Thập niên 70 – Người Đàn Bà Đanh Đá – Chương 01+02

42

Chương 1:Uống thuốc trừ sâu

Edit: Minh Nguyệt

Beta: Tiểu Tuyền

Cuối tháng sáu, giữa trưa tiết trời nóng nực, người của thôn Sơn Nhai thường đang nghỉ ngơi.Tuy nhiên hôm nay lại đứng vây ở sân đập lúa của đại đội, ba lớp trong ba lớp ngoài, nước chảy cũng không lọt.

Từ trong đám người truyền ra tiếng hét chói tai, “Mấy người mau đi nói cho anh ấy biết, nếu không chịu trở về tôi liền uống thuốc trừ sâu, chờ nhặt xác tôi đi!”

“Trời ạ, cô ta định uống thật sao?”

“Đây chính là 1605 kịch độc a!”

“Ôi mẹ ơi, chết người chết người rồi!”

Mọi người liền tranh nhau liên tiếp hô to, cả đoàn người loạn cả lên .

Đại đội trưởng gào lên” Chết người rồi, mau gọi bác sĩ đến đây!”

Bí thư trừng mắt, giọng buồn bực nói: “Cử một người đi báo tin nữa, nhanh lên!”

. . . . . . . . . . . .

Đau đầu, mệt mỏi, khát nước, đây là cảm giác rõ nhất của Lâm Lam khi say rượu.

Tối qua tâm trạng cô không tốt nên uống nhiều hai chén, về đến nhà trọ liền nằm ngủ, cả đêm không ngừng gặp ác mộng, luôn có tiếng điện thoại cùng tiếng gõ cửa vang lên bên tai.

Không nghĩ tới lúc tỉnh rồi mà bên tai vẫn vang lên tiếng người ong ong như trong mộng.

“Anh hai, anh nói xem, mẹ. . . . . . có phải uống thuốc trừ sâu nên đã chết rồi không?”

“Xuỵt, nhỏ giọng một chút, mẹ chỉ diễn trò hù dọa bọn họ thôi, để cho cha chịu về nhà. Chúng ta đi cắt cỏ đi.”

Lâm Lam cố gắng mở mắt, nhưng mí mắt lại như bị cái gì dính chặt vào, làm thế nào cũng không mở được.

Một lát sau lại có âm thanh chói tai truyền đến, “Lão Tam ở trong bộ đội, tôi thấy cô ta mang theo năm đứa con bận rộn nên cũng không bắt ép cô ta làm việc, cô ta cũng được lắm, cả ngày tác oai tác quái. Không muốn ở thì cút ngay về nhà mẹ đẻ đi, không ai cần cô ta! Không treo cổ thì uống thuốc trừ sâu, đây là chê bà già tôi chướng mắt muốn tôi mau chết đi chứ gì? Tôi chưa thấy qua đứa con dâu nào độc ác như vậy! Muốn ra ở riêng? Sao cô không cầm sợi dây siết chết tôi đi? . . . . . . Mấy người hóng hớt cái gì, đi làm việc đi, đừng có kiếm cớ lười biếng!”

Nhưng ngay sau đó liền truyền đến tiếng ngã cửa.

Uống thuốc trừ sâu? Ra ở riêng?

Hỗn loạn.

Đầu Lâm Lam đau muốn nứt, cơ hồ dùng hết sức lực toàn thân mới đem mí mắt vén lên.

Đập vào mắt là cảnh tượng, căn phòng chật chội, không thấy được cửa sổ, chỉ thấy một tấm màn cỏ treo lơ lửng, vách tường và nóc nhà đều bị khói hun, trong góc còn treo một cái móc đen thật dài, chóp mũi tràn ngập đủ loại mùi khiến cô khó thở. Lâm Lam không phân biệt nổi đây là mùi phân gia súc hay mùi nước tiểu trẻ em, hay mùi ẩm mốc lâu ngày, hoặc có thể là một mùi gì đó khác.

Quả thực khiến cho người ta buồn nôn.

Trong đầu Lâm Lam vang lên một tiếng ầm, giống như sấm sét giữa trời quang-không lẽ mình xuyên qua?

Lâm Lam nhắm mắt lại đợi chờ hồi lâu, lần nữa mở mắt, vẫn là tường đất bị khói hun.

Lần này cô tin chắc mình thật sự xuyên qua.

Sở dĩ xác định như vậy, là bởi vì trong đầu xuất hiện một chút kí ức không thuộc về cô, giống như nhìn một quyển sách hay xem phim chiếu bóng, rất ấn tượng.

Thập niên 70 của Hoa Hạ, tỉnh D, phía Bắc có một thôn nhỏ, gọi là thôn Sơn Nhai.

Nguyên chủ cùng tên với cô, nhà mẹ đẻ là Lâm gia, sống ở nông thôn, nhà chồng họ Hàn, chồng nguyên chủ- Hàn Thanh Tùng- là một quân nhân, hai người có năm đứa con.

Nguyên chủ chưa từng đi học, chỉ học một vài ngày ở lớp xóa nạn mù chữ, số từ biết được không quá năm mươi. Từ nhỏ đã cứng đầu, tính tình cũng không quá tốt, vừa không có văn hóa lại vừa không có kiến thức, gặp phải vấn đề sẽ không bình tĩnh nghĩ biện pháp, thủ đoạn thường dùng nhất là ồn ào, vì vậy ở nhà mẹ đẻ cũng không được yêu quý.

Mười sáu tuổi nguyên chủ gả cho Hàn Thanh Tùng, hắn hàng năm không ở nhà, nguyên chủ bị mẹ chồng và chị em dâu chèn ép, lại không nghĩ ra biện pháp hòa giải mâu thuẫn, tính tình càng ngày càng táo bạo, động cái liền làm ầm lên, sau lại trực tiếp dùng cái chết để uy hiếp người khác.

Mà Hàn Thanh Tùng 17 tuổi làm lính, trải qua hơn mười năm liều mạng, bây giờ đã làm đến chức Đại đội trưởng.

Tiền đồ rộng mở.

Cũng vì vậy nguyên chủ mới không yên lòng, vốn đã nghi ngờ hắn không thích mình, vừa có tiền đồ đã muốn trèo cao.

Cho nên nguyên chủ vẫn làm ầm ĩ  để cho hắn về nhà sống, tránh cho bị những hồ ly tinh xinh đẹp lại có văn hóa kia dụ dỗ mất.

Sở dĩ lần này diễn vở kịch uống thuốc trừ sâu là bởi vì nguyên chủ nghe người ngoài nói rằng, một lính giải ngũ đem về tin tức vô cùng xác thực – Hàn Thanh Tùng ở bên ngoài có người khác rồi, là con gái của Tổng chỉ huy!

Hàn Thanh Tùng nhất định phải ly hôn với cô giống như một cọng rơm đè chết lạc đà, nguyên chủ lần lượt chạy đi công xã đánh điện tín gửi cho bộ đội, nhất định phải để chồng mình về nhà, không trở về cô sẽ chết! Hơn nữa muốn dẫn năm đứa bé cùng chết!

Chuyện này bị mẹ chồng biết, bà Hàn đương nhiên không đồng ý, con trai có tiền đồ tốt, đây chính là vinh quang và là điểm chống đỡ cho kinh tế nhà họ Hàn, nếu con trai trở về, không phải là mất trắng sao?

Tuyệt đối không được!

Sau đó nguyên chủ yêu cầu mẹ chồng đưa tiền trợ cấp của chồng cho cô, nếu không thì phải bắt chồng cô về, không đồng ý cô sẽ uống thuốc!

Cô lại bảo con thứ hai của mình là Hàn Vượng Quân nhặt một bình 1605 trống không về, nghĩ rằng nếu đã không còn thuốc bên trong, đổ nước vào cũng không ai nhận ra, làm bộ uống thuốc trừ sâu hù dọa người khác.

Dĩ nhiên, cũng có ý là cho người nhà nhìn thấy lợi hại.

Nào biết đâu rằng 1605 này lại là kịch độc, lúc dùng vô ý để nước thuốc dính vào da cũng gây nguy hiểm, huống hồ là uống trực tiếp?

Mặc dù nguyên chủ chỉ giả vờ ngậm một ngụm, cũng đủ làm cho một người phụ nữ thân thể không khỏe mạnh như cô mất mạng.

Vì vậy Lâm Lam liền xuyên tới đây.

Chẳng qua là theo cốt truyện, lần này nguyên chủ thật sự được như ý.

Hàn Thanh Tùng bị cô huyên náo đến nản lòng thoái chí, không có tâm muốn làm quan, rốt cục nộp đơn xin chuyển nghề cho quân đội, mấy ngày nữa sẽ về nhà.

Nhưng hắn về nhà cũng không khiến cái nhà này thêm hòa thuận, ngược lại đây là điểm mở màn cho bi kịch sau này.

Nguyên chủ vốn thề rằng chỉ cần chồng về nhà, cô liền an tâm sống, nhưng lúc chồng trở về cô loại nghi ngờ hắn không thích mình, nghi ngờ hắn dan díu với người phụ nữ khác. Chỉ cần hắn rời khỏi tầm mắt mình thời gian ăn nửa bát cơm, cô liền nghi ngờ hắn đi hẹn hò với người nào đó.

Người trong thôn từ thiếu nữ đến cô dâu nhỏ, dù là bà góa cũng đều trở thành đối tượng hoài nghi của cô.

Chỉ cần Hàn Thanh Tùng không thuận theo ý cô, cô sẽ cãi nhau đòi tìm chết, cuối cùng dẫn đến việc Hàn Thanh Tùng muốn ly hôn.

Ai ngờ sau khi cô náo lớn một hồi, một lần Hàn Thanh Tùng ngoài ý muốn mà mất mạng.

Sau khi hắn chết, nguyên chủ càng thêm vặn vẹo , một mặt hối hận đem mấy đứa nhỏ ra trút giận, một mặt lại cưng chiều bao che khuyết điểm, đem bọn chúng toàn bộ nuôi thành phế vật, cuối cùng không có một đứa nào được chết già.

Chờ một chút!

Lâm Lam đột nhiên ý thức được, nội dung câu chuyện này giống với một quyển tiểu thuyết cô đã xem qua từ lâu. Trong sách nam nữ chính là một đôi thanh mai trúc mã, mải mê làm giàu, trong đó nữ phụ bởi vì phong cách làm trời làm đất mà để lại trong cô ấn tượng rất lớn. Cô ta là con gái của nguyên chủ- Hàn Mạch Tuệ, trẻ trung xinh đẹp lại hoạt bát, từ nhỏ bị nguyên chủ nuôi đến tâm cao ngất, hư vinh vô cùng, luôn nghĩ mình là công chúa muốn gì được nấy, phàm là người không hợp ý cô thì chính là người xấu. Nguyên chủ tận sức giúp đỡ con gái làm quen với nam chính, mà mấy đứa con trai của cô cũng dần bị nuôi hỏng, cuối cùng không được chết già.

Truy cứu nguyên nhân căn bản, điều có liên quan đến giáo dục của nguyên chủ ở kiếp trước.

Cô lại xuyên qua một người như vậy. . . . . .

Cô nên làm cái gì bây giờ?

Trở về? Không thể nào.

Rời nhà trốn đi? Ly hôn?

Đầu năm nay không ai ly hôn, nếu như cô chỉ quan tâm đến bản thân mà ly hôn, chỉ sợ nhà họ Lâm ở nông thôn cũng không chứa chấp cô.

Ở niên đại mà không có hộ tịch, công điểm, thơ giới thiệu thì sống không nổi này (*), xem chừng, cô chỉ có thể dùng thân phận của nguyên chủ mà sống sót.

(*)Công điểm (gōngfēn), là tên gọi của đơn vị đo lường công việc tại Trung Quốc trong lịch sử hợp tác xã sản xuất nông nghiệp, là đơn vị thù lao mà công xã nhân dân tính toán lượng công việc cùng sức lao động của xã viên. Trị giá của Công điểm = tổng sản lượng giá trị đơn vị lao động trừ đi nhân số sau đó chia đều trị giá, đến cuối năm sẽ đạt được giá tiền công đã quy đổi.

 

Chẳng qua là cô đột nhiên cải tà quy chính, không biết người khác nghi ngờ hay không, mà cho dù có khiến người khác nghi ngờ, cô cũng không thể nào dùng phương thức sống như nguyên chủ được.

Cô đột nhiên nảy ra một ý, cô có thể lấy cớ đại nạn không chết làm nản lòng thoái chí, đột nhiên nghĩ thông suốt không còn muốn náo loạn, chỉ muốn sống một cuộc sống thực tế bình thường!

Ừ, không tệ!

Có điều bị mẹ chồng chèn ép cùng với chồng không có tình cảm với cô mà nói, không phải vấn đề to tát.

Sống? Cô vẫn còn rất nhiều cách.

Đối với cô mà nói, đáng sợ nhất chính là ——

Chương 2: Xin xuất ngũ

Chính là năm đứa trẻ kia! ! !

Đời này cô sợ nhất chính là trẻ con. Dù cô từng tiếp xúc với trẻ con, hơn phân nửa cũng là những đứa trẻ nghịch ngợm.

Ví dụ như đồng nghiệp cô có một bé gái sáu tuổi, đến phòng làm việc đòi cô mua đồ hoặc làm nũng gọi cô “dì ơi” nhằm lấy vòng cổ bông tai của cô để đeo, còn nhờ cô đừng nói cho mẹ nó biết.

Một hai lần cũng thôi đi, mấy lần sau, cô rốt cục nhịn không được nói với đồng nghiệp, người đó trước mặt cô nói xin lỗi, nói con mình còn nhỏ không hiểu chuyện mong cô bỏ qua, kết quả xoay người liền cùng đồng nghiệp khác nói cô keo kiệt không có tình thương, đối xử khắt khe với trẻ nhỏ.

Còn có con của họ hàng thân thích, mỗi lần tới nhà cô, đều giống như tới ăn cướp. Nếu cô không đem đồ trang điểm, trang sức cùng với các sản phẩm điện tử cất đi, đây tuyệt đối là một cuộc tai nạn. Hơn ngàn sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm có thể bị bôi trét khắp nơi.

Cô còn chưa tức giận, chỉ không cười nói với họ rằng ” không có gì”, họ cũng phải phàn nàn với mẹ của cô “Sao Lam Lam càng ngày càng khó tính vậy, cùng đứa bé chấp nhặt? Con gái lớn như vậy rồi còn không mau kết hôn rồi sinh con đi, nếu không sau này liền trở thành đồ cổ đấy.”

Chỉ sợ cả đống đồ mỹ phẩm của cô đều bị đứa cháu này phá hỏng rồi, mẹ cô còn mắng tới mắng lui. Cuối cùng cô tự mình mua nhà thay vì để dành tiền cho em trai mua phòng cưới, tiện đà phát triển đến việc cô không muốn kết hôn và sinh con.

“Con dù sao cũng không có con, nhà này cùng tiền này về sau không phải cho bọn họ hay sao? Bọn họ bị sao vậy? Cũng không phải đem cho người ngoài, không sợ lãng phí.”

Tóm lại cô sợ cưới, sợ trẻ con sợ làm mẹ, không muốn có những đứa con như tiểu quỷ, không muốn trở thành người giống mẹ mình.

Cô quyết định độc thân cả đời, không hại người mà cũng không hại mình.

Thà đánh liều mười năm làm việc chăm chỉ, để cuộc sống tự do thoải mái, cần gì phải tìm đàn ông rồi sinh một đứa con làm giảm chất lượng cuộc sống?

Ai ngờ, ông trời ngứa mắt cô, lại để cô xuyên vào một người đàn bà đanh đá, mang theo năm đứa con khỏe mạnh, còn tặng kèm một ông chồng đầu gỗ!

Thời gian này không biết trôi qua như thế nào a! ! !

Cô nhắm mắt lại thật chặt, nghĩ xem có thể xuyên trở lại, hoặc đây chỉ là một giấc mơ thôi?

Lúc này bên tai truyền đến tiếng khóc sợ hãi của trẻ con, “Mẹ. . . . . . Chết. . . . . . Chết. . . . . .” Một cái nhỏ tay sờ loạn trên mặt cô, cũng không biết nặng nhẹ, làm cho cô đau mắt đau cổ, hô hấp cũng khó khăn.

Lâm Lam chỉ đành phải mở mắt, đem bàn tay kia bỏ ra, “Làm gì vậy?”

Nói xong cô liền hối hận, mình nói giọng quá dữ, lại làm nó sợ.

Nhưng đứa nhỏ kia cũng không để ý, một đôi mắt to gắt gao nhìn cô, chỉ sợ cô thật sự đã chết rồi.

Mặc dù Lâm Lam không thích trẻ con, nhưng cũng thừa nhận đứa trẻ này có một đôi mắt to tròn xinh đẹp, trong bóng tối mờ tỏa sáng long lanh, chỉ tiếc bé quá mức gầy yếu, cộng thêm không ai tỉ mỉ chăm sóc, cả người vô cùng bẩn.

Đây là con nhỏ nhất của nguyên chủ- Vượng Vượng, năm nay 4 tuổi, bởi vì sinh non nên từ nhỏ yếu ớt, còn có khuynh hướng tự bế, nguyên chủ rất ghét bé, cảm thấy bé như một người mù, một kẻ ngu, là một gánh nặng.

Lâm Lam lại không thấy nó ngu ngốc, kẻ ngu sao có thể có ánh mắt chăm chú sáng ngời như vậy?

“Mẹ, ăn.” Nó vươn bàn tay nhỏ bé đen đúa ra, trên có một viên kẹo đang tan chảy.

Vô cùng bẩn.Lâm Lam thấy vậy có chút buồn nôn.

Nhưng cô cũng không nhẫn tâm giận lây sang bé, dù sao việc mình xuyên qua là một chuyện rất kì lạ, không liên quan tới bé.

Cô nhắm mắt lại, “Con tự ăn đi, đừng chạm vào cô.”

Bàn tay đen đen dinh dính kia khiến cho cô khẩn trương ra mồ hôi lạnh.

Đứa nhỏ rất sợ cô, quả nhiên co rúm lại ở một bên không dám đụng cô nữa, chẳng qua là tầm mắt vẫn dính chặt trên người cô, sợ cô đã chết giống như lời người khác nói.

Đứa nhỏ a. . . . . .

Lâm Lam thở dài, bảo cô nuôi năm đứa trẻ, đây quả thực là nhiệm vụ không thể hoàn thành a.

Cô nhắm mắt lại, đem cuộc sống của nguyên chủ cùng 5 đứa con này xem qua một lần, rất nhanh mồ hôi lạnh lại chảy ròng, nguyên chủ cũng thật là lợi hại, đem mấy đứa nhỏ này đều dưỡng thành đại nhân vật phản diện trong truyện.

Lâm Lam trầm mặc một lúc lâu, cảm giác mặc dù mình không sợ việc sống sót bằng thân phận của nguyên chủ, nhưng không có dũng khí đón nhận năm đứa trẻ này.

Tương lai của bọn chúng, thật sự là quá mức. . . . . . Cô một khi đã tiến vào nhân vật, vậy thì phải có trách nhiệm chăm sóc và hướng dẫn chúng đi đúng đường.

Trời ạ, cô sợ nhất là trẻ con!

Cho dù tiểu thiên sứ đáng yêu cô còn sợ, huống chi thoáng cái tiến vào hình thức Địa Ngục!

Vận may này cô nhận không nổi.

Cô đang suy nghĩ miên man, nghe” két” một tiếng, có người mở cửa chạy vào.

“Mẹ, con bắt được một con cá chép rất to!” Một bé trai kháu khỉnh khỏe mạnh xông tới, hưng phấn mà khua tay múa chân, “Mẹ đoán xem con bắt như thế nào? Lúc con ở dưới nước, oạch một cái liền lấy tay bắt đấy, ha ha!”

Lâm Lam miễn cưỡng mở mắt ra nhìn nó, đây là con thứ ba, cả người chỉ mặc một cái quần cộc, toàn thân bị phơi đen nhánh, chỉ có tròng mắt trắng và hàm răng ở trong căn phòng tối mờ sáng lên, trông đặc biệt buồn cười.

Đây là Tam Vượng, kể từ khi ba tuổi bị rơi xuống sông rồi tự mình học bơi liền thích nước, trừ phi sông trong thôn bị đóng băng không thể bơi được, những lúc khác liền trốn đi bơi.

Có điều tục ngữ có câu “Chết đuối biết bơi”, tiểu tử này sau lại chính là bị chết vì đuối nước.

Ai. . . . . . Lâm Lam thở dài.

Tam Vượng khó hiểu: “Mẹ, mẹ thế nào rồi? Cá lớn như vậy cũng không vui sao?”

“Tam Vượng!” Một bé trai khác từ ngoài đi vào, thuận tay đem cửa khép lại, nhỏ giọng nói: “Mẹ, tên ngốc Tam Vượng này, nếu không phải vừa rồi con giữ nó lại, nó còn muốn đem cá lên nhà chính đấy.” Bé trai ấn đầu Tam Vượng xuống, “Đần!”

Tam Vượng không phục, bĩu môi, “Đừng ấn đầu em!”

“Mẹ, có khá hơn chút nào chưa? Con đi nấu canh cá cho mẹ. Nếu không, bà nội nhất định đem cá cho chú với dì út ăn. Hôm nay bà còn sai bảo anh cả với chị đi đưa trứng gà, còn bắt chị giặt quần áo cho dì út, thật là thiên vị!”

Lâm Lam nhìn nó một cái, đây là Nhị Vượng, từ nhỏ đã rất khôn khéo, có mắt nhìn hơn so với những đứa trẻ khác, cái miệng nhỏ nhắn cũng ngọt, am hiểu nịnh nọt lấy lòng người, so sánh với con gái càng giống áo bông nhỏ (cùng ý với tri âm tri kỷ, biết quan tâm chăm sóc) của nguyên chủ hơn. Nói khó nghe một chút chính là miệng lưỡi trơn tru, khẩu phật tâm xà, dù sao sau này lớn lên dựa vào há miệng mà đi ngang thiên hạ, cuối cùng cũng bị chính cái miệng này hại.

Hiện tại những đứa trẻ này còn nhỏ, còn là một bộ dạng ngây thơ, đi đường sai cũng không biết đi như thế nào, chân chính hư hỏng phải đến khi Hàn Thanh Tùng chết.

Lâm Lam suy nghĩ nếu bây giờ cô bắt đầu dạy dỗ, có thể đem bọn nhỏ tránh khỏi kết cục bi thảm kia sao?

Aiz, gánh nặng đường xa.

Lúc này nhà chính truyền đến âm thanh chói tai của bà Hàn, lớn giọng như vậy rõ ràng là cố ý để cô nghe thấy.

Lâm Lam nhíu mày, mặc dù nguyên chủ có nhiều cái không đúng, nhưng bà già này cũng quá thiên vị, đối xử với nguyên chủ cũng quá tệ rồi.

Nàng dừng lại ý nghĩ muốn Nhị Vượng đem con cá lên nhà chính, dù sao mình cũng là người đàn bà đanh đá không cùng thuyền với bà lão này, nếu là thoáng cái hiểu Lễ kính lão, sẽ làm sợ bọn họ.

Cô nói: “Nhị Vượng, con dẫn mấy em ra ngoài nướng cá ăn đi.”

Để bọn chúng tìm chân cầu hay xó xỉnh nào nướng cá ăn cũng là chuyện bình thường, nguyên chủ trước kia không ít lần trộm đồ rồi mang theo mấy đứa trẻ ra ngoài ăn.

“Mẹ, được được, chờ nướng chín rồi con đem về cho mẹ ăn.” Nhị Vượng vừa nói vừa kéo Tam Vượng chạy đi, cũng không có quan tâm Tiểu Vượng đang ngồi co ro ở góc giường.

Đứa nhỏ đáng thương này, tất cả mọi người đều không để ý tới nó.

Lâm Lam cũng biết Nhị Vượng miệng lưỡi trơn tru, con cá đó chắc là không thể mang phần về, hơn phân nửa là chui vào bụng nó, Tam Vượng có thể ăn được hai phần là nhiều.

. . . . . .

Nơi đóng quân ở tỉnh D, bộ chỉ huy.

Đoàn trưởng Trần nhìn Hàn Thanh Tùng trước mặt, mới chừng mười năm trôi qua, tân binh ngây ngô năm đó giờ đã là Đại đội trưởng. Hơn mười năm sống trong quân ngũ làm phai đi vẻ non nớt trên mặt anh, thân thể cao lớn tráng kiện, khí thế trầm ổn cô đọng.

Người này mặc dù ăn nói không tốt, nhưng trong quân đội lại rất nổi bật, trung thành, dũng cảm, sắc xảo, rất có tiền đồ.

Bây giờ anh lại nói muốn xuất ngũ? Đầu bị lừa đá sao! Mặc dù tình hình đấu tranh hiện tại nghiêm trọng, dựa vào việc Hàn Thanh Tùng nhiều lần vào sinh ra tử lập nhiều chiến công cũng có thể bảo vệ anh bình yên không ngại.

“Hàn Thanh Tùng, cậu đã là lính chính thức, năm sau sư đoàn chúng ta sẽ thành lập một đội ngũ hàng đầu, bộ chỉ huy đã quyết định bổ nhiệm cậu làm đội trưởng huấn luyện đặc biệt, bây giờ lại muốn xuất ngũ? Cậu cần phải suy nghĩ rõ ràng!”

Chức vụ này bao nhiêu người nhòm ngó, không thiếu người vót nhọn đầu cũng muốn chui vào.

Hàn Thanh Tùng nhếch khóe môi muốn nói lại thôi, nắm tay chặt hơn một chút, trầm mặc, gật đầu.

Binh lính từ nông thôn lên có thể làm đến chức vụ như anh không có mấy người, chỉ cần có chút hi vọng sẽ không ai chịu xuất ngũ về nhà, không chỉ chiến hữu của anh không hiểu, mà ngay cả chỉ huy cũng không hiểu, lập tức tìm anh đến đây hỏi rõ ràng.

Nhưng anh không muốn giải thích quá nhiều.

Những năm này mặc dù anh ở trong quân đội rất nổi bật, nhưng phải đổ máu rất nhiều, hơn nữa hai lần bị thương chỗ hiểm, có thể còn sống sót đã là rất may mắn. Với tố chất thân thể như hiện tại, để anh tới đội huấn luyện đặc biệt, ngược lại sẽ ảnh hưởng việc tập luyện.

Chủ yếu nhất chính là: trong lúc làm ra lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp. . . . . . Anh cũng không muốn đổi ý.

Mười mấy năm ở bên ngoài, một lần thăm người thân vội vàng được mấy ngày, anh không có thời gian cùng tinh lực thực hiện chức trách của một người chồng, một người cha. Cho nên trong nhà náo loạn đến tình trạng này, anh có trách nhiệm rất lớn.

Vợ tìm đến cái chết, thậm chí tuyên bố muốn dẫn con cùng nhảy sông tự vẫn, mặc dù biết cô chỉ lặp lại trò cũ uy hiếp anh, nhưng anh mệt mỏi.

Không muốn bị hành hạ thêm nữa.

Lúc trước anh liên tục bảo đảm với cô, năm sau anh sẽ xin cho thành viên trong gia đình đi theo quân đội, để cô với con cùng tới đây.

Cô rõ ràng đáp ứng, nhưng bây giờ lại thay đổi, hơn nữa chỉ cần náo, đó chính là liên hoàn náo, nhảy sông tự vẫn, treo cổ, uống thuốc trừ sâu, không làm đến long trời lỡ đất thì sẽ không bỏ qua.

Anh đã cẩn thận suy nghĩ, quyết định về nhà sống cùng vợ con.

Đoàn trưởng Trần biết Hàn Thanh Tùng là một hũ nút, sẽ không nói chuyện, vì thế cũng phải lỗi không ít người, hơn nữa anh đã quyết định chuyện gì thì bất luận kẻ nào khuyên cũng vô dụng.

Ông nói: “Cậu được phép về nhà thăm người thân trong vòng nửa tháng, xử lí tốt việc gia đình đi.”

Hàn Thanh Tùng trở lại kí túc xá, rồi lại nhận được bức thư khác từ nhà gửi đến, không giống mấy phong thư trước gọi anh trở về, đòi tìm chết hay là không được xuất ngũ.

Một phong thư này là gọi anh mau về, nhưng về để bỏ vợ!

 

 

 

 

 

Discussion42 Comments

 1. Tội nghiệp Lâm Lan lại xuyên vào một người đàn bà đanh đá không giáo dục. Lại còn có tặng kèm năm đứa nhỏ mà sau này đều là nhân vật phản diện. Ông chồng Hàn Thanh Tùng có tiến đồ thì cũng như hủ nút, lại chết yểu. Cô phải làm sao đây.
  Cảm ơn editors

 2. Haha LL xuyên vào đúng 1 gđ cực phẩm mà nguyên chủ cũng cực phẩm nốt. Cả 1 đống hỗn loạn giờ LL thu dọn kiểu gì. Nhất là còn 5 đứa bé nữa. Bản tính cô vốn không thích trẻ con mà. HTT này có vẻ không đến mức đầu gỗ như vậy nha, ta cảm thấy thế. Mong chương sau quá
  Cảm ơn edictor

  • Nguyên chủ thật “thông minh”, với tính cách này mà nữ chính xuyên vô thật khó dung hòa, bởi vì thật sự thấy chị không giữ lại được bất cứ tính tình gì của nguyên chủ, muốn sống tốt thì phải hoàn toàn thay đổi tính cách của nguyên chủ, thậm chí cả vẻ bề ngoài. Cũng may anh chồng gần như không bao giờ ở nhà nên cũng dễ lừa gạt vụ nguyên chủ đã biến thành người khác

 3. Lâu lắm mới vô lại trang wed. Ai ngờ lại xem dc truyện hay thế này. Thanks ad đã edit nhé. Nhanh nhanh cập nhật chương mới nhé ad

 4. Hàn Thanh Tùng ít nói nhưng có vẻ biết suy nghĩ. Lâm Lan sẽ dễ uốn nắn chăng. Từ một cô gái k muốn có chồng con mà giờ đây phải chịu gánh nặng thế này. Lâm Lan sẽ vất vả lắm đây.

  • Nữ chính có 1 trận lớn cần đánh nha. Trước hết là làm sao hòa thuận với chồng sau là gia đình chồng còn cả 5 đứa con nhỏ nữa. Hàn Thanh Tùng là người kiệm lời nhưng mình nghĩ sẽ là người chồng chu đáo.

 5. Con đường xa vời vợi a, chị gái à, chị phải vững vàng lên nhé! Lão hàn ngó bộ cũng biết tính toán biết suy nghĩ a, có hy vọng lắm!

  • Ta giờ nhảy hố này nhà nàng. Mong là không muộn nhé hj. Thấy nữ chính nhà ta xuyên vào một thân phận thật là…. mong rằng xuyên vừa kịp lúc để bắt đầu lại. Ta cũg giống nữ chính nhà mềnh không muốn lấy chồg đâu. Nhưg cứ về nhà là bị hỏi bị giục hjc hjc

 6. Tội Lâm Lan, xuyên vào đúng vị trí mà bản thân vốn không mong muốn, mọi thứ không có điều gì thuận lợi hay ưu thế nếu đứng từ kinh nghiệm của Lâm Lan. Không biết sẽ vực dậy gia đình như thế nào đây. Hic

  • Biết wed (trang) này qua truỵên” Bia đỡ đạn phản công ” mà chưa theo nhà được truyện nào. Thấy truyện này nhà mình mới edit đọc chương 1-2 hay quá quyết định theo truyện nhà mình dài dài hihi. Cám ơn bạn edit nhiều ❤️

 7. Woa lại 1 truyện xuyên qua 1 người đàn bà đanh đá nữa, nhg truyện này khác lạ vì Lâm Lam ko thích trẻ con. Không những 1 đứa mà có tận 5 đứa.. Hehe rất thú vị nha. Cám ơn các bạn nhiều

 8. Hiu hiu, ko thik trẻ con k phải là tội đâu nhá. k muốn lấy ch cũng k phải là tội đâu nhá. Ma2jc dù tui đã lấy ch và có 2 đứa con nhưng mà hồi chưa có con, tui cũng chẳng thik lũ trẻ con tí nào.
  Hơn nữa mấy đứa trẻ con trong truyện cũng vô duyên vãi ra. Bố mẹ cũng k có ý thức, thế nên để cho lũ trẻ con vô duyên và k biết tôn tro gj ng khác như thế. Phá hoại đồ của ngta mà như đúng r ấy. Buồn cười ghê.

 9. Thông thường là càng sợ cái gì thì cái đó lại càng đến nhanh ở hiện đại Lâm Lam sợ trẻ con nên thề sẽ sống độc thân, không muốn lấy chồng. Thế nên ông trời cho cô xuyên qua, tặng luôn ông chồng và khuyến mãi hẳn 5 đứa con cho cô hết sợ

  • Tội chị nữ chính dễ sợ, ở hiện đại đã không muốn lấy chồng, sinh con nay lại xuyên vào đúng người đàn bà đanh đá, có 5 đứa con . Nay chị lại phải bảo đảm trọng trách làm mẹ rồi . Cố lên Lâm Lan ơi. Cám ơn bạn edit nhiều ❤️

 10. Nu chinh cố lên gánh nặng đường xa, nghe miêu tả năm đứa bé có vẻ đáng iu riêng đó chứ, không biết nuôi dậy sao mà sau này lại không thành người tốt. Lão Hàn cố lên, xuất ngũ về nhà bảo vệ vợ con nào.

 11. Biết wed (trang) này qua truỵên” Bia đỡ đạn phản công ” mà chưa theo nhà được truyện nào. Thấy truyện này nhà mình mới edit đọc chương 1-2 hay quá quyết định theo truyện nhà mình dài dài hihi. Cám ơn bạn edit nhiều ❤️

 12. Vừa mở mắt đã xuyên vào thân thể người phụ nữ đanh đá, cả gia đình chồng là một cực phẩm. Đã thế còn có 5 bé nhỏ nữa chứ. Giờ còn có ông chồng sắp về nhà nữa ha. Tội Lâm Lam quá vừa xuyên qua gặp một mớ lộn tùng phèo chuyện lên. .

  • khổ thân Lâm Lan mới xuyên vào đã gặp phải khó khăn chồng chất thế này. Chúc Lâm Lan vượt qua những khó khăn để hướng tới cuộc sống hạnh phúc sau này.

 13. Lưu Nguyệt Nha

  Truyện có vẻ hay, lọt hố mất rồi! Mà Lâm Lam không sợ trời không sợ đất cũng chả sợ bà mẹ chồng hung ác lại đi sợ mấy đứa trẻ con ngây thơ trong sáng, về sau có 1 người chồng với 5 đứa con thì cuộc sống của Lâm Lam – một người theo chủ nghĩa độc thân – càng thêm đặc sắc. Cầu nhanh ra chap mới!!! Cảm ơn editors

 14. Haizzz! Hoàn cảnh pái ăm, tội thằng bé út quá!!! Anh chồng cũng thật là.
  Mình me truyện cũng được mỏi lhaorng thời gian rồi, giờ đọc chứ đợi thêm không nổi nữa, thèm đọc truyện điền văn mà ít thấu người edit quá!

 15. Mình mà gặp phải cảnh bọn trẻ con thế kia thì mình cũng ghét :)
  Nghĩ đồ của người khác là mượn của nó chắc mà đòi phá :)

 16. mình khá thích thể loại này.
  tính cách của trẻ ảnh hưởng nhiều từ người lớn. bạn nào k thích trẻ con thì k phải chúng k ngoan mà do người thân tạo những thói xấu thôi. nhok nhà mình chỉ cần 1 ánh mắt yes or no liền.

 17. Lần này nhảy hố bộ mới tiếp tục một người ghét trẻ con giờ dính luôn 5 đứa nhỏ mình đây hai đứa muốn gần chết rồi đây c ấy có 5 đứa k biết xoay sở được không

 18. Càng đọc càng thấy hoang mang cho LL vậy, thấy cả tương lai mù tịt luôn. Kiểu gì kiểu cũng khổ một thời gian đầu thôi

 19. LL tuy là xuyên vào hoàn cảnh này nhưng mà vẫn cảm thấy may mắn cho cô ấy vì ít nhất bây giờ vẫn có thể giúp mấy đứa trẻ thay đổi được.

 20. Gánh thì nặng mà đường còn xa quá nhưng mà mình nghĩ với tính cách mạnh mẽ và sự thông minh của nữ chính mọi thứ sẽ dần đi vào quỹ đạo mà nữ chính muốn thôi

 21. Đúng là cẩu huyết mà, chưa gì đã xuyên vào nhà 5 đứa con, nuôi cũng phát mệt ra ấy chứ. Chưa kể nhiều con đã đành, lại còn khó dậy, gia đình nhà chồng thì như quỷ ý.
  Đúng là cực phẩm mà. Nhẩy hố <3

 22. Hôm trước đọc tới chương 21.Nay vô đọc lại từ đầu cho thấm.Mình cực thích điền văn. Mới đọc chương 1 thôi nhưng đã thích tiểu Vượng rồi.

 23. Mình thích đọc điền văn xuyên không. Mà chưa lần nào thấy nữ xuyên không phát có 5 đứa con. Nghĩ thôi cũng thấy hãi lắm rồi,đã vậy nhà chồng còn cực phẩm nữa chứ. Ta nói nghĩ thôi cũng lạnh lưng.

 24. Thấy mọi người bảo cẩu huyết khi nữ chính xuyên vào nhà có 5 đứa con còn mình thì thấy chuyện này bình thường nhỉ? Đọc điền văn bao nhiêu năm toàn gặp nhà đông con, và điểm chung là gia đình bên chồng cũng cực phẩm :))))

 25. Thích nhất thể loại điền văn nhẹ nhàng như này. Nhảy hố truyện này mà cứ sợ hết chương được đọc chờ pass. mới chương 1 vào đã thấy nữ chính xuyên vào phải cực nhọc đối phó với nhà chồng cực phẩm rồi. vẫn may mang tiếng đanh đá nên cũng đỡ nhún nhường uất ức như mấy điền văn cổ đại, lần đầu tiên đọc điền văn cận đại thích như này <3

 26. Nhảy hố mới của nhà!! Mình rất thích thể loại xuyên không nè. Chị Lâm Lan xuyên đến đáng thương quá, có 5 đứa con, 1 nhà chồng cực phẩm. Chắ chắn sẽ rất hấp dẫn đây!!!

  • Cốt truyện
   lạ nữ chính xuyên qua có hoàn cảnh đáng thương. Nguyên chủ thật đáng trách tội nghiệp cho 5 đứa trẻ. Lâm Lan xuyên qua sẽ phải rất vất vả để cải tạo lại cuộc sống của cả nhà .

 27. Mới vào truyện là hố lâm lan một vố lớn luôn. 5 đứa con gặp mẹ chồng em dâu. Đã vậy còn chồng đi làm xa nhà lại nghèo . Tui là tui tuyệt vọng luôn. Khổ thân chị nữ chính bị mẹ tác giả hố. ;87

 28. Tình tiết xuyên quá mới lạ, không biết về sau diễn biến thế nào, cơ mà chết vì uống thuốc trừ sâu – lại là dạng pha loãng ha ha, nguyên chủ đúng là “đặc biệt nhọ” ^^

 29. Tác giả là mẹ kế của Lâm Lam hay sao mà hố nữ chính quá, xuyên qua mang tiếng đanh đá gặp cả nhà chồng cực phẩm mà còn tặng kèm năm bánh bao nhỏ ;51

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: