong khoang miệng, không ngừng có từng bọt nhỏ vỡ tan. Thật vất vả nuốt Cocacola xuống bụng, hé miệng, lại không kìm lòng được đánh nấc một cái.

Một phương diện khác, lúc trước tâm tình buồn bực nói không nên lời, uống xong nửa ly Cocacola, lập tức tốt hơn rất nhiều.

Khách hàng ngây ngốc nhìn lấy thức uống trong tay, mãi lâu không có phản ứng. Chờ khi anh ta tỉnh táo lại, vội vã chạy đến đám người xếp hàng ở phía sau —— đồ tốt như vậy, chỉ mua một ly quá thiệt thòi!

**

Hôm nay buôn bán không được tốt, bận rộn cả một ngày, đáng thương chỉ lời được hơn 40 đồng.

Wilson vốn nghĩ chỉ muốn đến cửa hàng cửa phẩm ăn một bữa ngon, không có ý định tiêu tiền lung tung. Nhưng mà đứng xếp hàng, đại sảnh không ngừng có khách hàng phát ra tiếng thán phục.

“Đây là đồ uống gì? Lại uống ngon hơn bia lúa mạch nhiều!”

“Một hơi uống sạch một ly, cực sảng khoái!”

“Tôi tuyên bố, từ hôm nay trở đi, tôi muốn kiêng rượu! Tiết kiệm tiền uống Cocacola!”

Wilson không khống chế được mình, con mắt ngăn không được nhìn đến bên cạnh.

Càng hỏng bét chính là, lúc sắp đến phiên anh ta thì người ở phía trước chọn mua một ly CocaCola ướp lạnh.

Viên đá nổi bên trên đồ uống, tản ra từng hơi mát lạnh trắng trắng. Hơi nước tản đến trước mặt, mang đến cảm giác mát mẻ khó mà có được.

Đến lượt Wilson chọn món, dựa theo kế hoạch, cậu ta vốn muốn nói là, “Cho một phần sandwich thịt heo.”

Nhưng lời đến khóe miệng, lại nói là, “Cho một phần sandwich thịt heo, còn có một ly CocaCola, thêm đá”

“Được rồi, chờ một lát.” Katherine xoay người lấy thức ăn.

Wilson chết lặng, tựa hồ nghĩ mãi không hiểu, vì sao miệng lại phản bội ý chí, nói ra món mà mình vốn không cần.

Hiện tại muốn sửa lại lời đã nói cũng đã muộn, bằng không dứt khoát đâm lao phải theo lao?

Wilson một bên đau lòng nhức óc, một bên nhếch môi, cười giễu lấy từ trong túi ra 30 đồng.

Tùy tiện ở đại sảnh tìm một chỗ ngồi xuống, hung hăng uống một ngụm Cocacola, anh ta kinh ngạc phát hiện, kỳ thật giá cả không hề mắc.

Bất luận là cảm giác ngọt ngào, còn là có thể làm cho toàn thân đặc biệt sảng khoái, giá trị thực sự vượt xa 10 đồng.

“Alice mở cửa hàng thực phẩm, là dự định để dân của cả trấn phá sản chăng?” Wilson không khỏi cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng chẳng biết tại sao, chính là kiềm chế không được muốn tiêu phí.

**

Rose thì không giống như vậy.

Cho dù có được phương thuốc ma lực, để chế tạo được phương thuốc hết thảy đều cung không đủ cầu. Vì vậy, mỗi ngày cậu ta tiêu phí vài giờ để hoàn thành công việc, sau đó sẽ đến cửa hàng thực phẩm, mua 1 ly CocaCola chậm rãi uống.

Nghe nói trong của hàng miễn phí thêm đá lạnh thì vừa mừng vừa sợ.

Lúc này ngồi ở đại sảnh, khí định thần nhàn uống xong đồ uống, cho viên đá trong ly vào miệng, chậm rãi nhai nuốt.

“Sandwich ăn ngon, bánh mì có nhân cũng là món ngon, Cocacola ướp lạnh sảng khoái ngon miệng.” Rose nhàn nhã tự đắc nghĩ, “Bản thân mình lại định cư ở trấn Clayton! Thật sự là quá sáng suốt!”

**

Nhiệt độ tăng cao từng ngày, khẩu vị khách hàng ngày càng kém, sandwich, bánh mì có nhân lượng tiêu thụ giảm xuất hiện sự bất đồng.

Nhưng mà cùng lúc đó, Cocacola lực lượng mới xuất hiện, lấy sức một mình kéo toàn bộ lợi nhuận của cửa hàng lên cao.

Đến cuối cùng tính tổng lại, Alice phát hiện, lợi nhuận hàng ngày chẳng những không giảm, ngược lại càng ngày càng cao hơn.

“Ba ngày trước, cửa hàng thực phẩm đăng thông báo tuyển dụng lần thứ 3, một lần tuyển thêm 6 người làm mới.” Trong phòng ngủ trên lầu, cô suy nghĩ sâu xa, “Hiện tại, trong cửa hàng có tổng cộng 12 nhân viên. Bao gồm cả Katherine, chắn chắn có 3 người, có thể phụ trách quầy hàng chọn món ăn, không lo nhân lực không đủ dùng.”

“Mở cửa hàng gần một tháng, kinh doanh rất ổn định, cửa hàng thực phẩm đã đi vào quỹ đạo. Chỉ cần bổ nhiệm người tin cậy làm cửa hàng trưởng là không có chuyện gì.”

“Người ứng cử Lệnh chủ khảo sát trong ba tháng, trong lúc đó lại mở cửa hàng, xây dụng Clayton càng thêm phồn thịnh, Lệnh chủ sẽ đánh giá mình cao hơn

“Học viện Hoàng Gia có sẵn tọa độ, cần tài liệu có thể qua đó mua sắm”

“Mở cửa hàng cần tiền vốn. Đúng lúc cửa hàng buôn bán khá tốt, lục tục gom góp 11 đồng vàng, số tiền này đủ để trang trải chi tiêu  trong giai đoạn đầu cho của hàng mới.

“Tuy nói mỗi ngày sáng trưa tối đều phải mang bữa ăn đến cho Noah, nhưng dành chút thời gian làm bữa ăn là được, cũng không mất gì.”

Alice cân nhắc nhiều lần, quyết tâm an bài mọi việc rõ ràng, thỏa đáng

Ở dưới lầu đột nhiên có tiếng thô lỗ phát ra cắt đứt suy nghĩ của cô, “Ôi chao, cô tính cái biểu giá này là không đúng! Sandwich sao lại đến 20 đồng? Không phải là 10 đồng tiền một phần thôi sao?”

“Quý khách, từ lúc cửa hàng khai trương đến nay, bảng giá chưa từng thay đổi qua, chính là cái giá này.” Katherine nhẫn nại giải thích, “Sandwich vô cùng ngon, còn có công hiệu hồi phục thể lực nha.”

“Vậy. . . Cho tôi phần sandwich vị thịt heo.” Người kia nghĩ nghĩ, miễn cưỡng nhượng bộ.

Chờ khi món ăn đưa qua, cầm lấy sandwich nếm thử một miếng, lập tức lửa giận tăng vọt, “Nói đến dễ nghe, kết quả đồ ăn giống hệt quán ở ven đường! Người ta bán 10 đồng, quán cô lại bán 20 đồng, còn nói không phải hắc điếm?”

Người kia càng nói càng tức giận, cuối cùng giọng căm hận nói, ” Không ăn nữa! Trả lại tiền cho tôi đây!”

Katherine nhíu mày. Sandwich đã cắn qua một ngụm, sao có thể trả hàng?

“Vị khách này, ý của ngài là, quán nhỏ ven đường có bán sandwich, hương vị giống hệt trong cửa hàng?”

“Đúng thế! Đây không phải lừa người à?” Người khách với cơn giận còn sót lại chưa tiêu.

“Nếu vậy sandwich nhà họ ăn xong có thể hồi phục thể lực sao?” Katherine cất giọng dịu dàng tiếp tục hỏi.

Người khách nghẹn lời. Nhưng rất nhanh, anh ta nói năng hùng hồn đầy lý lẽ, “Tôi không hiếm lạ gì hồi phục thể lực! Chỉ muốn ăn ngon một chút, lấp đầy bao tử!”

“Quý khách, sandwich của cửa hàng thực phẩm Alice nổi tiếng thơm ngon, chưa từng nghe qua nơi nào khác có hương vị tương tự.” Katherine tốt tính nói.

“Nếu như lời ngài nói là sự thật, phiền chỉ đường, tôi cho người cùng ngài đi một chuyến.”

“Nếu có cùng một dạng hương vị, có người chỉ bán 10 đồng, tôi to gan làm chủ, trả lại 20 đồng cho ngài.”

“Thât sao?” Người khách bán tín bán nghi.

“Đương nhiên.” Katherine quay người về phòng bếp, gọi em gái Katy đi ra, thấp giọng căn dặn, “ĐI với anh ta qua nhìn một chút. Nếu là thật, nhớ kỹ vị trí của của hàng,  mua sandwich về. Nếu như là gạt người, xé mở quyển trục, đem tên gây sự thổi đi.”

“Em hiểu.” Katy nhẹ gật đầu.

Trên mặt hiện lên một chút do dự, cô nhỏ giọng hỏi, “Cô chủ ở trong phòng trên lầu, có cần đi lên thông báo cho chị ấy không?”

“Cô chủ có nói qua, không việc gì thì đừng lên lầu.”

“Nhưng bây giờ là có việc mà!”

“Không sao, chị có thể xử lý được.” Katherine nghiêm mặt nói,”Lỡ như cô ấy ngủ đang ngủ, đánh thức cô ấy dậy thì không tốt?”

“Nếu chị chủ đã biết chuyện, không đồng ý trả lại tiền thì làm sao bây giờ?” Katy lo lắng

Katherine thản nhiên nói, “Đã đồng ý hoàn lại 20 đồng thì cứ trừ lại từ trong tiền lương của chị”

Katy lại càng khiếp sợ, vừa muốn nói gì, nghe lời chị ruột nói liền đổi ý, “Cô chủ là người tốt như vậy, sẽ không  so đo với chị.”

Katy, “. . .”

Ở cửa hàng thực phẩm làm việc được một tháng, chị gái giống như đã thay đổi rất nhiều. Nếu là lúc trước, sự tình liên quan đến 20 đồng đã sớm muốn rũ sạch trách nhiệm, nào dám tự mình quyết định?

“Vậy, vậy em đi đây?” Cô không quá yên lòng nói.

“Đi đi.” Katherine đưa mắt nhìn em gái ra ngoài.

Nghe thấy dưới lầu xảy ra tranh chấp, ngay lúc đó liền phát ra tinh thần lực để điều tra tình hình, Alice trùng hợp nhìn thấy toàn bộ quá trình, không khỏi nhíu mày, trong lòng thầm than, “Katherine thật sự là càng ngày càng tài giỏi.”

Nhân viên nghe lời tất nhiên là tốt, nhưng nếu có thể tự mình đảm đương một phương, chống đỡ khủng hoảng, vậy thì càng tốt hơn. Có người như vậy ở trong cửa hàng trấn giữ, cô mới có thể an tâm đi làm chuyện khác.

“Mỗi khi cảm thấy có thể buông tay mặc kệ, lại có người muốn gây sự.” Alice suy nghĩ, “Thà để cho Katherine thăng chức còn tốt hơn là thuê một người không thân thuộc làm cửa hàng trưởng”

**

Hai người đi nhanh, trở về cũng nhanh. Không bao lâu, liền cùng trở về cửa hàng.

Săc mặt Katy cực kỳ khó coi, tiến đến bên tai chị gái nói nhỏ, “Lời vị khách này nói là sự thật, cửa hàng ở trên đó cũng bán sandwich vị thịt heo và vị thịt bò. Hai loại chia ra nếm thử, em phát hiện khẩu vị gần giống, cơ hồ không khác biệt.”

Xem ra sự tình phát triển theo hướng gây go nhất. Katherine sắc mặt căng cứng, trả 20 đồng tiền lại.

Tiền quay trở về, sandwich đã ăn qua cũng không bắt anh ta giao ra. Vị khách cảm thấy chiếm được tiện nghi, không tiếp tục dây dưa, vô cùng cao hứng rời đi.

“Tình huống khẩn cấp, đến báo với chị chủ một tiếng.” Katherine quả quyết nói.

Một giây sau, Alice xuất hiện ngay bên cạnh các cô, “Nói cái gì?”

Katy giật nảy mình, suýt chút kinh hô lên, may mắn kịp thời dùng tay che lại miệng.

Katherine biểu tình ngưng trọng, đem chuyện phát sinh vừa rồi một năm một mười nói ra.

“Em làm rất tốt.” trong ánh mắt Alice toát ra vẻ khen ngợi.

Katherine có chút ngượng ngùng, nhưng chính sự quan trọng. Cô bé cố lấy dũng khí trưng cầu ý kiến, “Chúng ta nên làm sao đây?”

Những người khác cũng bán sandwich, hàng hóa của cửa hàng thực phẩm cũng không còn là độc nhất nữa, việc buôn bán ắt phải chịu ảnh hưởng.

“Đừng lo, trong lòng chị có tính toán.” Đối với Alice là việc không đáng lo.

 

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion7 Comments

 1. Có khi nào là cái tên phi j j đó dở trò không nhỉ. Kiểu j cũng bị Alice thổi bay cho mà xem. Đã ngu ngốc không được việc lại có thói ganh tị. Không đáng mặt đàn ông. May là lãnh chúa rất sáng suốt nha

 2. Tên philip này tưởng thông minh nhưng hoá ra bị người ta lợi dụng rồi. Đi ra ngoài bao lâu mà chẳng mamg đc tin tốt nào về. Cửa hàng alice ngày càng phát đạt nha. Có người ghen tị đỏ mắt muốn gây sự rồi. Để xem alice xử trí ra sao
  Cảm ơn edictor

 3. Truyện hayy quá ạaa.. đọc một lèo từ chương 15… cảm ơn bạn edit nháa … chuyện lần này chắc là của thằng Philip làm ra luônnn, ghen tị với chịi Alice.. xấuu xaa.. hmmm để xemm chị nhà sẽ xử lý như thế nàoo aa… còn Noal nữaaa hong biết có phải là nam9 hemm nữaaa có vẻ cũng trâu bò hong kém chị aaa… truyện cuốn thật sự ghiềnn quá cơ aaaa

 4. Đâu ra mà lại giống như vậy nhỉ? Là ai gây chuyện đây ta? Mà cái vị sandwich của Alice làm ra sao mà bắt chước được mới hay á chớ.

  Tks tỷ ạk

 5. hahâ tính toán tranh với chị bên đây ạ. mơ đi nhé cưng. mak vấn đề là bên đó dùng cái j để có vị ik chang nhỉ. thật khó hĩu

 6. :)) phân vân và hoang mang ấy mấy bồ ạ
  Ai có thể sao chép đến mức như vậy thức ăn của tiệm Alice?
  :)) mà nếu là ng k tốt thì tui thấy nên đập đi
  Còn nếu đc thì cũng có thể bởi là cần cả nơi này phát triển mà

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: