Xuyên Qua Nông Phụ Làm Giàu Nuôi Con – Chương 83+84

18

Chương 83: Tài thần nương nương

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Thấy Tiêu Lê Hoa đi lên phía trước, mọi người đều tránh sang hai bên, bây giờ trong thôn Tiêu Lê Hoa cũng có chút ít dang vọng, người trong thôn vốn cho rằng nàng muốn trèo cành cao bò lên giường chủ tử, gả cho người khác còn muốn làm ầm ĩ nên chướng mắt nàng. Nhưng mà Tiêu Lê Hoa đã phủ nhận, hơn nữa nàng làm chuyện tốt cho cả thôn, hiện tại lại luôn tự nhiên hào phóng, người trong thôn chất phác, đều nghĩ có lẽ nàng thật sự bị oan uổng, cho nên những năm này tinh thần mới không bình thường. nhưng đến nay thanh danh xấu đó đã không còn nữa, chỉ còn lại thanh danh tốt, trước đó Tiêu Lê Hoa đã từng giúp Hàm bá, hiện tại nàng tiến lên, mọi người lại nghĩ có phải nàng sẽ giúp Hàm bá một lần nữa không.

Hàm bá nhìn Tiêu Lê Hoa, trong nội tâm cũng dâng lên một chút hi vọng, chẳng qua là bờ môi giật giật không nói chuyện, ông thầm nghĩ nhà mình đã từng làm phiền phu thê Tiêu Lê Hoa không chỉ một lần, không thể làm phiền nàng nữa.

Chu đại tẩu nói: “Tiêu Lê Hoa, thế nao? Ngươi thật muốn ra mặt sao?”

“Vợ nhà Chu Đại, ngươi để cho Hàm bá bồi thường nhiều như vậy, lòng dạ cũng quá đen tối rồi, chiếm tiện nghi của lương thân như vậy, nhất định là không thể, ngươi cũng không sợ sẽ khiến cho người khác phải nhổ nước bọt sao?” Tiêu Lê Hoa nói với Chu đại tẩu, thầm nghĩ người này thật đúng là không ngại thanh danh ngày càng xấu, chỉ muốn thân thiết với tiền thôi.

Chu đại tẩu trợn mắt lên nói: “Lòng dạ của ta đen là thế nào? Bốn mẫu ruộng nước nhà ta a, cứ như vậy đã bị mấy đầu heo chết tiệt giẫm nát rồi, đến lúc đó không mọc ra lương thực, chúng ta phải sống thế nào đây? Ăn không khí sao? Chỉ còn lại mấy thứ thế này đoán chừng cũng chỉ đủ nộp thuế thôi, ngươi chính là đứng đấy nói chuyện không đau thắt lưng mà!”

“Chu gia, ruộng nước của nhà ngươi cũng không phải ruộng đất thượng đẳng? Chỉ có thể coi là trung đẳng, khoác lác coi chừng đau đầu lưỡi.”

“Đúng đấy, ta thấy mạ trong ruộng này còn có thể sống được bảy tám phần, ngươi lại muốn Hàm bá thoáng cái đã bồi một nửa sản lượng, ngươi chiếm bao nhiêu lợi vậy?!”

“Còn không phải sao, coi chừng đến lúc đó ăn quá no đấy!”

“Mấy con heo kia không đi giẫm ruộng nhà Tạ huynh đệ, chỉ giẫm mỗi nhà của bọn họ thôi, cũng không biết là vì nguyên nhân gì?”

“Nguyên nhân gì chứ? Người tốt thì có tốt báo!”

Mọi người bảy mồm tám lưỡi thảo luận sôi nổi, tóm lại không có một ai nói chuyện thay cho Chu gia, đều cảm thấy bọn họ quá đáng, nói xong đến cuối cùng thì thiếu chút nữa đã nói thành Chu gia bị heo giẫm là đáng đời, không chỉ chọc tức Chu đại tẩu, ngay cả Chu Đại cũng cảm thấy mặt bị kéo căng.

Chu đại tẩu trừng mọi người nói: “Các ngươi lại ở đó châm chọc ta thì ta sẽ để heo nhà ta đi giẫm ruộng nhà các ngươi đấy, nhìn xem xem các ngươi là người tốt hay là kẻ ác đây! Có bản lĩnh thì các ngươi đừng đến đòi tiền ta!”

Đám người nghe xong thì đều ngậm miệng, Chu đại tẩu này thật đúng là nói không chừng sẽ làm như vậy, không đáng để gây sự với một cái gai như nàng ta.

Chu đại tẩu thấy thế thì đắc ý chống hông, nói với Tiêu Lê Hoa: “Tiêu Lê Hoa, nếu ngươi giúp đỡ Hàm bá thì đưa tiền ra đi, nếu không giúp thì tránh qua một bên! Lại nói hiện tại nhà các ngươi cũng là đệ nhất phú hộ của thôn này, giúp đỡ bồi thường cũng rất nhẹ nhàng a, bằng không các ngươi cứ ra tiền đi!”

Hàm bá vội vàng nói: “Không cần, không cần!”

Tiêu Lê Hoa nhướn mày, nàng có tiền, nhưng nàng lại không muốn để cho Chu đại tẩu chiếm tiện nghi, nhìn thấy bộ dạng đắc chí này nàng lại muốn để nàng ta phải chịu thiệt rồi hối hận. Nàng khoát khoát tay với Hàm bá, ra hiệu hắn không nên gấp.

Tiêu Lê Hoa nói với Chu đại tẩu: “Tất cả mọi người đều nói ruộng nước này của nhà ngươi chỉ bị phá hư chưa được một nửa, ngươi không nên nói là bị phá hủy đến bảy tám phần, chúng ta cũng không so đo với ngươi, so đo với loại người như ngươi thì nói mãi cũng không rõ được. Nhưng đừng tưởng rằng như vậy là có thể chiếm lợi. Ta có một đề nghị, mọi người nghe một chút có được hay không, cam đoan không có ai chịu thiệt cả.”

Chu đại tẩu nghe xong thì cau mày, thầm nghĩ Tiêu Lê Hoa lại muốn ra chủ ý gì? Nàng thật không tin Tiêu Lê Hoa có ý kiến gì hay, ngẫm lại năm trước nàng ta khiến nàng bán mấy con heo cho Trương Liên Hương mà đã có thể khiến nàng chịu thiệt rồi, đó chính là do Tiêu Lê Hoa ra ý xấu, nói không chừng lần này cũng giống vậy a?

Hàm bá vội vàng hỏi Tiêu Lê Hoa là có cách gì, người trong thôn cũng bảy mồm tám lưỡi thảo luận theo, Tiêu Lê Hoa thông minh là chuyện mà tất cả mọi người đều thừa nhận.

Lý Cao cũng nói: “Vợ tiểu tứ, ngươi nói cách của ngươi ra xem.”

Tiêu Lê Hoa nói: “Năm trước là một năm mùa màng bội thu, từng nhà đều có thu hoạch, ta nhớ được bốn mẫu ruộng của nhà Chu đại tẩuđánh được mười bốn gánh lúa. Năm nay xem mua màng cũng không tệ, chẳng qua đoán chừng cũng tương tự năm trước, nói cách khác thì không sai biệt lắm có thể đánh được mười bốn gánh lúa. Không bằng hãy làm như thế này, ngươi để lại bốn mẫu đất này coi như là cho Hàm bá thuê, lại để cho nhà Hàm bá đưa ngươi mười ba gánh lương thực, hoặc là tiền của mười ba gánh lúa. Sau đó mảnh ruộng này quy cho Hàm bá, để ngài ấy trồng trọt, các ngươi nói có được hay không?”

Mọi người nghe Tiêu Lê Hoa nói xong thì đều sửng sốt, có người đầu óc không linh hoạt thì không rõ ý của Tiêu Lê Hoa có tốt hay không, đây rốt cục là ai chịu thiệt ai chiếm tiện nghi đây?

Đầu óc của Chu đại tẩu nhanh chóng xoay chuyển, trong lòng cảm thấy hình như là nhà mình chiếm được lợi, bản thân mình liều chết liều sống làm việc thì đến lúc đó cũng chỉ đánh được mười ba mười bốn gánh lúa, hiện tại không cần phí sức cũng có thể có được, đây nhất định là lợi nhuận ổn định nhất mà không cần bồi thường. Nhưng nàng nghĩ nếu để cho Hàm bá bồi cho nhà nàng mười bảy gánh lương thực, vậy nếu lợi nhuận nhiều hơn thì… A, chẳng qua đối phương nhất định sẽ không chịu.

“Không được, vạn nhất năm nay tốt hơn so với năm trước, vậy nhà ta chẳng phải bị lỗ rồi sao?”

Chu đại tẩu nghĩ nghĩ rồi vẫn cự tuyệt.

Hàm bá cũng không nói lời nào, ông cảm thấy ý này của Tiêu Lê Hoa coi như cũng được, nhưng vừa nghĩ đến thoáng cái đã phải lấy ra nhiều lương thực hoặc tiền như vậy thì ông liền đau đầu. Chu gia muốn bọn họ bồi thường bảy gánh lương thực thì ít nhất có thể đợi đến mùa lúa chín rồi mới bồi.

Tạ Hữu Thuận nói: “Vậy thì chờ đến lúc thu hoạch rồi nhìn xem có phải là tốt hơn năm trước rồi hãy nói! Đến lúc đã cũng nhìn thử xem ruộng của nhà ngươi tổn thất bao nhiêu!”

Chu Đại thấy Tạ Hữu Thuận mở miệng, hắn cũng lên tiếng: “Nương của Đại Hổ, cứ làm như lời Tạ tứ đệ muội nói đi!”

Trong lòng Chu Đại nghĩ phu thê Tạ gia nhất định là muốn giúp Hàm bá, nhà bọn họ không chiếm được tiền nghi rồi, năm nay chính là mùa màng sẽ tốt, nhưng khẳng định sẽ không tốt bằng năm trước, có thể đánh được mười ba gánh hay không còn khó mà nói được. Có thể thoáng cái có được nhiều như vậy, còn giảm đi khí lực, chính là chuyện tốt, hắn cũng không muốn quá đắc tội với người trong thôn.

Thôn trưởng ở một bên cũng nói: “Ta thấy cách của vợ Tạ tứ rất tốt, cứ làm như vậy đi! Vợ của Chu Đại, ngươi thấy sao? Không sai biệt lắm làm được rồi.”

Chu đại tẩu thấy sau khi Tạ Hữu Thuận nói lời đó thì biết rõ tính toán của mình không thể gõ vang được rồi, đến khi chủ nhà và thôn trưởng lên tiếng thì nàng cũng thuận thế đi xuống theo,nói: “Nếu thôn trưởngvà đương gia nhà ta đã nói như vậy rồi thì cứ làm như vậy đi! Mười ba gánh lương thực, chờ đến khi đánh lúa xong thì chúng ta lấy hai gánh, mười một gánh còn lại thì quy ra tiền cho chúng ta! Ngay lập tức!”

Hàm bá nghe xong lập tức muốn tiền thì lại buồn phiền, ông nghĩ đến lại phải mượn nợ, chẳng qua chuyện có thể giải quyết như vậy, ông cũng chỉ có thể tiếp nhận, ngoại trừ phải mượn tiền, thì đây chính là biện pháp tốt nhất.

Mọi người thấy chuyện đã được giải quyết thì cũng đều tản ra, bọn họ sợ Hàm bá sẽ vay tiền bọn họ, nhà ai cũng không có nhiều tiền dư, mà có cũng không muốn cho người khác mượn.

Tiêu Lê Hoa nói: “Hàm bá, ruộng này nhà ngài muốn trồng sao? Nếu ngài muốn trồng thì cháu sẽ cho ngài mượn tiền, đến lúc đó ngài trả cho chúng cháu là được rồi. Còn nếu mọi người không muốn trồng thì ruộng này cứ chuyển cho chúng cháu. Dù sau ruộng này cũng ở cùng một chỗ với ruộng nhà chúng cháu, trồng trọt cũng thuận tiện.”

Hàm bá nói: “Vậy cũng được, cháu dâu a, lần này may mắn là có cháu cùng Hữu Thuận, nhưng chúng ta không dám làm phiền các con nữa. Hơn nữa heo nhà ta cũng có giẫm qua ruộng nhà cháu rồi, ta còn phải bồi thường cho các cháu!”

Tiêu Lê Hoa nhìn lão nhân thoáng cái lại giống như đã già đi mười tuổi, nghĩ đến năm trước ông còn rất tinh thần, đến bây giờ mới qua một năm, thật sự là chuyện không may đều rơi trúng người của ông ấy, nàng cũng đồng tình, rất muốn giúp ông ấy một phen.

“Hàm bá, đều là người cùng một thôn, ngài cũng nói Hữu Thuận là cháu của ngài, cháu là cháu dâu của ngài, mượn bạc của chúng cháu thì có gì mà xấu hổ chứ. Còn nữa, chuyện heo nhà ngài giẫm ruộng nhà chúng cháu thì ngài cũng không nên gấp. Như vậy đi, đến lúc lúc đó ngài ngăn ra hai mẫu ruộng nước cho chúng cháu mượn dùng một chút là được, tiền đã mượn thì đợi đến khi thu hoạch xong trả cho chúng cháu.”

Tiêu Lê Hoa nói như vậy, Tạ Hữu Thuận cũng ở một bên phụ họa, hắn nghĩ vợ nhà hắn thật là thiện lương.

Hàm bá thấy phu thê bọn họ cũng là chân tâm thật ý, cuối cùng cũng đáp ứng, ôngnghĩ đôi phu thê này thật là người tốt, lại giúp ông một lần nữa, chờ đến khi thu hoạch lương thực, nộp thuế xong thì phần còn lại trả cho bọn họ là được!

Thôn trưởng giúp hai nhà viết khế ước cho thuê đất, người trong thôn cho thuê đất đều phải viết khế ước, bởi vì lúc trước đã từng xảy ra mâu thuẫn, chờ viết xong, Tiêu Lê Hoa cười cười, thầm nghĩ về sau Chu gia nhất định sẽ hối hận, có khế ước này ở trong tay thì bọn họ cũng không có biện pháp nào.

Dương Thảo nói: “Lê Hoa thật sự là thiện tâm.”

Tiêu Lê Hoa cười nói: “Là do chúng ta nhanh mồm nhanh miệng, với lòng tốt của tẩu tử thì tẩu khẳng định cũng sẽ giúp đỡ mà.”

Dương Thảo nghe xong cũng cười nói: “Cũng đúng, chẳng qua là, Lê Hoa à, vừa rồi muội nói muốn mượn hai mẫu đất là có ý gì? Không phải muội nói chờ đến khi Hàm bá thu hoạch xong thì sẽ trả tiền cho muội sao?”

Hàm bá cũng nhìn Tiêu Lê Hoa, vừa rồi ông cũng muốn hỏi, chẳng qua ông cảm thấy Tiêu Lê Hoa sẽ không lừa ông, cho nên trước nhiều người như vậy cũng không có vấn đề.

Tiêu Lê Hoa nói ra tính toán của mình, nàng muốn nuôi cá trong ruộng nước.

“Nuôi cá trong ruộng nước sao? Có thể nuôi sống được không? Sẽ không ăn mất cây lúa luôn chứ?” Dương Thảo nghe xong thì kinh ngạc kêu lên, đây là lần đầu tiên nàng nghe được chuyện thú vị như vậy.

Ngược lại thôn trưởng nghe xong thì đôi mắt sáng ngời, cảm thấy hình như có thể thực hiện được.

Tiêu Lê Hoa nói: “Có thể thực hiện được, mọi người nghĩ đi, có đôi khi trong khe nước nhỏ cũng có thể có cá, vì sao trong ruộng nước lại không thể nuôi chứ? Hơn nữa đến lúc đó còn có khả năng giúp đỡ ăn côn trùng, có thể giúp cho cây lúa nước phát triển tốt hơn. Đến lúc đó trong một mẫu ruộng có hơn một ngàn tám trăm con cá, không chỉ nói lúa nước, chỉ cần những con cá này thôi đã có thể lợi nhuận không ít tiền rồi. Thôn trưởng, có nuôi cũng phải nuôi sớm một chút, bây giờ chính là thời điểm tốt nhất. Chẳng qua cũng đừng nói người trong thôn, bọn họ thấy được, nếu muốn nuôi thì bọn họ tự nhiên sẽ bắt chước mà làm, còn nếu nhát gan thì thôi. Đừng để đến lúc đó bọn họ nuôi không tốt lại nói này nọ.”

Hàm bá nghe thấy Tiêu Lê Hoa nói nuôi có cũng kiếm được nhiều tiền, vừa nghĩ đến một mẫu đất nuôi được đến tám trăm con cá, vậy là ông có thể trả hết nợ rồi! Ông lập tức kích động nói với Tiêu Lê Hoa là ông sẽ nuôi, để cho Tạ Hữu Thuận phải mang theo ông.

Thôn trưởng có chút do dự, ngược lại Dương Thảo rất ủng hộ, một năm nay Tiêu Lê Hoa đã kiếm được không ít tiền, nàng cảm thấy chỉ cần là chủ ý Tiêu Lê Hoa đưa ra thì nhất định có thể kiếm tiền.

Tạ Hữu Thuận nói với Tiêu Lê Hoa: “Ruộng nước nhà chúng ta đều nuôi cá hết.”

Thôn trưởng nói: “Thế thì kiếm đâu ra nhiều cá bột như vậy chứ?”

Tiêu Lê Hoa nói: “Chuyện này thôn trưởng cứ yên tâm, chúng ta có biện pháp cả, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu.”

Tạ Hữu Thuận thầm nghĩ trách không được lúc ở chỗ Triệu Lâm Đình khi nghe được hạ nhân nhà Triệu Lâm Đình nói đến chuyện cá bột thì vợ nhà mình lại nghe chăm chú như thế, hóa ra là nàng đã sớm nghĩ kỹ, vợ nhà mình thật đúng là tài thần nương nương.

Mộc Đầu vỗ tay nói: “Nuôi cá nhỏ a! Nương, con phải nuôi cá nhỏ! Con muốn nuôi cá nhỏ thành cá lớn, sau đó lại ăn cá kho tàu mà nương làm! Còn có cá hấp! Còn có cá đậu hủ! Còn có…”

Thạch Đầu vỗ vỗ đầu của cậu bé rồi nói: “Đồ tham ăn nhà ngươi! Nương, con muốn ăn cá nấu canh chua!”

Đám cháu trai cháu gái của Hàm bá cũng ở một bên vỗ tay reo hò, trong lúc nhất thời rất náo nhiệt.

Tiêu Lê Hoa nói với thôn trưởng: “Thôn trưởng, chuyện nuôi cá trong ruộng nước này, nếu mà nuôi được tốt, thì chúng ta sẽ là người đi đầu, đến lúc đó trong huyện thành biết được thì cũng là chuyện tốt.”

Thôn trưởng nghe xong lập tức hiểu được, gật đầu nói: “Được, vậy thì nuôi cá, người trong thôn mà muốn nuôi thì cũng để bọn họ nuôi, chẳng qua chúng ra cũng không thúc ép bọn họ làm.”

Thôn trưởng nghĩ nếu không nuôi được thì cũng chỉ bồi ít tiền, còn nếu thành công thì có thể khiến cho huyện lý coi trọng bọn họ, đến lúc đó thì thôn Hạ Cầu phát đạt rồi!

Khi về nhà Dương Thảo nói với Tiêu Lê Hoa: “Đợi đến khi mấy con cá kia được nuôi tốt, thì muội lại sẽ đắc tội Chu đại tẩu kia rồi!”

Tiêu Lê Hoa cười nói: “Là nàng ta tự tìm.”

Đến bây giờ Tiêu Lê Hoa vẫn chưa quên, chuyện lúc trước nàng xuyên đến thế giới này Chu đại tẩu không thoát được liên quan, một năm qua nàng ta luôn đối đầu với mình, phải để cho nàng ta biết đối đầu với mình thì sẽ không có quả ngon để ăn!

Nhà Tạ Hữu Thuận nhanh chóng liên hệ được người bán cá bột, ngày thả cá thì người của toàn thôn đều ra nhìn, thấy được rất nhiều cá được thả xuống, nghe bọn họ nói xong, không ít người cũng động tâm, nhao nhao đi mua cá bột, cuối cùng tính ra thì toàn thôn cũng có hơn phân nửa là mua.

Chu đại tẩu nhìn đám cá bột kia, trừng mắt nhìn Tiêu Lê Hoa, trong lòng nghĩ Tiêu Lê Hoa, ta và ngươi không yên được đâu!

 

Chương 84: Phản ứng của người ở thôn Thượng Cầu

Hơn phân nửa người của thôn Hạ Cầu đều nuôi cá trong ruộng nước, vốn năm nay người trong thôn nuôi heo nuôi thỏ rất nhiều, trong ruộng cũng không thiếu phân, hiện tại càng có đất dụng võ. Mọi người vì muốn nuôi cá cho tốt nên càng cố gắng chăm sóc hoa màu, cũng càng cố gắng nuôi heo nuôi thỏ, đều chỉ muốn năm nay kiếm được một mẻ lớn.

Trong thôn cũng có người không nuôi cá trong ruộng nước, đều cảm thấy không đáng tin cậy, thầm nghĩ nuôi cá sao có thể dễ dàng như vậy, nếu thực dễ dàng như vậy thì sao còn cần hồ nước để nuôi cá chứ. Chẳng qua thời gian đã trôi qua một ngày lại một ngày, mắt thấy những người nuôi cá kia tinh thần mười phần, trên mặt đều mang theo vẻ tươi cười thì những người không nuôi cá bắt đầu có chút bồn chồn trong lòng. Sau đó thỉnh thoảng sẽ thừa dịp đi thăm ruộng nhà mình để nhìn xem trong ruộng nước nhà người ta có cá hay không, phát hiện mấy con cá kia thật sự trưởng thành, lúc này trong lòng giống như bị mèo cào.

Thôn Thượng Cầu cách thôn Hạ Cầu cũng gần, tất nhiên là biết được chuyện này, hai thôn quanh năm suốt tháng đều có chút hiềm khích, sau đó lại xảy ra chuyện cây cầu, cũng náo loạn không vui, sau đó người của thôn Hạ Cầu bắt đầu nuôi heo, người của thôn Thượng Cầu cũng biết thôn Hạ Cầu chăn heo rồi sẽ có người chuyên môn đến thu mua, vẫn là mua với giá cao hơn người khác. Mắt thấy cuộc sống của người dân thôn Hạ Cầu ngày càng náo nhiệt thì người của thôn Thượng Cầu trước kia, luôn có suy nghĩ bản thân đứng trên mấy người thôn kia một cấp, cảm thấy hâm mộ ghét hận.

“Nuôi cá trong ruộng lúa? Thật sự nghĩ có bánh từ trên trời rơi xuống sao? Làm sao mà có loại chuyện tốt như vậy chứ?”

“Đúng vậy đó, nếu thực sự có chuyện tốt như vậy thì sao người trồng hoa màu cả đời như chúng ta lại không biết chứ?”

“Đợi đến khi đám cá kia nổi bụng trắng lên, tiền trôi theo dòng nước thì sẽ hối hận cho xem!”

“Rốt cục cũng là phụ nhân, làm nha hoàn cho người ta vài ngày mà ngay cả đất đai cũng không biết trồng rồi!”

“Nhìn xem là được rồi! Đến lúc đó có việc vui xem cũng tốt!”

Người của thôn Thượng Cầu đứng ở trên đất của mình nhìn xem người thôn Hạ Cầu bận rộn làm việc, bảy mồm tám lưỡi thảo luận, sau đó lại đi làm việc của mình. Chẳng qua thỉnh thoảng bọn họ cũng quan sát, chờ đến khi bọn họ phát hiện người của thôn Hạ Cầu đều vui tươi hớn hở thì cũng tự thấy không được bình thường. Đợi đến khi các cô nương trở về từ thôn Hạ Cầu nói số cá kia đều sống sót cả thì ai ai cũng trợn mắt. Lúc này bọn họ đều nhảy qua con mương rộng để nhìn xem, phát hiện thật sự có cá.

Người của thôn Hạ Cầu một nửa vui mừng một nửa hối tiếc, mà cả thôn Thượng Cầu thì đều buồn bã thở dài, trong lòng thầm nghĩ sao trong thôn bọn họ lại không có một người như Tiêu Lê Hoa chứ?

Mặc kệ là người sống tốt hay không tốt thì đều mong muốn kiếm tiền, không có tiền thì kiếm tiền, có tiền rồi thì kiếm nhiều tiền hơn. Trước kia người thôn Thượng Cầu đều thấy bọn họ sống tốt hơn thôn Hạ Cầu, nhưng bây giờ thì lại thấy không sánh bằng người ta, trong nội tâm cũng chua chát. Thời gian dần trôi qua, trong thôn bắt đầu truyền ra một phong trào, phong trào này đều chỉ vào nhà thôn trưởng.

Người của thôn Thượng Cầu đều cho rằng nếu không phải do nhà thôn trưởng lui việc hôn nhân của Tạ gia thì tiểu khuê nữ Như Ý kia của Tạ gia đã gả đến thôn Thượng Cầu rồi. Tiêu Lê Hoa nhất định sẽ vì cô em chồng mà giúp đỡ thôn Thượng Cầu, như vậy thì chuyện chăn nuôi heo tất nhiên sẽ có phần của thôn Thượng Cầu. Cũng bởi vì nhà thôn trưởng muốn cưới người khác, nên hiện tại Tạ gia không để mắt đến thôn Thượng Cầu, chuyện tốt gì cũng không có phần của họ.

Con dâu của thôn trưởng Cao cảm thấy ánh mắt người trong thôn nhìn mình đã thay đổi, trong lúc vô tình nghe được có người nhắc đến chuyện này thì mới hiểu là có chuyện gì xảy ra, trong nội tâm cảm thấy vô cùng ủy khuất, trở về gây gổ với nam nhân trong nhà.

Con trai của thôn trưởng cũng cảm thấy phiền, hắn vốn yêu thích Như Ý, chuyện từ hôn là do người trong nhà quyết định, vợ hiện tại mà so với Như Ý thì, tướng mạo không bằng Như Ý, tính tình cũng không ôn nhu như Như Ý, buổi tối ôm nàng ta ngủ giống như là ôm một khúc gỗ, hắn chỉ có nghĩ đến Như Ý mới có thể có chút nhiệt tình.

Như Ý trở thành thiếp thất của Cao gia, trong lòng Cao Đại Lang cảm thấy rất mâu thuẫn, lại cảm thấy là do mình đã hại Như Ý, hại nàng chỉ có thể đi làm thiếp cho người ta. Bởi vì nàng quá tốt mới có thể bị Cao thiếu gia nhìn trúng, hắn cũng nghe nói qua Như Ý sống rất tốt, nghĩ đến việc nàng sống tốt như vậy, trong lòng của hắn cũng thay nàng cao hứng, thế nhưng vẫn cảm thấy chua chát.

Hiện tại vợ lại gây gỗ với mình, mắng Như Ý là hồ ly tinh, Cao Đại Lang tất nhiên không vui, hắn thầm nghĩ nếu Như Ý thật sự là hồ ly tinh đến câu hồn của mình thì tốt rồi. Hắn nhìn nữ nhân trước mặt, thầm nghĩ nếu không phải nàng ta là con gái của thôn trưởng thôn Ngũ Cốc, mà thôn Ngũ Cốc lại có một cây cầu như vậy, để cho cha hắn động tâm tư thì cha hắn cũng không đến Tạ gia từ hôn, vậy bây giờ hắn đã cưới Như Ý rồi, tất cả đều do nàng ta làm hại.

Người của thôn Thượng Cầu cũng nghe được ồn ào truyền ra từ nhà thôn trưởng.

Đợi đến khi con trai và con dâu của thôn trưởng ra ngoài thì tất cả mọi người đều thấy được trên mặt bọn họ có tổn thương, con dâu của thôn trưởng bị sưng nửa bên mặt, mà trên mặt con trai của thôn trưởng cũng có vài vết vào như mèo cào.

Chuyện tốt không ra khỏi cửa, chuyện xấu truyền đi ngàn dặm.

Những lời này ở thời đại nào cũng đều có lý, chuyện của nhà thôn trưởng thôn Thượng Cầu nhanh chóng truyền đến thôn Hạ Cầu, tất cả mọi người nghe xong đều mắng một tiếng đáng đời.

Tiêu Lê Hoa cũng nghe nói, chỉ cười cười, thầm nghĩ lương tâm của những người này lúc nào cũng mê muội, tuy là cách làm lúc đó của Cao gia là lựa chọn có lợi nhất với họ, nhưng họ lại làm hại đến người vô tội. Hơn nữa nếu không phải bọn họ từ hôn thì làm sao lại khiến Như Ý có nhiều cách nghĩ như vậy chứ, lại dẫn đến nhiều chuyện xảy ra sau đó. Hiện tại chính mình ngược lại trở thành cái đinh trong mắt Như Ý, Như Ý hận nàng cũng hận người nhà mẹ đẻ nàng. Một nhân một quả này, có quan hệ trực tiếp với Cao gia, nhà bọn họ sống không tốt, nàng rất vui vẻ!

Người của Tạ gia càng cao hứng, tâm tình của Uông thị đã không tốt từ lúc con gái lớn mất em bé, hiện tại khuôn mặt cuối cùng cũng có chút tươi cười rồi, chẳng qua sau khi cao hứng xong thì bà ta lại oán hận Tiêu Lê Hoa không sớm hiện ra bản lĩnh, cũng không đem bản lĩnh đó giúp đỡ cho Như Ý, nếu không hiện tại Như Ý cũng không cần làm thiếp cho người ta.

Uông thị phàn nàn với Tạ Sinh Tài, lại khiến Tạ Sinh Tài quở trách một trận.

Tạ Sinh Tài nói: “Hữu Thuận cũng là con của chúng ta, từ nhỏ đến lớn bà luôn bất công với nó, cưới cho nó một người con dâu thanh danh không tốt, hiện tại vất vả lắm trời cao mới mở mắt khiến con dâu thay đổi tốt hơn. Như vậy thì bà càng phải niệm phật thay bọn họ, đừng thêm phiền nữa. Mọi người đều có duyên phận, Hữu Thuận tâm tính tốt có thể sống ngày càng tốt, nếu Như Ý chịu yên phận thì cũng có thể sống tốt, bà cứ sống yên ổn hưởng phúc là được rồi. Tay chân của bà cũng không tốt nữa, đừng để ngã tiếp.”

“Tôi bất công sao? Tôi không phải là để bọn họ giúp đỡ nhau sao? Chỉ có ông mới không bất công, chỉ ông là tốt.”

Uông thị lẩm bẩm, chẳng qua cũng không trách móc nữa, hiện tại Tạ Hữu Thuận sống càng ngày càng tốt, nhưng số lần ghé thăm nhà cũ cũng ít đi. Bà ta biết con trai đã quá thất vọng, lại nghĩ đến con trai càng ngày càng kiếm được nhiều tiền, nếu mình không có quan hệ tốt với nó thì vạn nhất không hưởng được phúc, như vậy thật không ổn, cho nên bà cũng không giày vò như lúc trước nữa.

Tạ Sinh Tài liếc nhìn bạn già, cầm tẩu thuốc đi ra cửa, hôm nay thời tiết tốt, ông muốn đi ra ruộng nhìn xem, thuận tiện đi dạo qua chỗ của con trai.

Hoa Hằng nghe nói nhà Tạ Hữu Thuận nuôi cá, cũng rất có hứng thú, đặc biệt dẫn Tiêu Tử Y đến xem, hai người ngồi xe ngựa đi vào thôn đã bị người khác thấy được. Đây không phải lần đầu tiên bọn họ đến đây, cho nên mọi người trong thôn không cảm thấy quá kỳ lạ, đều nghĩ nhà Tạ Hữu Thuận thật sự là phát đạt, luôn có người có tiền đến thăm.

Hoa Hằng và Tiêu Tử Y cũng thành hôn rồi, Tiêu Tử Y mang giày thêu cao gót, đứng ở bên người Hoa Hằng, đúng là một đôi trai tài gái sắc.

“Lê Hoa, nhà của ngươi được bố trí thật là khác biệt.”

Thời điểm nhà của Tạ Hữu Thuận được xây dựng thì Tiêu Tử Y đã đến một lần, khi đó còn chưa được trang trí tốt. Hiện tại Tiêu Lê Hoa đã thu dọn trong nhà ngoài nhà, phòng trước phòng sau cả rồi, đang là đầu hạ, hoa phồn thảo thịnh (hoa đua nở, cỏ thì lớn nhanh tươi tốt), bố trí trong nhà hoàn toàn không giống như nhà nông. Tuy không được bài trí hoa lệ như nhà bọn họ, nhưng lại có một vẻ lịch sự tao nhã ấm áp khác. Tiêu Tử Y thầm nghĩ không hổ là Tiêu Lê Hoa, thật là có sáng tạo.

Discussion18 Comments

 1. wow. hết nuôi heo đến nuôi cá. ko biết sau này TLH còn nảy ra ý tưởng gì nữa ko đây. hóng các chương sau quá

 2. Thì ra Tiêu Lê Hoa lại nghĩ ra chỉ ý nuôi cá trong ruộng nước. Kỳ này Chu đại tẩu lại bị chọc tức ói máu. Mấy người thôn Thượng Cầu ban đầu cười nhạo giờ thì lại tiếc nuối, oán trách thôn trưởng làm mất lòng Tiêu Lê Hoa. Đúng là suy nghĩ con người luôn nghĩ theo hướng có lợi cho mình, đổ thừa hoàn cảnh.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Tran Thanh Hang

  Vui thiệt. Ai bảo nông dân là chất phác nào:
  – người ta chỉ đường làm ăn cho thì dè bỉu chê bai lại còn mồm thúi nói bậy
  – đến lúc người ta ăn nên làm ra rồi thì lại đi ghen tị đổ lỗi cho nhau, đổ hẳn lỗi cho người ta chỉ vì ko nói sớm.
  TLH thật sự là quá chuẩn rồi, ko đi tuyên truyền ko bắp ép. Ai thích ai to gan thì ăn nhiều. Còn ko thì chấp nhận đi.
  Đọc xong vụ xử lý Chu đại tẩu mà sướng hết cả người.

 4. cách nghĩ của TL rất hay, tại vì việc này phải để mọi người tự nguyện, chứ tốt thì không nói, không tốt cái là có chuyện rồi trách móc đổ lên đầu TL hết à, nên cứ để ai thấy muốn làm theo thì làm thôi

  tks tỷ ạk

 5. Haha chu thị muốn ăn bạc của hàm bá nhưng không ngờ lại bị tLH chơi 1 vố rồi. Lần này thôn hạ cầu đa phần làm theo TLH khă năng thành công cao nha. Đều là bạc ai thấy chả ghen tị đỏ mắt, nhất là thôn thượng cầu. Uông thị này đúng là bản tính không đổi được mà, đều là con sao lại bất công như vậy nhỉ? HH và TTY đã thành hôn rồi hả.
  Cảm ơn edictor

 6. Hahha giờ thì trách nhau được gì chứ, thôn Thượng Cầu trước kia đừng bức ép thôn dân Hạ Cầu quá thì giờ cũng không ngồi tự trách, đỗ lỗi rồi ghen tỵ nhau thế này. Vụ nuôi cá này sẽ thành công và thôn Thượng Cầu hối hận đã quá muộn rồi.

 7. Lúc trước thì khinh thường người ta, không muốn qua lại, giờ thấy họ sống tốt hơn mình lại quay ra đổ lỗi cho người khác, mà không nghĩ tới bản thân mình trước đó cũng bỏ đá xuống giếng như ai. Đúng là trên đời loại người gì cũng có. Sau này 4 mẫu ruộng của vợ chồng Chu Đại cho Hàm bá thuê vừa được mùa lúa lại thu thêm ngàn cân cá thì Chu đại tẩu vui nhỉ

 8. LH tỷ phen này dắt cả thôn đi làm giàu gòi a! Cơ mà cũng lôi kéo được 1 mớ thù địch, ghen tỵ đỏ còn mắt rồi, phải cẩn thận a

 9. Bay gio thi moi nguoi deu muon co quan he tot voi Le Hoa. Cung chuc mung cho cap doi Hoa Hang va Tieu Tu Y. Khi nao ma Trieu Lam Dinh va Mai Hoa den luon thi ca 3 cap doi deu hanh phuc vui ve roi.

 10. Ồ. Không biết sau vụ cá này sẽ lời được như nào đây. Hoa tỷ thật thông minh mà. Chuyến này nhà họ Chu kia lại đau lòng tiếc của 1 hồi cho xem. Đáng đời. Còn mấy cái người thôn Thượng Cầu kia nữa giờ hết mắt cao hơn đầu rồi nhé. Ta đang nghĩ liệu sau này có khi nào sẽ có chuyện j đó giữa con trai thôn thượng cầu và như ý không. Hehe

 11. Hương Nguyễn

  ôi cái cách nuôi cá này đúng chất điền văn của các nữ xuyên không nhỉ… có cá là có món mới và có tiền rồi… nhà tiêu lê hao lại càng thêm giàu. nhiều kẻ tiểu nhân lại đỏ mắt cho mà xem…. thank nàng đã editr

 12. Nhà Lê Hoa phải để ý nhà họ Chu. Ta lo bọn họ sẽ giở trò ngầm hại. Vài hôm không vài đã có mấy chương liền. Cám ơn cả nhà nhiều

 13. Hôm nay lại đọc dc truyện nuôi cá trong ruộng lúa nước. Chắc chắn là thu hoạch dc nhiều rồi. Hơn nữa, sản lượng và lợi nhuận mà con cá mang về cao hơn nhiều so với lúa ấy chứ. Giờ thi mọi người trong thôn cùng nhau phát tài nha. Mai kia tới mùa sẽ trồng dưa hấu nữa nè. Con người đúng thật là thích buôn chuyện và đổ tội cho người khác. Thôn thượng cầu ấy vậy mà giờ lại bắt đầu ganh tỵ và tự ti rồi. Đúng là 30 năm hà dông, 30 năm hà tây. ko biết thế nào mà lần

 14. Hahahha, đúng là bàn tay vàng của nữ 9, đọc giải sầu thì đc, kính nhờ các bạn trẻ k làm theo nha. Truyện hay edit trôi chảy. Mà nói chung tr này mình k mê nữ 9, cảm giác giả giả ấy, mọi thứ thuận lợi quá k thấy quá trình cố gắng lắm. Thích mấy nhân vật phụ hơn dù tg viết ít về mấy ng đó

 15. Cái vụ nuôi cá trong ruộng này có thật ko ta, mình chưa nghe thấy chuyện này bao giờ ah. Mà ở vn mình mà nuôi vậy chắc dân chúng nó trộm hết. Thôn Hạ cầu xắp vượt xa thôn Thượng cầu rồi, hjhj thật mong đợi.

 16. Hóa ra là nuôi cá trong ruộng, không biết sau này THL có nghĩ thêm cách để tiêu thụ cá không nhỉ? Quả thực là cách hay mà.

 17. Thôn Hạ Cầu sau vụ nuôi cá trong ruộng nước này chuẩn bị nôit tiếng rồi, nếu Hoa Hằng mà mang ý tưởng này về kinh và bẩm báo lên hoàng thượng có khi lại lập công được ban thưởng ý chứ.

 18. Nuôi cá trong ruộng lớn, lỡ cá bự bự quá nó đè lên cây lúa thì Sao, hoặc nó bơi qua không lọt cái chen chen thì HK biết có bị cong cây lúa HK nhỉ, rồi khi gặt(hái) lúa nó lỉa lỉa lông chân rồi Sao, nhột chết haha
  Cảm ơn editor ♥

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: