Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 997+998

3

Chương 997: Vĩ Hành

Edit: Thu Hang

Beta Tiểu Tuyền

Một con quái thú lớn như vậy ở trong tửu lâu thì còn làm ăn thế nào? Tiểu nhị lên dũng khí muốn mở miệng, lại thấy cô nương này cười cười, vươn bàn tay nhỏ dài mang bạc ra đè lại, thỏi bạc lập tức chìm vào trong mặt bàn cứng rắn.

Hắn bị kích thích sợ hãi không dám nói nữa, con mắt nhìn chằm chằm vào thỏi bạc.

Ninh Tiểu Nhàn thấy vẻ mặt đáng thương, cũng không chọc ghẹo hắn nữa, lấy bạc ra thả vào trong tay hắn.

Mị lực của tiền bạc chiến thắng nỗi sợ hãi quái thú, tiểu nhị tay nắm chặt bạc, một đường chạy xuống phòng bếp. Quản nó là cái gì, bảo bối trong tay nặng như vậy, cũng phải tới bảy lượng bạc.

Đại Hoàng đàng hoàng gục xuống bên chân nàng, đem thân hình khổng lồ lấp đầy lối đi. Tân khách trên lầu thấy con báo hoàng kim  lớn như vậy cũng giật nẩy mình. May là nhìn nó hung ác nhưng nữ chủ nhân bên cạnh nhìn thật ôn hòa, từ đầu đến đuôi ngay cả đầu cũng không ngẩng, chỉ thấy một cái đuôi dài vung qua vung lại.

Chỉ một lúc sau thức ăn quả nhiên được bưng lên, cũng theo lệ kèm theo một chén trà xanh.

Làm cho nàng kinh ngạc là trà của trà lâu Ninh Thành lại chính do nhà nàng sản xuất ra.

Dĩ nhiên, trà nơi này không phải linh trà từ trong rừng rậm Ba Xà mà do thương nhân Hồi Hương Lâu của Ninh Vũ. Mấy năm trước, Ẩn Lưu đem hai mươi bảy đỉnh núi xung quanh nham thành mua lại, tất cả đều giao cho Ninh Vũ xử lý. Dĩ nhiên chữ mua này mang nhiều ý nghĩa, là do Ẩn Lưu cường thế mua bán, Thanh Hư Môn cũng chỉ có thể nhịn đau bỏ thứ yêu thích.

Ninh Vũ đối với trà đạo vốn có nghiên cứu tâm đắc, mấy năm nay lại có thể vận dụng hết tư chất thiên phú, sớm không phải bán yêu trong phủ thành chủ nho nhỏ trong trà thành, hắn đã nghiên cứu ra một loại trà mới tên Ngọc Lộ. Ngọc Lộ so với lá trà bình thường thì sinh trưởng nhanh hơn, tốt hơn, hơn nữa sản lượng lại cao, mặc dù không nồng đậm như lá trà bình thường nhưng lại có tác dụng thanh họng hạ số, hơn nữa lại dùng biện pháp chưng hơi nước để chế biến, nhờ hơi nước để chế trà, phương pháp này so với dùng nhiệt thì tiết kiệm hơn nhiều.

Phải biết rằng lá trà có số lượng ít, vẫn luôn dành cho những người quyền quý sử dụng, dân chúng chưa có cơ hội thưởng thức. Hiện tại thương hội Hương Lâu đẩy ra sản phẩm trà mới giá trẻ, một cân chỉ cần sáu mươi lượng bạc, so với lá trà bình thường cần mấy trăm lượng thì tốt hơn không biết bao nhiêu. Cho dù mùi hương có kém hơn nhưng có thể thỏa mãn được bình dân hiếu kỳ ham hư vinh rồi, cho nên thứ này rất nhanh lan truyền khắp Nam Thiệm Bộ Châu.

Ninh Vũ dùng lãi ít để đẩy mạnh tiêu thụ là rất hợp lý, bởi vì từ sổ sách Ninh Tiểu Nhàn có thể thấy, lá trà Ngọc Lộ trong vòng nửa năm tiêu thụ, lợi nhuận cùng các loại trà quý chia 4:6, hơn nữa theo hướng mở rộng hiện tại thì việc chiếm thế thượng phong là chuyện sớm muộn. Nam Thiệm Bộ Châu từ trước tới nay phòn hoa, rất nhiều đại châu có dân chúng chiếm giữ của cải, tài phú không còn giới hạn cho quý tộc thượng lưu nữa.

Trong thức ăn bưng lên có một loại là trà trứng vịt. Đỗ Trữ thành dựa vào sông, ngoài đồng cỏ nguồn nước còn nuôi thêm vịt. Bất quá mon ăn này trừ lá nhãn thì lá trà là nguyên liệu chính quan trọng. Ở Hoa Hạ, đây cũng là món ít thấy, song ở Nam Thiệm Bộ Châu lá trà quý nên mới nghiên cứu nhiều thêm.

Nàng chỉ nhấp hai ngụm cũng biết nơi này có thêm vỏ trái cây vào, dùng dầu để pha. Từ đó có thể thấy tài nghệ đầu bếp trà lâu này cũng khá tốt.

Nàng vừa ăn vừa thưởng thức, cũng không quản có bao nhiêu ánh mắt đang đánh giá. Làn da nàng tốt, lưng mảnh, thanh lệ uyển chuyển, là vưu vật động lòng người, nếu không phải có một con cự thú to lớn nằm úp sấp bên chân sợ rằng có rất nhiều người đã sáp tới.

Cứ như vậy một lúc lâu, khi nàng uống tới chén trà thứ năm, một cỗ uy nghiêm lạnh như băng bao phủ toàn trường, mọi người câm như hến, âm thanh nói chuyện đột nhiên biến mất.

Tửu lâu ồn ào náo động bỗng tĩnh lặng như bãi tha ma lúc nửa đêm.

Sau đó từ dưới bậc thang có một người từ từ đi lên.

Ninh Tiểu Nhàn mặc dù đưa lưng về phía bậc thang, không quay đầu lại cũng biết người tới là người phương nào, cái khí trang này nàng quá quen thuộc.

Nàng rót cho mình một chén, Đại Hoàng bên cảnh thay đổi dáng vẻ lười biếng, bò dậy cung kính ngồi chồm hổm lên, sau đó người nọ đi tới bên nàng, ngồi xuống.

Nàng nhìn cũng không nhìn hắn một cái.

Khí tràng của hắn theo tâm cảnh mà thay đổi. Hiện tại chung quanh lạnh như trời đông giá rét, nói rõ tâm cảnh của hắn cũng hỏng bét.

Biết hắn trôi qua không tốt, nàng cũng an tâm.

Chẳng qua là nàng có thể chịu được khí thế của hắn, nhưng tiểu nhị nơi này lại không thể. Cho nên hắn chỉ có thể cảm thán, đôi nam nữ này thật biến thái, nữ duỗi đầu ngón tay là có thể đem bạc ấn vào mặt bàn, nam cũng không kém, làm cho nơi này như muốn kết băng, chỉ có thể xoa xoa tay tới gần, ân cần hỏi thăm “Đại gia muốn dùng chút gì ạ?”

Trường Thiên nhìn một chút thức ăn trước mặt nàng. Hắn từ trước tới nay không quan tâm tới ẩm thực, hơn nữa lại trong tình huống này, vì vậy chỉ thản nhiên nói “Một chén trà xanh”

Trong lòng tiểu nhị xuy một tiếng, nhân vật này tới thật phô trương, nhưng cũng là người keo kiệt, chỉ gọi một chén nước trà, còn không hào phóng bằng cô nương này. Dĩ nhiên trên mặt vẫn tươi cười, chỉ chốc lát đã bưng trà đi lên.

Ninh Tiểu Nhàn chỉ lo uống trà dùng bữa, làm như bên cạnh không có người nào. Trường Thiên cũng không nói lời nào, thỉnh thoảng nâng chung trà lên hớp một ngụm, ánh mắt vững vàng dính trên người nàng, một bộ uống trà thưởng thức.

Hai người này là tuấn nam  mỹ nữ, ngồi cùng một chỗ mặc dù không nói với nhau lời  nào nhưng lại thể hiện ra gian tình nồngđậm. Người bên cạnh liếc mắt liền nhận ra đây làđôi tình nhân đang giận dỗi nhau.

người chung quanh dần nói chuyện trở lại.

Bị hắn nhìn không chớp mắt như vậy một lát, Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy ánh mắt hắn càng ngày càng nóng, quét tới chỗ nào chỗ đó nóng hầm hập. Nàng không dễ dàng gì mới có thể duy trì tư thế không đổi, nhưng sau tai từ từ nóng lên, không cần soi gương cũng biết lỗ tai đã đỏ.

Lúc này Trường Thiên đột nhiên vươn tay đè cánh tay nàng lại, nhẹ nhàng nói “Nha đầu, theo ta trở về đi. Sau này …”

Nhiệt độ lòng bàn tay hắn truyền tới khiến cánh tay Ninh Tiểu Nhàn run  lên, mạnh mẽ đứng lên, lạnh lùng nói “Cơm cũng không thể ăn  ngon được, thực mất hứng”. Nàng ném tiền cho tiểu nhị, vỗ vỗđầu đại Hoàng nói “Đi”

Nàng cũng không quay đầu liền ra ngoài, Đại Hoàng khó khăn nhìn Trường Thiên, cuối cũng vẫn chầm chậm chạy theo.

Nàng có thể cảm giác được người nọ ngồi tại chỗ, nhưng tầm mắt thuỷ chung không rời khỏi nàng.

Bị hắn nhìn thẳng như vậy cho tới giờ đều có cảm giác như núi lớn sắp đổ, nàng cũng không ngoại lệ, cho nên ngẩng đầu tăng nhanh cước bộ, giống như chạy trốn.

Sau khi nàng rời đi, Trường Thiên ngồi bên cạnh bàn suy nghĩ xuất thần, ngay cả trà cũng không đụng tới.

Chương 998: Gặp Lại Cố Nhân

Không biết qua bao lâu hắn mới nhẹ nhàng thở dài một tiếng, đứng dậy đi ra ngoài, kết quả sau lưng truyền tới tiếng gọi, thanh âm những khách nhân khác cũng bị đè xuống

“Đại gia, tiền trà?”

Thân hình cao ngất lập tức cứng lại.

. . . . . .

Ninh Tiểu  Nhàn cũng không thoải mái được bao lâu, bởi vì người phía sau lại đi tới.

Hắn làm như biết nàng không muốn đối mặt với mình, cho nên vẫn duy trì cách nàng chừng năm mươi bước chân. Nàng đi nhanh hắn cũng đi nhanh, nàng đi chậm lại hắn cũng chậm. Mấy lần nàng lén lén quay đầu, lại thấy hắn ôm cánh tay không nhanh không chậm đi tới. Hết lần này tới lần khác kẻ này lại quá tuấn tú, cùng đi như vậy trêu chọc không biết bao  nhiêu cô nương tức phụ, thì thầm nói nhỏ, khe khẽ cười duyên, khiến lửa cháy trong lòng nàng càng ngày càng lớn.

Thế nhưng bị vị đại gia này theo đuôi, trên đời có bao  nhiêu người có thể thoát được?

“Yêu tinh, cũng biết trêu hoa ghẹo nguyệt” Ninh Tiểu Nhàn nghiến răng  ken két, khoé mắt liếc về phía mấy người này, lúc này lại mỉm cười.

Trường Thiên đi theo phía sau Ninh Tiểu Nhàn xa xa.

Nha đầu này giống như biết thời gian của hắn quý giá, cứ ở trong thành đi dạo không mục đích, giữa chừng dừng lại mua đồ cò kè mặc cả. Hai canh giờ đã qua, hắn thấy nàng mua ba đồ vật trang sức đeo tay, hai bộ xiêm y, hai hộp bột nước, còn có vô số thức ăn vặt.

Muốn mài mòn sức chịu đựng của hắn sao? Khoé miệng Trường Thiên khẽ nhếch, thấy vậy tim các cô nương chung quanh đập mạnh như hươu chạy. Nàng không hiểu, thay vì thấy bộ dáng khóc lóc khổ sở của nàng, hắn tình nguyện nàng đấu khí với hắn như thế.

Bất quá, địa phương tiếp theo nàng đi vào, hắn không có theo.

Nàng tiến vào Hỗn đường, cũng chính là nhà tắm.

Chỗ này ngay cả thần niệm cũng không nên thi triển vào. Hắn bất đắc dĩ thở dài, ở bên ngoài tìm gian hàng ngồi chờ.

Một lần chờ chính là hơn nửa canh giờ, trong lúc đó đã đuổi đi rất nhiều các cô nương chủ động tiến tới.

Lần cuối chờ đợi  người lâu như vậy là khi nào? Hắn cũng không nhớ rõ. Bất quá thấy nha đầu nhà mình đang khí như thế, hắn vẫn nên nhẫn nại chờ đợi.

Lúc này phía trước có bảy tám người đi tới, người đi đầu chỉ vào hắn, trung khí mười phần quát lên “Hắn chính là đăng đồ tử, đánh”

Vóc người hắn nhỏ gầy, thanh âm vang vang. Lời này nói ra khiến mọi người nhìn lại.

Trường Thiên: “. . . . . .”

Ước chừng hai hô sau, đám người kia ngã lăn trên đất, Trường Thiên đưa tay nắm người giống như đầu mục lên, thản nhiên nói “Chuyện gì?”

Người này kêu ô ô hai tiếng, lại không nói ra một chữ, Trường Thiên lúc này mới đưa tay nắn lại khớp hàm của hắn, kẻ này lập tức rưng rưng nước mắt nói “Mới rồi, có một cô nương suýt nữa đụng vào lão đại chúng ta, gương mặt và vóc người cô nương này vô cùng tốt. Lão đại chúng ta động tâm, kết quả cô nương này lại nói phía sau có người theo dõi nàng, cầu xin lão đại của chúng ta hỗ trợ”

Nghe tới liền hiểu “Có Chư Kiền đi cùng?”

“A, cái gì?”

“Ta nói, bên cạnh nàng có một con báo không?”

Người này sững sờ nói “Tiểu báo gì?” Đăng đồ tử này đầu óc có vấn đề sao, bên cạnh cô nương kia nếu có tiểu báo đi theo, còn cần đám người bọn hắn giúp đỡ sao? Ý niệm trong đầu chưa kịp chuyển, quanh thân hắn đã thấy nhẹ bẫng, thân thể vẽ thành đường vòng cung trên không trung, sau đó nặng nề rơi xuống đất, té gần chết.

Trường Thiên vuốt vuốt mi tâm. Đây là phương thức nàng yêu cầu hắn đừng đi theo nữa? Thật là đủ uyển chuyển.

#####

“A ——!”

Trong ngõ nhỏ âm u, Ninh Tiểu Nhàn không điếm xỉa gì mà giẫm lên một cánh tay, hơn nữa khi hắn gào thét còn đưa tay bẻ lệch khớp hàm của hắn.

Kẻ xui xẻo chính là đầu lĩnh của hội du côn. Hắn phái tay chân đi thu thập Trường Thiên, còn bản thân không chút khách khí nghĩ cách động thủ động cước với nàng.

Vừa lúc nàng còn nghẹn một bụng tức giận, vận khí lại tốt thế này, có khác nào buồn ngủ gặp chiếu manh? Cho nên không chút khách khí đánh hắn.

Bất quá nàng khác với Trường Thiên, nàng rất ít khi giết người, cho nên chẳng qua chỉ cắt đứt tứ chi của hắn, thản nhiên rời đi.

Giằng co tới xế chiều, sắc trời dần tối, nàng nhìn xung quanh đợi một hồi, lại không thấy thân ảnh màu đen xuất hiện.

Trường Thiên quả nhiên không theo nữa.

Nàng thở phào nhẹ nhõm, đáy lòng lại có mấy phần rầu rĩ không vui.

Trên đường người đi dần ít lại, Đại Hoàng từ chỗ ẩn thân nhảy ra ngoài, cọ cọ nàng phát ra tiếng khò khè, giống như quạt gió trong máy. Ninh Tiểu Nhàn tự vỗ hai gò má mình, cười khẩy nói “Thiếu người nam nhân đó, ngươi không thể sống sao?”

Lời còn chưa dứt nàng đã nghe thấy tiếng ho nhẹ.

“Người nào!”

Mi tâm nàng nhảy lên, bỗng dưng xoay người, Răng Nanh từ trong tay áo trượt ra, mang theo dư quang sáng lóa.

Cũng không phải nàng chuyện bé xé ra to, mà do thần niệm của nàng không phát hiện ra người, đủ để coi đây là đại địch.

Trong dư âm trời chiều, một nam tử mặc thanh y ôn nhuận như ngọc hướng nàng mỉm cười, trong mắt lóe nhu hòa. Diện mạo hắn cũng không xuất chúng, nhưng thoạt nhìn cũng mang tới cảnh đẹp ý vui, vì cảm giác như ngay cả gió thổi qua hắn cũng mềm dịu.

Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt nhìn, nhất thời có chút không dám tin mình ở chỗ này lại gặp hắn.

“Ngôn tiên sinh?” Sau đó mặt dần nóng lên. Người bên cạnh có lẽ không biết, nhưng Ngôn tiên sinh nhất định biết nàng vừa nói gì. Cho nên câu tiếp theo mang theo chút xấu hổ “Nhiều năm không gặp, Ngôn tiên sinh sao cũng học người nghe lén rồi?”

Ngôn tiên sinh cười tới cực kỳ ấm áp “Từ trước tới nay đều thế”

Trữ Tiểu Nhàn: “. . . . . .”

Nàng sao lại quên, người này kiến thức uyên thâm, chỉ cần là việc đã từng thấy, sẽ không quên được.

Cho nên hắn tất nhiên sẽ biết …. Trạng huống của nàng cùng Trường Thiên lúc này.

Nàng tức giận nói “Ngươi sao lại ở chỗ này?”

“Lời này nên ta hỏi mới phải.”

Nàng nghe không hiểu sửng sốt “Hả?”

Ngôn tiên sinh cười càng thêm ôn hòa, chỉ vào cửa sau lưng nàng “Đây là nhà ta, ngươi đang đứng chắn ở cửa”

Trữ Tiểu Nhàn: “. . . . . .”

Nói cách khác, nàng từ Vân Mộng Trạch bị chọc giận trốn đi, tùy tiện chọn một thành trì hạ xuống, để tránh né Trường Thiên bảy quẹo tám rẽ tới đây, tìm một ngõ tối giải quyết một tên côn đồ, sau đó … trùng hợp đứng trước cửa nhà Ngôn tiên sinh?

Cái này cũng thật là trùng hợp, nàng làm sao có thể tin đây?

Lúc này cánh cửa màu son mở ra, bên trong có một nam nhân ló đầu, cười vàng nói “Ngôn tiên sinh, ngài đang nói chuyện cùng ai?” Ánh mắt lại chuyển tới trên người nàng, đầu tiên là trừng mắt không dám tim, sau đó là ngữ khí mang theo do dự cùng mừng rỡ “Ngươi, ngươi là Ninh Tiểu Nhàn?”

Môi đỏ của Ninh Tiểu Nhàn cùng mở ra, thật lâu không khép được.

Ở chỗ này gặp một mình Ngôn tiên sinh còn có thể coi là ngoài ý muốn, nhưng lại gặp được cố nhân thứ hai thì cũng quá trùng hợp đi.

 

Discussion3 Comments

  1. Đáng đời Trường Thiên bị Ninh Tiểu Nhàn lạnh nhạt. Có điều chàng đi theo phía sau kéo theo rất nhiều hoa đào làm Ninh Tiểu Nhàn một phen ăn dấm chua. Duyên phận thật kỳ lạ đi tới đi lui không ngờ nàng lại tới nhà của Ngôn tiên sinh, lại còn gặp một người nữa. Ai đây.
    Cảm ơn editors

  2. Haha không ngờ TT đã đuổi tới rồi. Chỉ có điều lần này TN hạ đủ quyết tâm không muốn tha thứ nha. Xem TT nhẫn nại được bao lâu nữa. TN uyển chuyển ý muốn TT đừng theo nữa không biết TT có làm như ý nàng không nhỉ. Nhưng không ngờ ở đây lại gặp cố nhân đấy. Đánh bậy đánh bạ vậy mà đứng trước nhà ngôn tiên sinh này. Còn ngừoi quen nữa rốt cuộc là ai nhỉ? Cảm ơn edictor

  3. TT có đang núp ở đâu để đi theo NTN đây. Chả lẽ bỏ cuộc sớm vậy sao? Con đường bồi tội phải dài dài chứ nhỉ. NTN cũng phải giận dỗi TT lâu 1 chút, cho đáng đời TT nha. Duyên phận của nàng ấy đúng là cực hạn nhỉ. Vớ vẩn như thế mà cũng gặp dc Ngôn tiên sinh. Người tiếp theo là ai nhỉ? Chắc vẫn là người ở cái đoàn áp tải gì đó trước đây thôi. Có lẽ NTN đi theo 2 người này 1 thời gian cũng nên

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: