Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 931+932

3

Chương 931: Thiên đạo giận chó đánh mèo

Edit: Tâm Tĩnh

Beta: Tiểu Tuyền

Trong phạm vi của toàn bộ đảo Thất Túc, từ Huyền Vũ cho tới người phàm, gần như từng sinh linh một đều có thể nghe được!Đây là một tiếng rít chấn động linh hồn, ba dài, hai ngắn, lặp lại bốn lần dài, lại ba lần ngắn, ở giữa còn ẩn dấu rất nhiều biến hóa,người có kinh nghiệm chỉ cần nghe tần số sẽ hiểu: đây là ám hiệu!Huyền Vũ độ kiếp, trên đảo Thất Túc có người nào đó dùng tới ám hiệu như vậy?Yêu quái tâm tư nhanh nhẹn đã nghĩ tới: chẳng lẽ là người Man tộc?

Nhưng mấy tiếng rít đó mới vừa dừng lại, mấy vị đại yêu còn chưa phái người đi qua đuổi bắt, trên Bích Tâm Đảo, Nguy Tâm Đảo, Đấu Tâm Đảo đột nhiên xuất hiện hơn mười luồng ánh sáng màu hồng chạy thẳng tới chỗ Huyền Vũ. Có trắng, có hồng, có xanh, có tím, ở trong bầu trời đêm vẽ ra cảnh tượng diễm lệ, cũng là dấu hiệu Man tộc vẫn luôn cố gắng ẩn núp phát động tập kích!

Nhìn đến đây, đám yêu quái cũng nhịn không được muốn cười ra tiếng: đám người Man tộc bị sét đánh cho ngu sao? Lúc Huyền Vũ đại nhân độ kiếp được thiên đạo bảo vệ, đừng nói là mấy con tôm cá nhãi nhép này, cho dù có man tổ bọn họ thành kính cung phụng đích thân tới cũng không đả thương tới Huyền Vũ! Ngược lại bởi vì vậy, người Man tộc còn bại lộ vị trí của mình, tiếp theo chỉ có nghiêng về một phía bị tàn sát!

Cầu vồng chạy rất nhanh, cách Huyền Vũ càng ngày càng gần nhưng không ai ra tay ngăn cản, bao gồm chính nàng ta. Thời khắc này, nàng ta muốn nghỉ ngơi dưỡng sức để ứng phó lần sét đánh tiếp theo.

Nhưng rất nhanh, nụ cười vui vẻ của đám yêu quái đột nhiên cứng lại. Bởi vì mắt thấy mấy cái cầu vồng kia sắp đánh trúng Huyền Vũ nhưng chúng lại đột nhiên đổi hướng, nghiêng chếch hướng bay về phía trước, không hề bắn về phía đại yêu nữa, mà nghênh đón hướng về phía thiên lôi thứ năm mươi chín mà Huyền Vũ đang chờ đánh xuống!Mục tiêu của người Man tộc lại là thiên lôi!

Huyền Vũ đang ở trên mặt biển trước tiên ý thức được việc không tốt, miệng lớn hé mở một cột nước thô to trực tiếp phun về phía cầu vồng, tại chỗ đánh tắt bảy, tám cái nhưng tốc độ thiên lôi hạ xuống cực kì nhanh, thời cơ mấy đạo cầu vồng này đổi hướng nắm bắt được vô cùng nham hiểm, gần như một cái chớp mắt trước khi lôi kiếp hạ xuống mới chắn phía trên Huyền Vũ. Vậy nên một cái thiên lôi to lớn này đánh xuống, trước tiên vẫn bổ vào mấy đạo cầu vồng lọt lưới, sau đó mới đến phiên Huyền Vũ.

Hỏng rồi!

Tuy sức mạnh vài lần công kích này, dù đối với Huyền Vũ hay thiên lôi mà nói đều thật sự bé nhỏ không đáng kể nhưng dù sao nó thật sự có đó, rất rõ ràng giành trước đánh lên lôi kiếp thứ năm mươi tám! Đối với quy tắc thiên đạo mà nói, đây chính là biểu hiện đảo Thất Túc trợ giúp Huyền Vũ độ kiếp, vô luận Huyền Vũ hay đồng bọn đều phải chịu trừng phạt nghiêm khắc.

Chuyện đột nhiên xảy ra, nàng hơi phân tâm đã bị lôi kiếp kia trực tiếp bổ trúng kiên giáp trên người. Mặc dù không bị thương nặng nhưng cả người hết sức đau, thật lâu cũng không thể nhúc nhích.Đột nhiên gặp biến cố như vậy, Huyền Vũ cũng ngẩn ngơ.Song nàng cũng cực kì thông minh, trong chớp mắt đã nghĩ đến hậu quả sắp sửa xảy ra vì biến cố vừa rồi. Nàng ta không khỏi giận dữ hét lên một tiếng, rất dứt khoát di chuyển thân thể cứng ngắc nặng nề quay đầu bơi về khu vực nước sâu!

Vì sợ đưa tới kẻ thù, tin tức nàng độ kiếp luôn giữ kín không nói ra, chỉ có rải rác mấy người bạn tri kỉ mới biết, kết quả vẫn bị tiết lộ cho người của Man tộc.

Nàng nghìn tính vạn tính, cuối cùng vẫn bị người Man tộc tính kế một đạo. Đối phương cũng thật sự quá âm hiểm tàn độc, không chỉ có thể tính kế nàng, còn muốn tính toán toàn bộ đảo Thất Túc vào bên trong! Cho dù nàng có thể bình yên vượt qua lôi kiếp, mấy vạn yêu trên đảo lại có mấy con có thể sống đến cuối cùng? Nàng kinh doanh bao nhiêu năm mới có đảo Thất Túc phồn thịnh vinh quang như hôm nay, giờ đang bị thiên lôi hủy đi hơn phân nửa. Nếu ngày sau chỉ còn dư lại nàng một người một ngựa, phải làm như thế nào đi ứng phó bộ lạc Ly Nguyên hùng mạnh ở phía bắc? Giờ chỉ có một cách duy nhất, đó là nhanh chóng sớm rời xa đảo Thất Túc, hi vọng thiên đạo chỉ trừng phạt nhẹ, đừng nên ra tay với thuộc hạ trong doanh trại của nàng.

Một loạt biến cố vừa rồi phát sinh trong chớp mắt, người phàm biết được chân tướng trong khoảnh khắc cũng hiểu: Già Tì La phái ra tên thân tín bước đầu tiên khởi động dây xích nhân quả. Nhiệm vụ của hắn rất đơn giản, chính là lấy tiếng rít tâm linh thông báo tất cả người Man tộc: ra tay với thiên lôi!

Tuy trong Âm Thân không phải Quỷ Hồn nhưng cách lôi kiếp càng gần, thương tổn phải chịu cũng càng lớn hơn so với Man tộc tầm thường. Hắn một đường chạy vội tới vị trí trung tâm đảo Thất Túc đã bị uy chấn của Lôi Đình đánh tới mức khó duy trì hình dáng khói đen, lại muốn vận dụng thần thông tiếng rít tâm linh như thế đã tự lấy thân làm nhiên liệu, nghiền ép ra một chút sức cuối cùng mới có thể làm được. Sau khi rít một tiếng này xong, một luồng khói của hắn cũng sẽ bồng bềnh đung đưa tan biến trong trời đất.Nhưng nhiệm vụ Già Tì La giao cho hắn cũng đã hoàn thành viên mãn.

Người Man tộc ở trên đảo tất nhiên cũng biết đây là nhiệm vụ tự sát. Một khi thả ra pháp khí cũng sẽ bại lộ vị trí bản thân nhưng như vậy lại có quan hệ gì chứ? Chỉ cần nhiệm vụ có thể hoàn thành, bọn hắn chết cũng có giá trị!

Tiếng thét dài của Huyền Vũ chấn động khắp nơi, ngay cả tiếng sấm cuồn cuộn cũng không át nổi. Đám đại yêu trên đảo Thất Túc nghe thấy tiếng đều sửng sốt, sau đó lại cảm nhận được sợ hãi khôn cùng: thiên lôi sắp ảnh hưởng lan đến cả đảo Thất Túc. Đại nhân đang nhắc nhở bọn họ, mau sớm làm tốt chuẩn bị chống đỡ thiên lôi, tốt nhất nhanh chóng sớm rời đảo! Quan trọng nhất là Huyền Vũ sắp đi biển sâu, căn bản không cách nào vì bọn họ chia sẻ tổn thương do thiên lôi mang đến! Ngẩng đầu lên nhìn trời đã có thể nhìn ra điểm khác thường.

Bầu trời vốn u ám, thường xuyên có tia sấm chớp chợt lóe trong đám mây. Hiện tại tầng mây trực tiếp đè thấp trên mặt biển, đoàn mây di chuyển phảng phất như vật còn sống, cơ hồ nuốt ngọn núi đảo Thất Túc vào, màu sắc lại càng đen đậm như mực, ngay cả sấm chớp đều không hóa ra nổi. Cùng lúc đó, sóng gió trên mặt biển tựa hồ cũng đồng thời ngưng trệ giống như bức tranh.Trong trời đất, nhất phái xơ xác tiêu điều.

Thấy cảnh tượng như vậy, vô luận là người hay yêu trong lòng đều cảm nhận được điều chẳng lành nồng đậm, tựa hồ trong đó sinh ra sự khủng hoảng cực lớn như ngày tận thế! Trong lòng mọi người hiểu ra: Huyền Vũ chọc giận tới thiên đạo, trời cao sắp hạ thiên phạt!

Cũng bởi vì như thế, lôi kiếp thứ sáu mươi tới cực kì nhanh.Bình thường độ kiếp càng về phía sau, lôi kiếp tới càng chậm, dưới tình huống bình thường đánh xong lần thứ năm mươi chín phải cách nhau ít nhất hai khắc chuông (nửa giờ) mới có thể đánh ra lần lôi kiếp tiếp theo. Mà giờ khắc này,mây đen trên bầu trời đã tạo thành hình cái phễu, chỉ có điều đáy phễu hướng lên trời, lộ ra một lỗ đen âm trầm đối diệnvới đảo Thất Túc, giống như miệng rộng không tiếng động nhe răng cười. Ngay sau đó, sấm tới, lúc này chỉ cách nhau có chín hơi thở.

Một lôi kiếp này chính là từ trong lỗ của mây đen trên trời nện xuống, vô luận là đường kính hay chiều dài đều vượt qua xa lôi kiếp lúc trước có thể sánh bằng, lại thêm trong ánh sáng trắng có chứa ánh tím xinh đẹp. Nếu từ góc độ đám người Ninh Tiểu Nhàn nhìn sang, bề ngoài lôi kiếp này tựa như một sợi dây ngọc trai, bên trong ngọc trai tròn tròn điểm xuyết ánh tím tựa như phỉ thúy màu tím, cao quý xinh đẹp nói không ra lời.

Nhưng đám yêu quái đang ở đây nào có tâm tình thưởng thức? Phải biết rằng, một lôi kiếp này lại đánh xuống hai phát, một phát nhắm thẳng vào Huyền Vũ, một cái khác trực tiếp công kích rõ ràng bắn về hướng Đảo Thất Túc!

            Chương 932: Thiên Phạt

 

Huyền Vũ mới vừa gắng gượng qua lôi kiếp thứ năm mươi chín, cảm giác cứng ngắc trên người còn chưa hoàn toàn hết. Nếu nhìn kỹ, trên giáp dày của nó thỉnh thoảng còn có ánh chớp nhảy loạn lên.Chỉ có điều nó quả thực là đại yêu có kinh nghiệm lâu năm, tuy lần này đối tượng chống lại đổi thành thiên đạo nhưng bản năng chiến đấu xuất sắc của nàng vẫn còn.

Nó đã xoay người đi nhanh về phía khu nước sâu, kèm theo thiên phú hệ nước, qua mấy hơi thở đã bơi ra khỏi bảy dặm, tốc độ kia nhanh hơn một mảng lớn so với sinh vật trong nước. Song tốc độ ông trời giáng xuống trừng phạt còn nhanh hơn, nó vẫn không có thể chạy tới khu nước sâu, chuỗi lôi kiếp tựa như hạt châu đã đánh xuống!Huyền Vũ sớm có chuẩn bị, lôi kiếp vừa tới người đã có một đạo ánh sáng xanh mênh mông quay đầu đón nhận, ngăn trở sét đánh.

Trong lúc sấm sét vang dội, yêu tộc ngẩng đầu đưa mắt nhìn đều thấy đó là một cái đỉnh lớn miệng hình vuông, hình thể nặng nề dày cộm, phía dưới có bốn chân, hoa văn trên đỉnh có chim, côn trùng, cá, chim bay thú chạy, nghiễm nhiên như thế giới sinh vật. Hoa văn hết sức hoa lệ, phong cách cổ xưa, thể hiện ra vẻ đẹp dữ tợn khó mà nói hết.Đây chính là một trong vài món pháp khí quan trọng bên người của Huyền Vũ – đỉnh Thanh Kim. Là nàng thu thập kim loại Tây Sơn, dung nhập máu gần ngàn loại yêu quái vào, cuối cùng ở trong địa tâm chân hỏa đúc thành, có sức mạnh trấn áp sông núi.

Tia chớp hung hăng đánh vào trên đỉnh Thanh Kim. Ánh chớp lan rộng, vô số tia lửa màu xanh thật nhỏ theo đường vân trên thân đỉnh chạy nhanh, quỷ dị làm cho người ta có cảm giác như có chất lỏng đang chảy xuôi. Trong chớp mắt đó, điêu khắc trên đỉnh tựa hồ sống lại, bách thú chạy trốn, cẩm lân du động, thậm chí tạo hình hai con thiên long thật nhỏ phía trên đều hóa ra thực chấtrời khỏi đỉnh, hung hăng cắn hai tia chớp giống nhưđang ăn mì sợi hút vào trong miệng.

Tia chớp rơi xuống có một phần rất lớn bị đỉnh Thanh Kim hấp thu, tiêu hóa, rồi sau đó hóa thành chất dinh dưỡng cho bản thân, ngược lại kích phát thần thông kèm theo phía trên. Ở hơn hai ngàn năm trước, miệng đỉnh này vì Huyền Vũ loại bỏ không ít đối thủ phiền lòng.Nhưng bây giờ trong mắt Huyền Vũ không hề thấy vẻ mặt vui mừng, chỉ có lolắng nặng nề âm trầm.

Cực hạn của pháp khí làm bạn với mình nhiều năm tới đây, trong lòng nàng biết rõ.Đỉnh Thanh Kim vốn là vật nó dùng để ứng phó lôi kiếp nặng nhất cuối cùng, hiện tại bị buộc sớm mang ra sử dụng, hơn nữa nhìn bộ dáng của nó còn không nhất định có thể chống đỡ qua được!

Sự lo lắng của nàng lập tức trở thành sự thật, vầng sáng của đỉnh Thanh Kim lơ lửng giữa không trung một lần nữa cực thịnh, chói mắt gần giống như lôi điện, ánh sáng xanh chiếu sáng cả bầu trời đêm. Người có chút thưởng thức cũng biết đây không phải chuyện tốt, bởi vì điều này có nghĩa áp lực pháp khí có thừa nhận đã đạt đến cực hạn, tựa như trước lúc bấc đèn ngâm dầu báo hỏng cũng sẽ đột nhiên sáng choang.

Ánh chớp lan tràn, trên đỉnh Thanh Kim xuất hiện vết rạn thứ nhất, sau đó là cái thứ hai, cái thứ ba…. Chỉ trong hai hô hấp, chỉ nghe bùm một tiếng nổ mạnh, miệng đỉnh lớn nổ tung thành vô số mảnh nhỏ! Dư thế sét đánh không tiêu, tiếp theo bổ vào trên người Huyền Vũ. Đầu đại yêu đau đến nổi giận gầm lên một tiếng nhưng rốt cục chạy tới đích, rồi sau đó thật sâu lẻn vào trong nước, biến mất không thấy gì nữa.

Nàng ta cũng không biết lôi kiếp trải qua tăng cường sẽ có uy lực đến mức nào, nhưng bản năng biết rõ đỉnh Thanh Kim không thể kháng nổi.Tế ra pháp khí lên trời cũng chỉ vì kéo dài thời gian thêm chốc lát để nàng có thể chạy tới biển sâu.Cứ như vậy, qua hai mươi mấy lần hô hấp, Huyền Vũ ỷ vào thuật độn thuỷ, rốt cục kéo dài khoảng cách hơn mười dặm chạy tới rãnh biển rộng, nơi này cách Linh Thảo Viên trong đảo Thất Túc khoảng bảy dặm.

Lúc phiên bản lôi kiếp tăng cường đánh xuống, trận pháp phòng ngự trên đảo Thất Túc cũng bị khởi động rồi. Vốn bản thân bảy đảo lớn bố trí xếp theo phương vị bảy ngôi sao phía bắc làm gốc. Nó vốn là trận pháp do thiên nhiên tạo thành, bị uy áp thiên lôi bức bách, khắp vùng trời nơi đóng quân lập tức hiện lên một tầng vòng bảo hộ màu vàng nhạt. Đây là kết hợp khổng lồ giữa kết giới và trận pháp, cũng là sở trường của Huyền Vũ. Lôi kiếp đánh ở trên đầu, ánh chớp chảy xuôi, cả đại trận đều run rẩy, ngay cả vòng sáng màu vàng nhạt đều lung lay mấy cái nhưng lại không có tan vỡ.

Nhưng sinh linh trên đảo Thất Túc cứ thế thừa nhận uy áp lôi điện đánh xuống, nhát gan một chút ngay tại chỗ vỡ mật mà chết, đạo hạnh hơi tinh thâm rối rít ngự khí mà chạy, chuẩn bị ở khoảng thời gian giữa các thiên kiếp chạy ra khỏi phạm vi đảo Thất Túc. Trong lúc nhất thời trên đảo vô số cầu vồng lăng không bay lên, chạy trốn ra bên ngoài, tựa như pháo hoa giữa hè.Thiên lôi đột nhiên tăng lên tới trình độ biến thái như vậy, ai cũng không nắm chắc đại trận có thể tiếp tục chống đỡ được nha!

Người phàm nơi xa đang xem cuộc chiến thấy vô cùng may mắn. Hoàn hảo trước đó Trường Thiên đã lường trước nghĩ tới hậu quả như vậy. Nếu lúc này mọi người còn đang ở trên đảo, kết quả tuyệt đối chết sạch không ai sống sót!

Ninh Tiểu Nhàn đang ngưng mắt nhìn Linh Thảo Viên, con cá voi lớn bọn họ áp chế dừng lại ở rãnh biển ngoài năm dặm về phía đông, là khoảng cách khá an toàn. Ánh sáng trắng của thiên lôi và tia sáng màu vàng nhạt trên đại trận bảo hộ đảo phát ra khiến màu mắt nàng vốn đen đặc như đêm tối bị lây tới chóng mặt.

Đối với một màn trong thiên địa ở nơi này thay đổi kiếp số Huyền Vũ, trong lòng nàng không hề có chút gánh nặng nào.Sau khi đầu thần thú này chết vẫn còn làm ra Vân Mộng Trạch, làm cho nàng và Trường Thiên chịu nhiều đau khổ.Nàng vốn không hề có chút thiện cảm và thiếu nợ gì với cô gái này.Dù là lịch sử chân thật đã qua hơn năm vạn năm, nàng cũng hi vọng đầu đại yêu này có thể ở màn trong thiên địa ăn nhiều chút đau khổ mới tốt. Nhưng thiên lôi Huyền Vũ thừa nhận cũng quá mãnh liệt rồi!

Trường Thiên thấy nàng nhìn Linh Thảo Viên sắc mặt tái nhợt nên hừ nhẹ một tiếng nói: “Rốt cuộc biết sợ?”

Nàng cắn môi không nói lời nào.Khi quan sát Nam Cung Chân độ kiếp, đạo hạnh nàng còn thấp kém, chỉ cảm thấy hoa mắt tinh thần mơ hồ mà thôi nhưng cũng không có bao nhiêu cảm giác đồng cảm. Song lúc này lại quan sát Huyền Vũ độ kiếp, tâm tình có khác biệt thật lớn. Lúc này tu vi Ninh Tiểu Nhàn đã đạt đến độ kiếp tiền kỳ, điều này cũng ý nghĩa thiên kiếp rất nhanh sẽ trở thành đối thủ mạnh nhất từ lúc nàng chào đời tới nay.

Nếu nói thiên uy khó dò, vào giờ khắc này được thể hiện vô cùng nhuần nhuyễn. Thiên kiếp tức là khảo nghiệm cuối cùng của người tu tiên lấy sức một mình đối kháng với thiên đạo.Trước đây nghe thấy từ như thế, nàng chỉ mơ hồ có chút khái niệm nhưng hôm nay tỉ mỉ xem xét, lôi điện vốn là thiên địch tất cả sinh linh trên đời, lôi kiếp càng phải hùng hồn uy vũ như vậy, hùng mạnh vô luân như thế. Từng đạo lại từng đạo đánh xuống như vậy, mỗi một đạo đều ẩn chứa sức mạnh diệt thế. Nàng chỉ dựa vào sức mạnh thân thể thật sự có thể chống đỡ chịu đựng qua sao?

Kỳ thi cuối năm trời cao dành cho người tu tiên tỷ lệ thông qua vốn nhỏ đến thương cảm.Tu sĩ độ kiếp tiền kỳ đại viên mãn có thể thành công vượt qua lôi kiếp, trăm không có một, hai người, còn thấp hơn tỷ lệ nhân viên công vụ trúng tuyển ở Hoa Hạ! Cái gì mà thiên quân vạn mã qua cầu độc mộc? Xem một chút người tu tiên sẽ biết, kể từ khi bước lên con đường tu tiên vượt mọi chông gai, may mắn mới có thể đột phá tầng tầng lớp lớp cảnh giới đến độ kiếp kỳ. Nhưng hơn phân nửa vẫn bị một cái thiên lôi bổ tới hồn phi phách tán, trăm ngàn năm cực khổ cố gắng đều chảy về hướng đông!Đại đạo vô tình, người tu tiên muốn nghịch thiên sửa mệnh, sẽ phải trả một cái giá lớn như vậy.

 

Discussion3 Comments

 1. Vậy lad Man nhân đã theo kế sách mà Ninh Tiểu Nhàn chỉ để đối phó Huyền Vũ và đảo Thất Túc. Nhưng mà lôi kiếp gia tăng làm cho phòng ngự dùng để kháng lôi kiếp cuối cùng của Huyền Vũ có nguy cơ tan vỡ sớm, vậy thì nàng ta vượt qua lôi kiếp cuối cùng thế nào. Ninh Tiểu Nhàn liệu có thoát khỏi màn thiên địa được không.
  Cảm ơn editors

 2. Man nhân đã ra tay chặn thiên kiếp giúp HV. Kế sách đã thành giờ cả HV và đảo thất túc đều phải chịu sự tức giận của thiên đạo. HV còn chưa kịp chạy tới nơi nước sâu thì thiên đạo đã bổ xuống. May mà có kiện pháp khí kia chống đỡ chút ít thời gian đủ cho HV chạy tới rãnh nước sâu đó. Yêu quái hay người hay man nhân trên đảo thất túc thì thảm rồi ămcj dù có trận pháp nhưng uy lực của thiên kiếp quá đáng sợ đi.
  NTN lần này xem HV độ kiếp mới nhận ra độ kiếp đáng sợ tới nhường nào. Nhưng ta tin TN sẽ độ kiếp thành công thôi
  Cảm ơn edictor

 3. Hóa ra là tiếng rít của bọn Man nhân đang thực hiện theo kế sách mà NTN bày cho. Và Huyền vũ cũng theo dự tính bơi về phía biển sâu để tránh nạn lôi kiếp. Nhưng màn thiên địa thứ 3 này chính xác đã bị thay đổi long trời lở đất rồi. pháp khí mà Huyền vũ chuẩn bị để đón lôi kiếp cuối cùng thì nay đã phải sử dụng. Ko biết nhưng lôi kiếp sau nàng ta lấy gì ra để ứng đối đây. Bọn Man nhân sẽ công kích huyền vũ tiếp theo và đánh lén nữa cơ mà. Có vẻ cô nàng gặp nhiều nguy hiểm.
  Chứng kiến cảnh Huyền vũ độ kiếp chân thực như này, giúp ích rất nhiều cho NTN. Nhưng sau này NTN chịu thiên phạt, sợ là cũng ngang ngửa với Huyền vũ. Có khi còn hơn ấy chứ. Chín chín tám mươi mốt đạo lôi kiếp cũng nên.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: