Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 953+954

3

Chương 953: Mục đích chính

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Trường Thiên lắc đầu: “Không. Ta thử vận chút lực lượng tiến vào cơ thể hắn, sát khí chiếm giữ bên trong cư nhiên có ý định thuận thế cắn trả, cấp bậc cao như vậy tuyệt đối không phải là Man nhân bình thường có thể sở hữu.”

Lúc này nàng mới lắp bắp kinh hãi. Tuy là Ất Mộc chi lực trên người Trường Thiên không nhiều lắm, không thể so sánh được với lúc toàn thịnh, nhưng dù sao thì cảnh giới của hắn vẫn còn đó. Sát khí bên trong thi thể của yêu quái này cư nhiên có thể cắn trả lại mà không phải là bị trấn áp, có thể thấy được người ra tay ít nhất không kém hơn Già Tì La.

Trường Thiên giống như là biết rõ suy nghĩ trong nội tâm nàng, phủ định lại: “Còn lợi hại hơn Già Tì La nhiều lắm. Nếu lấy tiêu chuẩn là Già Tì La thì ở trong đệ tam mạc thiên địa, nếu người này điều khiển “Xích Luyện” tập kích Huyền Vũ thì Huyền Vũ không nhất định có thể chống cự được.”

Có thể được hắn đánh giá như thế thì nói rõ một điều rằng đối thủ thực sự cường đại. Ninh Tiểu Nhàn không khỏi quan sát bốn phía, hi vọng đừng gặp phải sát tinh nào đang tiềm ẩn.

Xung quanh là một mảnh yên tĩnh, có lẽ cao thủ như vậy sau khi tùy ý giết chết một tiểu yêu thì cũng sẽ không ở lâu, xác nhận là hắn đã đi rồi. Ninh Tiểu Nhàn mới đá đá một tiểu yêu khác dưới chân rồi nói: “Tên này còn thở đó!”

Chỗ ngực của tiểu yêu này bị cào nát, tạng phủ đều chảy ra ngoài. Ninh Tiểu Nhàn nhìn qua là biết hắn bị đối thủ quét qua một trảo mới thành như vậy. Chẳng qua là sinh mệnh lực của yêu quái mạnh hơn so nhân loại rất nhiều, thương thế như vậy trong nhất thời cũng không chết mất. Lúc ấy không chừng hắn bị sốc mà ngất đi, kết quả hung thủ cũng không kiểm tra lại mà rời đi luôn. Chuyện này lại có vẻ quỷ dị rồi, cao thủ ở đẳng cấp bực này, tại sao lại không thể cảm nhận được đối thượng bị ra tay đã chết hay chưa chứ?

Tất nhiên Trường Thiên cũng nghĩ đến vấn đề này, chẳng qua mắt thấy tiểu yêu kia vô ý thức rên hai tiếng, cũng biết nó sống không được bao lâu nữa, lúc này lại có chuyện cần phải làm gấp gáp – hắn đưa hai ngón tay đặt lên hai bên thái dương của tiểu yêu, sau đó lặng lẽ vận thần lực, trên đầu ngón tay lập tức có màu xanh lóe lên, chìm vào trong đầu đối phương.

Đây là Sưu Hồn Đại Pháp học được từ Âm Cửu U, Đồ Tận không ở đây, hắn đành phải tự mình thi triển. Ninh Tiểu Nhàn vì tiết kiệm lực lượng của hắn mà cúi người nhỏ nhẹ nói ở bên tai của tiểu yêu: “Là ai làm ngươi bị thương? Là ai làm ngươi bị thương?” Cứ nhắc nhở tuần hoàn mười lần như thế.

Nàng cũng không phải là chuyện vô dụng. Bất luận là nhân loại hay là yêu quái, khi đang hôn mê thì trung khu thần kinh vẫn luôn vận động, thính giác lại càng linh mẫn, thậm chí có thể nghe được nhiều âm thanh đi vào giấc mộng.Rất nhiều người sống thực vật thậm chí bởi vì gia đình, người nhà thường ghé vào lỗ tai họ kiên trì nói chuyện mà có thể tỉnh lại. Bởi vậy tuy đầu tiểu yêu này bộ choáng váng bất tỉnh, nhưng ngôn ngữ của Ninh Tiểu Nhàn vẫn có thể kích phát trí nhớ tầng sâu của hắn, tái hiện lại tràng cảnh bị tập kích.

Đây cũng là thứ mà Trường Thiên muốn tìm kiếm.

Thuật nghiệp đều có chuyên gia. Hiển nhiên thời gian mà Trường Thiên thi thuật phải dài hơn so với Đồ Tận một ít. Qua một hồi lâu thì hắn mới thu tay lại, nói: “Tập kích bọn họ là một sinh vật đầu hổ, thân hình khổng lồ, quanh thân đỏ thẫm. Những thứ khác còn chưa kịp thấy rõ thì đã bị cắn tổn thương rồi ngất đi.” Tu vi của tiểu yêu không cao, thứ hắn thấy được cũng có hạn, tư liệu hắn tìm được cũng có hạn. Nhưng mà từ tầm nhìn của tiểu yêu thì biết được, đối phương thoạt nhìn giống yêu quái, nhưng tại sao trong vết thương lại có sát khí quấy phá chứ?

Chẳng qua hắn còn lục soát được một số tư liệu cấp bách từ trong đầu của tiểu yêu, cho nên lời nói tiếp theo của hắn, Ninh Tiểu Nhàn ghi tạc từng chữ trong lòng: “Chẳng qua lại có được manh mối của một màn này rồi. Trước đó chính là cung điện đại hôn của Huyền Vũ.”

Nàng cho là mình nghe lầm, nháy mắt hai cái nói: “Cái gì, đại hôn sao?”

“Đúng, chính là đại hôn.” Sắc mặt của Trường Thiên vẫn như thường, nhìn xem miệng nhỏ của nàng dần dần chuyển thành hình chữ O, “Kinh ngạc như vậy là làm sao? Nàng ấy đạo hạnh cao thâm, tất nhiên là phải tìm kiếm yêu quái xứng đôi để kết làm đạo lữ, chuyện này có gì kỳ lạ đâu chứ?”

“Chàng nhất định là đã biết rõ đoạn lịch sử này rồi cho nên mới có thể bình tĩnh như vậy đúng không?” Ninh Tiểu Nhàn nắm chặt tay áo của hắn rồi nói.

Nàng vẫn không thể nào kéo bản thân mình ra khỏi tin tức đại hôn của Huyền Vũ được. Để cho nàng tiếp nhận Huyền Vũ là một mỹ nữ đã đủ làm khó nàng rồi, bây giờ người ta còn tìm người yêu lập gia đình nữa chứ!

Kịch tình quân, tiết tháo của ngươi đâu?!

Bộ dáng nghẹn họng nhìn trân trối của nàng ngược lại có vài phần như tước tử (chim tước) há miệng gào khóc đòi ăn, thảo hỉ (mang đến niềm vui) nói không nên lời. Trường Thiên dùng sức nhéo nhéo quai hàm của nàng, cảm nhận xúc cảm non mịn rồi nói: “Ta xác thực đã sớm biết, đây cũng không phải là bí mật trước Thượng Cổ. Đạo lữ mà Huyền Vũ tìm kiếm đó là Hỏa Điểu Tất Phương. Lại nói Huyền Vũ có thiên phú hai hệ thủy và thổ, mà Tất Phương lại là trời sinh ngự hỏa, hai người bọn họ cư nhiên kết làm đạo lữ, đây cũng là một tin tức thú vị trong Yêu tộc.” Thuận tay chỉ về tiểu viện phía trước, “Nếu ta đoán không lầm, phiến thiên địa này chính là địa bàn của Tất Phương. Chỗ sân nhỏ kia chính là cửa vào của phòng tân hôn.”

Đạo lữ mà Huyền Vũ tự tìm cho mình lại là Hỏa Điểu Tất Phương đại danh đỉnh đỉnh trong yêu sử! Loại chim này trời sinh ngự hỏa, cũng thuộc về Phượng Hoàng nhất tộc, có quan hệ gần với Chu Tước. Trong thiên địa thần diễm, Tam Muội Chân Hỏa là thứ nhất, nhưng danh tiếng của Tất Phương Thần Hỏa còn đứng trước cả nó nữa. Ngoại trừ độ nóng cực lớn, thì Tất Phương Thần Hỏa còn có thể thiêu đốt cả thần hồn, trời sinh chính là khắc tinh của tất cả si mị võng lượng trên thế gian!

Mà sở dĩ Ninh Tiểu Nhàn có thể ghi nhớ được lai lịch nổi tiếng của nó chính là vì Huyền Minh Thần Hỏa của Trường Thiên là do sáu loại hỏa diễm thuộc tính khác nhau rèn luyện thành, trong đó có một loại chính là Tất Phương Thần Hỏa! Cũng bởi vậy mà Huyền Minh Thần Hỏa mới có năng lực thiêu đốt linh hồn.

Quả nhiên rồng xứng với rồng, phượng xứng với phượng, lang quân của Huyền Vũ cũng không phải hạng bình thường.Nhưng mà nàng nhìn tiểu viện mấy lần, ngạc nhiên nói: “Nhỏ như vậy thì quá là không khí phái rồi!” Khó trách đây không phải là Đảo Thất Túc, quả nhiên đại hôn thì cần phải tổ chức ở nhà trai.

“Nha đầu ngốc, đó là do nàng không biết cách làm người của Tất Phương. Hắn trời sinh thích yên tĩnh cũng rất giản dị, bởi vậy trong tòa tiểu viện này có một động thiên khác, không chỉ đơn giản giống như bên ngoài đâu!” Hắn lấy hai cái thẻ bài từ trên người hai tiểu yêu kia xuống, đưa cho Ninh Tiểu Nhàn một cái, “Đây là thứ dùng để qua cửa, bên trên đã được Tất Phương Thần Hỏa đốt qua, người bên ngoài không thể nào bắt chước được. Nếu như không có thẻ bài này, ngay cả cửa lớn chúng ta cũng không vào được.” Nói xong, liền dẫn đầu đi về hướng tiểu viện.

Chư Kiền Đại Hoàng không thích hợp đến gần nơi người ở, cho nên vẫn lưu lại trong rừng. nếu lần này điều kiện cho phép, Ninh Tiểu Nhàn sẽ lấy thêm một chiếc phù vật, mang nó ra khỏi Vân Mộng Trạch.

Nàng vừa vuốt ve thẻ bài vừa đuổi theo, thẻ trúc lớn ước chừng bằng bàn tay, bên trên có điểm lấm tấm màu nâu tím, hiển nhiên là dùng trúc tương phi chế thành, bên trên còn có dấu vết lửa thiêu đốt qua, nhưng là lúc thiêu đốt lại không lộ ra màu đen, ngược lại biến thành màu kim hồng, dưới ánh mặt trời còn phản xạ ra vẻ bóng loáng của kim loại.

Đây là do lang quân của Huyền Vũ dùng thần hỏa thiêu đốt ra sao? Tay nghề rất không tồi.

Nàng đong đưa tay của Trường Thiên rồi nói: “Chuyện của Tất Phương và Huyền Vũ, nói thêm chút nữa cho ta nghe đi!”

“Đó đều là chuyện cũ đã lâu từ trước khi ta sinh ra, ta cũng chỉ biết mấy tin vỉa hè thôi.” Trường Thiên liếc nhìn nàng, thực không rõ sao nàng lại tràn đầy bát quái chi tâm vậy, “Nàng còn nhớ rõ bộ lạc Cách Nguyên ở đệ tam mạc thiên địa chứ?”

Chương 954: Một động thiên khác

“Đương nhiên.” Nàng gật đầu như băm tỏi.

“Sau khi Huyền Vũ độ kiếp thì bộ lạc Cách Nguyên vẫn phồn thịnh lớn mạnh như trước, hơn nữa bắt đầu khuyếch trương về hướng đông, tiếp tục xác nhập thêm các bộ lạc Man nhân cỡ nhỏ. Trong quá trình này tất phải xâm lấn địa bàn của nhiều đại yêu, nổi lên nhiều xung đột với địa đầu xà. Tất Phương cũng là một trong số đó.”

“Tuy Tất Phương trời sinh ngự hỏa, nhưng lại là sinh vật có bản tính ôn hòa, điều này rất hiếm thấy, là một yêu quái rất hòa thuận với nhân loại.” Nghe đến đó, Ninh Tiểu Nhàn nhẹ gật đầu. Yêu quái ở Nam Chiêm Bộ Châu có tính cách thiên kỳ bách quái, chợt có một hai kẻ lương thiện như vậy cũng là hợp tình hợp lý. “Trong truyền thuyết từng nói nhân loại đã sớm biết sử dụng lửa, chính là do tổ tiên của Tất Phương nhất tộc không đành lòng thấy nhân loại chịu đựng cơ hàn, bởi vậy nên ở trong lãnh địa hắn rất được lòng người.”

“Nhưng mà bộ lạc Cách Nguyên quá mức cường đại, Tất Phương không thể địch lại bọn họ khi tranh đấu, lại bị trọng thương. Lúc này Huyền Vũ lại đuổi tới, cứu được hắn. Hết lần này đến lần khác Tất Phương lại là yêu quái đã quen độc hành, không thích ăn nhờ ở đậu. Nghe nói vì thu nhập hắn vào dưới trướng mà Huyền Vũ đã thi đấu với hắn vài lần rồi. Thế lực của Man nhân càng ngày càng lớn, ngay cả yêu quái cũng cần phải đoàn kết đối kháng, cho nên cuối cùng Tất Phương cũng gia nhập quân đoàn của Huyền Vũ. Còn chuyện sau đó thì chỉ có hai người họ biết rõ thôi.” Trường Thiên thấy nàng cười đến thấy răng không thấy mắt, nhéo nhéo hai má của nàng nói, “Sao lại cười xấu đến vậy?”

Nàng cười rất xấu sao? Ninh Tiểu Nhàn lập tức che giấu vẻ tươi cười, nam nhân khốn kiếp này.

Là do não nàng động quá lớn sao? Vì sao khi Trường Thiên nói “Thu nhập dưới trướng” thì nàng lại nghĩ đến “Thu nhập dưới váy” chứ? Cho nên cuối cùng là Huyền Vũ dùng nhan sắc để khuất phục Tất Phương chứ không phải là vũ lực hả? Có lẽ là tuyệt thế mỹ nữ như Huyền Vũ thì cũng không có mấy nam nhân nhẫn tâm cự tuyệt a?

Nàng đột nhiên nghĩ đến một chuyện: “Ất Mộc chi lực trên người của chàng cũng không nhiều lắm đúng không?” Lúc ấy hắn chỉ giữ lại chút ít không phải sao?

Trường Thiên dừng một chút rồi nói: “Đúng vậy, không nhiều lắm.”

“Vậy…” Nàng há to miệng, “Dùng tiết kiệm một chút đi!”

Hắn khẽ ừ, chuyền mắt sang nhìn nàng, trong mắt đều là ý cười ái muội, nhìn đến nỗi nàng xấu hổ không nhịn được.

Đang nói chuyện thì hai người đã đến gần tiểu viện trong sơn cốc, các phàm nhân khác đều đang bận rộn làm việc, không có ai để ý đến bọn họ. Trên cửa viện màu đỏ thắm có gắn một cặp Loa Bạng màu vàng kim đang há mồm ngậm lấy tay nắm cửa, thứ này thoạt nhìn có vài phần quen mắt!

Ninh Tiểu Nhàn lập tức nhớ đến trên cửa lớn ốc trạch của Mịch La trong Thành Trì Minh cũng có một đôi loa bạng như vậy.

Chúng là tinh hồn của Long chi tử (con của rồng) Thụy thú Tiêu Đồ, có bản sự trấn thủ cửa lớn, người bình thường tự ý sát nhập thì khó có thể đột phá phòng tuyến của nó.

Hai phàm nhân ở đằng trước lấy ra thẻ bài, cung kính đưa thẻ lên quá đỉnh đầu rồi nói: “Xin Tiêu Đồ lão gia xem qua!”

Tiêu Đồ cũng không lên tiếng, cánh cửa màu son lặng yên không một tiếng động mở ra, để cho hai phàm nhân này tiến vào.

Hai người Ninh Tiểu Nhàn sao chép y dạng, cũng lấy ra thẻ bài, quả nhiên thuận lợi vượt qua kiểm tra. Lần bước qua cửa này, dù nàng có chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng cũng không khỏi cả kinh.

Trường Thiên nói không sai, trong này quả nhiên có động thiên khác.

Đại khái đến thời đại này, thần thông giới tử tàng tu di đã có phát triển nhảy vọt, nàng phát hiện bản thân đang đứng ở trong một trang viên cực lớn, đối diện là một dãy cung điện, đây ít nhất là do hơn hai mươi tòa cung điện lớn nhỏ tạo thành, mỗi một tòa đều là vàng son lộng lẫy, đèn đuốc sáng trưng. Có vài cung điện được xây dựng trong hồ nước sóng xanh nhộn nhạo, cũng có cung điện lượn lờ theo nhạc bay đi theo gió, uyển chuyển động lòng người nói không hết.

Từ cung điện đó đến dưới chân nàng là một bãi cỏ màu đỏ được cắt tỉa tỉ mỉ. Mỗi một cây cỏ đều tỏa ra khí tức hỏa hồng, hơn nữa bên trên mấy phiến lá còn có nhiệt khí yếu ớt bốc lên, bởi vậy trong không gian này cũng tràn đầy ấm áp, không cảm nhận được một chút lạnh lẽo.

Nhìn bề ngoài của tiểu viện thì thực không thể tưởng tượng được bên trong lại rộng lớn như vậy. Nhưng mà từ nơi này nhìn ra lại có thể trông thấy được bầu trời sáng trong tràn ngập ánh nắng ở bên ngoài. Nàng thậm chí còn nhìn thấy vài con chim sơn ca bay ngang qua.

Đây thật sự là quá tuyệt rồi.

Sau khi kinh ngạc qua đi, Ninh Tiểu Nhàn lại nhanh chóng thở dài. Dãy cung điện huy hoàng có thể khiến phàm nhân trợn mắt há hốc mồm thế này, gần như ai cũng hoài nghi bản thân đang ở tiên cảnh. Thế nhưng nàng đã ở cung điện trong rừng tại Ẩn Lưu quá lâu rồi, sự to lớn đồ sộ ở chỗ đó cũng không thua gì cung điện của Tất Phương, bởi vậy nàng mới ổn định lại tâm thần, ngược lại bắt đầu sầu muộn: “Một nơi rộng lớn thế này, nhiều cung điện như vậy, phải đi đâu tìm phù vật đây?”

“Cũng không phải là tìm kiếm không có dấu vết.” Trường Thiên ngược lại không cuống quýt, chỉ chỉ một tòa cung điện ở chính giữa rồi kéo nàng đi. Nơi đó là chỗ mà phàm nhân ra vào nhiều nhất, “Đường ở ngoài miệng.”

“Cho đến bây giờ phù vật đều có quan hệ chủ yếu với Huyền Vũ và thiên địa đó.” Ninh Tiểu Nhàn suy tính nói, “Một màn này chính là đại hôn của Huyền Vũ, như vậy phù vật rất có thể là đồ của Huyền Vũ và Tất Phương như là…”

“Vật dùng trong phòng?” Đây là đáp án của nàng.

“Tín vật định tình?” Đây là phỏng đoán của Trường Thiên.

“…” Nàng thật muốn đụng đầu vào tường. Đều là do hôm nay kẻ này một hồ thiên hồ địa phen, khiến cho trong đầu nàng đến bây giờ toàn là khinh tư (suy nghĩ mơ mộng), ngay cả mạch suy nghĩ cũng bị ảnh hưởng theo. Hết lần này đến lần khác hắn còn dùng ánh mắt xem thường mà nhìn nàng.

Ninh Tiểu Nhàn dùng sức trừng hắn, cho dù là răng ngà nghiến ken két cũng không thể không thừa nhận phỏng đoán của kẻ này có tám phần là chính xác.

Như vậy, phù vật là tín vật định tình của hai đại yêu, Huyền Vũ sẽ giấu nó ở nơi nào đây? Nàng yên lặng khẩn cầu trời cao, thần linh a, ngàn vạn lần đừng là một vật nhỏ bé nha, nếu không Huyền Vũ lại tùy thân mang theo thì…, người nào có bản lĩnh đoạt lấy thứ này từ trong tay nàng ấy chứ? Hơn nữa đến lúc đó không chỉ phải đối mặt với Huyền Vũ nữa mà còn có thêm một đầu Hỏa Điểu đang nổi giận!

Kết quả hai người vừa đến gần cung điện thì đã có một tên yêu quái mắt hí thoạt nhìn có vẻ hơi già chỉ tay vào bọn họ rồi nói: “Bên trong đã bận tối mặt tối mày rồi mà hai ngươi lại nhàn nhã như vậy sao? Nhanh chóng đi vào giúp đỡ mang nến và hoa quả qua bài trí đi!”

Ninh Tiểu Nhàn vừa mới nghe được phàm nhân gọi hắn thế nào, vì vậy tranh thủ thời gian đáp lại: “Vâng ạ, vâng ạ, tổng quản, chúng ta đi đây!”

Đây là một dầu dê yêu, tuổi tác của hắn quá lớn, mắt mờ nên chỉ có thể nhìn được phía trước có hai phàm nhân đang đứng, lại không thấy rõ diện mạo. Chẳng qua là hôm nay có rất nhiều phàm nhân đang làm việc ở đây, tất cả đều được tìm đến từ các bộ lạc nhân loại để phục vụ cho hôn điển của chủ nhân Tất Phương. Hắn cũng bị phái ra làm nhiệm vụ đến mệt mỏi muốn chết rồi, như thế nào còn đi nhìn kỹ chứ?

Hóa ra nơi này là phòng bếp sao? Ninh Tiểu Nhàn lôi kéo tay của Trường Thiên chui vào trong cung điện, quả nhiên ngửi thấy mùi vị quen thuộc. Loại hương vị này chỉ thuộc về phòng bếp, là hương bị kết hợp giữa mùi thơm ngát của hoa quả, mùi thiên tanh của thịt và mùi khói dầu nồng đậm, dù là để cho nàng che hai mắt lại để ngửi thì cũng sẽ không nhận lầm.

Đợi đến khi ánh mắt của nàng đảo qua đồ ăn ở trong nồi và ở trên kệ thì nàng cũng không nhịn được mà nuốt nước bọt. Vài canh giờ trước nàng đã nếm qua thịt cá sấu, nhưng vận động kịch liệt sau đó cũng đã tiêu hao đi bảy tám phần rồi. Nàng cảm nhận được trong cái nồi này là thịt lừa tô tô lạn lạn được hầm cách thủy.

 

Discussion3 Comments

  1. Trời ơi. Thì ra căn nhà này là phòng tân hôn của Huyền Vũ và Tất Phương. Ta không tưởng tượng được phượng hoàng kết hợp với rùa thì khi sinh con ra được con gì. Mà ta cứ nhớ Tất Phương ác mà sao trong đây lại nói hiền ta. Không biết làm sao Ninh Tiểu Nhàn và Trường Thiên lại lấy được phù vật đây.
    Cảm ơn editors

  2. Hai tên tiểu yêu này bị cao thủ đánh. TT coi được trí nhớ của bọn chúng nhưng quá ít ỏi rồi. HV là nữ đã ngạc nhiên rồi giờ lại đại hôn thì càng ngạc nhiên nha. Cái ngôi nhà nhỏ đó là pháp kí nên bên trong là 1 thiên động khác. Chỉ là nếu TT phỏng đoán đúng phù vật thì hơi mệt rồi. Đồ vật định tình thường sẽ cất kĩ mà. Mong là là màn thiên địa này thuận lợi thoát ra.
    Cảm ơn edictor

  3. Ko ngờ là vụ ân ái.cond cho thêm TT ít ất mộc chi lực nha. Biết dc màn này là gì. Hóa ra là tân hôn HV à nha. HV kết hôn với Tất Phương. Ko bit phù vật là chi nữa. Hy vọng là TT đoán đúng. Mà tín vật ko biết sẽ là cái j đây.
    Đoạn xem mấy tên tiểu yêu kia. Ta cứ luẩn quẩn và liên hệ vs cái tên TH. Đó. Thật sự ko bit TH là tên nào. Hồi hộp quá.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: